Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 1 bài ] 

Tình câm lặng - Nguyệt Hoa Dạ Tuyết

 
Có bài mới 30.04.2018, 20:14
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2393
Được thanks: 5810 lần
Điểm: 12.95
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại - Đoản văn]Tình câm lặng - Nguyệt Hoa Dạ Tuyết - Điểm: 35
[Hiện đại] Tình câm lặng - Nguyệt Hoa Dạ Tuyết (Hoàn)

Tên truyện: TÌNH CÂM LẶNG
Tác giả: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết

Giới thiệu:


Đối với anh, chỉ một khắc thôi đã quá đủ đầy rồi. Cả cuộc đời anh luôn ngóng trông về em, ngày em đáp lại là ngày anh hạnh phúc nhất cõi đời này, dẫu có chết cũng không luyến tiếc.

Chương duy nhất.

      Chúng tôi sống trong thời mạt thế. Khắp nơi đều là chốn hoang tàn, dấu tích còn sót lại của một nền văn minh rực rỡ. Quái vật ăn thịt khát máu qua lại như chốn không người, chúng tôi phải dời căn cứ của mình xuống lòng đất để tiếp tục sinh tồn.

        Thế giới biến chuyển khi tôi mới tròn mười tuổi. Đó là một ngày trời trong xanh, nắng vàng rực rỡ, yên bình tĩnh lặng. Mặt trời bỗng hóa màu đỏ thẫm, sắc đen lan đến cuối chân trời. Lúc ấy, tôi đang làm bài tập nhóm với Thành Minh. Động đất ập đến đột ngột, hai đứa hoảng hết cả hồn, nhìn nhau với vẻ thất thần.

        Trường học sụp đổ. Thành Minh kéo tay tôi chạy ra thật nhanh khỏi tòa nhà. Khói bụi mịt mờ trước mắt, tôi ho sặc sụa. Cậu ấy một tay che miệng, một tay nắm chặt tay tôi. Chúng tôi chạy qua dãy hành lang sâu hun hút để xuống đất, chạy băng băng qua đồng cỏ rộng lớn cuối trường.

        Bất thình lình, một bầy quái vật xông đến từ phía sau.

        Trước mặt chúng tôi là con sông rộng lớn. Tôi không còn biết gì nữa, ký ức còn sót lại là cậu đã xô tôi xuống dòng sông ấy.

        Cho đến ngày hôm nay, tôi âm thầm điều tra hơn mười năm, nhưng vẫn không tìm được tung tích của cậu.

     Đội trưởng nói với tôi: “Phải giết cho bằng được tên cầm đầu, bằng không thì chẳng ổn chút nào.”

     Quái vật ăn thịt, khát máu hung tàn. Chúng tôi dùng súng để nã, nã đến viên đạn cuối cùng. Rất nhiều đồng đội của tôi đã bị bọn chúng xâu xé, hoặc đồng hóa thành cả quái vật nếu không chống lại được cơn cuồng máu thịt.

        Tôi chưa từng gặp mặt kẻ cầm đầu bọn quái vật. Nghe nói gã cao to lực lưỡng, hai mắt đỏ ngầu, hàm răng gớm ghiếc, thân mình đầy gai nhọn, trông chẳng khác nào một con nhím quái vật.

     Một đêm tối trời, tôi hoàn thành nhiệm vụ của mình, giết đủ mười con quái vật điên loạn. Cả người tôi đầy máu, đầu óc choáng váng cả đi. Mùi hôi thối từ đâu xộc đến, đồng đội của tôi đã chết cả rồi, tôi không thể chết được...

     Anh đã đến và cứu tôi về, một người đàn ông thực thụ. Tôi không biết anh là ai, chỉ biết diện mạo và vẻ ngoài của anh tuấn lãng phong trần, dường như là chiến binh đã trải nhiều sương gió.

     Trong căn hầm u ám, tôi nôn ra máu. Vết thương ở bụng chưa lành, vết thương ở lưng lại nhói lên.

     Anh lẳng lặng chăm sóc cho tôi, chỉ gật đầu ý bảo tôi yên tâm, ngoài ra không trả lời bất kỳ thắc mắc nào của tôi cả.

     Tôi đoán... có lẽ anh gặp khó khăn về việc nói chuyện chăng?

     Nằm trong căn hầm u tối, tôi không biết bên ngoài là ngày hay đêm, chỉ biết cứ lâu thật lâu, anh sẽ bò xuống hầm, mang chuối hoặc trái cây cho tôi ăn.

     Tôi vô cùng cảm kích về điều ấy.

     Chăm sóc tôi một khoảng thời gian, tôi chợt phát hiện... hình như căn hầm này luôn được ủ đầy mùi thơm hoa cỏ, thơm nồng.

     Tôi đoán anh muốn giúp tôi ngủ ngon giấc.

     Người đàn ông ân cần, dịu dàng như thế này... Trái tim tôi đã rung từng nhịp đầu tiên.

     Lắm lúc, tôi rất muốn hỏi kỹ xem anh là người từ đâu đến, nhưng anh lại mỉm cười, lắc đầu. Anh viết ra giấy, bảo tôi không cần phải sợ, anh tuyệt đối không bao giờ hại tôi.

     Anh đối với tôi vừa dịu dàng lại vừa xa cách. Con tim cháy bỏng nồng nàn mãnh liệt. Lửa tình dâng cao, tôi lại là kiểu người chủ động. Vết thương đã lành, tôi lập tức quyến rũ anh.

     Còn nhớ hôm ấy, anh vừa đặt đĩa trái cây lên bàn cho tôi, tôi đã nhào tới từ phía sau và ôm chặt lấy anh, anh giật mình hất mạnh tôi ra. Tôi mở mắt trợn to, vẻ mặt anh hoang mang tột độ, sau đó anh bỏ đi một nước, không quay đầu trở lại.

     Tôi chờ anh rất lâu, rất rất lâu. Chờ đến khi mệt mỏi rã rời, anh cũng không còn xuất hiện nữa.

     Giắt súng lên lưng, tôi bò ra khỏi căn hầm. Mặt trời vẫn đỏ rực, sắc trời vẫn ghê sợ như ngày nào.

     Thật kỳ lạ, suốt dọc đường đi, không có một con quái vật nào nhảy ra cản đường tôi cả.

     Lúc về đến căn cứ, đội trưởng nói với tôi: “Y Linh, anh đã bắt được tên cầm đầu rồi. Thật kỳ lạ, ngày thường gã là một kẻ xảo quyệt, nhưng hôm ấy lại mất tinh thần, lúc bị bọn anh vây lấy cũng có vẻ mất hồn, thật quái lạ!”

     Tôi bật cười: “Nghe anh kể cứ như gã ấy bị thất tình ấy nhỉ!”

     Đội trưởng hỏi thăm tôi về thời gian qua. Lúc tôi kể cho anh về người đàn ông khiến con tim tôi rung động, đội trưởng vui mừng: “Anh cứ tưởng Y Linh vô tâm vô tư đấy chứ, cuối cùng thì mùa xuân của em cũng đến rồi!”

     Tôi nở nụ cười hạnh phúc, không quên nói thêm: “Anh giúp em tra nhé, em muốn biết vị anh hùng của đời em thuộc đội nào cơ!”

     Đội trưởng cho phép tôi nghỉ ngơi khoảng một tuần. Nằm trong hầm, tôi suy nghĩ miên man.

     Trong giấc mộng, Thành Minh xuất hiện. Tôi thấy cậu bị đám quái vật hung tàn kia vây chặt, khuôn mặt cậu cực kỳ sợ hãi, nhưng cậu lại hét thật to: “Bọn mày thích thì cắn tao đây này, cắn tao đây này!”

     Trong giấc mộng, tôi thấy cậu hóa thành quái vật. Cả người đầy gai tua tủa gớm ghiếc.

     Trong giấc mộng, tôi thấy khung cảnh mat thế ngày ấy tái hiện. Cậu kéo tay tôi chạy vụt qua những bức tường đổ nát, bê tông vỡ vụn. Một mảnh gạch vỡ chém ngang lòng bàn tay cậu, máu đỏ đầm đìa.

     Tôi bật dậy. Giấc mộng thật khủng khiếp.

     Khoan đã...

     Mảnh gạch vỡ... Chém ngang lòng bàn tay...

     Ngày đó, lúc anh đưa tờ giấy cho tôi xem, hình như tôi có thấy...

     Linh cảm có gì đó chẳng lành, tôi hốt hoảng chạy tới hầm giam quái vật cầm đầu kia thì không thấy gã đâu cả. Một anh cùng đội bảo với tôi: “Đội trưởng đã kéo gã ấy đi xử tử rồi!”

     Tôi không kịp suy nghĩ thêm nữa, không kịp suy xét chuyện gì, ba chân bốn cẳng chạy tới căn hầm chuyên dụng để xử tử quái vật.

     Còn chưa nhảy xuống, phó đội trưởng đã bước đến trước mặt tôi: “Gã chết rồi, đêm hôm khuya khoắt, em đi đâu thế Y Linh?”

     “Gã... gã chết rồi sao ạ?”

     “Phải, sau khi giết gã, anh tin đám quái vật sẽ như rắn mất đầu, chúng ta có thể lấy lại quyền tự chủ trên mảnh đất này rồi.”

     Không để phó đội trưởng nói hết, tôi lập tức nhảy xuống hầm xử tử. Trước ánh mắt giật mình của mọi người, tôi lao như bay đến bên cạnh quái vật cầm đầu.

     “Anh mau tỉnh dậy đi! Anh đừng chết! Tại sao từ đầu đến cuối anh không nói cho em biết... Thành Minh! Thành Minh! Anh tỉnh lại đi mà, tỉnh lại đi! Em là Y Linh đây, là Y Linh của anh đây... Thành Minh! Thành Minh! Anh tỉnh dậy đi mà! Em xin anh!!!”

     Ánh mắt anh nhắm nghiền, không bao giờ mở ra được nữa.

     Đội trưởng vỗ vai an ủi tôi.

     “Trước lúc bị xử tử, gã bỗng dưng thức tỉnh như con người, lấy trong người ra một lá thư. Ánh mắt gã rất buồn, có lẽ gã đã sớm biết kết cục của đời mình rồi.”

     Tai tôi lùng bùng, có nghe cũng chỉ như đàn gẩy tai trâu mà thôi.

     Những năm qua, anh rất muốn đến tìm em. Chỉ hận không thể kìm được bản tính khát máu quá lâu, anh sợ làm tổn thương đến em... Đôi khi, anh dẫn đám thủ hạ đi quậy phá, thật ra chỉ muốn tìm cơ hội gặp em mà thôi. Cơn khát máu trong anh ngày một lớn mạnh , anh biết mình sắp không giữ được lý trí nữa rồi.

     Em biết không? Quái vật khát máu như bọn anh, chỉ có thể lấy lại hình dáng con người một lần.

     Mấy tháng bên em, lòng xúc động khôn xiết. Anh vừa muốn gần gũi, lại không dám ở quá gần em. Không phải anh không nói được mà là không thể nói. Giọng của anh đã hóa tiếng gầm gừ từ lâu rồi.

     Đêm hôm ấy, em chủ động đến bên anh. Trong thâm tâm, anh luôn sợ em biết anh là ai... Một phút ấy, anh đã để vuột mất người mình yêu thương nhất.

     Bên ngoài hầm là cảnh tàn sát ngổn ngang, anh không thể không trở lại hình dáng cũ để cứu thủ hạ mình.

     Y Linh Y Linh, xin em tha thứ cho anh vì đã giấu em lâu như vậy.

     Nguyện ước cuối đời anh chính là có thể gặp được em. Nếu như em đọc lá thư này, tức là anh đã không còn cơ hội.

     Y Linh Y Linh, trăng vẫn tỏ, sao vẫn mọc, tình yêu của anh vẫn nồng nàn như ngày nào.

     Ngày hôm ấy em chủ động đã là niềm hạnh phúc lớn nhất đời anh rồi.

     Bấy nhiêu năm tháng qua, chỉ một giây phút ấy thôi, mọi thứ đã quá đủ đầy.

     Vĩnh biệt em, Y Linh...


     Tôi không nhớ mình đã sống những ngày tháng kế tiếp như thế nào, chỉ biết rất nhiều năm về sau, khi loài người đã làm chủ được mọi vùng đất, tôi lại ngủ một giấc vĩnh hằng trong nhà tù của họ.

     “...Tháng mười năm 3900, Đồng Y Linh tự vẫn trong ngục, kết thúc bảy mươi năm sống vất vưởng trên cõi đời này. Tội ác của bà là bài học đau đớn còn truyền mãi đời sau. Vì quá đau thương trước cái chết của kẻ cầm đầu, bà đã nã súng liên hồi khắp cả căn cứ, giết sạch đồng đội, thần trí cũng trở nên bất thường. Bà được đưa vào nhà tù giam giữ và chữa trị cho đến ngày qua đời...”

HẾTTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: cò lười
     

      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 1 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

4 • [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 155, 156, 157

[Hiện đại] Hoa hồng nhỏ của anh - Song Du

1 ... 17, 18, 19

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

[Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

1 ... 35, 36, 37

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C951

1 ... 134, 135, 136

10 • [Hiện đại] Nhốt yêu - Sắc

1 ... 13, 14, 15

11 • [Xuyên không - Huyễn huyễn] Ma phi khuynh thế độc sủng nàng - Dạ Ngữ Phàm

1 ... 37, 38, 39

12 • [Hiện đại] Anh nghĩ anh sẽ không thích em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 40, 41, 42

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C71]

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 50, 51, 52

18 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

19 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 2)

1 ... 161, 162, 163

20 • [Hiện đại - Võng du] Cô dâu Hoa Yêu - Mặc Thanh Thành

1 ... 24, 25, 26Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 925 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 535 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Vịt Daisy
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 250 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 508 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 880 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 482 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 837 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 796 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
mymy0191: g9 cả nhà.:D
Xích Liên Nhi: alo
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 757 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 248 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 720 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 548 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 593 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 591 điểm để mua Thiên Bình Nữ
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 258 điểm để mua Sách dạy yêu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 272 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 244 điểm để mua Sách dạy yêu
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 248 điểm để mua Bàn trang điểm
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 244 điểm để mua Ly nước cam dâu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 384 điểm để mua Cánh cụt đưa thư
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 279 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 563 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 264 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 258 điểm để mua Người tuyết 3

DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.