Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 

Mèo yêu - Hà Thư

 
Có bài mới 22.01.2019, 21:07
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 21:28
Bài viết: 1845
Được thanks: 1623 lần
Điểm: 11.44
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


  
Mèo Yêu -  Hà Thư


images


Tên gốc: Miêu Miêu (喵喵)
Tác giả: Hà Thư (何书)
Độ dài: 77 chương
Edit: Dương Lam
Thể loại: hiện đại, trùng sinh, nhẹ nhàng, sủng ngọt, biến mèo

Cám ơn bạn Lê Diệu Linh đã tặng bìa


Giới thiệu:

Trình Tân chết rồi, Trình Tân lại sống rồi.

Cô biến thành một con mèo nhỏ rất moe, rất ấm áp hiểu lòng người.

* * *

Văn hư cấu, không phải mèo bình thường, nên cái gì cũng ăn được.

* * *MỤC LỤC

Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8
Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12
Chương 13
Chương 14
Chương 15
Chương 16
Chương 17
Chương 18
Chương 19
Chương 20
Chương 21
Chương 22
Chương 23
Chương 24
Chương 25
Chương 26
Chương 27
Chương 28
Chương 29
Chương 30
Chương 31
Chương 32
Chương 33
Chương 34
Chương 35
Chương 36
Chương 37
Chương 38
Chương 39
Chương 40
Chương 41
Chương 42
Chương 43
Chương 44
Chương 45
Chương 46
Chương 47
Chương 48
Chương 49
Chương 50
Chương 51
Chương 52
Chương 53
Chương 54
Chương 55
Chương 56
Chương 57
Chương 58
Chương 59
Chương 60
Chương 61
Chương 62
Chương 63
Chương 64
Chương 65
Chương 66
Chương 67
Chương 68
Chương 69
Chương 70
Chương 71
Chương 72
Chương 73
Chương 74
Chương 75
Chương 76 – Ngoại truyện 1
Chương 77 – Ngoại truyện 2
Đã sửa bởi heocon13 lúc 30.06.2019, 19:28, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn heocon13 về bài viết trên: A.R.M.Y Bangtan, Già Trẻ Đều Mê, Painkiller, chú mèo của gió, conmeongoc44, y229917, yuriashakira
     
Có bài mới 23.01.2019, 10:49
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 21:28
Bài viết: 1845
Được thanks: 1623 lần
Điểm: 11.44
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Mèo Yêu - Hà Thư - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 1


Edit: Dương Lam

Trình Tân chết rồi.

Trình Tân lại sống rồi.

Trình Tân sống lại biến thành một con mèo.

Một cục thịt bé nhỏ, trông mỏng manh yếu ớt, ngốc ngốc đáng yêu.

Thế nhưng, vậy mà cô lại là đứa hoạt bát nhất trong tiệm thú cưng, hết chọc anh trai lại trêu em trai, song dù thích chọc ghẹo bắt nạt các anh chị em, thì vẫn chẳng biết bảo vệ thức ăn chút nào, mỗi lần được cho uống sữa ăn quà vặt đều để cho những con mèo khác chiếm phần trước, còn mình thì đói bụng, họa ra cũng ăn rất ít.

Nhân viên học việc trong tiệm thú cưng Tiểu A đau lòng cầm bình sữa tới cho Trình Tân ăn, đích thân đút sữa cho cô bú, trong lòng Trình Tân đau khổ quá.

Cô thực sự không thích cái món sữa vị phấn hoa đó, và cả đồ ăn cho mèo, đồ ăn vặt cho mèo, hu hu hu, cô nhớ nhớ nhớ cá quế hạt thông, cà tím vị cá, đồ nướng, lẩu, hồi oa nhục(*), giò heo quay lắm lắm lắm!

(*) Hồi oa nhục (回锅肉) nôm na là thịt hai lần chín hay món thịt nấu hai lần, thịt lợn sẽ được luộc chín, xắt miếng ra rồi xào nóng lại.

Nhịn được hai bữa, Trình Tân giác ngộ, cô đã thành một con mèo rồi, không phải mơ đâu, không ăn sẽ chết đói.

Ăn, nhất định phải ăn!

Mặc dù bắt đầu ăn rồi, nhưng cũng không được cướp đồ ăn, mà chỉ ăn những gì được phân, ăn đến khuôn phép đoan trang, ăn đến sống không bằng chết, ăn đến thấy chết không sờn.

Trình Tân không phải mèo do mấy con mèo cái trong tiệm thú cưng sinh ra, mà là mèo được chủ tiệm nhặt nuôi trong tiểu khu, trông vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu, liền xách vào tiệm tắm rửa sơ, phát hiện trông còn xinh hơn mấy bé mèo Ragdoll trong tiệm chút xíu, chắc vì vẫn còn nhỏ?

Dù sao cô cũng chưa từng thấy con mèo hoang nào trông đáng yêu như thế, cứ cho rằng khi bé đáng yêu thật, lớn lên cũng không còn đáng yêu nữa, vậy nên huyết thống mới được coi trọng.

Nhờ có vẻ ngoài đáng yêu, nên sau khi Trình Tân được tắm rửa sạch sẽ, cũng bắt đầu treo biển bán thân, thôi đừng nói, quả là rất rất moe, thu hút ánh mắt người nhìn, cũng vì trông cái dáng kawaii như thế, hai mắt mở to, toàn thân lông trắng mịn mượt, nhỏ bé mềm mại, đáng yêu vô cùng.

Chủ tiệm nói: "Con này trông chỉ cỡ hơn một tháng, cứ ghi hơn một tháng tuổi đi." Sau đó tiêm đủ hết những mũi cần tiêm, rồi bắt đầu mang ra chào hàng.

Thế là bé Trình Tân với hồ sơ hơn một tháng tuổi, được rất nhiều khách hàng hỏi thăm, nhưng khi nhân viên tiệm nói là mèo không rõ chủng loại, là mèo lai tạp, phần lớn đều bỏ đi, có số ít hơi do dự nhưng sau vẫn chọn một con mèo khác rõ huyết thống.

Còn mấy người thì ngay khi quyết định mua mèo, đã có giống mèo yêu thích rồi, chỉ tới tìm những bé mèo giống đó.

Trình Tân ăn chùa uống chùa trong tiệm thú cưng một tháng vẫn không có ai hốt giúp, cuối cùng chủ tiệm không thể không hạ giá Trình Tân xuống, trở thành bé mèo rẻ nhất trong tiệm.

Bị đám mèo ngạo kiều kia tập thể xem thường và ghét bỏ.

"Con mèo hoang không biết từ đâu tới như mày, còn dám so với bọn tao, hứ..." Đây là một con mèo Ba Tư lười biếng lại cao ngạo.

"Ôi ôi, đừng để ý tới loại mèo hoang thế này, sẽ chẳng ai thích nó đâu." Đây là một con mèo Xiêm.

"Các cậu đừng nên nói thế, mọi người đều là mèo, các cậu như thế là không đúng." Đây là một con mèo Ragdoll tính tình ôn hòa thân thiện, cũng là con mèo có giá cao nhất trong tiệm hiện tại.

Đối với mấy nhóc mèo thích ra vẻ ngạo kiều kia, Trình Tân thầm coi thường trong lòng, không thèm so với mấy nhóc bé tí như bay, chị đây là người!

Người... Biến thành mèo!

Nghĩ tới đây, Trình Tân chán nản.

Đối với tương lai, có đôi chút băn khoăn, mờ mịt.

Trong lòng thầm quyết định, nếu lỡ gặp phải chủ nhân biến thái, nhất định phải trốn! Cô đây mới không mặc cho biến thái mặc sức làm thịt đâu.

Sau khi biến thành động vật, đặt biệt là sau khi thành mèo, Trình Tân phát hiện, thật sự là thân bất do kỷ mà.

Người luôn tay làm hàm nhai, dựa núi núi đổ, dựa nước nước chảy, chỉ có dựa mình không lo ngã, bị người ta gọi là kẻ cuồng công việc như Trình Tân đột nhiên cũng mong có một kim chủ tốt bao nuôi mình, ngàn vạn lần đừng có gặp phải kẻ thích ngược mèo nhé, nếu không thật... là, thê thảm bi thương ưu sầu, đã rét vì tuyết lại giá vì sương đó.

Không phải trước kia cô chưa từng hâm mộ mấy bé thú cưng được chủ nhân yêu thương cưng chiều trên lòng bàn tay, cảm thấy bọn nó thật hạnh phúc quá, không cần quan tâm ăn uống, tự sẽ có người chăm sóc quan tâm, càng không cần lo nghĩ tới giá phòng tăng lên từng ngày, và áp lực cuộc sống con người phải đối mặt, nằm hưởng thụ trong không gian có điều hòa không khí, mỗi ngày ngửa bụng phơi nắng, lười biếng, thoải mái làm sao.

Nhưng trong khoảng thời gian thành mèo này, Trình Tân nhận ra, làm mèo không hề tốt đẹp như trong tưởng tượng đâu, phải lo lắng sẽ gặp được chủ nhân thế nào, không có tự do, mà dù có tự do, cũng chưa hẳn là hạnh phúc hơn khi được chủ nhân nuôi.

Được cái này thì sẽ mất đi cái khác tương đương.

Nhìn chung, dù là người, hay là động vật, đều có chuyện phải lo nghĩ.

Vậy nên, nếu đã đến, thì cứ an tâm từ từ đối mặt.

Thuận theo tự nhiên vậy.

Một buổi sớm ngày mồng 1 tháng 6, tiệm thú cưng đón một vị khách, vị khách này ăn mặc thời trang xinh đẹp, nhìn kĩ sẽ thấy lớp trang điểm khá đậm, lời nói nhỏ nhẹ mềm mỏng.

"Trong tiệm có những mèo gì vậy? Có thể giới thiệu sơ cho tôi được không?"

Nhân viên C đứng ra, dẫn vị khách nữ này đi xem mèo.

"Đây là mèo Ragdoll, tính hiền lành thân thiện, thích hợp những gia đình có trẻ nhỏ, không phản ứng khi bị trẻ trêu, sẽ không cào làm các bé bị thương, đây là mèo Ba Tư..." Mỗi lần nhân viên nói đến giá cả, vị khách nữ này đều thoáng nhăn mày, trợn tròn mắt.

Vương Tuyết Mạn tới chọn quà sinh nhật cho người bạn tốt Liêm Tiếu, nhưng nghĩ tới tháng sau chỉ còn được nhận hai mươi ngàn tệ để tiêu, mỗi khi nghe nhân viên nói giá đều cả kinh nhíu mày, thầm hít một ngụm khí lạnh.

Mẹ, đám súc vật bé tí này cũng đắt quá đi!

Vương Tuyết Mạn ngại giá cao nhưng cũng cố kị mặt mũi nên không tiện hỏi thẳng con nào rẻ nhất.

Nhân viên C tính tỉ mỉ cẩn thận có thể cảm giác được Vương Tuyết Mạn không thích thú lắm với những con tầm giá này, sau đó dẫn cô đi tới một khu khác có tầm giá thấp hơn.

"Con này giá 2300, vẻ ngoài rất đáng yêu, thuộc giống Chinchilla phổ thông, cô thấy con này thế nào?"

2300... Vương Tuyết Mạn cũng không thể trả được, trên người cô bây giờ chỉ có mấy trăm tệ thôi, đừng thấy đeo hàng hiệu nhiều, thật ra trong cái ví Chanel mấy chục ngàn này, chỉ có độc mấy trăm tệ, chính vì chỉ có mấy trăm bạc, không mua nổi quà đắt tiền, Vương Tuyết Mạn đành phải kiếm một con đường khác, chọn một con thú cưng làm quà sinh nhật tặng Liêm Tiếu.

Suy nghĩ một hồi, Vương Tuyết Mạn tiện tay chỉ một con.

Chính là Trình Tân.

"Con mèo này trông không tệ, giá cả thế nào?"

"520, mèo lai bình thường, lông trắng rất hợp mắt, cô xem da lông nó kìa, mềm mại trắng như bông, rất ít có bé nào có lông trắng thuần lại xinh xắn như vậy."

"500 tệ, cho chẵn đi em gái, coi như sáng sớm mở hàng, ưu đãi một chút nhé." Vương Tuyết Mạn coi trọng thể diện, nếu bây giờ có người bạn nào đi cùng, tuyệt đối sẽ không nói mấy lời trả giá này, vì ngại không sang quý.

Nhân viên C ra vẻ khó xử: "Giá này đã là thấp nhất trong tiệm rồi, chỉ riêng tiền tiêm ngừa cho bé đã lớn hơn con số ấy."

"500, 500 đi, nể mặt tôi là khách hàng đầu tiên hôm nay, nếu được thì, tôi trả tiền rồi mang đi ngay, không nói nhiều nữa, cô xem được không?"

"Vậy chờ một chút, để tôi hỏi lại chủ tiệm." Vương Tuyết Mạn đồng ý, nhân viên liền mở wechat hỏi vị chủ tiệm vẫn chưa tới.

Chủ tiệm nghe xong, thoáng suy nghĩ rồi trả lời: "Bán cho người ta luôn đi, nó ở tiệm cũng lâu rồi, là lúc nên về nhà mới." Mặc dù Trình Tân không ăn nhiều, nhưng khẩu phần đồ ăn và sữa cho cô mỗi tháng vẫn không giảm, những thứ ấy đều là tiền cả, cứ nuôi mãi thế cũng không phải cách.

Vương Tuyết Mạn xách lồng đi, trong lồng là nàng Trình Tân dáng vẻ uể oải.

Mặc dù Trình Tân thể hiện ra vẻ uể oải lờ đờ như thế, nhưng trong nội tâm vẫn có đôi chút lo lắng, thậm chí còn thấy hơi kích động.

Kích động là vì cô đang suy nghĩ, không biết cô nàng mua cô đây, là người thế nào.

Hai ngày sau, khi Trình Tân được tặng cho một cô bé khác, mới biết mình là quà sinh nhật mà Vương Tuyết Mạn mua tặng bạn thân.

Hôm ấy, Liêm Tiếu ăn mặc lộng lẫy, tổ chức buổi party mừng sinh nhật tại nhà, mời bạn bè tới dự, trong sảnh nhà bày sẵn cây dương cầm, trong nhà ngoài sân trang trí kiểu trẻ trung đầy sức sống, mang chút hơi hướng của phong cách Lolita, trên mỗi bàn đều bày ít bánh macaron đủ màu sắc, cùng với bánh ngọt trang trí tinh xảo, nước trái cây, bánh quy và bánh quế.

Vương Tuyết Mạn ôm Trình Tân đang thắt cái nơ con bướm ra khỏi lồng, vẻ mặt tươi cười đưa cho Liêm Tiếu.

"Bạn yêu, sinh nhật vui vẻ, mong cậu sẽ thích nó!"

Liêm Tiếu thấy bé mèo nhỏ mà Vương Tuyết Mạn đưa ra, có hơi kinh ngạc và vui vẻ: "Trông đáng yêu quá, cảm ơn Tuyết Mạn, tớ thích lắm!" Rồi Liêm Tiếu cứ thế ôm mèo nhỏ đi ra vườn hoa cùng Vương Tuyết Mạn.

Ngoài vườn hoa cũng có chuẩn bị sẵn đồ ngọt và nước uống, những dải ruy băng trắng, mấy dây bóng bay treo hờ trên thân cây đung đưa theo gió, bàn ghế màu trắng, khăn trải bàn viền ren, ít ghế treo trưng bày trong vườn, hết thảy đều khiến nơi đây thoáng nét mộng ảo.

Vương Tuyết Mạn vẫn luôn hâm mộ gia cảnh nhà Liêm Tiếu, nhìn lượng lớn phục vụ và giúp việc bưng rượu, nước trái cây đi qua đi lại trong vườn hoa và phòng khách, lại liếc sang cái váy Liêm Tiếu mặc trên người, trong lòng càng thêm hâm mộ, nhưng dù trong lòng thèm muốn cỡ nào, ngoài mặt Vương Tuyết Mạn vẫn che giấu rất tốt, nhìn xung quanh, không kiềm được lên tiếng hỏi Liêm Tiếu.

"Anh cậu đâu? Ngày quan trọng thế này, cũng không về chúc mừng?"

Liêm Tiếu vuốt lưng Trình Tân, cười cười nhìn một người bạn đang đứng cách đó không xa, nói với Vương Tuyết Mạn: "Hôm qua anh tớ đã cho người chuyển quà vào phòng tớ rồi, cậu cũng biết đó, anh tớ bận lắm, sao có thể mượn ngày sinh nhật này để làm phiền anh ấy được?"

Vương Tuyết Mạn ngượng ngùng vuốt tóc, kéo cổ tay Liêm Tiếu nói: "Làm sao, tớ hỏi anh cậu, cậu không vui? Công chúa nhỏ của tớ ơi, tớ sai rồi, anh cậu đẹp trai vậy mà! Hỏi mấy chữ không phải rất bình thường sao? Tớ không tin là chỉ có mình tớ hỏi! Không phải mới nãy Triệu Giai cũng thầm thì với cậu gì đó à? Chắc là cậu ấy cũng hỏi cái này rồi?" Cố làm cho lời nói nghe thật chân thành, khiến vẻ bất mãn trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Liêm Tiếu biến mất không thấy.

Liêm Tiếu thể hiện biểu cảm "thật không chịu nổi các cậu", nói: "Phục mấy cậu rồi! Nhưng mà, ai bảo anh tớ có sức hút thế chứ! Ha ha!" Đúng là không chỉ có một người hỏi lý do anh cô không đến, hỏi nhiều, tự nhiên sẽ thấy không thoải mái lắm.

Trình Tân quả có dáng vẻ làm người ta yêu thích, Liêm Tiếu ôm cô đi hết một vòng, được không ít phái nữ thích thú vuốt ve, những lời khen ngợi xinh đẹp đáng yêu đều đập cả lên người cô.

Trình Tân có thể nhìn ra đôi phần, một nửa vì cô đáng yêu thật, nhưng nửa khác là do mọi người nể mặt tiểu thư nhà giàu Liêm Tiếu đây, chủ nhân buổi tiệc sinh nhật này.

Khi tiệc hết người tan, Trình Tân bị ném lại vào lồng, đặt bên cạnh sô pha, nhìn người giúp việc đi qua đi lại thu dọn tàn dư của bữa tiệc, quét mắt quan sát một lượt kiến trúc trang trí của căn biệt thự hai tầng này.

Thật đẹp quá, cô vẫn luôn tích góp tiền bạc, cũng muốn mua một căn nhà của riêng mình, nhưng một căn biệt thự hai tầng thế này thì chưa từng nghĩ tới, mà chỉ mong tích đủ tiền mua một căn chung cư trong thành phố là được, cô nhịn ăn nhịn tiêu vừa học vừa làm, có giai đoạn còn làm một lúc bốn công việc, đến khi tốt nghiệp, để dành được tám mươi ngàn tệ(*), mặc dù còn chưa đủ mua nhà, nhưng tám mươi ngàn này vẫn khiến cô có được cảm giác an toàn, cô tin rằng, chỉ cần tương lai thật cố gắng, nhất định có thể tích đủ tiền nhà trước khi ba mươi tuổi!

(*) 1 nhân dân tệ = 3.452,222 vnđ. (tỷ giá 16/3/2019).

Điều kiện tiên quyết là, giá nhà từ giờ tới lúc đó không tăng...

Nhưng hết thảy những thứ này, sau khi cô bất ngờ qua đời, đã hóa thành hư không.

Nghĩ tới tám mươi ngàn mình nhịn ăn nhịn uống dành dụm biết bao lâu, tim gan Trình Tân lại đau nhói, sớm biết sẽ chết sớm như vậy, còn chẳng bằng hôm nay có rượu hôm nay say, vui vẻ đến khi chết.


Đã sửa bởi heocon13 lúc 16.03.2019, 17:30, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn heocon13 về bài viết trên: A.R.M.Y Bangtan, Catstreet21, Già Trẻ Đều Mê, Hatdekute1405, Mỹ Hương, THO THO, y229917, ynhi39sh, yuriashakira
     
Có bài mới 25.01.2019, 12:13
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 21:28
Bài viết: 1845
Được thanks: 1623 lần
Điểm: 11.44
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mèo Yêu - Hà Thư - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 2


Edit: Dương Lam

Sáng hôm sau, mẹ Liêm Tiếu là Tống Nhã vừa để thợ nail làm móng cho mình, vừa cau mày, hờ hững hỏi Liêm Tiếu: "Ai tặng con mèo này vậy? Không nhìn được là giống gì, mèo lai à?"

Liêm Tiếu không thể hiện chút khó chịu nào: "Của Tuyết Mạn đó, chứ còn ai, dạo này ví cậu ấy rỗng nghe được tiếng, ba cậu ấy lại tịch thu thẻ phụ, thông cảm cho cậu ấy xíu đi, với bé mèo này trông cũng đáng yêu mà."

"Bây giờ trông đáng yêu, chưa chắc sau này cũng đáng yêu, dù sao cũng không phải thuần chủng, còn chẳng biết là lai ra từ cái xó nào."

Vốn Liêm Tiếu cũng có hơi thích Trình Tân rồi, vì nói gì thì trông cũng thuần khiết đáng yêu như ngọc sáng tuyết mịn khiến người ta yêu thương thế cơ mà, nhưng nghe mẹ nói hai ba câu thế lại đâm hơi ngần ngại, người thân phận như cô, khi ra ngoài, làm gì cũng bị để ý, tay đeo cái nhẫn mới, mua túi xách mới, mặc váy hiệu nào, dù giày đẹp như thế, nhưng nếu người thiết kế hoặc nhãn hiệu chỉ là tên vô danh ở đâu không biết... thì...

Mà Liêm Tiếu cũng giống mẹ, coi trọng nhất là thể diện, cộng thêm gia cảnh có điều kiện, từ đầu đến chân, cái nào cũng là thứ tinh xảo giá đắt, có những món còn không được phổ biến rộng rãi nên nhiều người không biết, không chỉ cần có tiền là mua được.

Nếu mang con mèo này ra ngoài, người ta hỏi là mèo giống gì, chắc chắn cô không nói rõ được, mà quanh co lấp liếm vì một con mèo thì lại chẳng bõ, có khi còn bị đám phu nhân tiểu thư bắt bẻ, trả lời không được sẽ bị nhìn bằng cái kiểu rất ý vị sâu xa, thậm chí là bị hoài nghi về khả năng thưởng thức và mắt thẩm mỹ, nghĩ tới đó, Liêm Tiếu chợt thấy tâm phiền ý loạn, dù có thông cảm với Vương Tuyết Mạn thế nào đi nữa thì vẫn nảy sinh chút bất mãn, chọn món quà rách nát thế này, cũng quá không tôn trọng cô rồi, xem cô là ăn xin cho đại cái gì rồi đuổi đi à? Có tiền mua LV, sao không có tiền tặng quà?

Liêm Tiếu kêu lớn: "Dì Phó, mang con mèo này lên tầng hai đi, nhìn thấy là phiền, lát có khách đến, để người ta thấy thì ngại thế nào."

Dì Phó đang lau bàn không hề hiểu những vấn đề như mặt mũi trong tầng lớp thượng lưu, chỉ làm theo lệnh Liêm Tiếu, xách cái lồng chứa Trình Tân lên tầng hai.

Lúc đặt lồng xuống còn nói với Trình Tân thế này: "Mày đừng chạy lung tung nhé, ngoan ngoãn ở yên trên này ăn gì đó đi, muốn bậy ấy ấy cũng không được bậy trên sàn nhà, biết chưa?" Nói rồi lấy cát vệ sinh cho mèo, chén nước, và bát đựng thức ăn mèo ra.

Sau đó mở lồng thả Trình Tân, cô ấy dặn dò tất tật một lượt, nhưng không biết rằng, từ khi bé mèo Trình Tân được sinh ra tới giờ, vẫn chưa được người nào dạy phải ấy ấy trên cát mèo đâu.

May là, cô có linh hồn của con người, biết đâu là nơi để giải quyết vấn đề sinh lý.

Dì Phó thầm nghĩ, cầu thang này dốc như vậy, chắc mèo nhỏ không dám leo đâu, nên yên tâm xuống lầu.

Những lời mẹ con Liêm Tiếu nói, Trình Tân đều nghe thấy, tất nhiên sẽ không tự đi tìm ngược, không ở dưới lầu thì không ở dưới lầu, làm một con mèo ngồi không cũng rất tốt.

Nhưng dù vậy thì vẫn phải ngoan ngoãn cụp đuôi làm mèo, trong một gia đình, thái độ của bà chủ, thường thì đều có khả năng quyết định.

Mà bây giờ, bất hạnh làm sao, Trình Tân bị ghét bỏ rồi.

Bởi vì huyết thống không rõ.

Song chính cô cũng không biết được huyết thống của mình là gì, nói thật, ai sinh ra mình, cô cũng không biết, vừa mới có chút ý thức, đã bị ông chủ tiệm thú cưng kia ôm đi rồi, sau đó liền đi trên con đường ăn tiền của công, sau đó nữa là được đưa vào gia đình nhà có tiền này đây.

Nhưng, hình như là, hai mẹ con này không dễ sống chung đâu.

Nể mặt ngoại hình xinh đẹp của hai người đó, Trình Tân quyết định không so đo với bọn họ, dẫu sao làm một kẻ cuồng sắc đẹp... Vẫn có sự khoan dung khó nói với mỹ nhân, đúng, giờ là thời buổi coi trọng mặt mũi mà.

Buổi trưa, Liêm Tiếu ăn cơm rồi lên trường ngay.

Tống Nhã về phòng làm một giấc dưỡng nhan, khi đi ngang qua phòng khách tầng hai, không hề nhìn Trình Tân cái nào, Trình Tân cũng không chủ động tìm bà chi cho xúi quẩy.

Mười giờ tối, Trình Tân nghe tiếng đàn ông nói chuyện vọng lên từ tầng dưới, và lời Tống Nhã nói với người ấy.

"Bao giờ Liêm Đường về?" Đây là giọng Tống Nhã.

"Nãy gọi thì nghe nó bảo đang chờ máy bay, chắc phải rạng sáng, không cần chờ đâu, chúng ta ăn trước, Liêm Tiếu về rồi?"

Giọng nói nghe có vẻ trầm ổn, từa tựa như người dẫn chương trình phát thanh kì cựu, trong giọng nói trầm lắng như tiếng đàn cello lại ẩn nét tao nhã thong dong, Trình Tân đoán rằng, đây tám phần là ông chủ nhà này.

"Hồi trưa ăn xong rồi về trường ngay, nghe nói bên hội sinh viên có hoạt động gì đó."

"Con bé thích quà của anh không?"

"Nói đến quà, thì của anh không có lòng bằng của Liêm Đường đâu, nhưng Liêm Tiếu đều thích cả, còn bảo em là nếu gặp anh trai nó, thì cảm ơn hộ."

Người đàn ông nói: "Đều là người một nhà, còn cần cảm ơn à?"

Tống Nhã nói nhỏ hơn, rằng: "Dù sao em cũng không phải mẹ ruột của thằng bé, vẫn có chút khoảng cách, tuy Liêm Tiếu và thằng bé là anh em ruột, nhưng... Dù sao cũng đi ra từ bụng em, chỉ là, Liêm Đường có thể làm được như vậy, em đã rất cảm động rồi, ít ra cũng chưa từng vứt bỏ mặt mũi của em." Dù không thể gọi là nhiệt tình gì cho cam, câu này Tống Nhã thông minh không nói ra khỏi miệng.

"Đừng nói nhiều vậy nữa, em đấy, đúng là suy nghĩ chi li quá, dù gì khi anh ly hôn với mẹ thằng bé, lúc đó nó mới có hơn mười tuổi, tất nhiên sẽ có chút bất mãn."

Mấy chữ cuối ngày càng khó nghe, chắc là vào phòng ăn dùng bữa rồi.

Trình Tân bò ra khỏi lồng, tự uống nước hoặc ăn thức ăn mèo, hay đi tiểu đi đại tiện, cũng không cần người dạy, có thể tự đi được, sau đó phủ cát mèo lên, vì cô cảm thấy bị người ta nhìn khi đang đi đại tiện thì sẽ rất ngượng.

Dù sao linh hồn cô vẫn là con người mà!

Nhờ chưa uống canh Mạnh Bà, cảm giác xấu hổ vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, chắc là vậy nhỉ?

Tống Nhã và chồng là Liêm Vĩnh An đã dùng bữa xong, cùng ngồi dưới tầng một lát, xem ti vi, trò chuyện, thỉnh thoảng Liêm Vĩnh An mở điện thoại xem tin tức về sự lên xuống của cổ phiếu, thấy đã hơn mười một giờ thì nói với Tống Nhã: "Lên lầu nghỉ trước đi, chắc phải một, hai giờ đêm Liêm Đường mới về tới, có thể là bị hoãn chuyến bay rồi."

Lên tới lầu hai, thấy cái lồng, và cái bát trong phòng khách, Liêm Vĩnh An còn chưa lên tiếng, Tống Nhã đã nhắc trước: "Hôm qua là sinh nhật Liêm Tiếu còn gì? Quà sinh nhật Tuyết Mạn tặng nó đó."

Liêm Vĩnh An cởi cúc áo, ồ một tiếng rồi đi vào phòng, cũng không để ý.

Ông vốn không thích mấy thứ mèo mèo chó chó này, nhưng không sao, để con gái nhỏ nuôi một con cũng được, thuận miệng đáp: "Trông rất được, lông trắng, có vẻ khá thông minh."

Tống Nhã cười cười, không đáp lại, tắt đèn phòng khách, rồi đi vào theo Liêm Vĩnh An.

Trong lúc Liêm Vĩnh An nhìn Trình Tân, Trình Tân cũng đang quan sát Liêm Vĩnh An.

Chậc chậc, thời trẻ, hẳn người đàn ông này rất điển trai, hai mắt sáng ngời có thần, bỏ qua mấy sợi tóc mai hơi bạc, và gương mặt thoáng dấu vết năm tháng, thì dáng người vẫn cao lớn thẳng tắp, từ thần thái giữa trán cũng có thể nhận ra rằng năm xưa người này anh tuấn đẹp trai nhường nào, còn bây giờ, trông đã có vẻ nho nhã hơn, nhưng nhìn chung, vẫn là một ông chú đầy phong độ và sức quyến rũ.

Trình Tân bỗng có chút mong đợi về anh con trai của nhà này, chắc cũng được lắm nhỉ?

Khà khà khà.

Khi Liêm Đường trở lại, đã là hai giờ sáng, máy bay bị trễ chuyến, đáng lẽ mười hai giờ rưỡi là đã tới nơi.

Liêm Đường nhẹ chân hết sức có thể, đi lên lầu hai.

Dù thế, vẫn khiến cho Trình Tân - có thính giác vô cùng bén nhạy - phát hiện ra, cô mở mắt, nhìn ra bóng đen phía ngoài.

Ánh trăng chiếu xuyên ra cửa sổ sát đất rọi vào trong phòng, nhờ khả năng nhìn đêm hơn hẳn xưa kia, Trình Tân chuyển động con người, xoáy thẳng vào dáng đàn ông đó.


Ái chà.

Dáng dấp thật không tệ, thậm chí còn xuất chúng hơn cả ba mình, nhưng khí chất hơi khác, có tính xâm chiếm và lạnh lùng hơn, môi mỏng hơi cong, ánh mắt sắc bén nhìn thẳng vào Trình Tân.

Trình Tân hiểu rõ, sắc đẹp làm hỏng chuyện, chẳng may người này có ngoại hình không thể chê, nhưng lại là kẻ mặt người dạ thú thì biết phải làm sao?

Cô mới không chủ động chạy tới mạo hiểm đâu, phải quan sát thêm đã, nếu là một anh đẹp trai tính cách không tệ, thì cũng là chuyện đáng mong đợi và vui mừng.

Còn may, bốn miệng nhà này, nhan sắc đều thuộc hàng bùng nổ, chỉ dựa vào nhan sắc không thôi, Trình Tân cảm thấy, dù tính cách bà chủ có kém hơn nữa cũng được, chỉ cần không tàn ác đánh đập cô, thì cô vẫn có thể chịu được một hai, ha ha.

Trình Tân phe phẩy đuôi, lại nằm xuống, nhìn người đàn ông mở cánh cửa phòng ngủ đối diện phòng khách, bật đèn ngủ, mới liếc sang thành viên mới Trình Tân, im lặng đóng cửa.

Cuối hành lang lầu hai là phòng ngủ của vợ chồng Tống Liêm, đến phòng Liêm Tiếu, tiếp nữa là phòng Liêm Đường ngay bên phòng khách, phía ngoài có hồ bơi rất lớn, vườn hoa cũng được chăm sóc cẩn thận.

Tạm thời, Trình Tân vô cùng hài lòng với chỗ ở mới, quan trọng nhất là có mỹ nhân dưỡng mắt, rất tốt rất tốt.

Ở đây không có hoạt động nào để tiêu khiển, lại không dám xuống lầu, Trình Tân cảm thấy nhàm chán quá.

Hôm sau, dù đi ngủ muộn, nhưng bảy giờ sáng Liêm Đường đã tỉnh dậy.

Trình Tân thấy anh mặc bộ đồ thể thao đi lên lầu ba, hẳn là đi tập thể dục.

Đến tám giờ, Liêm Vĩnh An và Tống Nhã mới dậy, một trước một sau đi ra khỏi phòng, nghe thấy động tĩnh từ tầng trên, Liêm Vĩnh An nhìn Tống Nhã, nói: "Về rồi, chúng ta xuống trước đi, lát nữa nó xuống sau."

"Tối qua về trễ như vậy, mà sáng ra vẫn không chịu ngủ thêm chút nữa."

"Thời gian làm việc nghỉ ngơi của nó đã như vậy từ hồi tiểu học rồi, sấm đánh cũng không thay đổi, không cần để ý tới nó."

Liêm Vĩnh An khoát khoát tay, xuống tầng.

Chờ khi hai người đã xuống tầng dưới rồi, Liêm Đường bước từ tầng trên xuống, nhìn nàng Trình Tân vẫn đang nằm trong lồng một cái.

Trình Tân nhìn Liêm Đường, kêu một tiếng "meo" lấy lòng.

Liêm Đường thờ ơ, đi qua luôn, về phòng.

Tắm rửa thay đồ, xong xuôi đi ra, trên người đã là bộ quần áo mặc nhà.

Trình Tân có cảm giác như được nhìn người mẫu nam đi catwalk vậy, người này y như cái móc treo quần áo, vai rộng chân dài, kết hợp với khuôn mặt ấy, mặc bộ nào cũng có cảm giác như đang sải bước trên bục chữ T.

Lúc này, Trình Tân không nằm trong lồng nữa, mà ra liếm nước, uống nước.

Thấy Liêm Đường, ngẩng đầu sáng mắt quan sát chăm chú, còn không chút kiêng kị..

Trình Tân: Ờ... Dù sao... Bây giờ mình cũng là một con mèo, không sợ anh đẹp trai cho là mình yêu thầm anh ta 233(*).

(*) 233 hiểu như tiếng cười "kkk", cười "khà khà", cười lăn lộn.

Liêm Đường liếc nhìn Trình Tân, vẫn không để ý, rồi xuống tầng ăn sáng.

Sau đó Trình Tân nghe thấy tiếng leng keng của bát đũa từ tầng dưới vọng lên, và mùi thơm đồ ăn bay vào mũi... Ôi... Thật dụ người... Không... Thật dụ mèo, thật thơm quá, muốn ăn quá.

Khứu giác nhanh nhạy khiến tim Trình Tân như bị trăm cái móng vuốt cào qua, cuối cùng không thể không điên cuồng nhai thức ăn mèo cho đỡ thèm.

Nhưng mà, so với mùi thơm kia, cô đây ăn thức ăn mèo thật chẳng khác nào nhai sáp nến!

Đáng thương quá!

--- ---

Tác giả: Ờ thì, vì là văn hư cấu, mèo này không phải mèo bình thường, nên cũng sẽ ăn thịt ăn thức ăn của người, mọi người có thấy chỗ nào không hợp lý về vấn đề này cũng đừng trách ha. […]

Editor: Chương nào tác giả cũng tâm sự rất nhiều, mình để lại những phần liên quan đến nội dung truyện thôi nhé, không liên quan sẽ lược hết. Những phần bỏ kí hiệu [...]


Đã sửa bởi heocon13 lúc 16.03.2019, 17:32, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: The tran và 113 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.