Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương

 
Có bài mới 28.08.2018, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tên truyện : Hiệp Khách Vương Phi

images


Tác giả : Hoa Hướng Dương
Thể loại : Cổ đại
Số chương : 56

Giới thiệu:

Doanh Mai là trẻ mồ côi lớn lên tại Bích Nguyệt sơn trang, nơi nổi tiếng về thảo dược. Từ nhỏ nàng đã thích trốn ra ngoài lăn lộn giang hồ. Sư phụ đầu tiên của nàng được mệnh danh là Thánh Thủ, nói dễ hiểu là thần trộm, học được một thân bản lĩnh, gia môn có người phản bội, hãm hại, bất hạnh a, nàng cải trang trốn thoát mới may mắn giữ được một mạng.

Trở về Bích Nguyệt sơn trang, một lần khó khăn lắm mới rủ được tỷ tỷ cùng ngao du giang hồ, tình cờ quen biết một nam tử, ba người kết nghĩa huynh muội. Từ đó, nàng trở thành đệ tam sát thủ.

Một lần làm nhiệm vụ tại Đại Sở, Doanh Mai nhận thức phụ thân của mình, 3 năm đi theo ông tung hoành sa trường, nàng lên được chức thống lĩnh nho nhỏ.

Chẳng thể ngờ, tỷ tỷ đột nhiên biến mất, đại ca cũng rời đi, nàng theo chân tìm kiếm hai người họ, gặp phải kẻ thù, bị ám toán, thân trúng kịch độc. Tiêu hao một thân nội lực, cộng thêm phụ thân dốc chân khí bảo vệ mới kéo về một mạng. Từ đó, Doanh Mai trở về tướng quân phủ, nghe theo phụ thân sắp xếp, gả vào Thất vương phủ. Chuyện bắt đầu khi phụ thân chấp nhận oan khuất bị xử trảm, nàng làm thế nào để rửa oan cho ông ấy?


Mục lục
Chương 1+2+3

Chương 4+5+6+7
Chương 8+9+10+11
Chương 12+13+14+15
Chương 16+17+18+19+20
Chương 21+22+23+24+25
Chương 26+27+28+29+30
Chương 31+32+33+34+35
Chương 36+37+38+39+40
Chương 41+42+43+44+45
Chương 46+47+48+49+50
Chương 51+52+53+54+55+56Đã sửa bởi hoa hướng dương 07 lúc 07.09.2018, 12:10, lần sửa thứ 9.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
     
Có bài mới 28.08.2018, 21:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp Khách Vương Phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 56
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Đánh chết tỳ nữ

Mùa xuân, hoa lá đua nở. Cây đinh tử trong vườn Thất vương phủ cũng không chịu thua kém. Những nụ hoa tím bé nhỏ cố gắng tỏa hương đi thật xa. Trong thư phòng, một nam tử tuấn mỹ ngồi nghiêng, đường nét trên khuôn mặt góc cạnh, cả người tỏa ra khí khái hào sảng. Bên cạnh, thuộc hạ Hắc Ảnh báo cáo sự tình, sau một hồi lắng nghe, nam tử mới lộ vẻ lười biếng dựa vào thành ghế :

 - Được rồi, mấy hôm ta rời khỏi, vương phủ có phát sinh sự tình gì hay không?

Thất vương phủ vẫn luôn được Lưu quản gia quản lý rất tốt, sau một hồi im lặng rà soát, Hắc Ảnh kính cẩn lên tiếng :

- Bẩm vương gia, hai hôm trước, vương phi đã hạ lệnh đánh chết một tì nữ.

- Hử? - Hắn nhướn mày.

Nếu không phải hôm nay Hắc Ảnh nhắc đến thì hắn thật đã quên mình còn có một vị vương phi. Ba tháng trước Doanh tướng quân xin chỉ tứ hôn, ngày đó cũng tới gặp hắn. Lẽ dĩ nhiên ông ấy muốn hắn đồng ý hôn sự này, coi như để trả công dạy dỗ, chỉ cần cho nhi nữ của ông một tước vị vương phi. Mà vị vương phi này, sau khi vào phủ cũng vô cùng im lặng, ngoài đêm đại hôn, hắn cũng chưa từng thấy nàng rời khỏi Linh Hà các. Nghe nói nàng thân thể ốm yếu, bệnh tật quanh năm, trước kia chưa hề ra khỏi phủ tướng quân, mà sau đại hôn, cũng vì lý do này mà trực tiếp bỏ đi những thủ tục sau đó. Đối với hắn cũng đỡ phiền toái. Ba tháng nay, theo ám vệ báo về, nàng ngoài việc trồng cây, đọc sách, quả thực không hề làm gì khác nữa. Chân chân thực thực làm một vương phi hữu danh vô thực.

Hắc Ảnh thấy chủ tử nhướn mày hứng thú thì vội bẩm báo:

- Theo tin tức của ám vệ, tì nữ này động vào thuốc sắc của vương phi, nàng tức giận đã hạ lệnh đánh chết tì nữ ngay lập tức.

Một tì nữ, hắn cũng không quan tâm, chỉ là vị vương phi này phỏng chừng cũng không hiền lành như hắn nghĩ. Nàng đến vương phủ, tì nữ mang theo rất ít, hơn nữa thường ngày, việc sắc thuốc là do nàng đích thân làm. Đây là, không tin tưởng người khác ?

- Lấy bã thuốc của nàng đưa cho Lâm Tứ nhìn một chút.

-Rõ. 

Hắc Ảnh nhận mệnh rồi kính cẩn lui xuống.

Trong thư phòng còn lại một nam tử, vài sợi tóc mai rũ xuống trán làm tăng thêm vẻ tùy hứng, hắn không quá chú ý đến việc nhỏ này mà chăm chú nhìn vào mật báo mấy hôm nay, chân mày hơi nhíu.


Chương 2: Ma ốm

Mùa xuân, dân chúng chìm trong không khí vui mừng của năm mới, nhịp sống cũng yên ả, vui tươi. Nhưng mấy ai biết được sóng ngầm cuồn cuộn nơi kinh thành?

- Chủ tử, mật thám báo về, Tứ vương tử Đông Lăng đang ở La thành.

Nam tử ngồi nghe, chân mày hơi đậm. La thành cách xa kinh thành nhưng cũng là đất Đại Sở, Đông Phương Hoài đến đó làm gì? Hắn suy ngẫm một hồi, rồi đột nhiên lục tìm mấy cuốn sổ con bên cạnh, lấy ra 1 cuốn bên trong ghi :" Thấy Doanh tướng quân ở Bình thành". Doanh tướng quân, "nhạc phụ" của hắn, lẽ ra giờ này phải ở biên cương phía Tây, đột nhiên xuất hiện nơi Bình thành phía Đông, mà điểm đáng chú ý là Bình thành ngay gần La thành. Này, cũng quá trùng hợp đi?

- Lưu ý ám vệ theo sát động tĩnh hai người này.

- Rõ. 

- Tra bã thuốc của vương phi thế nào rồi?

- Chủ tử, Lâm Tứ nói, thuốc đó 7 phần là kịch độc, người bình thường uống vào, không quá 3 tháng sẽ mất mạng, nhưng vương phi lại uống nhiều năm như vậy, hắn cũng chưa lý giải được. Hơn nữa, hắn muốn trực tiếp bắt mạch cho vương phi.

Nam tử ngồi trên ghế, rũ mắt xuống có điều suy ngẫm. Nàng bệnh tật từ nhỏ hẳn là không sai đi? Doanh tướng quân lại gửi hắn trông nom một con ma ốm?

- Gọi Lâm Tứ.

- Vâng.

Linh Hà các

Linh Hà các là một viện nhỏ, nằm sâu về phía đông của vương phủ, trước giờ vẫn để không, từ khi vương phi đến, nàng cũng không thay đổi gì nhiều, lại trồng thêm vài chậu hoa cỏ, thảo mộc nên trông viện các hẻo lánh, xơ xài hơn những nơi khác. Nam Cung Diệp đi tới, thấy một nữ tử mặc bộ váy màu vàng nhạt, thoải mái ngồi trên ghế đá sân viện đọc sách, chính là vị vương phi mới gặp mặt một lần của hắn, Doanh Mai. Khuôn mặt nàng trắng nhợt hơn người, vừa nhìn là biết bệnh tật quấn thân, nhưng không vì thế mà mất đi vẻ thanh tú. Đôi mắt chăm chú, lẳng lặng nhìn vào cuốn sách trên tay. Hắn đến, nàng cũng không đứng lên làm lễ, dường như sự xuất hiện của hắn cũng không ảnh hưởng gì đến nàng. Nam Cung Diệp không so đo mà thoải mái ngồi xuống.

- Binh pháp?

Đó là cuốn sách nàng đang đọc, một nữ tử khuê phòng, cũng là người bệnh nặng quấn thân, lại đi nghiên cứu binh pháp?

- Hôm nay vương gia thật rảnh rỗi đến thăm thiếp thân.

Giọng nàng nhàn nhạt, không rõ vui, buồn, hay châm chọc, nàng đảo con mắt quay sang nhìn, hắn phát hiện, đôi mắt nàng trong veo như nước, lung linh sống động khiến khuôn mặt tái nhợt trở nên có sức sống hơn nhiều. Hơn nữa, ngồi gần mới biết, nàng không hề dùng huân hương gì, trên người tản mát ra mùi thảo dược nhè nhẹ.

- Trong thư phòng cha ta chỉ toàn những sách này.- Trả lời câu hỏi của hắn xong, nàng lại quay sang đọc sách, thật giống như không hề để tâm đến hắn.

Nên nàng mới đọc binh pháp, còn chăm chú như vậy? Thật là một nữ tử đặc biệt. Nam Cung Diệp là người không câu nệ tiểu tiết, thấy trên bàn có bình trà, nên động tay tự rót cho mình một chén. Trà xuân xanh, nước vừa đủ, mặc dù hơi nguội nhưng vẫn ngọt thấm. Trà này, thế nhưng là hàng hiếm đấy, vương phi của hắn thật biết hưởng thụ. 

- Nghe nói ba năm trước Doanh tướng quân mới nhận lại nữ nhi, vậy trước đó nàng ở đâu?

Giống như bị làm phiền không thể đọc sách được nữa, nàng gấp lại sách, đưa mắt nhìn hắn, ánh mắt như nói: "Vương gia, người quan tâm ta sao?"

- Nàng là vương phi của ta, ta nên quan tâm một chút.

Nàng quăng cho hắn một ánh mắt "nếu thật quan tâm thì đã không chờ đến bây giờ". Thật thẳng thắn.

- Trước đó ta lang bạt một thân một mình. - Trên giang hồ, nàng yên lặng bổ sung trong lòng.

- Một cô nương, lại mang bệnh trong mình, nàng sống thế nào?

Giọng hắn lạnh nhạt, nghe kỹ thấy có phần quan tâm ẩn giấu. Ngay sau đó, nhận được ánh mắt nghi ngờ của nàng, hắn bất đắc dĩ, vị vương phi này nhìn như hiền lành, nhưng thực chất độ cảnh giác rất cao. Ánh mắt của nàng là muốn hắn nói ra mục đích hôm nay tới vì thế hắn cũng không vòng vo nói:

- Thuộc hạ của ta có một người hiểu biết về y thuật, chi bằng để hắn xem qua cho nàng?

- Được. - Nàng sảng khoái đồng ý.

- Lâm Tứ.

- Có thuộc hạ. 

Theo sau hắn, một nam tử áo xanh bước lên. Người này ngũ quan dễ nhìn, tác phong cẩn mật, cước bộ nhẹ nhàng, có dũng có tài. Doanh Mai cười nhạt một tiếng rồi đưa tay về phía trước.

Nam tử tên Lâm Tứ cũng không nói nhiều, lập tức đưa tay lên bắt mạch, chân mày nhíu, rồi lại nhíu, qua hồi lâu cũng chưa thấy giãn ra. Nam Cung Diệp bên cạnh rất kiên nhẫn, chờ đến khi Lâm Tứ rút tay ra, chân mày tiếp tục nhíu, rồi lại nhíu, hắn cũng không vội hỏi kết quả, ngược lại hơi ngạc nhiên, Lâm Tứ cũng coi như thiên tài y học, là một trợ thủ đắc lực của hắn, nhưng bệnh tình Doanh Mai lại làm khó hắn đến vậy?

Sau một hồi cân nhắc, cuối cùng Lâm Tứ cũng mở miệng.

- Vương phi, thứ cho thuộc hạ nói thẳng, bệnh tình của ngài rất nghiêm trọng, những loại dược ngài dùng, tuy có ức chế được bệnh nhưng lại tổn hại thân thể. Với sức khỏe của ngài, thật không thể chống đỡ được bao lâu. 

- Vậy theo ý Lâm đại phu, ta phải làm thế nào?- Doanh Mai thản nhiên cười, cũng không tò mò hay tức giận tại sao bản thân luôn tự tay sắc thuốc mà Lâm Tứ biết được dược nàng dùng là gì?

- Này... Thuộc hạ bất tài.

Không dùng dược, nàng sẽ chết vì kinh mạch đứt đoạn, dùng dược, nàng sẽ chết vì độc dược tàn phá. Đại phu như hắn quả thật bất tài a.

- Không sao, ta sớm đã quen rồi. Vương gia, đa tạ ý tốt của ngài, thiếp thân mệt mỏi.

Vốn cũng không hi vọng gì nhiều nên nàng cũng không mấy thất vọng. Nam Cung Diệp thấy nàng hạ lệnh đuổi khách trực tiếp như thế, căn bản có chút tức giận, nhưng lại thấy nét mặt mệt mỏi cố chống đỡ của nàng nên cũng không nói gì thêm mà rời khỏi.

Thư phòng

Nam Cung Diệp ngồi trên ghế, khuôn mặt tuấn mỹ không lộ quá nhiều cảm xúc, dường như chỉ chú ý tới chiếc chén bạch ngọc đang đùa nghịch trên tay. Lâm Tứ đứng một bên, kính cẩn bẩm báo:

- Vương gia, thể chất vương phi kinh mạch tắc nghẽn, có nơi đứt đoạn, này, dùng dược vật khí huyết mới miễn cưỡng lưu thông. Tuy nhiên, đa phần phải dùng độc dược có độc tính rất cao, qua thời gian dài, cơ thể sẽ bị bào mòn. Theo thuộc hạ thấy, không quá một năm, vương phi sẽ chịu không nổi nữa.

Hắn cũng đã rõ vì sao vương phi không cho ai động đến ấm thuốc của mình. Số độc dược như thế, muốn phối hợp, liều lượng là vô cùng quan trọng, chỉ một chút sơ sảy có thể mất mạng. Một nữ nhân mà kiên trì từng ấy năm, nghị lực như thế nào a.

- Bệnh rất nặng sao? - Nam Cung Diệp không nặng không nhẹ lên tiếng.

- Đúng vậy, vương gia. So với bệnh của ngài còn muốn nặng hơn mấy phần.

Nam tử ngồi lẳng lặng nghịch chén trên tay, qua một hồi mới nhàn nhạt lên tiếng:

- Lui đi.

- Vâng.

Doanh Hùng, Doanh tướng quân, ông thực sự để lại một con ma bệnh cho bổn vương, còn bản thân không những không đi quân doanh mà còn đến Bình thành? Để làm gì?


Chương 3: Mưu hại Tứ vương tử Đông Lăng

Một tháng sau

Thời tiết dần ấm lên, muôn hoa bắt đầu khoe sắc khiến tâm trạng dân chúng thêm phần nhu hòa. Trái ngược với không khí bên ngoài, trong thư phòng Thất vương phủ một mảnh tĩnh mịch. Nam Cung Diệp lật xem tin tức mật thám báo về, khuôn mặt càng thêm thâm trầm. Trong một cuốn sổ con có ghi: "Bình thành, phủ nha nhận được tin tức Doanh tướng quân muốn mưu hại tứ vương tử Đông Lăng, khi quan lính tới nơi thấy Doanh tướng quân đang giao chiến cùng tứ vương tử Đông Lăng. Hiện Doanh tướng quân được bí mật giải về kinh thành".

Đôi mắt sắc bén của Nam Cung Diệp giờ càng thêm lợi hại. Đông Lăng này, dã tâm bừng bừng, vốn đã cùng Đại Sở ngầm chiến nhiều năm nay. Hơn nữa, lại càng là Doanh tướng quân. Bốn năm trước, hắn vẫn còn trong quân doanh,cuộc chiến đó, cùng Doanh tướng quân chống lại thái tử Đông Lăng. Tuy rằng Đại Sở giành thắng lợi, nhưng thực chất là lưỡng bại câu thương. Sau trận đó, hắn bị thương, võ công bị phế, buộc phải trở về kinh thành. Doanh tướng quân cũng bị phái tới biên cương phía Tây, những năm này, ông vẫn luôn ở đó. 

Bây giờ, ông bị bắt khi đang giao chiến cùng Đông Phương Hoài, lại ở Bình thành, nơi gần biên giới Đông Lăng. Thù cũ, hận mới, dĩ nhiên bọn họ sẽ tận dụng cơ hội này. Nghĩ tới vị vương phi trong vương phủ, sắc mặt Nam Cung Diệp càng thêm khó coi. Doanh Hùng, ông đã dự liệu sẵn rồi phải không? Ruốc cuộc ông đang làm cái gì?

- Hắc Ảnh.

- Có thuộc hạ. - Từ ngoài cửa, Hắc Ảnh một thân màu đen xuất hiện.

- Tra rõ sự tình xảy ra, còn có tình trạng hiện giờ của Đông Phương Hoài. Mặt khác tin tức sẽ rất nhanh truyền vào kinh thành, nhắc nhở mọi người trong vương phủ, đừng để tin tức truyền loạn ra.

Đây là không muốn vương phi biết tin này. Rất nhanh, Hắc Ảnh đã hiểu ý.

- Rõ.

- Bọn họ làm gì trong một tháng qua, tập hợp lại cho bổn vương.

- Rõ. - Một tháng trước vương gia đã nhắc nhở ám vệ lưu ý hành động của bọn họ.

- Lui đi.

 - Vâng.

Chỉ còn một mình Nam Cung Diệp trong thư phòng, khuôn mặt góc cạnh, ánh mắt sâu thẳm toát lên 1 vẻ cương nghị. Doanh tướng quân bị hại, ai là người có lợi nhất? Với mối quan hệ "mật thiết" của hắn và Doanh tướng, có thể nói rằng ông ta là người của hắn. Có thù oán với hắn chính là thái tử, hai người chính là hai thái cực như nước với lửa. Tuy nhiên mấy năm này thái tử luôn điệu thấp, mà hắn từ sau trận chiến đó trở về vẫn không lộ diện. Tình trạng hiện giờ chính là nước sông không phạm nước giếng. Mà ngược lại, người nóng vội, không muốn chờ thêm nữa là tứ hoàng tử, Nam Cung Thành. Đại Sở có tổng cộng chín vị hoàng tử, mà hắn, đứng thứ 7. Sau nhiều năm chung sống, trong tối, ngoài sáng hãm hại lẫn nhau, hiện giờ người có khả năng tranh giành, ngoài hắn, thái tử thì chỉ còn tứ hoàng tử, Nam Cung Thành. Hắn cũng thật nóng vội. Bắt tay cùng Đông Lăng, để hắn (NCD) và thái tử đấu nhau còn hắn (NCT) làm ngư ông đắc lợi ư? Sao hắn không nghĩ tới Đông Lăng luôn muốn làm chim sẻ phía sau? (Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ phía sau)

Suy nghĩ thấu đáo, lại nghĩ đến vị vương phi có đôi mắt linh lung của mình, hắn nhấc chân đến Linh Hà các. Vẫn đơn giản như lần trước đến, ngoài hoa cỏ thì chính là cỏ hoa. Lần này, nàng không đọc sách ở sân viện, hẳn là ở trong phòng. Quả thật như thế, nàng ở trong phòng, còn đang viết thư pháp. Doanh Mai mặc một thân bạch y, mái tóc được buộc lên, không hề đeo một đồ trang sức nào. Nhìn qua hết sức giản lược, nhưng lại không thể bỏ qua khí chất ngọc cốt tâm lan, như hoa như ngọc, như một vị công tử văn nhã, ôn nhu. Hắn thực chất nghĩ tới công tử mà không phải tiểu thư, bởi khí chất của nàng nhẹ nhàng mà cứng rắn, lông mày dài đầy anh khí. Có lẽ là được thừa hưởng từ Doanh tướng quân, khí khái hào sảng mà thiết huyết.

Nàng biết hắn tới nhưng cũng không để tâm nhiều, yên lặng mà chú tâm vào chữ viết của mình. Khi hắn nhìn đến chữ nàng viết mới biết nàng vốn không yên lặng như vẻ bề ngoài. Chữ viết thể hiện đúng nhất nội tâm một người. Nàng viết một chữ "Ngọc", một chữ "Ngọc" đầy sóng gió. Nét chữ mạnh mẽ hào hùng, muốn giải thoát nhưng lại bị kìm hãm, là không cam tâm ư?

- Tâm không tĩnh thì không nên viết nữa.- Hắn nhắc nhở.

Dường như nàng cũng đồng ý với hắn nên cầm tờ giấy đã viết ném vào chậu than. Giấy lập tức bắt lửa, ngọn lửa màu xanh từ từ cắn nuốt những nét chữ của nàng, cũng cắn nuốt những hào hùng mà nàng ẩn dấu, giam cầm chúng triệt để không có lối thoát.

- Chúng đều là giấy tuyên thành thượng hạng đấy, thật đáng tiếc! - Nhìn đống tro tàn trong chậu than, hắn cảm khái nói. Nàng đốt cũng không ít a.

Doanh Mai liếc mắt nhìn Nam Cung Diệp, hắn mà tiếc chút giấy đấy à?

- Tâm trạng vương gia có vẻ không được tốt. Đáng tiếc ta không thể giải khuây cùng ngài. Chỗ ta có ít trà dưỡng tâm, lát sẽ cho người mang qua cho ngài.

Nam Cung Diệp có chút ngạc nhiên, vậy mà nàng nhìn ra được. Nàng nói không nhanh không chậm, lại giống như bằng hữu thân quen đã lâu. Đã là bằng hữu, hẳn là nên hỏi thăm một chút:

- Gần đây sức khỏe nàng thế nào rồi?

- Đa tạ vương gia quan tâm, thiếp thân vẫn như vậy.- Giọng nói lạnh nhạt, nàng hẳn là không muốn nói đến chuyện này.

- Đại hôn cũng được hơn 4 tháng, Doanh tướng quân có liên lạc gì với nàng không?

Động tác pha trà của nàng hơi ngừng lại rồi tiếp tục.

- Phụ thân có liên lạc gì với thiếp thân không, vương gia hẳn là biết rõ chứ? - Lại là giọng nói lạnh nhạt.

Ồ, hắn chọc giận gì đến nàng à? Buồn bực suy nghĩ, hôm nay hắn tới đây làm gì cơ chứ? Để nhận buồn bực à? Không thèm để ý tới chén trà nàng đã pha xong, hắn cứ thế bước ra khỏi Linh Hà các. Doanh Mai liếc nhìn bóng hình hắn biến mất, im lặng thưởng thức trà của mình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: chalychanh, hienheo2406, trucxinh0505, vân anh kute
     
Có bài mới 29.08.2018, 07:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp Khách Vương Phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 89
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 4: Muốn nữa phải trả tiền

Năm ngày sau

Tin tức Doanh tướng quân muốn mưu hại tứ vương tử Đông Lăng quả thật đã truyền đến kinh thành. Khắp ngõ lớn ngõ nhỏ kinh thành đều đang sôi nổi bàn tán, quán trà, tửu lâu, ngoài đường lớn, trong hẻm nhỏ không nơi đâu là không có người nói tới chuyện này. Doanh tướng quân với nhiều trận đánh lớn nhỏ, ít nhiều có một địa vị nhất định trong lòng dân chúng. Đại Sở và Đông Lăng vốn bằng mặt mà không bằng lòng đã lâu. Chuyện xảy ra, trong dân chúng cũng tồn tại nhiều dị bản, chính là, chuyện phiếm cho bọn họ nói nơi tửu lâu.

Trái ngược với bên ngoài, trong Thất vương phủ dường như tin tức không được tinh thông, nô tài, thị vệ đều nghiêm cẩn làm việc, người nào nên làm gì thì vẫn làm nấy. Có điều, không khí cũng có chút quỷ dị, là cẩn thận quá mức rồi đi? Doanh Mai ở Linh Hà các hẻo lánh, dù thấy không khí trong phủ có chút khác lạ, nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc trồng cây, đọc sách của nàng.

Thư phòng

- Chủ tử, tin tức đã xác nhận: Doanh tướng quân được áp giải vào đại lý tự rồi.

Nam Cung Diệp yên lặng lật giở mật báo. Những việc làm của Doanh tướng cùng Đông Phương Hoài đều được ghi lại chi tiết. Không quá rõ ràng nhưng người xem vẫn hiểu một tháng qua Doanh tướng cố tình theo dõi, tiếp cận Đông Phương Hoài. Hơn nữa, hôm trước đã có người báo hành tung hai người họ lên. Đây chính là có nhân chứng, vật chứng rồi. Nam Cung Diệp đau đầu suy nghĩ, phân tích lợi hại, cách tốt nhất hiện nay là kéo dài thời gian, tranh thủ điều tra.

- Bên phía Linh Hà các sao rồi?

- Lưu quản gia đã dặn dò mọi người trong phủ, tuyệt đối không tiết lộ điều gì ra.- Hắc Ảnh cẩn mật bẩm báo.

- Tăng gấp đôi số ám vệ coi chừng.

Vị vương phi của hắn, nhìn như hiền lành vô hại, nhưng sau vài lần tiếp xúc, hắn nhận ra nàng vốn không hề đơn giản như vẻ bề ngoài, không thể lơ là được.

- Rõ.

Hắc Ảnh hơi sửng sốt một chút rồi mới nhận mệnh. Hắn vẫn không hiểu, một vương phi hữu danh vô thực, chủ tử lại để tâm như vậy làm gì?

Linh Hà các

Doanh Mai ngồi trên ghế êm, trên tay là cuốn binh pháp đang đọc dở. Đây đều là sách phụ thân để lại. Phụ thân nàng, Doanh tướng quân, cũng được coi như tướng quân hàng đầu của Đại Sở, mấy năm này đều đóng quân ở biên cương, vì vậy số sách này đều theo nàng tới vương phủ. Cũng được thừa hưởng tính khẳng khái của phụ thân, mấy năm trước còn được ông chỉ dạy tận tình nên từng cuốn từng cuốn binh pháp, đối với nàng cũng là hứng thú. Chỉ tiếc, tình trạng hiện giờ của nàng chỉ có thể ngồi đọc như vậy mà thôi.

Đang chăm chú đọc sách, nàng phát hiện có người tới. Cước bộ trầm ổn, một thân bạch y, thân như ngọc diệp, từng cái nhấc chân đều cao quý ôn nhã, ai có thể ngờ vài năm trước hắn từng tung hoành ngang dọc trên chiến trường, cùng cha nàng trải qua bao trận chiến sinh tử? Nam Cung Diệp. Chỉ liếc nhìn một cái rồi nàng lẳng lặng quay lại sách của mình. Mấy tháng trước, ngay đến nàng trông như thế nào hắn còn chẳng quan tâm, giờ lại tích cực như thế?

Dường như đã quen với thái độ của nàng, Nam Cung Diệp tự nhiên ngồi xuống, rót cho mình một chén trà. Mùi trà xanh thoang thoảng, hòa với huân hương tử đàn trên người hắn phảng phất lưu chuyển trong không khí, như muốn mỗi ngóc nghách Linh Hà các đều lưu lại.

- Hôm trước dùng trà dưỡng tâm của vương phi, cảm giác không tệ.

- Ừ.- Nàng không để tâm lắm.

- Lát sai người mang thêm cho ta một ít. 

Không đọc sách nữa, nàng chuyển đôi mắt linh lung như nước của mình nhìn hắn. Người này, lông mày hơi đậm, khuôn mặt góc cạnh, ngũ quan tinh tế. Quả là một mỹ nam tử! Hắn mặc một bộ bạch y, yên lặng ngồi đó thưởng thức trà, gió nhẹ làm lay động mái tóc của hắn, cả người hiện lên một vẻ ôn nhuận, nho nhã. Thật hợp với câu:

"Mạch tương nhân như ngọc

Công tử thế vô song"

Doanh Mai không khỏi cảm khái. Công tử đẹp như thế lại là người như vậy a.

- Vương gia, ngài muốn nữa thì phải trả tiền.

Nam Cung Diệp hơi sửng sốt, nhìn thái độ đương nhiên của nàng lại thấy buồn cười. Nàng tuy là vương phi, nhưng lại hữu danh vô thực, hàng tháng sẽ được cấp một số bạc, có điều với mức sống của nàng, hẳn là không quan tâm tới số bạc đó đi? Mà nàng sống dư thừa như thế là do có của hồi môn vô cùng phong phú. Doanh tướng quân gần như chuyển hết tài sản phủ tướng quân vào của hồi môn này. Ông ấy suy nghĩ quả là chu đáo, để lại đường lui cho nữ nhi duy nhất của mình. Sau này, Doanh Mai dù không trong vương phủ cũng có thể sống an nhàn sung sướng?

Doanh Mai thấy hắn sửng sốt rồi lại im lặng liền tốt bụng giải thích:

- Trà dưỡng tâm đó là trà của Mộ Dung gia, mỗi năm cũng không có nhiều. Vừa vặn, ta có một cửa hàng bán trà. Vương gia, nếu ngài lấy, ta sẽ ưu đãi cho ngài.

- Vương phi, nói vậy, nàng ăn ngủ nghỉ trong vương phủ cũng nên tính toán rõ ràng đi?

Nàng quăng cho hắn ánh mắt: "Chúng ta là phu thê thật sao?". A, xem ra nàng cũng rất thức thời. Hắn đột nhiên nổi ý trêu trọc, đáp lại nàng một ánh mắt :" Nàng nói xem?".

Nàng mới không cần quan tâm hắn phát điên cái gì. Người này trông thì ôn nhu nhưng thực chất lạnh nhạt lạnh tình. Nàng cũng không cần vì hắn mà phải chịu thiệt. Không có tiền thì cũng đừng nghĩ đến trà.

Nam Cung Diệp nhàm chán, trêu trọc nàng chẳng khác nào đánh vào đám bông, chẳng lẽ sức thu hút của hắn giảm sút. Vài lần gặp mặt hắn, nàng chỉ nhàn nhạt liếc qua, cũng không lộ ra cảm xúc gì. Lại còn biết rõ gả cho hắn chỉ để trang trí. Hắn cảm giác, mọi thứ nàng đều rất minh bạch.

- Biết rõ, tại sao nàng còn gả cho ta?

Với độ yêu thương nữ nhi của Doanh tướng, hẳn là không ép nàng đi?

- Azz... Cha ta là không yên tâm về ta a. Lão già đó luôn nghĩ ta vô dụng như vậy.

Nhắc tới phụ thân, giọng điệu nàng thoải mái hẳn lên, đôi mắt cũng đong đầy tưởng niệm. Xem ra, nàng và Doanh tướng vô cùng thân thiết. Đôi mắt sắc bén của hắn hơi lóe lên. Một tướng quân vẫn luôn đóng tại quân doanh cùng nữ nhi bệnh tật không ra khỏi phủ có thể thân thiết như thế? Tức là nói, vị tướng quân này vẫn thường gặp mặt nữ nhi của mình?

Doanh Mai dĩ nhiên không biết suy nghĩ của Nam Cung Diệp, nàng còn đang chìm trong tưởng niệm của chính mình. Tướng quân, thời gian lâu như vậy cũng có chút nhớ lão già ấy rồi.


Chương 5: Đã bị kết án, trốn thoát

Năm ngày sau

Mấy ngày hôm nay Nam Cung Diệp tranh thủ điều tra về cuộc gặp đó của Doanh tướng quân cùng Đông Phương Hoài nhưng đều không có kết quả. Cố gắng kéo dài thời gian của hắn cũng không giúp được bao nhiêu. Sự việc ngày càng nghiêm trọng, Đông Phương Hoài thế nhưng bị thương rất nặng, hôn mê đến ba ngày sau mới tỉnh, phỏng chừng phải điều dưỡng một tháng mới xuống giường được. Hoàng đế Đông Lăng tức giận đòi Đại Sở phải cấp hắn câu trả lời thỏa đáng. Đông Phương Hoài là đứa con ông yêu quý nhất, nếu không làm Đông Lăng đế hài lòng, quân đội của họ đã sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Đại Sở. Dân chúng cũng nhận ra được điểm mấu chốt, bàn tán sôi nổi không dứt.

Trong thư phòng, Nam Cung Diệp lật xem tin tức mật thám báo về, chăm chú, không bỏ sót một chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Nhưng kết quả vẫn đi vào ngõ cụt.

- Vương gia.- Giọng của Hắc Ảnh. Có chuyện gấp.

- Chuyện gì?

- Trong cung truyền tin tức tới, Doanh tướng quân đã bị kết án, năm ngày sau tự kết liễu.

Nhanh như vậy? Bọn chúng liền muốn dồn Doanh tướng vào chỗ chết. Đôi lông mày Nam Cung Diệp nhăn lại, khuôn mặt trầm xuống lộ ra một vẻ nghiêm túc hiếm thấy. Đông Lăng là nước lớn mạnh, Đại Sở phải dè chừng, nhưng việc này quá mức mất rồi. Nhất là trong tình hình lứa tướng lĩnh Đại Sở còn non trẻ, sẽ không một ai chèo chống được như Doanh tướng.

- Chuẩn bị xe ngựa, ta phải vào cung.

- Vâng.

Nam Cung Diệp vào cung nghe thương nghị rất lâu, đến tận sáng hôm sau mới trở về vương phủ. Cả một đêm bàn bạc, đôi mắt lộ ra vẻ mệt mỏi. Ngay cả thái tử cũng bỏ đá xuống giếng. Phải thôi, hắn và thái tử vốn đối đầu, có cơ hội loại bỏ vây cánh của hắn, dĩ nhiên thái tử sẽ không bỏ qua. Có điều, phụ hoàng kết tội Doanh tướng nhanh hơn hắn nghĩ rất nhiều, chắc chắn phụ hoàng cùng hoàng đế Đông Lăng đã đạt được hiệp định nào đó. 

Ngay sau khi xử tử Doanh tướng, binh lực Đại Sở sẽ có sự biến đổi. Biên giới Đông Lăng sẽ có 20 vạn binh mã, một nửa là thủ hạ cũ của Doanh tướng quân, phe hắn. Một nửa thuộc về phe thái tử. Tứ hoàng tử Nam Cung Thành hẳn là rất vui vẻ nhìn hắn và thái tử đấu nhau đi? A, Nam Cung Thành còn chưa biết hắn có nắm binh lực đi.

Nam Cung Diệp nhếch mép cười, ngay cả hắn cũng nhìn ra Nam Cung Thành bắt tay cùng Đông Lăng, hắn cho rằng phụ hoàng không nhìn ra được sao? Chuyển binh lực như vậy là đề phòng Nam Cung Thành mở cửa cho Đông Lăng tiến vào lãnh thổ Đại Sở. Tên ngu ngốc Nam Cung Thành còn đang chờ binh lính biên cương xảy ra xung đột đến sứt đầu mẻ trán ư? Đáng tiếc hắn không thể nào hiểu được, một khi Đông Lăng có dị tượng, binh sĩ biên cương sẽ gác lại ân oán cá nhân, cùng nhau chống giặc. Tên ngu ngốc đó cùng lắm chỉ làm được vài tiểu xảo chọc ngoáy mà thôi, mà những tiểu xảo ấy Nam Cung Diệp không thèm để vào mắt.

Nam Cung Thành a Nam Cung Thành, ngươi còn đang muốn nỗ lực phấn đấu, có điều, dù cố gắng như thế nào đi nữa, ngươi cũng không còn tư cách tranh giành ngôi vị đó nữa rồi. Từ khoảnh khắc ngươi quyết định bắt tay với Đông Lăng, ngươi đã tự chọn kết cục cho mình.

Nam Cung Diệp cau mày, hắn vốn không lo lắng về tên ngu ngốc đó. Điều hắn bận tâm bây giờ là làm thế nào để cứu Doanh tướng quân ra. Phụ hoàng đã có ý từ bỏ Doanh tướng để đạt được lợi ích nào đó rồi. Thời gian không còn nhiều, thay mận đổi đào là cách duy nhất. Trong thời gian ngắn, tìm người chết thay cho Doanh tướng quân, hoặc là hoán đổi thành một người khác.

- Vương gia. - Giọng Hắc Ảnh vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của hắn. Hắn nhắm đôi mắt lại, mệt mỏi.

- Ừ?

- Vương phi trốn khỏi vương phủ rồi.

- Chuyện gì xảy ra? 

Nam Cung Diệp sửng sốt. Nàng chỉ là một nữ nhân, không những không có võ công lại còn bệnh nặng quấn thân thế nhưng có thể thoát khỏi sự trông chừng của gấp đôi số ám vệ vương phủ? Người của hắn càng ngày càng vô dụng rồi sao?

- Thị vệ trông chừng Linh Hà các trúng mê hương. Ám vệ nhận ra bất thường báo lại thuộc hạ, thuộc hạ đã điều một tốp khác đến Linh Hà các, sau đó rà soát một lần, phát hiện vương phi đã biến mất.

- Còn ám vệ thì sao?

Hắc Ảnh hổ thẹn quỳ gối.

- Thuộc hạ bất tài, tất cả ám vệ đều không biết vương phi biến mất khi nào.

- Tốt, thật tốt. Xem ra ám vệ vương phủ quá nhàn rỗi rồi.

Hắc Ảnh không dám ngẩng đầu lên, hắn không dám tin. Ám vệ vương phủ có năng lực thế nào, là thủ lĩnh, hắn biết rõ ràng nhất. Vậy mà lại để một nữ nhân mềm yếu qua mắt. Mà điều tức giận hơn cả là một nhóm ám vệ, cộng luôn hắn đều không biết bị qua mắt như thế nào? Vương phi trốn đi như thế nào, đi lúc nào, bọn hắn đều không biết. Rõ ràng luôn bị ám vệ nhìn chằm chằm thế nhưng một nữ nhân như vương phi cứ như vậy biến mất. Thật giống như hơi nước bốc hơi trước mặt bọn hắn, không để lại chút dấu vết nào. Đi theo vương gia bao nhiêu năm, có lần nào hắn vô dụng như thế?

- Phái thêm ám vệ đi tìm, nếu không tìm thấy người, ám vệ cũng không cần về nữa.

 - Rõ.

- Lưu quản gia đâu?

- Bẩm vương gia, Lưu quản gia đang điều tra người trong vương phủ.

- Lui đi.

- Vâng.

Ngồi trên ghế mềm, hắn lấy tay bóp trán nơi chân mày đang nhíu chặt, những khớp xương nổi rõ, bàn tay dù được bảo dưỡng tốt nhưng cũng hiện rõ những vết chai của việc cầm kiếm, bắn cung.

- Vương gia. -Rất nhanh, giọng Lưu quản gia vang lên.

- Vào đi.

Người tới là một trung niên ngoài tứ tuần, cả người thô ráp, khuôn mặt kính cẩn.

- Vương gia, nha hoàn Lục Bình của Linh Hà các khai nhận là năm hôm trước vương phi ép hỏi có phải trong phủ có chuyện gì giấu ngài ấy hay không? Nàng ta không chống đỡ được đe dọa của vương phi nên đã nói tất cả tin đồn về Doanh tướng quân thời gian gần đây. Nghe xong vương phi chỉ im lặng, còn khiến nàng không được nói chuyện này ra ngoài.

Nói xong, Lưu quản gia yên lặng đứng chờ một bên. Ông cũng làm việc trong vương phủ nhiều năm, trải qua không ít sóng gió. Thật không ngờ, ban đầu không nhận ra vị vương phi này thủ đoạn lại cao minh như thế. Sau khi biết tin về Doanh tướng quân không khóc, không nháo mà chỉ im im lặng lặng, chờ đúng ngày vương gia không có trong phủ, thần không biết quỷ không hay biến mất trước mặt ám vệ. Càng nghĩ, ông càng toát mồ hôi, vị vương phi này cỡ nào thâm sâu a.

Nam Cung Diệp im lặng suy tư, hắn cũng không ngờ nàng nhạy cảm như vậy, năm hôm trước, là sau khi hắn tăng thêm ám vệ đi? Im lặng như vậy rồi khiến hắn trở tay không kịp. Kế sách quả nhiên hoàn hảo.

- Phái ám vệ nhìn chằm chằm đại lý tự.

- Vâng.

Nàng tốn nhiều công sức vì nghe tin Doanh tướng quân, làm sao có thể bỏ qua nơi đó được chứ?

- Lưu quản gia, chuẩn bị xe ngựa vào cung cho ta.

- Vâng.

Từ khi bị bắt đến nay, Doanh tướng quân luôn bị giam tại đại lý tự, phụ hoàng hạ lệnh không cho ai thăm hỏi, hắn cũng không thể thu được tin tức gì. Bây giờ muốn gặp mặt chỉ còn cách đi hoàng cung xin ý chỉ phụ hoàng.


Chương 6: Không thể cứu

Phòng giam, Đại lý tự

Đại lý tự có nơi dành cho những trọng thần triều đình, nhìn qua cũng khá sạch sẽ. Đặc biệt về Doanh tướng quân, hoàng thượng đích thân chỉ định, đại lý tự khanh càng không dám sơ sẩy. Nam Cung Diệp bước chân vào phòng giam, thân thể cao lớn, tản mát phong thái vương giả khiến phòng giam tối tăm càng thêm chật chội.

Trong phòng giam, Doanh tướng quân ngồi khoanh chân trên giường, nét mặt bình thản. Ông chưa đến 40, nhưng khuôn mặt sương gió, rám nắng, một vẻ cứng rắn của nam nhân quân ngũ. Thấy Nam Cung Diệp đến, ông cũng không ngạc nhiên, hé mắt nhìn, góc độ này, thái độ này, cùng với Doanh Mai không phải là giống nhau như đúc ư? 

- Doanh tướng quân tốn nhiều công sức sắp xếp cho Doanh Mai như vậy là đã lường trước được rồi sao?

Nam Cung Diệp trực tiếp khẳng định, Doanh tướng quân im lặng không nói.

- Ông đã nhận tội rồi? Nói đi, xảy ra chuyện gì? Ta không tin Doanh tướng quân từ quân doanh phía Tây lại chạy tới phía Đông xa xôi để ngắm cảnh.

 - Ta phải đa tạ vương gia chăm sóc nha đầu đó rồi.- Không trả lời câu hỏi của hắn mà Doanh tướng quân lại nhìn hắn chân thành.

Nam Cung Diệp híp mắt nhìn ông, muốn nhìn thấu suy nghĩ của ông. Doanh tướng quân chinh chiến sa trường nhiều năm, tuy ngồi trong nhà lao, nhưng khí thế cũng không giảm chút nào, thản nhiên chống lại ánh mắt Nam Cung Diệp.

- Ta biết vương gia muốn cứu ta ra, nhưng, việc đó không được. Có một điều vương gia không biết. Hoàng thượng trúng độc nên mấy năm này sức khỏe mới suy giảm như thế.

Nam Cung Diệp sửng sốt. Hoàng đế trúng độc, đây là chuyện nghiêm trọng cỡ nào. Hắn dám khẳng định, thái tử chưa biết, Nam Cung Thành cũng chưa biết, việc này, chỉ mình Doanh tướng quân biết.

- Lấy tính mạng của ông để đổi lấy thuốc giải sao?

- Coi như vậy đi.

Thế nào gọi là coi như? Nam Cung Diệp cau mày.

- Đông Lăng hạ độc? Có nội gián?- Vì vậy mới cần thuốc giải từ Đông Lăng.

- Thất vương gia, hoàng cung bảo vệ sâm nghiêm, nội gián Đông Lăng tài tình cỡ nào cũng không có khả năng hạ độc hoàng thượng. Kịch độc đúng là xuất phát từ Đông Lăng nhưng lại không liên hệ gì với hoàng thất Đông Lăng, trúng độc như thế nào, chỉ mình hoàng thượng biết mà thôi. Vương gia, người có điều tra cũng sẽ không tra được gì.

Nam Cung Diệp nhíu mày càng sâu. Tại sao phụ hoàng lại chọn Doanh tướng quân, mối thù của Đông Lăng với ông vẫn còn rất mới mẻ đấy. Ngược lại với dáng vẻ suy tư của Nam Cung Diệp, Doanh tướng quân lại rất bình thản.

- Vương gia, lệnh án ban ra, cái chết là việc đã định, là ta cam tâm tình nguyện, ngài không cần phí sức cứu ta. Ngay từ đầu ta đã lường trước được việc này. Dẫu sao, tâm nguyện ta đã hoàn thành, việc cần làm cũng đã làm xong. Lão phu chết không còn gì hối tiếc. Chỉ mong vương gia có thể thay ta chiếu cố Mai Nhi.

Nam Cung Diệp tiếc nuối, kế hoạch đổi người hắn đã nghĩ ra, cũng an bài được vài bước, lại không ngờ nhận được đáp án như vậy. Hắn sẽ không cưỡng cầu.

- Doanh Mai nàng đã trốn khỏi vương phủ rồi.

Doanh tướng quân nghe được tin tức cũng chỉ thở dài, dường như không hề ngạc nhiên vì sao nàng có thể thoát ra được.

- Nha đầu này vô cùng cứng đầu. Vương gia sau này hãy bao dung cho nàng nhiều hơn.

- Vì sao ta phải đồng ý với ngươi? Tuy rằng ta cùng Doanh tướng quân có giao tình, nhưng cũng không có trách nhiệm phải làm gì cho nữ nhi của ngươi.

- Không cần, vương gia không cần chăm sóc nàng. Ta chỉ cầu vương gia một điều, đợi khi nàng bình tĩnh lại, xin vương gia giao vật này cho nàng.

Doanh tướng quân giơ về phía hắn một khối ngọc bội. Chạm khắc tinh tế, trên nền một khối vuông nhẵn là hình hoa mai sống động. Chất ngọc mịn màng, trong không gian hơi tối của nhà giam, tỏa ra tia sáng dịu nhẹ. Một khối ngọc nhỏ chỉ bằng hai đầu ngón tay, nhìn qua trông đơn giản nhưng lại là cực phẩm trong cực phẩm. Nam Cung Diệp tiếp nhận, thu vào tay áo coi như đồng ý.

- Cách kinh thành 30 dặm về phía nam có một dãy núi Mây Vụ, có thể vương gia sẽ tìm thấy nàng ở đó.

Nam Cung Diệp híp mắt nhìn Doanh tướng quân, núi Mây Vụ quanh năm hẻo lánh, hơn nữa cách kinh thành không gần. Nàng một mình đến đó làm gì?

Không trả lời suy tư của hắn, Doanh tướng quân chỉ cảm khái nói:

- Đáng tiếc, lão phu không được chết nơi sa trường.- Cả một đời chinh chiến, khí khái nam nhi, sa trường trở thành nhà của ông.

Núi Mây Vụ

Dãy núi Mây Vụ không cao nhưng là nơi nhiều sương mù nhất Đại Sở, từ chân núi hướng mắt lên chỉ nhìn thấy mây mù dập dờn, đỉnh núi quanh năm đều ẩn trốn trong những đám mây, vì vậy không mấy người nguyện ý lui tới. Một dãy núi không tính là quá rộng, nhưng để tìm được người cũng tốn không ít công sức. Nam Cung Diệp cùng ám vệ chia nhau tìm kiếm ở chân núi gần một ngày. Trời về đêm, ẩm lạnh vô cùng. Đôi mắt sáng mẫn của hắn ẩn hiện những tia máu, dấu vết mệt mỏi của hai ngày không ngủ. Khả năng không lớn, nhưng hắn tin, Doanh tướng quân sẽ không tự nhiên chỉ điểm một nơi vô nghĩa cho. Chợt phía xa, Nam Cung Diệp nhìn thấy điểm trắng. Vội vàng tới gần, chính là một người đã ngất đi, nàng, vậy mà thật tới đây. Doanh Mai một thân chật vật, bạch y trên người bị nhánh cây quệt vào có nhiều vết rách, khuôn mặt nhợt nhạt không còn chút huyết sắc, hơi thở mong manh dị thường.

- Lâm Tứ.

Nghe tiếng gọi, Lâm Tứ vội vàng tới nơi, nhanh chóng bắt mạch cho nàng.

- Vương gia, là ngất đi thôi, nhưng bệnh tình càng thêm nghiêm trọng rồi.

Không quan tâm nhiều, hắn nhanh chóng mang nàng về Thất vương phủ.


Chương 7: Đã muộn rồi

Ngày cuối xuân, ánh nắng dịu nhẹ xuyên qua ô cửa nhảy nhót trong phòng. Doanh Mai mở mắt ra, nàng cảm thấy hơi khó thở, dòng máu lưu thông bị tắc nghẽn, phải khó khăn lắm mới bình ổn được. Xung quanh là vải mềm đệm êm, bàn trà, giá sách. Đây không phải Linh Hà các sao? Những sự việc đã qua còn rất mới mẻ, vốn ở chân núi Mây Vụ nàng cảm thấy mình sắp không được rồi. Nâng bàn tay không còn khí lực lên, vài vết thương bị xước đã đóng vảy, nàng nhíu mày.

- Vương phi, ngài tỉnh.

Giọng nói của nha hoàn Lục Bình vang lên, nàng ta sửa chăn rồi giúp nàng rửa mặt, Doanh Mai không để tâm lắm.

- Ta hôn mê bao lâu rồi?

- Vương phi, ngài đã hôn mê năm ngày năm đêm rồi.

Năm ngày năm đêm. Đã qua rồi sao? Đã muộn rồi ư? Doanh Mai thẫn thờ ngồi trên giường. Nàng biết sức khỏe nàng không được tốt, nhưng không ngờ vô dụng đến vậy? Thậm chí hôn mê sâu như thế? Thật sự thành một phế vật rồi, ngay cả phụ thân mình cũng không cứu được. Doanh Mai cứ ngồi như thế, không biết qua bao lâu bên cạnh có người tới gần, Nam Cung Diệp.

Nam Cung Diệp nghe tin Doanh Mai tỉnh, mang theo Lâm Tứ tới, thấy nàng ngồi bất động trên giường, cả người tản mát ra vẻ thê lương, cô độc. Đôi mắt nàng không còn lung linh như trước, vô hồn nhìn vào khoảng không. Sắc mặt tái nhợt, hơi thở nặng nề khó nhọc. Hắn ngồi bên giường, cảm nhận ưu sầu từ nàng.

- Để Lâm Tứ bắt mạch cho nàng.

Doanh Mai không trả lời, vì thế hắn nắm bàn tay nàng đưa ra, lạnh buốt.

- Vương gia, tình trạng hiện giờ của vương phi đã ổn, thuộc hạ sẽ đi sắc thuốc.- Lâm Tứ nói, rồi kính cẩn lui ra.

Đã ổn, liệu tâm có thể ổn được không? Nắm chặt bàn tay nàng, cố gắng truyền chút nhiệt, Nam Cung Diệp ngồi một bên không lên tiếng. Nha hoàn mang vào một bát cháo nóng, hắn cầm lấy, thổi cho nguội bớt.

- Doanh Mai, ăn cháo.

Nàng nghe được, vô hồn quay lại nhìn hắn. Khuôn mặt gầy yếu, nổi rõ những mạch máu xanh nhợt, đôi mắt nhìn trân trân vào bát cháo.

- Nàng hôn mê nhiều ngày, không ăn không được.

Nói xong, hắn khuấy bát cháo, nhẹ nhàng múc một thìa đến bên miệng, nàng vô thức mở ra, cũng vô thức nuốt xuống. Khó khăn cho nàng ăn xong, lại cho nàng uống một chén trà, lúc này Nam Cung Diệp mới mở miệng:

- Doanh Mai, nàng là vương phi của ta. Dù có chuyện gì xảy ra, nàng vẫn còn có ta.

Đôi mắt nàng hơi dao động, lại mất đi rất nhanh. Cả người hiện ra sự mệt mỏi không chống đỡ nổi, bàn tay được hắn nắm lấy, dù có chặt thế nào cũng không ấm lên được.

Lâm Tứ đã sắc thuốc xong, hắn lại uy cho nàng uống, nàng dường như cũng chẳng quan tâm, hắn uy bao nhiêu, liền nuốt xuống bấy nhiêu, ngoan ngoãn, nhu thuận. Cho đến khi chén thuốc cạn sạch, nhịp thở cũng bớt khó khăn, Doanh Mai mới quay lại nhìn hắn, ánh mắt nghi hoặc. Nam Cung Diệp cười nhạt, thuốc cũng đã uống rồi, bây giờ mới nghi ngờ thì còn kịp không?

- Thuốc này Lâm Tứ tự tay sắc, nàng yên tâm đi.

Ánh mắt nhìn hắn càng thêm nghi hoặc. Hắn bất đắc dĩ, ít ra nàng đã có cảm xúc. Sau một hồi trầm lặng, Doanh Mai lên tiếng:

- Ta muốn gặp ông ấy.- Giọng nói đều đều rất nhẹ, dường như không quan tâm, lại dường như dùng cả sức lực để nói.

- Được, nhưng sức khỏe nàng còn yếu, giờ nghỉ ngơi, sáng mai ta đưa nàng đi.

Giọng hắn trầm thấp, không rõ vui buồn, nhưng lại khiến người ta tin tưởng, yên tâm. Hắn đỡ nàng nằm xuống, đắp lại chăn cho kín, ngồi đó lặng im tới khi nghe thấy nhịp thở đều đều của nàng mới dời đi.

Hôm sau, trời âm u.

Hôm qua, nắng vẫn còn chiếu rọi, nhưng hôm nay, mây đen kéo tới giăng kín bầu trời khiến cho tâm trạng Nam Cung Diệp càng thêm nặng nề. Doanh tướng quân sau khi hành xử, được chôn tại phần mộ Doanh gia, nơi đó ẩm thấp, lạnh lẽo sẽ khiến bệnh tình Doanh Mai nặng thêm vài phần.

Doanh Mai đứng trước mộ, trên vai khoác mấy lớp áo lông thật dày, nhưng vẫn cảm thấy cái lạnh thấu xương ngấm vào cơ thể. Nàng không để tâm, đôi mắt nhìn chằm chằm vào bia mộ bằng đá.

- Vương gia, ta muốn ở một mình.- Vẫn là giọng nói đều đều rất nhẹ.

Nam Cung Diệp rời đi, từ phía xa, thấy nàng lại gần, dựa người vào tấm bia đá, bàn tay khắc họa nét chữ trên đó :" Doanh tướng quân, Doanh Hùng chi mộ"

- Tướng quân, ta tới rồi. - Nàng thê lương, bất lực nói.- Ta tới muộn rồi.

Doanh Mai lấy trong người ra một đoản đao, yên lặng khắc lên bia đá. Đất vẫn còn ẩm, cây cỏ xung quanh vẫn chưa mọc lên, một vẻ tiêu điều, xơ xác. Gió lay động những nhánh cây phía xa, phát ra những tiếng động xào xạc. Yên ắng, buốt giá.

Trời đã về chiều, mây tích tụ cả ngày, dồn nén mà không đổ mưa, ánh nắng không thể xuyên qua đám mây dày đặc để chiếu xuống được. Nàng đã ngồi thế cả buổi rồi, Nam Cung Diệp tiến lại gần, những nét chữ trên bia đá hiện rõ trước mặt hắn: "Nhi nữ bất hiếu". Đau thấu tâm can.

- Muộn rồi, phải về thôi.

Doanh Mai ngước mắt nhìn hắn, đôi mắt bình tĩnh lạ thường, nàng đứng dậy, đối diện với mộ phần.

- Tướng quân, ta phải về rồi, sẽ không thường xuyên đến thăm ngài được.

Đôi mắt nàng đã không còn u sầu như trước, lại thêm vài phần kiên định, buồn bã cảm khái nói:

- Không được thân sa chiến trường mà chịu oan khuất nằm đây, cực khổ cho tướng quân rồi.

Doanh Mai quả thật vô cùng hiểu Doanh tướng quân. Nói xong, nàng quay người rời đi, lên xe ngựa mệt mỏi nhắm mắt. Nam Cung Diệp biết nàng chống đỡ hết nổi, liền trở về Linh Hà các, giúp nàng nghỉ ngơi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: chalychanh, hh09, hienheo2406
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanoithanggieng, hoàngoanh, Liennt, Mưa biển, Quynhmy, trần thùy trâm và 137 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.