Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương

 
Có bài mới 07.09.2018, 10:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 51: Đại ca của ta

Bình thành

Tửu lâu không quá xa hoa, tầng hai thưa thớt khách nhân vì sự xuất hiện của hai vị khách mà cảm thấy chật chội, nam nhân bạch y như họa, đường nét cương nghị, khí tràng mạnh mẽ Nam Cung Diệp, người còn lại một thân hồng y rực rỡ tinh xảo, nụ cười tà mị chính là Vô Lăng các chủ Lăng Dạ Hàn. Áp khí nặng nề, một trận chiến không gươm đao giằng co giữa hai nam nhân.

- Thất vương gia.

Lăng Dạ Hàn đã điều tra tường tận về người này, cũng tra được biến cố xảy đến với Doanh Mai. Thì ra nàng đã tìm được phụ thân. Thì ra nàng đã phải chịu nhiều đả kích đến vậy. Tại sao nàng không tìm hắn? Sao không cho hắn biết? Lăng Dạ Hàn tà mị híp mắt nhìn ngọc bội trong tay.

- Thất vương gia, ngọc càng mài càng sắc, càng ủ càng sáng. Giống như chuyện tình cảm, thời gian càng lâu lại càng bền chặt, ngươi nói có phải không?

Nam Cung Diệp một bộ dáng nhàn nhã uống trà, dù là loại tốt nhất cũng không sánh bằng tài nghệ của Mai nhi. Hôm qua nàng có chút khác thường thật khiến hắn không an tâm.

- Xem ra Lăng các chủ rất hiểu nàng?

- Hửm? Ta và Tư Doanh đã quen nhau năm năm rồi, không phải là năm tháng như ngài.

Nam Cung Diệp nhẹ nhàng đặt chén trà xuống.

- Ta không cần biết ngươi hiểu nàng thế nào nhưng ít nhất ta biết, Sở Tư Doanh không phải thân phận của nàng.

Ánh mắt Lăng Dạ Hàn lạnh đi, nếu là trước đây, hắn nhất định sẽ cười nhạt chế giễu, nhưng hai tháng trước Sở Tư Doanh xuất hiện ở Đông Lăng, mà khi đó nàng còn trong Thất vương phủ. Chuyện này hắn vẫn chưa tra ra, hắn chỉ biết một cái tên của nàng: Nguyện Tam. Những điều hắn định nói bỗng dưng không thể thốt lên. Lăng Dạ Hàn cười chua sót, hắn đã không còn tư cách để nói gì nữa rồi.

- Lăng các chủ, để pha được chén trà ngon, ngoại trừ trà, nước, thời gian là rất quan trọng. Nếu để quá lâu trà sẽ nồng, mất đi vị thơm vốn có. Tình cảm cũng vậy, thời gian thích hợp mới là điều cần thiết. Còn ngọc ư? Với tài nghệ của Mai nhi, năm ngày là đủ khắc xong một ngọc bội, hơn nữa còn khắc rất sâu.

Lăng Dạ Hàn liếc mắt nhìn ngọc bội chim ưng bạch sắc, ánh mắt trở nên sắc bén, hung hăng phóng ra một chưởng, Nam Cung Diệp vung tay nhẹ nhàng chống trả, kình lực mạnh mẽ khiến Lăng Dạ Hàn kinh ngạc. Thì ra Thất vương gia không hề bị mất võ công.

- Thất vương gia, hi vọng ngài giữ cho tốt, chúng ta cứ chờ xem.

- Mỏi mắt mong chờ.

Thất vương phủ

Doanh Mai nghỉ ngơi hai hôm liền đề nghị trở về. Nam Cung Diệp ghé qua quân doanh gần biên giới Đông Lăng một đêm rồi mới đi cùng nàng. Vừa bước vào cửa phủ đã nghe tiếng leng keng kim loại va vào nhau, theo phương hướng đi tới, Doanh Mai trông thấy hai người đang đấu kiếm, một là bạch y Hắc Ảnh, một là hoàng bào Nam Cung Mặc. Kiếm phong sắc bén làm cây cối xơ xác, tuy chưa đổ vỡ cái gì nhưng lá cành đã rụng đầy sân viện. Nhớ đến cảnh tượng Bách Lý Thiên Diệp để lại cách đây không lâu, da đầu Doanh Mai tê dại, nàng rất muốn hỏi: Có phải các ngươi cho rằng Thất phủ địa thế đẹp, thích hợp giao đấu? Các ngươi thấy Thất phủ hiền lành dễ phá hoại sao?

Chủ tử đã về, Lưu quản gia lau mồ hôi chạy đến. Đầu năm này, làm quản gia thật nhiều sóng gió a.

- Vương gia, vương phi.

- Chuyện gì?

- Thái tử đến tìm Thanh nhi cô nương, cô ấy đã ra ngoài từ sáng rồi, không hiểu thế nào ngài ấy và Hắc Ảnh lại động thủ.

- Dừng tay cho ta.

Nam Cung Diệp trầm giọng quát. Hai vị giao tranh phía trên ruốc cuộc đình chỉ, Hắc Ảnh cung kính đứng một bên, Nam Cung Mặc không kiêng nể "hừ" một cái.

- Chậc, chậc, Lưu quản gia, thúc thống kê xem tổn hại bao nhiêu?

Nhận được ánh mắt của Doanh Mai, lão Lưu rất hiểu ý nói:

- Bẩm vương phi, cây đinh tử này đích thân vương gia mang từ Mạn Châu về, giá trị vốn đã không nhỏ, lại được trồng chục năm nay rồi.

- Ân, Lưu thúc, tổng cộng lại, tất tần tật.

- Vâng vương phi, tính sơ sơ cũng tới mười vạn lượng rồi.

- Uh, hai người mỗi người một nửa. Thái tử, ngày mai nhớ đem năm vạn lượng tới Thất vương phủ, nếu không... Ha ha.

Doanh Mai cười đầy đen tối. Nam Cung Mặc đã tra kiếm vào vỏ.

- Đại ca có thời gian đến Thất phủ, thật là nhàn rỗi.

- Chuyện của ta không phiền Thất đệ quan tâm.

Nam Cung Mặc đi thẳng không để tâm tới ai. Chậc, đúng là phong thái của Thái tử. Tử Ảnh từ trên không trung phi xuống, đè thấp giọng nói:

- Vương gia, vương phi, Tứ Hoàng tử tạo phản rồi.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp liếc nhau. Nam Cung Diệp nhấc chân về hướng thư phòng. Doanh Mai nhìn Hắc Ảnh rồi bước chân về Lạc Hà các.

Lạc Hà các

Doanh Mai tự pha cho mình ly trà, Hắc Ảnh không chỉ võ công tiến bộ mà tâm tính cũng đã trầm ổn hơn rất nhiều, hôm nay lại phạm sai lầm động thủ cùng Thái tử sao? Thật khiến người ta bất ngờ.

- Chuyện gì xảy ra?

- Thuộc hạ lỗ mãng, xin vương phi trách phạt.

Doanh Mai nhấp một ngụm trà. Không nói sao? Vậy là việc riêng rồi?

- Liên quan tới Thanh nhi?

Hắc Ảnh mím môi.

- Nói.

- Vương phi, Thanh nhi cô nương đã tránh mặt Thái tử mấy hôm nay rồi. Cụ thể xảy ra chuyện gì, thuộc hạ cũng không rõ. Hôm trước Thanh nhi cô nương gặp sát thủ, trên người có dấu ấn là ám vệ của Thái tử.

Doanh Mai trầm ngâm.

- Chuẩn bị xe ngựa.

- Vâng.

Đông Cung

Doanh Mai ngồi chờ tại tiền thính. Những biểu hiện của Nam Cung Mặc tại Bì Lâm không giống là giả. Ruốc cuộc hắn muốn làm gì?

- Thật hiếm khi Thất đệ muội lại tới Đông Cung của ta.

Thái tử mặc hoàng bào tiến đến, bộ dáng lười biếng mà không mất phong thái vương giả.

- Thái tử chắc đã biết mục đích ta tới đây?

- Ồ, Thất đệ muội nói thử xem.

- Thanh nhi là nha hoàn của ta.

- Thì sao?

- Hửm?

- Chỉ một nha hoàn, ngươi muốn ta thu lưu nàng sao? Đừng quên, ta là Thái tử.

Doanh Mai híp mắt.

- Vậy hôm nay ngươi tới Thất phủ làm gì?

Nam Cung Mặc cười chế giễu, bộ dáng rất đáng đánh đòn.

- Để chơi đùa không được sao?

- Khốn kiếp.

Doanh Mai đập bàn, tức giận xông tới, muốn đập cho Nam Cung Mặc một trận. Nam Cung Mặc tránh né, Doanh Mai đánh tay, đá chân thực sự không kiêng nể gì, nhất thời khiến Nam Cung Mặc luống cuống ngạc nhiên. Hắn cũng không thể thực sự ra tay với nàng. Doanh Mai càng đánh càng hăng, thấy không tạo uy hiếp gì cho Nam Cung Mặc thì thêm tức giận, ra chiêu nhanh chóng sắc bén.

Được một lúc, nàng chạm phải một vật, lấy ra. Doanh Mai sửng sốt nhìn vật trong tay, không kịp phản ứng nhận trọn một trưởng của Nam Cung Mặc, lui về sau ba bước, cố nén vị tanh ngọt dâng lên trong miệng. Đó là một chiếc vòng tay chỉ có một nửa. Ngọc phỉ thúy phát sáng đỏ hồng, trạm khắc mây trôi bồng bềnh sống động. Họa tiết đó làm sao Doanh Mai có thể quên, nửa chiếc vòng của Nam Cung Diệp cũng y hệt như vậy. Đó là chiếc vòng mẫu phi hắn để lại. Trong tay Thái tử sao lại có nửa chiếc còn lại? Đây ruốc cuộc là vì sao?

- Doanh Mai, nếu còn lần sau, ta nhất định không tha cho ngươi.

Doanh Mai vẫn chưa thể bình tĩnh:

- Ngươi...

- Cút.

Nam Cung Mặc không che dấu sát khí như thể chỉ cần nàng nói thêm một câu hắn liền động thủ. Doanh Mai cố gắng hít sâu bình ổn, nhấc chân quay lưng bước đi.

Doanh Mai về Thất vương phủ vẫn chưa hết thẫn thờ. Bước vào thư phòng, thấy Tử Ảnh đang báo cáo gì đó với Nam Cung Diệp.

- Tử Ảnh, ra ngoài.

Giọng Doanh Mai nặng nề, Nam Cung Diệp thấy có điều bất ổn, phất tay cho Tử Ảnh ra ngoài, nhanh chóng tiến lên cầm tay nàng:

- Sao vậy?

- Nam Cung Mặc, hắn...

- Hắn còn dám ra tay với nàng? Hắn đã làm gì?

- Nửa chiếc vòng đó... Ta, ta thấy...

Doanh Mai hoang mang không biết nên nói từ đâu. Nam Cung Diệp trông bộ dáng của nàng, hơi nhíu mày, kéo nàng ngồi xuống ghế. Doanh Mai đột nhiên ngẩng đầu nhìn Nam Cung Diệp:

- Thái tử, hắn?

Nam Cung Diệp thở dài:

- Là đại ca của ta.

- Thật sự?

Nam Cung Diệp gật đầu.

Thật lâu sau Doanh Mai mới tiếp nhận được sự thật này. Hai người tranh đấu gay gắt, còn có mối thù sâu đậm như thế, sự thật huynh đệ cùng huyết thống này khiến người khác khó mà chấp nhận.

- Chàng biết từ khi nào?

- Trước khi mẫu phi mất, đã nói cho ta biết.

- Vậy nên sau khi trả thù cho mẫu phi, chàng liền xin ra biên cương?

Nam Cung Diệp gật đầu. Kỳ thực khi đó hắn còn nhỏ, lập mưu hại Lệ phi có rất nhiều sơ hở, sau này cũng bị nhiều người tra ra, ví dụ như Hoàng thượng, hay như Nam Cung Mặc.

- Nam Cung Mặc vẫn chưa biết?

Nam Cung Diệp mím môi, ánh mắt nặng nề. Doanh Mai hiểu, ngay cả nàng còn khó chấp nhận huống hồ Nam Cung Mặc. Người ngươi coi là mẫu phi, coi là thân thiết nhất kỳ thực là hung thủ hại chết mẫu phi chân chính của ngươi cùng toàn bộ mẫu tộc của ngươi, xém hại chết ngươi, còn hạ độc đệ đệ ngươi. Nếu biết được sự thật thì sẽ day dứt ra sao? Suốt bao năm qua, Nam Cung Mặc đã sống trong niềm tin của mình, Nam Cung Diệp sao nỡ phá hủy nó chứ. Hắn chỉ cố gắng tránh xa Thái tử, cố gắng không ngáng đường Thái tử, xây dựng thế lực đủ để thoát thân an toàn rồi yên ổn làm một vương gia bình lặng. Doanh Mai ôm lấy Nam Cung Diệp.

- Thất gia, những năm qua chàng vất vả rồi.

Nam Cung Diệp không nói gì, chỉ im lặng ngửi mùi hương thảo mộc.

Thời gian trôi qua, Doanh Mai đã bình tâm lại được, liếc nhìn đống sổ con trên bàn, thắc mắc:

- Nam Cung Thành thật sự tạo phản?

Nam Cung Diệp gật đầu.

- Hắn có hành động rồi, nhưng chưa tìm được chứng cứ, chưa thể động vào hắn được.

Doanh Mai gật đầu, chưa có chứng cứ, chưa thể xử Nam Cung Thành đúng tội danh, hắn có thể thoát được, còn rút dây động rừng.

- Vậy?

- Yên tâm, Đại ca đã nắm chắc rồi. Chỉ đợi Nam Cung Thành hành động liền thu lưới được. Nàng nên quan tâm thứ này hơn kìa.

Hai tiếng "Đại ca" được gọi lên như trước, Doanh Mai hiểu, từ trước đến giờ địa vị Thái tử trong lòng Nam Cung Diệp không hề thay đổi. Chính là Đại ca của hắn.

Nam Cung Diệp đưa một cuốn sổ con cho nàng. Doanh Mai xem xét, ngạc nhiên vô cùng. Hóa ra Thái tử muốn Ôn gia làm giả thân phận cho Thanh nhi, phụ thân Ôn Trác chỉ là một quan tam phẩm trong lễ bộ, nhưng như vậy đủ rồi. Qua một thời gian nữa, hạ bệ được Nam Cung Thành, lại cất nhắc Ôn gia lên nhất phẩm, thân phận tiểu thư Ôn gia đủ để đứng bên hắn. Nam Cung Mặc quả thật nghĩ chu đáo. Đáng tiếc, Thanh nhi có chấp nhận hay không lại là chuyện khác. Hơn nữa, hiện giờ chưa chắc hắn đã nói chuyện được với nàng ấy. Nam Cung Diệp thấy nàng đã xem xong, lên tiếng:

- Vốn phụ hoàng có ý ban hôn cho Đại ca và Vương tiểu thư nhà Tả thứ tướng.

- Vương Nhược Linh?

Không phải nàng ta thích chàng à? Doanh Mai tự động nuốt câu này vào trong. Đêm cung yến còn khinh bỉ nàng, hừ, dám mơ tưởng đến Thất gia nhà nàng, tài nữ thì thế nào?

- Ừm, Đại ca sẽ không để việc đó xảy ra. Có điều, Thanh nhi cô nương đã biểu diễn tại cung yến, rất nhiều người nhớ mặt nàng ấy. Dù cho có khôi phục thân phận cũng có người nhắc tới chuyện từng làm tỳ nữ, chuyện này cũng không dễ dàng như thế.

Doanh Mai nở nụ cười:

- Không hẳn vậy.


Chương 52: Dùng tâm cảm nhận

- Tiểu thư, cô gia.

Giọng Thanh nhi vang lên bên ngoài thư phòng. Doanh Mai đặt cuốn sổ con sang một bên.

- Vào đi.

Thanh nhi một thân lục y bước vào, nàng ấy gầy đi một chút trông càng thêm thanh thoát.

- Tiểu thư, cuối cùng ngài cũng về rồi.

- Ừm.

- Tiểu thư, người gầy đi rồi, sao sắc mặt lại kém thế này? Để em xem một chút.

Thanh nhi một bên lôi kéo cổ tay Doanh Mai, Nam Cung Diệp đã quen với cảnh mình bị bỏ ngơ, sờ sờ mũi. Một lúc sau, Thanh nhi mới quan tâm nói:

- Tiểu thư tuy có hàn thể, nhưng cũng không quá mạnh, ở nơi có hàn khí quá lâu sẽ tổn hại đến sức khỏe.

Doanh Mai cười nhẹ:

- Không sao.

- Mấy viên dược hoàn em đã chế không đuổi được hàn khí, để em đi sắc thuốc cho người.

- Đợi chút.

Doanh Mai quay sang Nam Cung Diệp:

- Thất gia, ta trước trở về Lạc Hà các.

- Ừm.

Lạc Hà các

Thanh nhi nhanh nhẹn pha một chén trà ấm. Doanh Mai thêm một lần nữa khen nàng chu đáo.

- Thanh nhi, mấy ngày này vẫn tốt chứ?

- Vâng. Ngọc Hàn Mai tiểu thư cần em đã tìm thấy rồi.

Thanh nhi lấy ra một khối ngọc, kim sắc ánh lên trong suốt. Doanh Mai cầm lên xem xét, vốn định dùng nó để khắc ngọc cho Nam Cung Diệp, hiện giờ hắn đã có nhưng nàng vẫn thu vào trong người. Bảo bối trước mặt, sao lại không thu chứ?

- Thanh nhi, em bị ám sát?

Thanh nhi hơi sửng sốt một chút rồi trở nên buồn rầu. Mãi sau mới lên tiếng:

- Tiểu thư, hôm đó em không nên quay về.

- Hắn đã làm gì?

Thanh nhi lắc đầu, liếc nhìn bức quạt tranh trên tường, ánh mắt trở nên mông lung.

- Cung chủ nói đúng, người hoàng thất vô tình, sẽ không giành tình cảm cho bất kỳ ai. Tiểu thư, hắn chỉ chơi đùa ta mà thôi.

- Hắn nói vậy?

Thanh nhi gật đầu. Sự khẳng định đó khiến Doanh Mai trầm tư. Hiện giờ đã biết Thái tử là Đại ca của Nam Cung Diệp, nàng cũng muốn quan tâm một chút, chưa kể Thanh nhi là người của nàng.

- Hắn nói khi nào? Lúc ấy có những ai?

Thanh nhi hơi cau mày, nàng không muốn nói đến việc này nữa.

- Hoàng thượng nhìn thấy ta và hắn ở Tinh Hồ.

Doanh Mai gật đầu đã hiểu. Những suy nghĩ lướt rất nhanh trong đầu, Nam Cung Thành rục rịch tạo phản, Hoàng thượng như lão hổ tọa sơn xem đấu. Doanh Mai trầm giọng:

- Thanh nhi, với hoàng thất em tiếp xúc chưa nhiều, chưa thể hiểu những tranh đấu trong đó.

Ánh mắt Thanh nhi trở nên nghiêm túc, im lặng lắng nghe.

- Nam Cung Thành nhìn như phong quang vô hạn, mẫu tộc cường đại, triều đình ủng hộ, nhưng để ý một chút sẽ thấy quan viên ủng hộ hắn chủ yếu là quan văn, cấp bậc không quá cao. Các đại thần nhìn như trung lập nhưng phân hóa rất nhiều, phần lớn đều trung thành với Hoàng thượng. Hoàng thượng để mặc các hoàng tử tranh đấu, không phải vì không can thiệp được mà vì ngài nắm giữ toàn cục. Thanh nhi, Thái tử dù có người ủng hộ nhưng chỉ là một phần nhỏ, Hoàng thượng mới là người nắm giữ hoàng quyền.

- Tiểu thư?

- Em thực sự tin sát thủ đó do Thái tử phái tới?

Thanh nhi hơi lưỡng lự. Doanh Mai đứng dậy, đứng trước ngưỡng cửa.

- Thanh nhi, có nhiều thứ, mắt nhìn chưa chắc là thật, tai nghe chưa hẳn là đúng. Sự thật ra sao phải dùng tâm đi cảm nhận.

Nói xong, nhấc chân bước đi, để lại Thanh nhi ngẩn người trong phòng.

Hoàng Cung

Lần thứ ba Doanh Mai vào Hoàng cung, lại đúng thời gian nhạy cảm, rất nhiều con mắt trông ngó đến nàng, Doanh Mai không để tâm. Thanh nhi đã bị ám sát một lần, nàng không thể yên lặng để muội ấy gặp nguy hiểm được. Thái tử đẩy nàng ấy ra xa để bảo vệ, nhưng càng như vậy lại càng nguy hiểm. Đứng trước Ngự thư phòng, Doanh Mai bình thản đợi thái giám vào thông báo.

Ngự thư phòng

Hoàng thượng ngồi sau thư án, một bàn tấu chương thật dầy cũng không làm mất khí độ thong dong của ngài, đôi mắt sắc bén thâu tóm toàn cục, một thân hoàng bào kim sắc thêu hình rồng tản ra khí thế vương giả.

- Khởi bẩm Hoàng thượng, Thất vương phi cầu kiến.

Nghe tiếng thái giám bẩm báo, Hoàng thượng hơi ngạc nhiên, rất nhanh nở nụ cười thâm ý.

- Tuyên.

Một lúc sau, Doanh Mai một thân bạch y đơn giản bước vào hành lễ:

- Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn bình thản, sau khi trở về đôi mắt sáng rõ càng thêm thông tuệ.

- Xem ra ngươi tới Bình Thành đạt được lợi ích không nhỏ. Nói xem, ngươi đã tìm thấy thứ gì?

- Bẩm Hoàng thượng, tìm thấy ân tình phụ thân cao như núi Bình Thạch.

Hoàng thượng gật đầu, ngọn núi cao nhất Đại Sở sao? Ví von cũng thật là hay.

- Đã thỏa mãn rồi chứ?

- Vâng, đã thỏa mãn.

- Vậy hôm nay ngươi tới đây có việc gì, dùng thân phận nào?

- Bẩm Hoàng thượng, thân phận nào thì cũng là Doanh Mai mà thôi. Hôm nay thần thiếp tới xin Hoàng thượng tha cho Thất gia một mạng.

- Ồ? Nói thử xem.

- Cuộc chiến giữa các Hoàng tử, Hoàng thượng vẫn phân vân giữa Thất gia và Thái tử, có điều, người có ý ban hôn cho Thái tử và Vương tiểu thư, hiển nhiên đã có quyết định hi sinh Thất gia. Thần thiếp có thể đảm bảo Thất gia không cản đường Thái tử, chỉ xin Hoàng thượng chừa cho một con đường.

- Ha ha, nữ nhi Doanh Hùng đúng là không tầm thường, chỉ là Thái tử sẽ không tha cho ai.

- Bẩm Hoàng thượng, nếu như Thái tử là con của Lan Chiêu Nghi, là Đại ca ruột của Thất gia thì sao?

Doanh Mai ngẩng mắt, đối diện với Hoàng thượng, trong đôi mắt ngài có sự thâm trầm sắc bén hơi biến đổi.

- Hóa ra Hoàng thượng đã biết sự thật này, ngài cũng nguyện ý giấu Thái tử, để ngài ấy tự tay chém giết huynh đệ ruột của mình?

- Con đường đế vương phải vượt qua máu tanh, huynh đệ ruột thịt thì đã sao?

Thật tàn khốc! Doanh Mai sao có thể quên vị đế vương này một đường nhiễm máu để lên ngôi, nàng hít sâu một hơi, đè nén sự khó chịu trong lòng.

- Hoàng thượng, người có từng thấy cô đơn?

Tràng khí của Hoàng thượng đột nhiên biến đổi, lạnh lẽo, nặng nề. Uy nghiêm đế vương há là việc người khác có thể động tới? Doanh Mai cắn môi, đứng thẳng thân mình.

- Đông Lăng hùng mạnh rộng lớn, nhiều năm qua vẫn chèn ép Đại Sở ta, các đời đế vương Đại Sở có ai là không tài giỏi? Chẳng qua sức lực một người không đủ, nếu tương lai có thể, Thái tử lo nước chăm dân, Thất gia xây dựng quân đội, Đại Sở há lại sợ Đông Lăng?

Sục sôi hào hùng đó khiến Hoàng thượng phải động tâm. Là Hoàng đế, sao ông không muốn đấu lại Đông Lăng? Nếu như có ngày đó... Đôi mắt Hoàng thượng lóe lên.

- Ngươi sẽ làm gì?

- Thất gia không nói, Hoàng thượng không nói, vậy để thần đến nói sự thật cho Thái tử.

Đôi mắt Hoàng thượng trầm ngâm, dù là sự thật nhưng Thái tử tin hay không lại là chuyện khác, có điều viễn cảnh đặt ra quá hấp dẫn, ngài nhìn bóng dáng đơn bạc trước mắt, suy tính biến đổi vài vòng.

- Trẫm có thể cho ngươi một cơ hội, nếu ngươi không làm được, vậy thì chấp nhận số phận đi.

- Tạ ơn Hoàng thượng.

- Lui đi.

- Bẩm Hoàng thượng, thần thiếp còn một chuyện.

- Nói đi.

- Sát thủ ám sát tỳ nữ Thanh nhi của thần hẳn là do Hoàng thượng phái tới?

- Ồ?

Hoàng thượng hứng thú chờ Doanh Mai nói tiếp, ngài làm gì cón chưa từng có ai dám chất vấn, Doanh Mai này, đúng là to gan. Kỳ thực việc sĩ tử chết hết khiến Hoàng thượng có chút ngạc nhiên, có điều ngài đã có dự phòng sẵn.

- Thần thiếp biết Hoàng thượng muốn ban hôn cho Thái tử và Vương tiểu thư, đem thế lực Tả thừa tướng ủng hộ Thái tử. Có điều, không cần cuộc liên hôn này, Tả thừa tướng cũng sẽ trung thành với Đại Sở, ngược lại là Thái tử có nguyện ý hay không?

- Ha ha, Doanh Mai, ruốc cuộc Doanh Hùng đã dạy Doanh thống lĩnh những gì? Lợi ích phải kèm theo ràng buộc, mặc dù không có Vương tiểu thư này thì cũng có những tiểu thư khác. Có điều tuyệt đối sẽ không có Ôn tiểu thư từng làm tỳ nữ, vị trí Hoàng hậu không chỉ đơn giản là chính cung mà còn là mẫu nghi thiên hạ.

Doanh Mai rất nghiêm túc nghe răn dạy, sau mới tự tin cười nhẹ:

- Nếu thân phận Thanh nhi xứng đáng làm mẫu nghi thiên hạ thì sao?

- Hửm?

Đôi mắt Hoàng thượng sắc bén.

- Bẩm Hoàng thượng, so với những khuê nữ kinh thành, Tiểu thư dòng chính Mộ Dung gia cao quý hơn nhiều.

- Nàng ta?

- Vâng, Tam tiểu thư Mộ Dung gia, Mộ Dung Thanh.

Sau kinh ngạc ban đầu, Hoàng thượng híp mắt. Tứ đại thế gia sau khi lập quốc liền ở ẩn, đến nay đã hơn trăm năm. Mặc dù ít được nhắc đến cũng không thể phản bác công lao từ khi sơ khai lập quốc cùng danh giá được người đời ca tụng. Trăm năm qua họ tự phát triển mình, lớn mạnh tới mức uy hiếp Hoàng thất, đã nhiều đời Đế vương tìm cách để họ nhập thế mà không được. Tứ đại thế gia đứng đầu là Mộ Dung gia, nghe nói, trà của Mộ Dung gia còn hơn cả cống phẩm. Phong phạm nha đầu đó ngài đã được chứng kiến, chính là người bốn năm trước được Mộ Dung gia tìm về, Tam tiểu thư? Tiểu thư dòng chính Mộ Dung gia quả thật là cao quý hơn danh môn khuê tú kinh thành. Hoàng thượng nhướn mày hứng thú, Tam tiểu thư Mộ Dung gia lại cam nguyện làm tỳ nữ cho Doanh Mai. Nữ nhi của Doanh Hùng này mới là sâu không lường được đấy.

- Nếu thật là như vậy, trẫm sẽ không làm khó nàng ta nữa.

- Tạ ơn Hoàng thượng.

Doanh Mai từ Ngự thư phòng bước ra cảm thấy hơi mệt mỏi. So khí thế với Đế vương quả thật hơi quá sức với nàng. Doanh Mai không vội về Thất vương phủ mà bước vào Minh Hạc lâu. Nguyệt Ngũ thấy tiểu thư đến liền mang sổ sách vào một phòng tại hậu viện.

- Tiểu thư, Vô Lăng các chủ hẹn gặp ngài.

Lăng Dạ Hàn?

- Gần đây hắn có hành động gì không?

- Vô Lăng các điều tra về hoàng thất Đại Sở.

- Ừm. Báo lại có việc gì thì truyền tin cho ta.

- Nhưng thiệp hắn gửi tới nói có việc liên quan đến Thất vương gia.

- Hửm?

Doanh Mai trầm ngâm giây lát rồi nói:

- Để hắn gửi thư cho ta, không gặp.

- Vâng.

Doanh Mai xem xét sổ sách, Minh Nhất các thay đổi cũng coi như tạm ổn, để một vài năm cũng không vấn đề gì. Sửa đổi một chút, bất tri bất giác trời đã tối. Nguyệt Ngũ mang vào một phần đồ ăn, món ăn của Minh Hạc lâu đều là mỹ vị, không ăn thật đáng tiếc.

- Tiểu thư, Vô Lăng các chủ tới, muốn gặp ngài.

Doanh Mai thở dài, nàng tránh gặp mặt hắn thì hắn liền tìm tới tận cửa.

- Mời đến sương phòng tầng hai đi.

- Vâng.

Khi Doanh Mai tới bắt gặp Lăng Dạ Hàn đang thưởng thức mỹ vị. Yêu nghiệt đúng là yêu nghiệt, bộ dáng ăn cơm cũng phải đẹp mắt.

- Dạ Hàn, ngon không?

- Ừm, nào, tới đây, một mình ta thật là buồn chán.

Doanh Mai liếc mắt.

- Có bao nhiêu nữ tử mong chờ huynh mà còn kêu buồn chán?

- Những người đó sao sánh bằng muội chứ?

- Hừ, nghiêm túc một chút, huynh tới đây có việc gì?

- Hây, đợi ta ăn nốt đã nào.

- Vậy huynh cứ ăn đi, ta đi đây.

- Này, không phải muội định đi xa một thời gian đấy chứ?

Doanh Mai dừng chân, quay người nhìn hắn, Lăng Dạ Hàn cười tà mị;

- Đi đâu?

- Không nhọc huynh lo.

Dưới con mắt lạnh băng của Tam sát thủ nào đó, Lăng Dạ Hàn cũng biết mình quá phận bèn nói:

- Không sao, muội thường xuyên gửi thư về cho ta là được, ta sẽ trông chừng Minh Nhất các giúp muội.

- Hửm?

- Tình cảm bao năm qua của chúng ta, muội không tin ta sao?

Không phải không tin mà là không thể tin được a. Minh Nhất và Vô Lăng là hai thế lực trên giang hồ, sao có thể coi là một được. Có điều nghĩ lại Dạ Hàn không có lý do gì phải lừa nàng. Doanh Mai gật đầu:

- Vậy thì phiền huynh, nếu cần thiết có thể tìm Thất gia, huynh ấy có thể giả thành ta.

Lăng Dạ Hàn sửng sốt:

- Muội dạy ám khí cho hắn?

- Ừm.

Muội tin tưởng hắn đến vậy? Lăng Dạ Hàn im lặng. Nói vậy nàng ấy không đi cùng tên mặt than kia? Chẳng lẽ nàng đi tìm hai vị các chủ? Thời gian trước đi tìm chẳng phải không có kết quả?

- Phượng Vũ chẳng phải cũng ở Đại Sở sao? Không biết hai người họ có quan hệ gì không? Ta thấy người hoàng thất đều không đáng tin, lại còn vị trí cao như hắn. Có lẽ hắn còn điều gì đó giấu muội.

- Dạ Hàn, huynh muốn nói gì?

- Nam Cung Diệp không đơn giản như vẻ bề ngoài. Có lẽ hắn làm điều gì sau lưng muội mà muội không biết.

- Ta tin tưởng huynh ấy.

- Muội đơn giản như vậy khiến ta thật lo lắng. Nam nhân hoàng thất vốn quan tâm giang sơn hơn tất thảy, muội sẽ chịu khổ thôi.

- Huynh không cần nói nữa, ý tốt của huynh ta xin nhận. Ta tự biết phải làm sao.

Doanh Mai thấy khó chịu khi một bằng hữu chia rẽ tình cảm của nàng và Thất gia. Nàng không muốn tiếp tục nói chuyện với hắn nữa. Đúng lúc này cửa sổ có một con chim bồ câu bay vào, toàn thân mầu nâu, sải cánh nhẹ nhàng. Doanh Mai giở mật thư bên trong ra, đôi mắt tối lại.

" Vương gia nhận một bức thư, vội vàng tới Thất Vũ các"

Nét chữ viết vội của Hắc Ảnh cho thấy việc này gấp gáp thế nào. Doanh Mai nắm chặt bức thư trong tay, trước khi ra tới cửa, nàng hít sâu:

- Dạ Hàn, chuyện này do huynh làm phải không? Nếu như Thất gia có mệnh hệ gì ta sẽ không tha cho huynh.

Lăng Dạ Hàn cười khổ, hắn nên vui hay nên buồn đây?

Hậu viện Minh Hạc lâu, Doanh Mai một thân hắc y bó sát, lệ khí sát thủ không che giấu được tỏa ra, mái tóc được búi gọn lên dùng vải đen quấn lại. Trong phòng không một hơi thở, trong tay nàng là đóa hoa sen màu xanh ngọc thạch tỏa hơi lạnh nhè nhẹ.


Chương 53: Hiểu lầm, giải độc

Thất Vũ các canh phòng sâm nghiêm, nơi nơi ẩn giấu sát thủ, khó mà trà trộn vào được.

Tống Tử Yên, không, là Phượng Vũ ngồi trước bàn bình thản nhìn nam nhân đang kìm nén trước mặt.

- Thất vương gia, người giao ra Kim Phượng ngọc bội có phải tốt rồi không, ta lập tức sẽ nói điều ngài muốn.

- Nàng ở đâu?

Giọng Nam Cung Diệp như rít qua từ kẽ răng.

- Ai, Thất vương phi có lẽ đang vui vẻ cùng Vô Lăng các chủ, ngài việc gì phải khổ sở như vậy chứ?

Nam Cung Diệp phi lên, giơ tay bóp lấy cổ Phượng Vũ, tốc độ quá nhanh khiến nàng ta không kịp chống đỡ.

- Còn nói nhảm nữa bổn vương sẽ không tha cho ngươi, bọn họ ở đâu?

Phượng Vũ bị chẹn đến mức không thở nổi, gương mặt đỏ bừng. Thời gian đã lâu sao nam nhân này còn chống cự được? Phượng Vũ dùng hết sức lực giơ bàn tay mềm mại của mình lên cánh tay hắn.

- Vương gia.

Nam Cung Diệp càng thấy mơ màng, cả người nóng hơn, bàn tay không tự chủ thả lỏng. Phượng Vũ cố gắng hít thở, không tránh xa ngược lại tiến vào gần hơn.

- Vương gia.

- Cút.

Nam Cung Diệp tung ra một trưởng đẩy nàng ta đập vào bức tường đối diện. Hắn lắc đầu, mọi thứ trở nên mơ hồ. Hắn nhìn thấy một bóng dáng màu đen xuất hiện, người đó giao đấu với Tống Tử Yên, Nam Cung Diệp cố gắng đứng vững, hắn còn chưa tìm thấy Mai nhi.

Phượng Vũ kinh ngạc, Thất Vũ các canh chừng cẩn mật sao kẻ này có thể vào được? Nàng ta không kịp phát báo hiệu vội vàng giơ kiếm lên chống đỡ, bàn tay tê rần. Người tới võ công trên xa nàng ta, thêm vài chiêu nữa chắc chắn không thoát được. Phượng Vũ chịu một nhát dao, nhanh tay lấy ra một vật ném xuống rồi phi thân rời đi.

Đoàn khí trắng bắt đầu lan ra, người áo đen nhíu mày, có độc. Người đó tới gần nam nhân, vươn tay muốn kéo đi lại bị đẩy ra. Nam Cung Diệp lạnh lùng quát:

- Cút.

Nam Cung Diệp cảm thấy mình đang mơ, sao Mai nhi có thể xuất hiện ở đây chứ? Sao có thể nghe thấy nàng gọi "Thất gia" chứ?

Thân ảnh màu đen ôm lấy Nam Cung Diệp, đột nhiên một vật khiến nàng chú ý liền tiện tay cầm tất cả đi. Thất Vũ các chìm trong im lìm, sát thủ trúng hồn hương nằm rải rác trong sân.

Một gian phòng trọ.

Cả người Nam Cung Diệp nóng hầm hập, hắn thấy toàn thân đau nhức, thân dưới khô nóng, mơ hồ nhìn xung quanh, một nữ nhân đang ôm lấy hắn, chính là người đã giao đấu cùng Tống Tử Yên, còn mang hắn tới đây. Cơ thể nàng ta mát lịm, Nam Cung Diệp muốn làm dịu đi nóng rát trong người liền vươn tay ôm lấy người đó. Một mùi hương hoa sen thơm mát bao lấy hắn. Không đúng, Mai nhi có hương thảo mộc. Người này không phải Mai nhi. Nam Cung Diệp lấy sức đẩy nàng ta ra, cố gắng suy nghĩ trong mơ hồ. Mai nhi đang gặp nguy hiểm, đang cần hắn tới cứu. Nữ tử này võ công cao cường, hắn dường như phát bệnh rồi, chưa chắc thắng được nàng ta. Dù thế nào, hắn cũng phải thử.

Nam Cung Diệp phóng ra một trưởng, nữ tử đó giơ tay ra đỡ, "phang" một tiếng, kình lực mạnh mẽ.

- Thất gia.

Nam Cung Diệp nghe thấy tiếng gọi quen thuộc, khuôn mặt Mai nhi hiện lên trước mặt hắn.

- Mai nhi, nàng không sao chứ? Đi thôi, ta đưa nàng về.

Nam Cung Diệp đứng dậy kéo nàng đi, nhưng hắn đứng không vững, mọi thứ cứ quay vòng vòng, hắn nghe nàng nói bên tai:

- Thất gia, chàng trúng mị dược, Hỏa Ngâm độc lại phát tác.

Nam Cung Diệp lắc đầu, cố gắng suy nghĩ. Mùi hương hoa sen này, không phải nàng, hắn rút đao muốn đâm bản thân cho tỉnh táo nhưng lại bị lấy mất. Mọi thứ trước mắt trở nên mơ hồ.

- Thất gia.

Giọng nói lại quen thuộc như thế. Khuôn mặt nàng, thậm chí vòng ôm này cũng giống nàng. Bên tai hắn không ngừng lặp lại một câu: "Thất gia, là ta đây, Mai nhi của chàng đây".

Không biết y phục Nam Cung Diệp bị cởi ra từ bao giờ, hắn chỉ thấy toàn thân như bị luộc chín, vừa đau đớn, vừa kêu gào giải thoát. Mai nhi ở trước mặt hắn, nàng thật mát, thân hình mềm mại cọ vào người làm dịu đi khí nóng của hắn. Hắn truyền nhiệt cho nàng, thân hình nàng thật đẹp, làn da sáng bóng mịn màng. Nam Cung Diệp nắm vòng eo nàng, hắn đã mong muốn điều này từ lâu. Trong một khoảnh khắc, Nam Cung Diệp nhớ tới Mai nhi không thể viên phòng, hắn chần chờ, ngước lên nhìn khuôn mặt nàng, hai má hơi đỏ, sóng tình ngập tràn trong khóe mắt, nàng hé miệng gọi "Thất gia" mới quyến rũ làm sao! Nam Cung Diệp không còn giữ được lý trí nữa, thẳng lưng, đâm vào thân thể đã ham muốn từ lâu. Nàng nhăn mày đau đớn, hắn dịu dàng hôn lên khóe mắt.

- Mai nhi.

- Mai nhi.

Mỗi tiếng gọi càng làm hắn thêm thỏa mãn, cuối cùng nàng cũng là của hắn.

Doanh Mai trở về Thất vương phủ đã là giờ Tuất, vốn không muốn đánh động tới ai nhưng ám vệ vẫn nhận ra. Tử Ảnh phi thân xuống.

- Vương phi, người...

- Sao vậy?

- Không, không có gì.

Thấy Tử Ảnh muốn nói lại thôi, Doanh Mai nhìn chằm chằm khiến hắn luống cuống.

- Thất gia đâu?

- Dạ, vương phi, vương gia ra ngoài rồi ạ.

Doanh Mai chăm chú nhìn nét mặt hắn, cuối cùng đành bỏ qua.

- Khi nào Thất gia về thì báo cho ta biết.

- Vâng.

Nhìn bóng dáng vương phi đi xa, Tử Ảnh vuốt ngực thở ra một hơi. Gọi ám vệ tới phân phó:

- Mau đi tìm vương gia.

- Rõ.

Nam Cung Diệp tỉnh lại trời đã hửng sáng. Khung cảnh lạ lẫm đập vào mắt, vài hình ảnh vụn vặt hiện về. Xung quanh không có ai, Nam Cung Diệp cau mày đứng dậy, hắn không thể nhớ nổi đã xảy ra chuyện gì. Vết lạc hồng đỏ thắm chói mắt, trong phòng có mùi hoan ái còn thoang thoảng hương hoa sen, quần áo vương vãi trên sàn cho thấy đêm qua kịch liệt cỡ nào. Nam Cung Diệp nhặt y phục lên, đôi mắt đen tuyền sâu thẳm không thể kìm nén cơn sóng ngầm ập đến. Trước cửa phòng có tiếng bước chân. Động tác thắt nút áo của Nam Cung Diệp cứng đờ, bước chân này...

Hô hấp người ngoài cửa hơi khó khăn, mất một lúc mới vươn tay mở cửa phòng, bóng dáng Doanh Mai hiện lên trước mặt hắn. Trong phòng bừa bộn, chăn đệm lung tung trên giường, hắn còn đang mặc y phục. Tình cảnh này! Hắn nhìn rõ trong đôi mắt nàng có đau đớn và tuyệt vọng. Doanh Mai quay lưng bước đi.

- Mai nhi.

Nam Cung Diệp vội vàng gọi nàng, vươn tay muốn níu giữ nhưng một góc áo cũng không nắm được, thân hình đột nhiên đau nhói, hai chân mềm nhũn ngã xuống. Nam Cung Diệp nhìn thấy nàng hoảng hốt quay lại, vươn tay nắm lấy tay nàng, nắm thật chặt, dù có mất đi ý thức cũng không buông ra.

Doanh Mai bắt mạch cho hắn, vừa sửng sốt vừa kinh hãi. Cổ độc phát tác. Nàng vội vàng muốn lấy kim châm ra lại phát hiện bàn tay mình bị Nam Cung Diệp nắm lấy, cố gắng rút ra nhưng không được. Nhìn khuôn mặt đã lâm vào hôn mê trắng nhợt, khi cổ độc phát tác đau đớn tận xương tủy, vậy mà hắn... Không kịp nghĩ nhiều, nàng rút ra kim châm cắm vào vài huyệt đạo trên thân thể Nam Cung Diệp, sự khổ sở tạm thời giảm bớt giữa hai lông mày. Doanh Mai ra lệnh cho thị vệ theo sau:

- Trở về vương phủ.

- Rõ.

Lạc Hà các

Nam Cung Diệp được mang về vương phủ, Doanh Mai ngồi cạnh giường, bàn tay nàng vẫn bị hắn nắm lấy không buông.

- Ngăn kéo thứ ba bên trái, lấy hộp gỗ bên trong ra cho ta.

Thị về rất nhanh lấy tới, hộp gỗ mở ra, bên trong là một ngọc bội trăng khuyết màu tím, ngọc bội mà Bách Lý Thiên Diệp đã đưa cho nàng. Theo lý thì ba ngày nữa cổ độc mới phát tác, tại sao lại tới sớm hơn chứ?

Lâm Tứ rất nhanh xuất hiện, vội vàng tới bắt mạch cho Nam Cung Diệp.

- Vương phi, Hỏa Ngâm độc được giải rồi, cổ trùng bị kích thích.

- Sao cơ?

- Đúng là như vậy, không còn Hỏa Ngâm độc nữa.

Chính Lâm Tứ cũng hoang mang, vương gia ra ngoài một đêm sao Hỏa Ngâm độc liền biến mất không dấu vết?

Doanh Mai thấy bàn tay Nam Cung Diệp run lên, đau đớn khiến hắn nhíu mày "hừ" nhẹ. Cổ độc phát tác rồi. Nàng không kịp nghĩ nhiều.

- Mau lấy thêm một bộ kim châm, ta sẽ giải Hấp Huyết cổ cho Thất gia.

- Vâng.

Cách giải cổ độc nàng đã học hỏi từ Bách Lý Tam gia, cũng luyện tập trong đầu rất nhiều lần. Cẩn thận cắm từng cây kim, lại có Lâm Tứ hỗ trợ một bên. Doanh Mai lấy ra ngọc bội trăng khuyết màu tím. Cổ trùng bị hấp dẫn một đường đi theo ngọc bội đến ngón tay trỏ. Doanh Mai lấy dao rạch một đường, cổ độc theo máu tươi chảy ra. Phía dưới là bình ngọc Doanh Mai đã để sẵn. Thấy cổ trùng rơi xuống, nàng đóng nắp bình ngọc, đưa cho Lâm Tứ, hắn giơ lên ngọn lửa một lúc cho đến khi cổ trùng hóa thành một vũng máu. Bây giờ Nam Cung Diệp mới hết thống khổ, chân mày giãn ra, yên ổn chìm vào giấc ngủ.

Doanh Mai cẩn thận vuốt ve đường nét trên khuôn mặt Nam Cung Diệp thể muốn khắc sâu khuôn mặt này trong tâm trí. Đôi mắt nàng là một mảnh thanh minh, Hỏa Ngâm độc đã trừ, cổ độc cũng được giải. Thật tốt! Khi ngủ Nam Cung Diệp yên tĩnh đến lạ thường, vẻ sắc bén lạnh lẽo được dấu sau lớp nhu hòa bình thản, từ giờ hắn sẽ không còn đau đớn như trước nữa. Doanh Mai thấy hơi nghẹn ngào. Nếu cứ tiếp tục thế này, nàng sẽ không rời đi được mất. Một luồng khí trắng tỏa ra, Nam Cung Diệp ngủ càng sâu thêm, Doanh Mai nhẹ nhàng rút tay ra, dứt khoát quay người ra cửa. Lâm Tứ vừa đúng lúc bước vào.

- Vương phi.

- Lâm Tứ, ngươi là đại phu, sau này phải chăm sóc sức khỏe cho vương gia
Ngài ấy thường hay thức khuya, ngươi phải nhắc nhở ngài ấy.

- Vâng.

- Vương gia thường không để ý tiểu tiết, chọn nha hoàn phải chọn người tỉ mỉ một chút.

- Vương phi?

- Được rồi, ngươi mau vào chăm sóc vương gia đi.

- Vâng.

Doanh Mai đến sườn phòng kế bên, Hắc Ảnh hiện thân từ bóng tối.

- Vương phi.

- Khi nào Thanh nhi về thì bảo nàng ấy đến Minh Hạc lâu gặp ta.

- Vâng.


Chương 54: Một lần nữa biến mất

Minh Hạc lâu

Thanh nhi tới được dẫn vào hậu viện, không ngờ nơi này là của tiểu thư, trong tối còn ẩn hiện vài hơi thở. Đẩy cánh cửa một căn phòng, tiểu thư đang xem xét một đống sổ sách nào đó.

- Tiểu thư.

- Ừ, đợi ta một chút.

Xử lý xong mật vụ, Doanh Mai ngẩng mặt lên, Thanh nhi yên lặng ngồi một bên, nàng bước tới.

- Đã nói chuyện với Thái tử rồi chứ?

- Em không biết phải tin tưởng cái gì nữa.

Thanh nhi lắc đầu, nét u buồn chưa biến mất.

- Hắn nhắc về Ôn gia với em chưa?

- Chuyện gì cơ?

Nhìn bộ dáng ngạc nhiên của Thanh nhi, Doanh Mai thở dài. Nam Cung Mặc a, ruốc cuộc ngươi đã làm gì mà ta còn phải dàn xếp thế này?

- Hắn muốn đổi thân phận cho em vào Ôn gia.

Doanh Mai nhấp một ngụm trà, bình thản nói tiếp.

- Điều hắn lo lắng là thân phận của em, có điều Thanh nhi, em hoàn toàn xứng với hắn, mặt nạ đang đeo có thể bỏ xuống được rồi.

Thanh nhi trầm mặc, ngón trỏ sờ lên sau tai, nơi đó có một đường gợn lên. Thì ra là như vậy. Nếu muốn đứng cạnh hắn, vậy thì... Thanh nhi đến giờ mới thông suốt mọi chuyện, đường đi phía trước cũng được vạch ra rõ ràng.

- Em hiểu rồi, tạ tiểu thư chỉ điểm.

- Ừm, còn một chuyện nữa cần em giúp.

Thanh nhi nhớ tới những gì mình nghe được, hơi cau mày.

- Vương gia quả thực làm chuyện có lỗi với tiểu thư?

- Đúng hay không đúng thì có gì khác nhau? Cuối cùng ta cũng phải rời đi mà thôi.

- Tiểu thư?

Doanh Mai không để tâm tới điều Thanh nhi lo lắng, giọng nói hơi đổi.

- Nam Cung Mặc có nửa chiếc vòng phỉ thúy, em biết chứ?

Thanh nhi hơi ngạc nhiên gật đầu.

- Đó là chiếc vòng mẫu phi huynh ấy để lại.

Giọng nói Doanh Mai nhẹ nhàng bình tĩnh mà sâu thẳm như hồ nước vang lên:

- Một nửa còn lại nằm trong tay Thất gia.

"Cạch" tiếng chén rơi xuống đất vang lên, Thanh nhi đứng bật dậy, bất khả tư nghị mấp máy môi.

- Ý, ý của tiểu thư là gì?

- Nam Cung Mặc không phải con của Lệ phi mà là con của Lan Chiêu Nghi, Đại ca ruột của Thất gia.

- Không thể nào!

Doanh Mai im lặng cho tới khi Thanh nhi bình tĩnh hơn.

- Em nghĩ vì sao sau khi Lệ phi chết, mẫu tộc nàng ta lại không ủng hộ Thái tử? Em nghĩ những việc Thất gia làm trong mấy năm qua là có ý gì?

- Không, sao có thể.

Một lúc lâu sau Thanh nhi vẫn chưa thể tin được sự thật này, khó khăn lên tiếng:

- Tiểu thư, người nói việc này cho em là có ý gì?

- Ta muốn em giúp một việc, sáng mai, cách kinh thành hai trăm dặm về phía nam, sơn mạch Phù Lâm.

- Tiểu thư muốn em nói cho A Mặc sao?

- Đúng là như thế. Còn có thứ này nhờ em giao cho hắn.

Doanh Mai quay người lấy một cuốn sổ, chính là mật thư trao đổi của Nam Cung Thành và Đông Phương Hoài, cuốn sổ này Tống Tử Yên giữ đã lâu, đưa cho Thái tử, hắn sẽ biết phải làm thế nào.

- Tiểu thư thực sự phải làm thế này sao?

Cả người Doanh Mai chìm trong bóng tối như thể đã hòa vào không khí, nàng cười chua sót, có những điều chỉ là viễn vọng mà thôi.

- Đây là điều cuối cùng ta có thể làm cho Thất gia. Ngươi nói, chàng có thể nhớ tới ta chứ?

Thanh nhi muốn nói gì đó lại không thể thốt lên lời chỉ đành lắc đầu rời đi.

Doanh Mai ngồi lặng im trầm ngâm, nhìn lên vầng trăng tròn trịa, cả người tỏa ra hơi thở cô độc, thê lương, đôi mắt u tối sâu thẳm, nàng không có cách nào buông tay.

- Xin lỗi, xin lỗi chàng, ta là một người ích kỷ như thế.

Doanh Mai trải bức tranh ra, khuôn mặt quen thuộc, đường nét cương nghị vì nhắm mắt ngủ say mà trở nên nhu hòa, nàng vuốt ve từng đường nét trên bức họa như thể người thật đang ở trước mặt. Giờ này, chàng cũng nên tỉnh lại rồi, Thất gia. Doanh Mai không nén được vị tanh ngọt dâng lên trong lồng ngực, phun ra một ngụm máu.

Thất vương phủ

Nam Cung Diệp khẽ động mí mắt, hơi nhíu mày rồi lập tức ngồi dậy, hoảng hốt gọi:

- Mai nhi.

- Vương gia, người tỉnh rồi.

Là giọng của Lâm Tứ, Nam Cung Diệp hơi chóng mặt lắc đầu. Lâm Tứ nhanh chóng bắt mạch cho hắn.

-Vương gia, Hỏa Ngâm độc được giải, cổ trùng cũng giải rồi, người cảm thấy thế nào?

Thế nào sao? Nam Cung Diệp giơ bàn tay lên, hắn không cảm thấy gì cả.

- Vương phi đâu?

- Bẩm vương gia, vương phi ra ngoài từ chiều rồi ạ.

Nam Cung Diệp nhìn ra cửa sổ, bóng trăng tròn vành vạnh treo cao.

- Có mang theo ám vệ không?

- Có hai ám vệ đi theo vương phi.

- Được rồi, lui ra đi.

- Vâng.

Nam Cung Diệp có những hình ảnh mơ hồ, hắn nhớ khi bước chân vào căn phòng đó, nhìn thấy Tống Tử Yên liền thấy khó chịu, nàng ta lải nhải cái gì đó, còn hắn, cả người tê rần như có ngàn vạn con kiến cắn xé. Cảm giác Hỏa Ngâm độc phát tác đã mấy năm không xuất hiện lúc ấy lại cắn xé hắn. Hắn chỉ nhớ được có một nữ tử áo đen, người đó võ công cao cường, còn có mùi hoa sen, không phải là Mai nhi, hơn nữa Mai nhi không thể viên phòng. Sao hắn có thể hồ đồ đến mức ấy!

- Tử Ảnh.

- Vương gia.

Một bóng đen hiện thân, cung kính đứng một bên.

- Chuyện xảy ra từ tối qua tới giờ, kể rõ ràng cho ta.

- Bẩm Vương gia, tối qua Vương phi trở về vào giờ Tuất, thuộc hạ nói rằng ngài ra ngoài, sáng nay có người tới tìm Vương phi, ngài ấy lập tức ra khỏi phủ, thuộc hạ không yên tâm nên phái vài thị vệ đi theo. Được một lúc thì Vương phi mang ngài hôn mê về phủ.

Đôi mắt Nam Cung Diệp sắc bén, chuyện xảy ra đêm qua hắn không thể nhớ được là giờ nào.

- Đi điều tra người báo tin cho Vương phi.

- Bẩm Vương gia, thuộc hạ đã điều tra, đó là người của Minh Nhất các.

Nam Cung Diệp xoa xoa huyệt thái dương. Nàng nhạy cảm như thế, sao không biết Tử Ảnh nói dối chứ? Nàng đã tìm hắn ư?

- Điều tra xem ai thuê phòng ở Minh Hạc lâu?

- Vương gia, người đó lấy danh nghĩa của ngài để thuê phòng. Hôm nay thuộc hạ đã điều tra nhưng không có kết quả gì.

Bàn tay Nam Cung Diệp nắm chặt đến mức nổi gân xanh trắng. Sóng ngầm không kiềm chế được kéo đến làm hắn muốn nổ tung. Đúng lúc ấy, Lưu quản gia vội vàng bước vào.

- Vương gia, vương gia, hai ám vệ đi theo vương phi trở về.

- Cái gì?

Nam Cung Diệp lập tức phi ra ngoài như một cơn gió. Bên ngoài hai bóng dáng hắc y đang quỳ.

- Đã xảy ra chuyện gì? Vương phi đâu?

- Chúng thuộc hạ đi theo Vương phi nhưng được một đoạn thì bị Hắc Ảnh đánh ngất, chúng thuộc hạ tỉnh lại liền trở về phủ ngay.

Nam Cung Diệp lùi lại về sau một bước, ngực phập phồng, hắn vừa tức giận, vừa hoảng sợ quát lên:

- Tìm Hắc Ảnh cho ta.

- Rõ.

Nam Cung Diệp như con thú dữ bị thương điên cuồng tìm kiếm nàng, cả đêm hắn mất kiểm soát, tìm trong vô định. Nàng biến mất không để lại chút dấu vết, nếu không phải trái tim đau đớn vô cùng còn giống như chưa từng tồn tại. Tia sáng đầu tiên của ngày mới đã chiếu lên, mặt trời nhô lên đỏ rực như đôi mắt hắn. Trời càng sáng, Nam Cung Diệp càng chìm trong bóng tối. Nàng lại một lần nữa biến mất trước mặt hắn. Nam Cung Diệp không ngừng hi vọng, tới tận khi một mũi tên xé không bay đến, cắm "phập" vào cột nhà. Trên đầu mũi tên kèm theo một tờ giấy nhỏ.

"Sơn mạch Phù Lâm".

Nam Cung Diệp nhìn chằm chằm tờ giấy, đây không phải nét chữ của Mai nhi. Đêm hôm trước hắn đã mắc bẫy một lần, bây giờ... Không, dù là bẫy hắn cũng phải tìm được nàng.

Minh Hạc lâu

Một nhã gian tầng hai, Thanh nhi vừa uống trà vừa ngồi đợi người tới. Nàng một thân xanh nhạt tao nhã như tiên tử. Hơi nước bốc lên một màng mờ ảo, khuôn mặt thanh tú, khóe miệng hơi nhếch. Khi Nam Cung Mặc đẩy cửa bước vào, hắn bị mê hoặc. Giá như không cần tranh giành đấu đá, cuộc sống có thể yên bình như thế.

- Sênh Ca.

- A Mặc.

Bước chân Nam Cung Mặc khựng lại, nàng đã bao lâu rồi chưa gọi hắn như vậy, có lẽ là từ khi ở Bì Lâm. Nam Cung Mặc cẩn thận xem sắc mặt Sênh Ca, thấy được vẻ bình thản của nàng liền thấy do dự. Hắn cũng coi như lăn lộn chốn quan trường nhưng khi đối mặt với nữ tử mình yêu lại không biết phải làm sao.

- Nàng?

- Ngồi đi.

Nam Cung Mặc định thần lại, chậm chạp bước tới bàn, ngồi xuống, nhận chén trà Sênh Ca đưa tới. Trà nghệ của nàng quả là số một, ngọt dịu mà đậm đà. Hôm nay nàng hẹn hắn hẳn là có việc muốn nói, Nam Cung Mặc yên lặng chờ đợi.

- Chuyện của Ôn gia, ta đã biết rồi.

Đôi mắt Nam Cung Mặc khẽ động, một tia âm u lóe lên rất nhanh, có chút bất đắc dĩ lên tiếng:

- Đợi thêm một thời gian nữa thôi, Sênh Ca, tin tưởng ta.

- Ta sẽ không vào Ôn gia.

- Sênh Ca!

Thanh nhi ngước mắt nhìn Nam Cung Mặc, hắn hơi lắc đầu, dược liệu đã bắt đầu phát tác rồi.

- A Mặc, không phải ta không tin tưởng chàng, chỉ bởi vì....

Nam Cung Mặc đã chìm vào hôn mê, trước khi tia tỉnh táo cuối cùng rút đi, hắn chỉ cười chua sót, lẩm bẩm trong miệng: "Nàng... "

Thanh nhi nhìn người đã đổ gục trên bàn, ánh mắt rơi vào chén trà bên cạnh.


Chương 55: Biết được sự thật

Sơn mạch Phù Lâm là một dải đất trống giữa rừng Phù Lâm. Nơi đây cánh rừng bao phủ bốn phía, địa thế như cá nằm trong rọ, nguy hiểm trùng trùng. Những tia nắng đã soi sáng mọi ngóc ngách, cây cối im lìm không một tiếng chim hót càng nói lên sự bất thường. Từ xa, Nam Cung Diệp đã nhìn thấy trên giá treo đang trói một người.

- Đại ca?

Người đó đúng là Nam Cung Mặc đang hôn mê, hai tay bị trói lên cao, đầu hơi gục, áo bào nhăn nhúm càng làm tăng thêm vẻ lười nhác, giống như hắn chỉ đang ngủ. Nam Cung Diệp vừa vỗ vừa gọi, Nam Cung Mặc từ từ mở mắt, được cởi trói, hắn mềm nhũn xuống, vịn tay vào Nam Cung Diệp mới miễn cưỡng đứng thẳng, cả người không có sức lực.

- Sao ngươi...

- Sao huynh...

Hai người đồng thời cất tiếng, chưa kịp nói xong Nam Cung Diệp vội kéo người bên cạnh sang một bên, "vụt" "vụt" hai mũi tên lướt qua. Liên tiếp sau đó, một loạt mũi tên xé không bay tới. Nam Cung Diệp một tay giữ Nam Cung Mặc, một tay rút kiếm ra đỡ, kình lực mạnh mẽ cũng khó lòng chống đỡ với sự tấn công dồn dập. Nam Cung Mặc nhìn loạt tên rơi xuống trước mắt, trong lòng ảo não nở nụ cười chua sót, tình cảnh này hắn chưa từng nghĩ tới sẽ có ngày xảy ra. Bỗng nhiên cánh tay đang che trước mặt hắn hơi run lên, Nam Cung Diệp trúng tên, đuôi mũi tên còn hơi rung rung, mùi máu tươi thoảng ra.

Nam Cung Mặc được kéo tới sau một thân cây, cung tên không còn uy hiếp được họ nữa. "Soạt", "soạt" vài tiếng động vang lên, một nhóm hắc y nhân xuất hiện lập tức rút kiếm hướng về họ. Ánh mắt Nam Cung Diệp lạnh băng, cả người xơ xác tiêu điều, khí thế sát phạt khiến người khác sợ hãi. Hơn chục hắc y nhân không vì thế mà lùi bước, sát chiêu liên tiếp không ngừng theo tới. Nam Cung Diệp huy kiếm, hắc y nhân đã bị thương không ít, mùi máu tươi đậm đặc. Được một lúc động tác ra chiêu có phần chậm đi, ánh mắt Nam Cung Diệp hơi tối lại. Nam Cung Mặc cũng cảm nhận được sự khác thường.

- Nam Cung Diệp, ngươi...

Nam Cung Mặc được bảo vệ cẩn thận, nhìn Nam Cung Diệp đã xuất hiện vài vết thương, hắn rất muốn nói: "Nam Cung Diệp, mau buông ta ra, ngươi đi đi" nhưng đôi môi mấp máy không thốt lên lời. Hắn chưa từng nghĩ có ngày lại được Nam Cung Diệp bảo vệ. Hắc y nhân phối hợp chặt chẽ không kẽ hở, Nam Cung Diệp dần rơi vào thế hạ phong, bàn tay giữ Nam Cung Mặc càng thêm chặt hơn.

Đột nhiên một bóng dáng xanh nhạt từ trên không phi xuống. Thanh nhi rút kiếm chống đỡ trước mặt họ, vận nội lực đẩy lui một hắc y nhân.

Nam Cung Mặc không biết nên vui hay nên buồn khi trông thấy nàng, có điều hắn rõ ràng không muốn nàng rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm này.

- Sênh Ca!

Thanh nhi cố gắng chống đỡ, võ công của nàng so với hắc y nhân còn kém một chút, lại đơn thương độc mã, qua vài chiêu đã phải lùi lại một bước. Thanh nhi trầm giọng quát lên:

- Thập Nhất, ngươi dừng lại cho ta.

Không sai, cầm đầu hắc y nhân chính là Thập Nhất, người đã cùng bọn họ vài ngày ở Bì Lâm. Kiếm phong đâm tới Nam Cung Diệp của hắn không ngừng, động tác của hắc y nhân càng trở nên sắc bén.

- Thanh nhi cô nương, ta có thể tha cho ngươi cùng Thái tử, nhưng Nam Cung Diệp phải bỏ mạng lại đây.

Thanh nhi bị ép đến sát sao, kiếm trong tay không ngừng.

- A Mặc?

Nam Cung Mặc nở nụ cười chua sót, hiện tại hắn toàn thân vô lực, còn ở lại để vướng chân sao? Có điều, vừa rồi nguy hiểm được Nam Cung Diệp bảo vệ, hắn làm sao có thể trơ mắt bỏ đi?

Còn chưa suy nghĩ thông suốt, Nam Cung Diệp đã giao Nam Cung Mặc cho Thanh nhi, lạnh tanh lên tiếng:

- Mau đi.

Ngay sau đó, Nam Cung Diệp như một mãnh thú trỗi dậy, kình phong mạnh mẽ đánh úp vào Thập Nhất.

- Nàng ở đâu?

Hai kiếm giao nhau phát ra tiếng "keng" rợn người, bàn tay Thập Nhất run run lui về sau hai bước, huy động nội lực đẩy kiếm phong lùi xa.

- Ngươi không có tư cách hỏi tung tích tiểu thư.

Rất nhanh mười hắc y nhân vây quanh hắn, chiêu chiêu sắc bén lao tới. Nam Cung Diệp cũng không yếu thế, kình phong mạnh mẽ bổ ra, kiếm khí từng đạo quang ảnh lóe lên nhanh tới nỗi người khác không bắt kịp. Được một lúc, động tác của Nam Cung Diệp chậm lại, dần dần rơi vào thế hạ phong.

Đột nhiên, không khí dao động, trên không rơi xuống một bóng dáng bạch y, chặn đường kiếm của hắc y nhân.

- Thập Nhất, ngươi dám làm trái lời vương phi?

Thập Nhất dừng tay, đứng cách ba bước nhìn Hắc Ảnh, hắn biết hôm nay không thể đắc thủ được rồi.

- Rút.

Mười hắc y nhân nhanh chóng biến mất không một bóng dáng.

Nam Cung Mặc ăn một viên dược hoàn Sênh Ca đưa tới rất nhanh đã khôi phục sức lực, tiến lên vài bước.

- Nam Cung Diệp, ngươi...

Chưa nói hết, hai chân Nam Cung Diệp vô lực, ngã vào người hắn, hôn mê bất tỉnh. Thanh nhi nhanh chóng tiến lên bắt mạch, nhìn lướt qua mũi tên trên cánh tay.

- Chỉ là thuốc mê thông thường thôi.

- Trở về Đông Cung.

Đông Cung

Nam Cung Diệp được đặt lên giường. Thanh nhi ngồi một bên, phân phó:

- Tất cả lui ra ngoài.

Chúng cung nhân nhìn rõ Nam Cung Mặc đưa mắt, yên lặng lui ra. Hắc Ảnh nhìn người trên giường một chút, lại nhìn Thanh nhi rồi mới quay người ra ngoài.

Trong phòng yên ắng, chỉ nghe thấy tiếng hít thở đều đều. Thanh nhi bước tới giường, ngồi xuống mở vạt áo Nam Cung Diệp, còn động tay gì đó. Đồng tử Nam Cung Mặc co lại, vội vàng tiến lên:

- Sênh Ca, nàng làm gì?

Thanh nhi dường như không nghe thấy Nam Cung Mặc nói gì, bàn tay đã cởi đến lớp áo trong cùng của Nam Cung Diệp. Thái tử không thể đứng yên được nữa, bắt lấy tay Thanh nhi, tức giận quát lên:

- Nàng dừng lại ngay cho ta.

Bàn tay hắn dùng lực rất mạnh khiến Thanh nhi cau mày.

- Khốn kiếp, nàng có biết mình vừa làm gì không hả? Ngay trước mặt ta mà nàng dám...

Nam Cung Mặc đột nhiên mất tiếng, hơi thở cũng dừng lại, cả người cứng ngắc. Bàn tay Thanh nhi mềm mại trắng nõn, vì bị giữ chặt mà mạch máu nổi nên đỏ hồng. Trên bàn tay ấy đang cầm nửa chiếc vòng phỉ thúy họa tiết mây trôi bồng bềnh, màu hồng ánh lên thật chói mắt Nam Cung Mặc, hắn nhìn nhầm rồi. Nhất định là hắn bị hoa mắt. Sao có thể? Nửa chiếc vòng ấy sao có thể trong tay Nam Cung Diệp, kẻ thù của hắn? Rất nhiều giả tưởng nảy lên trong đầu Nam Cung Mặc, có thể Nam Cung Diệp ám hại mẫu phi nên có nửa chiếc vòng này, nhưng tại sao hắn lại giữ trong người. Có thể Nam Cung Diệp chỉ tình cờ có được mà thôi.

- Chàng không phải con của Lệ phi mà là con của Lan Chiêu Nghi.

Ầm. Mọi suy nghĩ đổ sụp trong đầu Nam Cung Mặc, hắn hoảng sợ lùi về sau hai bước.

- A Mặc.

Thanh nhi tiến lên một bước, khuôn mặt thanh tú chân thành đáng tin như thế. Hắn đột nhiên không muốn gặp nàng nữa, mạnh mẽ quay người phi thân ra khỏi cửa.

Hắc Ảnh canh giữ bên ngoài nhìn bóng dáng vội vã biến mất như bị đuổi giết của Thái tử, chân mày hơi nhíu, cả người cứng nhắc muốn tiến lên lại không biết phải đi tiếp thế nào, chỉ đành trơ mắt nhìn bóng dáng Thanh nhi buồn bã, hưu quạnh.

Hậu viện

Nam Cung Mặc huy kiếm trong tay, hoàng bào hơi nhăn bay phập phồng lên xuống. Đao phong kiếm ảnh từng đợt lóe lên, sắc bén vô cùng. Kiếm khí khi thì nhanh như chớp, lúc lại chậm như không. Thế kiếm lúc mạnh mẽ như búa, khi nhẹ nhàng như gió. Hắn đã múa kiếm hai canh giờ lại như không biết mệt mỏi, điên cuồng giằng xé. Cây cối trong hậu viện bị khí thế đánh cho xơ xác nghiêng ngả, lá cây theo từng đợt phong sát vô tình rơi xuống.

Đột nhiên có trưởng phong hướng tới, Nam Cung Mặc giơ kiếm,  "keng", hai kiếm chạm nhau ánh lửa tóe lên. Nam Cung Mặc lật tay, giống như phong ấn được giải khai, ra chiêu càng thêm lạnh lùng, kình phong mạnh mẽ đánh úp. Người tới vận nội lực cùng Nam Cung Mặc điên cuồng vài chiêu. Một kiếm sắc bén lại tung ra, người tới không kịp né tránh, mũi kiếm hướng ngực người đó mà đâm. Nam Cung Mặc nhìn rõ trước mặt là ai, đồng tử co lại, vội vàng thu kiếm.

- Sênh Ca.

Kiếm thu quá nhanh, bị phản phệ, Nam Cung Mặc lùi lại ba bước, nuốt lại vị tanh trong ngực. Ngẩng đầu nhìn thấy trên vai nữ tử chảy ra một dòng máu tươi, hoảng sợ tiến lên đè lại dòng máu đó.

- Sênh Ca nàng có biết nguy hiểm lắm không hả? Nếu như ta không thu tay kịp thì sao?

- Không sao, ta biết chàng không nỡ xuống tay với ta.

Đôi tay đang thoa thuốc của Nam Cung Mặc run lên. Hắn đã từng hứa sẽ không để nàng xảy ra chuyện nữa. Nhưng hiện giờ nàng lại bị thương. Là do chính tay hắn gây ra! Hắn trầm mặc nhìn vết thương trên vai nàng, dù không sâu nhưng máu chảy ra còn khó chịu hơn vị tanh trong miệng.

- A Mặc, ta biết huynh khó chịu, đừng tự hành hạ mình nữa.

Động tác xoa thuốc của hắn hơi dừng lại rồi tiếp tục, đôi mắt lóe lên một mảnh âm u.

- Thất đệ, đệ ấy...

Nam Cung Mặc nặng nề nói:

- Thực sự là đệ đệ ta sao?

Sênh Ca kiên định nhìn hắn.

- Không phải chàng đã có câu trả lời rồi sao?

Nam Cung Mặc mím môi, trầm mặc. Sênh Ca tiếp tục nói:

- Không ai trách chàng cả. Thất vương gia không nói ra vì không muốn chàng phải tự trách như vậy. Tiểu thư đã rời đi, Thất vương gia giờ rất cần có người thân ở bên. A Mặc, chàng tỉnh táo lại đi.

Nam Cung Mặc băng bó vết thương cẩn thận, vẫn không nói câu nào.

- Giờ này chắc Thất vương gia đã tỉnh rồi. Đi, chúng ta cùng đi xem ngài ấy.

Nam Cung Mặc nhìn bàn tay bị Sênh Ca kéo đi trước mặt, môi mấp máy nhưng ruốc cuộc không nói ra từ nào.

Trong phòng, Nam Cung Diệp khẽ động mí mắt, nặng nề mở ra bắt gặp đôi mắt đầy phức tạp của Nam Cung Mặc, hắn không để tâm, bước ra khỏi giường.

- Hắc Ảnh đâu?

Thân ảnh bạch y quỳ trước mặt, thân hình thẳng tắp, ngẩng đầu.

- Vương gia.

Cả người Nam Cung Diệp như hầm băng thâm sâu, lạnh lẽo u tối.

- Vương phi đâu?

- Vương gia, vương phi đã rời đi rồi.

Đôi mắt hắn khẽ động, tức giận quay người lấy kiếm chĩa thẳng vào Hắc Ảnh, trầm giọng quát lên:

- Ta cho ngươi một cơ hội nữa, nói, vương phi đâu?

Động tác Nam Cung Diệp quá nhanh khiến người trong phòng bất ngờ. Thanh nhi híp mắt, sờ vào eo đề phòng.

- Vương gia, vương phi thực sự đi rồi.

- Khốn kiếp.

Nam Cung Diệp nổi giận, hai mắt bốc hỏa, giơ kiếm đâm tới.

"Keng"

Tiếng vang của hai thanh kiếm va chạm vào nhau làm người trong phòng sững sờ, nhất là Hắc Ảnh. Ánh mắt hắn nhìn Thanh nhi đỡ kiếm chắn trước mặt đầy phức tạp.

- Thất vương gia, ngươi nói vì sao tiểu thư lại bỏ đi chứ?

Đôi mắt Nam Cung Diệp như lửa cháy rừng rực, không những không buông tay còn tăng thêm kình lực, ép Thanh nhi phải lùi lại một bước. Bỗng nhiên cổ tay bị giữ lại, Nam Cung Mặc nhìn thoáng qua đầu vai đã rỉ máu của Sênh Ca, trầm giọng kên tiếng:

- Nam Cung Diệp, đệ mau dừng tay.

Đôi mắt Nam Cung Diệp khẽ động đậy, mãi lâu sau mới buông lỏng tay, buồn bã lên tiếng:

- Nàng ấy đã đi rồi, đi thật rồi.

Nam Cung Mặc nhìn bộ dáng chán chường của hắn liền quát lên:

- Nam Cung Diệp, người đã đi rồi thì sao chứ? Đệ còn có trách nhiệm trên vai, còn có thuộc hạ, có phụ hoàng, còn... có ta, Thất đệ.

Nam Cung Mặc thở ra một hơi. Nam Cung Diệp nhìn thẳng vào đôi mắt đong đầy phức tạp và áy náy của hắn, bất tri bất giác thốt lên:

- Đại ca.

- Thất đệ.

Ánh mắt Nam Cung Mặc trở nên kiên định. Ngược lại Nam Cung Diệp xoay người, lớn tiếng cười, giọng cười thê lương không ngừng vang vọng. Hắn cứ thế bước chân ra khỏi phòng bỏ lại bóng lưng cô tịch, tiêu điều. Nàng từng nói trong tình cảm không thể chấp nhận một hạt cát. Nàng nói, nếu hắn làm việc gì có lỗi, nàng sẽ bỏ đi, thành toàn cho hắn. Thì ra, cái gọi là thành toàn cho hắn chính là như vậy? Mai nhi, nàng muốn ta phải sống, nhất định phải sống có phải không? Đây là điều nàng mong muốn ư?

Ngoại truyện:

Trong phòng

Nam Cung Mặc mở vết thương trên vai Sênh Ca ra, bôi lại thuốc.

- Sênh Ca, chuyện ở sơn mạch Phù Lâm là do Doanh Mai sắp xếp sao?

Sênh Ca gật đầu thay câu trả lời.

- Có lẽ tiểu thư không ngờ Thập Nhất lại có hận y đến thế.

Không biết nghĩ tới cái gì, ánh mắt nàng trở nên sắc bén.

- Nam Cung Mặc, nếu chàng dám làm chuyện tương tự, ta...

- Ta sẽ tự sát trước mặt nàng.

Nam Cung Mặc vội vàng ôm tiểu nhân nhi vào trong ngực. Sênh Ca của hắn tức giận lên thật đáng sợ.


Chương 56: Kết cục

Đông Cung

Nam Cung Mặc tỉnh lại lúc nửa đêm, bên cạnh không có ai, hắn hơi nhíu mày đứng dậy. Cạnh cửa sổ có một bóng dáng đơn bạc đang tựa đầu nhìn ra ngoài, đôi mắt mông lung không biết đang suy nghĩ gì. Nam Cung Mặc cầm áo khoác nhẹ nhàng đi tới khoác lên vai nàng.

- Ban đêm trời lạnh....

Trước mặt hắn, nữ nhân quay đầu hiện lên một khuôn mặt tuyệt sắc, mi thanh tú mục vừa hài hòa vừa sắc sảo, chính là khuôn mặt hắn nhìn thấy vào bốn năm trước.

- Sênh Ca?

Nam Cung Mặc không dấu nổi kinh ngạc. Sênh Ca ngước mắt nhìn hắn, bình tĩnh thong dong.

- A Mặc, chàng xem thứ này.

Nam Cung Mặc lật giở vài trang, lông mày nhíu lại, đây là những trao đổi của Nam Cung Thành cùng Đông Lăng, còn chỉ rõ ham muốn Đế vị của hắn.

- Sênh Ca, những thứ này nàng lấy ở đâu?

- Là tiểu thư lấy từ tay Tống Tử Yên, có thể tin tưởng được.

Nam Cung Mặc híp mắt, có những thứ này thì không cần đến mấy kế hoạch phức tạp kia nữa. Danh sách kẻ ủng hộ cũng nằm trong tay hắn, có thể một mẻ tóm gọn Tứ hoàng tử đảng. Đôi mắt Nam Cung Mặc thâm trầm. Bỗng nhiên bên tai hắn vang lên một giọng lạnh nhạt:

- A Mặc, ta phải trở về.

Nam Cung Mặc gấp gáp ôm lấy nàng, gạt mọi tính toán sang một bên. Xa cách một lần, hắn đã phải tìm kiếm bốn năm, lần này sao có thể buông tay?

- Không cho phép, ta không cho phép nàng rời khỏi.

- A Mặc. Ta về nhà. Ta muốn có thể quang minh chính đại đứng bên cạnh chàng.

Nam Cung Mặc ôm nàng càng chặt hơn. Tham lam hít vào hương hoa nhài. Mãi lâu sau mới cất giọng khàn khàn:

- Nàng sẽ trở lại chứ?

- Ba năm, đợi ta ba năm, được không?

Nam Cung Mặc trầm mặc rất lâu, hắn rất muốn nói, kỳ thật nàng không cần làm như thế. Con đường đã dọn sẵn, dù khó khăn, nhưng hắn có thể làm được, nàng chỉ cần đứng sau lưng hắn thôi. Mãi sau Nam Cung Mặc mới nặng nề lên tiếng:

- Hai năm, ta cho nàng hai năm. Nếu hai năm sau nàng không xuất hiện, ta sẽ đích thân đi tìm nàng.

Ánh mắt Thanh nhi hơi đổi, những suy tính lướt qua rất nhanh rồi kiên định gật đầu.

- Được.

Nam Cung Mặc nâng khuôn mặt nàng lên nhìn thật tỉ mỉ, ngũ quan cân xứng, mũi cao môi nhỏ, đôi mắt thanh lạnh quả là một tuyệt sắc giai nhân. Nam Cung Mặc cúi đầu hôn lên cái trán, mi mắt, giữa má, nơi mà khi Sênh Ca cười lên sẽ lộ lúm đồng tiền xinh xắn, cuối cùng hắn dừng lại ở đôi môi, lúc đầu dịu dàng trằn trọc, càng về sau càng mạnh mẽ quyến luyến như muốn khảm nàng vào xương cốt. Khuôn mặt nhớ nhung bao năm ở trước mặt, Nam Cung Mặc không kiềm chế được ham muốn chiếm hữu làm của riêng. Chẳng biết từ lúc nào hắn đã tiến tới trên giường. Cho tới khi Sênh Ca đè lại bàn tay đang làm loạn, hơi thở dồn dập cất tiếng: "A Mặc" mới khiến hắn tỉnh táo lại. Khuôn mặt động tình phiếm hồng, một tiếng "A Mặc" của nàng có lực sát thương vô cùng lớn. Nam Cung Mặc vùi đầu vào hõm vai nàng, cố lấy lại giọng nói đã mất của mình:

- Xin lỗi, ta xúc động quá.

Sênh Ca không còn sức lực để nói thêm điều gì, chỉ biết cười lắc đầu. Mãi sau Nam Cung Mặc nghiêng mình ôm trọn nàng vào lòng. Hắn nhớ lần đầu tiên gặp mặt đã bị kinh diễm bởi vẻ đẹp của nàng. Khi đó bị thương, hắn vẫn đủ sức nghĩ rằng: "Ồ, hóa ra nơi sơn dã này lại có một cô nương tuyệt sắc như vậy".

Những ngày tháng tiếp theo được nàng chăm sóc tỉ mỉ, được chứng kiến sự thông tuệ của nàng, sự thưởng thức ban đầu không biết từ khi nào trở thành rung động khó phai. Hắn nhớ khi hỏi tên nàng là gì, nàng bình thản lại có chút chờ mong trả lời:

- Ta đi tìm gia đình, còn chưa biết mình tên gì.

Hắn trông nàng như một ngọn cỏ xanh thanh mát liền nói:

-Sênh Ca, vậy ta sẽ gọi nàng là Sênh Ca.

Một tháng ở cùng nàng hắn thực sự quên đi tranh đấu đẫm máu nơi kinh thành, đôi lúc còn thẩn thơ mong rằng cuộc sống có thể yên bình như thế. Nhưng hắn đã quên bản thân là Thái tử, dù không làm gì cũng có kẻ không muốn hắn được sống.

Lần đó, hắn xuống thành trấn mua đồ, lúc về gặp phải sát thủ, may mắn trốn thoát nhưng lại bị thương. Hai ngày sau mới tìm về nơi nàng trú ngụ. Chào đón hắn chính là cảnh hoang tàn xơ xác, ngay cả chiếc cổ đàn nàng trân trọng như bảo bối cũng bị vỡ thành hai nửa. Trước khi xuống trấn còn dặn dò nàng đợi hắn. Vậy mà lần chờ đợi này kéo dài tận bốn năm. Nam Cung Mặc ôm lấy thân thể mềm mại trong ngực. Ta chỉ cho phép nàng rời đi hai năm mà thôi, đừng để ta tiếp tục chờ đợi nữa.

Hôm sau

Đại công tử nhà Hữu thừa tướng Bạch Hạo gặp mặt Thái tử Nam Cung Mặc. Hữu thừa tướng Bạch gia là mẫu tộc Tứ hoàng tử, một lòng phò trợ hắn. Đại công tử Bạch Hạo hào hoa phong nhã, là người có năng lực nhất Bạch gia. Hai người nói chuyện hai canh giờ, không một ai biết họ nói những gì, chỉ biết sau buổi nói chuyện ấy, toàn bộ Bạch gia không còn ủng hộ con cháu mình là Tứ hoàng tử nữa mà quay sang trung thành với Thái tử.

Chứng cứ Tứ hoàng tử giao dịch cùng Đông Lăng nhanh chóng được dâng lên, không chỉ vậy, những tội chứng hắn làm thời gian gần đây cũng bị khui ra, kéo bè đảng, nuôi tư quân, âm mưu Đế vị. Buổi triều hôm ấy, mặt rồng giận dữ, hạ lệnh lưu đầy Tứ hoàng tử ra biên ải, quan lại phe Tứ hoàng tử một loạt thanh sạch. Tứ hoàng tử trên đường ra biên ải gặp phải ám sát, bỏ mình dưới tay sát thủ.

Cũng trong đêm đó, toàn bộ cơ sở ngầm của Thất Vũ các bị bao vây tiêu diệt. Phượng Vũ, các chủ Thất Vũ các trọng thương trốn thoát, không rõ tung tích, Thất Vũ các từ nay không thể xuất hiện trên đất Đại Sở. Ngự Sử đài Tống gia một đêm biến mất không ai biết tại sao.

Sau lần sóng gió khiến ai cũng phải sững sờ, đám quan lại mới nhận ra vị Thái tử ngày thường im lặng không lên tiếng lại là người quyết đoán sát phạt, không lên tiếng thì thôi, đã lên tiếng là như cuồng phong mạnh mẽ chớp nhoáng, chỉ trong vòng ba ngày liền hạ bệ Tứ hoàng tử phong quang vô hạn, khiến lòng người ngoài rung động ra chính là khiếp sợ. Từ nay, uy danh Thái tử tiến xa một bậc.

Mà vị Thất vương gia đã phế lại như mãnh hổ trỗi dậy, tiếng gầm còn vang hơn xưa. Kỳ lạ là Thất vương gia một lòng phụ tá Thái tử, xử lý quan lại ổn thỏa liền xung phong đi chỉnh đốn quân doanh. Nhiều quan lại muốn chống mắt nhìn xem cuộc đấu giữa hai mãnh hổ nhưng cái họ nhìn thấy chỉ là tình cảm hai người ngày một khăng khít. Người khổ sở chỉ có những đại thần bọn hắn.

Đông Lăng quốc

Một tòa trạch viện, một nam tử tà mị tuấn mĩ đang ngồi trên ghế đá. Dưới chân hắn là một nữ tử đang quỳ, khuôn mặt nàng ta tiều tụy, quần áo nhăn nhúm có nhiều vết rách do vết thương tạo ra, bộ dáng chật vật vô cùng. Đôi mắt nàng ta không dấu nổi vẻ hoảng sợ, giọng nói cũng trở nên run rẩy:

- Chủ tử, thuộc hạ... Thuộc hạ đã quá sơ xuất.

Nam tử tử y tà mị, đôi mắt thâm sâu như đêm đen, cả người tỏa ra khí lạnh đáng sợ.

- Thất Vũ các ở Đại Sở tất cả bị hủy sao?

Nử tử hoảng sợ, toàn thân run lên:

- Chủ tử, xin chủ tử cho thuộc hạ thêm một cơ hội. Thuộc hạ nhất định sẽ cố gắng hết sức. Không, thuộc hạ nhất định sẽ làm được.

Nữ tử quỳ từng bước tới chân nam nhân, muốn vươn tay kéo lấy vạt áo lại bị hắn một chân đá nàng ra xa, giọng nói âm u vang lên:

- Đã hủy hết vậy ngươi còn sống làm gì nữa? Nể tình ngươi từng làm nữ nhân của ta, ta cho phép ngươi tự tay kết liễu.

Phượng Vũ bất khả tư nghị nhìn nam nhân cao cao tại thượng phía trước.

"Keng"

Thanh kiếm rơi xuống trước mặt khiến nàng hoảng sợ, hai đầu gối lê về sau vài bước. Nàng nhìn thanh kiếm lạnh băng yên lặng nằm đó mà trong lòng chết lặng. Không ngờ đây là kết cục của nàng. Đôi tay run rẩy vươn ra nắm lấy chuôi kiếm. Nàng chỉ có một mong muốn duy nhất là có thể ở bên cạnh hắn. Thanh kiếm lạnh băng kề sát vào cổ, bàn tay run run, ánh mắt nàng tràn ngập tuyệt vọng.

"Keng"

Cuối cùng nàng cũng không tự động thủ được.

- Sao? Không hạ thủ được ư?

Phượng Vũ một tay ôm bụng, chờ mong nhìn Đông Phương Hoài:

- Chủ tử, thuộc hạ, thuộc hạ hoàn thai, là con của chủ tử, xin chủ tử cho thuộc hạ một con đường sống.

Ánh mắt Đông Phương Hoài trở nên thâm trầm sâu thẳm, hắn đứng dậy, khí lạnh như hàn băng tỏa ra. Đông Phương Hoài đi đến trước mặt Phượng Vũ, từ trên cao nhìn xuống, ánh mắt như ngàn con dao găm cắm vào người nàng.

- Ngươi dám làm trái lệnh ta?

- Không, không, không phải như thế, thuộc hạ đã sắc thuốc nhưng vị thuốc quá nồng, thuộc hạ uống một nửa liền bị nôn ra, chủ tử, thuộc hạ không cố ý, xin chủ tử tin tưởng thuộc hạ.

Phượng Vũ cố níu kéo nhưng không chạm được vào vạt áo hắn. Đông Phương Hoài lạnh lùng quay người.

- Chỉ một kẻ tiện nhân cũng muốn mang thai con bổn cung. Người đâu, giết ả.

- Vâng.

Chỉ trong chớp mắt, một hắc y nhân rơi xuống rút mũi kiếm lạnh băng đâm vào trước ngực Phượng Vũ. Mũi kiếm rút ra cũng mang theo cả sinh mệnh nàng. Phượng Vũ ngước mắt nhìn nam nhân tử y nhưng chỉ nhìn thấy bóng lưng lạnh lùng của hắn dần biến mất. Nàng dùng hết sức lực đặt tay lên bụng cười chua sót. Từ nhỏ nàng đã được nuôi làm ám vệ, cuộc đời nàng chỉ biết đến một nam nhân là hắn. Trải qua bao cuộc máu tanh mới giành được vị trí ở cạnh bên hắn. Nhưng nàng lại nhận một nhiêm vụ, xây dựng một thế lực giang hồ, trà trộn vào Đại Sở.

Tống Tử Yên, ha, Tống Tử Yên đã chết từ năm năm trước rồi, nàng đã giả mạo nàng ta. Nàng nhận mệnh rời xa nhưng vẫn giữ một lòng trung thành và ái mộ hắn. Đêm bị bỏ thuốc, biết chắc mình sẽ mất đêm đầu tiên, nàng vẫn chống trọi đi tìm hắn, tình nguyện dâng bản thân cho hắn. Khi biết mình có thai nàng đã vui mừng biết bao! Thật không ngờ, khi hắn biết tin cũng là lúc sinh mạng của nàng được định đoạt sẽ mất đi. Thật không ngờ, cả cuộc đời nàng đuổi theo hắn lại nhận lại kết cục như vậy. Cảm nhận dòng máu từ từ chảy ra khỏi cơ thể, hô hấp khó khăn, sinh mạng bị sói mòn. Phượng Vũ chỉ có thể nở nụ cười chua sót.

Hai năm sau

Trước cổng kinh thành Đại Sở có hai con tuấn mã chở hai người chạy tới. Nam tử bạch y trững trạc được bồi đắp bởi âm mưu tranh giành. Hắn dừng ngựa, nhìn về phía nữ tử lục y bên cạnh:

- Tam tiểu thư, ta đưa ngài tới đây thôi.

Nữ tử lục y bay nhẹ như tiên, khuôn mặt tuyệt sắc, lông mày thanh tú nhếch lên:

- Được, tạm biệt tại đây.

- Được, tạm biệt.

Nam nhân quay đầu ngựa, cũng không nhìn lại, một đường đi thẳng. Nữ tử nhìn theo bóng dáng người đó đi khuất, tâm tình phức tạp, nàng rất muốn nói: "Hắc Ảnh, hai năm qua, huynh đã ở cạnh giúp đỡ ta rất nhiều, cảm ơn". Có lẽ, với mối quan hệ của họ, một lời cảm ơn là không đủ. Nhưng nàng chỉ có thể làm được như vậy thôi.

Nữ tử nhìn về phía cổng thành. Hai năm, A Mặc, ta đã trở lại. Nữ tử đó chính là Thanh nhi. Hai năm, nàng trở về gia tộc, ngoài mặt giành lấy thực quyền của mình, trong tối lại nuôi thêm người. Cuối cùng nàng cũng nắm được phân nửa sản nghiệp Mộ Dung gia. So với dự định còn kém một chút nhưng cũng đã đủ. Tiếp theo, nàng sẽ thực hiện dần dần, khi có A Mặc ở bên, nắm giữ toàn bộ Mộ Dung gia, sau đó là tứ đại thế gia, thuần phục họ trở thành lực lượng trong tay nàng, cùng A Mặc xây dựng Đại Sở ngày càng lớn mạnh. A Mặc, ta đã trở về rồi!

Thanh nhi nghỉ ngơi tại một sản nghiệp của Mộ Dung gia, nàng không vội tới Đông Cung, nơi nàng muốn xuất hiện là Đại điện, trước mặt văn võ bá quan, Hoàng thượng và hắn. Thanh nhi uống một ngụm trà. Tối nay nàng sẽ bái phỏng Thất vương phủ, nghe nói hai năm qua Thất vương phi bệnh tình thêm nặng, Thất vương gia yêu thương ngày ngày bồi bên nàng. Nghe nói hai năm này Thất vương gia không nạp một người thiếp, Hoàng thượng đưa bao nhiêu nữ nhân tới liền được trả về bấy nhiêu. Tin đồn, muốn chứng thực phải nhìn thấy tận mắt.

Đêm, Thất vương phủ.

Thanh nhi đưa bái thiếp rất nhanh liền được Lưu quản gia dẫn vào Lạc Hà các. Lưu quản gia trong lòng rối rắm, thỉnh thoảng lại liếc nhìn vị nữ tử tuyệt sắc nọ. Hai năm qua, không một nữ nhân nào có thể bước vào cửa phủ chứ đừng nói là Lạc Hà các, cô nương này có gì đặc biệt hơn người sao? Kỳ thật ông rất kính ngưỡng vị vương phi trước kia, nhưng ngày ngày nhìn vương gia buồn bã không có sức sống lão quản gia vô cùng đau lòng. Ông cũng rất muốn vương gia có thể tiếp nhận nữ tử khác. Lưu quản gia thật là rối rắm a.

- Những năm này vương gia đã làm gì?

Đang trong hỗn loạn, Lưu quản gia bị tiếng nói làm cho giật mình, còn chưa kịp hồi thần đã buột miệng thốt lên:

- Không, không làm gì. Vương gia ban ngày luyện binh, đến tối lại ngẩn người ở Mai Hồ.

- Mai Hồ?

Lưu quản gia giờ mới biết mình lỡ miệng, lời cũng đã nói ra, ông chỉ biết lắc đầu.

- Mộ Dung cô nương, Mai Hồ là hồ ở Lạc Hà các.

Thanh nhi gật đầu, trong Lạc Hà các có một hồ nhỏ, ở giữa xây một đình nghỉ, cảnh sắc khá đẹp. Tiểu thư rất thích nơi ấy, thi thoảng đẹp trời còn mang cầm ra gẩy một khúc.

Thanh nhi tới Lạc Hà các nhìn thấy một bóng lưng cô tịch ở giữa hồ. Nghe thấy người tới, Nam Cung Diệp quay lưng bước ra khỏi Mai Hồ, khuôn mặt cương nghị cứng rắn, đường nét sắc bén vì tiếp xúc quân doanh lại càng thêm lạnh lùng. Thanh nhi được tiếp tại ghế đá giữa sân viện, Lạc Hà các không có gì thay đổi, chỉ kê thêm bộ ghế đá cùng cây đinh tử bên cạnh, những nhánh hoa màu tím khoe sắc rực rỡ. Thanh nhi ngồi xuống, thuận tay pha trà.

- Mộ Dung cô nương tới lấy đồ ư?

Thanh nhi nhướn mày, thì ra Thất vương gia biết thân phận của nàng.

- Không, đồ của ta cứ để ở Lạc Hà các này đi, hôm nay ta tới xem Thất vương gia sống thế nào?

Động tác nâng chén của Nam Cung Diệp hơi khựng lại rồi tiếp tục.

- Hài lòng rồi chứ?

- Hài lòng.

Nam Cung Diệp uống một hụm trà, đã lâu không thưởng thức tài nghệ nhất đẳng như vậy. Trước kia Mai nhi cũng hay pha trà cho hắn. Nàng và Thanh nhi đều có trà nghệ cao minh, có điều khi thưởng thức lại mang đến cảm giác khác nhau, khác với Thanh nhi là khuôn phép thanh tao, Mai nhi mang đến sự phóng khoáng tự do, nàng không gò bó tiểu tiết, chén trà cũng có cảm giác tùy ý thản nhiên. Đôi mắt Nam Cung Diệp hơi lơ đãng nhìn những bông hoa tím li ti trên cây.

- Thất vương gia, ngày mai ta sẽ xuất hiện ở Đại điện.

Nam Cung Diệp nhìn nữ tử áo xanh trước mặt, khuôn mặt thay đổi, ai có thể nghĩ người này từng là tỳ nữ của Thất vương phi năm nào? Khi biết kế hoạch của Đại ca, hắn cho rằng có chút khó khăn nhưng Mai nhi lại nắm chắc. Hóa ra là như vậy sao?

- Hắn chưa biết ư?

Đại ca hẳn là chưa biết thân phận của Mộ Dung cô nương, nếu không, sao có thể không động tĩnh nào? Thôi, dù sao cũng là chuyện của họ.

- A Mặc đúng là chưa biết thân phận của ta.

Thanh nhi đứng dậy, quay người dời đi. Trước khi bước ra khỏi Lạc Hà các nàng nói:

- Thất vương gia, ba năm, sau ba năm ta sẽ không xen vào việc của ngài nữa.

Bàn tay đang nắm chén trà của Nam Cung Diệp run lên, ba năm? Thời gian để tang ư? Không.

"Choang"

Tiếng cốc chén bị đập xuống bàn vỡ tan, Nam Cung Diệp tức giận quát lên:

- Cút.

Thanh nhi thở dài, khi nghe tin đồn Thất vương phi bệnh tình nặng lên, Thất vương gia yêu thương không để nàng bước ra khỏi phủ, nàng liền biết Nam Cung Diệp không chấp nhận được sự thật này. Nhìn bóng dáng lạnh băng đó Thanh nhi chỉ biết lắc đầu rời đi.

Nam Cung Diệp nhìn vụn chén vỡ trong lòng bàn tay, máu tươi do mảnh sắc khía vào da thịt từ từ chảy ra. Đôi mắt thẫm lại. Nàng chỉ đang tức giận hắn mà thôi. Khi nào hết giận nàng sẽ trở về. Hắn chờ. Dù bao lâu hắn cũng sẽ chờ.Continue!!!!!
~~~ Có mem nào mong phần 2 hơm nào? ~~~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406, hoaxua
     
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, DTN, Jindo321, khoaitay_05, nhatlinh2200, Út-Rim và 203 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.