Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 

Quân vương - Duật Kiều

 
Có bài mới 23.05.2018, 00:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 4859
Được thanks: 880 lần
Điểm: 10.12
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quân Vương

Tác giả:Duật Kiều

Thể loại: cổ trang cung đình, nhất công nhất thụ, cường công cường thụ, phụ tử (trá hình), HE

Biên tập: Mặc Nhiên

Nguồn: https://macnhien.wordpress.com

Trạng thái:Full

Độ dài: 32c

Giới thiệu:


Phượng Vũ rất yêu thương đại hoàng tử Phượng Quân của mình, dốc hết tâm sức dạy dỗ, bồi dưỡng Phượng Quân trở thành người kế vị, để rồi hai mươi năm sau phát hiện ra Phượng Quân không phải con ruột của mình.

Bản thân là một hoàng đế cao ngạo, bị phi tần mình sủng ái nhất lừa suốt hai mươi năm, thử hỏi Phượng Vũ làm sao chịu nổi? Người cũng đã chết, gia đình nàng ta cũng bị trừng trị, nhưng mối hận này vẫn không tiêu tán, cuối cùng đổ hết xuống đầu Phượng Quân.

Tức tốc triệu tập Phượng Quân từ biên trở ải về, lại hạ mê dược trong rượu, mong nghe được ý đồ phản nghịch của hắn, ngờ đâu thứ nghe được lại là ái mộ Phượng Quân dành cho mình.

Phượng Quân trước nay vẫn giấu diếm tình cảm của mình dành cho Phượng Vũ vì mặc cảm loạn luân, nay biết ra Phượng Vũ không phải cha ruột, tình yêu càng thêm khó dứt bỏ.

Phượng Vũ tìm mọi cách dày vò Phượng Quân để trả thù. Phượng Quân vì Phượng Vũ không màng tính mạng chinh chiến sa trường.

Một người yêu, một người hận, cứ thế dây dưa.

Đến cuối cùng, tâm ý của Phượng Quân liệu có cảm động được vị quân vương cao ngạo Phượng Vũ này?
Đã sửa bởi Daesung lúc 23.05.2018, 15:25.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.05.2018, 00:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 4859
Được thanks: 880 lần
Điểm: 10.12
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1

Biên tập: Mặc Nhiên

——— —————— ———-

Trong chốn thiên lao âm u ẩm ướt truyền đến một chuỗi tiếng xiềng xích trầm nặng, sau đó một cửa phòng giam mở ra.

“Hoàng huynh, biệt lai vô dạng.” (một cách chào với người xa cách lâu ngày mới gặp lại)

Lời nói đầy hàm ý, nam tử một thân hoa y cẩm phục xuất hiện trước cửa nhà lao. Ngữ khí hắn đầy vẻ châm biếm, dưới sự cung kính cúi đầu của ngục tốt, bước vào lao phòng.

Người trong lao vẫn ngồi xếp bằng, khuôn mặt ẩn trong bóng đêm, không chút để tâm, nhắm mắt dưỡng thần.

Hoa y nam tử đánh giá một chút nhà tù đơn sơ, giả mù sa mưa cau mày nói.

“Để hoàng huynh ở đây thật sự là ủy khuất rồi.” Thấy đối phương bất vi sở động, không thèm để mình vào mắt, trong lòng cười lạnh một tiếng, lại nói, “Phụ hoàng cũng thật quá nhẫn tâm, tốt xấu gì hoàng huynh cũng vì quốc gia lập không ít chiến công, sao lại không niệm tình…”

“Phượng Lăng, ngươi có chuyện gì cứ nói thẳng, không cần quanh co lòng vòng.” Người trong lao cuối cùng đã mở miệng, tiếng nói trầm thấp rõ ràng, không kiêu ngạo không siểm nịnh.

Trong mắt Phượng Lăng hiện rõ đắc ý nói. “Ta hôm nay là phụng mệnh phụ hoàng mà đến.”

Người trong lao chậm rãi giương mắt. “Chuyện gì?”

“Binh phù.” Lúc đôi môi phun ra hai chữ này, vẻ mặt Phượng Lăng càng thêm đắc ý.

Người trong lao liền khép mắt lại, bên môi ẩn ẩn hiện ra một mạt tươi cười tự giễu.

“Chỉ cần ngươi giao ra binh phù, phụ hoàng sẽ xử nhẹ cho.” Phượng Lăng ngạo mạn thong thả bước đến trước mặt hắn.

Người trong lao phút chốc động đậy, Phượng Lăng sợ tới mức không tự chủ lui về sau một bước, khuôn mặt tuấn tú trắng nõn lập tức tái mét.

Người trong lao đứng lên, đi ra khỏi bóng đêm, khuôn mặt dần hiện rõ dưới ánh đuốc.

Hàng lông mày tà phi nhập tấn, con ngươi sâu thẳm khôn lường, sống mũi thẳng tắp, đôi môi kiên nghị, ngũ quan dù không tinh xảo bằng Phượng Lăng nhưng lại có một loại đại khí nghiêm nghị tuấn lãng, mặc dù trên người y phục rách rưới cũng không che giấu được khí vũ hiên ngang.

Người trong lao chính là đại hoàng tử được dân chúng kính yêu nhất Hỏa Phượng quốc, kiêm luôn chức Viễn Chinh đại tương quân —- Phượng Quân.

Nửa tháng trước hắn từ biên cảnh chinh chiến chiến thắng trở về, thống lĩnh quân đội nhập kinh diện thánh, dân chúng Hỏa Phượng quốc tranh nhau đến xem phong thái dũng mãnh phi thường của hắn, ai có thể đoán được giờ đây hắn lại trở thành tù nhân trong thiên lao hoàng cung!

Thậm chí bản thân Phượng Quân cũng không dự liệu được điều này.

Nếu không phải đêm hôm đó ma xui quỷ khiến, đem tâm tình ái mộ che giấu nhiều năm bộc lộ, hắn sao lại phải lưu lạc đến nỗi này?

Ít nhất, hắn vẫn còn là đứa con khiến phụ hoàng hắn kiêu ngạo.

Phượng Quân trong lòng cười khổ, chính mình lại tự tay phá hủy hình tượng khổ công xây dựng nhiều năm, hiện tại ngay cả cơ hội gần gũi người nọ cũng đều là ảo tưởng.

Nhìn sắc mặt khó coi của Phượng Lăng, Phượng Quân cũng không còn tâm tình cười nhạo, chỉ bình tĩnh nói.

“Ta muốn gặp phụ hoàng.”

“Ngươi giao binh phù ra trước rồi nói!” Phượng Lăng đã đánh mất mặt mũi, thái độ so với trước đó càng ác liệt hơn.

Phượng Quân nói. “Ta gặp phụ hoàng, binh phù tự nhiên sẽ hai tay dâng trả.”

“Ngươi cho là phụ hoàng còn muốn gặp ngươi sao?” Phượng Lăng cười khẩy.

“Gặp hay không gặp là do phụ hoàng định đoạt, ngươi không có tư cách thay phụ hoàng quyết định.” Phượng Quân lạnh lùng liếc hắn, trong lòng tuy giận dữ do tâm sự bị nói trúng, nhưng chỉ có thể kiềm chế không bộc phát, trước khi gặp được người nọ, hắn không muốn có thêm nhiều rắc rối phát sinh.

“Ngươi làm ra việc đại nghịch bất đạo như thế, còn có tư cách gì gặp phụ hoàng?” Phượng Lăng không bỏ qua cơ hội thừa cơ mỉa mai vị hoàng huynh luôn cao cao tại thượng này vài câu.

Hai tròng mắt bình tĩnh như nước của Phượng Quân thoáng chút trầm xuống.

“Dân chúng thiên hạ đều xem ngươi như chiến thần cúng bái, mọi người đều bảo ngươi là hoàng tử trung thành tận tâm nhất, thậm chí là người thích hợp nhất cho vị trí thái tử, nhưng ngươi lại muốn giết cha đoạt vị.” Nói đến đây, Phượng Lăng nở nụ cười, tựa như đang cười nhạo Phượng Quân ngu xuẩn, ác ý nói, “Phụ hoàng đã hoàn toàn thất vọng vì ngươi rồi.”

Không, sự tình căn bản không phải vậy! Phượng Quân có khổ cũng không nói nên lời, chỉ có thể đem đau đớn giấu sâu vào đáy lòng, một câu cũng không phản bác.

“Vô luận thế nào, ta phải gặp phụ hoàng mới có thể giao ra binh phù.” Phượng Quân kiên trì nói.

“Ngươi!” Phượng Lăng vừa giận vừa khinh bỉ liếc hắn một cái, “Nếu không phải phụ hoàng niệm tình thân thì sớm đã thông cáo thiên hạ đem ngươi trảm thị chúng rồi! Ngươi cho ngươi vẫn còn là đại hoàng tử của Hỏa Phượng quốc sao?”

Giết hay không giết, đã rơi vào tình cảnh này rồi, đối với Phượng Quân mà nói cũng không còn quan trọng nữa.

Tính mạng của hắn vốn chỉ thuộc về một người, người kia muốn hắn sống, hắn liền sống, muốn hắn chết, hắn có chết cũng không hối hận.

Duy chỉ một điều không chịu nổi, đó là trong cảm nhận của người kia, hắn căn bản không đáng một đồng.

“Phượng Quân nguyện lấy cái chết chuộc tội, nhưng chỉ thỉnh cầu trước khi chết có thể gặp được phụ hoàng một lần.” Phượng Quân nhìn về phía bào đệ cùng cha khác mẹ cũng mình, dùng tư thái khẩn thiết trước nay chưa từng có mà nói.

Phượng Lăng kiêu căng lần đầu thấy hoàng huynh uy phong lẫm lẫm kia ăn nói khép nép với mình, trong lòng không khỏi kinh ngạc, đồng thời cũng thống khoái, nghĩ thầm, nếu mình đáp ứng thỉnh cầu của Phượng Quân chẳng phải là cách tốt nhất thể hiện cho hắn thấy phụ hoàng tín nhiệm và cưng chìu mình sao? Có thể đường đường chính chính đem đại hoàng tử tâm phúc trong mắt phụ hoàng hạ bệ triệt để.

“Vậy được rồi, ta sẽ thử xem.” Dứt lời, Phượng Lăng liền kiêu căng ngạo mạng rời đi.

Xiềng xích một lần nữa khóa lại cửa tù.

Phượng Quân nhìn ngục tốt mang theo cây đuốc dần đi xa, thẳng đến lúc nhà tù không còn chút ánh sáng, trở lại là hắc ám.

Hắn ngồi xuống chỗ ban nãy vốn ngồi, nơi này không có nét tráng lệ của hoàng cung, không có nô tỳ thành đàn, không có sơn trân hải vị, thứ duy nhất có chính là đợi chờ vô cùng vô tận, nhưng đồng thời trong buồn khổ đó, tim hắn lại có một loại cảm giác thoải mái khó nói thành lời.

Tình cảm dâng trào cuối cùng cũng không cần áp lực, không cần dối trá bày vẻ che dấu, cũng không cần câu nệ thân phận.

Hắn yêu phụ hoàng của hắn, quân vương xinh đẹp nhất từ trước đến nay trong lịch sử Hỏa Phượng quốc —- Phượng Vũ.

Hắn hôm nay không cần kiêng kị nữa, cũng không cần cẩn thận tỉ mỉ che dấu tình yêu cấm kỵ lại trầm nặng này.

Tin đồn về đêm hôm đó đại hoàng tử “giết cha đoạt vị”, thực chất là lần đầu tiên Phượng Quân kìm lòng không đậu mà “khinh nhờn” phụ hoàng tôn quý tối thượng của mình.

Phượng Quân từ lúc sinh ra vẫn chưa làm chuyện gì khiến bản thân hối hận, nhưng chuyện đêm đó lại khiến hắn hối tiếc không kịp.

Hắn biết rõ Phượng Vũ là người hắn vĩnh viễn không thể chạm đến, tựa như đóa hoa diễm lệ trên vách núi, chỉ có thể xa xa đứng nhìn, nhưng là hắn vận không chịu nổi tình cảm mê hoặc, phạm phải một sai lầm không thể bù đắp.

Phượng Vũ là một quân vương cao ngạo đến nhường nào, làm sao có thể tha thứ cho chuyện trong đầu con y dám có ý niệm xấu xa với y?

Phượng Quân nhớ rõ đôi môi mềm mại mỹ vị mà mình đã chạm đến, cũng nhớ rõ trong một sát na Phượng Vũ từ trong men rượu giật mình tỉnh lại, vẻ mặt lãnh khốc tựa như băng tuyết.

So với ngạc nhiên, song mâu xinh đẹp của Phượng Vũ càng chứa nhiều phẫn nộ hơn, tựa như ngọn lửa bạo cuồng muốn thiêu cháy tất cả.

Phượng Quân không biết lúc ấy mình lấy đâu ra vũ khí, nhưng lại có sắc đảm (*) dám đem quân vương đang thịnh nộ áp xuống long sàn, bá đạo xâm chiếm đôi môi y.

Đêm đó Phượng Vũ long tâm đại duyệt (tâm trạng vui vẻ) đã uống không ít rượu, răng môi đều nhàn nhạt lưu hương, Phượng Quân rượu không say nhưng người tự say, chìm đắm trong tư vị tuyệt vời tưởng chừng vô tận ấy.

“Phụ hoàng, thần nhi yêu ngài.” Phượng Quân kìm lòng không đậu nói ra bí mật giấu sâu trong lòng, bởi vì trong mắt hắn, Phượng Vũ vô lực chống cự nằm dưới thân, mặc hắn tùy thời muốn làm gì thì làm này rất mê hoặc.

“Làm càn!” Khuôn mặt diễm lệ mang đầy tức giận của Phượng Vũ thật khiến người ta không thể dời mắt được.

Phượng Quân mê đắm vuốt ve gương mặt của quân vương.

“Vì sao ngài lại tức giận? Ta mê luyến ngài như thế, mặc ngài nắm trong tay chơi đùa, ngài muốn ta giết địch, ta liền đánh cược tánh mạng vì ngài bảo vệ giang sơn, ngài muốn ta thủ biên cương, ta liền nhịn nỗi khổ tương tư trấn thủ ba năm, ngài nói xem còn gì để bất mãn nữa chứ?”

“Ngươi biết mình đang hồ ngôn loạn ngữ cái gì không?”

Trong mắt Phượng Quân lúc này, Phượng Vũ ngay cả ánh mắt trừng người cũng mang theo phong tình vô hạn, hắn cười nói. “Ta không có hồ ngôn loạn ngữ, ta từ rất sớm đã biết ngài là người duy nhất ta muốn có được trên cõi đời này, nữ nhân so ra cũng đều kém hơn ngài.”

“Ngươi điên rồi!” Phượng Vũ lạnh lùng mắng.

“Ha ha.” Phượng Quân cười to, “Nếu yêu ngài nhất định phải điên, nhi thần liền cam nguyện làm một người điên.”

“Trẫm là phụ thân của ngươi!” Phượng Vũ mạnh mẽ lên án, nhịn không được giãy giụa muốn thoát ra.

“Đúng vậy, ngài là phụ hoàng của nhi thần…” Phượng Quân cười đầy chua xót, “Nhưng ta thà rằng cùng ngài không có bất cứ quan hệ nào, ta tình nguyện làm một nông phu sơn dã, cũng không muốn là đứa con trên vạn người dưới một người của ngài!”

Lời này của Phượng Quân khiến Phượng Vũ thân là một quân vương cảm thấy bị nhục nhã, y nghiến răng nghiến lợi nói.

“Ngươi muốn phản bội trẫm sao?”

“Cả cuộc đời này dù có xảy ra bất cứ chuyện gì, Phượng Quân cũng sẽ không phản bội ngài!” Phượng Quân kiên định nói, nếu hắn có thể ngoan độc quyết tâm phản bội Phượng Vũ, cần gì phải thay y bảo vệ giang sơn, hắn cứ việc nhân cơ hội mà phản chiến, đem Phượng Vũ thất thế nhốt lại bên người chẳng phải dễ dàng hơn sao?

Nguyên nhân chính là vì không thể nào tâm ngoan thủ lạt với Phượng Vũ, Phượng Quân buông y ra, tùy ý y nổi giận đùng đùng gọi người giải hắn vào thiên lao.

——— ————–

(*) Sắc đảm: có gan làm mấy chuyện háo sắc ^^

Mặc Nhiên: haiz,trong truyện này ta thích Quân ca nhất, nhưng thật tội cho anh ấy, mới đầu truyện đã vào tù rồi:(


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.05.2018, 00:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 4859
Được thanks: 880 lần
Điểm: 10.12
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Biên tập: Mặc Nhiên

——— —————————

Hai ngày sau, Phượng Quân được quân vương triệu kiến, lúc cúi đầu lĩnh chỉ kìm lòng không đậu mà cong lên khóe môi.

Cho dù Phượng Vũ có vô tình với con mình cỡ nào, cũng không thể vô tình với binh phù thống lĩnh hàng vạn ngàn tướng sĩ.

Bước ra nhà giam u tối, Phượng Quân nhìn lên khoảng trời xanh lam khoáng đãng, con ngươi hơi nheo lại. Tuy trên chân vẫn còn mang nặng xiềng xích, nhưng ánh mắt mang đầy vẻ thoải mái.

Có lẽ đây là lần cuối cùng hắn có thể thưởng thức bầu trời cao rộng sáng ngời.

Yết kiến quân vương tự nhiên không thể tùy tiện, Phượng Quân được đưa đi tắm rửa tẩy sạch một thân chật vật, thay xiêm y sạch sẽ xong mới được tiến vào cấm địa của quân vương.

Tiếp nhận quần áo cung nhân đưa lên, Phượng Quân kinh ngạc phát hiện đây chính là khôi giáp hắn mặc lúc chinh chiến sa trường.

“Ta mặc cái này?” Hắn hỏi.

“Vâng ạ. Là hoàng thượng phân phó.” Cung nhân cung kính cúi đầu đáp.

Phượng Quân nhíu mày nghi ngờ, không hiểu sao Phượng Vũ lại đột nhiên khoan dung với hắn. Hắn thân mang tội trong người, sao còn có tư cách mặc bộ khôi giáp chinh chiến do chính quân vương ban cho?

Cung nhân giúp Phượng Quân mặc xong quần áo liền có thị vệ dẫn hắn đến chờ ngoài tẩm điện của quân vương.

“Khởi bẩm hoàng thượng, đại hoàng tử đã đến.”

“Để hắn một mình tiến vào.”

Tham âm trong trẻo nhưng lạnh lùng đầy uy nghiêm của Phượng Vũ truyền đến, Phượng Quân không tự chủ cao hứng hẳn lên, cho dù là chết thì trước đó cũng muốn gặp lại y một lần.

Thị vệ đẩy ra cửa điện hoa lệ, Phượng Quân nhấc chân mang khóa tiến qua bậc cửa, thanh âm xiềng xích quanh quẩn thật lâu trong tẩm điện to rộng của Phượng Vũ.

Ngồi sau thư án là một người gầy gò mảnh khảnh, thân tơ lụa màu vàng thêu hỏa phượng, hồng bào tử tượng trưng cho thân phận tôn quý, bên hông buộc thắt lưng vàng, tôn lên dáng người cao thẳng.

Phượng Quân chậm rãi ngẩng đầu, tham lam đem mỹ mạo kinh vi thiên nhân (*) của người nọ thu hết vào đáy mắt.

Người này, vô luận là dáng vẻ khắc sâu trong lòng hắn những năm ấu thơ, hoặc là dáng vẻ ba năm trước đây khi hắn rời đi, cơ bản đều không thay đổi nhiều. Cho dù là ai thấy cũng phải kinh ngạc tán thưởng, năm tháng in dấu trên thân thể người này không phải những nếp nhăn, mà là một loại khí chất tao nhã càng ngày càng tuyệt thế vô song.

Hồng y hoàng bào, chỉ sợ trong thiên hạ cũng chỉ có Phượng Vũ mới xứng mặc vào, khoát lên người càng phát ra vẻ xinh đẹp cùng uy nghiêm.

Quân vương lạnh lùng, dùng ánh mắt đảo qua Phượng Quân đang quỳ trên mặt đất. Đôi mắt đó vốn phải mang vẻ quyến rũ đào hoa, giờ này tựa như một thanh dao nhỏ lợi hại, vô hình trung làm người ta run sợ.

“Tội thần Phượng Quân khấu kiến ngô hoàng.” Phượng Quân mang tư thế nhận tội quỳ trước mặt Phượng Vũ.

“Lăng nhi nói ngươi muốn gặp trẫm?” Phượng Vũ lạnh lùng hỏi.

Nghe được thanh “Lăng nhi” kia, Phượng Quân không khỏi nhếch môi cười chua xót, đã từng có lúc hắn cũng là đứa con mà y sủng ái nhất, nhưng hiện tại muốn nghe lại tiếng gọi vô cùng thân thiết kia đã là không có khả năng.

“Đúng vậy, ta muốn gặp ngài.” Ngẩng đầu lần nữa, vẻ mặt Phượng Quân đã trở lại trấn định tự nhiên.

Phượng Vũ nhìn thẳng vào mắt hắn, vẫn là khẩu lạnh như băng: “Gặp để làm gì?”

“Ta muốn biết, ngài sẽ giết ta sao?” Phượng Quân nói thẳng.

“Giao ra binh phù, trẫm không giết ngươi.” Phượng Vũ nói.

Phượng Quân to gan lớn mật cười rộ lên. “Lý do giết ta là gì?”

Nghe vậy, sắc mặc Phượng Vũ tức khắc trầm xuống.

“Làm càn!” Y trách mắng.

“Ngài giết ta, bởi vì ta yêu ngài, hay vì sự tồn tại của ta uy hiếp ngài?” Phượng Quân bỗng nhiên xuất ra khẩu khí khiến người kinh ngạc.

Một tia sắc bén xẹt qua song mâu của Phượng Vũ.

Không hổ là hoàng tử hắn coi trọng nhất, Phượng Quân thực thông minh, nhưng có đôi khi điểm thông minh ấy lại cố tình hại chính hắn.

Nhìn vị quân vương đã lâm vào trầm tư, Phượng Quân trong lòng tự giễu chính mình, không khỏi có chút cười khổ, thẳng thắn nói.

“Rượu đêm đó không phải vì ngài kê đơn ta sao?”

Tửu lượng của hắn không kém, mà bí mật kia hắn đã tự áp lực chôn giấu trong lòng nhiều năm, làm gì có chuyện một lần say rượu đã nói thẳng ra? Huống chi hắn nhớ rõ lúc đó mình uống không nhiều, có Phượng Vũ ở đó, hắn không muốn vì uống rượu mà trước mắt mờ ảo không nhìn thấy rõ y.

Trong nhà lao hắn đã suy nghĩ rất nhiều, nghĩ đến trước kinh hồi kinh phó tướng đã cảnh cáo, nhưng lúc ấy hắn chỉ cho là phó tướng quá lo nghĩ, đừng nói hắn yêu Phượng Vũ, cho dù hắn thật sự chỉ xem Phượng Vũ như phụ thân, thì có đứa con nào lại tin chuyện người cha từ nhỏ cưng chìu mình lại tính toán muốn giết mình? Đó là chưa kể hắn đã vì y mà chinh chiến sa trường, anh dũng giết địch.

Một khắc trước khi vào thiên lao, Phượng Quân vẫn là tin tưởng Phượng Vũ vì hắn không biết thổ thẹn mà ái mộ y nên muốn giết hắn. Nhưng sau khi tự trách, hắn lấy lại bình tĩnh liền hiểu rõ hết thảy, nhưng chân tướng này càng khiến hắn đau lòng.

Nguyên lai bản thân mình vất vả chinh chiến mấy năm, chịu nỗi tương tư dày vò đau khổ suốt mấy năm, đổi lại không phải niềm tin của Phượng Vũ, mà là nghi kỵ thà giết lầm còn hơn bỏ sót.

Đừng nói Phượng Vũ là một quân vương anh minh như thế, cho dù y có vô năng ngu ngốc, Phượng Quân cũng không bao giờ có ý niệm muốn sát phụ đoạt vị trong đầu!

Phượng Quân nên vì tự trào phúng bản thân mà cuồng tiếu một hồi.

Phượng Vũ hạ mê hồn dược trong rượu của hắn, bất quá chỉ muốn biết hắn có ý muốn phản bội mình hay không, nhưng ngoài ý muốn lại nghe đến tràng bày tỏ ái mộ của hắn.

Khôn khéo như Phượng Vũ cũng phải có lúc tính sai.

Phượng Vũ rất khinh thường những người hay chống chế, nếu Phượng Quân đã đoán được chân tướng, y cũng không phủ nhận hay giải thích thêm, chỉ hỏi: “Binh phù, ngươi giao hay không giao?”

Phượng Quân thản nhiên: “Giao lại binh phù, ta sẽ không còn giá trị gì để ở cạnh ngài nữa?”

Phượng Vũ nói: “Ngươi vẫn có thể là đại hoàng tử của trẫm.”

“Ngươi ngài sẽ không còn đối xử với ta như đứa con ngài yêu thương nhất nữa.”

“Đó là vì ngươi căn bản không xem trẫm như phụ thân!”

“Ta có. Ta xem ngài như người cha ta yêu nhất, đồng thời cũng là người ta yêu nhất.” Phượng Quân thâm tình nhìn vị quân vương đang từ trên cao nhìn xuống mình. Hắn không sợ hãi, không hối hận, thái độ kiên quyết.

“Hoang đường!” Phượng Vũ quát to, đôi mắt tràn ngập tức giận. Phượng Quân dùng ánh mắt nồng cháy như thế nhìn y, không phải cái yêu đầy kính ngưỡng như các phi thiếp chốn hậu cung, mà là một loại cảm tình mang theo dục vọng. Ánh mắt càn quấy này rõ ràng la đang kinh thường uy nghiêm của quân vương!

“Đúng vậy, ta yêu ngài chính là một chuyện hoang đường, nhưng bất luận là ngài, hay chính bản thân ta cũng không thể ngăn cản thứ tình cảm hoang đường này lan tràn.” Phượng Quân quật cường ngẩng đầu nhình phụ thân hắn, quân vương của hắn. Qua ánh mắt trong suốt của hắn có thể thấy được phần tình cảm quý mến rõ ràng với Phượng Vũ đang tràn đầy.

Trong con ngươi của vị quân vương mọi người đều sợ hãi phát ra hào quang lợi hại. Mà Phượng Quân lại cô đơn tham luyến thưởng thức phần mỹ miều cường thế đó, bởi vì hắn đã từng cảm thụ được ôn nhu cùng yêu thương trong đôi mắt này, từng cảm thụ một mặt ôn nhu mà quân vương lãnh khốc này không muốn cho người khác biết.

“Đừng dùng ánh mắt như vậy nhìn trẫm!” Phượng Vũ phẫn nộ quát, một cước đá vào ngực Phượng Quân.

Nếu hôm nay Phượng Quân quỳ gối trước mặt y ngoan ngoãn nhận tội, có lẽ y sẽ khoan dung một chút. Nhưng Phượng Quân không biết sống chết lại cố tình dùng ánh mắt khinh nhờn như vậy nhìn hắn, khiến hắn nhớ tới đôi mắt của một người đã nằm sâu dưới ba tấc đất.

“Trẫm hận nhất chính là đôi mắt  này của ngươi.” Y cay nghiệt nói, tựa như ước gì có thể tháo bỏ hai tròng mắt của Phượng Quân.

Phượng Quân ngã trên mặt đất, ngạc nhiên khôn tả.

Không, không đúng! Hắn nhớ rõ Phượng Vũ từng nói, mẫu phi của hắn yêu nhất đôi mắt này, cho nên trước đây Phượng Vũ luôn khen mắt hắn đẹp, vừa đen vừa sáng, giống như sao trời.

“Ngươi có biết đôi mắt này của ngươi giống ai không?” Phượng Vũ đột nhiên hỏi.

Phượng Quân lắc đầu, mắt hắn không giống Phượng Vũ, cũng không giống mẫu phi đã mất sớm chỉ để lại cho hắn bức họa kia.

Phượng Vũ âm lãnh cười rộ lên, tiếng cười mang theo một loại hận ý khiến Phượng Quân cảm thấy lạnh buốt thấu xương.

Phượng Vũ tàn nhẫn gằn từng chữ.

“Đôi mắt này của ngươi, cùng với mắt của cha ruột ngươi, cơ hồ giống nhau như đúc.”

Phượng Quân khiếp sợ nhìn hắn, không thể tin nổi.

“Mẫu phi của ngươi lừa gạt trẫm, khiến trẫm không công nuôi con cho nàng suốt hai mươi năm.”

——— ——————-

(*)Kinh vi thiên nhân: người trên trời cũng phải kinh ngạc => đẹp hơn tiên ^^Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 45 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.