Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 

Khóa quân tâm - Ngư Thập Thanh Đồ

 
Có bài mới 30.06.2018, 08:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.03.2016, 15:29
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 1099
Được thanks: 2377 lần
Điểm: 11.01
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Khóa quân tâm - Ngư Thập Thanh Đồ - Điểm: 11
Khóa quân tâm

images

Tác giả: Ngư Thập Thanh Đồ

Thể loại: Cổ đại

Convert: QT - Edit: Tử Liên Hoa 1612

Số chương: 10

Giới thiệu vắn tắt:


Địa vị hoàng hậu cao quý của nàng cũng chỉ là một cái danh. Hoàng thượng không thích nàng, đối với nữ nhân khác lại tình sâu như biển. Thật ra, dù dùng tất cả thủ đoạn nhưng không thích chính là không thích, thứ nàng có được trừ cái ghế hoàng hậu lóng lánh ánh sáng rực rỡ cũng chỉ có mỏi mệt không chịu nổi. Lúc nàng dứt khoát rời đi, hắn lại đột nhiên thay đổi thái độ, nhưng mọi thứ còn kịp sao?

Mở đầu:


Bên trong cung điện hoang tàn âm u, Quý Ấu Thanh đã cởi ra phượng bào uy nghiêm, trên người chỉ còn một bộ y phục màu trắng phong phanh.

Cánh cửa mục nát bị đẩy ra “Két” một tiếng, Thẩm Viện đắc ý đi đến trước giường, thản nhiên nói: “Bổn cung đây là đến xem, hoàng hậu nương nương mẫu nghi thiên hạ ngày xưa bây giờ nghèo túng tới cỡ nào.”

Quý Ấu Thanh ôm đầu gối, ánh mắt ngẩn ngơ như đang lặng im suy nghĩ chuyện gì.

Móng tay được sơn vẽ rực rỡ nâng cằm Quý Ấu Thanh lên, Thẩm Viện hung ác nhìn nàng, giọng nói lạnh lùng: “Nếu ta là ngươi sẽ tự mình chấm dứt, tránh cho bẩn mắt người khác.”

Quý Ấu Thanh bình tĩnh nhìn Thẩm Viện. Thiếu nữ từng xinh đẹp tươi vui, giờ đây đã trở thành lòng dạ độc ác.

Trên cung yến một tháng trước, sau khi Thẩm Viện dùng điểm tâm trong cung nàng xong đã sinh non, tất cả chứng cớ đều chỉ vào nàng. Hoàng đế đương triều là Trác Diệp nổi giận lôi đình, đày nàng vào lãnh cung. Nàng biết Thẩm Viện là người trên đầu quả tim của Trác Diệp, nhưng nàng không ngờ lần này Trác Diệp sẽ tức giận như thế, không thèm nể mặt Quý gia, nhất quyết phải trừng phạt mình.

Trác Diệp kiêng dè Quý gia đã lâu, Quý gia là thế gia tướng soái (chủ tướng cầm binh), trong tay giữ một phần ba binh quyền của Đại Hạ quốc. Nhưng nàng không dựa vào thân phận đích trưởng nữ của Quý gia để vào cung mà là số trời đã định.

Trác Diệp từng thể độc, cuộc đời này tuyệt không phế hậu. Hắn không giết được nàng, cũng không phế được nàng. Thẩm Viện muốn ép nàng tự sát, nàng cố tình không nghe theo ý bọn họ.

List chương
1+2    3+4
5   6+7
8+9   10+kt
Đã sửa bởi Tử Liên Hoa 1612 lúc 18.07.2018, 10:53, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Liên Hoa 1612 về bài viết trên: TTripleNguyen, heodangyeu, searatsuki, tortuequirit23, xichgo, yanl12781, Đại Hắc Thật Uy Vũ
     

Có bài mới 03.07.2018, 07:17
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.03.2016, 15:29
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 1099
Được thanks: 2377 lần
Điểm: 11.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khóa quân tâm - Ngư Thập Thanh Đồ - Điểm: 30
Chương 1.

Edit: i’mheo

Ba năm trước, Quý Ấu Thanh và Thẩm Viện vẫn còn là những cô nương như hoa như ngọc.

Đầu xuân năm ấy, hai nàng ước hẹn cùng đi đạp thanh ở Lê Sơn chỗ ngoại ô kinh thành. Và hôm ấy cũng chính là lần đầu tiên các nàng gặp Trác Diệp - khi đó đang cải trang xuất cung. Giữa biển hoa như tuyết, thiếu niên cao lớn vững chái, nụ cười tươi sáng, so sánh với hoa lê khắp núi hắn còn tao nhã, rực rỡ hơn nhiều.

Sau này Quý Ấu Thanh mới biết, Trác Diệp chính là tân hoàng vừa mới đăng cơ, ngày ấy đến Lê Sơn tìm thần nữ theo lời của Tư Nguyệt Giám.

Theo quốc chế Đại Hạ, hoàng hậu của các đời đế vương đều là thần nữ, điều này thể hiện ước nguyện được thần linh phù hộ muôn đời của Đại Hạ. Trước mười sáu tuổi, thần nữ chuyển thế không khác gì người thường, phải đến sau khi mười sáu mới bắt đầu có những biểu hiện thần cách, mà Tư Nguyệt Giám chịu trách nhiệm bói toán, tìm kiếm thân thể thần nữ chuyển sinh. Mấy ngày sau hôm ấy, một tờ ý chỉ triệu đích trưởng nữ Quý Ấu Thanh của Trấn quốc đại tướng quân vào cung làm hậu.

Ngày đại hôn, màn đêm buông xuống, trắng sáng lên cao, nàng lại không gặp được Trác Diệp. Đêm đó, Trác Diệp quỳ trước cửa cung thái hậu, đau khổ nói người hắn ngưỡng mộ là Thẩm Viện, nữ nhi của Thượng thư đại nhân, cầu xin thái hậu thu hồi ý chỉ đã ban.

Quý Ấu Thanh biết tin, vội vàng chạy đến đó, thấy hắn quỳ đã lâu nhưng khuôn mặt vẫn mang theo vẻ dứt khoát, bóng lưng thẳng tắp. Nàng đi qua, nhẹ nhàng khoác thêm áo cho hắn.

“Nữ tử có lòng dạ thâm trầm như ngươi, sao có thể là thần nữ chuyển sinh?” Cung Trác Diệp bực mình, kéo áo choàng xuống, ánh mắt nhìn về phía nàng tràn đầy chán ghét, hắn hít sâu một hơi, nói: “Trẫm thực hận quốc chế này của Đại Hạ.”

Trong gió đêm, giá y trên người Quý Ấu Thanh tung bay, nàng nhìn ánh mắt tối đen mà đầy ngang bướng của Cung Trác Diệp, cười nhẹ, nghĩ: Thật là một thiếu niên không biết cách che dấu cảm xúc. Đêm nay hắn quỳ như vậy, chỉ e ngày mai bá quan văn võ toàn triều đều biết đế hậu không hợp.

“Được, vậy thần thiếp cùng quỳ với hoàng thượng.” Nàng không để ý ánh mắt kinh ngạc của hắn, chậm rãi quỳ xuống.

“Làm bộ làm tịch.” Hắn hừ nhẹ một tiếng, lạnh nhạt quay đầu đi.

Sau nửa canh giờ, hắn nhìn y phục mỏng manh trên người nàng, hỏi: “Ngươi….. có lạnh không?”

Thấy nàng mặt không đổi sắc lắc đầu, hắn mấp máy môi không nói gì, hai người cứ như vậy, im lặng quỳ.

Cuối cùng Thái hậu cũng phải đồng ý, để Thẩm Viện tiến cung. Nhưng Thái hậu cũng bắt Trác Diệp phải thề độc, cả đời không được phép phế hậu. Cung Trác Diệp dập đầu thật sâu tạ ơn.

Sau đó, Thẩm Viện nở mày nở mặt nhập cung, một bước nhảy vọt lên hàng Quý phi, ban thưởng ngụ tại Tê Hà cung, nhận ngàn vạn sủng ái.

Cung Trác Diệp coi nàng ta như bảo bối mà che chở, nâng niu trong tay, sủng ái trong lòng.

Biết Thẩm Viện yêu thích cảnh đẹp Giang Nam, hắn cho người xây cầu dẫn nước ngay trong Tê Hà cung. Thẩm Viện ngẫu nhiên nhiễm cảm phong hàn, hắn tự mình thử thuốc giúp nàng ta, cả đêm không ngủ làm bạn bên cạnh. Hắn trang điểm cho Thẩm Viện, hai người giống như những cặp phu thê ở dân gian, cầm sắt hòa minh.

So ra thì hoàng hậu Quý Ấu Thanh nàng lại là hữu danh vô thực. Trừ ngày mười lăm hàng tháng đế hậu viên phòng, những ngày khác, Trác Diệp không tiến vào tẩm cung của nàng dù chỉ nửa bước.

Trong lòng Trác Diệp cho rằng việc nàng là chuyển thế của thần nữ hẳn có gì đó không đúng. Hắn nghi ngờ Quý gia mua chuộc người của Tư Nguyệt Giám, nếu không thì thần nữ là ai mà chẳng được, tại sao cứ phải là nữ nhi Quý gia. Cũng không thể trách Trác Diệp có suy nghĩ đó, trong chuyện này quả thực có nguyên nhân quan trọng: Sau đại hôn, binh quyền Đại Hạ trong tay hoáng đế được chia ra làm hai, đế hậu mỗi người nắm một nửa, chia ra mà quản thúc.

Quý gia sớm đã nắm quyền cao, hiện giờ lại càng thêm quyền thế ngập trời, không thể loại trừ khả năng Quý gia vì binh quyền mà gây trở ngại từ bên trong.

Quý Ấu Thanh biết rõ Trác Diệp không thích nàng, nhưng hiện giờ trong tay nàng, Trác Diệp và Quý gia, mỗi bên đều nắm giữ một phần ba binh quyền, cho nên dù không có được thánh tâm, nhưng ở ngoài mặt, Trác Diệp cũng không đến nỗi quá lạnh nhạt với nàng.

Chỉ là mười lăm hàng tháng, khi phải đến tẩm cung của nàng, Trác Diệp vẫn luôn hùng hùng hổ hổ. Đối mặt với vị quân vương trẻ tuổi luôn muốn nổi loạn này, vẻ mặt của Quý Ấu Thanh vẫn luôn yên lặng, ngoan ngoãn nghe lời.

Chương 2.

Edit: Tử Liên Hoa 1612

“Trà này đã lạnh rồi, ngươi không biết uống trà lạnh sẽ đau bụng sao?” Trác Diệp cúi người, phun trà ra, nhíu mày đặt mạnh cái chén xuống bàn.

Quý Ấu Thanh lập tức sai người đi ngâm một chén trà nóng mới.

“Thôi.” Trác Diệp nhíu mày, tiện tay quăng một cái trâm lưu ly lên bàn, nói: “Đây là cống phẩm của Lưu Ly quốc, ban cho ngươi.”

Nàng hơi khựng lại, trong chốc lát chỉ đứng ở đó lặng im không nói.

“Ngươi không biết hoàng hậu phải uy nghi khéo léo sao?” Hắn nhìn trang dung (y phục và trang điểm) của nàng từ trên xuống dưới đánh giá một lúc, lông mày tuấn lãng hơi nhướn lên, nói: “Suốt ngày chỉ mặc xiêm y màu trắng, ngươi đây là muốn nguyền rủa trẫm chết sớm sao?”

Nàng ngước mắt lẳng lặng nhìn Trác Diệp, chợt thấy buồn cười: Hắn tới đây với thành kiến, có nhìn nàng thế nào thì cũng vẫn thấy không vừa ý, trên đời này sao lại có người trẻ con như thế?

“Là sai sót của thần thiếp.” Nàng thấp giọng nhẹ nhàng đáp lời, lại cúi đầu lui ra. Sau một lúc lâu, nàng thay phượng bào uy nghiêm, trang điểm cẩn thận mới khoan thai đi tới.

Trác Diệp ngồi trên ghế đã thấy phiền tới đợi không nổi. Thấy Quý Ấu Thanh như thế, hắn lại chợt sửng sốt.

“Sắp phải đi ngủ, trang phục của hoàng hậu đây là không muốn trẫm ở lại sao?” Sắc mặt của hắn lập tức tối lại, nói: “Thôi được, đêm nay trẫm tới Ngự thư phòng.” Nói xong hắn đứng dậy, muốn nhanh chóng bãi giá.

Khi hai người lướt qua, Quý Ấu Thanh gọi hắn lại. Nàng xoay người cung kính quỳ gối hành lễ với hắn, ngẩng đầu khẽ cười nói: “Vừa rồi hoàng thượng thưởng một cây trâm cho thần thiếp, thần thiếp tạ chủ long ân.”

Đột ngột nhận được đại lễ, ngược lại Trác Diệp hơi luống cuống. Hắn đỏ mặt nâng nàng dậy, mắt nhìn về phía khác, có chút ngượng ngùng nói: “Thật ra... ngươi cũng không cần như thế.”

“Trong lòng hoàng thượng sớm coi thần thiếp là nữ tử nhiều mưu mô đúng không?” Trong nháy mắt hắn ra khỏi cửa, nàng kéo tay áo của hắn một cái. Ánh mắt trong sạch của nàng nhìn thẳng vào đôi mắt ngơ ngác của hắn, khẽ nói: “Hoàng thượng anh minh, thần thiếp chính là như vậy.”

Không đợi Trác Diệp nói thêm điều gì, nàng đã mỉm cười nhún chào, cung tiến thánh giá.

Trác Diệp đi rồi, Tam Nguyệt khó hiểu hỏi: “Nương nương thanh khiết thông minh, nếu muốn làm thánh thượng vui...”

Nàng giơ tay ngăn lời của cung nữ tâm phúc, nói: “Ngươi có biết vì sao sau khi vào cung ta lại cho ngươi cái tên “Tam Nguyệt” không?”

Tam Nguyệt nhíu mày nghĩ ngợi, trả lời: “Bởi vì nương nương yêu thích hoa lê nở vào tháng ba.”

Nàng cười cười, từ chối cho ý kiến. Ngày mà nàng gặp Trác Diệp cũng là tháng ba. (Tam nguyệt = tháng ba.)

Thân là nữ nhi của Quý gia, nàng có kiến thức uyên bác, đọc đủ thứ binh thư, am hiểu tường tận về mưu mô xảo quyệt, xem thường mấy chuyện đấu đá nơi hậu cung. Nàng muốn đoạt thánh sủng dễ như trở bàn tay, nhưng nàng lại không muốn sử dụng mưu kế với phu quân của mình.

Nàng hiểu rằng trên đời này, thứ không thể giành giật nhất chính là tình yêu.

Nàng không vội, dù sao còn có thời gian cả đời để hắn đón nhận nàng, yêu nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Liên Hoa 1612 về bài viết trên: HNRTV, TTripleNguyen, heodangyeu, maiphuong2408, searatsuki, xichgo, yanl12781
     
Có bài mới 04.07.2018, 14:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Giảo Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.03.2016, 15:29
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 1099
Được thanks: 2377 lần
Điểm: 11.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khóa quân tâm - Ngư Thập Thanh Đồ - Điểm: 30
Chương 3.

Edit: Tử Liên Hoa 1612

Khoác phượng bào màu vàng tươi sáng lên người, nàng đội mũ phượng rườm rà, trang điểm khuôn mặt tỉ mỉ. Một sớm trở thành mẫu nghi thiên hạ, một đời làm hoàng hậu đoan trang hiền thục của hắn.

Cho dù Trác Diệp đối xử với nàng thế nào, nàng đều không quan tâm thiệt hơn. Lâu ngày, hai người cũng là tôn trọng nhau như khách.

Hoa lê trong Nguyệt đình đã nở rộ, giữa cung đình yên tĩnh, trên bàn cờ, cờ trắng đã cùng đường.

“Hoàng hậu vào cung cũng sắp tròn ba năm rồi.” Trác Diệp hẽ cười nói: “Tính tình nàng nghĩ cũng chẳng giống nữ nhi nhà tướng chút nào.”

Quý Ấu Thanh thanh bạch như hoa sen, trên người cũng không có chút khí khái anh hùng nào. Nàng thầm than: Có lẽ Trác Diệp thích nữ tử hoạt bát như Thẩm Viện.

“Tấn vương lén lút trao đổi ngân lượng với Binh bộ thị lang, nàng nghĩ chuyện này phải xử lý thế nào?” Trác Diệp lại hạ một quân cờ đen xuống.

“Tráng sĩ chặt tay.” Nàng đưa tay, nhất tử định càn khôn.
*Tráng sĩ chặt tay: tráng sĩ bị rắn cắn vào bàn tay bèn lập tức chặt đứt cổ tay để tránh cho chất độc lan ra toàn thân, ý chỉ hành động dứt khoát không chần chờ.
*Nhất tử định càn khôn: Một người mà bình định cả trời đất. Hiểu nôm na thì trong truyện là đi một nước cờ mà thay đổi thế cục của cả bàn cờ.

“Tấn vương là tứ đệ của trẫm.” Trác Diệp nhìn cờ trắng chết đi sống lại, thì thào tự nói.

Cách bàn cờ, đôi mắt sâu thẳm mà trong suốt của Quý Ấu Thanh lẳng lặng nhìn thằng vào Trác Diệp, nàng nhẹ giọng nói: “Hoàng thượng còn nhớ chuyện bị ám sát ở binh doanh Giang Đô năm ngoái không?”

Cơ thể Trác Diệp run lên, đương nhiên hắn vẫn còn nhớ.

Năm ngoái, đế hậu theo ý chỉ của Thái hậu xuôi về nam đi tuần tra binh doanh Giang Đô. Ngay trong doanh trướng được canh phòng nghiêm ngặt, Trác Diệp lại bị đâm. Trên mũi tên có bôi độc, hắn hôn mê bất tỉnh nhưng lại không bắt được thích khách.

Khi đó hắn trúng kịch độc, lúc độc phát thì như có ngàn vạn con kiến gặm cắn xương cốt, đau khổ không chịu nổi, lúc độc không phát tác thì cả người lạnh như băng. Thái y đi cùng bó tay không làm gì được, đều cho rằng hắn không sống nổi qua đêm hôm đó.

Quý Ấu Thanh quay ngược tính tình trong trẻo lạnh lùng của mình, dứt khoát rút mũi tên ra, vừa rít gào ra lệnh cho thái y nghĩ cách, vừa tìm gọi rộng rãi các đại phu có tiếng ở Giang Đô.

Hắn chưa từng nhìn thấy vẻ thất lễ như thế của nàng. Trong đêm đen rét buốt tiêu điều, nàng chảy nước mắt dùng nước ấm lau miệng vết thương cho hắn. Khi độc phát, hắn cắn tay nàng tới chảy máu mà nàng cũng không kêu rên một tiếng, vẫn ôm chặt cơ thể lạnh lẽo của hắn. Lúc hắn hôn mê, mơ hồ nghe được nàng dịu dàng gọi tên hắn bên tai, từng tiếng từng tiếng một.

Hắn có chút tức giận, muốn cố gắng trợn mắt hỏi nàng, là ai cho nàng lá gan má dám gọi thẳng tục danh của hắn.

Sau đó, hắn vượt qua đêm ấy như một kỳ tích, nhưng tính mạng vẫn hiểm nguy như trước.

Có một đại phu đi khắp bốn phương nói rằng có một phương thuốc lấy độc trị độc, nhưng phải có một người thử thuốc. Chuyện không có bảo đảm như vậy, không ai dám lấy thân mình ra thử, chỉ có Quý Ấu Thanh đang cầm nửa đoạn tên độc, không hề do dự cắm vào hõm vai mỏng manh của mình.

Nếu thử thuốc thì phải trúng loại độc giống nhau.

Hắn không biết có phải nàng cũng đau đớn giống mình không. Lúc hắn suy yếu mở mắt ra đã nhìn thấy gương mặt tiều tụy gầy gò của nàng, còn có ánh lệ vui sướng trong mắt nàng.

Sau khi về triều, hắn ra lệnh tra rõ việc này, cuối cùng vụ việc kết thúc mà không có chút manh mối nào.

Trác Diệp nhìn nữ tử thanh tú trước mặt, vẻ mặt phức tạp nói: “Nhưng cũng không có chứng cớ nào cho thấy Tấn vương liên quan tới chuyện này.”

Quý Ấu Thanh cụp mắt, chăm chú nhìn bàn cờ, không nói thêm nữa. Mùi thơm ngát trong đình kéo tới, cánh hoa từ ngoài cửa sổ bay vào, đậu lên tay áo nàng.

Trong lòng Trác Diệp rung động, bàn tay dày rộng ấm áp phủ lên bàn tay lạnh ngắt của nàng, dịu dàng nói: “Nói ra, trẫm còn nợ nàng một đêm động phòng hoa chúc.”

Hô hấp của Quý Ấu Thanh cứng lại, trong lòng hoảng loạn, lúc ngước lên lại bắt gặp đôi mắt trong suốt đầy ý cười của Trác Diệp.

Một đêm tình ý triền miên này tới muộn như vậy, cũng lưu luyến như vậy.

Mấy ngày sau, tin Binh bộ thị lang cáo ốm từ quan truyền đến. Nàng đứng trước đình, nhìn hoa lê thưa thớt đong đưa trong mưa xuân, lắc đầu thở dài: Trác Diệp vẫn còn quá nhân từ.

Số lần Trác Diệp tới cung của Quý Ấu Thanh rõ ràng đã nhiều hơn, hai người ngâm thơ vẽ tranh, uống rượu gảy đàn. Nam tử tính tình thật thà chất phác này, đã dần mở lòng với nàng.

Vô số đêm, nàng nhìn chăm chú vào Trác Diệp đang ngủ bên cạnh, khóe môi không nhịn được mà cong lên. Ngón tay nàng khẽ khàng vuốt ve khuôn mặt lúc ngủ của hắn: mày kiếm dày, mũi cao ngất, môi mềm mại. Đây chính là phu quân nàng dựa dẫm cả đời, muốn cùng bên nhau hạnh phúc đến già.

Chương 4:

Edit: i’mheo

Chẳng mấy chốc mà đã đến ngày Hạ chí, tháng năm cá nhảy vượt lên lá sen, đây là lần đầu tiên Quý Ấu Thanh lấy thân phận hoàng hậu tổ chức cung yến.

Trong đình nghỉ mát, Thẩm Viện vuốt ve phần bụng dưới đã hơi nhô ra, chung quanh là chúng phi tần đang xôn xao nịnh nọt giống như chúng tinh củng nguyệt (sao vây quanh trăng). Quý Ấu Thanh thấy vậy nhìn sang chỗ khác, bàn tay nắm chặt, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay nhưng trên mặt vẫn duy trì vẻ bình lặng.

“Hoàng hậu nương nương, thiếp thân lại thèm bánh đậu phộng trong cung của nương nương rồi.” Thẩm Viện nghiêng đầu cười giống như một hài tử vô hại, nói.

Trong lòng Quý Ấu Thanh trầm xuống, cho người dâng lên một đĩa bánh đậu phộng. Khóe mắt nhìn về phía miếng điểm tâm Thẩm Viện ăn, nàng đoan trang giơ tay, nâng chén cười nhẹ, nói: “Là trà Kim Tuấn Mi thượng hạng, các tỷ muội cũng phẩm trà đi.”

Ngay khi hương trà vẫn còn đang quanh quẩn trên môi mọi người, Thẩm Viện lại đột nhiên ngã xuống đất, khuôn mặt vì đau khổ mà vặn vẹo, chỉ thấy nửa thân dưới chảy ra một vệt máu lớn. Mọi người luống cuống tay chân, trong khi đó Quý Ấu Thanh lại xuất thần, đứng yên một chỗ. Trong hậu cung tranh đấu không ngừng, hết âm mưu này đến âm mưu khác, không biết đến khi nào mới có thể kết thúc đây?

Thẩm Viện sảy thai, hơn nữa cả đời khó có thể lại mang thai. Nghe được tin này, Thẩm Viện khóc không ngừng.

Long nhan tức giận, Trác Diệp hạ lệnh tra rõ chuyện này. Chỉ trong một thời gian ngắn, thái y đã tra ra trong bánh đậu phộng có chứa cỏ Ngũ hành.

Theo sổ sách ghi lại của Thái y viện, nửa năm qua vừa qua, trong tam cung lục viện chỉ có tiểu thái giám Ngô Vĩ làm công việc vẩy nước quét nhà ở tẩm cung của Quý Ấu Thanh, vào tháng hai vì bị rết cắn nên đã đi Thái y viện nhận một ít cỏ Ngũ hành.

Khi thị vệ tìm đến nơi, Ngô Vĩ đã thắt cổ tự tử, chỉ để lại một tờ di thư, nói hắn lấy cỏ Ngũ hành là do hoàng hậu sai sử. Cung nữ chịu trách nhiệm làm điểm tâm là Trúc Tuyết cũng ra mặt xác nhận, nàng bị Tam Nguyệt - cung nữ tâm phúc bên người hoàng hậu bức bách, ép àng hạ dược vào điểm tâm của Thẩm Quý phi. Nói xong, Trúc Tuyết cắn lưỡi tự sát ngay tại đó. Quả nhiên, thị vệ lại tìm thấy cỏ Ngũ hành trên người Tam Nguyệt.

Chuyện đã tra ra manh mối, là Quý Ấu Thanh sai Ngô Vĩ đến lấy có Ngũ hành, sau đó đưa cho Tam Nguyệt mang theo người, tùy thời hạ độc Thẩm Viện. Vào ngày cung yến, Tam Nguyệt đưa cỏ ngũ hành cho Trúc Tuyết, ép nàng hạ dược vào bánh đậu phộng, làm Thẩm Viện sảy thai.

Trác Diệp trầm trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng hạ chỉ đày Quý Ấu Thanh vào lãnh cung, cả đời không được ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Liên Hoa 1612 về bài viết trên: HNRTV, Ngô Thanh, TTripleNguyen, Tearyruby, Tiêu Tương, heodangyeu, hh09, maiphuong2408, searatsuki, xichgo, yanl12781
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: heocandy90, Lieu Nhuoc Bang, Little Little, Ltttrang, Myn Nguyễn, ngocanh234, Nguyên Lý, Quỷ Yêu, saly9877, thtrungkuti, tramthidiemmy và 592 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

12 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 468 điểm để mua Yoyo nhảy hulla

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.