Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 

Sinh hoạt đội nhóm

 
Có bài mới 04.07.2008, 20:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới Sinh hoạt đội nhóm - Điểm: 10
Lâu không vào box viết bài, sẵn vừa nghĩ ra 1 số ý nên vào đây đưa ra 1 topic để các bạn có tâm huyết với sinh hoạt đội nhóm có thể thảo luận tìm ra cách thu hút sự quan tâm của sinh viên học sinh vào các hoạt động tập thể. :mrgreen:

Sinh hoạt trong đoàn từ lâu nhưng hiện thời gần như không còn nữa, và riết rồi mình cảm thấy hoạt động của Đoàn và các tổ chức thanh niên hình như không có nhiều sức cuốn hút đối với thanh niên (ngoài các hoạt động có ý nghĩa như Tiếp sức mùa thi, MHX - giờ là HPĐ).

Tại sao?

Bỏ qua những hoạt động xã hội thực sự cần thiết và mang tính nhân văn cao như Tiếp sức mùa thi (TSMT), các hoạt động còn lại như văn nghệ, thi kiến thức vân vân và vân vân có lẽ còn mang nặng tính hình thức, phong trào, dĩ nhiên thể hiện sự không chuyên nghiệp.
Chẳng hạn, Đoàn TNCS & phong trào Hướng đạo đều có hướng dẫn kỹ năng, đều có Morse, Semaphore, nút dây... nhưng các kỹ năng này không được phía Đoàn đánh mạnh, và người học các kỹ năng này cũng không có cơ hội để ứng dụng nó. Các đội thi nhạc và cả các phong trào thi nhạc có dính yếu tố Đoàn thường là "cây nhà lá vườn" với nhạc cụ chủ yếu là keyboard. Hay thì cũng có chút ít hay, nhưng tại sao lại chỉ có "chút ít"? ~~> là vì ai cũng giống ai, ai cũng keyboard & vocal, không có bất cứ một sự phá cách nào về thể loại nhạc cũng như các loại nhạc cụ.


Hướng đi là gì?
Tất nhiên không thể yêu cầu một mình Đoàn trực tiếp tổ chức & điều khiển các hoạt động đó, cách này không hiệu quả vì chỉ có Đoàn TNCS không thể chia 5 xẻ 7 để quản lý tốt. Vậy tại sao không tổ chức các CLB học sinh và quản lý tốt hơn, đưa ra nhiều hướng hoạt động hơn cho từng phân nhánh và tập trung lại là cống hiến các thành quả đó cho tổ chức cao hơn?
Ví dụ, CLB kỹ năng có thể chuyên sâu về các kỹ năng hướng đạo & mưu sinh; làm phong phú đời sống tinh thần cho thành viên bằng các chuyến sinh hoạt ở công viên hay ngoại thành (tùy theo khả năng mà tổ chức). CLB nhạc có thể hướng dẫn thành viên cách chơi nhạc cụ mà họ thích, vì đâu phải ai cũng sẵn biết chơi nhạc cụ, & những nhạc cụ nằm ngoài vùng phổ biến thì chả ai biết chơi). Với cách phát triển này, ta có thể có các cuộc thi tài với nhiều phong cách khác nhau & nhiều thể loại nhạc khác. :guitar2:

Gom các hoạt động này lại, ta có thể tùy từng tình huống mà lồng ghép vào cuộc sống.
Tổ chức trại? ~~> có thể đưa vào với nhiều cách khác nhau mà mình tin là các bạn có thể tự nghĩ & đưa ra kế hoạch được.
Hoạt động xã hội ~~> vẫn dễ dàng có phương án để các đội nhóm này hoàn thành chức năng.

Nhìn chung, mình nghĩ mô hình thế này sẽ làm cho các hoạt động của thanh niên mang tính chuyên nghiệp cao hơn và biết đâu có một số bạn nghiệm ra "đây chính là tình yêu của mình!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 04.07.2008, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 28.08.2004, 20:27
Tuổi: 32 Nam
Bài viết: 18
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.94
Có bài mới  - Điểm: 10
Lâu rồi mới thấy kenshin tái xuất giang hồ :wave: , dạo này quy ẩn nơi mô???

    Sinh hoạt Đoàn trong các trường THPT thì không thể áp dụng 1 cách cứng nhắc cách sinh hoạt đoàn ở khu dân cư như phát động phong trào -> thực hiện phong trào -> tổng kết v.v... được vì tất cả các đoàn viên đều có công việc chính là học. Các buổi sinh hoạt Đoàn  :speaker:  thường được tổ chức vào thứ và chủ nhật, thời gian không có các buổi học chính khóa ở trường. Nhìn qua thì có vẻ như việc tổ chức sinh hoạt vào thứ 7 và cn dường như ko ảnh hưởng lắm đến việc học của các bạn Đoàn viên -> các bạn đó sẽ tham gia. Tuy nhiên thực tế là ở các buổi sinh hoạt đó, ngoài các bạn ham thích tham gia phong trào Đoàn thì các bạn Đoàn viên còn lại đều tham gia rất miễn cưỡng (sợ trừ điểm hạnh kiểm nên phải đi). Sở dĩ có điều đó vì các bạn đó nghĩ đi sẽ mất đi 1 ngày nghỉ ở nhà (đi học cả tuần giờ có 1 ngày để ngủ nướng cũng bị mất), hoặc đi không thấy ích lợi gì đối với mình, hoặc đơn giản hơn là không có hứng thú.

     Một số phong trào thi đua không phù hợp đôi khi tạo áp lực rất lớn lên bí thư và lớp trưởng để hoàn thành phong trào (chưa nói đến việc có thành tích hay không).

     Cái chính là hoạt động Đoàn ở các trường THPT muốn thu hút các bạn học sinh tham gia là phải là cho họ có hứng thú. Việc này thật sự là quá sức đối với các bạn trong BCH Đoàn trường vì các bạn đó cũng có 1 công việc là phải đi học, muốn có các phong trào hay thì đòi hỏi các bạn phải hy sinh quỹ thời gian của bản thân rất nhiều và đồng thời phải rất có tâm với phong trào. Ngoài việc tổ chức các câu lạc bộ đội nhóm cho các bạn có năng khiếu tham gia ra thì việc thường xuyên tổ chức giao lưu :love:  , phối hợp với các Đoàn trường, Đoàn phường trong khu vực gần trường (Đoàn phường 6, Đoàn trường ĐH Mở, ĐH Kinh Tế, ĐH Kiến trúc) sẽ tạo ra nhiều sân chơi mới hơn, từ đó sẽ thu hút thêm các bạn tham gia phong trào. Một khi đã tham gia và có hứng thú rồi thì việc ở nhà sáng chủ nhật để ngủ nướng hay đi sinh hoạt sẽ không quan trọng nữa  .


Đã sửa bởi SUKHOI lúc 04.07.2008, 21:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.07.2008, 21:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới  - Điểm: 7
1. Không phải chỉ ở xứ Mít ta thì anh chị em học sinh sinh viên mới phải học hành căng thẳng nên cũng không thể nói là "học hành căng thẳng" lấn át cái "yêu thích hoạt động" được.

2. Con người mang tính xã hội, vì vậy mình nghĩ con người nhìn chung đều thích các hoạt động tập thể. Vì vậy nếu ta khơi gợi được hứng thú từ bên trong của các bạn thì sẽ hay hơn là trên áp đặt, dưới miễn cưỡng.

Các bạn có hứng thú với vấn đề này thì đưa ra ý kiến rồi cùng thảo luận vì mình cho rằng không phải chỉ có ở Trung học mà trong tất cả các môi trường đều cần có sự tiếp xúc với các cá nhân khác cũng như phải hòa hợp với hoàn cảnh, các hoạt động này có thể giúp bạn trở nên cởi mở hơn cũng như có thể bổ sung cho mình các kỹ năng nhỏ trong cuộc sống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.07.2008, 22:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 20.04.2005, 11:22
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 500
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.22
Có bài mới  - Điểm: 10
To Kenshin : Xin lỗi cho em nói thẳng ra là Hoa Phượng Đỏ áp dụng cho cấp phổ thông em thấy chưa đạt hiệu quả hay thẳng thắn mà nói HPĐ là 1 cơ hội để ĐA SỐ các bạn ĐV-TN phổ thông có dịp đi chơi xa nhà (mặt dù chẳng xa đc bao nhiêu). Làm việc thì có đấy nhưng có thật sự đạt hiệu quả cao ???? Đây là 1 thực trạng [đang buồn] ĐV-TN lạm dụng phong trào chứ em không nói là phong trào này vô bổ hay không thiết thực  :D

Morse, Semaphore, nút dây --> chỉ có những bạn ĐVTN nòng cốt mới yêu thích những môn này. Mình (Đoàn cấp trên) khó mà bắt buộc ĐV-TN phải học cái này phải học cái kia, vì đây là hoạt động tự nguyện.

Hiện nay đa số các trường THPT hay ĐH đều có các CLB học sinh tự quản lý. VD: CLB Kiến Vàng của trường Bùi Thị Xuân, CLB Ve Xanh của trường Trưng Vương, CLB Sức Sống Trẻ của trường Ernst Thailmann, CLB Dòng Sông Xanh của trường Marie Curie, CLB Cỏ Mây và CLB Xanh của trường Nguyễn An Ninh hay mô hình các CLB nhỏ của trường
Lê Quý Đôn. (còn trường ĐH thì em chưa bik, tại chưa có dịp giao lưu ^^!)

Uhm, khái niệm gom của anh cũng đc đấy nhưng nhìn chung cho thấy mỗi trường chỉ có 1 CLB chính (như em liệt kê vài CLB ở trên) và tuổi thọ của đa số các CLB thường không dài (do những anh chị đi trc chưa kịp truyền lửa cho đàn em thì đã ra đi khỏi trường hoặc do một số lý do tế nhị như kinh phí duy trì hội). Tuy nhiên vẫn có 1 số CLB hoạt động khá mạnh và cũng bám trụ khá lâu ví dụ điển hình như Kiến Vàng của Bùi Thị Xuân .  :yeah3:

Đôi dòng suy nghị của em, phong trào Đoàn tuy phong phú nhưng 1 số hoạt động em thấy chưa thật sự thiết thực, vd: Ngày chủ nhật xanh, dân trả tiền cho Đội vệ sinh môi trường làm zì, đó là công việc của họ, phải chăng chỉ là 1 hình thức làm cho phong trào Đoàn thêm "phong phú". Hay trực chốt giao thông cũng vậy, một số bạn ĐV-TN nữ khi đứng chốt thường bị mấy anh trai chọc ghẹo, ĐV-TN đứng trực chốt chẳng khác zì những đứa bù nhìn, thấy vi phạm mà ko nói đc zì, đôi khi còn bị dân (kém ý thức chửi vô tội vạ) những trường hợp này tuy không nhiều nhưng không có nghĩa là không có, năm nào cũng có mặc dù ít, ít nhiều cũng làm các bạn ĐV-TN mặc cảm khi bị kêu đứng chốt. Phương án: cho 1 đồng chí công lộ đứng 1 góc ngã tư thì bảo đảm lưu thông ổn định ^^! Nói tóm lại, cứ 2 nhóm trực chốt sẽ có 1 đồng chí công lộ đứng trấn an.

Thân chào,


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.07.2008, 23:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 04.07.2008, 15:05
Tuổi: 26 Nam
Bài viết: 6
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4
Có bài mới  - Điểm: 5
Ban nhận xét chính xác wá!!! Cuối tuần vui vẻ nha bạn... Nếu như Hoa Phượng Đỏ và Mùa Hè Xanh là 1 hoạt động giúp đoàn viên học tập tốt nhất và có hiệu wả nhất ( học hỏi dc từ xã hội...từ thế giới xung wanh nhìu đìu bổ ích) thì chắc có lẽ ba mẹ đã cho mình tham gia trong mùa hè này rồi!!! ^^ Thanx bài viết của bạn!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.07.2008, 23:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới  - Điểm: 9
@bom: bài của anh là có ý nói nhẹ đó em, chả nhẽ em lại muốn anh toẹt ra :))

Cá nhân anh thấy nếu muốn duy trì lâu dài hoạt động của CLB thì khó lòng dựa vào học sinh được. Vai trò quản lý CLB phải là do 1 thầy cô phụ trách chính, có thể giao lại vai trò nhạc trưởng cho một học sinh sinh viên đảm nhiệm, nhưng người quản lý phải là người "lâu dài" (học sinh sinh viên thì chỉ là temporary thôi) thì mới mong truyền lửa được cho những thế hệ sau.

Bản thân MHX & HPĐ đều có những hoạt động cực vớ vẩn mà anh ko muốn nói ra, vì những người đứng đầu có vẻ thích "phong phú" về lượng nhưng ít quan tâm đến chất. Còn ý kiến của anh là phân về cho từng nhóm nhỏ tự xây dựng & anh nghĩ điều này cũng không phải là quá khó.

CLB Đội nhóm nào cũng có thể có những hoạt động không hay, tuy nhiên phải biết loại bỏ nó ra để lôi cuốn & lôi cuốn hơn nữa.

Vấn đề tại sao kỹ năng lại chỉ được biết tới bởi các "ĐVTN nòng cốt" & "CBĐ"? Vì có cơ hội nào để ứng dụng đâu? Anh học nút dây để làm gì trong khi anh không dựng lều, không cột thuyền vào cọc, không thử đu bằng dây? Anh học Semaphore, học Morse làm gì nếu anh có mobile?

tiếp tục thảo luận nhé. :)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.07.2008, 00:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 20.04.2005, 11:22
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 500
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.22
Có bài mới  - Điểm: 10
To kenshin : hi, MHX không thể gọi là vớ vẩn đc anh ơi, em thix nó lắm  :mrgreen: , chỉ tiếc là trường em ko có mùa hè xanh chứ ko là em đăng ký 1 xuất đi òi. Có đi MHX (của cấp Đại học) mới biết được dân nó quý mình lắm anh ơi. Em thì lại thấy Chất và lượng đếu có, chắc có lẽ phong trào nổi bật nhất của Đoàn TNCS nên được quan tâm đầu tư chăm chút mà anh.

Còn HPĐ thì có lẽ còn mới, chưa được quan tâm cho lắm, nhưng cái nhìn đầu tiên của em về nó thì thật là tệ. Hy vọng trong vòng vài năm gần nhất  HPĐ sẽ được Thành Đoàn quan tâm như họ đã "quan tâm" cho những năm đầu MHX thành công rực rỡ năm nào   :mrgreen:

1 chút ý kiến về "tiếp sức mùa thi", có lẽ đây là năm cuối của chương trình nhưng vẫn như mọi năm dân "tiếp sức mùa thi" gặp không ít trở ngại về chỗ ở đặc biệt là về đồng phục MHX. 1 bạn ĐV ở 1 trường ĐH cho biết, dân"tiếp sức mùa thi" chúng mình phải trực 20 ca mới đc cấp đồng phục  :think2: , phải chăng đây là sự chậm trễ hay là 1 sự không tin tưởng của Đoàn cấp trên đối với ĐV-TN hay là do Thành Đoàn không đủ kinh phí để chi trả hết số tiền in + mua áo  :think2: .Nói ra thì hơi thất vọng cho phong trào Đoàn và thấy thương thật cho dân "tiếp sức mùa thi" không ngại nắng mưa, ai mà đi tiếp sức rồi bảo đảm có làn da rám nắng trong lần đi đầu tiên.

Còn việc duy trì CLB, anh nói đúng, người đầu tàu nên là thấy cô phụ trách, nhưng mỗi thầy cô phụ trách cũng có nhiệm kỳ hoạt động nhất định. Vì vậy việc duy trì hội nhóm hay việc truyền lửa cho thề hệ sau thật sự là 1 điều khó khăn nếu thầy cô phụ trách hay bạn ĐV-TN trưởng nhóm không thật sự có tâm huyết. Đó cũng là lý do tại sao hội nhóm khó mà duy trì lâu đc ^^!

Thế giới càng hiện đại thì Morse và Semaphore càng ít có cơ hội thực dụng (trừ việc cất cánh hạ cánh máy bay). Nhìn từ thực trạng mà nói thôi, chỉ cần làm 1 bài lựa chọn giữa Đt, Morse và Semaphore, bạn sẽ chọn cái nào. Đa số sẽ dùng đt cho nhanh-gọn-lẹ-hiệu quả. Số còn lại 1 là do không có đt 2 là quá rành trò tíc tíc te te hay cờ lệnh Semaphore (nếu đồng đội cũng rành như thế) Về vấn đề này, em cảm thấy anh lại nói đúng hehe  :mrgreen:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.07.2008, 00:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới  - Điểm: 8
Có những thứ thừa biết là nó không bằng cái kia, nhưng vẫn có thể nhai nuốt được nếu mình thích, & thích nhất là thấy lý thuyết được đưa vào thực tiễn kìa em :D.

Anh chỉ nói là trong MHX, HPĐ hay bất kỳ hoạt động từ các tổ chức nào đều có những hoạt động hay & hoạt động ko hay chớ anh đâu có đánh đồng mọi thứ của MHX đều nhảm.

1 điều anh rất thắc mắc là: dạy tiếng anh cho các em thiếu nhi, đương nhiên chúng ta có thể. Nhưng năm sau lại quay trở lại, lại dạy bấy nhiêu thì không biết là có ổn không nhỉ? Tiếng Anh cho đối tượng này chủ yếu nên đánh vào yếu tố giao tiếp (tất nhiên là cũng phải ABC này nọ chứ không biết ek gì mà nói).

Chuyện áo TSMT thì tầng lớp culi bị trên làm điều vớ vẩn không phải là ít đâu em :). Làm nhiều đủ biết mà.

Vẫn là 1 câu nói, phải có thực tiễn thì lý thuyết mới có đất sống. Giống như có thực mới vực được đạo vậy. Anh chỉ cầm cái điện thoại không có SIM thì thà vứt mie cho rồi, rite? :>


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.07.2008, 00:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 28.08.2004, 20:27
Tuổi: 32 Nam
Bài viết: 18
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.94
Có bài mới  - Điểm: 10
bom_zonzon đã viết:
To Kenshin : Xin lỗi cho em nói thẳng ra là Hoa Phượng Đỏ áp dụng cho cấp phổ thông em thấy chưa đạt hiệu quả hay thẳng thắn mà nói HPĐ là 1 cơ hội để ĐA SỐ các bạn ĐV-TN phổ thông có dịp đi chơi xa nhà (mặt dù chẳng xa đc bao nhiêu). Làm việc thì có đấy nhưng có thật sự đạt hiệu quả cao ???? Đây là 1 thực trạng [đang buồn] ĐV-TN lạm dụng phong trào chứ em không nói là phong trào này vô bổ hay không thiết thực  :D


Khá đồng ý với ý kiến này, nhưng nói chính xác hơn phải là phần lớn các bạn ĐV-TN đi vì thích cái không khí vui vẻ, thik gặp mặt bạn bè chứ chưa hẳn ý thức được hoạt động xã hội của mình. Cụ thể là khi các bạn đi vận động người dân, thu gom ve chai v.v... vẫn chưa có được tác phong nghiêm túc, vẫn đùa giỡn với bạn theo cách xưng hô trong lớp, thậm chí cả nói #%@$#$#@^... rất vô tư, ham chơi hơn ham làm, tất nhiên lứa tuổi của các bạn là như vậy. Mình nói đây chỉ là phần lớn vì không phải tất cả, có những bạn đi thật sự vì tinh thần tình nguyện, rất có ý thức với công việc, nhưng không nhiều.

Ý kiến cá nhân của mình cho rằng việc các bạn học sinh THPT tham gia MHX ( bây giờ đổi lại thành HPĐ) là không phù hợp vì địa bàn của các bạn tham gia là khu vực thành phố, thành phần xã hội phức tạp hơn rất nhiều so với địa bàn nông thôn mà các bạn sinh viên đi MHX ( có ý kiến cho rằng đi MHX ở thành phố thì sướng hơn đi về các vùng nông thôn nhưng mình cho là không đúng).

Tương tự vậy, vệc đứng chốt ở ngã tư (tụi mình vẫn gọi là đứng đường) cũng là 1 việc hết sức vô bổ. Nói vô bổ vì nó chẳng hề mang lại 1 ích  lợi gì. Chúng ta đứng đó, khi đèn đỏ thì giơ cờ cho người ta dừng đúng vạch (mà người ta có dừng ko đúng, chúng ta có ra nhắc nhở mà họ vẫn đứng yên thì cũng chẳng làm được gì), và đương nhiên là việc đó chẳng mang lại lợi ích gì cho giao thông vì sau khi chúng ta rút thì đâu lại vào đó. Với lại phụ huynh cho con em họ tham gia sinh hoạt đoàn đâu phải để ra đường đứng hít bụi.

Nói nãy giờ đi lạc đề sang các phong trào rồi, hướng về chủ đề chính là sinh hoạt đội nhóm:

Đúng như kenshin nói nếu muốn duy trì lâu dài thì các câu lạc bộ đội nhóm không nên dựa vào học sinh vì nếu như vậy khi học sinh đó học đến năm lớp 12 hoặc ra trường, quỹ thời gian sinh hoạt câu lạc bộ sẽ ít dần đi và dần dần là tự động.... ....... giải tán.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.07.2008, 01:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 20.04.2005, 11:22
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 500
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.22
Có bài mới  - Điểm: 9
To kenshin :sax, hehe  Điện thoại khong sim thì anh cầm làm m zì :mrgreen:

Đồng ý 2 tay là Học đi đôi với hành, "phải có thực tiễn thì lý thuyết mới có đất sống".

Quay lại vấn đề chính : sinh hoạt đội nhóm.
Cuộc sống bận rộn, giới trẻ thường quan điểm bằng cấp học vấn là trên hết. Nhưng như thế vẫn chưa đủ để thành công và cơ hội thăng tiến trong công việc, giới trẻ chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến hoạt động tập thể.

Cần cho thấy những lợi ích của việc hoạt động nhóm thì mới hy vọng rằng teen VN ngày càng quan tâm hơn đến cái khái niệm teamwork. Vd: càng ngày có nhiều công ty ngoài yếu tố trình độ học vấn ra còn đòi hỏi sinh viên phải năng động, kỹ năng giao tiếp ok, kỹ năng hoạt động nhóm, cách build team.... Những cái này trau dồi đâu ra, xin thưa không nơi nào xa lạ chính từ hoạt động nhóm mà Đoàn thể là 1 ví dụ lý tưởng ^^! :mrgreen:

Ở từng đơn vị, Đoàn cơ sở cố gắng mời ĐV-TN ra sinh hoạt tập thể thông wa thư mời, cố gắng lôi kéo ĐV-TN ra sinh hoạt thông qua các lễ hội vào mùa hè như ngày hội tuổi thơ, để từ từ tạo sự thix thú cho ĐV-TN (nhất là những bạn mới vô Đoàn). Cố gắng tạo những buổi họp mặt thân mật như đi chơi, picnic như 1 dịp để người mới làm quen người cũ và ngược lại, sự khéo léo lôi kéo nằm ở cách tổ chức sao cho ĐV mới thấy tổ chức Đoàn này cũng thú vị, thử đi thêm vài lần xem sao. Đó chính là thành công bước đầu lôi kéo ĐV-TN tham gia sinh hoạt Đoàn thể chung.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Nminhngoc1012


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 18, 19, 20

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 13, 14, 15

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 15, 16, 17

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 8, 9, 10

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 8, 9, 10

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 9, 10, 11

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 55, 56, 57

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 21, 22, 23

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 11, 12, 13

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 11, 12, 13

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.