Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 

Việc buồn nhất thế gian!- Thuonglu

 
Có bài mới 31.08.2019, 13:54
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 799
Được thanks: 899 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới [Tản văn - Hiện đại] Việc buồn nhất thế gian!- Thuonglu (Hoàn) - Điểm: 6
images


Tên truyện: Việc buồn nhất thế gian!

Tác giả: Thuonglu

Tình trạng: Hoàn

Thể loại: Tản văn, hiện đại

Lời đầu tựa:

Trong cuốn sách "Hôm nay tôi thất tình" có nói: "Thất tình chỉ đơn giản là vào một buổi chiều tối của một ngày không đẹp trời lắm, người nói người muốn đi, còn tôi không đủ sức giữ."

Hôm nay, anh thất tình, trời mưa.
Hôm nay, cô cũng thất tình vì anh ấy đã thất tình mất rồi.

Cả anh và cô, hôm nay đều thất tình, không ai đủ sức để nắm giữ người mà mình muốn. Nhưng liệu, họ có đủ sức để nắm chặt tay nhau?


Mục lục


Ep1: Việc buồn nhất thế gian!

Ep2: Việc may mắn nhất là!

Ep3: Bắt đầu vào ngày mà chúng ta kết thúc…Đã sửa bởi thuonglu lúc 31.08.2019, 14:48, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.08.2019, 14:03
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 799
Được thanks: 899 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [Tản văn - Hiện đại] Việc buồn nhất thế gian!- Thuonglu - Điểm: 22
Ep1: Việc buồn nhất thế gian

Cô ấy nói "Thứ đáng quý nhất là thứ người cầu không được. Cho dù là bảo vật vô giá, nếu đã nằm trong tay thì cũng chỉ là thứ đã đạt được, lại sẽ chẳng quý bằng hạt cát vô giác trong tay người khác!" Cô ấy lại nói: "Bi ai lớn nhất trong cuộc đời cũng chính là cầu không được. Vậy nên sống trên đời phải biết thế nào là đủ! Lãng phí mười năm thanh xuân thế là đủ! Anh còn chưa chịu dừng lại hay sao!"

Tôi chua xót dựa lưng lên cột điện, lấy bàn tay đỡ trán mà cười. Tôi chỉ cười, không lên tiếng đáp, cũng không có động thái gì khác. Tôi biết cô ấy cũng sẽ chỉ nói thêm hai câu nữa rồi sẽ dậm chân bỏ đi. Như vậy là tôi có thể lại đứng dậy, che đậy giọt nước mắt yếu ớt, rồi lại bước đi như chưa nghe thấy gì.

Mắt thấy bầu trời đang chuyển mưa. Cô ấy rời đi đã được hơn năm phút, có lẽ cũng đã đến được bến xe trú mưa, mà cũng có lẽ vị hôn phu đã mang xe đến đón cô ấy rồi. Ngước mắt nhìn cửa hàng trà sữa trước mắt, tôi đang tự hỏi - liệu có thể dùng hương vị lục trà để chấm dứt mối tình đơn phương đã bắt đầu từ nó hay không?

*

*   *


Vị đắng của lục trà luôn làm cho tôi có thể tỉnh táo. Đôi khi con người nghiền ngẫm một hương vị nhưng lại không phải vì hương vị của nó mà là vì một sự kiện có nó.

Khẽ lắc đầu cười tự trách, viết văn nhiều quá lại không tự chủ được mà suy nghĩ miên man theo các dòng văn. Tôi nghĩ mình có lẽ càng ngày càng trở nên sướt mướt rồi, có lẽ một ngày nào đó sẽ đạt đến trình độ của Quỳnh Dao cũng nên. Nhưng mà ngày đó ắt hẳn sẽ không tới, vì đây sẽ là lần cuối cùng tôi viết lên những dòng suy nghĩ của mình.

Chuyển ánh mắt từ ly lục trà lên màn hình máy tính. Đọc chậm từng chữ để dò lỗi chính tả, đọc đi đọc lại lại thấy sống mũi cay cay. Sợ bản thân lại thất hố, tôi hít sâu một hơi, không nhìn đến bài nữa mà chăm chăm nhìn vào ô đăng bài rồi nhấp chuột. Lia mắt nhìn giao diện đã quen thuộc hơn mười năm, lúc mới đầu tôi cũng không nghĩ đến bản thân có thể kiên trì lâu như vậy.

Kiên trì, cố chấp hay ngu si đần độn! Không đọc tôi cũng có thể nghĩ ra hàng trăm lời phán xét mà độc giả dành cho tôi cũng như khoảng thời gian này. Từ ngày đầu tiên biết yêu, niềm hưng phấn lại thóp thoảng lo sợ đem cảm xúc giãi bày trên blog cá nhân, tôi giả danh một bút ký xa lạ, đem mọi lời tâm tình bộc lộ. Tôi cũng chỉ suy nghĩ đây sẽ như một cuốn nhật ký, lưu dấu những kỷ niệm, tình cảm của riêng chúng tôi. Rồi một ngày nào đó, khi chúng tôi về chung một nhà, tôi sẽ mở ra, chúng tôi sẽ đọc lại để nhớ chúng tôi đã bên nhau thế nào. Tôi nghĩ rằng cô ấy yêu văn chương đến như thế hẳn sẽ thích món quà này.

Nhưng buồn thay, nó đã sớm lệch khỏi đường ray, từ một quyển nhật ký tình yêu, bây giờ nó lại thành trò cười lớn nhất của tôi.

Tôi không chớp mắt nhìn biểu tượng thông báo đã đăng bài thành công trên giao diện. Tôi đột nhiên không biết nên làm gì tiếp theo. Đóng giao diện lại, rồi vĩnh viễn không mở ra? Hay xóa tài khoản, để mười năm này vĩnh viễn trở thành những tổ hợp ký tự ở trên mạng?

Một hay hai? Nỡ hay không nỡ?

Đang lúc tôi thẫn thờ do dự, lại nghe tiếng hít mũi của người ngồi bên cạnh. Tôi nhìn qua, đây có lẽ là một nữ sinh, mái tóc xõa che đi khuôn mặt từ góc nhìn của tôi. Trước mặt cô đang trải đầy những cuốn tập, cuốn đề cương, trên tay là cây bút bi bên cạnh là máy tính bỏ túi, đối diện là chiếc laptop đời mới. Tư thế này hẳn là đang nghiêm túc làm bài, tiếng hít mũi khi nãy có lẽ là do bị cảm lạnh đi. Mà ngẫm lại hôm nay trời mưa mà phòng trà lại mở máy lạnh như bình thường, đến tôi cũng cảm thấy hơi lạnh.

Lại nhìn qua bãi chiến trường của cô gái, đến ly trà cũng bị bỏ xuống ghế nhường chỗ cho những cuốn tập, còn hộp khăn giấy thì chẳng thấy bóng dáng đâu. Ngẫm nghĩ một lát, tôi đem hộp khăn giấy của bàn mình đặt qua bên đó.

"Em có muốn dùng khăn giấy hay không?"

Có vẻ như giật mình với tiếng nói đột nhiên thốt lên, cô gái xoay gương mặt đầm đìa nước mắt quay sang nhìn tôi. Ôi trời! Tôi giật mình, trợn tròn cả mắt lên. Thứ tôi sợ nhất, thứ làm tôi trở nên vô dụng nhất chính là nước mắt. Chỉ cần thấy nó, cả người tôi liền luống cuống, không biết bỏ tay bỏ chân vào đâu.

"Sao, sao lại khóc? Khăn giấy?"

Tôi chỉ chỉ vào hộp khăn giấy. Tôi nghĩ mình nên rút ra vài tờ rồi đưa cho cô, chỉ là hộp khăn giấy bị nhét quá đầy, tôi rút chưa được nửa tờ đã rách.

Cô gái nhìn tôi rồi nhìn hộp khăn giấy, dùng cây bút đẩy tay tôi ra rồi nhấn một bên hộp giấy xuống, nhẹ nhàng rút ra vài tờ rồi cũng chẳng gỡ mắt kiếng xuống, lau qua loa trên mặt. Cô gái lại nhìn lên màn hình laptop, vừa đóng tab vừa nói:

"Ngu ngốc! Vô dụng!"

Tôi ngớ người, tôi vừa bị ăn chửi đúng không? Tôi thừa nhận con người tôi không thuộc nhóm người thông minh, nhưng tôi lại chẳng bao giờ nghĩ tới có thể ngốc đến độ hỏi lại cô gái: "Em đang nói tôi sao?"

Cô gái quay qua tròn mắt nhìn tôi hỏi: "Vậy anh có thấy mình ngốc lại vô dụng không?"

Tôi lại chẳng biết nên đáp hay là đáp cái gì, chỉ đành tròn mắt nhìn lại cô. Chúng tôi đấu mắt tầm mười giây, cô gái lững lờ quay mặt lại cúi xuống làm bài, tay cầm cây bút lại chỉ vào màn hình laptop nói: "Nó ngu ngốc, nó vô dụng!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.08.2019, 14:06
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 799
Được thanks: 899 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [Tản văn - Hiện đại] Việc buồn nhất thế gian!- Thuonglu - Điểm: 10
Ep2: Việc may mắn nhất là!

Hôm nay anh ấy nói rằng, anh ấy sẽ viết chấm hết cho cuộc tình đó, từ nay sẽ không còn bài viết nào của anh ấy nữa. Anh ấy nói rằng, anh ấy cũng không biết nên bước tiếp như thế nào. Hôm nay anh ấy buồn lắm, buồn đến độ ông trời cũng khóc hộ anh.

Tay cầm chuột dừng lại ở khung bình luận. Tôi muốn nhấp vào một cái. Muốn nói với anh rằng, trên đường đời này có nhiều ngã lắm, chỉ cần anh xoay người lại sẽ thấy có người muốn bước tiếp cùng anh. Tôi còn muốn nói, em cũng buồn lắm, em cũng đang khóc hộ anh đây. Vậy nên anh đừng khóc nhé, em sẽ xót!

Nhưng tay lại cứ cứng đơ ở đấy! Không phải là tôi không dám nói ra những lời ấy, mà là dù có nói anh cũng sẽ không xem nó đâu. Có chăng, cũng chỉ là những tên vớ vẩn thích sân si sự đời mà thôi.

Sáu năm rồi, thời gian trôi mau như vậy. Tôi đơn phương một mối tình mà đối phương là ai tôi cũng không biết được. Tôi yêu anh qua tấm màn hình lạnh cứng, qua những câu văn hàm xúc, yêu anh qua những cung bậc yêu khổ đan xen, yêu anh… qua cách mà anh yêu một cô gái khác.

Bạn tôi nói, trên đời này, đau khổ nhất là việc yêu đơn phương một người!

Nhưng biết làm sao đây, chính tôi cũng không rõ vì sao lại thương anh nhiều đến như vậy. Thương cách anh hí hửng chuẩn bị cho chuyến dã ngoại của bọn họ. Thương cách anh vụng về dỗ vui cô ấy bằng những chiếc bánh quy ngộ nghĩnh cháy xém. Thương cách anh kiên cường che đi những giọt nước mắt chảy ngược mỗi khi cô ấy buồn vì một tên nào khác. Thương cách anh kiên trì với một tình yêu vô vọng!

Ai cũng bảo rằng anh hèn, anh đần, anh vô phương cứu chữa!

Bọn họ xem những lời chân thành của anh như một trò cười cợt cả! Bọn họ còn xem những kí ức anh trân trọng như một công cụ để mua nước mắt người khác!

Tôi giận bọn họ, hận bọn họ sao lại có thể nói ra những lời vô tâm như thế! Tôi giận bản thân mình, hận mình nhát gan chỉ biết ngồi im trước bàn phím không động đậy một ngón tay.

Nhưng bạn tôi cũng nói thế, cô ấy nói rằng, đằng sau màn hình này là một thế giới mà thật giả lẫn lộn. Thật chí đối phương là nam hay là nữ cũng không kiểm chứng được. Yêu người như thế chỉ có thể là một tình cảm vô vọng!

Anh yêu cô ấy mười năm! Tôi thầm lặng dõi bước theo anh sáu năm! Không biết bao nhiêu lần, tôi muốn hét lên rằng, hãy quên cô ta đi, cô ta không xứng với anh!

Nhưng hôm nay, nhìn anh vô lực viết lời chấm đứt. Nghe anh nói sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Lại đọc những dòng bình luận không khen thì chê của độc giả. Tôi nghĩ, cuối cùng anh cũng dũng cảm một lần, thử buông bỏ chấp niệm.

Tôi nghĩ, có phải tôi cũng nên như vậy hay không? Buông bỏ lưu luyến, viết lên dấu chấm cho mối tương tư này! Thế nhưng, sao trên má tôi lại mát lạnh thế này?

Xem này, tôi cũng ngu ngốc, vô dụng như vậy!

Tự mình khóc như tên ngốc cũng không biết lấy khăn giấy mà lau. Tôi sẽ mãi không giống như cô ấy, luôn có một người sẵn sàng chuẩn bị khăn giấy mỗi khi xem phim cảm động, sẽ chìa tay ra kéo cô ấy lên khi vấp ngã, sẽ ngồi sụp xuống để cô ấy dễ dàng nằm trên lưng. Nhưng tôi cũng chắc chắn rằng, cô ấy cũng sẽ không bao giờ tìm được một người sẽ yêu cô ấy như anh đâu!

Buồn thật, nhưng tôi sẽ không tội nghiệp cô ấy đâu!

Và chuyện may mắn nhất chính là anh đã học cách buông tay!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

5 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 208, 209, 210

16 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 19)

1 ... 34, 35, 36

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 230 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 340 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: đích nữ vô song nè
VOT: mn ơi xin truyện,dạo này e nghiền cổ đại mà ko tìm đc truyện nào hay
cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.