Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Mẫu nghi thiên hạ: Bất tài bất sắc - Puii Pi Dy

 
Có bài mới 10.07.2018, 18:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 17.12.2017, 15:26
Bài viết: 4806
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.92
Có bài mới [Sưu tầm - Cổ đại] Mẫu nghi thiên hạ: Bất tài bất sắc - Puii Pi Dy - Điểm: 8
Mẫu Nghi Thiên Hạ: Bất Tài Bất Sắc

Tác giả: Puii Pi Dy

Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại

Nguồn: Sàn Truyện

Trạng thái: Full

Độ dài: 10c

Giới thiệu:


Truyện xoay quanh một mẫu nghi thiên thiên hạ có tên là Hoa Mộng, nàng là một vị hoàng hậu vừa xấu vừa lẳng lơ lại vô cùng độc ác.

Nhưng nàng có một vị quân vương tình nguyện sủng nàng, không cần tam cung lục viện... Thiên hạ vừa ghen tị lại vừa ngưỡng mộ một nữ nhân như nàng.

----

Ta không có tài cũng chẳng có sắc nhưng lại là mẫu nghi thiên hạ.

Vừa độc ác lại lẳng lơ nhưng ta chính là hoàng hậu của một nước.

Tuy là cỏ dại nhỏ bé nhưng mẫu đơn cũng không sánh bằng.

Từ trong cung cấm đến ngoài hoàng thành tất cả đều ghê tởm ta.

Nghịch lý trên người, vì thương hại trên ta mà biến mất.

Số trời định sẵn, ta ngoài, gấm nhung lụa là bao bọc

Ngọc bảo đầy người, cao lương mỹ vị trước mặt.

Không tình, không yêu, trái tim giá lạnh. Sẽ vĩnh viễn cô độc đến chết.

...

Mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ tuyệt trần
Đóa hoa nữ vương người mê mẩn
Say nhìn đắm đuối trao cả tư tâm
Mẫu đơn tàn phai, người tiếc hận
Vẹn toàn bao nhiêu cũng biến tan.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 10.07.2018, 19:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 17.12.2017, 15:26
Bài viết: 4806
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.92
Có bài mới Re: [Sưu tầm - Cổ đại] Mẫu nghi thiên hạ: Bất tài bất sắc - Puii Pi Dy - Điểm: 10

1: Mệnh Hoàng Hậu

Ta là Hoa Mộng, nữ nhi của tể tướng, đích nữ, tất cả người trong phủ đều sủng ái ta, quá cưng chiều ta nên ta nói không họ sẽ không ép ta.Lớn lên lại xinh đẹp, chỉ tiếc có sắc mà không tài. Tính tình ta bạo dạn, kiêu ngạo, háo thắng thêm tùy hứng thích là làm.

Nam nhân ta thích... Tam vương gia người người sợ hãi, Phượng Hồng. Chính thế, ta mặc thiên hạ theo đuổi hắn, hắn đi đâu ta sẽ tạo ra cảnh gặp tình cờ và rồi theo sau hắn, miệng không ngừng nói chuyện, cho dù hắn xua đuổi, cho dù hắn im lặng, hắn hờ hững, lạnh nhạt.

Ta nhớ những lời hắn nói: "Nữ nhân ta yêu phải khác người, Hoa Mộng tiểu thư không phải người đó."

"Vậy huynh có chắc ngày nào kia huynh sẽ không rung động với một nữ nhân không như huynh mong, huynh đã nói với ta?" Ta hỏi hắn một câu, hắn không đáp lại, rời đi hờ hững.

Lời nói hắn, một lý do viện cớ của hắn, cắt đứt đoạn hy vọng của ta, mà hy vọng ta rất nhiều, nhiều bao nhiêu hắn dập tắt bấy nhiêu. Đau, mỗi hy vọng tắt đi, tim ta đau quặn.

Ta không còn là thích hắn, giờ đã thành yêu, yên hắn đến độ hóa ngốc. Chẳng phải thiêu thân lao vào lửa là chết sao? Sao ta không chết? À, ta là Hoa Mộng, không phải thiêu thân, hắn cũng chả phải lửa nóng. Hắn, khối băng ngàn năm, ta cố gắng làm tan băng, nhưng ta chẳng thể nào làm, bởi nó làm tim ta tổn thương, gai băng trên tảng băng đâm vào ta mỗi khi ta lại gần.

Ta muốn bỏ, muốn bỏ sự ngốc nghếch, sự mụ mị với hắn, vậy sao ta không bỏ nổi? Nói dễ làm rất khó. Bao lâu ta thấy hắn lạnh lùng, mọi việc hắn lạnh nhạt nhìn, thờ ơ với ta. Bây giờ ta nếm trải thêm hai chữ vô tình từ hắn.

Đêm mưa, hắn say ở tửu lầu, ta vào tìm hắn, mắt thấy hắn say khướt, nói linh tinh, ta đi tới bên định kéo hắn đi, ngược lại ta bị hắn kéo vào phòng của tửu lầu, hắn cứ thế lôi kéo ta thô bạo, xé nát y phục ta, mặc ta van nài, mặc ta kháng cự, tàn bạo lưu lại dấu hôn bản thân hắn lên làn da ngọc của ta.

Từng dấu hôn, từng cái cắn môi, từng cái một in lên người ta, ta tự hỏi, ta phản kháng làm gì? Ta yêu hắn mà, hơn nữa ta cũng nghĩ tới gạo nấu thành cơm với hắn, nay như vậy, ta nên tự nguyện, biết đâu xong chuyện mọi thứ thay đổi, hắn cho ta cơ hội thì sao.

Những gì ta nghĩ, khi hắn chưa thốt ra tên của ai khác, hắn trầm mê người ta rồi nỉ non gọi:"Dạ Am..." Là Dạ Am, Dạ Am nữ tướng duy nhất, trẻ nhất mới từ biên cương trở về chưa được một năm.

Ngoài người đó ra có thể là ai? Ta đã để ý, ánh mắt hắn mỗi khi thấy Dạ Am là chẳng rời đi đâu.

Tim ta đau, nhưng sao đây? Ta yêu hắn, đành vậy. Đêm nay mưa lớn đi theo sấm chớp, dù đau, đêm nay ta nguyện cùng hắn triền miên. Sau đêm, ta rời đi, chỉ để lại cây trâm ngọc ta yêu thích cho hắn, hy vọng hắn giữ nó coi như vật để ghi nhớ đêm đấy.

Một tháng sau, thánh chỉ hoàng thượng truyền tới, ban hôn ta cho thái tử, Phượng Diệm, định năm sau thành hôn.

Ta không muốn, không muốn thành thân, không muốn lấy thái tử, không muốn thành đại tẩu hắn, ngay khi ta biết mình mang hài tử thì càng không thể.

Thánh chỉ khó thu, hoàng đế khó hồi! Lệnh vua không thể cãi, ta chỉ sắc, không tài, thanh danh hư hỏng, vậy có gì xứng làm thái tử phi. Hoàng thượng nhìn trúng ta điểm nào khi người thái tử để mắt đến tốt hơn ta? Nữ tướng Dạ Am.

Thái tử cũng nhìn trúng Dạ Am, ta vô tình thấy, loại ánh mắt luôn nhìn đến, đôi khi khóa chặt vào một người, để ý, nhìn ngắm rồi khẽ cười.

Dạ Am, như ta biết, nữ tướng tài sắc vẹn toàn, mười ba tuổi theo đại tướng quân đi đánh giặc biên cương, ba năm ở biên cương, đánh lui giặc là nhờ Dạ Am, công lao to lớn, tài sắc hơn người thêm không màng hư vinh, trở về không cầu gì, hoàng thượng thấy không thỏa, ban cho một cái danh đệ nhất mỹ nhân Hạ quốc, một phủ đệ to lớn riêng cho Dạ Am.

Nữ nhân thế, nam nhân nào không ái mộ? Ta có thể so bằng sao? Chỉ có thể đứng từ xa ghen tị thôi.

Ta làm gì đây? Mọi chuyện không thể lay động, ta muốn trốn, nhưng phụ mẫu, cả nhà ta sẽ liên lụy, hơn nữa ta muốn con ta sống trong hạnh phúc, ta tin phụ mẫu sẽ chấp nhận.

Ta không định nói với hắn, khi ta tới chỗ thái tử thì thấy hắn, hắn và thái tử đang nói chuyện, ta vô tình nghe được câu nói làm tâm ta sợ hãi, nỗi đau bấy lâu lại thêm một sự đau đớn, trái tim ta thật sự chết lặng.

Hắn nói: "Nếu thật sự nữ nhân đêm đó mang thai, đến tìm ta thì ta chỉ nhận con không nhận nàng ta." Giọng hắn dửng dưng, hờ hững.

Hắn biết thì hài tử trong bụng ta, có phải hắn sẽ đem đi không? Không, ta mới không tin hắn biết, hài tử là con của một mình ta. Từ khi có hài tử, ta đã suy nghĩ rất nhiều, ta cần hài tử, cả nhà ta nữa, ta sẽ từ bỏ tình cảm với hắn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.07.2018, 19:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 17.12.2017, 15:26
Bài viết: 4806
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.92
Có bài mới Re: [Sưu tầm - Cổ đại] Mẫu nghi thiên hạ: Bất tài bất sắc - Puii Pi Dy - Điểm: 10
2: Thái tử

Tại một ngày, ta bị bắt cóc, là những vụ bắt cóc này mấy ngày luôn xảy ra ở kinh thành, hoàng thượng cho người điều tra, mà người điều tra đó là Dạ Am và hắn. Ta bị bắt đi, bọn chúng đưa ta tới một hang núi, ở đó ta gặp những cô nương khác.

Ta nhìn thấy Dạ Am trong các cô nương, ánh mắt sắc xảo, dù bị che bởi rất nhiều người, nhưng vẻ đẹp, tính trầm tĩnh, vầng sáng trên người nàng ta rất rõ, tựa như đóa mẫu đơn kiêu sa, đẹp đẽ, nở rõ vào đêm, mọi thứ xung quanh không đáng để nàng ta quan tâm, chỉ người nhìn rồi khen.

Ta hiểu vì sao rồi, kể cả khí chất ta cũng không bằng... và số mệnh nữa. Ta bị những nam nhân kia cưỡng bức, sợ hãi, tủi nhục, ghê tởm ùa vây lấy ta. Ta hét, giãy giụa đều vô ích, thân thể ta, hài tử... ta sợ ta mất hài tử, sẽ mất đi người thân, mất đi một hy vọng, ta mất quá nhiều hy vọng rồi, không muốn. Không muốn!

Ta mơ màng thấy tên khác đang lôi kéo Dạ Am, xé rách y phục của nàng ta, rồi... thanh kiếm bén nhọn đâm vào tên kia. Bóng dáng Phượng Hồng xuất hiện trong mắt ta, không, hắn thật sự ở đây, hắn đi nhanh tới, cởi áo bào trên người che chắn cho Dạ Am, tâm ta thật sự đau và chết thật.

Hắn ôn nhu ôm lấy Dạ Am mà hỏi han. Chỉ là rất tốt, hắn không để ý ta, rất may nước mắt ta rơi hắn chưa thấy, chưa thấy bộ dạng nhếch nhác, kinh tởm của ta.

"Hoa Mộng, ta tới trễ... xin lỗi." Giọng nói nhỏ nhẹ, gọi tên ta bằng giọng ôn hòa như thế chẳng phải ai khác là Phượng Diệm, chàng đang bao bọc ta, ôm ta vỗ về dịu dàng, thật tâm không hề ghét bỏ. Ngẩng đầu, ta ngừng khóc, vì nhìn thấy gương mặt tuấn lãng ấy ta không thể yếu mềm được, đây là phản ứng thành quen khi ta thấy chàng. Ta nhớ đây là lần thứ hai chàng bên ta lúc ta yếu đuối, tuyệt vọng.

Lần thứ nhất là lúc ta mười tuổi, ta đi theo Phượng Hồng, y như đi theo chủ tử, hắn lừa ta, bỏ ta tại nơi có nhiều cây hoa đào, ta đã ở đó, ngồi chờ hắn lâu đến nỗi bật khóc, trên người toàn cánh hoa đào rụng xuống, Ta ngốc, tin tưởng hắn quay lại. Lúc sau chàng xuất hiện, bước nhanh đi gần ta, kéo tay ta dậy, phủi bụi, cánh hoa trên ta, lau nước mắt cho ta và nói: "Hồng đệ kêu ta đón muội, ta xin lỗi đã chậm trễ, trở về ta sẽ mua bánh quế hoa tạ tội muội? Chịu không?"

Ta gật gật đầu thay câu trả lời.

Ta đã thấy mình dường như định sẵn chỉ yêu hắn, nếu không, chàng tính tình tốt, đối đãi ta như thế sao ta không động tâm? Có ai nói cho ta biết không? Sao sáu năm ta yêu hắn?

Ta núp trong lòng chàng, ta đầu tóc rối tung, cả người run run, đôi mắt đỏ hoe nhìn những kẻ vừa cưỡng mình bị trói lại. Chợt ý nghĩ giết chết những kẻ đó hiện ra, ta như bị kích động, cướp lấy thanh kiếm bên hông chàng, trong sự kinh ngạc của mọi người, rút kiếm ra khỏi vỏ, ánh kiếm lóe lên, ta điên cuồng giết những kẻ bị trói lại kia. Tiếng kêu thảm thiết. tiếng chém giết, van xin ta vang lên, cả hang động ngập tràn mùi máu tanh.

Điệu cười cuồng vọng của ta phát ra: "Haha... chết đi! Chết đi!" Dám tổn hại đến bảo bảo của ta. các người phải chết!

Ta cầm thanh kiếm dính đầy máu tươi, tay không ngừng đâm lên xuống cái xác chết, ta thành kẻ điên, tàn độc. Chạm đến thứ quan trọng của ta, hài tử của ta, kết cục chết.

Chàng đi đến cản ta lại, "Hoa Mộng! Bình tĩnh lại đi!" Chàng vòng tay, giam ta lại.

Đinh, âm thanh kiếm rơi xuống đất, ta buông thanh kiếm ra, ngã vào lòng chàng, yếu ớt đặt hai tay lên bụng, nói: "Thái tử... bảo bảo của ta, ta muốn về..." Ta nói xong ngất lịm đi, chàng bất ngờ, nhưng nhanh chóng bế ta lên, rời hang động.

Sau đó, hài tử của ta vẫn còn, bình an vô sự. Ta vui, chỉ là ta phải nói hết với chàng.

"Hoa Mộng xin thái tử tha tội... Hoa Mộng đã thất thân, lừa dối người, xin thái tử trách phạt nhưng thái tử độ lượng, hãy tha mạng cho." Ta quỳ xuống dưới chân chàng,

Chàng nói: "Ta không hẹp hòi, đứng lên, bảo bảo còn trong bụng, nàng không để ý đến mình cũng nên để ý đến bảo bảo." Chàng không tức giận, không trách, không nói. Chàng giúp ta che giấu hoàng thượng và mọi người.

Gần một năm sau... bảo bảo đã ra đời, bảo bảo xinh đẹp, có đôi mắt xanh giống hắn, nhưng khi nhìn vào không phải giá lạnh mà là ấm áp, bảo bảo rất ngoan, quấy khóc ít, miệng luôn cười. Ta sinh ra bảo bảo trong sự phản đối của phụ mẫu, nhưng dù phản đối vẫn bao che ta.

Từ ngày bảo bảo ra đời, cuộc sống ta đủ màu sắc tươi vui.

"Bảo Bảo, mau lớn nha. Nào, cười cái xem nào." Giọng ta hoàn toàn hạnh phúc, tay bế Bảo Bảo nho nhỏ cẩn thận đong đưa. Bảo Bảo cười, cái miệng nhỏ mở to, bên trong không chiếc răng, chỉ thấy lợi nhưng làm tim ta mềm nhũn.

Ta gọi hài tử là Bảo Bảo, tên Bảo Bảo là do thái tử đặt, Liên, họ theo ta là Hoa, Hoa Liên.

Phượng Diệm hay đến phủ cùng ta chăm sóc Bảo Bảo, cảnh ba người hai lớn một bé cùng nhau, quả thực ấm áp như một nhà.

Ta không nhắc tới phụ thân của Bảo Bảo là ai, chàng không hỏi, theo ta chàng đã sớm biết.

Ta từng có suy nghĩ có cơ hội sẽ đền đáp ân tình của chàng. Là từng mà thôi, bởi vì chàng cũng chỉ vì Dạ Am.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 502 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.