Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 

Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo

 
Có bài mới 28.05.2018, 16:17
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3318 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo

images
Tác giả: Bán phở heo (Phần Bì Trư)

Editor: Melodysoyani

Thể loại: cổ đại, trùng sinh, sủng. HE.

Số chương:
28 chương

images


Giới thiệu:

Đời trước Giang Cảnh Nghiên vì cứu phụ thân nửa đời thanh liêm mà tiến vào vương phủ, được cưng chiều chưa bao lâu, đã bị Mộc Vương bán lại cho vị thái tử đoản mệnh.

Sau khi sống lại, lại gặp phải Mộc Vương ép cưới. Nàng dốc lòng không muốn bước vào nhà cao cửa rộng tường đỏ nữa,  tuyệt đối không nghĩ tới nam nhân mặt lạnh với mình ở kiếp trước lại kiên quyết muốn thành hôn với mình.

---- đường ranh giới----

Vị cô nương mà kiếp trước Lý Kê thích nhất, nàng mềm mại quyến rũ, thường khiến tâm can Lý Kê loạn chiến. Lý Kê vốn tưởng rằng vị cô nương này chắc chắn sẽ bị hắn cảm động đồng hóa, không ngờ….

Sau khi sống lại, Lý Kê thề không tiếp cận cô nương xinh đẹp kia nữa, nhưng gặp nhau lần nữa, hắn….

P/s:

1.Nam nữ chủ trùng sinh

2.HEĐã sửa bởi Melodysoyani lúc 03.09.2018, 11:25, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.05.2018, 16:18
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3318 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Mất đi
Editor: Melodysoyani.

     Bầu trời cực kỳ âm u, hạt mưa "Đồm độp, đồm độp" đập vào trong nhà, vô tình dừng lại trên người Giang Cảnh Nghiên, cảm giác mát lạnh thấu xương làm cho người ta run run.

     Giang Cảnh Nghiên quỳ gối  dưới sân vắng vẻ, nâng một cái chén sứ bị nứt nẻ hứng nước mưa rơi xuống từ mái nhà, nàng ngửa đầu, cánh môi khô nứt hơi hé ra một khe nhỏ.

     Không được bao lâu, đưa cái bát nhỏ tới cánh môi trơn bóng, trước mắt dập dờn hiện ra một người gầy trơ xương khiến người khác sợ hãi, làn da trắng bệch kề sát xương đầu, nhìn không ra một chút nhân khí.

     Nhìn hình ảnh ngược của bản thân trong chén, Giang Cảnh Nghiên vô vị ngoéo khóe môi một cái, ngón tay mảnh khảnh chống xà nhà đứng dậy, lòng bàn chân mất lực, người ngã thật mạnh xuống đất.

     Có lẽ do đại nạn của mình đã đến, ngón tay Giang Cảnh Nghiên như một loại xương cốt dính phải nước mưa, trước mặt từ từ choáng váng. Cứ giải thoát như vậy cũng có thể xem là một chuyện tốt, năm năm qua cuộc sống người không ra người quỷ không ra quỷ đã sớm chịu đủ. Chỉ là, không cam lòng, nàng lại không thể nhìn thấy được cái chết của người kia.

     Giang Cảnh Nghiên có chút tiếc nuối khép mắt, đang định lẳng lặng rời đi, lại nghe một tiếng sắc nhọn, lúc trợn mắt, cái bát của nàng đã vỡ ra chia năm xẻ bảy. Ánh mắt nhẹ nhàng hướng lên trên, khi nhìn đến người khởi xướng, Giang Cảnh Nghiên không tự chủ được nhíu mày.

     Lý Mộc là quản gia trông coi hoang viên, từ khi Giang Cảnh Nghiên bị nhốt vào đây, hắn đã ở đây rồi. Ngày hôm nay trời đổ mưa to, không phải điềm tốt. Thế nhưng bên trên lại dặn dò không thể để người chết, hắn lập tức cố ý đi đến đây xem một chút. Không nghĩ tới, người đã ngã xuống, nhìn khuôn mặt như ma quỷ kia, đặc biệt hai con mắt vừa đen lại nhỏ, Lý Mộc chán ghét nói: "Trừng gì  mà trừng, còn trừng lão tử  sẽ phế đi con mắt của ngươi, suốt ngày chỉ biết gây chuyện cho lão tử."

     Dứt lời, Lý Mộc cúi người, cũng không thể để người nọ  ngâm mưa ở đây được. Nhưng hắn còn chưa kéo người nọ đi, bên tai truyền đến một tiếng cười trào phúng  quở trách.

     "Xí."

     Mặt Giang Cảnh Nghiên khô gầy như đồ tang , đột nhiên  kéo Lý Mộc sát vào, Lý Mộc sợ tới mức chân mông đều mềm nhũn không đứng vững.

     Nàng đã biết mình là người giữa đất vàng, làm sao nguyện ý để kẻ dơ bẩn này chạm vào bản thân, lại  "Xí" một tiếng, giọng nói  thô ráp  khàn khàn giống như ác ma đến từ vực sâu: "Lý Mộc, ngươi ở đây phá vườn trông coi ta năm năm, ngày hôm nay ta xin khuyên ngươi một câu, đừng mù quáng phí thời gian với ta, vẫn là nên sớm mời chủ tử của ngươi tới đây đi."

     Nghĩ đến thời gian năm năm, Lý Mộc cực hận Giang Cảnh Nghiên, nếu không phải nàng, sao mình lại bị Vương Gia phái đi ban sai đến nơi này chứ. Nghiêng mắt nhìn người nọ, nâng một chân lên, giày vải màu đen đè xuống bàn tay Giang Cảnh Nghiên, nghe được tiếng giòn của xương cốt, trong lòng hắn thầm sảng khoái, khẽ cười nói: "Giang trắc phi đừng quá kiêu ngạo, hiện giờ ngươi đã làm mất lòng chủ tử , lại không thức thời như vậy, ngươi chỉ có thể nếm mùi đau khổ."

     Trong nháy mắt  nỗi đau thịt xương chia lìa sâu sắc đánh tới, nước mưa rửa sạch mảng máu chấm đất, liên tục chảy xuống bật thềm.

     Giang Cảnh Nghiên lạnh lùng cười, khi nói chuyện, rõ ràng có thể thấy được yết hầu: "Lý Mộc, nếu hôm nay ta có chút  may mắn xuống được hoàng tuyền, chắc chắn tại Vong Xuyên Hà, dưới điện Diêm La, sẽ nguyền rủa ngươi, để ngươi ngày ngày đêm đêm... Khụ khụ, không được an bình!"

     Một ngụm máu sẫm, thấm vào trong mưa.

     Tiếng mắng u ám truyền vào trong tai Lý Mộc, nhìn lại dáng vẻ Giang Cảnh Nghiên, khuôn mặt dữ tợn cực kỳ giống như ma quỷ sẽ ăn thịt người, nơi nào còn là đệ nhất mỹ nhân tao nhã ngày xưa ở kinh đô. Vừa đánh giá như vậy, hắn sợ tới mức co cẳng chạy, Vương Gia và nương nương đều dặn dò qua, Giang Cảnh Nghiên này không được chết.

     Tiếng mưa rơi tí tách, rơi ở bên tai, thoáng như đầu xuân năm ấy, cũng là một ngày mưa như vậy, nàng mặc thêm giá y (áo cưới), bị đưa vào to Phủ Mộc Vương.

     Năm ấy, nàng mới mười sáu. Tuy rằng phụ thân chính là Huyện lệnh Thất Phẩm, làm người nhân hậu lại thành thật, càng ngày càng yêu thương ba tỷ đệ nàng. Ai mà ngờ, phụ thân thanh liêm nửa đời lại bị chụp lên đầu tội danh tham ô mục nát. Cũng đúng lúc này, Lý Ung xuất hiện  trong sinh mệnh của nàng.

      Nam nhân này hứa hẹn với mình, chỉ cần bằng lòng đi theo hắn, nhất định sẽ bảo vệ cả nhà nàng không lo lắng.

     Sau này, nàng tiến vào Phủ Mộc Vương, trở thành một trong rất nhiều phi tần của Mộc Vương, nhưng cũng là người được sủng ái nhất. Nhất thời nở mày nở mặt, phụ thân và tỷ đệ của nàng cũng được hưởng hào quang.

     Nhưng cây to đón gió, chẳng biết lúc nào, kinh đô bắt đầu lưu truyền Giang trắc phi trong phủ Mộc Vương là mỹ nhân hiếm có, da trắng không tì vết như ngọc.

     Lúc đầu mọi người chỉ nói cho vui, không có bằng chứng.

     Thẳng đến đại thọ 50 của thánh thượng, Mộc Vương và chúng nữ quyến vào cung mừng thọ, mọi người mới có thể  giúp đỡ mỗi ngày.

     Mà nàng, quả nhiên không có khiến mọi người thất vọng.

     Cũng vì phần mĩ mạo này,  lúc đó mới khiến thái tử điện hạ không gần nữ sắc ngu ngốc chê cười một câu, hắn nói mặt mày Giang trắc phi dịu dàng hiếm thấy.

     Ban đêm, nàng lập tức bị đưa vào Đông cung.

     Vì thế, Giang Cảnh Nghiên một câu phản kháng cũng không nói qua. Nàng biết,  từ khi vào phủ Mộc Vương, nàng đã không còn thuộc về chính mình, nàng là quân cờ của Mộc Vương, là vật hi sinh trong vòng quyền lực.

     Giang Cảnh Nghiên cũng từng là thiếu nữ hoài xuân , nhưng đây đều là chuyện rất lâu rồi.

     Ngày ở Đông cung, nàng bình thản ngoài dự kiến. Thân thể thái tử yếu, chưa từng triệu hạnh nàng, ngẫu nhiên còn vẽ tranh cho nàng.

     Xem tranh của người nọ, cực kỳ chân thật, bút lơ lững như sông,  ba phần là một họa sĩ tận tâm.

     Suy nghĩ đến tận đây, Giang Cảnh Nghiên vốn tưởng rằng bản thân cứ bình tĩnh đi như vậy, khi nghe được tiếng bước chân  hai người, còn có một khắc hoảng hốt là ở trong mộng.

     "Giang trắc phi thực không biết tự yêu quý tự mình, Điện hạ cho ngươi nghĩ lại ở đây, ngươi lại giày xéo dưới mưa không đứng lên. Chậc chậc, dáng vẻ này của ngươi là muốn cho ai xem?"  Sóng âm truyền tới từ đằng xa mù mịt, cùng với tiếng cười dịu dàng, cặp chân ngọc kia bước qua cánh cửa hoang viên, chân thành tới, làn váy màu vàng sáng lung lay sinh động.

     Giang Cảnh Nghiên nỗ lực mở mắt ra,  một đôi người ngọc này đã đứng ở trước mắt nàng, quần áo bách điểu triều phượng rêu rao thân phận thái tử phi của ả ta, xứng với tám móng thuồng luồng của ngượi nọ, rất có dáng vẻ của cẩu nam nữ.

     Lý Mộc dè dặt cẩn trọng đi sau lưng Hướng Uyển, hoàn toàn không có kiêu ngạo như mới vừa rồi đối với Giang Cảnh Nghiên, cúi đầu kính cẩn nghe theo nói: "Điện hạ, nương nương các ngươi xem, người này, hơn phân nửa là không xong rồi."

     Hướng Uyển bắt đầu phủi khăn, cúi đầu cười yếu ớt, đi tới bên người Giang Cảnh Nghiên, nhìn thấy gương mặt xương khô này, cảm thấy sảng khoái vô cùng. Lúc trước ả ta  và Giang Cảnh Nghiên cùng nhau tiến vào vương phủ, thế nhưng đối xử như trời và đất, sủng ái Vương Gia cho ả ta không bằng một phần vạn đối với Giang Cảnh Nghiên. Lại thấy người có tội kia vô lực trên đất, Hướng Uyển càng đắc ý, nhưng trên mặt không dám biểu hiện ra ngoài, nói với Giang Cảnh Nghiên: "Muội muội làm gì bướng bỉnh như thế, thái tử trước kia đã bệnh chết, Điện hạ chúng ta cũng thương muội muội mới đón ngươi trở về giảm bớt nổi khổ chôn cùng. Ngươi thì tốt rồi, bày đặt không cần vinh hoa phú quý trước mắt, cố tình cất giấu ngọc tỷ kia, chẳng phải là lấy oán trả ơn đối với Điện hạ sao?"

     "A phi." Giang Cảnh Nghiên ngẩng khuôn mặt tôi luyện lên, cười  ha hả, quay đầu  lạnh lùng chất vất Lý Ung: "Tri ân đồ báo? Xin hỏi Điện hạ, phụ thân ta, đệ đệ và muội muội  là chết dưới tay ai?"

     Nghe vậy, trên mặt Hướng Uyển nhút nhát, liếc mắt vụng trộm đánh giá Lý Ung.

     "Dưới tay Cô."Đôi mắt Lý Ung lạnh lùng yên tĩnh như vực sâu, không hề gợn sóng, thật tự nhiên  nói ra những lời này.

     Giang Cảnh Nghiên từng cho rằng mình nhìn thấy tình yêu trong đôi mắt kia, sau này phát hiện trừ bỏ quyền lợi giang sơn, ai ở trong mắt hắn đều phải cân nhắc đến giá trị sử dụng.

     Người này, hoàn toàn không có trái tim.

     "Tốt lắm."Rốt cuộc nghi vấn bấy lâu trong lòng cũng có đáp án, Giang Cảnh Nghiên đột nhiên ngửa mặt lên trời cười dài, dùng hết toàn lực nhặt  chán vỡ trên đất lên, mặt cắt bén nhọn khảm thật sâu vào lòng bàn tay, trong phút chốc, vung về phía Lý Ung...

     "Bốp "

     Cùng với tiếng thét chói tay của Lý Uyển, là  tiếng vỡ vụn chén vỡ. Giang Cảnh Nghiên cúi đầu nhìn cái dao ở giữa ngực, nháy mắt, máu tươi phun trào ra.

     Năm năm qua, biết bao nhiêu ngày đêm, ta đều nghĩ đến ngày mình rời đi.

     Những năm gần đây, nàng tinh tế hiểu ra trong cuộc đời của mình, từng có một vầng sáng, nhưng nó đã bị tiêu diệt vào năm năm trước rồi.

     Nếu có chút kiếp sau, nàng nguyện làm một người bình thường thấp hèn, sẽ không... bước vào nhà cao cửa rộng tường đỏ này nữa.

     Một hơi giãy dụa cuối cùng, nàng nhìn phía Lý Ung, máu nơi khóe miệng không dừng được, như chút đắc ý sau khi trả thù được: "Lý Ung, đời này ngươi đừng nghĩ đếnchuyện có được ngọc tỷ, vị trí Đế Vương đối với ngươi mà nói, vĩnh viễn danh không chánh, ngôn... Không thuận."

     Nước ngọc ào ào rơi xuống lây dính máu tươi trên bàn đá, phân không rõ là nước mưa, hay là nước mắt.

     Lý Ung ngồi xổm xuống, nhìn đến người nọ chết không nhắm mắt, lạnh lùng lại xa cách: "Ván cờ của cô, chưa bao giờ thua qua." Dứt lời, đứng dậy dặn dò Lý Mộc: "Dẫn người đến chỗ hoang tàn của thái tử, còn có Giang gia, đào sâu ba thước!"

~ Hết chương 1~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.05.2018, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3318 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Trở về
Editor: Melodysoyani.

Thời tiết đầu xuân, vạn vật sống lại.
Bên cạnh sườn tây, phòng ở tầng trệt của khách điếm Phúc Lai trong kinh đô, cây hòe mới vừa nảy mầm mới.

Lúc này mới tảng sáng, tiểu nhị A vặn eo bẻ cổ kéo cửa từ trong phòng đi ra, nhìn cửa phòng trọ còn khép chặt, khi ánh mắt dừng đến một gian phòng bên phải, khinh miệt mà cười nói: “Vốn là một tiểu thư nhà huyện lệnh, thế nhưng vứt đầu lộ mặt đến tận đây, chậc chậc.”

Tiểu thư nhà huyện lệnh trong miệng tiểu nhị A không ai khác, chí làGiang Cảnh Nghiên bị bệnh hai ngày nay.

Phòng ở tầng trệt vừa cũ lại lạnh, chưa tới giờ dần Giang Cảnh Nghiên đã tỉnh, nàng cuộn chăn bông dựa vào trên giá giường gỗ, vẻ mặt dại ra.

Tính đến hôm nay, Giang Cảnh Nghiên đã tỉnh hai ngày, ban đầu là  khiếp sợ đến sau lại ngạc nhiên vui mừng, thế nhưng ông trời lại cho nàng sống lại. Không khéo chính là, nàng nhớ rõ kiếp trước vào lúc này, phụ thân nàng đã bị áp giải vào kinh, chỉ chờ hình phạt của Lại bộ. Mà nàng một đường đi theo đến tận đây, lại bị Ngự Sử tuần tra lần này là Mộc Vương nhìn trúng. Mộc Vương cho nàng thời gian năm ngày để suy xét, muốn tiến vương phủ làm thiếp hay không, hiện giờ thời gian còn lại còn chưa đến ba ngày.

Trí nhớ đã qua khắc sâu vào tuỷ não, nghĩ đến Mộc Vương, Giang Cảnh Nghiên hận đến thấu xương, ước gì lập tức rút da lột xương hắn. Thế nhưng trước mắt nàng  mệt mỏi thất vọng, ngay cả mình còn khó bảo toàn, nói chi tới việc lật đỗ Mộc Vương.

“Kẽo kẹt”

Rèm cửa bị xốc lên, một lão ma ma đi vào.

Thôi ma ma nhìn thấy hai mắt cô nương nhà mình vô thần, trong lòng hoảng loạn, không khỏi hối hận, lúc trước khi tiểu thư khăng khăng vào kinh, bà nên ngăn cản. Mắt thấy cô nương sắp lấy chồng, trong nhà lại xảy ra chuyện như vậy, ngay cả hôn sự cũng thất bại. Thôi ma ma móc khăn ra lén lau nước mắt, sau khi lau nước mắt, thì dịu dàng nói nói: “Cô nương, ma ma pha chút nước ấm, người lau đi!”

Giang Cảnh Nghiên giương mắt nhìn phía Thôi ma ma, mình mất mẫu thân từ nhỏ, phụ thân mãi không tục huyền*(lấy vợ kế), ba tỷ đệ  nàng có thể nói đều là do một tay Thôi ma ma nuôi nấng, tình cảm thật sự thân thiết. Hai mắt đẫm lệ, Giang Cảnh Nghiên ôm lấy Thôi ma ma, một dòng nước ấm chảy đến đầu quả tim: “Thôi ma ma, con nhớ  người, người đừng rời khỏi con được không.”

“Cô nương lại nói bậy, không phải ma ma vẫn luôn ở bên cạnh con sao.” Mu bàn tay Thôi ma ma đặt nhẹ lên trán Giang Cảnh Nghiên, không nóng, đã hạ sốt rồi sao còn nói bậy chứ.

Giang Cảnh Nghiên không nói chuyện, nàng phải phấn chấn lên. Đường xưa ở kiếp trước, nàng không muốn đi lại một lần nữa.

Người phát sốt từ hai ngày trước, khi Giang Cảnh Nghiên rời giường chân có chút mềm, nhưng đây không ảnh hưởng đến lòng kiên định của nàng. Phụ thân gặp nạn, mà trong ngục lại nhiều kẻ ỷ thế hiếp người, nàng hận mình không thể  thế phụ thân bị lần lao khổ này.

Sau khi mặt đã sạch, Thôi ma ma búi tóc cho Giang Cảnh Nghiên . Trong gương đồng, Giang Cảnh Nghiên mặc trường y màu xanh, tóc bay phấp phới, mắt trong như hồ thu khiến người thương yêu, Thôi ma ma búi tóc kiểu Nguyệt Nha đơn giản tao nhã rất khác biệt, càng hiện lên vẻ xinh đẹp của thiếu nữ mười sáu.

Vẻ mặt Thôi ma ma thương tiếc mà nhìn cô nương nhà mình, mỹ nhân ngọc cốt băng cơ, ngay cả một bà lão nhìn lâu lòng cũng sẽ tan chảy, càng đừng nói những công tử phóng đãng kia, không khỏi lên tiếng than thở tiếc hận:

“Ai.”

“Vì sao ma ma thở dài?”

Thôi ma ma lắc đầu, không muốn cô nương nghĩ nhiều, quay người đi, cầm mũ sa dùm cô nương, nói: “Ma ma không có việc gì, nhưng thật ra người có thể tưởng tượng rõ ràng, lao ngục là nơi dơ bẩn, nếu lão gia biết người muốn đi, nhất định sẽ không cho.”

Giang Cảnh Nghiên tiếp nhận mũ sa, hai mắt như đuốc: “Phụ thân bị kẻ xấu hãm hại, con làm trưởng nữ, đệ đệ còn nhỏ tuổi không hiểu chuyện, muốn  con ở nhà chờ nhận thi thể, dù có quỳ ba ngày ba đêm ở linh đường cũng không thể an tâm.”

Hơn nữa, Giang Cảnh Nghiên hiểu biết cách làm người của Lý Ung, không đạt mục đích nhất định sẽ không bỏ qua.

Cô nương là do mình nhìn lớn lên, trong lòng Thôi ma ma biết cô nương lương thiện, lại là một người rất hiếu thuận, bà nhiều lời  cũng vô dụng, vẫn sửa sang hành trang giúp cô nương, ra cửa cẩn thận là được.

Mặc dù Giang Cảnh Nghiên mang mũ sa, nhưng lại che dấu không được dáng người thướt tha của nàng, hơn nữa thế gian này không có mấy nữ tử có thể vì phụ thân mà một mình tới nơi hổ sói ở kinh đô. Trong lúc nhất thời, Giang Cảnh Nghiên xuất hiện ở khách điếm Phúc Lai trong kinh thành , biến thành đề tài câu chuyện lúc rảnh rỗi của quan khách nơi đây. Khi nàng xuất hiện ở khách điếm, đưa tới không ít ánh mắt.

Dù sao Thôi ma ma cũng có tuổi tác, làm người có chút bảo thủ, nửa người mình che ở đằng trước cô nương,  mong vọng có thể ngăn cản ánh mắt nóng rực của đám công tử phóng đãng, cứ thế bước đi thong thả.

Giang Cảnh Nghiên vỗ vỗ tay Thôi ma ma, sóng âm rất thấp: “Ma ma, chúng ta đi thôi.”

Án tham ô ở Tùy Châu lần này, tội liên quan rất nhiều, chịu sự theo dõi của triều đình. Giang Hoài là người bị chú ý nhiều nhất trong đó, cũng đã bị giám xác nghiêm trọng.

Khi Giang Cảnh Nghiên đến lao ngục, bởi vì vụ án quá lớn, nàng biết không dễ dàng nhìn thấy phụ thân như vậy, cố ý đưa ngục tốt một ít bạc: “Ngục tốt đại ca, làm phiền ngài giúp ta thông truyền một tiếng, ta muốn nhìn phụ thân ta một chút.”

Ngục tốt ước lượng khối bạc trong tay, lược nhẹ, không vừa lòng lắm. Chỉ là giọng nói của nữ tử trước mắt  dịu dàng động lòng người, đáng tiếc đeo mũ sa, hắn không được thấy dung mạo thật. Trong lòng nghĩ như thế, hắn đưa tay ngoắc Giang Cảnh Nghiên lại đây: “Cô nương không thể mang mũ sa,  nhà lao là nơi quan trọng cũng không thể tùy ý đi vào, không bằng để  ca ca cầm mũ sa giúp ngươi.”

Mắt thấy tay ngục tốt sắp đụng tới mũ sa của mình, Giang Cảnh Nghiên hơi nghiêng người, mặt hướng Thôi ma ma, lạnh lùng nói: “Xin ngục tốt đại ca tự trọng.”

“Tự trọng?” Ngục tốt cười to, tuy nữ tử đang trách cứ mình, lại như mèo nhỏ cào lòng hắn, yếu mềm không ngừng: “Một nữ nhân như ngươi không chịu ngoan ngoãn ngồi thêu hoa  ở khuê các, đã chạy đến đại lao, còn nói tự trọng gì chứ. Không bằng ngươi để ca ca…… A, đau.”

Giang Cảnh Nghiên mới vừa bị Thôi ma ma ôm vào trong ngực, bên cạnh hiện lên một trận gió,  lúc giương mắt tay ngục tốt đã bị người tới chế trụ rồi. Nhìn đến  gương mặt lạnh kia của Lê Tiến, khuôn mặt màu lúa mạch, lộ ra góc cạnh rõ ràng  lại lạnh lùng, vẫn không hợp tình người như thế, lòng Giang Cảnh Nghiên  đột nhiên giật mình một cái, lại nghe ngục tốt chửi ầm lên nói: “Ngươi là người nào, dám làm càn ở cửa thiên lao?”

Tiếng la hét của ngục tốt, dẫn người tuần tra đến.

Tuần bổ cầm đầu nhìn đến là Lê Tiến, chắp tay thi lễ hành lễ, cung kính nói: “Tướng quân, xin hỏi đây là?”

Mặt Lê Tiến không cảm xúc, ném ngục tốt đến một bên, vỗ vỗ tay, ánh mắt phóng đến một chiếc xe ngựa cách đó không xa, nói với tuần bổ cầm đầu: “Hôm nay chủ tử tới nhà lao làm việc, thấy được có chuyện không hài lòng, ta hỗ trợ xử lý một chút.”

Tuần bổ sai người bắt lấy ngục tốt, nói vói Lê Tiến: “Thuộc hạ đã rõ.”

Theo ánh mắt Lê Tiến, Giang Cảnh Nghiên nhìn đến một chiếc xe ngựa màu vàng sáng, giống y đúc trong trí nhớ.

Tức khắc, tâm tình phức tạp.

“Cô nương.” Thôi ma ma kêu Giang Cảnh Nghiên đang thất thần một tiếng.

“Dạ?” Giang Cảnh Nghiên hoàn hồn nhìn đến bạc trong tay Lê Tiến, Thôi ma ma nói tiếng cám ơn thay nàng rồi nhìn bạc không biết có nên lấy hay không.

Lê Tiến hơi ngửa đầu, trong lòng  cũng khinh thường cách làm của Giang Cảnh Nghiên, giống như ngục tốt kia nói vậy sao một nữ tử trong sạch có thể ăn nói khép nép cầu xin một nam nhân xa lạ được . Nhưng điện hạ đã dặn hắn tới làm, hắn phải làm tốt, cố dặn dò nói: “Nếu cô nương biết lễ, lần này vẫn nên rời đi sớm chút, lại có kẻ xấu, không phải là ai cũng có lòng tốt .”

Nói xong, Lê Tiến cầm bạc trong tay vứt lại đây, Giang Cảnh Nghiên duỗi tay tiếp được, còn không đợi nàng nói lời cảm tạ, Lê Tiến đã nhanh rời đi.

Giang Cảnh Nghiên như suy tư gì mà nhìn Lê Tiến điều khiển xe ngựa rời đi, có thể để tướng quân nhị phẩm ngồi ngựa lái xe, có lẽ cũng chỉ có người nọ đi. Nếu như đi tìm hắn, không được, Giang Cảnh Nghiên tự giễu mà cười cười. Người nọ vốn có mỹ danh lương thiện, vừa rồi chỉ là vừa khéo, đời này bọn họ cũng không quen biết, sao hắn lại không duyên cớ vô cớ giúp mình được.

“Cô nương, chúng ta vẫn là về trước đi.” Đỉnh đầu mây đen giăng đầy, trải qua chuyện vừa rồi, Thôi ma ma thật sợ như vị tướng quân kia nói, nếu còn có kẻ xấu thì thật không may, khuyên Giang Cảnh Nghiên nói: “Ma ma nhớ rõ lão gia có một vị cùng trường ở kinh đô này, hiện tại làm việc ở Lại bộ, chờ trận sóng gió này qua đi, chúng ta lại đi bái phỏng, được không?”

Cùng trường? Hình như trong trí nhớ Giang Cảnh Nghiên thật có một người như vậy, cùng trải qua hai năm học với phụ thân, cũng đỗ tiến sĩ cùng năm. Chỉ là người ta có số làm quan hơn phụ thân, nghe nói 5 năm trước đã điều tới kinh đô, mà phụ thân mười mấy năm vẫn là một huyện lệnh thất phẩm. Đưa than ngày tuyết có bao nhiêu khó, trong lòng Giang Cảnh Nghiên rõ ràng, nhưng đây  sẽ không trở thành lý do nàng từ bỏ.

Từ lao ngục trở về không bao lâu, thời tiết chợt thay đổi, quả thực bắt đầu mưa to tầm tã.

Giang Cảnh Nghiên dựa bên bệ cửa sổ, không khí yên tĩnh làm nàng nhớ tới tràng mưa to lúc sắp chết ở kiếp trước.

“Dưới tay cô.”

Lời Lý Ung nói như tản băng đâm vào ngực nàng.

Lý Ung vì ngôi vị Thái Tử, giết phụ thân và  tỷ đệ nàng.

Ngón tay ngọc xẹt qua áo lụa, lưu lại một dấu vết thật dài. Nàng hận, nàng không cam lòng.

“Lý Ung, ta thề, đời này kiếp này phàm là thứ ngươi muốn, ta đều phải phá hư từng cái một.”

Đợi sau khi mưa tạnh, Giang Cảnh Nghiên mới phát hiện tay mình đã khoét rách thành một cái động, lúc đang muốn tìm kim chỉ sửa lại, Thôi ma ma hoang mang rối loạn vội vàng  đi vào tới, phía sau còn có một nam nhân béo lùn đi theo.

Thôi ma ma đi đến bên cạnh Giang Cảnh Nghiên, lén túm ống tay áo dài của Giang Cảnh Nghiên, bám vào bên tai Giang Cảnh Nghiên,  dùng âm lượng chỉ có hai người các nàng nghe được nói: “Cô nương, đây là người  phủ Mộc Vương  phái tới.”

Giang Cảnh Nghiên khẽ gật đầu, nàng có quen với người tới, tên là Lý Đạt, là quản gia của Lý Ung, cũng là trợ thủ đắc lực của hắn. Người này nhìn ngây ngô ngoan ngoãn, nhưng nàng biết, kẻ lòng dạ ác độc nhất cũng là hắn. Nàng khẽ nhíu mày, hỏi: “Xin hỏi, đây là?”

Khuôn mặt Lý Đạt thả lỏng, nhìn làn váy của Giang Cảnh Nghiên nói: “Giang tiểu thư, nô tài đến truyền lời thay cho Vương gia của bọn ta.”

“Ngươi nói đi.” Giang Cảnh Nghiên bỗng nhiên có loại dự cảm là điềm xấu.

“Vương gia thu được tin tức, nói là vụ án tham ô ở Tùy Châu sẽ kết án trước, thời gian là buổi trưa ngày mai.” Lý Đạt nhìn không thấy mặt Giang Cảnh Nghiên trắng bệch trong nháy mắt, tiếp tục nói: “Vương gia cố ý sai nô tài hỏi một câu, người đã nghĩ kĩ chưa, chậm nữa sẽ không thể cứu vãn.”

Thôi ma ma cầm tay Giang Cảnh Nghiên có thể cảm nhận được nàng ngã về phía sau, bà nhịn không được hỏi: “Không phải nói còn ba ngày nữa sao, sao lại biến thành ngày mai rồi?”

Đối với Thôi ma ma, Lý Đạt không cần phải cung kính, hắn trực tiếp trừng mắt liếc nhìn Thôi ma ma một cái, ánh mắt sắc bén, Thôi ma ma sợ tới mức cảm thấy căng thẳng.

“Ma ma.” Giang Cảnh Nghiên cầm tay Thôi ma ma, ngón tay trắng nõn có thể thấy được khớp xương.

Lý Đạt sớm đoán được  chủ tớ này sẽ là có loại phản ứng này, trong lòng không khỏi khen Vương gia nhà mình đoán chuyện như thần, đi đến ngoài cửa, vung tay lên, một bà tử đi vào, còn có hai gã sai vặt xách một cái rương.

“Các ngươi đang làm gì vậy?” Thôi ma ma thấy tình huống không đúng lắm, che chở Giang Cảnh Nghiên giận dữ hỏi.

Lý Đạt vẫn duy trì giọng điệu như khi vào cửa, trả lời: “Xin Giang tiểu thư không cần lo lắng, bà tử này tới từ trong cung, cũng là người Tùy Châu, Vương gia sợ ngài ở kinh đô trời xa đất lạ sẽ nhớ nhà, cố ý phái tới hầu hạ ngài. Người ở khách điếm này phức tạp, ngài lại không muốn đến vương phủ, Vương gia nghe nói chuyện sáng hôm nay, nên dặn dò ta,  để hai gã sai vặt này đứng ở cách vách, bọn họ luyện qua một ít quyền cước, Giang tiểu thư ra cửa dẫn theo sẽ có chút an toàn. Về phần trả lời, Vương gia sợ Giang tiểu thư nhất thời nghĩ không thoáng, cố ý để nô tài cũng tới khách điếm này, khi nào người đồng ý, nô tài sẽ đi bẩm báo tin tốt này với Vương gia.” Nói đến này, Lý Đạt cố ý cười cười: “Thực ra cô nương cứ yên tâm đi, người trong vương phủ bọn ta đều có chút hiền lành, lời đồn đãi trên phố, rất nhiều nhưng không cần để ở trong lòng.”

Nghe xong  lời này của Lý Đạt, thân sau của Giang Cảnh Nghiên ướt đẫm, thì ra  nhất cử nhất động của nàng, tất cả đều nằm trong sự khống chế của Lý Ung. Hắn phái những người này tới, không chỉ  là vì theo dõi mình, mà còn như một loại cảnh cáo.

Nói xong những lời này, Lý Đạt lập tức sai hai gã sai vặt rời khỏi phòng nghỉ, để lại một bà tử tuy cười nhưng mặt lại cứng ngắc.

“Cô nương, giờ phải làm sao mới đúng đây?” Thôi ma ma đi  vào gian khách điếm với Giang Cảnh Nghiên, bà không ngờ Vương Gia ở đế đô này lại bá đạo không nói lí lẽ như vậy, bà đã sớm hỏi thăm qua,  Mộc Vương gia kia đã có chính thê, cả tiểu thiếp cũng có vài người, nếu cô nương nhà bà vào vương phủ, không phải sẽ bị ức hiếp tới chết sao. Nghĩ đến đó, Thôi ma ma rơi nước mắt,  vừa tự trách còn phải khống chế âm lượng không để bà tử bên ngoài nghe lén: “Đều tại ta, nếu lúc trước ta ngăn cản cô nương không tới kinh đô này, sao có thể xảy ra chuyện thế này.”

Giang Cảnh Nghiên khuyên giải an ủi Thôi ma ma nói: “Ma ma đừng khóc, nói như thế nào Mộc Vương ở trong triều cũng là nhân vật có máu mặt, chỉ cần ta không gật đầu, hắn không dám tới đoạt đâu.”

“Vậy lão gia thì sao đây?” Thôi ma ma mới vừa mở miệng, lập tức đau đầu đến thở dài, tiếp tục nức nở nói: “Ai da, đây là chuyện gì, ngay cả một chiếc đũa vàng quý phủ chúng ta cũng không có, sao lão gia lại gánh tội danh tham ô trên lưng được.”

Đúng vậy, điểm này Giang Cảnh Nghiên cũng không nghĩ ra,  phụ thân đã đắc tội với người nào sao?

_Hết chương 2_


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dhkh, Dương Võ, Đỗ Gia, luongngoc, Lê hường27, meyil, tiểu khê, Yêu tà và 284 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.