Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 6 bài ] 

Hoạn dưỡng thạch đầu đích tiểu hồ ly - Bổn Điểu Tiên Phi

 
Có bài mới 01.06.2018, 18:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 14.12.2017, 21:51
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 339
Được thanks: 520 lần
Điểm: 11.45
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Hoạn dưỡng thạch đầu đích tiểu hồ ly - Bổn Điểu Tiên Phi - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hoạn dưỡng thạch đầu đích tiểu hồ ly

Tác giả: Bổn Điểu Tiên Phi

Thể loại: Thần tiên ma quái

Nhân vật chính: Hồ Ly, Vị Miên

Phối hợp diễn: Thái Bạch, Tôn Ngộ Không

Cái khác: Hòn đá

Số chương: 5

Tiến trình: Hoàn

Nguồn :https://lammocmien.wordpress.com/2016/01/15/hoan-duong-thach-dau-dich-tieu-ho-ly/comment-page-1/#comment-4368

Edit: Lâm Mộc Miên


Chương 1:

Hồ Ly giống như tên của hắn, là một con hồ ly.

Làm một con hồ ly, nhưng thật ra là rất bi thương. Hồ Ly thường thường nhìn đồng bạn bên cạnh mình, còn chưa có thoả thích hưởng thụ nhân gian mỹ lệ, đã sớm rời khỏi nhân gian. Chúng nó hoặc là chết hoặc bị các loài thú chém giết, hoặc là trở thành con mồi của thợ săn, lột da ăn thịt, cho dù có thể hưởng hết tuổi thọ, thì tuổi thọ của một con hồ ly, vẫn là ngắn như vậy.

Nhưng mà không thể nghi ngờ, Hồ Ly là một con hồ ly mạng tốt. Bởi vì hắn là một con Thiên Hồ, hơn nữa còn là một con cửu vĩ Thiên Hồ.

Mặc kệ cái gì, phàm là chữ có liên quan đến “Thiên”, đều trở nên thần thánh, khác với những cái tên “Thiên sư” “Đỉnh thiên XX” “Kình thiên XX”. Chữ “thiên” của hồ ly, là hàng chánh tông. (đỉnh thiên: đội trời, kình thiên: chọc trời)

Đây cũng chính là chỗ khác biệt giữa Hồ Ly và những con hồ ly khác, tuổi thọ của hắn dài hơn những con hồ ly khác, ngay cả chính hắn cũng không biết mình có thể sống bao lâu. Bởi vì phụ thân của Hồ Ly, Hồ Khải, đã sống được mấy trăm năm. Thiên Hồ không cần tu luyện, sau khi thành niên, liền có thể hóa thành hình người, những con hồ ly khác không phải Thiên Hồ rất là hâm mộ điểm này.

Nghe nói lúc Hồ Ly ra đời, thế gian xuất hiện “Dị tượng”, khi đó chính là giờ tý, phía đông lại sáng lên, ánh sáng giống như ban ngày, sao băng rơi trên bầu trời. Sau đó Hồ Ly liền ra đời, vừa ra đời, đã có chín đuôi. Thiên Hồ ở Hồ giới vô cùng ít ỏi, mà trời sinh cửu vĩ Thiên Hồ càng ít. Từng nghe Hồ Khải nói, Hồ giới trong mấy nghìn năm qua, chỉ có một con cửu vĩ hồ. Nghe nói sau đó con hồ ly đó vô cùng vượt trội, về phần vượt trội thế nào, Hồ Ly đã quên mất. Ho khan một cái… Nói đúng hơn là, khi đó Hồ Ly nghe nghe một hồi liền ngủ, cho nên cũng không biết sau đó Hồ Khải nói cái gì.

Nói nhiều như vậy, chính là muốn nói, bởi vì các loại nguyên nhân ở trên, Hồ Ly vừa sinh ra, trở thành niềm kiêu ngạo của Thiên Hồ tộc, là niềm hy vọng trong tương lai của Thiên Hồ tộc. Ba ba của Hồ Ly Hồ Khải khi đó chỉ cần nói đến con trai của mình, nhìn cái đuôi kia vẫy vẫy,  ngươi sẽ sinh ra lỗi giác “Hắn là cẩu”.

Nhưng mà, loại kiêu ngạo và ước ao này không có kéo dài bao lâu. Bởi vì, sau khi Hồ Ly dần dần lớn lên, liền đến kì phản ngịch. Vì vậy, Hồ Ly ở dưới sự kỳ vọng của Hồ Khải, cuối cùng bắt đầu phản kháng.

Chỉ cần là Thiên Hồ, không có ai mà không muốn tu đạo thành tiên, tuy rằng, Thiên Hồ thật sự có thể tu thành chính quả cũng không nhiều, nhưng mấy nghìn năm qua, tất cả thành viên của Thiên Hồ bộ tộc, đều là vì cái mục tiêu này, mỗi ngày đều rất chăm chỉ tu đạo, chăm chỉ làm việc thiện, chăm chỉ ăn chay niệm phật, chăm chỉ tránh né thiên kiếp.

Cho nên nói, Thiên Hồ tộc là một tộc vô cùng chăm chỉ.

Thế nhưng Hồ Ly hết lần này tới lần khác đều lười biếng, Hồ Ly bắt đầu cả ngày ăn rồi ngủ, bắt đầu ăn vụng gà, bắt đầu trộm uống rượu, cả ngày ngoại trừ uống rượu ăn gà, thì chính là trốn ở dưới ánh mặt trời phơi bụng phơi đuôi. Thỉnh thoảng còn chảy nước miếng.

Cái này cái này cái này… Thực sự là sỉ nhục Thiên hồ tộc mà!

Vì vậy, Hồ Ly lập tức từ niềm hy vọng và kiêu ngạo của Thiên Hồ tộc biến thành một con hồ ly hư hỏng không biết tiến thủ. Thế cho nên sau khi Hồ Khải nghe được tên con trai mình, đuôi cũng không động nữa. Tội nghiệp Hồ Khải, rõ ràng chỉ là một con Thiên Hồ không ăn khói lửa nhân gian, tu thành hình người mới mấy trăm năm, tất cả phiền não của phụ mẫu nuôi con ở nhân gian đều được trải qua một lần.

Con trai ơi là con trai, sao con cứ như vậy chứ. Thực sự là tức chết hồ ly!

Sau đó, hồ ly trong núi đến kỳ động dục, mỗi một người đều bắt đầu tìm bạn, Thiên Hồ đương nhiên không giống với hồ ly bình thường, bọn họ không cùng hồ ly khác loại ghép thành đôi, hồ ly bình thường và Thiên Hồ đến kỳ động dục luôn luôn phân ranh giới, thế nhưng, Hồ Ly hình như có một chút không giống như vậy.

Có lẽ thực sự là muốn chọc Hồ Khải tức chết, có lẽ cảm thấy hành vi của mình còn chưa đủ đặc biệt. Hồ Ly bắt đầu lưu luyến với đủ loại mẫu hồ ly, một thân da lông tuyết trắng xinh đẹp, cái đuôi thật to đầy lông mềm mại, còn có một cái miệng đầy mật ngọt, cứ thể đủ loại hồ ly ở hồ ly giới đều bị lừa gạt đến xuân tâm nhộn nhạo. Tạo thành cảnh tượng quang côn (ế vợ) lang tràn ở hồ ly giới, tiếng oán than dậy đất.

Vì vậy ở trên núi thường thường là có thể thấy, một nhóm công hồ ly vây quanh đỉnh núi, nhìn về phía bầu trời lớn tiếng tru lên.”Thần ơi, để con hồ ly chết tiệt đó thăng thiên đi! Đem mẫu hồ ly trả cho chúng ta!”

Sau đó, sự thành tâm của nhóm hồ ly cuối cùng cũng cảm động trời cao. Hôm nay, lúc Thái Bạch kim tinh đi ra ngoài tìm Nhàn Tinh thất lạc xuống nhân gian, đúng lúc thấy được tình huống này. Sau khi nghe ngóng một hồi, phát hiện ra con hồ ly này, càng ngày càng giống Nhàn Tinh cả ngày chơi bời lêu lổng trên trời.

Dưới sự chỉ dẫn của nhóm hồ ly đang than vãn, Thái Bạch kim tinh cuối cùng cũng tìm được cái tên Nhàn Tinh ngủ nướng ở trên trời không cẩn thận rơi xuống nhân gian.

Thái Bạch kim tinh nhìn dáng vẻ của Nhàn Tinh bây giờ, cái đuôi hồ ly, cái lỗ tai hồ ly, mặt của hồ ly…

Hiện thế báo a hiện thế báo, lúc ở trên trời cũng đã nói, không nên như vậy, không nên luôn luôn quyến rũ tiên nữ trên trời, sẽ có báo ứng, thấy không, ngủ nướng liền biến thành một con hồ ly. (Hiện thế báo:là chỉ việc thiện ác của con người, sẽ nhận được kết quả khác nhau, “Thiện dĩ thiện đãi, ác dĩ ác đãi” )

“Tiểu hồ ly.”

Hồ Ly ôm bình rượu nằm trên cỏ, trở người. Không tỉnh lại nữa

“Tiểu hồ ly!”

Hồ Ly vẫn ôm bình rượu nằm trên cỏ như cũ, lần này ngay cả trở mình một cái cũng không có.

“Ngươi cái đồ hồ ly thối!” Lớn tiếng gọi.

“Chi chi… Hỏa hồ tỷ tỷ, ta hát không được ~~” chảy nước miếng chảy a chảy.

“…” Đã là hồ ly mà còn loại đức hạnh này! Thái Bạch kim tinh nắm lấy cái đuôi Hồ Ly, nắm con hồ ly đang say lên.

“Chi!” Hồ Ly giật mình, lập tức tỉnh. Đuôi bị người nắm, móng vuốt nhỏ không ngừng quơ quơ. Ngực kêu to không tốt. Chẳng lẽ là mình uống say hiện nguyên hình, bị thợ săn bắt được? !

Bởi vì không có tu luyện, hơn nữa uống rượu ăn gà, lưu luyến trong mỹ hồ, cho nên đạo hạnh của Hồ Ly thực sự không ra làm sao, thời gian hóa thành hình người thực sự rất ngắn, dẫn đến mỗi lần hắn uống rượu say, sẽ hiện ra nguyên hình.

“Ông lão, ông đừng ăn ta, ta không thể ăn ~~ chỉ cần ngươi thả ta, mỗi ngày ta đều bắt gà cho ngươi.” Đáng thương mà nhìn ” ông lão” tóc bạc đang cầm lấy đuôi mình.

Thái Bạch kim tinh tức đến thiếu chút nữa hít thở không thông.”Con mắt hồ nào của ngươi thấy ta là một ông lão? ! Ta là thần tiên! Là thần tiên trên trời! Ngươi cái con hồ ly ngu xuẩn hết ăn lại nằm này!”Đã sửa bởi Sóimeomeo lúc 01.06.2018, 18:23.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sóimeomeo về bài viết trên: vũ mộc khiêm
Có bài mới 01.06.2018, 18:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 14.12.2017, 21:51
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 339
Được thanks: 520 lần
Điểm: 11.45
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hoạn dưỡng thạch đầu đích tiểu hồ ly - Bổn Điểu Tiên Phi - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2:

“Thần tiên?” Lúc này, Hồ Ly đang rất nghe lời ngồi dưới đất, lỗ tai dựng thẳng, cái đuôi đầy lông nhung cụp xuống, tròng mắt xoay tít, nhìn “Lão” thần tiên trước mặt mình.

“Đúng vậy ~~ ta là Thái Bạch kim tinh trên trời.” Thái Bạch kim tinh vuốt râu mép của mình, nhiệt tình nói chuyện.

“Thái Bạch kim tinh.” Hồ Ly vẫy đuôi, ngoan ngoãn đọc lại một lần. Kể từ khi biết “ông lão” này là thần tiên, Hồ Ly yên tâm hơn rất nhiều, bởi vì thần tiên ăn chay, hồ ly là mặn, thần tiên sẽ không ăn hồ ly.

“Ừ…” Thái Bạch kim tinh đứng ở trước mặt Hồ Ly, làm bộ hỏi: “Tiểu hồ ly, ngươi muốn trường sinh bất lão không?”

“Thần tiên, ta đã trường sinh bất lão.” Hồ Ly nghiêm chỉnh trả lời. Trong bụng nghĩ, vị thần tiên này ngay cả chuyện Thiên Hồ trường sinh cũng không biết sao? Xem ra học vấn của vị thần tiên này không tốt.

“Khụ khụ…”Da mặt Thái Bạch kim tinh rút gân. Ho khan vài tiếng mới hỏi tiếp: “Tiểu hồ ly, ngươi muốn thành tiên không?”

“Không muốn.” Trả lời thật là thẳng thắn.

Da mặt Thái Bạch kim tinh lần thứ hai rút gân.

“…, ngươi, có muốn lên thiên giới?” Cắn răng nghiến lợi hỏi lần nữa.

“Không muốn.” Hồ Ly vẫy đuôi, ngoan ngoãn trả lời.

“…” Mặt Thái Bạch kim tinh co quắp, nắm đuôi Hồ Ly lên.”Ngươi cái con hồ ly không biết tiến thủ này!” Sau đó liền ném hồ ly sang một ngọn núi khác.

“Chi chi chi chi chi! !” Trong núi rừng, tiếng hồ ly kêu vang.

Cái vị thần tiên này không chỉ học vấn không tốt, tính tình càng không tốt!

Vì vậy, lúc Thái Bạch kim tinh lại một lần nữa xuất hiện ở trước mặt Hồ Ly thì, Hồ Ly không chút suy nghĩ tung vó chạy trốn. Bi thảm bị Thái Bạch kim tinh cầm đuôi bắt trở lại.

“Thần tiên…” Lúc này, Hồ Ly bất đắc dĩ ngồi dưới đất, cụp lỗ tai, cụp đuôi, phờ phạc cúi đầu, không dám nhìn “lão” thần tiên trước mặt mình.

“Khụ khụ… Tiểu hồ ly.” Thái Bạch kim tinh nghiêm trang hỏi lại một lần nữa: “Ngươi có nguyện vọng gì?”

“Ta muốn chạy trốn.” Hồ Ly cúi đầu nói.

“Không phải cái này, đổi cái khác.” Sắc mặt của Thái Bạch kim tinh không tốt lắm.

“Ta muốn ăn gà.” Hồ Ly cúi đầu nói.

“Cũng không phải cái này, đổi cái khác.” Sắc mặt Thái Bạch kim tinh có chút xanh.

“Ta muốn uống rượu.” Hồ Ly cúi đầu nói tiếp.

“Tiếp tục đổi cái khác!” Sắc mặt Thái Bạch kim tinh tái xanh.

“Ta muốn ăn gà.” Lại quay về

“…” Sắc mặt của Thái Bạch kim tinh biến thành màu đen, lại một lần nữa cầm lên cái đuôi đầy lông của Hồ Ly.”Ngươi cái con hồ ly ngu xuẩn ngay cả nguyện vọng cũng không có tiền đồ này!” Lại một lần nữa ném Hồ Ly sang một ngọn núi khác.

“Chi chi chi chi chi! !” Cái vị thần tiên tính tình rất không tốt này!

Trong núi rừng, tiếng hồ ly kêu càng thêm vang dội thê lương.

Lần thứ ba, Thái Bạch kim tinh trực tiếp bắt giữ Hồ Ly.

“Tiểu hồ ly.”

“Ô ô… Thần tiên.” Hồ Ly buồn thảm không gì sánh được. Thực sự là năm hồ nên không thuận lợi, sao luôn luôn gặp phải thần tiên xấu xa này.

“Lẽ nào ngươi, không muốn thú một lão bà?” .

“Không muốn.”

“Vì sao không muốn? !” Thái Bạch kim tinh lại một lần nữa muốn bắt cái đuôi Hồ Ly. Nhưng mà, hắn nhịn được, trấn định lại mở miệng một lần nữa: “Ngươi không phải cả ngày đều lưu luyến trong mỹ hồ sao? Lẽ nào không muốn có một mỹ hồ làm lão bà sao?”

“Ô ô… Thế nhưng nơi hồ ly nơi này cũng không đủ đẹp.” Hồ Ly tủi thân trả lời. Hắn không muốn bị bay đến ngọn núi khác nữa.

“…” Ngươi cái tên sắc hồ ly không biết đủ này!”Ngươi xem, ta tặng lão bà cho ngươi thì thế nào? Bảo đảm đẹp hơn tất cả hồ ly.”

Hồ Ly mở to đôi mắt tròn vo của hắn. Chảy nước miếng.”Ta muốn rất đẹp rất đẹp, vô cùng vô cùng đẹp, xinh đẹp nhất trên thế giới, lão bà đẹp hơn tiên nữ trên trời Hằng Nga trên cung trăng.”

“Đó là đương nhiên.” Lại muốn so sánh với tiên nữ Hằng Nga? Ta @##¥¥… Cảnh bạo lực đẫm máu.

Vì vậy, Thái Bạch kim tinh “Tiên phong đạo cốt” nở nụ cười, từ bên trong tay áo của mình lấy ra một hònđá bóng loáng xinh đẹp, đưa tới trước mặt Hồ Ly, nói: “Ngươi coi, đây là lão bà của ngươi.”

“…” Đây là đang lừa gạt hồ ly sao!”Chi chi!” Hồ Ly tức giận kêu.”Thần tiên, ngươi lừa gạt hồ! Hồ Ly là hồ ly, lão bà của Hồ Ly cũng phải là hồ ly, tại sao là một hòn đá? !” Hơi quá đáng, bắt nạt hồ quá mức!

“Chớ vội chớ vội.” Thái Bạch kim tinh vẫn cười “Tiên phong đạo cốt” như cũ: “Đây cũng không phải là hòn đá thông thường, cái này là năm đó Nữ Oa vá trời, để lại một hòn đá thần.” .

“…” Hồ Ly vẫn rất ai oán như cũ. Đối với Hồ Ly, hòn đá là hòn đá, cho dù là hòn đá Nữ Oa đã dùng qua, cũng là hòn đá, cũng không phải hồ ly, thì không phải là lão bà.

Thái Bạch kim tinh còn ở bên cạnh lải nhải.”Cái hòn đá này, sau đó là hòn đá dưới chân Như Lai phật tổ, mỗi ngày đều nghe Như Lai tụng kinh, đã có linh khí, có thể hóa thành hình người.” Nói xong liếc mắt nhìn tiểu hồ ly, dáng vẻ của tiểu hồ ly rõ ràng là không tin.

“Như vậy đi, chỗ ta có một hòn đá, đã hóa hình người, ta gọi nàng đi ra, cho ngươi nhìn một cái thế nào?”

Hồ Ly hứng thú, vui vẻ gật đầu.

Thái Bạch kim tinh thật sự lấy từ trong ngực ra một hòn đá, phất trần trong tay vung lên, sương mù mờ ảo biến mất, trước mặt Hồ Ly có một nữ tử áo hồng, mặt mày diễm lệ, quần áo thêu hoa đào lay động theo gió, so sánh nữ tử này với tất cả hồ ly đã từng gặp, đều đẹp hơn mười vạn phần, linh hồn nhỏ bé của Hồ Ly đều bị câu đi.

Lúc Thái Bạch kim tinh vung phất trần lên, nói một tiếng: “Đi.” Nữ tử liền biến mất theo sương mù mờ ảo.

Tảng đá kia, có thật sẽ hóa thành cô gái xinh đẹp hay không! Có thật sẽ có thể trở thành lão bà hay không.

Đuôi Hồ Ly bắt đầu vẫy, hai mắt tỏa ánh sáng, chăm chú bắt lấy tay áo của Thái Bạch kim tinh: “Thần tiên, thần tiên, ta muốn lão bà, ta muốn lão bà. Cho ta một lão bà đi.” Bây giờ Hồ Ly đâu còn là Thiên Hồ gì đó nữa? Chỉ là một con sắc hồ ly.

Thái Bạch đưa hòn đá trong tay cho Hồ Ly, híp mắt nói: “Ngươi xem, hòn đá này là hòn đá xinh đẹp nhất, hóa thành nữ tử, đương nhiên cũng là xinh đẹp nhất, chúng ta cũng coi như có duyên, lần này liền nhịn đau đưa cho ngươi.”

“Thực sự? !” .

“Thực sự.” Thái Bạch kim tinh bí hiểm nở nụ cười.

Hồ Ly nhận lấy hòn đá trong tay Thái Bạch kim tinh, cẩn thận vuốt ve, bên trong đôi mắt đều là ánh sáng, tâng bốc nói: “Tuy rằng ta còn chưa nhìn thấy nó hóa thành hình người, cũng đã có thể tưởng tượng được dáng vẻ khi nó hóa thành hình xinh đẹp thế nào.”

Thái Bạch kim tinh nhìn Hồ Ly, nghiêm mặt nói: “Nhưng hòn đá này bởi vì là hòn đá ở dưới chân Phật tổ, hấp thụ linh khí Tây Phương, quanh năm nghe Phật tổ tụng kinh, có linh khí mới có thể biến hóa thành hình người. Nếu như ngươi muốn nó hóa thành hình người, trở thành lão bà của ngươi, chỗ này của ta có 《Kinh Bồ Tát》 một nghìn hai mươi mốt quyển, 《Kinh Hoa Nghiêm》 năm trăm quyển, 《kinh Ma Kiệt》 ba trăm năm mươi quyển, 《 Kinh Pháp Hoa》 một trăm quyển, 《 Kinh đại khổng tước》 hai trăm mười quyển…”

“Thần tiên!” Hồ Ly cũng đã kêu lên.”Chẳng lẽ ngươi muốn để ta mỗi ngày vì nó tụng kinh, chờ nó lớn chứ?”

“Không chỉ có như vậy, mỗi ngày ngươi phải mang theo nó tu hành, lên đỉnh núi hấp thụ  tinh hoa nhật nguyệt, đi sớm về trễ. Còn phải ăn chay, không thể để hương khí thức ăn mặn lây nhiễm vào đá thần” .

Hồ Ly chi chi kêu lên: “Thần tiên thần tiên, ta sợ nhất niệm kinh tu hành! Ta không muốn niệm kinh, ta không muốn tu hành, ta muốn ăn gà!” Hồ Ly sẽ không niệm kinh, Hồ Ly phải ăn gà, không ăn chay! .

Thái Bạch kim tinh cau mày nói: “Tiểu hồ ly, ngươi muốn hay là không muốn?”

Hồ Ly đưa tay cướp lấy: “Muốn muốn muốn, đương nhiên muốn, nhưng mà thần tiên, ngươi cũng không thể nghĩ ra cách khác sao?”

Thái Bạch kim tinh lắc đầu: “Chỉ có một cách.”

Hồ Ly trái lo phải nghĩ, sợ niệm kinh Phật, rồi lại luyến tiếc lão bà trong hòn đá. Cuối cùng thua trận, ủ rũ cuối đầu nói: “… Được được được, niệm thì niệm!” .

Thái Bạch kim tinh thấy con hồ ly cuối cùng cũng nhận hòn đá này, sờ sờ râu bạc của mình, nhảy lên mây ngũ sắc, lên trời. Để lại Hồ Ly, đứng ở trong núi, kích động vẫy đuôi, vung móng vuốt tạm biệt. Nghĩ thầm, cái vị thần tiên xấu tính này, tuy rằng luôn luôn thích cầm đuôi hắn, nhưng tặng hắn một lão bà xinh đẹp, coi như là thần tiên tốt.

Đợi Thái Bạch kim tinh lên trời, bên cạnh bỗng nhiên truyền đến mấy tiếng “Hì hì”, đúng là Tôn hầu tử ở một bên cười đến lăn qua lăn lại.”Ta nói lão quan à, ngươi thật là không phúc hậu, đã vậy còn lừa gạt hồ ly.” Tôn Ngộ Không nhảy tới nhảy lui cười, nói: “Hòn đá? Còn Nữ Oa, hì hì hì hì… Cái gì mà hòn đá của Nữ Oa, cái này không phải là ngươi ở trên núi tùy ý nhặt sao? Trên Hoa Quả sơn của Lão Tôn, còn có nhiều hơn. Tiểu hồ ly này có niệm một ngàn năm, một vạn năm, tảng đá kia cũng không biến thành hình người đâu! ! Hì hì hì hì… Còn mỹ nhân? Mỹ nhân? Ha ha ha ha.”

Thái Bạch kim tinh vuốt râu mép của mình, nghiêm túc nói: “Đây cũng là vì tốt cho hắn, hắn lười nhác như vậy, chỉ sợ là thêm mấy vạn năm, cũng không thành tiên được, để hắn ăn chay niệm phật như vậy, hấp thụ  tinh hoa nhật nguyệt, tụng kinh. Qua mấy trăm năm, cũng có thể thành tiên, cũng sớm ngày lên thiên đình, tiếp tục làm Nhàn Tinh quân.” Thế nhưng nói một hồi, chỉ thấy Thái Bạch kim tinh run vai, lúc đầu còn rất nhẹ, sau đó thực sự nhịn không được bật cười.

Tôn hầu tử ở một bên cười to nói: “Còn nói không phải muốn trêu đùa con tiểu hồ ly, hì hì hi, ha ha ha…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.06.2018, 18:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 14.12.2017, 21:51
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 339
Được thanks: 520 lần
Điểm: 11.45
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hoạn dưỡng thạch đầu đích tiểu hồ ly - Bổn Điểu Tiên Phi - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3:

Hồ Ly cầm hòn đá kia, tỉ mì nhìn hòn đá dưới ánh mặt trời, càng trong sáng đáng yêu, trong lòng có bong bóng không ngừng bay lên, quả thực muốn lập tức chạy tới Hử Sơn nơi gần Tây Phương nhất, sau đó lên đỉnh ngọn núi kia, để hòn đá hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt.

Thế nhưng dùng móng vuốt hồ cầm hòn đá nhỏ chạy không nhanh, nếu ngậm ở trong miệng, lại sợ răng hồ ly của mình mài hỏng hòn đá nhỏ, Vì vậy “Vèo” một cái biến thành hình người, đem tảng đá ôm vào lồng ngực của mình, bay về phía đỉnh núi.

Phía Tây Hử Sơn là nơi gần linh sơn nhất, cũng là nơi có linh khí tập trung cao nhất ở Hử Sơn, hầu như tất cả Thiên Hồ môn đều thích ở ngọn núi này, chuyên tâm tu luyện.

Nhưng Hồ Ly hết lần này tới lần khác không thích ở đây, Hồ Ly hết lần này tới lần khác thích hương vị nhân gian, hết lần này tới lần khác thích xuống dưới chân núi nhìn lén mỹ nhân trong thanh lâu, ăn vụng gà quay trong khách điếm.

Phía Tây Hử Sơn, dù Hồ Khải có kéo cỡ nào Hồ Ly cũng không đến.

Nhưng hôm nay vì lão bà của mình, thế mà thí điên thí điên chạy đến nơi này.

“Lão bà lão bà, cũng không biết ngươi có thích ở đây hay không.”

Mặc dù động phủ của Hồ Khải đã ở đỉnh núi, cũng ở nơi cao nhất, mỗi ngày Hồ Ly đều dậy thật sớm, khuya mới trở về, cũng là muốn hấp thụ thêm một ít tinh hoa nhật nguyệt, chăm chỉ niệm kinh. Nhưng dù là như thế này, hòn đá trong tay hắn, một chút phản ứng cũng không có.

“Lão bà, có phải thiếu tinh hoa nhật nguyệt hay không?” Hồ Ly cầm hòng đá, có chút thất vọng hỏi, trong lòng lại nghĩ, có phải cái vị thần tiên kia gạt mình hay không? Hắn nghĩ như vậy, lại nghĩ, hòn đá là không thể biến thành hồ ly, càng không thể biến thành người, nói chi là mỹ nhân.

Nhưng sau đó, hòn đá bên trong móng vuốt hắn chợt phát ra ánh sáng nhàn nhạt. Ánh sáng kia thực ra rất yếu ớt, nhưng ở trong đôi mắt của Hồ Ly, còn đẹp mắt hơn ánh trăng trên bầu trời. Trong lòng không khỏi trách mắng bản thân vì vừa nghi ngờ thần tiên, nghi ngờ lão bà của mình.

Phi phi phi… Thần tiên chớ trách chớ trách, lão bà đừng tức giận.

Sau đó lại ngây ngô nở nụ cười, hòn đá hòn đá, quả nhiên là lão bà của mình. Đến bây giờ còn bất động, là bởi vì mình đọc ít kinh, là bởi vì chưa hấp thụ đủ tinh hoa nhật nguyệt.

Vì vậy Hồ Ly dựng một gian nhà tranh trên đỉnh núi, sáng sớm xách kinh thư mang theo lão bà, tụng kinh dưới tia nắng ban mai, buổi tối dời đến dưới ánh trăng đọc, vừa nhìn ánh trăng sáng phía xa vừa vuốt ve hòn đá trong tay, chỉ muốn đến lúc đó lão bà của mình sẽ dễ nhìn hơn Hằng Nga trên cung trăng.

Lúc buổi tối, cầm hòn đá đặt ở trước cửa sổ, muốn hòn đá tiếp tục hấp thu tinh hoa nhật nguyệt, lại sợ hồ ly trong ngọn núi trộm hòn đá đi. Vì vậy dứt khoát tự mình ôm lấy tảng đá ngủ ở trước cửa sổ, lúc buổi tối, Hồ Ly liền “vèo” một cái biến thành tiểu hồ ly đầy lông mềm mại, móng vuốt che chở hòn đá, đuôi đầy lông đắp lên phía trên tảng đá, chỉ sợ nó lạnh.

Xuân đi thu đến, thảo trường oanh phi (cỏ mọc chim oanh bay), thời gian nhanh chóng trôi qua, lúc này, không ngờ đã qua một trăm năm. Hồ Ly mỗi ngày vẫn cầm theo hòn đá lão bà của mình, nương theo nhật nguyệt, tụng kinh niệm phật.

Mỗi ngày Hồ Ly đều nói chuyện với hòn đá nói chuyện, nói những chuyện trước kia hắn nhìn thấy ở nhân gian, nói đến chuyện Thiên Hồ trong núi, có Thiên Hồ nào có thành tựu trong trăm năm qua.

Mà trong một trăm năm này, tu vi Hồ Ly tăng thật nhiều. Hắn còn không có phát hiện, hắn đã có thể phất tay xây một tòa nhà tinh xảo, cũng không có phát hiện, hắn đã có thể giữ hình người của mình, dù là tỉnh hay là ngủ, vẫn luôn có thể giữ được. Hắn cũng không có phát hiện, hắn có thể cưỡi mây đạp gió, bay cả một ngày trên trời cũng không thấy mệt.

Chỉ là, hòn đá vẫn là hòn đá, ngoại trừ thỉnh thoảng sẽ phát sáng, không có bất kỳ sự khác biệt nào.

“Lão bà lão bà, ta gọi ngươi là lão bà một trăm năm, cũng không có cho ngươi một cái tên.” Dưới đêm trăng, hắn nhìn hòn đá bên trong móng vuốt của mình, thâm tình chân thành nói.

“Lão bà ngươi nói xem rốt cuộc nên gọi ngươi là gì đây? Hồ Liên Y? Hồ Khởi Li? Lão bà lão bà, mỗi ngày ta đều ngóng trông ngươi hóa thành hình người, ngủ không được, ăn không ngon, không ngủ, không ngủ. Lão bà, gọi ngươi là Vị Miên của được hay không?” Hắn nói rất nghiêm túc, giống như đang nhìn về phía lão bà thật sự của hắn, mà không phải một hòn đá cái gì cũng không nói. (Vị Miên là không ngủ)

Hòn đá lại phát ra ánh sáng nhàn nhạt, nằm trong móng vuốt của Hồ Ly, đặc biệt ấm áp, giống như là đang ôm lửa. Hồ Ly vui vẻ như nở hoa, nhịn không được nâng tảng đá lên dùng sức hôn một cái.”Lão bà lão bà, ngươi hóa thành hình người mau một chút nha.”

Không hôn còn tốt, vừa hôn ánh sáng của hòn đá liền biến mất.

Hồ Ly cười khúc khích, móng vuốt Hồ Ly cầm hòn đá, đuôi vui vẻ vẫy vẫy.”Lão bà xấu hổ rồi!”

Ban đêm yên lặng, Hồ Ly cũng mệt mỏi đi ngủ.

Vị Miên trong ngực hắn bỗng nhiên xuất hiện một luồng ánh sáng đỏ nhàn nhạt vây quanh, tia sáng kia ấm áp như mặt trời, quả thực chính là một mặt trời nhỏ. Hồ Ly ôm vào, chỉ cảm thấy ấm áp, bây giờ rõ ràng là trời đông giá rét, lại như là ngày xuân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 6 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, Vân Thất Nhi và 88 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.