Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 3 bài ] 

Lang quân cưỡi ngựa tre đến - Kỳ Dung

 
Có bài mới 24.04.2018, 17:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2018, 10:45
Tuổi: 15 Nữ
Bài viết: 147
Được thanks: 180 lần
Điểm: 12.67
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại - Đoản văn] Lang quân cưỡi ngựa tre đến - Kỳ Dung - Điểm: 7
LANG QUÂN CƯỠI NGỰA TRE ĐẾN
Tác giả: Kỳ Dung
Edit: Tiểu Phong Tranh
Số chương: 2
Thể loại: Hiện đại, Thanh mai trúc mã


- Giới thiệu:  Thời điểm 12 tuổi, tôi vẫn luôn tự hỏi, cuối cùng trong đại não nhỏ bé cũng nghĩ ra một thành ngữ hình dung mối quan hệ giữa tôi và Quý Dung, đó chính là oan gia ngõ hẹp, thế nhưng, trong mắt nhóm người lớn lại biến thành thanh mai trúc mã.

Quý Dung nói, anh vĩnh viễn nhớ rõ năm bảy tuổi ấy, anh bị cảm nên hắt hơi sổ mũi, lại thấy được vẻ mặt muôn màu muôn vẻ của một cô gái nhỏ.

Anh vẫn chờ em, chờ em tám năm.Đã sửa bởi Tiểu Phong Tranh lúc 26.04.2018, 08:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Phong Tranh về bài viết trên: Jacktiachop2
     

Có bài mới 26.04.2018, 08:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2018, 10:45
Tuổi: 15 Nữ
Bài viết: 147
Được thanks: 180 lần
Điểm: 12.67
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại - Đoản văn] Lang quân cưỡi ngựa tre đến - Kỳ Dung - Điểm: 22
Chương 1.1: Oan gia ngõ hẹp

Edit: Tiểu Phong Tranh

Thời điểm 12 tuổi, tôi vẫn luôn tự hỏi, cuối cùng trong đại não nhỏ bé cũng nghĩ ra một thành ngữ hình dung mối quan hệ giữa tôi và Quý Dung, đó chính là oan gia ngõ hẹp, thế nhưng, trong mắt nhóm người lớn lại biến thành thanh mai trúc mã.

Mục gia và Quý gia nhiều đời thân thiết, tôi vừa sinh ra đã bị nhóm người thân đùa giỡn gọi là “Nàng dâu nhỏ của Quý Dung”. Lần đầu tiên nhìn thấy Quý Dung là khi 7 tuổi, mặt mập mạp, đôi mắt ngập nước chớp chớp mình, sau đó nước mũi chảy xuống dưới, còn không quên đánh vài tiếng hắt xì. Vẻ mặt tôi ghét bỏ mà giơ tay lên, sau đó hung tợn trừng mắt nhìn hắn.

Nào biết hắn chưa từng bị dọa như vậy, vẻ mặt khiếp đảm trốn đến sau lưng mẹ, đôi tay che lại mũi và miệng, hai má đỏ bừng. Tôi lập tức trợn tròn mắt nhìn trời, nghĩ đến một lúc nữa mẹ còn muốn tôi chơi với hắn, bàn tay dính nước mũi kia một lát nữa sẽ lôi kéo tay mình, lập tức nổi lên vài tầng da gà, vội vàng đưa khăn giấy cho hắn. Dường như Quý Dung thụ sủng nhược kinh, hắn ngơ ngác tiếp nhận khăn giấy, trên mặt ngốc nghếch ngây ngô cười. Khi đó, trong đầu tôi nảy ra một thành ngữ, tên tiểu tử này thật là —— thảm không nỡ nhìn!

Mẹ ở bên cạnh thấy một màn đó không ngừng quạt gió: “Dường như Hiểu Hiểu nhà tôi rất coi trọng con trai chị đó ~ tôi còn chưa thấy con bé đối xử với ai tốt đến vậy……”

Sau khi mẹ và bác gái Quý đi khỏi, tôi vội vung bàn tay béo mập đang nắm tay tôi của Quý Dung ra, dùng sức hơi mạnh, hại hắn không cẩn thận ngã ngồi trên mặt đất, hắn vẻ mặt khó hiểu mà nhìn tôi, dường như không rõ cô bé vừa nãy còn tốt bụng sao đột nhiên nói trở mặt là trở mặt, hắn sợ hãi mà kêu lên một tiếng: “Hiểu Hiểu?” Tôi từ trên cao nhìn xuống, lại nói tiếp hắn thật nên hổ thẹn, rõ ràng tuổi xấp xỉ nhau, lại có thể thấp hơn tôi nửa cái đầu, trong đầu tôi cười nhạo hắn chỉ biết phát triển bề ngang. “Hiểu cái gì Hiểu! Tôi và cậu thân đến mức có thể gọi nhũ danh sao?” Vẻ mặt hắn ủy khuất, yếu đuối nói một tiếng: “Cậu cũng có thể gọi tôi là Dung Dung……” Lúc ấy tôi cực kì tức giận, hung hăng mà đạp hai chân Quý Dung, bây giờ ngẫm lại, dường như từ khi tôi gặp Quý Dung, số lần dùng bạo lực tăng lên nhanh chóng.

Khi bác gái Quý đến đón Quý Dung về nhà, tôi còn sợ hãi không dám xuống nhà, trốn ở trong phòng khóa cửa, sợ lão mẹ khởi binh vấn tội. Ai ngờ mấy ngày liền, đều yên ả như vậy.

Khi gặp lại Quý Dung thì đã là chuyện của mấy ngày sau, hắn đang giúp bác gái Quý xách đồ, tôi nhanh chân muốn chạy, nào biết bác gái Quý nhìn tôi cười thân thiết, lôi kéo tay tôi không ngừng khen tôi. Tôi như lọt vào trong sương mù, lại vẫn hiểu tên này không nói chuyện kia cho mẹ hắn, tôi nheo mắt lại, nhân lúc bác gái Quý không nhìn, khiêu khích cười cười nhìn Quý Dung, há miệng thở dốc nhẹ giọng nói: “Dối trá!”

Tôi nghĩ, nhất định là tôi cực kì ghét Quý Dung!

Tiểu học, tôi rất bất hạnh mới học chung trường với Quý Dung, bất hạnh hơn là còn học chung lớp với hắn.

Quý Dung thường bị người bắt nạt, thân hình mập mạp của hắn trong đám nam sinh rất lùn, Quý Dung còn cực kỳ yếu đuối, mà các nam sinh lại thích bắt nạt cái này, bắt nạt cái kia, sau đó cãi nhau ầm ĩ, nhưng hắn đánh không lại người ta, cuối cùng còn giống như cô gái nhỏ mà khóc òa lên. Mà trong những năm tháng gian khổ đau đầu này tôi đã trưởng thành lên, ai bắt nạt Quý Dung, tôi thấy một lần đánh một lần, thấy hai lần đánh hai lần. Trong lúc nhất thời, vườn trường nguy ngập nguy cơ, tất cả mọi người đều sợ đụng phải tiểu ác ma là tôi.

“Mục Hiểu, chồng cậu lại bị đánh!” Tiểu học luôn có những kẻ không có mắt thích nhân lúc không có tôi mà phản kháng lại, cũng có những kẻ thích đồn lung tung, gọi Quý Dung là chồng tôi. Cho nên trước tiên tôi đánh những kẻ không có mắt này, một lần nữa nhấn mạnh tôi và Quý Dung không có quan hệ gì. Sau đó lại một lần nữa, vừa phỉ nhổ Quý Dung, vừa giống như tiêm máu gà chạy đi tìm hắn.

Vì sao tôi cứu Quý Dung một lần lại một lần, dù không muốn thừa nhận, nhưng Quý Dung là chồng tôi, tôi phải bảo vệ hắn. Tư duy kì quái này của tôi đúng là không thể hiểu nổi.

Thấy việc nghĩa hăng hái làm anh hùng cứu mỹ nhân - chuyện này tôi đã làm được rất nhiều lần, nhưng tôi vẫn chưa được gọi  là anh hùng, Quý Dung lại không phải mỹ nhân. Tôi vẫn luôn tiếc, vì sao lại là Quý Dung.

Tôi cũng thường cáu kỉnh trước mặt mẹ, bởi vì tôi đã chân chính hiểu được ý tứ thật sự của câu  “Nàng dâu nhỏ của Quý Dung”. Không thể phủ nhận, tôi chống đối lại nó.

Mẹ vẫn luôn xoa đầu tôi nói, con nghịch ngợm gây sự thế này, sau này có ai cưới đây…… Lấy Quý Dung phòng bị đi……

Mẹ nói đùa, tôi lại cho là thật. Tôi cố gắng định danh cho Quý Dung là "Đồ dự phòng". Cho nên trước khi tôi chưa gả ra ngoài, phải cố gắng bảo vệ hắn.

Sau khi 12 tuổi, càng thêm cảm thấy chính mình thích đồ vật xinh đẹp, dùng bây giờ nói thì là "Nhan khống" [1], nhưng vẫn có một thứ không được như vậy lượn lờ bên cạnh - Quý Dung.

[1] Nhan khống: Dễ xiêu lòng vì nhan sắc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Phong Tranh về bài viết trên: Jacktiachop2
     
Có bài mới 26.04.2018, 09:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2018, 10:45
Tuổi: 15 Nữ
Bài viết: 147
Được thanks: 180 lần
Điểm: 12.67
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại - Đoản văn] Lang quân cưỡi ngựa tre đến - Kỳ Dung - Điểm: 24
Chương 1.2: Oan gia ngõ hẹp

Edit: Tiểu Phong Tranh

Khi đó tôi thật kỳ cục, ỷ vào số lượng nam nữ khi đó không khác biệt lắm, mang danh "Tiểu ác ma", bắt nạt người khắp nơi, quả thực tới mức coi trời bằng vung, nhưng cũng may còn có thành tích học tập tốt, cho nên lão mẹ cũng không thế nào quản tôi. Quý Dung giống như tùy tùng của tôi, thu dọn tàn cục cho tôi, nhận lỗi khắp nơi.

Nhưng cũng có khi bị người trả thù, trên người tím bầm là chuyện thường ngày, vẻ mặt Quý Dung luôn là lo lắng, thường khuyên tôi chớ chọc sinh sự, thậm chí khi tôi đang bị người khác đánh nằm bò nhoài dưới đất, ở bên cạnh tôi không ngừng khóc, hèn mọn xin lỗi kẻ đó. Mà khi đó, tôi vẫn luôn cho rằng đây là biểu hiện của kẻ yếu đuối, đáy lòng lặng lẽ coi thường hắn, cũng ghét nước mắt của hắn nhất.

Tôi luôn từ trên cao nhìn hắn, lấy độ cao của nửa cái đầu, tựa như một đại nữ vương.

Khi tôi 12 tuổi, tôi cố gắng thi vào một trường sơ trung [1] trọng điểm, tôi kinh ngạc ở chỗ đứa nhỏ thông mình có thành tích không tồi như Quý Dung lại học chung trường với mình, còn học cùng lớp. Mẹ che miệng cười, bảo tôi: “Ý trời.” Tôi lại khó chịu mà cho rằng đây là oan gia ngõ hẹp, oan gia ngõ hẹp.

[1] Sơ trung: tương đương cấp II.

Sau năm 14 tuổi, Quý Dung bắt đầu cao lên, tôi nghĩ, Quý Dung dậy thì thật không đúng thời điểm, hại tôi từ đó không thể hưởng thụ cái cảm giác từ trên cao nhìn hắn. Hắn cao lên, không chỉ ngang hàng tôi, thậm chí từ từ vượt qua tôi, nhưng không thể phủ nhận, thời kỳ hắn vỡ giọng giống như vịt đực kia thật sự để tôi giải trí vài tuần.

Quý Dung dần dần bắt đầu không nói chuyện với tôi, thật ra vốn dĩ một ngày chúng tôi cũng không nói được với nhau quá mười câu.

Tôi không thích người có tính cách thế này, tôi thích con trai cởi mở, tốt nhất còn thỏa mãn sở thích nhan khống của tôi. Cho nên mùa hè năm 14 tuổi ấy, khi tôi chờ Quý Dung tan học cùng về nhà, tôi gặp Kỳ Ngôn, lấy tiêu chuẩn khi đó của tôi mà nói thì đây là một nam sinh hoàn mỹ ở mọi phương diện.

Tóc ngắn sạch sẽ, ngũ quan xinh đẹp, tóc mái nhẹ bay trong gió, lộ ra một đôi mắt sáng ngời màu đen. Trên mặt anh trước sau chỉ treo nụ cười nhạt, cứ lẳng lặng như vậy, dường như thời gian dừng lại, đi qua tôi, trong mắt tôi đều là hình bóng của anh, trái tim tôi cũng mạnh mẽ đập.

Có lẽ đây gọi là vừa gặp đã yêu [2] đi......

[2] Nguyên văn: nhất kiến chung tình

Dường như chỉ trong một khắc ấy, tôi đã đưa ra một quyết định.

Lúc sơ trung, cách ăn mặc của tôi vẫn rất giống con trai, còn vì lúc nào cũng thích đánh nhau bắt nạt người khác, quần áo luôn chỗ này rách, chỗ kia bục, cũng không để bụng ăn mặc, cho nên không thích áo váy gì đó của thiếu nữ.

Khi Quý Dung đến, tôi sửa lại đầu tóc tối loạn, nhìn về phía hắn, vẻ mặt nghiêm túc hỏi: “Cậu cảm thấy tôi lớn lên thế nào?”

Hắn rõ ràng sửng sốt, hiển nhiên hắn rất nghiêm túc với vấn đề của tôi, vẻ mặt nghiêm chỉnh, đây là lần đầu tiên tôi cẩn thận quan sát hắn, dường như hắn rất khác với ấn tượng ban đầu của mình, hắn sẽ không bao giờ chảy nước mũi, sẽ không khóc thút thít, sẽ không đỏ mặt nhìn mình, thậm chí hắn còn cao hơn tôi nửa cái đầu, điều này làm cho tôi cực kỳ khó chịu.

Ta tốn sức ngẩng đầu nhìn hắn, ngược lại thấy dáng vẻ của bản thân trong mắt hắn, chậm chạp không đợi được đáp án, cổ lại mỏi không chịu nổi. Tôi không kiên nhẫn mà hỏi một lần nữa, hắn mới đáp: “Đẹp, sao lại hỏi như vậy?” Trong lời nói của hắn lộ ra vẻ ngạc nhiên nghi ngờ.

“Lớp cậu có phải có một người cao chừng thế này, gầy thế này, lớn lên mi thanh mục tú……” Tôi cẩn thận khoa tay múa chân, Quý Dung lại là vẻ mặt không hiểu, tôi tức giận mà xoay người rời đi. Giống như mọi lần, trên đường về nhà, hắn sẽ lẳng lặng mà đi phía sau tôi, khiến tôi có một loại ảo giác hắn bảo vệ tôi.

Tôi bắt đầu giống như nữ sinh nhỏ, nỗ lực khắc chế tính tình lỗ mãng của mình, không tùy ý phát giận, không hề đánh nhau với người khác, bắt đầu trang điểm, mặc váy.

Ngày mà Quý Dung lần đầu tiên thấy tôi mặc váy, miệng mở lớn tới mức có thể nhét cả một quả trứng gà. Hắn lộ vẻ khó hiểu, tôi lại lười nhìn hắn.

Mỗi ngày tôi đều rất đúng giờ đi qua lớp của bọn họ lúc nghỉ trưa, làm bộ trong lúc lơ đãng quay đầu lại liếc mắt quét quanh lớp, dường như chỉ cần nhìn thấy Kỳ Ngôn một cái là có thể vui vẻ cả ngày.

Nhất cử nhất động này lại dọa Quý Dung cả buổi, có ngày hắn thật sự không nhịn được, tan học tóm lấy tôi ở cửa lớp, có chút thấp thỏm không trôi chảy hỏi tôi có phải có việc tìm hắn không. Tôi tức không chịu nổi, muốn chửi hắn, nhưng thấy Kỳ Ngôn trong lớp đang tò mò nhìn tôi, tôi lặng lẽ kéo tay Quý Dung, đưa cho hắn một tờ giấy gấp đôi.

Mặt hắn đỏ bừng, đứt quãng hỏi tôi vì sao đưa cho hắn mấy thứ này.

Tôi vội lén nhìn Kỳ Dung, cũng không nghe cho rõ, tức giận ngắt lời mơ hồ của hắn, “Nhớ cất giúp tôi vào ……”Trong lòng nghĩ đến tên Kỳ Ngôn, nhưng một khi nói ra lại có chút ngượng ngùng, mặt tôi cũng hồng lên như Quý Dung, nói chuyện bắt đầu đứt quãng…… “Bàn.... Kỳ Ngôn…”

Tôi tùy ý liếc mắt nhìn Quý Dung một cái, phát hiện mặt hắn đã hết đỏ, lại có chút trắng không rõ. Nghĩ thầm mặt hắn đổi sắc thật nhanh, vẻ mặt hắn có chút lạnh nhạt, ánh mắt hắn có chút rời rạc, do dự mà hỏi ngược lại: “Đưa cho Kỳ Ngôn?”

Tôi trịnh trọng gật gật đầu, đây chính là tôi tham khảo vài quyển sách, viết vài cái thư tình buổi tối a! Đối với kẻ học kém Văn như tôi thì đây quả không phải là một việc dễ dàng gì.

Trước khi đi liếc mắt một cái, tôi lại nhớ lại mà liếc mắt nhìn lại thư tình ký thác vô vàn tình cảm tốt đẹp của tôi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Phong Tranh về bài viết trên: Jacktiachop2
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 3 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C798

1 ... 115, 116, 117

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

15 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 384 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 250 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 364 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 290 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.