Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 101 bài ] 

Thú y - Lạc Tân

 
Có bài mới 29.07.2018, 15:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:31
Bài viết: 104
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Thú y - Lạc Tân - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tựa : Thú Y

Tác giả : Lạc Tân

Edit + Beta : Strangers Ex

Thể loại : đam mỹ, cổ đại, xuyên việt thời không, giá không lịch sử, chủng điền văn, cường cường, chủ thụ, 1×1, HE.

Tình trạng bản gốc : Hoàn ( 99 Chương + 1 PN )
Tình trạng edit : Hoàn

Nguồn edit: https://machnhienhoiphu.wordpress.com


Lời của con Edit : Bản thân ta nhiệt liệt đề cử truyện này. Nếu ai đã từng đọc qua Đại Địa Chủ, Xuyên Việt Gia Hữu Tiểu Phu Lang, Trọng Sinh Chi Nhất Phẩm Phu Nhân… Thích các màn từ trạch đấu – quan đấu – cung đấu thì Thú Y là một bộ không thể nào bỏ qua được. Tác giả viết văn chặt chẽ, lối dẫn truyện logic không gây khó hiểu. Còn về Spoil nội dung thì tiết lộ sẽ mất hay =]] Thỉnh từ từ ngặm nhắm.

Giới thiệu:

Thú y Triệu Thanh Hà xuyên qua, xuyên thành một kẻ bị đối tượng thầm mến đùa giỡn vì thế rơi xuống nước chết, còn là một đứa con bất hiếu. Nhà chỉ có bốn bức tường, sinh kế kế bị đoạt đi. Triệu Thanh Hà vì tạm nuôi gia đình mà quay lại hành nghề cũ chính là nghề thú y. Không ngờ thú y làm được quá tốt, còn đánh bậy đánh bạ đi vào con đường làm quan còn bước vào chiến trường. Này đó thì thôi, lúc trở về thành công thần, khao thưởng chưa đến, lại phải gả gấp cho thiết huyết tướng quân, người khác nghe danh đều sợ mất mật…

[ Giới Thiệu riêng của con edit : Đừng để cái văn án trên kia nó lừa :v :v :v ]

Phòng lôi :

01, Lịch sử tưởng tượng YY văn, thời đại hỗn loạn, cái gì cũng dính chút ít. Không cần lo lắng khảo chứng, cũng không có cách nào khảo chứng.

02, Tác phẩm có bệnh chữa trị dựa theo lệ án xuất phát từ các cuốn thú y thư tịch, đều là cứng nhắc, hình nhi thượng học, thỉnh chớ tham chiếu sử dụng. Nếu không thì trị chết là do ngươi, chữa khỏi là công của ta.

03, Chủng điền văn. Một chọi một, công thụ hỗ sủng, xem như cường cường. Thường Đình Chiêu x Triệu Thanh Hà, không đổi công không đổi thụ.

04, Khảo chứng đảng thận nhập. Hết sức tránh cho, nhưng BUG khẳng định có tồn tại.

Nội dung nhãn : chủng điềm văn nghiệp giới tinh anh xuyên qua thời không cung đình hầu tước.

Tìm tòi mấu chốt tự : vai chính : Triệu Thanh Hà, Thường Đình Chiêu | phối hợp diễn : | cái khác : phấn đấu, dốc lòng, phát tài làm giàu.Đã sửa bởi Hắc Huyết Lang lúc 29.07.2018, 18:19.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.07.2018, 15:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:31
Bài viết: 104
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thú Y - Lạc Tân - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


1: Bất hiếu tử


Triệu Thanh Hà cảm thấy đầu trướng muốn vỡ ra, bên tai như ông ông tác tác, cổ họng cũng nóng rang, vô cùng khó chịu.

“Nước…”

Triệu Thanh Hà dồn hết khí lực chỉ có thể mỏng manh phun ra được một chữ, Trương thị vẫn luôn canh giữ một bên nhạy cảm nghe được lập tức vội vã rót một chén nước, giúp cho hắn uống xuống.

Một chén nước đi xuống, cổ họng cuối cùng không còn khô khốc đau như trước nữa, Triệu Thanh Hà chậm rãi mở mí mắt nặng như ngàn kim, cảnh tượng trước mắt không khỏi làm cho hắn ngẩn người.

Giường gỗ mang phong thái cổ đại, màn che màu xanh, còn có cửa sổ dán giấy rồi thêm cả vách tường, cùng với lão thái thái bán ôm hắn uy nước, trên đầu mang châm cài và quần áo, đều mang theo phong vị cổ xưa.

Hắn chẳng lẽ là bị nước cuốn trôi tới địa phương kì quái nào sao?

Triệu Thanh Hà chỉ nhớ rõ hắn đi trại nuôi dưỡng ở vùng ngoại ô xem bệnh, đột nhiên trời giáng mưa to, qua cầu thì bị nước lũ đánh úp lại, cuốn hắn cùng với chiếc xe đạp điện của hắn trôi đi, sóng nước rất hung mãnh, hắn chỉ đạp vài cái thì chìm xuống.

Hết thảy tới rất đột nhiên, ngay cả thời gian phản ứng cũng không có, trí nhớ cũng dừng lại vào thời điểm thống khổ trong nước.

Trương thị thấy hắn tỉnh lại thì rơi lệ đầy mặt, tay gầy yếu như củi đốt chà lau nước mắt, vừa khóc vừa cười, ”Nhi a, ngươi rốt cuộc cũng tỉnh, hù chết nương, hoàn hảo, hoàn hảo…”

Nhi a?

Triệu Thanh Hà ngốc lăng nhìn lão thái thái trước mắt, tình huống hiện tại cái gì cũng không rõ.

Trương thị thấy hắn ngơ ngác, trong lòng chua xót, “Nhi a, chúng ta leo không nổi Tây Môn đại quan nhân kia, hắn đối với ngươi cũng không thật thật lòng, ngươi tội gì vì hắn như thế. Nhìn ngươi nửa cái mạng đều muốn rớt, hắn ngay cả xem cũng chưa đến xem ngươi, nếu không có ta và cha ngươi hay được tin tức, ngươi đã sớm chết ở nơi đó.”

Tây Môn quan đại nhân! Hắn không phải xuyên qua thành Phan Kim Liên chớ!

Triệu Thanh Hà phảng phất như bị sét đánh một phen, đầu óc hỗn độn càng thêm hỗn loạn, vẻ mặt kinh ngạc.

Lão thái thái thấy vậy liền tinh thần luống cuống, quạt chính mình một cái tát, “Đều do nương không tốt, đều do nương không tốt, nói bừa cái gì đâu. Nhi a, nương mới vừa là lừa gạt ngươi thôi, nương, nương cái này liền đi lấy dược cho ngươi.”

Lão thái thái gù lưng thoăn thoắt chạy đi ra ngoài, lại nhanh chóng bưng đến một chén thuốc đen tuyền, bón Triệu Thanh Hà đầu óc vẫn như cũ còn chưa thanh tỉnh uống xuống.

Triệu Thanh Hà ăn đắng, toàn bộ khuôn mặt nhăn thành một đoàn, miệng được lão thái thái nhét một khối mứt ngọt, lúc này mới tốt lên một chút. Thuốc này là có chút tác dụng an thần, không kịp tự hỏi tình cảnh hiện giờ, mà toàn thân dính dính vô cùng khó chịu.

Trong phòng chỉ một mình hắn, lão thái thái không biết đã chạy đi đâu.

Triệu Thanh Hà tinh thần mặc dù tốt, toàn thân lại mềm nhũn, bụng vừa khát lại vừa đói. Chống người lên, chuẩn bị xuống giường uống chén nước, kết quả phát hiện giầy dưới giường đúng là loại giầy vải cổ trang như trên tivi. Nhìn nhìn lại trên người mặc, cũng là trung y màu trắng kiểu cổ, trừ bỏ biết đấy không phải là trang phục Thanh triều thì nhìn không ra là phong cách triều đại nào.

Triệu Thanh Hà vì mình rót chén trà, một ngụm xuống cảm thấy thư thái không ít.

Tuy là khó mà tin được, Triệu Thanh Hà chắc chắn nhất định đã xuyên. Tay hắn vốn không trắng nõn non mịn như vậy, dù không có kính soi rọi gương mặt, hắn lại có thể cảm giác được thân thể này so thân thể trước của hắn thì gầy yếu thấp bé hơn nhiều.

Nhìn quanh bốn phía, bài trí trong phòng cũng không tệ lắm, trà cũng còn có thể mua được, xác nhận đây là nhà tiểu phú, dù hắn nhớ tới lão thái thái tự xưng là nương ăn mặc tựa hồ có chút thô ráp.

Triệu Thanh Hà nhớ tới lúc trước khi mê man lão thái thái nhắc đến Tây Môn nhân đại quan gì đó, không khỏi hướng tới quần sờ sờ, may mắn, cái kia vẫn còn đấy, nếu biến thành nữ nhân, hắn khó mà giữ được bình tĩnh.

Trong lời nói ngắn gọn của lão thái thái cung cấp một lượng tin tức thực lớn, hắn xuyên qua người này là một đồng tính luyến ái! Người nhà thực vui vẻ tiếp nhận chuyện này. Mà ‘hắn’ hình như yêu một người không đáp lại ‘hắn‘, hình như là nam nhân có chút địa vị, ‘ hắn ‘ là vì người nam nhân này làm chuyện gì đó mới có thể làm cho ‘ hắn ‘ đem mạng cũng ném mất.

Triệu Thanh Hà cũng nói không rõ tâm tình gì, kiếp trước tuy rằng cố gắng thực sự để sống sót, nhưng cũng không quyến luyến nhiều, cũng không biết là một mình xuyên qua hay vẫn là trao đổi thân thể, thân thể trước của hắn là sống hay đã chết?

Hắn cùng thân thể này giống nhau, cũng là đồng tính luyến ái, nhưng mà hắn vẫn luôn đem bí mật này chôn sâu tận đáy lòng, không ai biết được. Hắn từ khi biết mình thích nam nhân, nên cố tình cùng người khác kéo dãn khoảng cách, cho nên cũng không có thổ lộ tình cảm bằng hữu gì.

Về phần người nhà, Triệu Thanh Hà không khỏi cười lạnh, nghĩ khi nào muốn đòi tiền mới có thể bị nhớ tới đi.

“Nhi a, ngươi như thế nào lại đi lên, quần áo cũng không phủ thêm, nếu bị đông lạnh thì làm sao mà khoẻ được, mau mau lên giường đi.” Trương thị từ ngoài phòng tiến vào, vừa nhìn thấy Triệu Thanh Hà ngồi trước bàn thì không khỏi sốt ruột nói.

Triệu Thanh Hà lúc này mới phát giác quả thật có chút lạnh, liền nghe lời bò lên trên giường.

Lão thái thái khẩn trương sờ sờ trán của hắn, xem xét sắc mặt của hắn, thẳng đến khi xác nhận không có việc gì mới thở phào một cái. Triệu Thanh Hà nhất thời đỏ mắt, yết hầu chua xót không thôi, từ khi mẫu thân qua đời cũng chưa từng có người quan tâm mình như vậy.

Trương thị nhận thấy được hắn không thích hợp, không khỏi đau lòng nói:

“Nhi a, nương biết trong lòng ngươi khổ sở, người như vậy nhà chúng ta với cũng không dậy nổi. Đều là cha mẹ vô dụng, mới có thể cho ngươi gặp tội như vậy. Sau này chớ suy nghĩ quẫn nữa, nếu ngươi đi rồi, ta và cha ngươi phải làm sao bây giờ.”

Nói xong, nước mắt Trương thị bừng lên, một đầu tóc bạc càng thêm rõ tang thương.

Triệu Thanh Hà lòng chua xót không thôi, nhớ tới mẫu thân của kiếp trước trong trí nhớ đã sớm mơ hồ, lại có lẽ là khối cơ thể này dẫn phát cộng minh, không khỏi ôm lấy lão thái thái, thanh âm khan khan kêu một tiếng, ”Nương____”

Trương thị bị chấn kinh, bao lâu rồi nhi tử không thân cận nàng như vậy, một tiếng nương này đã bao lâu chưa nghe được. Từ lúc nhi tử hiểu chuyện, đã cùng bọn họ một tầng xa cách, con mắt chưa bao giờ nhìn qua hai lão bọn họ.

Nàng thậm chí từng oán giận qua đương gia, vì sao phải cho nhi tử đi đọc sách biết chữ, hiện giờ còn chưa biết đọc sách sẽ thành cái dạng gì, nhưng đã làm cho nhi tử đối với bọn họ không còn thân cận. Luôn ghét bỏ bọn họ thô bỉ, ngay cả nói cũng không muốn cùng bọn họ nói.

Càng nghĩ trong lòng càng cảm thấy chua xót, nếu như không gặp uỷ khuất lớn như vậy, tiểu nhi tử vẫn luôn tâm cao khí ngạo khinh thường bọn họ như thế nào lại trở nên yếu ớt bất lực

Trương thị nhẹ nhàng vỗ lưng Triệu Thanh Hà, âm thanh nhu hoà an ủi, ”Đều qua đi rồi, đều qua đi rồi, nương ở đây, nương đang ở đây, cái gì xảy ra đều qua cả rồi.”

Rầm rầm rầm rầm, khi Triệu Thanh Hà đang cảm thấy ấm áp thì đột nhiên bụng ùng ục ùng ục kêu lên, nhất thời làm cho mặt hắn đỏ lên, bối rối.

Trương thị từ ái cười, lại sợ hắn mất hết mặt mũi nên không biểu lộ ra, chỉ giả vờ như không nghe thấy, ”Vài ngày nhi không ăn cơm được sợ là đã sớm đói bụng,nương đi nấu cho ngươi, ngươi trước đây thích nhất ăn canh gà mộc nhĩ.”

Triệu Thanh Hà nhu thuận gật gật đầu, vẻ mặt hi vọng.

Trương thị được cổ vũ lập tức vui vẻ đi chuẩn bị thức ăn, từ khi nhi tử vào học đường, liền chướng mắt nàng làm món này nọ, luôn chọn tam lấy tứ, hiện giờ không chỉ không ghét bỏ lại còn chờ đợi như vậy, trong lòng có thể không vui sao.

Không lâu sau Trương thị liền nhanh nhẹn mang một chén canh gà mộc nhĩ nóng hầm hập tiến vào, Triệu Thanh Hà vội vã đỡ lấy tiếp nhận bát, ”Nương, để ta cầm đi.”

Canh gà mộc nhĩ thực nóng, Trương thị tay không lại bưng đồ nóng, mà Triệu Thanh Hà cũng chịu không nổi, vội vã cầm chén bỏ lên trên bàn, sờ lỗ tai kêu thật nóng.

Trương thị mặt ngốc, hai tay vẫn tư thế cầm bát, hốc mắt nhất thời đỏ lên.

Triệu Thanh Hà vẫn chưa phát hiện, chỉ cảm thấy canh gà mộc nhĩ thật sự mê người, bụng càng phát ra tiếng kêu to. Canh gà nồng đậm mùi nấm ma cô, thịt gà non mềm lại thái mỏng nằm đều phía trên, trên mặt lại xếp một quả trứng gà, còn có ranh xanh xanh mượt, ma cô, huyết gà cùng hành thái làm trang trí. Triệu Thanh Hà hít sâu một hơi, mùi hương khiến nước miếng đều nhỏ đến.

Tuy là đói cực, Triệu Thanh Hà vẫn như cũ không quên Trương thị một bên, ”Nương, lại đây ngồi, chúng ta cùng nhau ăn.”

Trương thị nghe vậy rốt cuộc nhịn không được, chạy đến ngồi ngoài cánh cửa hướng khóc lên.

Triệu Thanh Hà thất kinh, không rõ tự mình nói sai cái gì nhưng lại khiến cho lão nhân gia kia kích động như vậy.

Triệu lão hán lo lắng trong nhà, bớt thời giờ từ tửu quán nhỏ trở về, nhìn đến bạn già đang ngồi ở cánh cửa hướng khóc lên lập tức nóng giận, nộ khí quát:

“Nghịch tử này lại làm cái gì hay rồi! Nghịch tử, xem, xem ta không đánh chết hắn! Cho là đọc vài cuốn sách là tài giỏi rồi sao, dám dám… Khụ khụ…”

“Đương gia, ngươi không sao chứ? Đại phu nói ngươi hiện tại không thể nóng giận được.” Trương thị đã quên khóc, vội vàng tiến lên nâng dậy, sốt ruột nói.

Triệu lão hán khoát tay, “Ta bây giờ còn chưa chết được, nhưng sớm muộn gì cũng bị đứa nghịch tử này làm tức chết. Triệu lão đại ta rốt cuộc là tạo nghiệt gì, thế nhưng sinh ra nghịch tử như vậy. Lão bà tử, việc hắn, chúng ta quản không được, quản không được nữa.”

Triệu lão hán đau lòng không thôi, đại nhi tử rất hiếu thuận nghe lời, nhưng năm mười lăm tuổi lên núi đốn củi không cẩn thận té ngã chết, ngay cả thê tử cũng chưa cưới đã như vậy bỏ mình. Sau ông trời lại động lòng, qua hai năm sau lại sinh được nhi tử, chính là Triệu Thanh Hà, từ nhỏ lại xinh đẹp thông minh, trong lòng bi thương cũng vơi không ít.

Cũng không nghĩ đến, tiểu nhi tử luôn được yêu thương lúc sau đọc vài ngày sách, bổn sự không tới đâu, tính tình thế nhưng lại càng lúc càng lớn. Không chỉ học theo điệu bộ đám đệ tử nhà giàu, thích vui đùa ngại bần yêu phú, lại còn yêu thích nam nhân! Công khai oanh oanh liệt liệt, mặt mũi Triệu gia cũng mất hết.

Triệu lão hán vì việc này, lần đầu tiên đánh tiểu nhi tử. Nào biết tiểu nhi tử thế nhưng không chịu trở về nhà, chờ biết được tin tức, đúng là nửa cái mạng đều không còn.

Nhìn đến vẻ mặt tái nhợt hôn mê của Triệu Thanh Hà, Triệu lão hán hối hận không kịp, thề rằng chỉ cần người tốt, hắn muốn thế nào đều được. Nào hiểu được hiện giờ đã tỉnh, lại vẫn như trước, chỉ biết nói những điều làm hai lão bọn họ đau tâm.

Con cái thật sự là đời trước thiếu nợ mà.

Trương thị biết Triệu lão hán hiểu lầm, vội vàng giải thích, “Đương gia, ta đây không phải thương tâm, đó là ta vui mừng.”

Triệu lão hán giật mình, vẻ mặt khó hiểu, “Vui mừng?”

Trương thị xoa xoa lệ, cười nói: “Đúng thế, ta là vui mừng. Nhi ta hiểu chuyện, nhi ta biết thương nương, biết mời nương cùng nhau ăn mộc.”

Triệu lão hán ngây dại, Trương thị đang muốn giải thích, thì nhìn thấy mặt ngốc lăng của Triệu Thanh Hà theo lại đây, vỗ vỗ đầu, vui sướng hài lòng nói: “Nhìn ta, thật sự là vui mừng đến choáng váng. Nhi a, đừng lo cho ta, ngươi nhanh thừa dịp canh gà còn nóng ăn đi. Ăn no rồi, bệnh sẽ khỏi hẳn.”

Triệu Thanh Hà vẫn không nhúc nhích, Trương thị cho là hắn bị Triệu lão hán hù sợ rồi, vội vàng giải thích: “Cha ngươi chỉ là nói mà thôi, ngươi yên tâm có nương ở, cha ngươi sẽ không đánh ngươi.”

“Cha?”

Triệu Thanh Hà vừa gọi như vậy, hốc mắt Triệu lão hán đỏ lên, môi run rẩy lại nói không ra được một chữ.

Một tiếng cha này, hắn chờ từ lâu lắm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hắc Huyết Lang về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 29.07.2018, 15:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:31
Bài viết: 104
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thú Y - Lạc Tân - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


2: Tửu phườngTriệu Thanh Hà sau khi tỉnh lại thì nằm trên giường vài ngày, khối thân thể này lúc đầu xuân khí trời còn lạnh đã ngã vào trong nước băng, thân mình bị tổn thương nặng, cho dù Triệu Thanh Hà cảm thấy không việc gì, Trương thị cũng không cho phép hắn xuống giường.

Trương thị không dám cưỡng cầu, nhưng khi đối mặt nhi tử, lão bà tử vẫn là có chút nhượng bộ, Triệu Thanh Hà bị ánh mắt này nhìn đến không đành lòng cự tuyệt. Huống hồ nhiều ngày nay đầu óc hắn vẫn luôn trong trạng thái hỗn độn, thôi thì ngủ vậy, thân mình mệt mỏi còn suy yếu như vầy thì không nên cậy mạnh.

Mà mỗi khi nhập mộng, trong mộng luôn xuất hiện vài hình ảnh linh tinh, không cần người khác nói thì Triệu Thanh Hà cũng biết chắc chắn đó là hình ảnh trong trí nhớ của khối thân thể này, nhiều ngày qua đã làm cho hắn hiểu một chút về thời đại này và sơ lược tình huống của nguyên thân.

Hình ảnh thực vụn vặt, hơn nữa hết sức lộn xộn, một lần nữa đem nguyên thân lúc mười sáu tuổi tái hiện. Trong bức tranh xuất hiện khuôn mặt mơ hồ của một nam nhân cao lớn, thấy không rõ mặt nhưng có thể biết nam nhân này vô cùng anh tuấn, cho dù là đang ở trong mộng, Triệu Thanh Hà cũng cảm thấy tim đập nhanh, đây chắc là tình cảm mãnh liệt xuất phát từ nguyên thân. Trong nháy mắt hình ảnh trở nên tươi tắn mang lại ấm áp, làm cho Triệu Thanh Hà cảm thấy được sự sinh tồn trong l*ng ngực.

Dựa theo ánh đèn dầu sáng ngời, ánh mắt mang theo cười nhạo châm chọc nhìn vào dòng sông lạnh như băng, xâm nhập vào thân thể Triệu Thanh Hà, cảm giác như bị cắn bởi ngàn vạn con kiến.

Thống khổ, tuyệt vọng, nguyên bản ‘chính mình’ đang cố giãy dụa trong nước, nhìn thấy ánh mắt kia thì sau đó chọn lựa buông tay, thân thể đuối dần rồi chìm xuống đáy nước. Nước sông lạnh như băng thâm nhập vào khoang mũi, toàn thân không chỗ nào là không thống khổ.

Triệu Thanh Hà đột nhiên trợn mắt bừng tỉnh, trên trán phủ một tầng mồ hôi. Tim thình thịch đập rất nhanh, đầu óc không còn hỗn độn như mấy ngày trước mà trở nên hết sức thanh tỉnh, thế nhưng thân mình còn có chút yếu đuối vô lực. Triệu Thanh Hà lúc này không có để ý, chỉ cảm thấy mình bây giờ hoàn toàn khôi phục. Hắn hiện giờ hoàn toàn trở thành chủ nhân của khối thân thể này, nguyên thân hoặc là một lần nữa đầu thai hoặc là đã đến thân thể trước kia, tóm lại là sẽ không trở về.

Triệu Thanh Hà thở phào một hơi, duỗi duỗi thân thể đau nhức. Hắn không lo lắng việc vì sao lại ly kỳ mà xuyên đến đây. Việc đã đến nước này, rối rắm cũng vô dụng, không bằng đối mặt với nó.

Giữa viện truyền đến tiếng ồn ào, hình như đang có người tranh chấp, còn mang theo âm thanh nức nở. Triệu Thanh Hà hiếu kì, xoay người xuống giường đi mở cửa phòng.

Ánh mắt mọi người trong sân đều hướng về phía Triệu Thanh Hà.Trừ bỏ cha mẹ của nguyên thân, trong sân còn có một đôi nam nữ, nam nhân vóc dáng thấp bé gầy gò hơn người bình thường, nữ nhân ngược lại tròn vo, trên mặt trát một lớp phấn dày, miệng tô vẽ giống như một khúc lạp xưởng, toàn thân hết hồng lại xanh, trên đầu cắm đầy trâm cài.

Dựa theo trí nhớ của nguyên thân, Triệu Thanh Hà biết được đôi nam nữ này là đệ đệ cùng cha khác mẹ của cha hắn, Triệu lão nhị và em dâu Vương thị. Quan hệ hai nhà bọn họ cũng không tính là hoà hợp, mới trước đây Triệu Thanh Hà còn bị đại nhi tử của thúc thúc là Triệu Kim Bảo ức hiếp.

Triệu lão nhị và Vương thị cũng không nghĩ đến Triệu Thanh Hà thật đúng là sống lại, thời điểm được đưa trở về cũng đã sốt cao không tỉnh lại nữa, uy dược cũng không thuyên giảm, đại phu đều nói phải chuẩn bị hậu sư, kết quả lại là bản thân hắn dần tốt lên, này mệnh thật đúng là đủ cứng rắn..

Vương thị sửng sốt một hồi, tròng mắt chuyển chuyển, cười tủm tỉm lên tiếng chào hỏi, ”Ai nha, Trạng Nguyên lang tương lai của nhà chúng ta bệnh đã khỏi rồi sao? Ngươi nếu không tỉnh lại thì cha mẹ ngươi sẽ đau lòng muốn chết, ngươi chính là tim gan của họ a. Trách không được vì cứu ngươi, tửu phường cũng phải bán.”

Triệu Thanh Hà tuy đã đọc sách vài năm, nhưng ngay cả đồng sinh cũng chưa thi, tuy là con trai độc nhất của Triệu lão hán, thế nhưng lại thích nam nhân, sau này nhất định không thể sinh con nối dõi; nhà bọn họ sinh hoạt hoàn toàn dựa vào tửu phường, hiện giờ tửu phường đã bán, những ngày sau này ắt phải chịu khổ. Lần này Vương thị nói thẳng trọng tâm, những lời này đâm thẳng vào tai Triệu lão hán với Trương thị khiến hai người sắc mặt trắng bệch.

Triệu Thanh Hà nhìn đôi mắt Trương thị hồng hồng, thấp giọng nói: “Không biết Nhị thúc nhị thẩm tới nhà của ta có việc gì?”

Triệu lão nhị hếch cằm, mắt nhỏ loé ra tham lam, “Đại chất tử, ngươi đọc nhiều sách, tự nhiên so với cha mẹ ngươi sẽ hiểu được đạo lý thức thời. Ngươi mau khuyên nhủ cha mẹ ngươi, đừng có giả ngây giả ngô, nếu không phải ta cùng cha ngươi là huynh đệ, ta mới lười quản chuyện nhà của hắn.”

Triệu lão hán hừ lạnh: “Chuyên của nhà chúng ta không cần các ngươi quản, các ngươi chết tâm đi, ta tuyệt đối không làm công cho bọn ngươi!”

Vương thị nghe thấy thế liền không vui, thanh âm trở nên sắc nhọn: “Đại bá, ngươi cũng không nên không biết tốt xấu như vậy chứ, chúng ta xem ngươi là người một nhà mới nghĩ muốn giúp đỡ một phen. Ngươi nếu đã không thấy được lòng tốt, chúng ta cũng không cần phải quản tốt xấu nữa, nhanh đem phương tử nhưỡng rượu đưa cho chúng ta, ở đây lâu ta cũng ngại xui xẻo.”

Triệu lão hán mới vừa trông thấy Triệu Thanh Hà thì đã nguôi giận, thế nhưng nghe Vương thị nói xong lập tức giận dữ lên: “Muốn phương tử nhưỡng rượu ư? Cho dù ta chết cũng đừng có hòng! Các ngươi nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của lấy đi tửu phường của ta, ta không có gì để nói, là ta sốt ruột cần tiền, nhi tử vẫn là quan trọng hơn. Hiện tại muốn tìm phương tử nhưỡng rượu của ta, không có cửa đâu!”

Triệu lão nhị giữ chặt Vương thị đang muốn nổi bão, biểu tình vô cùng đau đớn: “Đại ca, ngươi lời này sao có thể nói ra, này là ta thấy huynh đệ tuyệt vọng đau khổ nên mới giúp, tại sao có thể nói chúng ta thừa dịp lửa cháy đi hôi của? Ngươi kinh doanh tửu phường kia nhiều năm như vậy, ta theo giá gốc mua lại, hơn nữa còn giao bạc ngay lúc đó, nếu không phải huynh đệ, làm sao có thể sảng khoái như vậy?”

Làm ngực nở ra mà không phẫu thuật. Đến các bác sĩ cũng kinh ngạc

Chỉ 3 giọt và cô ấy sẽ không để bạn ra khỏi giường
Triệu lão hán trong lòng nhất thời nghẹn một ngụm oán khí, hắn mua tửu phường này lúc mới bắt đầu mở độ khẩu [cảng thuyền], từ một vùng đất hoang vắng trở nên náo nhiệt như ngày nay, không ít người tới buôn bán, cửa hàng cũng theo đó mà phát triển. Tửu phường của hắn mặc dù hơi nhỏ một chút, nhưng bán với giá năm mươi lượng thì không thành vấn đề, thế nhưng bởi vì tình thế cấp bách sốt ruột muốn cứu Triệu Thanh Hà nên bán rẻ chỉ còn mười hai lượng.

Lòng đang cuống quít cho nên bị đệ đệ nhân lúc sơ hở lừa kí khế ước, hiện tại không chỉ tửu phường là của Triệu lão nhị, mà ngay cả tờ giác tửu với rượu trước đã được nhưỡng cùng lương thực cũng đều là của hắn.

Giác tửu chính là giấy phép sản xuất cùng quyền chuyên kinh doanh rượu. Đại Hữu triều có văn bản quy định rõ ràng, không phải là thương nhân hoặc không đăng kí làm giác tửu thì không cho phép kinh doanh nghề rượu. Để được đặc biệt cho phép, thương nhân hoặc hộ rượu phải giao nộp một khoản tiền nhất định cũng như tiếp nhận điều kiện quản lý mới có thể tự nhưỡng tự tiêu hoặc quản lí mua bán.

Vài năm nay Đại Hữu triều ở biên cương bị ngoại bang xâm phạm, thiên tai loạn lạc không ngừng, khiến cho quốc khố trống không, vì vơ vét của cải nên đối với tửu lâu yêu cầu rất cao. Thêm đó ở những địa phương quan viên cấu kết với nhau, không chỉ thu thuế cao, muốn đạt được quyền kinh doanh tửu lâu cũng cần không ít phí dụng. Bởi vậy Triệu lão hán tuy rằng sinh ý tốt, nhưng mà thực sự thu tới tay lại chỉ có chút tiền.

Người ngoài không biết, chỉ cho là đông như trẩy hội tất hẳn kiếm được tiền, nếu không thì Triệu Thanh Hà như thế nào giống như tiểu thiếu gia, ăn mặc tiêu xài, thật sự làm cho người ta đỏ mắt. Lại không biết hai vợ chồng Triệu lão hán ăn kham ăn khổ, mỗi ngày đi sớm về khuya mới dư ra được ít tiền cấp cho Triệu Thanh Hà tiêu phí. Vậy mà còn bị Triệu Thanh Hà ghét bỏ, cảm thấy được cấp quá ít, đòi bạc nhiều hơn, đối với hai vợ chồng Triệu lão hán nói lời lạnh nhạt, trừ bỏ đòi tiền sẽ không trở về nhà.

Phí là một năm thu một lần, hiện giờ đầu năm, Triệu lão hán đã sớm chuẩn bị phí giao nộp, cho nên trên người mới không còn đồng nào, nên nghĩ đến bán tửu phường gom tiền.

Triệu láo hán nguyên bản nghĩ tửu phường bán đi không sợ, chỉ cần có Giác tửu thì hắn ở nhà vẫn có thể tiếp tục nhưỡng rượu, sau đó dọn đến độ khẩu buôn bán. Hắn mấy năm nay lăn lộn cũng dần trở nên quen thuộc, chỉ cần rượu tốt không sợ bán không hết, không nghĩ tới việc thế mà lại bị Triệu lão nhị lừa đi. Bọn họ bây giờ căn bản không có tiền bạc giao lần nữa, nhiều ngày qua đã vô cùng lo lắng.

Triệu Thanh Hà vẫn luôn trì trì độn độn, trí nhớ còn lưu lại của nguyên thân về tửu phường không nhiều lắm, cho nên hắn hoàn toàn không chân chính hiểu rõ gia cảnh của Triệu gia vì sao lại khốn cảnh đến mức này. Vì để Triệu Thanh Hà bồi bổ thân mình, mỗi ngày gà vịt thịt cá vẫn luôn không ngừng đem tới cho hắn tẩm bổ, cuối cùng gây sức ép cho hai lão đến mức ngân lượng cũng kiếm không ra.

Hôm nay hai vợ chồng Triệu lão nhị ý đồ đến đây là muốn Triệu lão hán giao cho bọn họ phương tử nhưỡng rượu, Triệu lão hán nhưỡng rượu có chút danh tiếng, ở độ khẩu này không chỉ một nhà nhưỡng rượu, cạnh tranh có chút kịch liệt, kiếm được nhiều tiền cũng chỉ có Triệu lão hán, mà nay ông lại cùng đường. Vốn nghĩ toàn gia bọn hắn giờ đã đâm vào ngõ cụt, bọn họ chỉ cần vừa mở miệng, Triệu lão hán nhất định sẽ mang ơn bọn họ, sẽ vì bọn họ cống hiến sức lực. Nhưỡng rượu không khó, nhưng muốn nhưỡng rượu ngon thì phải tìm người có kinh nghiệm, nếu không nhất định sẽ không nhưỡng ra được rượu tốt. Kết quả Triệu lão hán tức giận vì bị lừa, nhất quyết không chịu đáp ứng.

Nếu không bắt được người, vậy phải lấy được phương tử nhưỡng rượu. Trên đời nhiều người tài ba như vậy, có phương tử không sợ nhưỡng không ra rượu ngon hay sao? Chẳng qua chỉ là có chút phiền toái thôi.

Triệu lão hán trong lòng nghẹn một bụng khí không có chỗ phát tiết. Triệu Thanh Hà thấy thế, chạy nhanh đến đỡ Triệu lão hán, vuốt tay thuận khí cho ông, lại ấn ấn vào huyệt vị, “Cha đừng nóng giận, làm theo ta, hít vào…thở ra…”

Triệu lão hán làm theo vài lần, khuôn mặt đang đỏ lúc này mới dần dần khôi phục lại bình thường. Tinh thần Trương thị luống cuống giờ mới hơi hơi bình tĩnh trở lại, lau nước mắt nói: “Đương gia, ngươi nên kiềm chế chút đi, nếu ngươi có chuyện gì, nhà chúng ta liền thực sự suy sụp.”

Triệu lão hán oán giận quát: “Ta chết không được.”

Triệu lão hán cái gì mà chưa từng trải qua, hiện giờ tới lúc tuổi già lại gặp hoàn cảnh như vậy, thật sự là tạo hoá trêu người.

Triệu lão nhị cùng Vương thị cũng là ngoài ý muốn, không phải từ trước giờ Triệu Thanh Hà luôn khinh thường cha mẹ mình hay sao, từ lúc bắt đầu đến trường, không nói hiếu thuận, ngay cả hai tiếng cha mẹ cũng không gọi, càng miễn bàn đến thân cận, chỉ hận không cần vĩnh viễn phải về nhà. Đây là việc mà toàn bộ Thuý Sơn thôn ai cũng biết, Vương thị từng lấy hắn làm ví dụ để dạy dỗ con cái nhà mình, nếu trở thành người không có lương tâm như vậy, nàng trực tiếp ném cho chó ăn.

Hiện giờ xem ra, không phải như thế.

Triệu lão nhị rất tin “giang sơn dễ dời, bản tính khó đổi”, đối với Triệu Thanh Hà nói: “Thanh Hà, ngươi khuyên nhủ cha ngươi, hiện tại không phải là thời điểm tức giận. Cha ngươi hiện tại không có tửu phường với giác tửu, làm thế nào có thể duy trì sinh kế của một nhà ba người? Ngươi làm sao có thể đọc sách, có thể tiêu xài? Trong nhà của ngươi chỉ còn lại hai mẫu đất cằn, muốn kiếm đủ ăn cũng khó, ta cũng chỉ là muốn tốt cho các ngươi thôi. Chúng ta dù gì đều là người một nhà, ta như thế nào lại hại các ngươi? Làm người cũng không thể hồ đồ a.”

Triệu Thanh Hà kinh ngạc, trong trí nhớ vụn vặt thì một nhà bọn họ không chỉ có bấy nhiêu thôi, hàng năm còn cần phải thuê người làm ruộng. Nhà bọn họ nhưỡng rượu đều chỉ dùng lương thực tự trồng, như thế nào lại chỉ còn hai mẫu đất cằn?

Triệu lão hán cùng Trương thị thần sắc ảm đạm, nghiêng đầu né tránh không dám nhìn Triệu Thanh Hà. Triệu Thanh Hà nháy mắt sáng tỏ, nguyên thân này đúng là cái đồ bại gia tử.

Triệu Thanh Hà trên mặt treo nụ cười, “Nhị thúc, phương tử nhưỡng rượu này có thể cho ngươi, bất quá phải lấy vật ra để trao đổi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hắc Huyết Lang về bài viết trên: TTripleNguyen
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 101 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Btdrvh, Lam Khả Nhi, mjschjckkut3, Sưu tầm, 반단소년단 và 45 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

4 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

9 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

15 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1153

1 ... 141, 142, 143

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 386 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 328 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 358 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 244 điểm để mua Ma bí
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày nơ xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 969 điểm để mua Hồng ngọc 2
TranGemy: How are you today? Hôm nay tôi buồn, còn bạn thì sao?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 245 điểm để mua Bé hồng 5
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 236 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 385 điểm để mua Tình yêu trong sáng
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Trần Thu Lệ
Lý do: Hi ss cọ cọ
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 389 điểm để mua Heo vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.