Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Về vụ của thầy Võ Hải Bình

 
Có bài mới 16.12.2009, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.12.2009, 13:49
Bài viết: 3
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.33
Có bài mới Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 3
Thầy Võ Hải Bình đã chính thức bị Sở giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh buộc thôi việc, theo tin trên báo Tuổi Trẻ. Không biết ý kiến các bạn ra sao, nhất là sau khi đọc một lá thư của cựu học sinh đã đăng trên báo Dân trí!? Thiết nghĩ BGH nhà trường cũng nên để cho học sinh có ý kiến xung quanh vụ việc này.
Trích dẫn:
Buộc thôi việc thầy Võ Hải Bình

TT - Chiều 15-12, 6/6 thành viên ban giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã bỏ phiếu chuẩn y kết quả của hội đồng kỷ luật Trường THPT Lê Quý Đôn: buộc thôi việc đối với thầy Võ Hải Bình (vụ “Thầy giáo bắt học sinh thụt dầu 100 cái”, Tuổi Trẻ 26-11).

Ngay sau khi kết quả này được công bố, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Công Minh - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM. ông Minh cho biết quyết định buộc thôi việc dựa trên hai nguyên nhân: thầy Bình đã vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm những điều giáo viên không được làm.

* Ông nghĩ sao khi dư luận cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng? Sai phạm năm 1992 của ông Võ Hải Bình có liên quan như thế nào đến mức kỷ luật này?

- Sai phạm năm 1992 của thầy Bình đã bị xử lý rồi. Chúng tôi chỉ xem để tham khảo chứ không mang tính quyết định. Việc thầy Bình bắt học sinh thụt dầu không phải lần đầu tiên. Theo tường trình của nhà trường, đây là việc làm có hệ thống, nhà trường đã góp ý, nhắc nhở nhiều lần nhưng thầy Bình không sửa chữa.

Không chỉ căn cứ trên những quy định của luật pháp và tình hình thực tế của nhà trường, riêng bản thân tôi đã trực tiếp gặp gỡ thầy Bình, gặp gỡ học sinh A.T., đồng thời đại diện ngành giáo dục xin lỗi gia đình em T.. Em T. không phải là học sinh cá biệt như một số báo đưa tin.

Vụ việc đã làm em bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Chưa kể việc thầy Bình vi phạm không phải lần đầu và mức độ nghiêm trọng thì ai cũng rõ: theo kết luận của cơ quan y tế, em T. bị teo cơ.

Tôi biết mức kỷ luật này có thể làm hài lòng một số người nhưng lại không hài lòng một số người khác. Tôi mong rằng mọi người hãy vì vị trí, vai trò của nhà trường là giữ trọng trách giáo dục thế hệ trẻ.

Riêng thầy Bình hãy tự nghiêm khắc với chính mình. Ngày nào mình vi phạm mà không nhận ra mức độ vi phạm tới đâu thì khó có thể khắc phục, sửa sai. Sau 12 tháng kể từ ngày có quyết định kỷ luật, người bị kỷ luật được phép xin đi làm lại và sẽ dự tuyển công chức như những giáo sinh khác.

Ông Huỳnh Công Minh
* Có ý kiến cho rằng mức kỷ luật trên có liên quan đến việc ông Võ Hải Bình đứng tên tố cáo tiêu cực ở Trường Lê Quý Đôn cách đây vài năm?

- Việc xử lý kỷ luật đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật như tôi đã nói ở trên nhằm chấn chỉnh kỷ cương trường lớp chứ không phải để trả thù. Điều quan trọng nhất là sự việc đã ảnh hưởng đến hệ thống giá trị của ngành giáo dục.

Việc thầy Bình đứng đơn tố cáo tiêu cực cách đây vài năm có liên quan đến cá nhân hiệu trưởng, bí thư Trường THPT Lê Quý Đôn chứ không liên quan đến Sở GD-ĐT. Những người đó hiện nay không còn làm việc ở trường nữa. Về sự việc xảy ra cách đây vài năm thì thầy Bình cũng không phải người đầu tiên đấu tranh chống tiêu cực.

* Thưa ông, ông nghĩ sao khi nhiều giáo viên cho rằng vụ thụt dầu 100 cái khiến học sinh phải nhập viện là một “tai nạn nghề nghiệp” bởi ông Bình không cố ý gây thương tích cho học trò. Lúc đầu ông Bình định ghi tên học sinh vào sổ đầu bài. Do học sinh tự đề xuất và nhận hình phạt thụt dầu chứ không phải thầy giáo đưa ra?

- Thầy giáo đứng trên bục giảng có vai trò điều khiển lớp học và chịu trách nhiệm với tất cả những gì xảy ra ở lớp học đó. Nếu một giáo viên có trình độ, biết cách điều hành, hướng dẫn học sinh sẽ hiểu ngay chuyện phạt như thế là vi phạm những điều không được làm của nhà giáo. Chẳng lẽ học sinh mang dao vào lớp thầy cũng cho các em dùng?

Xin nói thêm là Trường THPT Lê Quý Đôn khác với các trường khác, sĩ số lớp học chỉ có 30 học sinh với phương tiện giáo dục hiện đại mà thầy giáo không đủ sức thuyết phục học sinh, bắt học sinh thụt dầu đến độ phải vào bệnh viện là một hình ảnh xa lạ đối với giá trị của hệ thống giáo dục mà ngành giáo dục TP.HCM đang phấn đấu.

HOÀNG HƯƠNG thực hiện

Trích dẫn:
Thư gửi thầy Võ Hải Bình:
Thầy đã thắp lên ngọn lửa trong trái tim em!
LTS - Dưới đây là bức thư mà người học trò hơn 20 trước của Thầy Võ Hải Bình muốn gửi đến Thầy qua Diễn đàn Dân trí. Đó là bức thư nặng tình nghĩa với Người không trực tiếp dạy nhưng đã có công thổi lòng say mê môn toán cho cậu học trò hàng xóm.
>> Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình!

Thưa thầy,

Em không rõ thầy còn nhớ em không. Em là đứa học trò ở gần nhà thầy cách đây hơn 20 năm, hồi nhà thầy còn là một ô nhỏ trên chung cư đường Đồng Khởi, tối tăm và ẩm thấp. Sau đó em đi học xa còn thầy thì chuyển nhà. Thực ra thầy lúc đó cũng không dạy trực tiếp em. Em chỉ là đứa học trò làm thầy chú ý tới vì mê Toán theo gương thầy.

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail:thaolam@dantri.com.vn
Từ đó em và thầy hay gặp nhau. Em hay qua nhà thầy và thầy cũng hay qua nhà em. Hơn em không nhiều tuổi, thầy như một người anh của em, hướng dẫn em tìm hiểu sau hơn  về môn học mà cả hai đều đam mê. Thầy chia sẻ với em từng bài tập, từng cuốn sách, em và thầy dường như chẳng còn thời gian đi chơi. Tất cả dành cho cái môn học mà cả thầy và em cùng mê. Cũng như những thầy cô khác đã giúp em nên người, thầy không chỉ dạy em kiến thức, thầy đã thổi vào em niềm đam mê, hào hứng, khát vọng vươn lên.

Ngày nay, em vẫn luôn khẳng định với mọi người 99% kiến thức của em là do em tự học, nhưng đam mê để có được kiến thức đó là từ thầy và các thầy cô khác: trong trường LQĐ cấp 2 và 3: thầy Trường dạy Toán lớp 9, cô Sang dạy Văn lớp 9, cô Trâm dạy chuyên Văn lớp 11, ở ngoài còn có thầy Đỗ Chiêu Hà trường Bùi Thị Xuân dạy Lý, thầy Nguyễn Bác Dụng dạy Hóa nay đã sang trường Trần Đại Nghĩa, thầy Vũ Thiện Căn dạy chuyên Toán Lê Hồng Phong... Em không ngừng đam mê kiến thức, đam mê sáng tạo, cũng là nhờ các thầy cô. Em có được như ngày hôm nay là nhờ công các thầy cô giúp em luôn nhìn lại chính mình và khao khát vượt qua cái bóng của bản thân.

Cho tới nay, em vẫn muốn trở thành giáo viên, muốn góp ích cho mọi người xung quanh, cho xã hội chính là nhờ những ngọn lửa các thầy cô thắp lên trong tim em. Nhưng thật lòng em  không dám thi vào trường Sư Phạm vì không có đủ dũng khí như các thầy cô, chịu bao khổ cực để dạy dỗ bao nhiêu thế hệ tụi em. Thời đó làm giáo viên cực khổ lắm. Thầy ở gần nên em hiểu thầy hơn các thầy cô khác, em đã từng nhìn thấy nồi cơm và vài con cá kho nhỏ xíu mà thầy ăn trước khi đi dạy. Nhiều đứa học trò kém thầy còn dạy kèm miễn phí. Em quý thầy. Đến nay sau hơn 20 năm, bố mẹ em còn nhắc tới thầy.

Em biết, thầy rất thẳng tính, với kiểu nóng tính và hết mình vì công việc, thầy đã đụng chạm tới biết bao nhiêu người. Rất nhiều người hiểu sai về thầy. Cũng có rất nhiều người ủng hộ thầy. Em và thầy hồi đó cũng vậy. Em và thầy luôn cổ vũ cho nhau trong công việc. Bao nhiêu lần em nản lòng, thầy là người đã động viên em, bao nhiêu lần thầy gặp khó khăn, em cũng cố gắng chia sẻ với thầy dù chỉ với kiến thức và tinh thần của 1 đứa học trò 16-17 tuổi.

Có thể có những người vì điều này, điều kia không hiểu thầy, phê phán thầy, kêu gọi thầy nghỉ việc, kêu gọi đuổi việc thầy. Em hiểu cái “bản án kỷ luật” mà họ chụp lên đầu thầy có ý nghĩa gì. Em hiểu và em rất đau lòng vì những điều đang có trong hệ thống quản lý giáo dục của chúng ta. Em cũng không muốn phân tích sâu về họ, người em quan tâm là thầy. Thầy hãy luôn vững lòng thầy nhé. Thầy đã vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống, thầy hãy tiếp tục vững vàng làm một giáo viên theo ý nghĩa chân chính. Không có ai hoàn hảo trong cuộc đời này, không có gì hoàn hảo trong thế giới này. Chúng ta cần biết đứng dậy sau những lần vấp ngã và bước tới mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, thông minh hơn. Có như vậy chúng ta mới có thể nhìn vào chính mình trong gương và nói rằng: ta là một con người đúng nghĩa. Tất cả những thầy cô, dù giỏi dù kém đã đi dạy nhiều năm, đều rất đáng trân trọng, như những viên ngọc quý. Tiếc là xã hội chưa biết cách nâng niu và chăm sóc các giáo viên như thầy, những người giỏi và tâm huyết với nghề của mình: dẫn dắt bao thế hệ đàn em, đàn con tiến bước theo niềm đam mê và khát vọng.

Em tin là thầy không có lỗi gì lớn, thầy làm điều thầy tin là đúng và tốt nhất cho học trò của mình. Giáo dục luôn cần được cải tiến, lý luận về giáo dục luôn cần được xem xét và tranh luận, hệ thống quản lý giáo dục của chúng ta lại càng cần được thay đổi mạnh, thầy và mọi người, kể cả em cũng cần thay đổi.

Em chỉ mong thầy vẫn nhiệt tình, lạc quan để tiếp tục làm nhà giáo, tiếp tục dạy dỗ học trò. Dù có ở trường Lê Quý Đôn hay không, thầy vẫn là thầy. Một giáo viên chân chính.

Chúc thầy và gia đình khỏe và vượt qua được khó khăn.

Học trò cũ hơn 20 năm trước của Thầy.

TXHTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn langtutran về bài viết trên: reddragon
     
Có bài mới 16.12.2009, 21:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 22.05.2007, 16:33
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 77
Được thanks: 1 lần
Điểm: 6.73
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 10
images
- Thầy Bình tuy dạy ko hay - sách có gì thì dạy nấy , ít có đưa thêm bài tập mẫu hay cho thêm những BT khó - nhưng thầy là người tốt. Ổng cũng quan tâm , lo lắng cho học sinh - chỉ mỗi điều là ổng hiền quá , để tụi học trò quậy phá mà ko có cách trấn áp. Mà nhà trường toàn chỉ giao những lớp học ngu , quậy phá hay lười biếng cho ổng dạy thôi.
images

- Ngày xưa em học cũng thấy thầy Bình hay phạt mấy thằng bợm quậy phá : thụt xì dầu , đứng góc lớp , lớp có 1 thằng què tay hay lười và ngủ gật bị ổng bẻ tay Aikido vãi đái .... :D  thế mà có sao đâu , vẫn bình thường vui vẻ ấy thôi.
images
Căn bản là có thể ổng bị tụi học sinh gài bẫy - vì chúng nó ra yêu cầu phạt thằng kia thụt xì dầu hay có 1 âm mưu gì đó của thầy Phiệt hay tay chân của bà Vân nhằm 'thay máu' và triệt hạ người tốt.


Nghe đồn ông Huỳnh Công Minh trước khi lên SỞ GD-ĐT thành phố dạy ở trường Ngô Sĩ Liên còn bạt tai 1 em HS ở sân trường đấy.
images

// Ở LQĐ tôi còn biết  nhìu người thân tín với bà Vân lắm - mặc dù họ tốt với HS nhưng lại chén ép , ghét bỏ những người chống lại tiêu cực.

// vụ ông thầy Hùng học SP Lý nhưng bị đì 14 năm làm giám thị đó - nay đc ông Phiệt xem xét cho dạy học rồi - mà chưa chắc ổng dạy hơn gì thầy Bình.


Trích dẫn:
Chó ngộ một đàn
Lưỡi dài lê xác máu


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguoi_di_ngoai_pho về bài viết trên: reddragon
     
Có bài mới 16.12.2009, 23:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 27.05.2007, 14:20
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 418
Được thanks: 13 lần
Điểm: 5.02
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình
https://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/vi-sao-thay-v-h-b-bi-buoc-thoi-viec-bai-1-lat-lai-ho-so-hanh-trinh-cua-mot-am-muu-136514.aspx
Đề nghị những ai là học trò thầy Bình hãy điều tra vụ này nhằm vạch trần âm mưu vùi dập của bọn Sâu mọt cấp cao!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.12.2009, 07:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.12.2009, 13:49
Bài viết: 3
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.33
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 1
brucelee1306 đã viết:
https://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/vi-sao-thay-v-h-b-bi-buoc-thoi-viec-bai-1-lat-lai-ho-so-hanh-trinh-cua-mot-am-muu-136514.aspx
Đề nghị những ai là học trò thầy Bình hãy điều tra vụ này nhằm vạch trần âm mưu vùi dập của bọn Sâu mọt cấp cao!

Cái trò gọi là điều tra này không thể gọi gì khác hơn là vạch lá tìm sâu, tung bom bẩn ! Tôi cảm thấy ghê tởm và thất vọng về cái gọi là tư cách phóng viên của đám nhà báo lá cải này!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.12.2009, 07:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 27.05.2007, 14:20
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 418
Được thanks: 13 lần
Điểm: 5.02
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 3
langtutran đã viết:
brucelee1306 đã viết:
https://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/vi-sao-thay-v-h-b-bi-buoc-thoi-viec-bai-1-lat-lai-ho-so-hanh-trinh-cua-mot-am-muu-136514.aspx
Đề nghị những ai là học trò thầy Bình hãy điều tra vụ này nhằm vạch trần âm mưu vùi dập của bọn Sâu mọt cấp cao!

Cái trò gọi là điều tra này không thể gọi gì khác hơn là vạch lá tìm sâu, tung bom bẩn ! Tôi cảm thấy ghê tởm và thất vọng về cái gọi là tư cách phóng viên của đám nhà báo lá cải này!

Vậy mà cái báo "lá cải" bạn nói nó lại là cơ quan ngôn luận của Sở Giáo Dục Đào Tạo đấy!! Tôi đề nghị chúng ta làm 1 điều tra để phản pháo đám lá cải này!
https://home.vnn.vn/_buoc_thoi_viec_thay ... 21381975-0
Thêm 1 bài nữa cho thấy sự "bựa" của bọn nó!
Báo chí chưa đề cập gì đến "trả thù" mà thằng HuỳnH Công Minh đã to tiếng la làng" Đây không phải trả thù" như đúng rồi! :))
Đúng là có tật giật mình ! :mrgreen:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.12.2009, 23:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 06.10.2005, 18:45
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 51
Được thanks: 0 lần
Điểm: 1.29
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 1
Đúng là giấu đầu lòi đuôi, vớ va vớ vẩn. Đã làm cho thầy bị mất việc rồi thì thôi, còn bôi nhọ danh dự thầy. Ông này có bik cái j mà dám bảo là thầy ko đc học trò yêu mến, láo toét!
Nhân đây muốn đi thăm thầy mà ko bik địa chỉ, có ai giúp e k??


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.12.2009, 21:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 17.12.2009, 08:11
Bài viết: 6
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.83
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 1
Bôi nhọ danh dự thầy Bình để làm cho việc đuổi đi là chính đáng. Chỉ có những thằng ngu mới tin cái việc đuổi thầy đi là xứng đáng, mới tin việc đuổi thầy vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp gì đó.

Mấy ông sở GD-DT nghiêm quá. Nên phải trị cái ng làm cho mấy ổng bị bẽ mặt chứ !


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.12.2009, 00:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.12.2009, 13:49
Bài viết: 3
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.33
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình
https://edu.net.vn/forums/p/66725/431393.aspx#431393
Đây là tranh luận bên trang mạng giáo dục EduNet! Quả thật vụ việc này gây bức xúc trong đội ngũ giáo viên và học sinh rất lớn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.12.2009, 01:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 27.05.2007, 14:20
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 418
Được thanks: 13 lần
Điểm: 5.02
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 1
Thêm 1 chi tiết hài hước mà báo đưa ra chả biết có ai để ý ko? :D5  Báo nói là " Vòng chân của ku TA bị giảm 3cm" vậy mình nghĩ ko lẽ trước khi bị phạt thụt dầu, ku TA có đi đo vòng chân à?? Sao lại biết là giảm 3cm??? :lol:  :lol:  :lol:

Những cái gì chống lại sự thực đều để lại những kết quả hài hước! :lol:  :lol:  :lol:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.12.2009, 01:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.07.2005, 11:25
Tuổi: 45 Nam
Bài viết: 28
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.46
Có bài mới Re: Về vụ của thầy Võ Hải Bình - Điểm: 3
nghe cũng hấp dẫn quá ta,vòng chân bị giảm sau khi chịu phạt vậy trước đó đo được là bao nhiêu thế,giờ mang giày vào chắc rộng so hơn trước ah nha,chết rồi làm mẹ tốn tiền sắm giày mới cho em rồi :-) ,sắp tết hàng giảm giá nhiều lắm tha hồ mà mua không mắc bao nhiêu đâu :-) ,ăn tết xong vào học có giày mới mang và khoe với mọi người :-) ,haha...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Chưa có (Nếu bạn có khả năng quản lý thì đăng ký)


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

3 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 6, 7, 8

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 22, 23, 24

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 64, 65, 66

6 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1467

1 ... 54, 55, 56

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 38, 39, 40

11 • [Hiện đại] Hạnh phúc ngọt ngào - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

13 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 28, 29, 30

14 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 12, 13, 14

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 10, 11, 12

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 38, 39, 40

17 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 11, 12, 13

18 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 15, 16, 17

19 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 62, 63, 64Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 206 điểm để mua Doggi bú bình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 330 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 281 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 475 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 394 điểm để mua Thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung tên vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 366 điểm để mua Cún đen
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Vịt Rang Muối: tks Xám nhiều nhiều ạ.
Xám: @Vịt Rang Muối: mình mở lại rồi nha bạn
Vịt Rang Muối: viewtopic.php?t=414339&tn=thien-co-han-vit-rang-muoi
Vịt Rang Muối: help  me!!!! khi mình tích nhầm vào ô khóa đề tài trong mục đăng truyện thì có cách nào khắc phục được k ạ
Đào Sindy: bạn lên nhóm tìm xem thử nhé.
VSD: Xin chào mn. Em muốn tìm truyện ạ. E không nhớ nội dung nhưng có câu Trích dẫn trong truyện " Nếu hôm nay ta để nàng đi.. Ta sẽ ân hận tiếc nuối cả đời... Đó là dự đoán tương lai của ta "
Có ai biết truyện gì cho e xin tên ạ. E cảm ơn
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 540 điểm để mua Hồng ngọc 3
Công Tử Tuyết: #Mèo Lang Thang Có chỗ đăng truyện nhé bạn, Vào box truyện đúng thể loại => Tạo đề tài

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.