Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình!

 
 11.12.2009, 18:03
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.06.2006, 14:55
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 242
Được thanks: 3 lần
Điểm: 1.86
 Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 10
Trích dẫn:
Tôi vốn là một học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn hiện đang sống và học tập tại Texas (Mỹ). Tôi tình cờ vào dantri.com.vn đọc được thông tin về vụ kỷ luật thầy giáo Võ Hải Bình và thấy hết sức bất bình.

Theo dõi một số bài phản hồi của độc giả về thông tin này, tôi biết mình không phải là người duy nhất cảm thấy nhức nhối với vụ kỷ luật vô lý đó và tôi cũng thật sự mừng khi xã hội đang đánh giá rất cao vai trò của người thầy.Bản thân tôi cũng từng là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn niên khóa 2006-2007, đây là năm đầu tiên trường tiến hành cải cách và chuyển đổi thành trường Công lập tự chủ tài chính. Có thể nói ngoài số tiền học phí khá cao (tính cả khoản ăn trưa nữa là 1tr2/ tháng) thì tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình nhận được. Thầy cô giáo hết lòng với học sinh, yêu thương và rất coi trọng học sinh, tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy 1 ai bị phạt đòn roi hay những hình phạt liên quan đến thân thể và sức khỏe của học sinh. Vụ việc phạt thụt dầu của thầy Bình có lẽ là lần đầu tiên xảy ra tại trường, những nếu xét rõ về mọi phương diện thì tôi có thể nói chắc đến 99% rằng thầy Bình không hề có lỗi và hoàn toàn không xứng đáng bị kỷ luật cho thôi việc như vậy. Để làm rõ nhận định đó, tôi xin phân tích  4 yếu tố chính đã dẫn đến vụ việc đáng tiếc này.Người đầu tiên phải nói đến cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc này, đó là học sinh Lê Anh Tuấn lớp 11A8. Theo như những gì tôi đọc được từ Dân tri và các tờ báo lớn khác thì chính Anh Tuấn là người có lỗi trước khi đã đùa giỡn gây mất trật tự lớp dẫn đến việc thầy Bình ghi vào sổ đầu bài. Sau khi vi phạm lỗi cũng chính Anh Tuấn là người yêu cầu được thực hiện 100 cái thụt dầu thay cho việc bị ghi vào sổ đầu bài. Như thế thầy Bình không phải là người đưa ra hình phạt và cũng không bắt ép Anh Tuấn phải thực hiện hình phạt đó. Anh Tuấn là người tự nguyện thực hiện hình phạt ngay cả khi thầy Bình đồng ý tha cho em. Như vậy Anh Tuấn mới chính là người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của mình.Người thứ 2 tôi muốn nhắc đến đó là thầy Võ Hải Bình. Có phải thầy đã phạt sai Anh Tuấn hay không ? Không hề, học sinh đùa giỡn trong giờ học bị ghi sổ đầu bài là hoàn toàn đúng. Có phải thầy Bình đã quá nghiêm khắc với Anh Tuấn không? Cũng không, nếu có thì thầy đã thẳng tay ghi sổ đầu bài. Có phải thầy cố tình phạt nặng Anh Tuấn không? Không. Nên nhớ hình phạt là do em Tuấn tự đề nghị và tự nguyện thực hiện. Có phải thầy Bình ghét em Tuấn không? Không. Nếu có thầy đã không đề nghị tha cho em khi em Tuấn đang thụt dầu. Như vậy có thể khẳng định thầy Bình đã không hề đưa ra 1 quyết định nào từ đầu đến cuối.Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail:thaolam@dantri.com.vn
“Nhân vật” thứ 3 - đó là HĐKL trường THPT Lê Quý Đôn. Tôi thật sự không hiểu HĐKL của trường đã làm việc như thế nào, bàn bạc với nhau ra sao mà lại đưa ra 1 quyết định thiếu chính xác và cạn tình đồng nghiệp đến vậy. Tôi tự hỏi có phải tại trường đang cố gắng xây dựng danh tiếng cho chính mình nên đã chiều lòng học sinh một cách thiếu sáng suốt đến thế? Họ có nghĩ đến gia đình thầy Bình sẽ sống ra sao khi nguồn thu nhập duy nhất bị cắt đi vì bị buộc thôi việc? Liệu chính quyết định này có dẫn đến một tiền lệ xấu sau này khi mà GV không còn dám phạt học sinh quậy phá trong giờ học vì e rằng lại lụy vào thân? Như thế thì thế hệ học sinh sau này sẽ ra sao ? Liệu có thầy cô nào còn tâm huyết dạy dỗ “tương lai của thế giới” nữa ?Yếu tố cuối cùng tôi muốn nhắc đến đó là hình phạt thụt dầu. Tôi còn nhớ như in năm tôi mới học lớp 4, vì đùa giỡn trong lớp học võ tôi đã bị thầy phạt thụt dầu 100 cái. Tôi đã hoàn thành 100 cái một cách dễ dàng, có chăng là ngày hôm sau 2 chân tôi bị căng cơ tê cứng ngoài ra không có chuyện gì khác. Vậy vấn đề cần bàn ở đây là sức khỏe của một học sinh lớp 11 ở lứa tuổi 17 “bẻ gãy sừng trâu” có “tập luyện thể dục thường xuyên” (theo lời mẹ em Tuấn) lại không thể thực hiện 100 cái thụt dầu mà thằng nhóc lớp 4 như tôi đã từng làm?.Xét cho cùng sự việc này bắt đầu từ em Anh Tuấn (đùa giỡn trong giờ học) và cũng do em Tuấn mà phát triển thêm (tiếp tục thụt dầu khi thầy đã tha). Xét về tính chất thì em Tuấn hoàn toàn tỉnh táo khi đưa ra quyết định thụt dầu và cũng hoàn toàn tự nguyện thực hiện hình phạt ngay cả khi thầy không yêu cầu.Việc một người làm mà người khác lại phải gánh trách nhiệm thay như vậy có gọi là hợp tình hợp lý được không? Huống gì Anh Tuấn đã là học sinh lớp 11 phải biết chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình.Với tư cách là một cựu học sinh của trường, tôi tha thiết đề nghị Thầy hiệu trưởng và HĐKL nhà trường nên bình tâm lắng nghe những ý kiến đóng góp rất chân thành, rất có trách nhiệm của rất nhiều người quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”, có ý thức rất rõ về vai trò Người Thầy, cho nên rất quý trọng những Người Thầy có tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao đối với học trò như Thầy Bình. Tất cả những ý kiến đóng góp đều mong rằng lãnh đạo Trường ta nên có sự nhìn nhận khách quan về Thầy Bình, thấy rõ công lao dạy dỗ học trò trong 30 năm qua và xóa bỏ kỷ luật vô lý đối với Thầy Bình.

Điều mong muốn cuối cùng của tôi là Thầy Võ Hải Bình sẽ được trả lai danh dự của một Người Thầy chân chính.                                                Truong Thinh
truong_thinh1991@yahoo.comLTS Dân trí - Trên đây là những ý kiến rất tâm huyết, có tình có lý của một cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. Đấy cũng là những lời can ngăn rất chí tình mong rằng lãnh đạo nhà trường bình tâm lắng nghe nhiều ý kiến đóng để nhận ra sai lầm của một quyết định vừa không đúng lý vừa cạn tình đồng nghiệp, để lại nhiều hệ lụy xấu đối với tâm trạng giáo viên nói chung.Sửa chữa kịp thời sai lầm đó chính là cách tốt nhất để bảo vệ danh dự và uy tín vốn có của Trường THPT Lê Quý Đôn và không làm cho sự việc này phức tạp hơn, nhà trường có thể mất thể diện hơn khi cấp trên phải can thiệp, thậm chí Thầy Bình có thể đầu đơn kiện nhà trường về quyết định kỷ luật phi lý như vậy và chắc chắn sẽ có nhiều luật sư đứng về phía Thầy Bình, bởi họ đã từng mang ơn những người Thầy như thế.


Bài này và còn thêm rất nhiều bài viết khác liên tục được gửi về toà soạn báo Dân Trí, các bạn có thể xem thêm tại đây
https://dantri.com.vn/c202/s202-366845/h ... i-binh.htm

Tôi cũng đã từng học thầy Bình, thầy vui và cũng không kém phần nghiêm khắc, có lần thầy sửa bài, tôi thấy có chỗ vô lý nên hỏi và sửa lại đáp án của thầy, thầy còn cám ơn và cho điểm 10 kt miệng :|,thầy vô cùng tận tâm trong giảng dạy. Có 1 điều làm tôi chú ý ở thầy, đó là những lần gặp thầy tôi chào, thầy đều chào lại ( chứ không phải như 1 số thầy cô khác chỉ gật đầu hay cười ).

Quyết định kỉ luật bằng cách cho thôi việc rõ ràng là quá nặng, nếu không nói là quá phi lý, ừ thì thầy đã sai, đã sai vì dễ dàng cho hs tự chọn hình phạt, đã sai vì đã cho hs nợ nhưng hs vẫn cứ tiếp tục làm, đã sai vì nghe tin là vào thăm hs ngay, đã sai vì chọn 1 ngôi trường 30 năm để giảng dạy...

Tôi thực sự không hiểu chỉ thụt dầu 100 cái vào cái tuổi 17,18 mà vào viện :|, còn được lên báo và sẵn sàng tha thứ cho thầy (nghe nực cười), cách đây 2 năm tôi vẫn còn học tại trường, những buổi thể dục đôi khi còn bị nhảy cóc vòng sân, ai cũng như em hs ấy, chắc A4 chúng tôi thằng nào cũng được lên báo.

Trường LQĐ tự chủ tài chính, nói không ngoa, giờ đây là trường dành cho gia đình khá giả, từ lúc tôi đi học cũng không lạ gì với cảnh xe hơi đưa đón, hs đi sh, ps ... nhưng không phải khá giả nghĩa là muốn làm gì thì làm, hở 1 cái là lên báo, giáo viên bị kỉ luật, thế thực sự giáo viên chỉ đơn thuần là truyền kiến thức à?

Phản hồi của 1 giáo viên

Trích dẫn:
Tôi cũng là một giáo viên dạy THCS, tôi rất hiểu tâm lý này. Nhiều học sinh bây giờ rất hư, đôi khi chỉ vì một lời nhắc nhở của thầy cô mà trả thù tàn bạo, phụ huynh thì cũng có rất nhiều người vì quá bênh con mà nhục mạ nặng nề thầy cô giáo. Chưa biết đúng sai thế nào nhưng hơi một tý là kiện tụng, làm ầm ỹ. Tôi nghĩ việc thầy cô giáo nghiêm khắc với học sinh là điều rất dũng cảm. Xã hội đôi khi quá định kiến chỉ biết lên án người thầy mà không hiểu được công việc đó cực nhọc đến mức nào. Tôi dám chắc một điều rằng thầy cô nghiêm khắc và mắng mỏ đều là xuất phát từ cái tâm muốn cho con trẻ tiến bộ hơn.

Mong đừng biến chúng tôi thành những người thầy người cô “sợ” học trò.


Và một lần nữa xin cám ơn thầy Bình, tuy không phải giáo viên chủ nhiệm năm nào cả, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về thầy!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ntqfireking về bài viết trên: thaihabooks
     
Có bài mới 11.12.2009, 18:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 18.11.2007, 14:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 191
Được thanks: 158 lần
Điểm: 1.51
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 9
Mình đang sống và học tại Melbourne , có nghe qua vụ việc của thầy dù chưa một lần đc thầy dạy và đc học tại trường LQD nhưng sự việc vừa rồi quả khiến ko ít người cảm thấy bức xúc . Sống ở nc ngoài tôi cảm thấy đánh mất niềm tin vào giáo viên hoàn toàn bởi tính chất ai làm việc nấy đc thực hiện quá nhiều trong hành động của thầy cô . Chúng tôi cần những người như thầy Bình ... Trường có 1 mức học phí như thế cũng quả là khá , những bạn học sinh nhà giàu hay đi dylan , SH , @ , vespa ( các xe dùng để giao pizza , báo và các loại thức ăn nhanh rẻ tiền ) này để đi đến trường . Đồng nghĩa với việc mức thu nhập của giáo viên cũng phải trên mức trung bình . Đây thì lương bèo bọt ko đủ cho những người khá giả ăn 1 tuần nhưng vẫn cố gắng vì tâm huyết .. ko tôn trọng thì phắn đi cho lành , ở đây đã trả tiền mà còn nhận lại sự lạnh lùng , các cậu như thế là sướng rồi

Ko ai muốn cuộc sống của mình khổ , hoạ chăng chịu khổ vì ham mê và tâm huyết cả cuộc đời . Xem xét thì ko mà đùng 1 cái là đuổi việc , ko hiểu hiệu trường và HDKL nhà trường có chu71c năng j` ngoài ăn lương ... moi móc bêu xấu , trả thù riêng người khác . Cứ xem thì biết , cầm cái bằng ra nước ngoài thì nó bảo bằng này ko nước nào chấp nhận , 1 giáo viên nước ngoài đã nói với tôi bằng tiếng Anh nguyên nghĩa gốc rằng :" với trình độ và bằng cấp đã được công nhận ở Việt Nam thì chẳng mấy ai có hứng thú để mà xem xét cả ".. May thì có Lào với Campuchia . Ko hiểu GIÁO DỤC Ở VIỆT NAM ĐỂ LÀM GÌ ?

- 1 câu cuối : CÚT HẾT ** CHÚNG MÀY ĐI BỌN CHEAP , BỌN NIGGER , NHỮNG CON SÂU HUỶ HẠI CẢ 1 THẾ HỆ HỌC TRÒ VN


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.12.2009, 07:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.03.2006, 19:51
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 130
Được thanks: 6 lần
Điểm: 1.2
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 4
ủa lạ vậy nè đang chuyện thầy Bình sang chuyện giao bánh pizza là sao? :blahblah:

Ủng hộ thầy Bình dù chưa bao giờ nghe giọng thầy và thấy mặt của thầy. Nhà giáo Việt Nam là nhất có đi đâu đều quay lại gặp thầy cô cho dù thầy cô có quên hay không biết mình là ai đi nữa. Có gặp thầy cô ngoài xã hội thì mình cũng chào thiệt lớn dù thầy cô chỉ cười mĩm lại. Mình sẽ luôn luôn rũ thầy cô đi chơi đâu đó dù biết thầy cô sẽ từ chối. Đó là thầy cô giáo Việt Nam ta hahaha


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.12.2009, 00:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.12.2009, 23:54
Bài viết: 3
Được thanks: 0 lần
Điểm: 9.33
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 10
HÃY KỶ LUẬT NGƯỜI "THẦY" VÔ ĐẠO ĐỨC


Thứ nhất, vụ ông Bình phạt học sinh thục dầu là quá tàn nhẫn, vô nhân đạo. Ông Bình không những đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo mà còn vô trách nhiệm trước việc mình làm. Tôi xin trích dẫn một vài cậu nói của ông Bình: "Tôi không hề vi phạm lỗi nào. Học sinh tự nhận hình thức thụt dầu thay cho việc ghi sổ đầu bài. Đã là tự nguyện thì không thể gọi là xúc phạm được". Thật là không thể tưởng tượng nổi ông Bình là có lời nói vô trách nhiệm đến vậy. Thử hỏi việc “tự phạt” của em Tuấn nếu không được ông Bình đồng ý thì có được thực hiện không? “Học sinh tự nhận hình thức thụt dầu thay cho việc ghi sổ đầu bài. Đã là tự nguyện thì không thể gọi là xúc phạm được (có gửi kèm theo bảng tường trình xác nhận của cả lớp em Tuấn)”. Theo tôi, đây là câu nói thiếu tình thương đối với học trò của ông Bình. Dựa vào câu nói thiếu đạo đức này thì đuổi thầy là hợp lý không sai.
Tôi không thể nào tưởng tượng được ông Bình là thầy giáo mà lại có những hành động và việc làm như vậy đối với học sinh. Tôi không biết ông Bình học sư phạm ở đâu mà có phương pháp sư phạm như vậy, theo tôi được biết thì không có trường Sư phạm nào dạy việc phạt vạ, làm nhục học sinh như vậy. Hành động đó không thể bất chấp nhận được ở một người có tri thức huống chi ông Bình là một thầy giáo.

Thứ hai, ông Bình đã bị kỷ luật vào năm 1992, năm 1994 thì được xóa án kỷ luật và đi dạy trở lại. Lần này lại tiếp tục vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo mà còn không nhận thấy khuyết điểm của mình. Sở GD&ĐT đã khoan hồng cho ông Bình một lần trước đó (Năm 1994), thì lần này phải kỷ luật thật nặng để mang tính răng đe chung.

Thứ ba, ông Bình nói: “Nếu buộc tôi phải thôi việc, tôi thấy hình phạt này là quá nặng. Tôi thừa nhận là đã sai khi sử dụng hình phạt đó với học sinh. Nhưng thực tâm, tôi chỉ muốn các em học tốt chứ không ý gây hại. Như vậy tôi chỉ vi phạm về phương pháp giáo dục chứ không vi phạm về đạo đức nhà giáo”, tôi cho rằng ông Bình không biết gì là đạo đức nhà giáo lẫn phương pháp giáo dục. Phạt học sinh đến phải nhập viện mà nói là là muốn tốt cho học sinh là không vi phạm đạo đức nhà giáo. Tôi không hiểu một người như vậy mà sao lại tồn tại trong trường Lê Quý Đôn - một ngôi trường điểm của thành phố mà bây giờ mới “cháy nhà lồi mặt chuột”.
Cuối lời, tôi xin đề nghị sở GD và ĐT xem xét tăng nặng hình thức kỷ luật đối ông Bình, theo tôi nên cấm vĩnh viễn ông Bình tham gia bất kỳ công tác sư phạm nào. TẤT CẢ VÌ NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM, HÃY ĐUỔI NGƯỜI THẦY VÔ ĐẠO ĐỨC VÕ HẢI BÌNH


Đã sửa bởi vcnguyen lúc 27.12.2009, 23:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.12.2009, 01:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 06.02.2009, 14:12
Bài viết: 195
Được thanks: 30 lần
Điểm: 1.57
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 7
trời hỡi, bạn này ko phải là cái lũ nhà báo nói láo ăn tiền đó chứ? hay là bạn được cái đám sở gd của ông công minh phái đi để bôi nhọ người khác vậy?
tôi thừa nhận thầy bình vẫn là người có lỗi vụ này bởi vì ko nghiêm khắc khi xử phạt. đáng lẽ phải ghi sổ đầu bài cả lũ, ko nên nhân từ hay dây dưa với cái lũ học trò quậy phá đó để rồi xảy ra việc như hôm nay.
thế nhưng dù sao, phần lớn lỗi vẫn là của nhóc tuấn anh. bạn này ko hiểu sao chỉ chằm chằm phân tích vào thầy bình mà ko thấy lỗi to đùng của tuấn anh nhỉ?
một lần nữa xin hỏi bạn có dây dưa gì với quân phiệt phổ, huỳnh công minh ko vậy =))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoả long về bài viết trên: brucelee1306
Có bài mới 23.12.2009, 01:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 18.11.2007, 14:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 191
Được thanks: 158 lần
Điểm: 1.51
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình!
vcnguyen đã viết:
HÃY KỶ LUẬT NGƯỜI "THẦY" VÔ ĐẠO ĐỨC


Thứ nhất, vụ ông Bình phạt học sinh thục dầu là quá tàn nhẫn, vô nhân đạo. Ông Bình không những đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo mà còn vô trách nhiệm trước việc mình làm. Tôi xin trích dẫn một vài cậu nói của ông Bình: "Tôi không hề vi phạm lỗi nào. Học sinh tự nhận hình thức thụt dầu thay cho việc ghi sổ đầu bài. Đã là tự nguyện thì không thể gọi là xúc phạm được". Thật là không thể tưởng tượng nổi ông Bình là có lời nói vô trách nhiệm đến vậy. Thử hỏi việc “tự phạt” của em Tuấn nếu không được ông Bình đồng ý thì có được thực hiện không? “Học sinh tự nhận hình thức thụt dầu thay cho việc ghi sổ đầu bài. Đã là tự nguyện thì không thể gọi là xúc phạm được (có gửi kèm theo bảng tường trình xác nhận của cả lớp em Tuấn)”. Theo tôi, đây là câu nói thiếu tình thương đối với học trò của ông Bình. Dựa vào câu nói thiếu đạo đức này thì đuổi thầy là hợp lý không sai.
Tôi không thể nào tưởng tượng được ông Bình là thầy giáo mà lại có những hành động và việc làm như vậy đối với học sinh. Tôi không biết ông Bình học sư phạm ở đâu mà có phương pháp sư phạm như vậy, theo tôi được biết thì không có trường Sư phạm nào dạy việc phạt vạ, làm nhục học sinh như vậy. Hành động đó không thể bất chấp nhận được ở một người có tri thức huống chi ông Bình là một thầy giáo.

Thứ hai, ông Bình đã bị kỷ luật vào năm 1992, năm 1994 thì được xóa án kỷ luật và đi dạy trở lại. Lần này lại tiếp tục vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo mà còn không nhận thấy khuyết điểm của mình. Sở GD&ĐT đã khoan hồng cho ông Bình một lần trước đó (Năm 1994), thì lần này phải kỷ luật thật nặng để mang tính răng đe chung.

Thứ ba, ông Bình nói: “Nếu buộc tôi phải thôi việc, tôi thấy hình phạt này là quá nặng. Tôi thừa nhận là đã sai khi sử dụng hình phạt đó với học sinh. Nhưng thực tâm, tôi chỉ muốn các em học tốt chứ không ý gây hại. Như vậy tôi chỉ vi phạm về phương pháp giáo dục chứ không vi phạm về đạo đức nhà giáo”, tôi cho rằng ông Bình không biết gì là đạo đức nhà giáo lẫn phương pháp giáo dục. Phạt học sinh đến phải nhập viện mà nói là là muốn tốt cho học sinh là không vi phạm đạo đức nhà giáo. Tôi không hiểu một người như vậy mà sao lại tồn tại trong trường Lê Quý Đôn - một ngôi trường điểm của thành phố mà bây giờ mới “cháy nhà lồi mặt chuột”.
Cuối lời, tôi xin đề nghị sở GD và ĐT xem xét tăng nặng hình thức kỷ luật đối ông Bình, theo tôi nên cấm vĩnh viễn ông Bình tham gia bất kỳ công tác sư phạm nào.TẤT CẢ VÌ NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM, HÃY ĐUỔI NGƯỜI THẦY VÔ ĐẠO ĐỨC VÕ HẢI BÌNH


Đây là lời nói của 1 kẻ ăn cháo đá bát . xin các bạn hãy mặc kệ .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.12.2009, 16:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.12.2009, 23:54
Bài viết: 3
Được thanks: 0 lần
Điểm: 9.33
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 10
KHÔNG LÝ DO GÌ ĐỂ BIỆN MINH CHO HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI CỦA VÕ HẢI BÌNH

Tôi xin kể câu chuyện này về bản thân tôi. Lúc tôi còn học tiểu học, năm học lớp 2 tôi bị thầy phạt thụt dầu 10 (mười) cái vì lý do nói chuyện trong lớp. Khi về nhà tôi nói việc này với ba mẹ tôi, lúc đó nhà tôi có khách – đó là bác Chủ tịch UBND huyện cùng các cô bác trong UB huyện cùng Huyện ủy. Biết được việc thầy giáo bắt phạt thụt dầu học sinh các bác rất bức xúc. Tôi còn nhớ như in câu nói của bác Chủ tịch: “Dù với lý do gì đi chăng nữa, thầy gì mà phạt học sinh là sai hoàn toàn không thể biện minh với bất cứ lý do gì” Ngay sáng hôm sau, Huyện ủy, UBND huyện đã triệu Hiệu trưởng trường tôi lên làm việc. Trong cuộc họp đó UB huyện đã kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng và quyết định kỷ luật ở mức khiển trách với thầy hiểu trưởng và yêu cầu trường phải làm rỏ vụ việc. Thứ 2 tuần sau chính thầy chủ nhiệm đã phạt tôi phải đến tận nhà xin lỗi tôi và gia đình đồng thời thầy cũng đã công khai xin lỗi tôi trước toàn thể học sinh của trường và sau đó nhận quyết định kỷ luật “cảnh cáo” từ nhà trường và buộc thầy về làm công tác văn thư văn phòng không được giảng dạy. Từ đó đến này ở địa phương tôi không hề có một vụ nào liên quan đến bạo hành, làm nhục học sinh cả
Tôi kể việc này để các bạn thấy việc làm của ông Bình là một khuyết điểm lớn không thể chấp nhận được ở một nhà giáo. Tôi cực kỳ ghét việc bạo hành học đường, làm nhục học sinh. Việc kỷ luật giáo viên là bất khả kháng khi mà người đó phạm lỗi mà còn không nhận thấy khuyết điểm của mình. Thử so sánh trường hợp 10 cái thụt dầu và thụt dầu đến học sinh nhập viện thì tôi thấy sở GD&ĐT kỷ luật ông Bình là quá nhẹ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.12.2009, 17:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 04.11.2008, 18:25
Tuổi: 38 Nam
Bài viết: 10
Được thanks: 1 lần
Điểm: 40.4
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 9
Gởi em vcnguyen, anh đã đọc bài viết của em, trong đó có đoạn:
“Dù với lý do gì đi chăng nữa, thầy gì mà phạt học sinh là sai hoàn toàn không thể biện minh với bất cứ lý do gì”
Anh có nhận xét là tuổi em còn rất nhỏ nên nhận thức chưa tới, anh không nói dài dòng mà chỉ dẫn chứng cho em thấy nhận thức của em là sai.
Vd: Cùng là hậu quả làm chết người, nhưng hành vi cố ý giết người sẽ khác với hành vi vô ý gây chết người, cũng có khi phòng vệ chính đáng mà giết người, cũng có khi bị kích động mạnh làm mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi mà giết người, cũng có khi tình thế cấp thiết mà phải làm chết 1 người nào đó, cùng hậu quả là có người chết nhưng có kẻ lãnh án tử hình, có kẻ vài năm tù, nhưng có người chẳng bị gì cả, vô tội. Do đó cách hiểu của em " với bất kỳ lý do gì " là sai be bét.
Thầy Bình chỉ phạm lỗi vô ý, do không biết AT có bệnh trong người từ trước, thầy có lỗi (chưa làm tròn trách nhiệm của người đại diện ở trường đối với người chưa đủ 18 tuổi), nhưng không đến mức bị buộc thôi việc, vì 2 nguyên nhân chủ yếu:
- Hành vi thụt dầu của AT là ý chí tự nguyện, thầy Bình không yêu cầu, anh bắt ép.
- Hậu quả AT bị teo cơ không phải do nguyên nhân 100 cái thụt dầu mà sự thực là AT đã bị bệnh từ trước.
Theo luật công chức 22/2008/QH12 điều 79 có 6 thang kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức đến buộc thôi việc. Theo anh, thầy Bình chỉ bị cảnh cáo chứ không đến mức buộc thôi việc, tuy nhiên sở GD lại "chơi" cái vèo tới mức phạt cao nhất, chứng tỏ họ rất có ác ý, muốn hãm hại người khác. Ông Minh chắc chắn đã ôm hận vụ bà Vân, nay cơ hội ngàn vàng đã tới để "rửa nhục" " rửa hận" vì "mày" đã làm bẽ mặt Ông !!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.12.2009, 19:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 20.02.2007, 22:02
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 18
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.56
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 5
“Dù với lý do gì đi chăng nữa, thầy gì mà phạt học sinh là sai hoàn toàn không thể biện minh với bất cứ lý do gì”
=> Đây là cách nói của 1 đứa kon nít , zậy xin hỏi bạn bao nhiu tuổi zậy ???? Nói kỉu như bạn zống như đang phủ nhận pháp luật của nhà nước zậy .
+ Ông thầy này xui nên gặp thằng íu ớt,chứ mấy người khác wánh còn wá cha hơn nữa .Theo mấy bạn trường LQĐ từng học thầy này thì chắc ổng cũng ko đến nỗi


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.12.2009, 22:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 27.05.2007, 14:20
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 418
Được thanks: 13 lần
Điểm: 5.02
Có bài mới Re: Hãy trả lại danh dự cho Thầy Võ Hải Bình! - Điểm: 7
vcnguyen đã viết:
KHÔNG LÝ DO GÌ ĐỂ BIỆN MINH CHO HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI CỦA VÕ HẢI BÌNH

Tôi xin kể câu chuyện này về bản thân tôi. Lúc tôi còn học tiểu học, năm học lớp 2 tôi bị thầy phạt thụt dầu 10 (mười) cái vì lý do nói chuyện trong lớp. Khi về nhà tôi nói việc này với ba mẹ tôi, lúc đó nhà tôi có khách – đó là bác Chủ tịch UBND huyện cùng các cô bác trong UB huyện cùng Huyện ủy. Biết được việc thầy giáo bắt phạt thụt dầu học sinh các bác rất bức xúc. Tôi còn nhớ như in câu nói của bác Chủ tịch: “Dù với lý do gì đi chăng nữa, thầy gì mà phạt học sinh là sai hoàn toàn không thể biện minh với bất cứ lý do gì” Ngay sáng hôm sau, Huyện ủy, UBND huyện đã triệu Hiệu trưởng trường tôi lên làm việc. Trong cuộc họp đó UB huyện đã kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng và quyết định kỷ luật ở mức khiển trách với thầy hiểu trưởng và yêu cầu trường phải làm rỏ vụ việc. Thứ 2 tuần sau chính thầy chủ nhiệm đã phạt tôi phải đến tận nhà xin lỗi tôi và gia đình đồng thời thầy cũng đã công khai xin lỗi tôi trước toàn thể học sinh của trường và sau đó nhận quyết định kỷ luật “cảnh cáo” từ nhà trường và buộc thầy về làm công tác văn thư văn phòng không được giảng dạy. Từ đó đến này ở địa phương tôi không hề có một vụ nào liên quan đến bạo hành, làm nhục học sinh cả
Tôi kể việc này để các bạn thấy việc làm của ông Bình là một khuyết điểm lớn không thể chấp nhận được ở một nhà giáo. Tôi cực kỳ ghét việc bạo hành học đường, làm nhục học sinh. Việc kỷ luật giáo viên là bất khả kháng khi mà người đó phạm lỗi mà còn không nhận thấy khuyết điểm của mình. Thử so sánh trường hợp 10 cái thụt dầu và thụt dầu đến học sinh nhập viện thì tôi thấy sở GD&ĐT kỷ luật ông Bình là quá nhẹ.

CHo biết tên tuổi, địa chỉ cái ông Chủ tịch đó lẫn cái huyện, cái trường mà chú nói để anh điều tra phát! :D5 Chắc HS huyện chú "cứng đầu" lắm nhỉ, kiểu này chắc phải để đời dạy chúng nó mới nên người!  :D5 Nói xin lỗi, trong trường thì chắc thầy ko dám phạt hay hành hạ, nhưng thử ra đường mà bố láo chúng nó đấm cho xịt tương! Lúc đó là "ngoan" ngay! :D5
Mà hình như chú bị yếu sinh lý, thụt dầu 10 cái còn la làng thì mốt lấy vợ XXX kiểu gì! :-)  :-)  :-)  :-)  :-)

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

hiếu thủy lợi đã viết:
Gởi em vcnguyen, anh đã đọc bài viết của em, trong đó có đoạn:
“Dù với lý do gì đi chăng nữa, thầy gì mà phạt học sinh là sai hoàn toàn không thể biện minh với bất cứ lý do gì”
Anh có nhận xét là tuổi em còn rất nhỏ nên nhận thức chưa tới, anh không nói dài dòng mà chỉ dẫn chứng cho em thấy nhận thức của em là sai.
Vd: Cùng là hậu quả làm chết người, nhưng hành vi cố ý giết người sẽ khác với hành vi vô ý gây chết người, cũng có khi phòng vệ chính đáng mà giết người, cũng có khi bị kích động mạnh làm mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi mà giết người, cũng có khi tình thế cấp thiết mà phải làm chết 1 người nào đó, cùng hậu quả là có người chết nhưng có kẻ lãnh án tử hình, có kẻ vài năm tù, nhưng có người chẳng bị gì cả, vô tội. Do đó cách hiểu của em " với bất kỳ lý do gì " là sai be bét.
Thầy Bình chỉ phạm lỗi vô ý, do không biết AT có bệnh trong người từ trước, thầy có lỗi (chưa làm tròn trách nhiệm của người đại diện ở trường đối với người chưa đủ 18 tuổi), nhưng không đến mức bị buộc thôi việc, vì 2 nguyên nhân chủ yếu:
- Hành vi thụt dầu của AT là ý chí tự nguyện, thầy Bình không yêu cầu, anh bắt ép.
- Hậu quả AT bị teo cơ không phải do nguyên nhân 100 cái thụt dầu mà sự thực là AT đã bị bệnh từ trước.
Theo luật công chức 22/2008/QH12 điều 79 có 6 thang kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức đến buộc thôi việc. Theo anh, thầy Bình chỉ bị cảnh cáo chứ không đến mức buộc thôi việc, tuy nhiên sở GD lại "chơi" cái vèo tới mức phạt cao nhất, chứng tỏ họ rất có ác ý, muốn hãm hại người khác. Ông Minh chắc chắn đã ôm hận vụ bà Vân, nay cơ hội ngàn vàng đã tới để "rửa nhục" " rửa hận" vì "mày" đã làm bẽ mặt Ông !!!

Phí lời với hạng đó làm gì bạn ơi! Nghe cái giọng là thừa biết nó là ai rồi, ko ngoài cái bọn nhà báo viết bài bôi bác thầy Bình mà Sở nuôi đâu!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn brucelee1306 về bài viết trên: HIBS1, Hoả long
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Chưa có (Nếu bạn có khả năng quản lý thì đăng ký)


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 6, 7, 8

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 22, 23, 24

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 64, 65, 66

6 • [Hiện đại] Hạnh phúc ngọt ngào - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

1 ... 8, 9, 10

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1464

1 ... 54, 55, 56

8 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 12, 13, 14

13 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 28, 29, 30

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 10, 11, 12

15 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 38, 39, 40

17 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 11, 12, 13

18 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 15, 16, 17

19 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 5, 6, 7

20 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 206 điểm để mua Doggi bú bình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 330 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 281 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 475 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 394 điểm để mua Thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung tên vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 366 điểm để mua Cún đen
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Vịt Rang Muối: tks Xám nhiều nhiều ạ.
Xám: @Vịt Rang Muối: mình mở lại rồi nha bạn
Vịt Rang Muối: viewtopic.php?t=414339&tn=thien-co-han-vit-rang-muoi
Vịt Rang Muối: help  me!!!! khi mình tích nhầm vào ô khóa đề tài trong mục đăng truyện thì có cách nào khắc phục được k ạ
Đào Sindy: bạn lên nhóm tìm xem thử nhé.
VSD: Xin chào mn. Em muốn tìm truyện ạ. E không nhớ nội dung nhưng có câu Trích dẫn trong truyện " Nếu hôm nay ta để nàng đi.. Ta sẽ ân hận tiếc nuối cả đời... Đó là dự đoán tương lai của ta "
Có ai biết truyện gì cho e xin tên ạ. E cảm ơn
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 540 điểm để mua Hồng ngọc 3
Công Tử Tuyết: #Mèo Lang Thang Có chỗ đăng truyện nhé bạn, Vào box truyện đúng thể loại => Tạo đề tài
Mèo Thang Thang: Cho mềnh hỏi dd có chỗ đăng truyện ạ????
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 786 điểm để mua Mề đay đá Garnet 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.