Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 

Cách nấu một số loại bánh canh

 
Có bài mới 20.10.2018, 23:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.10.2018, 10:31
Bài viết: 7
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới [Tổng hợp] Cách nấu một số loại bánh canh - Điểm: 10
BÁNH CANH HẸ

Bánh canh hẹ là một món ăn đặc sản của người Phú Yên
, nhưng cách nấu bánh canh hẹ không phải ai cũng biết. Nếu bạn là một người con xa quê, hẳn đôi lúc bạn sẽ nhớ lắm món bánh canh hẹ mẹ làm. Không biết có bao giờ bạn gọi điện về nhà hỏi mẹ cách nấu bánh canh hẹ, để rồi thốt lên lời “con nhớ mẹ!” 

Để có một tô bánh canh hẹ ngon hấp dẫn trước hết phải có nước dùng vị ngọt từ xương, sau đó có thêm chả cá dai dai, trứng cút, và màu xanh đặc biệt lá hẹ được cắt nhuyễn sẽ đánh thức cơn thèm ăn của bạn.

Hy vọng cách nấu bánh canh hẹ mà Ladafood chia sẻ dưới đây sẽ mang lại một món bánh canh hẹ ngon như mẹ làm.

Cách nấu bánh canh hẹ
Thật ra cách nấu bánh canh hẹ cũng không quá khó hay quá lạ lẫm bởi các bước cũng giống như cách nấu bánh canh xương hay cách nấu bánh canh chả cá. Điều đặc biệt là tìm được hẹ thật tươi, ngọt và ngon. Hẹ cọng càng nhỏ thì càng thơm và ăn không có cảm giác bị lợn cợn hay “dắt răng”.

Nguyên liệu nấu bánh canh hẹ chuẩn cần có
•     Xương heo: 1kg
•     Chả cá: 100gram
•     10-15 trái trứng cút
•     Củ cải trắng: 1 củ tỉa hoa hoặc cắt khoanh
•     Cà rốt: 1 củ tỉa hoa hoặc cắt khoanh
•     Nấm rơm: 150gram ( cạo sạch đất, rửa sạch, khứa nhẹ đầu nấm để khi hầm cùng nước xương sẽ ngọt hơn)
•     Hẹ: 350gram
•     Hành lá: 4-5 cây
•     Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm
•     Hành tím
•     Dầu ăn.

Thực hiện cách nấu bánh canh hẹ
Bước 1: Cách nấu nước lèo bánh canh hẹ
•     Xương heo phải rửa qua 2-3 lần với nước sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút rồi xả lại một lần nữa với nước sạch. Tiếp theo đó, bạn chần sơ xương với nước sôi trong khoảng 2 phút để xương ra hết các chất bẩn và khử bớt mùi.
•     Sau khi chần xương heo xong, bạn phi vàng khoảng 2 củ hành tím thái mỏng rồi cho xương heo vào xào sơ. Khi cảm thấy đã dậy mùi thơm, bạn đổ khoảng 1,2 lít nước vào nồi (nếu là nước sôi thì càng tốt nhé) và bắt đầu hầm trong khoảng 45 phút là có được một nước lèo thanh ngọt từ xương.
Tuy nhiên nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể hầm từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi thì nước xương sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Đặc biệt lưu ý: trong quá trình hầm xương, bạn nhớ vớt bọt và vặn nhỏ lửa để nước trong nhé.
•     Khi xương đã hầm được khoảng 30 phút bạn thả củ cải trắng, cà rốt và nấm rơm vào cùng. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, bạn cho tiếp khoảng 4 đầu hành vào nồi để tăng thêm vị ngọt và mùi thơm bánh canh hẹ.
Bước 2: Sơ chế một số nguyên liệu khác
•     Chả cá bạn cắt miếng vừa ăn
•     Hành tím thái mỏng rồi phi thơm, vàng và vớt ra tô (để bớt dầu mỡ lại)
•     Hành lá, hẹ cắt thật nhuyễn. Bạn cắt càng nhuyễn thì hẹ sẽ càng thơm và nhìn càng thích mắt
•     Bánh canh trụng qua với nước nóng
•     Giá đem đi rửa sạch và có thể trụng sơ nước sôi trước khi ăn

Bước 3: Thưởng thức cách nấu bánh canh hẹ tự tay bạn làm
Xếp ra tô lần lượt là giá, bánh canh, hành lá, hẹ, chả cá và trứng cút. Sau đó, bạn chan nước dùng nóng thật nóng vào, xúc thêm một ít hành phi, tiêu xay, ớt lát, chanh. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, giờ thì thưởng thức món bánh canh hẹ mà bạn tự làm nhưng vẫn ngon như mẹ nấu nào.

Đây là cách nấu bánh canh hẹ mà người mẹ Phú Yên đã truyền lại. Giờ đây bạn có thể thưởng thức bánh canh hẹ ở Sài Gòn, và đặc biệt là thưởng thức bánh canh hẹ ngay tại nhà cùng gia đình bé nhỏ của bạn.

Mỗi khi tiết trời se se lạnh, cùng cơn đói bụng sau mỗi khi tan học, hay đi làm về, một bát bánh canh hẹ nóng phần nào làm nguôi đi mệt mỏi lo âu từ cuộc sống, cảm giác xa nhà, nhớ quê, nhớ người mẹ luôn sớm hôm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Đặc biệt đối với người con Phú Yên, thì món bánh canh hẹ là một phần kí ức tuổi thơ người con nơi đây.
Chúc bạn thành công và hạnh phúc với cách nấu bánh canh hẹ mà chúng tôi chia sẻ trên đây!

Nguồn bài viết tham khảo: ladafood.net/cach-nau-banh-canh-he-ngon-nhhu-me-lam/



Đã sửa bởi lenguyenmongmo lúc 29.10.2018, 12:56, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 27.10.2018, 22:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.10.2018, 10:31
Bài viết: 7
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách nấu bánh canh chả cá đa dạng vùng miền - Điểm: 10

Bánh canh chả cá là món ăn nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng đều biết đến. Tuy nhiên, cách nấu bánh canh chả cá lại rất phong phú theo mỗi vùng miền khác nhau, nhưng nó vẫn là sự kết hợp hoàn hảo của nước lèo thanh ngọt cùng những lát chả cá mềm dai, đậm đà hương vị món ăn Việt.

Cách nấu bánh canh chả cá quy nhơn

Nguyên Liệu
1.     300 gr chả cá chiên
2.     300 gr xương ống
3.     0,5 kg bánh canh
4.     200 gr tôm nõn
5.     200 gr thịt băm
6.     2 trái cà chua
7.     1/4 trái thơm
8.     Nước mắm, muối, đường, bột ngọt tiêu
9.     Hành tím, hành lá, ngò, dầu điều
Cách tiến hành:
Đừng lo lắng về tài nấu ăn của mình vì cách nấu bánh canh chả cá quy nhơn đơn giản nhất nhé!
1.     Rửa xương ống, chần sơ qua nước sôi và hầm trong 1,5 lit nước trong nồi áp suất tầm 45p.
2.     Bổ cà chua thành 6 miếng , thơm cắt miếng vừa ăn, xào thơm với hành tím bằng dầu điều. Cho thêm thịt bằm vào, sau đó cho vào nồi nước xương.
3.     Khi ăn thì lấy nước với lượng vừa đủ, cho bánh canh vào nấu sôi. Cắt chả cá, tôm nõn rồi để vào luôn. Thêm hành ngò là xong.
4.     Nếu không thích nước dẻo thì luộc bánh canh riêng nha.

Cách nấu bánh canh chả cá đà nẵng

Nguyên liệu
- Cá thác lát: 500 gr
- Bột năng: 100 gr
- Bột gạo: 100 gr
- Xương ống heo: 1kg
- Hành khô, hành lá, hạt tiêu
- Cà chua, rau mùi
- Gia vị thông thường
Cách nấu bánh canh chả cá:
Bước 1: Xương được đem rửa sạch, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và khử mùi.
Bước 2: Hầm xương ống trong khoảng 2 lit nước, để trong khoảng 1h.
Lưu ý: Nên loại bỏ bớt bọt khí trong quá trình hầm xương để nước trong hơn.
Bước 3: Trong thời gian hầm xương, tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Cà chua rửa sạch, thái thành 6 múi, rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bóc vỏ rồi mang băm nhuyễn.
Bước 4: Cho tất cả bột năng và bột gạo vào tô. Đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Vừa đổ bạn vừa dùng tay nhào bột cho đến khi thu được khối bột mềm mướt, không ướt hay khô quá.
Bước 5: Chia bột thành những phần nhỏ. Sau đó, dùng cán bột cán dẹt từng phần rồi dùng dao cắt bột thành sợi, càng mỏng càng tốt.
Lưu ý: Khi nhào, cán hoặc cắt bột bạn nên dùng một lượng bột khô xa vào tay, rắc lên mặt phẳng hoặc miếng bột để thực hiện cho dễ dàng, tránh tình trạng bột dính vào nhau.
Bước 6: Cá thác lát được đem làm sạch, lọc lấy phần thịt và mang xay nhuyễn. Sau đó, cho 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 7: Nặn cá thành viên hình tròn nhỏ vừa ăn. Những sợi bột, bạn mang luộc chín từng phần nhỏ rồi chia đều ra các bát.
Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho cà chua đã được sơ chế cùng hành khô vào đảo đều tay để tạo nước màu. Sau đó, đổ vào nồi nước dùng.
Bước 9: Nêm nếm lại nồi nước sao cho vừa miệng.
Bước 10: Cuối cùng, bạn cho những viên thịt cá nhỏ đã được nặn ở bước 7 vào nồi nước dùng. Đun đến khi chín thì có thể sử dụng.

Cách nấu bánh canh chả cá phú yên

Nguyên Liệu
1.     300 gram chả cá miếng
2.     100 gram thịt băm
3.     500 gram bánh canh bột gạo
4.     2 củ cà rốt
5.     1 trái cà chua
6.     hành lá, tiêu, ớt, tỏi, hành tím và các loại gia vị cần thiết
Cách làm
Mình thấy cách nấu bánh canh chả cá Phú Yên nhanh nhất nè!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu – Thịt rửa sạch đem băm nhỏ, ướp gia vị cho vừa ăn. Chả cá cắt miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt cắt miếng mỏng, cà chua cắt thành 6 miếng.  Hành tím cắt khoanh sau đó phi với dầu cho vàng đều, vớt ra chén.
Bước 2: Nấu nước dùng. Tiến hành phi hành, cho cà chua vào tạo màu sau đó đổ 1,5 lit nước hoặc có thể hơn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho thịt, cà rốt vào đến khi củ mềm thì nêm nếm hơi mặn. Cuối cùng cho chả cá vào nồi và tắt bếp.
Bước 3: Đun sôi nước lọc sau đó cho bánh canh đã được cắt sợi vừa ăn vào chần sơ qua. Sau đó ngâm qua nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.
Bước 4: Đun sôi nồi nước dùng, cho bánh canh vào nêm nếm lại, cuối cùng cho hành lá, hành tím phi vào, tắt bếp. Chú ý đừng đun lâu quá bánh canh sẽ nở to. Khi ăn bổ sung chút ớt nếu bạn thích ăn cay nhé.

Cách nấu bánh canh chả cá đơn giản

Nguyên liệu
- 300g bánh canh bột gạo
- 350g tôm tươi
- 100g tôm khô: ngâm nước trước khi nấu khoảng 10 phút
- 200g thịt cá quết nhuyễn: vắt thành miếng và cán mỏng
- Ít hành lá thái nhuyễn
- 50g hành tím thái lát mỏng
- Gia vị: ớt tươi, muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu hạt điều.
Cách nấu bánh canh chả cá
Bước 1: Lột bỏ vỏ tôm giữ lại đầu và đuôi, dùng dao chẻ lưng tôm và rút chỉ đen. Đem tôm ướp với ít muối, hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Dùng dầu phi hành, tiếp đến chiên chả cá cho vàng đều hai mặt và cắt thành miếng.
Bước 3: Phi ít hành cho thật thơm với ít dầu điều, sau đó cho tôm vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn đổ nước sôi để tạo nước lèo, nêm gia vị cho vừa miệng, thả bánh canh vào nồi và khuấy đều và chia đều ra tô để ăn nhé.
Vậy là bạn đã biết nhiều cách nấu bánh canh chả cá bột gạo rồi đấy. Cách nấu không quá phức tạp nhưng vẫn tạo được một món ăn thật thanh đạm và bổ dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn không chỉ hấp dẫn con người Việt mà còn thu hút rất nhiều khách nước ngoài.

Nguồn bài viết tham khảo: ladafood.net/cach-nau-banh-canh-cha-ca-da-dang-vung-mien/


Đã sửa bởi lenguyenmongmo lúc 29.10.2018, 12:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.10.2018, 14:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.10.2018, 10:31
Bài viết: 7
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách nấu bánh canh thịt heo cả nhà thưởng thức - Điểm: 10
Nguồn bài viết tham khảo: ladafood.net/cach-nau-banh-canh-thit-heo-ngon/

Bánh canh thịt heo là một món ăn phổ biến nên cách nấu bánh canh trở nên khá dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên để có một món bánh canh thịt heo ngon, ăn một lần rồi nhớ mãi và muốn ăn lần sau thì cần phải có cách nấu bánh canh ngon.

Bánh canh thịt heo có thể nói là món ăn khuấy khẩu của nhiều người kể cả mình cũng rất thích nó. Bánh canh thịt heo ăn rất ngon khi đưa từng cọng bánh canh mềm và dai vào miệng cùng muỗng nước thanh ngọt được nấu từ xương heo, thêm vào đó là lát chả cá được chiên vàng và có mùi thơm của cá biển hòa quyện vào là những lát thịt heo béo béo, ngọt ngọt.

Thật sự không một ai có thể cưỡng nổi trước món bánh canh thịt heo thơm ngon thế này!
Nếu bạn băn khoăn, không biết cách nấu bánh canh thịt heo sao cho ngon, để cả nhà cùng thưởng thức thì hãy ghi chép cách nấu bánh canh mà mình chia sẻ dưới đây. Mình đảm bảo cách nấu này sẽ khiến những người kén ăn nhất cũng gật đầu khen ngon.

Cách  nấu bánh canh thịt heo ngon đặc biệt

Chuẩn bị nguyên liệu
- 0,5 kg bột gạo và 0,5 kg bột năng hoặc 1 kg bánh canh đã được làm sẵn
- 0,5 kg thịt đùi heo
- 1 kg xương đuôi heo
- 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 0,5 kg chả cá thác lác
- Hành tím, ngò, ớt, hành lá, chanh.
- Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn…

Ngoài ra bạn có thể bổ sung tôm khô, huyết heo hay nấm rơm nếu bạn thích.

Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh thịt heo

- Xương đuôi heo mua về cạo sạch lông, nhúng qua nước sôi, rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
- Cà rốt và củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc tầm 2cm.
- Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Huyết heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
- Ngâm tôm khô khoảng 5 phút, sau đó vớt vào rổ cho ráo nước.
- Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, thái mỏng.

Cách chế biến cọng bánh canh (nếu chị em dùng bánh canh làm sẵn thì chỉ cần chần sơ qua nước sôi)
•     Cho bột gạo và bột năng vào tháo và ½ muỗng cafê muối. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.
•     Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó rắc 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.
•     Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín trong vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại
    
Cách nấu bánh canh thịt heo
▪     Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, đường ,tỏi băm nhuyễn) bỏ vào tô đánh đều để thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều
▪     Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn.
▪     Cho xương đuôi heo cùng với 1 lít nước vào hầm trong 20 phút.
▪     Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím rồi cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Tiếp đến đổ hỗn hợp này vào nồi nước hầm.
▪     Sau đó cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào hầm thêm 10 phút thì cho huyết vào đun thêm 5 phút. Khi đủ thời gian, cho nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
▪     Chuẩn bị nước chấm để tăng hương vị bánh canh thịt heo nhé (3 tép tỏi, 2 trái ớt, 1 muỗng đường, mang đi giả nhuyễn, cho ra chén cùng 3 muỗng nước mắm ngon, trộn đều lại với nhau) chúng ta đã có 1 chén nước chấm thật hấp dẫn.
▪     Cuối cùng là ta sắp mọi thứ ra tô sao cho đẹp mắt, nhớ thêm chút ớt, hành phi , nước cốt chanh để món bánh canh thịt heo đậm đà hương vị nhé.
▪     Giờ thì mời nhà cùng thưởng thức thôi nào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.10.2018, 15:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.10.2018, 10:31
Bài viết: 7
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách nấu bánh canh thơm ngon đến giọt cuối cùng - Điểm: 10
Nguồn bài viết tham khảo: ladafood.net/cach-nau-banh-canh-ngon/

Nấu bánh canh đối với một số người thì gọi là khó, nhưng đối với một số người thì đơn giản thôi mà. Nhưng để nấu bánh canh ngon và đúng khẩu vị của mình hay khẩu vị gia đình thì phải biết cách nấu và phải biết cách chọn nguyên liệu.

Mình đã thưởng thức cách nấu bánh canh ở nhiều nơi, địa phương khác nhau và mỗi nơi thì đặc trưng cho một hương vị nơi đó (vì nguyên liệu và cách nêm nếm khác nhau á mà).
Nhưng cuối cùng nó vẫn có tên gọi chung là bánh canh hay cụ thể hơn bánh canh giò heo, bánh canh thịt heo, bánh canh xương heo….

Dù là có cơ hội thưởng thích cách nấu bánh canh của nhiều người và học lỏm thêm cách nấu bánh canh của họ. Nhưng mình thích nhất là nấu bánh canh tại nhà, rồi thưởng thức từng giọt nước được hầm từ xương heo (đặc biệt là tủy xương heo rất ngọt và rất bổ) hay giò heo rất ngon.

Những giọt nước lèo này thấm dần vào mỗi cọng bánh canh vừa đủ dai, đủ mềm không bỡ và những lát chả cá ăn dai dai, thơm thơm mùi cá và mùi chiên vàng. Mình không biết bạn có cảm nhận được không? nhưng mình rất thích những lát chả cá đã được chiên vàng và cho vào nước vì nó tạo một sự hòa quyện vị ngọt của cá cùng vị ngọt của nước lèo.

Dù là bánh canh xương heo, bánh canh giò heo hay bánh canh thịt heo thì cách nấu bánh canh đều giống nhau, chỉ khác nhau là nguyên liệu ta cho vào lúc nấu. Dưới đây mình xin mách bạn cách nấu bánh canh giò heo ngon khỏi chê. Bạn hãy tự tin và làm theo nhé!

Cách nấu bánh canh giò heo

Nguyên liệu chính

- 1 kg bánh canh (bạn có thể chọn bánh canh bột gạo hoặc bột lọc tùy thích).
- 1 kg chân giò heo. (nếu bạn không thích ăn giò heo thì bạn có thể thay thế nguyên liệu khác như sườn heo hoặc đùi gà, hic cách nấu bánh canh giò heo sẽ đa dạng và hợp với khẩu vị của bạn)
- 1 kg xương đuôi heo hoặc xương heo
- 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 500g chả cá
- Hành tím, ngò, ớt, hành lá, chanh.
- Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn…
Ngoài ra bạn có thể bổ sung tôm khô, huyết heo hay nấm rơm nếu bạn thích.

Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

- Xương đuôi he, giò heo mua về cạo sạch lông, móng, nhúng qua nước sôi, rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
- Cà rốt và củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc tầm 2cm.
- Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Huyết heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
- Ngâm tôm khô khoảng 5 phút, sau đó vớt vào rổ cho ráo nước.
- Bánh canh đem rửa sạch rồi trần qua nước sôi.
- Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, thái mỏng.

Cách nấu bánh canh giò heo ngon nè'

- Cho giò heo, xương đuôi cùng với 1 lít nước vào hầm trong 20 phút.
Lưu ý: cách nấu bánh canh giò heo ngon ở bước hầm giò heo phải chín đúng độ, nghĩa là giò heo không được cứng quá cũng không được mềm quá vì ăn không được hoặc dễ ngán. Nên nấu bánh canh sao cho da giò heo ăn giòn giòn thì rất ngon.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím rồi cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Tiếp đến đổ hỗn hợp này vào nồi nước hầm chân giò.
- Sau đó cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào hầm thêm 10 phút thì cho huyết vào đun thêm 10 phút. Khi đủ thời gian, cho nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bánh canh vào bát, sau đó gắp xương đuôi heo, giò heo, huyết heo, củ cải trắng, cà rốt, nấm rơm đặt lên trên bánh canh, cho hành lá, ngò rắc lên trên và chan nước hầm giò heo lên. Bạn có thể cho thêm ớt, chanh để món bánh canh giò heo đậm đà, hấp dẫn hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh giò heo ngon rồi đấy, tiếp theo là hãy tận hưởng những gì mình làm nào!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.01.2019, 15:01
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Ngọc Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Thượng Thần Ngọc Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.05.2017, 11:10
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1025
Được thanks: 799 lần
Điểm: 31.11
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách nấu một số loại bánh canh - Điểm: 10
Mình có 1 cách nấu bánh canh ngon, rẻ cho 4 người ăn mà không giống ai xin chia sẻ cùng cả nhà, phục vụ bữa sáng chất lượng hơn tiệm à nha.

1/ Nguyên liệu gồm:
0.5kg gà (mình thường mua đùi tỏi gà cho nó khỏe, lựa khoảng 2 - 3 cái đùi tỏi là được rồi).
0.3kg củ cải trắng (mình thường lấy đại 1 củ bự hoặc 2 củ nhỏ). Gọt vỏ rồi xắc miếng.
0.1kg măng khô (măng mình gởi mua ở Gia Lai, loại măng rừng của người dân tộc bán, không có hóa chất mà thanh ngọt tự nhiên). Mình thường bốc đại 1 nắm đem ngâm nước để qua đêm.
0.1kg chả da (cái này mình cắt đại 1 khoanh chả rồi xắc lát). Chả da này mình gởi mua ở Gia Lai, đem nấu bánh canh rất thơm ngon đúng chuẩn nha.
0.3kg bánh canh (mình thích nấu loại bánh canh bột mì gởi mua ở Gia Lai).
1 cái hột vịt.

2/ Bắt tay vào nấu thôi.
Đem đùi gà chiên lên cho săn vàng, rồi quậy 1 chén hỗn hợp nước mắm, đường, hành, tỏi, tương ớt cho vào. Để lửa liu riu cho đến khi cạn sền sệt thì nhắc xuống, cẩn thận đừng để cháy nhé. Gà nấu riêng thế này thì khi ăn rất đậm đà không ngán. Mang bao tay vào, xé thịt miếng nhỏ vừa ăn để riêng, còn xương thì bỏ vào nồi đổ nước nấu coi như nước hầm xương, đừng quăng bỏ phí. Canh đổ nước khoảng 4 -5 tô là được rồi, nấu nước nên cho dư chút để ngừa ai muốn châm thêm. Nước sôi cho củ cải trắng vào đợi sôi lại tắt bếp đi ngủ.
Sáng hôm sau, lấy măng ngâm đêm qua ra xé sợi bỏ vào nồi, bật bếp lên chờ sôi.
Khi sôi thì cho tiếp bánh canh, chả da, gà xé hôm qua vào luôn. Nếu nấu loại bánh canh bột mì Gia Lai thì loại này lâu chín nên bạn có thể trụng qua nước sôi trước nhé.
Nước sôi rồi, đập cái trứng vịt quậy cùng hành tiêu tỏi nước mắm bột nêm rồi đổ vào. Nếu muốn màu nước bánh canh đỏ đẹp thì bạn cho vào dầu điều. Còn mình khi gởi mua chả da thì người ta cho luôn bịt tương ớt để nấu bánh canh, cho vào một chút là màu đỏ đẹp mê ly luôn.
Nêm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá vào, tắt bếp.
Cuối cùng là gì nhỉ, dọn ăn thôi. Mình đảm bảo rằng tô bánh canh này thơm ngon, thanh ngọt đậm đà mà không ngán đâu.
Chúc các bạn thành công.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

19 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

20 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 11, 12, 13



Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.