Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 

Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan

 
Có bài mới 11.08.2015, 19:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 02.01.2015, 20:18
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1454
Được thanks: 916 lần
Điểm: 8.2
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 10
Ổi (Psidium guiava L.), gốc Trung Mỹ, thuộc họ Sim Myrtaceae. Tiểu mộc 3m - 6m. Phì quả to, có thứ gọi là ổi xá lị, có thể nặng đến 930 g, nạc trắng hoặc phớt hồng khi chín.

Nước ta còn có loài ổi nhỏ như ổi kiểng (P.cujavillus Burnf.) quả nhỏ 2cm - 3,5cm, nạc hường, hột nhiều và ổi sẻ (P. littorale Raddi.), phì quả tròn, nhỏ 2,3cm - 3cm, nạc như dâu tây, hột nhỏ...

Quả ổi được xem như một trái cây bổ dưỡng nhưng nghèo năng lượng (tốt cho người muốn giảm cân), nguồn cung cấp các vitamin A và C. Đa số vitamin tập trung trong phần thịt sát với lớp vỏ mỏng bên ngoài quả. Ổi được dùng ăn tươi hay chế tạo thành bánh, kem và nước giải khát, thạch jelly.

Về tác dụng trị tiêu chảy của lá ổi đã được công nhận trong nhiều nghiên cứu lâm sàng, dược học. Lá ổi được chính thức ghi trong Dược điển Hà Lan, dùng làm thuốc trị tiêu chảy.

- Trong một nghiên cứu lâm sàng về tác dụng trị tiêu chảy ở 62 trẻ em bị tiêu chảy, sưng ruột do siêu vi (rotaviral enteritis), thời gian lành bệnh ghi nhận là 3 ngày (87,l%), rút ngắn tương đối rõ rệt so với nhóm đối chứng.

- Một nghiên cứu tại Brazil ghi nhận liều nước chiết từ lá ổi 8 micro gram/ml có hoạt tính chống lại simian rotavirus gây tiêu chảy (82,2%).

- Một nghiên cứu tại Thái Lan, dùng bột lá ổi để trị 122 người tiêu chảy đều cho kết quả tương đương tetracyclin với liều lượng như nhau (500 mg).

Về tác dụng trị bệnh đường ruột, các flavonoid loại quercetin trong lá ổi có hoạt tính trên sự bài tiết acetylcholin trong ruột, kích thích cơ trơn ruột giúp giảm những cơn đau bụng do cơ trơn của ruột co thắt. Ngoài ra, lá ổi còn tác động vào sự tái hấp thu nước nơi ruột. Các lectin trong lá ổi có thể gắn vào E. coli (vi khuẩn thường gây ra tiêu chảy), ngăn chặn vi khuẩn hấp thu vào vách trong của ruột và do đó ngăn ngừa được sự nhiễm trùng ruột.

Về tác dụng kháng sinh, kháng siêu vi và diệt nấm gây bệnh, trong phòng thí nghiệm, các trích tinh từ lá và vỏ thân có tác dụng sát khuẩn đối với các vi khuẩn như Staphylococcus, Shigella, Salmonella, Bacillus, E.coli, Clostridium và Pseudomonas...

- Dịch chiết từ lá ổi bằng nước muối 1:40 có tác dụng diệt Staphylococcus aureus.

- Nước ép tươi từ lá ở nồng độ 66% có hoạt tính diệt siêu vi Tobacco mosaic.

- Nước trích từ lá ngăn chặn được sự tăng trưởng của các nấm Trichophyton rubrum, T.mentagrophytes và Microsporum gypseum...

Một nghiên cứu tại Jordan ghi nhận tác dụng ngăn chặn sự phát triển các mụn trứng cá do các vi khuẩn loại Propioni bacterium acnes gây ra: Tuy không bằng các kháng sinh doxycyclin và clindamycin nhưng có thể hiệu nghiệm trong các trường hợp mụn trứng cá lờn kháng sinh và không dùng được kháng sinh.

Về tác dụng trên hệ tim mạch, có nghiên cứu tại Brazil ghi nhận dịch chiết từ lá ổi có nhiều hoạt tính trên hệ tim mạch và có hiệu quả dùng để trị các trường hợp tim loạn nhịp. Lá ổi còn có tác dụng chống ô xy hóa có lợi cho tim, bảo vệ tim, và cải thiện các chức năng của tim.

Về tác dụng hạ đường huyết:

- Nghiên cứu tại Hàn Quốc ghi nhận hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi. Hoạt tính này cho thấy nước lá ổi thử trên chuột có tác dụng trị đái tháo đường type 2.

- Trong một nghiên cứu tại Đài Loan trên chuột, nước ép từ quả ổi tươi chích qua màng phúc mạc với liều 1g/kg giúp làm hạ đường huyết tạo ra bởi alloxan, như vậy ăn ổi tươi cũng có thể hữu ích cho người đái tháo đường.

- Một số nhà nghiên cứu đã kết luận: Ổi tươi, chứa lượng cao các chất xơ hòa tan (pectin) và không hòa tan) có thể giúp hạ đường huyết một cách an toàn...



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn gà thiên thiên về bài viết trên: Zan-kun
     

Có bài mới 11.08.2015, 19:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 02.01.2015, 20:18
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1454
Được thanks: 916 lần
Điểm: 8.2
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 9
Bánh mì làm từ bột mì nhưng cư dân trên một số đảo ở Nam Thái bình dương lại ăn bánh mì hái từ trên cây xuống. Đó là cây bánh mì.
Cây bánh mì thân gỗ, thường xanh, họ dâu tằm (Moraceae). Cây thường cao hơn 10m, cao nhất tới 40-60m. Thân cây to lớn, cành lá rậm rạp, lá to và đẹp, mỗi lá có 3 màu, dân địa phương thường lấy lá làm thành những chiếc mũ đẹp. Cây bánh mì hoa đực cái cùng cây. Hoa cái mọc thành hoa tự đòng và chùm hình cầu. Quả mọc ở thân từ chân lên đến ngọn. Mỗi quả hình thành từ một hoa tự gọi là quả tụ, to nhỏ khác nhau, quả to bằng quả bóng, quả nhỏ bằng quả cam, quả nặng nhất khoảng 20kg. Thời gian ra quả rất dài, từ tháng 11 kéo dài đến tận tháng 7 năm sau. Mỗi năm có thể thu quả 3 lần, đây là loại quả ngon không hạt, đặc, vị ngon thơm. Một cây cho quả 60-70 năm.

Dinh dưỡng quả bánh mì rất phong phú, nhiều tinh bột , giàu vitamin A và B, ít protit và lipit. Quả chín hái xuống, đem nướng, đến lúc vàng là ăn được. Quả bánh mì nướng, mềm xốp ngon miệng ngọt chua, hơi giống vị bánh mì. Quả bánh mì còn có thể làm nước hoa quả và nấu rượu.

Quả bánh mì là cây lương thực thân gỗ không thể thiếu của dân địa phương. Nhà nào cũng đều trồng, mỗi cây bánh mì có thể nuôi sống từ 1-2 người.

Cây bánh mì phân bố rất rộng: Ấn Độ, SriLanca, Brazil, châu Phi, Quảng Đông, Đài Loan.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn gà thiên thiên về bài viết trên: Zan-kun
     
Có bài mới 11.08.2015, 19:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 02.01.2015, 20:18
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1454
Được thanks: 916 lần
Điểm: 8.2
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 9
Nước bưởi đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng trên một đơn vị calo hơn bất cứ loại nước quả nguyên chất nào khác. Một nghiên cứu mới phân tích các loại nước trái cây phổ biến ở Mỹ đã cho thấy như vậy.

(Ảnh: Discovery) Thứ nước uống hấp dẫn này vượt cả nước cam vốn cũng được xếp hạng cao, đánh bại dễ dàng nước bưởi trắng, dứa, mận, nho và táo (xếp theo thứ tự từ trên xuống về mức độ bổ dưỡng). Tác giả Gail Rampersaud tại Viện khoa học nông nghiệp thực phẩm thuộc Đại học Florida, Mỹ, cho biết nước bưởi đỏ là nguồn vitamin C tuyệt vời mang tới lượng cần thiết trong cả một ngày chỉ trong một cốc 29,5 ml.
"Nó cũng cung cấp kali, folate, sinh tố B và magiê, cũng như một số carotenoid có thể chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể". Carotenoid là những chất mang lại sắc tố cho rau quả. Chúng cũng giúp ngăn ngừa ung thư và các căn bệnh khác.

Trong nghiên cứu, Rampersaud tập trung vào những loại nước trái cây nguyên chất phổ biến. Nước cà chua bị loại vì được coi là nước rau củ. Nước lựu, việt quất, anh đào và một số loại quả thường để xay lẫn cùng trái cây khác nên cũng bị loại.

Rampersaud giải thích rằng nước thuộc giống cam quýt xếp hạng cao bởi có hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau cao hơn hẳn các loại nước trái cây khác, đồng thời có hàm lượng calo thấp.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn gà thiên thiên về bài viết trên: Zan-kun
     
Có bài mới 11.08.2015, 19:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 02.01.2015, 20:18
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1454
Được thanks: 916 lần
Điểm: 8.2
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 10
ó những loại hoa quả ở vùng nhiệt đới có công dụng rất tốt đối với sức khỏe mà bạn chưa từng nghe tới bao giờ như hạt cọ Acai chẳng hạn.

Bên cạnh đó, có những loại hoa quả nhiệt đới khác rất quen thuộc như ổi, đu đủ, xoài,... nhưng chưa hẳn bạn đã biết hết tác dụng của các loại trái bổ dưỡng này.

1. Chanh leo


Chanh leo khi chín thường có màu đỏ hay màu vàng và có mùi thơm rất hấp dẫn. Loại quả này rất giàu vitamin A, vitamin C, kali và chất xơ, nhưng có hàm lượng calo khá thấp khoảng 16 calo/quả, rất tốt cho những người đang áp dụng chế độ giảm cân.

Chanh leo thường được chế biến thành nhiều thứ bánh ngọt khác nhau, hay kết hợp với các loại trái cây khác để làm kem, sữa chua,... nhưng phổ biến nhất là pha với nước đường và đá để làm nước uống giải khát.

2. Khế



Cũng như các loại hoa quả như cam, quýt và mận, khế thường được trồng chủ yếu ở vùng Đông Nam Á. Mỗi trái khế chứa khoảng 40 calo và rất giàu vitamin C. Khi muốn thưởng thức khế, bạn chỉ cần rửa sạch trái khế và thái thành miếng mà không cần gọt vỏ và bỏ hạt. Khế thường được dùng để thêm vào các món salad hay các món tráng miệng. Tuy nhiên, những người bị bệnh thận không nên ăn khế vì loại quả này chứa axit oxalic gây ra sỏi thận.

3. Hạt cọ Acai



Hạt cọ Acai có màu đen và có kích cỡ tương tự như trái việt quất và có vị giống chocolate và trái dâu dại. Loại hạt này chứa một chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanin, giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Hạt cọ Acai thường được chế biến như một đồ uống ép trái cây hoặc sấy khô làm bột tổng hợp.

4. Xoài



Xoài, có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, có nhiều loại và màu sắc khác nhau từ vàng, xanh đến đỏ. Loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới này rất giàu chất chống ôxy hóa, vitamins A,C, kali và chất xơ. Bạn có thể thưởng thức loại hoa quả thơm ngon này theo nhiều cách khác nhau, như làm sinh tố, coctail, hay đơn giản chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ và thái thành miếng, rồi thưởng thức.

5. Đu đủ

Đu đủ có nguồn gốc từ Trung Mỹ, sau đó loại trái cây này được đưa tới những vùng nhiệt đới khác trên thế giới. Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, với khoảng 118 calo/ quả. Ngoài ra, đu đủ cũng rất giàu vitamin C, kali, folat và papain – một loại enzym giúp làm mềm thức ăn và giúp cơ thể tiêu hóa các chất protein tốt hơn

6. Quả lựu

Trái lựu, có kích cỡ tương tự trái táo, là loại hoa quả rất phổ biến vào mùa thu. Lựu cũng là một loại hoa quả rất giàu chất dinh dưỡng, với ½ cốc nước ép trái lựu chứa khoảng 80 calo. Ngoài ra, loại quả này cũng chứa nhiều thành phần natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho. Lựu thường được chế biến thành các món salad, hay thêm vào các cốc sữa chua.

7. Ổi

Hương vị của trái ổi giống với hương vị của dâu tây và trái đào. Trái ổi được cấu tạo bởi một lớp cùi dày và rất nhiều hạt bên trong. Loại trái cây rất phổ biến ở các vùng nhiệt đới này rất giàu nguồn vitamin C. Ngoài ra, ổi cũng chứa nhiều vitamin A, chất xơ, kali và photpho. Bạn có thể chế biến ổi thành nước ép hay thái thành miếng làm đồ tráng miệng.

8. Trái Kiwi


Kiwi cũng là loại cây dây leo giống cây nho, quả kiwi có lớp vỏ màu nâu rất đặc trưng. Mỗi trái, kiwi chứa khoảng 70 calo và nhiều chất vi lượng tốt cho sức khỏe như kali, chất xơ, đặc biệt loại trái cây này chứa hàm lượng vitamin C gấp đôi một trái cam. Bạn có thể chế biến trái kiwi làm các món salad, nước ép, hay thêm vào các cốc sữa chua.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn gà thiên thiên về bài viết trên: Zan-kun
     
Có bài mới 20.12.2015, 08:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 09.11.2015, 19:57
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 577
Được thanks: 471 lần
Điểm: 4.63
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 11
Mình muốn giới thiệu đến mọi người loại quả rất được học trò như bọn mình yêu thích. Đó chính là xoài xanh.

Được mệnh danh là ''vu của các loại trái cây'' do có hương thơm quyến rũ, vị ngọt ngào đậm đà khi xoài chín vàng rực rỡ. Tuy nhiên khi nó vãn còn xanh thì lại có một hương vị rất riêng biệt, rất hấp dẫn. Cho nên, đã bao thế hệ các bà, các mẹ và đặc biệt là bọn con gái chúng mình chết mê chết mệt. Xưa trái xoài xanh thường được gọt vỏ, thái miếng rồi ăn liền mộc mạc với chút muối hay mắm ớt đã đủ tuyệt vời lắm rồi. Ngày nay, các teen tha hồ mà ''chóp chép'' ới món xoài dầm chút đường, chút mắm, chút ớt...

Giàu vitamin C

Đây là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi , giúp xương chắc khỏe hơn.

Do nhiều vitamin C nên xoài xanh có tác dụng chống viêm, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Bên cạnh đó nó còn giúp bạn hấp thụ sắt tốt, tăng cường sản sinh máu, giúp chống lại các bệnh về máu, nhất là trong việc ngăn ngừa tình trạng máu không đông nhờ các tế bào máu mới liên tiếp được sản sinh.

Giảm tình trạng thai nghén

Phụ nữ mang thai sẽ phải hứng chịu những cơn hành hạ của thời kỳ ốm nghén. Ăn xoài xanh khi mang thai sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng ốm nghén, nôn mửa do ốm nghén.

Bên cạnh đó xoài xanh còn giúp bạn giảm nguy cơ bị thiếu máu khi mang thai do vitamin C trong xoài sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt, tạo ra các tế bào máu mới. Đồng thời giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng xoài xanh mà ăn quá nhiều hay ăn khi còn đói.

Chữa táo bón

Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

Tốt cho gan

Chất sắt trong xoài xanh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch cho gan, giúp gan khỏe mạnh hơn. Do đó, thường xuyên ăn xoài xanh sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh về gan, tăng tiết axit mật giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lượng vitamin dồi dào như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,…
Ổn định tim mạch và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

Lưu ý:

Tuy lợi ích của xoài xanh là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Một số trường hợp như bị bệnh dạ dày thì không nên ăn vì khi lượng vitamin C trong xoài được đưa vào cơ thể sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tăng tiết làm bệnh nặng hơn.
>> Có triệu chứng sau, không cần đi khám cũng biết bạn bị đau dạ dày


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn copy về bài viết trên: Zan-kun
Có bài mới 01.07.2016, 16:15
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 35936
Được thanks: 5390 lần
Điểm: 9.61
Có bài mới Các vị thuốc từ cây sen - Điểm: 11
Cây sen còn có tên là Liên quỳ. Sen là một loại cây mọc ở dưới nước, thân rễ hình trụ. Lá diệp mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài có gai nhỏ, phiến lá hình phiến to, đường kính khoảng 60 - 70 cm, lá có gân tỏa tròn; Hoa màu trắng hay đỏ hồng tùy theo từng chủng (giống), chúng đều lưỡng tính, cánh hoa dài 3 - 5 màu lục tràng, nhiều cánh, màu hồng hay trắng một phần cánh ngoài còn có màu lục như lá đài, nhị, nhị hoa có nhiều bao phấn 2 ống nứt dọc theo 1 kẽ dọc. Trong đài hoa sen có nhụy hoa thường dùng để ướp chè, nhiều lá noãn, rời nhau trong những đế hoa tạo ra hình nón ngược lại gọi là Liên sen hay Liên phòng. Mỗi lá noãn có 1 - 2 tiêu noãn. Hạt quả thường gọi là hạt sen có vỏ bọc rắn chắc, bên chứa 1 hạt gọi là Liên nhục, trong lõi có 1 mần nhỏ gọi là Liên tâm.
Attachment:

1.jpg [ 22.99 KiB | Đã xem 2091 lần ]

Cây Sen được trồng nhiều nơi trong nước ta để lấy hoa, dùng để ăn uống, trang sức và dùng làm thuốc.Các vị thuốc gồm có:

1. Hà diệp (Liên diệp, Lá sen): Cách bào chế: Lấy lá sen tươi phơi âm can đến khô hoặc dùng tươi.

Tính vị: Vị đắng chát, tính bình. Quy kinh: Vào kinh các kinh: Tâm, Tỳ, Vị. Công dụng: Thanh thử thấp, chỉ huyết. Chủ trị: Chữa sốt mùa hè, say nắng, chữa ỉa chảy. Liều dùng:  Từ 12 - 20g/ngày, dưới dạng nước ép hoặc thuốc sắc hoặc dạng thuốc bột.

2. Liên tu (Nhụy sen, tua sen): Bộ phận dùng: Nhụy của hoa sen phơi khô. Tính vị: Ngọt sáp, tính bình. Quy kinh: Vào 2 kinh Tâm và Thận. Công dụng: Thanh tâm, bổ thận sáp tinh. Chủ trị: Chữa băng lậu hay quên, cầm máu. Liều dùng: 5 - 10g/ngày.

3. Liên ngẫu (Ngẫu tiết) Cách bào chế: Lấy ngó sen tươi giã tinh bỏ bã lấy nước cốt. Tính vị: Vị ngọt, tính mát. Quy kinh: Vào kinh Tâm, Can, Tỳ. Công dụng: Lương huyết chỉ huyết, thanh tả vị hỏa, tiêu thực, bổ tâm, thanh nhiệt. Chủ trị: Chữa chảy máu cam, đái ra máu, ỉa ra máu, chữa sản hậu bị tổn thương sau đẻ. Liều dùng: 12 - 20g/ngày dưới dạng thuốc sắc hay dùng sống, có thể phơi khô sao thơm hoặc sao tồn tính.

4. Liên phòng (Gương sen) Cách bào chế: Gương sen già đã lấy hạt phơi khô. Tính vị: Vị đắng, tính chát ôn. Quy kinh: Vào 2 kinh Can, Tâm bào. Công dụng: Tiêu ứ, chỉ huyết. Chủ trị: Chữa băng lậu ra máu, đi tiểu ra máu, đẻ xong nhau thai ra chậm. Liều dùng: 8 - 12g/ngày.
Attachment:

...ng-cua-hat-sen-2.jpg [ 78.42 KiB | Đã xem 2091 lần ]

5. Liên nhục (Hạt sen); Cách bào chế: Hạt sen đã bỏ vỏ cứng. Tính vị: Ngọt sáp, tính bình. Quy kinh: Vào 3 kinh Tâm, Tỳ, Thận. Công dụng: Bổ tâm an thần, ích tỳ sáp trường, cố tinh, sinh dưỡng cơ nhục. Chủ trị: Các chứng tâm tỳ hư mất ngủ, tâm phiền, ỉa chảy kéo dài, người gày yếu, cơ bắp teo nhẽo, trẻ em bụng ỏng đít beo… Liều dùng: 12 - 20g/ngày.

6. Thạch liên nhục; Cách bào chế: Hạt quả sen phơi khô còn cả vỏ cứng, liên nhục và tâm sen. Tính vị: Tính hơi hàn, vị khổ. Quy kinh: Vào 2 kinh Can, Tỳ. Công dụng: Thanh nhiệt ở tâm vị, sáp tinh, sáp trường chỉ lỵ, thanh tâm hỏa. Chủ trị: Chữa di tinh, chữa lỵ mãn tính, chứng tâm hỏa gây mất ngủ hoặc tâm hỏa dồn xuống bàng quang gây đái buốt, đái đục. Liều dùng: 6 - 12g/ ngày.

7. Liên tâm (Tâm sen); Cách bào chế: Là mầm trong hạt sen phơi hay sấy khô. Tính vị: Vị đắng, tính hàn. Quy kinh: Vào 2 kinh: Tâm và Thận. Công dụng: Thanh tâm, an thần trừ phiền. Chủ trị: Chữa mất ngủ, trấn tâm an thần, giải phiền lao, chữa nói nhảm, di mộng tinh, tăng khí lực.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nminhngoc1012 về bài viết trên: Zan_kun
Có bài mới 14.12.2016, 13:41
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: Những trái cây có thể chữa bệnh và dưỡng nhan - Điểm: 10
Lá ổi chữa bệnh gì ? lá ổi có tác dụng gì ?


Ổi là một loại cây ăn quả khá quen thuộc trong vườn khá của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết rằng không chỉ cho quả ngọt, lá ổi cũng là một loại thuốc dân gian khá hiệu nghiệm và cực kì tốt cho sức khỏe. Nếu đang băn khoăn không biết Lá ổi chữa bệnh gì ? lá ổi có tác dụng gì ? thì bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn.

Lá ổi chữa bệnh gì ? lá ổi có tác dụng gì ?

Trong đông Y, lá ổi được xem là một vị thuốc có tính ấm, vị đắng nên rất tốt để giải độc, tiêu thủng và cầm máu rất tốt. Đặc biệt trong lá ổi non có chứa khoảng 3% nhựa và 7-10 % là tanin, tanin được xem là chất kháng khuẩn rất tốt, thường dùng để cầm máu, chế thuốc săn chắc da, thuốc trị hôi miệng, viêm ruột, tiêu chảy….

Ngoài ra, lá ổi cũng chứa nhiều thành phần khác như tinh dầu, cóalpha-limonen, axit maslinic, beta-sitosterol… rất tốt cho cơ thể.

Lá ổi có rất nhiều tác dụng khác nhau có thể kể đến như:

Chữa hôi miệng, hôi nách

Nếu bạn đang đau đầu với các triệu chứng hôi miệng, hôi nách thì lá ổi chính là bài thuốc đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua. Không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi đơn giản chỉ cần hái vài lá ổi, rửa sạch rồi cho vào miệng nhai nhỏ, chúng sẽ giúp sát khuẩn vô cùng hiệu quả. Nếu không thích nhai, bạn có thể lấy lá ổi đem đi nấu thành nước và dùng để súc miệng mỗi ngày.

Trị tiểu đường


Trong dịch chiết từ lá ổi có chứa hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B, giúp ức chế tiểu đường type 2 rất tốt. Lấy lá ổi sắc uống mỗi ngày như nước chè sẽ giúp giảm sự hoạt động của enzyme alpha-glucosidease và làm hạ đường huyết nhanh chóng. Nếu không mắc bệnh, bạn vẫn có thể uống hàng ngày để phòng ngừa tiểu đường.
images
Chữa đau răng, nướu răng, viêm họng

Lá ổi có tác dụng chữa đau răng, nướu răng, viêm họng cực kì tốt. Chúng cũng giúp bảo vệ hàm răng của bạn khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn. Tại khá nhiều quốc gia, lá ổi được sử dụng như như một thành phần trong kem đánh răng và làm mát miệng cũng là cách chữa hôi miệng đơn giản.

Trị các vết thương, nhiễm trùng

Nếu chẳng may bị té gây ra các vết xước, vết thương hở, bạn có thể rửa sạch, giã nát một ít lá ổi rồi đắp lên vết thương. Tác nhân kháng khuẩn sẽ giúp vết thương không bị nhiễm trùng và mau lành hơn.

Trị mụn trứng cá, làm giảm vết thâm

Mụn trứng cá và vết thâm được xem là kẻ thù hàng đầu khiến các bạn tuổi teen mất đi sự tự tin vốn có của mình. Bạn chỉ cần giã nhuyễn lá ổi, đắp lên vùng mụn và vết thâm, tình trạng này sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng, trả lại vẻ đẹp vốn có cho làn da bạn.

Chữa bệnh tiêu chảy


Việc ăn các loại thức ăn tái, sống, ăn uống không điều độ dễ dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Để trị dứt tiêu chảy nhanh chóng, bạn có thể làm theo cách ông bà ta đã truyền lại đó là dùng ngọn lá ổi đã rửa sạch và một ít muối hạt trắng, đem giã nhỏ và pha ít nước sôi để nguội, lọc lấy nước rồi uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng búp ổi, củ sả , củ riềng, sau đó thái nhỏ, sao qua, sắc lấy nước đặc dùng để uống.

Chữa dị ứng


Lá ổi có chứa nhiều hợp chất đặc biệt giúp ngăn ngừa việc sản xuất histamine – nguyên nhân chủ yếu gây ra các loại dị ứng. Do đó, nếu mắc bất cứ loại dị ứng nào đừng quên tìm đến lá ổi nhé.

Hỗ trợ giảm cân

Thường xuyên uống nước lá ổi mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn các tinh bột phức tạp chuyển đổi thành đường. Đây là trợ thủ đắc lực cho các chị em đang có ý định giảm cân. Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học đã chứng minh, uống nước lá ổi trong vòng 3 tháng cũng giúp giảm lượng cholesterol có hại và rất tốt cho gan của bạn.

Điều trị bệnh sốt xuất huyết

Trước đây, khi điều kiện y tế còn khó khăn, thiếu thốn, ông bà ta đã dùng lá ổi như một vị thuốc tự nhiên giúp điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả. Các chiết xuất trong lá ổi sẽ giúp làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu và không độc hại.

Bạn có thể thực hiện như sau: lấu 9 lá ổi rửa sạch, đun sôi cùng 5 chén nước cho đến khi còn lại 3 chén. Lọc lấy nước và chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

Trị chứng rụng tóc

Mái tóc của bạn khá yếu và thường xuyên bị rụng, bạn có thể loại bỏ tình trạng này bằng cách lấy lá ổi đun sôi sau đó lấy nước thoa lên tóc từ da đầu ra tới ngọn tóc. Nhớ thực hiện đều đặn mỗi ngày nhé.

Bên cạnh các tác dụng kể trên lá ổi còn có nhiều công dụng khác như giúp cải thiện làn da, cho da thêm săn chắc, làm gia tăng số lượng tinh trùng ở nam giới,  điều trị chứng sốt Dengue, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và phì đại lành tính tuyến tiền liệt…

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Lá ổi chữa bệnh gì ? lá ổi có tác dụng gì ? Đừng quên áp dụng những phương pháp trên để bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh cho cả gia đình bạn nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.01.2017, 13:09
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới [Tổng hợp] Cây chùm ngây (Cây thuốc quý) - Điểm: 10
Rau chùm ngây không phải ai ăn cũng tốt



Rau chùm ngây giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng với sức khỏe nhưng không phải ai ăn cũng tốt.

Tước kia, chùm ngây vốn là cây mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận… Tuy nhiên, gần đây nhiều người rỉ tai nhau về giá trị dinh dưỡng cao của nó nên tìm mua để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Có những nơi bán với giá “cắt cổ”, từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg.

Tiến sĩ Hồ Thu Mai – Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, nếu so sánh giá trị dinh đưỡng của rau chùm ngây với một số thực phẩm khác thì hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây cao hơn nhiều.

Chẳng hạn, hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg còn với chùm ngây là 259mg (chùm ngây gấp hơn 3 lần).
images
Canh rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao

- Hàm lượng vitamin C của cam là 30 mg/100 g, còn với chùm ngây là 120 mg/100g (dinh dưỡng của chùm ngây gấp 4 lần).

Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng cho biết thêm, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…. Cụ thể:

Rễ cây chùm ngây

- Chống co giật, chống sưng và giúp cho con người lợi tiểu.

- Ở một số nơi còn dùng nước uống của chùm ngây để ngăn ngừa việc có thai. (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày)

- Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.

- Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…

- Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…

Vỏ thân cây chùm ngây

- Trị nóng sốt, đau dạ dày, sâu răng…

- Nhiều trường hợp đưa vỏ thân cây chùm ngây vào tử cung để gây giãn nở, phá thai.

Lá cây chùm ngây

- Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

Hạt cây chùm ngây

- Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp

- Hạt chùm ngây giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

- Ngoài ra, hạt chùm ngây còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.

Lưu ý khi ăn rau chùm ngây

Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng khuyến cáo, bất cứ loại thực phẩm nào khi đưa vào thực đơn bữa cơm cũng cần cân nhắc về số lượng và chất lượng. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Ăn quá nhiều một loại trong thời gian dài sẽ không tốt. Rau chùm ngây cũng không ngoại lệ.
images
Nhiều người lầm tưởng cây chùm ngây với rau ngót

- Không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây vì loại cây này có nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. Nếu ăn nhiều dẫn đến thừa canxi, vitamin C, gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.

- Tránh ăn chùm ngây vào buổi tối để đảm bảo giấc ngủ của bạn vì chùm ngây gây mất ngủ.

- Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây: Như đã nói ở trên, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Phụ nữ có thai giai đoạn đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.

(Theo Khám Phá)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.01.2017, 13:13
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cây chùm ngây (Cây thuốc quý) - Điểm: 10
Sự thật "ngã ngửa" về chùm ngây - loại rau được cho là thần dược



Rau chùm ngây từ khi du nhập vào Việt Nam đã được quảng cáo là loại rau thần dược với rất nhiều công dụng chữa bệnh.

1. Giá trị dinh dưỡng của chùm ngây:

Chùm ngây là loại cây có thân tròn, lá kén lông chin, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 - 9 lá con hình trứng. Đây là loại cây có hoa, hoa giống hoa đậu, khi cây được 1 năm thì ra hoa.

Quả chùm ngây cũng dạng nang treo, gần giống quả đậu đĩa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon.

Hạt chùm ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm  hạt giống chùm ngây  để trồng.

Khi sử dụng chùm ngây làm thực phẩm hoặc làm thuốc có thể tận dụng rất nhiều bộ phận như lá non, cành, hoa, quả... Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong lá là cao hơn cả.

Trong 100 gram lá chùm ngây chứa 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, ngoài ra nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.

Ngoài ra trong rễ chùm ngây cũng có một số hợp chất Phenol, Ancaloit có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau thường dùng điều trị bệnh viêm nhiễm, máu huyết ứ tắc.
images

2. Tác dụng thực sự đến đâu?

Ngay khi chùm ngây về Việt Nam, đã có nhiều lời đồn thổi về loại rau này như một loại thần có tác dụng chống suy dinh dưỡng, bổ sung can xi, lợi sữa, trị được rất nhiều bệnh như trị bệnh nan y như ung thư, u xơ tuyến tiền liệt, tiểu đường…
Trong thực tế, chùm ngây được sử dụng như một loại rau ăn tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam thì công dụng của chúng được thổi phồng lên rất nhiều.

PGS.TS. Phùng Hòa Bình, Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định chùm ngây mang ý nghĩa cây dinh dưỡng nhiều hơn là một cây thuốc chữa bệnh.
Đồng thời, tuy các hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây (như protein, muối khoáng, vitamin, axid amin…) có khá cao nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cũng không có gì đặc biệt so với các loại cây khác.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Nghị – Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Đồng Nai, chùm ngây là loại cây tốt, có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng vẫn chắc chắn nó không phải là cây thuốc có tác dụng điều trị được mọi bệnh.

Bác sĩ Nghị cũng khẳng đinh thêm rằng không có cây thuốc nào có đủ khả năng chữa trị mọi bệnh tật.

Cần lưu ý khi sử dụng chùm ngây làm thuốc, nhất là khi sử dụng rễ chùm ngây. Rễ cây chùm ngây có vị đắng, hơi cay có tính nóng, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, tiêu viêm, đặc biệt không dùng cho phụ nữ có thai đặc biệt phụ nữ trong thời gian sinh đẻ.

Nếu sử dụng trong 5 – 7 ngày liên tục có thể gây xảy thai và vô sinh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.01.2017, 17:46
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 736
Được thanks: 57 lần
Điểm: 8.76
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cây chùm ngây (Cây thuốc quý) - Điểm: 10
Cây chùm ngây làm món gì, có gây vô sinh không?



Bạn đã nghe nói qua cây chùm ngây có tác dụng trị ung thư rất tốt. Nhưng không biết cách chế biến cây chùm ngây như thế nào, liệu có tác dụng phụ gì không? có gây vô sinh hay sảy thai gì không? Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết Cây chùm ngây làm món gì, có gây vô sinh không? hãy cùng tham khảo nhé!

Cây chùm ngây là gì ?

Chùm ngây (VN), Moringa (international) , Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen. Tên Khoa học là inga oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae, nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life ). Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
images
Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm ,nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.

Cây thân mộc cao cỡ trung bình, ở độ tuổi trưởng thành cây có thể mọc cao hàng chục mét. 1 tuổi nếu không cắt ngọn cây có thể cao tới 5-6m và có đường kính 10 cm. 3-4 năm tuổi là cây ở độ tuổi trưởng thành. Thân cây óng chuốt, không có gai. Lá kép dài 30–60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12–20 mm hình trứng, mọc đối có 6-9 đôi. Cây trổ hoa vào các tháng 1–2. Hoa trắng kem, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ, nhiều mật. Quả dạng nang treo, dài 25–40 cm, ngang 2 cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hà Lan.

Cây chùm ngây có tác dụng chữa bệnh gì ?


– Phòng ngừa loãng xương: Trong cây chùm ngây có chứa hàm lượng canxi, magie, cao, vì thế mà cây được lựa chọn là thực vật quý có tác dụng hỗ trợ giúp xương chương chắc khỏe. Đối với xương, canxi là một thành phần không thể thiếu, một khi thiếu canxi, xương sẽ có nhiều dấu hiệu lão hóa và còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, còn magie có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vì vậy, để giúp xương chắc khỏe mọi người có thể bổ sung cây chùm ngây bằng ăn rau, hoặc dùng rễ, thân để pha trà uống thường xuyên. Cây chùm ngây đặc biệt tốt cho những ai muốn phòng ngừa loãng xương, những bệnh về xương khớp.

– Giúp phòng ngừa ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong lá cây chùm ngây có đến 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, 2 loại vitamin này có hàm lượng cao trong cây, nó còn cao hơn một số loại trái cây khác. Với những chất chống oxy hóa quan rọng này, sẽ giúp con người ngăn chặn, trung hòa các tác động tàn phá của gốc tự do. Giúp bảo vệ khỏi bệnh ung thư, và một số bệnh thoái hóa.

– Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (ISoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Cây chùm ngây có gây vô sinh không ?
Chùm ngây là một trong những loài cây vô cùng hữu ích. Nó vừa cung cấp dinh dưỡng,vừa làm thuốc mà lại còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm. Đặc biệt sử dụng chùm ngây là một cách tránh thai vô cùng hiệu quả.

Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì sẽ không có thai. Chùm ngây còn được dùng để lọc nước – bằng cách lấy 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già, lấy hột giã nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được. Tuy nhiên, cần chú ý, phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây vì có thể bị sẩy thai, theo ghi nhận của báo Zing News.

Ngoài ra, đồng bào người Raglay – dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn, phía nam tỉnh Khánh Hòa cũng như tại Bình Thuận – còn dùng chùm ngây như vị thuốc tránh thai. Theo cách của họ, cứ 5 ngày  dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150gr) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày.

Cây chùm ngây làm món gì ?

Các món canh: nấu canh với tôm, tép, cá trê, thịt nạc… hoặc nấu canh chay với bí ngô, bắp non bào nhỏ và đậu phộng sống giã nát. Sau khi nêm nếm cho vừa ăn, dùng lá Chùm ngây non rửa sạch xắt nhỏ bỏ vào nồi canh khi nước đang sôi trộn đều rồi nhấc xuống ngay không để sôi thêm.
images
Lá của cây chùm ngây được dùng làm rau. Nó có thể ăn sống như các loài rau sống khác. Cũng có thể nghiền lá ra để làm nước sinh tố.

Thông qua bài viết Cây chùm ngây làm món gì, có gây vô sinh không? hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về loại cây chùm ngây này nhé. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo về chủ đề cây thuốc nam của chúng tôi. Chúc bạn thành công!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

13 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

17 • [Hiện đại] Nếu chỉ là thoáng qua - Mai Tử Hoàng Thời Vũ

1 ... 6, 7, 8

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

20 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13



Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Bút lông 2
Pe_Pea: Happy cả nhà
LanRuby: Chúc mừng năm mới.
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 589 điểm để mua Ngọc trai đen 1
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 244 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 258 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 311 điểm để mua Cún mắt nâu
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sữa
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 285 điểm để mua Hộp quà cún xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 232 điểm để mua Minie Bed
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 234 điểm để mua Cây dừa
đêmcôđơn: chúc mọi người vạn sự bình an. Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.
Từ Tâm: Chúc mọi người năm mới vui vẻ.
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 244 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 295 điểm để mua Cún mắt nâu
Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.