Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 135 bài ] 

Gái ế - Cô vợ nhà giàu thích ở nhà - Lưu Lam Nhược Tĩnh

 
 30.10.2018, 22:45
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6303
Được thanks: 16175 lần
Điểm: 15.3
Tài sản riêng:
 [Hiện đại] Gái ế - Cô vợ nhà giàu thích ở nhà - Lưu Lam Nhược Tĩnh - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Gái ế - Cô vợ nhà giàu thích ở nhà
images
Tác giả: Lưu Lam Nhược Tĩnh

Convert: ngocquynh520

Edit: Ngọc Hân

Số chương: 141chương (4 quyển)

Thể loại: Tình chung hữu độc, nam nữ cường, sạch.

Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đônimages
Giới thiệu nội dung:Cô, 29 tuổi, là một gái ế lớn tuổi, không có việc gì làm nên thích ở trong nhà làm chuyện vạn năm không thay đổi của một tác giả – Gõ chữ!

Anh, tuổi trẻ quyền quý, là một vương ngũ lão đẳng cấp kim cương, phong nhã hào hoa từ trong xương cốt, là tổng giám đốc tập đoàn quốc tế XX lật tay làm mây úp tay làm mưa.

Cô cho rằng mình đứng bên ngoài cõi tục mắt lạnh nhìn thế giới này, không tin trên thế giới còn có cái gọi là tình yêu đích thực.

Anh từ trước tới giờ lộng quyền độc đoán, thích thứ gì thì nhất định phải có được.

*********

Nếu không gặp người đàn ông trời đánh này, cô nghĩ, cuộc sống của cô chắc sẽ sóng yên biển lặng.

Nếu không gặp người phụ nữ như khối băng này, anh nghĩ, anh thật đúng là không biết duy ngã độc tôn (Duy nhất) như anh, lại cam tâm tình nguyện làm một cọng cỏ trong lòng bàn tay cô!

Anh cho cô đặc quyền vô hạn:

“Tất cả chuyện trong nhà đều do bà xã làm chủ!”

“Chuyện bên ngoài bà xã muốn làm chủ cũng không thành vấn đề.”

“Bà xã muốn làm thì ủng hộ vô điều kiện!”  

“Bà xã vất vả có thể giúp mát xa.” Một tên con trai nào đó nghĩ, nếu như theo lên giường luôn thì càng tốt!

“Nếu bà xã bị người ta bắt nạt, sẽ là người đầu tiên đi ra ngoài dạy dỗ người ta.”

“Đều nghe lời bà xã! Ví dụ như nói cái gì thì nghe đây? Cái gì cũng nghe!”

*********

Trải qua một cuộc chiến đấu, cuối cùng cũng ôm được người đẹp về!

“Bà xã, đã trễ như vậy, chúng ta nghỉ ngơi đi.” Chú rể đi về phía cô dâu mới đang gõ bàn phím trước máy tính viết tiểu thuyết.

“Không thấy em đang gõ chữ à? Anh ăn uống no đủ đêm phát xuân gì đó… A! Làm gì vậy?”

“Đêm muộn là lúc phát xuân!” Vác cô dâu mới trên vai, tắt đèn, lăn lên giường!

Nói đùa à, đêm động phòng hoa chúc không động phòng lại đi gõ chữ, ngày mai phải khiến mấy Nhà xuất bản đó đóng cửa hết mới được!✲ ⋆ ❄ ❅ ❇ ❈ ❖ ✫ ✪ ✩ ✬ ✮ ✭ ✯ ✰ ✹ ✸ ✷ ✶ ✵ ✳ ✱ ❊ ❉ ✾ ✽ ✼✠ ☆ ★ ✡ ✴ ✺


Mục lục๖ۣۜQuyển 1


Giới thiệu
Chương 1Chương 2
Chương 3Chương 4Chương 5
Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9
Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14
Chương 15Chương 16Chương 17Chương 18
Chương 19Chương 20Chương 21
Chương 22Chương 23
Chương 24

Chương 25
Chương 26Chương 27
Chương 28Chương 29Chương 30
Chương 31Chương 32Chương 33Chương 34
Chương 35Chương 36Chương 37Chương 38Chương 39
Chương 40Chương 41Chương 42Chương 43
Chương 44Chương 45Chương 46
Chương 47Chương 48
Chương 49Chương 50

๖ۣۜQuyển 2

Chương 1,2
Chương 3,4Chương 5,6
Chương 7,8Chương 9,10Chương 11,12
Chương 13,14Chương 15,16Chương 17,18

๖ۣۜQuyển 3


Chương 1
Chương 2Chương 3
Chương 4Chương 5Chương 6
Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10
Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15
Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19
Chương 20Chương 21Chương 22
Chương 23Chương 24
Chương 25

Chương 26
Chương 27Chương 28
Chương 29Chương 30Chương 31
Chương 32Chương 33Chương 34Chương 35
Chương 36Chương 37Chương 38Chương 39Chương 40


๖ۣۜQuyển 4

Chương 1
Chương 2Chương 3
Chương 4Chương 5Chương 6
Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10
Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15
Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19
Chương 20Chương 21Chương 22
Chương 23Chương 24
Chương 25

Chương 26
Chương 27Chương 28
Chương 29Chương 30Chương 31
Chương 32Chương 33Chương 34Kết

Đã sửa bởi Ngọc Hân lúc 01.03.2019, 11:25, lần sửa thứ 62.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: A.R.M.Y Bangtan, Ba Bếu, For3v3r, Mylynk, Nguyên Lý, Tiểu Linh Đang, Yến My, lovenoo1510, ttatuyet
     
Có bài mới 31.10.2018, 17:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6303
Được thanks: 16175 lần
Điểm: 15.3
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Gái ế - Cô vợ nhà giàu thích ở nhà - Lưu Lam Nhược Tĩnh - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


๖ۣۜQuyển 1Chương 1: Xem mắt, lần đầu gặp mặt

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Nhà hàng Tây.

Đèn pha lê lộng lẫy, trang trí theo phong cách cổ xưa, khăn trải bàn có hoa văn caro đen trắng, bộ đồ ăn bằng bạc sáng loáng, trong bình thủy tinh cắm một đóa hồng đỏ mềm mại xinh đẹp, sofa màu đỏ, âm nhạc nhẹ nhàng chậm rãi truyền đến.

Ánh mặt trời vàng rực chiếu xuống cửa sổ thủy tinh, gián tiếp xuyên qua kính thủy tinh rớt xuống bàn, phản chiếu lên bộ đồ ăn bằng bạc phát ra tia sáng chói mắt, hoa hồng mềm mại tỏa ra hương thơm mê người.

Cố Tuyết Y, dưới ánh mặt trời mái tóc đen mềm nhàn nhạt tỏa sáng, con mắt màu hổ phách giống như bầu trời màu lam lạnh nhạt tĩnh lặng, mũi rất thẳng, cánh môi đỏ ửng, ngũ quan xinh xắn xen lẫn trong trẻo nhưng lạnh lùng, da trắng như ngà voi hơi ửng hồng, bộ đồ ngoài màu đen hoàn toàn che khuất vẻ đẹp của cô, một thân màu đen che hết không còn gì thu hút, phảng phất giống như một chú vịt con xấu xí tầm thường không có gì lạ lẫm.

Cô nhìn đối tượng thứ 30 hôm nay xem mắt với cô, trong mắt ngoài sự thờ ơ không quan tâm thì không có bất kỳ cảm tình nào.

“Tại sao cô Cố là họ Cố mà không phải họ Tiêu? Tôi nghe người giới thiệu nói cô là con gái của Tiêu Như Thiên!” Trong mắt người đàn ông không che giấu tâm tình bất mãn.

Ánh mặt trời sáng rực chiếu lên kính mắt khúc xạ ra ánh sáng loang loáng, con mắt màu hổ phách của Cố Tuyết Y xuyên qua thấu kính trong trẻo nhưng lạnh lùng dừng trên người đàn ông trước mặt, thản nhiên nói: “Xin lỗi! Tôi chỉ là con gái nuôi của họ chứ không phải con gái ruột!”

Hôm nay là lần thứ 30 cô xem mắt, vấn đề này cũng là lần thứ 30 có người hỏi cô rồi, dần dà cô không còn cảm giác nữa, nhưng cô biết kết quả sau cùng luôn sẽ giống như nhau.

Lúc này nhân viên nhà hàng Tây bưng món bò bít tết lên, mùi thơm từ bò bít tết phả ra, miếng thịt thoạt nhìn rất tươi mới dụ người.

Cố Tuyết Y cầm lấy dao nĩa, chuyên tâm ăn bò bít tết.

Người đàn ông nhíu mày, ban đầu hắn nhìn thấy bộ dạng Cố Tuyết Y là đã đứng ngồi không yên rồi, bất đắc dĩ nghĩ Cố Tuyết Y là con gái của Tiêu Như Thiên, sau này có thể giúp sự nghiệp của hắn lên như diều gặp gió, vì vậy nhẫn nhịn, hiện giờ biết Cố Tuyết Y không phải là con gái của Tiêu Như Thiên, vậy thì cũng chẳng cần lãng phí thời gian ở lại.

“Không phải môn đăng hộ đối khiến anh thất vọng rồi, nhưng anh đã gọi đồ ăn chắc là nên trả tiền rồi hẵng đi.” Dường như Cố Tuyết Y biết hắn sẽ đi, ưu nhã chậm rãi nhai bít tết lại chậm rãi nuốt xuống, ngay cả đôi mắt cũng không thèm ngẩng lên nhìn người đàn ông.

Tiền nhuận bút một tháng của cô cũng chỉ ở mức hai ngàn, tháng này đã xem mắt đến năm lần, ngoại trừ hai lần còn chưa gọi món ăn đối phương đã đi ra về, còn ba lần khác cô chỉ gọi một ly nước trái cây.

Hôm nay gặp hơi muộn nên cô chỉ có thể gọi món bò bít tết, món bò này giá cả không hề rẻ, sắp đi toi một nửa tiền nhuận bút của cô.

Có một số đàn ông lúc xem mắt thích AA (Chia đôi trả tiền), cũng có một số đàn ông keo kiệt muốn giao cho con gái trả tất cả tiền ăn, còn có một số đàn ông thích AA còn chưa nói mà ngay cả chút đồ ăn đã gọi nhưng chưa ăn hết thì đói gói mang về, có một lần cô còn chưa ăn xong đã bị đóng gói mang về rồi.

“Nếu như cô không muốn kết giao thì…. Cô tự trả của cô đi!”

Đàn ông! Trong lòng Cố Tuyết Y khinh thường. Cô nhìn cmn quá đủ rồi! Tất cả vì đó nên cô một chút cũng không tin tình yêu gì đó.

Người đàn ông nháy mắt một cái, trong mắt có chút kinh ngạc nhìn Cố Tuyết Y dưới ánh mặt trời chiếu rọi, da thịt trắng ngần gần như trong suốt, con mắt dưới mắt kính lộ ra lạnh nhạt bình tĩnh, tóc đen như tơ lụa sáng bóng, khí chất cao ngạo lạnh nhạt bao phủ trên người cô, phảng phất giống như hắn trông thấy công chúa quý tộc tối cao đang ưu nhã dùng cơm.

Người đàn ông nhắm mắt lại, dừng một giây rồi lại mở mắt ra, trong mắt xen lẫn sự gấp gáp nhìn về phía Cố Tuyết Y, quần áo trắng đen không phải hàng hiệu, kính mắt màu đen, rõ ràng chính là vịt con xấu xí, sao có thể là công chúa cao quý?

“Anh hẳn là còn có việc hả! Lần xem mắt tiếp theo đang chờ anh đó.” Cố Tuyết Y cảm giác tầm mắt của người đàn ông, thả dao nĩa trong tay xuống, bưng ly nước trên bàn, nhẹ nhàng nhấp một ngụm.

Trước khi bọn họ chính thức gặp mặt, trên đường đi toilet cô và hắn đã gặp nhau thoáng qua, hắn còn đang gọi điện thoại, nội dung trò chuyện vừa vặn lại truyền vào trong tai cô.

Đặt ly thủy tinh trong tay xuống, Cố Tuyết Y chậm rãi ngước mắt nhìn người đàn ông, đôi mắt trong suốt tĩnh lặng hàm chứa sự lạnh lùng nhàn nhạt, phảng phất như ánh mặt trời rót một luồng sáng màu vàng lên người cô, giống như chợt trong nháy mắt cô sẽ biến mất không thấy dấu vết.

Truyện bên LQĐÔN

Nơi góc phòng nhà hàng Tây, cây xanh che chắn, có nhân viên đặc biệt canh giữ bên cạnh, tay Violin đứng lặng lẽ bên bàn ăn, kéo khúc nhạc khiến người ta thoải mái.

Trên mặt ghế xa xỉ cổ xưa, một thân tây trang hàng hiệu tinh tế làm thủ công màu bạc, giơ tay nhấc chân đều hiện rõ cao quý bẩm sinh, đường cong chiếc cằm như người Châu Âu cao ngạo lạnh như băng, mũi rất cao, anh tuấn tú vĩ đại lạnh lùng giống như vị thần mặt trời, đôi mắt đen thâm sâu, tầm mắt lộ ra sự lạnh lẽo và kiêu căng, dưới ánh đèn mờ nhạt, toàn thân anh tỏa ra khí chất rất đỗi tôn quý.

Ánh sáng loang loáng chiếu lên khớp xương các đốt ngón tay rõ ràng của Bách Lý Hàn Tôn, hai đầu lông mày hơi chau lại không chút dấu vết, dao nĩa khẽ cứa hai cái, đồng tử lạnh lẽo kiêu căng lơ đãng nhìn qua vừa vặn liếc thấy cảnh này.

Bách Lý Hàn Tôn hơi ngẩn ra!

“Hi vọng anh có thể tìm được một nửa khác cho anh lợi dụng.”

Trong mắt người đàn ông kinh ngạc, Cố Tuyết Y làm như không thấy, lại lấy dao nĩa nâng miếng bò bít tết tươi ngon lên, cô chưa bao giờ vì đàn ông mà ảnh hưởng tới bữa ăn của mình.

Người đàn ông nhìn thoáng qua miếng bít tết không động tới, lại nhìn Cố Tuyết Y, cuối cùng vẻ mặt chứa sự giận dữ rời đi.

Tròng mắt lạnh như băng của Bách Lý Hàn Tôn nhìn gò má trong trẻo nhưng lạnh lùng của Cố Tuyết Y dưới ánh mặt trời chợt bừng tỉnh, phát giác anh thất thần, lặng lẽ thu hồi tầm mắt, đồng tử màu đen còn lộ ra sự lạnh lẽo hơn.

Cầm khăn tơ tằm tinh khiết mà nhà hàng Tây đặc biệt chuẩn bị cho anh, lau miệng.

Nhân viên phục vụ lập tức tiến lên kéo ghế anh đang ngồi ra, cung kính xoay người, “Thiếu chủ Bách Lý đi thong thả ạ!”

Cằm Bách Lý Hàn Tôn thẳng đứng hờ hững, ưu nhã đứng dậy, khuôn mặt lạnh lẽo đẹp trai hết mức, dường như trong mắt có mùa đông lạnh giá, thân hình cao nhất tản ra khí chất cao quý uy nghiêm không thể xúc phạm.

Hai chân thon dài lướt qua bàn ăn của Cô Tuyết Y, đi theo sau lưng anh là một người đàn ông ăn mặc cứng nhắc thẳng thớm, trong mắt tràn đầy cung kính, ánh mắt nghiêng 45 độ thi thoảng lại liếc nhìn Bách Lý Hàn Tôn.

Cố Tuyết Y nhàn nhã thả dao nĩa bằng bạc sáng bóng xuống, chậm rãi ngước mắt, tay ngọc trong suốt cầm khăn tay nhà hàng Tây bên cạnh, nhẹ nhàng lau khóe môi.

Ánh sáng vàng rực của ánh mặt trời chiếu lên dao nĩa khúc xạ tia sáng khiến người lóa mắt, ánh sáng đó vừa vặn chiếu lên mặt Bách Lý Hàn Tôn, tôn lên sắc mặt anh càng thêm thâm trầm.

Cố Tuyết Y nhìn xuyên theo đường đi, chỉ thấy được sườn mặt kiêu ngạo của Bách Lý Hàn Tôn.

Nhịp bước của Bách Lý Hàn Tôn chợt dừng lại, trong mắt trong sạch lạnh lùng nhìn lại Cố Tuyết Y.

Đôi mắt màu lam của bầu trời hờ hững bình tĩnh chống lại anh.

Phảng phất như ánh mặt trời rực rỡ càng thêm xáng lạn, rưới một tầng sáng lên mái tóc đen và trên người Cố Tuyết Y.

Dường như giữa trời đất chỉ còn lại hai người họ.

Quản gia Phó không biết vì sao Bách Lý Hàn Tôn dừng lại, cũng hơi ngoái đầu lại nhìn, đập vào mắt ông là Cố Tuyết Y.

Người phụ nữ này chẳng hề có chút đặc biệt nào, sao thiếu chủ lại nhìn cô? Trong lòng có phần nghi ngờ.

“Thiếu chủ, thời gian hẹn của ngài và tổng giám đốc Mộ thị sắp đến rồi!”

Quản gia Phó nhắc nhở làm mày rậm Bách Lý Hàn Tôn hơi nhíu lại, bước đi ra bên ngoài.

Cố Tuyết Y cũng lấy lại tinh thần, đôi mi thanh tú khẽ nhíu, cô đang tự trách mình vì sao vừa rồi lại có phản ứng như thế.

Ra khỏi nhà hàng Tây, xe Bentley dài màu đen đậu trong bãi đỗ xe dưới ánh mặt trời, lái xe mặc đồng phụ màu trắng cúc áo màu vàng từ trên xe bước xuống, đi vòng qua phía bên kia, bao tay trắng đặt trên tay cầm cửa xe, cung kính mở cửa xe ra.

Vẻ mặt Bách Lý Hàn Tôn lạnh lẽo, ngồi vào chỗ ngồi phía sau.

Lái xe lại đóng cửa xe, vòng đằng sau về vị trí lái.

Quản gia Phó tay mở cửa xe, ngồi phía đằng trước.

Bách Lý Hàn Tôn xuyên thấu qua cửa kính xe, nhìn Cố Tuyết Y vẫn còn ở trong nhà hàng Tây.

Vừa rồi rốt cuộc anh bị sao vậy? Tại sao phải nhìn cô ấy?

Đôi mắt lạnh nhạt của Cố Tuyết Y xuyên qua cửa sổ kính thủy tính nhìn chiếc xe Bentey dài màu đen.

Theo trực giác của cô, anh đang nhìn cô.

Xe Bentley màu đen chậm rãi chạy dưới ánh mặt trời vàng rực!

Cố Tuyết Y chậm rãi vươn hai ngón tay ra.

Nhân viên phục vụ mỉm cười tiến lên, cung kính hỏi cô cần giúp đỡ gì.

Cố Tuyết Y cầm thẻ từ trong túi ra đưa cho nhân viên phục vụ, “Tính tiền đi!”

“Vâng! Xin chờ một lát!” Nhân viên phục vụ nhận lấy thẻ.

Rời khỏi nhà hàng Tây, Cố Tuyết Y ngồi trên xe bus về chỗ ở.

Đến trạm xuống xe, Cố Tuyết Y giẫm lên gạch đường màu đỏ, khoảng năm phút đồng hồ, nghênh đón mùi vị cây cối tươi mát, hai bên trồng cây bạch dương, dưới làn gió nhẹ thổi tới, lá xanh biếc phe phẩy phát ra tiếng xào xạc.

Cánh cửa sắt màu đồng đen cổ xưa, có hai người bảo vệ, nhân viên bảo vệ đứng thẳng tắp, xe chạy qua bọn họ liền cúi chào, cửa cảm ứng bằng thẻ từ mở ra hai bên, phía sau cửa sắt có một ao nhỏ hình tròn, chính giữa có một khối pha lê cao tầm 3m. Trên khối pha lê viết ba chữ màu vàng Bích Quế Viên. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi, ba chữ vàng kia lấp lánh tỏa sáng, lại thêm suối phun tuyệt đẹp, giống như đi tới một nơi ngăn cách với nhân thế. Nhà lầu thiết kế lộng lẫy, mỗi một nhà có hai mươi mấy tầng.

Mọi người gần khu đó đều biết Bích Quế Viên là tiểu khu xa hoa, mỗi mét vuông nhà đã 3,4 vạn thậm chí đến cả 5 vạn, có vài người dùng phương pháp đặc biệt mới mua được, không có người chỉ đường thì chỉ đành trơ mắt nhìn người khác mua mất.

Phong cảnh trong Bích Quế Viên chỗ nào cũng thiết kế độc đáo, dựa vào phong cảnh nổi tiếng nhất thế giới để thiết kế, bên trong có hoa cỏ xinh đẹp.

Cố Tuyết Y đi tới cửa sắt bé bên cạnh cửa sắt lớn, móc thẻ cảm ứng từ trong túi ra, dán lên máy cảm ứng, tích một tiếng, cánh cửa nhỏ màu đồng tự động mở ra.

Cố Tuyết Y vừa đi vừa cất thẻ cảm ứng.

Bầu trời bao la xanh thẳm có ánh mặt trời sáng rực rỡ, lướt qua ao nhỏ, cô đi tới gần suối phun tự động, nước phun mạnh lên phía trên, gió thổi nghịch hướng, mái tóc mềm mại sáng bóng bay tự nhiên, đôi mắt màu hổ phách như lưu ly xinh đẹp trong veo, da thịt lộ ra sáng như ngọc.

Khoảnh khắc đó trên đầu suối phun xuất hiện một cầu vồng bảy sắc.

Tựa như cô chính là một công chúa mỹ lệ thanh cao.

Đi dọc theo con đường bằng phẳng, đến chỗ rẽ có một con đường rộng tầm hai mét, đường có những viên đá cuội lớn nhỏ giống nhau trải lên, hai bên là cỏ và hoa cúc dại thoạt nhìn rất kiên cường lại bình thường.

Đi khoảng ba phút, cửa ra vào có một cây hoa đào, Cố Tuyết Y biết đã tới chỗ ở của cô.

Hết chương 1


Đã sửa bởi Ngọc Hân lúc 28.11.2018, 07:42, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Ba Bếu, Bora, For3v3r, lovenoo1510, meo lucky
     
Có bài mới 03.11.2018, 12:52
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6303
Được thanks: 16175 lần
Điểm: 15.3
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Gái ế - Cô vợ nhà giàu thích ở nhà - Lưu Lam Nhược Tĩnh - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Bạn tốt muốn kết hôn

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trên cây đào có quả chín mọng màu hồng phấn, dưới ánh mặt trời chiếu rọi quả trông có vẻ hấp dẫn, người đi qua cây đào này đều ngửi thấy mùi thơm nhẹ của quả và hương hoa thoang thoảng.

Cây đào này đặc biệt kỳ quái ở chỗ, một năm bốn mùa nó đều nở hoa đơm trái, hàng ngày Cố Tuyết Y đều có thể nhìn thấy hoa đào màu hồng mỹ lệ này. Khi có gió nhẹ thổi tới, hoa đào lại như bông tuyết bay trên không trung, tạo thành cảnh sắc tuyệt diệu, càng khiến người ta không thể kiềm chế thích thú bức tranh này.

Ấn mật mã mở cửa, tích một tiếng, bàn tay Cố Tuyết Y đẩy cửa kính, bước về phía bên phải cửa kính.

Đẩy cửa gỗ trên lầu ra, bước chân giẫm lên cầu thang đi lên, lan can cầu thang làm bằng nhôm, hình dạng hoa văn phức tạp nhưng đẹp, hàng ngày sẽ có dì chuyên môn phụ trách vệ sinh, lau sạch cầu thang này sáng bóng, trên cầu thang phản chiếu ảnh nghiêng ngả.

Lên lầu ba, rẽ về bên phải, đi vài bước tới cánh cửa gỗ màu nâu, Cố Tuyết Y móc chìa khóa ra mở cửa, đi vào trong tiện tay đóng cửa lại.

Bên trong là hai phòng ngủ một phòng khách, tường màu trắng, trần nhà có một chiếc đèn treo thủy tinh không mấy đẹp đẽ. Một chiếc sofa, một chiếc TV, chính giữa đặt một bàn trà bằng kính, bình thường cô hay ngồi dùng cơm, phòng khách chừng 30 mét vuông có vẻ hết sức trống trải.

Cố Tuyết Y thả túi xách xuống tiện tay ném trên ghế sofa, xoay người đi vào thư phòng, bắt đầu công việc của cô – Viết tiểu thuyết.

Vừa mở laptop, chợt nghe tiếng mở cửa, Cố Tuyết Y từ trên ghế đứng dậy đi ra khỏi thư phòng.

“Tuyết Y!”

Khuôn mặt Tiêu Nhã Mạn vui vẻ, nở nụ cười ngọt ngào chầm chậm chạy tới.

Cố Tuyết Y nhìn cô ấy, đôi mắt màu hổ phách để lộ ý cười nhàn nhạt, quanh thân bao phủ không phải là sự lạnh lẽo mà là tình cảm ấm áp, “Chuyện gì mà vui như vậy?”

Cô quen với Nhã Mạn khi học trung học, từ đó hai người thành bạn thân, còn mẹ Nhã Mạn là Giang Hiểu Cầm cũng chính là mẹ nuôi cô, cô có nhiều lần xem mắt như vậy cũng là do Giang Hiểu Cầm một tay thúc đẩy.

Chỗ cô ở bây giờ cũng chính là một căn phòng nhỏ trong nhà Nhã Mạn, mặc dù hàng tháng Giang Hiểu Cầm không cần tiền thuê phòng của cô, nhưng cô vẫn kiên trì mỗi tháng gửi tiền cho họ, có khi không nhận, cô dứt khoát đặt trên bàn Nhã Mạn.

Tiêu Nhã Mạn kéo tay Cố Tuyết Y, cười vui vẻ, con mắt híp thành một đường, “Tuyết Y, rốt cuộc tớ gặp được anh ấy rồi! Cậu biết không? Người hôm nay xem mắt với tớ chính là anh ấy.”

“Anh ấy?”.
…….

Cố Tuyết Y ngẩn ra! Đáy mắt lộ vẻ mờ mịt và hoang mang, không rõ “Anh ấy” trong miệng Tiêu Nhã Mạn rốt cuộc là ai.

“Là người lần trước tớ đã nói với cậu đó!” Tiêu Nhã Mạn nhìn chằm chằm Cố Tuyết Y, đôi mắt trong suốt sáng bừng, nhìn ra khoảnh khắc này tâm tình cô ấy kích động và hưng phấn cỡ nào.

“Người lần trước đã nói? Lần nào cậu tới chỗ này cũng nói với tớ rất điều.” Cố Tuyết Y hoang mang hồi lâu, vẫn không nhớ nỗi người Nhã Mạn nói là ai, đôi mắt hàm chứa ý cười điềm tĩnh dừng trên người Tiêu Nhã Mạn, nói: “Nếu thế cậu nói thẳng ra được không?”

“Tuyết Ý, cậu lần nào cũng vậy!” Nụ cười trên mặt Tiêu Nhã Mạn dần biến mất, trong mắt lộ vẻ bất mãn nhìn Cố Tuyết Y, “Làm như lời của tớ không quan trọng, lần nào tớ đến cậu cũng đều chỉ ở trong này viết tiểu thuyết.”

Cô quen biết Tuyết Y mười năm trời, biết tính Tuyết Y không quan tâm lắm, nhưng cũng không thể không quan tâm tới chị em kiêm luôn bạn tốt là cô đây chứ!

Làm hại cô tìm đến cô ấy trước tiên, “Tuyết Y cậu làm mất hứng quá!”

Tiêu Nhã Mạn buông tay Tuyết Y ra, bước qua đi tới chiếc sofa duy nhất trong phòng.

“Xin lỗi! Cậu cũng biết từ trước đến nay chuyện không quan trọng lắm tớ đều không chú ý mà.” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Cố Tuyết Y đậm vẻ hối lỗi, đi theo sau lưng Tiêu Nhã Mạn.

“Cậu đừng tức giận với tớ được không?” Cố Tuyết Y liếc nhìn Tiêu Nhã Mạn, trong giọng nói biểu lộ cô đã biết lỗi!

“Được rồi!” Tiêu Nhã Mạn ngửa đầu nhìn cô, “Xem cậu dũng cảm nhận lỗi như vậy, tớ đây không so đo với cậu! Nếu tiếp tục so đo với cậu, người tức giận nhất định sẽ là tớ.”

Nhã Mạn biết cho dù mình giận, Tuyết Y cũng sẽ không hề hay biết, chuyện cô buồn bực tức giận trong mười năm này cũng làm không ít lần!

“Cậu còn chưa nói gặp ai?”

Cố Tuyết Y thấy Nhã Mạn không tức giận nữa, cánh môi hơi cong lên, kéo Nhã Mạn trở về chủ đề chính.

Cô hiểu tính Nhã Mạn, dù đã 28 tuổi nhưng vẫn như một đứa bé, khi vui vẻ thì cất tiếng cười vang, lúc mất hứng sẽ phụng phịu, tâm tình rất dễ nhận ra!

“À! Đúng rồi!” Tiêu Nhã Mạn gãi ót, cười nhìn Tuyết Y, trong nụ cười xen lẫn sự ngây ngô, tôn lên vẻ mặt ngọt ngào, phảng phất như nước suối trong veo.

“Có một lần tớ và cậu còn cả Hàn Di ba người cùng đi dạo phố, khi chúng ta mua xong quần áo ra tính tiền mới phát hiện không thấy ví tiền tớ đâu, có một người đàn ông rất đẹp trai nhặt được trả lại cho tớ….”

Cố Tuyết Y nhớ ra, sau đó Nhã Mạn vẫn canh cánh trong lòng về người đàn ông kia, ngày nào cũng cứ muốn gặp lại người đàn ông đó. Chuyện này duy trì liên tục hai tháng Nhã Mạn mới từ từ buông bỏ, không nghĩ tới giờ đây thế mà trùng hợp lại là đối tượng xem mắt.

“Còn nữa! Tuyết Y!” Tiêu Nhã Mạn kéo cánh tay Tuyết Y, “Tớ muốn kết hôn!”

Cố Tuyết Y đột nhiên khẽ giật mình!

Trong đồng tử sáng long lanh như bầu trời xuất hiện vẻ kinh ngạc hiếm gặp.

“Tớ muốn gả cho anh ấy.” Hai ngón tay Tiêu Nhã Mạn xoắn xuýt, thần sắc trên mặt như thiếu nữ tưởng tượng về tình yêu, “Ba mẹ hai nhà cũng đã gặp nhau, mẹ anh ấy cũng rất có cảm tình với tớ, mẹ của tớ cũng thấy anh ấy không tệ, hơn nữa thời gian kết hôn của bọn tớ cũng đã xác định rồi.”

“Việc này…. Có gấp gáp quá không?” Khuôn mặt hoàn mỹ như điêu khắc của Cố Tuyết Y hơi cứng lại, trong mắt xẹt qua vẻ lo lắng.

“Tớ cảm thấy khá tốt!” Tiêu Nhã Mạn cắn môi dưới, khuôn mặt ngượng ngùng đỏ ửng, “Tuyết Y, cậu nói có phải là tớ đang nằm mơ không? Nếu không cậu nhéo mặt giúp tớ xem.”

Truyện chỉ đăng bên LÊQUYDON

“Tớ không nhéo đâu, tớ sợ nhéo cậu bị thương lại nói tớ.”

“Tớ sẽ không, bây giờ tớ cam đoan không nói cậu.” Tiêu Nhã Mạn kéo tay Cố Tuyết Y đặt trên mặt cô ấy, “Nhéo đi! Không sao!”

Hai ngón tay của Cố Tuyết Y khẽ nhéo nhẹ trên mặt Nhã Mạn.

“Đau quá! Điều này chứng tỏ không phải tớ đang nằm mơ rồi!” Tiêu Nhã Mạn đưa tay bưng mặt, cười ha hả.

Cố Tuyết Y dừng mắt nhìn Nhã Mạn một phút đồng hồ, chậm rãi từ sofa đứng lên.

Tiêu Nhã Mạn kịp thời giữ chặt tay cô, “Tuyết Y, cậu đi đâu vậy? Không phải chúng ta còn chưa nói chuyện xong à?”

“Tớ còn phải viết tiểu thuyết.”

“Tiểu thuyết tiểu thuyết tiểu thuyết….!” Trong miệng Tiêu Nhã Mạn liên tục lẩm bẩm, ngửa đầu nhìn Cố Tuyết Y, “Cậu suốt ngày viết tiểu thuyết, tớ thấy cậu không kiếm được bao nhiêu tiền, tìm một công việc bình thường tiền lương còn cao hơn viết tiểu thuyết.”

Hết chương 2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Bora, For3v3r, Gió Lốc, HNRTV, Hoacamtu, huongtrang1984, lovenoo1510, meo lucky, meomeo1993
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 135 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.