Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 

Thiên toán - Cổ Kính

 
Có bài mới 18.07.2018, 17:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 4941
Được thanks: 4201 lần
Điểm: 10.48
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Thiên toán (Thiên tính) - Cổ Kính - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


THIÊN TOÁN (THIÊN TÍNH)

Tác giả:Cổ Kính

Thể loại: cổ trang, xuyên không, ân oán giang hồ, lãnh mạc công x ôn nhu tàn tật thụ, cường cường 1×1, HE

Độ dài: 86 chương, 1 ngoại truyện

Pairing: Lục Đình Tiêu x Trầm Dung Dương

Editor: Hanamy

Beta Reader: Ami (Chương 1-7)

Nguồn
: https://hanamyhino.wordpress.com

Trạng thái:Full

Sơ lược

Thiếu niên Tô Cần lần đầu tiên ra giang hồ, phụng lệnh phụ thân đến Lâm gia ở Giang Tô, trên đường gặp phải Trầm Dung Dương hai chân tàn tật.

Từ cái chết của Lâm gia tam công tử, đến những người trong giang hồ cũng liên tục chết bất đắc kỳ tử, một hồi quần hùng tụ tập, đại hội thưởng kiếm ngay từ đầu đã tràn ngập bất an, phía sau rốt cuộc chôn dấu âm mưu cùng cố sự gì?

Người tính chung quy không bằng trời tính, tham, sân, si, hận, ái, ác, dục, thế gian này có bao nhiêu ân oán tình cừu, tất cả đều không nằm ngoài hai chữ “lòng người”. (Nguyên văn là “nhân tính”)

Bạch y, luân ỷ, đao quang kiếm ảnh, ngươi lừa ta gạt, người nọ vẫn thủy chung lẳng lặng ngồi ở đó, nở nụ cười nhìn phong vân.

*Luân ỷ: xe lăn (ta sẽ để nguyên từ luân ỷ khi edit truyện nhé)

Hỏi thiên hạ, ai có thể cùng ngươi kề vai sát cánh?

Người ta nói, mắt thấy không nhất định phải là thật, chuyện trong văn án, cũng chưa hẳn là nhân vật chính, hắc.

(Câu cuối nằm trong văn án nhá, không phải ta chế =)))Đã sửa bởi The Wolf lúc 22.07.2018, 16:50.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn The Wolf về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 18.07.2018, 17:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 4941
Được thanks: 4201 lần
Điểm: 10.48
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Thiên Toán (Thiên Tính) - Cổ kính - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 1: Thiếu niên tử đệ giang hồ Lão (Lớp thế hệ trẻ tuổi của giang hồ)

Tô Cần là một người may mắn.

Tuy võ công của hắn không tốt, đầu cũng không đặc biệt thông minh, nhưng hắn có một ưu điểm mà đại đa số những kẻ đứng đầu đều không có, đó chính là tự thỏa mãn.

Thấy hoa nở hắn sẽ vui vẻ, thấy chim bay hắn cũng sẽ vui vẻ, thấy phong cảnh đẹp hai bên đường, hắn cũng cảm thấy rất vui vẻ.

Bất quá ưu điểm này khiến lão cha nhà hắn rất buồn bực.

Thân là một người trong chốn võ lâm, nếu như gia thế của ngươi không hiển hách như tứ đại công tử, vậy tối thiểu cũng nên có một chút thành tựu võ học, võ công của ngươi cho dù không đạt được tới trình độ của phương trượng đại sư Thiếu Lâm tự, thì ít nhất so với hạ nhân cũng phải có thừa, cho dù đầu của ngươi không thông minh như Bách Hiểu Sanh, ít nhất cũng phải nhạy bén, linh hoạt, không cần trưởng bối bận tâm, bằng không xem như ngươi được định trước là chỉ có thể sống một cuộc đời vô danh.

Không may Tô lão cha đã nhận thấy, Tô Cần chiếm toàn bộ ba dạng trên, gia thế không thể tự mình lựa chọn, thế nhưng suy nghĩ ngu dốt, hơn nữa đầu óc cũng ngu dốt, còn suốt ngày chơi bời lêu lỏng chẳng tiến bộ, sai một đường không còn cách nào cứu chữa.

Lúc Tô lão cha gần như muốn phát điên lên, thì có một tin tức truyền đến. Giang Tô, Lâm gia, vào ngày mười lăm tháng tám sẽ cử hành đại hội thưởng kiếm, đem ba thanh thần binh lợi khí cất giữ mấy đời trong nhà ra biểu diễn để thiên hạ quần hùng chiêm ngưỡng.

Tuyệt thế thần binh không người nào không thích, đối với người học võ, binh khí tựa như sinh mệnh thứ hai của bản thân, có một thanh binh khí tốt, liền như hổ thêm cánh, cho dù chỉ nhìn một cái, cũng đủ thỏa mãn để quay về khoe khoang suốt đời.

Vì vậy, Tô lão cha quyết định đem Tô Cần đá ra khỏi gia môn, bảo hắn tự đi rèn luyện, mở mang việc đời, trước khi đi đương nhiên cũng phải dặn dò trăm ngàn điều, bảo hắn không được cậy mạnh hiếp yếu, cẩn thận kẻo đắc tội tiền bối cao thủ nào đó, thì ngay cả mạng nhỏ cũng khó bảo toàn.

Thái độ làm người của bậc phụ mẫu phần lớn đều mâu thuẫn như vậy, vừa muốn con cái trở nên nổi bật, lại không muốn khoe khoang quá mức tránh rước họa vào thân.

Tô Cần đương nhiên rất cao hứng, hắn lớn như vậy còn chưa từng xa nhà một mình lần nào, hơn nữa mỗi ngày bị ép buộc học võ công, học mười chín năm cũng chả biết bản thân sâu cạn bao nhiêu, đại hội thưởng kiếm tất nhiên có nhiều cao thủ tập hợp, đến lúc đó cho dù chỉ nhìn người khác luận bàn, đối chính mình cũng rất có lợi.

Cứ như thế cả đường cà lơ phất phơ đi đi dừng dừng, lúc đến Trấn Giang, đã là mười một tháng tám.

Tô Cần lúc này mới cảm thấy có chút hoảng sợ, bởi vì hắn đi chuyến này còn có một mục đích, chính là đến thăm hỏi gia đình nhạc phụ tương lai, khoái kiếm Phùng Xuân Sơn.

Việc hôn nhân này đương nhiên là do Tô lão cha quyết định, Tô Cần ngay cả mặt vị hôn thê đều chưa từng thấy qua, Tô gia và Phùng gia là quan hệ nhiều đời, đại hội thưởng kiếm lần này, Phùng Xuân Sơn cũng sẽ mang theo con gái đến, ý tứ của Tô lão cha là muốn Tô Cần có thể tự gặp mặt nương tử tương lai trước, nhằm thắt chặt quan hệ.

Từ Trấn Giang đến Tô Châu, ngựa phóng nhanh cũng phải một ngày đêm, trước khi đại hội thưởng kiếm bắt đầu, dù sao cũng nên đến gặp nhạc phụ tương lai, hàn huyên một chút a, nhưng mà với tốc độ rùa này, lúc đến đó chỉ sợ ngay cả mặt của vị hôn thê cũng không thể thấy, quay về làm sao ăn nói với lão cha…

Tô Cần sợ run cả người, hai chân đá bụng ngựa, hành trình ngay lập tức nhanh lên không ít.

Vào bộ phận Trấn Giang, người đeo đao mang kiếm tăng lên rõ rệt, hơn nữa đều tụ tập thành nhóm, tụm năm tụm ba.

Trên bầu trời mưa nhỏ bắt đầu tí tách từng giọt rơi xuống, Tô Cần vội vàng tìm một khách điếm gần đó, bảo tiểu nhị đem ngựa đi thu xếp ổn thỏa, mới lách mình vào đại môn, nhưng phát hiện lầu một ồn ào náo nhiệt, chỗ ngồi đã chật nít.

Lần tìm khắp nơi, không phát hiện chỗ nào còn trống, lại quay đầu nhìn chưởng quỹ. Chưởng quỹ cúi đầu: “Xin lỗi a công tử, hai ngày này tất cả khách điếm trong Trấn Giang đều đầy khách rồi, hiện tại trời còn bắt đầu mưa, ngay cả lầu một cũng hết chỗ ngồi rồi, nếu không thì người xem có vị khách quan nào nguyện ý dịch chỗ cho ngài không?”

Tô Cần suy sụp gục đầu, đều tự trách mình trên đường quá lề mề.

“Các hạ nếu không ngại, có thể đến ngồi cùng ta, bàn này của ta ít người, vẫn còn chỗ trống.”

Một thanh âm ôn nhuận vang lên bên tai hắn, nhưng không át đi âm thanh của những khách nhân khác, dường như thẳng hướng hắn mà bay tới.

Tô Cần nghiêng đầu theo hướng tiếng nói phát ra, bàn ở trong góc ngồi ba người, một người trong đó mặc bạch y, thấy hắn nhìn qua liền gật đầu mỉm cười.

Tô Cần vui mừng quá đỗi, bước tới bàn bọn họ, không nói hai lời liền ngồi xuống, hướng bạch y nam tử chắp tay một cái.

“Tại hạ Tô Cần, chẳng hay huynh đài xưng hô thế nào?”

“Trầm Dung Dương.” Đối phương mỉm cười, nụ cười khiến người khác cảm thấy ôn nhuận tuấn tú, dễ chịu như gió mát lướt nhẹ qua mặt. “Bọn họ là Thị Kiếm và Thị Cầm.”

Luận võ công : Quách Tĩnh Có thể đánh bại Kiều Phong ?1.2M viewsEntertainment
“Trầm huynh cũng tới tham gia đại hội thưởng kiếm?” Tô Cần trên đường đi không có cùng ai nói chuyện, hiện tại khó khăn lắm mới gặp được một người, còn thuận mắt như vậy, lập tức cảm thấy như quen thuộc từ lâu.

Trầm Dung Dương gật đầu: “Rảnh rỗi nên đến xem náo nhiệt.”

“Vậy thật tốt quá, ta cũng vậy, chúng ta đi chung a.” Tô Cần thật cao hứng, đi đường một mình thật tịch mịch a thật tịch mịch, hoàn toàn đã quên mất lời lão cha căn dặn, gặp người thì nói vài ba chuyện, không có việc gì thì không nên tiếp cận người khác.

Khóe miệng Trầm Dung Dương khẽ nhếch, thiếu niên trước mặt, không hề có tâm cơ sâu xa, xem ra là lần đầu tiên ra giang hồ, không biết trưởng bối sư môn của hắn làm sao dám để hắn một mình lang bạt bên ngoài.

“Ngươi tới chậm rồi, khách điếm trong Trấn Giang chỉ sợ đều đầy khách, nếu như không ngại, có thể ở cùng chúng ta, chúng ta thuê ba gian khách phòng, Thị Cầm Thị Kiếm có thể ở một gian, còn một gian cho ngươi.”

“Ta sao có thể không biết xấu hổ!” Tô Cần hai mắt lấp lánh, lời nói cùng biểu tình hoàn toàn không tương xứng.

Trầm Dung Dương thấy rất thú vị, nghĩ mang theo hắn dọc đường đi cũng sẽ không quá buồn chán.

“Tô công tử, lệnh tôn có phải gọi là Tô Vô Thương?”

“Ngươi làm sao biết?” Tô Cần có chút kinh ngạc.

Thị Kiếm le lưỡi, lén liếc mắt nhìn công tử nhà mình, thấy vẻ mặt y không có gì là không hài lòng, mới mở miệng nói: “Bởi vì ta thấy binh khí của ngươi, tuy đã dùng vải bố bọc lại, nhưng vẫn nhìn ra được hình dạng lưỡi liềm, còn có tay trái của ngươi, lòng bàn tay có vết chai rất dày, nhưng tay phải không có, đây hình như là luyện pháp Lãnh Nguyệt đao của Tô gia.”

Tô Cần cảm thấy thực sự mở rộng tầm mắt, giang hồ quả nhiên đông đảo nhân tài như lời lão cha hắn đã nói, ngay cả một thị đồng cũng có thể phân tích rành mạch luyện pháp của nhà hắn, tuy đây không phải bí mật gì, nhưng không phải ai cũng tinh tế như thế, thị đồng còn như vậy, chủ nhân lại càng như thế nào?

Tô Cần lúc này quan sát vị bằng hữu mới quen một lần nữa, chẳng ngờ phát hiện y không phải ngồi trên ghế của khách điếm, mà là ngồi trên một chiếc luân ỷ làm từ trúc.

Thấy hắn dường như thắc mắc, Trầm Dung Dương nhàn nhạt cười: “Thuở nhỏ bị khiếm khuyết, vô pháp đi lại, nên dùng luân ỷ thay tạm, chê cười rồi.”

Tô Cần đỏ mặt, thanh âm có chút lắp bắp: “Xin, xin lỗi a, ta không có ý gì khác, là lúc nãy không chú ý.” Trong lòng tuy có điểm hiếu kỳ, Trầm Dung Dương như vậy, sao có thể tập võ, khó trách y trên đường dẫn theo hai thị đồng.

Nghĩ như vậy, nhìn vào ánh mắt Trầm Dung Dương lại cảm thấy có phần đồng tình và thông cảm.

Trầm Dung Dương biết hắn suy nghĩ cái gì, mỉm cười, tự cầm lấy ấm châm trà.

Thanh âm hỗn loạn trong khách điếm chẳng biết từ khi nào im bặt, một làn gió thơm mát mang theo ấm áp không biết từ nơi nào tiến đến.

“Yêu, thế nào lại nhiều người như vậy, ngay cả chỗ ở trọ cũng không có!”

Tiếng lanh canh phát ra theo sự lay động của vòng xuyến bạc, một bóng dáng hồng rực xuất hiện trước cửa khách điếm, người tới một đầu tóc đen kết thành bím thả trước ngực, trên đầu đeo đủ loại ngân sức, hơn nữa toàn thân mặc trang phục Miêu Cương ngân quang lấp lánh, liếc mắt nhìn mọi người, tìm rồi lại tìm.

“Ngũ nương, ngươi muốn dừng chân ở chỗ này sao, tìm đại đùi của nam nhân nào đó ngồi xuống, là có chỗ ngồi chứ gì?” Lúc đầu nữ tử kia kiều mị vạn phần, ngay cả thanh âm cũng tê dại tận xương, nghe vào trong tai là một hồi ngân nga, kế đến giọng nam hào sảng hùng hồn, hai người một người mềm mại một người cứng rắn, Tô Cần thiếu chút nữa máu cuồn cuộn không kiềm chế được, vội vàng vận khí cưỡng chế, lại nhìn sang mọi người, phần lớn bộ dạng giống như hắn vừa rồi, mà hai bên trái phải Trầm Dung Dương, chỉ thấy y nhàn nhạt cười, châm trà tự ẩm, Thị Cầm Thị Kiếm hai người mắt nhìn mũi, mũi nhìn ngực, xem như không thấy.

Đại hán râu ria theo hồng y nữ tử bước vào, tiếng nói, bước chân dường như muốn đem mặt đất đánh nứt ra, hồng y nữ tử nhưng lại không có mảy may giận, trái lại dịu dàng cười nói: “Kia không biết có vị ca ca anh tuấn nào nguyện ý cho nô gia mượn đùi để nghỉ ngơi một lát không?”

Vừa nói vừa hướng chỗ đầy khách nhân chậm rãi đi tới, chính giữa có người muốn nắm tay nàng cợt nhã một phen, nhưng không biết sao, ngay cả tay áo còn chưa chạm tới, liền nhạy bén hiểu rõ nữ tử này không dễ trêu ghẹo, hậm hực thu hồi tay.

“Vị ca ca này rất tuấn tú, có thể ngồi dịch qua chút cho nô gia nghỉ chân một tí không?” Hồng y nữ tử càng đi đến gần, hiển nhiên tiến đến bàn của nhóm Tô Cần.

Lời của Tiết ngũ nương là hướng Tô Cần mà nói, không ngoài ý muốn thấy khuôn mặt thiếu niên choai choai này ửng đỏ, dư quang trong khóe mắt lại nhìn về người bên cạnh hắn.

Nàng nhìn sang, cả đám người trong gian phòng chật nứt này, không có ai bằng được phân nửa người này.

~oOo~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn The Wolf về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 18.07.2018, 18:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 4941
Được thanks: 4201 lần
Điểm: 10.48
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Thiên Toán (Thiên Tính) - Cổ kính - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 2

Tiết ngũ nương nói cười uyển chuyển, xinh đẹp như hoa, nhưng Tô Cần lại cảm thấy nữ nhân này quá lỗ mãng, nghẹn nửa buổi mới nói ra được một câu.

“Chúng ta hết chỗ rồi!”

“Thế nhưng nô gia thấy cái bàn này to như vậy, mới có bốn người ngồi, nô gia cũng không phải cao to vạm vỡ, xuất môn tại ngoại, tiểu ca không thể dịch qua một chút sao?”

*Xuất môn tại ngoại: Ở ngoài không thể đòi hỏi như ở trong nhà.

Miêu nữ đa tình, đôi mắt như thủy quang lưu động, không biết đã cướp mất trái tim của bao nhiêu thiếu niên rồi.

“Chúng ta có thể lên lầu nghỉ tạm, cái bàn này nhường cho cô nương đi.” Trầm Dung Dương buông chén trà, hướng nàng gật đầu, Thị Cầm Thị Kiếm lập tức đứng lên, một trái một phải đỡ lấy hai bên luân ỷ, Tô Cần vội vã đứng dậy theo, hắn cũng không muốn một mình lưu lại chịu đựng mỹ nhân a, nữ nhân này vừa nhìn liền cảm thấy không có gì tốt.

Tiết ngũ nương lần đầu tiên bị bỏ qua hoàn toàn như vậy, có chút buồn bực, nhưng cũng không thấy có chỗ nào không phải? Mở to mắt nhìn trừng trừng cho đến khi hai gã thị đồng đẩy luân ỷ của nam tử vững vàng lên lầu, nàng mới phát hiện có chỗ đặc biệt, nam nhân kia là đang ngồi trên luân ỷ.

Không chỉ có nàng phát hiện, mà tất cả mọi người trong khách điếm cũng phát hiện, nhân sĩ giang hồ đến đại hội thưởng kiếm nhiều như vậy, nhưng hoàn toàn không phát hiện có người ngồi luân ỷ tới, mọi người chú ý một hồi, liền náo nhiệt như cũ.

Trên giang hồ có ai hai chân bị tật? Cấp tốc tìm kím trong trí nhớ một vòng, đáp án là không có, nhưng mà chuyện này càng làm nàng nổi lên hứng thú tìm hiểu.

“Còn nhìn cái gì, bọn họ đi xa rồi!” Đại hán râu ria vỗ vỗ vai nàng, Tiết ngũ nương quay đầu lại ngang ngược liếc hắn một cái, ngồi xuống vị trí của nhóm người Trầm Dung Dương vừa rời đi.

“Ngươi có nhớ được trên giang hồ có ai bị tật hai chân không?”

Đại hán râu ria suy nghĩ một chút: “Đoạt hồn kiếm Lãnh Chiêu? Không đúng, Lãnh Chiêu năm nay sáu mươi rồi, … Tứ Xuyên Đường gia tam tiểu thư? Này cũng không đúng…”

“Người này dưới Ma âm nhiếp tâm của hai người chúng ta, mặt cũng không đổi sắc, có thể thấy được nội công thâm hậu, thực không kém so với giáo chủ.” Tiết ngũ nương vuốt vuốt tóc, trong mắt không che đậy hứng thú.

“Thế thì sao, người tới đại hội thưởng kiếm không đến một nghìn cũng là tám trăm, một vài cao thủ ẩn cư tất nhiên cũng sẽ tới, ai lại không e ngại ngươi.” Đại hán râu ria không cho là đúng, rót đầy nước trà, ngửa đầu uống cạn.

“Y thực sự e ngại tâm hồn thiếu nữ của nô gia.” Tiết ngũ nương hướng hắn e thẹn cười, đại hán râu ria một miệng đầy trà không thể phun ra ngoài, chảy ngược vào lỗ mũi khiến hắn thiếu chút nữa là sặc chết.

“Khụ khụ khụ!”

“Trí nhớ của ngươi thật không tốt, ngươi đã quên trong giáo vừa hạ lệnh muốn tìm người?”

“Thế nhưng đã nhiều năm như vậy, người nọ nói không chừng đã sớm không còn trên đời, ngươi đừng có thấy người nào đi đứng bất tiện liền đem ra so sánh chứ.” Đại hán râu ria lắc đầu.

“Mặc kệ có đúng hay không, nói chung ta rất có hứng thú với người này.” Tiết ngũ nương đảo mắt: “Giang Tô, đại môn của Lâm gia không phải ai cũng có thể tiến vào, đến lúc đó chỉ cần nhìn tên trên thiếp mời, thì biết ngay y có lai lịch gì.”

*****

“Công tử, nữ nhân hồi nãy hình như cố ý tìm tới ngươi.” Thị Kiếm chán ghét nhíu mày, trận hương phấn vừa rồi còn đang quanh quẩn trong mũi, vừa nghĩ đến ánh mắt nữ nhân kia nhìn công tử nhà mình, hắn liền liên tưởng tới phản ứng của cẩu khi thấy bánh bao thịt, không phải, không phải, không phải, công tử nhà bọn họ sao là bánh bao thịt được!

“Không cần để ý tới, sáng mai chúng ta lại lên đường.” Trầm Dung Dương lắc đầu, hướng Tô Cần nói: “Tô huynh cũng sớm nghỉ ngơi một chút đi, ngươi vừa nãy mắc mưa, nên đi thay một bộ y phục sạch.”

Tô Cần nhức đầu: “Trầm đại ca không nên gọi ta là Tô huynh, nghe giống như cái đỉnh kia… ” Thanh âm càng ngày càng nhỏ.

“Cái gì?” Trầm Dung Dương không có nghe rõ.

Thị Cầm Thị Kiếm vừa nghe đã hiểu, hai người nhịn cười đến đỏ cả mặt.

“Khụ khụ, không có gì, gọi Tô Cần thì tốt rồi, ta đi nghỉ trước, Trầm đại ca chúng ta ngày mai gặp!” Nói rồi nhanh như chớp đóng cửa lại, chạy mất.

Trầm Dung Dương không hiểu tại sao, cũng không muốn quản hắn, quay đầu bảo Thị Cầm Thị Kiếm đem giấy và bút mực ra.

“Công tử, đã trễ thế này còn luyện chữ sao?”

“Thị Cầm, ngươi đem thư này đưa đến cửa hàng nhà chúng ta, bảo bọn hắn quay về.” Trầm Dung Dương vừa viết vừa nói, mang theo một chút bất đắc dĩ: “Nếu không chỉ sợ ngày mai nhiều thêm một đám người.”

“Công tử, Hỉ tổng quản bọn họ cũng là lo lắng cho ngươi.” Thị Cầm cười hì hì.

“Đúng rồi, vừa nãy Tô Cần nói câu kia là có ý gì?” Trầm Dung Dương thình lình hỏi hai người.

“… Tô huynh, tô hung.” Thị Kiếm có hỏi tất đáp, nhưng lại khẽ hé mắt.

*Tô hung: bộ ngực phụ nữ í =))))

Nhìn thấy thư đã viết xong, bàn tay đặt ở chỗ lạc khoản khẽ run lên, Trầm Dung Dương đã nghe hiểu.

*Lạc khoản: Chỗ con dấu.

Sáng sớm hôm sau, Tô Cần sau khi rửa mặt xong xuôi, đứng trước cửa phòng Trầm Dung Dương, đang định gõ cửa thì cửa đã mở.

Thấy Thị Cầm Thị Kiếm đang đẩy công tử nhà bọn họ tới, Tô Cần cười đến sáng lạn: “Hôm nay chúng ta đi Tô Châu a?”

Trầm Dung Dương gật đầu: “Chúng ta chủ tớ ba người dự định đi bằng đường thủy, chẳng hay ngươi…”

“Dĩ nhiên là đi cùng với các ngươi!” Thật vất vả mới có người đồng hành, Tô Cần sao lại có thể buông tha, liền lập tức đi theo. Hôm qua tuy hắn muốn hỏi lai lịch ba người Trầm Dung Dương một chút, thế nhưng sau đó thấy y bị tật, vốn muốn hỏi cũng hỏi không được, rất sợ chạm tới nỗi đau của người khác, hơn nữa kết giao bằng hữu cần gì phải nhìn xuất thân.

Luận võ công : Quách Tĩnh Có thể đánh bại Kiều Phong ?1.2M viewsEntertainment
Nếu như Tô lão cha biết con trai lão cùng người khác ở chung một ngày đêm, nhưng ngay cả lai lịch của đối phương cũng không biết, nhất định sẽ đem hắn đánh cho một trận, để tiêu tan nỗi hận sắt không thể rèn thành thép.

Trầm Dung Dương mỉm cười, diện mạo của y cũng không tính là đặc biệt xuất chúng, thế nhưng luôn luôn làm người khác cảm thấy rất thuận mắt, trái lại quên mất chỗ thiếu sót ở hai chân y, mà y tựa hồ cũng không quá để ý, ngay cả ngày hôm qua Thị Cầm Thị Kiếm nâng y lên lầu, mọi người đều dõi mắt nhìn, y cũng thản nhiên như không.

“Thời gian còn sớm, bến đò cũng không xa, có thể từ từ mà đi, hiện tại chính là mùa hoa quế, phong cảnh trên đường chắc hẳn rất tuyệt đẹp.”

Đối với đề nghị của Trầm Dung Dương, Thị Cầm Thị Kiếm tự nhiên là không có ý kiến, Tô Cần đối Trấn Giang hoàn toàn không biết gì cả, lại càng không phản đối, vì vậy nhóm bốn người ở khách điếm dùng qua điểm tâm, liền hướng bến đò mà đi.

Bốn người thức dậy rất sớm, nhưng những bách tính bình thường lo duy trì buôn bán thức còn sớm hơn bọn họ, trên tấm biển thông báo, thỉnh thoảng có người lui tới, trấn nhỏ đắm chìm trong ánh nắng ban mai, lộ ra sự yên ả mà tràn đầy sức sống.

“Đây là hoa quế gì, mùi ngào ngạt như vậy?” Tô Cần kinh ngạc ngẩng đầu, từng cánh hoa lã chã rơi xuống lòng bàn tay hắn, gió thổi qua, lại rơi rụng như mưa, rớt xuống đầy đầu mọi người.

Trầm Dung Dương chẳng biết từ đâu lấy ra một thanh chiết phiến, không nhanh không chậm mà quạt: “Loại này gọi là kim quế, có mùi hương ngào ngạt nhất trong số các loại hoa quế.”

*Chiết phiến: Quạt giấy.

Tô Cần hít một hơi thật sâu, khen ngợi nói: “Nếu được giống như bách tính mỗi ngày sinh sống ở đây, thật giống như thần tiên!”

Trầm Dương Dương tự tiếu phi tiếu, gập chiết phiến lại, nhìn về phía xa xa, một bóng dáng đang vội vàng đem từng kiện hàng hóa dỡ xuống, để càng nhiều người đi chợ sáng có thể kịp mua hàng hóa của hắn. “Ngươi nghĩ là cuộc sống thần tiên, bọn họ chưa hẳn đã nghĩ thế, suốt đời làm lụng, có thể kiếm được một phần ruộng đất, có tiền cho nhi tử cưới vợ, đó chính là suy nghĩ lớn nhất của bọn họ.”

Tô Cần kinh ngạc, hướng phía người nọ yên lặng nhìn một lát, lại nhớ đến Tô lão cha thường ngày vì hắn khổ tâm, không khỏi cúi đầu: “Ngươi nói cũng đúng.”

Bốn người đang nói chuyện, xa xa đã thấy bến đò, trên mặt sông mơ hồ có tiếng bì bõm, vài cành liễu nghiêng mình phủ xuống bờ hồ, gió mát thổi tới, lá khẽ lay động, yên bình nói không nên lời.

Một tiếng thét chói tai truyền đến, cắt đứt sự yên lặng của buổi sớm.

Vài đại hán đứng bên bờ hồ, vây xung quanh một lão nhân cùng một thiếu nữ, cổ tay thiếu nữ bị một đại hán nắm chặt, thiếu nữ vẻ mặt hoảng sợ, bọn họ dường như đang tranh chấp cái gì.

Tinh thần Tô Cần khẽ dao động, bước nhanh ra phía trước, ngay lúc tay đại hán kia muốn sờ mó trên mặt thiếu nữ, một thanh loan đao hình trăng lưỡi liềm vừa vặn gác trên cổ hắn.

*Loan đao: Kiếm cong.

“Các ngươi đang làm gì?”

“Làm gì?” Đại hán mạnh mẽ phất tay, nhưng phát hiện không tránh được thiếu niên, không khỏi hung hăng trừng mắt nhìn hắn. “Bọn họ đóng không đủ phí bảo hộ tháng này, thiếu nợ thì phải trả tiền, lão tử đem tôn nữ của hắn đến gán nợ, thiên kinh địa nghĩa!”

*Thiên kinh địa nghĩa: đạo lý hiển nhiên.

“Cái gì phí bảo hộ, ta đều chưa từng nghe qua!” Tô Cần cười nhạt, tay tăng thêm lực, người nọ nhất thời đau đến muốn khóc.

Một kẻ khác thấy tình thế không ổn, rút ra chủy thủ tùy thân, gác trên cổ lão nhân, ép lão lui về phía sau.

“Gia gia!” Thiếu nữ kêu lên sợ hãi, muốn nhào về phía trước, Tô Cần vặn trật khớp cổ tay đại hán, đá hắn rớt xuống nước, vội vã giữ lấy nàng: “Ngươi dám đả thương lão, ta sẽ không buông tha ngươi!”

Con tin trong tay, có ai lại sợ bị uy hiếp, hắn chỉ nhe răng cười, từng bước một thối lui: “Muốn cứu gia gia của ngươi, tự mình đến Vạn Hoa Lâu đón người!”

Xương cổ tay bỗng dưng tê rần, dường như bị vật gì bắn trúng, đại hán “ôi” một tiếng, chủy thủ rơi xuống mặt đất, Tô Cần không nói hai lời tiến lên đem mấy người bọn họ quật ngã, đem lão nhân cùng thiếu nữ kéo đến một bên.

Lão nhân cầm lấy tay tôn nữ tỉ mỉ xem xét như muốn xác nhận không có việc gì, liền lôi kéo Tô Cần ngàn vạn lần tạ ơn. Tô Cần xưa nay lần đầu tiên thấy việc nghĩa nên hăng hái làm, cảm giác rất tốt, tuy cũng khiêm tốn hoàn lễ, nhưng trong mắt không giấu được tia đắc ý, đệ tử thiếu niên lần đầu tiên ra giang hồ, phần lớn đều như vậy, chứ không chỉ riêng Tô Cần.

*Tôn nữ: Cháu gái.

Vừa phát hiện có cái gì đánh vào tay người nọ, chủy thủ mới có thể rơi xuống, thế nhưng hai mắt nhìn nhìn, chỉ thấy hoa quế đầy đất, cũng không tìm thấy vật nào nặng, Tô Cần hoài nghi, bên kia Thị Cầm Thị Kiếm đẩy Trầm Dung Dương đi tới.

“Vị cô nương này không có chuyện gì chứ?”

“Cảm tạ ân cứu mạng của thiếu hiệp, ai…” Lão nhân lôi kéo thiếu nữ còn đang nói lời cảm tạ, vẻ mặt có chút ưu sầu, một tí vui vẻ cũng không có, thiếu nữ bên cạnh cũng cúi đầu khóc, một thân vải thô xiêm y không thể làm mờ đi khuôn mặt xinh đẹp, thảo nào mấy đại hán kia tâm sinh ham muốn.

“Lão trượng có chuyện gì khó nói, nếu không ngại cứ nói ra, xem ta có khả năng giúp một ít…?” Tô Cần thấy thế hiếu kỳ nói.

“Thực không dám giấu diếm, thiếu hiệp tuy đã cứu hai ông cháu ta, thế nhưng mấy người kia chính là cường hào ác bá ở nơi này, thiếu hiệp cứu được một lần, cứu không được một đời, lão hủ bình thường không có nhiều của cải, chỉ có một con thuyền, thế nhưng tôn nữ còn nhỏ tuổi như vậy, thực sự không đành lòng để kẻ khác chà đạp.” Lão nhân nói xong liền lôi kéo thiếu nữ quỳ xuống: “Lão hủ có một thỉnh cầu, xin thiếu hiệp hãy đưa tôn nữ của ta đi, nhà di mẫu của nàng lúc trước ngụ ở Tô Châu, chỗ ở lão hủ cũng nhớ mang máng, xin thiếu hiệp đưa nàng đến nơi ở của di mẫu, lão hủ cũng bớt đi một chút lo lắng.”

*Di mẫu: em của mẹ, tức là dì đó.

“Này…” Tô Cần khó xử đỡ lão nhân, bọn họ là muốn đi đại hội thưởng kiếm, cũng không phải đi du sơn ngoạn thủy, mang theo thiếu nữ không có võ công, dễ chọc người khác hiểu lầm, cũng làm chậm hành trình.

“Hiện tại đến Tô Châu còn không xa, cách đại hội thưởng kiếm cũng còn ba ngày, nếu lão trượng có chỗ khó xử như thế, liền để cô nương đi cùng chúng ta đi a, nhưng mà một mình lão trượng làm sao tránh né mấy kẻ kia?” Trầm Dung Dương thanh âm rất ôn hòa.

Lão nhân nhiều lần thi lễ tạ ơn: “Tiểu lão nhi một mình, nơi nào mà không thể nương thân, thấy chư vị dường như muốn đi đường thủy đến Tô Châu, ta sau khi chở chư vị công tử đến nơi, liền quay về thu thập hành lý, đến Tô Châu thu xếp ổn thỏa, đợi ta tìm được di mẫu của tôn nữ, liền đi đến đoàn tụ.”

“Như vậy cũng tốt.” Trầm Dung Dương gật đầu: “Như vậy phiền lão trượng chở chúng ta một đoạn đường.”

Tô Cần còn đang do dự, mắt thấy Trầm Dung Dương không chút do dự đáp ứng, không khỏi vì tư tâm chính mình mà xấu hổ, lại nhìn đến thiếu nữ điềm đạm đáng yêu, lòng bỗng nhiên cảm thấy thương hương tiếc ngọc.

Mấy người lên thuyền, lão nhân đang định đem dây thừng buộc thuyền ở bên bờ cởi ra, xa xa bỗng truyền đến một tiếng nói cười: “Tiểu ca nhi sao lại nóng lòng như thế, cũng không chờ nô gia một chút!”

Tô Cần chỉ cảm thấy hoa mắt, khuôn mặt tươi cười xinh đẹp của Tiết ngũ nương đã hiển lộ trước mắt, không khỏi âm thầm kêu khổ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn The Wolf về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Vân Thất Nhi và 83 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.