Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương

 
Có bài mới 07.09.2018, 10:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Lễ vật của Đông Lăng

Đông Lăng tài nguyên phong phú là nước hùng mạnh nhất trong tứ quốc. Đông Phương Hoài dẫn đầu bước ra, nói vài câu khách sáo, tùy tùng mang lên một hộp gỗ khá to.

- Đây là lễ vật của Đông Lăng ta, kính chúc Sở hoàng sức khỏe dồi dào, đất nước phồn thịnh.

Đông Phương Hoài có phần tự tin, Hoàng thượng vẫn bình thản không đổi nét mặt. Tâm tư đế vương nào có dễ dò xét như vậy. Ánh mắt mọi người dồn vào hộp gỗ, khi được những tùy tùng mở ra Doanh Mai nghe thấy những tiếng hút khí vang lên. Giừa đại điện là một khay nước, bên trong có hai con rết đỏ rực đang bò quanh. Từ giữa khay nước nhô lên một chân giá đang đỡ một ly rượu. Hương rượu tỏa ra nồng đậm. Doanh Mai nhíu mày. Loại rượu này, thật kỳ lạ.

- Đây là bảo vật của Đông Lăng ta, rượu Bách Độc. Loại rượu này được ủ từ trăm loại thảo dược quý cùng trăm loại kỳ độc. Một ly rượu có thể cường thân hộ thể, bách độc bất xâm. Nay, xin dâng tặng Sở hoàng.

Tiếng xì xào bàn tán từ các quan viên vang lên. Doanh Mai nhìn khay nước, với độ rộng đó, lấy ly rượu mà không kinh động hai con rết phía dưới căn bản là không có khả năng. Đây là muốn đánh vào mặt mũi Đại Sở sao? Lễ vật dâng lên, tất nhiên phải nhận, nhưng nhận thế nào đây?

Đông Phương Hoài tự tin như vậy là cho rằng Đại Sở không ai lấy được ly rượu đó sao? Doanh Mai quét mắt một vòng, Thái tử, Nam Cung Thành ngay cả sứ giả như Hoa Mạt Thư cũng chau mày trầm ngâm. Đại công chúa Nam Cương, Bách Lý Thiên Diệp ánh mắt khinh bỉ, không rõ là khinh bỉ ai nữa. Nam Cương lợi hại về cổ trùng, có lẽ nàng ta đã có cách.

- Thất gia, người thấy thế nào?

- Dùng một trưởng đủ mạnh, tách hai con rết ra mở đường trong thời gian ngắn, rồi chớp thời cơ lấy đi.

Doanh Mai lắc đầu.

- Nước trong khay là nước ăn mòn, phóng trưởng uy lực lớn sẽ bắn nước ra xung quanh, uy lực nhỏ lại không đủ để mở đường. Hệ số nguy hiểm rất cao.

- Ta có thể thử.

Doanh Mai nhìn chằm chằm vào ly rượu trên giá, bàn tay run run nắm chặt lại. Nếu như, nàng còn võ công thì tốt biết mấy.

- Mai nhi? Nàng sao thế?

- Nếu khống chế được hai ám khí cùng một lúc, phóng chúng vây quanh ly rượu thì có thể dùng khinh công đến lấy. Đáng tiếc, ám khí quay thành vòng chàng còn chưa phi được, chứ đừng nói tới khống chế hai cái.

Nam Cung Diệp hiểu nỗi bất lực của nàng. Vươn bàn tay to lớn nắm lấy tay nàng.

- Mai nhi, nàng đừng tự trách mình nữa.

Ánh mắt Nam Cung Diệp sâu thẳm như biển rộng trời đêm.

- Ta sẽ rất đau lòng.

Doanh Mai chính là thấy khó chịu với bản thân nên mới cố ý nói vậy, để Nam Cung Diệp cũng thấy khó chịu theo. Không ngờ, hắn lại quan tâm cảm giác của nàng hơn. Cuộc đời này có một người bầu bạn như thế quả thật không uổng phí.

- Sao vậy, chẳng lẽ Sở hoàng không hài lòng với lễ vật của Đông Lăng?

Đông Phương Hoài lên tiếng, vang vọng khắp đại điện. Thật là càn rỡ. Có điều, người ta có tư cách càn rỡ. Đông Lăng là nước lớn, tình hình hiện giờ của Đại Sở không thể so được. Một đám văn võ bá quan có giận mà không dám nói, tiếng xì xào bàn tán càng to hơn. Hoàng thượng giơ tay, uy áp đế vương lộ ra, tiếng bàn tán lập tức im bặt.

- Lễ vật của Đông Lăng trẫm nhận. Có đại thần nào muốn thử sức hay không?

Văn võ bá quan đều cúi mặt không dám nói gì. Hoàng thượng quét mắt một vòng, không lộ ra vui buồn. Nam Cung Mặc đứng dậy, Hoàng thượng giơ tay cho hắn dừng lại, không nói.

- Tử Nghị.

- Có thuộc hạ.

Một người từ bóng tối bước ra, trông trang phục giống như cấm vệ quân, nhưng Doanh Mai cảm nhận được hơi thở giang hồ.

- Thất gia, người này là ai?

- Không tra được lai lịch, hắn có tên trong cấm vệ quân nhưng không thuộc đội nào, trực tiếp theo bên người phụ hoàng.

Doanh Mai chăm chú nhìn người đó, khí tràng này, không sai được.

- Bao lâu rồi?

- Từ khi ta còn nhỏ đã thấy hắn rồi.

Nói vậy ít nhất cũng hơn chục năm. Nếu thực là người giang hồ, có thể đi theo bên người triều đình lâu như thế sao?

- Tử Nghị, ngươi thấy ai có thể nhận lễ vật này?

- Bẩm chủ tử, thuộc hạ tài mọn xin được ra sức.

- Được.

Người tên Tử Nghị đi tới trước khay nước, kiếm rút ra lóe lên không trung từng đợt hàn quang. Không nhìn thấy thân kiếm ra sao, chỉ thấy từng đợt ánh sáng vụt lên ngày một nhiều, càng tới gần ly rượu, ánh sáng đó càng khiến người ta hoa mắt, dường như trên tay hắn không chỉ là một thanh kiếm mà là hai mươi, ba mươi thanh. Chưa kịp hồi thần đã thấy ly rượu nằm ngay ngắn trên mũi kiếm.

Doanh Mai hai mắt sáng bừng, miệng lẩm bẩm " Vô Ảnh kiếm". Nàng hướng mắt nhìn Hoàng thượng, ánh mắt không dấu nổi sự nghi hoặc cùng tò mò.

Tử Nghị bưng ly rượu lên trước mặt Hoàng thượng, ngài nhận lấy, đưa lên miệng từ từ uống, cảm nhận vị bỏng rát hòa hàn băng cùng nhau ập đến, nét mặt ngài vẫn không chút thay đổi.

- Lễ vật của Đông Lăng rất vừa ý trẫm. Tứ vương tử đã tốn công sức rồi.

Đông Phương Hoài đè lại kinh ngạc trong lòng, lễ độ nói:

- Sở hoàng hài lòng là được rồi.

Hoàng thượng trở lại long ỷ, đưa mắt hết một lượt đại điện, lúc nhìn vào Doanh Mai khóe môi câu lên cười như không cười. Đến bây giờ Doanh Mai vẫn chưa ngừng dò xét Hoàng thượng, lại không nhìn ra hơi thở khác thường nào. Một bậc đế vương, thâm sâu khó dò.

- Mai nhi?

- Người đó tên là Trương Nghị, người giang hồ, chiêu đó gọi là Vô Ảnh Kiếm, vì mỗi chiêu xuất ra, chỉ trông thấy ảo ảnh. Nghe nói hai mươi năm trước hắn bị truy đuổi, bị thương nặng rồi nhảy xuống vách núi.

Nam Cung Diệp không khỏi nhìn người tên Trương Nghị rồi lại nhìn phụ hoàng đang ngồi trên long ỷ.

- Ý nàng là?

- Hoàng thượng là người giang hồ.

Doanh Mai khẳng định. Không phải không nghĩ đến, nhưng nghe giọng chắc chắn của Doanh Mai, Nam Cung Diệp vẫn bị bất ngờ. Hắn nhớ đến đêm vào ngục thăm Doanh tướng quân, ông nói: " Hoàng cung canh phòng cẩn mật, mật thám Đông Lăng dù tài giỏi cỡ nào đi nữa cũng không có cơ hội hạ độc Hoàng thượng, trúng độc như thế nào, chỉ mình Hoàng thượng biết".

Nam Cung Diệp đưa mắt nhìn về Doanh Mai, có vẻ chính là như thế. Ánh mắt Doanh Mai vẫn chưa dời khay nước giữa đại điện, hiện giờ chỉ còn lại hai con rết đang hoảng loạn bò tới bò lui, bọn chúng cũng không sống được bao lâu nữa. Giọng nói của nàng thêm thâm trầm:

- Hơn nữa, Hoàng thượng bị trúng độc.

Nam Cung Diệp bật khả tư nghị.

- Mai nhi?

- Ly rượu đó, chính là thuốc giải.

Nháy mắt, rất nhiều suy nghĩ đảo trong đầu Nam Cung Diệp. Đông Lăng muốn mạng Doanh tướng quân để đổi lấy ly rượu đó? Khi Doanh tướng mất đi, hàng rào phòng thủ Đại Sở như có một lỗ thủng, họ dựa vào đó để tấn công Đại Sở. Phụ hoàng hiểu rõ nên mới điều động số lượng lớn binh lực vào giáp biên giới hai nước như thế? Vừa là ngăn chặn, vừa khảo nghiệm hắn và Nam Cung Mặc?

Những điểm nghi vấn dường như đã sáng tỏ. Nhưng còn Mai nhi, nàng chỉ là một nữ tử thôi, tranh đấu hai nước, lại đem đến nhiều đau khổ cho nàng như thế? Nhìn thân hình nhỏ bé trước mặt, lòng hắn một trận quặn đau.

- Mai Nhi, nàng còn có ta.

Doanh Mai thoát khỏi những suy tư của mình, nhìn thấy ánh mắt dồn nén của Nam Cung Diệp, tâm nóng lên.

- Đúng vậy, Thất gia, ta còn có ngài.

- Ta sẽ không để nàng chịu ủy khuất.

Thật may mắn, vì nàng gặp được hắn.


Chương 37: Chó cắn chó

Theo sau Đông Lăng, Bắc Yến cùng Nam Cương dâng lên lễ vật của mình cùng những lời chúc khách sáo. Qua hết các vị đại thần trong triều cũng đã quá trưa. Hoàng thượng phất tay cho trù phòng dâng lên ngọ thiện.

Doanh Mai rất bất mãn, tại sao đồ ăn trước mặt mà Thất gia không cho nàng ăn. Nàng không muốn ăn hoa quả, không muốn ăn bánh ngọt. Doanh Mai muốn ăn thịt chiên, muốn ăn gà tần cơ. Cuộc đời thật bất công mà.

Trong lúc Doanh Mai bất mãn, Đông Phương Hoài đã nâng ly rượu cất bước lại gần.

- Nghe danh Thất vương gia đã lâu, Hoài xin kính Thất vương gia một ly.

Đông Phương Hoài đứng đối diện Nam Cung Diệp, giơ tay nâng chén. Con mắt Doanh Mai tối lại. Đây là muốn thăm dò Thất gia nhà nàng. Tướng quân đã mất, chỉ còn Thất gia. Đông Lăng muốn biết Thất gia có thực sự mất võ công hay không?

Đông Phương Hoài kính rượu, từ chối sẽ mất thể diện không chỉ của Thất gia mà còn cả Đại Sở. Có điều Thất gia chắc chắn sẽ không để tâm đến mấy thứ đó. Doanh Mai không để Nam Cung Diệp từ chối, vươn tay đón lấy ly rượu:

- Thất gia sức khỏe không tốt, không thể uống rượu. Vương phi ta sẽ thay chàng ấy nhận ý tốt của Tứ vương tử.

Khốn kiếp, ngay cả một nữ tử như nàng, hắn cũng xuất nội lực thăm dò. Đông Phương Hoài quá nham hiểm rồi. Từ cổ tay Doanh Mai bắn ra một cây kim. Đông Phương Hoài chợt thấy nhói đau, bàn tay không tự chủ mà thả lỏng, chén trên tay biến mất, hắn híp mắt nguy hiểm. Doanh Mai đáp lại. Mặc dù ta không có nội lực, nhưng ngươi nghĩ gây khó dễ được cho ta sao? Đừng có mơ.

Rượu hoàng cung đều là loại quý hiếm, ây nha, nàng rất lâu rồi không được uống rượu, một chén quá không đủ. Doanh Mai tiếc nuối, liền nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo của Nam Cung Diệp. Thôi xong!

Tức giận. Cần dỗ dành!

- Thất gia.

Giọng mũi mềm nhẹ như mèo kêu gãi vào lòng nam tử nào đó. Hắn quay mặt đi, tự nhắc nhở bản thân phải giữ vững lập trường.

Doanh Mai ôm lấy cánh tay hắn, thủ thỉ như mê hoặc:

- Ta biết ngài không muốn bại lộ, lại không thể mất mặt Đại Sở. Dù gì ta cũng là Doanh Sơ Tà, là thống lĩnh trong quân doanh, làm sao có thể trơ mắt nhìn hắn tự tung tự tác đây?

Nữ nhân này! Rất biết tránh nặng tìm nhẹ! Rõ ràng lo hắn sẽ bại lộ lại cố tình nhận trách nhiệm về mình, làm sao hắn có thể không yêu thương đây?

- Thất gia, đừng giận nữa được không?

- Nàng nói ta sức khỏe không tốt.

Ặc. Không phải chứ? Vẻ mặt Doanh Mai như còn trong mộng. Được rồi, nàng thừa nhận, mình sai lầm rồi.

Chiều, một mảnh ca múa thái bình trong hoàng cung. Doanh Mai vốn rất nhàm chán liền bị Nam Cung Diệp lôi đi.

- Thất gia, đi đâu?

Nam Cung Diệp rất nghiêm túc:

- Đi chứng minh cho nàng thấy, sức khỏe ta tốt hay không?

Còn tức giận a. Lần thứ hai nàng thừa nhận sai lầm vẫn không được sao? Đây là muốn gì a.

- Im nào.

Đi tới khúc quanh, Nam Cung Diệp ôm nàng bay về một phía. Doanh Mai rất thức thời che dấu khí tức.

Hoàng cung lộng lẫy nguy nga, nhưng cũng không thiếu những nơi hẻo lánh, ví dụ như, lãnh cung.

Trong một tòa viện tiêu điều xơ xác, có hai người đứng dưới bóng cây. Nữ tử hồng y thanh lệ nhưng lại bị sự tức giận trên khuôn mặt làm cho vặn vẹo, Tống Tử Yên.

- Nam Cung Thành, chính ngươi đã sai Tống Tử Ngạn hạ dược ta?

- Ha, đúng thì sao? Bản danh sách đó ngươi đã lấy đi còn muốn ta tha cho ngươi?

- Nam Cung Thành, ta đã nói đồ ngươi mất không liên quan đến ta.

- Phải không? Dù sao bây giờ ngươi cũng chỉ là một chiếc giày rách, không đủ tư cách làm chính phi của ta.

- Ngươi muốn bội ước? Đừng quên giao dịch của chúng ta.

- Ha ha. Giao dịch? Tên nhu nhược Nam Cung Mặc còn chưa có chết. Chỉ một Thất Vũ các nhỏ nhoi mà cũng dám trái lệnh ta. Đây chỉ là trừng phạt nhỏ cho ngươi, để ngươi biết, ai mới là chủ tử.

- Nam, Cung, Thành. Ngươi đừng quên, trao đổi của ngươi và Đông Lăng còn nằm trong tay ta.

Nam Cung Thành âm trầm ngoan độc. Nữ tử vẫn không buông tha.

- Ngươi tưởng có thể vứt bỏ ta sao? Một khi những thứ kia lộ ra, ngươi chỉ còn một con đường chết mà thôi.

Nam Cung Thành tiến sát tới nữ tử, đè ép nàng xuống:

- Vậy sao, nhưng ngươi đang ở cùng một con thuyền với ta đấy. Tống Tử Yên, mỹ nữ đệ nhất kinh thành, chậc.

- Nam Cung Thành, ngươi, khốn kiếp, mau buông.

- Chậc, chậc, ta cứ nghĩ ngươi bị hạ xuân dược sẽ đến tìm ta. Nói, hôm đó ngươi đi tìm tên ăn mày nào giúp ngươi hả?

- Khốn kiếp. Ta sẽ không tha cho ngươi.

- Ha, còn dám uy hiếp ta. Xem ta dạy dỗ ngươi thế nào?

Doanh Mai trợn mắt nhìn một màn trước mặt. Lượng thông tin quá nhiều, nàng chưa kịp tiêu hóa đã thấy hai người kia lăn lộn, ừm, dĩ nhiên là một người phảng kháng một người cưỡng ép, nhưng như vậy lại càng kích thích, y phục từng lớp từng lớp rơi ra. Bỗng trước mặt tối đen, Doanh Mai bị vây trong mùi hương tử đàn. Nam Cung Diệp ôm nàng rời xa.

- Ấy, ta còn chưa có xem đủ.

- Xem cái gì mà xem.

- Thất gia, không phải là ngài không tốt thật chứ?

- Nàng!

Nam Cung Diệp giận đỏ mặt. Còn không phải là vì nàng? Doanh Mai cười sảng khoái, hôm nay xem được một vở kịch thật đặc sắc.

- Ây nha, chó cắn chó, thật xứng đôi.

Nam Cung Diệp tiến tới ôm lấy nàng.

- Đúng vậy, còn phải nhờ công vương phi.

Doanh Mai liếc mắt. Hắn nói đến bộ 72 bức xuân cung đồ kia? Ha, danh sách bị mất, Nam Cung Thành cho rằng người lấy là Tống Tử Yên nên trở mặt với nàng ta. Thật quá tốt.

- Vương gia, xem ra chúng ta phải đến thăm khuê phòng Tống tiểu thư một chuyến rồi.

- Yên tâm, ta đã thăm dò rồi, lúc nào thích hợp sẽ mang nàng đi.

- Được.

Nam Cung Diệp và Doanh Mai thong thả bước đi, chưa ra khỏi lãnh cung, nơi này có sự tiêu điều thê lương không nói lên lời. Doanh Mai nhận thấy Nam Cung Diệp có chút khác thường, quan tâm vỗ vỗ vào mu bàn tay hắn:

- Thất gia?

Nam Cung Diệp chỉ về một hướng, tòa viện hẻo lánh, đã lâu không có người động đến, bụi dải một lớp dày không được quét dọn.

- Đó là nơi mẫu phi ta từng sống. Khi ta nhỏ, bà ấy phạm phải một sai lầm, bị đày tới nơi đó, còn bị hại chết.

Nam Cung Diệp kể rất đơn giản, nhưng Doanh Mai nghe thấy sự chua xót và bất lực trong đó. Nàng rất muốn hỏi là có người hại bà ấy? Là mẫu thân của Thái tử ư? Nhưng mọi lời nói dường như không còn ý nghĩa nữa. Bàn tay nàng thêm dùng sức nắm lấy tay Nam Cung Diệp:

- Chàng có muốn vào trong không?

Nam Cung Diệp lắc đầu, kéo nàng ra khỏi lãnh cung:

- Đi thôi.

Nơi họ dừng lại là một hồ nước trong vắt, những lá sen xanh mướt, ẩn hiện có vài nụ sen be bé. Đầu hè, hoa sen cũng sắp nở rồi. Nàng nhớ, hồ nước trong Lạc Hà các cũng trồng ít sen. Giữa hồ, Nam Cung Diệp xây dựng một đình nghỉ, có hôm nàng hứng thú, sẽ mang cầm ra đó đàn một khúc. Nam Cung Diệp ngồi bên cạnh dường như rất hài lòng vừa nghe cầm vừa thưởng trà. Hóa ra, trong lúc vô tình, nàng và hắn lại có nhiều kỷ niệm đến thế. Hiện tại, nàng rất muốn đàn một khúc cho hắn nghe, nói cho hắn, không sao cả, chỉ cần còn sống, là đủ rồi.

- Diệp ca ca, Thất tẩu tẩu, thì ra hai người trốn đi chơi riêng, hại ta tìm hai người thật vất vả.

Một giọng nói trong veo thang thúy vang lên, Doanh Mai nhìn lại, ngoài ý muốn trông thấy Bạch Thiên Thiên đang mừng rỡ bước tới. Bạch Thiên Thiên, nữ nhi bảo bối của Tả thừa tướng, mẫu tộc Nam Cung Thành, đưa mắt nhìn Nam Cung Diệp, hắn cũng bất đắc dĩ. Dù biết là phe đối lập, nhưng một cô gái ngây thơ trong sáng như Bạch Thiên Thiên lại khiến hai người họ không thể chối từ.

- Thiên Thiên, hôm nay muội thật xinh đẹp.

Doanh Mai không keo kiệt khen ngợi, Thiên Thiên thân hình nhỏ nhắn như một tiểu loly, khoác trên mình bộ váy màu vàng, như cánh bướm bay lượn giữ vườn hoa. Được khen ngợi, bạn nhỏ Bạch nào đó rất vui.

- Thất tẩu, tẩu thật là tốt. Đi, ta dẫn tẩu đi chơi, còn ăn đồ ăn ngon nữa.

Mắt Doanh Mai sáng lên, đồ ăn ngon? Nhưng ý niệm ngay lập tức bị cắt đứt bởi vì mỗ nam nào đó đã nắm chặt tay lại, không cho nàng thoát khỏi.

Bạch Hạo cuối cùng cũng đã đuổi kịp muội muội mình, nghe nàng nói vậy mà đầu ẩn ẩn đau.

- Thiên Thiên, muội xem vương gia và vương phi thần tiên quyến lữ như thế, chúng ta không thể quấy rầy, phải không nào?

Nói xong mới quay sang Nam Cung Diệp cùng Doanh Mai, chắp tay lễ độ nói:

- Thật ngại quá, muội muội ham chơi, mong vương gia và vương phi đừng để bụng.

Nam Cung Diệp gật đầu, nắm tay Doanh Mai hướng phía trước:

- Đi, ta dẫn nàng đến Ngự hoa viên.

Doanh Mai đi theo, có những việc, không cần nói cũng hiểu. Bạch Thiên Thiên còn muốn phản bác lại thì nhìn thấy bóng dáng hai người bước cùng nhau, cẩm y màu tím cùng váy tím yên la như quấn quýt một chỗ, thân mật như thế, xứng đôi như thế, quả thật không cách nào phá vỡ sự đẹp đẽ ấy được.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp đi được một đoạn liền nhìn thấy vài người đang tới, một nữ tử cung trang màu lục cùng nha hoàn của nàng.

- Ngươi chính là Thất vương phi?

Trông rõ sự bất mãn của nàng ta, Doanh Mai ngẩng đầu nhìn trời, nàng đâu có tạo nghiệt gì chứ. Người bất mãn với vị trí vương phi này của nàng thật nhiều. Một Tống Tử Yên không nói, còn có một Bát công chúa, nay lại xuất hiện thêm một người. Cuộc sống không cho nàng lương thiện mà.

Không đợi câu trả lời, nàng ta đã nhanh chân bước tới, giơ tay muốn động thủ. Doanh Mai nháy mắt, cô nương, ngươi đủ mạnh mẽ. Chưa chạm được vào Doanh Mai nàng ta đã bị Nam Cung Diệp ngăn cản.

- Vương Nhược Linh. Ngươi muốn chết.

Đôi mắt Vương Nhược Linh rất quật cường.

- Nam Cung Diệp, ta không nói chuyện với huynh. Hừ, nhu nhược, không tài cán, ta xem huynh bảo vệ cô ta được bao lâu?

Nàng ta quay đầu, Doanh Mai đúng lý hợp tình nói:

- Được trượng phu mình bảo vệ chẳng phải là khinh thiên nghĩa địa sao?

Vương Nhược Linh hiển nhiên rất bất ngờ, quay đầu lại, Doanh Mai rất bình tĩnh thong dong:

- Cô nương rất bất mãn với vị trí Thất vương phi của ta? Đáng tiếc, vị trí này không phải ai cũng ngồi được đâu.

Vương Nhược Linh nhìn nàng một hồi rồi mới cất tiếng:

- Được, để ta xem, trước Đông Phương San, ngươi giữ vị trí đó kiểu gì.

Nhìn nàng ta đi khuất, Doanh Mai vạn lần ngây thơ quay sang Nam Cung Diệp hỏi:

- Đông Lăng muốn liên hôn?

Nam Cung Diệp rất chính trực đáp:

- Hẳn không phải là ta.

Doanh Mai khinh bỉ, có quỷ mới tin.


Chương 38: Khổng tước cao ngạo

Ngự hoa viên.

Trăm hoa đua nở, cảnh sắc thật lóa mắt người nhìn. Ngươi nghĩ xem, nhiều hoa như vậy, hương thơm vô số, làm thế nào để chọn ra loài hoa đẹp nhất đây?

Trong ngự hoa viên giờ phút này thật đông đúc. Các quý phụ nhân, tiểu thư khuê các buổi sáng không được góp mặt ở đại điển đều tụ tập ở đây. Kỳ thực Thất gia, thân là một vương gia, phải đi tiếp đãi sứ giả, nhưng hắn chẳng quan tâm, một mực bồi bên người Doanh Mai không biết là lo nàng bị bắt nạt hay sợ nàng chạy mất nữa.

- Tiểu thư, cô gia.

Doanh Mai nghe tiếng của Thanh nhi, buổi sáng nàng không được phép mang theo nha hoàn nên đã bảo Thanh nhi đợi ở đây, dù sao cung yến buổi tối cũng phải xuất hiện. Thanh nhi lại gần, đưa cho nàng một viên dược hoàn:

- Tiểu thư, hôm nay người chưa uống thuốc.

Doanh Mai dở khóc dở cười, còn tưởng nàng trốn được một hôm đấy. Nam Cung Diệp nhíu mày, vươn tay.

- Đưa cho ta.

Thanh nhi hiểu ý, lấy từ trong người ra một bình dược, bên trong có hơn chục viên dược hoàn. Nam Cung Diệp cất vào người, nhắc nhở hôm nào nàng quên sẽ dùng đến. Doanh Mai cảm thấy cuộc đời thật đen tối.

Giữa Ngự hoa viên đặt một bục diễn khá lớn, xung quanh hoa tươi nở rộ, đèn lồng đỏ thắm treo bốn góc tỏa sáng cả một vùng. Đơn giản mà xa hoa, yến tiệc trong hoàng cung thật khiến người khác lau mắt nhìn. Nam Cung Diệp dắt Doanh Mai đi tới chỗ ngồi, Thanh nhi kính cẩn đứng phía sau.

Chờ mãi, chờ mãi cuối cùng cung yến cũng diễn ra. Doanh Mai rất nhàm chán, bây giờ sức khỏe không như trước nữa, thật nhanh liền mệt mỏi. Nàng gục vào trong lòng Nam Cung Diệp mắt nhắm mắt mở xem những tiết mục trên đài. Xung quanh không ngớt lời ca ngợi chúc tụng, nịnh nót vỗ mông. Thật nhàm chán, cả một bầu trời nhàm chán. Nhìn sắc mặt vị trên cao kia còn thú vị hơn.

Hoàng thượng thong dong nhấp rượu, như một lão hổ ẩn mình trong bóng đêm chờ đợi con mồi xuất hiện. Ngài bình thản ung dung như thế, là để che dấu sự nguy hiểm sắc bén bên trong sao? Không thể không nói, Hoàng thượng nguy trang rất tốt. Doanh Mai chắc chắn ngài là người giang hồ, lại không cảm nhận được hơi thở khác thường nào. Mỗi người ở đây đều đang diễn kịch, còn Hoàng thượng là diễn viên tốt nhất. Doanh Mai ngay thẳng, sáng trong như ngọc lưu ly cảm thấy bản thân không theo kịp bọn họ.

- Thọ lễ của Hoàng thượng, Bỉ San xin dâng một điệu nhảy chúc mừng.

Cung Yến, các thiếu nữ đều ra sức thể hiện, không ngờ, công chúa Bỉ San cũng muốn góp vui. Đông Lăng muốn liên hôn là thật? Sắp xếp nội gián chuẩn bị chiến tranh nghe còn thật hơn.

Dáng người Đông Phương San mềm mại quyến rũ, những động tác uyển chuyển trong nền nhạc thật thu hút người nhìn, đến một nữ nhân như Doanh Mai còn phải tán thưởng, chí ít nàng ta cũng có chút tài mọn. Âm nhạc đến đoạn cao trào, vòng eo nàng ta không ngừng chuyển động dấy lên dục vọng nam nhân. Nhìn những ánh mắt say mê ngơ ngẩn nhìn nàng ta múa xem. Xuất sắc!

Doanh Mai nhấp một ngụm trà. Đáng tiếc cho Đông Phương San, nếu ở thanh lâu, nàng ta không làm hoa khôi thì còn ai nữa đây. Đáng tiếc, đáng tiếc, nam nhân cao tầng ở đây đâu phải người thường, ai không có chí lớn? Màn múa hút mắt của Đông Phương San chỉ nhận được sự tán thưởng từ họ mà thôi. Thái tử, Ôn Trác, Hoa Mạt Thư. A, tên Nam Cung Thành kia trông có vẻ chăm chú đấy. Còn nam nhân nhà nàng ư? Xem nào, tốt lắm, trực tiếp bỏ ngơ. Kỳ thực Doanh Mai muốn nói: Thất gia, ngài không cần cố kỵ ta ở đây đâu, người ta bỏ bao nhiêu công sức để quyến rũ ngài, ít ra cũng phải cho người ta một cái ánh mắt chứ? Này, ta nói thật đấy, ngài đừng bóc vỏ nho nữa.

Điệu múa kết thúc, Đông Phương San nhận được rất nhiều lời khen ngợi, ngay cả Hoàng thượng cũng lên tiếng:

- Bỉ San rất có phong phạm của một công chúa. Đông Lăng quả thật rất biết cách dạy dỗ.

Doanh Mai cúi đầu vừa nhận nho từ Thất gia vừa cười thầm, đây là khen nàng ta hay đánh mặt Đông Lăng? Nàng sai lầm rồi, Hoàng thượng không phải một lão hổ mà là một lão hồ ly.

- Đa tạ Sở hoàng khen ngợi, San nhi nghe nói Đại Sở người người tài hoa nên cũng muốn kiến thức một phen. Không biết Thất vương phi có thể cho San nhi mở mang tầm mắt không?

Đáy mắt Doanh Mai lóe lên, thật nhằm vào Thất gia? Công chúa Đông Lăng không thể làm thiếp, muốn vào Thất phủ, trước tiên phải hạ bệ nàng, nói nàng không đủ năng lực, không xứng với vị trí này quả là một lý do tốt! Hoàng thượng thâm trầm, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Doanh Mai. Vương Nhược Linh khinh bỉ nhìn nàng. Nam Cung Diệp lạnh băng:

- Tài hoa của vương phi, mình ta rõ đủ rồi, một vài người không có tư cách để biết đến.

Toàn trường nhất thời im lặng. Trong lòng Doanh Mai nổi bão. Cảm giác được che chở là như vậy sao?

- Chẳng phải muốn kiến thức tài hoa thôi sao. Đại Sở ta kỳ nữ rất nhiều, bản công chúa chơi với ngươi.

Bát công chúa Nam Cung Linh ngang ngược. Không thể không nói, vị công chúa này tuy chanh chua ương ngạnh nhưng rất biết vị trí của mình, bảo vệ mặt mũi Đại Sở và hoàng thất. Doanh Mai không còn thấy nàng ta đáng ghét nữa.

- Linh nhi, không được hổ nháo.

Hoàng thượng đạm bạc lên tiếng, phong phạm đế vương khiến người khác không dám trái lời. Những người có ý ủng hộ Bát công chúa liền im bặt. Đây là muốn đẩy vấn đề cho Doanh Mai? Hoàng thượng muốn thử nàng à?

- Bản thế tử nghe nói Thất vương phi tài năng hơn người, cũng muốn kiến thức một phen.

Hoa Mạt Thư cười cười nhìn nàng. Khốn kiếp. Hoa Mạt Thư, giỏi cho tên lòng lang dạ sói nhà ngươi, dám bỏ đá xuống giếng. Ta không xử lý ngươi thì không còn là Nguyệt Tam nữa. Hoa Mạt Thư cười cười. Muội muội của công tử sao có thể kém được đây? Sao nhìn thấy ánh mắt tiểu thư mà hắn lại thấy run thế nhỉ?

Doanh Mai bình tĩnh thong dong, không mặn không nhạt nói:

- Biểu diễn chỉ là trò đùa của các thiếu nữ mà thôi. Ta đã là thiếu phụ rồi, không còn thích hợp nữa. Tống Tử Yên tiểu thư, ngươi là đệ nhất tài nữ kinh thành, luận bàn cùng với Bỉ San công chúa cũng không mất mặt đi? Uh, tốt nhất là múa một bài, để cho công chúa biết thế nào mới là vũ kỹ thực sự.

Doanh Mai không nhanh không chậm đẩy vấn đề cho Tống Tử Yên, không phải ngươi vừa tình tứ hoan ái xong à? Ta gợi ý ngươi múa để ngươi biết thế nào là lên tiên xuống phàm nhé?

Tống Tử Yên dịu dàng lên tiếng:

- Tử Yên tài mọn, chỉ bảo vũ kỹ cho Bỉ San công chúa vẫn nên để vương phi tới thì hơn, Tử Yên xin ra sức đệm nhạc.

Đông Phương San vô cùng tức giận, nàng ta rất tự mãn về vũ kỹ của mình, mà từng người, từng người luôn nói nàng ta kém cỏi, một công chúa quen được xưng tụng sao có thể chấp nhận, tuy nhiên Đông Phương San rõ ràng được dạy dỗ rất tốt, vẫn nhớ được thân phận mình không thể lỗ mãn.

Doanh Mai nghe Tống Tử Yên nói thì bật cười vô cùng càn rỡ ngông cuồng.

- Trên đời này, người có thể đệm nhạc cho ta múa chỉ có Thất gia mà thôi.

Thái tử Nam Cung Mặc giật giật môi, các ngươi thể hiện ân ái trong hoàn cảnh này cũng được à? Có cần phải nhìn nhau thâm tình như thế không?

Người chưa quen ăn cẩu lương Hoa Mạt Thư bị sặc, ánh mắt ngu ngơ. Tiểu thư, cấp bậc chọc tức người của ngài xa xa trên ta.

Người bị phản bác- Tống Tử Yên gắt gao nắm chặt bàn tay, móng tay đâm vào da thịt để lại dấu vết thật sâu.

Đông Phương Hoài liếc mắt một lượt hoa viên, ánh mắt nhìn Doanh Mai càng thêm thâm sâu, biết nhất thời không chiếm được tiện nghi gì, đưa mắt ra hiệu gì đó với Đông Phương San. Ngay lập tức Đông Phương San quỳ xuống:

- Bẩm Sở hoàng, kỳ thực San nhi vẫn luôn ngưỡng mộ Thất vương gia, lần này ngàn dặm xa xôi đến Đại Sở chỉ để trông thấy phong thái của ngài ấy.

Giọng nói nhỏ nhẹ khiến người ta thương tiếc, một cô nương yểu điệu lại có thể thâm tình như thế. Quả thật khiến người người cảm động. Đông Phương Hoài đứng lên chắp tay nói:

- Muội muội tình sâu nghĩa nặng, phụ hoàng ta chỉ có thể đáp ứng. Đông Lăng và Đại Sở liên hôn, từ nay tình như thủ túc, gắn bó không rời.

Người nghe chưa kịp cảm thán về Bỉ San công chúa lại bị những lời Đông Phương Hoài làm cho kinh ngạc. Đôi mắt Hoàng thượng một mảnh tĩnh lặng, không nhìn ra suy nghĩ của ngài.

- Ý của Bỉ San công chúa là?

Đông Phương San một mặt e lệ lại quyết tâm:

- Theo San nhi thấy, Doanh Mai cô nương không xứng làm Thất vương phi.

Người ta đã nói thẳng như thế rồi, còn cần nói gì nữa đây? Hoa Mạt Thư một bộ dáng xem trò vui.

Nam Cung Diệp bật cười vô cùng càn rỡ ngông cuồng. Điệu cười này sao nghe quen quen? Làm một đôi phu thê ân ái chính hiệu, xin hỏi: điệu cười cũng cần giống nhau như thế hả?

- Nói như Đông Phương cô nương, ai thích, ta đều phải đáp ứng? Chẳng lẽ ta ra ngoài đường có a miêu a cẩu theo về cũng phải phong chúng làm vương phi? Ha, thật nực cười.

Công chúa Nam Cương Bách Lý Thiên Diệp nâng mắt, nàng vốn ghét bỏ tranh đấu qua lại. Nam nhân này khiến nàng phải nhìn bằng con mắt khác, đáng tán thưởng.

Doanh Mai giật giật khóe môi, nàng biết Thất gia không biết nể mặt ai mà, có điều, nàng thích. Trong sự sững sờ và tức giận của đối phương, nàng nhẹ nhàng lên tiếng:

- Liên hôn đâu nhất thiết phải là Thất gia nhà ta. Đông Phương cô nương không phải muốn kiến thức tài hoa nữ tử Đại Sở sao? Ta tuy không muốn dạy bảo cô nương, nhưng có thể để tỳ nữ của ta chỉ giáo một hai. Thanh nhi.

Thanh nhi đứng phía sau kiêu ngạo không kém:

- Tiểu thư, muốn ta trổ tài cũng không phải dễ dàng như vậy.

Mọi người còn đang sững sờ vì tình thế thay đổi, chưa biết phải làm sao. Hoàng thượng liếc mắt tán thưởng. Đánh thật kêu.

Doanh Mai bình tĩnh:

- Không phải ngươi thích cửa hàng đó sao? Ta giúp ngươi thu vào trong túi.

Đó là Ngưng Sắc phường, cửa hàng quần áo trang sức ở kinh thành. Thanh nhi đã ngăm nghe cửa hàng này từ lâu, hôm qua nhận cung trang nàng còn nghe Thanh nhi lải nhải một hồi đấy. Thanh nhi hai mắt tỏa sáng:

- Tiểu thư nói phải giữ lời.

Doanh Mai nâng mắt nhìn trời, tự hỏi vì sao mình có tỳ nữ ham tiền đến vậy.

Một màn cười đùa thoải mái vừa rồi như muốn làm thủng mắt người khác. Đông Phương Hoài phát hỏa:

- Thất vương phi. Việc gì cũng phải có chừng mực.

Doanh Mai nhấc khóe miệng:

- Không biết chừng mực của Tứ vương tử là thế nào? Bỏ thê tử để lấy người khác có tính không? A, Tứ vương tử yên tâm, tỳ nữ của ta tuy kém một chút nhưng chỉ giáo Bỉ San công chúa cũng không vấn đề gì.

- Thất, vương, phi.

Đông Phương Hoài tức giận, vô cùng tức giận, từng tiếng như rít qua từ kẽ răng. Cả người bao phủ bởi một tầng âm u.

- Có vẻ Tứ vương tử nhớ thương tới vương phi của ta, như vậy thật không tốt.

Ây nha, Thất gia giận, khí lạnh cũng toát ra rồi. Phải dỗ.

- Thất gia, a miêu a cẩu làm sao so sánh được với ngài chứ? Không tức giận, không tức giận.

- Phụt.

Hoa Mạt Thư không thể kiềm chế được. Vô sỉ, một người so với một người càng thêm vô sỉ. Hắn nhịn cười sắp nội thương rồi, ha ha. Tiểu thư, hôm nay được chứng kiến bản lãnh của ngài không uổng công một chuyến của bản thế tử ta, ha ha.

Thái tử Nam Cung Mặc tiếp tục co giật khóe môi, ngươi mắng người ta như thế sẽ không sao chứ? Mắng muội muội còn không đủ, phải mắng cả ca ca mới vừa lòng sao?

Câu nói của Doanh Mai thật sự khiến toàn tường rung động, người đen, người trắng, người xanh, người đỏ, ha ha, mỗi người một sắc mặt. Thú vị vô cùng. Nam Cung Diệp cưng chiều nhìn nàng, thật là một con thỏ nhỏ nghịch ngợm. Có điều, hắn thích.

Công chúa Nam Cương Bách Lý Thiên Diệp nở nụ cười. Đôi phu thê này, thú vị.

Đông Phương Hoài đột nhiên cất tiếng cười làm người ta sởn tóc gáy. Rồi sau đó, không có sau đó. Hắn im lặng ngồi xuống chỗ ngồi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thật đáng sợ! Đây là tiếng lòng của hầu hết quan viên có mặt. Hôm nay trở về bọn họ phải đi tìm đại phu! Phải bốc vài thang thuốc an thần!

Thanh nhi đã đi đến giữa đài cao, nàng kêu ngươi chuẩn bị một bàn thấp cùng một chiếc cổ cầm. Xong xuôi nàng thong dong ngồi xuống, chỉ cần nhìn khí độ kia cũng đã hơn hẳn danh môn khuê tú ở đây. Nàng thoải mái, thân thiết như tri kỷ với cây đàn. Nàng ngồi đó, lưng thẳng, tay vuốt ve dây đàn, giống như một đóa u lan trong sơn cốc, không tranh giành với đời.

Những nốt nhạc nổi lên, không khỏi khiến mọi người trầm trồ kinh ngạc. Du dương như tâm tình thiếu nữ, lại trầm bổng như biển rộng trời cao. Thanh nhi cất tiếng hát, giọng hát trong veo quyến luyến, hòa cùng tiếng đàn, không biết đâu là thực, đâu là mơ. Đoạn điệp khúc, âm điệu dồn dập như thúc giục người ta, giọng hát nàng cao vút, như chú chim khổng tước vươn cánh bay, cao ngạo như thế, xinh đẹp như thế, không nhà tù nào có thể giam cầm nàng, không khó khăn nào cản bước được nàng. Khổng tước, mãi luôn là khổng tước ngẩng cao đầu sánh với trời xanh, cao quý vô cùng. Hôm nay, một hình ảnh khổng tước cao ngạo của Thanh nhi đều in sâu vào tâm trí mỗi người ngồi đây.

Thanh nhi kết thúc một khúc, chầm chậm xuống đài, văn võ bá quan còn chưa hồi phục tinh thần, Doanh Mai lên tiếng khen ngợi:

- Không tồi, đã tiến bộ lên nhiều rồi.

- Tạ tiểu thư.

Nàng bình thản về chỗ của mình, không kiêu ngạo, không sủng nịnh như điều tự nhiên vốn có. Một nhân cách thanh cao như thế. Sao đến giờ này, Nam Cung Mặc mới trông thấy nàng. Vẻ khiếp sợ không thể che dấu được hiện lên trên khuôn mặt hắn, đôi tay run run, miệng mấp máy nói không thành câu.

- Quả là tài nữ hơn người, ngươi tên gì?

Nghe giọng Hoàng thượng, cảm xúc của Nam Cung Mặc nhanh chóng được dấu đi, chưa để ai phát hiện.

Thanh nhi phúc thân:

- Bẩm Hoàng thượng, tỳ nữ tên Thanh nhi.

- Ngươi muốn thưởng thứ gì?

Đối mặt với Hoàng thượng, Thanh nhi cũng không sợ hãi, lưu loát trả lời.

- Bẩm Hoàng thượng, tỳ nữ tấu nhạc theo lời dặn của tiểu thư, vốn không cầu mong gì. Hoàng thượng muốn thưởng có thể ban cho tỳ nữ vàng bạc châu báu ạ.

Hoàng thượng được Thanh nhi chọc cười vui vẻ. Không chỉ vì tính tình thẳng thắn đó mà còn vì trận này, Doanh Mai đánh thật hay, ngươi nói ta không đủ tư cách ư? Xem đi, đến tỳ nữ của ta ngươi còn thua kém hơn đấy.  Doanh Mai nhấp một ngụm trà, nàng biết Thanh nhi sẽ thế mà. Khí nóng trong ngực bỗng dồn lên, Doanh Mai cau mày, trà này!

Nam Cung Diệp thấy nàng chau mày, nhẹ giọng:

- Mai nhi?

Không chống đỡ được, Doanh Mai hoa lệ phun ra một hụm máu. Bên tai nghe mấy tiếng thất thanh:

- Mai nhi.

- Tiểu thư.

Thanh nhi nhanh chóng đút cho nàng một viên dược hoàn. Nam Cung Diệp rất hoảng loạn ôm nàng.

- Cô gia, cần phải trở về.

Nam Cung Diệp không quan tâm đến ai, ôm nàng, vốn định sử dụng khinh công, lại bị Doanh Mai giữ lại, nàng mở to con mắt long lanh nhìn hắn, nhắc nhở hắn phải bình tĩnh.

Ngồi một bên, Nam Cung Mặc híp mắt hưởng thụ, lại nhanh chóng thay bằng vẻ mặt phức tạp, vô định.

Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai sải bước thật nhanh ra cửa hoàng cung, lên xe ngựa. Thanh nhi theo sát phía sau.

Xe ngựa phi thật nhanh rời khỏi. Thanh nhi bắt mạch cho nàng, mày cau thật chặt, cuối cùng chỉ nói một câu:

- Trong trà.

Cả người Nam Cung Diệp như dưới hầm băng mới lên. Trong lúc Thanh nhi lên đài, trà đã được đổi. Kẻ nào dám hại Mai nhi của hắn?


Chương 39: Sênh Ca

Doanh Mai được đưa về Lạc Hà các. Nam Cung Diệp đặt nàng xuống giường, Thanh nhi khóa chặt cửa cùng cửa sổ. Nàng ấy nâng Doanh Mai ngồi dậy, chính mình đi tới phía sau, giơ tay muốn truyền nội lực thì bị Nam Cung Diệp bắt lấy:

- Ngươi làm gì?

Hắn nhớ rõ Doanh Mai từng nói chân khí trong người nàng hỗn loạn, không thể chịu thêm nội lực nào nữa. Thanh nhi gấp gáp:

- Chính khí tiểu thư suy yếu, không thể kìm hãm chất độc. Võ công của ta và tiểu thư cùng nguồn gốc, có thể truyền.

Nam Cung Diệp thả tay ra, đôi mắt vẫn gắt gao nhìn khuôn mặt nữ tử khổ sở. Trong lòng hắn còn khổ sở hơn. Thời gian càng lâu, lông mày Nam Cung Diệp càng níu chặt. Mãi lâu sau, nữ tử trên giường mới mở mắt, đôi mắt ngập tràn ánh nước long lanh như đứa trẻ. Nam Cung Diệp ruốc cuộc cũng thở nhẹ ra. Thanh nhi như bị rút hết sức lực, chậm chạp xuống giường, nói:

- Xin cô gia chăm sóc tiểu thư, ta đi sắc thuốc.

- Không cần, ngươi nghỉ ngơi đi, để Lâm Tứ sắc thuốc.

Thanh nhi ngẫm nghĩ, cảm thấy bản thân đứng còn không vững nữa nên gật đầu lui ra. Nam Cung Diệp tiến tới giường, ôm trọn nàng trong lòng, đôi tay hắn run rẩy sợ hãi.

Nữ tử trong ngực sắc mặt tái nhợt không còn chút huyết sắc, nặng nề nhắm mắt. Không biết do quá mệt mỏi hay do mùi tử đàn bên cạnh mà nàng chìm vào giấc ngủ.

Nam Cung Diệp đôi mắt thâm thúy vuốt ve gương mặt nàng. Đông Phương Hoài có tức giận đi nữa cũng không thể trong thời gian ngắn động tay ở hoàng cung được. Người hạ độc là ai? Nam Cung Thành? Nam Cung Mặc hay là Hoàng thượng? Nam Cung Thành chưa có được năng lực bậc ấy. Mà người có khả năng lớn nhất...

Đêm.

Bầu trời nhiều mây che khuất ánh trăng. Cây cối chìm trong sự im lìm, đen tối. Đông Cung, viện của Thái tử vẫn còn sáng đèn. Nam Cung Mặc đứng trước cửa sổ, đôi mắt đen thẫm nhìn vào khoảng không tĩnh lặng.

- Chủ tử, có người xông vào Đông Cung.

Đôi mắt Nam Cung Mặc khẽ nhúc nhích, nhẹ nhàng thở ra.

- Không cần kinh động người đó. Ngươi lui đi. Chút nữa trong phòng ta có tiếng động nào cũng không được phép vào.

Ám vệ ngạc nhiên nhưng vẫn cung kính:

- Rõ.

Người sắp tới. Vẻ mặt Nam Cung Mặc biến đổi, một tia hoài niệm, một tia vui sướng, lại một tia phức tạp. Môi hắn khẽ động, lẩm bẩm:

- Sênh Ca.

Bóng đen tìm được đến chủ viện Nam Cung Mặc, cửa phòng vừa mở ra đã lập tức phi kiếm về bóng dáng bên trong. Nam Cung Mặc nhanh nhẹn tránh thoát. Một kiếm không trúng, bóng đen tiếp tục huy kiếm trong tay, từng chiêu từng chiêu như muốn đoạt mạng. Nam Cung Mặc lại nhàn nhã tránh né:

- Không cần đánh nữa, ngươi không thắng được ta.

Bóng đen không buông tha, vẫn chiêu chiêu phóng tới.

- Nam Cung Mặc, ta không chỉ một lần cảnh cáo ngươi không được gây hại tới nàng ấy.

Bóng đen vừa chất vấn vừa tới không ngừng, dường như rất tức giận. Nam Cung Mặc bất đắc dĩ, tránh một chiêu, vươn tay bắt lấy cổ tay đối phương, hơi dùng lực đoạt lấy kiếm, ép người đó sát vào tường.

- Được rồi, không mệt sao?

Người tới không đeo mặt lạ, đích thực là Thanh nhi cô nương.

- Nam Cung Mặc, ngươi dám nói độc dược hôm nay không phải do ngươi hạ?

Nam Cung Mặc cười khổ.

- Đúng vậy, độc là do ta hạ.

Nghe thấy hắn xác nhận, Thanh nhi tức giận, phóng ra một chưởng. Nam Cung Mặc dùng ba phần nội lực đỡ lấy. Lại không ngờ, ba phần của hắn khiến nữ tử lui về sau, người sắp đập vào tường. Nam Cung Mặc vội vươn tay ra kéo eo nàng lại, cả hai cùng ngã xuống giường. Hắn có chút ngạc nhiên, ba lần chạm mặt, nàng đâu có yếu ớt như vậy. Lại nghĩ đến độc dược đã hạ cho Doanh Mai. Nàng vậy mà.. Nam Cung Mặc thở dài. Đều do hắn cả.

- Sênh Ca, là nàng ư?

Bị Nam Cung Mặc khóa gọn bên dưới, Thanh nhi tức giận:

- Buông tay.

- Sao ta có thể buông tay!

Nam Cung Mặc cúi xuống, ngửi mùi hương trên cổ nàng, rồi từ vạt áo lấy ra một lọ dược. Thanh nhi nhận ra, đó là lọ nàng đưa cho hắn khi bị Đường Thái ám sát. Nam Cung Mặc đưa lên mũi hít ngửi.

- Hương nhài ư? Ta lẽ ra phải nhận ra từ sớm mới phải.

Hừ, Thanh nhi hơi động, bột phấn bay ra, Nam Cung Mặc thả tay, nhanh chóng thối lui. Nàng được giải thoát, đứng lên.

- Nam Cung Mặc, nhận ra thì sao? Không nhận ra thì sao? Tổn thương nàng, ta sẽ không tha cho ngươi.

Bột phấn tan hết, Nam Cung Mặc vươn tay kéo lấy nàng. Sức của Thanh nhi sao bì lại được, hơn nữa lại vừa tiêu hao phần lớn nội lực, nhanh chóng bị hắn kéo vào người, ngồi lên đùi hắn.

- Ta không làm hại nàng ấy là được chứ gì? Sênh Ca, ta tìm nàng thật khổ sở.

Nam Cung Mặc tham lam hít lấy hương hoa nhài trên người nàng, hương thơm này, vẫn quen thuộc như bốn năm trước, nàng vẫn xinh đẹp cao ngạo như thế.

- Nam Cung Mặc, không sợ ta độc chết ngươi sao?

- Nàng không nỡ.

- Có gì không nỡ.

Thanh nhi vung tay, thân thể Nam Cung Mặc ngay lập tức cứng ngắc. Thanh nhi từ trong lòng hắn đứng lên, quay lưng bước ra cửa.

- Nam Cung Mặc, nhớ kỹ những lời ngươi vừa nói. Ta mặc kệ ngươi và Nam Cung Diệp tranh đấu thế nào, một khi thương hại đến nàng ấy, ta tuyệt đối sẽ tìm ngươi tính sổ.

Thanh nhi không do dự bước ra ngoài, dùng khinh công biến mất trong đêm. Trong phòng, Nam Cung Mặc nhếch khóe môi, từ từ đứng dậy. Hắn đi đến một góc lấy ra hộp gỗ, nhẹ nhàng mở, một chiếc tiêu ngọc chạm khắc tỉ mỉ, ngọc băng thuần khiết phát sáng nhè nhẹ. Nam Cung Mặc nâng ngọc tiêu, thổi một nhạc khúc.

Hôm sau

Doanh Mai mở mắt liền trông thấy vạt áo trắng của nam nhân, vòng tay quen thuộc, mùi hương tử đàn quen thuộc, Nam Cung Diệp.

- Tỉnh?

Ừ, cả giọng nói cũng quen thuộc.

- Chưa tỉnh, người ta còn chưa thấy ấm áp đâu.

Nam Cung Diệp buồn cười nhìn con thỏ nghịch ngợm trong lòng, vòng tay ôm càng chặt hơn.

- Như này đã đủ ấm áp?

- Ừm, thoải mái.

Kết hầu Nam Cung Diệp lăn hai vòng, thân dưới hơi nóng, chết tiệt, thức dậy sớm như vậy làm gì?

Doanh Mai cười thanh thúy, thối lui, vặn vẹo eo nhức mỏi.

- Ây, ta ra trước, Thất gia cứ thoải mái hưởng thụ.

Sắc mặt Nam Cung Diệp đen một mảng. Mới vừa khỏi bệnh đã biết chọc người khác rồi.

- Vương gia, vương phi, Hoa thế tử cầu kiến.

Thị vệ ngoài cửa thông báo.

- A, ta đã biết, mời đến tiền thính đi.

- Vâng.

Doanh Mai thu dọn xong xuôi rồi đến tiền thính. Hoa Mạt Thư vẫn một bộ dáng công tử ôn nhã, thấy nàng bước vào, nháy mắt tiến lên.

- Tiểu thư, người sao rồi?

- Không có việc gì.

Hoa Mạt Thư trông sắc mặt nàng nhợt nhạt, lại nhớ đến bát thuốc lần trước bắt gặp, dù gì cũng là muội muội của công tử, chứng kiến cảnh tượng thổ huyết hoa lệ ấy, trong lòng hắn cũng rất khẩn trương.

- Tối qua, thị nữ của ngài đến Đông Cung.

- Ừ.

- Tiểu thư...

- Yến tiệc hôm qua kết thúc thế nào?

Doanh Mai không nể tình cắt đứt lời hắn nói.

- Sau khi người rời đi cũng không phát sinh thêm gì cả. Đông Lăng sẽ không dùng Đông Phương San liên hôn nữa.

Có nghĩa là sẽ dùng người khác à? Doanh Mai nhướn mày. Nếu là trước kia, đến một người nàng giết một người, đến hai người nàng giết cả đôi. Nhưng bây giờ. Doanh Mai cười khổ, nàng rất có lòng tin với Thất gia. Doanh Mai đang suy nghĩ bỗng ngửi thấy mùi thuốc, đùa gì thế? Bây giờ không những phải uống thuốc sớm hơn, mà độc dược cũng nhiều hơn sao?

- Tiểu thư, uống thuốc.

Thanh nhi cẩn thân bưng bát thuốc tiến đến. Đợi nàng uống xong đưa lên một miếng mứt hoa quả. Doanh Mai chưa vội đưa lại chén cho nàng ấy, cười như không cười, nói:

- Thanh nhi, hôm qua ta hứa giúp em thu vào Ngưng Sắc phường, em nhớ sao?

Thanh nhi thẳng lưng đứng đó, liếc mắt nhìn Hoa Mạt Thư, thu hồi rồi mới nói:

- Vâng.

- Tốt lắm, có điều, em có biết Ngưng Sắc phường là của ai không?

Doanh Mai không nhanh không chậm nói tiếp:

- Chính là của Thái tử.

Nhìn sắc mặt ngạc nhiên của Thanh nhi, Doanh Mai vẫn thập phần bình tĩnh:

- Em còn muốn lấy chứ?

Thanh nhi có chút hoảng sợ nhìn nàng.

- Không, không cần. Ta quản lý số cửa hàng tiểu thư giao cho liền đủ rồi.

- Em chắc chứ?

Thanh nhi gật đầu chắc chắn:

- Cũng chỉ là một cửa hàng mà thôi. Số cửa hàng tiểu thư giao cho còn tốt hơn nhiều.

Doanh Mai đưa chén thuốc đã cạn cho Thanh nhi.

- Được rồi, ta tin em.

Bóng dáng Thanh nhi lui hẳn. Doanh Mai nhàn nhã nhấp một ngụm trà, thưởng thức xong mới nói:

- Người mà ta nhận định. Dù có chuyện riêng gì cũng sẽ không phản bội ta.

Hoa Mạt Thư nhìn dáng vẻ đó, sự thong dong mà nắm rõ đó, chẳng phải vô cùng giống công tử hay sao? Chính bản thân hắn, dù công tử không ở, cũng nguyện nghe theo sai khiến của nàng. Không thể phủ nhận từ nàng toát ra khí độ khiến người khác cam tâm làm việc, nhưng xuất phát điểm là từ sự trung thành của hắn với công tử.

- Hoa Mạt Thư, ngươi rất muốn thấy ta trổ tài hả?

Hoa Mạt Thư run lên, đây là xử lý câu nói trong yến tiệc của hắn?

- Tiểu, tiểu thư. Thuộc hạ chỉ đùa mà thôi.

- Vậy sao? Ta có thể làm cho ngươi chơi đùa vui vẻ hơn nữa đấy.

- Không, không cần. Tiểu thư, ta sai rồi.

Doanh Mai chạm tay vào chén trà, miết miết vòng tròn trên đó. Sự ung dung của nàng khiến cho tâm mỗ công tử nào đó treo cao lơ lửng.

- Ta nghe nói, ngươi có một khối ngọc Băng Phách.

Ách, không phải chứ? Phí xem diễn cao như thế? Doanh Mai liếc mắt. Hoa Mạt Thư lạnh run.

- Được, được. Thuộc hạ sẽ sai người mang đến ngay.

Doanh Mai gật đầu. Ừm, tốt lắm, rất ngoan. Hoa Mạt Thư cảm thấy cuộc đời thật thiếu thốn. Hắn cần nhanh chóng chạy khỏi nơi này, trở về với vòng tay của mẫu thân.


Chương 40: Chó nhỏ đáng thương

Doanh Mai thổ huyết trước mặt văn võ bá quan toàn trường, Thất vương phủ chỉ nói nàng bị bệnh cũ tái phát, nên bái thiếp hỏi thăm, bổ dược thuốc tốt kéo đến chật phòng. Ngay đến cả Hoàng hậu cũng ân cần truyền lời, muốn nàng sau khi bệnh tình thuyên giảm thì vào cung một chuyến. Thế tức là việc đầu tiên nàng bước chân ra khỏi phủ là phải đến hoàng cung à? Doanh Mai chậm chạp trong Thất phủ dưỡng bệnh, vài ngày chưa ló mặt ra thì nhận được tin sứ giả Bắc Yến chuẩn bị trở về. Ơ, cái tên Hoa Mạt Thư này không đưa ngọc cho nàng à? Dám chạy sao?

Cách kinh thành mười dặm về phía Tây có một đình nghỉ chân gọi là Điểm Lưu nơi dùng để đưa tiễn người đi xa. Khi Doanh Mai tới, Hoa Mạt Thư đã chờ sẵn ở đó, một bộ lục y dường như rất thong dong.

- Tiểu thư, ta đợi ngài thật lâu, còn tưởng ngài sẽ không đến đấy.

- Đồ của ta?

- Ây, thật là nóng vội, chí ít cũng phải tỏ vẻ lưu luyến ta một chút chứ?

- Biến.

- Ai, lại đây, lại đây, chúng ta tâm sự một chút nào?

- A, ngươi muốn tâm sự sao?

Nhìn đáy mắt Doanh Mai, Hoa Mạt Thư thấy lạnh run. Chết tiệt, sao cả người hắn lại cứng ngắc hết thế này?

- Tiểu thư, tha mạng.

- Nói đi, tâm sự thế nào?

Doanh Mai ngồi xuông đối diện hắn.

- Ách, không có gì.

- Đồ đâu?

Đại khái bởi vì bạn nhỏ nào đó đáng thương hề hề chớp mắt nhìn, hơn nữa hắn cứ cứng ngắc như vậy sẽ không tiện lấy đồ ra nên Doanh Mai đưa cho hắn giải dược.

- Đây là những gì ta tra được về Nhị các chủ Minh Nhất các.

Doanh Mai nhận lấy một tập giấy. Kỳ thực nàng cũng đã tra xét, có điều dù sao Nhị tỷ cũng biến mất trên đất Bắc Yến, Hoa Mạt Thư điều tra cũng có thêm ít hi vọng.

Hoa Mạt Thư len lén lại gần, cười rất nịnh hót.

- Tiểu thư, người nói, công tử và vị Nhị các chủ này có quan hệ gì?

Doanh Mai nhướn mày.

- Ây, tiểu thư, người xem, nơi cuối cùng bắt gặp Nhị các chủ là Bắc Yến, thời gian biến mất lại trùng hợp đến thế. Không phải...

- Không phải cái gì?

- Không phải... Công tử chạy theo mỹ nhân chứ?

Doanh Mai nhìn hắn, rất bình tĩnh:

- Công tử nhà ngươi đúng là chạy theo mỹ nhân.

- Ách, không phải chứ? Khẩu vị cũng nặng quá đi.

Doanh Mai tâm vững như bàn thạch:

- Vậy nên, trở về yên ổn đám người Bắc Yến đi.

- Nhưng... Có khi nào... Vị Nhị các chủ đó nổi giận mà động tay động chân với công tử? Hay... Công tử bị nàng ta bắt cóc a.

Doanh Mai liếc mắt cảnh cáo:

- Đừng có suy nghĩ vớ vẩn. Ta nói rồi, công tử nhà ngươi chỉ không nghĩ thông việc gì thôi. Không có việc gì thì đừng suy diễn lung tung.

Hoa Mạt Thư làm bộ ủy khuất. Tiểu thư nói vậy càng khiến người ta nghĩ nhiều hơn. Nghĩ không thông? Chẳng phải ám chỉ đến chuyện tình cảm à? Một nam một nữ thì còn chuyện tình cảm gì nữa chứ? Coi hắn là kẻ lên ba à? Công tử văn nhã như vậy mà đi cùng sát thủ lạnh băng. Nghĩ tới tổ hợp kỳ dị này, Hoa Mạt Thư không nhịn được rùng mình. Có điều, chí ít cũng xác định công tử không sao.

- Ngọc Băng Phách đâu?

Hoa Mạt Thư giật giật môi. Nhớ thật giai. Hắn rất luyến tiếc mà lôi ra một hộp gỗ nhỏ.

- Tiểu thư, người cần nó làm gì?

- Đó là chuyện của ta.

Doanh Mai mở hộp. Một khối ngọc thuần băng sáng bóng. Chất ngọc mịn, trong suốt, tỏa ra khí lành lạnh dịu nhẹ. Hài lòng thu chiếc hộp vào trong tay, đồ tốt, rất phù hợp.

- Tiểu thư, người nhất định phải sử dụng nó thật tốt đấy.

Doanh Mai liếc mắt thấy bộ dạng không nỡ rời xa của Hoa Mạt Thư, nàng đen mặt, hừ, người tình trong mộng của ngươi đấy à?

- Còn không mau xuất phát, muốn ở lại Đại Sở thêm một ngày sao?

- Ta chỉ muốn nhìn bảo bối thêm một lát mà thôi.

- Hừ, ngươi không đi thì ta đi.

- Ấy, tiểu thư, đừng đi mà, tiểu thư.

Đáng thương Hoa Mạt Thư dù có gọi thế nào cũng không níu kéo được bóng dáng đang dần đi xa. Bảo bối a. Chúng ta xa cách từ đây a. Ôi, thật là không nỡ mà.

Hoàng cung

Lần thứ hai Doanh Mai tiến đến hoàng cung, vẫn là cung điện nguy nga, đài các, cảnh sắc được bố trí tỉ mỉ đẹp mắt. Những thứ càng đẹp đẽ càng che dấu vẻ lạnh lẽo bên trong. Với hoàng cung, đó là tình người nguội lạnh.

Lần thứ hai gặp mặt, Hoàng hậu vô cùng quan tâm ân cần săn sóc với Doanh Mai, như thể Doanh Mai chính là con ruột của bà vậy. Không thể không nói, Hoàng hậu rất khéo léo, là người khéo léo nhất trong chốn phi tần, có thể ngồi yên vị trí này nhiều năm, đâu có tầm thường.

Bồi Hoàng hậu gần hai canh giờ, rất "thực lòng" nghe những lời quan tâm, chỉ dạy của ngài, quả thật là tình yêu thương vô bờ bến khiến người ta cảm động rớt nước mắt. Chỉ đáng tiếc, Doanh Mai đạo hạnh kém, tài sơ học thiển, chỉ biết im lặng, một mực vâng dạ.

Bước ra khỏi Phượng Nghi cung, Doanh Mai cảm thấy toàn thân mệt mỏi, hai canh giờ a, tiêu tốn quá nhiều sức lực. Một thái giám cung kính đến trước mặt nàng, cất giọng the thé:

- Hoàng thượng sai nô tài đợi vương phi ở đây. Mời vương phi đi theo nô tài.

Doanh Mai sớm đã thông suốt, bước theo. Người truyền nàng vào cung lần này hẳn là Hoàng thượng đi. Trong cung yến, Hoàng thượng đã dò xét nàng một lần, vẫn chưa thỏa mãn?

Ngự thư phòng.

Doanh Mai đứng trước cửa, tà áo lay động theo làn gió. Đúng là nơi nào dành cho vua thì nơi đó xa hoa. Đợi thái giám bẩm báo đi ra, nàng mới được vào.

Trong Ngự thư phòng, hoàng thượng ngồi sau thư án, từng chồng tấu chương thật dày chiếm hết một chiếc bàn dài. Mùi long tiên hương thoang thoảng, Doanh Mai thầm nghĩ, dù có hương an thần cũng phải mệt mỏi với số tấu chương đó. Ruốc cuộc người người tranh đoạt vị trí này là sao chứ? Ngay chính vị Hoàng thượng đang ngồi đây cũng không tránh khỏi chém giết huynh đệ, một đường tàn sát đẫm máu để lên ngôi cao. Đừng trông bề ngoài ngài ôn hòa mà bị mắc lừa, thực chất bên trong còn sắc lạnh hơn mũi dao.

- Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng.

Từ lúc Doanh Mai bước chân vào, Hoàng thượng vẫn không ngừng dò xét, cử chỉ khoan thai đúng mực, bạch y nhẹ nhàng uyển chuyển, phong thái của tiểu thư khuê các được dạy dỗ cẩn thận, nói người này thân kinh sa trường, ai tin đây?

- Đông Lăng điều thêm hai mươi vạn binh sĩ đến biên giới muốn xâm chiếm Đại Sở, ngươi thấy nên làm thế nào?

Doanh Mai vẫn thong thả phúc thân:

- Thần thiếp chỉ là một nữ tử, không dám có chủ kiến gì.

- Không sao, ngươi là nữ nhi Doanh Hùng tướng quân hẳn sẽ có cái nhìn hơn người, cứ việc nói, ta sẽ không trách tội. Ngươi thấy, cử ai đi là thích hợp nhất?

- Thần thiếp hiểu biết nông cạn, xin Hoàng thượng thứ tội.

- Vậy sao? Hiểu biết nông cạn hay là không muốn nói? Hả? Doanh thống lĩnh, Doanh Sơ Tà?

Tô Khải là người của Hoàng thượng, thân phận Doanh thống lĩnh này của nàng đã sớm bại lộ rồi, thẳng thắn mới là điều cần làm.

- Khởi bẩm Hoàng thượng, thần thiếp may mắn tìm được phụ thân, chỉ mong được thân cận thêm với ông ấy, không hề có ý định dấu giếm, xin Hoàng thượng trách phạt.

Giọng điệu Doanh Mai chân thành cảm động, Hoàng thượng nhất thời cũng không dò xét được gì, bèn nở nụ cười.

- Xem ra ngươi với Doanh Hùng tướng quân tình cảm rất tốt. Ta ban chết cho ông ấy ngươi có phục hay không?

Doanh Mai cười nhẹ, nói tới, mục đích là đây sao? Doanh Mai đứng thẳng, người muốn dò xét không chỉ có mình Hoàng thượng đâu.

- Phục hay không phục thì có thay đổi được gì chứ? Hoàng thượng nào có hỏi ý kiến ta?

Đối mặt với sự thâm trầm của Hoàng thượng, trên mặt Doanh Mai không chút biểu tình. Mặt rồng giận dữ, quát lớn:

- Làm càn, dám vô lễ với trẫm đáng bị xử tử.

- Hoàng thượng sẽ không xử tử ta.

- Ngươi cho là như thế?

Doanh Mai rất tự tin:

- Tướng quân cam nguyện chịu tội hẳn đã có giao ước với Hoàng thượng, mà giao ước đó, thoát không khỏi liên quan đến ta.

Ánh mắt Hoàng thượng vẫn bắn thẳng về phía Doanh Mai, khí thế đế vương đè ép cũng không khiến nàng lùi bước, không hổ là thống lĩnh đội quân tinh nhuệ, quả cảm sáng suốt, nếu là nam tử ắt diễm áp quần hùng. Mặt rồng hài lòng.

- Nữ nhi Doanh Hùng cũng không làm mất mặt ông ấy. Đúng vậy, trẫm đã hứa với Doanh Hùng sẽ đảm bảo cuộc sống bình yên cho ngươi. Chỉ cần ngươi ngoan ngoãn sống trong Thất phủ sẽ không sao cả.

Doanh Mai chau mày, chưa đủ, cầu yên ổn ư? Vậy bệnh tình của nàng, tướng quân dự tính thế nào? Nhất định tướng quân còn để lại cho nàng thứ gì đó, không chỉ có lời hứa này của Hoàng thượng. Tướng quân, ruốc cuộc người đang giấu cái gì? Doanh Mai suy tư rất nhanh, nàng nhất định sẽ tìm hiểu rõ dự tính của ông ấy. Điều cần tra đã xong, hiện giờ là lúc nàng thể hiện thái độ. Doanh Mai làm tư thế nhà binh, lấy thái độ phục tùng của một binh sĩ quỳ xuống:

- Hoàng thượng, thuộc hạ rõ ràng Doanh tướng quân cam nguyện làm vậy. Càng rõ ràng hơn, tướng quân không phải trung thành với Hoàng thượng mà là trung thành với Đại Sở. Thuộc hạ là tướng sĩ dưới trướng ông ấy, tất nhiên cũng sẽ trung thành với Đại Sở.

Hoàng thượng chăm chú nhìn Doanh Mai, không, hiện giờ là thống lĩnh Doanh Sơ Tà, sự cứng rắn kỷ luật từ trong xương tủy phát ra, hồi lâu mới hài lòng nói:

- Tốt, lui đi.

- Vâng.

Trong Ngự thư phòng khuôn mặt Hoàng thượng bị bóng tối che dấu một nửa, đáy mắt thâm sâu như giếng cổ. Chưa đủ. Nữ nhân này còn chưa lộ ra đủ.

Thất vương phủ.

Lúc Doanh Mai trở về đã là buổi chiều. Nàng suy nghĩ rất nhiều, nhất định phải đến Bình thành, nơi tướng quân bị bắt. Trước khi đi cần thiết giải quyết xong vấn đề nơi đây. Tống Tử Yên có vẻ chính là Phượng Vũ, các chủ Thất Vũ các, giang hồ nên để người giang hồ giải quyết, vì thế nàng cất bước đến viện Vân Tiêu ở lại.

Viện này tên là Phong Bách uyển, ừm, tên Vân Tiêu này rất biết chọn lựa đấy, đi ở nhờ nhà người ta cũng phải chọn viện ưng ý nhất. Đúng là kênh kiệu.

Phong Bách uyển là nằm về phía nam vương phủ, đông ấm hè mát, hơn nữa nơi đây trồng rất nhiều cây cối, mỗi khi gió thổi qua lá cây xào xạc tạo ra một bản nhạc tự nhiên du dương. Quả thực là hợp lòng người. Sau này có hài tử phải giành viện này cho hắn mới được. Doanh Mai cười nhạt, có thể đến ngày ấy sao?

Chủ viện Phong Bách uyển, Doanh Mai rất ngoài ý muốn nhìn thấy một bóng dáng đang ngồi thẫn thờ. Doanh Mai nháy mắt, lại nháy mắt. Nàng nhìn nhầm à? Vân Tiêu lại có lúc trông vô hồn như thế? Trông giống một tượng sáp không cảm xúc mặc người ta làm càn. Nháy mắt, tiếp tục nháy mắt.

- Vân Tiêu.

Không cảm xúc.

- Vân Tiêu.

Không cảm xúc lần hai.

- Mỹ nữ tìm ngươi kìa.

- A.

A, có cảm xúc. Nhưng mà, gì thế này? Không phải hắn nên vui mừng sung sướng à? Biểu tình hoảng sợ đó là sao?

- Ngươi. Không sao chứ?

- Ngươi, ngươi nói ai tìm ta? Ma nữ?

- Ma nữ? Sao có thể. Là mỹ nữ, mỹ nữ mới đúng.

- Không, không thể nào.

Vân Tiêu hoảng sợ lẩm bẩm. Doanh Mai rất bất an. Hôm nay tên này bị đứt dây à?

- Ngươi, uống thuốc chưa? Còn nhớ mình là ai không?

Trả lời Doanh Mai là những tiếng lẩm bẩm không ra đầu đuôi của hắn:

- Đáng sợ, thật đáng sợ... Không, không thể bị bắt... Đúng thế... Vân Tiêu là một công tử phong lưu anh tuấn không thể bị bắt được.

Kỳ thực, những điều hắn lẩm bẩm Doanh Mai không thể hiểu dù chỉ một chút. Chỉ thấy hắn đập bàn dường như rất quyết tâm.

- Ta phải đi, phải rời khỏi đây.

Vân Tiêu nhanh chóng chạy vào trong thu dọn hành lý, vơ vội vài bộ y phục, thậm chí rương bạc nàng chuyển vào cho hắn mới dùng được một nửa cũng không quan tâm, chỉ lấy vài thanh nhét vội vào người. Doanh Mai ngạc nhiên vô cùng:

- Nhưng mà ngươi đi đâu?

Bỗng chốc như bị điểm huyệt, cả người Vân Tiêu mềm nhũn tụt xuống nền nhà, lại tiếp tục lẩm bẩm:

- Đúng, đi đâu, đi đâu được.

Doanh Mai nâng trán, nàng sai lầm rồi, ngươi hãy đi, mau đi đi, đâu cũng được, miễn không phải Thất phủ.

Cuối cùng, Doanh Mai ôm một tia hi vọng nhỏ nhoi:

- Mấy con chim của ngươi còn sống chứ?

Trả lời nàng là vẻ mặt thẫn thờ vô hồn của hắn. Trông hắn mới tuyệt vọng làm sao!

Tia hi vọng cuối cùng cũng tắt nhúm, nàng rất rối bời, có nên gọi phụ mẫu hắn đến khiêng người về không? Hay là thôi đi, tránh cho họ nghĩ Thất phủ ngược đãi thể xác và tinh thần hắn. Xem mạch tượng cũng đâu phải trúng độc cơ chứ? Có lẽ con chó nhỏ này gặp phải đả kích nào đó chăng? Hoảng loạn như thế. Thật đáng thương!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
     
Có bài mới 07.09.2018, 10:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 41: Ngươi đang ở đất Đại Sở

Mấy ngày nay không hiểu Thất gia bận rộn gì mà không thấy đâu. Doanh Mai luyện tập xong liền ngồi xuống nghỉ ngơi. Công phu bây giờ của nàng đã tiến bộ khá nhiều, đủ để không làm mất mặt Thất gia.

- Tiểu thư, uống thuốc.

Thanh nhi bưng một bát thuốc nhẹ nhàng bước tới. Thanh nhi là người tỉ mỉ, những ngày qua nàng được chăm sóc chu đáo vô cùng.

- Chút nữa ta sẽ ra ngoài.

- Vâng, để em sắp xếp.

Doanh Mai thay đồ xong chuẩn bị ra khỏi phủ. Thanh nhi đi theo phía sau. Vừa bước ra cửa phủ liền nhìn thấy từng rương đồ được chuyển vào. Doanh Mai rất ngạc nhiên, đứng lại hỏi. Có một thái giám bước tới cung kính:

- Bẩm vương phi, đây là Hoàng thượng thưởng cho khúc nhạc lần trước của Thanh nhi cô nương.

Doanh Mai nghi hoặc, sao bây giờ mới thưởng. Sẽ không liên quan đến việc hôm qua nàng vào cung đi? Thanh nhi cũng kinh ngạc vô cùng, từ hôm cung yến đến nay đã năm, sáu ngày rồi.

- Tiểu thư?

Thanh nhi tuy cả người đầy hơi tiền nhưng rất biết chừng mực, cái gì lấy được, cái gì không thể lấy, nàng ấy đều rất rõ ràng. Doanh Mai phất tay:

- Số vàng này thưởng cho em thì em cứ sắp xếp đi. Xong xuôi thì đi xem xét vài cửa hàng, không cần phải đi theo ta.

Không đợi Thanh nhi phản bác, Doanh Mai đã bước ra ngoài. Thanh nhi tuy là tỳ nữ nhưng Doanh Mai chưa bao giờ coi như vậy, nàng ấy cũng có riêng tư, có công việc phải giải quyết. Hơn nữa nàng một mình hành tẩu giang hồ nhiều năm đã thành thói quen rồi.

Doanh Mai chầm chậm đi dạo, nhìn qua các cửa hàng của mình, hài lòng, phát triển rất tốt a. Thanh nhi quả là thiên tài kinh doanh mà. Rất lâu rồi, nàng chưa đi dạo kinh thành, không khí nhộn nhịp cũng khiến nàng vui lây. Doanh Mai bước vào một của hàng đồ rèn.

- Ông chủ, có dụng cụ chạm khắc hay không?

- Cô nương, ở bên kia.

Doanh Mai đi tới chọn lấy một bộ đồ vừa tay.

- Ông chủ, mài sắc cho ta.

- Được ngay, cô nương chờ một chút.

Rất nhanh ông chủ đã làm xong. Doanh Mai thử lại, hài lòng trả tiền bước ra.

Doanh Mai định đến Minh Hạc lâu dùng cơm, hiếm có dịp một mình tự tại như này, nàng rất nhớ món gà bó sen a, béo gậy, giòn tan, hương vị đậm đà, thật là mỹ vị a. Bỗng, trước mặt bị cản lại, đó là một người thâm trầm, tử y tím sẫm, Đông Phương Hoài.

- Không biết ta có thể nói chuyện cùng Thất vương phi vài câu được không?

- Tứ vương tử thật khách sáo. Ta đang muốn đi Minh Hạc lâu dùng bữa, ngài đi cùng không?

- Minh Hạc lâu quá đông người, mời Thất vương phi đi theo ta.

Đông Phương Hoài vừa dứt lời, bốn bóng đen đã vây quanh nàng, Doanh Mai nhún vai, không còn cách nào khác a.

Doanh Mai đi theo hắn đến một tòa đình, gật đầu, nơi này rất tốt, đủ yên tĩnh lại không quá bí mật.

Trà Bích La xuân thoang thoảng, so với trà của Mộ Dung gia thì vẫn kém một chút. Có cũng tốt, Doanh Mai yên lặng thưởng thức.

- Vương phi ở Thất phủ sống tốt chứ?

Doanh Mai liếc mắt:

- Tứ vương tử có vẻ quan tâm hơi rộng thì phải?

Đông Phương Hoài cười, nụ cười mị hoặc.

- Có ý muốn đến Đông Lăng hay không?

Đôi mắt Doanh Mai xoay chuyển, dụ dỗ được nàng lợi ích cũng rất lớn đấy. Không phải Đông Lăng muốn động binh sao?

- Rồi sẽ đến một chuyến, khi ấy ta và Thất gia phải làm phiền Tứ vương tử rồi.

- Ha ha, ta mời, là một mình cô nương mà thôi.

Doanh Mai nhíu mày, rất không thích cách hắn gọi nàng là cô nương.

- Sao? Ta có thể hiểu Tứ vương tử hứng thú với ta không?

Đông Phương Hoài cười tà mị, giương mặt đó cũng có lãi lắm, quả thật điên đảo chúng sinh.

- Phải thì sao?

- Ta rất tò mò, vì sao thế? Vì trong cung yến ta khiến ngươi tức giận? Hay, vì phụ thân ta đã làm ngươi bị thương?

Doanh Mai trêu tức nói, thù oán giữa nàng và hắn đâu chỉ đơn giản một hai câu là nói hết, có hứng thú ư? Có ý muốn lấy mạng nàng mới đúng.

- Những thứ đó cũng thôi đi, điều ta tò mò hơn là ngươi và phụ thân ta đã giao dịch những gì?

Đông Phương Hoài không còn bộ dáng mê hoặc nữa, thay vào đó là sự thâm trầm đáng sợ:

- Muốn biết sao? Tới Đông Lăng rồi, ta sẽ cho ngươi biết.

- Nếu ta không đi thì sao đây?

- Không đi?

Lập tức bốn bóng đen vây quanh lấy Doanh Mai, sát khí tỏa ra khiến người khác phải kinh sợ.

- Vậy thì ta đành phải ép buộc.

Bốn bóng đen động thủ. Tức thì bên cạnh nàng xuất hiện hai ám vệ rút kiếm chống trả. Doanh Mai nhàn nhã nhấp một ngụm trà, tán thưởng. Ám vệ Thất phủ được dạy dỗ rất tốt, thân thủ không tồi, làm cho bốn bóng đen kia gặp nhiều khó khăn, có điều thời gian dài có lẽ không được. Doanh Mai đứng lên, phủi phủi bụi vốn không có trên tay áo.

- Đa tạ thịnh ý của Tứ vương tử, cũng đa tạ trà của ngài, nếu không có thêm vài hương vị khác thì sẽ ngon hơn nhiều. Không thể quấy rầy thêm nữa. Cáo từ.

Đông Phương Hoài chưa đạt được mục đích, nào dễ dàng buông tha, hôm nay phải bắt được nàng. Hắn phi thân về phía Doanh Mai, tung ra một trưởng. Trưởng phong bén nhọn, khí thế áp đảo. Ngay khi sắp chạm vào Doanh Mai, một bóng dáng màu trắng hiện ra, đối chưởng với hắn. Đông Phương Hoài kinh ngạc, hiển nhiên người này hơn hẳn hai ám vệ trước đó. Hai bóng người một tím một trắng giao thủ với nhau, nhất thời không ai chiếm thượng phong. Người này không ai khác chính là Hắc Ảnh. Doanh Mai nhàn nhã:

- Đông Phương Hoài, nên nhớ, ngươi đang ở đất Đại Sở.

Bóng dáng Doanh Mai biến mất, hai ám vệ cùng Hắc Ảnh cũng phi thân rời đi.

Đông Phương Hoài tức giận, đáy mắt hiện lên sát khí nồng đậm.

Doanh Mai trở về Thất vương phủ thấy Nam Cung Diệp đang dùng bữa. May quá! Nàng đã ăn ở Minh Hạc lâu rồi, không cần dùng đồ nhạt nhẽo nữa.

- Thất gia.

Nam Cung Diệp đi tới ôm lấy nàng. Mấy ngày không gặp thật là nhớ.

- Mai nhi, vừa rồi nàng đi đâu?

- A, ta ra ngoài đi dạo a?

- Đi dạo cũng gặp được Đông Phương Hoài ư? Trùng hợp thật đấy!

Doanh mai nhíu mày, giọng điệu này là ý gì nhỉ? Nghi hoặc nhìn hắn.

- Lần sau không được ra ngoài một mình. Lần đầu thất thủ, sau này hắn sẽ chuẩn bị nhiều hơn.

Doanh Mai gật đầu, xem như đã hiểu. Nam Cung Diệp giở giọng dụ dỗ:

- Ta dẫn nàng đi dâng hương, nhé?

Doanh Mai liếc mắt, hắn rảnh à? Mấy ngày nay bận rộn lắm mà.

- Đều theo ý Thất gia.

Phía tây kinh thành có núi Trù Tích. Trên núi có chùa Trù Tích, trong chùa đều là cao tăng đắc đạo được người người xưng tụng. Nam Cung Diệp nhàn nhã nắm tay Doanh Mai bước từng bước trên bậc thang. May mắn công phu của nàng không tồi, có thể theo kịp tiến độ của hắn. Cảnh sắc bên đường đẹp vô cùng, êm đềm thoải mái. Doanh Mai vẫn luôn hi vọng một ngày nào đó có thể nhàn nhã mà sống, vô ưu vô lo, cùng hắn dắt tay ngắm cảnh non sông, hai người phiêu bạt giang hồ cũng không tệ.

Không phải ngày lễ gì nên chùa Trù Tích yên tĩnh thanh tịnh. Nam Cung Diệp dắt nàng đi vào hậu viện, vòng vèo một hồi đến một đình nghỉ mát. Một lão giả ngồi đánh cờ một mình trong đó, nhàn nhã ung dung, tiên phong đạo cốt.

Nam Cung Diệp đàm đạo với lão giả rất nhiều vấn đề, thiên văn địa lý, thơ từ ca phú, kinh pháp phật môn, Doanh Mai không khỏi khâm phục, thật là bác học đại tài, hắn một bộ dáng ôn nhuận, giống như một công tử văn nhã. Nàng đã từng thấy khi hắn giết người, mũi kiếm vung lên, sát khí chưa ra đã lấy mạng ba người. Đã từng thấy dáng vẻ hắn giải quyết sự vụ, mạnh mẽ quyết đoán. Cũng thấy hắn nho nhã tự tại, hay khi thâm tình, thậm chí cả lúc hắn run rẩy ôm nàng nhẹ giọng thủ thỉ: "Mai nhi, đừng bỏ lại ta". Ruốc cuộc thì, đâu mới là con người thực của hắn?

- Lâm sư phụ, nội nhân mang bệnh trong người, cảm phiền ngài xem cho nàng ấy một chút.

Doanh Mai ngạc nhiên, Nam Cung Diệp nói chuyện suốt hai canh giờ, mục đích là vậy sao? Hắn một người cao ngạo, lại có thể kiên nhẫn vì nàng mà cầu người như thế? Có một dòng nước ấm chảy qua trái tim. Dù cho Nam Cung Diệp có bộ dáng gì, chỉ cần biết trong lòng hắn có nàng, vậy là đủ rồi.

Lâm sư phụ nhìn Doanh Mai một lượt từ trên xuống dưới. Mãi sau mới gật đầu, nói:

- Vương phi rất có kiên nhẫn.

Doanh Mai tự thấy xấu hổ về lời khen đó.

- Sư phụ quá lời rồi.

- Phiền vương phi để tay ra.

Doanh Mai giơ tay, cổ tay nhỏ bé trắng ngần, đây là do khí huyết không thông.

Sau khi bắt mạch xong, Lâm sư phụ trầm ngâm rất lâu mới lên tiếng:

- Dược liệu vương phi đang dùng có độc tính rất cao. Lão sẽ kê một đơn khác cho ngài, dù không thể chữa khỏi nhưng cũng làm chậm tốc độ xâm nhập.

- Vậy đã tốt lắm rồi, đa tạ Lâm sư phụ.

Doanh Mai cười nói. Nam Cung Diệp lại trầm ngâm không lên tiếng.

- Vương phi, người nôn nóng quá độ, khí huyết tích tụ, bệnh tình mới nặng lên. Lão xin khuyên người một câu, mọi việc đều có nguồn cơn, sức người dù có mạnh đến đâu cũng không đổi được thiên mệnh. Mong vương phi đừng nên quá cưỡng cầu.

Bề ngoài Doanh Mai biểu hiện thong dong điềm tĩnh nhưng sóng ngầm trong lòng không lúc nào ngừng. Phụ thân có điều che giấu, thời gian của nàng lại không còn nhiều, sao có thể không nóng vội đây?

- Lâm sư phụ dụng tâm rồi, Doanh Mai xin nhận.

Trên đương về, Nam Cung Diệp dắt tay nàng, một mực im lặng, hô hấp lúc nặng lúc nhẹ như tận lực khắc chế cái gì.


Chương 42: Cổ trùng

Thất vương phủ

Doanh Mai cùng Nam Cung Diệp trở về Thất phủ mà cứ ngỡ mình đi lầm. Nơi hoang tàn này là sao a? Hoa viên trước kia xinh đẹp là thế mà giờ đây thành một bãi hoang tàn như có một trận chiến sinh tử vừa trải qua vậy. Cây cối bị đao kiếm chém thành trơ trụi, cành lá vương vãi còn chưa kịp dọn, bồn hoa, chậu cảnh cũng chịu chung số phận, không còn cái nào lành lặn. Doanh Mai nghĩ mình đang nằm mơ vậy, Thất phủ khi nào lưu lạc đến trình độ này? Nàng liếc nhìn Nam Cung Diệp, thấy sắc mặt hắn khó coi nay càng thêm đen. Xin mặc niệm cho hung thủ a.

- Xảy ra chuyện gì?

Lưu quản gia từ đâu hớt hải chạy ra.

- Vương gia, vương phi, cuối cùng hai người cũng đã trở về rồi.

Lưu quản gia lau mồ hôi, thân già này đã kiệt sức rồi a.

- Đây là làm sao?

- Vương gia, là, là công chúa Nam Cương đến tìm hai người, ám vệ ngăn cản không được nên mới vậy a.

Thất vương phủ quanh năm đóng cửa, ám vệ nào dám cho người khác tùy tiện bước vào. Đại công chúa Nam Cương lại ngang ngược vô cùng, một lời không nói liền ra tay động thủ, kết quả tạo thành hoa viên bừa bộn như vậy. Lưu quản gia sợ vị đại thần này sẽ còn tàn phá hơn nữa mới ra sức khuyên can, mời mọc được ngài tới tiền sảnh.

Doanh Mai thở dài, còn có người vô pháp vô thiên hơn cả nàng.

Tiền sảnh

Công chúa Nam Cương Bách Lý Thiên Diệp ngồi trên chủ vị uống trà, kỳ thực nàng không thích thói thưởng trà của người phương Bắc, có điều trà trong Thất phủ không tồi chút nào. Bách Lý Thiên Diệp một thân đỏ rực, nồng nhiệt tùy ý, rực rỡ chói mắt. Doanh Mai cảm thấy Bách Lý công chúa tùy tâm sở dục rất phù hợp với màu đỏ này, như một ngọn lửa bùng cháy trong đêm khiến người ta nhiệt huyết sôi trào. Kỳ thực Doanh Mai cũng từng mặc màu đỏ, đó là một sắc thái hoàn toàn khác, lệ khí của sát thủ cứ thế nở rộ như những bông hoa máu xinh đẹp, diễm lệ. Nhị tỷ trông thấy, khinh thường nói:

- Ngươi vừa bước ra từ vũng máu đấy à? Mùi tanh nồng nặc cả người. Đừng để ta trông thấy lần thứ hai.

Vì vậy về sau, để che dấu lệ khí, trong tủ đồ của nàng chỉ có những màu trắng sáng dịu dàng.

Nam Cung Diệp dắt tay Doanh Mai ngồi xuống dưới. Biết sao được, người ta là công chúa, người ta có quyền lộng hành. Có điều, Thất gia bình lặng như vậy, lại để người ta sống yên ổn sao? Đương nhiên là không. Doanh Mai có thể tưởng tượng ra cuộc sống u ám sau này của vị công chúa nào đó.

- Cách thức công chúa đến thăm Thất phủ thật khiến người ta kinh tâm động phách.

- Còn không phải các ngươi đi quá lâu.

Nhắc tới, sắc mặt Thất gia trầm xuống. Doanh Mai vội chuyển đề tài:

- Công chúa đến quý phủ là có chuyện gì chỉ giáo?

Bách Lý Thiên Diệp dò hỏi:

- Nghe nói trong Thất phủ có một vị khách?

- Ai?

- Là người có đôi mắt đen dài, mặc lục y, hay cầm quạt.

- Vân Tiêu?

Bách Lý công chúa lẩm bẩm một mình:

- Thì ra hắn tên là Vân Tiêu.

Doanh Mai nghi hoặc:

- Ngươi tìm hắn làm gì?

- Đó là chuyện của ta.

Cái thái độ ngang ngạnh này! Bỗng nhiên trong đầu Doanh Mai nảy lên một suy nghĩ đáng sợ. Vân Tiêu hoảng loạn như vậy không phải do vị công chúa này ban cho chứ? Nàng ta chính là ma nữ mà Vân Tiêu nhắc đến? Nghĩ đến thảm cảnh của hoa viên, Doanh Mai gật đầu, đúng vậy, nàng ta chính xác là ma nữ. Xin hỏi ma nữ đại nhân, ngài đã làm gì mà để lại ám ảnh sâu sắc cho bạn chó nhỏ như thế?

- Hắn đã đi rồi.

Kỳ thực lúc nghe tin Vân Tiêu bỏ đi, Doanh Mai vô cùng rối rắm, hắn bất ổn như thế, chạy ra ngoài sẽ không sao chứ? Bây giờ nàng lại nghĩ, hắn ở lại đây mới là có sao đấy!

- Đi đâu?

- Ta vì sao phải nói a?

Lời vừa dứt, Bách Lý công chúa liền vung chưởng hướng tới Doanh Mai. Trên đời này có người không nói lý lẽ như vậy đấy! Nam Cung Diệp vung tay lên khiến cho nàng ta phải lùi về sau một bước.

- Hừ, một đôi phu bệnh thê ốm, đều còn sống không bao lâu nữa lại khiến người ta chán ghét như vậy?

Nam Cung Diệp trầm giọng:

- Bách Lý công chúa, ngươi đi được rồi đó.

Doanh Mai bắt được trọng điểm:

- Ngươi nói ai bệnh?

Đại khái bởi vì khí tràng của Nam Cung Diệp quá mạnh mẽ khiến đại công chúa nào đó cũng phải sợ hãi:

- Dĩ nhiên là ngươi bị bệnh, phun một đống máu như thế thì còn sống được bao lâu chứ?

Chết tiệt. Sao áp khí càng ngày càng nặng nề thế này? Nam Cung Diệp, coi như ngươi lợi hại.

- Hừ, có một người mà Thất phủ cũng không giữ nổi, ta còn ở đây làm gì?

Bách Lý Thiên Diệp không còn muốn ở lại nơi ngột ngạt đó nữa. Nam Cung Diệp, ngươi chờ đó!

Nàng ta dời đi, Doanh Mai còn chưa kịp suy nghĩ gì đã thấy Nam Cung Diệp nắm tay nàng:

- Mai nhi, tối nay chúng ta đi vào Tống phủ nhé?

Doanh Mai đảo mắt, đổi chủ đề! Có uẩn khuất! Chẳng phải có một lần Lâm Tứ khuyên bọn họ không nên giận dỗi nhau, còn nói sức khỏe hắn không tốt sao? Ruốc cuộc là hắn bị sao?

- Được a, ta rất tò mò Tống tiểu thư này cất giấu cái gì?

- Thất gia, người nói, Tống Tử Yên bị hạ xuân dược lại không đi tìm Nam Cung Thành, nàng ta tìm ai?

- Nàng ta là người của ai?

Doanh Mai bừng tỉnh:

- Đông Phương Hoài.

Nam Cung Diệp cưng chiều nhéo cái mũi nhỏ của nàng:

- Thông minh.

Đêm

Tống phủ. Tống Viễn làm đến chức Ngự sử đài, chỉ là chức quan tam phẩm. May mắn có nữ nhi lọt vào mắt Tứ hoàng tử nên địa vị trong triều mới cao một chút. Có lần Doanh Mai thắc mắc: Nam Cung Thành dã tâm bừng bừng như vậy lại để ý tới nữ nhi quan tam phẩm này? Hiện giờ nàng đã hiểu, giao dịch của bọn họ đâu có đơn giản? Nắm được Tống Tử Yên, khác nào có Thất Vũ trong tối làm việc cho hắn? Tên này cũng rất biết tính toán.

Tống phủ im ắng vô cùng, khuê phòng của Tống Tử Yên một mảnh tối đen, dường như đã ngủ. Có điều Doanh Mai biết, Nam Cung Diệp đã động tay động chân gì đó khiến nàng ta rời đi rồi. Để thêm chắc chắn, buổi chiều nàng cũng phân phó Minh Nhất các kiếm thêm cho nàng ta chút việc để làm. Vì vậy hiện giờ trong phòng Tống Tử Yên căn bản không có ai.

Nhẹ nhàng phi cửa sổ vào, Nam Cung Diệp buông tay đặt trên eo Doanh Mai ra, lấy từ trong người một viên dạ minh châu tỏa ánh sáng mờ mờ. Doanh Mai cầm lấy soi từng ngóc ngách của căn phòng, không bỏ sót bất kỳ nơi nhỏ hẹp nào, nói là lật tung từng tấc lên cũng không quá, thậm chí mấy cuốn sách, vài cuộn tranh đều được mở ra xem xét. Qua hồi lâu mới quay sang Nam Cung Diệp lắc đầu. Tống Tử Yên vô cùng cẩn thận, nói chuyện với người của mình, trên địa bàn của mình còn phải viết ra giấy nữa cơ mà. Mật thám Đông Lăng quả nhiên không tầm thường.

Không thu hoạch được gì, hai người trở về Thất phủ.

Lạc Hà các

Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai lên giường, thân thể mềm mại của nàng có mùi hương thảo mộc khiến hắn mê mẩn.

- Không tìm thấy cũng không hề gì, ta đã sai người nhìn chằm chằm nàng ta.

Doanh Mai gật đầu:

- Có lẽ nàng ta để ở Thất Vũ các. Phải rồi, tổng bộ Thất Vũ cùng các cọc ngầm, hôm sau ta sẽ mang cho chàng xem.

Nam Cung Diệp kéo nàng vào lòng, để nàng gối đầu lên cánh tay, bàn tay còn lại vuốt ve mái tóc buông xõa mềm mượt.

- Không cần vội vàng. Nàng ta cũng không thể gây nên sóng to gió lớn được. Mai nhi, ta đã sắp xếp để vài ngày nữa chúng ta đi tới Bình thành.

Doanh Mai muốn làm cái gì, Nam Cung Diệp đều hiểu, có điều, vài ngày nữa sao? Người vội vàng là hắn mới đúng, muốn nàng nhanh chóng rời xa kinh thành ư? Hắn không muốn cho nàng gặp ai?

- Kỳ thực, ta...

Lời chưa nói hết đã bị Nam Cung Diệp nuốt lấy, đôi môi hắn áp xuống, không cho nàng thời gian chần chờ, nhiệt tình nóng bỏng, quấn quýt dây dưa. Đến khi thần trí Doanh Mai mơ hồ, hô hấp khó khăn hắn mới nặng nề dừng lại. Bàn tay vỗ vỗ vai nàng như dụ dỗ:

- Ngủ đi.

Vài hôm sau dù bận đến đâu, Nam Cung Diệp cũng bồi bên cạnh, dường như sợ nàng chạy mất vậy. Thật vất vả mới chờ được lúc hắn phải ra khỏi phủ. Doanh Mai trốn ra ngoài, không kinh động ám vệ, chỉ mang theo một mình Hắc Ảnh.

Hành cung là nơi để sứ giả các nước ở lại. Hai hôm trước Đông Phương Hoài đã mang người Đông Lăng trở về, chỉ còn lại mình công chúa Bách Lý Thiên Diệp của Nam Cương vẫn chậm chạp chưa chịu rời đi. Nàng ta nói, mình còn chưa ngắm đủ cảnh sắc Đại Sở, chưa hưởng hết món ngon Đại Sở nên cứ dây dưa mãi.

Khi Doanh Mai tới hành cung, Bách Lý Thiên Diệp đang nhàm chán nằm phơi nắng. Bộ dáng lười biếng cùng bộ hồng y rực rỡ trên người trông chả thích hợp chút nào. Ngươi nghĩ xem, bề ngoài trông quyết liệt là thế mà bên trong lại uể oải vạn phần. Trông thấy Doanh Mai, nàng ta tươi tỉnh hẳn lên:

- Doanh Mai, cuối cùng ngươi cũng tới rồi. Ta còn tưởng ngươi bị nhốt trong Thất phủ chứ. Ngươi không biết tên Nam Cung Diệp nhà ngươi đáng ghét thế nào đâu, đã không cho ta vào Thất phủ cũng thôi đi, hắn còn cho người hạ dược, ép ta lên xe về Nam Cương. Hừ, muốn bản công chúa đi đâu có dễ như thế?

Doanh Mai giật giật khóe môi, có phải người này là Vân Tiêu cải trang thành hay không? Sao nàng thấy có báng dáng hắn đâu đây nhỉ? Trong lúc Doanh Mai còn ngỡ ngàng, vị đại công chúa nào đó vẫn chưa dừng lại:

- Sao ngươi có thể chịu đựng được tên lòng dạ đen tối, độc ác, nham hiểm này cơ chứ. Doanh Mai, ta nói ngươi, tuyệt đối không thể học tên đó đi hại người khác như vậy.

Dường như nàng ta còn muốn kể hết bất mãn của mình ra. Doanh Mai dù biết Bách Lý công chúa rất hào sảng, nhưng cũng khó mà chấp nhận cảnh tượng này, vừa đẩy đi một tên Vân Tiêu liền gặp Bách Lý Thiên Diệp, quả là cực phẩm.

- Khụ... Khụ...

- A, ta biết ngươi sẽ đến mà. Ta đang đợi ngươi đấy?

Cuối cùng cũng thu hút được sự chú ý của công chúa đại nhân. Thật là vất vả.

- Thiên Diệp, ta có thể cho ngươi biết tung tích của Vân Tiêu, thậm chí là nhà hắn ở đâu, đã làm những gì trong những năm qua. Còn ngươi biết những gì thì tường tận nói hết ra.

- Ngươi muốn biết tất cả?

- Dĩ nhiên.

Doanh Mai lấy ra một chồng tài liệu:

- Đây là những gì liên quan đến Vân Tiêu, bao gồm cả sở thích, thói quen, không thiếu một thứ.

Thậm chí đã từng chạm qua nữ tử nào cũng rất chi tiết. Doanh Mai yên lặng bổ sung trong lòng.

Bách Lý Thiên Diệp nhìn chồng sổ đó, thái độ trở nên nghiêm túc:

- Trong người Nam Cung Diệp có cổ trùng, có lẽ khoảng bốn năm trước.

Cổ trùng? Thảo nào nàng bắt mạch lại không tra ra gì cả. Bốn năm trước, chính là trận chiến với Đông Lăng?

- Theo ta quan sát đó là Hấp Huyết cổ. Người trúng cổ, mỗi tháng phát tác một lần vào đêm trăng tròn, cả người khí huyết đảo lộn, chịu đau đớn thống khổ không kém gì thay kinh phạt tủy.

Bàn tay Doanh Mai nắm chặt, trắng bệch, gân xanh nổi cả lên. Trăng tròn mỗi tháng? Nghĩ lại dường như, chưa đêm trăng tròn nào hắn xuất hiện bên cạnh nàng cả. Ví dụ như, hôm nay! Doanh Mai cảm thấy lồng ngực nghẹn tắc một khối. Bốn năm qua, hắn chịu đựng thế nào?

- Giải ra sao?

- Hấp Huyết cổ là cấm cổ của Nam Cương. Ta còn không không biết nuôi ra sao, chứ đừng nói đến cách giải.

Doanh Mai trầm ngâm một hồi rồi đứng dậy, cầm luôn cả đống sổ sách về Vân Tiêu, học bộ dáng ngang ngược của người nào đó:

- Hừ, có một con trùng mà cũng không giải được, ta còn đưa ngươi thứ này làm gì?

Bách Lý Thiên Diệp tròn mắt ngạc nhiên. Nàng đã nói mà, ở cùng với tên Nam Cung Diệp đâu có tốt đẹp gì? Thấy chưa, nham hiểm y như hắn. Được rồi, nàng thừa nhận, mình rất thưởng thức đôi phu thê này.

- Tuy ta không giải được nhưng biết một người có thể giải.

Doanh Mai dừng chân, ngồi xuống chờ đợi.

Bách Lý Thiên Diệp chậm chạm không nói, cố ý cho nàng sốt ruột. Có điều, Bách Lý công chúa đánh giá thấp sự kiên nhẫn của Doanh Mai rồi, trông bộ dáng nhàn nhã uống trà của nàng ta kìa, người khác không biết còn tưởng nàng ta chẳng hề để tâm đấy. Cuối cùng Bách Lý Thiên Diệp quả thật không thể đọ được với Doanh Mai, lấy ra một khối ngọc. Ngọc câu thượng hạng, màu tím dụ hoặc.

- Tam thúc của ta nghiên cứu rất sâu về cổ, Nam Cương ngoài ông ấy ra thì không có người thứ hai có thể giải. Có điều, ông ấy ẩn cư đã nhiều năm rồi. Ta có thể chỉ cho ngươi nơi ở của thúc ấy, cũng cho ngươi mượn tín vật của ta, có thể thuyết phục thúc ấy hay không đều dựa vào năng lực của các ngươi.

Doanh Mai cầm lấy ngọc bội hình trăng khuyết màu tím, chạm khắc hoa văn cổ xưa. Nàng biết, đây là một vật quan trọng. Ân tình này của Bách Lý công chúa, Doanh Mai sẽ nhớ.

- Được. Đa tạ.

Để lại đống sổ sách, Doanh Mai quay người, trước khi rời khỏi, nàng nói:

- Kỳ thực, ngươi rất giống với tên Vân Tiêu đó.


Chương 43: Tổng bộ Minh Nhất các

Doanh Mai trở về Thất vương phủ đêm đã về khuya. Mặt trăng tròn trịa lại không thể soi sáng mảnh u ám trong lòng nàng. Nam Cung Diệp không hề có trong phủ! Nam nhân có kiêu ngạo của nam nhân, không muốn để người khác thấy bộ dáng chật vật của mình. Doanh Mai sẽ đợi. Nàng cứ thế ngồi trong Lạc Hà các một đêm.

Ánh sáng mờ mờ qua khung cửa chiếu vào, trời hửng sáng. Sát thủ đã quen với đêm tối nhưng đêm nay thật dài với nàng. Nỗi đau đớn thay kinh phạt tủy thống khổ dường nào nàng vô cùng rõ ràng. Khi trúng độc, đường kinh mạch của Doanh Mai chậm dãi nứt ra, độc tố từng chút, từng chút ăn mòn, tiêu hủy chúng. Thống khổ ấy, còn hơn cả việc bị rút gân, lột da. Một lần trải qua, nỗi đau đó ám ảnh đến cả trong mộng hiện tại. Ruốc cuộc Nam Cung Diệp đã sống qua mỗi tháng của bốn năm này thế nào?

Nàng nhất định sẽ không tha kẻ hạ độc hắn. Nhất định khiến hắn phải chịu thống khổ gấp trăm lần. Đáy mắt Doanh Mai hiện lên sát khí nồng đậm. Một lúc sau liền tan vỡ thành những khổ sở bất lực.

Trời sáng rõ hơn một chút, Doanh Mai rời giường, đi tới sân tập rèn luyện như ngày thường. Sau khi uống thuốc xong, nàng tới phòng bếp nấu một bát canh, còn cho thêm vài dược liệu bổ máu.

Nam Cung Diệp sáng sớm về phủ đã vào thư phòng. Khi Doanh Mai tới, hắn đang cúi đầu xử lý công vụ, bàn tay vung bút vẫn nhẹ nhàng dứt khoát. Trông hắn hoàn toàn không khác thường nếu không chú ý đến sự mệt mỏi ẩn hiện giữa hai đầu lông mày. Vậy mới rõ, hắn là người kiên trì cỡ nào. Doanh Mai tự nhận bản thân không bằng, ít nhất khi trúng độc, nàng không chỉ một lần có ý định tự kết liễu.

Doanh Mai một thân bạch y ngồi xuống, đặt bát canh bên cạnh, nhẹ giọng:

- Thất gia, cả đêm không về rồi, chàng nghỉ ngơi một chút đi, được không?

- Ta không sao. Ngày mai chúng ta xuất phát rồi.

Vậy nên hắn phải xử lý xong công việc mới thôi? Trong lòng Doanh Mai một mảnh hỗn độn, không biết là tư vị gì nữa. Đặt chén canh hắn dùng xong sang một bên, Doanh Mai nhẹ giọng:

- Thất gia, trước khi tới Bình thành, ngài có thể cùng ta tới một nơi được không?

Nam Cung Diệp cảnh giác:

- Đi đâu?

- Bích Nguyệt sơn trang, nơi ta lớn lên. Ta muốn dẫn chàng tới đó.

Nam Cung Diệp nhìn nàng một hồi, rất lâu mới gật đầu:

- Được, ta đi cùng nàng.

Doanh Mai cảm thấy áy náy:

- Thất gia, kỳ thực cũng không cần phải vội vàng như thế.

Nam Cung Diệp kéo nàng ôm vào trong lòng, bàn tay vuốt ve mái tóc đã sớm quen thuộc.

- Thất gia, những công vụ này, ta giúp chàng một tay nhé?

Doanh Mai nhẹ giọng nói, trước đây đưa cho nàng đều là những thứ hắn đã xem qua, vì được ôm trong ngực nên không nhìn thấy đôi mắt Nam Cung Diệp ánh lên một tia u ám. Thấy hắn chậm chạp không trả lời nàng liền thấy bất an trong lòng.

- Dù gì ta cũng là Doanh Sơ Tà, Doanh thống lĩnh của đội quân tinh nhuệ, vậy cũng không được sao?

Đôi mắt long lanh ngẩng lên mong chờ, Nam Cung Diệp ấm áp cười:

- Không phải là không được, chỉ sợ nàng vất vả thôi.

Doanh Mai lập tức vui vẻ:

- Ta không vất vả, cứ quyết định vậy đi.

Ngày hôm đó, Doanh Mai ở trong thư phòng cùng Nam Cung Diệp, giúp hắn phân loại mật vụ, lại cùng thảo luận vài sự vụ trong khả năng của nàng. Xế chiều, công sự cũng tương đối yên ổn, nàng nói:

- Thất gia, người còn nhớ thiếu ta một lần làm hộ vệ không?

Nam Cung Diệp gật đầu, đó là khi hắn học tuyệt chiêu phi ám khí của nàng.

- Bao giờ?

- Đêm nay. Núi Vân Vụ.

Nam Cung Diệp nheo mắt, lần trước trốn khỏi vương phủ, nàng đã ngất ở đó.

- Được.

Đêm, vầng trăng tròn lên cao chiếu sáng mọi ngóc ngách trong kinh thành. Ngoại thành, ánh sáng ấy chỉ khiến núi Vân Vụ thêm mờ ảo. Ngọn núi quanh năm được bao bọc trong sương mù này, nghe nói là nơi tụ tập của nhiều bầy sói khác nhau, nghe nói những người có can đảm đi thăm dò đều một đi không trở lại.

Để lên núi, phải vượt qua cả một rừng thông rộng lớn mờ ảo. Nếu ngươi không hiểu trận pháp, ngươi có thể ở lại đây suốt đời. Nếu mỗi bước đi của ngươi không cẩn thận, ngươi có thể bỏ mạng mà không rõ lý do. Nam Cung Diệp quả thật được mở mang tầm mắt, bản thân hắn muốn vượt qua cũng sẽ không dễ dàng gì.

- Nàng xây dựng nơi này? Trận pháp không tệ.

Doanh Mai kéo tay hắn bước đi, một bên nhẹ giọng giải thích:

- Nơi này là ta chọn, còn trận pháp, là học hỏi từ đại ca.

- Ngọc công tử ư? Thật muốn gặp mặt hắn một lần xem sao.

- Nhất định chàng sẽ gặp được thôi, đại ca là người thân của ta.

Nam Cung Diệp nhướn mày, hai chữ "người thân" của nàng đâu phải dễ dàng mà có, ít nhất Thanh nhi cô nương, người có thể sắc thuốc cho nàng cũng chưa được.

- Thất gia, chàng hứng thú với trận pháp ư?

- Cũng tàm tạm.

Doanh Mai hiểu, với người như Nam Cung Diệp, không có gì là hứng thú tuyệt đối cả.

- Vậy còn ta, chàng hứng thú với ta bao nhiêu?

Doanh Mai chưa từng nghĩ có một ngày mình lại như những nữ tử khuê phòng, mong mỏi tình cảm một người. Thời gian chờ đợi càng lâu, tâm nhấc lên càng cao.

- Ta không hứng thú với nàng.

Đôi mắt Nam Cung Diệp sáng rõ thể hiện sự chân thật phát ra từ nội tâm:

- Nàng, là tất cả những gì ta có.

Núi Vân Vụ quanh năm sương mù bao phủ không một tia sáng. Nhưng Doanh Mai lại cảm nhận được sự chân thực chưa từng có. Mặc kệ có thực hiện được mong muốn hay không, mặc kệ còn sống được bao lâu, chỉ cần hắn ở bên nàng như lúc này là đủ.

Tới lưng chừng núi, Doanh Mai dừng chân, lấy ra một chiếc mặt nạ bạch ngọc. Ngọc trắng trong thuần khiết, không chạm khắc bất kỳ hoa văn nào lại khiến cho người ta sợ hãi, giống như sát thủ, không cần chiêu thức hoa lệ rườm rà mà chỉ lạnh lùng sắc bén lấy mạng con mồi. Doanh Mai chỉ tay lên đỉnh núi:

- Ở trên đó.

Nam Cung Diệp ôm nàng phi thân lên. Càng lên cao càng thấy nhiều hơi thở ẩn trong bóng tối. Mặc dù có võ công cao cường nhưng nếu không có Doanh Mai chỉ dẫn căn bản Nam Cung Diệp không thể lên đến đỉnh mà không bị phát hiện. Hiện giờ hắn mới cảm nhận sâu sắc thế lực trong tay vị vương phi của mình lớn mạnh cỡ nào.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp đứng trên một thân cây trong sân viện. Đỉnh núi Vân Vụ này là một tay Doanh Mai tạo nên, từ việc chọn địa điểm, xây dựng cạm bẫy lẫn trang viên bên trong, từng càng cây ngọn cỏ đều là tâm huyết của nàng. Đỉnh núi Vân Vụ không hề nhiều mây như người ta vẫn nghĩ, nơi đây một mảnh thanh minh trong lành. Buổi sáng còn có thể chơi đùa cùng những đám mây vờn lành lạnh. Quả thực khí tụ quy tề, linh khí không phải người thường có thể tưởng tượng. Lầu các, sân viện nơi đây cũng được Doanh Mai tỉ mỉ bố trí, vừa tạo thành một mê trận, vừa có đường lui an toàn xuống núi. Một trọng địa Minh Nhất các như vậy đã tiêu tốn gần một năm của nàng. Khi xây xong cứ điểm tại Đại Sở, Doanh Mai thực sự bội phục đại ca, vẻn vẹn sáu tháng liền xây dựng được cứ điểm tại Bắc Yến. Hiệu suất đó, không chỉ đơn giản là cường đại thôi đâu.

Trong phòng nghị có tám nhân ảnh, ai cũng một màu đen tuyền, khăn che kín mặt, lệ khí không bị áp chế đồng thời phóng xuất tạo thành một không khí ngưng đọng, khát máu mà người thường không thể chịu nổi. Đó là những người trong bảng Thập Tam sát. Bảng Thập Tam sát là danh sách những người đứng đầu có quyền điều hành Minh Nhất các, ngoài ba vị các chủ còn có mười vị đầu bảng sát thủ. Kỳ thực khi thành lập Minh Nhất các, hầu hết đều là thuộc hạ của đại ca, đứng đề Minh, một phần là người đi theo nàng, đứng đề Nguyệt. Mới đầu, sự phân hóa còn khá gay gắt, có điều đại ca thực sự coi nàng là culy sai bảo, nhất là hai năm trở lại đây, gần như giao hết toàn bộ Minh Nhất các cho nàng quản lý nên đã sớm không còn sự phân chia đó nữa.

Vì vậy giờ khắc này người ngoài nhìn vào sẽ cảm nhận được sát khí áp bách, còn thực tế bên trong là một mảnh vui đùa náo nhiệt.

- Ta nói Lão Cửu, cửa hàng của ngươi một năm rồi chưa thu về chút lợi nhuận nào chi bằng sớm đóng cửa đi a.

- Ai, ta cũng không có cách nào a, hay là ta xin với tiểu thư điều ngươi tới hỗ trợ. Yên tâm, yên tâm, Nam Cương có nhiều đồ chơi thú vị lắm.

- Đừng, đừng, Lão Cửu, ta chỉ đùa thôi, cửa hàng của ta còn chưa lo xong nữa là.

Đừng đùa hắn như thế. Nam Cương không phải nắng nóng bức người thì cũng là mấy con bọ con sâu có thể cắn chết người. Hắn cứ yên ổn ở Đông Lăng là tốt rồi.

- Ha ha, Lão Lục nói phải đó, ta nghe nói mấy hôm trước có người đến phá cửa hàng của hắn đấy.

- Nguyệt Thập muội, ngươi lại chê cười ta. Hazz, phá đi, phá đi, ta cho bọn chúng phá. Đám người hoàng thất thật là khó hầu hạ mà.

Bộ dáng bất cần của Minh Lục khiến cho những người đứng đầu bảng sát thủ phải cười lớn. Kỳ thực khi không là sát thủ, khoác trên mình bộ đồ khác, bọn họ chính là những người dân "lương thiện" bình thường.

Đang đùa cợt, bỗng cánh cửa bị đẩy vào. Cả tám người ngay tức thì im bặt, cảnh giác, bọn họ chính là những cao thủ nhất đẳng, lại không phát hiện ra khí tức người tới. Mặc dù đã đoán được người có thể vô thanh vô thức lên đỉnh Vân Vụ tiến vào phòng này là ai, nhưng bản năng sát thủ của họ vẫn được dâng cao. Cho đến khi nhìn thấy một bóng dáng màu đen, trên mặt đeo mặt lạ bạch ngọc, khí áp sắc bén, họ mới thu lại cảnh giác đồng thời đứng lên, tay chắp kiếm trước ngực.

- Tam tiểu thư.

Doanh Mai thong dong tiến tới ghế cao nhất, nhàn nhã quét qua họ một lượt.

- Ngồi đi.

- Vâng.

Doanh Mai yên lặng thưởng thức một hụm trà, chậm chạp không lên tiếng.

Tám người đưa mắt tò mò nhìn nhau. Thường thì khi bảng Thập Tam sát được triệu tập đủ tức là có chuyện quan trọng của Minh Nhất các. Nhưng?

"Nam nhân này là ai?"

"Sao ngươi biết là nam nhân, hắn che mặt mà"

"Lão Lục, ta là tú bà đấy, còn không phân biệt được nam nhân, nữ nhân à?"

"Nghe nói tiểu thư mới thu một người, có phải hắn không, Lão Ngũ?"

"Đừng hỏi ta, tuy ta ở Đại Sở thật nhưng không rõ ràng lắm chuyện của tiểu thư"

"Ta thấy hắn nhất định rất soái, có khi nào là tiểu tình nhân bé nhỏ của tiểu thư không?"

"Thập muội, soái hay không muội còn nhìn được nữa hả?"

"Hazz, nam nhân các ngươi làm sao mà hiểu được. Ta nói a..."

- Lão Bát và Thập Nhất đâu?

Đang trao đổi tình cảm bằng mắt, tám người nghe Doanh Mai nói đều được kéo về hiện thực.

- Tiểu thư, tính tình lão Bát người cũng hiểu, chỉ thích cầm đao giết người chứ không thích cầm bút làm thơ. Hắn, chắc đang làm nhiệm vụ. Còn Thập Nhất a, hình như đang theo đuổi lão bà.

- Gì?

- Hả?

Cả một đám trợn mắt há mồn khi nghe đến hai từ "lão bà". Sát thủ như bọn họ tuy ngày thường có vui vẻ đùa cợt nhưng đều hiểu rõ một điều, tay bọn họ đã dính quá nhiều máu, lại có thể bị người khác giết bất cứ khác nào, vậy nên, không ai dám nghĩ đến chuyện tình cảm.

Doanh Mai gật đầu, không để họ kịp thảo luận sau ngỡ ngàng.

- Hôm nay triệu tập mọi người là để thông báo một chuyện.

Doanh Mai miết vòng tròn quanh miệng chén, chờ bọn họ tập trung tinh thần cao nhất.

- Ta sẽ thay đổi một số phân vị của Minh Nhất. Các ngươi cứ theo đó mà làm.

Tám người nhận được cuốn sổ ghi sự thuyên chuyển đều cau mày. Đây là muốn phân quyền lực ra?

- Tiểu thư, Thiếu gia không ở đây, ta nghĩ những thứ này nên đợi ngài ấy về.

Doanh Mai bình tĩnh đặt chén trà trên tay xuống.

- Sao?

Giọng điệu nhẹ nhàng những khí áp tỏa ra khiến tám người ngồi đây khó thở. Bọn họ đều sửng sốt, võ công của tiểu thư tiến bộ rồi?

- Ý của ta, các ngươi dám không nghe?

Sắc mặt tám người càng ngày càng trắng, nội khí đè ép lại thêm mạnh mẽ. Người yếu nhất, Nguyệt Thập Tam nhanh chóng không chống đỡ được, cắn răng:

- Thuộc hạ xin nghe theo tiểu thư.

Dần dần, cả tám người cùng đồng loạt hô:

- Thuộc hạ xin nghe theo tiểu thư.

Doanh Mai nhếch môi cười:

- Rất tốt.

Lúc này khí tràng đè ép mới biến mất. Doanh Mai nhìn một lượt tám người mồ hôi lấm tấm trên trán.

- Kỳ thực, việc phân chia này ta đã suy nghĩ từ lâu. Đại ca có việc bận của huynh ấy, ta cũng có việc riêng của ta, không thể ngày ngày quản Minh Nhất các được. Phân chia quyền lực ra sẽ vất vả cho các ngươi. Ta hi vọng các ngươi có thể đồng lòng điều hành Minh Nhất các những lúc ta vắng mặt. Thế nào? Các ngươi có làm được không?

Vừa đấm vừa xoa, một đám sát thủ có khổ mà không thể nói, bọn họ cũng muốn nghỉ ngơi a.

- Thuộc hạ thề không phụ sự giao phó của tiểu thư.

- Tốt, sau này việc liên hệ với ta sẽ do Nguyệt Ngũ phụ trách, lui cả đi.

- Rõ.

Tám người đồng loạt lui xuống. Minh Tứ đi sau cùng, nhìn sâu vào bóng dáng trong phòng một lần, ánh mắt lóe lên gì đó rồi mới đưa tay ra khép cửa.

Chỉ còn hai người trong phòng, Nam Cung Diệp tiến tới ôm lấy thân hình đã mệt mỏi của nàng. Doanh Mai lắc đầu, ý bảo không sao. Kỳ thực khí tràng vừa rồi là từ Nam Cung Diệp phát ra, hắn phát dẫn qua nàng nên mới lừa được bọn họ. Doanh Mai đưa Nam Cung Diệp tới tổng bộ coi như đã lộ hết bí mật trước mặt hắn.

- Thất gia, thế nào?

Nam Cung Diệp gật đầu:

- Một đám cao thủ, cần phải lấy bạo chế bạo.

Đúng vậy, cao thủ Minh Nhất các ai không phải người tâm cao khí ngạo. Muốn thu phục, trước hết phải áp chế được bọn họ. Họ không sợ quyền thế, cũng không thiếu tiền bạc, chỉ có sức mạnh chân chính mới làm họ can tâm tình nguyện. Đây cũng chính là cách sinh tồn của Minh Nhất các.

- Thất gia, đi, ta đưa chàng đi thăm quan một vòng.

- Được.

Nam Cung Diệp nhìn bàn tay được Doanh Mai dắt đi, hài lòng. Cảm giác này thật tốt.

Một đám sát thủ lấp ló đằng xa tiếp tục giao lưu tình cảm bằng mắt.

"Ta đã nói là tiểu tình nhân của tiểu thư mà. Một đám đàn ông các ngươi đã tin chưa?"

"Ai, một Thập Nhất còn chưa đủ, giờ lại thêm Tam tiểu thư. Có khi Thiếu gia và Nhị tiểu thư cũng đang vui vẻ cùng tình nhân mà bỏ chúng ta ý chứ."

"Có thể lắm. Nhị tiểu thư thì không nói làm gì, Thiếu gia trước kia bỏ rơi chúng ta cũng chỉ sáu tháng là quay lại. Hiện giờ đã sáu tháng ba ngày rồi a."

"Ai, thật ghen tị mà. Ta cũng phải nhanh chóng kiếm lão bà mới được."

"Ngươi mà có thời gian rảnh như thế thì phụ giúp ta đi. Ôi, lại giao thêm việc, mệt chết lão nương rồi"

"Ấy, ấy, không rảnh, ta không rảnh, ta không tìm lão bà nữa."


Chương 44: Ta không có tiền đâu

Sáng hôm sau, Doanh Mai và Nam Cung Diệp theo kế hoạch dời đi. Thất vương phủ sẽ nói với bên ngoài rằng hai người đi du sơn ngoạn thủy, dù sao một vương gia nhàn tản và một vương phi bệnh tật cũng không làm nên trò trống gì. Đi theo có Lâm Tứ và Thanh nhi. Doanh Mai cảm thấy nàng và Thất gia thực sự ốm yếu không chịu nổi rồi. Mỗi lần ra khỏi cửa bắt buộc phải mang theo đại phu. Vốn Hắc Ảnh cũng muốn đi theo, nhưng Minh Nhất các đổi mới, sẽ có nhiều vấn đề, nàng để hắn ở lại để tiện liên lạc.

Xe ngựa ra khỏi cổng thành mười dặm thì nghe tiếng vó ngựa vang lên đằng sau. Thái tử Nam Cung Mặc cùng Ôn Trác công tử phi ngựa tiến tới. Nam Cung Diệp kêu dừng xe.

- Thất đệ, ngươi vội vã đi đâu?

- Đi du ngoạn, đại ca thật quan tâm ta.

Nam Cung Mặc bĩu môi. Còn lâu nhá.

- Ha ha, vừa lúc ta cũng đang rảnh, đi cùng với hai người vậy.

Nam Cung Diệp nhìn chằm chằm Thái tử một lượi từ trên xuống dưới, cuối cùng nhàn nhạt phun ra một câu:

- Bản danh sách đó ta đưa cho ngươi mà ngươi có thể rảnh được. Vậy thì... Chậc, chậc. Đúng là ngươi rảnh thật.

Doanh Mai ngạc nhiên, là bản danh sách dịch từ 72 bộ xuân cung đồ của Nam Cung Thành? Nam Cung Diệp gật đầu, đúng thế.

Nam Cung Mặc sờ sờ mũi.

- Cũng không có gì to tát cả. Ta trình lên phụ hoàng, tin tưởng ngài có cách khống chế. Ôn Trác, ngươi trở về đi.

- Thái tử?

Hiển nhiên Ôn đại công tử không nghĩ Thái tử cứ thế bỏ mặc mọi chuyện đi theo họ.

- Ai, sao ngươi phiền phức thế hả? Đi đi, đi đi. Ta không muốn trông thấy bản mặt ngươi nữa.

Người bị ghét bỏ- Ôn công tử: "..... "

Sao hắn lại có một chủ tử như vậy chứ? Ngươi nói xem phu thê người ta ân ái hưởng thụ thế giới hai người, ngươi mặt dày đi theo làm cái gì a. Ô ô, được rồi, không cần trừng nữa. Ta quay về là được chứ gì?

Doanh Mai chau mày, chuyến đi lần này có mục đích cả, nếu để Thái tử biết được, vậy thì... Nam Cung Diệp ngược lại thản nhiên:

- Mặc kệ hắn đi.

Thất gia đã lên tiếng, nàng còn có thể nói gì?

Thái tử Nam Cung Mặc đi tới xe ngựa phía sau, mở rèm trông thấy Lâm Tứ cùng Thanh nhi bên trong, sắc mặt lập tức trầm xuống.

- Lâm Tứ, xuống xe.

- Ta...

- Cút ngay.

Lâm đại phu nào đó rất ủy khuất, chủ tử bắt nạt hắn thì thôi đi, giờ lại thêm một người nữa hả? Đại khái ánh mắt người nào đó quá đáng sợ, Lâm đại phu không thể chịu nổi khí tràng ấy nên đành xuống xe. Cũng không thể lên xe trước quấy rầy chủ tử và vương phi được. Lâm Tứ ngửa mặt lên trời khóc ròng. Hắn đã làm gì? Hắn đã sai ở đâu? Hắn cũng muốn ngồi xe ngựa a.Trên xe, Nam Cung Mặc lập tức thu hồi khí tràng, quay sang người đối diện nở một nụ cười tươi như hoa:

- Sênh Ca.

Mỗ nữ nào đó không để tâm.

- Nàng cứ nhất định phải đi theo họ thế hả? Xem cái tên đáng ghét đó vui vẻ làm gì chứ? Chi bằng quay về cùng ta.

Nhận được cái nhìn lạnh băng của ai đó, Nam Cung Mặc nhanh chóng đổi giọng.

- Ha hả. Thực ra đi ra ngoài cũng tốt. Vừa dịp chúng ta đi du ngoạn luôn.

Thanh nhi nâng trán. Ai đó mang tên này phiền phức này trở về đi. Trước kia hắn đâu có như vậy, sao giờ lại vô sỉ thế chứ?

Không được đáp lại cũng không sao, mỗ nam tử vẫn thao thao bất tuyệt một mình. Đột nhiên xe ngựa dừng lại, rèm che được vén lên. Lâm Tứ rất tự nhiên bước vào, uống một chén trà rồi lăn ra sập ngủ. Bừng tỉnh sau kinh ngạc, vị Thái tử nào đó đen mặt.

- Này, này, cái tên khốn kiếp nhà ngươi, ai cho ngươi lên xe của bổn thái tử? Cút xuống cho ta.

- Ai, Thái tử đại nhân, xe này là xe của Thất vương phủ, không phải của ngài. Ta rất buồn ngủ, ngồi trên lưng ngựa rất mệt a.

Kỳ thật Lâm Tứ chưa từng làm chuyện mặt dầy như vậy bao giờ. Ai bảo hắn có một chủ tử thích tính kế người khác chứ? Lệnh của chủ tử, không thể cãi a.

Sắc mặt Nam Cung Mặc đã đen đến cực điểm.

- Nam Cung Diệp, cái tên khốn kiếp nhà ngươi!

Trong khi đó, trên chiếc xe ngựa khác Doanh Mai hứng trí bừng bừng lôi kéo Nam Cung Diệp học trận pháp. Nàng thừa nhận mấy năm nay dù có học tập nhưng chỉ biết chút da lông, những trận pháp cao cấp phức tạp vẫn như mê cung với nàng. Nam Cung Diệp dĩ nhiên rất sẵn lòng, chuyến đi này đều do Mai nhi lên kế hoạch, hắn chỉ cần nghe theo thôi, bao gồm cả những thú tiêu khiển như vậy.

Quả thật Doanh Mai lên kế hoạch rất chu đáo, khi nào đi, khi nào nghỉ đều rất hợp lý. Âu cũng là vì trước đây thường đi dạo giang hồ.

Năm ngày nay xe ngựa phía sau luôn diễn ra một hình ảnh, một nam một nữ tranh luận về y dược rất sôi nổi. Nam tử còn lại nghe cái hiểu cái không, mặt đen đến mức tê liệt rồi dần dần chấp nhận. Hắn phải nghĩ ra kế sách đánh chiếm lâu dài mới được.

Ngược lại Lâm Tứ càng thảo luận càng hăng say. Hắn không ngờ Thanh nhi cô nương lại thông hiểu rất nhiều thứ. Có thể bệnh trạng nàng ấy không bằng hắn nhưng hiểu biết về dược lý, thảo mộc quả là nhất đẳng. Hóa ra nàng ấy đã tiếp xúc với thảo dược từ nhỏ, biết rõ loại nào trồng cần nhiều nước, loại nào bao lâu thu hoạch là tốt nhất, đến việc sắc thuốc phải canh lửa ra sao, nói là cao thâm uyên bác cũng không quá.

Kỳ thực Nam Cung Mặc cũng vô cùng kinh ngạc, nhất là sự thật Doanh Mai bệnh tật quấn thân. Vài lần gặp mặt, nàng ta đều một bộ dáng thong dong không sao cả làm hắn nghĩ đó chỉ là tin đồn, đến khi tận mắt thấy Sênh Ca sắc thuốc, canh chừng lửa từng ly từng tí hắn mới rõ bệnh của Doanh Mai không chỉ nặng bình thường thôi đâu.

Xế chiều ngày thứ năm, xe ngựa tới Bì Lâm, cánh rừng rộng lớn nhất Đại Sở, qua Bì Lâm đi thêm hai thành trì cùng một thung lũng nữa là tới Nam Cương. Đứng trước bìa rừng, Thái tử Nam Cung Mặc nghi hoặc:

- Đêm nay đi qua đây à?

Đừng đùa thế chứ, Bì Lâm này nguy cơ trùng trùng, ban đêm xông vào đây để thử xem xương có cứng không à?

- Đúng vậy, hiện tại xuất phát đến tối mai ra khỏi rừng là vừa kịp.

- Bình thường không phải đi một ngày à? Sao chúng ta phải đi ngày rưỡi thế?

Doanh Mai liếc mắt:

- Ta thích ngắm cảnh như vậy đấy. Nếu Thái tử không muốn thì có thể dừng lại tại đây. Cáo từ.

- Ấy, ta nói không đi khi nào chứ? Ngắm rừng về đêm cũng có phong vị khác, rất tốt. Sênh Ca, nàng phải đi cạnh ta đấy. Lại đây, lại đây nào, nắm tay ta.

Thanh nhi vẫn chưa quen được giọng điệu này của hắn.

- Nam Cung Mặc, ta không cần ngươi bảo vệ.

- Ai nói ta bảo vệ nàng?

- Ngươi?

- Là ta sợ a. Nàng phải bảo vệ ta. Nàng đã hứa sẽ chịu trách nhiệm với ta cơ mà. Không thể nuốt lời được.

Thanh nhi nâng mắt nhìn trời. Tên này là ai a, nàng không quen hắn. A Mặc mà nàng quen không phải như thế.

Doanh Mai nhìn bàn tay đang nắm chặt đó nhịn không được khóe môi giật giật. Thái tử, khiên tốn nhã nhặn của ngài đâu rồi?

- Được rồi, đi thôi.

Nam Cung Diệp nắm tay nàng đi về phía trước. Mọi người lục đục theo sau.

Đi được một đoạn, Nam Cung Diệp bỗng dưng dừng lại. Doanh Mai híp mắt, nàng ngửi được mùi nguy hiểm. Ám vệ cảnh giác nhìn tứ phía. Từ trên không trung rơi xuống vài đạo bóng dáng, sát khí tỏa ra. Doanh Mai liếc mắt rồi lại nhìn Nam Cung Mặc. Chậc, làm Thái tử đúng là con mồi cho người ta đuổi giết mà. Mới đi đến ngày thứ năm mà đã có người chặn đường rồi. Người tới ngày một đông, cơ hồ phải đến gần trăm người đang vây quanh họ. Doanh Mai giật giật môi, giỏi lắm, đủ mạnh tay. Để ám sát vài người bọn họ mà điều động cả trăm sát thủ nhất đẳng. Ừm, cũng có chút mặt mũi nhỉ.

- Các vị, đón tiếp cũng thật nồng hậu a. Người các vị muốn đây- Chỉ vào Nam Cung Mặc- Các vị cứ chém giết thoải mái, chúng ta sẽ không ngăn cản.

Tên đứng đầu quái dị nhìn Doanh Mai:

- Tốt lắm, còn biết người chúng ta muốn là ai. Có điều tất cả các ngươi, đừng hòng nghĩ còn mạng mà rời khỏi đây.

- Vậy sao?

- Động thủ.

Lập tức trăm tên sát thủ phi vào nhóm người Doanh Mai. Năm ám vệ Nam Cung Diệp mang theo rút kiếm chắn trước. Dù ám vệ võ công có cao tới đâu cũng không địch lại số đông sát thủ, nhiều tên đã vượt qua vòng vây tiến về Nam Cung Mặc. Không biết từ bao giờ bàn tay hắn nắm lấy Thanh nhi đã buông ra, rút kiếm chém một đao, hai sát thủ đồng loạt ngã xuống. Thanh nhi cũng tham gia cuộc chiến.

- Sênh Ca, ta bảo nàng đi cơ mà.

- Ngươi không có tư cách ra lệnh cho ta.

- Sênh Ca.

Bên phía Nam Cung Diệp cũng có vài sát thủ bao vây. Hắn một tay vung kiếm, một tay ôm Doanh Mai chặt trong lòng.

- Thất gia, thả ta xuống.

- Không cần.

Doanh Mai giẫy giụa cũng thoát được, lại sợ làm hắn phân tâm.

- Khốn kiếp, các ngươi không động thủ còn chờ đến khi nào?

Doanh Mai vừa dứt lời, từ trên không trung phi xuống một nhóm người áo đen, lập tức rút kiếm đấu lại nhóm đầu tiên. Người mới tới võ công cao cường, cùng ám vệ rất nhanh xử trí toàn bộ sát thủ, tên cuối cùng ngã xuống, bọn họ không nói một lời liền rời đi.

Sau khi xác định Sênh Ca không sao, Nam Cung Mặc hứng thú nhìn Doanh Mai, hai mươi người đến sau, vừa nhìn liền biết là sát thủ. Hắn bây giờ mới biết sát thủ cũng đi làm bảo tiêu đấy.

- Ai nha, Thất đệ muội còn giữ hàng như vậy sao? Quả là cực phẩm a.

Doanh Mai nhếch môi, tiến tới chỗ hắn vươn tay. Nam Cung Mặc nghi hoặc.

- Ngươi nghĩ họ hít khí trời để sống à? Sát thủ là nhằm vào ngươi. Ngươi mau trả tiền thuê họ đi.

Nam Cung Mặc nhìn chằm chằm bàn tay ấy một hồi, cuối cùng quay sang Thanh nhi cười ngọt ngào:

- Sênh Ca, trả tiền đi.

- Cái gì?

- Chẳng phải nàng sẽ nuôi ta sao? Những thứ này đương nhiên là nàng trả rồi. Ta không có tiền đâu.

Thanh nhi trừng mắt. Đó là khi ta không biết ngươi là Thái tử. Khốn kiếp. Ngươi có thể vô sỉ hơn nữa không?

Đến Nam Cung Diệp cũng không nhịn được khóe môi giật giật. Mấy năm gần đây tên này không đi buôn bán à? Chẳng lẽ tin tức của ám vệ là sai? Ai, kẻ nào to gan giả mạo đại ca hắn?

- Thế tóm lại là ngươi có trả tiền không? Thanh nhi?

Thanh nhi cắn răng:

- Có trả.

- Được, tạm thời cho các ngươi nợ, ra khỏi đây sẽ đòi sau.

Thu dọn xong, Nam Cung Diệp dắt tay Doanh Mai đi tiếp. Mọi người trầm mặc theo sau, đó là không nói đến một tên động kinh cứ thỉnh thoảng nở nụ cười.

Ngoại truyện:

Cả một thời gian dài sau đó, có một màn hội thoại cứ được lặp đi lặp lại:

- Sênh Ca, vì sao nàng không đi? Là lo lắng cho ta sao?

- Tiểu thư còn chưa đi, ta không thể rời được.

- Ha ha, ta biết nàng muốn sát cánh bên ta mà. Sênh Ca, nàng yên tâm, sau này ta tuyệt đối sẽ không buông tay nàng ra.

- Nam Cung Mặc, ngươi không hiểu ta nói gì hả?

- Hiểu, hiểu, tấm lòng của nàng ta đều hiểu.

- Nam Cung Mặc, ngươi im miệng cho ta.


Chương 45: Bì Lâm

Bì Lâm, càng đi sâu càng thêm u ám. Đến một đoạn đất trống, Doanh Mai ra hiệu dừng lại, phân phó mọi người.

- Chia hai nửa, nghỉ ngơi hai canh giờ rồi đi tiếp.

Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai phi lên một thân cây, che chở nàng trong lòng.

Một lúc sau, Nam Cung Diệp mở mắt cảnh giác, Nam Cung Mặc và Thanh nhi đang ngồi trước đống lửa cũng đứng lên nhìn bốn phía. Nam Cung Diệp hơi động khiến Doanh Mai tỉnh giấc. Nàng nâng mí mắt ngửi ngửi một hồi rồi vỗ vỗ lên bàn tay hắn.

- Đàn sói, đừng lo lắng, ngủ tiếp đi.

Nam Cung Diệp nhớ trên núi Vân Vụ đã gặp qua vô số đàn sói nhưng vẫn chưa bỏ đi cảnh giác. Rất nhanh sau, những đôi mắt lập lòe trong đêm tiếp cận họ. Nam Cung Mặc liếc mắt lên thân cây, cả một đàn sói tiếp cận, hai người họ vẫn yên lặng ngủ được à? Đàn sói rất nhanh vây quanh họ, không khí căng thẳng cực điểm. Thanh nhi để tay lên nhuyễn kiếm, sẵn sàng rút ra bất cứ lúc nào. Đột nhiên, tiếng tiêu vang lên, lúc trầm lúc bổng, réo rắt du dương. Đàn sói dường như nghe hiểu tiếng tiêu, theo trật tự vòng quanh họ. Nam Cung Mặc nhíu mày càng thêm cảnh giác. Đột nhiên, đàn sói nằm xuống, an tĩnh nhắm mắt, tiếng tiêu cũng chấm dứt. Cái hình ảnh quỷ dị gì thế này? Từ khi nào sói có thể an tĩnh ngủ như thế? Nam Cung Mặc kinh ngạc chớp mắt, lại tiếp tục chớp mắt, mãi sau mới hướng mắt lên thân cây. Nơi đó phát ra một giọng nói mềm nhẹ:

- Nên làm gì thì làm đi, không cần để ý.

Nam Cung Mặc co rút khóe miệng. Ngươi, đủ cường hãn.

Doanh Mai lên kế hoạch cho chuyến đi, đương nhiên sẽ phòng bị cả những lúc đêm tối thế này. Sói, nàng đã sống chung với chúng mấy năm nay rồi. Minh Nhất các là nơi huấn luyện sói duy nhất mà nàng thấy. Việc dụ chúng đến và chỉ huy chúng chỉ là việc cơm bữa thôi.

Mọi người nhìn thấy đàn sói nằm đó không có động tác nào khác cũng bớt đi vài phần cảnh giác, nhưng còn việc nghỉ ngơi ư? Ta hỏi ngươi có ai đủ mạnh mẽ để yên tâm ngủ giữa bầy sói không? À, dĩ nhiên ngoài hai vị đang nằm trên cây kia.

- Sợ cái gì? Bọn chúng còn đáng tin hơn con người.

Dường như hiểu bọn họ lo lắng cái gì, giọng nói mềm nhẹ tiếp tục vang lên, vì thế, ám vệ tiếp tục chia nhau nghỉ ngơi. Ngủ giữa đàn sói, trải nghiệm này đủ mới mẻ, đủ khiến người ta kinh tâm động phách.

Sáng sớm tiếng tiêu lại vang lên, đàn sói rất "nhẹ nhàng" rời đi. Mọi người thu dọn xong xuôi, tiếp tục lên đường. Nam Cung Mặc rất vi diệu nhìn Doanh Mai như muốn nhìn xem nàng có chỗ nào khác thường không? Doanh Mai cười nhạt.

- Tò mò?

Mắt tỏa sáng, đầu gật gật.

- Có muốn sống chung với chúng vài ngày không?

Hoảng sợ lắc đầu.

Ngược lại Nam Cung Diệp gật đầu:

- Ý kiến không tồi. Khi nào có dịp có thể cho hắn trải nghiệm một phen.

Kinh hoàng lùi về sau. Ác ma. Phu thê hai người chính là ác ma.

Thanh nhi tò mò nhìn lại.

- Tiểu thư, Hắc Ảnh thử qua rồi đúng không? Ta cũng muốn thử.

- Được, ra khỏi đây sẽ dẫn em đi.

- Ấy, ấy, còn có ta. Ta đi, ta đi a.

Doanh Mai liếc mắt khinh thường.

Một đám ám vệ: "... ... "

Đi gần hết một ngày, Nam Cung Mặc thật sự được mở mang tầm mắt. Trên đường đi quả thật hữu kinh vô hiểm. Doanh Mai này có phải từng đi qua Bì Lâm rồi hay không? Có lần hắn không nhịn được hỏi Sênh Ca, nàng ấy trầm ngâm gật đầu một cái, thần bí nói:

- Có thể lắm!

Thế là ý gì? Hắn không hiểu a. Doanh Mai này ruốc cuộc là ai? Ánh mắt Nam Cung Mặc lóe lên.

Xế chiều, đoàn người dừng lại trước một rừng cây rộng lớn. Nam Cung Mặc rất nghi hoặc, đi cả ngày rồi tại sao vẫn chưa ra khỏi đây vậy? Doanh Mai này đi có đúng đường không?

- Dừng lại đây nghỉ ngơi một chút.

Phân phó xong nàng kéo Nam Cung Diệp sang một bên. Những hòn đá lởm chởm hai bên đường.

- Thất gia, kỳ thực Bích Nguyệt sơn trang không phải ở đây.

- Hửm?

- Ta đã đi gặp Bách Lý công chúa.

Đôi mắt Nam Cung Diệp trầm xuống. Doanh Mai tiến tới ôm hắn.

- Bách Lý công chúa nói Tam thúc nàng ấy có thể giải cổ độc của chàng.

Doanh Mai ngẩng lên đôi mắt long lanh.

- Thất gia, ta muốn thử.

Nam Cung Diệp sâu thẳm nhìn nàng, bàn tay phác họa khuôn mặt nhỏ nhắn.

- Mai nhi, tuy ta không rõ nàng định làm gì nhưng cũng hiểu được đại khái. Ta đang đợi nàng thành thật với ta.

- Thất gia?

- Giống như nàng theo ta lên núi Trù Tích, ta cũng có thể giao bản thân mình cho nàng.

Doanh Mai hiểu rõ Nam Cung Diệp cao ngạo cỡ nào lại có thể giao bản thân cho nàng, người này, sao có thể không yêu đây? Doanh Mai nở nụ cười, nhón chân phủ môi mình lên môi hắn. Đôi mắt Nam Cung Diệp co lại, nàng chưa từng nhiệt tình như vậy. Tiếp xúc thân mật ngọt ngào nhưng vẫn chưa đủ với Nam Cung Diệp, hắn nhanh chóng chủ động đỡ lấy gáy Doang Mai, hé mở đôi môi,  thay thế hô hấp của nàng bằng mùi hương tử đàn. Dây dưa dồn dập cho đến khi Doanh Mai nhuyễn khí mới quyến luyến rời đi.

- Mai nhi.... Mai nhi...

Doanh Mai cố gắng bình ổn lại nhịp thở. Nàng thích nghe hắn gọi tên mình như vậy, mỗi tối, được hắn ôm vừa vỗ lưng vừa thủ thỉ gọi tên đưa nàng vào giấc ngủ.

Trở lại chỗ cũ mọi người đã thu thập xong. Nam Cung Diệp nhìn cánh rừng trước mặt, nơi này sắp đặt trận pháp, dù thế nào hắn không chỉ tiến vào mà còn phải phá giải được nó.

- Thất vương phi, chúng ta đợi ngài ở đây thôi.- Tiếng nói ngay gần họ vang lên.

- Không cần, nhiệm vụ của các ngươi đã hoàn thành, trở về đi.

Gió hơi động, trên không trung rút đi vài hơi thở, một bóng đen phi xuống.

- Thất vương phi, ta đi theo ngài.

Doanh Mai nhìn trên dưới hắn một lượt, cười cười:

- Nghe nói ngươi sắp có lão bà.

Người áo đen không được tự nhiên gãi đầu, mặc dù trên đầu hắn cũng bọc vải đen, có gãi cũng không ra cái gì cả.

- Nàng nói ta quá ẻo lả, không phù hợp tiêu chuẩn của nàng.

Một đám ám vệ muốn rớt con mắt, hôm qua là kẻ nào điên cuồng chém giết sát thủ, là kẻ nào huyết tinh đầy người? Bọn họ cảm thấy mình sống ngày càng thụt lùi rồi.

- Được rồi, ngươi đi sau đi.

- Rõ.

Thái tử Nam Cung Mặc nheo mắt nhìn, thái độ phục tùng cung kính đó là bởi làm sao?

- Hắn là Thập Nhất?

Giọng nói trầm nhẹ bên tai, Doanh Mai gật đầu thay câu trả lời.

Nam Cung Diệp nắm tay Doanh Mai không chút do dự đi về phía trước.

- Theo bước chân ta, mọi người không được tự ý chạm lung tung.

- Vâng.

Nam Cung Diệp dẫn đầu, bước từng bước, khi sang phải khi sang trái, lúc lên trên, lúc xuống dưới, có khi lại phi thân lên cây xoay một vòng. Vừa đi, vừa giải thích cho Doanh Mai tỉ mỉ kỹ càng. Thái tử Nam Cung Mặc nghe một bên không rõ là tư vị gì. Hắn tự nhận bản thân không thể phá giải hoàn mỹ đến vậy.

Vòng quanh một thân cây, cảnh sắc bỗng thay đổi, trở nên xơ xác tiêu điều, gió giật chớp rền, mùi tử vong chết chóc ngập tràn. Từ dưới nhô lên từng chút rồi dần dần thành hình, một sinh vật kỳ lạ cao gấp rưỡi con người, được kết hợp từ đất, đá và thân cây. Sinh vật đó gầm lên một tiếng, hai tay đập vào nhau, bụi đất rơi xuống. Một đám ám vệ rút kiếm đề phòng. Thái tử Nam Cung Mặc quái dị quay sang đôi phu thê nọ đôi môi giật giật, các ngươi chơi cái quái gì vậy? Cái thứ xù xì xấu xí này là sao? Có cần chơi lớn như vậy hay không?

Xung quanh họ từng mô đất nhô lên, Doanh Mai liếc mắt, Thập Nhất chém một kiếm, mô đất chia thành hai, hai phần đó tiếp tục phát triển. Doanh Mai trầm xuống, bọn chúng càng bị thương số lượng sẽ càng nhiều. Điểm yếu, điểm yếu ở đâu?

- Chặt đầu.

Thập Nhất chém về sinh vật đầu tiên, chiếc đầu tròn lốc lăn một bên, thân hình đất đá ngã xuống, bụi mù tung lên. Ngay sau đó lại tập hợp thành một đám, bắt đầu hình thành thân mình. Doanh Mai nhìn Nam Cung Diệp, hắn vẫn ngửa mặt lên trời ngắm nghía gì đó. Theo hướng hắn nhìn chỉ là một vùng trời ảm đạm thất sắc.

Một đám sinh vật hình thành rất nhanh, bọn chúng gầm lên, đập tay vào nhau, đồng loạt điên cuồng hướng về phía họ. Mọi người biến sắc, vừa tránh né, vừa chống trả, tìm thời cơ chặt đầu chúng xuống, hiện giờ đây là cách duy nhất họ làm được. Có điều sinh vật này vô cùng cuồng bạo, lại không hề cảm giác được đau đớn, chúng chỉ biết tấn công, tấn công và tấn công. Trên người ám vệ đã xuất hiện vô số vết thương. Nam Cung Diệp vẫn bất động nhìn về một hướng. Doanh Mai, Thập Nhất, Lâm Tứ vây xung quanh hắn. Nam Cung Mặc vừa chém chết một con quái vật, bụi mù tung lên hắn không kịp tránh né. Một bên vuốt mặt, một bên lớn tiếng quát:

- Khốn kiếp Nam Cung Diệp, ngươi mà chưa xong thì mạng cũng không còn đâu.

- Đông, tây, nam, bắc có bốn gốc cây, cần phóng trưởng đồng thời vào đó. Đại ca, Lâm Tứ, Thập Nhất, Thanh nhi, các người...

- Sênh Ca đi cùng ta.

Nam Cung Diệp liếc mắt.

- Ám Nhất, Ly Hồn hai ngươi cùng một phía. Ám vệ còn lại đối phó bọn chúng.

Ly Hồn nhìn về phía Thái tử Nam Cung Mặc, thấy hắn gật đầu mới theo sau Ám Nhất. Từng người di chuyển đến vị trí định sẵn, Nam Cung Diệp nắm tay Doanh Mai đứng chính giữa.

- Động thủ.

Lập tức sáu người đồng thời phóng trưởng, Nam Cung Diệp dùng toàn lực chém một kiếm xuống dưới đất, sức mạnh ngàn cân, chấn động cả khu rừng. Một kiếm như thiên lôi địa giáng, cỏ cây bị dạt sang xung quanh. Đất dưới chân bị đảo lộn, Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai vào lòng, che chở nàng qua từng cơn gió rít. Một lúc sau, gió rền yếu dần rồi tắt hẳn, khu rừng trở lên yên tĩnh. Doanh Mai ngẩng đầu phát hiện khung cảnh xung quanh họ đã thay đổi.

- Kẻ nào dám quấy rối nơi ở của ta?

Từ xa vang vọng một tiếng nói hùng hồn. Thuật cách âm sao? Nội lực người này vô cùng cường đại.

- Tiền bối, tại hạ là bằng hữu của Bách Lý Thiên Diệp, nàng ấy có vật muốn gửi đến ngài, hi vọng ngài hãy gặp mặt ta một lần.

- Hừ. Cho dù nha đầu đó có đến ta cũng không gặp, huống hồ là các ngươi. Mau về đi.

Dứt lời, xung quanh họ vang lên tiếng sột soạt, nghĩ đến những côn trùng độc vật Nam Cương, sắc mặt Doanh Mai trùng xuống.

- Tiền bối trước xem đồ vật của ta mang tới rồi hãy định đoạt.

Doanh Mai giơ ra một khối ngọc màu tím hình bán nguyệt, khối ngọc phát sáng dịu nhẹ, tiếng sột soạt xung quanh lập tức im bặt. Nam Cung Diệp và Nam Cung Mặc không dấu nổi vẻ ngạc nhiên.

- Không ngờ nha đầu đó lại đưa thứ này cho ngươi.

Doanh Mai tò mò nhìn, Nam Cung Diệp giải thích.

- Ngọc Thạch Cổ Vương, triệu lệnh muôn loài.

Lợi hại như vậy? Nam Cung Diệp gật đầu.

Từ xa bay tới một người, lão giả tóc tai bù xù, mặt mũi bẩn thỉu, quần áo xốc xếch, so với ăn mày còn thảm hại hơn. Đây... Người này... Có chắc là Tam gia Nam Cương không vậy?

Lão giả nhanh chóng bước tới, nhìn trái nhìn phải ngọc bội, ngay khi lão vươn tay ra Doanh Mai liền cất ngọc bội vào người. Muốn lấy đồ trên tay nàng sao? Bất kể ngươi là ai, chờ kiếp sau hãng nghĩ đến.

- Tiền bối, thế nào?

- Làm sao ngươi có được nó?

- Là Thiên Diệp cô nương đưa cho tại hạ.

Lão giả cứ nhìn chằm chằm Doanh Mai, nàng ngược lại không để tâm, cho dù trộm thì cũng thế thôi, huống hồ đây là sự thật, cây ngay không sợ chết đứng a.

Thanh nhi mới chính là người nghi hoặc, không biết tiểu thư học được ở đâu, từ nhỏ đã khiến bọn họ chịu khổ không ít. Ngọc bội đó nói là tiểu thư trộm được nàng còn tin hơn đấy.

- Các ngươi đi theo ta.

Lão giả quay lưng bước trước, mọi người lập tức theo sau. Vòng vèo một đoạn cũng đến được một căn nhà lá. Trời xâm xẩm tối, Doanh Mai cười nói:

- Đa tạ tiền bối cho nơi nghỉ chân.

Theo ánh mắt nàng, Thanh nhi rất hiểu ý đi vào phòng bếp, ám vệ người thì vào sắp xếp phòng, người lại đi tìm thú rừng, đúng là ăn ý mười phần.

Bách Lý Tam gia "... .... "

Hắn đã nói gì? Hắn chưa nói gì có được hay không?

- Ấy, thứ đó không được, đó là thức ăn cho trùng đấy..... Không được, phòng đó tuyệt đối không được, bảo bối của ta... Cút, cút hết, các ngươi cút hết cho ta.

- Tiền bối, nơi này của ngài sơn thủy hữu tình, quả là một lựa chon ẩn cư tốt.

- Hừ, các ngươi có việc gì thì mau nói rồi cút hết đi.

- Không cần vội, ta thấy trong phòng ngài có rất nhiều sách về cổ trùng, vừa lúc tại hạ có hứng thú, muốn ở đây học tập ít hôm.

- Ngươi có tin ta thả một đám sâu trùng ra đốt ngươi không hả?

- A, thật sao? Nhưng trên người ta có cái gì mà Ngọc cái gì mà Vương nhỉ?

- Ngọc Thạch Cổ Vương.- Nam Cung Diệp nhắc nhở.

- A, đúng đúng, Thất gia, cái đó là cái gì lệnh nhỉ?

- Triệu lệnh muôn loài.

- A, không biết có triệu được sói, gấu hay hổ không?

Nam Cung Diệp cưng chiều nhéo cái mũi nàng.

- Ngốc, đó chỉ là tên gọi thôi, ngọc bội này chỉ triệu lệnh được cổ trùng Nam Chương thôi.

Doanh Mai thất vọng vô cùng:

- Ai, hóa ra chỉ như vậy, còn không bằng Thập Nhất có thể điều khiển sói. Thất gia, tên Vân Tiêu đó chỉ có giá trị vậy thôi, sau này chàng phải quan tâm hắn thường xuyên hơn.

- Ừm, ta đã biết.

Người ngoài cuộc Nam Cung Mặc cảm thấy run run, trình độ hại người của đôi phu thê nhà này đã đạt đến cảnh giới lên tiên thoát trần rồi. Hắn cảm thấy tương lai mình thật ảm đạm.

Người trong cuộc Bách Lý Tam gia tức đến râu cũng vểnh lên, sao hắn có thể dẫn ác ma về tổ được chứ? Đó chính là bảo vật của Hoàng thất Nam Cương đấy, không phải đồ vật để ngươi ghét bỏ đâu. Thật là thiển cận, không biết nhìn hàng. Thật là một đám bại hoại. Hắn mới không thèm quan tâm! Hừ!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
     
Có bài mới 07.09.2018, 10:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 46: Hỏa Ngâm độc

Tay nghề Thanh nhi vô cùng tốt, ám vệ mang về vài thú rừng đều được nàng chế biến thành những món ngon thơm phức. Nhìn bàn đồ ăn đầy màu sắc trước mặt đến Doanh Mai cũng phải nuốt nước bọt. Thanh nhi a, bảo bối a, sao bình thường em không làm một chút cho ta?

- Tiền bối, đồ ăn đã xong rồi, mau ra ăn cơm thôi.

Lúc này, lão giả từ trong nhà đi ra, quần áo đã được thay mới, thần thanh khí sảng nổi bật là đôi mắt cơ trí. Doanh Mai tấm tắc, đây mới là Tam gia thực sự. Lão giả nhìn bàn đồ ăn, trong mắt không dấu sự tán thưởng.

- Tam gia, tay nghề của Thanh nhi là số một đấy!

Nhìn đồ ăn, hai mắt mọi người đều tỏa sáng, dĩ nhiên trừ vị Thái tử nào đó cứ một lời khen rơi xuống, sắc mặt lại đen đi một phần.

- Tiểu thư, đây là đồ của ngài.

Doanh Mai nhìn chằm chằm bát canh dược trước mặt với bộ dáng không thể tin nổi. Không phải chứ? Mỹ vị của ta, mỹ vị a.

- Tiểu thư, ngài làm sao vậy?

- Thập Nhất, ta mắc bệnh rất nặng a, ngươi mau quyên tiền cho ta đi.

Thập Nhất vội ôm hai tay trước ngực, hoảng hốt kêu:

- Đừng hòng, ta rất nghèo, nghèo vô cùng.

Doanh Mai cảm thấy thuộc hạ của mình không một ai đáng tin cả.

Thanh nhi chớp chớp mắt, tiểu thư, xin hỏi thường ngày ngài bắt nạt vị huynh đài này thế nào mà để lại ám ảnh tâm lý với lớn như vậy? Doanh Mai không thèm quan tâm.

Dưới ánh mắt của Nam Cung Diệp, cuối cùng Doanh Mai cũng phải chấp nhận số phận ăn phần ăn của mình.

Sau bữa cơm, Doanh Mai, Lâm Tứ và Nam Cung Diệp tiến vào một gian phòng, những cuốn sách về cổ độc được Tam gia cất giấu cẩn thận đều được nàng lôi ra. Suốt mấy ngày sau, ba người ở lỳ trong đó. Nam Cung Mặc thi thoảng lượn qua. Bọn họ thực sự hứng thú với cổ trùng à? Thái tử rất nghi hoặc nhìn Sênh Ca, nàng lắc đầu, ta cũng không biết. Ồ? Đánh chết cũng không tin họ chỉ chơi đùa. Nhìn thái độ nghiêm túc học tập của ba người họ xem, thi thoảng còn chạy tới trước mặt lão già kia hỏi đông hỏi tây khiến lão sắp nghẹn chết rồi đấy.

Đã năm ngày trôi qua, Doanh Mai chưa tìm được chỗ nào viết về Hấp Huyết cổ chứ đừng nói là cách giải. Các cuốn sách trong phòng ba người đã xem hết một lượt rồi.

Chiều, Doanh Mai tìm Bách Lý Tam gia nói chuyện phiếm. Đi cùng dĩ nhiên có Nam Cung Diệp và Lâm Tứ. Nam Cung Mặc hào hứng lôi kéo Thanh nhi lại nghe.

Trong phòng, Doanh Mai sờ cái này, sờ cái kia, hết nhìn trần nhà lại nghe dưới sàn. Cuối cùng nàng lôi ra một đống chai lọ, mí mắt Bách Lý Tam gia giật giật.

- Tiền bối, mấy thứ này là bảo bối của ngài sao?

- Hừ, thứ đồ chơi đó sao có thể là bảo bối của ta được. Không phải, tuyệt đối không phải.

- Ồ, vậy sao? Trông thật là xấu xí, ta không thích chút nào. Thanh nhi, có mang độc dược theo không?

- Có, tiểu thư muốn loại nào? Bách Vi Trùng, Hóa Cốt Tán, Bạch Cốt Hạ....

Mỗi lời rơi xuống Thanh nhi lấy ra một lọ. Doanh Mai chả cần phân biệt cái nào với cái nào, vơ hết chúng lại.

- Này, này, ngươi làm gì? Làm gì hả?

- Thử độc a. Cổ trùng mà gặp độc dược không biết sẽ thế nào a?

- Không được, dừng lại, dừng lại. Cút đi. Cút hết cho ta.

- Ấy, sao lại cút được, hôm nay ta tìm ngài để nói chuyện tâm sinh cơ mà. Ta nói này tiền bối, cuộc sống ngoài kia muôn vàn thú vui, cớ sao ngài cứ thích hẹn hò cùng mấy con sâu xấu xí này vậy?

- Ngươi mới xấu xí đó.

- Gì cơ? Trong mắt ngài thứ gì mới là đẹp? Ta đảm bảo chúng sẽ không sống quá hôm nay. Có phải những con sâu đó hay không?

- Ngươi... Ngươi... Cút đi, cút đi, đừng đến tìm ta nữa.

Bách Lý Tam gia ném ra một cuốn sách. Doanh Mai lật giở, nhìn thấy ba chữ Hấp Huyết cổ, nàng nở nụ cười rồi thu vào trong người.

- Tam gia, ngài đưa sớm có phải tốt rồi không?

- Hừ, dù ta có đưa, ngươi cũng không giải được cho hắn.

- Vì sao?

Doanh Mai nghi hoặc. Thái tử Nam Cung Mặc hơi híp mắt nhìn. Đây mới là mục đích chính của họ đi?

- Hừ, Hấp Huyết cổ một khi được giải, hắn sẽ chết vì Hỏa Ngâm độc.

- Cái gì?

Doanh Mai khinh ngạc nhìn Nam Cung Diệp. Hỏa Ngâm độc khiến máu huyết ngươi sôi trào, đầu độc tâm trí của ngươi. Đây là bí độc đã thất truyền nhiều năm, hiện giờ ai biết cách giải chứ? Hắn, trúng cả Hỏa Ngâm độc sao?

- Thất gia?

Nam Cung Diệp cười xoa đầu nàng, không cần lo lắng. Doanh Mai bình tâm, kiên định:

- Nếu giải được Hỏa Ngâm độc thì có thể giải Hấp Huyết cổ đúng không?

- Hừ, ngươi tưởng độc của hắn dễ giải sao? Hắn trúng độc từ bào thai, nếu không phải trúng Hấp Huyết cổ thì đã chết từ mấy năm trước rồi. Mà hiện tại, cùng lắm hắn chỉ sống được ba năm nữa thôi.

"Choang"

Tiếng cốc chén bị bóp vỡ, Nam Cung Mặc không thể tin đứng dậy, bàn tay run rẩy giơ lên:

- Nam Cung Diệp, ngươi... ngươi...

Hắn muốn nói gì đó lại không thể thốt lên lời. Trúng độc từ bào thai, điều này có ý nghĩa gì? Người hạ độc Nam Cung Diệp chẳng phải là mẫu phi hắn hay sao? Chỉ sống được ba năm? Ha ha. Chỉ sống được ba năm! Kẻ thù một mất một còn của hắn lại là kẻ trúng Hỏa Ngâm độc cùng Hấp Huyết cổ. Đây là cái dạng gì tư vị?

- Nam Cung Diệp, khốn kiếp, ta không cho ngươi chết. Ngươi nhất định phải chết trên tay ta.

Tranh đấu mấy năm nay ruốc cuộc là vì cái gì? Khốn kiếp.

Nam Cung Mặc tức giận bỏ đi. Thanh nhi do dự có nên theo sau không?

Doanh Mai vẫn chìm đắm trong đống hỗn loạn, nàng không tin, nhất định sẽ có cách giải độc cho hắn. Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai vào lòng, nhẹ nhàng vuốt ve, đôi mắt hắn vừa sâu thẳm vừa bình lặng như mặt biển trong đêm, yên tĩnh đến đáng sợ.

Dưới gốc cây Mộc Trà có một mỏm đá phẳng, nơi nhìn ra thung lũng cùng vách đá dựng đứng dưới chân. Khi Thanh nhi tới, Nam Cung Mặc đang ngồi trầm mặc trên mỏm đá. Đối thủ lớn nhất của ngươi lại không sống được bao lâu nữa, cảm giác hụt hẫng đó, ai cũng sẽ vô cùng khó chịu. Thanh nhi ngồi xuống cạnh hắn, nhìn ánh chiều tà trải một lớp vàng óng ả lên vạn vật.

- Sênh Ca.

Nhận ra sự hiện diện của nàng, Nam Cung Mặc ôm nàng vào lòng. Những chú chim tụ tập thành từng đàn bay về tổ, tiếng đập cánh vang lên thật yên ả.

- Từ nhỏ, ta và Thất đệ đã đối đầu với nhau. Đệ ấy hại chết mẫu phi ta, nhưng phụ hoàng không hề trách phạt. Còn ta, mẫu tộc quay lưng, phụ hoàng chưa hề để mắt đến. Ta, chẳng có gì cả. Từ nhỏ phụ hoàng đã giành sẵn chiếc ghế đó cho Thất đệ. Sênh Ca, ta không cam tâm.

Thanh nhi nhìn những tia nắng cuối ngày, chúng mới rực rỡ biết bao. Nàng nắm lấy tay Nam Cung Mặc, hắn là con nhà đế vương, làm sao có quyền quyết định tỏa sáng hay không?

- Mãi cho tới bốn năm trước, sau cuộc chiến với Đông Lăng, Thất đệ mất hết võ công, khi đó ta nghĩ, thời cơ của ta đến rồi, phụ hoàng cũng chú ý tới ta hơn. Nhưng sau đó, Sênh Ca, gặp được nàng, ta không còn mong muốn vị trí đó nữa. Ta và Thất đệ chuyển sang ngấm ngầm tranh đấu cho tới bây giờ. Thật không ngờ.... Kỳ thực nhiều năm tranh đấu, ta rất thưởng thức đệ ấy, nhất là vài ngày nay, nhìn thấy trí tuệ và khả năng đệ ấy, ruốc cuộc ta đã hiểu tại sao phụ hoàng luôn ưu ái Thất đệ. Nếu muốn, đệ ấy hoàn toàn có khả năng giành được vị trí đó.

Nam Cung Mặc thở dài một hơi.

- Ta vẫn chưa hiểu, tại sao đệ ấy để ta biết sự thật này?

- Kỳ thực, hai người họ rất đáng thương.

- Hửm?

- Mai tiểu thư trúng độc rất nặng, thời gian còn chưa tới một năm nữa.

Nam Cung Mặc kinh ngạc, nặng như vậy?

- Sênh Ca, Doanh Mai này, là ai?

Thanh nhi lắc đầu:

- Tiểu thư có thân phận trên giang hồ, ta cũng không biết.

- Ừm.

Hắn nguyện tin tưởng những lời nàng nói là sự thật. Còn nàng, Sênh Ca, nàng là ai? Bất kể là ai, nàng chỉ là Sênh Ca của ta thôi, có được không? Họ ngồi trên mỏm đá cho tới khi mặt trời khuất núi, không còn một tia sáng nào có thể chiếu rọi nữa mới quay về.

Sáng hôm sau, Doanh Mai phân phó mọi người thu dọn đồ đạc. Nằm một đêm trong vòng tay Nam Cung Diệp nàng đã suy nghĩ thông suốt, nên thuận theo tự nhiên, mọi việc không thể cưỡng cầu.

- Tiền bối, mấy ngày qua đã làm phiền ngài rồi. Đây là ngọc bội của Nam Cương, xin trả về nguyên chủ.

- Hừ, đồ là của nha đầu Thiên Diệp đó, không phải của ta, ngươi tìm nha đầu đó mà trả lại.

- Này... Thật không tốt lắm.

- Có gì mà không tốt. Lão phu ta đã ẩn cư, còn cầm cái này làm gì. Đi đi, đi đi, mấy ngày nay phiền chết đi được.

Lão giả quay lưng đi còn không quên ném lên bàn một quyển sách. Doanh Mai lật xem, kinh ngạc.

- Đây...

- Hừ, dù gì cũng không giải được cho hắn, thật mất mặt Tam gia ta.

Lão giả không thèm quay đầu lại mà vào phòng đóng chặt cửa. Doanh Mai cầm cuốn sách trên tay trong lòng nhẹ nhõm vài phần. Trong đó ghi lại cách thức giảm bớt đau đớn cho Nam Cung Diệp mỗi khi phát bệnh. Nàng nhanh chóng cất vào người.

- Đa tạ tiền bối. Sau này nếu có dịp ta sẽ đến thăm ngài.

Đáp lại nàng là khung cửa im lìm đóng chặt, Doanh Mai tự động coi không nói gì tức là đồng ý. Kỳ thực suy nghĩ của người trong phòng là: "Đừng đến, tốt nhất là đừng bao giờ đến nữa".

Rời khỏi Bì Lâm, họ không đi theo đường cũ mà theo hướng Tây đi nửa ngày đến Kính Thành. Kính Thành là thành nhỏ phía Đông Nam Đại Sở, từ đây đi thêm hai ngày nữa là tới Bình Thành. Doanh Mai đã lên hành trình sẵn, dĩ nhiên, Nam Cung Diệp nghe theo tuyệt đối.

Tối đó, họ nghỉ ngơi ở Kính Thành, Nam Cung Mặc nhận được một bức thư, hắn trầm ngâm, nhìn về phía Thanh nhi thật lâu, cuối cùng chỉ nói một câu:

- Sênh Ca, ta phải trở về.

Giọng hắn không dấu nổi sự mất mát, biết rõ nàng không đi theo, hắn sẽ không ép buộc. Ám vệ rất nhanh mang ngựa tới. Nam Cung Mặc lên ngựa, nhìn thật sâu Thanh nhi một cái rồi quay người rời đi.

Doanh Mai chứng kiến một bên, trông Thanh nhi vẫn nhìn theo bóng dáng ấy, lên tiếng:

- Thanh nhi, em cũng trở về đi.

- Tiểu thư?

- Không phải lo cho ta, từ trước tới giờ ta đều không cần ai chăm sóc.

Nam Cung Mặc dường như rất vội vàng trở về, hắn phi ngựa rất nhanh trong đêm, đằng sau nghe loáng thoáng thấy tiếng vó ngựa, ra hiệu cho ám vệ dừng lại. Rất nhanh, một bóng dáng xuất hiện trong tầm mắt. Đêm tối, Nam Cung Mặc vẫn nhận ra đó là Sênh Ca của hắn. Nàng tới tiễn hắn ư? Đây, có thể coi nàng cũng lưu luyến hắn không?

- Sênh Ca, ta vừa rời khỏi nàng đã nhớ rồi đúng không? Yên tâm, trở về ta sẽ thường xuyên nhớ nàng, nhớ mỗi ngày, mỗi đêm, có được không hả?

- Nam Cung Mặc, ta trở về cùng ngươi.

- Hả? Nàng... Nàng nói gì? A, thật chứ? Sênh Ca, nàng nói lại xem nào?

- Ngươi không vội hả? Có đi hay không?

- A, kỳ thực không cần gấp gáp, chúng ta có thể nghỉ ngơi một đêm rồi đi. Sáng mai cũng được. Ấy, Sênh Ca, đừng đi nhanh như vậy, đợi ta với.

Ám vệ ngẩng đầu nhìn trời, chủ tử của bọn họ bị đổi rồi à? Ai? Ai dám giả mạo chủ tử anh minh thần võ của bọn họ?

Người ở lại, Doanh Mai và Nam Cung Diệp:

- Thất gia, sao Thái tử phải vội vàng như vậy?

- Hắn rời đi nửa tháng, có người không thể kiên nhẫn được nữa rồi.

- A, Nam Cung Thành?

- Thông minh.

Doanh Mai bĩu môi. Ai mới thông minh đây?


Chương 47: Thương pháp Doanh gia

Bình Thành khá hẻo lánh và yên tĩnh. Doanh Mai không có cửa hàng nào ở đây nhưng tướng quân lại có một tòa nhà đấy. Doanh Mai không khỏi cảm khái, mật thám của Nam Cung Diệp quả thật rất tỉ mỉ. Đến trước một tòa trạch viện không hề đề tên, Lâm Tứ tiến lên gõ cửa. Một lúc sau, một người trung niên mặc y phục nô bộc mở cửa.

- Vị thiếu niên này, ngài tìm... A, tiểu thư, cuối cùng tiểu thư cũng tới, lão nô đợi ngài thật lâu.

- Chương lão?

- Vâng, tiểu thư, mau vào, mau vào thôi.

Chương lão là quản gia cũ của tướng phủ. Ông dẫn đoàn người Doanh Mai vào.

- Tiểu thư, cô gia, lão đã dọn phòng cho hai người. Hai người đi đường vất vả, nghỉ ngơi trước đã.

- Chương lão, là cha ta phân phó sao?

- Đúng vậy, tiểu thư, tướng gia nói ngài nhất định sẽ tới đây, sai lão nô ở đây đợi ngài.

Doanh Mai gật đầu, nhìn ngắm xung quanh, sân viện được bố trí đơn giản, tạo cảm giác phóng khoáng dứt khoát. Đây, đúng là phong cách của tướng quân.

Viện trạch chỉ gồm vài phòng, bố trí cho chủ, khách cũng không quá rõ ràng. Doanh Mai đột nhiên dừng bước chân.

- Cha ta ở phòng này sao?

Căn phòng không rộng. Xuyên qua lớp cửa phòng mơ hồ nhìn thấy chiếc giường, chiếc bàn, cùng tủ sách phía sau.

- Vâng, tướng gia đúng là ở phòng này.

Doanh Mai đẩy cửa bước vào, căn phòng không có một vật thừa thãi, tia nắng vàng chanh theo khe cửa phủ lên căn phòng một mảnh ấm áp. Doanh Mai đi đến thư án, nghiêng mực khô, nàng vươn tay mài mực, công việc rất đỗi quen thuộc này khơi lên nỗi xúc động khó tả. Tướng quân không chỉ là võ tướng dũng mãnh trên sa trường, mà còn là một văn sĩ kỳ ba. Nét chữ của ông hào hùng, phóng khoáng, như mãnh hổ làm chủ sơn lâm, như hắc mã chạy giữa thảo nguyên. Nét chữ ấy dạy cho Doanh Mai biết thế nào là kỷ luật, là chiến trường.

Ở quân doanh ba năm, từng kỷ niệm đột nhiên ùa về. Mỗi sáng phải thức dậy thật sớm chạy bộ, cùng các binh sĩ khác luyện tập đến kiệt sức mới thôi. Luyện thương tới khi đôi tay tê rần, luyện cung tới khi mắt không còn nhìn rõ vật gì nữa. Mỗi bài tập của tướng quân đều khiến đám binh sĩ méo mó khuôn mặt, kêu than không thôi. Tướng quân đối với nàng lại càng nghiêm khắc, lượng bài tập yêu cầu phải hoàn thành gấp đôi. Cuộc sống dù gian khổ nhưng không thiếu tiếng cười ngây ngô, đồng đội dìu nhau cùng bước chân. Lúc đó nàng mới hiểu thế nào là đồng đội, là phải cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Trước kia, nàng một mình hành tẩu, nào đâu có tình tri kỷ gắn bó như vậy? Quân doanh sảng khoái hào hùng đó, nàng sống ba năm như cá gặp nước, tha hồ vùng vẫy. Đáng tiếc, bây giờ đã thành quá khứ. Khi nhớ lại, chỉ khiến lòng người tiếc nuối.

Viết một chữ "Viễn" lên giấy tuyên thành, Doanh Mai không kìm lòng được bàn tay run lên. Quân doanh chỉ khi có tướng quân mới có linh hồn như vậy. Doanh Mai đặt bút xuống, theo thói quen muốn đốt đi lại phát hiện trong phòng không có chậu than. Nam Cung Diệp tiến lên, gấp gọn tờ giấy lại.

Đi vào hậu viện Doanh Mai nhìn thấy bóng dáng sân tập, nàng đột nhiên nhanh bước chân. Tướng quân có thói quen mỗi sáng phải luyện tập nửa canh giờ. Sân tập khá rộng, một bên để cung tên và bia đỡ, một bên là giá đựng vũ khí, từng thanh thương cao thấp đều có đủ. Doanh tướng quân có sở trường bắn cung, dùng thương. Ông có thể bắn tên xa năm mươi dặm mà vẫn sắc bén như thường.

Doanh Mai đi tới giá để thương, ký ức quay lại từng hình ảnh hiện lên trước mắt. Nàng cầm lấy một cây thương bạch sắc, xoay một vòng tới giữa sân tập. Bàn tay vung lên nhanh như chớp, thương khí giăng thành tấm lưới thiên la địa võng lấy nàng làm trung tâm. Vì sao? Vì sao tướng quân bỏ nàng lại? Doanh Mai xoay tròn, lật giở cổ tay, múa thương càng thêm mau, thêm gấp. Nàng lại không thể cứu ông ấy. Thật vô dụng! Trường thương cứng nhắc lại như dải lụa lượn vòng quanh người, bao phủ nàng trong ánh kim bạch sắc. Bước chân vừa chuyển, Doanh Mai xoay người như hòa vào làm một cùng cây thương. Nàng như kim khí sắc bén, lại như dòng nước uyển chuyển. Nam Cung Diệp không dấu nổi vẻ kinh ngạc. Thương pháp Doanh gia tung hoành sa trường, trong tay nàng lại trở nên xinh đẹp như vậy. Quả thực là kỳ tài.

Cuối cùng Doanh Mai tung người, trường thương phi lên không trung xé rách không khí rồi mạnh mẽ cắm vào bia đỡ.

"Tách, tách"

Bia đỡ từng chút một nứt ra, không chịu đựng nổi khí thế mạnh mẽ mà tách thành hai nửa, trường thương không rơi xuống mà phi thẳng tới cây cột phía sau phát ra một tiếng "phập" rõ ràng. Đuôi thương còn chưa hết run rẩy.

Mai nhi không có nội lực mà có thể phóng thương đến bậc ấy, thương pháp Doanh gia không tầm thường chút nào, nhiều năm qua vẫn khiến quân địch sợ hãi.

- Mai nhi.

Nam Cung Diệp hốt hoảng hô lên, Doanh Mai ngã quỵ xuống nền, bất lực, tuyệt vọng bủa vây lấy nàng. Chúng đè ép khiến nàng thật khó thở. Doanh Mai muốn vùng vẫy nhưng không thể thoát ra. Tại sao? Tại sao?

Nam Cung Diệp ôm nàng vào phòng. Lâm Tứ tiến lên bắt mạch.

- Vương phi, ngài không thể xúc động. Xin ngài....

- Ta biết rồi, lui đi.

- Vâng.

Nam Cung Diệp ngồi cạnh giường, đặt tay nàng trong bàn tay to lớn của hắn.

- Mai nhi, nàng không sao chứ?

Doanh Mai lắc đầu. Giọng trầm ấm của Nam Cung Diệp lại vang lên.

- Khi ta ở quân doanh, có một lần bị thương nặng. Doanh tướng quân đã từng nói, những binh sĩ như chúng ta có thể phơi thây trên sa trường ngay ngày mai, chết vì quốc gia chính là một vinh hạnh. Mai nhi, mặc dù Doanh tướng không ngã nơi chiến trường nhưng lại vì Đại Sở mà chết.

- Ta hiểu, ngay từ đầu ta đã biết ông ấy cam tâm tình nguyện.

- Ừm, đừng nghĩ nhiều nữa, việc cần làm của nàng là phải dưỡng thương cho tốt.

Doanh Mai gật đầu, mệt mỏi tựa vào người Nam Cung Diệp. Thật may, bên cạnh nàng vẫn còn có hắn.

Khi Doanh Mai mở mắt ra trời đã tối đen. Vầng trăng khuyết hơi nghiêng chiếu những ánh sáng yếu ớt. Nàng nhớ, sau đêm ám sát tướng quân không thành, nhìn thấy bức tranh mẫu thân, biết được mình còn có phụ thân, nàng trở về Minh Nhất các, không nói không rằng tiến vào hình phòng, điên cuồng chém giết năm ngày năm đêm. Sau khi trở ra, một thân huyết tinh không chỗ nào nguyên vẹn, có máu của nàng, có máu của sói, cả người chật vật không chịu nổi nhưng tinh thần thì chưa bao giờ thanh tỉnh đến thế. Lệ khí dầy đặc như từ địa ngục bước ra của nàng dọa cho một đám sát thủ trợn mắt há mồm, đến thở cũng không dám thở mạnh. Tại sao ư? Hình phòng là nơi nào? Chính là địa ngục chuyên xử trí kẻ phản bội, Tam các chủ cứ thế tiến vào năm ngày năm đêm liền, là năm ngày năm đêm đấy! Bọn họ một ngày thôi cũng đừng mong toàn mạng đi ra. Chỉ nghĩ thôi một đám sát thủ đã thấy lạnh sống lưng rồi.

Sau khi ra ngoài Nguyệt Tam mới biết tướng quân điều động ám vệ khắp nơi tìm kiếm nàng, khiến cho một đám sát thủ nghĩ nàng đã đắc tội với người triều đình, Nguyệt Tam chỉ cười lắc đầu. Đại ca nói, tình thân là tình cảm rất kì diệu, muội rất may mắn. Nguyệt Tam cũng cảm thấy như vậy. Đêm đó, nàng phóng vào thư phòng ông ấy ám khí kèm tờ giấy nhỏ, bên trong hẹn gặp ở đình Hạ Nguyệt.

Đó là đêm cuối tháng mùa hè, những cơn gió đưa tới mang theo hơi lạnh từ hồ nước làm dịu mát cái nóng nực cả ngày, cũng làm dịu đi tâm tình con người. Nguyệt Tam một thân bạch y, tóc được búi lên đơn giản, trông nàng nhẹ nhàng thoát tục như tiên nữ hạ phàm. Những bén nhọn, sát khí đều được che dấu cẩn thận sau vẻ ngoài thục nữ đó.

Doanh tướng quân rất nhanh dùng khinh công chạy tới. Ông gầy đi nhiều, năm ngày nay hẳn đã vất vả tìm nàng. Nguyệt Tam pha một ấm trà, trà Mộ Dung gia thơm ngát, ừm, bây giờ nàng đã có trà ngon dùng thoải mái rồi, không như vài năm trước, toàn phải trộm của đại ca.

- Doanh tướng quân tiếng tăm lẫy lừng, vinh hạnh cho ta được gặp ngài ở đây.

Doanh tướng quân dường như chưa hết sững sờ khi nhìn thấy nàng, cứ đứng trân trân ở đó. Nguyệt Tam phải lên tiếng nhắc nhở:

- Doanh tướng quân, mời ngồi.

Doanh Hùng như một khúc gỗ, máy móc tiến lên, ngồi xuống, miệng lẩm bẩm:

- Lam nhi... Không, con...con...

- Mẫu thân ta là Nguyệt Lam. Mười năm năm trước bị trúng độc khi mang thai, may mắn trốn thoát, sinh ra ta, nhưng đáng tiếc, bà ấy trúng độc quá sâu, không cứu chữa được.

Giọng Nguyệt Tam bình thản nhưng không dấu nổi nỗi ưu thương.

Doanh Hùng chết nặng khi nghe nàng kể. Những năm qua, ông vẫn luôn hi vọng, luôn tự lừa mình dối người. Thậm chí ngay giờ khắc này ông cũng không thể tin tưởng. Sao có thể tin tưởng được!

- Con... Con...

- Ta tên là Nguyệt Mai.

Doanh Hùng mấp máy môi, ông không rõ mình thấy sao nữa. Khi nhìn thấy nữ nhi lại là lúc biết phu nhân kết tóc của mình không còn. Tư vị này, thống khổ dường nào? Hồi lâu sau, ông mới lên tiếng:

- Ta là phụ thân của con.

Doanh Hùng rất kiên định nói ra. Bất kể đã xảy ra chuyện gì, ông tìm được nữ nhi là sự thật. Đây là nữ nhi của ông và Lam nhi, sẽ là tâm can bảo bối của ông sau này.

- Mai nhi.

Nguyệt Tam cúi đầu, cảm giác vui sướng khó tả dâng lên trong lồng ngực.

- Làm sao ta có thể tin đây?

Doanh tướng quân vội đứng bật dậy.

- Ta... Ta... Mẫu thân con có một vết thương trên vai trái, mẫu thân con giỏi nhất là dùng kiếm, bộ Bích Lam song kiếm rất ảo diệu. A, trận pháp nàng cũng rất giỏi.... Mùa đông nàng không thích dùng than sưởi, nàng không thích sơn trà... Mai nhi, ta thực sự là phụ thân con.... Đúng rồi, chúng ta có thể lấy máu nghiệm thân.

Nguyệt Tam đặt tách trà xuống, ngước mắt nhìn Doanh Hùng, ông ấy là tướng quân đại danh đỉnh đỉnh, đã từng đối chiến với hàng vạn binh sĩ, vậy mà giờ đây lại khẩn trương như thế.

- Không cần, ta tin tưởng ngài.

- Vậy, con hãy về tướng phủ với cha.

Doanh Hùng đã trải qua vô vàn sinh tử, lại chưa từng hồi hộp như bây giờ. Doanh Mai miết quanh miệng chén trà theo thói quen.

- Doanh tướng quân, ông có biết mấy năm này ta sống thế nào không?

Giọng Nguyệt Tam bình thản không rõ vui buồn nhưng Doanh Hùng lại thấy vô cùng nặng nề.

- Đều là nỗi của cha.

Nguyệt Tam không thích nhìn bộ dáng hối lỗi của ông, không thích một chút nào.

- Ta tham gia vào một tổ chức. Nếu như ta không thể rời khỏi nơi đó thì sao?

- Cha sẽ mang con về, dù phải trả bất cứ giá nào.

Nguyệt Tam nhìn ông, thật sự có ý định đập nồi dìm thuyền không khỏi xúc động trong lòng.

- Được, phụ thân, con theo ngài về.

- Tốt, tốt, tốt lắm.

Doanh Hùng tướng quân không dấu nổi xúc động. Từ đó, Nguyệt Tam có thêm một tên mới là Doanh Mai, nàng cũng thật sự ở tướng phủ làm một tiểu thư ngoan ngoãn bình thường. Cho tới lúc ngày nghỉ của tướng quân kết thúc, ông ấy phải quay lại biên cương.


Chương 48:  Vào hình phòng năm ngày năm đêm

Nam Cung Diệp vào phòng thấy Doanh Mai đang thất thần, tiến lên từ sau ôm lấy nàng.

- Đang nghĩ về tướng quân?

Sắc mặt Doanh Mai đã nhu hòa hơn nhiều, gật đầu. Ánh mắt vẫn chìm trong tưởng niệm.

- Khi đó là sau cuộc chiến giữa chàng và Đông Lăng nửa năm. Biên cương có đợt tuyển binh mới, ta dùng thân phận khác trà trộn vào.

- Doanh Sơ Tà.

Doanh Mai gật đầu, hơi nghiêng người để Nam Cung Diệp thoải mái dựa cằm vào cổ nàng. Những sợi tóc mái được hắn vén sang một bên để lộ làn da trắng nõn.

- Khi đó Đông Lăng đã rút lui, nhưng lại thúc đẩy các bộ tộc cùng thổ phỉ khắp nơi không ngừng khiêu khích Đại Sở. Sau mỗi trận chiến, số binh sĩ bị thương khá nhiều. Ta mặc dù y thuật không tốt lắm, có điều băng bó vết thương thì không vấn đề gì, nên chủ động tới hỗ trợ quân y. Một lần tướng quân tới thăm binh sĩ bị thương đã nhìn thấy ta. Thất gia, ta mới lẻn vào quân doanh một tháng đã bị phát hiện rồi.

- Bị phát hiện sớm cũng tốt.

- Đúng vậy, từ hôm đó ta thường xuyên ra vào doanh trướng của tướng quân. Ai, ông ấy tức giận lắm, muốn đuổi ta về, nhưng mà đâu có dễ, lần đó, ta nói: "Nếu con chiến thắng cuộc tuyển chọn binh sĩ tinh nhuệ sắp tới, cha phải để con ở lại".

- Nàng thắng.

- Dĩ nhiên, ta đánh cho bọn chúng phải kêu cha gọi mẹ luôn.

Nam Cung Diệp cưng chiều nhìn bộ dạng đắc ý của nàng.

- Giỏi lắm.

- Ai, nhưng mà ta sai rồi, vào đội quân tinh nhuệ cực khổ, quá cực khổ a.

- Không cực khổ thì đâu gọi là tinh nhuệ nữa chứ? Nhất là đội quân do chính tay Doanh tướng dẫn dắt. Không thể làm mất mặt ông ấy được.

Nghĩ đến những ngày tháng đó, Doanh Mai lại thấy xây xẩm mặt mày. Đâu chỉ đơn giản là huấn luyện tinh nhuệ thôi, bài tập của nàng là gấp đôi, gấp đôi đấy! Nhiều lúc tự hỏi nàng có phải con ruột của tướng quân không nữa?

- Bài huấn luyện của ta cũng yêu cầu gấp đôi.

- Hả?

- Ta đã từng trải qua nên biết rõ nhiêu đó làm sao có thể làm khó nàng?

Doanh Mai liếc mắt, hắn có cần chỉ ra như vậy không hả? Không nghĩ đến nàng là nữ nhân à? Nam Cung Diệp cười cười. Doanh tướng quân đã huấn luyện biết bao lớp binh sĩ, luôn nhìn thấu cái gì là tốt nhất cho họ. Ám khí của Mai nhi tốt như vậy, khả năng bắn cung hẳn là không tồi. Doanh tướng sẽ truyền hết sở học của ông ấy cho nàng.

- Doanh tướng quân từng cùng nàng tới núi Vân Vụ?

Doanh Mai gật đầu. Mặc dù ở quân doanh nhưng nàng vẫn là Tam các chủ Minh Nhất các, nhiều sự vụ vẫn cần nàng ra mặt. Tới đó được hơn ba tháng, một hôm, nàng để lại lời nhắn "Con có chuyện cần giải quyết, hai ngày sau sẽ quay về". Ban đầu chỉ là một hai ngày, về sau có khi mười ngày nửa tháng nàng mới xuất hiện. Lần nào trở về, tướng quân cũng đợi sẵn. Cho dù đêm khuya, trong trướng của ông vẫn sáng đèn. Có lần nàng bị thương trở về, dĩ nhiên không thể để quân y chữa trị, tướng quân không nói không rằng chỉ im lặng băng bó vết thương cho nàng.

Dĩ nhiên, không phải lần nào nàng cũng rời khỏi, có khi Nguyệt Ngũ sẽ đem sổ sách lẻn vào quân doanh tìm nàng. Có lần đang nói chuyện với hắn thì tướng quân bắt gặp. Ông cũng không nói gì, nhưng tâm trạng rõ ràng là không vui.

Doanh Mai nhớ lần đó, một cửa hàng bị chèn ép, nàng vội vàng theo Nguyệt Ngũ dời đi. Khi tới gần núi Vân Vụ mới phát hiện có người theo dõi. Doanh Mai phóng ám khí nhưng người đó đỡ được, hiển nhiên võ công cao hơn nàng. Nàng liếc Nguyệt Ngũ, hai người đồng thời rút kiếm về phía người nọ. Động tác quá nhanh không cho người đó cơ hội lên tiếng. Sau khi giao thủ mới phát hiện đó là tướng quân. Doanh Mai bất đắc dĩ dẫn ông lên núi. Sắp xếp một phòng để ông ở lại năm ngày chờ nàng xử lý xong chuyện.

Doanh tướng quân không ngờ trên núi Vân Vụ lại là biệt viện đào viên rộng lớn như vậy, nhìn bài bố liền đoán được do Mai nhi sắp xếp, ông lại càng không ngờ nàng là Tam các chủ Minh Nhất các. Những sát thủ ở đó kính nể nàng nên vô cùng khách khí với khách nhân là ông. Doanh tướng được họ dẫn đi tham quan núi Vân Vụ một vòng, cũng hiểu được cuộc sống mấy năm qua của nàng kỳ thực không tệ, có chút may mắn, chút tự hào, lại có chút mất mát.

Người dẫn ông đi là một chàng trai trẻ, khi nói về những con sói hung tàn trên núi Vân Vụ thì nở nụ cười rất ngây ngô. Doanh Hùng thật không thể kết hợp nụ cười đó với kẻ máu lạnh, giết người không chớp mắt. Chàng trai hăng say kể về ba vị các chủ với ánh mắt sùng bái, kể về những nhiệm vụ khó khăn của mình.

- Nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì sao?

- Nếu không có đền bù xứng đáng thì phải chịu hình phạt.

- Hình phạt thế nào?

- Doanh thúc, người muốn biết hình phạt nặng nhất đúng không? Đó là vào hình phòng một ngày. Hình phòng đáng sợ vô cùng, so với luyện tập thường ngày của bọn cháu thì đáng sợ hơn nhiều.

Thanh niên trẻ không kìm được rùng mình, dường như mọi người Minh Nhất các đều sợ hãi khi nhắc đến hình phòng.

- Vậy mà Tam tiểu thư từng vào đó năm ngày năm đêm.

- Sao cơ?

- Ai, Doanh thúc, đó là hơn một năm trước, không rõ tiểu thư đi đâu về mà vào thẳng hình phòng, ở đó năm ngày năm đêm liền, khi trở ra, một thân toàn máu tươi là máu tươi dọa cho bọn cháu sợ hết hồn. Bây giờ nghĩ lại cháu vẫn còn sợ đây này.

Doanh Hùng nghe xong mà trầm lặng rất lâu, đêm đó nàng tới tướng phủ chẳng phải để ám sát ông sao? Sau này chỉ nói người thuê là Hoàng thất Đông Lăng. Nhiệm vụ đó, chẳng phải thất bại ư? Năm ngày năm đêm, ông tìm nữ nhi vừa đúng năm ngày năm đêm. Lần gặp mặt đó, nàng một thân bạch y phiêu dật nhẹ nhàng, làm sao giống người vừa trải qua huyết tinh chứ?

Người kinh qua bao trận chiến sinh tử như Doanh Hùng lại không biết phải làm sao. Ông biết rõ nàng có trách nhiệm không thể bỏ, cũng biết rõ nàng vì sao phải ở quân doanh khổ sở. Doanh Mai. Đó là nữ nhi của ông! Nữ nhi của ông và Lam nhi!

Doanh Mai nếu biết ông suy nghĩ gì thì chỉ cười nhạt. Nàng là Tam các chủ lại thiếu chút tiền đền bù nhiệm vụ này sao? Nàng vào hình phòng chẳng qua do quá hưng phấn mà không có chỗ giải tỏa thôi.

Doanh Mai xử lý xong mọi chuyện đã là năm ngày sau, nàng theo tướng quân trở về quân doanh, thường ngày vắng mặt đều lấy lý do làm theo sai bảo của tướng quân để che dấu. Cho đến một ngày nàng nhận được tin Nhị tỷ và Đại ca đã bỏ đi. Doanh Mai nói chuyện cùng phụ thân rồi quyết định đi tìm họ. Bị trúng độc, tướng quân dùng phần lớn chân khí mới giữ được tính mạng cho nàng, võ công từ đó cũng mất hết. Khi nàng ngất đi, tướng quân giữ lấy ngọc bội đại diện cho thân phận Tam các chủ, mạnh mẽ ép nàng trở về tướng phủ, thành thành thực thực làm một tiểu thư khuê các cho đến ngày gả cho Nam Cung Diệp.

Kinh thành

Thanh nhi trở về sống tại Thất vương phủ nhưng không tránh khỏi việc thường xuyên ra vào Đông Cung. Cửa hàng nàng quản lý đã thu thập được tin tức, biết được đại khái những việc Nam Cung Thành đã làm. Thái tử mấy năm qua điệu thấp, Nam Cung Thành . lôi kéo được rất nhiều quần thần, nàng cố gắng thu thập điểm yếu của họ, nhưng việc đó lại không hề dễ dàng chút nào.

Thanh nhi bước vào Đông Cung, thị vệ giữ cửa không ngăn cản. Nam Cung Mặc ở thư phòng, đang vùi đầu vào đống sổ con, nghe tiếng bước chân, hắn ngẩng lên, vui mừng:

- Sênh Ca, nàng tới rồi. Hoa sen trong hồ đã nở, đi, ta dẫn nàng đi xem.

- Chậm đã, Nam Cung Mặc...

Nam Cung Mặc bỏ qua phản đối của nàng, một mực kéo nàng ra Tinh Hồ. Hoa sen quả thực đã nở, thơm ngát một vùng cũng không làm dịu đi lo âu thấp thỏm của con người.

- Nam Cung Thành đang muốn nắm quyền, ngươi cứ để như vậy hay sao?

- Hắn cầm quyền rất tốt mà.

Nam Cung Mặc vẫn bộ dáng cà chớn đó, nhưng ánh mắt lại lóe lên khí lạnh, rất nhanh đã thay bằng sự ôn nhu, tay trái nắm chặt tay nàng, tay phải đưa lên vén vài sợi tóc ra sau tai.

- Không cần lo lắng, Sênh Ca.

Thanh nhi suy nghĩ cẩn thận một lúc thì yên tâm gật đầu. Khi được chỉ điểm, nàng đã nhìn thấy rõ hơn. Những bông hoa sen mang sắc hồng dịu dàng ẩn hiện giữa đám lá xanh như thiếu nữ e thẹn trốn tránh ánh mặt trời.

- Mặc nhi.

- Phụ hoàng?

Nam Cung Diệp kinh ngạc, không tự chủ buông lỏng tay. Thanh nhi cúi đầu nhìn chằm chằm bàn tay buông thõng của mình, hắn đã nói sẽ không buông nàng ra.

- Nô tỳ tham kiến Hoàng thượng.

Đi sau Hoàng thượng chỉ có một thái giám, có lẽ ngài trùng hợp đi dạo tới đây.

Hoàng thượng nhìn nhất cử nhất động hai người. Thái tử Nam Cung Mặc đã trở lại bộ dáng vân đạm phong kinh, tỳ nữ kia thì quy củ hành lễ.

- Ngươi là người đã gẩy khúc đàn trong Cung Yến.

- Đúng là tỳ nữ thưa Hoàng thượng.

- Ngươi tên là gì?

- Bẩm Hoàng thượng, tỳ nữ tên Nguyệt Thanh.

- Nguyệt Thanh sao? Mặc nhi, ngươi yêu thích nàng ta ư?

- Phụ hoàng, nàng ta chỉ là một tỳ nữ, nhi thần làm sao yêu thích được?

Nam Cung Mặc vẫn thoải mái phóng khoáng như thường ngày, khóe mắt hơi liếc về người đang kính cẩn quỳ gối, nàng cúi đầu, không rõ vui buồn hay vẫn là không cảm xúc?

- Ta ban nàng cho con, thế nào?

- Bẩm phụ hoàng, tỳ nữ chỉ đáng làm ấm giường, nhi thần không cần ấm giường.

Khuôn mặt Thanh nhi vẫn không biểu lộ cảm xúc gì khác thường, nhưng bàn tay dưới gấu áo đã nắm chặt tới mức trắng bệch. Hắn nói mới nhẹ nhàng làm sao?

- Sắp tới sinh thần Vương tiểu thư nhà Tả thừa tướng, con phải thay phụ hoàng tới tặng lễ vật, biết không?

- Nhi thần hiểu rõ.

- Vậy thì tốt. Đứa bé Nhược Linh đó cũng rất tốt. Mặc nhi, con thấy sao?

- Vương tiểu thư hiền thục đoan trang, phóng khoáng thoải mái thưa phụ hoàng.

- Ừm.

Hoàng thượng gật đầu rồi quay người bước đi.

- Theo trẫm tới Ngự thư phòng.

- Vâng.

Nam Cung Mặc chần chờ nhìn người đang quỳ gối.

- Sênh Ca, nàng về trước, ngày mai ta tới tìm nàng, được không?

Thanh nhi cúi đầu, trầm mặc không đáp.


Chương 49: Nguyện cùng Bích Lạc hạ Hoàng Tuyền

Bình thành

Mấy ngày nay Doanh Mai đã đi hết những nơi tướng quân từng qua nhưng không thu hoạch được gì, nàng không tìm nữa, trở về xem xét xem đã bỏ sót những gì. Trời mưa nhỏ lộp bộp lên mái nhà, Doanh Mai ngồi cạnh cửa sổ, ngắm màn mưa hơi mờ. Ngọc Băng Phách lấy được từ chỗ Hoa Mạt Thư trong suốt sáng bóng tỏa ra khí lạnh nhè nhẹ. Doanh Mai lấy ra vài đồ vật, một bên chén trà nóng đang tỏa hương thơm mát, nàng tỉ mỉ khắc hình chim ưng sải cánh lên khối ngọc.

Nam Cung Diệp bước vào nhìn thấy khuôn mặt hơi nghiêng của nàng, làn da trắng mịn hơi nhợt nhạt, ánh mắt bình thản mà chăm chú vào đồ vật trên tay, đó là một khối bạch ngọc, chiếc dao nhỏ nhọn dài như đang bay múa trong bàn tay linh hoạt của nàng.

Nam Cung Diệp tiến tới cạnh bàn ngồi xuống, tự động rót cho mình một chén trà, vừa thưởng thức hương thơm dịu nhẹ vừa ngắm mỹ nhân kế bên, lông mi nàng cong vút rung rung, chiếc mũi cao thẳng, môi hồng tự nhiên, cần cổ trắng nõn nuột nà, kết hầu Nam Cung Diệp khẽ động. Hắn đã từng nói nàng rất xinh đẹp hay chưa? Ban đêm, hắn ôm lấy thân thể mảnh mai mềm mại đó, hương thơm thảo mộc tràn ngập trong khoang phổi. Đâu phải hắn không muốn nhiều hơn, chỉ là tất cả đều không quan trọng bằng nàng. Doanh tướng quân nói rất đúng, hai người rất giống nhau, hắn sẽ không ghét bỏ nàng. Hiện tại, đâu chỉ là không ghét bỏ, nàng đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong trái tim hắn, không một ai có thể thay thế.

Cuối cùng Doanh Mai cũng vừa lòng dừng tay, thành quả mấy ngày nay cũng không tệ. Ngẩng đầu nhìn thấy nụ cười của Nam Cung Diệp, nàng hơi ngạc nhiên. Doanh Mai nghĩ mình không đủ tư cách làm sát thủ nữa rồi. Cảnh giác của nàng từ sau khi gặp hắn đã mất không còn dấu vết. Thật là càng sống càng thụt lùi!

- Xong rồi?

Doanh Mai gật đầu, lấy ra một sợi dây bạch sắc chắc mảnh tết thành hoa văn đẹp mắt rồi lồng vào ngọc bội. Phải, bây giờ nên gọi khối ngọc thô ban đầu là ngọc bội tinh mỹ rồi. Doanh Mai dường như rất hài lòng giơ lên ngắm nghía. Hùng ưng sải cánh giữa biển rộng, từng sợi lông đều được tỉ mỉ chau chuốt hiện rõ, đôi mắt sắc bén lại khoáng hoạt, vừa thu hết biển lớn vào tầm mắt, vừa tự do hòa cùng trời cao. Thật sinh động!

Doanh Mai đi tới cạnh Nam Cung Diệp, vươn tay thắt ngọc bội lên thắt lưng hắn, màu bạch ngọc trong suốt dường như hòa làm một với bộ bạch y hắn đang mặc, nàng nở nụ cười ngọt ngào:

- Thất gia, tặng chàng.

Nam Cung Diệp nhìn đôi mắt long lanh ánh nước của nàng, không tự chủ bị chìm đắm trong đó, như dòng suối mềm mại chảy quanh, mang đến cho hắn hết ấm áp này đến ấm áp khác. Ngoài hiên, Nam Cung Diệp nghe từng tiếng mưa rơi xuống hòa cùng tiếng tim đập của hắn. Nhịp này nối tiếp nhịp kia, lúc hỗn loạn, lúc lại bình thản. Nam Cung Diệp ôm lấy vòng eo mảnh khảnh, cúi xuống đặt lên môi nàng một nụ hôn, nhẹ nhàng, trân trọng, triền miên giữ lấy mật ngọt thơm mềm.

Doanh Mai nhuyễn khí, cảm thấy trái tim không còn của mình nữa, yên tâm để hắn dìu dắt lên biển khơi, đi qua con sóng này lại đến con sóng khác cao hơn. Nàng yêu Nam Cung Diệp, tình cảm này không chỉ đơn thuần là người thân thiết còn lại bên nàng mà là người quan trọng trong trái tim, người không thể đánh mất.

Vòng tay Nam Cung Diệp siết chặt hơn, hắn kiềm chế đôi tay mình không lần vào trong làn váy, ôm nàng tựa vào ngực. Hơi thở Doanh Mai có chút hỗn loạn, cơ thể mảnh mai dựa hết vào người Nam Cung Diệp. Bên ngoài, mưa không quá mau, mầm non được nước mưa tưới ướt sẫm nảy lên một mảng xanh tốt. Mùi lá mới, mùi đất ẩm theo gió bay vào cũng không thể thay thế mùi đàn hương hòa cùng thảo mộc trong phòng.

Hai ngày nay trời mưa liên tiếp cuối cùng cũng dừng, mùi đất ẩm ướt thoảng thoảng trong không khí. Nam Cung Diệp theo Doanh Mai đi dạo, kể ra thì từ ngày gả cho hắn, chưa một lần hai người cùng đi dạo phố. Bình thành không sầm uất, nhộn nhịp như kinh thành nhưng lại có vẻ dân dã và bình dị. Người dân mang những đồ vật tự tay mình làm ra bán, tuy không tinh sảo nhưng Doanh Mai rất thích, đồ cũng mua được vô số.

- Doanh Doanh.

Doanh Mai đang xem một bộ ấm chén bằng trúc, trúc tươi xanh nhẵn mịn có điều xuống dao chưa dứt khoát, ngón tay sờ vào có chút gờn gợn. Nàng vẫn đang chú tâm xem xét đột nhiên cảm thấy không khí dao động, cảnh giác ngẩng mặt lên thì được Nam Cung Diệp ôm ra sau một khoảng. Một thân hình hồng y phi đến trước mặt:

- Doanh Doanh, là nàng ư?

Người tới khuôn mặt tinh sảo, tiêu sái phong lưu. Một thân hồng y nổi bật rực rỡ. Doanh Mai hơi ngạc nhiên một chút rồi khẽ nói:

- Dạ Hàn?

- Tư Doanh, thật là nàng?

Giọng điệu của hắn có chút run rẩy, có chút vui sướng. Dạ Hàn tiến lên muốn ôm lấy nàng lại bị Nam Cung Diệp ôm người sang một bên, mặt đối mặt với hắn. Ánh mắt có chiếm hữu, có cảnh cáo. Hai nam nhân chỉ giao nhau trong chớp mắt liền liệt đối phương vào trạng thái tình địch, giao phong không ngừng. Mỗ nữ nào đó còn chưa cảm nhận được nguy cơ, cười nói:

- Thất gia, người này là Lăng Dạ Hàn, các chủ Vô Lăng các.

Nam Cung Diệp gật đầu.

- Nghe danh Vô Lăng các chủ đã lâu, tại hạ Nam Cung Diệp, tướng công của Mai nhi.

Doanh Mai thấy Lăng Dạ Hàn sững sờ, im lặng nhìn chằm chằm vào bàn tay đan vào nhau của nàng và Nam Cung Diệp bèn chủ động lên tiếng:

- Chúng ta tìm một nơi nói chuyện đi.

Vô Lăng các là tổ chức tình báo đã được thành lập vài chục năm, từ khi Lăng Dạ Hàn tiếp nhận tới nay đã phát triển nó lớn mạnh vô cùng tới mức người triều đình như Nam Cung Diệp cũng nghe được danh tiếng. Vừa đi vừa nhéo vào eo Doanh Mai, Nam Cung Diệp cúi thấp đầu, giọng kiềm nén:

- Tư Doanh là nàng sao?

Doanh Mai gật đầu, kỳ thực cũng không gọi là tên của nàng. Số nhiệm vụ Minh Nhất các sử dụng độc dược rất nhiều nên không tránh khỏi tổn hại người vô tội, vì vậy sẽ có một bộ phận đi sau chữa trị cho họ. Năm đó thân phận này bị bại lộ, vừa đúng dịp nàng mới nhận lại phụ thân, khi Nguyện Ngũ hỏi tới nàng tiện thể nói ra cái tên Sở Tư Doanh. Vì thế trên giang hồ xuất hiện một danh y Sở Tư Doanh là người luôn chống đối Minh Nhất các. Thực chất Sở Tư Doanh không là ai cả, chỉ là một thân phận mà thôi. Lần trước sai Nguyệt Ngũ hóa thân Sở Tư Doanh cùng Vân Tiêu bại lộ bí mật Đông Phương Hoài không bị thương đã dọa Vân thiếu chủ rớt con mắt. Giọng trầm thấp của Nam Cung Diệp lại vang lên:

- Còn hắn là ai?

- Các chủ Vô Lăng các, trước kia có vài giao dịch với ta. Thực chất Minh Nhất các và Vô Lăng các giao tình khá thân thiết. Thi thoảng ta sẽ mua tin tức từ hắn, còn hắn thuê sát thủ chỗ ta.

Doanh Mai đúng sự thật nói ra, giọng nói thanh thúy nhẹ nhàng, dù đã đè thấp nhưng người phía trước vẫn nghe rõ ràng từng chút một, khuôn mặt trầm xuống, nở một nụ cười khổ.

-  Vậy còn ta thì sao?

Doanh Mai sửng sốt:

- Sao chàng lại hỏi vậy?

Nam Cung Diệp cúi càng thấp hơn, phả hơi nóng lên vành tai nhạy cảm của nàng:

- Mau trả lời ta.

Doanh Mai suy nghĩ một chút rồi nói:

- Chàng là phu quân của ta, dĩ nhiên là người thân nhất với ta rồi.

Nam Cung Diệp không vui.

- Không phải cái đó, ta muốn hỏi là trong lòng nàng có ta không?

Hỏi trực tiếp như thế, người sảng khoái như Doanh Mai cũng thấy chút lúng túng. Hai má hơi đỏ lên, liếc mắt nhìn người nào đó, còn cần phải nói à?

- Mau trả lời ta.

Nam Cung Diệp không kiên nhẫn, giọng nói trầm thấp như dụ dỗ người phạm tội.

- Nguyện cùng Bích Lạc hạ Hoàng Tuyền. (Lên trời xuống đất nguyện sánh đôi).

Giọng Doanh Mai nhẹ nhàng, như dòng nước trong vắt, dịu êm chảy qua truyền nhựa sống làm nảy nở giọt mầm trong trái tim Nam Cung Diệp, hắn thỏa mãn cong môi cười. Nam nhân đi phía trước hai mắt tối sầm, không tự chủ dừng bước chân, bàn tay dưới góc áo nắm chặt. Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai vẫn nhẹ nhàng bước như cũ, nàng ngẩng đầu.

- Sao vậy, Dạ Hàn? Tới rồi?

- Ừm.

Giọng Lăng Dạ Hàn nặng nề vang lên. Doanh Mai nghi hoặc.

- Huynh sao vậy?

- Có lẽ Lăng các chủ có việc bận rồi.

- Tạ Nam Cung công tử quan tâm, tại hạ rất nhàn rỗi.

Lăng Dạ Hàn nâng mắt, tia u tối lóe lên chỉ có hai nam nhân hiểu được.

Trong một tửu lâu không lớn, khách nhân thưa thớt. Bàn cạnh cửa sổ tầng hai, Nam Cung Diệp nắm tay Doanh Mai nhẹ nhàng xem xét, những vết chai hằn sâu vào lòng bàn tay như nỗi phiền muộn in trong lòng hắn. Doanh Mai tự nhiên quen với thân mật này nhưng người đối diện lại cảm thấy thật chói mắt.

- Dạ Hàn, sao huynh lại ở đây?

Lăng Dạ Hàn còn nói gì đây? Nói rằng hắn tra được Minh Nhất các biến động xuất phát từ Đại Sở nên tìm tới sao? Kỳ thật Vô Lăng các, nơi thu thập tình báo lớn nhất giang hồ nhưng có nhiều thứ hắn không hề biết, ví dụ như thân thế ba vị các chủ Minh Nhất các, ví dụ như Nguyệt Tam đã trúng độc.

- Biến đổi đó là muội làm sao?

Doanh Mai nghi hoặc, mãi sau mới hiểu hắn nói tới việc gì.

- Huynh muốn nói tới chuyện của Minh Nhất các.

Lăng Dạ Hàn liếc nhìn Nam Cung Mặc, nàng thực sự tin tưởng hắn đến vậy? Nói chuyện về Minh Nhất các cũng không kiêng kị? Lăng Dạ Hàn cười nhạt, chẳng phải vừa rồi nàng đã nói rõ quan hệ giữa Minh Nhất các và Vô Lăng các sao?

- Hai vị các chủ đã rời đi, sao muội có thể sắp xếp như vậy, ruốc cuộc muội muốn làm gì?

Thái độ của Doanh Mai lập tức biến đổi.

- Vô Lăng các cái gì cũng biết nhỉ? Dạ Hàn, huynh quan tâm quá nhiều đến Minh Nhất các rồi đấy.

Lăng Dạ Hàn cứng người, hít thở nặng nề, cuối cùng đứng dậy cười tự giễu:

- Phải, ta đã quan tâm quá nhiều rồi.

Doanh Mai ngơ ngác nhìn bóng dáng hồng y biến mất. Hắn làm sao vậy? Minh Nhất các và Vô Lăng các chỉ có quan hệ hợp tác, hắn điều tra cặn kẽ như vậy là có ý gì? Thôi vậy, dù sao bình thường hắn đã khó hiểu rồi. Người này thỉnh thoảng thì bán bí mật với Minh Nhất các với giá khó đoán, thỉnh thoảng còn thuê sát thủ thực hiện vài nhiệm vụ khác người, thậm chí có khi còn mua bí mật từ Minh Nhất các. Thật chẳng giống người thường tí nào.

Doanh Mai lắc đầu bỏ qua lại nhanh chóng bị Nam Cung Diệp thu hút. Hắn đang chăm chú phác họa những vết chai, vết sẹo trên tay nàng, ánh mắt chăm chú đầy thương yêu xót xa. Doanh Mai bị chìm đắm trong nhu tình ấy. Ngay cả trước mặt phụ thân, nàng cũng mạnh mẽ sát phạt, chưa từng có ai khiến nàng tình nguyện bày ra bộ dáng mềm yếu như hắn. Nam Cung Diệp nhẹ nhàng nâng bàn tay nàng lên, trịnh trọng hôn xuống những vết thương hằn sâu, dịu dàng phủ yêu thương lên nỗi đau đó.

- Sau này tránh xa hắn một chút, được không?

Nhắc đến Lăng Dạ Hàn, ánh mắt Doanh Mai lạnh đi vài phần.

- Hắn gặp chúng ta thì sẽ tra được chuyện của ta, ta phải thay đổi kế hoạch một chút mới được.

Nam Cung Diệp hài lòng, nàng có phần đề phòng tên âm hiểm kia. Hừ, dám mơ tưởng đến vương phi của hắn, để xem ngươi có bận rộn tới chết không? Ánh mắt Nam Cung Diệp lạnh lẽo.

Tối

Nam Cung Diệp bận rộn với sự vụ trong tay, Doanh Mai viết một bức thư, in dấu ngọc bội hoa mai lên đó. Nàng huýt sáo, một con chim xám, to hơn bồ câu thường một chút bay đến bên cửa sổ. Doanh Mai cài bức thư cẩn thận lên chân bồ câu. Trong đêm tối, màu xám bạc sải rộng bay đi mà không phát ra tiếng động đáng chú ý nào.


Chương 50: Sen trong đầm băng

Núi Bình Thạch là ngọn núi cao nhất Đại Sở, cũng là nơi lạnh lẽo nhất. Đứng dưới chân núi, Doanh Mai hướng mắt về phía đông. Bích Nguyệt sơn trang nằm gần biên giới Đông Lăng và Đại Sở, để đi vào nội thành Đại Sở phải đi qua núi Bình Thạch này, bốn năm trước khi Thanh nhi quyết định trở ra theo nàng đã từng nỡ hẹn một tháng. Thời gian trùng hợp như thế. Doanh Mai rất tò mò, Thanh nhi và Nam Cung Mặc đã xảy ra chuyện gì trong một tháng tại nơi núi rừng thế này?

Nam Cung Diệp nắm tay nàng bước đi, vừa nhìn trời vùa quẹo trái quẹo phải. Đối với trận pháp Doanh Mai đã hiểu được rất nhiều. Trước kia Đại ca đã dạy cho nàng căn bản, mấy năm ở cùng tướng quân lại được ông đích thân chỉ dẫn, nhất là nửa tháng nay học hỏi từ Nam Cung Diệp nên đã tiến bộ rất nhiều. Những bước đi của hắn nàng đã hiểu được dụng ý. Một trận pháp tướng quân đã dạy nàng, thì ra được đi như vậy.

Đi đến lưng chừng núi, Doanh Mai dừng bước, nhắm mắt, thần thức tỏa ra cảm nhận xung quanh. Nàng cảm nhận được một tia thân thuộc. Doanh Mai hướng về phía tây cất bước. Nam Cung Diệp không ngăn cản.

- Sao thế?

- Lạnh.

Nam Cung Diệp ngẩn người, cởi áo choàng phủ lên người nàng. Doanh Mai đang chú ý bước đi, cảm nhận được hơi ấm mới ngẩng đầu nhìn hắn, một lúc sau mới hiểu, hơi lắc đầu nhưng cũng không từ chối. Càng lên cao nhiệt độ càng giảm xuống, thì ra nàng nói lạnh là chỉ vị trí. Doanh Mai từ nhỏ được huấn luyện thể chất hàn nên khá nhạy cảm với khí lạnh.

Đi được một đoạn, Doanh Mai dừng lại, lưỡng lự. Nam Cung Diệp cầm tay nàng dẫn về phía trước, vừa đi vừa giải thích. Doanh Mai rất nghiêm túc lắng nghe. Doanh tướng quân là bậc thầy trận pháp, Nam Cung Diệp lại càng giỏi hơn. Ông ấy có thể sắp xếp một trận pháp ẩn trong ngọn núi, Nam Cung Diệp có thể nhàn nhã phá giải như đi dạo. Cuối cùng Nam Cung Diệp dừng bước trước một sơn động, gọi là sơn động vì Doanh Mai biết rõ bên trong bức tường đá này có không gian. Tìm cách mở cửa là sở trường của nàng.

Doanh Mai sờ đông sờ tây, càng ngó lại càng thắc mắc. Rõ ràng bên trong là khoảng không mà không sờ thấy sơ hở nào là sao nhỉ? Nam Cung Diệp nhìn bộ dáng ngẩn ngơ của nàng mà bất đắc dĩ, tiến lên gõ vào giữa tảng đá, lại gõ xung quanh một chút, tảng đá lập tức di chuyển sang bên, để lộ một khoảng không. Hai mắt Doanh Mai tỏa sáng như lưu ly nhìn Nam Cung Diệp như bảo vật. Nam Cung Diệp cưng chiều xoa đầu nàng:

- Mắt trận.

- Hả?

- Nơi này chính là mắt trận. Ngũ hành bát quái ẩn trong cửu điệp trùng trận, hướng chính tây bầy ra cửu khai môn chính là cách phá giải.

Đôi mắt long lanh của Doanh Mai tràn đầy sùng bái. Không hổ là nam nhân của nàng, tinh thông uyên bác cái gì cũng biết, bộ dáng còn đẹp mắt vô cùng. Doanh Mai cảm thấy mình nhặt được bảo bối rồi.

Đại môn được mở ra, Nam Cung Diệp dắt tay Doanh Mai bước vào. Bên trong là một sơn động khá rộng không có gì nổi bật, không khác các sơn động khác là bao. Doanh Mai nhìn ngó một hồi lại hướng Nam Cung Diệp, hắn lắc đầu, tức là không có trận pháp, vậy là có cửa ẩn, lần này đúng sở trường của nàng rồi nhé.

Nam Cung Diệp lấy ra một viên dạ minh châu, Doanh Mai cầm lấy xem xét khắp xung quanh. Tường đá gồ ghề, dấu ấn thời gian từng mạch nước chảy qua không giống có người tạo nên. Doanh Mai ngó dưới sàn, mấp mô không bằng phẳng, có một điểm hơi nhô lên khiến nàng chú ý. Doanh Mai nhấn tay vào, bên dưới liền thấy hụt chân, chỉ kịp nghe tiếng gọi thoảng thốt "Mai nhi", nàng đã chìm vào bóng đen.

Lúc Doanh Mai tỉnh lại xung quanh chỉ có ánh sáng yếu ớt từ viên dạ minh châu bên cạnh, nhiệt độ nơi đây thấp hơn bên ngoài rất nhiều, hàn khí xâm nhập vào tận xương. Doanh Mai từ nhỏ đã ra vào hầm băng, thể chất có phần hàn cũng cảm thấy hơi run. Nàng cầm dạ minh châu đứng dậy, kiểm tra toàn thân thấy không vấn đề gì mới đưa mắt nhìn xung quanh. Đây là một hang động, tường bao quanh nhẵn mịn, phía trước có một lối đi. Doanh Mai cẩn thận bước từng bước, hơi ẩm lạnh lẽo từ gan bàn chân xông lên, ẩm thấp khiến nàng có chút khó chịu. Nàng muốn báo bình an cho Nam Cung Diệp, hắn đang lo lắng chăng?

Đi được một đoạn ánh sáng phát ra từ cuối hành lang hơi mờ, Doanh Mai đã nhìn thấy rõ ràng mọi vật, cất dạ minh châu vào người. Hành lang không dài, khoảng chừng năm mươi bước nhưng Doanh Mai không bước tiếp, cảm nhận mùi nguy hiểm đâu đây. Trong suy nghĩ của nàng tướng quân sắp xếp để lại lẽ ra không có nguy hiểm mới đúng. Chẳng lẽ không phải đây ư? Nàng không tin.

Doanh Mai bước lên một bước, lập tức nghe thấy tiếng xé gió phát ra vội vàng lùi lại hai bước, một mũi tên cắm ngay trước chân nàng, ánh kim loại sắc bén còn có màu hơi xanh. Có độc. Cuối hành lang chứa đựng thứ gì? Đôi mắt Doanh Mai híp lại. Ám khí từng đôi, từng đôi phóng lên phía trước, mũi tên cũng theo đó mà ra. Đôi mắt không chớp lấy một lần, đường bay của mũi tên hiện lên con ngươi, in vào trí não nàng, lặp đi lặp lại như vậy. Một lúc sau, Doanh Mai nở nụ cười nhìn lướt qua tám điểm trên hành lang, nơi các mũi tên phát ra.

Doanh Mai không nhìn mũi tên la liệt trên mặt đất, chân bước một bước, hơi dùng lực. Doanh Mai nhảy lên, trên không trung xoay ngang một vòng, mũi tên lướt qua hai bên eo, một đôi khác phóng từ trên xuống. Bàn chân nàng đạp vào thân mũi tên, mượn lực tiếp tục xoay một vòng mà không rơi xuống, thân hình mềm dẻo hơi cong tránh loạt tên mới. Doanh Mai như một hồ điệp trắng nhẹ nhàng tung bay, những mũi tên sắc bén lóe lên màu xanh bao vây nhưng không chạm được vào nàng dù chỉ một chút. Dù Doanh Mai đã mất hết nội lực nhưng sức bật vô cùng tốt, xoay vài vòng trên không trung cũng không vấn đề gì. Cổ tay vừa lật, ám khí xé không mà ra bay tới tám hướng xung quanh, tốc độ nhanh tới nỗi mắt thường không nhìn thấy được.

"Phập" "Phập". Ám khí đồng thời phóng vào tám vị trí trên tường, lập tức mũi tên đình chỉ. Doanh Mai ổn định thân mình. Nhìn mũi tên trải đầy một lối đi, đôi mắt hơi lóe lên. Hành lang nguy hiểm này duy chỉ nàng có thể vượt qua, tám ám khí cùng phóng một lúc, vừa chính xác lại vừa sắc bén. Ngoài nàng ra, không có người thứ hai có thể làm được.

Bước chân Doanh Mai thêm phần nặng nề. Ánh sáng phía cuối hành lang cùng khí lạnh thấu xương này, nàng có một dự cảm không tốt.

Cuối hành lang có một cánh cửa, Doanh Mai dùng lực đẩy vào, tiếng kêu kẽo két nặng nề vang vọng trong không gian im ắng. Hàn khí tỏa ra còn lạnh hơn bên ngoài, Doanh Mai không tự chủ bước lên, nhìn trân trân về phía trước. Một đầm băng nhỏ, băng sâu tận đáy khiến người ta chỉ nhìn thấy mờ mờ. Thế nhưng từ giữa mọc lên một bông hoa sen, màu xanh lam phát sáng nhè nhẹ như ngọc thạch. Hơi lạnh phả ra khiến hình ảnh trở nên mờ ảo không chân thực, hô hấp của Doanh Mai cứng lại, toàn thân lạnh lẽo.

Nàng nhớ khi bị trúng độc, tướng quân dùng phần lớn chân khí ổn định lại cho nàng, ánh mắt nhìn nàng có đau xót, có tự trách. Doanh Mai không thể chịu đựng được ánh mắt ấy, nàng nói:

- Cha, đừng lo lắng, người quên con cũng là một đại phu sao? Con có thể chất hàn, chỉ cần có Thiên sơn tuyết liên thì sẽ hồi phục lại thôi.

Ông ấy thực sự đi tìm Thiên sơn tuyết liên! Đây chính là thứ ông ấy để lại cho nàng ư? Dùng đóa hoa này giải độc, lại dùng lời hứa của Hoàng thượng bảo hộ cho nàng một đời bình an.

- Tướng quân.

Doanh Mai nghẹn ngào, sống mũi hơi cay, tầm mắt nhòe đi, nước mắt đong đầy mà không rơi xuống được. Xót xa biết bao! Nàng nhận phụ thân chỉ được ba năm ngắn ngủi. Nhưng đó là ba năm vui vẻ nhất trong mười tám năm của nàng.

Nàng nhớ tuyển chọn binh sĩ tinh nhuệ lần ấy nàng đứng đầu, tướng quân ngoài mặt tức giận không vui nhưng ánh mắt không dấu nổi vẻ hài lòng, tự hào. Nàng nhớ những lần huấn luyện khổ cực, ban ngày tướng quân nghiêm khắc vô cùng, đến tối, khi đã nhắm mắt nghỉ ngơi, ông nhẹ bước vào trướng lặng ngồi một lúc rồi mới đi. Nàng nhớ, một lần tranh chấp cùng Tô Khải, không ai chịu nhường ai, tới mức phải quyết đấu một phen. Không biết ai báo cho tướng quân, trong lúc đánh nhau kịch liệt ông xông vào, tức giận phạt mỗi người năm mươi trượng. Đêm đó, tướng quân không nói gì, chỉ im lặng bôi thuốc cho nàng.

Doanh Mai nhìn chằm chằm hồi lâu mới bước lên ngắt lấy đóa hoa sen như ngọc thạch ấy, hàn khí xâm nhập cơ thể nhưng nàng chẳng cảm nhận được thứ gì. Cẩn thận cất đóa hoa vào người, Doanh Mai thẫn thờ. Thiên sơn tuyết liên đúng là có thể áp chế chất độc, bổ trợ thân thể cho nàng, nhưng hiện nay, chất độc đã thấm vào lục phủ ngũ tạng, ăn mòn từng chút cơ thể, dù có Thiên sơn tuyết liên cũng vô dụng mà thôi. Cho dù nội lực được giải khai lại không áp chế được chất độc, nàng có thể khôi phục võ công nhưng chất độc ăn mòn càng nhanh. Doanh Mai nở nụ cười chua sót, cuối cùng nàng cũng không thể thực hiện theo mong muốn của phụ thân được.

Doanh Mai cứ đứng thẫn thờ ở đó rất lâu. Ba năm qua, bao hình ảnh đột nhiên ùa về, nàng nhớ mỗi lần chọc ông ấy tức giận, tướng quân liền ném một đống binh thư yếu lược bắt nàng phải chép. Nàng nhớ, có lần tiêu diệt một đám thổ phỉ, tướng quân không cho tham gia, nàng gọi vài đồng đội cùng nhau lẻn vào, vẽ bản đồ và nhân số của đám thổ phỉ. Lần đó, nàng bị phạt một tháng không được ra khỏi quân doanh. Nhưng hình phạt không thể thực hiện được vì Nguyệt Ngũ tới báo có việc gấp. Nàng nhớ, sau khi trở về từ núi Vân Vụ, ánh mắt tướng quân nhìn nàng thêm phần áy náy, thêm phần yêu thương.

Không biết đã đứng bao lâu, có thể một canh giờ, có thể đã một ngày, toàn thân Doanh Mai lạnh toát cho đến khi rơi vào một vòng tay ấm áp, bên tai là giọng nói hơi khàn khàn có phần gấp gáp:

- Mai nhi.

Nam Cung Diệp? Doanh Mai hồi thần từ trong tưởng niệm, ngước đôi mắt nhìn hắn, nước mắt từng giọt rơi xuống. Nam Cung Diệp vụng về lau đi:

- Xin lỗi, ta không nên để nàng một mình. Đừng sợ.

Nhìn thấy đôi mắt Doanh Mai đỏ hồng, Nam Cung Diệp càng thêm gấp gáp, hoảng loạn ôm nàng vào lòng, truyền cho nàng chút hơi ấm ít ỏi:

- Đừng sợ, có ta ở đây rồi. Đừng khóc nữa, được không?

Trong vòng tay hắn, Doanh Mai thấy ấm hơn một chút, nhưng vẫn chưa đủ.

- Nam Cung Diệp, nếu ta thực sự không còn nữa, huynh sẽ làm gì?

Trái tim Nam Cung Diệp như ngừng đập, thân thể cứng ngắc, sợ hãi ôm lấy nàng:

- Ta không cho phép, không cho phép. Mai nhi, ta sẽ chết mất.

Doanh Mai ngước mắt lên nhìn hắn, trong đôi mắt là sự tỉnh táo đến bình thản:

- Nam Cung Diệp, huynh không được chết, nhất định phải sống.

Nam Cung Diệp ôm càng thêm chặt, không dám buông lỏng dù chỉ một chút, giọng nói run rẩy:

- Đừng nói nữa! Mai nhi, xin nàng đừng nói nữa!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: lu haj yen, Mamakute2003, sukate, Thiên Di, tramthidiemmy, Ân Ngọc và 191 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.