Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 

Tiểu Bồ Đào truy phu ký - Thập Thế

 
Có bài mới 04.06.2018, 19:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3487 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tiểu Bồ Đào truy phu ký - Thập Thế - Điểm: 7
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


TIỂU BỒ ĐÀO TRUY PHU KÝ

Tác giả:Thập Thế

Thể loại: Cổ trang đam mỹ, ấm áp, sinh tử văn, HE

Edit: Tieumaulk + Dực

Nguồn: https://truclamsontrang.wordpress.com

Độ dài: hoàn thành (20 chương)

Sơ lược

Tứ công tử Tĩnh thân vương - Đông Phương Quân Đình, mang nguyện vọng từ khi mới sinh chính là tìm được một nam nhân để gả.

Sau khi tiểu quận vương thất tình mà giận dỗi bỏ nhà lưu lạc giang hồ, không ngờ gặp thích khách suýt mất mạng.

May sao Đường Chính Ngôn tuấn mỹ cứu thoát.

Bồ đào Tiểu quận vương nghĩ rằng: Đây không phải phu quân tốt nhất sao. Muốn võ công có võ công, muốn nhan sắc có nhan sắc.
Nhưng Bồ đào tiểu quận vương một lòng xuất giá đã quên…>_<

Đối phương cho đến bây giờ chưa từng nói thích nam nhân a…
Đã sửa bởi The Wolf lúc 05.06.2018, 13:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.06.2018, 20:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3487 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ trang] Tiểu Bồ Đào truy phu ký - Thập Thế - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1Đông Phương Quân Đình là Tứ công tử của Tĩnh Thân Vương gia Văn quốc, nhũ danh Bồ Đào.

Tĩnh Thân Vương Đông Phương Hạo Diệp này ở Văn quốc chính là tồn tại vô cùng quan trọng. Hắn là đệ đệ cùng mẹ có huyết thống gần duy nhất của đương kim Thánh Thượng, không chỉ tay cầm thực quyền, còn âm thầm chưởng quản lực lượng của đại phái Đông Môn trên giang hồ. Hơn nữa khiến cho người ta không dám khinh thường chính là, đương kim Thánh Thượng không có con trai, đem nhi tử thứ ba của Tĩnh Thân Vương là Đông Phương Quân Đình về làm con thừa tự dưới gối, phong làm Thái tử. Việc này có nghĩa, Tĩnh Thân Vương là cha ruột của Hoàng đế Văn quốc sau này. Có thân phận tôn quý cùng quyền cao đến bực này, phải biết địa vị của Tĩnh Thân Vương ở Văn quốc gần như là dưới một người trên vạn người.

Là Tứ công tử của Tĩnh Thân Vương gia, Đông Phương Quân Đình từ nhỏ muốn gió được gió, muốn mưa có mưa. Nhưng y có chút kỳ quái, từ nhỏ tính tình đã âm nhu, thiên về nữ tính, cứ thế cho đến sau khi trưởng thành, liền một lòng một dạ chỉ muốn tìm một nam nhân để gả mình đi.

Lại nói, vị tứ công tử này của Tĩnh vương có tính tình như thế, cũng không thể hoàn toàn trách y. Bởi vì ‘nương’ của y chính là một nam nhân, phụ vương y từ nhỏ cũng coi y là nữ nhi mà nuôi lớn.

Việc này cũng phải nhắc đến thật lâu trước kia. Tĩnh Thân Vương mặc dù có địa vị cao ở Văn quốc, nhưng một việc nổi tiếng nhất của hắn, chính là năm đó oanh oanh liệt liệt cưới về một nam nhân. Mà nam nhân kia cũng không tầm thường, chính là đệ đệ ruột của Bắc Đường Vương ở Minh quốc – Bắc Đường Diệu Nguyệt.

Minh quốc cùng Văn quốc là láng giềng sát nhau, là hai cường quốc lớn nhất hiện tại ở trung nguyên, mà địa vị của Bắc Đường Vương ở Minh quốc cũng không kém Tĩnh Thân Vương là bao, chỉ có cao hơn chứ không hề kém. Hôn sự của Tĩnh Thân Vương Đông Phương Hạo Diệp cùng Bắc Đường Diệu Nguyệt, cũng có thể gọi là môn đăng hộ đối, vả lại cực kỳ long trọng, chấn động thiên hạ.

Mà khó tin nhất chính là, Bắc Đường Diệu Nguyệt kia là hậu duệ của tộc Ma Da đã biến mất hơn hai trăm năm. Theo truyền thuyết người của tộc Ma Da, bất kể nam hay nữ đều có thể sinh con. Bắc Đường Diệu Nguyệt kia quả nhiên danh xứng với thực, sau khi thành thân với Đông Phương Hạo Diệp liền sinh liên tiếp năm nhi tử. Khiến cho Thái Hậu mừng rỡ cười toe toét, Văn đế cũng phấn chấn cao hứng, không chút khách khí ‘cướp’ lấy một đứa cháu về làm nhi tử thừa tự dưới gối.

Lớn lên trong một gia đình như vậy, Tứ công tử Đông Phương Quân Đình yêu thích nam nhân tựa hồ cũng không phải việc lạ gì. Nhưng tính cách hắn hướng về nữ tính, nguyên nhân có lẽ là do trời sinh. Năm đó Tĩnh Vương phi Bắc Đường Diệu Nguyệt sinh hạ liên tiếp ba nhi tử, tiểu Vương gia Đông Phương Hạo Diệp (Tĩnh Thân Vương có thứ bậc nhỏ nhất trong hoàng thất, cho nên lúc trẻ vẫn có danh xưng là ‘tiểu Vương gia’, hiện nay vẫn có rất nhiều người cũ xưng hô với hắn như thế, cảm giác thân thiết hơn) tuy rằng vui sướng, nhưng vẫn luôn muốn có một nữ nhi. Sau đó Tĩnh Vương phi lại có thai, hắn liền cầu đến cửa Phật, nơi nơi tìm hiểu bí phương sinh nữ nhi, bị người ta lừa mất vô số bạc còn vui vẻ, kết quả sinh hạ ra liền thấy, lại là con trai. Tiểu Vương mất mát, thấy đứa con trai này sinh ra trắng nõn xinh đẹp, liền dứt khoát coi như nữ nhi mà nuôi.

Tĩnh Vương phi lúc đầu không để ý. Thấy tiểu Vương gia mong nữ nhi sốt ruột, liền mặc hắn. Ai ngờ nhi tử càng nuôi tính tình càng sai lệch, đợi đến khi Tĩnh Vương phi phát hiện ra không đúng, thì đã quá muộn. Vì thế Tĩnh Vương phi không ít lần hung hăng giáo huấn tiểu Vương gia, nhưng tiểu Vương gia xấu tính không đổi, ngược lại còn nói hung hăng đầy lý lẽ:

“Nhi tử của Đông Phương Hạo Diệp ta còn sợ tương lai không gả được sao? Tiểu Bồ Đào nhà chúng ta muốn thân phận có thân phận, muốn xinh đẹp có xinh đẹp, muốn gả ta liền chuẩn bị cho nó mười phần trang sức tiền của, còn sợ không tìm được một nam nhân tốt sao?”

Tiểu Bồ Đào lúc ấy mơ mơ hồ hồ, nhưng tâm lập gia đình đã định, ở bên cạnh liên tục gật đầu:

“Đúng đúng đúng! Phụ vương nói đúng! Con nhất định sẽ tìm một nam nhân tốt nhất để gả đi, phụ thân đừng lo lắng.”

Bắc Đường Diệu Nguyệt: Ta lo lắng chính là cái này…

Tiểu Bồ Đào nghiêng đầu, kéo tay áo Đông Phương Hạo Diệp làm nũng nói:

“Phụ vương, lần trước con nhìn thấy chỗ Hoàng nãi nãi có một bộ Hỉ Phật san hô màu đỏ, có thể nói với Hoàng nãi nãi tương lai tặng con làm đồ cưới được không?”

Mắt Đông Phương Hạo Diệp sáng lên:

“Bồ Đào, con thật là có mắt nhìn, phụ vương cũng muốn xin Hỉ Phật san hô kia từ lâu rồi đó. Không bằng lần sau tiến cung con đi xin Hoàng nãi nãi, xin người thưởng cho con a. Đến lúc đó phụ vương lại chuẩn bị cho con một bộ trang sức bằng san hô làm đồ cưới, nhất định sẽ rất hoàn mỹ. Ha ha ha……”

“Phụ vương, con còn muốn một bộ y phục lăng la bách điệp san hô lần trước Hoàng tỷ mặc, phối hợp với trang sức phụ vương chuẩn bị cho con mới hoàn mỹ, cũng được chứ?”

Tiểu Vương gia nhăn mặt:

“Cái này… Con là đại nam hài, không thể mặc nữ trang giống như khi còn bé nha, có phải là không tốt lắm hay không?”

“Không có, con ở nhà vẫn thường mặc mà, phụ thân cũng không để ý. Đúng không phụ thân?”

Bắc Đường Diệu Nguyệt: Ta rất để ý!

Nhưng mà ý có thể nói được cái gì? Tính tình nhi tử đã như vậy, mắt thấy không thể đổi được, đành để mặc nó đi.

Nghĩ đến đây, Bắc Đường Diệu Nguyệt lại hung hăng liếc mắt trừng Đông Phương Hạo Diệp một cái.

Bộ dáng Đông Phương Quân Đình vô cùng xinh đẹp, là đứa con có dung mạo xuất chúng nhất trong năm nhi tử của tiểu Vương gia. Y lớn lên rất giống cha của Bắc Đường Diệu Nguyệt —- Bắc Đường Vương tiền nhiệm Bắc Đường Ngạo.

Năm đó Bắc Đường Ngạo một tay định trời đất, gây dựng giang sơn Minh quốc rộng lớn như vậy, phong tư không ai có thể địch nổi. Nhưng vẻ đẹp của Bắc Đường Ngạo là loại phong thái tựa như minh nguyệt băng tuyết lãnh ngạo đến cực điểm, cao cao tại thượng, nhìn xuống thiên hạ, khiến người ta nhìn thấy liền sợ hãi. Mà Đông Phương Quân Đình lại xinh đẹp tựa như mẫu đơn, một đôi mắt đẹp cực giống Bắc Đường Ngạo liếc sang, có thể khiến cho xương cốt của vô số nam nữ bủn rủn.

Năm đó Bắc Đường Diệu Nguyệt gần bốn mươi tuổi sinh hạ con út Đông Phương Quân Nhân, bởi vì trung niên sinh con, tổn hại cực lớn đến nguyên khí, liền trở về bên cạnh phụ vương cùng phụ thân ở Linh Ẩn Cốc điều dưỡng một khoảng thời gian. Lúc ấy Đông Phương Quân Đình tuổi còn quá nhỏ, Bắc Đường Diệu Nguyệt lo lắng không dám giao y cho người cha tiểu Vương gia không có chút trách nhiệm kia, liền mang theo bên cạnh cùng đi Linh Ẩn Cốc.

Bắc Đường Ngạo cùng ái nhân Ngôn Phi Ly ẩn cư trong cốc, nghe nói nhi tử mang theo hai cháu ngoại cùng trở về, đều vô cùng vui mừng. Ngôn Phi Ly càng thiên vị tiểu Bồ Đào hơn, chỉ vì bộ dáng của y rất giống Bắc Đường Ngạo, cho đứng bên cạnh Bắc Đường Ngạo, vừa nhìn đã biết là hai ông cháu.

Miệng Bồ Đào rất ngọt, kêu Ngôn Phi Ly là ‘ngoại công’, kêu Bắc Đường Ngạo là ‘tổ phụ’. Ngôn Phi Ly cảm thấy không ổn, bất kể như thế nào thì Tiểu Bồ Đào cũng mang họ Đông Phương, y cùng với Bắc Đường Ngạo chỉ có thể tính là trưởng bối bên ngoại.

Nhưng Bắc Đường Ngạo lại không để ý, thản nhiên nói:

“Ta và Đông Phương Hi là huynh đệ khác họ, con hắn chính là con ta, cháu của hắn đương nhiên cũng là cháu của ta. Bồ Đào kêu ta là ‘ngoại công’ cũng được, ‘tổ phụ’ cũng không sao, không cần ngại. Lại nói gia khỏa Đông Phương Hi kia đã chết nhiều năm như thế, Bồ Đào cho dù gọi hắn hắn cũng không nghe thấy, ai dám xen vào? Nếu như Văn đế vì thế mà không vui, để hắn đến tìm ta là được, ta ngược lại muốn xem tiểu gia khỏa kia sẽ lý luận với ta như thế nào.”

Hoàng đế Văn quốc Đông Hoa Hoa bị lão Bắc Đường Vương gọi là ‘tiểu gia khỏa’ hắt hơi một cái, xoa xoa mũi thầm nghĩ, ai mắng hắn chứ?

Hừ, hắn thân là vua một nước, trừ nương hắn là Hoàng Thái Hậu, cũng chỉ có đệ đệ Đông Phương Hạo Diệp là có lá gan kia. Người tới, gọi Tĩnh Vương gia đến đây, trẫm muốn hảo hảo nói rõ với hắn, cho dù lão bà về nhà mẹ đẻ, cũng không thể lén lút tìm thêm phiền toái cho trẫm a!

Vì thế tiểu Vương gia đang ở trong Vương phủ ủ rũ thất hồn lạc phách mà nhung nhớ ái phi, chỉ nằm thôi cũng trúng đạn rồi.

Tiểu Bồ Đào cùng phụ thân và đệ đệ ở Linh Ẩn Cốc hơn ba tháng, lúc đầu còn rất vui vẻ, sau đó dần dần cảm thấy không thú vị. Cuộc sống trong cốc đơn giản mộc mạc, Bắc Đường Diệu Nguyệt sợ Tiểu Bồ Đào mang theo váy áo xinh đẹp đến kích thích hai vị phụ thân, bởi vậy một bộ cũng không cho y mang đến, cả thùng quần áo đều là trang phục nam. Tuy rằng mấy bộ trang phục nam này đều rất xinh đẹp hoa mỹ, nhưng Tiểu Bồ Đào lại không thích, ủ rũ mặc vào,

Hơn nữa ngoại công Bắc Đường Ngạo tính tình cực nghiêm, thấy y đã sắp chín tuổi, võ công lại vẫn là gà mờ, một bộ kiếm pháp rơi rụng không xong, không có chút khí thế đáng nói, không khỏi cảm thấy không vui, mỗi ngày đều quan sát y học võ.

Việc này càng làm Tiểu Bồ Đào thấy khổ muốn chết. Y không thích nhất là luyện võ, trung bình tấn hay gì gì đó, rất khó coi mà. Tuy rằng đại ca của y nói luyện võ có thể giữ dáng người đẹp, có thể khiến cho thắt lưng nhỏ tròn tròn đầy thịt của y sớm ngày biến thành thắt lưng mảnh mai giống như các tỷ tỷ xinh đẹp, nhưng nam hài tử trong thư viện Hoàng gia đều nói hiện tại y đã rất đáng yêu, tất cả đều tranh nhau lấy lòng y mà, y vì sao lại phải khổ cực mà luyện võ chứ?

Nhưng ở trong cốc cũng có chỗ vui vẻ. Bởi vì Linh Ẩn Cốc chính là nơi người Ma Da ẩn cư lánh đời, cho nên trong cốc đại bộ phận là người Ma Da. Người Ma Da không kỵ nam nam yêu nhau, nam tử kết làm phu phu cũng không ít, rất nhiều hài đồng từ nhỏ đã mưa dầm thấm đất, cũng không cảm thấy tìm một nàng dâu nam về có gì không tốt. Bộ dáng Tiểu Bồ Đào xinh đẹp đáng yêu, lại là cháu ngoại của đại nhân vật thần bí khó lường trên núi, cho nên người thích y không ít, đám tiểu nam hài nhiệt liệt theo đuổi y có thể xếp dài từ đỉnh núi xuống chân núi.

Tâm hư vinh của Tiểu Bồ Đào cực thỏa mãn, buổi sáng mỗi ngày sau khi theo ngoại công luyện võ công, đi vào phòng chơi với đệ đệ, ăn xong cơm trưa liền để tiểu tư bên người y là Tiểu Trúc Tử ăn diện chỉnh tề cho y, xinh xinh đẹp đẹp mà đi tìm đám nam hài tử trong thôn chơi, đám nữ hài tử ở đó đều không thể so bằng.

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhìn Bồ Đào như vậy liền phát sầu, lén lút oán giận với phụ thân:

“Đều do Hạo Diệp từ nhỏ đã xem nó như nữ hài nuôi lớn, vài năm gần đây con dạy như thế nào cũng không thể chỉnh đốn lại tính tình của nó. Vốn đang trông cậy vào phụ vương có thể chỉnh đốn nó lại, nhưng phụ vương ngoại trừ luyện võ, những mặt khác đều bỏ mặc nó.”

Ngôn Phi Ly ngược lại có cái nhìn rất thoáng. Y là người Ma Da, năm đó thầm mến Bắc Đường Ngạo, tâm ý trong lòng không có cách nào nói ra, sau đó lại ngoài ý muốn mang thai Bắc Đường Diệu Nhật cũng không dám để cho người khác biết, chỉ có thể lén lút che giấu. Lúc ấy cho rằng mình cả đời không thể toại nguyện, ai ngờ cuối cùng lại có thể cùng Bắc Đường Ngạo đi tiếp. Tuy rằng y đến cuối cùng không thể quang minh chính đại đứng ở bên cạnh Bắc Đường Ngạo, nhưng con y lại đường đường chính chính kế thừa Bắc Đường Vương phủ, trở thành Bắc Đường Vương đương nhiệm, mấy đứa con khác đều được nhập vào gia phả Vương phủ, lên ngọc điệp, cho nên y rất cảm kích ông trời đã coi trọng.

Hiện tại thế sự đổi thay, không còn là năm tháng nam tử yêu nhau sẽ bị người đời phỉ nhổ như trước. Bắc Đường Diệu Nguyệt cưới hỏi đàng hoàng gả cho Đông Phương Hạo Diệp, mấy đứa con khác cùng có chốn về, đối với việc cả đời của đám cháu chắt, Ngôn Phi Ly cũng rất rộng rãi.

“Bồ Đào tính tình khờ dại ngay thẳng, tâm địa thiện lương, là một đứa trẻ tốt. Thân nó cũng mang đủ huyết thống người Ma Da, thích nam tử cũng không có gì kỳ lạ, con cần gì phải ép buộc? Nhị ca Diệu Huy của con cũng luôn trang điểm xinh đẹp, tính tình âm nhu, so với nữ tử còn yểu điệu hơn. Bồ Đào so sánh với nó, còn phải gọi là sư phụ.”

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhớ đến tính cách của nhị ca Bắc Đường Diệu Huy, lập tức có loại cảm giác mình sinh nhầm nhi tử. Bồ Đào rõ ràng phải là nhi tử của Bắc Đường Diệu Huy mới đúng, sở thích của hai người này vô cùng giống nhau đâu. Nhưng nhị ca y tốt xấu gì cũng có khí khái nam tử, bản lĩnh võ công cũng không tồi, sau khi làm Hoàng đế vài năm gần đây cũng càng có uy nghiêm, cũng không bởi vì dung nhan tuyệt sắc mà khiến người khác nhầm là nữ tử.

Ngôn Phi Ly nhắc tới Tư Diệu Huy, ngược lại nhớ tới một chuyện. Buổi tối Bồ Đào đi chơi về, y liền vẫy tay gọi Bồ Đào vào trong buồng.

“Ngoại công, có chuyện gì ạ?”

“Bồ Đào, con xem xem y phục này con có thích không?”

“Oa… Thật đẹp nha!”

Bồ Đào mở to hai mắt, nhìn chằm chằm không chuyển mắt vào bộ trường hồng nhạt trong tay ngoại công.

Ngôn Phi Ly mỉm cười, nói:

“Đây là quần áo của Nhị cữu cữu con, cữu cữu có để lại vài bộ đồ cũ trong phòng. Nếu con thích, ngoại công sửa lại cho con, để con mặc được không?”

“Được được được! Ngoại công người thật tốt!”

Bồ Đào mỉm cười vô cùng ngọt ngào với Ngôn Phi Ly, đôi mắt to giống hệt Bắc Đường Ngạo tạo thành một độ cung vô cùng đáng yêu.

Nhị cữu cữu của y chính là Hoàng đế Minh quốc mà, cho dù món đồ cũ này là đồ của nhị cữu cữu trước khi đăng cơ, khi đó y cũng là nhị Thế tử của Bắc Đường gia, là người thừa kế tước vị của Lâm gia, là Vương gia tiêu chuẩn, đồ vật để lại đều là tinh phẩm. Huống chi Bồ Đào luôn cực kỳ tán thưởng mắt nhìn của nhị cữu cữu y, điểm này từ trong lễ vật Minh quốc đưa tới hàng năm cũng có thể nhìn ra.

Ngôn Phi Ly sờ cái đầu nhỏ của y, khẽ mỉm cười nói:

“Vậy về sau con phải chăm chỉ luyện công với tổ phụ. Con luyện thật tốt, ngoại công còn có thể thưởng thêm cho con.”

Bồ Đào bĩu bĩu cái miệng nhỏ nhắn, xòe bàn tay ra nói:

“Ngoại công người xem, mấy ngày nay luyện kiếm trong lòng bàn tay con đều mọc ra vết chai rồi, rất là xấu mà. Ngoại công, người nói với tổ phụ không bắt con luyện kiếm được không? Luyện kiếm không vui chút nào, còn ra một thân mồ hôi hôi hám.”

Ngôn Phi Ly hòa nhã nói:

“Không thể. Con là nam hài tử, sao có thể không biết võ nghệ chứ? Mấy vị huynh trưởng của con, thậm chí đường tỷ của con là Đại Công chúa của Văn quốc cũng phải luyện võ, sao con có thể không luyện?”

Bồ Đào mím mím môi không nói gì, kéo kéo tay áo của Ngôn Phi Ly, không nói gì mà làm nũng.

Ngôn Phi Ly nhìn bộ dáng kia của đứa cháu trong lòng không khỏi cũng mềm nhũn, nhưng về điểm này y cũng sẽ không nhân nhượng, liền mỉm cười nói:

“Nếu con luyện võ công tốt, ngoại công sẽ đem một cái đai lưng nạm bạch ngọc mà nhị cữu cữu con khi còn bé thích nhất tặng cho con, rất đẹp, con đeo lên nhất định sẽ là tiểu công tử xinh đẹp nhất.”

Bồ Đào vẫn có chút không tình nguyện. Y xuất thân đã cực phú cực quý, trừ phi trong lòng có thứ ham thích, nếu không với vật ngoài thân không có mong muốn quá mức. Nhưng y có thể nhìn ra không có khả năng không luyện võ nữa, có thêm đồ tốt cũng không tệ, lúc này mới gật gật đầu nói:

“Được rồi, con nghe lời ngoại công. Người cũng sửa cái áo trường sam này của nhị cữu cữu nhanh một chút nha, ngày mai con còn muốn mặc đó.”

Ngôn Phi Ly đáp ứng, Bồ Đào lúc này mới vô cùng cao hứng chạy đi tìm đệ đệ chơi.

Đông Phương Quân Nhân vừa tròn một tuổi, nói chuyện cũng y y nha nha không rõ ràng, nhưng cũng đã có thể kêu mấy từ đơn giản như ‘phụ thân’, ‘phụ phụ’, ‘ca ca’, ‘gia gia’. Bé còn chưa biết đi đường, cần người đỡ lấy mới có thể lúc la lúc lắc mà đi vài bước.

Bồ Đào thích giống như một tiểu đại nhân ôm bé, một bên vỗ về một bên dùng chất giọng non nớt ngũ âm chưa đầy đủ mà hát khúc hát ru:

“Bé gái ngoan ngoãn, ca ca cho bé mặc hồng y, a, a… Bé gái đáng yêu, ca ca đeo hoa hồng cho bé, a, a… Bé gái ngủ ngoan, tương lai tìm một phu quân tốt, a, a…”

Tiểu Trúc Tử nghe vào có chút kỳ quái, nhịn không được đứng một bên hỏi:

“Tứ thiếu gia, Ngũ thiếu gia là bé trai. Đây là bài hát ru cho bé gái ngủ đi?”

Bồ Đào liếc mắt trừng nó, khiển trách nói:

“Ngươi thì biết cái gì! Ta thấy đại nương trong cốc đều dỗ trẻ con như thế, không phân biệt bé trai hay bé gái!”

Tiểu Trúc Tử rụt cổ, không nói gì nữa, trong lòng lại nghĩ: Tứ thiếu gia đây là muốn chơi trò gia đình đi? Chẳng lẽ thiếu gia lần này không giả làm tân nương tử nữa, muốn giả làm mẹ của tân nương tử sao?

Lại nói Bồ Đào cùng phụ thân và đệ đệ đã ở Linh Ẩn Cốc hơn ba tháng, phụ vương y Đông Phương Hạo Diệp lòng như lửa đốt phái người hơn mười lần đến thúc giục phụ thân về nhà. Còn luôn gửi kèm thư đến đây, nội dung bên trong buồn nôn muốn chết.

Thực ra Bồ Đào ở tuổi này vẫn chưa hiểu ‘buồn nôn’ là gì, nhưng tình cờ một lần y trộm đi vào phòng phụ thân lấy thư của phụ vương ra xem, sau khi xem xong cảm thấy rất thú vị, đi ra ngoài đọc cho ngoại công cùng tổ phụ nghe. Kết quả ngoại công y nhất thời bị sặc nước trà, ho khan không ngừng. Tổ phụ ở bên cạnh vỗ vỗ lưng cho ngoại công, cau mày thản nhiên nói:

“Tên nhóc Hạo Diệp này sao buồn nôn như vậy chứ, những lời này mà cũng viết ra cho được.”

Vì thế Bồ Đào liền biết mấy thứ linh tinh phụ vương y viết đại loại như ‘Ngươi là máu của ta, không có ngươi bên cạnh cả người ta đều héo rũ’ gì đó đều là buồn nôn.

Nhưng khi nghĩ đến phụ thân sau khi xem xong thư của phụ vương một bên bất đắc dĩ bĩu môi một bên ánh mắt không kìm được tràn ra ý cười ngọt ngào, Bồ Đào liền cảm thấy buồn nôn gì đó cũng không phải là chuyện xấu. Xem đi, phụ thân không phải là bị phụ vương thúc giục quay về sao? Rõ ràng nói phải ở hết nửa năm, thời gian mới được một nửa đã vội về.

Bắc Đường Diệu Nguyệt sau đó biết Bồ Đào xem trộm như của y, còn đọc cho hai vị phụ thân nghe, nhất thời xấu hổ mặt đỏ bừng, rốt cuộc cũng không còn ý định ở lại chỗ của phụ thân thêm nữa, vội vàng mang theo hai nhi tử quay về Du Kinh.

Chuyến đi của Tiểu Bồ Đào đến Linh Ẩn Cốc lần này, cũng không tính uổng phí, phần béo mập của trẻ con trên khuôn mặt nhỏ nhắn rốt cuộc cũng giảm bớt, võ nghệ cũng tiến rất xa. Nhất là khinh công, luyện được không tệ, khiến tiểu Vương gia liên tục khen ngợi:

“Không tồi, không tồi, được di truyền từ ta! Thật không hổ là con ta!”

Đại ca Đông Phương Quân Khiêm nắm lấy gò má Bồ Đào ngạc nhiên nói:

“Ôi! Bồ Đào nhà ta sao lại thành nho khô rồi? Không còn tươi ngon mọng nước nữa rồi đó.”

Bồ Đào không vui gạt tay đại ca ra, lườm hắn một cái nói:

“Huynh mới là nho khô ấy. Ta đây gọi là thanh tú! Thanh tú huynh có hiểu không? Xem giọng nói như vịt đực của huynh kìa, lên tiếng liền thành quang quác, khó nghe muốn chết, huynh còn không biết che giấu mà nói ít đi vài câu. Huynh xem thanh âm của nhị ca vẫn luôn dễ nghe như vậy thôi.”

Đông Phương Quân Khiêm lúc này mười bốn tuổi, đúng là thời điểm vỡ giọng, tính cách cũng rất mẫn cảm. Hơn nữa khiến hắn buồn bực chính là giọng nói của đệ đệ song bào thai Đông Phương Quân Thành cũng không khó nghe giống hắn, tuy rằng dây thanh cũng có thay đổi, nhưng trở nên ôn nhuận hơn rất nhiều.

Lúc này hắn bị tứ đệ đánh cho một cái như vậy, vẻ mặt lập tức giống như đến tận thế, cả người u ám lảo đảo đi đến một góc tường trồng nấm.

Tiểu Vương gia ở bên cạnh còn vô tâm vô tư mà nói:

“Đường Đường, không sao, năm đó ta cũng như thế. Con xem phụ vương ta đây hiện tại giọng nói có bao nhiêu trưởng thành bao nhiêu quyến rũ. Uống nhiều canh lê hầm ngân nhĩ tuyết liên là được.”

Ai ngờ Đông Phương Quân Khiêm nghe xong lời này càng chịu thêm đả kích. Thảm đạm liếc mắt nhìn tiểu Vương gia một cái, trong ánh mắt không hiểu gì cả của phụ vương hắn lung lay sắp đổ bay đi mất.

Bồ Đào trả thù thành công, lộ ra vẻ mặt tươi cười đắc ý. Đông Phương Hạo Diệp nhịn không được nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn bầu bĩnh của y, nói:

“Bồ Đào, lần sau đừng nói đại ca con như thế. Nam hài tử đều có giai đoạn này, tương lai con cũng sẽ như thế mà.”

Bồ Đào sợ hãi cực độ:

“Cái gì? Con cũng sẽ biến thành vịt đực? Không muốn, không muốn, không cần! Con không muốn giọng nói trở nên khó nghe như vậy đâu!”

Tiểu Vương gia luôn lấy việc trêu chọc các con làm niềm vui, nghe vậy liền thêm mắm dặm muối nói:

“Sao lại không? Không chỉ có giọng nói con trở nên khó nghe, trên mặt còn mọc râu mép, tiểu kê kê cũng sẽ to lên nha.”

(Thập: Sax! Tiểu Vương gia ngươi sao lại dạy nhi tử như vậy? Câu đáng khinh cuối cùng kia là cái thứ hỗn đản gì chứ!)

Bồ Đào nhất thời hoa dung thất sắc. Giọng nói khó nghe thì thôi, tiểu kê kê gì đó y cũng không bận tâm, nhưng là mọc râu mép? Mọc râu mép… Mọc râu mép!!!(Thập: Khiến cho tiểu Vương gia thất vọng rồi, Tiểu Bồ Đào chỉ chú ý đến mặt thôi nha ~)

Bồ Đào sụp đổ. Y ngây ngốc trừng mắt nhìn tiểu Vương gia một lúc lâu, trừng đến mức tiểu Vương gia cũng có chút không yên, khi cảm thấy trò đùa này có chút quá thì, Bồ Đào đột nhiên ‘Oa—‘ một tiếng khóc to. Vừa khóc vừa ôm mặt chạy đến phòng của Bắc Đường Diệu Nguyệt, miệng kêu to:

“Phụ thân! Phụ thân cứu con với… Oa a a a – Phụ vương, phụ vương làm con sợ, Bồ Đào rất sợ, Bồ Đào không muốn mọc râu mép đâu… Ô oa oa oa…”

Phen này thật kinh thiên động địa. Tiểu Vương gia chột dạ nhìn trái nhìn phải, ở trong ánh mắt khinh bỉ của hạ nhân xung quanh lén lút chạy về hướng cửa lớn. Nhưng đáng tiếc, khi hắn còn cách cửa lớn một khoảng rất nhỏ, đã bị Bắc Đường Diệu Nguyệt cả người tản ra khí lạnh lôi về hậu viện.

“Hoàng tỷ, đệ thật hâm mộ tỷ nha.”

Bồ Đào ngồi trong khuê phòng thơm ngát của Đại Công chúa Hoa Dung của Văn quốc, hai tay chống má, nhìn chằm chằm thẳng về phía đống hộp đựng nữ trang trang sức bày ra trên bàn trang điểm của công chúa Hoa Dung, hai mắt phát sáng.

Công chúa Hoa Dung một bên để thị nữ nhấc một cây trâm bạch ngọc nạm châu cài lên đầu, một bên không để tâm lắm hỏi han:

“Hâm mộ cái gì?”

“Hâm mộ tỷ muốn ăn diện ra sao liền ăn diện như thế nha. Hoàng tỷ, cây trâm phượng bằng bảo thạch đỏ thẫm nạm phỉ thúy kia thật xinh đẹp, đeo cái đó đi.”

“Không muốn. Cái đó rất tục diễm, ta không thích. Ta thích cây này, có thể làm nổi bật khí chất của ta hơn.”

Bồ Đào a một tiếng, thất vọng nói:

“Sao lại tục diễm chứ. Hoàng tỷ khí chất cao quý, đeo thứ gì cũng đều dễ nhìn.”

Hoa Dung mỉm cười, nhéo mặt Bồ Đào một cái, nói:

“Miệng thật ngọt.”

Bồ Đào xoa xoa mặt, nói thầm:

“Hoàng tỷ cùng đại ca đều chơi xấu, chỉ thích nhéo mặt người ta. Thật đúng là người một nhà không thể không vào cùng một nhà.”

“Đệ nói bậy bạ gì đó!”

Công chúa Hoa Dung cười mặt đỏ lên, vừa thẹn vừa bối rối liếc mắt trừng Bồ Đào một cái.

Hôn sự của nàng cùng Thế tử của Tĩnh Vương Đông Phương Quân Khiêm tuy rằng còn chưa chính thức công bố, nhưng ai ai cũng đều đã biết. Phải biết rằng, năm ấy nàng bảy tuổi ở phía sau hoa viên bị Đông Phương Quân Khiêm lấy danh nghĩa ‘dùng đầu lưỡi giúp nàng lau răng’ miệng áp miệng, hai đứa nhỏ chơi đùa vô tư cuối cùng nháo đến đại điện tiền triều.

Công chúa Hoa Dung sau khi lớn lên vô số lần hối hận bản thân mình khi còn bé ngây thơ không hiểu, lại chạy đến đại điện tìm Tĩnh Vương thúc để tố cáo, kết quả biến thành ai ai cũng biết, hôn sự của hai đứa trẻ xem như đã định từ sớm rồi. Tên khốn Đông Phương Quân Khiêm kia mỗi lần đều cười hì hì vẻ mặt tràn đầy đắc ý, nàng nhìn thấy đều hận không thể vung tay giáng xuống.

Văn quốc vì duy trì huyết mạch chính thống, cũng không cấm hôn nhân cùng họ. Chỉ cần không phải huynh muội ruột, anh em họ thành thân đều là chuyện bình thường. Hôn sự của Đông Phương Hoa Dung cùng Đông Phương Quân Khiêm, đã ngầm được các vị trưởng bối đồng ý trong lòng rồi.

Công chúa Hoa Dung tất nhiên là biết việc này. Lúc này nàng đã mười bốn, là thiếu nữ tuổi thanh xuân, nữ nhi tuổi này đúng là lúc mẫn cảm nghĩ nhiều, bị Bồ Đào nói thầm một câu như vậy, xấu hổ không thôi.

Tiểu Bồ Đào lại còn ngây thơ, nói:

“Đệ nói sai sao? Hoàng tỷ chẳng lẽ không muốn gả cho đại ca đệ? Đại ca thích tỷ như vậy, nếu biết là Hoàng tỷ không thích, không biết sẽ đau lòng bao nhiêu đâu.”

Đến lúc đó nói không chừng cũng phát điên luôn…

Mặt Hoa Dung càng hồng, vừa thẹn vừa vui nói:

“Hắn thực thích tỷ sao? Hừ, gia khỏa kia cũng biết đau lòng?”

Tiểu Bồ Đào nói:

“Sao lại không chứ? Phụ vương luôn nói đại ca giống người, tương lai nhất định là người không nhìn núi này trông núi nọ nha. Hơn nữa, đại ca không phải vẫn thường xuyên viết thư tình cho Hoàng tỷ sao? Đệ thấy mỗi lần Hoàng tỷ nhận được cũng rất cao hứng.”

Hoa Dung đứng lên dậm chân một cái, nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Bồ Đào nghiến răng nghiến lợi nói:

“Bồ Đào đáng chết, còn nói bậy tỷ sẽ không thèm để ý đến đệ nữa!”

Bồ Đào kêu oa oa vừa chạy trốn vừa ủy khuất nói:

“Thật không hiểu nổi nữ nhân mấy người. Rõ ràng trong lòng thích, ngoài miệng còn không chịu thừa nhận. Giả dối! Thật giả dối!”

Công chúa Hoa Dung thấy cung nữ bên cạnh đều che miệng cười trộm, không khỏi quát to một tiếng, nhào về phía Bồ Đào.

Công chúa Hoa Dung cùng Bồ Đào cười đùa một trận, đuổi hết cung nữ ra ngoài, kéo Bồ Đào ngồi lên tú đôn* tâm sự, hỏi:

“Hôm nay đệ có chuyện gì vậy? Dường như tâm tình không tốt, từ lúc vào cung đến giờ vẫn luôn không quá vui vẻ.”

Bồ Đào giống như tiểu đại nhân thở dài, nói:

“Nỗi khổ sở buồn bực của đệ tỷ không hiểu đâu.”

Công chúa Hoa Dung nhìn dáng vẻ của y buồn cười không thôi, khẽ chọc chọc cái trán của y nói:

“Đệ mới bao nhiêu tuổi, nào có chuyện gì để buồn rầu chứ. Nói cho Hoàng tỷ nghe một chút, Hoàng tỷ giúp đệ nghĩ cách a.”

Bởi vì Bồ Đào khi còn bé luôn được coi như nữ hài tử mà nuôi dưỡng, Hoa Dung là công chúa duy nhất Hoàng hậu sinh được, không có huynh đệ tỷ muội, cho nên đối với Bồ Đào liền coi như một nửa muội muội mà thương yêu, lúc nhỏ không ít lần ăn diện cho y. Tuy rằng hiện tại y đã lớn, từ sau bảy tuổi rất ít khi mặc nữ trang, nhưng trong lòng công chúa Hoa Dung vẫn coi y là muội muội nhiều hơn một chút.

Bồ Đào nói:

“Đệ nghe phụ vương nói, sau khi nam hài tử lớn lên đều mọc râu mép. Thật khó coi a. Hoàng tỷ, đệ không muốn mọc râu mép.”

Hoa Dung mỉm cười nói:

“Vậy cũng không có cách nào. Nếu đệ cảm thấy râu mép khó coi, liền cạo sạch đi a. Đệ xem trong triều cũng có không ít đại thần trẻ tuổi đều mặt trắng trơn, không để râu mép mà.”

Bồ Đào thở một hơi thật dài, nói:

“Đệ nếu là nữ hài tử thì tốt rồi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.06.2018, 20:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3487 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ trang] Tiểu Bồ Đào truy phu ký - Thập Thế - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2Hoa Dung thấy y thật sự rất u buồn, dỗ dành nửa ngày vẫn ủ rũ, liền tự mình đi đến trước bàn trang điểm mở hộp trang sức của mình, lấy trâm phượng bằng bảo thạch đỏ thẫm nạm phỉ thúy mà vừa rồi Bồ Đào nhìn hai mắt tỏa sáng kia ra, đưa cho Bồ Đào nói:

“Này, đây là cây trâm mẫu hậu mới đánh cho ta năm nay, là kiểu dáng mới nhất trong kinh thành, tặng cho đệ. Đừng buồn rầu nữa được không?”

Mắt Bồ Đào sáng lên, vội vàng nhận lấy, vui vẻ nói:

“Hoàng tỷ tỷ thật tốt!”

Hoa Dung hé miệng mỉm cười. Nàng nhìn Bồ Đào lớn lên từ bé, sao lại không biết y thích cái gì chứ? Liền dịu dàng nói:

“Ta gọi Mai Nhi vào đây, giúp đệ mặc nữ trang ăn diện một chút được không? Chúng ta lén mặc trong Thải Vi Cung của ta, hoàng thúc và hoàng thúc phụ sẽ không biết.”

Bồ Đào mừng rỡ:

“Được được được! Hoàng tỷ tốt nhất, đệ thích tỷ nhất.”

Y vừa cao hứng, cái miệng nhỏ nhắn liền giống như được bôi mật vậy.

Công chúa Hoa Dung cùng cung nữ bên cạnh giúp Bồ Đào ăn diện một hồi, tiểu công tử tuấn tú liền biến thành một tiểu Quận chúa xinh đẹp đáng yêu.

Bồ Đào mặc ào dài tay cùng váy hà hoa bách điệp màu xanh nhạt, bên ngoài khoác một cái áo ngắn màu hồng nhạt làm nổi bật lên thắt lưng nhỏ nhắn cân đối, nhẹ nhàng đáng yêu giống như một tiểu mỹ nữ.

Công chúa Hoa Dung lại đeo lên cho y một đống đồ trang sức. Trâm cài, vòng cổ, vòng tay, đinh đinh đang đang đeo khắp toàn thân, lại không lộ vẻ dung tục, ngược lại có loại cảm giác xinh đẹp quý giá của nhà quyền quý.

Bồ Đào cười rạng rỡ, dạo quanh cung một vòng lại một vòng, nhịn không được nói:

“Hoàng tỷ, thật đẹp mắt. Đệ muốn đi cho Hoàng tổ mẫu nhìn xem.”

Hoàng Thái hậu thực rất cưng chiều Bồ Đào, hơn nửa cảm thấy tuổi y còn quá nhỏ, thích mặc nữ trang cũng không tính là kỳ lạ. Rất nhiều nhi tử của nhà giàu người ta chiều chuộng, từ nhỏ cũng vẫn xem như nữ hài nuôi dưỡng đến lớn đâu. Bồ Đào còn chưa đến mười tuổi, đúng thời điểm không phân biệt nam nữ, thích mặc nữ trang thì mặc nữ trang đi.

Quan trọng nhất là, Hoàng Thái hậu không hổ là mẹ ruột của Đông Phương Hạo Diệp, cùng có tâm tư giống như nhi tử của nàng: bằng thân thế, nhân phẩm, tướng mạo của Bồ Đào nhà chúng ta, tương lai muốn tìm dạng nam nhân nào mà không được chứ? Thích gả liền gả đi, dù sao Bồ Đào của chúng ta không thiếu đồ cưới, có khả năng sinh con, sợ cái gì chứ!

Bồ Đào vui vẻ chạy ra khỏi Thải Vi Cung, công chúa Hoa Dung ở đằng sau cũng không theo kịp y. (Bồ Đào sau khi trở về từ Linh Ẩn Cốc khinh công đã tiến bộ rất xa.)

Y quen thuộc đi vào Từ Ninh Cung của Thái Hậu, cung nữ thái giám canh giữ ở cửa, còn chưa kịp hành lễ, đã thấy y nhảy vào, sắc mặt không khỏi có chút kích động. Vốn các nàng đã quen với việc Tứ công tử của Tĩnh Thân Vương gia thường xuyên mặc nữ trang xuất hiện trong cung, nhưng những lúc đó đều không có người ngoài, lúc này Thái hậu đang tiếp đãi vài vị mệnh phụ, nếu như nhìn thấy bộ dáng này của tứ công tử… Các nàng không khỏi hai mặt nhìn nhau, nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải.

Lúc này Bồ Đào đã sôi nổi nhảy vào trong Từ Ninh Cung, miệng hô:

“Hoàng tổ mẫu, con đến thăm ngài đây.”

Hoàng Thái hậu nghe thấy tiếng của cháu yêu, không khỏi vui mừng, nói:

“Mau vào.”

Bồ Đào mặc nữ trang nghênh ngang đi vào trong điện, thấy bên trong không ngờ còn có mấy vị mệnh phụ, trong hơi giật mình, thầm nghĩ không tốt.

Phụ thân y Bắc Đường Diệu Nguyệt không thích y mặc nữ trang, vả lại càng không thích y mặc nữ trang gặp người ngoài. Hiện tại gặp phải trường hợp này, nếu như để phụ thân của y biết thì sẽ cực kỳ không ổn. Nhưng đầu óc Bồ Đào rất nhanh nhạy, lập tức kìm bước chân lại, hơi cúi đầu xuống, trở thành bộ dáng một tiểu cô nương dịu dàng ít nói, đi đến trước mặt Hoàng Thái hậu quy củ hành lễ, nhẹ nhàng nhỏ nhẹ nói:

“Chất nữ vội tới vấn an Hoàng tổ mẫu.”

Hoàng Thái hậu thấy cháu yêu mặc nữ trang đi vào, cảm thấy có chút không ổn, đang suy nghĩ phải xử lý việc này sao cho toàn vẹn, lại nghe thấy Bồ Đào nói như thế, không khỏi thầm khen lớn cháu ngoan thông minh.

Nàng vẫy tay, kéo Bồ Đào đến bên cạnh cười nói:

“Chất nữ ngoan, Hoàng tổ mẫu đang nhớ con mà. Vừa đi đâu về đây? Nhìn xem, trên đầu cũng toát mồ hôi rồi, đi xuống trước cùng Di Hương lau mồ hôi đi, Hoàng tổ mẫu có để phần cho con nước hạnh nhân ướp lạnh, đợi lát nữa lại đến nói chuyện cùng Hoàng tổ mẫu.”

Hoàng Thái hậu không hổ là Hoàng Thái hậu, thủ đoạn khéo léo, chỉ dùng hai ba câu nói liền đưa được Tiểu Bồ Đào ra ngoài, cũng không giới thiệu cho mấy vị mệnh phụ đang ngồi đây. Mấy vị mệnh phụ ngược lại rất tò mò, không biết tiểu cô nương xinh đẹp này là Quận chúa nhà ai. Hai thân sinh nhi tử của Thái hậu tuy rằng có Hoàng thượng sinh được một vị Trưởng Công chúa, dưới gối của Tĩnh Vương tất cả đều là nhi tử, nhưng hoàng thất Văn quốc cành lá tươi tốt, đời này cũng có vài vị Quận chúa, nhưng cùng tuổi với vị trước mắt này hình như không có.

Bất quá dù mọi người hiếu kỳ, nhưng thấy Thái hậu không định để cho đám bọn họ chào hỏi vị Quận chúa kia, cho nên cũng đều thông minh mà không có lắm miệng.

Bồ Đào đi theo đại cung nữ Di Hương của Hoàng Thái hậu đi ra hậu điện, thấy nơi này không có người ngoài, lập tức nhảy lên tháp nhỏ, thở phào một hơi nói:

“Di Hương, mau đi lấy nước hạnh nhân ướp lạnh đến đây đi.”

Di Hương vỗ ngực nói:

“Điện hạ, vừa rồi nô tỳ đúng là bị ngài dọa. Lần sau nếu như ngài lại mặc nữ trang đến đây, nhất định trước đó phải đánh tiếng với Thái hậu trước a.”

Bồ Đào bĩu môi nói:

“Ta là muốn làm cho Hoàng tổ mẫu kinh hỉ, đánh tiếng trước sẽ không có kinh hỉ. Ai ngờ hôm nay trong cung lại có người đến chứ, cũng không phải mùng một hay mười lăm.”

Di Hương thầm nghĩ: đúng vậy, kinh hỉ không có, kinh hách lại thừa.

Di Hương thấy Bồ Đào từ bên ngoài một đường chạy vào, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, trên trán còn có mồ hôi, không khỏi đau lòng nói:

“Nô tỳ lau mặt cho ngài trước đã đi.”

Bồ Đào đang vô cùng khát nước, nghe vậy phất phất tay nói:

“Ngươi đi bưng nước hạnh nhân đến đây, ta tự lau mặt. Mau mau, ta khát lắm.”

Di Hương nghe vậy liền để lại một cung nữ hầu hạ, còn mình thì vội vàng đi bưng nước hạnh nhân đến cho y.

Bồ Đào lau mặt xong, mặc váy đi dạo một vòng trong điện, làm dáng với tiểu cung nữ kia nói:

“Thế nào? Bộ dáng này của bổn thiếu gia có xinh đẹp không?”

Cung nữ kia chưa trả lời, liền nghe thanh thấy thanh âm giòn giã non nớt từ cửa truyền vào:

“Xinh đẹp! Tỷ tỷ xinh đẹp!”

Bồ Đào nhìn lại, liền thấy một tiểu nam hài khoảng bốn năm tuổi giống như búp bê ngọc tựa vào cửa cười với y, hé cái miệng nhỏ nhắn còn thiếu răng cửa ra.

Bồ Đào vui vẻ nói:

“Ngươi vừa rồi là khen ta xinh đẹp sao?”

“Đúng!”

Ánh mắt tiểu nam hài kia sáng rực nhìn y, chảy nước miếng nói:

“Tỷ tỷ xinh đẹp, lớn lên làm tức phụ của Tiểu Du đi.”

“Ha ha, ngươi tên là Tiểu Du sao? Ngươi quá nhỏ, biết cưới là gì không a.”

Bồ Đào đi qua ngồi xổm xuống, cách ngưỡng cửa nhéo nhéo gương mặt đầy thịt của tiểu nam hài, thầm nghĩ cảm giác không tệ, khó trách đám đại ca thích nhéo mặt mình đâu.

Tiểu nam hài kia nãi thanh nãi khí nói:

“Ta hiểu. Ta muốn cưới vợ!”

Bồ Đào kiêu ngạo hếch cằm lên, nói:

“Ngươi quá nhỏ, ta mới không lấy ngươi đâu.”

Đùa gì chứ, tướng công tương lai của y phải tài mạo song toàn, anh tuấn tiêu sái, dịu dàng chu đáo mới được, tiểu quỷ trước mặt này không hề phù hợp điều kiện.

Nam hài nhăn mặt nhìn chăm chú gương mặt của Bồ Đào một lúc lâu, đấu tranh trong lòng một lúc, nói:

“Được rồi, vậy ngươi gả cho đại ca của ta là được. Ta cho phép ngươi làm đại tẩu của ta.”

Bồ Đào mất hứng, nói thế thật giống như y muốn trèo cao. Y là ai chứ? Y là tiểu Vương gia của Tĩnh Vương phủ, cháu ruột của đương kim Hoàng thượng, cháu trai của Thái hậu, em ruột của Thái tử. Chỉ có người khác cầu y gả, không có đạo lý y phải vội vàng.

“Hừ! Tiểu gia khỏa ngươi cứ mơ đi, ta sẽ không tùy tiện lập gia đình đâu!”

Nói xong Bồ Đào nhịn không được nhéo khuôn mặt nộn nộn của tiểu nam hài kia một chút nữa.

Tiểu nam hài trừng mắt nhìn Bồ Đào, đột nhiên mếu máo, đặt mông ngồi xuống đất khóc lên.

Bồ Đào nhất thời luống cuống tay chân. Mặc dù y thường xuyên bị phụ vương cùng đại ca bắt nạt đến phát khóc, cũng bởi vì trong một thời gian rất dài y đều là đứa con nhỏ nhất nhà, được cưng chiều nên kiêu, có một chút tùy hứng. Sau khi đệ đệ Đông Phương Quân Nhân được sinh ra, y liền hiểu chuyện hơn rất nhiều, rất ít khi khóc nháo làm loạn. Hiện tại nhìn đứa bé không lớn hơn đệ đệ là mấy ngồi dưới đất khóc lớn, Bồ Đào không khỏi luống cuống.

“Đừng khóc đừng khóc! Ca ca nói đùa với ngươi thôi.”

Trong lúc bối rối y cũng quên mất mình đang ăn mặc như tiểu cô nương, ôm đứa bé kia vỗ về. Nhưng mà nhóc con kia khóc vô cùng thương tâm, không chú ý đến tiếng xưng ‘ca ca’ của y.

Đúng lúc này, một giọng nói lo lắng truyền đến:

“Tiểu Du, đệ làm sao vậy!?”

Một thiếu niên khoảng mười một, mười hai tuổi nhanh chóng chạy đến, đẩy Bồ Đào ra ôm đứa bé kia vào trong lòng.

Bồ Đào vốn bởi vì đứa bé kia vóc dáng thấp bé, liền ngồi xổm trên mặt đất nói chuyện với nó, lúc này chân đã sớm có chút tê dại, trong lúc vô ý bị thiếu niên kia đẩy một cái, không khỏi ôi lên một tiếng, sau đó té ngã trên mặt đất.

Thiếu niên kia a một tiếng, vội vươn tay ra đỡ y, vẻ mặt xin lỗi nói:

“Thật có lỗi! Vừa rồi lỡ tay.”

Bồ Đào mất hứng đứng lên, nhìn váy áo của mình nhíu mày, váy bị bẩn rồi.

Lúc này tiểu nam hài kia đã ngừng khóc, rúc vào trong ngực ca ca, trên mặt không có một giọt nước mắt nào, cười hì hì nói:

“Ca ca, ca ca, tỷ tỷ này thật đẹp, ca thú về làm tẩu tẩu cho đệ được không?”

Thiếu niên kia mặt đỏ ửng, sắc mặt nghiêm nghị nói:

“Đừng nói bậy! Đệ còn nói lung tung, về nhà ca ca sẽ phạt đệ!”

Thiếu niên này rõ ràng là rất có uy nghiêm của huynh trưởng, lời vừa nói ra, nam hài kia lập tức ngậm miệng.

Di Hương bưng nước hạnh nhân lại đây, nghi hoặc hỏi thăm:

“Điện hạ, xảy ra chuyện gì vậy?”

Bồ Đào nói:

“Không có việc gì, chút hiểu lầm nhỏ thôi.”

Thiếu niên kia nghe cung nữ gọi Bồ Đào là điện hạ, hơi giật mình trong lòng, mặc dù không biết thân phận của Bồ Đào, nhưng là biết mình không thể trêu vào, vội hành lễ nói:

“Vừa rồi thảo dân vô lễ, thỉnh điện hạ thứ tội.”

Bồ Đào nói:

“Không sao, không cần để ý.”

Y mặc dù có chút tiếc hận vì váy áo bị bẩn, nhưng dù sao y cũng không có tâm tính nhỏ nhen như mấy nữ hài tử, rất rộng lượng mà tỏ vẻ không bận tâm.

Di Hương nói:

“Điện hạ, hai vị này là công tử Phương phu nhân đưa đến, vừa rồi điện hạ gọi đi, không biết vì sao hai vị công tử lại đi đến nơi này?”

Câu cuối cùng của nàng đúng là muốn hỏi thiếu niên kia.

Thiếu niên kia mặt đỏ ửng, nói:

“Thật có lỗi, là do xá đệ ham chơi. Chúng ta từ chỗ bệ hạ quay về, nháy mắt đã không thấy nó đây, ta mới chạy đến đây tìm.”

Vốn là hai huynh đệ bị Hoàng thượng nhất thời nổi hứng gọi đến tiền điện hỏi vài câu, sau khi hỏi xong quay về, Phương đại công tử vì ở trong cung phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, không thể dắt tay đệ đệ, từ đầu đến cuối lại luôn quy củ cúi đầu đi theo thái giám dẫn đường phía trước, Phương tiểu công tử còn nhỏ vóc dáng thấp bé, không biết đã biến mất từ lúc nào, hai người cũng không phát hiện ra. Khi Phương đại công tử cùng thái giám kia trở về đến trước cửa cung của Thái hậu mới phát hiện không thấy người đâu, liền cuống lên. Thái giám kia không dám chịu trách nhiệm, vội đi bẩm báo Thái hậu. Phương đại công tử đợi không kịp, tự mình chạy đi tìm trước. Cũng may nơi này cách thiên điện không xa, hắn nghe thấy tiếng đệ đệ khóc liền đến đây tìm.

Di Hương nghe vậy, liền nói:

“Thì ra là thế. Không bằng nô ty đưa ngài cùng tiểu công tử đi tìm Phương phu nhân đi.”

Thiếu niên kia nói:

“Như thế thật rốt. Làm phiền cung nữ tỷ tỷ.”

Di Hương đưa khay cầm trong tay cho tiểu cung nữ bên cạnh, thi lễ rồi nói với Bồ Đào đang nằm sấp xuống:

“Điện hạ, nô tỳ dẫn bọn họ đến tiền điện, sau đó sẽ quay lại hầu hạ ngài.”

Bồ Đào nói:

“Đi đi. Đừng để Phương phu nhân sốt ruột.”

Phương tiểu công tử kia còn hơi chút lưu luyến mà nhìn Bồ Đào. Nhưng nó hiểu rõbiết được từ trong đoạn đối thoại kia là mình gây họa, ca ca rất mất hứng, không dám tùy hứng nữa, bởi vậy đành thành thành thật thật để huynh trưởng dắt tay quay về.

Phương đại công tử kia đi được hai bước, nhớ tới vị quý nữ vừa rồi bị mình đẩy ngã kia, hình như đã bị mình làm bẩn váy, nhưng quý nữ kia dường như không chỉ không trách tội, cũng không để ý đến cử chỉ lỗ mãng của hắn cùng đệ đệ. Hắn có lòng muốn nói một tiếng xin lỗi với vị quý nữ kia. Nếu nàng là người bình thường, hắn nhất định sẽ xin đối phương để lại tên phủ, trở về để mẫu thân bồi thường một chiếc váy mới, chỉ là thấy xưng hô cùng thái độ của đại cung nữ bên cạnh Thái hậu có thể thấy được thân phận của nàng rất tôn quý, nếu mình tùy tiện nói a, e rằng sẽ bị coi là hạng người muốn leo lên quyền quý, khiến người khác coi thường, bởi vậy chần chừ một chút, không nói gì thêm nữa. Chính là đi được hai bước lại không nhịn được quay đầu nhìn lướt qua.

Cái nhìn này, vừa lúc thấy quý nữ kia bưng nước hạnh nhân lên, dùng thìa nhẹ nhàng uống một ngụm, tao nhã mà mềm nhẹ ngậm trong miệng, sau khi nuốt xuống đầu lưỡi hồng nộn vươn ra, liếm một vòng đầy lưu luyến bên môi, lộ ra một nụ cười thỏa mãn cùng thích ý.

Thiếu niên kia không hiểu vì sao, nhất thời đỏ mặt, tim đập có chút nhanh, vội quay đầu lại không dám nhìn, dẫn đệ đệ đi theo Di Hương.

Bồ Đào khát nước vô cùng, vừa rồi lại làm trò hề nửa ngày với tiểu quỷ kia, không kịp đợi quay về phòng, trực tiếp đoạt nước hạnh nhân trên tay tiểu cung nữ, khẩn cấp uống một hơi, lúc này mới chậm rãi bưng bát vào trong nhà.

Sau đó Thái hậu đuổi mấy mệnh phụ kia đi, kêu Bồ Đào lên nói chuyện, y hầu hạ dưới gối tổ mẫu nửa ngày, trở về Vương phủ liền quên mất chuyện này.

Từ đó về sau thời gian trôi mau, nháy mắt Bồ Đào cũng đến mười sáu tuổi. Y nơm nớp lo sợ vượt qua thời kỳ vỡ giọng, giọng nói may mắn không biến thành vịt đực giống đại ca năm đó, chính là vẫn có thô hơn một chút, làm hại y hơn một năm không dám mở miệng ra nói chuyện. Giọng nói sau khi vỡ giọng thoáng trầm thấp hơn chút, nhưng coi như trong sáng êm tai, không có biến thành thô ráp như đại hán.

Còn râu mép… Không biết có phải là liên quan đến thể chất của y hay không, đến giờ vẫn chưa hề dài ra. Buổi sáng mỗi ngày Bồ Đào rời giường đều phải cẩn thận soi gương, dùng biện pháp làm đẹp mà Hoàng bá mẫu cùng công chúa Hoa Dung dạy y, buổi tối cũng như thế. Mỗi ngày còn ăn rất nhiều hoa quả, làn da vừa mềm vừa sáng, khiến y có chút vừa lòng.

Không quá để tâm đến mấy lời ‘tiểu kê kê sưng lên’ gì đó của phụ vương, mấy năm này y cũng có thể lĩnh hội đầy đủ. Điều này khiến cho Bồ Đào có chút phiền não, âm thầm tự hỏi có phải sau khi lập gia đình có thể giải quyết được không?

“Thiếu gia, bọn họ đuổi theo!”

Tiểu Trúc Tử đánh xe ngựa chạy như bay, nhưng xe ngựa dù sao cũng kém tốc độ người cưỡi ngựa, mắt thấy mấy tên cường đạo phía sau đuổi càng lúc càng gần, Tiểu Trúc Tử không khỏi gấp đến độ mồ hôi đổ đầy đầu.

Bồ Đào từ trong xe đi ra, tay cầm theo bảo kiếm quát:

“Sợ cái gì! Vừa lúc có thể cho bọn chúng nếm thử Minh Nguyệt kiếm pháp của ta!”

Mồ hôi của Tiểu Trúc Tử chảy ra càng nhiều. Chủ tử nha, ngài không biết mấy thứ công phu mèo quào kia của ngài ở trên giang hồ nhiều lắm chỉ tính hạng hai sao? Đây là cho ngài thể diện, nếu không chính là tiêu chuẩn hạng ba, ngài còn muốn nói cái gì! Nếu không phải vừa rồi ngài muốn khoe khoang, lộ tiền ra, chúng ta đâu đến nỗi bị người ta nhìn trúng chứ.

Lại nói vì sao Bồ Đào cùng tiểu tư bên người lại rơi vào tình trạng này? Chuyện còn phải quay ngược lại một tháng trước.

Một tháng trước, Tướng quân trẻ tuổi nổi tiếng nhất Văn quốc Tề Hoàng Thành thành thân. Việc này vốn không có gì kỳ lạ, người ra Tướng quân trẻ tuổi hai mươi tuổi chính trực trưởng thành, gia thế, võ nghệ, công trạng đều xếp đầy ra đó, người lớn lên cũng tuấn tú lịch sự, thành thân là chuyện đương nhiên. Thậm chí bởi vì vào trong quân ngây ngốc vài năm, hôn sự còn bị chậm trễ rồi đó.

Nhưng có một vấn đề, chính là vị Tề thiếu tướng quân cùng Đông Phương Quân Đình chính là bạn thanh mai trúc mã, đồng thời cũng cùng đọc sách ở thư viện Hoàng gia, hai đứa trẻ vô tư, tình nghĩa sâu đậm, thậm chí còn vì lấy lòng Bồ Đào mà hơn hẳn nam hài khác. Năm đó Tề Hoàng Thành mười tuổi vỗ ngực nói với Tiểu Bồ Đào sáu tuổi lập lời thề son sắt:

“Quân Đình ngươi đừng sợ, về sau có ai bắt nạt ngươi thì tìm ta, ta sẽ che chở cho ngươi!”

Sau đó hai người từ từ lớn lên, Bồ Đào lập chí nguyện không phải người văn võ song toàn sẽ không lấy làm chồng, ‘khảo sát’ hết toàn bộ người bên cạnh một lần, cuối cùng cảm thấy chỉ có Tề Hoành Thành là người đạt tiêu chuẩn trong đám người lựa chọn khiến cho y vừa lòng, vì thế liền mỹ mãn chạy đi tìm hắn, cùng hắn ước định:

“Chờ ngươi trưởng thành liền kết hôn với ta!”

Khi đó Tề Hoàng Thành đã gần mười lăm, đúng thời kỳ phản nghịch của thiếu niên trẻ tuổi, cả ngày ở kinh thành chọi gà đấu chó, bị cha hắn đuổi theo phía sau đánh chửi. Vừa lúc ấy trong nhà muốn làm mai cho hắn, cha nương hắn cầm danh sách một đống danh môn khuê tú để chọn lựa, cả ngày kể lể dài dòng ở bên tai hắn. Tề Hoành Thành phiền muốn chết, nghe thấy lời ấy của Bồ Đào, liền như lữ khách lang thang buồn bực trong đêm đột nhiên nhìn thấy ánh sáng rạng đông, cả người thư thái, lập tức dứt khoát đáp ứng. Lúc đó Tề Hoành Thành còn chưa nếm tư vị của nữ nhân, chờ đến sau khi hắn hiểu được, liền hiểu rõ mình cùng Đông Phương Quân Đình chỉ có thể làm huynh đệ, trăm triệu lần không thể làm phu thê.

Cha của Tề Hoành Thành là Binh bộ Thượng thư Tề Ôn nghe xong lời của con, hai mắt trợn tròn lên, suýt chút nữa ngất đi.

Năm nhi tử của Tĩnh Thân Vương, trưởng tử đã ước định với Công chúa, thứ tử thấp nhất cũng là Quận Vương không thể tránh, tam tử là đương kim Thái tử, là nhi tử được đưa cho Hoàng đế làm con thừa tự. Tứ tử này tương lai cũng là một Quận Vương. Vương phi của Tĩnh Thân Vương là nam tử Ma Da, sinh hạ được mấy nhi tử này hẳn là cũng có năng lực sinh con. Tề Thượng thư ngược lại không chút để ý Đông Phương Quân Đình là nam hay nữ, có thể sinh tôn tử cho lão là được rồi. Tĩnh Thân Vương là một người có thực quyền, hơn nữa thực quyền còn không nhỏ, nếu như kết thân với nhà hắn, Tề gia mặc dù có lửa cháy đổ thêm dầu, cháy quá lớn mà gặp nguy hiểm, nhưng tương lai có thể kết thành thân gia với nhà Hoàng đế vẫn là chuyện tốt. Nhưng loại việc như thế này không phải do hai hài tử tùy tiện nói là có thể định ra, huống chi Tề lão Thượng thư đối với việc con dâu tương lai thú về là nam, vẫn có chút chướng ngại tâm lý.

Lão dùng phương thức vui đùa mà nhẹ nhàng bâng quơ đề cập qua việc này với Hoàng thượng, lúc ấy Hoàng thượng chỉ cười ảm đạm, nói:

“Quân Đình còn nhỏ, vẫn như hiểu nhân sự, cũng chỉ là việc hài nhi nói ra lúc vui đùa. Không bằng để Hoành Thành xung quân học tập vài năm, thứ nhất là kiếm chút công danh, tương lai cưới vợ cũng có chút của cải. Thứ hai là thử thách một chút tâm ý của hai hài tử, nếu như vẫn kiên định như lúc đầu, trẫm cũng sẽ không đánh hỏng uyên ương.”

Tề lão Thượng thư cân nhắc ý tứ này của Hoàng thượng là không tán thành cũng không phản đối, đại khái cũng có ghét bỏ nhi tử trong người không có công danh, không xứng với nhi tử của Tĩnh Vương gia, bởi vậy về nhà liền thu xếp thu xếp, không để ý đến phu nhân kêu khóc, cứng rắn đưa nhi tử ngàn dặm xa xôi tòng quân.

Lão không hề biết, Hoàng thượng băn khoăn chủ yếu là vì Tĩnh Vương phi Bắc Đường Diệu Nguyệt. Bắc Đường Diệu Nguyệt không thích tích cách hướng nữ của Bồ Đào. Bản thân y lấy thân nam nhân gả cho tiểu Vương gia Đông Phương Hạo Diệp, tuy rằng tâm kết, lại cũng không bởi vì mình vứt bỏ thân nam nhi mà canh cánh trong lòng. Phu thê Hoàng đế đã đoạt mất một nhi tử từ chỗ Bắc Đường Diệu Nguyệt làm con thừa tự dưới gối, hiện giờ phu phu Tĩnh Vương thấy Thái tử đã làm lễ bán quân, Đông Phương Quân Hòa nhìn thấy hai người cũng chỉ có thể gọi ‘Hoàng thúc’ cùng ‘thúc phụ’, không thể gọi phụ thân. Đối với việc ấy Hoàng đế đã có chút mắc nợ, bởi vậy trước khi biết rõ ý định của Bắc Đường Diệu Nguyệt liền không dám hạ quyết định. (Hoàng đế đã biết rõ việc hôn nhân của Bồ Đào ở trong Tĩnh Vương phủ là do ai định đoạt, cho nên căn bản không hề để ý xem tâm ý của đệ đệ như thế nào. Tiểu Vương gia đáng thương…)

Tề Thượng thư đưa nhi tử đi tòng quân, ai ngờ lại thật sự làm nên việc, tuổi còn trẻ đã lập chiến công mấy lần, chưa đến hai mươi tuổi đã được phong làm Thiếu Tướng quân, áo gấm về nhà. Bất quá về cùng hắn, còn có chất nữ Liễu thị cận huyết thống của Liễu lão tướng quân ở biên thành.

Thì ra Tề Hoành Thành ở biên thành nhiều năm, quen biết với Liễu thị trong lễ hoa đăng. Mỹ nhân dưới ánh trăng, vừa gặp đã thương, đúng là làm nên một hồi giai thoại.

Tề Hoành Thành lúc này đã sớm đem hẹn ước trên miệng với Bồ Đào năm xưa vứt ra sau đầu, đợi đến sau khi đem chuyện mình muốn thành thân cùng Liễu tiểu thư viết thư về cho cha già, Tề Thượng thư giống như một nghẹn ở cổ, thật là sao cũng bị nhi tử làm cho tức chết.

May mắn năm đó Tề Hoành Thành cùng Bồ Đào chỉ là chuyện của thanh mai trúc mã, ước hẹn trên miệng cũng bị Hoàng thượng ngầm hạ chỉ nghiêm mật che giấu, chưa từng lộ ra chút gì. Tề Thượng thư thấy tâm ý nhi tử đã định, đành phải đau lòng chặt đứt suy nghĩ về hôn ước với Tĩnh Vương phủ, bộ dáng giả như không biết chuyện năm đó tiến cung xin Hoàng để chỉ hôn.

Hoàng đế ngược lại rất hào phòng. Dù sao việc này cũng đã lương tình tương duyệt, không thể ép buộc. Tề gia cùng Liễu gia đều là trọng thần trong triều, không thể vì con cháu nhà mình mà khiến bọn họ rét lạnh trong lòng. Huống chi trong tâm Hoàng đế cũng chưa hẳn vui lòng ‘gả’ cháu trai của mình ra ngoài, thật sự là có chút mất mặt Hoàng gia a.

Sau khi có ý chỉ tứ hôn, Tề Hoành Thành tự mình đến phủ Tĩnh Vương tạ tội với Bồ Đào, lại nhờ bạn tốt là Đông Phương Quân Thành giúp đỡ nói không ít lời hay, cuối cùng cũng khiến Bồ Đào quên đi chuyện cũ, đáp ứng không nói ra hôn ước trên miệng năm đó.

Bồ Đào đáng thương coi lời hứa hẹn của Tề Hoành Thành là thật, dần dần còn thực sự trở thành mối tình đầu, ai ngờ cuối cùng lại bị bỏ rơi, thật sự là vừa đau lòng vừa buồn bực. Nhưng giao tình của y cùng Tề Hoành Thành không tồi, bộ dáng Tề Hoành Thành lúc đó hạ mình đến thỉnh tội cởi áo ở trong sân mặc mình đánh, y sao có khả năng xuống tay chứ? Vừa lúc nhị ca Đông Phương Quân Thành cũng tới nói vài câu cho Tề Hoành Thành, Bồ Đào đành phải xuống nước.

Chính là trong lòng y thật sự vừa tức vừa giận. Nghĩ xem y đường đường là tứ tử của Tĩnh Vương phủ, tiểu Quận Vương tương lai, bộ dáng xinh đẹp, võ công cũng tốt (là y tự nhận), cầm kỳ thi họa cũng tinh thông đủ điều (điểm ấy cũng là y tự nhận), sao lại không thể sánh với một nữ nhân? Thật đáng giận! Nữ tử trong thiên hạ đều là đại địch.

Bồ Đào không muốn ở nhà nhìn phụ vương cùng phụ thân, đại ca cùng tẩu tẩu tình chàng ý thiếp, nhị ca Đông Phương Quân Thành đã phong làm Thành Quận Vương khai phủ ở nơi khác, tam ca ở trong cung làm Thái tử, chỉ có ấu đệ Đông Phương Quân Nhân có thể dùng giải bớt nỗi buồn trong lòng. Nhưng tiểu Hạnh Nhân hiện giờ không phải là nhóc con năm đó mặc y ăn diện đủ kiểu nữa, tuổi còn nhỏ đã quá mức ổn trọng, hơn nữa quan trọng nhất là, năm nó chín tuổi thì võ công đã cao hơn mình, có đánh cũng đánh không lại a a a!

Vì thế tiểu Bồ Đào thất tình đau lòng tâm tình không tốt, mang theo tiểu tư bên người trốn nhà ra ngoài.

Bồ Đào ở trong phủ vẫn luôn sống an nhàn sung sướng, ra ngoài làm sao chịu được khổ chứ? Dọc đường đi du ngoạn sơn thủy, ăn uống tiêu xài đều là loại thượng đẳng nhất. Dù là như thế, y vẫn không ngừng oán giận bên ngoài không có thoải mái như trong phủ: quần áo dễ bị bẩn, đồ ăn không sạch sẽ, giường ngủ cũng không êm ái linh tinh gì đó.

Tiểu Trúc Tử mấy lần mượn cớ này khuyên y về nhà, ai ngờ Bồ Đào lại rất có nghị lực, thật sự cắn răng nhẫn nhịn, không muốn hồi kinh nhìn Tề Hoành Thành tân hôn ngọt ngào, bộ dáng khí phách phấn chấn.

Chính là Bồ Đào tính tình qua loa, quen phô trương, dọc theo đường đi không thèm che giấu, rất nhanh đã bị người ta theo dõi. Cũng may Tiểu Trúc Tử là ám vệ Đông Phương Hạo Diệp cấp riêng cho nhi tử, tính cách cẩn thận, võ công không tồi, cũng nhận biết được thuốc mê độc dược, dọc một đường đi từ hiểm hóa an, âm thầm đỡ thay chủ tử không ít tai họa. Chính là Tiểu Trúc Tử dù sao cũng là người, dù có lợi hại thế nào đi chăng nữa, hắn năm nay cũng chỉ mới mười tám tuổi, trước giờ vẫn luôn làm bạn bên cạnh Bồ Đào, cũng chưa từng chân chính bước chân vào giang hồ, tuy rằng học được không ít kinh nghiệm giang hồ, nhưng không tránh khỏi có chỗ sơ hở.

Cũng không biết Tĩnh Vương gia có ý tôi luyện nhi tử, hay là thật sự sơ sót, lần này Bồ Đào trộm rời kinh, lại không lén phái ám vệ âm thầm tiếp viện, khiến cho Tiểu Trúc Tử mệt mỏi chạy khắp nơi, hầu hạ người kia quả thực là tâm lực hao tổn quá độ. Hôm nay hắn chỉ đi mua bánh mỳ một lát, chủ tử liền để lộ tiền bạc ra bên ngoài, tiếp đó liền bị mấy tên cường đạo theo dõi.

Mấy tên cường đạo này là tay giang hồ già đời, ở trong trấn vẫn luôn theo dõi chủ tớ Bồ Đào, nhìn ra Tiểu Trúc Tử có vài phần lợi hại, liền vẫn luôn cẩn thận không để lộ sơ hở, mai phục ở đường lớn bên ngoài thôn trấn, đợi chủ tớ Bồ Đào ra khỏi thành, đi theo đợi đến chỗ hẻo lánh mới xông ra.

Tiểu Trúc Tử thấy tình thế không đúng, lập tức xông lên bảo vệ chủ tử. Nhưng không nghĩ tới mấy tên cường đạo này thật sự có tài, tuy rằng võ công chỉ có thể tính hạng hai, nhưng mấy người này phối hợp ăn ý, ẩn ẩn còn cất giấu trận pháp bên trong, Tiểu Trúc Tử nhất thời đánh không lại bọn họ. Hơn nữa Tiểu Trúc Tử thế đơn lực mỏng, còn phải che chở cho ‘cao thủ’ hạng ba Bồ Đào (dưới tình hình thế này Bồ Đào thuộc loại gây thêm phiền phức), từ từ rơi xuống hạ phong, cuối cùng hai người đành phải chạy trối chết.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, 반단소년단 và 51 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

13 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.