Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 

Lão gia luyện công ký - Diễm Tuyết Tuyết

 
Có bài mới 03.07.2018, 20:02
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 3976
Được thanks: 3911 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Lão gia luyện công ký - Diễm Tuyết Tuyết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


TÊN KHÁC: KÝ SỰ LUYỆN CÔNG CỦA LÃO GIA
老爷练功记

TÁC GIẢ: DIỄM TUYẾT TUYẾT
焰雪雪

Thể loại : Đam mỹ, cổ trang, 1×7 (nhất công đa thụ), cường công cường thụ, chiến tranh quân sự, HE

Nhân vật : Tần Chính ak Ngụy Vô Song x Tần phủ Thất vị phu nhân (Ngụy Kỳ Nhi, Triển Quần Ngạo, Bạch Vân Phi, Tư Đồ Sĩ Thần, Triệu Duy Nhất, Lâm Tề, Nam Cung Kiệt), Tiểu Bính Tử ak Tiêu Băng Chí, bảy nha đầu, các nhân vật phụ khác

Tình trạng: Hoàn.

Độ dài: 7 Phần 23 chương + Kết thúc

Tình trạng edit: Hoàn

EDITOR : MAI_KARI

BETA : KAORI0KAWA

Nguồn edit: https://kaori0kawa.wordpress.com/2018/0 ... mment-6565
(đã được sự đồng ý của chủ nhà)

NỘI DUNG GIỚI THIỆU VẮN TẮT

Đây là chuyện xảy ra sau một lần Tần Chính thân chịu trọng thương nội lực tổn hao nhiều. Một lần …? Ân, Không nói đến kẻ thù bên ngoài của Tần phủ, chỉ cần nói Tần lão gia thuộc dạng thiếu đánh, bảy phu nhân thường thường đập hắn một trận cũng là chuyện thường, ai nhớ kỹ đó là lần nào, tùy tiện đi. Nói chung, Đại chủ tử hạ lệnh, muốn Lão gia trong vòng ba tháng phải khôi phục công lực. Kỳ thực, phần lớn thời gian Tần Chính với nội lực của chính mình là một thành hay mười thành cũng không chấp nhất. Bởi vì nội lực của hắn là một hay là mười thành, quyết định còn lại phụ thuộc vào quyền cước của hắn là một hay mười thành. Đại chủ tử nói, nếu lục vị chủ tử không tận chức tận trách, thì sẽ nhận nghiêm phạt là …

MAI_KARI

Phải nói Mai cực kỳ cực kỳ thích bộ truyện này, nhất là Tần Chính ak Ngụy Vô Song (Mai đã nói, Mai là đứa sủng công, sủng Tần Chính trong 3T4T vô điều kiện ~~~)

Tình cờ tìm kiếm thì phát hiện sau PN Vong Tình Thủy thì tác giả còn viết thêm 2 PN (ngoại truyện mà dài chẳng khác gì chính văn) nữa, cũng mới đây thôi. PN Vong Tình Thủy là PN thứ 2, PN thứ 3 là câu chuyện nối tiếp sau đó. Còn PN này, là PN thứ 4, nói về chuyện xảy ra ở thời điểm Tần Chính chỉ vừa mới mất võ công (Thời điểm bắt đầu trước cả thời điểm ở chính văn).

Vẫn là 8 người họ, mang lại một cái hài nhẹ nhàng nhưng từng câu từng chữ lại ẩn chứa muôn vàn ý tình. Vẫn là văn phong cũ, có thể khiến ta mới vừa bật cười, ngay sau đó lại thấy nhói lòng. Thật ra bộ truyện này đã có quá nhiều Mạn đàm rồi, nên Mai nghĩ cũng không cần phải viết review nhiều làm gì. Cứ đọc thôi nào ~~~~

Mai cực kỳ thích nên vừa đọc xong đã lập tức edit, nhưng do vướng bận công việc nên chỉ đành edit PN 4 trước (nội dung PN 4 đơn giản hơn). Còn PN 3 đang trong giai đoạn tiến hành, khi nào hoàn tất, à, chúng ta hãy để mọi thứ tới một cách thật bất ngờ nà ~~~
Đã sửa bởi cò lười lúc 04.07.2018, 21:21, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.07.2018, 20:04
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 3976
Được thanks: 3911 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lão gia luyện công ký - Diễm Tuyết Tuyết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PHẦN 01: VỀ NGHIÊM PHẠT DÀNH CHO THẤT VỊ CHỦ TỬ NẾU KHÔNG TẬN TRÁCH TẬN CHỨC
(关于七位主子履职不到位的惩罚)

Ai, Tiểu Bính Tử lắc lư đầu ra khỏi đình viện. Chỉ cần có chút đầu óc, mấy ngày nay thấy Tần lão gia nghe lời suốt như thế, đã sớm nhận ra có quỷ rồi, nhưng Thất chủ tử, thật còn tưởng bản thân đã thu phục thành công được hắn. Nếu dễ dàng tới vậy, thì bọn Đại chủ tử có cần chạy trốn không thấy dáng thế kia hay không? Đầu óc của Thất chủ tử a, thực sự là …

Dùng không được tốt lắm, đã giám định hoàn tất.

CHƯƠNG 01

Edit: Mai_kari

Beta: Kaori0kawa

Đây chính là cố sự phát sinh sau một lần Tần Chính thân chịu trọng thương khiến cho nội lực hao tổn nghiêm trọng. Sau một lần? .. À … Không cần nói tới kẻ thù của Tần phủ, chỉ cần nói tới Tần lão gia thường trong tình trạng thiếu đòn, thất vị phu nhân thường đánh hắn cũng là chuyện bình thường, nên chẳng ai nhớ được cái lần đó là lần nào, mặc kệ đi.

Nói chung, Đại chủ tử hạ lệnh, muốn lão gia trong vòng ba tháng phải khôi phục công lực.

Kỳ thực, Tần Chính vốn chẳng hề chấp nhất nội lực của mình có 1 thành hay có 10 thành. Vì nội lực của hắn dù là 1 thành hay 10 thành, thì quyết định chính yếu vẫn dựa vào quyền cước trên người hắn là 1 thành hay 10 thành.

Đại chủ tử nói, nếu sáu vị chủ tử còn lại không tận trách tận chức, thì nghiêm phạt chính là …

**********

“Không cho ta đi đại hội luận kiếm?” Quần Ngạo không khỏi cất cao thanh âm.

Cái vụ tranh đấu luận kiếm vốn Quần Ngạo chẳng muốn dính dáng gì tới nhiều, nhưng lần này thì khác. Trước đó Tần phủ đã dính tin đồn vạ lây, nên lần luận kiếm này sợ là sẽ không được yên ổn, nếu y không tự mình đi một chuyến, chỉ sợ võ lâm gần đây mới được yên bình lại nổi lên cơn sóng.

Tiếp nhận lấy ánh mắt “hòa ái” của Nhị phu nhân, Tần lão gia đang ngồi vẹo người trên ghế lập tức thẳng lưng. Nguy rồi nha, nếu bỏ đại hội rồi sau đó nó phát sinh tai họa thiệt, cỡ nào Quần Ngạo cũng trút hết lên người hắn.

Tuy nói Nhị chủ tử lấy trừng ác dương thiện làm nhiệm vụ của mình, nhưng không cần bỏ gần tìm xa. Chỉ cần y quản tốt được vị lão gia nhà mình, thì với cả võ lâm lẫn giang hồ cũng đã là việc thiện lớn nhất rồi.

“Phạt mười vạn bạc?” Vân Phi thiếu chút nữa té khỏi ghế. Không phải một nghìn cũng chẳng phải một vạn, mà là mười vạn!! “Đại chủ tử, người nghĩ mười vạn lượng là từ trên trời tự dưng rớt xuống hả?” Mấy người này có biết là thời bây giờ buôn bán khó khăn thế nào hay không?

Duy Nhất quạt quạt cây quạt vàng của mình, dưới cánh quạt nhỏ giọng bĩu môi: “Vậy mà cũng coi là nghiêm phạt hả? Cũng chỉ đủ cho Lão gia mua mỗi đôi chim thôi chứ nhiêu.” Tiểu Hầu gia ít xài tiền tất nhiên đối với vàng bạc ngân phiếu không có chút hiểu biết rồi, cho rằng Đại chủ tử là thiên vị Bạch Vân Phi.

Y nói chưa dứt lời, nhưng câu nói vừa xuất khẩu, thì ngọn lửa trong ánh mắt của Vân Phi liếc nhìn Tân Chính cũng đủ nấu chảy hắn ra rồi.

Tấn Chính nhanh chóng xua tay cản lời Ngũ phu nhân, tên ngu ngốc này, không hại chết được hắn thì không cam lòng phải không. “Duy Nhất, đừng nói nữa …” Tay còn lại thì đưa ra che đi ánh mắt cực nóng của Tam phu nhân.

Lại nói tiếp, Tam chủ tử từ trước cũng thường xuyên trọng nghĩa khinh tài, không phải dạng người tính toán chi li gì, nhưng hôm nay làm gì còn dư bạc thừa mà bố thí cho người khác nữa, cái tên lão gia hao tài tán của nhà y mua nhiều thêm mấy đôi vẹt, thì y chắc chắn phải đi ăn xin đó!

“Một năm không được uống rượu?” Sĩ Thần đầu tiên là sửng sốt, sau đó nổi trận lôi đình. “Đại chủ tử ngươi nói vậy là sao? Ý của ngươi là, thường ngày ta là một tên vô tích sự phải không?”

Một năm không uống rượu với Tứ chủ tử mà nói rất là dày vò, nhưng càng làm cho y tức giận chính là đưa ra cái nghiêm phạt này cho y, so với mười vạn lượng của Bạch Vân Phí thì quả thực chính là quá vũ nhục y rồi!

Vân Phi hừ nói: “Dù sao bình thường ngươi cũng có kiếm được đồng nào mang về đâu.”

Sĩ Thần trả lời trả lời lại một cách mỉa mai: “Còn hơn cả người ngươi đầy mùi tiền. Ta thấy chẳng qua được nhiêu lâu nữa, ngươi liền có thể dán dính trên cửa nhà rồi.”

Vân Phi không hiểu hỏi: “Có ý gì?”

Sĩ Thần hừ cười: “Tỳ hưu (1) trừ tà, thành tinh rồi càng có thần lực hơn.”

Vân Phi cũng không nổi giận, ánh mắt đảo qua trên mặt y: “Nếu so với hồ ly tinh, tỳ hưu tinh thì tỳ hưu tinh vậy.”

Sĩ Thần đứng dậy, nhấc cái cằm tú mỹ của mình: “Đi ra ngoài nói chuyện, đã lâu rồi không luyện tập. Lan Tố, mang kiếm của ta tới đây.” Mắt phượng trầm xuống. “Việt Vương Kiếm.”

“Lan Tố nha đầu, đừng đi!” Tần Chính đâu có dám ngồi xem náo nhiệt, lập tức nhảy ra giữa hai người họ ngăn cản chiến hỏa lan tràn. “Sĩ Thần, Vân Phi, quân tử động khẩu bất động thủ, chúng ta từ từ nói chuyện, từ từ nói chuyện nha.”

Vân Phi lại ngồi xuống, vẫy vẫy đuôi tóc mình nói: “Vậy ngươi nói thử, ngươi với Tần phủ có công gì?”

Sĩ Thần hừ 1 tiếng: “Ta mà không có công? Ngươi coi ta là Lão ngũ hả, suốt ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng …”

Duy Nhất vội vàng gõ bàn, chỉ vào mũi mình hét to: “Ta chơi bời lêu lỏng? Trong phòng ta có một đống họa …” Cảm giác được ánh nhìn băng lãnh, Ngũ chủ tử vội ngừng lại, cười gượng nhìn Tần Chính. “Ta chơi bời lêu lổng, ta chính là chơi bời lêu lổng.”

Sĩ Thần vốn định phản bác, y mỗi ngày công việc để làm đều có mà, có cái này có cái kia. Nhưng lời tới bên mép, ngẫm nghĩ một chút lại thấy toàn chuyện vụn vặt, nhất thời chẳng biết nói sao.

Vì vậy, y chỉ vào Tần Chính nói. “Lão gia, ngươi nói cho y biết, ta đã làm được những gì.”

“Hả?” Tần Chính chợt bị điểm danh ngây ngẩn cả người, rất nhanh nhãn châu xoay động quay về ghế ngồi rên rỉ. “Ta ta .. mấy ngày gần đây đầu đau quá chừng, a … Sĩ Thần làm rất là nhiều nha, nhưng mà giờ ta lại không nhớ ra được, ai da, đau quá, đau quá …” Nếu như hắn không nói chính là đắc tội Tứ phu nhân, nhưng nếu bắt hắn nói ra một đống thì lại đắc tội Tam phu nhân, lúc này không đau đầu thì đợi tới khi nào.

Thấy mặt Đại chủ tử lạnh lùng, Quần Ngạo cười nói: “Nếu không nhớ chuyện hồi xưa, thì kể mấy chuyện gần đây cũng được.” Nói đi nói lại đều là họa do Tần lão gia gây chuyện mà ra, sao lại khiến y không đếm xỉa được, phải để cho Tam chủ tử hay Tứ chủ tử giáo huấn hắn một trận mới thỏa lòng. Nhị chủ tử luôn là người hợp thời đứng ra, quản lý toàn cục.

Thấy không thể tránh khỏi, Tần Chính chỉ có thể kiên trì nói: “Sĩ Thần mấy ngày trước có đánh ta một trận …” Giương mắt thấy ánh sáng lạnh trong mắt Tứ phu nhân, lập tức đổi giọng. “Ta chính là nói quản giáo ta! Là quản giáo, quản giáo.” Nuốt nước bọt nói tiếp. “Sau đó ngày nào cũng theo ta uống rượu …” Kỳ thực Tứ phu nhân bản thân vốn là muốn đi uống loại rượu mới của Tửu Tiên Lâu, nên mới lôi kéo hắn theo cùng. Nhớ bộ dạng điên cuồng khi say của Tứ phu nhân, Tần Chính lập tức lắc đầu, lát hồi bị đánh nữa bây giờ.

“Chỉ có vậy?” Vân Phi hỏi.

“Ừ .. Ừ …” Tần Chính nhìn chung quanh, mặt ửng đỏ. Lúc Tứ phu nhân say rượu, đường nhiên hắn phải đem Tứ phu nhân cả người đã mềm nhũn như bùn đặt lên cái giường nhỏ hung hăng chơi đùa rồi! Đem một khối bùn, ngươi thì ve, ta thì nặn, trong ngươi có ta, trong ta có ngươi, hahaha. Tứ chủ tử nghĩ Lão gia dễ chịu thiệt, chịu bị đánh khơi khơi hay sao?

Vân Phi trợn mắt nhìn: “Tư Đồ Sĩ Thần, còn nói ngươi không phải kẻ vô tích sự?”

Sĩ Thần nhấc chân, cười: “Không nghe lão gia nói hả, công lao lớn nhất của ta với Tần phủ chính là …” Tựa như đang khiêu khích, “Quản, giáo, hắn!” Ba chữ phía sau nói ra cực kỳ có, vị, đạo.

Vân Phi cũng không phải người mặt mỏng gì, hạ giọng cười nói: “Dường như từ Đại chủ tử cho đến Lão Thất, ai cũng có phần công lao này thì phải?”

“Đều có, đều có.” Tần Chính không ngừng gật đầu, mặc dù cảm thấy khó xử nhưng hắn không dám bày tỏ thái độ với bảy người có “công lao” này, nếu không khỏi thấy mặt trời ngày mai.

“Nói đủ chưa hả?” Kỳ Nhi nhấc ngón tay lên, bàn trà dưới chưởng lập tức gãy hết chân. Ánh mắt chuyển sang tiểu Hầu gia, muốn nói gì đó, nhưng ra miệng chỉ là một tiếng thở dài.

Quần Ngạo cũng chỉ có 1 tiếng thở dài.

Duy Nhất cũng không phải dạng để mặc người xúc phạm, bật người nhảy dựng lên: “Các ngươi thở dài là làm sao? Ý các ngươi ta vô năng, không có cách nào giúp lão gia phải không? Đúng, ta không giống với mấy người có công lực thâm hậu như các ngươi, thì sao mà so sánh, nhưng ta có cái này.” Nói xong liền chỉ vào đầu mình. “Ta có đầu óc, hừ!”

Vân Phi cùng Sĩ Thần rất ăn ý mà đem đuôi tóc quét ngang miệng, Triệu tiểu Hầu Gia quả thực rất có đầu óc nha, người là dù sao cũng thống lĩnh tam quân đó.

Kỳ Nhi cũng chẳng thèm để ý mặt mũi của tiểu Hầu gia, chỉ nói: “Vậy thì ngươi …”

“Ta biết!” Duy Nhất vẫy chân, phe phẩy cây quạt nói: “Không phải muốn ta thu hồi chỉ mặc (bút vẽ nghiêng mực) thôi sao, ta chịu nhận phạt!” Dù sao trước đó mấy ngày cũng thu được bức tranh vẽ Tư Đồ tam tiểu thư làm vốn cũng đủ, tạm thời ngừng vẽ mấy ngày cũng được.

Kỳ Nhi lắc đầu, nhìn về phía Vân Phi.

Vân Phi nói: “Không phải muốn ngươi ngừng bút, mà là phạt ngươi …” Nói xong chuyển ánh mắt nhìn nha đầu đang đứng bên cạnh Ngũ chủ tử, cười. “Đem Tố Tâm họa tranh, chỉ có thể vẽ một mình nàng ấy, 100 bức 100 dáng dấp, giống bức nào vẽ lại gấp bội.”

Vẽ cái tên nha đầu ngu ngốc Tố Tâm đã khiến Duy Nhất không chịu nổi, còn muốn vẽ tới 100 bức không bức nào giống bức nào, chẳng khác gì muốn cái mạng nhỏ của y! Trước khi Ngũ chủ tử mất mạng, nhất định phải kéo theo cái tên nha đầu ngu ngốc này lăng tẩm chôn cùng.

Ngũ chủ tử cùng nha đầu nhà y cùng nhau khóc thét ra, Tam chủ tử Tần phủ quả thực là “nữ kiền thương”! (Người làm ăn nhưng tàn độc như ác nữ)

Tiếp theo, vốn đến phiên lượt của người nào đó, cả đoàn người cùng nhau đồng loạt nhìn y một cái.

Tiểu Lâm sợ bị phạt, nhưng khi tới lượt bản thân mình thì lại có chút chờ đợi.

Sau một lúc trầm mặc, Đại chủ tử ngay cả thở cũng chẳng thở dài, trực tiếp lướt qua: “Lão Thất …”

Tiểu Lâm nước mắt trong nháy mắt chợt lưng đầy: [Ô … Ô …]

Nghe thấy tiếng khóc, Tần Chính sợ hãi nhanh chóng chạy tới: “Làm sao vậy, làm sao vậy?”

Tiểu Lâm khéo lấy ống tay áo lão gia, khóc cực kỳ thượng cảm, cái miệng nhỏ run run bắt đầu chuyển động: [Vì sao không có ta … ] Ngay cả phạt mà y cũng không có phần, [Ô … Ô …]

Thấy rõ điều y muốn nói, Tần Chính dở khóc dở cười: “Đứa ngốc này, nào có ai bị phạt mà lại đi tranh chứ?”

[Ô … Ô … Lão gia, ta cũng là … cũng là … của ngươi mà … ô … ô …] Lòng tự tôn của Tần Lục chủ tử bị tổn thương nặng nề.

Duy Nhất khuyên nhủ: “Tiểu Lão Lục, ngươi chỉ biết có một chút khinh công, sao giúp lão gia luyện công?”

Kỳ Nhi xoa xoa trán, chỉ có thể đem chuyện khó đẩy qua Vân Phi.

“Nếu không, phạt ba lượng bạc?” Vân Phi nói.

Thấy Tiểu Lâm khóc càng thêm lợi hại, Duy Nhất vì Tiểu Lâm mà đứng ra giành chính nghĩa. “Sao ngươi lại có thể nhẫn tâm như vậy?”

Sĩ Thần cũng gật đầu, “Bạch Vân Phi, ngươi với tiểu Lão Lục tàn nhẫn đến vậy sao?”

Vân Phi lúc này không phản kích, mà có chút hổ thẹn nói, “Vậy … ba đồng?”

[Ô … Oa …..] Tiểu Lâm khóc lớn, vùi mình vào lòng Tần Chính.

Cuối cùng chính là cái người đang ngồi xa nhất, từ lúc mới bước chân vào thì y đã ngồi trên ghế ngủ khò khò, hoàn toàn mặc kệ đao quang kiếm ảnh súng kiếm thuốc pháo đầy trong sảnh đường.

“Nam, Cung, Môn, Chủ!”

A Kiệt vừa mở mắt, chỉ thấy khuôn mặt lạnh băng như tiền của Đại chủ tử.

“Ba năm không được quay về Nam Cung Môn!” Kỳ Nhi chỉ chính là nghiêm phạt nếu không tận chức tận trách.

“Cái gì?!!!!” Cơn buồn ngủ lập tức bay xa, A Kiệt nhanh chóng lau khô nước bọt quanh mép. “Ta vừa ngủ một giấc! Ta chỉ mới ngủ có một giấc!” Cái trò đùa gì vậy hả, ba năm không về Nam Cung Môn, bộ muốn Nam Cung Môn biệt tích giang hồ luôn hả?

Thấy bộ dạng Đại chủ tử không giống như đang đùa, A Kiệt ý thức được sự tình khả năng khá nghiêm trọng, chỉ đành chịu thua. “Sau này ta không ngủ gật nữa là được chứ gì?”

Thất chủ tử một mặt cố áp chế phẫn nộ, một mặt cố gắng suy nghĩ, từ bao giờ mà Tần phủ ngay cả ngủ gật cũng không cho vậy, sao y vừa ngủ một giấc tỉnh lại thì lại không cho y quay về kia nữa?

Tần Chính đối diện vỗ tay khen ngợi: “Đúng, chính là không nên cho y trở về!” Tên Nam Cung Môn Chủ chân lanh chân lẹ này, cứ ba ngày hết hai ngày về nhà mẹ đẻ, lão gia ta đã sớm chịu không nổi rồi, Kỳ Nhi, nhất định phải thay lão gia lấy lại công đạo!

A Kiệt đỏ mắt sắp chuẩn bị nổi bão, Quần Ngạo liền nói thêm: “Chúng ta ai cũng bị phạt, vậy Đại chủ tử thì sao?”

Kỳ Nhi cười nhạt: “Các ngươi thật muốn ta giúp hắn luyện công?”

“Thân là Đại chủ tử, ngươi đương nhiên phải nghĩa bất dung …” Sĩ Thần nói lấp lửng.

Sáu người Quần Ngạo lẳng lặng nhìn Tần Đại chủ tử.

Tần lão gia ôm Lục phu nhân lạnh run cả người.

“Ta thấy, hay là từ bỏ đi!” Duy Nhất cong miệng nói. “Thân thể đa đa ngày càng không tốt, ngày sau ta chỉ còn mỗi lão gia …”

“Không có tên bại gia tử này, bạc sẽ mốc meo mất.” Vân Phi lắc đầu, thấp giọng nói. “Không có hắn, còn muốn bạc làm gì nữa.”

“Ta dù sao cũng là kẻ vô tích sự, nếu không có hắn thì ngay cả sống ta cũng không làm được.” Sĩ Thần tự giễu nói.

Tiểu Lâm ôm chặt lão gia, vỗ lưng hắn nói. [Lão gia thật đáng thương … ô … ô …]

Quần Ngạo thán thanh: “Bắt Kỳ Nhi phải mang cái danh đó trên lưng .. Tóm lại không tốt.”

Với cái bộ dạng luyện công cà lơ phất phơ của Tần lão gia, nếu để Tần Đại chủ tử đứng bên cạnh canh chừng, chỉ cần 1 khắc là đủ để bẻ gãy cổ của hắn rồi.

A Kiệt mới vừa tỉnh ngủ, nghe xong vẫn chưa hiểu gì, ngây thơ hỏi: “Các ngươi đến tột cùng là đang nói cái gì vậy?”

Duy Nhất tức giận mà nói: “Đang nói tới chuyện ngươi sắp phải thủ tiết đó!”

A Kiệt đập bàn kêu to: “Vậy không được! Làm thê thiếp của hắn đã rất mất mặt rồi, còn muốn ta phải thủ tiết, không biết sẽ bị người trong thiên hạ chế nhạo đến cỡ nào!”

Tần Chính tức sắp thổ huyết: “Mất mặt? Chế nhạo? Ta ta …” Buông Tiểu Lâm ra, hai ba bước chạy tới trước mặt A Kiệt. “Kỳ Nhi, là y! Để A Kiệt trợ giúp ta luyện công!” Lão gia ta dù cho có bị Đại chủ tử cắt đứt chân, cũng quyết định để Thất chủ tử ngươi ba năm không quay về được Nam Cung Môn! Muốn chết cùng chết!

Sĩ Thần cười tủm tỉm mà nói: “Lão Ngũ! Ta phát hiện ngươi ngày càng có đầu óc rồi nha!”

Vân Phi gật đầu: “Thông minh tuyệt đỉnh.”

Quần Ngạo cũng hiếm buông ra lời khen: “Ân, phép khích tướng dùng vừa đúng lúc.”

“Các ngươi đang khen ta?” Mặc dù chẳng biết bản thân đã làm ra chuyện gì đáng được khen, nhưng Duy Nhất vẫn kiêu ngạo mà phẫy phẫy cây quạt. “Ta đã nói mà, bản tiểu Hầu gia trí tuệ vô song.”

“Vậy quyết định thế đi!” Đại chủ tử giải quyết dứt khoát.

Nhìn bọn họ cả đám rời đi, A Kiệt vẫn như cũ không rõ mọi chuyện. “Này, các ngươi … các ngươi nói rõ cho ta, dựa vào cái gì không cho ta trở về! Uy! Nói rõ chút đi! Triển đại ca, ngươi mau nói cho ta biết đi, đừng có đi a~~~”

Quần Ngạo nhanh chóng bước đi không quay đầu lại. Xin lỗi nha A Kiệt, đại hội luận kiếm ta rất muốn đi.

Vân Phi quay đầu dành cho Thất chủ tử một ánh mắt thương cảm, khó lắm mới vứt được khoai lang nóng bỏng tay qua người khác, ai lại đi nói rõ cho ngươi biết chứ?

Sĩ Thần liếc mắt nhìn Duy Nhất đi bên cạnh, nghĩ thầm sao mà Nam Cung Môn Chủ so với Triệu Lão Ngũ lại càng không có đầu óc vậy, với cái đầu óc đó mà chưa bán đứt Nam Cung Môn cho người khác quả thực cũng hay lắm.

Duy Nhất không biết bản thân đang bị Tứ chủ tử khinh bỉ, chỉ ở trong lòng âm thầm A di đà phật. Nghĩ về nên đưa Tố Tâm qua chỗ đa đa mình chuẩn bị tuẫn táng luôn đi, phòng ngừa trước luôn luôn tốt, đỡ ngày sau lại bị phạt thì sẽ thảm lắm.

Về phần Tiểu Lâm, cùng với Lão gia cũng thương tâm giống nhau, ôm nhau mà nức nở.

“Tiểu Lâm nhi, lão gia ta đau tim quá, chúng ta hôm nay đi nghỉ sớm đi.” Vì sao phải đi nghỉ sớm? Tất nhiên là cùng với Lục phu nhân ở trên giường chơi bùn rồi, hahaha. (Tim ta đau quá man ~~~ )

[Ân … Lão gia, chúng ta đi!] Tiểu Lâm vuốt nước mắt, buồn bực nhìn sáu người không ai cho y “ăn phạt”, bị Tần lão gia kéo ra khỏi cửa.

Vân Phi cùng Sĩ Thần lắc đầu, sau này dược của Lục chủ tử không thể ăn bậy được. Cảm giác như ở cùng Tần lão gia ngốc lâu quá, đầu óc cũng không còn được minh mẫn nữa rồi.

HẾT CHƯƠNG 01

(1) Tỳ hưu (貔貅) : Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng hao hao giống Kỳ Lân và thường Tỳ Hưu được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.)

Mai_kari: Đọc mới cái chương đầu tiên thôi mà cười muốn đau quai hàm, tội cho thằng nhỏ …

Vâng, cái phần này chính là phần của bạn “Nam, Cung, Môn, Chủ” đó ~~~~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.07.2018, 20:10
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 3976
Được thanks: 3911 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lão gia luyện công ký - Diễm Tuyết Tuyết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PHẦN 01: VỀ SỰ NGHIÊM PHẠT DÀNH CHO THẤT VỊ CHỦ TỬ DO KHÔNG LÀM TRÒN TRÁCH NHIỆM

CHƯƠNG 02

Editor: Mai_kari

Beta: Kaori0kawa

“Tiêu đại ca, là Như Nguyệt tỷ tỷ! Thất chủ tử tới đón ứng chúng ta rồi!”

“Thất chủ tử!” Tiểu Bính Tử nhìn lại, dáng người thuận gió mà đến như rồng bay, không ai khác chính là Thất chủ tử của họ!

Trường kiếm ném mạnh xuống, cắm sâu vào lòng đất 3 phần. Vừa thấy cảnh tượng đó, hơn 10 tên chuẩn bị công kích lập tức sợ hãi thối lui phía sau. Thân kiếm đâm sâu xuống đất lại chẳng khác gì một cây kim đâm vào tàu hủ như vậy, trong chốn giang hồ liệu có mấy ai làm được như thế!

“Các hạ là?” Người đi đầu chấp tay cung kính hỏi.

A Kiệt cũng chẳng trả lời, chậm rãi tiến lên. Chỉ thấy bàn tay nơi nham thạch kia vươn một kích, nham thạch lớn lập tức nứt ra thành từng mảnh vụn phủ kín khắp nơi.

“Toái tâm chưởng?” Hơn 10 người chắp tay bái. “Thì ra là Nam Cung Môn Chủ, đã đắc tội!”

Mới vừa rồi thấy mình thì kêu giết đòi chém, giờ vừa thấy Thất chủ tử thì lại nghiêm nghị kính cẩn. Tiểu Bính Tử thiếu chút nữa muốn khóc, hồi sáng hắn đến trước gia môn, nói là thủ hạ Tần lão gia. Người ta nhìn hắn, phi, không biết. Còn với Nam Cung Môn Chủ, thì lại bảo “đã đắc tội”. Lão gia, ta theo ngươi thật quá mất mặt rồi!

“Đâu có!” A Kiệt đưa mắt nhìn toàn bộ mọi người, sau đó quay người nhìn tiểu tư, nhất thời lạnh mặt nhếch chân mày. “Sự tình còn chưa giải quyết?”

Tiểu Bính Tử vội trốn phía sau lưng Như Nguyệt: “Không …” Ô ô, Thất chủ tử ở ngoài Tần phủ thật đáng sợ a~~~~

Nam Cung Môn Chủ là đang nói chuyện với tiểu tư nhà mình, nhưng lại khiến hơn 10 người trước mặt co rụt lại, ai cũng biết Nam Cung Môn Chủ tàn bạo tới thế nào. Đương nhiên, Môn Chủ cũng là người phân rõ trái phải, chỉ bất quá một lời không hợp tai liền trước tiên thưởng cho ngươi 2 chiêu Toái Tâm Chưởng, chờ ngươi thổ huyết sau đó lại nhắc nhở báo cho ngươi cần phải sửa chữa lỗi sai của mình thế nào.

Tần Thất chủ tử cả ngày phải chạy hai đầu, vừa Tần phủ vừa Nam Cung Môn, hận không thể cắt một ngày thành hai ngày, thời gian rảnh thì lại phải đi hầu hạ Tần lão gia, nào có công phu cùng mấy tên ngày nói nhiều. Nếu dám không nghe y nói, đánh trước rồi nói tiếp để bớt việc.

“Các ngươi, người của Bạch Lộc Sơn Trang?” Nam Cung Môn Chủ hỏi.

“Tại hạ là Lục Tam Ngân, chính là trang chủ của Bạch Lộc Sơn Trang …”

Nam Cung Môn Chủ vung tay lên, “Không cần biết ngươi là Tam Ngân hay Tứ Lưỡng, nhanh chóng, hai câu 3 chữ, nói rõ mọi việc.”

Lục Tam Ngân quét mắt nhìn chung quanh, chắp tay nói: “Không bằng tìm một chỗ khác ngồi xuống, sao dám để cho Nam Cung Môn Chủ ở nơi núi rừng mà hứng gió, bên ta phía trước có một biệt uyển …”

A Kiệt vung vạt áo, ngồi xuống ngay tại chỗ, không nhịn được mà nói: “Có chuyện mau nói, có rắm mau phóng.” Đại chủ tử chỉ cho y có 3 ngày, ba ngày sau y phải quay về Tần phủ coi chừng Tần lão gia luyện công, nào có thời gian mà đi biệt uyển.

“Này …” Lục Tâm Ngân nhất thời đứng người, đã sớm nghe qua Nam Cung Môn Chủ vô cùng … à … Không câu nệ tiểu tiết, quả thực là đúng như vậy.

Thấy biểu tình Lục trang chủ như bị mắc nghẹn, Tiểu Bính Tử cùng Như Nguyệt đều nhịn không được bật cười. Tần thất chủ tử anh lãng lỗi lạc, bất kỳ ai nhìn thấy y đều nghĩ y chính là một đại gia công tử võ lâm, nhưng lại mở miệng toàn là nói tục.

“Lúc đầu là do thiếu chủ Ngọa Long Cốc Sở Ngự Cửu phái người tới Bạch Lộc Sơn Trang chỗ ta cầu viện …” Muốn gã trong vòng 2 câu 3 từ nói cho rõ mọi chuyện, nhưng tên Lục Tam Ngân này lại thao thao bất tuyệt.

Thấy Thất chủ tử trán bắt đầu nổi gân xanh, Như Nguyệt vội chạy lên đưa túi nước. “Thất chủ tử, giải khát!” Nàng ở trong nước có bỏ thêm bạc hà cao do Lục chủ tử điều phối, nói là có thể giúp cho tâm tịnh.

“Thất chủ tử, người mệt rồi!” Tiểu Bính Tử là dân lạc hậu, bắt chước tư thế thường ngày hay dùng để hậu hạ lão gia, kéo tay lên chuẩn bị xoa bóp cho Thất chủ tử. Ai người tay vừa đặt xuống ngay vai A Kiệt, trước mắt thoáng cái bị đánh bay đi thật xa, trên mặt đất nằm ngã gục.

Như Nguyệt cười tới cong thắt lưng, gắt giọng: “Đáng đời, cái chiêu vuốt mông ngựa hay dùng cho lão gia lại dám dùng lên người Thất chủ tử.”

Ngoại trừ lão gia, Thất chủ tử phiền nhất việc bị người khác chạm tới người, ngay cả thiếp thân nha đầu là nàng khi hầu hạ y thay y phục mà có chút sơ ý cũng sẽ bị Thất chủ tử mặt lạnh nhìn. Nguyên nhân tại sao lại thế, nếu ai không sợ chết, có thể đi hỏi lão gia.

Hết lần này tới lần khác chính là vẫn có người không sợ chết.

Từ lúc Nam Cung Môn Chủ xuất hiện ngay trước mắt, thì Lục gia nhị tiểu thư đã bị diện mạo bất phàm của vị nam nhân này khiến cho mất hồn. Thấy bộ dạng Nam Cung Môn Chủ ngửa đầu nước uống đầy hào khí, càng khiến cho nàng mê luyến đến không biết tình thế, động tình đến cực điểm, liền nhịn không được đi tới đưa ra chiếc khăn tay của mình.

A Kiệt đang muốn lau miệng, đưa tay bắt lấy được, vừa đưa lên miệng lại ngửi thấy một mùi hương nhẹ, vẻ mặt ghét, tiện tay ném đi, sau đó lại dùng tay áo lau hai ba cái, tiếp tục nhẫn nại nghe tiếng oán than dậy trời của tên Lục Tâm Ngân.

Khuôn mặt vốn rất ửng hồng của Lục nhị tiểu thư trong phút chốc trở nên trắng bệch, ánh mắt đầy nước nhìn về phía cha mình.

Như Nguyệt nãy giờ chỉ lo chê cười Tiểu Bính Tử chợt phát hiện bản thân thất trách, nhanh chóng tiến lên hầu hạ. Đổi lại giờ tới phiên Tiểu Bính Tử nằm trên mặt đất cười lăn ra, vị nhị tiểu thư kia dường như đã quên mất người trước mắt mình là ai nha, đó chính là Thất chủ tử của Tần phủ đó.

Lục nhị tiểu thư sao lại không biết cái câu “Nhà ai chỉ có niên thiếu lang, tu hành không luyến Ngụy Vương”, trong chốn giang hồ có ai chưa nghe qua 2 câu này.

Đó đã từng là Ngụy Vương thế tử, mà nay đã trở thành chủ nhân Tần phủ. Mà niên thiếu lang chính là nhi tử của Triển Minh chủ cùng Nam Cung Môn Chủ năm xưa đã từng du ngoạn giang hồ, nghiền nát biết bao trái tim thiếu nữ cuồng dại, mà nay chính là Tần Nhị chủ tử, Tần Thất chủ tử. Cho dù biết được thì sao, làm sao có thể kiềm chế được tâm hồn thiếu nữ trước những người này.

Như Nguyệt nhìn cái khăn tay bị vứt trên mặt đất, thở dài lắc đầu, Thất chủ tử chán ghét nhất là son phấn hương dược, sao lại dùng được mấy thứ này. Lại liếc mắt nhìn nhị tiểu thư thanh lệ bất phàm. Khăn tay của Lục nhị tiểu thư có thể được võ lâm tranh giành, nhưng trong mắt Thất chủ tử sợ rằng còn không thực dụng bằng ống tay áo.

“Nói như vậy, là do Bạch Lộc Sơn Trang của phía ngươi thích xen vào việc người khác như con thiêu thân vào lửa?” A Kiệt đứng dậy, dành cho Lục trang chủ một cái mắt lạnh khinh miệt. “Sở Ngự Cửu là người phương nào, Ngọa Long Cốc của gã có biến cố thì Bạch Lộc Sơn Trang chỗ ngươi có thể quản được sao? Còn giờ người ta hoà hợp êm thấm, lại muốn bắt Lục Tam Ngân ngươi làm kẻ chết thay? Nam Cung Môn ta có ý tốt cho người tới đây khuyên bảo, nhưng ngươi lại như chó cắn Lã Động Tân, lúc đó bị Sở Ngự Cửu đem bán có khi còn giúp hắn đếm tiền. Tên ngu nhà ngươi, Bạch Lộc Sơn Trang vẫn chưa bị hủy trong tay ngươi ta cũng cảm thấy kỳ diệu.”

Tiểu Bính Tử vỗ tay trầm trồ khen ngợi, không hổ là Thất chủ tử! Chuyện giữa Bạch Lộc Sơn Trang và Ngọa Long Cốc vốn cực kỳ phức tạp, hắn cũng phải mất hơn 1 tháng tra xét mới có thể đại thể nắm tình hình. Đại chủ tử phái hắn tới là vì muốn giúp Tần lão gia tạo chút danh tiếng trong giang hồ, nên không để Thất chủ tử nhúng tay vào, ai ngờ Thất chủ tử có thể từ trong cái đống xà ngôn bát quái của Lục Tam Ngân mà nắm được chân tướng. Nhưng hắn thì sao, chưa kịp tạo mặt mũi cho lão gia, ngược lại còn dẫn tới hiểu lầm thiếu chút nữa bị Bạch Lộc sơn trang giết. Lão gia ơi, tiểu nhân làm ngươi mất mặt rồi!!!!

Khoan đã, dường như có chỗ nào đó không đúng, sao Thất chủ tử lại nói là Nam Cung Môn, đáng lẽ phải là Tần phủ mới đúng chứ?

“Sở Ngự Cửu dã tâm quá rõ, chính là muốn nuốt trọn Bạch Lộc Sơn Trang của ngươi, nếu ngươi là người biết tình hình thì tự khắc biết phải cân nhắc thế nào.” Nam Cung Môn Chủ lạnh lùng đưa ra nụ cười nhạt. “Nam Cung Môn cùng Bạch Lộc Sơn Trang cũng coi như thân cận, nếu Bạch trang chủ có cần, bản Môn chủ nhất định nghĩa bất dung từ. Còn nếu Lục trang chủ ngươi muốn xa thân gần đánh, thì ta khuyên ngươi nên cân nhắc phân lương của Bạch Lộc Sơn Trang có đủ để chiến hay không, chiến có thắng hay không.”

Tiểu Bính Tử càng nghe càng thấy không thích hợp, đợi khi người của Bạch Lộc Sơn Trang đi rồi, hắn mới nhảy dựng lên.

“Thất chủ tử, vì sao người không nói là Tần phủ, vì sao người lại nói Nam Cung Môn!” Chẳng phải là đi tạo cảm giác tồn tại cho Tần lão gia hay sao, sao giờ trở thành tiết mục Nam Cung Môn chiếm đoạt thôn trang nhà người ta luôn rồi?

A Kiệt vuốt mũi, nhìn trời: “Ta quên mất, lần sau sẽ nhớ.”

“Ô …” Tiểu Bính Tử gào khóc.

Thất chủ tử rõ ràng là cố ý mà! Hắn đã đem mọi chuyện dàn xếp ổn thỏa, nhưng Thất chủ tử giữa đường nhặt được đại tiện nghi, vì sự lớn mạnh của Nam Cung Môn mà bất chấp giành lấy miếng ngon từ miệng cọp. Không, là miệng dê. Lão gia đáng thương như vậy, mà Thất chủ tử còn đoạt miếng ăn từ trong miệng dê nữa! Thật quá giảo hoạt mà! Hắn trở về nhất định sẽ bị Đại chủ tử đánh chết mất!

“Hừ!” A Kiệt chẳng thèm quản hắn, thẳng chân vươn người bước ra khỏi rừng.

Như Nguyệt tiến lên kéo lấy tay áo tiểu tư đang khóc thương, khuyên nhủ: “Ngươi ngốc à, Thất chủ tử vốn là người của Tần phủ mà, Nam Cung Môn nếu có thể xưng bá võ lâm, thì cũng sẽ dính dáng tới Tần phủ mà.”

“Đúng nha …” Tiểu Bính Tử lúc này ngừng khóc. “Sao mà ta cũng trở nên ngớ ngẩn rồi?”

Như Nguyệt cùng Tiểu Bính Tử đưa mắt nhìn Tần Thất chủ tử đi phía trước, thấy hình dạng bước chân thoăn thoắt của y, đắc ý tới muốn thăng thiên luôn rồi. Trong lòng đều suy nghĩ, Thất chủ tử đầu óc vốn là tốt, hay là không tốt vậy? Nam Cung Môn vốn đã thành đồ cưới, y càng khiến cho nó thêm vững mạnh, bộ ngại lão gia chưa đủ tiện nghi à?

“Khăn tay?” Tiểu Bính Tử bò người lên, phát hiện trên mặt đất có một cái khăn tay, tuy rằng bị đạp 1 vết chân nhưng vẫn coi như sạch sẽ, “Vừa lúc lau mặt, thật thơm nha.”

Như Nguyệt nhớ tới bộ dạng đáng thương của cô gái kia, nhịn không được nói. “Thất chủ tử, vừa rồi Lục nhị tiểu thư là có lòng tốt, ngài cũng không nên đả thương người ta như vậy …”

A Kiệt kỳ quái nhìn nha đầu của mình. “Vừa rồi? Nhị tiểu thư? Vừa nãy trong rừng ngoại trừ ngươi, còn có cô gái khác?”

“A … haha .. Chắc là không có.” Tiểu Bính Tử cảm thấy mình nghẹn tới sắp nội thương rồi.

Như Nguyệt chỉ biết là sẽ như vậy. Nếu nói Thất chủ tử tuyệt sắc nữ tử cũng không thèm nhìn, thì quá sai rồi, trong mắt của Thất chủ tử, ngoại trừ Nam Cung Môn cùng Lão gia thì chẳng thèm nhìn gì hết.

Nam Cung Môn Chủ lại nói: “Mặc kệ là nam hay nữ, nãy giờ ta không cùng ai giao thủ, thì làm sao đả thương người?”

“A .. haha … Chắc là không thể rồi.” Tiểu Bính Tử quyết định khi về nhà phải đi tìm Lục chủ tử chữa thương.

Như Nguyệt lắc đầu, “Đi thôi, về phủ còn có chuyện quan trọng.”

Nghe vậy, A Kiệt dừng bước chân, khuôn mặt nãy giờ còn đang dương dương tự đắc giờ bất chợt lạnh đi.

“Tần phủ xảy ra chuyện gì?” Tiểu Bính Tử thấy có gì đó không ổn.

Như Nguyệt nói. “Đại chủ tử muốn Lục vị chủ tử cùng nhau trông lão gia luyện công, nói muốn lão gia trong vòng 3 tháng phải khôi phục công lực, nếu không sẽ bị trừng phạt, cuối cùng việc này …”

“Rơi vào đầu Thất chủ tử?” Tiểu Bính Tử suy đoán.

Như Nguyệt kinh ngạc: “Sao ngươi biết?”

Tiểu Bính Tử lắc đầu nở nụ cười, nhỏ giọng nói thầm: “Nghĩ cũng có thể nghĩ ra được, Thất chủ tử ở bên ngoài dùng đầu óc rất tốt, nhưng chỉ cần trở về Tần phủ thì dùng không được nữa, mỗi khi trở về ngay cả Ngũ chủ tử cùng Lục chủ tử cũng đấu không lại …”

Quanh năm đi theo Tần lão gia, cũng khiến cho Tiểu Bính Tử trở nên chỉ cần mở miệng là không biết ngừng. Cũng không biết hắn lúc này là đang đi theo ai, hoàn toàn là muốn đi tìm cái chết.

A Kiệt yên lặng đi tới trước mặt thằng nhãi này, chậm rãi vươn tay xách cổ áo hắn lên, sau đó nhẹ nhàng vung tay tiễn bay.

“A ~~~~~~” Tiểu Bính Tử bị quăng lên ngọn cây, dây lưng bị đọng ở cành cây, động cũng không dám động. “Như Nguyệt, hảo cô nương, cứu cứu ta đi a~~~ Thất chủ tử, ta sai rồi, ngài đầu óc dùng rất tốt, rất tốt mà!”

********************

Cửa chính Tần phủ, lão quản gia Hách thúc từ lúc trời chưa sáng đã đứng chờ ở đây. Thật vất vả mới đợi được tới lúc thấy được động tĩnh từ đằng xa, liền lập tức đi lên phía trước, “Thất chủ tử … Ôi chao!” Người chưa kịp đón đã bị một cơn gió mạnh thổi qua một bên.

Nhìn sắc mặt đen thùi của người nọ, Hạch thúc lập tức né tránh: “Như Nguyệt cô nương, Thất chủ tử đây là …”

Như nguyệt lắc đầu nhìn ông: “Đừng quấy rầy chủ tử.”

Ầm một tiếng, chỉ thấy cánh cửa cao cao của Tần phủ đã bị đá bay tới giữa không trung tiền đình (sân lớn phía trước nhà)

Hách thúc nhất thời khóc thét: “Thiết lê mộc của ta a~~~~ Ta phải từ Ung Châu ngàn dặm phương xa vận chuyển về đây đó a~~~~ Một ngàn lượng bạc mới ra được 1 cánh đó a~~~~” So với một đôi điểu giá mười vạn lượng của lão gia, thì một cánh cửa một hai ngàn lạng bạc của lão quản gia chẳng đáng nói tới làm gì.

Nghe thấy tiếng kêu khóc của ông, A Kiệt quay người lại, đá thêm vào cánh cửa có khắc hoa 2 cước.

Hoàng Hoa Lê của ta ơi ~~~~ Hách thúc không dám kêu gào nữa, kêu nữa sợ rằng toàn bộ cửa trên dưới Tần phủ sẽ phải đem thay hết mất.

Lão quản gia cùng bọn hạ nhân sợ hãi lui qua 1 bên, Thất chủ tử đây là làm sao vậy? Đây là từ bên ngoài trở về mà, trên đời này ngoại trừ lão gia ra còn ai có thể chọc y biến thành như vậy chứ?

“Tiểu Bính Tử.” Hách thúc chạy tới tìm cái ngườn trốn tuốt dưới cùng của hàng người, nói nhỏ. “Lão gia chúng ta chẳng lẽ hôm qua lén chuồn đi chơi, ở bên ngoài cùng Thất chủ tử qua đêm hả … Ngô …”

Tiểu Bính Tử một tay lập tức che miệng lão quản gia lại, ngẩng đầu nhìn đại thụ che trời trước tiền đình, thấp giọng nói: “Ngài muốn đem cái khớp xương già cỗi của ngài nằm trên đó, chờ ăn tết cuối năm ở trển luôn hả?”

Lão quản gia chỉ đành nhìn cánh cửa, khóc không ra nước mắt.

Vân Phi trùng hợp đi ngang qua, thấy bóng lưng Thất chủ tử, dặn dò quản gia: “Đổi cửa sắt đi, chịu được đấm đá.”

Hách thúc đưa ra bộ dạng thập phần không cam lòng, Tam chủ tử sao tự dưng trở nên keo kiệt như vậy chứ.

Vân Phi chỉ cần liếc mắt liền nhìn ra ông đang đang suy nghĩ cái gì, hiển nhiên là cái nhìn chán ghét: “Vàng thì quá mỏng, một cước sẽ nát, cũng một dạng giống lão gia nhà ngươi vậy.”

Tần lão gia là cái dạng gì? Chính là dạng hoàng kim cùng cứt chó tạo thành.

Từ khi nghe xong câu nói từ miệng Tiểu Bính Tử tùy tiện nói ra, A Kiệt cứ như thế suốt đường về đầy tức giận. Y tức giận không phải Tiểu Bính Tử nói y không đấu trí qua nổi Lão Ngũ, Lão Lục, mà là do Tiểu Bính Tử nói chính là .. Sự thật.

Vì sao chứ? Vì sao y ngay cả một thằng công tử quần áo lụa là cộc lốc ngây ngốc cùng một cậu nhóc điều chế dược yếu đuối cũng không đấu lại chứ, lúc này, lúc trước, cả lúc trước nữa, bị dính chưởng toàn bộ đều là y, dù sao y cũng là Nam Cung Môn Chủ mà ~~~~

“Chủ tử, mộc dục đã chuẩn bị xong ….” Thấy khuôn mặt căng thẳng của Thất chủ tử ngay giữa phòng khách dường như đang trầm tư cái gì đó, Như Nguyệt chỉ phải trước lùi ra.

“Xem ra ta phải …” Nam Cung Môn Chủ từ năm 18 tuổi đã từng đoạt lại chức vị môn chủ từ trong tay kế mẫu cùng chú ruột, không phải hạng người tầm thường. Tuy nói y võ công cùng mưu lược đều kém hơn Triển đại hiệp, nhưng y vẫn có một chút thứ mạnh hơn Triển đại hiệp, đó chính là y biết tự mình suy xét lại khuyết điểm bản thân, biết cách lấy thừa bù thiếu, biết cách khiêm tốn thỉnh giáo.

“Chủ tử, trước dùng cơm rồi lại …” Một trận gió lướt qua, trong sảnh không còn thấy bóng dáng Thất chủ tử. Như Nguyệt cười cười, chỉ cần trở lại Tần phủ, Nam Cung Môn Chủ luôn khiến người ta kính nể lại biến lại thành bộ dáng hấp tấp.

******************

Vì vậy, A Kiệt đi tới Quất Hiên của Đại chủ tử.

Kỳ Nhi trả lời: “Công phu nội lực của Xích Luyện Môn hắn người bên ngoài không thể hỗ trợ được đâu, ngươi chỉ cần một phút không rời mắt kề sát xem hắn luyện tập là được.”

Xem, xem thế nào? Cái công phu như bôi dầu dưới lòng bàn chân của Tần lão gia, chính là thiên hạ vô song. Ngay trong tíc tắc nhắm mắt lại, hắn cũng có thể biến mất không thấy bóng như làm ảo thuật. Vậy chẳng lẽ đem hắn trói lại? Vậy phải dùng hơn chục khổn tiên tác của Thái thượng lão quân. Với lại lỡ hắn chơi xấu thì phải làm sao? Tần lão gia chỉ cần mở miệng, từ ngày đầu tiên biết hắn tới nay, Nam Cung Môn Chủ chưa từng thắng qua được hắn. Chỉ cần nói chuyện chơi xấu thì cũng chịu đi, đằng này hắn còn động thủ động cước, đùa giỡn lưu manh …

Thấy mặt của Nam Cung Môn Chủ càng lúc càng nhăn, mắt thấy sóng gió sẽ nổi, cuối cùng Đại chủ tử thở dài: “Vậy cắt đứt chân hắn đi!”

Sau đó, là Thúy Trúc Hiên của Nhị chủ tử.

Quần Ngạo dở khóc dở cười mà nói: “Ngươi a, đừng có mà hắn nói gì ngươi cũng tin, đừng đem hắn thành Ngụy đại ca ngày xưa của ngươi, ngươi cần phải coi hắn là Tần lão gia. Cần phải bắt hắn hiểu được đại nghĩa, để cho hắn hiểu được trách nhiệm của một võ lâm minh chủ …”

Nam Cung Môn Chủ không hiểu. Đại ca nói đúng mà, sao y lại không được tin? Ngụy đại ca, Tần lão gia chẳng phải cũng là một người hay sao, có gì khác biệt? Hiểu được đại nghĩa, đại nghĩa gì, thiên hạ thương sinh linh (muôn dân thiên hạ) sao? Muôn dân thiên hạ chỉ ước gì Tần lão gia đừng gây họa cho họ. Huống chi Tần lão gia đâu có muốn làm võ lâm minh chủ đâu a, chẳng lẽ Triển đại ca ngươi không biết sao?

Thất mặt Nam Cung Môn Chủ suy sụp muốn rơi trên mặt đất, Nhị chủ tử đành phải nói: “Kỳ Nhi nói sao? Cắt đứt chân hắn? Ừ … Đại chủ tử cũng có đạo lý của mình.”

Sau đó, chính là Liễu Hiên của Tam chủ tử.

Vân Phi trầm tư một lát sau nói: “Việc buôn bán chú ý nhất chính là hai bên cùng có lợi. Hắn muốn ngươi 3 năm không về Nam Cung Môn, với ngươi thì đó là chuyện không thể đồng ý, vậy ngươi trước để hắn giảm bớt phân nửa rồi tiếp tục cùng hắn bàn, cho hắn chút lợi ích, ai biết có thể giảm thêm được phân nửa thì sao …”

A? Nói từ đầu là 3 năm, sao tự dưng có thể giảm được phân nửa chứ? Cho một ít lợi ích, lợi ích gì thì được? Nam Cung Môn của y cũng đâu có giàu tiền như Tam chủ tử nhà ngươi, coi chừng tiền riêng của Tần lão gia còn nhiều hơn của y nữa là. Đến tột cùng thì phải làm thế nào để hai bên cùng có lợi, Bạch Vân thành chủ, ngươi có thể nói tỉ mỉ chút được không?

Vân Phi tay chống trán hỏi: “Triển công tử nói thế nào? Ân … Nhị chủ tử nói cũng đúng, ngươi thật không nên đem hắn trở thành vị đại ca kết nghĩa từ trước của ngươi. Còn vì sao ư? Bởi vì …” Đại ca thì sẽ không ăn ngươi, còn Tần lão gia thì có nha! “Kỳ Nhi thì sao? Ân … Cuộc làm ăn này của Đại chủ tử cũng được đó.”

Sau đó, chính là Hồng Diệp Hiên của Tứ chủ tử.

Sĩ Thần giương lên mắt phượng cười nói: “Lạt mềm buộc chặt hiểu không? Ngươi trước phải thu hồi món ngon của hắn, bắt hắn thấy mà không sờ được, sờ mà chẳng ra được gì. Sau đó, ngươi phải dùng hết các phương pháp mà giày vò hắn, tới lúc hắn mệt, thì không chiến mà thắng, cuối cùng ngươi bắt hắn làm gì hắn cũng làm. Cái này gọi là dĩ dật đãi lao (đợi quân mệt mỏi rồi mới tấn công) (1).”

Nam Cung Môn Chủ nghĩ nghĩ, y trở về nên nghiên cứu lại tam thập lục kế.

Tứ chủ tử vừa lắc đầu vừa nói: “Ba người kia nói thế nào? Cắt đứt chân hắn? Ừ .. cắt đứt cũng tốt, ngươi cũng thích hợp Quan môn tróc tặc (Đóng cửa bắt giặc, dồn giặc vào thế bí không thể chạy thoát) (1).”

Sau đó, chính là Họa Viên của Ngũ chủ tử.

Duy Nhất kích động nhảy dựng lên kêu lên: “Nghĩ không ra Nam Cung Môn Chủ ngươi lại hướng ta thỉnh giáo! Ngươi giờ cũng hiểu được bản Tiểu Hầu gia rất có đầu óc, đúng không? Chuyện này có đáng gì, ngươi cứ nói với hắn, nếu hắn không luyện công, thì ngươi sẽ diệt cửu tộc nhà hắn … À, hình như nếu vậy ngươi cũng đem bản thân đi diệt rồi. Kỳ thực lão gia rất nghe lời a, chỉ cần ngươi thời khắc đều hầu hạ hắn thư thư phục phục, ngay cả đi nhà vệ sinh cũng không cần hắn đụng ngón tay …”

A Kiệt xoay người đi. Y rõ ràng là chưa có ăn cơm, mà sao cảm giác như bụng đã no căng thế nhỉ, tự dưng chạy tới tìm tên Triệu lão ngũ này.

Ngũ chủ tử ở phía sau đuổi theo nói: “Nếu không thì .. cắt đứt chân hắn? Ta nói này, ngươi nhớ ra tay nhẹ chút nha ~~~”

Cuối cùng, chính là Dược Lâu của Lục chủ tử.

Bình dược trong tay Tiểu Lâm cứ hết đưa ra lại thu vào, thu vào rồi đưa ra, ra ra vào vào, rất nhiều lần như vậy.

A Kiệt rốt cục nhịn không được, đưa tay giật lấy.

Nhìn vẻ mặt thô bạo của Nam Cung Môn Chủ, cơ thể của Lục chủ tử run rẩy co rúm lại, vuốt nước mắt nói rằng: [Nam Cung đại hiệp, không cần giết lão gia có được hay không … Chân bị chặt đứt thì vẫn có thể nối lại được cho hắn … Dược này nhất định phải nhớ kỹ cách dùng … Ô Ô ….]

Vẫn là cắt đứt chân? Đại chủ tử của Tần phủ quả nhiên khiến ai cũng tin phục.

A Kiệt nhìn lại tên tiểu nhân nhi đang khóc tới muốn ngất xỉu kia, rất muốn ôm lấy đầu ngửa mặt hô to. Dựa vào cái gì, y ngay cả lão ngũ lão lục cũng đấu không lại ~~~~~!

Sau khi dạo hết một vòng Tần phủ, Thất chủ tử mang một bụng đầy phẫn nộ cùng lòng đầy uể oải bước chân về Nam Du Hiên của mình.

Ngay đình viện, Tần Chính đang ngồi phe phẩy biếng nhác trên xích đu. Một đôi mày kiếm phi dương nhập tấn, một đôi ưng mâu tiếu ý dịu dàng.

“Kiệt nhi, muốn bắt đầu luyện công rồi sao?”

A Kiệt chỉ cảm thấy, trời sắp sập rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 76 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.