Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 89 bài ] 

Sư phụ Ma Quân, đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết

 
Có bài mới 19.09.2018, 19:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 985
Được thanks: 3016 lần
Điểm: 36.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân, đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết - Điểm: 32
Chương 53: Thành trấn trở nên phồn thịnh sáng chói

Edit: susublue

     Trải qua một trận ác chiến, khắp Ma đô đều đầy máu tươi, thi thể ngổn ngang trên mặt đất, cũng có thi thể bị treo trên cây, cảnh tượng hết sức bừa bộn, bi thảm.

     Linh hộ pháp phụ trách chăm sóc Viêm hộ pháp bị trọng thương, Xích hộ pháp và Hàn hộ pháp dẫn yêu ma xây dựng lại gia viên. Trong vòng ba ngày ngắn ngủi đã khôi phục lại tòa thành tráng lệ như trước kia.

     Đoạn Thần muốn thưởng cho đám yêu ma tham dự trận chiến không ít Ma quả và đan dược, mỗi người một phần. Có hai món bảo bối lớn là đan dược và Ma quả thì đám yêu ma bị thương trong trận chiến cũng nhanh chóng bình phục lại.

     Trong Lăng Hoa Điện, Đoạn Thần đã đút ba viên Ma quả ngàn năm cho A Sửu. Nhưng A Sửu vẫn an tĩnh như vậy, nằm ở trên giường không hề nhúc nhích. Nhìn người hoạt bát trước kia đột nhiên trở nên yên tĩnh như thế, trong lòng Đoạn Thần cực kỳ hận đôi phụ tử kia. Hắn rất khinh thường, diễndafnllêquysdôn không ngờ pháp thuật của con hồ ly kia lại cao như thế. Mà cái linh hồn bị hắn nhốt mấy trăm năm pháp lực không những không yếu bớt đi mà còn trở nên vô cùng tà ác, đã vượt qua pháp thuật của Ma tộc, có bảy phần pháp thuật của U Linh (1) Minh giới!

(1)     U Linh: người chết

     Đoạn Thần vừa hận đôi phụ tử kia vừa tức giận chính mình. Lúc ấy không nên đưa A Sửu về Ma giới, nên đợi xử lý xong nội chiến rồi mới đưa A Sửu trở về. Dù Đoạn Thần có tức giận thế nào thì cũng không thay đổi được tình huống trước mắt.

     Tay xoa gương mặt tái nhợt của A Sửu, Đoạn Thần nhẹ nắm lại."Đồ ngu xuẩn, vì sao không nghe lời bản quân, ngoan ngoãn ngồi ở trong kết giới? Bây giờ thì tốt rồi, ngươi hài lòng chưa? Cả ngày nhắm nghiền hai mắt, chẳng phân biệt được ngày hay đêm gì, cũng không có cảm giác gì cả, chuyện gì cũng không biết, hương vị ngọt ngào của đồ ăn cũng không nếm được, ngươi vui vẻ chưa!"

     "Ngươi nói ngươi đi, bộ dáng nửa chết nửa sống, còn không bằng dứt khoát chết đi. Nếu như ngươi chết rồi thì bản quân cũng chỉ đau lòng một lúc rồi thôi. Bộ dạng của ngươi như vậy khiến bản quân lo lắng cho ngươi, đau lòng vì ngươi, hết lần này tới lần khác ngươi vẫn không có chút cảm giác gì, trên đời này làm gì có ai ích kỷ như ngươi. Có lẽ lúc trước bản quân đã sai rồi, không nên để cho ngươi xuất thế, lại càng không nên nuôi dưỡng ngươi ở bên cạnh khi biết được ngươi không phải người của tộc ta." Khuôn mặt Đoạn Thần tiều tụy, cười có chút thê lương. Cảm giác bi thương đau khổ này mấy trăm năm qua hắn chưa từng gặp.

     Hàn hộ pháp và Linh hộ pháp đến Lăng Hoa Điện, đứng ở ngoài cửa cùng mở miệng hô: "Khởi bẩm Quân thượng, thuộc hạ cầu kiến!"

     Đoạn Thần hít sâu một hơi, vẻ bi thương trên mặt cung biến mất, sắc mặt trầm xuống, lạnh lùng đi ra khỏi Lăng Hoa Điện.

     "Nói đi, có chuyện gì muốn bẩm báo."

     "Quân thượng, tất cả những chỗ bị hủy đều đã được xây lại. Những yêu ma bị thương trong lúc chiến đấu sau khi ăn đan dược và Ma quả thì đều đã bình phục, hơn nữa tinh thần tăng lên gấp trăm lần." Hàn hộ pháp cung kính nói cho Ma quân biết tiến triển mới nhất.

     "Ừ, bản quân biết rồi." Đoạn Thần lạnh nhạt gật đầu với Hàn hộ pháp, mắt lạnh nhìn về phía Linh hộ pháp, giọng điệu không tốt, hỏi: "Ngươi tới đây làm gì?"

     "Khởi bẩm Quân thượng, Viêm hộ pháp dùng hai viên Ma quả trăm năm xong thì đã tỉnh lại. Hắn muốn tự mình đến thỉnh tội với người." Linh hộ pháp run rẩy, mở miệng trả lời. Bây giờ tiểu chủ biến thành như vậy, hắn chính là nguyên nhân lớn nhất. Nếu hắn canh chừng tiểu chủ cho tốt, không cho tiểu chủ chạy ra ngòa thì chắc chắn tiểu chủ sẽ không biến thành như vậy. Mấy ngày nay trong lòng Linh hộ pháp cũng cực kỳ khó chịu, muốn đi thăm A Sửu nhưng Ma quân vốn không cho bất cứ yêu ma nào đến gần Lăng Hoa Điện.

     "Nếu đã tỉnh thì để hắn tịnh dưỡng đi, chờ khi thân thể tốt hơn rồi thì đến hầu hạ bên cạnh bản quân. Không còn việc gì nữa, các ngươi đi đi." Dứt lời, Đoạn Thần liền xoay người muốn quay vào Lăng Hoa Điện nhưng lại bị Linh hộ pháp gọi lại. Đoạn Thần mất kiên nhẫn quay đầu, sầm mặt hỏi: "Sao, Linh hộ pháp còn có chuyện gì quan trọng muốn bẩm báo với bản quân?"

     Thấy ánh mắt Ma quân đầy hàn khí, Linh hộ pháp thật sự sợ hãi một phút sau sẽ bị Ma quân bẻ gãy cổ. Nhưng sợ hãi là sợ hãi, chuyện quan trọng thì nhất định phải nói. Cân nhắc một phen, Linh hộ pháp thấp thỏm nói: "Khởi bẩm Quân thượng, hôm trận chiến xảy ra thuộc hạ có thấy Hồ vương. Lúc ấy thuộc hạ không biết đó chính là Hồ vương, chỉ cảm thấy hành động của hắn có chút khả nghi, giống như là muốn chạy trốn nên lúc đó liền đánh cho hắn một đòn. Khi đó thuộc hạ chắc chắn hắn đã chết nên mới bỏ đi. Nhưng không ngờ, sau khi thuộc hạ chăm sóc Viêm hộ pháp xong đi ra ngoài giúp Hàn hộ pháp và Xích hộ pháp thu dọn tàn cuộc thì phát hiện cái thi thể nằm ở đó đã không thấy đâu nữa, lúc này thuộc hạ mới hoài nghi. Cũng đã tìm khắp Ma giới vài lần nhưng lại không tìm được tung tích của Hồ vương, bây giờ thuộc hạ mới chắc chắn là lúc ấy mình chỉ làm Hồ vương bị thương thôi!"

     Đoạn Thần nghe vậy, ánh mắt khát huyết lạnh lùng nhìn chằm chằm Linh hộ pháp, cắn răng nói: "Vì sao lúc ấy không nói! Bây giờ người đã không thấy đâu, ngươi nói cho bản quân những chuyện này thì có tác dụng gì!" Nếu không phải nể mặt A Sửu, sợ phạt Linh hộ pháp, dienxxdafnllequysdoon sau khi A Sửu tỉnh lại sẽ tức giận thì Đoạn Thần đã sớm nghiêm trị Linh hộ pháp rồi.

     "Quân, Quân thượng, thuộc hạ, điều thuộc hạ muốn nói, muốn nói là, Hồ vương bị trọng thương, dù có không chết thì cũng bị tổn thương nguyên thần nặng nề, cả người bị hủy hoại, cũng sẽ không sống được bao lâu nữa." Linh hộ pháp run rẩy đôi chân, cố gắng để cho mình tỉnh táo lại. Càng nói thì đầu càng cúi thấp, không hề dám ngẩng đầu lên nhìn sắc mặt Ma quân.

     Đoạn Thần hít sâu một hơi, xoay người lại không muốn nhìn Linh hộ pháp nữa, giọng điệu âm u: "Ngươi đi đi! Trước khi A Sửu tỉnh lại thì không được phép xuất hiện trước mặt bản quân!"

     Linh hộ pháp nghe thấy thế thì dưới chân như có gió, lập tức chảy nước mắt rút lui. Hắn biết rõ vì sao hắn thất trách như vậy mà Ma quân không xử trí hắn. Từ sau khi tiểu chủ xuất thế thì quan hệ giữa hắn và tiểu chủ tương đối tốt. Thì ra Ma quân không xử trí hắn đều là vì tiểu chủ!

     Sau khi Linh hộ pháp rời đi, Đoạn Thần cũng không lập tức đi vào trong điện. Ma quân không rời đi nên Hàn hộ pháp cũng không dám chủ động rời đi. Ma giới xảy ra chuyện lớn như vậy, trong lòng ai cũng đều không dễ chịu.

     Đoạn Thần im lặng thật lâu, quay lưng về phía Hàn hộ pháp, bình tĩnh dặn dò: "Truyền lệnh của bản quân, kêu tất cả yêu ma làm đèn hoa đăng treo khắp ngã tư đường. Tất cả mọi nơi ở Ma cung cũng đều phải treo hoa đăng. Trước khi màn đêm xuống, bản quân muốn nhìn thấy toàn tòa thành sáng chói hoa đăng!"

     Hàn hộ pháp không hỏi nguyên nhân Ma quân làm như vậy, nghe lời gật đầu nói: "Thuộc hạ tuân mệnh, sẽ đi xử lý ngay!" Nói xong Hàn hộ pháp ngẩng đầu nhìn sắc trời. Đã chiều tà rồi, còn hơn hai canh giờ nữa thì màn đêm sẽ buông xuống nên phải lập tức đi làm mới được!

     Dặn dò xong thì Đoạn Thần liền nhấc chân đi vào Lăng Hoa Điện. Sau khi Đoạn Thần rời đi, Hàn hộ pháp cũng không dám chậm trễ mà lập tức đi làm việc.

     Ánh mặt trời lặn chiếu sáng, một dải mây đỏ thẫm bao phủ khắp không trung, màn đêm chậm rãi cắn nuốt đám mây sặc sỡ này. Trời tối, Ma đô lại tỏa sáng lạ thường.

     Đoạn Thần ôm A Sửu đứng ở chỗ cao nhất của cung điện, mắt nhìn xuống Ma đô hào quang chói mắt. Vén những lọn tóc đen bị gió thổi tán loạn của A Sửu, Đoạn Thần xoay mặt A Sửu lại nhìn xuống dưới tòa thành rồi chậm rãi mở miệng: "Đồ ngu xuẩn, không phải ngươi muốn nhìn thấy Ma đô được treo muôn vàn ánh đèn, thắp sáng chói mắt sao? Chuyện bản quân đồng ý với ngươi cũng đã làm được. Ngươi không muốn mở mắt ra xem cảnh tượng phồn hoa đẹp đẽ này sao?"

     Đợi một lúc lâu mà câu trả lời Đoạn Thần nhận được cũng chỉ là tiếng gió nhẹ nhàng. A Sửu nằm trong lòng vẫn không nhúc nhích, một chút phản ứng cũng không có.

     Đoạn Thần nhịn không được, sụp đổ dúi đầu vào hõm vai A Sửu, gầm nhẹ: "Nha đầu xấu xí, ngươi mở mắt ra, tỉnh lại có được không!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn susublue về bài viết trên: Hoa và tuyết, cobejumijane3112, kotranhvoidoi
     

Có bài mới 20.09.2018, 19:57
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 985
Được thanks: 3016 lần
Điểm: 36.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân, đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết - Điểm: 31
Chương 54: Tỏa hồn chú tương thông linh hồn

Edit: susublue

     Hàn hộ pháp và Xích hộ pháp đứng ở nơi xa thấy thế thì nhìn nhau, rồi đều thấy được sự thương cảm trên mặt của nhau. Hai người nhìn thấy thì không đành lòng nên chống lại mệnh lệnh đi về phía Ma quân.

     "Quân thượng, tiểu chủ chỉ mệt mỏi nên tạm thời nghỉ ngơi mà thôi. Chờ nghỉ ngơi đủ rồi thì tiểu chủ sẽ tỉnh. Xin Quân thượng bảo trọng thân thể! Ma giới còn cần Quân thượng quản lý!" Xích hộ pháp mở miệng an ủi.

     "Đã quên bản quân kêu ngươi canh chừng ở cửa rồi sao! Tránh ra cho bản quân." Đoạn Thần vẫn còn chôn dầu ở gáy A Sửu, giọng điệu vang dội.

     Xích hộ pháp nhìn về về phía Hàn hộ pháp, không biết nên làm thế nào cho phải. Hàn hộ pháp bất đắc dĩ, cũng đành mở miệng khuyên nhủ: "Quân thượng, tiểu chủ không chết, nàng chỉ ngủ thôi, rồi cũng sẽ tỉnh lại!"

     "Các ngươi biết cái gì! Lui ra xa một chút cho bản quân!" Đoạn Thần lại quát lần nữa.

     Thấy vậy, hai vị hộ pháp không còn cách nào nữa, chỉ đành rời khỏi chỗ của Ma quân.

     Ai cũng cho rằng A Sửu chỉ mệt mỏi cho nên mới mê man. Nhưng chỉ có Đoạn Thần biết rõ là A Sửu bị thương! Lúc Hắc hổ tu luyện tà pháp cắn A Sửu đã cắn trúng huyệt tử. A Sửu không chỉ bị thương ở thân thể, mà là linh hồn! Nếu không phải hạ thần chú tương thông linh hồn với A Sửu thì Đoạn Thần cũng sẽ nghĩ A Sửu chỉ bị mệt mỏi nên mới mê man giống như tất cả những người khác.

     Vào ngày A Sửu xuất thế thì Đoạn Thần đã niệm chú gắn kết xuyên qua cơ thể A Sửu vào đến linh hồn nàng. Linh hồn hai người cùng gắn kết với nhau, sống thì cùng sống mà chết thì cùng chết, diễn daffn lêquys dônn dù linh hồn của ai bị tổn thương thì bên còn lại cũng đều sẽ cảm nhận được. Lúc trước Đoạn Thần nhìn ra A Sửu phi phàm, sợ sau này này nàng sẽ đi lệch hướng, không chịu sự khống chế của hắn, tạo thành uy hiếp với hắn, cho nên lúc vừa mới bắt đầu đã hạ chú gắn kết linh hồn với A Sửu rồi. Hiện tại Đoạn Thần cũng không biết là nên bi thương hay nên vui mừng nữa.

     Thân thể bị thương thì có thể trị. Nhưng linh hồn bị thương thì chỉ có dựa vào chính mình để chữa trị, ai cũng bất lực. Đoạn Thần đột nhiên rất hận, hận thuỷ tổ Chu Tước của Phượng Hoàng tộc, lúc trước tại sao lại chặt đứt Ma căn! Nếu nàng ta không chặt đứt Ma căn thì A Sửu có thể luyện tập pháp thuật Ma tộc. Chỉ cần biết pháp thuật thì nàng có thể tự chữa trị. Giờ phút này, lòng Đoạn Thần đầy hận ý. Căm hận thuỷ tổ Chu Tước của Phượng Hoàng tộc đã chặt đứt Ma căn, hận đôi phụ tử kia đầy âm mưu quỷ kế, hận Linh hộ pháp canh giữ không nghiêm ngặt, cũng hận chính bản thân hắn bất lực, mặc dù Đoạn Thần hận nhiều người, nhưng hắn lại hận A Sửu nhất! Vì sao nàng không nghe lời! Nếu nàng ngoan ngoãn ngồi trong kết giới thì bây giờ sẽ không trở thành bộ dạng này. Vậy thì hắn, hắn cũng không cần phải khổ sở như vậy!

     "Sao ngươi lại nhẫn tâm như vậy! Chính mình chìm vào hôn mê không có cảm giác gì lại còn để bản quân tỉnh táo như vậ, thật là đau lòng!" Đoạn Thần ngẩng đầu lên, hung dữ vươn tay nhéo mặt A Sửu.

     Bỗng nhiên nghĩ đến cái gì đó, Đoạn Thần ngước đầu, ánh mắt thâm thúy nhìn chằm chằm bầu trời.

     Không đúng! Vì sao Thần giới trên chín tầng mây lại yên tĩnh như thế? Hắn biết rõ mấy lão gia của Phượng Hoàng tộc có chủ ý gì, hắn cũng đã chuẩn bị để đại chiến một trận. Nhưng đã ba ngày rồi mà Thần giới lại không có chút động tĩnh gì, thật là kỳ lạ! Ma tộc mới vừa ác chiến một trận, hao tổn không ít yêu ma, lúc này là thời cơ tốt nhất để tấn công, Thần giới lại không có phản ứng gì, rốt cuộc đã xảy ra vấn đề gì?

     Đoạn Thần lòng đầy nghi hoặc ôm A Sửu trở về Lăng Hoa Điện rồi gọi Xích hộ pháp và Hàn hộ pháp tới, dặn dò: "Hai người các ngươi, ai giúp bản quân vụng trộm lên chín tầng mây một chuyến, thăm dò xem coi Thần tộc đang xảy ra chuyện gì."

     Nghe Đoạn Thần nói vậy thì Xích hộ pháp lo lắng hỏi: "Quân thượng, đã xảy ra chuyện gì sao?"

     "Theo lý mà nói thì sau khi Phượng Hoàng tộc trở lại Thiên giới thì nên đi tìm lão già Hạ Hi kia làm chủ, thừa dịp tộc ta còn chưa khôi phục tinh lực để tới đây uy hiếp một phen, hoặc là đánh một trận, cướp lại A Sửu về Thần giới. Nhưng đã ba ngày rồi mà Thần giới lại không có chút động tĩnh nào, bản quân hoài nghi Thần giới xảy ra vấn đề." Chu Tước rất quan trọng với Phượng Hoàng tộc, bọn họ sẽ không thể nào buông tha cơ hội tốt như vậy mà không giật giây Hạ Hi đoạt lại A Sửu. Chắc chắn Thần giới đã xảy ra chuyện gì mới khiến Hạ Hi không đích thân chạy tới Ma giới.

     "Thuộc hạ biết rõ, để thuộc hạ đi!" Xích hộ pháp chủ động nhận nhiệm vụ.

     "Ừ, ngươi cẩn thận một chút. Chỉ cần thăm dò những tiểu tiên là được rồi, không cần tiếp xúc với mấy Thần tiên có pháp lực cao, cẩn thận bại lộ thân phận." Đoạn Thần dặn dò.

     "Thuộc hạ tuân mệnh!" Xích hộ pháp gật đầu, lui ra ngoài.

     Chỉ còn lại Hàn hộ pháp, Đoạn Thần dặn dò: "Để Linh hộ pháp chịu trách nhiệm với yêu ma ở ngoài cung đi, mau chóng an bài cho bọn họ thật tốt, để bọn họ tăng cường luyện pháp! Ngươi chịu trách nhiệm đề phòng trong cung, có gì sơ hở thì đều không thể buông lỏng."

     "Thuộc hạ lĩnh mệnh!" Hàn hộ pháp chờ trong chốc lát nhưng không thấy Đoạn Thần dặn dò gì thì lúc này mới lui ra ngoài.

     Mọi người đều đã đi, chỉ còn lại Đoạn Thần. Đoạn Thần trở lại tẩm điện, ngẩn người nhìn A Sửu một lát. Nắm lòng bàn tay của A Sửu, dienxxdafnllequysdoon trên mặt có chút vặn vẹo.

     "Mặc kệ Thần giới thế nào, họ muốn làm những thứ gì, bản quân cũng sẽ không cho bọn họ cướp ngươi khỏi bản quân! Ngươi là của bản quân, từ nhỏ đã là của bản quân!" Đoạn Thần cắn răng nói xong rồi lại ngây người trong chốc lát. Thấy đầu giường có treo túi gấm thì vươn tay tháo xuống rồi chậm rãi mở ra, cẩn thận xem thử bên trong có gì.

     Đó là một xấp giấy nhăn nheo, trên giấy đầy những chữ đen thui. Đây là Ma chú mà lúc trước khi đi nhân gian A Sửu đã vất vả sao chép.

     Dịu dàng mở tờ giấy ra, Đoạn Thần đột nhiên cười. Nhìn về phía A Sửu, chỉ vào tờ giấy trong tay, nhẹ mắng: "Ngươi nói xem sao ngươi lại ngu xuẩn như thế, bản quân chỉ rời đi một lát thôi thì đã cho rằng bản quân bỏ ngươi lại tự chạy tới nhân gian. Ngươi đúng là đồ ngu xuẩn! Lúc ấy còn khóc đến khó coi như vậy, cuối cùng còn chùi nước mũi lên y phục của bản quân nữa. Nói đến nước mũi thì từ nhỏ đến giờ ngươi lau lên người bản quân không ít đâu. Mỗi lần bản quân nhìn thấy thì đều giận đến mức muốn hung hăng đánh ngươi một trận."

     Nói xong Đoạn Thần ngừng trong chốc lát rồi cất kỹ tờ giấy vào túi gấm. Nghiêm túc nhìn chằm chằm A Sửu, đặt tay lên trán A Sửu, chạy dọc theo hai hàng lông mày, chậm rãi đi xuống. Đoạn Thần đặ tay ở môi A Sửu, không biết đang nghĩ tới điều gì, gương mặt tuấn mỹ đột nhiên đỏ lên.

     Nhớ tới chuyện A Sửu làm đêm đó, tim Đoạn Thần đột nhiên đập nhanh hơn. Đoạn Thần thu tay lại rồi xoay người, đặt tay trên bắp đùi nhỏ rồi nắm chặt thành quyền. Sư phụ và đồ nhi thì không nên như vậy! Nhưng vì sao cứ nghĩ đến chuyện này thì tim hắn lại đập mạnh như vậy? Rõ ràng bây giờ A Sửu không hề làm gì hết, chỉ yên tĩnh nằm ở đó nhưng sao hắn lại nông nổi như thế?

     Đoạn Thần lẳng lặng suy nghĩ nửa phút, rất lâu sau mới khai thông. Có lẽ hắn cũng thích đồ xấu xí này. Vậy thích từ lúc nào chứ?

     Nghiêm túc suy nghĩ một chút, Đoạn Thần cảm thấy có thể là từ khi phát hiện A Sửu không phải hậu thế của Ma tộc. Khi đó biết rõ ràng A Sửu không phải đồng tộc mà vẫn còn kiên trì giữ nàng bên cạnh. Từ khi đó trong lòng Đoạn Thần đã không bỏ được A Sửu rồi. Kể từ khi có A Sửu ở bên cạnh, mặc dù hắn thường xuyên bị chọc tức nhưng cuộc sống của hắn lại không còn buồn tẻ nhàm chán như trước nữa, ngược lại bắt đầu tươi mới hơn. Có lẽ, có lẽ là lúc đó trong lòng hắn đã bất tri bất giác có một vùng đất dành cho A Sửu.

     A, quả nhiên là người trong cuộc thì luôn u mê! Thì ra kẻ ngu xuẩn không phải là A Sửu, mà là hắn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn susublue về bài viết trên: kotranhvoidoi
     
Có bài mới 21.09.2018, 20:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 985
Được thanks: 3016 lần
Điểm: 36.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân, đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết - Điểm: 32
Chương 55: Thượng thần Kỳ Lân xuất quan

Edit: susublue

     Trong Huyền Diệp điện, Xích hộ pháp kể hết mọi chuyện mình nghe được ra mà không hề giấu giếm cho Ma quân nghe."Quân thượng, thuộc hạ đã nghe được động tĩnh ở Thần giới. Thì ra là Thượng thần Kỳ Lân của Thần giới xuất quan, oanh động toàn bộ Thần giới. Cho nên Thiên đế rất vui mừng, mở tiệc ba ngày cho Thượng thần Kỳ Lân Hoa Dục."

     Đoạn Thần nghe vậy, thì động tác viết chữ hơi khựng lại, lạnh lùng nói: "Hoa Dục? Hắn còn chưa chết sao? Thật đúng là mạng lớn! Năm đó bản quân đánh hắn bị thương đến mức hấp hối vậy mà không ngờ hắn lại có thể gắng gượng vượt qua."

     Đối với việc Thượng thần Kỳ Lân có thể gắng gượng vượt qua Xích hộ pháp cũng hết sức khiếp sợ. Năm đó sau khi Ma quân thống trị Ma tộc, Thần tộc cho rằng Ma tộc đã bị tổn thương nguyên khí nặng nề nên phái Thượng thần Kỳ Lân mang theo Thần binh đến Ma giới đánh một trận. Kết quả Thần tộc thảm bại, Thượng thần Kỳ Lân bị Ma quân đánh cho rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, chỉ còn một hơi thở. Sau đó nhờ Thiên đế tự ra mặt mới thừa dịp Thượng thần còn chút hơi thở dẫn về Thần giới. Mà sau khi Thượng thần Kỳ Lân được Thiên đế đưa về thì liền tuyên bố bản thân bị trọng thương, bế quan tĩnh dưỡng. Con dân Thần tộc và Ma tộc đều cảm thấy Thượng thần Kỳ Lân đã sớm quy thiên nhưng thật không ngờ qua hơn bốn trăm năm, diễn dafn lêquys dôn hắn lại xuất hiện! Thượng thần Kỳ Lân Hoa Dục là ai? Đó là đệ nhất Thần tướng của Thần giới! Ở Thần giới, trừ Thiên đế và Thượng thần Phượng Hoàng ra thì đây chính là một trong hai linh thú  Thượng cổ còn sót lại đến ngày nay, không ai có thể chống lại.

     Ngẩng đầu vụng trộm đánh giá Ma quân, Xích hộ pháp lên tiếng nói: "Quân thượng, thuộc hạ nghe tiểu tiên đàm luận là trong bữa tiệc, tinh thần Thượng thần Kỳ Lân không tệ. Sắc mặt đỏ thắm, pháp lực cũng có tăng lên, thuộc hạ lo lắng..."

     Đoạn Thần vươn tay, giễu cợt ngắt lời Xích hộ pháp."Lo lắng cái gì? Ngươi cho rằng thân thể Hoa Dục tốt lên, pháp lực khôi phục thì Thiên đế sẽ lập tức phái hắn lãnh binh tới đánh Ma giới sao? Chuyện này không có khả năng! Bốn lão già Phượng Hoàng tộc không phải kẻ ngu, gần ngàn năm rồi mà còn không nhìn ra Long tộc và Kỳ Lân tộc liên thủ chèn ép Phượng Hoàng tộc bọn họ sao. Kỳ Lân sớm không xuất quan, muộn không xuất quan, mà lại xuất quan ngay lúc Phượng Hoàng tộc tìm được A Sửu. Chẳng lẽ Phượng Hoàng tộc không hoài nghi trong đó có quỷ kế sao? Nếu lão già Hạ Hi kia lại phái Hoa Dục đến đánh Ma giới thì Phượng Hoàng tộc có thể yên tâm sao? Ai biết được Hoa Dục có thể thừa dịp loạn lạc giết Đại Thượng thần duy nhất của Phượng Hoàng tộc! Khiến linh thú Chu Tước tuyệt chủng hay không!"

     Nghe Ma quân nói xong, Xích hộ pháp cũng hiểu được chút ít. Long tộc kiêng kỵ Phượng Hoàng tộc, trăm ngàn năm qua liên tục mượn Kỳ Lân tộc để chèn ép Phượng Hoàng tộc. Mà mỗi một thời đại Thượng thần Chu Tước của Phượng Hoàng tộc, dù có gả cho linh thú phương nào, dù cả đời có bao nhiêu con nối dòng thì trong số đó cũng chỉ có một vị Thượng thần Chu Tước duy nhất. Mà Thượng thần Phượng Hoàng đời trước đã gả cho Thiên đế, là đế hậu bây giờ. Nàng chỉ sinh được một Thượng thần Chu Tước duy nhất là A Sửu, không thể sinh được một Chu Tước khác. Bây giờ A Sửu là huyết thống tôn quý nhất của Phượng Hoàng tộc, nếu xảy ra chuyện thì Linh thú Thượng cổ Chu Tước sẽ tuyệt chủng từ đây!

     Lúc này nếu Thiên đế phái Thượng thần Kỳ Lân lãnh binh tới đánh Ma giới thì nhất định Phượng Hoàng tộc sẽ không ngồi yên mà không làm gì. Có lẽ sẽ ngăn cản việc xuất binh. Hoặc có lẽ Phượng Hoàng tộc sẽ phái tộc nhân của bọn họ cùng tham chiến. Lúc trên chiến trường sẽ canh chừng Thượng thần Kỳ Lân, không cho bất cứ kẻ nào có cơ hội xuống tay với A Sửu. Nghĩ đến đây Xích hộ pháp vẫn còn có chút lo lắng, hỏi tiếp: "Quân thượng, nếu Phượng Hoàng tộc không ngăn được Thiên đế phái binh đến tấn công Ma giới mà còn tham gia vào thì nên làm thế nào mới đúng đây?"

     Đột nhiên Đoạn Thần cười rất quỷ dị, chậm chạp nói: "Phượng Hoàng tộc sẽ không làm vậy. Không những không tham chiến mà còn dốc sức ngăn cản Thần tộc tấn công Ma tộc."

     Xích hộ pháp khó hiểu, không hiểu vì sao Ma quân lại tin tưởng Phượng Hoàng tộc như thế. Chẳng lẽ Ma quân dự định dùng tính mạng A Sửu để uy hiếp Phượng Hoàng tộc? Trong lòng thì nghĩ như vậy nhưng Xích hộ pháp cũng không dám thể hiện ra ngoài. Quân thượng thích tiểu chủ như vậy, nếu để cho Quân thượng biết suy nghĩ của hắn lúc này thì không biết Quân thượng sẽ giận dữ thế nào. Nghĩ vậy nên thân thể Xích hộ pháp run lên một cái.

     Thấy thế, Đoạn Thần nhướn mày hỏi: "Ngươi làm sao vậy? Nghĩ đến chuyện gì mà lại khiến ngươi sợ hãi như vậy?"

     Xích hộ pháp liền vội vàng lắc đầu, nói: "Thuộc hạ không sao. Chỉ là vừa rồi thân thể đột nhiên lạnh lẽo, có lẽ trong trận chiến cách đây không lâu bị thương còn chưa hoàn toàn hồi phục."

     "A, vậy sao, vậy thì ngươi đi lấy một viên Ma quả trăm năm để ăn đi!" Đoạn Thần thật sự quan tâm thuộc hạ, không hề keo kiệt ban thưởng cho Xích hộ pháp.

     Trong lòng Xích hộ pháp cực kỳ cảm động, không ngờ chỉ với một lời nói dối nho nhỏ thôi mà có thể được ban ân lớn như vậy. Xích hộ pháp quỳ xuống dập đầu tạ ơn, nói: "Đa tạ Quân thượng ban thưởng!"

     Đoạn Thần phất tay, nói với Xích hộ pháp: "Không có gì, ngươi đi đi. Kêu Hàn hộ pháp đến chỗ bản quân một chuyến, bản quân có chuyện muốn dặn dò hắn."

     "Dạ!" Xích hộ pháp đứng lên khỏi mặt đất, xoay người đi được hai bước thì nhớ tới cái gì đó lại xoay người lại. Trên mặt có chút do dự, thấp giọng nói: "Quân thượng, bây giờ Linh hộ pháp không được tốt lắm. Kể từ khi tiểu chủ gặp chuyện không may thì trong lòng hắn đầy đau lòng và tự trách. Trừ lúc chăm sóc Viêm hộ pháp thì đều ngồi ngẩn người trong phòng. Từ khi tiểu chủ gặp chuyện không may đến bây giờ hắn đều không hề chợp mắt!"

     Nghe Xích hộ pháp nói vậy thì Đoạn Thần cau mày, sắc mặt có chút tức giận, đè nặng giọng nói: "Kêu hắn đến chờ ngoài Lăng Hoa Điện đi!"

     "Dạ!" Xích hộ pháp vui vẻ đồng ý, đi ra khỏi Huyền Diệp điện. Linh hộ pháp và tiểu chủ có quan hệ tốt nhất, kể từ khi tiểu chủ gặp chuyện không may, được Quân thượng đưa vào an dưỡng trong Lăng Hoa Điện, khi Quân thượng có gì muốn dặn dò bọn họ thì luôn đi ra từ trong Lăng Hoa Điện. Diễn daffnlêquys dônn Yêu ma nào không có lệnh thì đều không được phép đến gần Lăng Hoa Điện. Cho nên đến nay Linh hộ pháp vẫn không được nhìn thấy tiểu chủ, không biết bây giờ tiểu chủ thế nào. Linh hộ pháp vẫn rất áy náy, lại cực kỳ lo lắng cho tiểu chủ cho nên lúc này bộ dạng mới giống như quỷ vậy. Quân thượng kêu Linh hộ pháp đến Lăng Hoa Điện cho thấy người muốn để cho Linh hộ pháp gặp tiểu chủ một lần! Quả nhiên, Quân thượng vẫn hết sức để ý đến đám thủ hạ bọn họ. Quân thượng là Quân chủ tốt nhất khắp thiên hạ! Trong lòng Xích hộ pháp cực kỳ cảm động, càng kiên định sẽ dốc sức vì Ma quân.

     Sau khi Xích hộ pháp rời đi không bao lâu thì Hàn hộ pháp đã chạy đến. Hành lẽ với Ma quân rồi khép mi hỏi: "Quân thượng cho gọi thuộc hạ đến có gì dặn dò?"

     Lúc này Đoạn Thần đang vùi đầu viết, không có trả lời Hàn hộ pháp. Chờ khi viết xong thì mới cuộn giấy lại, hạ một đọa phong ấn đặc thù vào cuộn giấy rồi mới ngẩng đầu nhìn Hàn hộ pháp. Chỉ vào cuộn giấy nói với Hàn hộ pháp: "Bản quân giao cho ngươi một nhiệm vụ, hộ tống cuộn giấy này đến Thần giới. Trốn tránh những chỗ có Thần tiên, đưa đến tay Phượng Hoàng tộc. Chờ khi tận mắt thấy Phượng Hoàng tộc nhận được thì ngươi mới được trở về."

     Hàn hộ pháp tiến lên tiếp nhận cuộn giấy, cũng không hỏi gì nhiều mà trực tiếp đồng ý: "Thuộc hạ lĩnh mệnh, nhất định hoàn thành nhiệm vụ!"

     "Ừ, mọi sự phải đặt sự cẩn thận lên hàng đầu. Tên Hoa Dục kia mạng lớn không chết, bây giờ có thể đi ra ngoài. Nhất định Kỳ Lân tộc sẽ kiêu gây phiền phức cho Phượng Hoàng tộc, Phượng Hoàng tộc bị người ta theo dõi trong bóng tối, ngươi cẩn thận một chút, chú ý an nguy của mình." Đoạn Thần dặn dò.

     Hàn hộ pháp mới nghe thấy Thượng thần Kỳ Lân của Thần giới còn sống, hơn nữa còn xuất quan rồi thì cũng hơi giật mình. Nhưng cũng chỉ kinh ngạc trong nháy mắt rồi lập tức khôi phục lại như bình thường. Gật đầu nói: "Thuộc hạ nhất định cẩn thận!"

     "Vậy ngươi đi đi!" Đoạn Thần phất tay với Hàn hộ pháp.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn susublue về bài viết trên: kotranhvoidoi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 89 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: LSOUND, mimi.nguyen, NTVH, pelovecf, san san và 152 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

3 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C885

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

10 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

12 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

19 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

20 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42


Thành viên nổi bật 
Eun
Eun
Aka
Aka
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
An Tĩnh Lạc
An Tĩnh Lạc
Puck
Puck
Fang_chaowalit
Fang_chaowalit

ĐàoHoaChiPhong: Ok fine, tôi đang kiểm tra lại truyện =]]]]
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tử Liên Hoa 1612
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 814 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 468 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 774 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 806 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2314 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 378 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2202 điểm để mua Đá Peridot
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xuanthoathoaxuan
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2096 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 444 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 359 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 736 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 766 điểm để mua Hộp quà Hamster
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 700 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 665 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 quả cam
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1995 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Eun vừa đặt giá 1899 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 728 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 421 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 692 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 789 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 751 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 649 điểm để mua Điện thoại HTC U11
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 550 điểm để mua Điện thoại Xiaomi Mi Mix 2
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 950 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy Note 8

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.