Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 

Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan

 
Có bài mới 12.01.2017, 15:04
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới [Tổng hợp] Trái mít - Điểm: 7
Công dụng mới của quả mít



Theo trang tin healthylifetricks.com, quả mít rất giàu dinh dưỡng thực vật như lignan, isoflavone có thể giúp ức chế quá trình sản sinh của các tế bào ung thư.

Các chất dinh dưỡng thực vật này đi vào máu và ngăn chặn các quá trình nhân lên bất thường của các tế bào, do đó ngăn ngừa ung thư.

Các chuyên gia cho biết dinh dưỡng thực vật trong mít còn có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể, đặc biệt là khi được kết hợp với phương pháp điều trị y tế.
images
Mít còn chứa hợp chất khác gọi là saponin ức chế được sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ở ruột, đẩy lùi bệnh ung thư ruột.

Mít cũng giàu chất chống ô xy hóa bảo vệ tế bào khỏi mọi tổn hại do gốc tự do gây ra, từ đó ngừa ung thư.

Hàm lượng vitamin và khoáng chất có nhiều trong mít củng cố hệ miễn dịch từ bên trong, giúp cơ thể chống ung thư hiệu quả.

Thế Phương



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 12.01.2017, 15:13
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: Công dụng mới của quả mít - Điểm: 10
8 công dụng tuyệt vời của mít


Mít là loại trái cây rất giàu hàm lượng kali, nên nó có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của trái mít.

Tốt cho tiêu hóa

M
ít rất giàu vitamin C tự nhiên. Vitamin C giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Nó giúp để hỗ trợ sức mạnh tiêu hóa bình thường của cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề táo bón. Vì thế nếu bạn ăn mít sẽ giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Ngăn ngừa ung thư

Mít rất giàu lignans và saponin, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Nó có thể làm chậm – ngừa bệnh ung thư trong cơ thể do có khả năng loại bỏ những phân tử gốc tự do gây ung thư. Các chất dinh dưỡng này cũng giúp giữ cho làn da khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Ngăn chặn các vấn đề về da

8 cong dung tuyet voi cua mitMít rất giàu vitamin A. Đây chính là nguồn tự nhiên giúp tăng cường cấu trúc của làn da. Việc tiêu thụ mít với lượng điều độ mỗi ngày có thể làm sáng da của bạn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng da khác nhau.

Giúp giảm huyết áp

Mít là loại trái cây rất giàu hàm lượng kali (303 milligram kali trong 100 gram mít), nên nó có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ mít có thể giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Mít cũng hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tim và đột quỵ.

Tốt cho sức khỏe của xương

Trong trái mít rất giàu magiê và canxi. Những khoáng chất này giúp cơ thể bạn ngăn chặn các nguy cơ viêm khớp và loãng xương. Tiêu thụ mít một cách thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau khớp ở phụ nữ.

Tốt cho sức khỏe của máu

Đây là một trong những loại hoa quả rất giàu chất sắt. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa các vấn đề thiếu máu ở phụ nữ. Mít giúp khắc phục tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Nó giúp thúc đẩy các tế bào hồng cầu hoạt động bình thường trong cơ thể.

Tốt cho các vấn đề về tuyến giáp

Trong những múi mít chín vàng có chứa một lượng đồng và các khoáng chất khác, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ. Việc ăn mít điều độ và thường xuyên có khả năng giúp cơ thể sản xuất và hấp thụ hormone. Từ đó tránh sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những người thường xuyên ăn mít sẽ có tuyến giáp khỏe mạnh hơn những người không/ không thường xuyên ăn. Mít giúp duy trì chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường.

Tốt cho việc giảm cân

Mít tốt cho giảm cân, vì nó chứa ít calo hơn những loại trái cây khác. Nó không chứa bất kỳ loại chất béo bão hòa hoặc tinh bột. Điều này rất tốt cho việc giảm cân. Có rất nhiều phụ nữ đã xếp mít trong thực đơn – chế độ ăn uống giảm cân của mình.

Theo: yduoc.net.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.01.2017, 15:28
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: Công dụng mới của quả mít - Điểm: 10
Những người ăn mít chẳng khác nào tự gây hại cho mình



Mít rất ngon, ngọt nên là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, với một số người, ăn quả này sẽ gây hại cho sức khỏe của bản thân.

Mít là món được nhiều người ưa chuộng, mùi mít chín thơm quyến rũ, mang ra từ trong tủ lạnh thì thật khó cưỡng nổi. Tuy nhiên không phải ai ăn mít cũng tốt, đối với một số người thì ăn mít sẽ không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Trí thức trẻ, mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, với một số người, ăn mít lại gây hại cho sức khỏe của mình. Dưới đây là những người tuyệt đối không nên ăn mít.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người.
images
Mít rất ngon, bổ dưỡng nhưng những người mắc gan nhiễm mỡ không nên ăn mít. Ảnh minh họa.

Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.

Bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Bệnh suy thận mạn

Bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

Người bị suy nhược, sức khỏe yếu

Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp

Các bệnh mãn tính

Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít, xoài cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối. Với trẻ em và người cao tuổi nên cắt nhỏ hoặc nghiền nhuyễn”.

Lợi ích sức khỏe của trái mít:

Tăng cường hệ miễn dịch

images
Ăn mít giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh minh họa.

Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.

Chống lại bệnh ung thư

Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans,isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).

Tốt cho mắt và da

images
Ăn mít rất tốt cho mắt và da. Ảnh minh họa.
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.

Bổ sung năng lượng

Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức.

Mặc dù vậy, mít lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.

Tốt cho huyết áp và tim mạch

Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Tốt cho sức khỏe xương

Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.

Ngăn ngừa thiếu máu

Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.

Cách ăn để phát huy hết giá trị của mít

Theo Vietnamnet, mọi người nên lưu ý ăn mít theo hướng dẫn dưới đây để phát huy hết tác dụng của mít:
images
- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…

- Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).

- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.

- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2-2,5l/ngày) và rau xanh (200-300 g/ngày).

- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng mít.

Cách nhận biết mít chín ép và mít chín cây

Một số mẹo chọn lựa mít sạch được báo Gia đình & Xã hội đưa ra bạn nên tham khảo:

- Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

- Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm, thậm chí là không có mùi gì.
images
- Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

- Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

THEO HÙNG LÂM (NGƯỜI ĐƯA TIN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.01.2017, 15:34
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới [Tổng hợp] Trái xoài - Điểm: 10
3 điều cần "cảnh giác" khi ăn xoài
images
Ngoài công dụng của trái cây, quả xoài còn là món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khá tốt. Tuy nhiên, khi ăn xoài cũng có những lưu ý để tránh gây tác dụng ngược.

Xoài có thành phần hóa học như sau: 100g xoài chín cho 65 calo, 17g hydrat cacbon, 3.894 UI.

Vitamin A (78% nhu cầu hằng ngày), 28mg vitamin C (46% nhu cầu), 1mg E (10%)... Đường của xoài là loại cấp năng lượng nhanh. Quả xanh ít vitamin A và nhiều vitamin C.

Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

Dưới đây là những tác dụng của quả xoài:

Chống ung thư:

Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong quả xoài như: quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, acid galic và methylgallat được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư máu và ung thư tuyến tiền liệt. Quả xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao, có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.

Bổ sung chất sắt:

Theo các nghiên cứu, quả xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác cho nên nó là giải pháp tự nhiên cho những người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong quả xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Phụ nữ mãn kinh ăn quả xoài sẽ giúp tăng lượng chất sắt và canxi cùng một lúc. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai và những người thiếu máu nên ăn quả xoài thường xuyên, giúp tăng hemoglobin trong máu, đây là chất giúp giữ sắt trong máu. Việc bổ sung sắt cho thai phụ là điều thiết yếu cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Tốt cho bệnh nhân đái đường:

Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, đối với những người bị bệnh đái tháo đường, chỉ cần đun sôi 5 - 6 lá quả xoài trong nước khoảng 15 phút, ngâm qua đêm và uống nước sắc lọc từ nước nấu lá quả xoài này vào buổi sáng. Cách này giúp điều hòa hàm lượng insulin. Ngoài ra, quả xoài có chỉ số đường huyết thấp (41 - 60) vì thế ăn nhiều một chút cũng không làm tăng lượng đường trong máu.

Tác dụng phụ đáng sợ của dưa hấu, đào, vải, xoài, dứa "Tác dụng phụ" đáng sợ của dưa hấu, đào, vải, xoài, dứa

Khi ăn hoa quả, bạn thường nghĩ ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng đó là những sai lầm bởi nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách, sẽ không có lợi cho sức khỏe, thậm chí có thể gây hại.

Làm giảm huyết áp:

Quả xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn quả xoài thường xuyên là cách để giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.

Chăm sóc mắt:

Quả xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chén quả xoài xắt lát cung cấp 25% nhu cầu vitamin A hằng ngày. Vitamin A là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn quả xoài có tác dụng cải thiện thị lực, chống khô mắt và ngăn ngừa bệnh quáng gà.

Tăng cường sức khỏe tình dục:

Xoài rất giàu vitamin C giúp sửa chữa và tái sinh các mô và cũng giúp duy trì các cơ quan trong cơ thể luôn khỏe mạnh trong đó bao gồm cả cơ quan sinh sản. Ở nam giới, Vitamin C giúp giải quyết những rối loạn chức năng tình dục như: rối loạn chức năng cương dương và xuất tinh sớm. Ăn xoài sẽ giúp cánh mày râu tăng cường sức khỏe tình dục giúp các chàng yêu khỏe và dài hơn.

Lưu ý:

Không nên ăn quả xoài lúc đói quá và sau bữa ăn no, đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất quả xoài nóng như hành, tỏi, ớt. Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín.

Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá.

Xoài không thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và hiện tượng dị ứng khác.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.01.2017, 23:10
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới [Tổng hợp] Trái bưởi - Điểm: 10
7 tác dụng của cây bưởi bung


Bưởi bung là một loại cây mọc dại thường được tìm thấy khá nhiều ở khắp các địa phương trên cả nước. Loại cây này thường được thu hái tất cả các bộ phận để dùng làm thuốc trị nhiều căn bệnh khác nhau. Dưới đây là 7 tác dụng của cây bưởi bung mà không phải ai cũng biết.

Sơ lược về cây bưởi bung

Bưởi bung trong dân gian còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác như cơm rượu, bái bài, cát bối, co dọng dạnh (dân tộcThái), mác thao sang (dân tộc Tày) có tên khoa học là Glycosmìs pentaphylla Corr. (Glycosmis cochinchinensis (Lour.) Pierre  thuộc họ Cam Rutaceae.
images
Cây bưởi bung rất dễ tìm thấy ở những khu đất hoang, nơi bờ rào hoặc những vùng rừng núi. Thân cây nhỏ, thường cao khoảng từ 5 – 6m, tỏa ra thành nhiều cành khác nhau, khi về già cành sẽ chuyển sang màu nâu đỏ. Lá cây khá rậm rạp, thuôn dài, có phiến hình trái xoan, trên lá có nhiều túi tiết tinh dầu, có mùi thơm khá dễ chịu. Hoa nhỏ li ti, mọc ra từ đầu cành hoặc các nách lá, hình trứng tròn có màu trắng và rất thơm.Qủa bưởi bung hình cầu, khi còn non có màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu cam nhạt.

Theo đông y, cây bưởi bung có vị ngọt, tính bình, tốt cho phụ nữ sau khi sinh, có thể giúp hỗ trợ các bệnh tiêu hóa, trị đau khớp và nhiều bệnh khác. Theo nhiều nghiên cứu,trong thành phần hóa học của loài cây này có hàm chứa hàm lượng tinh dầu cao và nhiều chất có lợi khác như: dictamin độ chảy 132°, glycorin độ chảy 145-147°, arborin độ chảy 150-152°,kokusaginìn độ chảy 168°…

7 tác dụng của cây bưởi bung

Trị cảm cúm

Theo dân gian, bưởi bung là một vị thuốc có tác dụng trị cảm cúm khá tốt và cực kì an toàn. Bạn chỉ cần hái 1 nắm lá bưởi bung khoảng 20g, đem rửa sạch, cho vào ấm đất, sắc với lượng nước vừa đủ. Chia mỗi ngày uống 3 lần sẽ thấy đỡ hơn rất nhiều.

Trị bệnh kém ăn, da vàng cho sản phụ

Sản phụ nếu sau khi sinh da vàng, ăn không thấy ngon thì hái 10g lá bưởi bung, đem sao vàng.  Cho vào ấm đất với 400ml nước, sắc trên lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 250ml nước là được. Uống 2 lần/1 ngày. Kiên trì sử dụng trong 1 ngày sẽ thấy tình trạng trên được cải thiện rất nhanh chóng.

Trị mụn nhọt bị rò mủ lâu ngày

Bài thuốc: 20g lá bưởi bung, 10g lá chanh, 10g tinh tu. Tất cả đem phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn, sau đó rắc lên vết thương sẽ rất mau khỏi.

Trị kén ăn, đầy bụng, trướng bụng khó chịu

Qủa bưởi bung 15- 20g, 7g vỏ quýt. Đem sắc nước như nước trà, uống thay nước mỗi ngày.

Mụn ở gà ở bẹn nách, thối loét để lâu ngày

p-1

Hái lá bưởi bung, lá ổi, lá thổ phục linh mỗi thứ 1 nắm, lượng bằng nhau. Đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hái 1 lá chuối nóng, hơ lên than cho mềm, gói các vị thuốc trên lại (có thể châm vài lỗ nhỏ), đặt lên vết thương để thuốc thấm dần vào mụn sẽ khắc phục tình trạng trên hiệu quả.

Trị đau bụng, giảm sốt, ho, tiêu hóa kém

Dùng 8 – 15 quả và lá khô cây bưởi bung sắc nước uống trong 15 ngày, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml.

Trị bệnh phong thấp, đau nhức mình mẩy và khớp xương

Những người thường xuyên phải làm việc nặng, đau nhức xương khớp hoặc mắc các bệnh về phong thấp, nên áp dụng bài thuốc đơn giản sau đây.

Chuẩn bị: rễ bưởi bung, rễ cốt khí, rễ hoàng lực, rễ động lực, rễ cỏ xước, hoa kinh giới, củ kim cương, dây đau xương, mỗi thứ 20g. Cho tất cả vào ấm đất cùng 500ml nước, thu nước thuốc đặc. uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30-40ml. Dùng 5 ngày liên tục.

Mong rằng qua bài viết 7 tác dụng của cây bưởi bung trên đây, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và biết được những bài thuốc dân gian cực đơn giản, dễ áp dụng cho mình và người thân trong cuộc sống hằng ngày.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.01.2017, 20:48
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Trái bưởi - Điểm: 10
TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA QUẢ BƯỞI




Tác dụng chữa bệnh của quả bưởi. Bưởi không chỉ là cây ăn quả được nhiều người ưa trồng vì quả bưởi ngon, ngọt, mọng nước có tác dụng giảm cân mà bưởi còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác như gội đầu bằng lá bưởi dùng để trị các chứng đau đầu do phong, viêm khớp; Phần cùi bưởi chữa hen, múi bưởi có tác dụng chống viêm, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu và cải thiện độ bền vùng thành mạch và rất nhiều tác dụng khác.
images

Tất cả thành phần của quả bưởi đều có tác dụng chữa bệnh.

Tất cả thành phần của quả bưởi đều có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Từ lá bưởi cho đến hạt bưởi khi kết hợp với một số loại thảo dược khác tạo lên vị thuốc vô cùng hữu hiệu:

Tác dụng của lá bưởi:

Lá bưởi có tác dụng gì?

– Lá bưởi: có vị cay, tính ấm và được dùng chữa viêm khớp dạng thấp, đau bụng do thực trệ, thể hàn thấp, cảm mạo.

– Lá bưởi và gừng giã nát sau đó trộn với dầu trầu và đắp tại chỗ. Nó có thể điều trị viêm khớp cấp.

– Lá bưởi và hành củ giã nát đắp vào huyệt thái dương giúp trị chứng đau đầu do phong hiệu quả.

– Lá bưởi, bồ công anh 30 g, thành bì 30 g, sắc uống hằng ngày, giúp chữa áp xe vú.
images
công dụng của lá bưởi

Tác dụng của cùi bưởi:

Cùi bưởi có tác dụng gì?

Cùi bưởi: có vị ngọt đắng, tính ấm, tác động vào tỳ, vào thận và bàng quang, có công dụng hóa đàm, hạ khí, tiêu thực và làm khoan khoái lồng ngực. Cùi bưởi được dùng để chữa một số bệnh sau:

– Chứng ho hen ở người già: cùi bưởi thái vụn đem hấp cách thủy với kẹo mạch nha hoặc mật ong sau đó ngày ăn 2 lần vào buổi sáng, mỗi lần một thìa. Hoặc ta lấy cùi bưởi thái chỉ, hãm với nước sôi uống thay trà.

– Đau bụng do lạnh: dùng cùi bưởi, trà và thang đằng hương. Các vị sấy khô tán bột, sau đó uống 6g mỗi lần.

– Thức ăn đình trệ, chậm tiêu: dùng cùi bưởi, sa nhân, thần khúc và kệ nội kim mỗi loại 4-6 g, sắc uống.

– Sán khí: cùi bưởi khô sao vàng 10g. Sau đó sắc uống hằng ngày.

– Phụ nữ mang thai nôn nhiều: lấy cùi bưởi 4-12 g sắc uống.

– Viêm loét ngoài da: dùng cùi bưởi tươi sắc lấy ngâm rửa.
images
Tác dụng của cùi bưởi

Tác dụng của hoa bưởi

Hoa bưởi có tác dụng hành khí, giảm đau, tiêu đờm dùng để chữa các chứng đau dạ dày, đau tức ngực dùng với liều từ 2-4 g, sắc uống.

Múi bưởi có tác dụng: dùng để trị đau đầu, mỗi ngày ăn từ 100-150 g. Người bị đau đầu nặng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, rêu lưỡi: cần dùng múi bưởi 500 g, mật ong 350 g và đường trắng. Ta thái vụn múi bưởi rồi đem ướp với đường trắng trong liễn sành một đêm, sau đó ta cho vào nồi chưng kỹ, cho mật ong vào quấy đều, để nguội rồi đựng trong bình gốm kín để dùng dần. Mỗi lần uống 3g, ngày dùng 3 lần.
images
Tác dụng của hoa bưởi

Tác dụng của hạt bưởi

Hạt bưởi có tác dụng gì?

Hạt bưởi: có chứa 40, 74% dầu béo, có tác dụng trị sán khí dùng với liều 6-9 g sắc uống. Ngoài ra, hạt bưởi còn chữa chốc đầu ở trẻ em: hạt bưởi bóc lớp vỏ cứng rồi đốt cho cháy thành than, sau đó nghiền nhỏ và rắc lên vùng tổn thương, mỗi ngày từ 1-2 lần, liên tục trong 6 ngày.

images
Tác dụng của hạt bưởi

Tác dụng giảm cân bằng bưởi

Ăn bưởi có giảm cân không?

Ăn một hoặc hai quả bưởi mỗi ngày, cùng với một chế độ ăn khoa học, có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư ở những người hút thuốc nhờ tác dụng khống chế hoạt động của chất sinh ra ung thư trong khói thuốc.

Những phát hiện này là 2 trong số nhiều nghiên cứu về lợi ích của các loại trái cây giống cam quýt được trình bày trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dược phẩm Hoa Kỳ tại Philadelphia.

Theo tiến sỹ Ken Fujioka, làm việc tại phòng nghiên cứu Scripps, San Diego, là trưởng nhóm nghiên cứu tác dụng của bưởi trong việc giảm cân, cái gọi là “khẩu phần ăn dựa vào bưởi” – gồm bưởi và một số loại protein -và đã trở nên phổ biến đối với những người điều trị căn bệnh béo phì trong nhiều năm.

Trong nghiên cứu của mình, tiến sỹ Fujioka và cộng sự đã lựa chọn 100 nam giới và phụ nữ thừa cân và chia thành 4 nhóm. Trước mỗi bữa ăn, một nhóm được dùng các chất chiết xuất từ bưởi, một nhóm được uống nước ép bưởi và nhóm thứ ba ăn nửa quả bưởi, trong khi đó nhóm thứ tư thì chỉ dùng giả dược. “Những người tham gia nghiên cứu không được cố ăn kiêng. Để cho mọi người hoạt động như nhau, Trong nghiên cứu , các nhóm yêu cầu tất cả đi bộ 30 phút 3 lần/tuần”, ông Fujioka nói.

Kết quả sau 12 tuần nhóm dùng giả dược chỉ giảm được trung bình 0,275 kg, nhóm dùng chiết xuất từ bưởi thì giảm 1,09 kg, nhóm dùng nước bưởi ép giảm được 1,49 kg, và nhóm dùng bưởi quả tươi giảm 1,59 kg

“Trong nghiên cứu của tôi những người tham gia được cho ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn. Đây là một điều không dễ. Họ ăn bưởi giống như ăn cam. Đầu tiên họ cắt đôi, sau đó cắt thành bốn rồi lột vỏ. Ăn theo cách đó có lợi cho sức khoẻ hơn”, ông nói.
images
Giảm cân bằng vỏ bưởi cho vóc dáng như ý

Ăn bưởi ngừa ung thư hiệu quả

Trong một nghiên cứu khác, các nhà dinh dưỡng học ở Trung tâm nghiên cứu ung thư tại Đại học Hawaii đã phát hiện được rằng nước bưởi ép làm giảm hoạt động của một số loại enzyme có trong khói thuốc lá dễ sinh ung thư ở người.

Kristine Cuthrell và các cộng sự đã chọn ra 49 người . Một số người được cho dùng nước bưởi ép, số còn lại được dùng thực phẩm khác như hành. Sau đó họ được phân tích nước tiểu của những người này để đánh giá các hoạt động của một loại enzyme ở gan có tên CYPIA2 – enzyme được cho là kích thích hoạt động của các hóa chất gây ra ung thư trong khói thuốc. Kết quả cho thấy rằng ở những người uống 270 ml nước ép bưởi mỗi ngày, hoạt động của các enzyme CYPIA2 giảm đi đáng kể.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những thực phẩm giàu flavonoid như bưởi có tác dụng ngăn ngừa hoạt động của các chất gây ung thư. Flavonoid có tác dụng như một chất chống sự oxy hoá tự nhiên, bảo vệ cơ thể chống lại các tổn hại mà oxy gây ra.
images
Theo Julie Upton, phát ngôn viên Hiệp của hội ăn kiêng Mỹ, thì tác dụng chống ung thư của bưởi không có gì đáng ngạc nhiên cả, vì rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra các mối liên hệ giữa việc thực hiện khẩu phần ăn giàu rau quả với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

“Lời khuyên đầu tiên của tôi, Đầu tiên bạn nên ngừng hút thuốc lá. Nếu bạn không thể làm được điều đó, thì bạn nên uống một lượng nước bưởi ép hợp lý – khoảng 350 ml mỗi ngày – cùng với các loại rau quả khác”, Julie Upton nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.01.2017, 21:12
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Trái xoài - Điểm: 10
18 Công Dụng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Quả Xoài


Xoài mọng nước, ngon và ngọt. Không những thế, xoài còn được mệnh danh là vua của các loại trái cây ở một số nơi trên thế giới. Xoài ngọt từ trong ra ngoài, trong hương vị cũng như mùi thơm. Và trên hết, xoài là một thức ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể.
images
Quả có vị ngọt, chua, tính bình, tác dụng lý khí kiện tỳ, trị ho. Hột có vị ngọt, đắng, tính bình, tác dụng hành khí giảm đau. Dùng trị các chứng như miệng khát họng khô, tiểu tiện không thông… Giúp phòng ngừa ung thư kết tràng và bệnh do thiếu chất xơ trong thức ăn. Thực nghiệm chứng minh: saponin trong xoài có tác dụng khử đàm trị ho và ngăn ngừa ung thư. Quả chưa chín ức chế vi khuẩn staphylococus, escherichia coli.

1. Giàu dinh dưỡng

images
Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

2. Ngừa ung thư

images
Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Các hợp chất này là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.

3. Giảm lượng cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch


images
Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu. Xoài chứa hàm lượng kali cao cũng có thể giúp bạn giảm huyết áp cao.

4. Làm sạch da

images
Loại trái cây ngon và có màu sắc đậm như xoài tốt cho làn da bạn cả bên trong và bên ngoài. Ăn xoài có thể giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc và loại bỏ mụn.
images

5. Tốt cho mắt

Một cốc xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Bệnh quáng gà, khô mắt, mềm hóa giác mạc, tật khúc xạ, ngứa, rát mắt có thể được ngăn chặn bằng cách ăn xoài thường xuyên.
images
Có nghiên cứu cho rằng dạng chất chống ôxy hóa zethanthin có trong xoài và vài loại rau trái khác giúp lọc những tia sáng xanh gây hại cho mắt, nhất là nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già

6. Kiềm hóa cơ thể

images
Axit malic, một hàm lượng nhỏ axit citric và axit tartaric được tìm thấy trong trái xoài, có tác dụng duy trì và dự trữ kiềm cho cơ thể.

7. Cải thiện chất lượng “chuyện ấy”

images
Xoài là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của dinh dưỡng từ thực phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc yêu của các đôi.

8. Cải thiện hệ tiêu hóa

Đu đủ không phải là loại trái cây duy nhất chứa enzim để chuyển hóa protein trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại trái cây khác, chẳng hạn xoài. Chất xơ trong xoài cũng giúp ích cho quá trình tiêu hóa và bài tiết.
images
Các enzym tiêu hóa có trong xoài giúp phá vỡ các protein, làm dịu dạ dày, giảm nồng độ axit và hỗ trợ tiêu hóa. Những người bị táo bón, tiêu chảy, thường xuyên rối loạn tiêu hóa và mắc bệnh kiết lỵ có thể tìm đến xoài vì đây là phương thuốc tốt cho những bệnh trên.

9. Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt

Quan điểm y học cổ đại giải thích lý do khiến con người kiệt sức khi đến thăm vùng khí hậu xích đạo là do năng lượng mãnh liệt của mặt trời làm cơ thể nóng dần lên, đặc biệt là cơ bắp.
images
Khi đó thận trở nên quá tải vì phải đào thải liên tục các độc tố từ quá trình này. Lúc này, bạn nên uống một ly nước ép trái cây từ xoài xanh trộn với nước và một chất làm ngọt (như đường) sẽ giúp làm mát cơ thể và ngăn chặn tác hại của nhiệt.

10. Tăng cường hệ miễn dịch

images
Hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C trong trái xoài, cộng với 26 loại carotenoids khác nhau có tác dụng duy trì sự bền vững và khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch.

11. Lá xoài tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Lá xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Phương thuốc cổ truyền trị bệnh tiểu đường là đun sôi lá trong nước nóng, để qua đêm và sau đó lọc lấy nước, uống sau khi thức dậy. Sử dụng cách làm này thường xuyên, sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường sẽ tốt lên trông thấy.
images
Do lá xoài có chất anthxyanidin có tác dụng hạ đường huyết, phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường.

Trái xoài có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên khi ăn vào không làm tăng đột biến lượng đường trong cơ thể.

12. Giúp tăng cân hoặc giảm cân

Xoài chứa tinh bột và khi chín, tinh bột chuyển hóa thành đường. Cứ 100gam xoài chứa 75 đơn vị calo. Để tăng cân, bạn nên tăng năng lượng vào cho cơ thể.
images
Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy bổ sung thêm xoài vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất được tìm thấy trong vỏ xoài có thể ức chế sự phát triển của các tế bào chất béo trong cơ thể người và có thể giúp bạn giảm cân. Hãy ăn xoài nguyên vỏ để tận dụng lợi ích bất ngờ của loại quả này.

13. Ngăn ngừa lão hóa

images
Xoài là thực phẩm tự nhiên có chứa rất nhiều vitamin A, C giúp sản xuất collagen tự nhiên. Collagen chính là một loại protein xây dựng sự liên kết giữa các mô và hỗ trợ hệ thống mạch máu trong cơ thể.

14. Tăng cường sức mạnh não bộ

images
Bộ não con người hoạt động hiệu quả và các dây thần kinh hoạt động tốt dựa vào sự góp mặt thường xuyên của xoài trong chế độ dinh dưỡng. Xoài chứa vitamin B6, giúp củng cố hỗn hợp dẫn truyền thần kinh có tác dụng xác định tâm trạng và tạo lập giấc ngủ.

15. Tốt cho người thiếu máu

Xoài có chứa nhiều chất sắt, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. Chất sắt có trong xoài giúp sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.
images
Vitamin C có trong trái xoài xanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt, làm cho các mạch máu trong cơ thể lưu thông tốt, khỏe mạnh và do đó đàn hồi hơn. Bên cạnh đó vitamin C giúp cơ thể sản sinh ra các tế bào máu mới và góp phần phòng ngừa bệnh máu không đông.

16. Bảo vệ gan

Các chất cống oxy hóa trong quả xoài giúp loại bỏ các độc tố trong gan. Vì thế kết hợp xoài trong chế độ ăn là cách hiệu quả duy trì lá gan khỏe mạnh.
images
Xoài xanh là loại trái cây giàu chất sắt và giúp gan duy trì sự khỏe mạnh. Nếu bạn ăn thường xuyên một lượng xoài xanh vừa phải sẽ góp phần ngăn cản rối loạn gan vì nó tăng tốc tiết axit mật và làm sạch nhiễm khuẩn ruột.

17. Xoài xanh giúp tăng hấp thụ  sắt và canxi trong thực phẩm

Những trái xoài chưa chín – xoài xanh, được đánh giá là loại trái cây rất giàu vitamin C, nó góp phần hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, giúp cho hệ xương mạnh chắc khỏe.
images
Vitamin C có trong xoài xanh giúp cơ thể “chiến đấu” chống lại viêm nhiễm và cũng tốt cho việc làm giảm đáng kể nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến máu.

18. Tốt cho ốm nghén

Đối với phụ nữ mang thai, xoài là một loại trái cây rất tốt bởi nó giàu kali và canxi, xoài rất tốt cho các thai phụ có nguy cơ thiếu sắt bởi vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt. Ngoài ra xoài còn chứa nhiều phenol (chất có chức năng chống oxy-hóa) và selenium giúp cơ thể bà bầu chống lại bệnh tim mạch.
images
Vị chua dễ chịu của xoài xanh có thể giúp các bà bầu giảm cường độ cũng như tần số của triệu chứng ốm nghén. Khi ăn xoài xanh, cảm giác buồn nôn sẽ được xoa dịu. Tuy nhiên thai phụ chỉ nên ăn xoài xanh với một lượng vừa phải và nên ăn khi no. Bởi vì ăn quá nhiều xoài xanh có thể làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày, gây cảm giác xót ruột, đầy bụng.

* Lưu ý khi ăn xoài:

Xoài được coi là “vua của các loại trái cây nhiệt đới”. Không chỉ là một loại trái cây hấp dẫn, xoài còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn.
images
Tuy nhiên, nó không phải là thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và hiện tượng dị ứng khác.

Cách ăn xoài chín an toàn là thái nhỏ, làm nhuyễn, không để cả lát to, không nhai dối, nuốt chửng (chú ý đối với trẻ em và người già răng yếu).
images
Xoài nếu ăn ít sẽ giúp nhuận tràng, ăn nhiều có thể gây tiêu chảy cũng do quá ngọt. Quả xanh chua chát gây táo bón nếu ăn nhiều. Cũng do tanin và xơ, ăn vào lúc đói nồng độ dịch vị cao sẽ tạo điều kiện gây vón làm tắc ruột.

* Lựa chọn và chế biến xoài

– Đảm bảo biết rõ nguồn gốc, xuất sứ của xoài thì bạn mới nên ăn cả vỏ nhé. Ở Việt Nam có rất nhiều xoài, nhưng cũng có lúc bị ảnh hưởng thời tiết mà xoài bị mất mùa. Khi vận chuyển, nhiều thương gia phải sử dụng chất bảo quản, chất chống thối, chất ủ giúp xoài chín nhanh, chín đẹp.
images
– Rửa sạch xoài với nước rửa trái cây Dish Drops để làm sạch bụi bẩn và các hóa chất khác.

– Xoài nên ăn tươi để đảm bảo dinh dưỡng.

– Hoa quả mùa hè nên chế biến dưới dạng sinh tố để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, và giảm bớt độ ngọt của trái cây giúp tránh cơ thể bị nóng quá sinh mụn nhọt, rôm sảy. Sinh tố cũng nên loãng vừa phải, không nên đặc quá sẽ làm thận phải lọc vất vả hơn.

images
Khi ăn xoài nói riêng và hoa quả nói chung, nên ăn với lượng vừa phải, ăn vào các bữa phụ, không nên ăn khi đói và khi no.

Khỏe Mới Vui – 18 Công Dụng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Quả Xoài


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.01.2017, 10:50
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Trái xoài - Điểm: 10
Những tác dụng bất ngờ từ trái xoài tới sức khỏe của bạn



(ĐSPL) – Xoài là loại quả rất dễ ăn, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, xoài còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo báo Dân Trí, Phenol có trong xoài cũng như tính chất chống oxy hóa của xoài ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ ung thư, trong đó bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất xơ pectin của xoài cũng giúp ngăn ngừa ung thư.

Giúp tăng cân

Xoài chứa tinh bột và khi chín, tinh bột chuyển hóa thành đường. Cứ 100gam xoài chứa 75 đơn vị calo.
images

Hỗ trợ tiêu hóa

Các enzym tiêu hóa có trong xoài giúp phá vỡ các protein, làm dịu dạ dày, giảm nồng độ axit và hỗ trợ tiêu hóa. Những người bị táo bón, tiêu chảy, thường xuyên rối loạn tiêu hóa và mắc bệnh kiết lỵ có thể tìm đến xoài vì đây là phương thuốc tốt cho những bệnh trên.

Giúp chống lại mụn trứng cá

Tri thức trực tuyến cho biết thêm, xoài xanh là bài thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp trị mụn trứng cá. Nếu xoài chín có thể gây mụn trứng cá thì xoài xanh lại giúp trị mụn. Chỉ cần đun sôi một lát xoài xanh và bôi nước này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy tác dụng.

Đối phó với tiểu đường

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, lá xoài có thể giúp phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường. Lá xoài rất giàu vitamin A và cần thiết cho sức khỏe của mắt. Quả xoài cũng rất an toàn cho bệnh nhân tiểu đường miễn là bạn ăn vừa phải.

Giảm cholesterol

Lá xoài xanh chứa lượng lớn chất xơ, vitamin C và pectin giúp giảm cholesterol. Nó làm giảm LDL hoặc hàm lượng cholesterol xấu.

Phòng tránh bệnh tim

Thông tin trên báo Sức khỏe & Đời sống cho hay, xoài chứa nguồn vitamin B6, vitamin C và vitamin A. Vì vậy, chúng giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết, chống lại bệnh tiểu đường và giảm hàm lượng cholesterol, chúng giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Xoài có chứa beta-caroten, chất có nhiều trong cà rốt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Beta-caroten được chuyển hóa thành vitamin A giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và các gốc phân tử tự do.

Tăng cường sức mạnh não bộ

Bộ não con người hoạt động hiệu quả và các dây thần kinh hoạt động tốt dựa vào sự góp mặt thường xuyên của xoài trong chế độ dinh dưỡng. Xoài chứa vitamin B6, giúp củng cố hỗn hợp dẫn truyền thần kinh có tác dụng xác định tâm trạng và tạo lập giấc ngủ.

Tốt cho người thiếu máu

Xoài có chứa nhiều chất sắt, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. Chất sắt có trong xoài giúp sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.

Cải thiện sức khỏe cho mắt

Xoài là nguồn cung cấp vitamin A, chất chống oxy hóa tự nhiên. Vitamin A còn được biết đến bởi tác dụng tăng cường thị lực. Bệnh quáng gà, khô mắt, mềm hóa giác mạc, tật khúc xạ, ngứa, rát mắt có thể được ngăn chặn bằng cách ăn xoài thường xuyên.

Mặc dù xoài có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan khi ăn xoài. Nếu ăn xoài không đúng cách bạn cũng có thể khiến sức khỏe gặp vấn đề đó.

Cải thiện chất lượng "chuyện ấy"

VnExpress cung cấp thêm thông tin, xoài là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của dinh dưỡng từ thực phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc yêu của các đôi.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, có 3 lưu ý cần tránh khi ăn xoài:

1. Không nên ăn quả xoài lúc đói quá và sau bữa ăn no, đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất quả xoài nóng như hành, tỏi, ớt. Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín.

2. Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá.

3. Xoài không thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và hiện tượng dị ứng khác.

MỸ AN (Tổng hợp)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.01.2017, 11:19
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Trái bưởi - Điểm: 10
Quả bưởi có tác dụng gì – 6 công dụng của quả bưởi


Bưởi là một loại cây ăn quả dễ trồng, lúc còn non có màu xanh lục cho tới khi chín có màu vàng, có múi dày, tép mọng nước, có vị ngọt hoặc chua tùy từng loại bưởi. Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi bưởi có tác dụng gì?

Quả bưởi có tác dụng gì?

Tất cả các thành phần trong quả bưởi đều có công dụng khác nhau. Từ quả bưởi, lá bưởi cho tới hoa bưởi, hạt bưởi đều có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Đặc biệt công dụng của quả bưởi có thể giảm cân một cách hiệu quả.


Những công dụng của quả bưởi

1. Giàu Vitamin C

Là thành viên của gia đình họ nhà cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một quả chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

2. Ngăn ngừa sỏi thận

Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận.



3. Giảm cholesterol

Một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm được thực hiện trên 60 bệnh nhân đã phẫu thuật tim.

Một nhóm người tham gia được thêm quả bưởi đào vào chế độ ăn uống, một nhóm khác được thêm bưởi vàng và nhóm thứ ba không thêm bất kỳ một loại bưởi nào vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy rằng những người trong chế độ ăn được bổ sung  bưởi đào sẽ giảm giảm chất béo và cholesterol. Cả hai loại bưởi đều giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL một cách đáng kể trong  vòng một tháng.

4. Phòng chống ung thư

Như chúng ta đã biết, ở trên bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vì nó giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Trong những quả bưởi có màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.

Theo một nghiên cứu khoa học khác, bưởi còn chứa một chất được gọi là limonoids, nó giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một lại enzyme tác động lên gan thúc đẩy đào thải chất độc ra ngoài cơ thế. Limonoids còn trợ giúp chống ung thư da, miệng, phổi, dạ dày. Múi bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú rất tốt.

5. Làm đẹp da

Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.



6. Giảm câm

Bản thân bưởi không có chất béo, ngược lại có chứa một số enzyme giúp đốt cháy chất béo cao. Các nghiên cứu đã cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin, do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao.

Tại sao ăn bưởi giảm cân nhanh?

Không chỉ ăn bưởi giảm cân nhanh mà ăn bưởi đặc biệt còn làm giảm cân “đẹp”. Nghĩa là bạn giảm cân nhưng mặt mũi vẫn có sức sống, không bị hóp, vòng một không bị nhỏ. Mà đặc biệt giảm cân bằng bưởi sẽ tập trung vào giảm vòng 2 và những chỗ tích tụ mỡ thừa nhiều.



Tác dụng của quả bưởi non

Không chỉ ăn bưởi có tác dụng giảm cân mà quả bưởi non cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.

Quả bưởi non chữa gan nhiễm mỡ, mỡ máu vô cùng hiệu quả. Để cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu bạn nên lấy quả bưởi non thái lát sau đó phơi khô, sao vàng sau đó sắc uống dần.

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong tế bào gan tích tụ quá nhiều, bình thường gan chỉ chứa lượng mỡ khoảng 3 – 5%. Nhưng con số này lên tới 10 – 20% nghĩa là bạn bị gan nhiễm mỡ. Nếu trên 25% là gan nhiễm mỡ nặng.

Trong vỏ bưởi có chứa  2,5 – 3,2% poncirun, flavonoid neohesperidin, isosakuranetin… Nó có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, giúp nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch và có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Cách dùng :

Để làm giảm mỡ máu và gan nhiễm mỡ, bạn có thể dùng quả bưởi non theo hướng dẫn sau: ngắt quả bưởi non (những quả có vỏ xanh, nhỏ, múi còn khô, vị đắng) thía thành lát mỏng, đem phơi khô sau đó cho vào chảo sao cho chuyển sang màu vàng đến khi có mùi thơm và khô kiệt.

Sử dụng: Mỗi ngày dùng từ 30 -50 gr bưởi non sao khô cho vào 500ml nước, sắc kỹ trong vòng 30 phút, chắt lấy nước chia uống làm ba lần trong ngày. Nước sắc bưởi non màu nâu nhạt, vị đắng, mùi thơm, có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, chữa bệnh mỡ máu và gan nhiễm mỡ.

Vỏ bưởi có tác dụng gì

Bạn có thể làm cao vỏ bưởi, làm tinh dầu vỏ bưởi, gội đầu bằng vỏ bưởi và cả giảm cân bằng vỏ bưởi… Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa các chất như: naringin, pctin,  các men amylaza, peroxydaza, đường ramnoza, vitamin C, A, hesperidin…nên có nhiều công dụng

Theo y học cổ truyển có ghi, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, có tính bình, và có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu phù thũng, tiêu báng tích. Người xưa thường dùng cùi trắng bên trong của quả bưởi để chế biến món ăn như : nấu chè ăn giảm cân, làm nem chay, bóp gỏi… Phần vỏ bên ngoài có chứa nhiều tinh dầu nên thường dùng trong các trường hợp ăn uống không tiêu, phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, vỏ bưởi còn thường được dùng nấu nước gội đầu cho sản phụ, giúp bớt rụng tóc, giúp tóc bóng mượt, mềm mại và chắc hơn. Trong dân gian, người ta thường dùng vỏ bưởi, lá bưởi kết hợp với một số loại lá khác có chứa tinh dầu như lá chanh, lá sả, lá khuynh diệp…để nấu nước xông giải cảm.

Công dụng của vỏ bưởi

– Gội đầu bằng vỏ bưởi: giúp nhanh mọc và mượt tóc. Vỏ bưởi đun nước gọi đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp tóc bạn trở nên bóng mượt, chắc khỏe.

– Chữa ho có đờm: Lấy 10g vỏ bưởi, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát sau đó thêm đường kính và hấp uống, ngày 3 lần rất hiệu quả.

– Làm đẹp da: Vỏ bưởi sẽ giữ trẻ hóa lâu, giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen, da khô.

– Hỗ trợ điều trị hen: Dùng 150g vỏ bưởi, 20g hành khô, bách hợp 30g, thêm đường trắng và nấu nước uống, chia làm ba lần uống mỗi ngày, liên tục trong 10 ngày.

Cách làm: Dùng vỏ 3 quả bưởi, rửa sạch rồi cho vào nồi thủy tinh chịu nhiệt (chú ý: không dùng nồi kim loại); Đổ dầu ô liu ngập vỏ bưởi, đun nhẹ; khi tinh dầu bưởi ấm thì đổ thêm nước sạch vào nửa nồi rồi để lửa thật nhỏ từ 4 – 5 giờ, sau đó lọc bỏ bã. Phần tinh dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín để ở nơi khô mát. Tinh dầu bưởi này có thể sử dụng trong 6 tháng.

Tác dụng của hoa bưởi

Ai cũng biết tác dụng của quả bưởi nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng chính mà hoa bưởi mang lại cho sức khỏe con người. Hoa bưởi không chỉ thơm, có màu đẹp mà còn có tác dụng giải rượu, đau đầu, chữa dạ dày, giúp thư thái tinh thần và giảm cân rất hiệu quả.

Để hoa bưởi phát huy hết tác dụng của nó bạn cần chế biến:

Nguyên liệu:

– 1 kg hoa bưởi

– 1 kg đường trắng

Cách làm:

Lấy những bông hoa bưởi trắng tinh, rửa sạch bụi  sau đó vớt ra để ráo nước. Sử dụng một lọ thủy tinh để cất giữ hoa bưởi, bắt đầu xếp hoa bưởi vào lọ và cho đường trắng phía trên cho tới khi hết hoa bưởi vào lọ và lại cho đường trắng phía trên cho tới khi hết hoa bưởi đã hái rồi đậy nắp cho thật kín.

Để sau khoảng 10 ngày trở lên bạn có thể dùng được. Trong khoảng thời gian này hoa bưởi và đường sẽ tan ra thành nước. Chú ý: Cần bảo quản nơi khô ráo với nhiệt độ bình thường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Nước hoa bưởi có nhiều tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi sẽ giúp tinh thần thư thái, giảm những cơn đau đầu, mệt mỏi nhanh chóng.

Một số bài thuốc quý từ hoa bưởi tự nhiên

– Bài thuốc 1: Lấy 5g hoa bưởi, cùng với một bát hoa đậu, 1 muỗng đường phèn, nửa muỗng nước gừng. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đun trong khoảng 10p phút sau đó bỏ bã lấy nước. Sau đó cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn. Có tác dụng tiêu đờm, thông đại tiện.

– Bài thuốc 2: Lấy 10g hoa bưởi chưng với trà để uống mỗi ngày giúp tiêu hóa tốt, giúp tinh thần thoải mái. Dùng 10g hoa bưởi và bạch cấp môi chưng với trà để uống giúp làm đẹp. Dùng hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10g chưng với trà để uống có thể khai tâm tỉnh tỳ.

Tác dụng của trà hoa bưởi

– Bài thuốc 3: Lấy 5g hoa bưởi, 1 ít đường phèn. Đem đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào nồi đun tiếp. Đem uống có tác dụng tuần hoàn khí huyết, chữa đau dạ dày.

– Bài thuốc 4: Lấy 300g cùi bưởi và 50g phèn chua đun với 500ml nước uống mỗi ngày sẽ giúp trị ho cho người già nhanh chóng.

– Bài thuốc 5: Lấy 100g lá bưởi, 100g lá cúc tần, 50g lá sả cho vào nồi đun sôi để xông cho ra mồ hôi, viêm đường hô hấp, cảm lạnh rất hiệu quả.

Ngoài ra, hoa bưởi còn được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày để gội đầu, làm đẹp, xông hơi, tắm rửa. Dùng rất nhiều trong ẩm thực như nấu chè, ướp hương bưởi, món mía, bột sắn dây, ướp hoa bưởi với những món ăn tinh tế mà dân dã mà mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.01.2017, 09:33
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Trái xoài - Điểm: 10
Những công dụng "kỳ lạ" của xoài xanh có thể bạn chưa biết


Xoài xanh là loại quả rất nhiều người ưu thích. Tuy nhiên, về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó với sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Thường xuyên ăn xoài xanh rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về điều đó, thậm chí rất ít người tin vào những lợi ích mà xoài xanh có thể mang lại cho sức khỏe của bạn.

Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn thường xuyên ăn xoài xanh hơn để “tận hưởng” những lợi ích mà nó mang lại cho bạn.

Giàu vitamin C

Đây là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi , giúp xương chắc khỏe hơn.

Do nhiều vitamin C nên xoài xanh có tác dụng chống viêm, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Bên cạnh đó nó còn giúp bạn hấp thụ sắt tốt, tăng cường sản sinh máu, giúp chống lại các bệnh về máu, nhất là trong việc ngăn ngừa tình trạng máu không đông nhờ các tế bào máu mới liên tiếp được sản sinh.

Giảm tình trạng thai nghén

Phụ nữ mang thai sẽ phải hứng chịu những cơn hành hạ của thời kỳ ốm nghén. Ăn xoài xanh khi mang thai sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng ốm nghén, nôn mửa do ốm nghén.

Bên cạnh đó xoài xanh còn giúp bạn giảm nguy cơ bị thiếu máu khi mang thai do vitamin C trong xoài sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt, tạo ra các tế bào máu mới. Đồng thời giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng xoài xanh mà ăn quá nhiều hay ăn khi còn đói.

Chữa táo bón

Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

Tốt cho gan

Chất sắt trong xoài xanh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch cho gan, giúp gan khỏe mạnh hơn. Do đó, thường xuyên ăn xoài xanh sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh về gan, tăng tiết axit mật giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lượng vitamin dồi dào như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,…
Ổn định tim mạch và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

Lưu ý:

Tuy lợi ích của xoài xanh là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Một số trường hợp như bị bệnh dạ dày thì không nên ăn vì khi lượng vitamin C trong xoài được đưa vào cơ thể sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tăng tiết làm bệnh nặng hơn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 67, 68, 69

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5



Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.