Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 

Giáo chủ, ngươi lại biến thân - Nhất Mai Đồng Tiền

 
Có bài mới 27.11.2018, 08:24
Hình đại diện của thành viên
Á Thần Bang Cầm Thú
Á Thần Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 30.07.2016, 14:17
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 97
Được thanks: 378 lần
Điểm: 36.87
Có bài mới [Cổ đại - Hài hước] Giáo chủ, ngươi lại biến thân - Nhất Mai Đồng Tiền - Điểm: 5
images

< Giáo chủ, ngươi lại biến thân>

Tác giả: Nhất Mai Đồng Tiền

Editor: Jang Bò

Thể loại: Cổ đại, hài hước.

Nguồn: diễn đàn Lê Quý Đôn

Số chương: 60 chương.

Giới thiệu

Chính phái mọc lên như rừng trên giang hồ

Làm đệ tử phái tà ma ngoại đạo, thực sự là có áp lực rất lớn.

Thế đạo thay đổi không ngừng.

Đối với kẻ vừa nghe tên đã thấy rất giống một con tốt thí như nàng mà nói, áp lực lại càng lớn.

Nhu cầu cấp bách của nàng là phải ôm bắp đùi tìm chỗ dựa, không cẩn thận ——

Ôm lỗi một chút liền ôm nhầm trúng quái thú Giáo chủ đại nhân. . . . . .

Lần này xảy ra chuyện lớn rồi a. . . . . .Đã sửa bởi Jang Bò lúc 03.12.2018, 21:40, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Jang Bò về bài viết trên: Snow cầm thú HD, hanhphucgiandon, vân anh kute, yanl12781
     

Có bài mới 29.11.2018, 13:09
Hình đại diện của thành viên
Á Thần Bang Cầm Thú
Á Thần Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 30.07.2016, 14:17
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 97
Được thanks: 378 lần
Điểm: 36.87
Có bài mới Re: [Cổ đại - Hài hước] Giáo chủ, ngươi lại biến thân - Nhất Mai Đồng Tiền - Điểm: 50
Chương 1.

Ed: Jang Bò

Cha ta là phú thương, thê thiếp cả thảy 13 người, sinh được một đống hài tử. Mới đầu đặt tên còn đứng đứng đắn đắn dựa vào niên hiệu đương triều mà xem xét, sau đứa nhỏ ngày càng nhiều lên, chính là lười, liền dứt khoát dùng Mai Lan Trúc Cúc, Cầm Kỳ Thư Họa cứ thế mà đặt. Đến lượt ta, chúng ta là bào thai sinh bốn thuận nước đẩy thuyền lấy Xuân Hạ Thu Đông để đặt.

Đương lúc cha ta vẫn còn muốn tiếp tục thay Thẩm gia khai chi tán diệp con cháu đầy đàn, thì lại bất hạnh lại bị kẻ khác hãm hại, gia tài vạn bạc mất hết. Tất cả các thân sinh con vợ cả, mấy ca ca tỷ tỷ bộ dạng xinh xắn đó của ta đều không có ở đây, ta cùng mẫu thân liền chạy trốn, bất hạnh hơn nữa ta lại trở thành kẻ ăn xin.

Vừa đúng năm ấy võ lâm trải qua một cuộc hạo kiếp, nhu cầu cấp bách lúc này chính là thay máu. Vì vậy các môn phái mời chào đệ tử, đãi ngộ cũng không giống nhau.

Hôm đó ta đứng trước bảng quảng cáo dán chi chít giấy chiêu mộ đệ tử nghĩ tới nghĩ lui, cảm thấy Ngũ độc giáo này rất được, cung cấp mỗi ngày ba bữa cơm lại còn không phải nộp lệ phí, mỗi tháng lại cấp cả tiền tiêu xài, đối xử bậc này đúng là tốt nhất, vì vậy ta hấp ta hấp tấp đi báo danh.

Đợi đến lúc trưởng thành hơn một chút, mới biết thì ra Ngũ độc giáo là chính phái trong miệng tà ma ngoại đạo, tục nhân vẫn gọi là phản phái.

Mỗi lần ra cửa đều bị chính phái đuổi đánh, cuối cùng ta chỉ biết yên lặng nhìn trời, tại sao năm đó ta lại ham hố mấy đồng tiêu xài này cơ chứ. . . . . .

Giang hồ đồn chúng ta đều mặc hắc y cánh dơi, hoặc là búi tóc hình mạng nhện ra cửa, động một chút là ném nhện độc, rắn độc, những thứ này đơn thuần đều là hư cấu. Lòng thích cái đẹp mọi người đều có, chúng ta cũng không phải biến thái, người nào không có việc gì động vào những thứ này để tìm chết sao?

Đám người trên giang hồ đồn đại tà phái chúng ta thành như vậy, nhưng ta dám đánh cuộc, cho dù chúng ta ở lẫn trong đám người, chắc chắn sẽ không bị nhận ra.

Đúng là như thế, Lão tổ của Ngũ độc giáo có lẽ cũng cảm thấy giáo phái của mình không có gì đặc trưng, ngươi xem Hoa Sơn có trường kiếm, Toàn Chân giáo có phất trần, Thiếu lâm tự. . . . . . Đầu trọc, đều rất dễ nhận biết, quả thật đã thành chiêu bài riêng. Chỉ có chúng ta, không hề đặc sắc.

Vì vậy Lão tổ của Ngũ độc giáo đã ra một quyết định trọng đại, mỗi đệ tử của giáo trên trán đều điểm một dấu đỏ, chẳng những có đặc trưng lại còn thêm phần hỉ khí, ngày nào đó võ lâm hỗn chiến còn có thể dễ dàng nhận ra. Hành động này dọa cho toàn đệ tử sợ hãi, bởi vì tự biết mình là tà môn ma đạo, ở giữa chính phái mọc lên như nấm trên giang hồ, quả thật chính là tìm chết.

Vì vậy năm đó một đám trưởng lão vừa đe dọa vừa cầu khẩn, Lão tổ của Ngũ độc giáo mới miễn cưỡng đồng ý đổi dấu đỏ in ở trên cổ tay. Ngay cả như vậy, đệ tử vẫn sợ bị chém, bốn mùa đều mặc áo dài che cánh tay. Thế nên trên đại hội võ lâm giữa trời nắng chói chang khốc liệt trên võ đài nếu thấy môn phái nào vẫn còn rất ngu xuẩn mặc áo tay dài, không phải người của ni cô am, thì chính là Ngũ độc giáo.

Có tiền căn cũng có hậu quả, người của Ngũ độc giáo quanh năm không thấy chút mặt trời cũng có chỗ tốt, tỷ như chúng ta ai nấy đều trắng noãn. Một chỗ trắng che trăm chỗ xấu, trong lúc vô tình trên giang hồ Ngũ độc giáo lại nổi tiếng vì nhiều mỹ nam mỹ nữ, thiếu niên thiếu nữ hâm mộ chúng ta cũng không ít.

Ta vốn cũng không phải là một cô nương hoa nhường nguyệt thẹn, đi tới nơi đầy rẫy những mỹ nam mỹ nữ này, lập tức chìm nghỉm không biết đi về đâu. Hơn nữa nhìn bảng tên của các sư huynh sư tỷ, cái gì Chúc Thanh Phong, Tống Tử Khanh, Hoa Vân Thường, gì mà Mị Nhi, Vân Nghệ Phong, vừa nhìn đã thấy có tiềm lực trở thành đại hiệp.

Lần đầu tiên cũng là duy nhất khiến ta có cảm giác may mắn, là năm đó khi xếp hàng nhập môn bị người ta chen ngang, muốn lấy võ lực phản kháng nhưng ta giống như một mảnh vụn bị người đánh bay. . . . . . Chen a chen a, đến phiên ta thì đã là người cuối cùng, vì vậy ta thành tiểu sư muội.

Bình thường tiểu sư muội nhà người ta đều là được sủng ái toàn thân, luyện công sai một chút sư phụ sư nương đều sẽ ôn hoà nói không sao luyện nhiều một chút là tốt rồi. Mà ta lại hoàn toàn không phải vậy, sư phụ ngươi cầm roi nói muốn rút bắp chân ngươi đây là chuyện gì, sư nương ngươi không có việc gì sẽ nói lời ác độc nói ngươi chính là vô dụng không dùng được.

Ta là tiểu sư muội, tiểu sư muội a! Ông trời ơi, định luật tiểu sư muội của ngươi ở chỗ ta mất hiệu lực sao?

Không có sư phụ sư nương thương yêu, ta vẫn như cũ kiên định tin tưởng danh hiệu tiểu sư muội này nhất định sẽ mang đến vận may, tỷ như bình thường đều sẽ có đại sư huynh soái ca đẹp trai vô cùng, võ công lại cao thương yêu mình ngươi.

Thời điểm nhìn thấy đại sư huynh Chúc Thanh Phong, rốt cuộc ta đã biết cái gì gọi là thiếu nữ tan nát cõi lòng. . . . . .

Sư huynh, người kia khắp người đều là thịt béo! Ngươi đầu độc thì thôi đi lại có thể hạ độc chính mình đây là dạng gì đây!

Ta lau hàng lệ, chỉ cần người luyện thật giỏi, những thứ khác đều là phù du, nhất là bàn tử đại sư huynh, lại càng thêm phù du, mặc dù huynh ấy nặng hơn phù du rất nhiều.

(* Bàn Tử: Người béo)

Thoáng một cái, đã qua sáu mùa Xuân Thu.

Tổng kết sáu năm của ta, võ công gà mờ, hạ độc gà mờ, diện mạo. . . . . .gà mờ. Hay còn gọi. . . . . . đứng chót.

Chính là kẻ đứng chót như ta đây, vẫn phải ra khỏi cửa đưa tin, lại là đi đưa chiến thư.

Sư phụ ngươi xác định đây không phải để cho ta đi chịu chết ư. . . . . .

Đường Môn lấy binh khí cùng độc nổi tiếng giang hồ, Ngũ Độc giáo chuyên tấn công độc dược, hai phái ở trên giang hồ tranh danh hiệu hạng nhất dụng độc từ xưa đến nay, lần này việc liên quan tới chiêu mộ đệ tử cùng địa vị trên giang hồ, nên trước khi đại hội võ lâm năm nay tổ chức, hai phái phải phân rõ.

Ta đứng trên nóc nhà đón gió, nhìn cảnh sắc tráng lệ của Ngũ Độc giáo. Nuốt một miếng nước bọt, hỏi Bàn tử  Đại Sư Huynh: "Sư huynh, ta còn có thể sống sót trở về sao? Không bằng huynh đi theo ta đi."

Đại Sư Huynh cố làm ra vẻ suy tư một phen, dùng bàn tay đầy thịt mỡ vỗ vỗ bả vai của ta, trầm ngâm nói: "Bảo trọng."

Ta bình tĩnh gạt tay hắn ra, nói: "Sư huynh."

"Cái gì?"

"Chúng ta tuyệt giao."

". . . . . ."

Chữ của sư phụ vẫn xấu xí rất có phong cách như cũ, chỗ ký tên vẫn phong tao giản lược như tranh tự họa.

Ta lắc đầu ngán ngẩm, thì thấy sư phụ hừ một tiếng: "Tiểu yêu, chữ này của ta Minh Chủ còn muốn học, năm đó ta cùng hắn học chung một học đường, hắn còn thường bắt chước chữ viết của ta thay ta làm bài tập kiếm tiền, ha ha ha."

Ta nhẫn nhịn ánh mắt khinh bỉ, nói: "Sư phụ vậy người có thể giải thích một chút tại sao hắn làm Minh Chủ, còn người chỉ là một Môn chủ vậy?" Hừ chẳng lẽ đây không phải là do người dốt ư, vẫn là nên chấp nhận đi thôi.

Sư phụ suy nghĩ nửa ngày, rốt cuộc cũng tìm được một lý do thích hợp để giải thích: "Đúng ra, ta phải là một lãnh tụ tinh thần, nhưng ngươi cũng biết Thánh giả hộ phái từ trước đến giờ đều không có kết quả tốt."

Nhìn vẻ mặt sư nương đầy ý vị sâu xa, ta biết ngay chúng ta lại khó có được một lần đồng cảm rồi, thì ra da mặt cũng có thể dầy đến mức này, thật sự là chỉ có ngày càng dày lên, chứ không có gì là dầy nhất.

Giữa một đám sư huynh sư tỷ vẫy khăn chăm chú tiễn ta, ta đau khổ dắt ngựa xuống núi chịu chết, phi, đi đưa tin.

Không phải tất cả ngựa cứ gọi là Tật Phong thì sẽ thật sự nhanh như Tật Phong, tỷ như con ngựa này. Ta giống như là cưỡi một con la vậy, thậm chí chính mắt ta còn nhìn thấy có mấy con lừa chạy nhanh vượt qua bên mình, ngay cả con trâu kia cũng đã muốn đuổi tới, rốt cuộc không nhịn được ta vỗ vỗ cổ ngựa, nói: "Tật Phong, ngươi chính là chiến mã bất khuất linh hồn sao?"

Tật Phong không thèm để ý ta.

Ta lần nữa có cảm giác tịch mịch, ra nhập giáo sáu năm, lần đầu ra khỏi cửa xa như vậy, không chừng còn không trở về được.

Ánh nắng tươi sáng, vạn dặm không có bóng mây. Ta ê a hát, tiêu diêu tự tại cực kỳ vui mừng. Thật vất vả mới nhìn thấy một quán trà, ta quyết định xuống uống trà, gặm cái bánh bao.

Tiểu nhị kêu lên một tiếng, khiến ta loáng thoáng nhớ tới trước kia, cha ta thích náo nhiệt, thường thường mang theo cả đoàn hài tử chúng ta tới chiếm đoạt quán rượu. Mặc dù phụ thân không nhớ được tên của ta, nhưng đối với mỗi người con ông đều rất thương yêu. Hiện tại đã qua lâu như vậy, ta cũng đã mơ hồ quên bộ dáng của ông, giọng nói của mẫu thân lại càng không cần phải nói.

Đang uống trà, thì thấy hai thanh niên mặc xiêm y cực kỳ tinh tế ôm quyền nói: "Cô nương, có thể ngồi chung bàn hay không?"

Nhìn bọn họ lớn lên xinh đẹp đúng là thanh niên tốt, nghĩ tới trước khi xuất môn Nhị Sư Tỷ vẻ mặt bỉ ổi cười nói với ta:  “Thu Nhi thấy nam tử nào thích hợp phải rẽ vào núi hẹn hò”. Ta híp híp mắt, gật đầu: "Ừm."

Hai người bên cạnh vừa châm trà vừa nói: "Nghe nói mấy ngày gần đây có tà giáo làm loạn tại trung nguyên."

Tay ta bỗng run lên một cái, hẳn là khắp người ta không có chứa đầy tà khí chứ.

"Giáo chủ ma giáo không an phận ở Tây Vực chờ đợi, chạy đến Trung Nguyên làm cái gì."

"Ước chừng là sờ chán tay của mấy nữ nhân Tây Vực, nên tới Trung Nguyên đổi khẩu vị."

Nghe không có liên quan đến mình, ta mới buông lỏng, nói đến Giáo chủ ma giáo Thủy Hành Ca, khắp võ lâm không ai không biết. Nghe nói hắn học rộng tài cao võ công biến thái lại phong lưu phóng khoáng, chiếm được vô số ái mộ của thiếu nữ.

Nghe đồn Thủy Hành Ca là một sắc lang, bởi vì từ lão bà bà sáu mươi tuổi cho tới trẻ con bảy tuổi, câu nói đầu tiên khi gặp mặt đều là —— cô nương, có thể hay không để ta xem tay phải của ngươi?

Vì vậy giang hồ đồn đại rất nhiều lời bát quái, đều đồn ma đầu kia là muốn tìm tay phải của nữ nhân để thay thế tay phải của mình. . . . . . Quá kinh khủng rồi.

Nước trà lại tới, ta nhíu nhíu mày, nhìn hai người kia một chút, quyết định giả bộ cái gì cũng không biết.

Uống hết hai bình trà, liền thấy người thanh niên đang nói chuyện rôm rả kia lăn đùng té xỉu ở trên bàn.

Từ bên trong truyền đến tiếng cười của tiểu nhị: "Đại ca, cá đã mắc câu."

Lát sau, có hai người đi ra. Ta yên lặng gặm bánh bao, đảo mắt đã thấy một cây đao cắm trên mặt bàn, một tên hán tử cao lớn thô kệch hung ác nói: "Tiểu cô nương, nếu vừa rồi cô ngồi đây uống trà, trúng thuốc mê mà ngất đi, chúng ta cũng sẽ không lấy mạng của cô, nhưng đây là do cô tự tìm chết."

Này, đại ca, không liên quan đến ta a, ta tuy chỉ có công phu mèo cào. Nhưng đường đường là tiểu sư muội của Ngũ độc giáo cũng không thể bị mấy loại thuốc mê vài văn tiền là có thể mua một đống làm cho ngất chứ, ta còn chưa biển diễn tuyệt kỹ phái đấy! Ta thành tâm đề nghị: "Lần sau các ngươi có thể mua loại thuốc mê khác không, tỷ như ba bước hôn mê tán, Chu công mê hồn tán gì đó, hiệu quả sẽ khá hơn chút."

". . . . . . Đại ca, chúng ta có phải đang bị khinh bỉ hay không. . . . . ."

Ta nuốt xuống miếng bánh bao cuối cùng, nghiêm túc đếm đủ năm quan tiền đặt lên mặt bàn, đứng dậy cầm bọc quần áo rời đi.

Vẻ mặt đại hán không ngờ: "Ngươi không giúp bọn hắn?"

"Ta không biết bọn họ."

Sư phụ nói, người hành tẩu trong giang hồ, phải tránh để bị chém. Nếu muốn không bị chém, phải ít xen vào chuyện của người khác. Mấy vị đại hán này không ngăn cản ta, ta cũng không muốn tìm rắc rối.

Cưỡi Tật Phong tiếp tục gấp rút lên đường, chiếu theo bản đồ, nếu ta dùng tốc độ này, nửa tháng sau mới có thể tới nơi. Nếu như đổi một con ngựa khác, thời gian sẽ rút ngắn đi một nửa. Nhưng ta không bỏ được Tật Phong, mặc dù nó chạy vừa chậm, vừa ngốc lại còn ăn nhiều.

Dắt ngựa vào trấn, trời đã tối, ta nghĩ tìm một khách điếm để ở.

Sư phụ là kẻ vắt cổ chày ra nước, mỗi lần chúng ta xuống núi làm việc, ông đều tính toán nhìn bản đồ nửa ngày, sau đó bấm đốt ngón tay cho chúng ta tiền ăn nghỉ một văn tiền cũng không kém. Nếu gặp đúng mùa thịnh vượng khách điếm tăng giá, chúng ta hoặc là mặt dày trả giá, hoặc là tự mình bỏ tiền. Cho nên đại đa số sư huynh sư tỷ đều có tuyệt kỹ đặc thù —— mỹ nhân kế, làm đến khi kỹ xảo thành thục chẳng những có thể ăn chùa uống chùa ở chùa, nói không chừng còn có thể kiếm được một món tiền nhỏ.

Ta vừa mới ưỡn ngực trưng ra vẻ mặt ngây thơ đá lông nheo với lão bản, nghĩ thầm, bằng vào phần tư sắc này hẳn là có thể giảm giá, kết quả sau một khắc chỉ thấy bà chủ nâng ghế chạy vọt tới chỗ của ta, trong miệng la hét: "Ta làm thịt ngươi, hồ ly tinh dám quyến rũ nam nhân!", ta sợ hãi co cẳng chạy.

Ta vừa chạy trối chết vừa cảm thán, mới ra quân chưa thắng trận nào đã chết yểu . . . . . .

Trăng treo cao, mặt đất ảm đạm không ánh sáng. Ta vừa ngáp vừa đi, mong mỏi nhìn thấy một ngôi miếu đổ nát, dù sao cũng tốt hơn là ngủ đầu đường xó chợ.

Bóng đêm tịch mịch, bởi vì là mùa hè, bốn phía mơ hồ có tiếng côn trùng kêu vang, chợt nghe một tiếng như tiếng lợi kiếm rút ra khỏi vỏ, âm thanh phát ra từ không trung, ngẩng đầu nhìn lên, bạch quang như thiểm điện, tựa như phá vỡ thiên khung.

Ra tay sắc bén nhanh như chớp, hơn nữa còn lặng yên không một tiếng động, chắc chắn là cao thủ!

Trên đất chẳng biết từ lúc nào đã nhiều hơn một người, ta kinh hãi co rụt người lại, sẽ không xui xẻo đụng phải hoàn cảnh mà mấy cuốn truyện võ lâm cẩu huyết—— ban đêm gió lớn, một vị anh hùng cái thế một đao chém chết một vị đại hiệp, sau đó kẻ bất hạnh đi ngang qua cũng trở thành vật hy sinh, sẽ không là tình tiết này đi!

Đang lúc ta suy nghĩ miên man, một thanh âm lười biếng trầm ổn vang lên:

"Cô nương, có thể cho ta xem tay phải của cô nương không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Jang Bò về bài viết trên: Snow cầm thú HD, THO THO, hanhphucgiandon, vân anh kute, yanl12781
     
Có bài mới 03.12.2018, 21:41
Hình đại diện của thành viên
Á Thần Bang Cầm Thú
Á Thần Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 30.07.2016, 14:17
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 97
Được thanks: 378 lần
Điểm: 36.87
Có bài mới Re: [Cổ đại - Hài hước] Giáo chủ, ngươi lại biến thân - Nhất Mai Đồng Tiền - Điểm: 46
Chương 2:

Ed: Jang Bò

Giọng nói không nặng không nhẹ, nhưng lại giống như một lưỡi dao sắc bén đâm tới, ta kinh hãi lưng toát đầy mồ hôi lạnh.

Nam tử trước mắt vóc người cao lớn thon dài, dưới ánh trăng ảm đạm làn da như ẩn như hiện. Đôi mắt kia như được khảm ánh trăng, sáng rực rỡ, nhưng ẩn chứa sự thanh lãnh khiếp người. Sống mũi như dùng đao khắc lên thẳng tắp, đôi môi mỏng mím lại, ngũ quan anh tuấn lại pha thêm chút lạnh nhạt lười biếng, hắn đứng đó khiến cho người khác có cảm giác lạnh lùng nghiêm nghị.

Ta nuốt nước bọt, người này, chẳng lẽ chính là Giáo chủ ma giáo Thủy Hành Ca.

Mặc dù đều là tà giáo, nhưng nghe nói năm đó khi mới tới Trung Nguyên trưởng lão của ma giáo một lòng ổn định tổ chức tránh ẩu đả thương vong, vì vậy vỗ vai lão tổ của Ngũ độc giáo nói: "Chúng ta đều là tà giáo nên đứng chung một phe." Sau đó lão tổ của Ngũ độc giáo cảm thấy hắn quá phiền phức đã một đá, đá bay hắn.

Mồ hôi lạnh lặng lẽ rơi xuống. . . . . . Ngay cả việc lau mồ hôi trên trán ta cũng không dám, nếu kết thù với ma giáo, ta chẳng phải sẽ biến thành vật hy sinh của giang hồ sao. Nghĩ tới đây, ta vội rụt tay lại, cười gượng: "Trung Nguyên và Tây Vực phong tục bất đồng, nếu như ngươi xem tay của ta, vậy ta không phải là ngươi sẽ không thể lấy ai. Giáo chủ đại nhân là nhân tài kiệt xuất, sẽ không muốn kết hôn với ta chứ."

Hắn cẩn thận đánh giá ta một hồi rồi nói: "Ừm, không muốn."

Mặc dù câu trả lời của hắn nằm trong dự liệu nhưng tại sao ta vẫn cảm thấy tổn thương sâu sắc a.

"Ngươi nhận ra ta?"

Nụ cười trên mặt ta cứng lại: "Giáo chủ đại nhân uy danh vang dội ai lại không biết." Câu hỏi kia sớm đã khiến cho danh hiệu đại sắc lang của hắn vang xa, nhưng ta cũng không ngờ đại sắc lang này dáng dấp lại đẹp mắt như vậy, khó trách mấy thiếu nữ kia như tre già măng mọc ôm ấp tương tư với hắn.

Đang oán thầm, lại thấy hắn nâng trường kiếm trong tay lên, nửa phần sát khí cũng chưa lộ, trên mặt nở nụ cười nhạt nhẽo: "Vì danh tiết của cô nương, ta chỉ còn cách nhìn cánh tay của cô sau đó giết cô, như vậy mới có thể bảo trụ thanh danh cho cô."

Đây quả nhiên vẫn là tà giáo! Thiếu chút nữa thì bị nhan sắc của hắn lừa gạt. Ta nắm chặt dây cương, muốn nói với Tật Phong đợi ta ra hiệu lệnh phải mau trốn chạy, kết quả vừa cúi đầu xem xét, lại thấy Tật Phong vẫn đang nhai cỏ xanh trên đất, một chút ý thức nguy hiểm cũng không có. Ta không khỏi cảm khái, bằng hữu mà giống như lợn, không nên cứu.

Hắn ta kéo lê mũi kiếm trên đất, cào xuống nền đá, âm thanh nghe hết sức chói tai. Đi được vài bước, hắn dừng lại.

Ta yếu ớt hỏi: "Giáo chủ đại nhân?"

Hắn sâu kín nhìn ta, cười lạnh: "Được lắm, rất tốt, dám hạ độc với ta. Ngươi là người của Đường môn hay là của Ngũ độc giáo?"

Ta nắm lấy yên ngựa rồi trèo lên, mới phát hiện hai chân ta run rẩy kịch liệt. Vì đối phó với đại ma đầu này, ngay cả chi bảo trấn giáo của Ngũ độc giáo ta cũng đã kính dâng cho hắn. Loại độc này trong số các loại độc của trung nguyên cũng không phải rất lợi hại, nhưng chỗ độc đáo là sư phụ ta đã bí mật điều phối lại, tạm thời trên giang hồ vẫn chưa có thuốc giải, cho nên nó rất trân quý. Thấy hắn không thể nhúc nhích, ta bèn tiểu nhân đắc chí: "Ta là đường đường là đệ tử của thủ lĩnh Tiên Hạc, đại đệ tử Liễu Tiểu Phiến, ngươi tốt nhất không nên nổi giận, nếu không nội lực đảo ngược, sẽ hộc máu mà chết."

Dứt lời, ta vô cùng tự hào nâng dây cương, thúc ngựa chạy đi. Chạy được mấy dặm, ta mới nhớ tới một vấn đề rất nghiêm trọng. Vừa rồi không phải ta nên. . . . . . Một đao đâm hắn tránh tai họa về sau sao?

Nghĩ đến tia sát khí ẩn trong khuôn mặt tươi cười kia, ta đã sợ run cả người, sau khi đưa thư xong ta nên về núi ẩn cư, chờ ma đầu kia rời khỏi Trung Nguyên hãy lại xuất đầu vậy.

Quyết định thế, ta vuốt vuốt cổ Tật Phong đang càng chạy càng chậm nói: "Chạy thêm ba dặm nữa, đợi đến chuồng ngựa của khách điếm ta sẽ ngươi buộc ngươi cạnh con ngựa cái xinh đẹp nhất."

Tật Phong thờ ơ hững hờ, vẫn chạy với tốc độ của một con lừa.

"Ta sẽ cho ngươi ăn thật nhiều, rất nhiều cỏ ngon."

Tốc độ của nó lập tức nhanh hẳn.

. . . . . . Dạo này, ngựa đều tham ăn vậy ư.

Vào đến khách điếm, cơm nước đã no ta chuẩn bị sang phòng tắm tắm một chút, mở bọc quần áo ra định lấy y phục, lập tức phát hiện có gì đó không đúng, trong túi đồ này thế nào lại toàn xiêm áo của nam tử đây. Nhìn thấy ấn tín bằng sáp màu đỏ, trên đó còn viết mấy chữ gửi môn chủ Đường môn đúng là chữ viết của sư phụ, chẳng lẽ nhị sư tỷ giúp ta chuẩn bị hành lý thật ra là muốn ta nữ giả nam trang để dễ bề đi lại trên giang hồ?

Ta gãi gãi đầu, lật ra vài cái, lại thấy một túi bạc rơi ra. Lập tức kích động, ta biết ngay nhị sư tỷ đối với ta tốt nhất! Mặc dù mỗi lần tỷ ấy vứt bỏ mỹ nam thì luôn để cho ta đi thu thập cục diện rối rắm, nhưng thời khắc mấu chốt vẫn là thương yêu ta nhất.

Chỉ là sư tỷ ơi, y phục này của tỷ cũng quá lớn nha. . . . . .

Không có cách nào, ta chỉ có thể cầm bạc ra ngoài mua y phục. Đến tiệm tơ lụa, chọn xong y phục đang đợi tính tiền, chưởng quầy vẫn còn đang gói đồ, lại thấy ba người tiến vào, chưởng quầy lập tức nói: "Đây không phải Lưu tam gia sao, nếu muốn mua y phục ngài chỉ cần phân phó một tiếng ta sai người đưa tới là được, cần gì phiền ngài phải tự mình đến."

Giọng nói của người này trầm ổn, vừa nghe đã biết là người luyện võ: "Tống chưởng quầy khách khí, phiền ông lấy một chút y phục loại tốt tới đây cho hai cháu ta chọn."

Chưởng quầy vội sai người làm đi lấy, lại rót trà cười nói: "Hóa ra là cháu của Lưu tam gia, người này chẳng phải là đồ đệ của Minh Chủ võ lâm. Quả nhiên anh tuấn tiêu sái tuổi trẻ tài cao."

"Nhớ năm đó Tống chưởng quầy cũng là cao thủ nhất lưu trên giang hồ, chỉ tiếc ngài rửa tay gác kiếm quá sớm."

Chưởng quầy cười cười: "Không hẳn vậy, cũng không tính là sớm."

Nghe nói là đồ đệ của Minh Chủ võ lâm, ta nâng mắt nhìn hai người kia, ah, sao lại nhìn quen mắt như vậy đây. Hai người kia hình như phát hiện ra điều gì, chợt nhìn về phía ta, sáu mắt nhìn nhau, rốt cuộc chợt hiểu ra cùng kêu lên: "Ngươi."

Hai người này chẳng phải là hai người hôm đó ở quán trà bị đánh thuốc mê hay sao, không ngờ bước chân cũng nhanh như vậy, đã đuổi kịp ta tới trấn này.

Hai người đó ôm quyền, nhìn y phục trên tay ta, cười nói: "Cô nương, hôm đó cô cũng bị lũ tiểu nhân hiểm ác đó đánh cướp sao? Hành lý của hai người chúng ta cũng bị bọn chúng cướp đi, may mắn gặp được đội buôn của sư thúc, mới có thể đi đến nơi này."

Ta cười mỉa, nếu nói cho bọn họ biết là ta một mình trốn chạy bọn họ có phỉ nhổ ta hay không đây, thôi, hay là cứ làm bộ như cùng nhau hổ lạc đồng bằng bị chó bắt nạt, ta gật đầu nói: "Đúng vậy, y phục và mọi thứ trong túi đều bị chúng lấy sách, cho nên vừa thoát khỏi đó ta bèn chạy tới nơi này."

Lưu tam gia khẽ cười một tiếng: "Hai người các ngươi bản lĩnh cũng không tệ, vậy mà lại bị mấy tên tiểu nhân đó bắt nạt."

Một người trong đó có vóc dáng khá cao cười nói: "May mắn là sư thúc đã bắt được bọn đạo tặc này, lấy lại được thư tín của sư phụ. . . . . ."

Hắn nói còn chưa dứt lời, người có vóc dáng thấp hơn đã nhanh chống dùng tay vỗ vỗ vai hắn, lời đang nói lập tức ngừng lại, người nọ chuyển qua nói vòng vo: "Lại nói trên giang hồ, đáng hận nhất chính là những kẻ dùng độc hại người, không hề có phong thái của người hành tẩu giang hồ, mười phần chính là tiểu nhân hèn hạ, khiến người ta khinh thường."

Ta nghe xong cười khan hai tiếng, vẫn nên tranh thủ thời gian chạy đi mới là thượng sách: "Tại hạ còn có việc, xin bái biệt tại đây."

Người cao hơn lập tức nói: "Bèo nước gặp nhau cũng là duyên phận, không biết cô nương là người của môn phái nào, ngày khác đại hội võ lâm mở ra, cũng dễ dàng nhận biết cô nương. . . . . . Ôn chuyện một chút."

Ta vội ôm quyền: "Tiên Hạc phái, đại đệ tử Liễu Tiểu Phiến." Ta còn cực kỳ ngượng ngùng nói: "Chỉ là môn phái nhỏ, các hạ có lẽ chưa từng nghe qua." Nói nhảm, dĩ nhiên là chưa từng nghe qua, đây chính là tự ta hành tẩu giang hồ giả mạo danh phận, nếu biết ta là đệ tử của Ngũ độc giáo  còn không bị nhóm người này quây đánh mới là lạ.

Giọng nói của Lưu tam gia nhàn nhạt: "Tiên Hạc phái tọa ở phương Bắc xa xôi, ở một địa phương tên là Liễu Châu, đúng là một môn phái nhỏ, chỉ khoảng hai mươi, ba mươi người."

Ta nuốt nước bọt, Wow, thật sự là có môn phái này ư.

Người cao hơn cười cười: "Tại hạ là Mộc Thanh, lục đệ tử của Thiên Cơ môn."

Ta còn chưa kịp nói, người có vóc dáng thấp hơn đã cười xấu xa nói: "Liễu cô nương, lục sư ca của ta là đệ tử nhập thất của sư phụ, có tiền đồ vô hạn đó."

Mộc Thanh lập tức liếc lại ý bảo hắn im lặng: "Cái gì mà nhập thất với không nhập thất, ở trong mắt sư phụ các sư huynh đệ đều là một."

Hiện tại ta một lòng một dạ muốn chạy trối chết, mua một bộ y phục nhịp tim đập đến hai trăm nhịp một phút, các ngươi tưởng ta dễ dàng lắm sao. Chưởng quầy đưa bọc quần áo tới, ta như trút được gánh nặng vội nhận lấy: "Này, ngày khác đại hội võ lâm gặp lại."

"Sau này còn gặp lại."

Chân trước ta đã nhảy ra khỏi cửa chính, giọng nói mang đầy tính nghi ngờ tra cứu của Lưu tam gia lại vang lên: "Tiên Hạc phái phái ngươi ngàn dặm xa xôi chạy đến Trung Nguyên, là vì chuyện gì?"

Ta thiếu chút nữa vấp ngã lảo đảo, xoay người nhìn bản mặt nghi ngờ kia, cười lớn: "Sư phụ mắc bệnh, có một vị thuốc chỉ có ở Y cốc của thần y mới có, vì vậy người phái ta tới xin thuốc."

Phương hướng mà ta đi đúng là hướng đi tới Y cốc, về sau người nào còn nói ta phản ứng chậm chạp ta đây sẽ đập chết hắn, Thẩm Thu Thu ngươi thật sự là quá thông minh!

Sắc mặt của Lưu tam gia cũng hòa hoãn lại, hai tròng mắt nguy hiểm kia cũng đã buông xuống, nhẹ nhàng nói: "Cô nương bảo trọng."

"Cám ơn Lưu tam gia."

Ta giống như thỏ ôm bọc quần áo một đường chạy thẳng về khách điếm, trở lại trong phòng, mới nhớ còn chưa kịp đi tắm. Nếu đi ra lại gặp phải bọn họ không chết mới là lạ, ta nhịn đau gọi tiểu nhị, sai hắn mang vào một thùng nước nóng. Ta đứng ở cửa, miệng đếm tiền mà trong lòng vô cùng đau đớn: "Nước lúc nào thì trở nên đắt như vậy chứ."

Tiểu nhị cười nói: "Phí củi đốt, lại còn phải trông coi, đun sôi còn phải mang lên, thu ngài mười lăm quan tiền đã là không đắt rồi."

Ta đưa cho hắn hai mươn quan, nói: "Cho ngựa của ta ăn."

"Vâng thưa khách quan."

Đóng cửa lại, ta nghĩ nếu như không tắm đến khi nước nguội lạnh ta nhất định sẽ không bước ra, nếu không thì cũng quá xin lỗi giá tiền này rồi. Mới cởi được trung y, một giọng nói lười biếng bay vào lỗ tai ta:

"Cô nương, có thể cho ta xem tay phải của cô hay không?"

. . . . .Ta vội buộc lại y phục, nhìn hai bóng người chiếu rọi ở cửa sổ, không khỏi rụt lại, giang hồ này có phải quá nhỏ rồi hay không đây!

Chỉ thấy một bóng người tương đối nhỏ nhắn, bộ dáng mắc cỡ ngại ngùng, giọng nói kiều mỵ: "Có thể."

Bóng dáng cao lớn kia nhất định là Thủy Hành Ca không thể nghi ngờ, người nào không có việc gì sẽ rảnh rỗi đi xem tay của tiểu cô nương cơ chứ: "Chỉ là trước khi thanh minh, ta không thể lấy ngươi."

Chậc chậc, người này thật đúng là coi lời của ta như thật.

"Công tử sao người có thể nói như vậy! Người nghĩ ta là người thế nào, tình cảm có thể từ từ bồi dưỡng, bắt đầu từ nắm tay cũng được."

Ta dán chặt vào cửa, yên lặng nghe ngóng, chỉ cần ta không lộ diện, Thủy Hành Ca nhất định sẽ không xông tới.

Sau một lúc lâu, hình như là đã thành công, lại nghe hắn nói: "Ngươi không phải là người ta muốn tìm."

Vốn là giọng nói kiều mỵ trong nháy mắt đã chuyển thành tức giận hung ác: "Sắc lang!" Sau đó là tiếng bước chân chạy xuống dưới lầu.

Ta sờ sờ cái cằm, đây là tình huống gì, chẳng lẽ tin đồn hắn hứng thú với tay phải chỉ cần là phụ nữ đều sẽ không kén chọn là giả? Ta đang định đi tới bồn tắm nước nóng của mình, lại nghe thấy giọng nói của Thủy Hành Ca thẳng tắp hướng này nói tới: "Nghe lén không phải là thói quen tốt."

Ta vội ngừng thở, chậm rãi cong người xuống chuẩn bị bò đi, hắn lại nói: "Đường đường là đại đệ tử của Tiên Hạc phái, Liễu Tiểu Phiến, trông thấy người quen không định nhận sao?"

Nha nha ta phi, ta phi, hắn có con mắt nhìn xuyên tường sao!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Jang Bò về bài viết trên: Huykngan94, Snow cầm thú HD, THO THO, hanhphucgiandon, vân anh kute
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 012, Bora và 57 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

5 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

9 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 112, 113, 114

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

13 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 84, 85, 86

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

1 ... 51, 52, 53

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 30, 31, 32

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xinmayco
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem trái cây
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 244 điểm để mua Cún lúc lắc
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 231 điểm để mua Tim cánh xanh
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 556 điểm để mua Bé nho
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé hồng 6
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Bé Noel
Snow cầm thú HD: ~ dưỡng lão hết rồi
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 634 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 602 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
glacialboy_234: 1 năm qua đi, đã về nước lại! mọi người khỏe. Không biết chiên nó thế nào ta :hug:
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 361 điểm để mua Bé cam
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 416 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Cô bé mi gió 2
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng mặt cười
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 268 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 248 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> thuongchau
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 282 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 389 điểm để mua Thần lửa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.