Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Thanh thanh tử câm - Thụy Giả

 
Có bài mới 28.05.2018, 03:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.03.2016, 14:07
Bài viết: 116
Được thanks: 21 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Thanh thanh tử câm - Thụy Giả - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Thanh Thanh Tử Khâm

Tác giả: Thụy Gỉa

Thể loại: Đam mỹ, nhất công nhất thụ, nam quán, băng lãnh công giảo hoạt thụ, HE

Editor: Âu Dương Tình

Nguồn: https://fangcaoyuan.wordpress.com

Trạng thái: Full

Độ dài: 10 chương

Giới thiệu:


Bạch Ninh vì muốn được ngồi lên cái ghế vị trí bảo đầu của nam quán, mà hắn đã tốn hết bao nhiêu là tâm trí.

Song không như tên bảo đầu xưa kia luôn bóc lột tiểu quan cùng hồng bài trong nam quán,

Y liều mạng kiếm tiền, dù rằng chỉ đủ tạm thời duy trì nam quán không sụp đổ mà thôi.

Lúc này đây y mới biết, làm bảo đầu nam quán lại không có chỗ dựa vững chắc là cam go đến thế cơ đấy …

Ôi chao, chẳng ngờ tên câm điếc bần cùng tình cờ nhặt về trong chuyến dạo chợ người hôm nọ,

Sau khi trị lành vết thương, tắm rửa sạch sẽ, lại hóa thành một anh chàng trẻ tuổi đẹp trai hại người ta phải gào hét chói tai, nước miếng thành dòng thế kia,

Hắn nói hắn tên Thương Liệt… Hừ hừ, chỉ cái tên cũng đủ thấy lai lịch không nhỏ chút nào.

Mà võ công còn cao cường như vậy… Chẹp chẹp, thân làm người dạy dỗ ai kia mà không đẽo gọt đến nơi đến chốn lại chẳng thẹn với lương tâm ta đây hay sao…
Đã sửa bởi Vệ Thanh Y lúc 28.05.2018, 11:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vệ Thanh Y về bài viết trên: Snow cầm thú HD
Có bài mới 28.05.2018, 03:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.03.2016, 14:07
Bài viết: 116
Được thanks: 21 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thanh Thanh Tử Khâm Tác giả:Thụy Gỉa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1

Góc tây bắc thành Thượng Hòa có một con phố, trên phố ngày nào cũng họp chợ, có điều chợ này không như nơi khác, gọi là “chợ người”, nói trắng ra là nơi chuyên buôn bán con người. Tại đây có đàn ông, đàn bà, người già, trẻ con, có kẻ bị lừa đến, kẻ tự nguyện bán thân mai táng phụ mẫu huynh đệ, còn có những đứa con trong nhà không nuôi nổi, hay gia đình bị xử tội đem bán, hoặc những kẻ bán nghệ không bán thân, nói chung loại người gì cũng có.

Bạch Ninh mới sáng sớm đã dẫn theo tên đầu lĩnh bảo kê Lý Lộc đến “chợ người”, định bụng chọn vài mầm tốt mang về. Đây là lần thứ hai y đến “chợ người”, có điều thân phận khác nhau. Mười năm trước, y là hàng hóa bị mua về nam quán; ngày hôm nay, y lại là ông chủ mới của nam quán tới mua người.

Nhơ nhuốc, lộn xộn, tồi tệ, hoàn cảnh của “chợ người” vẫn mười năm như một, rác rưởi chồng chất, mùi thối từng cơn, nồng nặc đến nỗi y không tự chủ được mà che ngay mũi lại.

“Con mẹ nó, thứ hôi thối bẩn thỉu này xéo đi!”

Lý Lộc khinh bỉ đá bay một người mặt mày lem luốc, toàn thân thấm đẫm máu loãng bên đường. Người sáng suốt đều biết tên kia chẳng sống được bao lâu nữa, không biết do đã cùng đường đành chạy tới bán mình hay bị kẻ khác gạt đến, sau đó thấy hắn sắp chết mới quẳng đại ở đây.

Bạch Ninh liếc Lý Lộc, không hề lên tiếng. Tên Lý Lộc này là một côn đồ năm xưa Trịnh Hầu Đầu tìm về, không biết học từ đâu mấy chiêu công phu mà không ai đỡ nổi một quyền của gã, thái độ hung ác tàn nhẫn, thô bạo ngang ngược, đám tiểu quan trong quán đa phần đều sợ. Nếu không phải Bạch Ninh sớm nắm bắt thời cơ, Trịnh Hầu Đầu vừa chết, y lập tức đánh tiếng với Ngọc Lưu, nhờ vào quan hệ với Ngự sử Vi Miễn nắm được khế ước đất đai nhà cửa của nam quán, chỉ sợ nam quán đã sớm rơi vào tay tên gian ác Lý Lộc.

May mà Lý Lộc tuy hung tàn nhưng không biết dùng đầu óc, vậy mới để y dễ dàng giành được quyền khống chế nam quán. Dù như thế, Bạch Ninh vẫn phải tiếp tục mượn sức của gã một cách cẩn trọng.

Thứ nhất, y muốn mượn tay Lý Lộc chèn ép Thượng Kỳ, sau khi Ngọc Lưu được Vi Miễn chuộc đi, tam đại hồng bài nam quán nay chỉ còn hai, cạnh tranh càng kịch liệt, ai chẳng muốn chỉ mình siêu quần xuất chúng, mà Bạch Ninh lại nhanh tay giành lấy quyền khống chế nam quán, trên Thượng Kỳ một kèo. Thượng Kỳ chậm chân từng ồn ào đòi chia nhà, tự lập một quán, may thay bị Lý Lộc dùng quyền đàn áp mới thôi.

Thứ hai, làm ăn của nam quán tốt, khó tránh côn đồ lưu manh đến gây phiền hà, Trịnh Hầu Đầu trước đây kinh doanh lâu năm, nắm trong tay mạng lưới quan hệ với cả hắc bạch lưỡng đạo, ngày nay Trịnh Hầu Đầu bị Vi Miễn ngầm giết chết, những mối quan hệ kia đều lọt vào tay Lý Lộc, Bạch Ninh không muốn cậy nhờ cũng không được.

Bởi vậy dù có phản cảm hành vi ngang tàn bạo ngược của Lý Lộc y cũng đành gắng nhịn, muốn trách chỉ có thể trách người kia không tốt, ai bảo hắn nằm giữa đường. Trông bộ dạng của hắn, một cước của Lý Lộc chắc đã đá bay nửa cái mạng còn lại của hắn.

Tiếp tục đi vào trong, người bên đường càng lúc càng nhiều, chen chúc nhốn nháo, thi thoảng còn vang lên tiếng nức nở hòa lẫn trong tiếng roi vọt.

Người già không đáng tiền, rất ít người mua, cho nên ở đây quá nửa đều là đàn ông cường tráng hoặc con nít, đàn bà không xinh đẹp cũng rất khó bán, còn xinh đẹp đa phần đều có chỗ bán nhất định, Bạch Ninh là bảo đầu mới của nam quán, mục tiêu đương nhiên là những nam hài tuổi vị thành niên.

Mười mấy đứa trẻ trước mắt bị một sợi dây thừng buộc lại với nhau, đứa nào cũng nước mắt chưa khô, sợ hãi rụt rè, nhìn thế nào cũng không giống tự nguyện, có lẽ do bị người khác gạt bán. Ánh mắt của Bạch Ninh dừng trên một đứa trong đám nam hài, nguyên nhân bởi vì chỉ mỗi đứa trẻ này là không khóc, hai mắt mở to, đờ đẫn nhìn về phía trước, sắc mặt tuy hơi vàng, bộ dạng hơi thiếu dinh dưỡng nhưng vẫn nhìn ra thằng nhóc còn nhỏ đã rất xinh đẹp.

Tám phần là bị dọa đến ngốc rồi, xinh đẹp bao nhiêu cũng vô dụng. Bạch Ninh lắc đầu, đường nhìn dời đi, dừng trên mặt một đứa bé hai mắt đẫm lệ. Để dễ bán, bọn buôn người đều rửa mặt đám trẻ cho thật sạch. Đứa trẻ này ngũ quan chỉ xem như thanh tú, thua xa cậu bé bên cạnh, tuổi cũng nhỏ hơn chút xíu, nhưng bộ dạng ngân ngấn nước mắt lại khiến người ta yêu thương.

Bạch Ninh chỉ nhìn thoáng qua lâu hơn một chút, bọn buôn người đã bước tới.

“Tiểu ca nhi muốn mua loại nào? Thằng oắt này không tệ, mới tám tuổi, tay chân nhanh nhẹn, chỉ cần hai mươi lượng bạc…”

Bạch Ninh không đáp lời tên buôn người mà chậm rãi khom lưng, hỏi chuyện đứa bé: “Ngươi tên gì?”

Đứa bé hai mắt đẫm lệ hơi giật mình, hồi lâu mới rụt rè đáp: “Mẹ gọi con là Tiểu Mao Nhi…”

“Tên này nghe không hay, ca ca đặt cho ngươi một cái tên mới được không?” Khóe miệng Bạch Ninh nhoẻn lên, vừa dịu dàng lại ngọt ngào.

Đứa bé nọ sụt sịt mũi, dường như bị nụ cười của Bạch Ninh cảm hóa, nước mắt dần dần vơi đi nhưng vẫn rụt rè như cũ: “Ca ca… Ca mua đệ đi, thúc thúc dữ lắm, sẽ đánh người đó…” Thúc thúc đứa bé nhắc đến đương nhiên là chỉ bọn buôn người.

Cặp mắt không tệ, giọng nói không tệ, đầu óc cũng linh hoạt, dạy dỗ tốt cũng có thể trở thành chiêu bài.

“Đứa trẻ này ta thích rồi, một giá sáu lượng, mua một tặng một.” Bạch Ninh đứng dậy, lúc đối mặt với bọn buôn người thì nụ cười cũng biến mất, thêm vào vài phần lưỡng lự, mặt không biểu tình mà chỉ vào đứa bé xinh đẹp vô thần bên cạnh.

Tên buôn người lập tức rít lên chói tai: “Tiểu ca nhi ngươi ác quá rồi, hai thằng oắt này xét theo bề ngoài đều là hàng chất, mua về cho ăn diện đại một chút thì bán trăm tám mươi lượng cũng không thành vấn đề…”

Bạch Ninh không đợi gã nói xong đã phất tay, lạnh giọng hừ một tiếng: “Được thôi, thế các ngươi cứ chải chuốt cho chúng rồi bán với cái giá trên trời ấy đi, đứa này thì kẻ tiểu nhân ta đây không nói nữa, còn đứa lớn vừa nhìn đã biết là tên ngốc, trăm tám mươi lượng, hừ, tặng không còn chẳng biết có ai thèm không nữa. Cẩn thận trộm gà không được lại mất nắm gạo.”

Câu cuối Bạch Ninh cố ý dài giọng, Lý Lộc đứng sau y rất phối hợp mà trợn mắt lên, bộ dạng hung thần ác sát.

Tên buôn người hai chân chợt nhũn ra, thì thầm nói: “Sáu lượng thì sáu lượng, nể mặt tiểu ca nhi lần đầu đến mua, xem như tạo chút giao tình giữa chúng ta…”

Hai đứa con trai một tướng mạo tầm tầm, một ngơ ngơ ngẩn ngẩn, bán sao đi nữa cũng không hơn được giá này. Nhỡ quậy lớn chuyện, chịu thiệt chỉ có gã mà thôi.

Giao tiền, nhận người, tuy không phải cực phẩm nhưng hời bởi giá rẻ, y cũng không còn bao tiền, tài sản tích cóp đều dùng mua khế ước cùng sở hữu của nam quán rồi. Nếu có tiền, y quyết không mua người từ tay bọn lừa gạt nhỏ nhoi, những đứa bé thật sự có tố chất đã sớm bị những hàng buôn người lớn chọn đi, bày bán cùng các cô gái xinh đẹp, giá cả cơ bản đều trên trăm lượng.

Bạch Ninh dắt tay hai đứa nhỏ quay về. Tay của trẻ con phảng phất như nhúm bông vải, vừa mềm mại vừa ấm áp, khiến y bỗng thoáng thất thần, tâm tư trôi dạt đâu đâu, trong ký ức chợt hiện lên một hình ảnh tương tự. Hình ảnh nọ chỉ kịp nhoáng lên, vẫn chưa hiện rõ thì tâm tình của Bạch Ninh lại bị một ánh mắt hấp dẫn.

Ấy là một đôi mắt kiêu ngạo, lạnh lùng, sáng quắc như dao, hàn khí bức người, khiến kẻ khác không rét mà run. Đây không phải là một đôi mắt sẽ xuất hiện tại những nơi thế này, song chẳng những chúng đã xuất hiện, hơn nữa còn đang nhìn chòng chọc vào người Lý Lộc.

Bạch Ninh hơi ngẩn ra, chủ nhân của đôi mắt kia chẳng ngờ là tên vừa bị Lý Lộc một cước đá bay, người nọ vốn hôn mê bất tỉnh, một cước của Lý Lộc ngược lại đá hắn tỉnh dậy, khóe miệng rỉ ra dòng máu đỏ tươi, rõ ràng toàn thân đầy những vết máu, bộ dạng hấp hối, thế nhưng ánh mắt vẫn sắc bén như thường.

“Nhìn cái gì mà nhìn, gia đây một cước đá chết ngươi!”

Lý Lộc cao giọng rống lên, nhưng là miệng hùm gan sứa, ánh mắt của người nọ trừng đến nỗi gã sởn gai ốc, chân đã nhấc lên lại chần chừ không dám đạp xuống, toàn thân cứng đờ hệt như đóng băng.

Trong ánh mắt kia, thoáng cái lại thêm một loại sắc thái trào phúng, loại trào phúng tận xương tủy, khiến Lý Lộc thẹn quá hóa giận.

“Con mẹ nó, còn dám trừng mắt lão tử, lão tử đá chết ngươi.”

Mắt thấy chân Lý Lộc sắp giáng chuẩn vào tim người nọ, một tiếng “Lý gia” nhỏ nhẹ uyển chuyển lại khiến động tác hung ác kia đột ngột dừng lại.

Bạch Ninh kéo tay hai đứa nhỏ bước qua, khuôn mặt xinh đẹp tươi cười rạng ngời, dịu dàng, ngọt lịm, tại nơi hôi thối dơ bẩn như “chợ người” này, tựa như làn không khí tươi mát, không chỉ động tác của Lý Lộc dừng lại, mà cả sự sắc bén trong đôi mắt kia cũng giảm bớt vài phần.

“Lý gia, ngài là thân phận gì chứ, cần chi tức giận thứ rác rưởi, không sợ làm bẩn chân ngài à.”

Bạch Ninh biết ưu thế của mình ở đâu, đối với loại khách học đòi văn vẻ, tiếng đàn của y chính là vũ khí của y, mà đối phó với loại thô bạo như Lý Lộc, nụ cười của y cùng giọng nói ra vẻ mềm mỏng hèn nhát lại có thể khiến Lý Lộc đầu óc rối mù, tên Thượng Kỳ kia phải giả vờ thanh cao, luôn xa cách với loại người như Lý Lộc, bởi lẽ mới không mượn được hơi Lý Lộc, còn mình lại có thể đùa bỡn gã trong lòng bàn tay.

Lý Lộc quả nhiên mê mệt bộ dáng này của Bạch Ninh. Gã thò tay véo mông Bạch Ninh một phát, cười đầy dâm đãng: “Nói cũng phải, chân bẩn hết rồi, về nhà ngươi phải giúp ta rửa cho sạch sẽ đấy nhé.”

Bạch Ninh õng ẹo, cười đáp: “Hôm nay không được đâu, Mạnh lão gia thành đông muốn nghe đàn, ta bảo Thanh Nhi đến giúp ngài rửa, đừng nói rửa chân, rửa toàn thân còn được nữa là. Đừng nói ngài không thích à nha, ta biết tỏng ngài thèm Thanh Nhi muốn chết rồi.”

Y vừa uốn lưng, mắt Lý Lộc suýt đã rớt ra ngoài, hắc hắc cười xem như đồng ý.

“Được rồi, Lý gia, giúp tiểu nhân một tay nào, mang tên này về thôi.”

“Ngươi muốn mang tên rác rưởi này về làm gì?”

“Dù gì cũng chẳng mất tiền, nếu hắn không chết thì trong quán cũng thêm được một tên tạp dịch. Lý gia ngài không vừa mắt hắn, rỗi việc tìm hắn trút giận, luyện tay chẳng phải tốt lắm sao.”

“Lời này gia thích nghe!” Lý Lộc ha hả cười to.

Lúc này người nọ từ ngôn hành cử chỉ của Bạch Ninh đã nhận ra gì đó, trong mắt tràn ngập xem thường, giờ lại nghe những lời ban nãy của y, cổ họng hắn phát ra âm thanh nghe như uất nghẹn, chỉ là không biết hắn rốt cuộc bị thương ở đâu mà cả nửa câu cũng không nói nổi, rồi thân thể chợt mềm nhũn, rơi vào hôn mê.

Lý Lộc ác ý nhìn hắn, tưởng tượng ngày tháng sau này dùng hắn giải khuây sướng tay ra sao, không tị hiềm hắn dơ bẩn mà dùng một tay túm lấy áo hắn, nhẹ nhàng xách bổng hắn lên.

“Chúng ta về thôi.”

Bạch Ninh nắm tay hai đứa nhỏ, thong thả đi về phía trước.

Vận số hôm nay chẳng đỏ mấy, không chọn được nam hài tố chất cao, song xem như cũng chưa quá xui, dù sao một mầm tốt cho hồng bài khả ngộ bất khả cầu, nhưng bản thân dẫn theo một thằng bé tầm thường, một thằng bé ngốc nghếch, một tên dở sống dở chết, vừa đặt chân vào nam quán đã bị kẻ thù không đội trời chung bắt gặp, thật sự chẳng phải chuyện vui vẻ gì cho cam.

Dưới cây cột sơn phết đỏ tươi, một thân áo trắng kia cực kỳ nổi bật, dung mạo của Thượng Kỳ vốn xinh đẹp nho nhã, được cột đỏ áo trắng làm nền lại càng tôn vẻ môi hồng răng trắng tựa như thần tiên, không dính chút bụi trần.

Bạch Ninh dừng bước, giao hai đứa trẻ trong tay cho Cảnh Nhi đang ra nghênh đón, thấp giọng dặn dò: “Đệ dẫn chúng vào trong, giúp chúng tắm rửa rồi tìm chút gì lót dạ.”

“Dạ, Bạch Ninh tướng công.” Cảnh Nhi đang vâng dạ, đột nhiên nhìn thấy người bị Lý Lộc xách về toàn thân đầy máu, dọa nó sợ đến nhảy dựng, không khỏi la hoảng một tiếng, chỉ vào người nọ, ngập ngừng muốn hỏi song lại không dám.

Bạch Ninh nhìn Lý Lộc, chuyển thành giọng điệu nhẹ nhàng điềm đạm, “Tên kia đắc tội Lý gia, mang hắn đến phòng chứa củi rồi thì xem xem hắn bị thương ở đâu, bôi chút thuốc, cho chút gì để ăn, hai ngày sau nếu không chết cứ giữ ở phòng củi làm tạp dịch.”

“Dạ.” Cho rằng người nọ bị Lý Lộc đả thương, Cảnh Nhi hoảng hốt tìm một nên nô bộc tới nhận người từ tay Lý Lộc.

Phân phó xong xuôi cho người bên cạnh, Bạch Ninh hất nhẹ mớ tóc rơi xuống vầng trán ra sau rồi quay sang cười với Thượng Kỳ. So với Thượng Kỳ xinh đẹp nho nhã, Bạch Ninh về mặt khí chất kém hơn rất nhiều, nhưng trời sinh y gương mặt thanh tú, lại thêm hai lúm đồng tiền nho nhỏ điểm xuyến nơi má khiến ai nhìn thấy cũng vui vẻ trong lòng, thư thái dễ chịu, còn khi y môi nở nụ cười, mặt mày đều chìm trong nét dịu dàng quyến rũ, làm người khác kìm lòng không đặng mà mong được thân cận, điểm này Thượng Kỳ ngược lại thua xa.

Thượng Kỳ bước lên, lạnh lùng mở miệng: “Còn tưởng ngươi mua được vài đứa đáng để dạy dỗ một phen mang về, thật khiến người ta thất vọng quá.”

“Tố chất đúng là kém một chút, bất quá kẻ ngốc dễ bảo, chung quy vẫn hơn vung tiền mua về một con bạch nhãn lang (kẻ vong ân), đủ lông đủ cánh liền trở mặt, không nhận người quen.” Nụ cười trên mặt Bạch Ninh càng thêm dịu dàng, thế nhưng miệng lưỡi chẳng chịu thua kém nửa phần, vài câu ngắn ngủi ngầm châm biếm chuyện Thượng Kỳ năm xưa là kẻ vong ân phụ nghĩa.

Thượng Kỳ sắc mặt hơi đổi, cố kìm nén cơn giận vết thương cũ bị khơi lên, lạnh giọng nói: “Chỉ với loại tố chất ấy, để ta xem ngươi sống được mấy năm, đến lúc đó không còn khách tới thì chẳng cần ta ra tay, tên Lý Lộc kia không được lợi lộc sẽ là người đầu tiên không tha cho ngươi.” Đối với chuyện Bạch Ninh liên thủ với Lý Lộc chèn ép mình, Thượng Kỳ vẫn luôn canh cánh trong lòng.

“Không cần ngươi quan tâm, ngươi tự lo cho bản thân đi, nếu ta nhớ không lầm, ngươi hình như còn già hơn ta một tuổi.”

Mặc dù bị nói trúng nhược điểm, Bạch Ninh cũng quyết không chịu thua trước mặt Thượng Kỳ nửa phần. Nghề này của họ, tuổi tác chính là bùa đòi mạng, dù có chết, Bạch Ninh cũng phải thấy Thượng Kỳ đi trước một bước.

Giao phong lần này, bề ngoài dường như Bạch Ninh thắng về miệng lưỡi, nhưng mặc kệ lời nói giành được ưu thế bao nhiêu, có một việc rõ ràng y không thể bằng Thượng Kỳ.

Chính là bạc.

Tích cóp của Bạch Ninh đã tiêu hết toàn bộ, nam quán tuy được xưng ngày thu ngàn vàng, nhưng đồng thời chi tiêu cũng nhiều, đâu đâu cũng cần thu xếp, trong quán còn nuôi cả đám tay chân, thu được chút tiền không thể không nuôi đám quỷ hút máu này cho no trước, huống chi sau khi Vi Miễn mang Ngọc Lưu đi, Bạch Ninh bên ngoài một ngọn núi chống lưng cũng không có, đám quỷ hút máu càng hút một cách độc địa. Hơn nữa từ khi Bạch Ninh tiếp nhận nam quán đến nay không hề bóc lột tiền thưởng của đám tiểu quan, tự nhiên kiếm không được bao nhiêu, không đóng cửa cũng xem như y có bản lĩnh rồi.

Chính vì như vậy, Bạch Ninh mặc dù đã lên làm bảo đầu nhưng không được lui về sau đài như trong tưởng tượng, mà mỗi ngày vẫn phải tiếp khách kiếm tiền. Thượng Kỳ không gánh vác nhiều như y, bản thân lại là hồng bài, cộng thêm ngày nay tiền thưởng không cần nộp, một năm gần đây đã kiếm được không ít ngân lượng.

Bởi lẽ, ngày hôm sau, Thượng Kỳ nghênh ngang dẫn hai đứa trẻ đến trước mặt y. Hai đứa trẻ xinh xắn như ngọc, vừa nhìn là biết tiềm chất cực cao, ngắm đến Bạch Ninh suýt chảy nước dãi. Mặt mũi thế này, thần sắc thế này, dạy dỗ cho tốt thì chỉ trong ba năm, bảo đảm trở thành hai họa thủy khuynh đảo chúng sinh.

Quay lại nhìn hai đứa trẻ mình dẫn về, một tư chất tầm tầm, một rõ ràng hơi ngốc, Bạch Ninh biết nếu cứ tiếp tục như vậy, bản thân sớm muộn cũng bị Thượng Kỳ đè đầu cưỡi cổ.

Bạch Ninh nhất thời chưa nghĩ ra cách đối đáp. Năm xưa lúc y chuẩn bị tiếp nhận nam quán đã dự sẵn sẽ xuất hiện cục diện như vậy, song y vẫn chọn con đường này, chỉ vì đây là mộng tưởng của y.

Bạch Ninh không phải loại người cứng cỏi kiêu ngạo, cho nên ngày ấy chỉ vì miếng ăn mà có thể gài lên đầu một nhánh cỏ, tự bán chính mình, và Bạch Ninh cũng không ôm chí lớn, cho nên chưa từng cho rằng nam xướng là một nghề nghiệp đê hèn hay thấp kém gì. Chính vì tư tưởng như vậy, Bạch Ninh mới dễ dàng thông suốt, trước mặt quan khách tùy ỳ nói cười, thỏa thích đàn tấu.

Nhờ thế y trở thành hồng bài.

Bạch Ninh từng muốn làm hồng bài độc nhất vô nhị của nam quán, từng tưởng tượng bản thân trong cảnh phong quang vô hạn, khuynh quốc khuynh thành của người kia mà khi vừa bước chân vào nam quán y từng nhìn thấy, nhưng cuối cùng y cũng làm không được. Nếu đã không thể trở thành hồng bài độc nhất vô nhị, trở thành bảo đầu của nam quá cũng khá, khống chế tất cả hồng bài trong tay, vẫn có thể thỏa mãn dục vọng không ngừng bành trướng trong tim y.

Thế nhưng chuyện đời không như ý người, y tuy ngồi lên vị trí bảo đầu, song người y muốn khống chế nhất, giờ đã không còn nữa rồi. Mỗi lần nghĩ đến, y đều có loại cảm giác khó chịu không nói thành lời, tựa như có người dùng đá  nghiền nát tim gan y từng chút từng chút một, rất đau, âm ỉ không dứt, từng cơn đau đớn đều vô cùng rõ ràng, đuổi cũng không đi, gặm nhắm linh hồn, cắn xé xương tủy.

“Ca ca, ca đừng buồn…”

Tay áo bị giật nhẹ, kéo Bạch Ninh từ cơn đau tưởng như không cách nào thoát ra về với hiện tại. Y cúi đầu xuống, thì ra là thằng bé tư chất tầm tầm mua về từ “chợ người”.

“Ca ca không buồn…” Xoa xoa đầu đứa bé, Bạch Ninh lộ ra nụ cười theo thói quen, “Tiểu Mao Nhi, a… Sau này gọi đệ là Tiểu Miêu Nhi đi, Tiểu Miêu Nhi, tên này thích không?”

Với một đứa trẻ tám tuổi mà nói, Tiểu Mao Nhi cùng Tiểu Miêu Nhi chẳng khác gì nhau, nó ngây ngô gật đầu, thấp giọng đáp: “Thích.”

Nhạy cảm, nghe lời, Bạch Ninh phát hiện hai đặc điểm này trên người Tiểu Miêu Nhi, chỉ là không biết ưu hay khuyết nữa đây. Nghe lời tất nhiên thể hiện dễ dạy, nhưng nhạy cảm lại khiến người khác đau đầu, vì đứa bé như vậy đặc biệt dễ bị tổn thương.

“Đệ thì sao? Tên gọi là gì?” Ánh mắt của Bạch Ninh dừng trên người đứa bé bên cạnh. Dáng vẻ bé bỏng của nó vô cùng xinh đẹp, chẳng thua kém hai tên nhóc Thượng Kỳ mua về là bao, chỉ tiếc cặp mặt đờ đẫn, ngơ ngác đứng một chỗ, từ hôm qua được mang về đến giờ chưa nói lời nào.

Không có câu trả lời cũng là chuyện trong dự đoán. Bạch Ninh khẽ thở dài, đè nhẹ lên trán, chỉ trách bản thân nhất thời hồ đồ mà tự chuốc thêm gánh nặng, hối hận cũng muộn rồi, an bày thế nào mới là vấn đề.

“Thôi thì gọi đệ là Thông Nhi đi, hy vọng đệ có thể hồi phục, bằng không…” Lắc đầu, Bạch Ninh chuyển hướng sang Tiểu Miêu Nhi, “Tiểu Miêu Nhi, về sau đệ ở cùng Thông Nhi ca ca được không?”

“Được.” Tiểu Miêu Nhi có vẻ rất vui mừng, vừa kéo tay Thông Nhi vừa nói: “Thông Nhi ca ca, chúng ta không bị tách ra rồi.”

Thông Nhi vẫn chỉ ngu ngơ như cũ, không phản ứng gì với lời củaTiểu Miêu Nhi.

Không có thất vọng, vì vốn Bạch Ninh cũng chẳng hy vọng hai đứa nhỏ này có thể mang lại kinh ngạc gì cho mình, nhưng nếu đã mua về thì y nhất định sẽ tận lực bồi dưỡng.

“Tiểu Miêu Nhi, ca ca đàn cho đệ nghe, đệ phải nghe cho đàng hoàng, sau này ca ca mỗi ngày sẽ dạy đệ gảy đàn, học tốt thì có cơm ăn, học không tốt phải bị đòn, hiểu chưa?”

Tiểu Miêu Nhi vừa nghe hai chữ “bị đòn” đã sợ đến run cầm cập, vội vã đáp: “Hiểu!” Giọng nói nhỏ như chú mèo con kêu meo meo.

Bạch Ninh ngồi xuống trước bàn đàn, ngón giữa nhẹ gảy, dây đàn phát ra một âm giòn tan. Y ngồi đưa lưng về phía hai đứa trẻ nên không chú ý thấy, theo tiếng đàn vang lên, ánh mắt đờ đẫn của Thông Nhi chợt sinh ra chút biến hóa, phảng phất như bị chấn động, người hơi run rẩy.

Nam quán của ban ngày so với ban đêm an tĩnh hơn nhiều lắm. Tiếng đàn du dương bất tri bất giác truyền đến phòng củi sau vườn.

Nóng quá. Như bị nhét vào bếp lò, Thương Liệt miệng lưỡi khô đắng. Chính vào lúc hắn cảm thấy bản thân sắp chết khát đến nơi, một tiếng đàn tinh tế xa xăm chợt lờ mờ truyền vào tai, tựa như dòng nước trong trẻo réo rắt, dần dần đẩy lùi cảm giác khô nóng của hắn.

Song loại thư thái ấy duy trì chưa được bao lâu thì tiếng đàn đột nhiên thay đổi, dây đàn đinh đang từng đợt hào hùng, tựa như đao kiếm tương giao, khiến bản năng ẩn sâu trong hắn cảm giác được nguy cơ bốn phía, cơ thể mất tự chủ mà bắt đầu giãy dụa, như muốn kháng cự, như muốn phá vây.

Đau đớn chớp mắt ập đến, trong cơn mơ màng, ánh kiếm lóe lên, có thứ gì đó ngã nhào dưới chân, vị máu tràn ngập khoang miệng, vô số hình ảnh ẩn hiện trong não, nhìn không rõ, bắt không được, cách hắn càng lúc càng xa.

“Không… Không…”

Hai tay Thương Liệt quơ quào, gắng chút nỗ lực cuối cùng nắm bắt lấy những hình ảnh lần lượt trôi qua, thế nhưng không biết lại va phải thứ gì, bên tai chỉ nghe thấy “rầm” một tiếng.

Sau đó hắn tỉnh lại.

Đường nhìn mơ hồ xuất hiện một thiếu niên gầy gò đang ngồi xổm xuống kiểm tra gì đó, nhìn kỹ thì ra là đồ sứ bị vỡ, nhớ tới hình như ban nãy mơ màng đụng trúng đồ đạc,  hắn chợt hiểu rõ. Tay vừa cử động, cơn đau nơi ngực và bụng lại khiến hắn phải hít vào một hơi.

Tiếng hít hà đánh động tới thiếu niên, nó quay đầu lại, kinh ngạc kêu lên: “A, ngươi tỉnh rồi. Đừng cử động, đừng cử động, vết thương của ngươi tét ra rồi, ta giúp ngươi băng bó lại…”

Thiếu niên vừa nói vừa chìa tay ra lại bị hắn cảnh giác gạt đi, thiếu niên ngẩn người, mân mê bàn tay bị hất, uất ức nhìn hắn một cách khó hiểu.

Thương Liệt miễn cưỡng chống tay ngồi dậy, tựa lưng vào tường, chỉ động tác đơn giản như vậy đã khiến hắn đau đến toàn thân toát mồ hôi lạnh. Ánh mắt lạnh lẽo của hắn quét quanh phòng, cuối cùng dừng lại trên người thiếu niên. Trong mắt lộ vẻ nghi hoặc rõ rệt, đây là đâu? Thiếu niên lại là người thế nào?

Gầy gò, ốm yếu, rõ ràng thiếu niên không thể tạo nên uy hiếp gì với hắn, song hắn tuyệt đối không thể dễ dàng buông lỏng cảnh giác, hoàn cảnh lạ lẫm khiến hắn đặc biệt cẩn trọng.

Thiếu niên vừa bị hắn trừng bất ngờ rùng mình ớn lạnh,

Thương Liệt gắng gượng chống tay ngồi dậy, thiếu niên sợ sệt nói: “Ta là Cảnh Nhi, là người bên cạnh Bạch Ninh tướng công. Bạch Ninh tướng công hôm qua dặn ta bôi thuốc cho ngươi, ngươi, ngươi… đang chảy máu kìa…”

Bạch Ninh tướng công? Tướng công?

Đôi mày Thương Liệt khẽ chau, trong đầu đột nhiên xuất hiện một khuôn mặt tươi cười dịu dàng thoải mái, sau đó thì hiểu rõ mình đang ở đâu. Vết thương trên mình vừa tét ra, máu tươi chảy xuống, khiến mùi máu trong phòng củi mỗi lúc một nồng.

Lạnh lùng trừng mắt thiếu niên, ý đuổi người vô cùng rõ ràng, phảng phất như muốn lệnh cho đối phương mau xéo ra ngoài.

Cảnh Nhi lại đánh thót một cái, tuy nó thân phận đê hèn, bình thường luôn bị quát mắng sai bảo, song nó chưa từng gặp người nào còn nhếch nhác hơn ăn mày mà vẫn dám trừng nó như đại lão gia không hề khách sáo, bộ dạng như muốn róc xương lóc thịt không ai không sợ. Động tác nó vừa chựng lại đã thấy ánh mắt người kia càng sắc bén bức người, Cảnh Nhi sợ hãi không dám ở lại, lập tức ra khỏi phòng củi.

Thương Liệt nhìn xuống bên chân, nửa bao thuốc rơi bừa trên mặt đất, đoán rằng hôm qua lúc bôi thuốc thiếu niên đã để lại, hắn bèn cởi y phục, bôi thuốc lên vết thương, cảm giác nóng rát hại hắn suýt chút lại lâm vào hôn mê. Hắn cắn răng, phí hết sức lực, rốt cục thành công duy trì tỉnh táo.

Tiếng đàn cuối cùng cũng ngừng, hắn nghiêng tai lắng nghe nhưng không thấy âm thanh nào vọng lại, bất giác ngơ ngẩn thất vọng.

Dù kim sang dược của nam quán tệ đến nỗi đau hơn đao chém, nhưng Thương Liệt vẫn nhờ nó mới giữ được mạng sống.

“Ôi chao, không ngờ thật sự có mạng con gián (người sức sống mạnh mẽ) nhỉ, hôm qua chẳng phải đệ bảo hắn sốt sắp bốc khói tới nơi, thế nào mà hôm nay lại sống dậy rồi?”

Lúc Cảnh Nhi chạy đến trước mặt báo cáo tin tức, Bạch Ninh đã cảm thán như vậy.

“Dạ dạ, đệ cũng tưởng hắn chết đến nơi, thế nhưng hôm nay định đến nhặt xác thì thấy hắn toàn thân ướt sũng, dựa vào bể nước, tuy đang hôn mê nhưng không bỏng chỗ nào, hô hấp cũng ổn định hơn nhiều…”

“Đi, đi xem thử tên mạng con gián kia nào.”

Buông bút, thổi thổi vài hơi lên tờ văn tự bán thân vừa mới viết xong, Bạch Ninh mỉm cười, xoay lưng bước đi.

Hôm nay hình như không nghe thấy tiếng đàn… Thương Liệt nhắm mắt, hắn biết mình đã sống lại, tuy ký ức vẫn còn mơ hồ, không nhớ rõ chuyện sau khi bôi thuốc hôm nọ. Thuốc kia còn kém hơn loại bình thường, tác dụng cầm máu chẳng đáng kể, may mà hắn không quên điểm huyệt cầm máu, bất quá hiệu quả lành thương lại đặc biệt khá, vết thương đã không còn đau đớn, có điều mấy hôm nay sốt quá tệ hại, cũng không biết đã hôn mê bao lâu, thế nhưng… Đúng vào giờ này mỗi hôm đều nghe thấy tiếng đàn, phảng phất như có hiệu lực thần kỳ giảm bớt cơn đau của hắn, dù cho đầu óc mê man nhưng với thời gian tiếng đàn vang lên, hắn chưa từng quên.

Hắn sống lại rồi, nhưng còn… tiếng đàn… Tiếng bước chân? Hắn đột nhiên mở to hai mắt, lạnh lùng nhìn mới đẩy cửa bước vào, sau đó đôi con ngươi thoáng nheo lại, ánh mắt bỗng chốc trở nên băng giá.

“Sống lại thiệt kìa, đồ mạng con gián.” Bạch Ninh mỉm cười, từ trên cao nhìn xuống Thương Liệt đang nằm trên mặt đất, “Ta tên Bạch Ninh, là người cứu mạng ngươi, từ hôm nay trở đi, ngươi phải làm công báo ân cho ta. À, mười năm làm được rồi, ta bao ăn bao ở, không có tiền công, lễ tết phát hai bộ y phục mới, cứ như vậy nhé, qua ký tên nào.”

Tờ khế bán thân mới ra lò bày trước mặt Thương Liệt, Thương Liệt nhìn lướt qua, mày chau tít lại. Hắn chỉ nhìn thấy một dòng chữ, là dòng cuối cùng trên khế bán thân, viết rằng: “Muốn chuộc văn tự cần năm trăm lượng.”

Ban ơn cầu báo.

Thương Liệt mím chặt môi.

“A? Không biết chữ hả?” Thấy hắn không có phản ứng, Bạch Ninh nhận bút từ tay Cảnh Nhi, cười nói: “Không sao, ngươi tên gì, ta ký hộ ngươi xong ngươi ấn tay điểm chỉ là được rồi.”

“…”

“Điếc?”

“…”

“Câm?”

“…”

“À, hiểu hiểu, vừa câm vừa điếc, chả trách bị bọn buôn người đánh trọng thương rồi ném vào ‘chợ người’, bán không được đương nhiên phải đánh chết, ngươi thiệt đúng là mạng con gián mà. Yên tâm, con người ta luôn mềm lòng, nếu đã cứu ngươi về sẽ không để ngươi đói chết, thời gian trong văn tự đổi thành một trăm năm là xong, chỉ cần Bạch Ninh ta còn có cơm ăn thì sẽ chừa cho ngươi một phần.”

Đôi mày ai kia giật càng dữ dội, lồng ngực như có thứ gì chèn ép, hơi trước không tiếp hơi sau, rồi mắt thấy Bạch Ninh hí hoáy sửa chữa văn tự, Thương Liệt cuối cùng cũng thấp giọng quát một tiếng.

“Thương Liệt.”

“Ồ? Ngươi không câm cũng không điếc hả.” Bạch Ninh ra vẻ ngạc nhiên, sau đó liến thoắng viết hai chữ “Thương Liệt” lên giấy rồi cầm tay ngón tay Thương Liệt nhúng vào chu sa, dùng sức ấn lên giấy bán thân, “Hoàn thành, đầy tớ miễn phí, ha ha ha ha…”

Đôi mày Thương Liệt rốt cục thắt hẳn vào nhau.

Tuy gắng gượng ngồi dậy nhưng động tác dễ như trở bàn tay thường ngày giờ đây với Thương Liệt mà nói, dù dốc toàn lực vẫn không thể làm nổi, chỉ đành hổn hển vài hơi, dùng ánh mắt càng sắc bén trừng Bạch Ninh. Giả sử trên người hắn còn chút sức lực… Chỉ cần một chút… Tuyệt sẽ không phơi bày bộ dạng vô lực của mình trước mắt kẻ khác.

Song Bạch Ninh như chẳng bị ảnh hưởng chút nào, đối mặt với ánh mắt có thể đóng băng đối phương của Thương Liệt, nụ cười của y càng dịu dàng quyến rũ.

“Dưỡng thương cho tốt, sớm làm việc một chút.”

Cửa phòng củi nhẹ nhàng khép vào, để lại cho Thương Liệt, cuối cùng chỉ còn một bóng lưng đơn bạc phong phanh.

Thương Liệt chậm rãi nhắm mắt, gắt gao siết chặt nắm tay, cả biểu tình cũng vặn vẹo thêm mấy phần như đang liều mạng kiềm chế gì đó. Tiếng đàn dìu dặt truyền đến, hắn chợt mở bừng mắt, cảm giác vô lực tuy vẫn kéo dài, nhưng kỳ quái chính là, tâm tình chớp mắt lại thả lỏng vô cùng.

Bạch Ninh xưa nay chưa từng nhận đệ tử, bởi vì ở nam quán, chỉ có kỹ nam quá thời mới có thời gian rảnh rỗi, song dạy ra hồng bài chân chính cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Với Tiểu Miêu Nhi cùng Thông Nhi hai đứa bé này, y cũng không ôm hy vọng dạy dỗ chúng thành hồng bài mới của nam quán, mỗi ngày vừa qua giờ Thân liền đàn cho chúng nghe, Thông Nhi chểnh mảng cũng không sao, y chủ yếu muốn quan sát cảm nhận âm nhạc của Tiểu Miêu Nhi.

Dù rằng Tiểu Miêu Nhi không khiến y hoàn toàn thất vọng, chủ yếu chỉ cần luyện nhiều thì ít nhất cũng có thể làm nhạc sư.

“Tập tới đây thôi…”

Bạch Ninh xoa vai, thời gian đàn hôm nay hơi dài, thật sự hơi mệt.

“Ca ca đệ xoa bóp cho ca ca.” Ánh mắt Tiểu Miêu Nhi cực tốt, ngoan ngoãn bóp vai cho Bạch Ninh, ngôn ngữ động tác vẫn mang chút nhút nhát rụt rè.

Tay trẻ con không có bao nhiêu sức, xoa bóp hay không cũng như nhau, Bạch Ninh kéo tay bàn tay nhỏ bé vào lòng bàn tay của mình, tay trẻ con đều mũm mĩm, khung xương chưa phát triển hoàn toàn nên có vẻ non nớt, còn tay Bạch Ninh ngón tay thon dài như ngọc, do nhiều năm đàn tấu mà đầu ngón tay sinh ra một lớp chai mỏng.

“Tiểu Miêu Nhi, bắt đầu từ ngày mai đệ hãy theo nhạc sư trong quán học gảy đàn, chờ đệ đàn được như ca ca thì không phải sợ đói nữa.”

Tiểu Miêu Nhi như hiểu lại như không hiểu, đưa bàn tay con con của mình lớn bé với tay của Bạch Ninh, sau đó đôi mắt chợt trở nên ươn ướt.

“Tay ca ca lớn quá…”

“Đệ cũng sẽ lớn lên mà…”

Bạch Ninh mỉm cười, đuôi mày khóe mắt tràn ngập dịu dàng, khiến mắt của Tiểu Miêu Nhi càng ngấn nước, ra chiều không nỡ.

“Ca ca, đệ và Thông Nhi ca ca còn có thể đến nghe đàn không?”

Cảnh Nhi bước qua dẫn hai đứa bé đi khỏi, Tiểu Miêu Nhi liên tục ngoái đầu lại, hai mắt rưng rưng, lòng ôm hy vọng, song vấn đề cuối cùng của nó, thủy chung vẫn không có được câu trả lời.

Ngoài cửa sổ, ánh tà dương lũ lượt kéo vào, chiếu sáng đến mức Bạch Ninh không kìm được phải dùng tay che mặt, quá sáng rồi, sáng tới nỗi mắt y phát đau. Bước đến bên bệ cửa sổ, vừa định khép cửa lại thì một bóng trắng chợt đập vào mắt y.

“Ôi chao, đây chẳng phải Thượng Kỳ tướng công ư? Sao lại đứng dưới cây đón gió thế kia, đừng để cảm lạnh à nha, bằng không chẳng biết bao nhiêu gã đàn ông lại đau lòng vì ngươi.”

“Ngụy quân tử.” Thượng Kỳ mím môi, ánh mắt đặc biệt băng giá, “Nếu đã muốn vứt bỏ bọn chúng thì hà tất phí tiền mua về.”

“Ngươi đồng cảm với chúng?” Nụ cười của Bạch Ninh dưới ráng chiều càng lộ vẻ thùy mị ấm áp. “Ta không biết một kẻ ngay cả sư phụ của mình còn quay lưng không chăm sóc lại dư dả tấm lòng đồng cảm đến thế đấy, nực cười!”

“Lòng đồng cảm của ta chỉ dùng cho ta mà thôi. Hôm nay ta tới là vì một chuyện khác…” Nói đến đây, sắc mặt Thượng Kỳ chợt thay đổi, “Trả Thư Nhi cùng Ảnh Nhi cho ta.”

“Thư Nhi? Ảnh Nhi? Ai vậy nhỉ?”

“Ngươi đừng giả ngốc nữa, Thư Nhi và Ảnh Nhi là ta dùng tiền mua về, dù ngươi có là bảo đầu cũng không có quyền dẫn chúng đi.” Trong giọng Thượng Kỳ lộ vẻ phẫn nộ vô cùng.

“Ồ, ý ngươi là hai đứa bé xinh đẹp kia ấy à.” Bạch Ninh mím môi cười, “Yên tâm, bọn chúng ổn lắm, ta nhờ Lý gia dẫn chúng đi cũng chỉ muốn tốt cho ngươi, giờ đây ngoài ta ra ngươi là tiểu quan nổi nhất, làm sao có thể để hai đứa trẻ con làm ảnh hưởng đến sự ngưỡng mộ của khách khứa, ta tạm thời giúp ngươi trông nom bọn chúng, chờ ngươi có đủ thời gian sẽ trả về cho ngươi, ta biết, ngươi già rồi còn cần dựa vào bọn chúng chăm nom, lúc dạy dỗ phải cẩn thận à nha, ngàn vạn lần chớ dạy ra hai con bạch nhãn lang.”

“Bạch Ninh, ngươi đừng quá đáng!” Thượng Kỳ tức xanh mặt, tại nam quán, chỉ có kỹ nam quá thời mới rảnh rỗi dạy dỗ đệ tử, nếu thế ít nhất phải ba, bốn năm, Bạch Ninh rõ ràng không có ý định trả người.

“Ta cứ quá đáng đấy thì sao? Ngươi cắn ta đi!” Miệng tuy nói lời cay độc song biểu cảm của Bạch Ninh vẫn thùy mị đáng yêu, tự nhiên tươi mát như gió xuân.

Thượng Kỳ bổ nhào lên cắn Bạch Ninh, đây đương nhiên không thể, mâu thuẫn giữa hai người tuy sâu, nhưng vẫn chưa tới mức bỏ qua mặt mũi mà thượng cẳng chân hạ cẳng tay, cho nên dù Bạch Ninh mạnh miệng đến đâu nhưng hôm sau vẫn trả hai đứa bé về cho Thượng Kỳ. Nói thế nào chăng nữa, văn tự bán thân của hai đứa bé này đều nằm trong tay Thượng Kỳ, Bạch Ninh muốn cướp cũng cướp không được, quậy phá một trận cũng chỉ để dằn mặt Thượng Kỳ, nhắc nhở gã không được quên, chủ nhân của nam quán là Bạch Ninh y chứ không phải người nào khác.

Tranh đấu giữa hai đại hồng bài tuyệt không phải chuyện ngày một ngày hai, trước đây lúc Trịnh Hầu Đầu còn sống, bọn họ không dám làm quá lộ liễu, ngày hôm nay, hai bên hiển nhiên đã không còn cố kỵ, so gợi tình, giành khách nhân, ngày càng kịch liệt.

Song với nam quán mà nói, đây dường như không phải chuyện tệ hại, hai đại hồng bài trực diện quyết đấu thu về bao nhiêu lợi nhuận, tuy thiếu mất một hồng bài là Ngọc Lưu nhưng làm ăn mỗi ngày một khấm khá, chúng ân khách vô cùng hứng thú về cuộc quyết đấu giữa Bạch Ninh và Thượng Kỳ, thậm chí có người còn mở sòng đặt cược thắng thua hai bên.

Tình hình của Bạch Ninh thật ra rất bất ổn.

Tranh đấu giữa hai hồng bài, chân chính so bì không phải thủ đoạn kiếm tiền, mà là chỗ dựa sau lưng mỗi người. Từ ngày Tri phủ tiền nhiệm đền tội, Tri phủ đại nhân mới tới ngược lại trở thành người nhất định phải giành cho kỳ được, ai lấy được lòng vị phụ mẫu một phương này trước mới thật sự trở thành bất bại.

Vị Tri phủ đại nhân này là điển hình của loại hủ nho, tuổi còn rất trẻ, nghe đồn là tiến sĩ cùng khoa với Ngự sử Vi Miễn, lăn lộn trong quan trường mới vài năm ngắn ngủi đã có thể ngồi lên vị trí Tri phủ, hiển nhiên có năng lực lại thêm bối cảnh, người như vậy, tính cách luôn mang vài phần văn nhân, bởi lẽ đối với một Thượng Kỳ luôn thích ra vẻ thanh cao rất tán thưởng, mà Bạch Ninh phóng đãng tùy ý lại được lòng bọn quan khách chuộng phong nguyệt hơn.

Đứng trước tình thế như vậy, Bạch Ninh ngược lại luôn phô bày khí thế quyết không chịu thua. Càng cận ngày Tri phủ mới nhậm chức, y càng không ngừng đưa thiệp mời Tri phủ đại nhân đến nghe đàn, tuy mười lần tối đa chỉ mời được hai, ba lần, song cũng đủ để Bạch Ninh tạm thời áp chế sự huênh hoang của Thượng Kỳ.

Thế nhưng loại tranh đấu này cũng khiến Bạch Ninh mệt mỏi vô cùng, thi thoảng thả lỏng, lại như một chung trà nóng vào ngày đông buốt giá, khiến người ta quyến luyến không thôi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.05.2018, 03:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.03.2016, 14:07
Bài viết: 116
Được thanks: 21 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thanh Thanh Tử Khâm Tác giả:Thụy Gỉa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Sự nhàn rỗi hiếm hoi có được là vì đám đệ tử nho sĩ vốn mời Bạch Ninh du hồ gảy đàn lại đột nhiên đổi chủ ý đến ngoại ô săn bắn, Bạch Ninh theo được nửa đường thì ngựa chợt bị dọa, ném y ngã gãy tay, lần này đừng nói săn bắn, cả đàn cũng không gảy nổi.

Đây vốn là chuyện hỏng bét, không thể gảy đàn chính là mất đi vũ khí lớn nhất để tranh đấu cùng Thượng Kỳ, bất quá Bạch Ninh cũng không quá sốt ruột, hơn nữa còn an tâm hưởng thụ chút nhàn hạ hiếm có.

Tiến thoái được mất, ngẫm kỹ một phen, điều Bạch Ninh cần nhất không phải vinh quang chốc lát mà là quyền khống chế nam quán, không thể chỉ vì khí thế một lúc mà đánh mất thứ quan trọng nhất.

Ánh nắng ban mai rất ấm áp, sương sớm đọng trên lá non vẫn chưa khô hết, cánh tay bị gãy buốt nhức không thôi khiến Bạch Ninh chẳng thể ngủ yên. Y đành dậy sớm, men theo bờ hồ mà bất giác đến hậu viện, dừng bước trước cửa một căn phòng cũ kỹ.

Đã gần hai năm trôi qua song trong phòng vẫn thoang thoảng tỏa ra hương vị quen thuộc, tựa như người nọ vẫn còn trên đời, thế nhưng… Mạng nhện giăng khắp góc phòng đã nói lên căn phòng này thật sự rất lâu không có người ở.

Có những chuyện, dù là thời gian cũng không cách nào xóa nhòa tồn tại của chúng. Có những người, dù rằng khuất bóng cũng không thể làm kẻ khác quên được. Chủ nhân cũ của căn phòng này, chính là người mà Bạch Ninh y vĩnh viễn không thể nào quên.

Niềm đau chát chúa cứ âm ỉ, như kim đâm, tựa cối nghiền, đau đến tận tim.

“Bạch Ninh tướng công… Không xong rồi…”

Thanh âm hốt hoảng của Cảnh Nhi cắt ngang dòng suy nghĩ của Bạch Ninh, thuận tay gạt qua vài sợi tóc tán loạn, y từ tốn hỏi: “Đừng sợ, xảy ra chuyện gì?”

Cảnh Nhi hồng hộc hít thở, một tay chỉ về phương hướng nào đó.

“Phòng củi… Bên chỗ phòng củi đánh nhau rồi…”

“Ai đánh với ai?” Bạch Ninh thờ ơ, nơi giám phường đủ mọi hạng người, đánh nhau là chuyện thường ngày ở huyện,  nhất là những nơi phường chèo đầy những ghen tuông tranh giành, ngày nào lại chẳng đánh vài trận, có điều… Bởi nhờ Lý Lộc trấn thủ, tất thảy đều không trở thành ẩu đả lớn, Cảnh Nhi hôm nay khẩn trương như vậy, chẳng lẽ là… Đôi mày liễu khẽ giật, phòng củi? Thương Liệt? Đừng nói Lý Lộc thật sự xem hắn như bao cát mà trút giận nha.

“Lý, Lý gia bị tên câm điếc mới đến phòng củi… Đánh… Đánh bẹp dí rồi…”

Tuy đoán trúng nhân vật nhưng kết quả hoàn toàn trái ngược hại Bạch Ninh cước bộ thoáng ngừng lại.

Thương Liệt đương nhiên không câm không điếc, có điều từ sau ngày đến nam quán, ngoài hôm báo tên thì không mở miệng nói thêm nửa lời, cho nên người trong nam quán đa phần đều vẫn đinh ninh hắn là tên câm điếc, thường ngày hễ mở miệng là cứ “tên câm điếc mới đến phòng củi”.

Đã mấy ngày không gặp Thương Liệt, thời gian này toàn lo tranh đấu với Thượng Kỳ khiến Bạch Ninh dường như quên hẳn chuyện trong nam quán còn có người như vậy, song lần này gặp mặt lại vẫn khiến y kinh hoảng một phen.

Bên ngoài phòng củi có không ít tiểu quan, tiểu đồng cùng tạp dịch vây quanh khiến Bạch Ninh lấy làm lạ, từ thuở nào đánh nhau đã trở thành trò tiêu khiển trong nam quán nhỉ, hay vẫn vì có người đánh gục Lý Lộc, mọi người bị chèn ép lâu ngày nên tụ họp lại cùng cười trên nỗi đau của kẻ khác.

Đáp án chẳng mấy chốc xuất hiện trước mặt Bạch Ninh.

Lý Lộc mặt mũi bầm dập, hừ hừ rên rỉ nằm trên mặt đất, hình như đã rơi vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê, người hơi co quắp, đứng bên cạnh chính là Thương Liệt. Tóc dùng một cọng rơm sơ sài buộc lên sau đầu, vài sợi rơi rớt tán loạn ngang vai không hề xứng với biểu tình lạnh như băng của hắn, nhất là một thân y phục đầy tớ thô sơ, nhìn sao cũng thấy như ngọc quý bị thô thiển mài giũa một cách lãng phí của trời.

Trên trên dưới dưới nhìn tới ngó lui vài bận, Bạch Ninh lộ vẻ ngơ ngẩn lại thêm vài phần thích thú.

“Thì ra ngươi rửa sạch mặt mũi lại khôi ngô đến thế, tiền chuộc đòi quá ít rồi…”

Khó trách Bạch Ninh thấy hối hận, Thương Liệt rửa sạch mặt mũi chỉ cần dùng hai chữ “tuấn tú” đơn giản để miêu tả, mãi mãi không thể hình dung được cảm giác rung động hắn gây ra cho kẻ khác, tuy mặt mày vẫn nhợt nhạt vì mới lành thương nhưng ngũ quan như tạc, khí chất ngời ngời, tại nơi nam quán âm nhu nhiều mà dương cương thì ít hệt như viên minh châu lạc giữa bãi cát. Song bắt mắt hơn cả chẳng phải gương mặt anh tuấn nọ, dù chỉ tùy ý đứng đó, trong tay thậm chí vẫn đang cầm chiếc rìu của phòng củi, nhưng loại khí thế cường đại tỏa ra từ xương tủy không phải chỉ một đầu tóc rối bời hay bộ y phục vải bố thô sơ có thể che đậy được.

Đứng tại nơi này đây là một tên tạp dịch phòng củi tầm thường, cũng là một người đàn ông quen đứng trên đỉnh cao chót vót, dùng ánh mắt của đế vương mà nhìn xuống thiên hạ chúng sinh.

“Được rồi, xem xong náo nhiệt rồi thì giải tán hết đi, phải làm gì thì làm nấy, xem phòng củi này như phòng ngủ của các người sao? Đứng chỗ này có kiếm ra cắc bạc nào đâu, rảnh rỗi đến thế chi bằng bỏ sức làm mấy tên đàn ông vui lòng…”

Bạch Ninh phất tay, mọi người hi hi ha ha lập tức giải tán, thi thoảng sót lại đôi câu thì thầm.

“Hí hí, Bạch Ninh tướng công của chúng ta sợ đã chấm trúng người ta mất rồi…”

“Chính thế đấy, ai mà ngờ trong nam quán còn loại đàn ông cực phẩm như vậy đâu chớ, ôi, nếu có thể cùng chung chăn gối với hắn một đêm đổi lại là ta ta cũng tình nguyện…”

“Chậc chậc, đàn ông Bạch Ninh tướng công vừa mắt ngươi cũng dám giành…”

Thương Liệt nghe không sót một chữ. Hắn vẫn một khuôn mặt lạnh lùng không chút biểu cảm, khom người xách áo Lý Lộc đang sóng soài trên mặt đất ném đi, tên thủ lĩnh tay chân ai thấy cũng sợ trong nam quán cứ thế mà bị ném từ phòng củi ra vườn. Sau đó hắn cũng không đáp lời Bạch Ninh, thản nhiên đến bên đống củi và bắt đầu nhấc búa làm việc.

“Đúng là tên tạp dịch chịu khó, nghỉ ngơi tâm sự chút đỉnh nhé?” Bạch Ninh mỉm cười bước qua đè lại tay Thương Liệt.

Bốn mắt nhìn nhau chằm chằm, không ai chịu ai.

Nơi ngụ của Bạch Ninh bày trí cực kỳ giản đơn, ngoài những dụng cụ cần thiết cũng chỉ còn một bệ đàn tương đối hoa lệ, bởi lẽ ánh mắt đầu tiên của Thương Liệt khi bước vào phòng đã dừng ngay trên bệ đàn.

Tiếng đàn… Hắn có chút phân tâm, tiếng đàn nghe mỗi ngày, chính là từ chiếc này gảy ra sao?

“Không có trà ngon chiêu đãi, đừng chê cười, mời ngồi.”

Trái hẳn với thái độ khách sáo lạ thường của Bạch Ninh, Thương Liệt vô cùng không khách sáo mà ngồi xuống, chuyển ánh nhìn từ bệ đàn lên người Bạch Ninh, song chỉ thoáng qua rồi không hề mở miệng.

“Lạnh lùng quá đi mà…” Bạch Ninh tự giễu mà nâng chung trà lên khẽ nhấp một ngụm, “Lúc gặp ngươi ở ‘chợ người’ đã biết ngươi nào phải người thường, vốn tưởng là thiếu gia chán nản, giờ đây xem ra phải là phượng hoàng mắc nạn mới đúng, ta đoán đúng không nào?”

Chán nản cùng mắc nạn nghe thoáng qua chẳng mấy khác biệt song từ giọng điệu của Bạch Ninh không khó nghe ra giọng điệu của y nhấn mạnh “mắc nạn” hơn.

Vẫn trầm lặng như cũ.

“Ôi chao, khinh thường ta sao? Nếu đã như vậy thì hà tất phải lưu lại, nam nhân như ngươi chẳng phải chỉ một tờ giấy bán thân là có thể trói buộc, không phải ư?”

Thương Liệt không nói lời nào, thậm chí cả biểu tình cũng không hề xảy ra biến hóa.

“Ây da da, đàn ông như ngươi thiệt quá không thú vị rồi… Thôi thì để ta đi thẳng vào vấn đề… Lấy điều kiện của ngươi, làm một tạp dịch phòng củi đúng là quá lãng phí của trời, hơn nữa gương mặt này của ngươi… Cũng là một nguồn gốc gây chuyện, chớ tưởng phòng củi chẳng là cái thá gì, thật ra cũng quan trọng lắm í, nếu vì ngươi mà ảnh hưởng đến chuyện làm ăn của nam quán, thế không phải ta cứu người lại còn rước họa vào thân hay sao, cho nên… Từ hôm nay trở đi, ngươi cứ làm thiếp thân hộ vệ cho ta là được rồi, dọn qua ở cùng một phòng với Cảnh Nhi đi, này là giấy bán thân mới, điều khoản như cũ, tiền chuộc tăng gấp mười, nào nào, điểm chỉ đi.”

Tuy bị thương một tay, nhưng bị thương là tay trái, thế nên không ảnh hưởng chuyện Bạch Ninh vừa liếng thoắng vừa mau mắn viết ra một bản khế bán thân mới.

Lúc đẩy tờ giấy bán thân còn thoảng mùi mực tới trước mặt Thương Liệt, nam nhân kia sắc mặt vẫn chẳng hề thay đổi, thế nhưng cảm giác lạnh lẽo tràn ngập gian phòng dường như đã tiết lộ tâm tình của hắn.

Tuy bảo Thương Liệt tuyệt không phải hạng vì lý do báo ân vớ vẩn mới chọn ở lại nơi nhơ nhớp này, song xuất phát từ nguyên nhân không tên nào đó, người đàn ông này cũng không hề làm ra hành vi cực đoan gì với tên bảo đầu nam quán thừa cơ lợi dụng trước mặt, dù rằng chỉ cần hắn nhích tay một tẹo cũng đủ bắn tên nam tử đang cười tươi một cách dịu dàng vô hại nọ ra ngoài.

Đứng dậy, cất bước.

Lúc Bạch Ninh lấy lại phản ứng, bóng lưng Thương Liệt đã biến mất trong tầm mắt.

“Ơ, cả câu ‘hẹn ngày gặp lại’ còn chưa nói đã đi mất rồi… Thật là tên đàn ông khiến người ta ghét mà…” Nhẹ giọng hờn mát một câu nhưng giữa đôi mày xinh đẹp của Bạch Ninh lại chẳng mang nét gì ngoài ý muốn, ở nam quán có thể ngồi lên vị trí hồng bài, những bản lĩnh  quan sát sắc mặt đương nhiên thuộc hạng nhất nhì, y sao có thể không đoán được tính tình của Thương Liệt.

Tuy không rõ thân phận của Thương Liệt, thế nhưng… Loại khí chất cao quý mà tên mù cũng cảm nhận được từ trên mình Thương Liệt đã nói cho Bạch Ninh, loại đàn ông như vậy, nếu cần thì có thể gắng sức giữ thật chặt, nếu cần cũng có thể tận lực cắt đứt quan hệ, trong khi Thương Liệt rõ ràng gặp chuyện rủi ro, cộng thêm tính cách của hắn mà chịu ở lại nơi nhơ nhuốc như nam quán, đương nhiên đang cố né tránh gì đó.

Bạch Ninh cân nhắc đôi phen vẫn quyết định không dây vào phiền phức, mặc dù… Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết là chuyện hết sức hấp dẫn, có thể đổi về cho y một tòa núi lớn chống lưng, song lợi ích càng cao phong hiểm càng nhiều, với tình huống người kia thân mình cũng khó lo, nhỡ bị quấn vào phong ba gì nữa lại chẳng phải bao nhiêu công sức đổ sông đổ biển hay sao, vị trí lão bản biết đâu cũng đi tong.

Quan trọng nhất chính là, mặc cho y nhìn thế nào, Thương Liệt cũng không giống dạng người có thể kết giao với một bảo đầu nam quán như y, mấy chuyện phong hoa tuyết nguyệt nam nhân nọ chắc chắn không dính vào, dù xem như y từng cho hắn than lửa ấm tận trời trong ngày bão tuyết dữ dội cũng chẳng khác nào mang than ném vô nước, “xèo xèo” vài tiếng, bốc lên đôi làn khói trắng rồi thôi.

Loại chuyện nhìn sao cũng không thấy chiếm được lợi nhuận mà còn dễ chịu thiệt thòi, Bạch Ninh y dù nhàn chết cũng chả thèm làm, bởi lẽ đành bày ra vài phần xảo trá, lợi dụng tôn nghiêm của để ép hắn rời khỏi nam quán, này cũng xem như một cách uyển chuyển.

Nói chung chọn cát tránh hung, làm sao có thể gây ra chuyện ngốc đắc tội người khác, tuy như vậy sẽ khiến Thương Liệt hoàn toàn không có hảo cảm với y, nhưng hắn cũng nào phải loại khách mang tiền tới ủng hộ, trước mắt không cần lấy lòng hắn làm gì, hơn nữa tốt xấu y vẫn có ân cứu mạng Thương Liệt, đương nhiên sau này giả sử Thương Liệt thật sự gửi lại tiền chuộc thân thì mọi người đều vui mừng.

Bạch Ninh trong lòng tính toán như thế, tay vỗ bôm bốp ra chiều đắc ý, mặt đượm nét cười càng dịu dàng ấm áp.

Song… Đời người chung quy vẫn gặp phải vài chuyện ngoài ý muốn, dù Gia Cát Lượng tính toán như thần còn có lúc sai, huống hồ Bạch Ninh cùng lắm chỉ là bảo đầu của một nam quán, phỏng đoán lòng người là sở trường của y, còn dự tính chuyện người khác y chẳng bằng nửa sợi lông của Gia Cát Lượng.

“Két!”

Theo tiếng mở cửa, tên Thương Liệt kiệm lời đã trở về, trong tay ôm theo tấm chăn rách nát của phòng củi, theo hướng chỉ của tay Bạch Ninh mà đi tới căn phòng nhỏ, sau đó đứng gần bên cửa, dáng điệu như tòa băng toát ra khí lạnh buốt xương, hù đến Cảnh Nhi không dám về phòng.

Nụ cười của Bạch Ninh cứng đờ trên mặt, trừng mắt dòm bản mặt đơ đơ của Thương Liệt cả nửa buổi chưa thốt nổi lời nào, sửng sốt thêm chốc lát rồi xoay người bỏ đi, bởi vậy không nhìn thấy ánh mắt Thương Liệt dõi theo bóng lưng của mình mơ hồ đệm chút ý cười như có như không.

Sự tình không phát triển theo dự liệu của bản thân với Bạch Ninh mà nói, ngoài chút khó lường cũng chẳng nghĩ ngợi gì thêm. Thân thủ của Thương Liệt rõ ràng cao hơn tên Lý Lộc ngoan độc kia rất nhiều, có người như vậy bảo vệ cũng không phải chuyện xấu, giả sử bảo có việc y vẫn để trong lòng, thì chính là Thương Liệt bề ngoài không dễ nắm bắt như Lý Lộc. Mặc dù từ đầu đến đuôi Thương Liệt chẳng hề thốt ra nửa chữ, làm chuyện gì cũng theo ý Bạch Ninh mà làm, thế nhưng Bạch Ninh vẫn có cảm giác như bản thân chịu thiệt, song nghĩ đi nghĩ lại cũng không hiểu mình thiệt thòi chỗ nào.

Mỗi ngày vẫn cứ như cũ mà trôi qua.

Lý Lộc bị đả thương không nhẹ, nằm trong phòng rên hừ hừ, sau ba ngày mới xuống giường nổi ra giếng soi mặt, khuôn mặt bầm dập khiến gã giận điên. Vị Lý gia này từ khi sinh ra luôn là tay đánh đấm hạng nhất, làm gì có chuyện chịu thiệt như vậy, bởi lẽ gã vác côn xoay vài vòng quanh giếng rồi gọi thêm đám hồ bằng cẩu hữu du côn ác bá, hùng hùng hổ hổ mà xông thẳng qua phòng củi.

May là ban ngày nam quán không có bao khách, chỉ có mấy tiểu quan dậy sớm bị trận thế như vậy dọa sợ đến né ra thật xa, một, hai người hảo tâm lén bảo tiểu đồng đi báo với Bạch Ninh, Bạch Ninh lúc này mới “ôi” một tiếng, vỗ mạnh vào đầu thầm trách bản thân quên béng tên Lý Lộc nọ, y giữ Thương Liệt bên người chẳng phải đắc tội rành rành với Lý Lộc hay sao.

Lý Lộc nhào về phía phòng củi, lửa giận không chỗ nào phát tiết đành tiện tay tóm một tên tiểu đồng chậm chân mà giáng cho hai bạt tai, tiểu đồng liền đem chuyện Thương Liệt ở chỗ Bạch Ninh kể tất đầu đuôi ngọn ngành, Lý Lộc nghe xong càng thêm tức giận. Hay cho tên Bạch Ninh nhà ngươi, thường ngày mở miệng Lý gia ngậm miệng Lý gia, hầu hạ cho gia sung sướng như tiên, giờ đây gặp kẻ biết đánh nhau hơn gia đã lao vào nịnh bợ, đúng là đào kép vô nghĩa đĩ điếm vô tình. Ngươi bất nhân, đừng trách gia bất nghĩa.

Oán hận đá vào đống gỗ, Lý Lộc dẫn theo đám huynh đệ của mình lên tửu lâu ăn uống hùng hồn một phen, sau đó phất tay trở về phòng mình, cửa vừa khép lại thì ai gọi cũng không trả lời.

Gã cứ như vậy, cục diện của nam quán không ai trông nom, đêm vừa về, lúc đông khách thì lưu manh cả thành cứ như đều đổ về nam quán, gây rối có, khiêu khích có, dọa dẫm có, chơi kỹ có, đập bát đập rượu có, vô cùng ảnh hưởng tới chuyện làm ăn thường ngày của nam quán, chọc Bạch Ninh giận đến mắt đầy tơ máu mà vẫn phải tươi cười mang một vò rượu ngon đến nói chuyện với Lý Lộc.

Thế nhưng Lý Lộc lần này thật lòng muốn làm bẽ mặt Bạch Ninh, cửa không chịu mở, mặc cho Bạch Ninh đứng ngoài nói một tràng lại một tràng, đưa ra bao nhiêu ưu đãi, song gã chẳng thèm để ý chút gì đến y.

Bạch Ninh bất đắc dĩ trở về nam quán lại thấy cả đám tiểu đồng đang bận bịu dọn dẹp, lũ lưu manh gây rối lúc trước cả bóng cũng chẳng còn.

“Xảy ra chuyện gì?” Bạch Ninh gọi Cảnh Nhi lại hỏi chuyện.

Cảnh Nhi mặt mày mơ màng, đôi mắt nhìn về phía lầu các lóe sáng như sao nhỏ trong đêm.

“Tên câm điếc thiệt lợi hại quá chừng, mỗi tay một tên, lũ người đến phá đều bị ném tất ra ngoài, tè ra quần mà tháo chạy.”

Nó dường như đã quên mới mấy ngày trước còn bị sự lạnh lùng của Thương Liệt hù đến không dám về phòng, trong lòng chỉ còn hình ảnh nam nhân oai phong lừng lẫy, tại nơi nam quán này đây đàn ông gặp nhiều rồi, thế nhưng không ra vẻ đạo mạo thì là dung tục bỉ ổi, phong hoa tuyết nguyệt, hoặc thô bạo ngang ngược hay ham muốn nhục dục cũng có, song chưa từng gặp qua loại tràn ngập khí thế nam nhi, lạnh lùng như băng thế kia.

Thương Liệt? Hắn ra tay rồi?

Bạch Ninh nhìn theo hướng chỉ của Cảnh Nhi, trên lan can của lầu các, hình ảnh người đàn ông nọ dưới ánh đèn khôi vĩ như núi, tuy cự ly rất xa nhưng Bạch Ninh ngờ ngợ cảm giác được ánh sáng rực rỡ của đôi mắt ai kia, vẫn sắc sảo như ngày đầu gặp mặt, vẫn dán chặt trên mình y, vẫn khiến người ta lạnh gáy một cách khó hiểu.

“Chung quy cũng không phải ăn không ngồi rồi, chẳng đến nỗi thiệt thòi…”

Bạch Ninh lẩm bẩm, xoay lưng đi mới khe khẽ thở dài, bỗng mày chợt cau lại, chuyện đêm nay quậy đến y sứt đầu mẻ trán, vết thương nơi cánh tay trái lại bắt đầu âm ỉ nhức nhối.

Dù sao quan khách cũng bị dọa chạy chẳng còn lại bao người, Bạch Ninh dứt khoát đóng luôn cửa chính để nam quán ngừng kinh doanh sớm. Một mình quay về phòng, Bạch Ninh ngồi bên giường cúi đầu trầm tư.

Thương Liệt đương nhiên thân thủ giỏi, song loại nam nhân như hắn không thể ở lại nam quán lâu dài, tương lai của nam quán vẫn cần dựa vào Lý Lộc chống đỡ, điểm này Bạch Ninh quá rõ trong lòng, đang định tìm cách vỗ về Lý Lộc thì vết thương nơi tay trái lại truyền tới cơn đau dai dẳng hại y không cách nào tập trung tinh thần, uống xong thuốc Cảnh Nhi mang tới càng khiến y mệt mỏi buồn ngủ, tư thế từ ngồi thành dựa, từ dựa thành nằm, đầu óc mơ mơ màng màng, chẳng biết bản thân đang nghĩ ngợi gì, càng chẳng biết thiếp đi tự lúc nào.

Miễn cưỡng ngủ hai canh giờ, công dụng của thuốc dần dần giảm bớt, cơn đau nơi tay lôi Bạch Ninh tỉnh dậy từ cơn mộng mị, ngồi dậy lại không ngủ vào nữa, khoác thêm áo, mở cửa sổ, gió lạnh phả vào mặt, màn đêm trầm lắng, trăng sáng khuất dần, tựa hồ chẳng mấy chốc trời sẽ sáng rồi.

Mình còn có thể kiên trì bao lâu đây? Nắm trong tay nam quán mới một năm, mà như đã cảm giác được sự mỏi mệt cả một đời.

Chậm rãi rời phòng, theo thói quen cất bước về khu vườn phía sau, song khi bước qua cửa hình bán nguyệt lại phát hiện ánh đèn lập lòe trong đình. Ấy không phải chiếc đèn chong thắp sáng mỗi đêm, mà là ánh đèn phản xạ một ánh mắt sắc bén.

“Ai bên đó?”

Tiếng còn chưa dứt, ánh sáng thoắt cái biến mất, đèn lồng đong đưa theo gió tỏa ra ánh sáng lay lắt liêu xiêu, bóng Thương Liệt bị chiếu đến mông lung, thế nhưng trong cái mông lung ấy, khuôn mặt đường nét nổi bật lại hiện rõ rành rành.

“Sớm thế này ngươi ở đây làm chi?” Bạch Ninh câu hỏi vừa ra khỏi miệng lại thở dài, tự biết Thương Liệt sẽ không trả lời, chợt nhận ra trong tay Thương Liệt cư nhiên đang cầm một thanh kiếm sáng choang, “Ra là đang luyện kiếm, quả nhiên là cao thủ à nha… Nhưng mà ta thấy thứ giết người này là sẽ sợ, thôi cất vào đi.”

Thương Liệt không nói lời nào thu kiếm, tuy trước giờ không hề chủ động mở miệng trò chuyện cùng Bạch Ninh nhưng với yêu cầu của y, hắn dường như chưa từng từ chối.

Ngồi bệt xuống thềm đá lạnh lẽo, Bạch Ninh mỉm cười với Thương Liệt rồi nói: “Không ghét bỏ thì ngồi xuống chốc lát đi.”

Thương Liệt cũng không khách sáo ngồi xuống cạnh Bạch Ninh, chiếc bóng dài rộng như hữu ý lại như không mà ôm ấp cả con người Bạch Ninh, che khuất ánh trăng yếu ớt cuối cùng, chắn cả làn gió đêm từ tây thổi về.

Cơn gió đêm thu tuy không thấu xương như gió ngày đông song vẫn lạnh giá tận tim.

“Việc hôm nay quậy tới ta chóng mặt nhức đầu, quên béng phải nói lời cảm tạ với ngươi, hôm khác mời ngươi uống rượu vậy.”

Bạch Ninh se sẽ nhích khỏi cái bóng của Thương Liệt, ánh mắt dõi theo ánh trăng tàn lụi phía tây, có lẽ vì chẳng bao lâu nữa trời sẽ sáng, ánh trăng vô cùng nhạt nhòa, phảng phất như có thể biến mất trước mắt bất kỳ lúc nào.

“Thế nhưng… Nói thật nhé, ta thiệt tình không ngờ ngươi sẽ ra tay… Tuy ta sửa khế ước, nhưng mà… Ngươi không hề điểm chỉ ký tên vào khế ước…”

Nói đến đây Bạch Ninh đột nhiên mỉm cười, cười thật quyến rũ xinh tươi.

“Qua chỗ ta ký vào khế ước mới đi, như vậy lần sau ngươi ra tay cũng danh chính ngôn thuận, bằng không lũ người trong nam quán lại tưởng ngươi là tiểu bạch kiểm ta nuôi, đương nhiên ta không bao giờ để bụng bọn họ nói gì, nếu tin đồn có thể biến thành sự thật, ta càng tình nguyện để tin đồn truyền xa, nhưng mà… Chắc ngươi sẽ để bụng…”

Trong bóng đêm lặng lẽ, Bạch Ninh nghe rõ tiếng hít thở thoáng rối loại của nam nhân bên cạnh, trên mặt khó tránh lộ ra vào phần xảo quyệt tinh nghịch. Băng sơn lạnh lẽo ngàn dặm tựa hồ không thể che đậy nổi sự đơn thuần trong xương tủy của hắn, mặc cho thân thủ hắn có cao đến đâu cũng vẫn dễ dàng bị mấy lời trêu ghẹo đơn giản của mình làm rối loạn hô hấp, khiến y không thể không cảm giác như thế.

Thương Liệt, có lẽ, thật ra là một người rất đáng yêu à nha!

Song… Đây càng xác định một điều, bọn họ thủy chung là người thuộc hai thế giới khác nhau, tâm tư của Bạch Ninh lại quay về với tờ khế ước, chỉ cần Thương Liệt nhẹ nhàng ấn một ngón tay thì khế ước này chính là tấm bình phong ngăn cách bọn họ, không có ân tình, cũng không có cảm tình, quan hệ của y và Thương Liệt chỉ nên kết thúc bằng năm trăm lượng bạc. Xây dựng mối quan hệ thế này bất quá cũng chỉ tránh cho bản thân lúng vào quá sâu, và khi kết thúc cũng có thể thu đủ lợi về.

Như vậy… Cũng không đến nỗi… Mỗi con người đều có con đường mình phải đi, thi thoảng giao thoa lại mang đến cảm thụ lạ lẫm, có đôi chút khiến người ta không thoải mái, lại có đôi chút khiến người ta quyến luyến cực độ, thêm vào vài phần lợi dụng lẫn nhau, còn lại không mấy quan trọng, mang giao thoa biến thành phân ly, để rồi trở thành người qua đường trong cuộc sống của nhau.

Thế thôi.

Phương đông rốt cuộc xuất hiện sắc trắng bạc như tấm mạn che mặt mỏng manh, tô thêm vẻ ngượng ngùng e ấp cho thái dương buổi ban mai. Không biết từ lúc nào, đầu Bạch Ninh đã ngả lên vai Thương Liệt, ngủ thật sâu, thu lại gương mặt quen thói tươi cười, hệt như đứa trẻ đơn thuần ngây thơ.

Thương Liệt không hề cử động, dán chặt trên mặt Bạch Ninh là ánh mắt xưa nay lạnh nhạt chợt lóe sáng, có nghi hoặc, có suy ngẫm, càng nhiều thêm vài phần tâm tình dợn sóng. Tim đập càng gắng sức hơn thường ngày, kêu gào như muốn túm lấy thứ gì đó.

Bất luận nói thế nào chăng nữa, tên Lý Lộc đầu lĩnh đám tay chân Bạch Ninh vẫn phải tìm biện pháp vỗ về. Tuy đã bảo Thương Liệt ký tên vào khế ước mới nhưng dùng ngón chân suy nghĩ cũng biết, người như Thương Liệt quyết không phải loại có thể sinh sống cả đời ở nam quán, tên Lý Lộc nọ tuy vừa tham lam vừa vô sỉ nhưng Bạch Ninh vẫn muốn giữ gã lại, thủy chung cũng cần đến gã.

Nào ngờ Bạch Ninh chưa kịp đi tìm Lý Lộc thì Lý Lộc đã dẫn theo mấy tên thủ hạ rảo khắp nam quán như thường ngày, bộ dạng đây là địa bàn của lão tử, đánh đuổi tất thảy những tên tiểu lưu manh mang lòng quấy phá.

“Lý gia à, sớm thế này ngài sao lại đến đây?” Bạch Ninh đầy bụng nghi hoặc chạy ra đón, vừa bày ra bộ dạng ân cần vừa hỏi chuyện.

“Bạch Ninh tướng công, sắc mặt hôm nay không tệ à nha, vừa trắng vừa non, để gia véo phát nào…” Lý Lộc giọng nói sang sảng, mười phần trung khí, song nhác thấy bóng dáng Thương Liệt đứng sau Bạch Ninh không xa thì nụ cười thoắt sượng trân, hung hăng trợn mắt, bàn tay vốn định vươn tới nhéo mặt Bạch Ninh lại chuyển hướng, biến thành một thế khiêu khích.

Thương Liệt nhìn như không thấy, đến liếc cũng chẳng buồn liếc một cái mà chỉ lạnh lùng đứng đó, ngay cả cỏ cây bên cạnh còn có sức sống hơn hắn.

Bạch Ninh gạt đi bàn tay không an phận của Lý Lộc, nhếch môi cười bảo: “Ta đã dặn người làm một bàn tiệc ngon, chuẩn bị tự mình đến mời Lý gia, ai dè Lý gia rộng lượng như vậy, ta chưa mời ngài cũng tới rồi, phải dạy dỗ đám nhóc con lắm mồm không cho chúng nói xấu Lý gia mới được.”

Lý Lộc được y tâng bốc như thế vui đến miệng cười toe toét, đoạn nói: “Lý gia ta há lại là người không phóng khoáng đến vậy, nam quán là của Bạch Ninh tướng công ngươi, cũng là của Lý Lộc ta, ta không giúp chẳng lẽ lại để một tên không rõ lai lịch nhúng tay vào, truyền ra ngoài lại bảo ta sợ hắn.”

Nói đến cùng thì ra vẫn là muốn phân cao thấp cùng Thương Liệt, bất quá ngoài mặt đánh không lại nên Lý Lộc chỉ đành dựa vào việc kinh doanh của nam quán mà tranh hơn thua. Tuy biết Thương Liệt cơ bản sẽ không cùng Lý Lộc tranh giành nam quán, nhưng với tình tình có thù tất báo kia làm sao lại nghĩ thông cho được, Bạch Ninh lấy làm khó hiểu. Lý Lộc từ lúc nào trở nên thông minh vậy? Trong một năm chưởng quản nam quán, y có thể nắm bắt Lý Lộc trong tay cũng bởi gã đầu óc đơn giản, dễ dàng khống chế, loại hung hăng dữ tợn kia một khi thông minh, với Bạch Ninh mà nói, quả thật trăm hại không lợi.

Nghĩ tới đây, nụ cười của Bạch Ninh càng thêm dịu dàng quyến rũ, y nói: “Đi nào, hôm nay đừng nhắc việc khác, chỉ nói chuyện uống rượu tìm vui…”

Lý Lộc cảm thấy bản thân toàn thắng bèn đắc ý cười dài bỏ đi, nhưng mới đi được vài bước lại đột nhiên nói: “Ôi chà, xem trí nhớ của ta kìa, Bạch Ninh tướng công, tiệc rượu hôm nay thôi thì để dành lại lần sau, Lý gia ta lỡ đồng ý lời mời của Thượng Kỳ tướng công, cũng sắp tới giờ rồi, ta phải đi cho kịp, bằng không… Ha ha ha, Thượng Kỳ tướng công lại trở tính, người bình thường chịu không nổi đâu, ha ha ha…”

Bạch Ninh ngẩn ra, sắc mặt thoáng cái tái mét. Nhìn bóng lưng dương dương tự đắc bỏ đi của Lý Lộc, răng y nghiến ken két vào nhau. Thì ra là Thượng Kỳ… Đã bảo Lý Lộc ngu ngốc làm sao tự dưng thông minh, thì ra là Thượng Kỳ thừa cơ nhảy vào, xúi bẩy Lý Lộc trở về nam quán, không chỉ trên mình một kèo mà còn nhân cơ hội kéo Lý Lộc về phe gã.

“Muốn đoạt nam quán trong tay của ta, không dễ vậy đâu…”

Nghiến răng nghiến lợi, Bạch Ninh xoay đầu liếc Thương Liệt đứng cách mình không xa, thân hình khôi vĩ lạ thường ấy khiến tâm Bạch Ninh dần bình tĩnh lại, màu xanh tái trên mặt cũng giảm bớt, khôi phục bình thường.

“Ta mời ngươi uống rượu, cứ xem như cảm ơn ngươi hôm nọ ra tay giúp đỡ.” Bạch Ninh bắt đầu mỉm cười.

Thương Liệt biểu tình lạnh lùng, nhìn y một hồi rồi xoay lưng bỏ đi.

Bạch Ninh ngạc nhiên, hôm nay là ngày gì thế này? Sao quả tạ rơi trúng đầu? Mời người ta uống rượu lại chẳng ai thèm đáp lời. Lẽ nào vì mấy hôm nay không đến chùa Thiên Ninh bái phật?

Đã có suy nghĩ như vậy thì phải sắp xếp lịch trình đến chùa Thiên Ninh thắp hương, chọn một ngày tốt, mang theo vài đồng tiền nhang đèn, Bạch Ninh liền đến khởi hành đến chùa Thiên Ninh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.