Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 39 bài ] 

Dị thế tình duyến - Phong Duy

 
Có bài mới 02.06.2018, 20:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1075 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Dị thế tình duyến - Phong Duy (Niu Niu) - Điểm: 6
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Dị Thế Tình Duyến

Tác giả:Phong Duy (Niu Niu)

Editor: 7days

Thể loại: cổ trang, nhất thụ nhất công, xuyên việt giá không

Nguồn: https://7days12months.wordpress.com

Trạng thái:Full

Độ dài: 38c

Giới thiệu


Hắn sống ở thời hiện đại được mười mấy năm nhưng do hắn không vượt qua được “Nghịch thiên đoạt tự” mà đành phải quay về thời Minh làm Tiểu Bảo. Nào ngờ linh hồn hiện đại của hắn biểu hiện quá xuất sắc ở cổ đại, cuối cùng khiến hắn nhận được sự chú ý của ái nhân Văn Liệt.

Đã sửa bởi 007 lúc 03.06.2018, 02:59.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.06.2018, 20:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1075 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dị thế tình duyến - Phong Duy, Niu Niu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C1

Tô Châu, năm Minh Lạc Văn.

Ta mở to mắt, nhìn thấy cái thế giới xa lạ này.

Theo như tình hình ta biết, hôm nay thủ phủ Lâm gia ở Giang Nam vừa mới mua ta làm tiểu tư. Chú thím nói ta mặc dù là một tên ngốc, nhưng làm ba việc lặt vặt thì rất giỏi, mua ba trăm văn tiền không tính là lỗ. Lời bọn họ kỳ thật không phải ý muốn hạ thấp ta, hoặc là nói, cái cơ thể hiện nay của ta đích thật là một tên ngốc, từ lúc sinh ra cho tới giờ, suốt mười chín năm đều là vô tri vô giác, đi đứng như rối gỗ, chú thím cứ nuôi nấng khối cơ thể ấy gần mười năm, đã coi là vô cùng hiếm thấy, dù rằng tên ngốc này gần như ôm đồm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà. Năm nay con trai ruột của họ muốn kết hôn, tiền bạc bất chợt trở nên vô cùng quan trọng, vì thế cuối cùng quyết định bán cái đồ bị thịt này đi, có thể bán bao nhiêu thì cứ bán bấy nhiêu. Mà giờ ta đổi chủ với thân thể này, hợp làm một với hắn, kế thừa đường số mệnh của hắn.

Nói thế có quá huyền diệu chăng, vậy nói rõ hơn tí xíu nhá. Ta sinh ra ở hiện đại, lớn lên ở hiện đại, đúng chuẩn của con người kiểu mới, nghề phụ của cha mẹ là bác sĩ, nghề nghiệp chính là pháp sư, đôi vợ chồng yêu nhau thắm thiết nhưng lại không có con cái, bấm ngón nhẩm tính, nguyên lai mệnh trung vô tử. Dựa vào chút pháp lực, sử dụng một loại vu thuật khá cổ xưa -“Nghịch thiên đoạt tự”, chặn đường đoạt một cái hồn phách, sinh hạ một bé trai thông minh đáng yêu, ha ha, là ta đó. Ta hạnh phúc tới năm ba tuổi, thì cha mẹ nhận được thiên cảnh, lại bấm ngón tay tính toán, ai nha không tốt, nguyên lai pháp thuật không tới nơi tới chốn, lúc cướp hồn phách không cướp hết, sót một phách theo đường cũ đi đầu thai ở Minh Triều, ai, đó là cái thân thể ta cư trú hiện tại này. Pháp thuật có lỗ hổng, thiên vận bắt đầu vận chuyển, Nghịch thiên đoạt tự chi công chỉ có thể duy trì tới khi ta mười chín tuổi, sau đó hồn phi phách tán, mọi người cùng nhau chết. Cha mẹ sau một trận khóc lớn, chuẩn bị tinh thần dùng một vu thuật xa xưa có tên “Bổ thiên liệt”,lần này may mắn thành công, ta khỏi phải hồn phi phách tán, nhưng phải quay về bản vị, có nghĩa là vào năm ta mười chín, mặc kệ do thiên tai hay do nhân họa, ta của kiếp này nhất định phải chết, sau đó hồn phách dựa vào vu thuật trở về Minh triều, tiếp tục chiếu theo cuộc sống thiên định của ta

Vì thế khi ta mở mắt liền nhìn thấy thế giới xa lạ này.

Dù từ lúc còn nhỏ ta đã cam chịu chuẩn bị cho cuộc nghịch chuyển này, dù ta đã biết từ trước sẽ có ngày tạm biệt thế giới hiện đại quen thuộc, xuôi ngược dòng thời gian, đi vào thời không thuộc về ta mà không thuộc về ta này. Nhưng khi ánh mắt ta lướt qua mái ngói xanh của phòng củi, lướt qua tầng lớp yên liễu xa xa, đình viện và góc mái hiên cao lầu, rồi khi dừng mắt tại bầu trời thời Minh, nước mắt vẫn không kìm được tuôn trào như suối. Ta sợ, ta hoảng. Ở đây, ta chính thức không thấy những thứ quen thuộc, ta không biết sẽ có vận mệnh gì đang đợi chờ ta.

Ta bị đưa tới làm việc ở phòng bếp.

Ta đương nhiên là không biết làm, nhưng khối thân thể này của ta lại biết, khi hắn không có ý thức không có linh hồn thì bình thường hắn vẫn sống làm công việc này. Đấy xem như là chuyện thiệt đáng ăn mừng, bởi vì tuy ta sớm biết mình sẽ trờ về Minh triều, cũng biết mình ở cái thời này chả phải cậu ấm ăn sung mặc sướng chi hết, nhưng ta không ngờ được mình lại thành tiểu tư làm ba việc nặng nhọc. Với ta, toàn bộ khái niệm về tiểu tư đều lấy từ trong tiểu thuyết và hí khúc cổ trang. Để thích ứng ta đã học một vài thứ, nhưng dường như vô dụng mất rồi.

Ta ngủ ở một gian phòng lớn, với bốn nam phó đô con cùng làm việc vặt. Lâm gia là người có tiền, ngay cả phòng ngủ của đám hạ nhân thuộc tầng dưới chót như bọn ta cũng chẳng hề mưa rỉ gió lùa. Bây giờ là mùa xuân, khí hậu còn ấm áp, chứ đến mùa đông không biết qua ra sao, ta rất rất sợ lạnh. Có điều may mà nơi này là Giang Nam, nếu vận mệnh sắp đặt ta ở phương bắc, ta tin chắc ta không qua nổi mùa đông đầu tiên.

Nhưng vận mệnh của một kẻ tiểu tư cục mịch không cho phép ta thanh thản ổn địch tại miền đất Giang Nam ấm áp như xuân về, nó không nên kéo ta càng ngày càng về phương bắc chứ.

Tiểu thư phải xuất giá, gả cho con trai cả của Văn thái sư trong kinh,  đường đường quốc cữu gia – Văn Tiềm. Vốn chẳng phải chuyện của ta, ta là tạp dịch cấp thấp, đến giúp tiểu thư bưng đồ cưới còn không xứng, càng miễn bàn bồi giá. Thế nhưng ta đã làm một việc ngốc tự hại chính mình.

Đêm ấy trăng sáng vằng vặc, ta lặng lẽ khoác áo xuống giường, chạy tới bên hồ sen ngắm trăng. Kỳ thật đã là tên tiểu tư cục mịch, mà còn kiên quyết muốn duy trì thứ tư tưởng khó hiểu mà chính bản thân cũng thấy quá buồn cười, nhưng ta tôn trọng cái đẹp hoàn toàn không để ý tới thân phận hèn mọn của ta, quyết phải kéo cơ thể ta đi ra ngoài.

Ngồi ở bờ hồ sen, lòng thầm nhẩm “Hà đường nguyệt sắc” của Chu Tự Thanh, ngẩm nghĩ mấy người trí thức thời Minh nhất định sẽ cảm thấy thiên mĩ văn này vừa không vần lại chẳng luật thiệt kém cỏi muốn chết, rồi một mình mình tự nở nụ cười.

Bấy giờ hàng liễu bên kia thấp thoáng đến mấy bóng người. Ta nhận ra đó là đại tiểu thư sắp lấy chồng xa và nha hoàn Anh nhi của cô, ngoài ra còn có một người thư sinh tuấn tú tuổi hãy còn trẻ.

Ta lẳng lặng ngồi ở bóng liễu không lên tiếng. Ta đương nhiên biết hiện giờ đang xảy xa chuyện gì, dựa theo tư tưởng của hiện đại thì điều này không thể xem là chuyện có thể khiến người ta giật mình cả.

Nhưng mà chuyện khiến người giật mình rất nhanh đã xảy ra. Tình tiết cụ thể thì không  thấy rõ, ta chỉ thấy kết quả: tiểu thư rớt xuống hồ sen.

Hồ sen tuy không sâu nhưng vẫn có khả năng gây chết đuối. Tiểu thư giãy dụa không dám kêu cứu, tình lang với nha hoàn hoàn toàn bị dọa. Ta thở dài một hơi, đứng lên từ trong bóng râm, âm thầm chạy lên một con đường khác. Theo hướng này xuất hiện vì sau đó ta có thể giải thích do nghe thấy động tĩnh mà rời giường đi ra ngoài, không đến mức bị người ta hoài nghi đang rình coi đời tư cá nhân.

Ta nhảy vào hồ sen kéo tiểu thư lên. Làm quán quân bơi lội ở trường cũ, cứu người chỉ là chuyện nhỏ, mấu chốt vấn đề là giải quyết tốt hậu quả, bởi vì ba người này chẳng có ai có năng lực suy nghĩ bình thường. Còn cách nào chứ, trời mà sập xuống, đành phải làm người thông minh chống đỡ. Ta phân phó Anh Nhi dẫn tiểu thư quay về tú lâu, còn mình thì lôi tên thư sinh mặt non choẹt đang run lẩy bẩy chạy về cửa sau đuổi đi. Vốn tưởng đã xong việc, nhưng khi trở về lại phát hiện hai nữ nhân ấy cư nhiên còn ở đấy đợi ta. Hung hăng hỏi rõ mới biết được nha đầu gác đêm dưới tú lâu làm việc quá tận tụy, lúc đi tiểu đêm thấy cửa mở, tưởng mình sơ sất quên đóng nên khóa cái rắc. Con người đáng thương đi yêu đương vụng trộm bên ngoài để rồi không thể quay về được lầu hai, lại không dám gọi cửa, đành quay lại chỗ này chờ ta, có trời mới biết mấy cổ nghĩ cái gì mà cho rằng chờ ta sẽ có ích.

Có điều có ích thiệt, ta dẫn chủ tớ hai người này vòng ra sau tú lâu, lặng lẽ trở về phòng từ cái thang ngầm. Tiểu thư không biết trong khuê phòng cô có thang ngầm, Anh Nhi cũng không biết nốt. Bởi vì chiếc thang ngầm là để cho bọn ta hằng ngày ra vào lau dọn phòng sạch sẽ tươm tấp.

Tiểu thư vào phòng trong thay đồ, trước khi vào còn kiên định ra lệnh cho ta không được phép rời đi ( giờ mới oai phong quá). Chuẩn bị xong xuôi rồi đi ra, tiểu thư run rẩy hỏi Lý công tử (ta đoán là cái nguời thư sinh nọ) đã an toàn rời đi hay chưa, ta trả lời đã dọt lẹ mất rồi, thần không biết quỷ không hay. Tiểu thư rơi hàng lệ dài, xem chừng vị đại tiểu thư kim tôn ngọc quý, hay ru rú trong khuê phòng này bị dọa thiệt. Ta cảm thông cho các cô nàng tiểu thư như con chim hoàng yến mất sự tự do, nhưng lại không khen nổi mắt nhìn của mấy cổ. Mắc chi cứ thích thư sinh của viện kế bên hả Trên thực tế thư sinh này vừa không kiên định lại chẳng quyết đoán, chỉ là đồ ngốc cổ hủ. Không biết “Tây sương kí” có ra tập tiếp khôn ta, ta nghĩ Oanh Oanh gả cho Trương Sinh chưa chắc hạnh phúc cả đời, bởi vì phân tích trước sau thì Trương Sinh thuộc cái loại nam tử nông cạn không thể nào gặp được nữ nhân xinh đẹp.

Vừa vuốt vừa thăm dò tâm tư của tiểu thư, ta am hiểu mà đảm bảo: “Tiểu thư cô yên tâm, chuyện đêm nay ta quyết sẽ không nói ra, nữ nhân trước khi thành thân thế nào cũng phải có một hai vụ yêu đương mới không phụ tuổi xuân chứ”

Tiểu thư cảm động nhào sang nắm lấy tay ta (buông ra! Mau buông ra! Nam nữ thụ thụ bất thân!!), nước mắt lưng tròng nói: “Ngươi bằng lòng như vậy, quả thực là cứu mạng ta lần hai. Ta vừa thấy ngươi đã hợp ý, không bằng ngày mai trở về gặp thái thái, điều ngươi tới chỗ ta sai sử nhé”

Anh Nhi ở bên cạnh gật đầu thiệt mạnh, nói: “Đúng vậy đúng vậy, tiểu thư xuất giá rồi, bên người tốt nhất có ai đó có năng lực, chúng ta cũng có thể làm tỷ muội tốt đó.”

Ta nhất thời hắc tuyến treo đầy mặt, giận dữ hét: “Mấy cô nhìn cho rõ tí! Ta là nam nhân!!”

Ngày hôm sau ta mới biết được mình đã gây ra vụ phiền phức gì cho bản thân.

Vì hai nữ nhân kia mà một thân ướt đẫm, đã thế còn bị quấn lấy không thể kịp thay quần áo, tuy nói cái xác ta không tính mảnh mai nhưng vẫn không chịu nổi sau một thời gian dài để ẩm mình, sáng sớm đứng dậy đã đau nhức đầu óc.

Đang lúc ta không ngừng mời người ăn cơm “Mời nào, mời nào”, tiểu thư thông qua điểm danh của vú nuôi muốn ta làm bồi giá của cổ.

Ta vạn phần ảo não bị mang đi gặp lão gia phu nhân. Lão gia không nói lời nào còn phu nhân thì đánh giá ta một hồi, gật gật đầu nói: “Trông dáng vẻ cũng đoan chính.”

Ta được khen thì hơi sợ. Đám hạ nhân ở thời Minh nào có gương soi, cho nên ta vẫn không rõ mình bây giờ trông ra sao, mà ảnh ngược được soi ra từ trong nước, sắc mặt xanh lè, gương mặt đã thế còn không ngừng méo tới méo lui theo gợn nước, nhìn không ra tí nào đoan chính cả.

Vì thế ta hiểu ta trở lại Minh triều là để chết cóng, nhưng ta không có quyền lợi nói ra một chữ không. Sau một phen rối ren, ta theo tiểu thư lên đường về phương bắc. Tiểu thư có mười sáu nha hoàn bồi giá, tám nam phó (một trong số đó là ta) đi theo, hành lý kéo một hàng dài, xe ngựa có tới mấy chục chiếc, còn chưa tính đoàn xe của Văn phủ phái tới.

Trên đường đi nếu rảnh rỗi Anh Nhi sẽ kể cho ta nghe toàn bộ những điều về Văn gia mà cô nàng  biết. Nghe nói Văn thái sư là nguyên lão tam triều, nữ nhi là Văn quý phi có phẩm cấp cao nhất và được hoàng thượng sủng ái nhất trong cung. Ta chẳng tỏ vẻ ham hố gì nhiều. Ở trong đầu ta, phi tần nương nương với quốc cữu gia căn bản là nghĩa xấu, đặc thù của những công tử phóng đãng này chính là ngũ độc câu toàn, am hiểu cường thưởng dân nữ, kết cục chẳng phải bị Bao Thanh Thiên chém bay đầu  thì cũng ở trên lôi đài luận võ bị trung lương đánh chết. Nhưng mấy lời này không thể nói ra miệng, dẫu sao ta chỉ là một hạ nhân, vẫn còn thương cái mạng lắm.

Hôn lễ phô trương quả nhiên không nhỏ, đáng tiếc ta ở viện trông đồ cưới suốt, xem náo nhiệt chỉ được tí tẹo. Tân lang cao lêu nghêu, trông tướng tá không tệ lắm, sắc mặt hơi tái, biểu tình khá nghiêm túc. Ta thở dài thay cho tiểu thư, gã này thoạt nhìn xoàng xĩnh, không giống người thú vị chi. Nhưng ngẫm nghĩ lại, tiểu thư tuy tướng mạo còn xinh đẹp, nhưng trí lực cũng thường thường, thiệt muốn gả cho nhân trung long phượng, hơn phân nửa sẽ bị trượng phu xem thường. Kẻ xoàng này dù sao gia cảnh không tồi, trong ba cao đã chiếm hai khoản “cao người, cao tiền”, về phần cao bằng cấp ấy à, người ta đã có ba ba với tỷ tỷ  tài giỏi thế còn gì, không làm việc cũng nuôi tốt vài bà vợ, chung quy mà nói đây là ứng cử viên lão công được người ta tranh đoạt đấy. Bản thân là một kẻ hạ nhân, ta tương lai còn chưa nói chính xác bị chủ tử điểm chỉ kiểu nha đầu gì gả cho đây này, những năm Minh triều, còn có thể trông cậy vào tình yêu sao


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 02.06.2018, 20:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1075 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dị thế tình duyến - Phong Duy, Niu Niu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Ngày hôm sau, Anh Nhi dìu nàng tiểu thư phục trang lộng lẫy đi bái kiến cha mẹ chồng. Còn bọn bồi giá chúng ta đứng khoanh tay một hàng ở trong phòng, chờ đợi tân chủ tử tới nghiệm thu. (xem xét thu nhận)

Ta đã rất cẩn thận nghiên cứu lễ nghi của thời Minh, xem xét tỉ mỉ, Văn gia quả là thế gia đại tộc có gốc rễ dày đặc, ngay cả cử chỉ đáp lùi của bọn hạ nhân cũng rất có khuôn phép.

Tiểu thư trước hết dập đầu ba lạy với cha mẹ chồng, sau đó nhận trà nha hoàn Văn phủ bưng tới, hai tay nâng quá đỉnh đầu dâng cho hai cụ ẩm một ngụm, Văn phu nhân đưa qua một bao lì xì, chờ tiểu thư tiếp nhận rồi đứng lên, ngoắc gọi ra hai người thiếu phụ phục trang tinh xảo đang đứng bên cạnh bà, nghiêm nghị ra lệnh: “các ngươi ra mặt đại nãi nãi.”

Hai người thiếu phụ song song quỳ rạp xuống trước mặt tiểu thư, cung kính nói: “Xin ra mắt đại nãi nãi.”

Văn phu nhân thản nhiên giải thích: “Đây là Loan Hồng Loan Kiều, hai tiện thiếp trong phòng Tiềm nhi, về sau còn phiền con dâu quản giáo.”

Tiểu thư sắc mặt hơi trắng bệch, nhưng chỉ dám gật đầu đáp ứng. Cửa nhà quyền quý sâu như biển cả, trượng phu có cơ thiếp là chuyện thường tình, nếu cô dám tỏ vẻ bất mãn, thì xem như không có đức hạnh.

Lúc này nha hoàn lại bưng ra một chung trà, hiển nhiên là chuẩn bị cho vị tiểu thúc tử. Vị nhị công tử này vẫn ngồi nhàn nhã ở một bên, theo góc độ của ta chỉ có thể nhìn được một bên sườn mặt.

Tiểu thư dâng lên chung trà, nói lời vạn phúc: “Chúc đệ bình phục.”

Văn nhị công tử tiếp nhận chung trà uống một hơi cạn sạch, càn rỡ cười to mấy tiếng, nhận phần lễ gặp mặt của tiểu thư.

Kế tiếp đến phiên đám bồi giá bọn ta lên sàn diễn. Quản gia đứng một bên lần lượt kêu tên, được điểm danh thì bước tới sảnh dập đầu một cái.

Tới lượt ta lên đài, ánh mắt lướt sang tiểu thư đang mỉm cười với ta, dập đầu xong đang muốn lui ra, bỗng có một bàn tay thô bạo nắm cằm của ta, mạnh mẽ nâng mặt ta lên.

Đấy là một người trẻ tuổi đẹp trai thuộc hàng đẳng cấp, đẹp hơn đại ca hắn rất rất nhiều lần, cơ thể khỏe đẹp sức sống dồi dào, qua ánh mắt châm chích và ý cười trào phùng bên môi cho thấy tên này hoàn toàn đã bị dạy hư.

“Tẩu tử, tiểu tử này rất được, đệ muốn, thế nào” Hắn nói ra chừng thoải mái, cứ như ta chỉ là một món đồ.

Ta cố nén lửa giận trong lòng, nói đi nói lại với chính mình: Mày bây giờ là ở Minh triều, mày phải quen người ta xem mày là một món đồ, mày phải quen chế độ thứ cmn bậc này, tiểu thư thích mày, cổ sẽ không tặng mày cho kẻ khác.

Quả nhiên, tiểu thư sau hồi kinh hãi mới dịu dàng nói cự tuyệt: “Tên tiểu tư này tay chân không nhanh nhẹn, nếu đệ thích tiểu tử Giang Nam, có thể tùy thích chọn người khác trong bồi giá.”

Cô vừa mới nói xong, không khí của đường thượng lập tức thay đổi. Nếp nhăn bên khóe miệng khi cười của Văn nhị công tử càng sâu, ánh mắt cũng càng sáng. Sắc mặt của đường thượng nhị lão đã trầm hẵn, ngay cả tân lang cũng có nét mặt hơi kinh ngạc và bất mãn.

(đường thượng: cha mẹ)

Lòng nhất thời lạnh đi một nửa. Bởi vì ta phát hiện tiểu thư căn bản không bảo vệ được ta, ta đã ý thức được trong cái phủ này ai mới là người có quyền nhất, ai mới là chủ nhân chân chính.

Cảm giác của ta không sai mà. Lâm gia ở tuốt Giang Nam xa xôi căn bản không biết toàn bộ chuyện nơi này. Văn Liệt là con ruột của Văn phu nhân, Văn Tiềm mới là thứ thiếp sinh. Cho nên dù Văn Liệt là thứ tử, thì vẫn người thừa kế số một trong gia đình. Huống chi mỗi người đều biết Văn Liệt quả có tiền đồ hơn ca ca hắn. Hắn giàu có, sáng suốt và quyết đoán, rất thông minh nhưng lại đủ bình tĩnh, hắn khống chế được tất cả mọi việc xoay quanh phủ đệ, cũng khống chế được lão thái sư nắm giữ quyền lực của triều đình. Cho dù có một ngày phụ thân mất đi, hắn chẳng qua  cũng chỉ từ hậu đài nhảy ra trước mà thôi. Văn Tiềm vừa yếu đuối lại thiếu chủ kiến, thường lấy ý chí của đệ đệ để ý chí, bởi vậy y sẽ không giúp thê tử đi bảo vệ một gã tiểu tư nhỏ bé không đáng.

Ta bị phân công đi hầu hạ nhị công tử, công việc hằng ngày là quét tước thư phòng, chuẩn bị y mạo cho hắn, và tùy thời chờ đợi phân phó những việc như đi nấu trà hoặc mài mực chẳng hạn.

Nói thật, mấy công việc này thú vị hơn trước kia nhiều. Bởi vì trong thư phòng Văn Liệt có rất nhiều sách, nhiều đến độ không giống như thư phòng của một quốc cữu gia chính tông. Nhưng thời gian hắn ở lại thư phòng chẳng bao nhiêu, mỗi ngày nhiều lắm chỉ hai canh giờ.

Thời gian còn lại chắc hắn ra ngoài sống phóng túng cũng nên, chí ít là ta nghĩ như vậy. Lúc đó ta có thể làm bộ dọn dẹp phòng mà xem lén sách của hắn. Thời đại học ta chuyên ngành văn sử thời Minh, những bộ sách này đối với ta không khác gì báu vật có một không hai.

Có điều thông minh như ta biết không thể quá lạc quan, mọi sự yên bình đều là tạm thời, Văn Liệt là nhân vật nguy hiểm tính tình thay đổi thất thường, kết bạn với hắn như kết bạn với hổ, nói chung sẽ có một ngày không hiểu vì sao lại bị cắn chết. Cho dù may mắn làm hắn vui, hắn quyết sẽ không vì thế mà tốt bụng phát hiện mạng ta và hắn ngang hàng rồi thả ta tự do. Ấn theo phương thức tư duy lo-gic của hắn, phần thưởng lớn nhất có thể là kết duyên một nha đầu hơi hơi xinh cho ta, rồi thưởng hai gian nhà trệt, sinh một đống nhóc tì tiếp tục làm nô tài cho hắn.

Mặc kệ thế nào, ta cuối cùng cũng sống yên bình được một đoạn thời gian. Văn Liệt ngoại trừ vào ngày đó tỏ vẻ hứng thú với ta ra, căn bản không thèm ngó tới ta nữa.

Tiểu thư thanh thản làm chức đại thiếu nãi nãi của cô, xem ra quãng thời gian xưa với chàng thư sinh mặt trắng đó đã hóa thành giấc mộng đẹp thanh xuân, chỉ còn những mảnh nhỏ thoáng qua. Đôi vợ chồng mới cưới này thiệt kỳ dị, nhìn không ra ai hạnh phúc ai thống khổ. Ta nghĩ cuộc hôn nhân qua mai mối thời cổ đại đều như vậy, không tình cảm mãnh liệt nhưng lại khá ổn định, chẳng trách tỉ lệ ly hôn thấp.

Văn thái sư tuổi tác đã cao, phần lớn sự vụ đều chuyển giao cho thứ tử Văn Liệt, mỗi ngày chỉ vẽ tranh chơi chim, đánh cờ vây, không thì đánh giấc nghỉ ngơi. Tính cách Văn phu nhân lại càng thêm yên lặng, trầm mặc kiệm lời, nói năng thận trọng, chỉ có ái tử hầu hạ thì mới thấy được gương mặt tươi cười của bà.

Tính ra toàn bộ phủ đệ đều âm trầm, cũng chỉ có mỗi người mẹ chồng thực của tiểu thư -Tào di nương thiếp của Văn thái sư mới miễn cưỡng xem là mẫn tiệp, có thể nói chuyện. Thiếp trong nhà quan lại thời Minh địa vị rất thấp, gần như là người hầu của phu nhân chính thất. Tào di nương bởi vì sinh được con, mẫu bằng tử quý, thân phận bớt khác biệt, nhưng vẫn chẳng bằng địa vị chủ tử. Con ruột và con dâu đều gọi bà là di nương nhưng gọi Văn phu nhân là nương, ở nơi công chúng bà thấy Văn Liệt còn phải hành lễ thỉnh an. Loại địa vị khuất nhục này không thể ảnh hưởng việc bà chuyện trò vui vẻ, chỉ khi người khác không chú ý, thì trong đôi mắt to xinh đẹp của bà mới có thể ánh lên tia phẫn hận. Ta không biết hạ nhân khác có chú ý tới không, dù sao ta cũng đã nhìn ra nữ nhân này không đơn giản, nếu như có thể có một chút cơ hội cho bà ta lật đổ Văn phu nhân, bà ta sẽ không từ thủ đoạn.

Ta đâu phải thằng ngu, ta biết nếu muốn ở ngoài sáng sống an vui tới già, có hai con đường có thể đi, một là trông chừng bảo vệ mình khỏi bị người ta chú ý, nếu nói văn vẻ hơn là “Mộc tú vu lâm, phong tất tồi chi” còn nói trắng ra là “Súng bắn chim đầu đàn”, tốt nhất vĩnh viễn là một người hầu be bé không đáng kể, hai là cố gắng vươn lên, làm địa vị mình lên tới một độ cao nào đó, có sức mạnh bảo vệ mình.

(Mộc tú vu lâm, phong tất tồi chi: cây tốt trong rừng, gió sẽ đốn ngã)

Con đường thứ hai này thoạt nhìn khó đi hơn, mà ta lại là một người khá nhàn hạ, vì thế đánh phải buông bỏ ý niệm tự do bình đẳng, chọn con đường thứ nhất.

Dù lý trí ta rõ ràng là thế nhưng tình cảm lại khiến ta làm việc ngốc. Xúc động là căn bệnh cũ của ta, ai ngờ trở về Minh triều cái tật xấu này cũng theo luôn.

Ngày đó ta thiệt không nên lắm mồm lắm miệng. Ta chỉ là theo lệnh của Tào di nương, dâng trà cho Văn thái sư và nhị công tử đang chơi cờ ở sau hoa viên.

Khi ta đến thì đúng lúc Văn Liệt đứng lên nói với phụ thân: “Hài nhi phải đi xử lý chút việc.” Tiền quãn gia đứng bên cạnh tiến lên báo sự tình, có lẽ có chuyện gì rồi.

Văn thái sư bịn rịn nhìn bàn cờ rồi lại nhìn con trai, thấp giọng nói: “Hạ hết bàn này được không”

Văn Liệt cười cười, nhẹ nhàng lắc đầu, hành lễ rồi xoay người đi với Tiền quản gia. Ta bấy giờ mới tiến lên buông chén trà, nhỏ giọng nói: “Lão gia, di thái thái lệnh ta đưa tới, lão gia uống nhân lúc nóng.”

Văn thái sư dường như không nghe thấy lời của ta, vẻ mặt tiêu điều ngồi trên ghế đá, trong thoáng chốc, ta nhớ tới người cha ở thế giới khác của ta. Mấy tháng nay ta tận sức không nghĩ tới họ, không nghĩ tới ở thế giới kia có song thân dù hơi lơ mơ nhưng lại liều mạng yêu ta. Loại tình cảm này như thủy triều dâng cao phá hủy tất cả mọi lòng tin và dũng khí của ta, làm ta ở thời không xa lạ cảm thấy đau đớn gấp bội.

Ta xem Văn thái sư lúc này, ông không còn là một nhà đứng đầu cao cao tại thượng hay quốc trượng thái sư nắm quyền thiên hạ, ông chỉ là một lão nhân tịch mịch, hy vọng ái tử bận rộn lưu lại nhiều hơn chút nữa, khiến ta không khỏi nhớ về thời trước cha ôm chặt ta lúc ta sắp chết. Tầm mắt ông vẫn đọng lại ở trên bàn cờ, Văn Liệt còn chưa kịp hạ quân cờ trắng đã vội vàng rời đi, ta nghĩ Văn thái sư quá nửa là đang đoán quân cờ trắng này sẽ dừng ở nơi nào, thần thái suy tư này hệt như người cha cách xa ngàn năm, thế cho nên ta bỗng quên mất hoàn cảnh chung quanh và thân phận bản thân, cư nhiên vươn tay nhấc ra một quân cờ trắng đặt lên một ô vuông trống. Ta xác nhận Văn Liệt sẽ đi một nước này, ánh mắt hắn từng dừng lại nơi này.

Văn thái sư hơi giật mình, ngẩng đầu nhìn ta, trong nháy mắt ta khôi phục lại từ trong xúc động, hoảng sợ khi ý thức được mình đã làm càn, đầu óc tức khắc bắt đầu cân nhắc đối đáp thế nào.

“Ngươi biết chơi cờ” Văn thái sư ôn hòa hỏi ta.

Ta gật đầu.

“Thật kì lạ, Uẩn Hoa lại không biết.” Văn thái sư có chút nghi ngờ nhìn ta.

Uẩn Hoa là tên của tiểu thư, ta lý giải được sự nghi hoặc của ông, tiểu thư không biết chơi cờ, một người hầu bồi giá lại biết, nào có thể không làm người khác thấy kì lạ.

“Tới, ngươi hạ hết bàn này.”

Ta cuống quít lắc đầu. Đã sai một bước, thì không thể mắc thêm lỗi lầm nữa.

“không sao, kêu ngươi hạ ngươi cứ hạ.” Văn thái sư vuốt vuốt chòm râu, rất có uy quyền vung tay lên.

Còn cách nào nữa, người ta là chủ tử, ta chỉ đành nửa đứng nửa ngồi đối diện ông chơi  cờ.

Cuối cùng ta thua nửa con (ai dám thắng ổng hả) Văn thái sư không nói lời nào, trầm tư nhìn ta một lúc, cuối cùng mới cho ta trốn đi.

Trên đường quay về phòng, vì đi đường tắt, ta quành qua lầu các, đi ngang qua con đường mòn sau phòng Tào di nương. Tình cờ nhìn lướt, chợt thấy một bóng dáng nam nhân thấp bé, diện mạo mơ hồ, tai bên phải to một cách khác thường, đang cùng Tào di nương cúi bên cửa sổ, thì thầm không biết nói cái gì.

“…….Ở……….hẻm Đông……….dung mạo đó………….xem mấy lần………….vòng tay……….”

Được mấy câu rời rạc này bay vào trong lỗ tai ta, nghe thiệt khó hiểu, chả biết đang nói gì, lại thêm nữa lòng ta đang rối nên căn bản không thèm bận tâm.

Lúc ăn cơm chiều nghe nha đầu tiểu Hà của phòng trên nói đường huynh của Tào di nương đã tới, bởi vì muội tử là thiếp, y dù sao không phải cữu gia hợp tiêu chuẩn, không có chủ tử ra mặt tiếp đãi y, đơn giản ngồi một hồi rồi đi, chỉ có mấy người hầu lén cười nhạo tướng mạo y hơi cổ quái mà thôi.

Văn Liệt quả nhiên không hổ là một nhà đứng đầu, trong đêm đã biết trong phủ lộ ra một nhân vật khiến kẻ khác khó lý giải là ta, lập tức sai người tới thẩm vấn.

Chờ ta đứng ngay ngắn xong, hắn trái lại không hỏi vội, chỉ dùng ánh mắt xem xét ta từ đầu tới chân, còn thường nhìn chòng chọc vào mắt ta vài cái, ý đồ tạo áp lực tâm lý nặng nề với ta.

Nhưng bổn thiếu gia há phải là đèn cạn dầu chớ Nghĩ lại năm… Không, nghĩ lại ta của ngàn năm về sau, vào thời phản nghịch từng nhất thời nổi hứng chạy đi gia nhập băng xe đua, có một lần thất thủ để cảnh sát bắt được, ở trong phòng nhỏ đen kịt bị ánh đèn một trăm oát chiếu vào, ba cảnh quan thay nhau ra trận hỏi han ta đại ca là ai, ước chừng hỏi cả đêm, đến cùng cái người phát điên chả phải là ta đâu. Bằng vào thành tích tâm lý học vĩ đại của mình, còn sợ kỹ xảo thẩm vấn vụng về của một tên cổ nhân sao

“Ngươi biết chữ không” Hắn đột nhiên hỏi.

“Hả” Câu hỏi đầu tiên của tiểu tử này cư nhiên chẳng liên quan với chơi cờ, thiệt khiến ta hơi bất ngờ không kịp phòng. Có điều ở trước mặt người thông minh chớ nên nói dối cho nên ta thành thật trả lời: “Nhận biết một số.”

“Bắt đầu từ ngày mai, ngươi theo ta đi ra ngoài.” Hắn ném sách lên bàn, “Được rồi, lui ra đi.”

“Hả” Những lời này ngoài phần dự đoán của ta, làm đủ mọi chuẩn bị công phu như nước chảy, xem ra cổ nhân không dễ đối phó như trong tưởng tượng.

Vì thế ta vinh quang thăng lên làm người hầu của nhị thiếu gia. Nghe bảo đây là một vị trí phát triển tiền đồ cực kì, mấy người phụ trách trước ta đều đã được bồi dưỡng thành quản sự, hiện tại mỗi người đều có phòng có xe (úc, đương nhiên là xe ngựa), tiền giấy, nương tử, con cái không thiếu thứ gì, coi như là thuộc tầng lớp tri thức.

Ngày đầu tiên làm người hầu, nhị thiếu gia buổi sáng đi dò xét trang phục tơ lụa và châu báu do tướng phủ mở đầu tư, giữa trưa cùng Tiền thượng thư hộ bộ dùng cơm, buổi chiều thay cha tiếp kiến mấy môn sinh cũ của tướng phủ quay về kinh báo cáo công tác, nghe hắn với người ta tán gẫu trời biển bao la, dường như hiểu biết rất rộng, sau khi tiễn bước khách nhân lại lập tức bắt đầu xem xét quà tặng cho các nương nương trong cung, sắp xếp danh mục quà tặng xong lập tức lên đường đi dự buổi cưỡi ngựa bắn cung của Thất hoàng tử đương triều, sau tiệc tối vẫn bớt thời giờ tới Vạn Hoa lâu thăm hỏi thân mật với hồng bài cô nương, trêu ghẹo một trận rồi mới hồi phủ, hắn tinh thần tốt thiệt, ta đã muốn choáng váng mà còn phải kéo cặp giò mềm nhũn theo hắn thỉnh an phụ mẫu, vốn tưởng hẳn đã có thể về phòng nghỉ ngơi lấy lại sức, ai ngờ nhị thiếu gia khẽ nhếch khóe môi, tựa tiếu phi tiếu nói: “Đến thư phòng ta chơi cờ.”

Dựa vào tính tình khi xưa của ta, thực hận không thể cầm chén trà đập hắn, hoàn hảo ta cuối cùng còn nhớ mình đang ở Minh triều, quỷ đáng ghét này là chủ tử của ta. Cái chén trà này mà đập qua, nếu đập trúng chỉ sợ ta phải ngồi đại lao mất, còn cho dù đập không trúng cũng sẽ bị treo lên quản giáo, đành phải nhịn xuống, ở trên bàn cờ ra sức hạ sát thủ.

Sức kìm chế của Văn Liệt quả không tồi, ngay cả thua hai bàn mà mặt vẫn không đổi sắc, bàn thứ ba quân trắng của hắn đã tan thây khắp nơi, vẫn ra vẻ thản nhiên ngồi đánh cờ. Ta giải quyết dứt khoát một quân, khoái trá cười ra tiếng, chờ nhị thiếu gia chịu thua thì thôi.

“Ngươi rốt cuộc là ai” Hắn thình lình bật ra một câu, làm ta giật cả mình.

“Ta…………ta là a Bảo á………..” Ta tỏ vẻ khó hiểu, này khó hiểu thiệt nha, không phải giả đâu.

Hắn lạnh lùng cười rộ, vươn tay nắm cằm của ta (hình như hắn ưa làm động tác này), một phát kéo tới gần cách mặt hắn mấy cm, đôi mắt giận dữ của hắn nhìn thẳng vào ta, dường như muốn nhìn thấu ý nghĩ sâu bên trong ta, làm con tim ta nhất thời mất khống chế.

“Dù thế nào, ta vẫn có chút yêu thích ngươi.” Hắn ở bên tai ta thấp giọng nói, hơi thở ấm áp mơn trớn hai gò má, giống như mồi lửa đang đốt cả khuôn mặt ta. Cười ha ha hai tiếng, hắn đột nhiên cúi đầu, ấn môi lên trên đôi môi ta.

Ta không hề nhúc nhích (kỳ thật là bị dọa choáng váng), hắn cũng thế, không mút, cũng không liếm, chỉ là lẳng lặng ấn mà thôi.

Thật lâu sau, hắn mới ngồi thẳng người, trên mặt vẫn giữ ý cười sâu xa khó hiểu, ngón tay búng nhẹ lên má ta, nói: “Hồn trở về nào.”

Ta cả kinh, bật thốt lên hỏi: “Ngươi là HOMO sao”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 39 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 95 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.