Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 

Những cách trị bệnh thông thường

 
Có bài mới 15.08.2017, 16:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 11.07.2015, 14:38
Bài viết: 33
Được thanks: 5 lần
Điểm: 7.39
Có bài mới Re: Mẹo hay hàng ngày - Điểm: 10

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
PAN Theo Trí Thức Trẻ • 2 ngày trước

Thử xem bánh quẩy nước bạn có gì khác với chúng ta nhé!

Cùng có kết cấu giòn rụm, hương vị ngọt ngào thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng bánh quẩy Churros có hình dáng "thon thả" hơn so với bánh quẩy Việt Nam và thường được phục vụ kèm với sốt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện món ăn mới lạ này ngay thôi nhỉ!

Cách làm bánh quẩy Churros:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và bơ với nhau cho tới khi bơ tan chảy.


Bước 2:

- Tiếp đến, chúng mình trộn bột mì và ít muối trong một chiếc tô nhé.


Bước 3:

- Trộn bột cùng bơ vừa đun chảy lúc nãy và nhào đều.


Bước 4:

- Khi tạo thành khối bột quyện dẻo, bạn cho bột vào túi bóp kem và cất tủ lạnh 20 phút.


Bước 5:

- Trong khi chờ bột bánh, ta làm phần sốt này: Đun kem tươi, bột quế, vanilla và chocolate bẻ nhỏ trên bếp tới khi tạo thành sốt sánh mịn.


Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo, bóp nhẹ túi bắt kem để thả bột bánh vào và dùng kéo cắt để tạo hình cho bánh có độ dài vừa ý. Khi bánh chín vàng đều thì bạn vớt ra đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.


Bước 7:

- Cuối cùng, ta lăn bánh qua một lớp đường và bột quế là hoàn thành.

Chấm cùng sốt chocolate và thưởng thức thôi!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 8.
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 9.
Bạn có thể tạo hình trái tim cho churros khi chiên bánh cũng rất sáng tạo đấy!



Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
Kenh14.vn
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
PAN Theo Trí Thức Trẻ • 2 ngày trước

Thử xem bánh quẩy nước bạn có gì khác với chúng ta nhé!

Cùng có kết cấu giòn rụm, hương vị ngọt ngào thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng bánh quẩy Churros có hình dáng "thon thả" hơn so với bánh quẩy Việt Nam và thường được phục vụ kèm với sốt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện món ăn mới lạ này ngay thôi nhỉ!

Cách làm bánh quẩy Churros:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và bơ với nhau cho tới khi bơ tan chảy.


Bước 2:

- Tiếp đến, chúng mình trộn bột mì và ít muối trong một chiếc tô nhé.


Bước 3:

- Trộn bột cùng bơ vừa đun chảy lúc nãy và nhào đều.


Bước 4:

- Khi tạo thành khối bột quyện dẻo, bạn cho bột vào túi bóp kem và cất tủ lạnh 20 phút.


Bước 5:

- Trong khi chờ bột bánh, ta làm phần sốt này: Đun kem tươi, bột quế, vanilla và chocolate bẻ nhỏ trên bếp tới khi tạo thành sốt sánh mịn.


Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo, bóp nhẹ túi bắt kem để thả bột bánh vào và dùng kéo cắt để tạo hình cho bánh có độ dài vừa ý. Khi bánh chín vàng đều thì bạn vớt ra đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.


Bước 7:

- Cuối cùng, ta lăn bánh qua một lớp đường và bột quế là hoàn thành.

Chấm cùng sốt chocolate và thưởng thức thôi!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 8.
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 9.
Bạn có thể tạo hình trái tim cho churros khi chiên bánh cũng rất sáng tạo đấy!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 10.
Nguyên liệu làm bánh quẩy Churros:
- 200ml kem tươi

- 5g bột quế

- 7g vanilla

- 80g chocolate

- 200ml nước

- 50g bơ nhạt

- 235g bột mì

- Muối, đường, dầu ăn

Nguồn: Cooktube







Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.08.2017, 16:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 11.07.2015, 14:38
Bài viết: 33
Được thanks: 5 lần
Điểm: 7.39
Có bài mới Re: Mẹo hay hàng ngày - Điểm: 10

Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
Kenh14.vn
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
PAN Theo Trí Thức Trẻ • 2 ngày trước

Thử xem bánh quẩy nước bạn có gì khác với chúng ta nhé!

Cùng có kết cấu giòn rụm, hương vị ngọt ngào thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng bánh quẩy Churros có hình dáng "thon thả" hơn so với bánh quẩy Việt Nam và thường được phục vụ kèm với sốt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện món ăn mới lạ này ngay thôi nhỉ!

Cách làm bánh quẩy Churros:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và bơ với nhau cho tới khi bơ tan chảy.


Bước 2:

- Tiếp đến, chúng mình trộn bột mì và ít muối trong một chiếc tô nhé.


Bước 3:

- Trộn bột cùng bơ vừa đun chảy lúc nãy và nhào đều.


Bước 4:

- Khi tạo thành khối bột quyện dẻo, bạn cho bột vào túi bóp kem và cất tủ lạnh 20 phút.


Bước 5:

- Trong khi chờ bột bánh, ta làm phần sốt này: Đun kem tươi, bột quế, vanilla và chocolate bẻ nhỏ trên bếp tới khi tạo thành sốt sánh mịn.


Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo, bóp nhẹ túi bắt kem để thả bột bánh vào và dùng kéo cắt để tạo hình cho bánh có độ dài vừa ý. Khi bánh chín vàng đều thì bạn vớt ra đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.


Bước 7:

- Cuối cùng, ta lăn bánh qua một lớp đường và bột quế là hoàn thành.

Chấm cùng sốt chocolate và thưởng thức thôi!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 8.
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 9.
Bạn có thể tạo hình trái tim cho churros khi chiên bánh cũng rất sáng tạo đấy!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 10.
Nguyên liệu làm bánh quẩy Churros:
- 200ml kem tươi

- 5g bột quế

- 7g vanilla

- 80g chocolate

- 200ml nước

- 50g bơ nhạt

- 235g bột mì

- Muối, đường, dầu ăn

Nguồn: Cooktube

Cơm cuộn trứng quẩy - Phiên bản cơm đầy sáng tạo mà lại cực dễ làm
26 Chia sẻ 0 Bình luận
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
QUỲNH PHƯƠNG Theo Trí Thức Trẻ • 3 ngày trước

Học ngay cách làm mochi dâu trong veo, món tráng miệng nổi tiếng từ xứ sở hoa anh đào.

Mochi nước (Mizu Shingen Mochi) là một món tráng miệng hấp dẫn từ  đất nước mặt trời mọc với hình dáng như một giọt nước khổng lồ cùng vị ngọt vô cùng thanh mát và tinh tế. Nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ lầm tưởng đây là một viên thạch to vĩ đại nhưng nó lại là món tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng mình có thể cải tiến viên mochi trong veo này bằng cách cho thêm một quả dâu vào giữa sẽ ra vị chua chua mát mát từ dâu và mochi. Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm mochi dâu:

Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho bột agar và nước vào khuấy đều lên cho tan hết bột (cho thêm đường tuỳ khẩu vị).

*Lưu ý: Bạn đổ nước vào từ từ rồi khuấy lên chứ đừng đổ hết nước vào một lúc nhé.


Bước 2:
- Bật bếp và đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc ra.


Bước 3:
- Lọc hỗn hợp vừa sôi cho đến khi nguội để lấy được phần nước trong nhất.


Bước 4:
- Xếp cốc ra và đổ nước vào từng cốc.

*Lưu ý: Nhớ đổ nước cao khoảng 2cm thôi để còn chừa cho dâu ở bước sau.


Bước 5:
- Bây giờ bạn cho từng quả dâu vào cốc rồi rót nốt phần nước còn lại vào. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


Bước 6:
- Cuối cùng, lấy khay ra và nhẹ nhàng xoay cốc là chúng mình đã có những viên mochi dâu trong veo đẹp long lanh rồi.

Dùng dao xắt đôi viên mochi dâu ra và thưởng thức ngay nào!

Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 7.
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 8.
Nguyên liệu làm mochi dâu:
- 100ml nước

- 4gr bột agar

- 1 hộp dâu tươi

- Đường (tuỳ khẩu vị)

Dụng cụ:

- Nồi, khay, cốc đế tròn

Nguồn: MonsterKids






Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.08.2017, 16:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 11.07.2015, 14:38
Bài viết: 33
Được thanks: 5 lần
Điểm: 7.39
Có bài mới Re: Mẹo hay hàng ngày - Điểm: 10

Đón Trung thu sớm với cách làm bánh Trung thu hoa quả chẳng cần lò nướng
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
PAN Theo Trí Thức Trẻ • 2 ngày trước

Thử xem bánh quẩy nước bạn có gì khác với chúng ta nhé!

Cùng có kết cấu giòn rụm, hương vị ngọt ngào thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng bánh quẩy Churros có hình dáng "thon thả" hơn so với bánh quẩy Việt Nam và thường được phục vụ kèm với sốt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện món ăn mới lạ này ngay thôi nhỉ!

Cách làm bánh quẩy Churros:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và bơ với nhau cho tới khi bơ tan chảy.


Bước 2:

- Tiếp đến, chúng mình trộn bột mì và ít muối trong một chiếc tô nhé.


Bước 3:

- Trộn bột cùng bơ vừa đun chảy lúc nãy và nhào đều.


Bước 4:

- Khi tạo thành khối bột quyện dẻo, bạn cho bột vào túi bóp kem và cất tủ lạnh 20 phút.


Bước 5:

- Trong khi chờ bột bánh, ta làm phần sốt này: Đun kem tươi, bột quế, vanilla và chocolate bẻ nhỏ trên bếp tới khi tạo thành sốt sánh mịn.


Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo, bóp nhẹ túi bắt kem để thả bột bánh vào và dùng kéo cắt để tạo hình cho bánh có độ dài vừa ý. Khi bánh chín vàng đều thì bạn vớt ra đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.


Bước 7:

- Cuối cùng, ta lăn bánh qua một lớp đường và bột quế là hoàn thành.

Chấm cùng sốt chocolate và thưởng thức thôi!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 8.
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 9.
Bạn có thể tạo hình trái tim cho churros khi chiên bánh cũng rất sáng tạo đấy!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 10.
Nguyên liệu làm bánh quẩy Churros:
- 200ml kem tươi

- 5g bột quế

- 7g vanilla

- 80g chocolate

- 200ml nước

- 50g bơ nhạt

- 235g bột mì

- Muối, đường, dầu ăn

Nguồn: Cooktube

Cơm cuộn trứng quẩy - Phiên bản cơm đầy sáng tạo mà lại cực dễ làm
26 Chia sẻ 0 Bình luận
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
QUỲNH PHƯƠNG Theo Trí Thức Trẻ • 3 ngày trước

Học ngay cách làm mochi dâu trong veo, món tráng miệng nổi tiếng từ xứ sở hoa anh đào.

Mochi nước (Mizu Shingen Mochi) là một món tráng miệng hấp dẫn từ  đất nước mặt trời mọc với hình dáng như một giọt nước khổng lồ cùng vị ngọt vô cùng thanh mát và tinh tế. Nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ lầm tưởng đây là một viên thạch to vĩ đại nhưng nó lại là món tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng mình có thể cải tiến viên mochi trong veo này bằng cách cho thêm một quả dâu vào giữa sẽ ra vị chua chua mát mát từ dâu và mochi. Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm mochi dâu:

Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho bột agar và nước vào khuấy đều lên cho tan hết bột (cho thêm đường tuỳ khẩu vị).

*Lưu ý: Bạn đổ nước vào từ từ rồi khuấy lên chứ đừng đổ hết nước vào một lúc nhé.


Bước 2:
- Bật bếp và đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc ra.


Bước 3:
- Lọc hỗn hợp vừa sôi cho đến khi nguội để lấy được phần nước trong nhất.


Bước 4:
- Xếp cốc ra và đổ nước vào từng cốc.

*Lưu ý: Nhớ đổ nước cao khoảng 2cm thôi để còn chừa cho dâu ở bước sau.


Bước 5:
- Bây giờ bạn cho từng quả dâu vào cốc rồi rót nốt phần nước còn lại vào. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


Bước 6:
- Cuối cùng, lấy khay ra và nhẹ nhàng xoay cốc là chúng mình đã có những viên mochi dâu trong veo đẹp long lanh rồi.

Dùng dao xắt đôi viên mochi dâu ra và thưởng thức ngay nào!

Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 7.
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 8.
Nguyên liệu làm mochi dâu:
- 100ml nước

- 4gr bột agar

- 1 hộp dâu tươi

- Đường (tuỳ khẩu vị)

Dụng cụ:

- Nồi, khay, cốc đế tròn

Nguồn: MonsterKids

Sử dụng loại củ quen thuộc của Việt Nam để làm món bánh mochi Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
30 Chia sẻ 1 Bình luận
Đón Trung thu sớm với cách làm bánh Trung thu hoa quả chẳng cần lò nướng
QUỲNH PHƯƠNG Theo Trí Thức Trẻ • 5 ngày trước

Trung thu năm nay khỏi cần ra ngoài mua bánh vì bạn có thể tự làm bánh Trung thu ở nhà mà không cần đến lò nướng nữa nhé.

Cứ đến rằm tháng 8 là nhà ai cũng phải có một đến hai hộp bánh nướng, bánh dẻo để thắp hương. Thay vì ra ngoài mua thì năm nay bạn hãy thử trổ tài tự làm bánh ở nhà để biếu ông bà, bố mẹ đi. Giới thiệu với bạn ngay một công thức làm bánh Trung thu hoa quả mà không cần dùng đến lò nướng. Bây giờ thì cùng nhau vào bếp và trổ tài khéo tay thôi nào!

Cách làm bánh Trung thu hoa quả:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ bột gạo, bột bánh và bột gạo nếp vào bát trộn đều.


Bước 2:

- Tiếp theo, bạn xay nhuyễn các loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường và một ít dầu ăn.

*Lưu ý: Bạn nhớ là phải cho đường vào trộn đều trước rồi mới cho dầu vào tiếp nhé!


Bước 3:

- Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây ở trên.


Bước 4:

- Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột trái cây, chúng mình sẽ đem bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút nhé!

*Lưu ý: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp bột trái cây trên đĩa để bột được chín đều nha!


Bước 5:

- Trong lúc chờ bột nguội, chúng ta sẽ cắt bỏ phần viền của bánh mì gối rồi nghiền nát phần ruột.


Bước 6:

- Trộn đều ruột bánh mì với các loại mứt mà bạn thích để làm phần nhân bánh.

Ở đây, các bạn chú ý lựa chọn mùi vị sao cho phần vỏ và phần nhân hợp với nhau nhé! Phương án an toàn nhất là vỏ và nhân mang cùng 1 vị.


Bước 7:

- Nhào kĩ các phần bột vừa hấp rồi chia thành các miếng nhỏ bằng nhau.

*Lưu ý: Trước khi cầm bột, bạn nhớ dùng bột nếp chín để làm bột áo nhé!


Bước 8:

- Tiếp theo, bạn cán mỏng một phần bột rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại.

*Lưu ý: Bạn nhớ bóp cho phần vỏ bánh và phần nhân thật chắc để không bị rơi rớt ra ngoài khi vào khuôn.


Bước 9:

- Cuối cùng, bạn đặt những phần bánh vừa nặn vào khuôn bánh Trung thu để tạo hình thật đẹp nữa là xong.

Tèn ten, giờ thì xếp vào đĩa và mời cả nhà thưởng thức nào!



Đón Trung thu sớm với cách làm bánh Trung thu hoa quả chẳng cần lò nướng
Kenh14.vn
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha
PAN Theo Trí Thức Trẻ • 2 ngày trước

Thử xem bánh quẩy nước bạn có gì khác với chúng ta nhé!

Cùng có kết cấu giòn rụm, hương vị ngọt ngào thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng bánh quẩy Churros có hình dáng "thon thả" hơn so với bánh quẩy Việt Nam và thường được phục vụ kèm với sốt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện món ăn mới lạ này ngay thôi nhỉ!

Cách làm bánh quẩy Churros:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và bơ với nhau cho tới khi bơ tan chảy.


Bước 2:

- Tiếp đến, chúng mình trộn bột mì và ít muối trong một chiếc tô nhé.


Bước 3:

- Trộn bột cùng bơ vừa đun chảy lúc nãy và nhào đều.


Bước 4:

- Khi tạo thành khối bột quyện dẻo, bạn cho bột vào túi bóp kem và cất tủ lạnh 20 phút.


Bước 5:

- Trong khi chờ bột bánh, ta làm phần sốt này: Đun kem tươi, bột quế, vanilla và chocolate bẻ nhỏ trên bếp tới khi tạo thành sốt sánh mịn.


Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo, bóp nhẹ túi bắt kem để thả bột bánh vào và dùng kéo cắt để tạo hình cho bánh có độ dài vừa ý. Khi bánh chín vàng đều thì bạn vớt ra đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.


Bước 7:

- Cuối cùng, ta lăn bánh qua một lớp đường và bột quế là hoàn thành.

Chấm cùng sốt chocolate và thưởng thức thôi!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 8.
Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 9.
Bạn có thể tạo hình trái tim cho churros khi chiên bánh cũng rất sáng tạo đấy!

Công thức bánh quẩy Churros - món quà vặt từ xứ sở Tây Ban Nha - Ảnh 10.
Nguyên liệu làm bánh quẩy Churros:
- 200ml kem tươi

- 5g bột quế

- 7g vanilla

- 80g chocolate

- 200ml nước

- 50g bơ nhạt

- 235g bột mì

- Muối, đường, dầu ăn

Nguồn: Cooktube

Cơm cuộn trứng quẩy - Phiên bản cơm đầy sáng tạo mà lại cực dễ làm
26 Chia sẻ 0 Bình luận
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
QUỲNH PHƯƠNG Theo Trí Thức Trẻ • 3 ngày trước

Học ngay cách làm mochi dâu trong veo, món tráng miệng nổi tiếng từ xứ sở hoa anh đào.

Mochi nước (Mizu Shingen Mochi) là một món tráng miệng hấp dẫn từ  đất nước mặt trời mọc với hình dáng như một giọt nước khổng lồ cùng vị ngọt vô cùng thanh mát và tinh tế. Nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ lầm tưởng đây là một viên thạch to vĩ đại nhưng nó lại là món tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng mình có thể cải tiến viên mochi trong veo này bằng cách cho thêm một quả dâu vào giữa sẽ ra vị chua chua mát mát từ dâu và mochi. Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm mochi dâu:

Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho bột agar và nước vào khuấy đều lên cho tan hết bột (cho thêm đường tuỳ khẩu vị).

*Lưu ý: Bạn đổ nước vào từ từ rồi khuấy lên chứ đừng đổ hết nước vào một lúc nhé.


Bước 2:
- Bật bếp và đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc ra.


Bước 3:
- Lọc hỗn hợp vừa sôi cho đến khi nguội để lấy được phần nước trong nhất.


Bước 4:
- Xếp cốc ra và đổ nước vào từng cốc.

*Lưu ý: Nhớ đổ nước cao khoảng 2cm thôi để còn chừa cho dâu ở bước sau.


Bước 5:
- Bây giờ bạn cho từng quả dâu vào cốc rồi rót nốt phần nước còn lại vào. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


Bước 6:
- Cuối cùng, lấy khay ra và nhẹ nhàng xoay cốc là chúng mình đã có những viên mochi dâu trong veo đẹp long lanh rồi.

Dùng dao xắt đôi viên mochi dâu ra và thưởng thức ngay nào!

Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 7.
Bổ sung mochi dâu trong veo vào list tráng miệng chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản - Ảnh 8.
Nguyên liệu làm mochi dâu:
- 100ml nước

- 4gr bột agar

- 1 hộp dâu tươi

- Đường (tuỳ khẩu vị)

Dụng cụ:

- Nồi, khay, cốc đế tròn

Nguồn: MonsterKids

Sử dụng loại củ quen thuộc của Việt Nam để làm món bánh mochi Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
30 Chia sẻ 1 Bình luận
Đón Trung thu sớm với cách làm bánh Trung thu hoa quả chẳng cần lò nướng
QUỲNH PHƯƠNG Theo Trí Thức Trẻ • 5 ngày trước

Trung thu năm nay khỏi cần ra ngoài mua bánh vì bạn có thể tự làm bánh Trung thu ở nhà mà không cần đến lò nướng nữa nhé.

Cứ đến rằm tháng 8 là nhà ai cũng phải có một đến hai hộp bánh nướng, bánh dẻo để thắp hương. Thay vì ra ngoài mua thì năm nay bạn hãy thử trổ tài tự làm bánh ở nhà để biếu ông bà, bố mẹ đi. Giới thiệu với bạn ngay một công thức làm bánh Trung thu hoa quả mà không cần dùng đến lò nướng. Bây giờ thì cùng nhau vào bếp và trổ tài khéo tay thôi nào!

Cách làm bánh Trung thu hoa quả:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ bột gạo, bột bánh và bột gạo nếp vào bát trộn đều.


Bước 2:

- Tiếp theo, bạn xay nhuyễn các loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường và một ít dầu ăn.

*Lưu ý: Bạn nhớ là phải cho đường vào trộn đều trước rồi mới cho dầu vào tiếp nhé!


Bước 3:

- Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây ở trên.


Bước 4:

- Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột trái cây, chúng mình sẽ đem bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút nhé!

*Lưu ý: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp bột trái cây trên đĩa để bột được chín đều nha!


Bước 5:

- Trong lúc chờ bột nguội, chúng ta sẽ cắt bỏ phần viền của bánh mì gối rồi nghiền nát phần ruột.


Bước 6:

- Trộn đều ruột bánh mì với các loại mứt mà bạn thích để làm phần nhân bánh.

Ở đây, các bạn chú ý lựa chọn mùi vị sao cho phần vỏ và phần nhân hợp với nhau nhé! Phương án an toàn nhất là vỏ và nhân mang cùng 1 vị.


Bước 7:

- Nhào kĩ các phần bột vừa hấp rồi chia thành các miếng nhỏ bằng nhau.

*Lưu ý: Trước khi cầm bột, bạn nhớ dùng bột nếp chín để làm bột áo nhé!


Bước 8:

- Tiếp theo, bạn cán mỏng một phần bột rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại.

*Lưu ý: Bạn nhớ bóp cho phần vỏ bánh và phần nhân thật chắc để không bị rơi rớt ra ngoài khi vào khuôn.


Bước 9:

- Cuối cùng, bạn đặt những phần bánh vừa nặn vào khuôn bánh Trung thu để tạo hình thật đẹp nữa là xong.

Tèn ten, giờ thì xếp vào đĩa và mời cả nhà thưởng thức nào!

Đón Trung thu sớm với cách làm bánh Trung thu hoa quả chẳng cần lò nướng - Ảnh 10.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu hoa quả:
- 45gr bột gạo nếp

- 35gr bột gạo tẻ

- 20gr bột làm bánh (cake flour)

- 50gr đường hạt

- 20ml dầu

- 130ml xoài xay nhuyễn

- 130ml dâu xay nhuyễn

- 200gr lát bánh gối (cắt hết rìa)

- 41gr mứt dâu

- 41gr mứt cam

- Khuôn bánh Trung thu




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.08.2017, 13:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.08.2017, 21:40
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4
Được thanks: 2 lần
Điểm: 3.25
Có bài mới Những mẹo chữa ho, dân gian - Điểm: 6
Xin chào mọi người, em chỉ có chút mẹo nhỏ giúp mọi người chữa ho,... đơn giản mà ông bà ta hay dùng. Nếu mọi người  biết thêm những cách khác thì cùng chia sẻ thêm cho tất cả cùng biết.

   1.Hấp quất (tắc) thái lát với đường hoặc mật ong

   2.Hấp lá húng chanh với đường ( chú ý là mỗi lần 9 lá thôi ạ. Cách này ở quê em hay dùng rất có hiệu quả ạ.)

   3. Nếu nhà mọi người có chanh đào ngâm thì cũng có thể uống một chút khi thấy cổ họng hơi rát.

   4.Nếu mọi người không sợ mùi tỏi có thể dùng tỏi để trị ho

   5.Mọi người có thể cắt lát gừng rồi nhấm từng chút một cũng được.

   6.Dùng chanh hấp với đường giống quất cũng có thể chữa ho.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.08.2017, 13:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.08.2017, 21:40
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4
Được thanks: 2 lần
Điểm: 3.25
Có bài mới Re: những mẹo chữa ho, dân gian - Điểm: 6
em mới hỏi thêm được mấy cụ vài phương pháp nữa ạ

7. Dùng lá hẹ hấp đường

8. dùng cánh hoa hồng bạch hấp đường có đường phèn thì càng tốt.

9.Dùng lá dấp cá (lá diếp cá)

10.Dùng lá chanh (rễ lá chanh còn có thể chữa sâu răng nữa ạ.)

  Nói chung là đối với quất, chanh,cách hoa hồng bạch, hẹ,.. hấp với đường phèn là tốt nhất, nếu không có thì mới dùng đến đường trắng. Nếu ai mà có cơ thể chịu tốt một chút thì dùng mật ong để khỏi nhanh hơn nhưng mật ong rất nóng, nếu hấp cùng chanh, quất sẽ rất nặng, nếu không chịu được có thể ho nhiều hơn.

  *chú ý: tuyệt đối không được hấp chung đường và mật ong. Rất nguy hiểm đấy ạ!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.08.2017, 21:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 21:01
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Có bạn nào bị đau họng không
Dạo này thời tiết thay đổi mình hay bị viêm họng mà chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả, bạn nào biết bảo mình với nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.08.2017, 11:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 35935
Được thanks: 5484 lần
Điểm: 9.61
Có bài mới Re: Có bạn nào bị đau họng không - Điểm: 10
Trước kia mình hay bị amidan, mỗi lần bị thì sốt rất cao (39-40ºC) và đau họng không nuốt nổi, bác sỹ thường kê kháng sinh và vitamin C + uống nhiều nước.

Nhưng sau này mình phát hiện ra có 1 cách không phải dùng kháng sinh, đó là mỗi lần sốt mình sẽ uống hạ sốt và NGẬM MUỐI TINH (ai không có muối tinh có thể dùng muối hạt). Bạn dùng 1 lượng muối nhỏ ngậm trực tiếp ở cổ họng, cứ khoảng 30' - 1tiếng lại ngậm, theo đúng từ là "ngậm cho rát họng", đến khi đỡ sốt có thể giãn thời gian ngậm muối tùy tình hình, kết hợp uống nhiều nước.

Cách làm này phải kiên trì vì bạn sẽ không hạ sốt được ngay. Thường mình sẽ vẫn bị sốt trong vòng 2 ngày, đến ngày thứ 3 sẽ giãn cơn sốt và hết hẳn sốt khi sang ngày thứ 4. Tuy nhiên vẫn phải liên tục ngậm muối cho đến khi nào hết hẳn đau họng để tránh bị sốt lại. Và phải uống thật nhiều nước, vì ngậm muối nhiều sẽ hại thận và bị ra mồ hôi khi sốt, nên phải bù nước lại.

Những bạn nào đã quen uống kháng sinh thì cách này có thể không hiệu nghiệm được ngay, nhưng dùng lâu sẽ quen dần. Mình đã chuyển dần sang các loại thuốc thảo dược (nếu bị cảm thì uống cảm xuyên huơng, ăn tỏi) và sử dụng các thực phẩm có tính kháng sinh tự nhiên khoảng 5 năm nay, nên hạn chế được rất nhiều lần phải uống thuốc.

Đối với các bé nhỏ
nếu sử dụng được mà quen và hợp thì tốt, nhưng mình khuyến cáo là sức đề kháng của trẻ nhỏ yếu nên phải hết sức chú ý các TH biến chứng, Nếu sử dụng 2 hôm mà không có dấu hiệu đỡ, bệnh nặng thêm, thì vẫn nên đưa đến bác sỹ để có hướng điều trị phù hợp.

Muối là một chất kháng sinh tự nhiên, bạn có thể kết hợp thêm với mật ong, diếp cá, tỏi... theo các bài thuốc dân gian để tăng hiệu quả, dùng xem kẽ nhau. Nhưng phải chú ý tránh những thực phẩm xung khắc nhau khi sử dụng kẻo bị ngộ độc nhé (vì vậy mình hay sử dụng muối, vừa lành vừa hiệu quả, mà cũng tại không chịu nổi mùi diếp cá, ăn trứng thì phải kiêng tỏi, ăn đậu phụ thì phải tránh mật ong, khó nhớ quá nên dùng muối luôn ^^)

Chúc bạn tìm được bài thuốc phù hợp với mình nhé. ^^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 68, 69, 70

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 40, 41, 42

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 40, 41, 42

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 7, 8, 9

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 19, 20, 21

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24



Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.