Diễn đàn Lê Quý Đôn
https://diendanlequydon.com/

[Sưu tầm] 10 món ngon với chân gà
https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=410360
Trang 2/2

Người gởi:  thienbang ruby [ 05.08.2019, 21:26 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] 10 món ngon với chân gà

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay:
( Cho 3 người )
- 200gr chân gà

- 15gr tỏi băm

- 3ml xì dầu

- 5gr quế, 2 – 3 cái hoa hồi

- 50gr tương ớt cay Hàn Quốc

- 8gr tương cà

- 5gr vừng trắng (không bắt buộc)

- 5gr đường

Cách làm chân gà sốt cay:

- Làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng để lát gặm cho tiện kẻo sốt dính đầy miệng với má.

- Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30’ nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.

- Trộn đều tương cà, tương ớt và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện đều với nhau.

- Phi thơm tỏi băm, bỏ chân gà vào đảo qua và rưới sốt lên, đảo thật đều cho sốt phủ và ngấm đều vào chân gà. Vừng trắng rang chín cho thơm, rắc lên bề mặt chân gà để trang trí khi xúc ra đĩa là xong, quá đơn giản đúng không?

Món này bạn nên ăn ngay khi nóng, chỉ cần em nó cùng 1 nồi cơm trắng cũng ngon mỹ mãn rồi. Nếu không thì để nhâm nhi cùng bạn tốt cũng vô cùng tuyệt.

pasgo


Người gởi:  thienbang ruby [ 16.08.2019, 18:47 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] 10 món ngon với chân gà

Chân gà nướng sa tế

images


Nguyên liệu cho món chân gà nướng sa tế:
(Cho 6 - 8 người ăn)
- 1/2 lọ sa tế

- 1kg chân gà

- Hoa hồi, quế khô (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô, rất sẵn)

- 1 thìa café dầu hạt điều tạo màu

- 2l nước lọc

- 2 thìa canh rượu trắng

- Dầu hào - 3 cây sả , 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi

- Dầu ăn

- Gia vị: đường, muối

- Tương ớt, sốt cà chua

Cách làm chân gà nướng sa tế:

- Rửa qua chân gà với nước muối pha loãng, bóc sạch phần màng bên ngoài, bóc móng. Sau đó cho vào luộc qua với 2 lít nước. Khi luộc, bỏ thêm ít gừng băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng, vài nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế khô, vài nhánh ớt và ½ thìa café muối. Luộc với lửa vừa khoảng 15 phút thì tắt bếp, sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước

- Chuẩn bị gia vị ướp Sả cây rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

- Bạn cho chân gà vào tô lớn, thêm 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café màu điều, tỏi băm, ớt băm, sả băm, ½ lọ sa tế, trộn đều tất cả rồi ướp chân gà trong khoảng 40 phút.

- Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, bạn xếp trên khay nướng, nướng trong lò khoảng 30 phút ở 200̊C. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật mặt chân gà để chín đều nhé.

- Bạn cho toàn bộ phần nước ướp chân gà còn thừa vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ rồi thêm 1 thìa café tương ớt, 1 thìa café sốt cà chua đảo đều tay.

- Sau khi chân gà đã nướng xong, bạn lấy ra tô lớn, trộn đều với nước sốt rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

- Đây là món ăn đặc biệt được đấng mày râu ưa thích, có thể nhâm nhi thêm với chút bia mát lạnh. Rau sống, dưa chuột hay dưa chua đều là các món ăn kèm hoàn hảo để bạn ngồi lai rai tới tận cuối ngày.

images


Pasgo

Người gởi:  thienbang ruby [ 05.12.2019, 19:42 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] 10 món ngon với chân gà

Chân gà hấp tàu xì

images

Nguyên liệu làm chân gà hấp tàu xì:
( Cho 5 người ăn)
- Chân gà: 10 cái

- Gia vị: giấm, tiêu, đường vàng, dầu hào, ớt, hạt nêm,

- Gừng: 1 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- 4 nụ đinh hương 1 bông hoa hồi

- Tàu xì (nước tương đậu đen)

Cách làm chân gà hấp tàu xì:

- Bỏ vào nồi nước 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh giấm, đun sôi thì thả chân gà vào luộc 3 phút rồi vớt ra để ráo.

- Phi thơm tỏi đập dập, cho chân gà đã ráo hết nước vào chiên cho vàng đều, bỏ ra cho ráo dầu.

- Chiên chân gà vàng đều, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo.

- Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha nước sốt theo công thức: 2 muỗng canh tàu xì + 2 muỗng nước lọc + 1 muỗng café dầu hào + nửa muỗng café đường, nêm thêm tiêu và bột ngọt cho thơm, đậm đà hơn, khuấy đều cho tan hết.

- Băm nhuyễn tỏi, ớt, gừng cạo vỏ, xắt nhuyễn, đem phi thơm rồi cho chân gà vào, rưới hỗn hợp sốt vừa pha lên trên, bỏ thêm 1 bông hoa hồi và 3 – 4 nụ đinh hương vào, đậy vung, hầm chừng 30 phút cho nước sốt hơi thấm vào chân gà.

- Bây giờ đem hỗn hợp này đi hầm cách thủy hoặc hấp bằng nồi cơm điện cũng được, chừng 10 phút là chân gà sẽ mềm ra hoàn toàn và ngấm no sốt tàu xì đậm đà, ăn cực đã.

Pasgo.vn

Trang 2/2 Múi giờ = Giờ VN (UTC+7)
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/