Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Tập hợp đoản văn ngọt về Thử Miêu - Thử Miêu Vương Đạo

 
Có bài mới 19.05.2018, 08:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 21.09.2016, 17:51
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 317
Được thanks: 782 lần
Điểm: 17.57
Có bài mới [Đam mỹ - Đồng nhân] Tập hợp đoản văn ngọt về Thử Miêu - Thử Miêu Vương Đạo - Điểm: 7
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tên truyện: Tập hợp đoản văn ngọt về Thử Miêu

Tác giả: Thử Miêu Vương Đạo

Thể loại: đam mỹ, cổ đại, đồng nhân

Nguồn: https://thoigianvodinhhinh.wordpress.com

Số chương: Chưa xác định

Giới thiệu:

Ngồi đờ ở nhà một mình, vậy là tự nhiên muốn sưu tầm các đoản văn thử miêu nhẹ nhàng, ngọt ngào một chút. Truyện chẳng có đầu chẳng có cuối, không có nội dung và cốt truyện, không phá án cũng không có mâu thuẫn thường ngày, chỉ đơn giản là một phân cảnh trong cuộc sống của hai người mà thôi (Nguyệt mượn lời nhà Thử Miêu Vương Đạo, không phải lời của Nguyệt nghĩ nha).

P/s: Cũng giống như Tập hợp tản văn Long Đồ Án và Quỷ Hành Thiên Hạ, topic này là tập hợp đoản văn (vì không có văn án và mỗi đoản chỉ là một bài viết), Nguyệt đăng thành tập hợp chứ không phải bên nhà Thử Miêu Vương Đạo đăng thành tập hợp. Hi vọng các bạn đọc vui vẻ.
Đã sửa bởi Minh Huyền Phong lúc 20.05.2018, 14:46.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Minh Huyền Phong về bài viết trên: Lăng Nguyệt
Có bài mới 19.05.2018, 08:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 21.09.2016, 17:51
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 317
Được thanks: 782 lần
Điểm: 17.57
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Tập hợp đoản văn ngọt về Thử Miêu - Thử Miêu Vương Đạo - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


KHÔNG ĐỀ

images

Trên sơn đạo quanh co thấp thoáng xuất hiện hai bóng người ngựa, ngựa một đỏ thẫm một trắng tuyết, cùng là bảo mã vô song. Hai người cưỡi ngựa đều đội đấu lạp nhìn không rõ mặt, người ngồi trên con ngựa đỏ thẫm mặc y bào màu thanh thiên, người còn lại cưỡi con ngựa trắng toát kia một thân cũng là bạch y, giữa khu rừng rậm rạp mờ tối có vẻ chói mắt…

Lam y nhân ngước lên nhìn bầu trời âm u qua kẽ lá, quay sang nói với bạch y nhân đang cưỡi ngựa bên cạnh:  

“Ngọc Đường, trời sắp mưa...”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, đưa tay chỉ về phía trước:

“Nếu ta nhớ không nhầm, phía trước có căn nhà gỗ, dù sao cũng phải đi hơn nửa ngày nữa mới qua  rừng, chúng ta tới đó tránh mưa nghỉ đêm.”

Triển Chiêu nhìn nhìn hắn nghi ngờ.

“Ngươi nói từng qua đây ba năm trước, ngươi còn nhớ rõ như vậy.”

Bạch Ngọc Đường cười cười, “ Miêu nhi, ta không như ngươi a. Đi đâu lạc đó, quá một năm liền không nhớ đường.”, nói xong liền thúc ngựa chạy nhanh về phía trước.

Triển Chiêu ngẩn người, chưa kịp trừng mắt lại Bạch Ngọc Đường đã đi mất, lòng buồn bực chạy ngựa theo.

Vừa bước vào nhà gỗ, ngoài trời liền bắt đầu mưa. Trên cửa đóng một lớp bụi mỏng, xem chừng một tháng rồi chưa có người ở qua. Triển Chiêu dùng một búi cỏ khô nhỏ phủi sạch đất bụi ở một góc, sau đó trải một lớp cỏ lên để hai người nghỉ ngơi. Thật may ở đây có gỗ sẵn, có thể nhóm lửa luôn ngay được, nếu phải ra ngoài kia tìm sẽ mất nhiều thời gian.

Sấm sét ầm vang trên bầu trời, Bạch Ngọc Đường đang nhóm lửa liền cảm nhận được có người nắm lấy vạt áo của mình. Quay đầu lại, Triển Chiêu nhìn hắn chớp chớp mắt.

“Ngọc Đường, nhóm lửa nhanh lên a.”

Bạch Ngọc Đường chợt nhớ lại một chuyện rất thú vị, bật cười hỏi hắn:

“Ngươi qua nhiều năm như vậy vẫn còn sợ sấm sét?”

Triển Chiêu híp mắt lườm, hiển nhiên không vui, "Là không thích, không phải sợ. Còn ngươi, qua bao năm như vậy sao vẫn khiết phích? Nhìn thấy thứ gì bẩn bẩn liền muốn phun?”

Bạch Ngọc Đường lắc lắc đầu không cho là đúng.

“Người nào mấy hôm trước ngủ ở bãi cỏ còn lấy ta làm đệm.”

“Ta cũng chỉ mượn bụng ngươi làm gối.”

“Ngươi lấy ngoại bào của ta làm thảm nằm, đương nhiên chỉ cần lấy bụng ta làm gối nữa là đủ.” Khoé miệng Bạch Ngọc Đường khẽ cong lên, nhìn nhìn Triển Chiêu đang á khẩu xấu hổ. Con mèo này càng ngày càng thích làm loạn, đối với hắn yêu cầu linh tinh gì đó ngày càng nhiều. Bất quá, dáng vẻ lúc đó rất khả ái.

Hai người ngồi trên đám cỏ khô tựa vào nhau nghỉ ngơi, Bạch Ngọc Đường chỉ là nhắm mắt dưỡng thần, Triển Chiêu là muốn ngủ thật. Tay phải Triển Chiêu còn nắm chặt lấy tay trái của Bạch Ngọc Đường, mỗi lần ngoài trời có sấm, Bạch Ngọc Đường lại cảm thấy dường như hắn dựa vào mình nhiều hơn.Mưa dài không ngớt, gần đến nửa đêm, Bạch Ngọc Đường nghe ngoài cửa vọng đến có tiếng người đang vội vàng tới, còn có tiếng ngựa hí vang. Hai con ngựa của bọn họ đang nằm ngủ đằng xa cũng ngẩng đầu dậy.

“Miêu nhi...”, Bạch Ngọc Đường khẽ gọi Triển Chiêu, “ Có người tới.”

“Ân.” Triển Chiêu khẽ đáp một tiếng, sau đó tiếp tục ngủ, cũng không định thức dậy.

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ nhìn hắn, sau đó cũng để hắn ngủ, mình thì thức chờ. Đám người tới ngày một gần, đã nghe được tiếng nói chuyện rất lớn ở bên ngoài. Cửa đột ngột bị đẩy mạnh mở ra, một bóng người lanh lẹ nhảy vào.

Người bước vào là một tiểu cô nương, cô nương kia sau khi cởi áo choàng bên ngoài liền rũ rũ thật mạnh, ngước lên nhìn Bạch Ngọc Đường. Cô nương này mới chừng mười sáu tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy mỹ nam tử như vậy lập tức ngẩn người, Bạch Ngọc Đường lại nhìn nàng chằm chằm khiến nàng xấu hổ, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức đỏ bừng lên.

“Đào nhi, mau giúp bọn tỉ tỉ mang đồ.” Bên ngoài, tiếng một nữ nhân gọi vọng vào.

“Nga, muội tới đây…”

Bạch Ngọc Đường nghe tiếng liền biết là nữ nhân giang hồ, nữ nhân nửa đêm cưỡi ngựa qua rừng đều không phải tiểu thư khuê các, tiếng nói nghe rất có lực, hơn nữa, xem ra bên ngoài là một đoàn nữ nhân. Trong lòng hắn vừa nghĩ đến một đám nữ nhân liền bất giác khẽ thở dài, nữ nhân thường rắc rối, khi khó chịu lại không thể ra tay với các nàng.

Người bên cạnh bỗng cựa mình một cái, vai Bạch Ngọc Đường cũng nhẹ bẫng, quay sang, Triển Chiêu đã tỉnh rồi, mắt mở lớn nhìn ra cửa.

Không ngoài sự đoán của Bạch Ngọc Đường, đoàn người tới là nữ nhân giang hồ, Triển Chiêu nhìn từng người từng người bước vào mà mắt nháy liên hồi, ghé sát vào Bạch Ngọc Đường khẽ nói: “Ai, sao lại nhiều nữ nhân như vậy? Ngươi nhìn, một nam nhân cũng không có.”

Bạch Ngọc Đường thấy dáng vẻ tò mò của hắn có chút muốn cười:

“Ngươi quan tâm nhiều như vậy làm gì? Không ngủ nữa? Lúc ta gọi thì không dậy, vừa nghe tiếng nữ nhân mắt đã mở rồi.”

Triển Chiêu liếc hắn, không chịu thua kém cũng lên tiếng:

“Nga, ta nhìn xem ai đẹp nhất, giới thiệu một chút cho Bạch Ngũ gia. Bất quá nhìn đi nhìn lại, còn thấy không đẹp bằng Ngũ gia đâu.”

Mí mắt Bạch Ngọc Đường giật giật, đưa tay ra niết cằm hắn một cái, cười cười:

“Miệng lưỡi giảo hoạt trơn tru a miêu.”

Bên này hai người đùa giỡn qua đùa giỡn lại, bên kia đám nữ nhân mới tới người nào người nấy đều ngẩn người mà xem bọn họ. Hai người nam nhân trong miếu đều là tuyệt mỹ nam tử, bất quá một chút cũng không để ý đến nữ nhân bọn họ, quay đầu nói chuyện khẽ với nhau còn trừng mắt đi đi lại lại. Nam nhân bạch y bỗng nhiên cười một tiếng, sau đó đưa tay niết cằm lam y nhân bên cạnh, bộ dáng… thực thân thiết.

Triển Chiêu vội bắt lấy tay Bạch Ngọc Đường, khẽ ho nói thầm với hắn:

“Không phải chỉ có mỗi hai chúng ta, ngươi ổn trọng một chút.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu thu tay, cũng không đùa giỡn nữa, hai người cùng liếc qua đám nữ nhân mới tới. Bọn họ đang mỗi người một việc cũng chuẩn bị nơi ngủ, một người lôi hoả tập (mồi lửa) ra nhóm lửa, bất quá, thỉnh thoảng vẫn không kiềm được liếc qua chỗ Triển Chiêu.

“Cô nương…” Triển Chiêu hướng đến nữ nhân đang nhóm lửa gọi một tiếng, “Có thể lấy lửa chỗ chúng ta.”

Người Triển Chiêu gọi xem chừng là đại tỉ, tuổi dường như còn muốn lớn hơn hai người một hai năm, chừng hai tư hai lăm gì đó. nàng không như mấy muội muội mình thấy hai người thì xấu hổ đỏ mặt, đôi lúc cũng liếc qua nhìn, nhưng ánh mắt kia rõ ràng là canh chừng. Dù sao nhóm của nàng cũng chỉ toàn là nữ nhân, hai người nam nhân ở trong miếu rõ ràng là người giang hồ, ngựa nàng nhìn qua đã biết ngay bảo mã, một đao một kiếm để trên cỏ đều là thượng cổ thần khí, nếu hai nam nhân này có ý xấu, nàng không chắc có thể bảo vệ được cho các muội muội.

Vị đại tỉ kia ngước lên nhìn Triển Chiêu, tâm nói người này thật ôn nhã, ánh mắt cũng thật sáng, không hề có tà tâm, vừa gặp đã khiến người ta có cảm giác tin tưởng được. Vì thế, nàng cũng không khách khí liền tới lấy lửa, sau đó nói lời cảm tạ.

Đám nữ nhân nhóm lửa xong thì bắt đầu ngồi chụm với nhau lấy lương khô và nước uống ra ăn cùng nói chuyện, Triển Chiêu đếm đếm, có mười một người, người nhỏ tuổi nhất xem chừng là tiểu cô nương mặc xiêm y màu phấn hồng, gọi Đào nhi, mấy cô nương xung quanh đều chiều nàng hơn.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường hiện tại không ngủ nữa, ngồi dựa vào nhau nói chuyện. Dù sao nhóm nữ nhân nói chuyện tuy nhỏ nhưng mười bốn người, trong căn nhà gỗ này vẫn ồn ào, muốn ngủ cũng khó. Vị đại tỉ sau khi lấy lương khô chia cho các tỉ muội, bỗng quay đầu qua nhìn hai người, lên tiếng hỏi:

“Hai người muốn ăn cùng không?”

Triển Chiêu cười lắc đầu từ chối, bên cạnh, Bạch Ngọc Đường không hiểu sao từ nãy tới giờ lại chỉ nhìn chăm chăm vào tiểu cô nương Đào nhi kia, không một chút để ý xung quanh.

Đại tỉ kia thấy hắn nhìn như vậy thì lo lắng. Nam nhân bạch y này khác với nam nhân lam y đi cùng, mặc dù tuấn mỹ cực suất, bất quá ánh mắt mang hoa đào lại có phần sắc bén lành lạnh, cả người đầy tà khí, cử chỉ phóng đãng tuỳ tiện, nhìn Đào nhi chăm chú như vậy có ý gì.

Nàng bất giác nắm kiếm, hướng đến Triển Chiêu dò hỏi:

“Hai vị là…”

“ Tình nhân.”

Triển Chiêu nghẹn lời, nhìn sang. Bạch Ngọc Đường không biết từ bao giờ đột nhiên quay sang nhìn nàng, còn rất nhanh cướp lời Triển Chiêu. Chuột chết, Triển Chiêu mắng thầm, lại đi rêu rao.

Vị đại tỉ kia đương nhiên sửng sốt, không chỉ nàng, toàn bộ các cô nương cũng nhìn hai người bọn họ, mắt đồng loạt mở tròn.

Triển Chiêu trừng qua Bạch Ngọc Đường một cái, sau đó hướng vị đại tỉ gật đầu:

“Đúng là tình nhân. Cô nương, không cần lo.”

Triển Chiêu đáp xong còn mỉm cười trấn an nàng, hắn hiểu cảm giác của nữ tử này. Mà nữ tử được hắn cười một cái, trên gương mặt nghiêm túc bỗng nhiên phớt hồng một trận, luống cuống gật đầu liền quay đi.

Bạch Ngọc Đường thu hết phản ứng của nàng vào trong mắt, tâm khó chịu, con mèo lại gieo hoa đào. Đã nói không thể tuỳ tiện cười với người khác, hắn còn không nghe.

“Này, ngươi nhìn cô nương nhà người ta làm gì? Ngươi không nhìn đã đủ quyến rũ rồi, đừng có nhìn nữa." Triển Chiêu đưa tay huých Bạch Ngọc Đường một cái.

Bạch Ngọc Đường biết con mèo đang bắt đầu ăn giấm, vui vẻ cười nói:

“Ta thấy nàng giống một người, nhìn kĩ một chút xem sao.”

“Giống ai?”

Triển Chiêu bắt đầu tò mò, bây giờ tới phiên hắn nhìn chằm chằm người ta. Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ kéo đường nhìn của hắn qua một bên.

“Ngươi đừng có nhìn, gieo một hoa đào còn chưa đủ a.?. Ngươi còn nhớ Tịch Thiên? Hắn lấy một thê tử ở một gia trang toàn nữ nhân, nghe nói có nữ nhi lớn mười sáu tuổi cũng đưa vào gia trang đó học võ nghệ. Ngươi chưa nhìn qua thê tử của hắn nên không biết, tiểu cô nương kia giống thê tử của hắn quá tám phần. Kia không chừng là nữ nhi của Tịch Thiên.”

“Như vậy...” Triển Chiêu nổi tính trẻ con lên, lập tức muốn đi qua hỏi một chút. Tịch Thiên là bằng hữu Bạch Ngọc Đường giới thiệu cho hắn, bất quá lại thân với hắn hơn. Triển Chiêu thấy người này là lão bằng hữu tốt, Bạch Ngọc Đường lại chê hắn mới ba sáu tuổi suy nghĩ đã già, quá mức nghiêm túc, mời đi uống rượu lại luôn giữ mình hiếm khi uống say…

Bạch Ngọc Đường thấy hắn hưng phấn như vậy liền dở khóc dở cười đè lại, nói:

“Ngươi biết là được rồi, trông ngươi kìa, nàng cũng không phải cá.”

Triển Chiêu trừng Bạch Ngọc Đường một cái, ý định thăm hỏi cô nương nhà người ta cũng dừng lại, nhưng thỉnh thoảng vẫn liếc liếc qua. Âm thầm khen ngợi khuê nữ bằng hữu thật khả ái.

Mưa ngoài trời dường như vẫn không có ý ngớt, sấm ầm vang trên bầu trời, gió mạnh mỗi lần thổi qua, trong căn nhà gỗ nhỏ đều có thể nghe được tiếng cành cây bị bạt ngoài cửa, tiếng mái rung rung kẹt kẹt vang lên, có chút đáng sợ.

Triển Chiêu tỉnh một lát, nói chuyện một hồi với Bạch Ngọc Đường lại buồn ngủ, mắt nháy nháy vài cái liền dựa người vào Bạch Ngọc Đường, nhắm lại.

Bạch Ngọc Đường thì không muốn ngủ lắm, nhìn thấy con mèo bộ dáng mệt mỏi muốn ngủ như vậy, lại nhìn hắn đang dựa dựa vào mình, tâm nói phỏng chừng không thoải mái lắm đâu, vì thế đưa tay khẽ đẩy Triển Chiêu một cái, nói nhẹ.

“Miêu nhi, nằm lên đùi ta ngủ. Dựa như vậy một đêm mai cổ ngươi liền tê.”

Triển Chiêu nghe hắn nói vậy, chần chừ một chút.

“Nằm cả đêm, chân ngươi mai đứng cũng sẽ tê.”

Bạch Ngọc Đường bật cười, tay vừa lấy ra một chiếc trường bào khoác ngoài phủ lên cỏ cho Triển Chiêu nằm, xong đâu đấy liền kéo Triển Chiêu nằm xuống gác lên đùi mình, đưa tay vén mấy sợi tóc phủ trên mặt hắn, ánh mắt thâm tình.

“Ngủ đi, cổ ngươi tê ta phải xoa bóp, chân ta tê duỗi vài cái liền đi được.”

Khoé miệng Triển Chiêu từ từ cong lên, tâm tình cực hảo, đưa bàn tay ra cho Bạch Ngọc Đường nắm, không quá chặt, nhưng có thể cảm nhận được độ ấm truyền qua, một lát liền ngủ say.

Nhóm nữ nhân hầu như đã ngủ hết, chỉ còn lại hai người thức canh, trong đó có vị đại tỉ nọ. Căn nhà gỗ không lớn, khoảng cách của hai người với bọn họ khoảng mười mét gì đó, đủ xa để mấy cô nương cảm thấy an toàn. Hai người bên này nói chuyện, hai nữ tử đang thức đương nhiên không những nhìn rõ một người gối lên đùi một người còn nghe thanh thanh sở sở những lời hai người nói. Nháy mắt, trên gương mặt của hai nữ tử lập tức có chút hồng hồng. Tình nhân nói chuyện quả nhiên có lực sát thương.

Bạch Ngọc Đường nhìn hai cô nương kia sắc mặt cũng rất mệt mỏi, nữ tử dù sao cũng khác nam tử, nhìn qua Triển Chiêu, thực sự không hiểu sao lại lên tiếng.

“Hai các ngươi mệt liền ngủ, ta sẽ canh đêm.”

Hai cô nương kinh ngạc quay qua Bạch Ngọc Đường, thấy hắn chỉ nhìn đáp lại hai người một chút lại dời tầm mắt đến nam tử đang nằm, đưa bàn tay không bị nắm ra vuốt vuốt má người nọ. Hai cô nương nhìn nhìn nhau, vị đại tỉ khẽ khẽ gật đầu một cái, cô nương kia lập tức cùng dựa vào các tỉ muội khác nằm nghỉ.

Qua một thời gian lâu nữa, bên kia Bạch Ngọc Đường nhắm mắt dưỡng thần, mà vị đại tỉ kia cuối cùng cũng nằm xuống nghỉ. Hai người kia muốn lại hại bọn họ thì đã ra tay rồi, đều là cao thủ cả, mười một nữ nhân các nàng có cùng nhau hợp sức cũng không đánh lại được. Càng không nhắc đến việc, hai người bọn họ còn có quan hệ kia.

Sáng sớm hôm sau, khi tia nắng mờ nhạt như khói lọt vào cửa, mi mắt Bạch Ngọc Đường nhẹ rung rung liền chậm rãi mở ra. Cúi đầu xuống nhìn con mèo nọ, cả người nằm nghiêng mặt hướng ra ngoài, ngủ say đến mức má còn ửng hồng. Bạch Ngọc Đường chăm chú nhìn một lúc liền ngẩng đầu liếc đám nữ nhân ngủ phía trước, sau tiếp tục cúi xuống nhìn nhìn… Cuối cùng, Bạch Ngũ gia không kiềm được cúi đầu xuống hướng đến nơi trắng trắng hồng hồng mềm mềm kia cắn một cái… Hành động này liền trực tiếp thức tỉnh Triển Chiêu đang say ngủ.

Triển Nam hiệp đang mơ ăn con cua, liền mơ thấy bị cua kẹp một cái thì bừng tỉnh. Mơ mơ hồ hồ cảm thấy má bên của mình ướt ướt còn có cảm giác kì dị, cực kì vô tội ôm má ngồi dậy nhìn nam nhân bạch y tiêu sái trước mặt.

Bạch Ngọc Đường vừa thấy bộ mặt mới dậy cực thú vị của hắn liền bật cười vui vẻ, duỗi duỗi chân vài cái đứng dậy, thực sự là bị tê cứng rồi. Lại lôi kéo Triển Chiêu vẫn chưa tỉnh ngủ đứng dậy, đưa cho hắn túi nước để hắn rửa mặt cùng súc miệng.

Triển Chiêu thần thanh khí sảng rồi, quan sát Bạch Ngọc Đường đang vỗ nước lên mặt, hỏi: “Ngươi cả đêm qua không ngủ ?”

Bạch Ngọc Đường thu dọn các thứ, không đáp câu hỏi của Triển Chiêu mà nói chuyện khác.

“Mau đi nhanh, qua rừng đến thành trấn tới tìm khách điếm ăn trưa luôn. Tối qua cũng chỉ ăn chút lương khô, ngươi có đói không?"

Triển Chiêu gật gật đầu, nhìn hắn cuộn áo choàng đưa vào tay nải, lại cho ngựa uống nước, trên gương mặt hình như thoáng chút mệt mỏi thì lòng lập tức áy náy, đưa tay kéo tay áo Bạch Ngọc Đường một cái.

“Ngươi lần sau ngủ, ta sẽ canh đêm.”

Bạch Ngọc Đường nghe hắn nói thì bật cười nhẹ, tâm ấm áp tràn đầy. Đột nhiên ghé sát vào tai Triển Chiêu nói nhỏ một câu không rõ: “Không ngại, tối nay… là được rồi.”

Triển Chiêu híp đôi mắt đá mèo nhìn hắn, khoé miệng thế nhưng lại cong cong tủm tỉm cười, cười đến mức Bạch Ngọc Đường mệt mỏi cả một đêm đều tan biến, hơn nữa tâm còn nhộn nhạo cực làm muốn làm mấy thứ linh tinh này nọ. Vì thế, môi lại một lần nữa nhoáng lên chạm nhẹ vào đôi môi đang cười của Triển Chiêu. Sau đó cầm lấy tay Triển Chiêu kéo bước ra ngoài, thầm nghĩ một đêm không ngủ của mình thực là đáng giá.

Tiếng ngựa đát đát đát vang lên rồi dần xa…

Trong căn nhà gỗ, mi mắt đang nhắm chặt của vị đại tỉ nọ đột nhiên mở bừng, gương mặt không hiểu sao lại cứ từ từ mà đỏ lựng lên. Nàng vốn dĩ ngủ không sâu, đã sớm tỉnh rồi…

—-


Đã sửa bởi Minh Huyền Phong lúc 20.05.2018, 14:47.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Minh Huyền Phong về bài viết trên: Lăng Nguyệt
Có bài mới 19.05.2018, 09:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 21.09.2016, 17:51
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 317
Được thanks: 782 lần
Điểm: 17.57
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Tập hợp đoản văn ngọt về Thử Miêu - Thử Miêu Vương Đạo - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


AI CŨNG GIỐNG

Thể loại: Thử miêu đồng nhân, đoản văn, 1×1

Tác giả: Thoigianvodinhhinh

“Anh Bạch, chờ em lâu không ?.”

Theo tiếng nói bất ngờ vang lên, bên vai cũng bị đập cho một cái không mạnh không nhẹ. Bạch Ngọc Đường quay nhìn cậu thiếu niên trẻ tuổi có đôi mắt sáng nọ, cười lại đáp.

“Mới một lát. Tối nay em muốn ăn gì, buffet thịt nướng không ?”

Cậu thanh niên mạnh gật đầu một cái, hai người chầm chậm đi bộ đến chiếc xe thể thao trắng đậu ở phía bên kia đường, nhanh chóng lao vút đi.Bạch Ngọc Đường cùng cậu thanh niên tên Triển Vệ này quen biết nhau được gần một năm.

Lần đầu tiên gặp là ở tiệc sinh nhật của cô em họ, chẳng tốn công lấy được số điện thoại của người ta, mấy hôm sau thì mời đi chơi. Đương nhiên không thể quá gấp cũng không thể tỏ vẻ thân thiết nhanh, mấy lần đầu đều có một đám bạn cô em họ đi cùng, sau đó tách riêng cho đến tận bây giờ.

Bạch Ngọc Đường 26 tuổi, Triển Vệ chỉ khoảng 17, chênh lệch chẳng hề nhỏ, suy nghĩ hành động đương nhiên khác nhau, thực ra mà nói để làm bạn thì Bạch Ngọc Đường chẳng bao giờ chọn.

Hắn tiếp cận Triển Vệ là vì cậu giống một người khác đến bảy phần.

Người khác ở đây là chỉ một người tên Triển Chiêu

Triển Chiêu – cái tên này tồn tại đặc biệt trong lòng Bạch Ngọc Đường.

Khi mười tuổi, Bạch Ngọc Đường một đêm đi ngủ, ngủ đến hôn mê, không thương không bệnh, cực kì khó hiểu, bác sĩ cũng không chuẩn đoán ra hắn bị làm sao. Một tuần sau tự động tỉnh dậy, có điều không trở lại như bình thường, bởi vì hắn nhớ lại vài chuyện.

Thứ nhất, hắn có kiếp trước, kiếp trước cũng tên Bạch Ngọc Đường, danh hào Cẩm Mao Thử.

Thứ hai, hắn có một người tình kiếp trước, yêu rất sâu đậm, là Nam hiệp Triển Chiêu dưới triều Tống, cả hai sống cùng nhau đến bạch đầu, nhận nuôi ba đứa nhỏ, một nhà cực kì hạnh phúc. Mà hắn cùng Triển Chiêu, trước sau mất chỉ có nửa ngày.

Thứ ba, hắn nhất định phải tìm được Triển Chiêu.

Từ lúc bắt đầu nhớ lại, đến giờ trôi qua liền mười mấy năm, bắt đầu cảm thấy bức bối nản lòng, kiên nhẫn cũng sắp mòn rồi thì Triển Vệ xuất hiện.

Nhìn qua tương đối giống Triển Chiêu lúc còn niên thiếu, còn là họ Triển.

Chỉ là tính cách thật ra không giống lắm. Triển Vệ giống Triển Chiêu ở chỗ rất cố chấp bướng bỉnh, nhưng hơi nóng nảy, trong nhà chiều từ nhỏ mà sinh hư, cũng kiêu căng một chút.

Có điều Bạch Ngọc Đường không do dự, hắn vẫn tiếp tục ngầm tán tỉnh, có bất cứ cơ hội nào đều không bỏ qua tiếp cận dần dần. Thời gian này thân thiết đủ rồi, khi vừa tính đến bước thứ hai, khiến cho Triển Vệ yêu hắn, Bạch Ngọc Đường gặp sự cố.

Triển Vệ có một người em sinh đôi, ngoại hình rất giống Triển Vệ, khác ở chỗ vừa có sự cuốn hút của nữ giới lẫn nam giới, là vẻ đẹp trung tính. Tuy giống Triển Chiển ít hơn, nhưng bực mình ở chỗ, tính cách có phần giống hơn.

Chỉn chu cẩn thận, cũng rất hiền hòa, suy nghĩ chín chắn chứ không nông cạn trẻ con như Triển Vệ, bất quá hơi nhút nhát e ngại. Giới tính cũng lệch, Triển Như Ngọc nhìn qua đã biết là con gái.

Bạch Ngọc Đường nghĩ rồi nghĩ, quyết định tán tỉnh cả hai. Chưa biết ai mới là Triển Chiêu, hắn không thể để có người xen vào trong lúc hắn còn chưa tìm được đáp án.

Nữ giới đứng trước Bạch Ngọc Đường, nhìn cái mặt hắn đã đổ ầm ầm, nói gì đến cử chỉ ân cần lo lắng. Triển Như Ngọc chỉ cần hai tháng đã thầm mến Bạch Ngọc Đường.

Một lần đi chơi muộn, Bạch Ngọc Đường rẽ vào một cửa hàng nhỏ mua mấy lon bia lạnh, hai anh em Triển Vệ chờ bên ngoài, hắn vắng mặt có một lát, vậy mà hai người đã bị một đám thanh niên trêu chọc.

Triển Vệ nóng nảy, đám thanh niên kia vừa mới nói một câu đã mắng lại cả chương văn dài, tức giận đẩy mạnh một kẻ trong đám ngã nhào. Kết quả là ăn đánh luôn.

Triển Như Ngọc bị một đứa nắm tay ôm vai, giãy không được, cả người run lên, sợ đến mức không nói được gì, chỉ biết khóc.

Bạch Ngọc Đường vừa bước ra khỏi cửa hàng thì gặp cảnh này, chẳng nói nhiều, tiến đến giật được Triển Như Ngọc ôm lấy, bẻ vặn tay kẻ nọ, hai người còn lại đang đánh Triển Vệ, hắn cũng chỉ tặng cho một đá, lập tức nằm thẳng.

“Người của tao mà cũng dám động vào, hôm nay chúng mày chết chắc rồi.”

Trút giận cho Triển Vệ, hắn ra tay tương đối mạnh, đánh như cuồng phong bão táp, người bên đường lẫn hai anh em họ Triển chỉ biết mở to mắt nhìn, không ai dám đến can.

Đánh xong, phủi quần áo, dắt hai người đi tiếp, vẻ mặt từ đầu đến cuối vẫn lạnh lạnh, nói chung là cool ngầu không thể không tán dương.

Sau vụ đó Triển Như Ngọc hoàn toàn đổ hắn, Triển Vệ thì vạn phần sùng bái.Đương lúc đang rối bời không biết chọn ai để hạ thủ, Bạch Ngọc Đường lại có tin mới.

“Anh Bạch, để em giới thiệu cho anh, đây là chị họ em, Triển Tố Lan.” Hai anh em họ Triển nhìn hắn tủm tỉm cười, thấy gương mặt kinh ngạc của hắn thì cực thỏa mãn.

Trong đầu Bạch Ngọc Đường lúc này ầm ầm rung động, thế nào lại xuất hiện một người giống Triển Chiêu nữa rồi?!!!!

“Chào em, anh là Bạch Ngọc Đường.” Hắn cực kì bình tĩnh nhìn người ta, gật đầu chào một cái.

Cô gái kia có đôi mắt rất trong trẻo, nhẹ cười, tiếng nói cũng nhẹ như tiếng đàn. “Xin chào.”

Triển Tố Lan là sinh viên đại học mới ra trường, khoảng 23, đến thành phố này nghỉ chơi một tháng với em họ. Bạch Ngọc Đường tiếp xúc vài lần, rất nhanh đoán ra được tính cách của cô, mà cũng càng thêm rối.

Triển Tố Lan lớn tuổi hơn, đương nhiên suy nghĩ hành động cũng chững chạc, rất hay cười, là kiểu người ôn hòa dễ chịu, đối với ai cũng rất tốt, thường hay nói.

Người mới này, còn có nhiều đặc điểm như Triển Chiêu hơn hai anh em sinh đôi.

Lần này hắn tốn mất một ngày suy tư, cuối cùng vẫn quyết định tóm hết. Một ngày cũng đủ để một người thích một người khác, nữa là một tháng.

Vậy nên Triển Tố Lan trở thành khách đặc biệt với Bạch Ngọc Đường.

Được nửa tháng, anh trai ruột của Triển Tố Lan cũng đến chơi. Lúc biết tin, hắn thầm nghĩ, người này mà còn giống Triển Chiêu nữa, hắn sẽ không biết làm thế nào.

Quả nhiên là giống! Dáng người cao ráo, rất đẹp trai, nhưng lại chẳng hề cười suốt cả buổi.

Bốn gương mặt như Triển Chiêu trong một căn phòng, Bạch Ngọc Đường không hề cảm thấy thích, mà là rối loạn.

Người mới nhất trầm tĩnh ít nói, quan sát thấy Triển Như Ngọc tranh ngồi bên cạnh hắn, Triển Tố Lan suốt ngày nhìn hắn, Triển Vệ thì chỉ muốn hắn nói chuyện với mình, mày nhăn nhăn lại, đôi mắt sáng đen như hắc thạch phóng ánh nhìn đến Bạch Ngọc Đường không hề hòa nhã.

Hắn ra về, người này nói cần ra ngoài mua chút đồ mà đi cùng.

Bạch Ngọc Đường thật không biết tiếp theo làm thế nào, người này trưởng thành, không hề dễ dụ như ba người kia, mà thật nghĩ đến việc tán tỉnh thêm một người nữa, hắn mệt mỏi.

Mệt mỏi vì chờ đợi Triển Chiêu bao nhiêu năm, lại tìm kiếm bao nhiêu năm.

Mệt mỏi không biết ai mới là Triển Chiêu thật.

Cũng mệt vì mấy người họ đều chẳng phải Triển Chiêu.

Khiêm khiêm quân tử, ôn như như ngọc, nội tâm phóng khoáng, tính tình hào hiệp, chỉn chu đứng đắn, da mặt hơi mỏng, tình cảm không dễ thể hiện, nhưng cực kì thủy chung chuyên nhất.

Giây lát, đối với mấy người anh em mang gương mặt có nét của Triển Chiêu, trở nên cực kì ghét bỏ. Gương mặt độc nhất như vậy, thế mà cứ phân ra, mỗi người một nét, không phải chỉ là của một mình Triển Chiêu nữa.

Hắn thất thần, nghe thấy người bên cạnh lẩm bẩm mấy tiếng, giật mình quay lại hỏi.

“Cậu nói chuyện gì ?”

“Tôi bảo anh đi về an toàn, tạm biệt.” Gật đầu một cái, hướng bên kia đường bước đi.

Bạch Ngọc Đường chẳng có tinh thần, vào xe khởi động, nhấn ga phóng xe đi. Một đoạn xa xa, không hiểu sao giờ mới rõ được tiếng lẩm bẩm vừa rồi, lập tức phanh gấp.

Người giật mạnh, trong đầu lặp đi lặp lại tiếng nói kia – ‘Chuột’...‘chuột’…..

Trong lòng vừa mừng vừa lo, vội vội vàng vàng quay đầu xe lại, đến gần nhà Triển Vệ, người kia lững thững từ hướng ngược lại tới, thấy xe hắn thì dừng lại giây lát rồi tiếp tục đi.

Bạch Ngọc Đường đỗ xe lại, hai người từng bước bước đến gần.

Cố gắng kiềm chế, vậy mà giọng vẫn hơi run, lồng ngực đập mạnh, vừa khẩn trương lại không chắc chắn khẽ cất tiếng, “Miêu nhi ?!”

Người trước mắt hốt nhiên nở nụ cười, phảng phất như gió xuân, đẹp không gì sánh được.Bạch Ngọc Đường tìm được Triển Chiêu rồi, lộ ngay bản chất phong lưu vô tình, đối với ba anh em họ Triển còn lại, nhanh chóng vô tâm hờ hững. Chuyển biến nhanh đến mức không cho người ta kịp hiểu lẫn tìm hiểu.

Vấn đề là, tất cả mọi ân cần lo lắng của hắn chuyển thẳng sang Triển Chiêu.

Xa cách lâu ngày, hiện tại gặp lại, Bạch Ngọc Đường chỉ mong được ở bên người yêu mỗi giây mỗi phút, làm sao để ý đến người khác được. Hắn mang Triển Chiêu đi từ sáng đến tối, mặc kệ mấy người kia thế nào, nói chuyện thì chăm chú nhìn cậu, ai hỏi cũng lơ đãng.

Vì thế Triển Chiêu bị em mình soi xét, dù sao thân thiết cỡ này cũng quá nhanh rồi.

Vài ngày nữa Triển Chiêu phải về nhà, Bạch Ngọc Đường sáng đi làm chiều bỏ việc chạy đến tìm cậu, càng lúc càng dính. Hai người đang ở nhà hắn xem ti vi, Triển Chiêu để hắn ôm từ sau lưng, chốc chốc hôn một cái, thỉnh thoảng vuốt hai cái, rất là nồng ấm.

Điện thoại rung lên, Bạch Ngọc Đường liếc qua, là Triển Vệ gọi đến, hắn cầm lên, xạch xạch hai tiếng cực nhanh cực gọn tháo cả pin lẫn vỏ điện thoại rời từng mảnh, vứt sang một góc, tiếp tục ôm ôm hôn hôn.

Được một lát, Triển Vệ gọi đến điện thoại của Triển Chiêu, tay Bạch Ngọc Đường lại xạch xạch hai cái, vứt vào cùng một chỗ.

Triển Chiêu cõi lòng hỗn loạn, bất đắc dĩ nói.

“Bạch Ngọc Đường…”

“Chuyện gì ?.” Hắn hì hì cười, chẳng để cậu trả lời mà hỏi, “Ngày kia cậu phải về thật sao ?.”

“Phải, tôi nghỉ phép được một tuần thôi.”

“Hay cậu bỏ việc đi, sang thành phố này tìm việc khác, đến sống với tôi. Ở đây cũng là thành phố gần biển, có cua có cá hải sản tươi ngon, không khí trong lành, tốt biết bao nhiêu.” Công ty nhà họ Bạch là công ty gia đình, trụ sở chính ở đây nhiều năm, chuyển dời đi rất không tiện.

Triển Chiêu suy nghĩ một lát thì gật đầu, “Cũng được, chú tôi mấy lần đều nói tôi sang công ty chú ấy ở đây làm việc, mấy lần trước là tôi ngại xa nhà nên không chuyển. Vậy đợi thêm một thời gian nữa, tôi là quản lý, để công ty tôi tìm được người mới tôi sẽ rời đi.”

Nhận được câu trả lời vừa ý, Bạch Ngọc Đường hạnh phúc, quấn chặt thêm, đang muốn làm vài chuyện càng hạnh phúc hơn thì nghe tiếng Triển Chiêu hỏi.

“Anh định xử lí thế nào với chuyện của Tiểu Vệ, Tố Lan với Như Ngọc?”

Bạch Ngọc Đường nhất thời không hiểu, chuyện gì nhỉ ?

“Anh còn giả bộ cái gì?” Triển Chiêu giống như nghiến răng mà nói, “Khiến cả ba đứa em của tôi đều thích mình, giờ chẳng lẽ định phủi tay luôn như thế, mấy đứa nó không hận anh mới là lạ. Anh cũng phải nghĩ đến cảm nhận của người khác chứ ? Hiện giờ chúng nó còn chưa biết mối quan hệ của chúng ta, biết rồi thì phải làm sao ? Sau này còn gặp nhau nữa, lúc đó ai cũng khó xử.”

Bạch Ngọc Đường phong lưu, giăng một lúc mấy cần, cần nào cũng có cá. Cả thế hệ thứ sáu nhà họ Triển đều bị hắn bắt gọn, nam hay nữ đều không tha, sau đó chọn con cá béo trắng ngon nhất thì mang về nhà, những con còn lại không cần, hắn cũng chẳng thả lại xuống nước mà vứt lung tung, đáng giận biết bao nhiêu.

“Tôi cũng đâu muốn.” Bạch Ngọc Đường nhăn mày, “Ai kêu mấy người họ đều giống cậu làm gì ? Mà sao bọn họ lại giống cậu như vậy ?.”

“Cha tôi với cha Tiểu Vệ là anh em sinh đôi, mẹ chúng tôi cũng thế.” Khi trưởng thành còn khác nhau một chút, lúc mười mấy tuổi, cả bốn anh em gương mặt gần như y hệt, chỉ có cao thấp khác nhau.

“Ra là vậy.” Bạch Ngọc Đường gật gật đầu, cắn lên má Triển Chiêu một cái, khen, “Nhưng cậu đẹp trai nhất.”

“Đừng hòng đánh trống lảng!!!”

“Tôi biết rồi.”Vậy là Bạch Ngọc Đường mấy ngày trước còn nghĩ cách người ta thích mình, chưa đến một tuần sau liền chuyển, làm sao để mấy anh em họ Triển kia vẫn thích hắn, nhưng phải thích như một người anh trai. Dù sao sau này sống với Triển Chiêu, thỉnh thoảng vẫn phải gặp bọn họ, tạo mối quan hệ thân thiết tốt đẹp đơn thuần là cực kì cần thiết.

Triển Chiêu trở về rồi, Triển Tố Lan muốn nghỉ thêm vài ngày nữa nên về sau. Bạch Ngọc Đường lái chiếc xe bảy chỗ trắng trắng, đưa cả ba người Triển Vệ đi cắm trại ngoài trời.

Có núi cao cao sừng sững bao bọc, có sông suối trong xanh, cá bơi lượn, mập trắng béo tròn, đúng là nơi thích hợp nghỉ dưỡng.

Mấy người chọn dưới một tán cây trải bạt, mang các đồ dùng ra ngoài, sau đó hớn hở mang cần ra sông kia câu cá, suốt hai tiếng, cũng được bảy con. Bạch Ngọc Đường lấy ra một con dao gấp sắc nhọn, ở bên bờ sông làm sạch bốn con cá, chẻ rồi vót nhọn bốn nhánh cây nhỏ, xiên qua, đốt cành củi cô mà ba người kia vừa nhặt được về, đặt lên nướng.

Hắn đang ở sông dùng xà phòng mang theo rửa sạch tay lẫn dao, Triển Như Ngọc nhẹ nhàng bước đến ngồi xuống bên cạnh, dùng ánh mắt vừa ngưỡng mộ vừa sùng bái chăm chăm nhìn hắn.

“Anh Bạch, anh giỏi thật đấy.”

Bạch Ngọc Đường đáp lại bằng nụ cười quyến rũ nhân sinh.

Cá chỉ ướp qua muối, nhưng nướng rất khéo, lại được núi non trợ hứng, vậy nên ngon phi thường. Ba anh em họ Triển mỗi người một con, nhặt nhặt xương cá, chấm chấm gia vị, gặm hào hứng.

“Anh Bạch, cá anh nướng ngon thật đó.” Triển Vệ ăn được một nửa rồi, vung ra ngón tay cái gầy gầy, rốt rít khen hắn.

Bạch Ngọc Đường thản nhiên đáp: “Đương nhiên rồi. Người yêu anh thích ăn cá, anh vất vả học món này để làm cho cậu ấy ăn mà.”

Một câu này tung ra, quả nhiên ba người kia cứng ngắc.

Hắn biết là trời đánh còn tránh bữa ăn, nhưng mà có cơ hội thì phải ra nói luôn thôi.

“Ai vậy, sao em lại không biết?” Triển Vệ hoàn toàn kinh ngạc, một năm gần đây Bạch Ngọc Đường rất thân thiết với nhà cậu, thường xuyên đi chơi, nếu Bạch Ngọc Đường có bạn gái thì cậu phải biết mới đúng. Hắn cả ngày nhàn nhã, làm gì giống như có người yêu.

“Để lúc nào đó thích hợp anh giới thiệu, mọi người gặp mặt chắc chắn sẽ ngạc nhiên. Giờ không nói chuyện này, ăn tiếp đi, lát đi dạo, phong cảnh xung quanh đây được lắm.”

Dụ cơn tò mò chui ra rồi, hắn liền không khách khí cắt đứt. Sau đó nhìn mấy người gượng gạo cười nói gượng gạo ăn xem như không biết, thảnh thơi ăn cá.

Mọi chuyện sau đó đúng như kế hoạch, Triển Tố Lan mới gặp Bạch Ngọc Đường, tình cảm không sâu lắm, lại là một cô gái thông minh, thấy hắn thỉnh thoảng nhắc đến người yêu, lúc nào cũng rạng rỡ, đành âm thầm rút lui.

Triển Vệ cậu thiếu niên này, bị Bạch Ngọc Đường nắn mới hơi cong cong một chút, từ khi biết hắn có người yêu thì cứ khó chịu, nhưng lại không biết vì cái gì ? Bạch Ngọc Đường nhìn cậu sầu mi khổ kiểm một thời gian không có động tĩnh, sau đó một hôm dẫn đi đến quán bar chơi, cho uống nửa say nửa tỉnh, ném Triển Vệ cho một cô gái, trực tiếp…. khai trai.

Cô gái này Bạch Ngọc Đường chọn lựa rất cẩn thận, cần tiền học đại học nên mới làm nghề này, có thể coi là sạch sẽ, tính tình nhẹ nhàng dịu dàng, hắn căn dặn người ta đối xử với Triển Vệ thật tốt, tạo kỉ niệm đẹp, cho cậu nhóc biết con gái tốt ra sao, sau đó mĩ mãn trở về nhà leo lên giường, gọi điện cho Triển Chiêu tám chuyện.

Sáng hôm sau đến khách sạn cao cấp mình đặt phòng cho Triển Vệ đón người, cô gái kia vừa sửa soạn xong cũng chưa đi, hắn thấy Triển Vệ lúng túng đứng một bên, gương mặt đỏ đỏ hồng hồng xấu hổ, nhưng cũng không tỏ ra ghét, thỉnh thoảng còn lén liếc cô gái kia một cái, trong lòng âm thầm tự dựng ngón cái với chính mình. Ngoài ra trả cho cô gái kia một khoản tiền lớn, tin tưởng không nhầm người.

Hắn bẻ thằng nhóc này thẳng lại rồi.

Trẻ con ham học hỏi, Triển Vệ tối hôm sau gọi cho hắn, hỏi có còn đi quán bar nữa không, Bạch Ngọc Đường lập tức lái xe tới, nhưng không đưa đi học hư nữa, mà giảng dạy môn giáo dục giới tính. Đại khái là lúc trẻ thì cần phải nhẫn nại, mê đắm thì không tốt, nếu khó chịu, tìm đến bàn tay phải giải quyết, không biết làm thế nào, lên mạng mà tra. Tối quan trọng, trước khi làm nhớ khóa cửa phòng.

Triển Vệ tin tưởng hắn, ngoan ngoãn nghe theo.

Xử lí xong Triển Vệ, theo Bạch Ngọc Đường dần kích thích, Triển Như Ngọc một hôm được hắn tạo cơ hội chỉ có hai người, hùng dũng tỏ tình.

“Như Ngọc, anh chỉ coi em là em gái thôi.” Câu thoại điển hình này, vừa làm người ta đau lòng lại khiến người ta không thể hận được.

“Nhưng em không muốn làm em gái anh, em muốn làm người yêu của anh Bạch. Cô gái kia tốt ở chỗ nào ? Em có thể học để tốt hơn người ta.”

Ngày thường nhút nhát thế, vậy mà trong tình cảm cũng quyết liệt lắm. Bạch Ngọc Đường tỏ vẻ, nhìn người không thể nhìn tướng mạo đâu.

“Như Ngọc, nghe anh này. Nếu chúng ta là anh em, bây giờ hay tương lai sau này, anh vẫn sẽ đối tốt với em như hiện tại. Nhưng nếu em cứ muốn chúng ta làm người yêu, vậy thì ngay cả gặp nhau cũng không thể nữa. Hơn nữa, anh nghĩ em cũng không hẳn thích anh, chỉ là cảm mến của tình anh em thôi. Chưa ai đối với em như anh, mới khiến em lầm tưởng. À, quan trọng nhất là, người yêu của anh là đàn ông.”

Vừa có đả kích trí mạng lại vừa dụ dỗ lẫn nghi vấn, em xem, giới tính em không thay đổi được đâu, nên vô vọng rồi. Mà cứ như thế này không được sao, tôi sẽ mãi ân cần đối tốt với em cơ mà. Thực ra thì, em có chắc mình thích tôi không ? Không đâu, em nhầm lẫn đấy.

Mặc dù cũng ầm ĩ khóc lóc, nhưng mà theo thời gian không ngắn không dài, Triển Như Ngọc quyết định chôn vùi tình cảm, còn bắt đầu tin có khi cô cũng chỉ cảm mến Bạch Ngọc Đường như người anh trai thôi.

Kết quả là, đến khi Triển Chiêu nghỉ việc sang thành phố của Bạch Ngọc Đường, Triển Vệ đang tìm cách cưa cẩm cô bạn gái lớp khác, thỉnh thoảng được Bạch Ngọc Đường chỉ dạy. Triển Như Ngọc thì đang yêu một anh ca sĩ người Mỹ đẹp trai nam tính có giọng hát trầm ấm, qua một lần Bạch Ngọc Đường đưa đi xem show diễn trực tiếp, cả phòng tràn ngập ảnh người ta.

Hai người gặp nhau, Bạch Ngọc Đường cho cậu xem thành quả, sau đó đòi được thưởng.

Triển Chiêu cũng rất nhớ hắn, thoải mái gật đầu.

Gật đầu một cái, lăn ở trên giường từ đêm ngày hôm trước đến sáng của ngày hôm kia.

Bạch Ngọc Đường ngồi bên cạnh, giúp Triển Chiêu ấn ấn thắt lưng, dụ dỗ.

“Triển Chiêu, đừng thuê nhà bên ngoài, đến ở với tôi luôn đi.”

“Nếu vậy khi chú tôi hỏi đến, rồi cha mẹ tôi đến đây thăm nhà, tôi biết nói thế nào. Công khai thì cũng cần thời gian, không được gấp gáp.” Triển Chiêu thực lòng cũng rất muốn hai người ở cùng nhau.

“Có gì phải lo, cậu xem nhà tôi rộng như vậy, nói với họ chúng ta là bạn bè, tôi cho cậu thuê một phòng.”

“Được không ? Chúng ta chỉ mới quen mà.” Triển Chiêu hiển nhiên vẫn hơi lo lắng.

“Chắc chắn được. Cậu nghĩ xem ở chung nhà mới bồi dưỡng tình cảm được, sau này cũng có lí do vì sao chúng ta yêu nhau để báo cáo với cha mẹ cậu.”

Cũng có lí.

“Cha mẹ anh thì sao?”

“Cha mẹ tôi biết tôi thích đàn ông từ mười năm trước rồi, cũng chuẩn bị tâm lí từ mười năm trước rồi. Hay là cuối tuần này chúng ta đến gặp cha mẹ tôi đi. Cậu yên tâm, họ thú vị lắm.”

“Được.” Triển Chiêu sảng khoái gật đầu, sớm muộn cũng phải gặp, do dự gì chứ: “Có điều cha mẹ tôi chắc sẽ khó khăn. Họ không kì thị, nhưng thực ra cũng không chấp nhận chuyện tôi thích đàn ông đâu.”

“Việc này cứ để tôi lo, tôi có kế hoạch rồi.” Bạch Ngọc Đường cười đầy tự tin, sau đó meo meo chít chít nói, “Kiểu gì cũng thành công, hay cậu thưởng tôi trước đi.”

Triển Chiêu vội đánh cái tay đang lui dần dần xuống dưới của hắn ra, chậm rì rì nói: “Xoa bóp tiếp đi, ăn cơm trưa xong rồi mới có sức được.”

“Người cậu đang nhuyễn nhuyễn mềm mềm thế này, thuận tiện làm tới đi.” Bạch Ngọc Đường tiếp tục cố gắng ấn ấn xoa xoa, có chăng là ở chỗ khác, “Còn mấy tiếng nữa mới đến bữa trưa, chờ tới bao giờ. Làm xong rồi thuận tiện đến bữa luôn.” Nói rồi đè xuống, quấn lấy không tha.

Sau đó, không khí trong phòng lại trở nên mờ ám.

Kiếp này, hai người lại tiếp tục sống đến đầu bạc, thật là đáng mừng !!!Đã sửa bởi Minh Huyền Phong lúc 20.05.2018, 14:47, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Minh Huyền Phong về bài viết trên: Lăng Nguyệt
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: behousehn1 và 52 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.