Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

__Các món ăn đãi khách đặc sắc__

 
Có bài mới 19.11.2014, 23:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 8
Cơm chiên kim chi: Ngon khó cưỡng



Cũng là cơm nhưng cơm chiên (cơm rang) Hàn Quốc lại mang đến hương vị mới lạ cho vị giác của bạn. Vì sao? Vì ẩn dưới lớp trứng chiên vàng ươm bắt mắt là vị chua cay khó cưỡng của kim chi, chút béo bùi xúc xích được hòa quyện với từng hạt cơm săn giòn sẽ khiến cho bạn cảm giác như đang được “du ngoạn” đến đất nước Hàn Quốc.

  
Nguyên liệu: 1 tô cơm trắng, 2 cây xúc xích,  1/4 củ hành tây, 1 cây hành lá, 50gr kim chi, 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu vừng (mè), 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

Thực hiện:

- Thái hạt lựu tất cả nguyên liệu hành tây, hành lá và kim chi.

- Cơm trắng xới tơi ra để nguội.

- Cho dầu ăn vào chảo, đập 1 quả trứng vào chiên mỏng, xắt hạt lựu.

- Tiếp tục phi thơm hành tây và đổ cơm trắng vào đảo đều.

- Nêm nước mắm, hạt nêm, kim chi vào cơm, trộn đều tay cho ngấm gia vị.



Thêm xúc xích cắt lát mỏng, hành lá, chút xì dầu, dầu vừng vào đảo lại lần nữa, nhấc chảo xuống



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 20.11.2014, 00:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 7
nộm rau muống trộn xoài


Kết hợp 3 vị chua chua của xoài, vị ngậy ngậy của lạc và vị mát giòn giòn của rau muống sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến nồi cơm nhà bạn "hết bay".

  
Nguyên liệu:

- 1/2 quả xoài.

- 1 mớ rau muống.

- Lạc rang.

- Đường, giấm, súp.

- Rau thơm.

Cách chế biến:



-Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước.

Trổ tài làm nộm rau muống trộn xoài ngon miệng - 2

Ảnh: Internet

- Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín, vớt rau ra bát nước đun sôi để nguội cho vài viên đá để rau có màu xanh. Vớt ra rổ để ráo nước.


- Xoài gọt vỏ, thái sợi.

Trổ tài làm nộm rau muống trộn xoài ngon miệng - 4

Ảnh: Internet

- Cho rau vào bát tô cho dễ trộn, thêm đường, giấm, hạt nêm, nếm vừa miệng rồi trộn đều.



- Thêm xoài vào bát tiếp tục trộn.



- Cuối cùng, gắp nộm ra đĩa, rắc lên trên chút lạc rang giã dập và rau thơm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2014, 00:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 9
Đậu hũ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu hũ, có muôn ngàn món ăn được sáng tạo đầy đủ hương, vị, sắc. Sau đây sẽ là món Đậu hũ nhồi nấm mà bạn có thể chế biến nhanh.

  

Món đậu hũ nhồi nấm

Nguyên liệu:

- 2 tai nấm mèo, 4 tai nấm đông cô, 10 cây nấm rơm, 2 bìa đậu hũ chiên;

- Hỗn hợp nấm băm nhuyễn: nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm mèo…;

- Hành lá, dầu ăn

- Xốt cà chua: 1 quả cà chua băm nhuyễn, 1 thìa súp nước tương, hạt nêm từ nấm, 1 thìa đường, 1/3 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

1. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, thái làm đôi. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái lát mỏng.

2. Làm nóng chảo, cho hỗn hợp nấm băm, nấm đông cô và nấm rơm vào xào chín. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đậu hũ khoét bỏ ruột.

3. Xếp lần lượt hỗn hợp nấm đã xào chín vào trong đậu hũ đã khoét ruột. Cho 2 bìa đậu hũ đã được nhồi nấm vào chảo dầu nóng chiên lại thật vàng.

4. Xốt cà chua: Bắc chảo dầu cho nóng, sau đó cho nấm mèo vào xào sơ, đổ hỗn hợp xốt cà chua băm nhuyễn vào chảo, nêm nếm cho vừa rồi tắt bếp5. Xếp đậu hũ ra đĩa, rưới đều xốt lên mặt và dùng nóng.

Mách NhỏMột miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao cũng như có độ cứng, độ chắc nhiều hơn so với đậu phụ tươi bình thường.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2014, 00:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 10
kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu để làm món kim chi

- Cải thảo (2 cây loại vừa )

- Muối (290g)

- Nước (1500ml)

- Củ cải trắng (400g)

- Hành lá (vài cọng)

- Ớt bột Hàn Quốc (40g)

- Muối tôm băm nhỏ (80g)

- Nước mắm ( 50g )

- Tỏi băm ( 15g )

- Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )

- Đường ( 60g )

Cách làm:

- Bước 1: Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch hoặc cắt miếng vừa ăn. Lấy 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong càng xát nhiều hơn.

- Bước 2: Pha 10 chén nước ấm với 1/2 chén muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.

- Bước 3:  Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.

- Bước 4: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

- Bước 5:  Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

- Bước 6 : Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần

Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã muốn ăn ngay rồi

Kim chi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi.

Chúc các bạn thành công nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngọc ca về bài viết trên: Bùi Thanh Sơn
     
Có bài mới 20.11.2014, 16:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 9
Canh chua nấm


  
Nguyên liệu:

- Tôm càng lớn: 400g

- Nấm sò: 90g

- Nấm rơm: 90g

- 90g nấm đông cô, 90g nấm kim châm, 3 củ hành khô, 2 củ riềng lớn, 5g lá chanh, 10g hẹ, 3 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê sả băm, 3 thìa súp đường trắng, 4 thìa súp nước cốt me, 3 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa súp nước mứm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.

Canh chua nấm ngon miễn chê - 1

Món canh chua nấm

Thực hiện:

- Tôm càng rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Các loại nấm rửa sạch, ngâm sơ với nước muối loãng, cắt nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng rửa sạch, thái lát nhỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho hẹ, nước cốt riềng, sả, lá chanh, đường, ớt vào đun sôi, tiếp đến cho dầu hào, các loại nấm, tôm vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nước cốt me, nước cốt chanh vào đảo đều, tắt bếp.

- Dọn canh ra tô, dùng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ: Có nhiều loại nấm khác nhau, có thể thay đổi để đổi vị. Tùy từng loại nấm mà cho theo thứ tự trước sau để nấm không bị nhũn. Để tạo màu cho món ăn, có thể dùng nước cốt cà chua.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.11.2014, 16:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 10
Sườn heo xốt tàu xì






Nguyên liệu:

800g sườn heo, 1 quả trứng gà 50g hành tây, 100g dưa leo, 100g ớt chuông, 200ml dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ, 20ml nước tương, 50g tàu xì, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu đen giã vừa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 chén nước dùng; Hành lá  


Các bước thực hiện:

1. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 10cm. Cắt bớt phần thịt để lộ phần xương. Ướp sườn với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm.



2. Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, đánh đều.

3. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, lấy phần thịt. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi. Hành tây bỏ vỏ lụa, rửa sạch. Tất cả xắt quân cờ hoặc hình vuông. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.

4. Nước xốt: Lấy chảo cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào, cho 1/2 gừng vào xào cho săn vàng sau đó trút tỏi băm, tàu xì vào xào cho tới khi khô và thơm. Cho nước tương, nước dùng, nước màu vào, đảo đều đến khi hỗn hợp có màu nâu hơi đen là được, nêm nếm lại cho vừa miệng.

5. Cho trứng gà vào sườn đã ướp, thêm ít bột bắp vào trộn đều. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho sườn vào chiên trong chảo ngập dầu đến khi sườn hoàn toàn chín. Lấy sườn ra, gạn bớt dầu ăn, trút rau củ vào đảo nhanh tay để giữ màu, cho rau củ vào đĩa. Đổ gừng còn lại vào, lắc đều và nhanh tay cho lửa bén vào chảo, tiếp đó cho sườn, xốt và rau củ vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa, nêm đường, ớt băm, hành lá vào. Tắt bếp.

6. Cho sườn heo ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.


Mách nhỏ:

Mách Nhỏ Với món này không cần cho thêm bột làm sệt vì khi nấu bột trong sườn sẽ nở ra, phần xốt sẽ tự sánh lại. Nếu không muốn chiên, có thể bọc sườn bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng chín


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.11.2014, 14:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 10
cá chép om dưa

Nguyên liệu cho 4-5 người ăn:

- Cá chép chọn con chắc thịt, còn tươi, tầm 1,5kg

- 1 bát tô dưa muối chua, chọn loại dưa cải bẹ muối

- Nước hầm xương hoặc nước hầm gà: 1 tô lớn

- Sả, thìa là, hành, ớt, 5 quả cà chua cà chua, 2 quả khế, 1/2 quả dứa

- Nồi chuyên dụng ăn lẩu

Cách làm món cá chép om dưa chua thanh, đậm đà - 2


Sau khi sơ chế, chuẩn bị nồi om cá

Sơ chế:

- Cá chép làm sạch ruột, đánh vảy, dùng khăn thấm khô, chao nhanh qua dầu rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô lại cá. Rắc nhẹ 1 lớp muối lên quanh thân cá

- Dưa bóp sạch nước, vắt khô, ướp với chút mắm, bột ngọt. Phi hành khô cho thơm, đảo 1/2 số cà chua đã bổ cau để lấy màu, đổ dưa vào xào cùng ớt cho săn miếng dưa lại

- Cà chua bổ cau, khế, dứa cắt lát. Khế hãm vị tanh, dứa sẽ làm món ăn cá chép om dưa có vị thơm thanh nhẹ.

- Sả cắt đôi cây, bỏ phần đầu, đuôi bổ tư. Hành, thìa là cắt khúc dài 2cm

- Nước hầm xương hoặc gà bỏ tủ lạnh đến khi đóng thành lớp mỡ dày phía trên thì gạt bỏ đi, lọc lấy phần nước trong để dùng.



Dưa là một nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để cá chép om dưa ngon phải là thứ dưa vừa chua tới, không quá gắt, cũng không còn hăng. Dưa muối vừa không mặn, không nhạt.

Cách làm cá chép om dưa:

- Xếp sả xuống lót nồi, sau đó xếp 1/2 số hành, thìa là đã cắt khúc lên trên rồi đến cà chua. Dứa xếp quanh thành nồi để tránh món cá bị dính da vào nồi.

- Đặt cá vào nồi sao cho phần đầu và đuôi nổi lên để món ăn nhìn hấp dẫn hơn

- Xếp dưa phủ lên mình cá. Rắc một chút hành, thìa là và cà chua bổ cau lên trên. Nêm gia vị nhạt (dưa thường vừa hoặc đậm sẵn).

- Đổ nước dùng ngập cá và dưa. Đun sôi. Khi nào ăn thì rắc nốt 1/2 số hành, thìa là còn

Chế nước hầm xương đã làm trong vào, nấu lên, bạn đã có món cá chép om dưa ngon lành chiêu đãi gia đình

Yêu cầu thành phẩm:

- Món ăn có màu sắc bắt mắt: đỏ của cà chua, vàng của dứa, xanh của hành, thìa là...

- Món cá chép om dưa có mùi thơm dễ chịu đặc trưng của thìa là nấu với cá, mùi chua thanh của dưa, vị ngọt đậm của cá. Nước dùng thơm, thanh, không bị béo ngậy.

- Nước chấm cá pha tỏi chanh ớt tùy khẩu vị

- Món cá chép om dưa nên ăn dạng lẩu nóng, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.11.2014, 14:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 9
Cá bống kho tiêu



Nguyên liệu:

- Cá bống: 0,5kg

- Riềng: 1 củ nhỏ

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn hoặc mỡ nước, nước mắm, nước mắm

2. Cách làm:

- Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo nước.

- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- Ướp cá bống với hành băm, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường, nước hàng và một ít dầu ăn trong khoảng 20 phút.

- Lót riềng xuống đáy nồi (nếu kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn), xếp cá lên trên, rưới 2 thìa mỡ nước hoặc dầu, đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi thêm nước vào cho xâm xấp mặt cá.

- Đặt nồi lên bếp đun sôi, kho nhỏ lửa cho cá chín mềm đến khi nước sánh lại được.

- Tắt bếp và rắc hạt tiêu lên trên.

3. Yêu cầu thành phẩm:

- Món cá kho tiêu có màu vàng cánh gián đậm, vị vừa ăn, nước kho cá vừa đủ bao quanh từng con cá, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cá kho, vị cay nồng của hạt tiêu.

- Nên dùng món cá kho tiêu này với cơm trắng và khi món ăn còn nóng


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngọc ca về bài viết trên: Tieutam
Có bài mới 30.11.2014, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 9
canh chua nấm


Nguyên liệu:

- Tôm càng lớn: 400g

- Nấm sò: 90g

- Nấm rơm: 90g

- 90g nấm đông cô, 90g nấm kim châm, 3 củ hành khô, 2 củ riềng lớn, 5g lá chanh, 10g hẹ, 3 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê sả băm, 3 thìa súp đường trắng, 4 thìa súp nước cốt me, 3 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa súp nước mứm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.




Thực hiện:

- Tôm càng rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Các loại nấm rửa sạch, ngâm sơ với nước muối loãng, cắt nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng rửa sạch, thái lát nhỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho hẹ, nước cốt riềng, sả, lá chanh, đường, ớt vào đun sôi, tiếp đến cho dầu hào, các loại nấm, tôm vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nước cốt me, nước cốt chanh vào đảo đều, tắt bếp.

- Dọn canh ra tô, dùng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ: Có nhiều loại nấm khác nhau, có thể thay đổi để đổi vị. Tùy từng loại nấm mà cho theo thứ tự trước sau để nấm không bị nhũn. Để tạo màu cho món ăn, có thể dùng nước cốt cà chua.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.11.2014, 14:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.10.2014, 20:49
Bài viết: 119
Được thanks: 45 lần
Điểm: 2.99
Có bài mới Re: [...Tự viết...]__Các món ăn đãi khách đặc sắc__ - Điểm: 9
Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm



images



Món xào luôn là lựa chọn số một của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình vào mùa đông. Món ức gà xào chua cùng với rau củ sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn trong mùa này.

  
Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 1

Món ức gà xào rau củ chua ngọt

Nguyên liệu:



Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 2

Nguyên liệu cho món gà xào rau củ chua ngọt



300g ức gà

3 củ khoai tây cỡ vừa

1 đoạn khoảng 8cm củ sen

½ củ cà rốt

1 quả cà tím

½ củ hành tây

½ quả ớt xanh

½ chén bột khoai tây (hoặc bột bắp)

3 chén dầu chiên

4 muỗng canh đường

3 muỗng canh giấm gạo

Gia vị ướp thịt gà:

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê gừng nạo

1 tép tỏi

Thực hiện:

1. Gà xắt miếng vừa ăn cho vào ướp với hỗn hợp gia vị ướp thịt gà, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 3

2. Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng nhỏ ngâm vào giấm trong 10 phút.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 4

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 5

3. Cắt củ sen và cà tím thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 6

4. Cắt hành tây và ớt xanh thành những miếng nhỏ.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 7

5. Trong một chảo lớn, chiên sơ phần rau củ.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 8

6. Sau đó lần lượt lăn thịt gà qua bộ khoai tây (bột bắp) và chiên ngập trong dầu.

Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm - 9

7. Trong một chảo lớn khác kết hợp gà và rau củ với nhau, nêm gia vị đường, giấm cho vừa ăn, đảo đều tay khoảng 3 phút là được.


Đã sửa bởi Quỳnh ỉn lúc 23.09.2015, 18:56, lần sửa thứ 2.
thêm ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngọc ca về bài viết trên: Bùi Thanh Sơn
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5



Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.