Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 

Bình quỷ thụ - Lang Hạ Xuyên

 
Có bài mới 25.06.2018, 02:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 27.05.2016, 17:25
Bài viết: 265
Được thanks: 33 lần
Điểm: 9.28
Có bài mới [Đam mỹ - Hiện đại] Bình quỷ thụ - Lang Hạ Xuyên - Điểm: 10
Bình Quỷ Thụ

Tác giả:Lang Hạ Xuyên

Thể loại: Linh dị ma quái, dân quốc, khủng bố.

Độ dài: 10 chương.

Edit: Sói

Nguồn: https://traxanhsuada.wordpress.com

Trạng thái:Full

Giới thiệu:


Ước định mười bốn tuổi, người có còn nhớ?


1

Một già một trẻ lưng đeo giỏ trúc chậm rãi di chuyển trên con đường đầy đá cuội. Hai bên đường bóng cây so le, cành lá rậm rạp bị ánh trăng chiếu thành mấy đường cắt vô cùng quái dị.

Nấm rừng* hái buổi sớm là ngon nhất, nhất là cái loại mọc dưới đại thụ còn mang theo sương. Chờ đến khi mặt trời mọc, hái mang vào thành bán, chỉ cần giá cả hợp lý, ắt sẽ có đông đảo kim chủ đổ xô vào**.

(*野生菌 dã sinh khuẩn.)

(**Nguyên văn 趋之若鹜 xu chi nhược vụ: chạy như xua vịt. Ý nói: đổ xô mà chạy; tranh nhau mà chạy.)

Lão Trương vì hái nấm, bao giờ cũng là nửa đêm liền dẫn theo đồ đệ của mình lên núi.

Mấy ngày gần đây mưa không nhiều lắm, nấm lớn chậm, đường nhỏ lúc trước hay đi lại không có thứ gì có thể hái được. Bởi vậy hôm nay mới cố ý chọn một con đường tắt.

Người trẻ tuổi tinh lực dồi dào, một bước một quãng lớn* liền chê sư phụ đi chậm, miệng không ngừng thúc giục.

(*Nguyên văn 没走多远 một tẩu đa viễn.)

Lão Trương dặn dò nó: “Chậm một chút, cẩn thận té.”

Thiếu niên nào nghe lọt. Lão Trương càng lải nhải, nó càng chạy nhanh hơn.

Dọc theo đường núi đi xuống dưới, vòng qua khúc ngoặt, trước mắt thình lình xuất hiện một ngôi nhà cũ kỹ. Thiếu niên nổi lòng hiếu kỳ, nhón chân nghểnh cổ, từ trong kẽ lá rậm rạp chằng chịt dò xét tòa nhà từ trên xuống dưới. Có lẽ là ánh trăng quá mờ, có lẽ là bóng cây lắc lư sinh ra ảo giác, ngôi nhà hiện lên trước mắt thiếu niên vừa cũ lại vừa mục nát, nóc nhà là cỏ dại mọc thành bụi, ngói xanh lung lay sắp đổ, giống như tùy thời có thể sụp xuống.

“Sư phụ, nơi này ít người lui tới, như thế nào lại có nhà ở?” Thiếu niên đưa tay chỉ ngôi nhà, lớn tiếng hỏi Lão Trương.

Lão Trương gạt tay nó xuống, nắm chặt hơn nữa còn giục nó đi lên phía trước: “Đi mau, đừng nhìn.”

“Vì sao?” Thiếu niên nhịn không được lại liếc nhìn ngôi nhà. Ngôi nhà dưới ánh trăng, tường đất nứt ra mấy khe hở, trong khe cỏ dại mọc thành bụi.

“Còn nhìn! Đã bảo con đừng nhìn!” Lão Trương nổi trận lôi đình đẩy đẩy đồ đệ,  “Đi nhanh đi nhanh. Nếu không hái được nấm, ngày mai con đợi mà đói bụng đi!”

Thiếu niên vừa nghe phải chịu đói bụng, sao mà bằng lòng, chính là tuổi ăn tuổi lớn, ăn ít còn chịu không nổi, huống chi còn phải nhịn đói cả ngày. Lập tức không nhìn nữa, le lưỡi giãy khỏi sư phụ nhanh chóng chạy đi.

Lúc chạy ngang qua trước ngôi nhà, quần áo bị vướng vào nhánh cây trước cổng, “Xoẹt” một tiếng, dưới nách rách một lỗ bự.

“Sư phụ, này phải mua quần áo mới a!” Thiếu niên ủ rũ.

“Ừ, con ăn ít hai bữa thì có tiền mua.” Lão Trương vẫn không ngẩng đầu đi lên phía trước.

“Sư phụ!” Thiếu niên tức giận giậm chân, “Người vì cái gì lúc nào cũng không cho con ăn cơm?”

“Người trẻ tuổi, đói hai bữa cũng không đói chết. Huống chi…” Lão Trương liếc nhìn ngôi nhà, không nói câu sau, tiếp tục lên đường.

Thiếu niên nhìn theo ánh mắt của ông, chỉ thấy cửa lớn đóng chặt chậm rãi mở ra một khe nhỏ đen như mực, ánh nến mờ ảo từ bên trong từng chút hiện lên. Ngôi nhà như vậy, cư nhiên có người ở? Thiếu niên nhịn không được tiến về phía cổng lớn. Bốn phía yên tĩnh, ngoại trừ tiếng côn trùng râm ran, còn mang theo một loại âm thanh nặng nề giống như là tiếng thở dốc.

Âm thanh đứt quãng, ở trong bóng đêm, lẫn vào tiếng gió, kinh hãi không diễn tả được.

Thiếu niên nuốt nước miếng, quay đầu nhìn sư phụ, thấy sư phụ không để ý đến mình, liền tiếp tục dịch vài bước về phía cửa.

Rất nhanh đã đến cạnh cửa, nó dán vào khe cửa nhìn vào trong, ánh nến mờ ảo lập lòe cách đó không xa, bị gió thổi lung la lung lay, khiến cảnh tượng bên trong cũng mơ hồ không rõ.

Âm thanh trầm đục kia rồi lại càng mãnh liệt, dường như trong gang tấc.

Trái tim của thiếu niên trồi lên tới cuống họng, cảm giác vừa sợ vừa hiếu kỳ khiến bàn tay không khỏi phát run, mắt thấy muốn đẩy cửa ra.

Lúc này, từ bên kia cửa bỗng nhào tới một đôi mắt! Con ngươi đen nhánh nhìn thẳng vào trong lòng của thiếu niên.

Thiếu niên hét to một tiếng, đặt mông ngã ngồi xuống đất.

Gió đêm thổi tới, rét lạnh thấu xương. Cành đại thụ trước cửa lay động, một vài tán thấp phía dưới, không chút lưu tình quất vào mặt thiếu niên. Thiếu niên sợ tới mức hồn phách đều muốn bay đi hết, cố tình bên kia cánh cửa lại vang lên tiếng mở chốt lạch cạch.

Quái vật muốn đi ra!

Trong đầu thiếu niên lóe lên ý nghĩ này, máu trong người đều nhanh đông lại, hai chân như nhũn ra, dùng sức thế nào cũng đứng dậy không nổi.

“Chạy mau!” Cổ áo đột nhiên bị Lão Trương xách lên, thiếu niên lảo đảo theo sư phụ chạy ra đường nhỏ.

“Sư phụ, đó là cái gì?” Thiếu niên chưa hoàn hồn, thở hổn hển hỏi.

“Bảo con đừng nhìn, mà vẫn cứ nhìn! Ngôi nhà kia đã sớm bỏ hoang, vài chục năm không người ở, con nói xem đó là cái gì?”

“Chẳng lẽ là…” Chữ “Quỷ” kia bị thiếu niên cứng rắn nuốt lại xuống bụng, không dám thở mạnh.
Đã sửa bởi Long Phá Thiên lúc 25.06.2018, 03:00.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 25.06.2018, 02:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 27.05.2016, 17:25
Bài viết: 265
Được thanks: 33 lần
Điểm: 9.28
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Bình quỷ thụ - Lang Hạ Xuyên - Điểm: 10
C2


A Tứ hai tay trống trơn mà trở về thôn.

Thời đại chiến tranh loạn lạc* này, đừng nói là bắt con thỏ hoang, chính là đi đào rau dại cũng khó. Hai ngày trước mệnh lệnh của ủy viên trưởng** ban bố xuống, phàm là thanh niên tròn mười lăm tuổi đều phải sung quân, bảo gia vệ quốc đuổi giặc ngoại xâm, cha của A Tứ cũng đi, để lại A Tứ cùng mẹ, còn có một em gái gào khóc đòi ăn.

(*Nguyên văn 兵荒马乱 binh hoang mã loạn: hỗn loạn, nhốn nháo, hoảng loạn….)

(**tên gọi của đảng hoặc quan chức chính phủ cấp cao.)

Trong nhà đói, mẹ đành phải phân phó A Tứ lên núi tìm đồ ăn.

A Tứ năm nay mới mười bốn, cách mười lăm tuổi vừa vặn hai tháng nữa, cho dù miễn cưỡng tránh thoát một kiếp. Nhưng cái này không có nghĩa là nó có ưu thế tìm kiếm nguồn thức ăn.

Cùng đi vào rừng săn thỏ hái rau dại còn có phụ nữ trong thôn. Các bà các chị này, thiếu đi bảo vệ của đàn ông, mỗi một người đều hung hãn như lang như hổ, khắp nơi làm phiền A Tứ không nói, còn khi dễ nó tuổi nhỏ, cướp sạch rau dại nó mới vất vả tìm được.

A Tứ buồn khổ ngồi trên tảng đá khóc hơn nửa canh giờ, đến chạng vạng tối, mới nhớ tới mẹ cùng em gái đang ở nhà chờ nó, đành phải lau sạch nước mắt, chán nản về nhà.

Về nhà nhất định phải đi qua nhà trưởng thôn bên đầu đông. Mỗi lần A Tứ qua đó, trong lòng đều sẽ mang theo một bụng hỏa. Toàn bộ đàn ông trong thôn đều ra chiến trường, duy chỉ có đàn ông trong nhà trưởng thôn là tiêu diêu tự tại. Lý do dĩ nhiên là vì thôn trưởng có dòng dõi nhà quan, em họ còn là tiểu tướng dưới trướng của Ủy viên trưởng.

Nhà thôn trưởng so với nhà đất của A Tứ lớn hơn gấp bội, phong thái lại xa hoa, nhà lầu* ba tầng, lấy được đủ sáng**, sân trong nhà có cầu nhỏ nước chảy, cây xanh rợp bóng***, sau nhà còn có một vườn cây ăn quả trải dài, mỗi khi đến mùa trái chín, mùi thơm phải nói là nồng đượm, vừa ngửi liền có thể khiến người nước miếng tí tách. (*Nguyên văn 垂涎三尺  thùy tiên tam xích: nước dãi chảy dài ba thước | thèm nhỏ dãi.)

(*Nguyên văn 小洋楼 tiểu dương lâu: hình như là biệt thự theo kiểu phương tây.)

(**Nguyên văn 采光 (thải quang): thiết kế kết cấu toà kiến trúc hoặc cửa sổ to nhỏ sao cho bên trong toà kiến trúc có ánh sáng thích hợp.)

(***Nguyên văn 绿树成荫 lục thụ thành ấm: cây già thành bóng mát, cây thành bóng rợp.)

Nghe nói, con trai lớn nhất của thôn trưởng hai năm trước du học trở về, học không ít thứ hay ho ở nước ngoài, cố ý thiết kế sân trong nhà giống như cung điện nước Pháp. Vì vun đắp tiền bạc cho việc xây nhà, dĩ nhiên là vơ vét tầng tầng mồ hôi nước mắt của nhân dân, thôn dân lại càng trôi qua không dễ chịu, vốn là giận nhưng lại không dám nói gì.

Tuy rằng A Tứ tuổi còn nhỏ, đối với chuyện này ít nhiều vẫn còn biết rõ, mỗi lần nghĩ đến cảnh túng quẫn của nhà mình, thù hận đối với thôn trưởng liền nhiều thêm mấy phần.

Hiện tại nó vụng trộm tiến vào vườn trái cây, muốn hái mấy quả táo xanh trở về, một là vì cho hả giận, hai cũng là vì nhét đầy bao tử, dù sao nó từ sáng đến giờ cũng chưa ăn gì, hiện tại bụng réo tựa như xướng sơn ca.

Nó quan sát tình hình bốn phía, thấy không có ai trông coi, liền đánh bạo nhổ nước miếng vào hai lòng bàn tay, theo thân cây trèo lên trên.

Lúc này cũng không phải mùa táo chín, mấy quả mọc ở đầu cành, mỗi quả nhỏ đến thảm thương, màu sắc vẫn còn xanh ngắt, chắc hẳn mùi vị cũng không quá tốt. Nhưng A Tứ không quản được nhiều như vậy, nó leo lên chỗ cao nhất, vươn tay muốn ngắt lấy quả lớn nhất.

Còn thiếu chút nữa, còn thiếu chút nữa…

Cả người nghiêng về phía trước, tay không ngừng vươn ra, chỉ còn thiếu một chút, chẳng mấy chốc sẽ hái được…

Trên mặt A Tứ hiện lên tươi cười.

Ngay tại giờ phút vi diệu, nhánh cây rặc rặc một tiếng gãy giữa thân, hiển nhiên là không chịu nổi trọng lượng của nó. A Tứ mặt xám mày tro* mà ngã xuống, trên người còn đè nặng nhánh cây gãy kia.

(*Nguyên văn 灰头土脸 Hôi đầu thổ kiểm: Mặt xám mày tro, thất vọng, chán nản, nản lòng, chán chường.)

“A! Thật là xui xẻo!” Hung hăng nhổ ra bùn trong miệng,  A Tứ thở phì phò đứng lên.

Lúc này, nó phát hiện trước mặt nhiều hơn một thiếu niên cùng niên kỷ với nó. Trong tay thiếu niên cầm quả táo xanh mà lúc nãy nó chuẩn bị hái, trên mặt nhìn không ra vui giận, thế nhưng trong đôi mắt trong veo nhìn về phía A Tứ, rồi lại lưu chuyển hào quang tươi đẹp nhất thế gian.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.06.2018, 02:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 27.05.2016, 17:25
Bài viết: 265
Được thanks: 33 lần
Điểm: 9.28
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Bình quỷ thụ - Lang Hạ Xuyên - Điểm: 10

3

Tâm tình của Lão Trương hôm nay không tệ. Nấm rừng hái buổi sớm mang đến tiệm cơm trong thành bán, bán được giá tốt. Nếu không tại sao lại nói sau khi bước vào thế kỷ 21 cuộc sống của người dân được nâng cao, đám người trong thành chính là có tiền không có chỗ đốt, trước kia chỉ ở thời kỳ chiến loạn mới dùng nấm rừng để lót dạ, hiện giờ lại nhanh chóng biến thành sơn hào hải vị trên bàn cơm.

Ài, thế đạo bây giờ càng lúc càng kỳ quái.

Lão Trương thở dài, đếm tiền trong túi áo, do dự một chút, vẫn là ra tiệm thuốc mua chút thuốc hạ sốt giảm đau gì đó.

Đứa nhỏ đồ đệ kia, cũng không biết nhìn thấy gì trong nhà quỷ, sau khi về nhà tinh thần uể oải giống như cà tím thấm sương* vậy, cũng không ăn cơm, chỉ là ngủ mê man, trán nóng bỏng tựa như đáy nồi, miệng còn lầm bầm mấy lời lộn xộn. Suy cho cùng là đứa nhỏ đã theo mình nhiều năm, trên danh nghĩa là đồ đệ, nhưng trong lòng Lão Trương rất rõ ràng, bản thân mình đau đứa nhỏ này hệt như đau con ruột của mình vậy. Hiện tại con mình bệnh, nào có thể không nóng nảy.

(*Nguyên văn 霜打的茄子 sương đả đích gia tử: câu ngạn ngữ này xuất phát từ phương bắc. Mỗi khi cuối thu, nhất là sau khi tiết sương giáng (23 hoặc 24 tháng mười), đất phương bắc bởi vì nhiệt độ trong đêm hạ thấp mà trên thực vật kết một tầng sương mỏng, mà lúc này quả cà chưa hái (quả cà có chịu đc nhiệt độ cao nhưng sợ lạnh), k chịu đc sương lạnh kích thích mà khiến da bên ngoài nhăn nheo—> để chỉ một người tinh thần uể oải k phấn chấn, phờ phạc, suy sụp, mất hồn…)

Lão Trương lòng như lửa đốt về đến nhà, đã là giờ lên đèn. Trong phòng không có ánh sáng, nghĩ rằng đồ đệ vẫn còn mê man. Lão Trương cũng không la nó, chính mình rón rén mở cửa, sờ soạng đi vào gian phòng phía tây của đồ đệ, giật đèn nhìn qua, trên giường vậy mà trống không!

Thằng oắt này, đã hết bệnh?  Lại chạy loạn, trở về xem có đánh gãy chân nó hay không!

Lão Trương hầm hầm ném thuốc xuống giường, xoay người đến phòng sau bẻ mấy nhánh mây, chuẩn bị chờ đồ đệ sau khi trở về dạy dỗ một trận.

Nhưng đợi trái đợi phải, lại không thấy đồ đệ trở về. Lửa giận trong lòng Lão Trương giống như bị cơn mưa ào qua dần dần dập tắt.

Đừng nói là ở trong núi xảy ra chuyện gì đi. Lão Trương nghĩ như vậy, lại bối rối, rướn cổ nhìn ra ngoài cửa, cầm đèn pin đến từng nhà tìm.

“Đồ đệ ông a, hình như là đi lên núi. Bộ dạng thần trí không rõ, tôi quả thật có chút lo lắng, nhưng kêu nó cả buổi, chẳng những không trả lời tôi, ngược lại còn chạy nhanh hơn, đảo mắt đã không thấy bóng dáng.” Vương Nhị bên cạnh khiêng cái cuốc từ trong ruộng trở về, lau lau mồ hôi chỉ về ngọn núi xanh đen phía xa, “Ừ, chính là bên đó. Lão Trương, đồ đệ kia của ông, chẳng lẽ là đến nhà quỷ? Tối nay nguyệt hắc phong cao*, cũng đừng để xảy ra chuyện gì.”

(*Nguyên văn Nguyệt hắc phong cao 月黑风高: Vốn là 月黑杀人夜, 风高放火天 nguyệt hắc sát nhân dạ, phong cao phóng hỏa thiên “Đêm trăng mờ giết người, ngày gió cao phóng hoả”. Chỉ hoàn cảnh hiểm ác, thường là buổi tối.)

Tối nay không trăng, ánh sao thưa thớt ảm đạm, chiếu không rõ con đường dưới chân. Lão Trương bật đèn pin đến sáng nhất, đuổi chạy không ít cóc ngồi xổm ven đường, con cóc nhảy bì bõm xuống nước, tiếng nước tùm tùm, nghe vào trong tai, hệt như tiếng quỷ nước ăn thịt người.

Lão Trương một phút cũng không dám ngừng nghỉ chạy tới nhà quỷ. càng đến gần, tiếng quạ réo hai bên đường mòn lại càng vang dội, Lão Trương liên tục vung vẩy đèn pin trong tay, không lâu sau, ánh đèn pin cũng dần yếu ớt.

Qua khúc ngoặt, hình dáng nhà quỷ dần dần hiện lên rõ ràng dưới ánh sáng của đèn pin. Đồ đệ quả nhiên đang ở đó, té xỉu trước cửa sân, vẫn không nhúc nhích, một quái vật đen như mực nằm phục bên cạnh nó, duỗi ra đầu lưỡi đỏ tươi, ồ ồ thở dốc, nước bọt theo bộ lông trên người chảy xuống, như là đã sớm đối với đồ đệ tựa một món mỹ vị thèm đến nhỏ dãi.

“Đồ quái vật kia! Cút!” Lão Trương không nghĩ nhiều, ném đèn pin tới.

Đèn pin không đập trúng quái vật, chỉ khiến cho quái vật kia bị kinh sợ, nó quay đầu nhìn về phía Lão Trương bên này, thân hình chợt lắc, lặng yên không tiếng động biến mất trong bóng tối.

Lão Trương trộm nuốt một ngụm nước bọt, thật lâu không thấy quái vật đi ra, mới dám đánh bạo đến bên cạnh đồ đệ, dùng tay kiểm tra hơi thở, biết được đồ đệ còn sống, lúc này mới thoáng yên lòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Alpha, hang2016, ricahuynh, sauxanhyeula, Trịnh Phương, TTripleNguyen và 166 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.