Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Bánh trung thu nhân thịt, bánh Thuận Tử - Hoài Dực

 
Có bài mới 08.04.2018, 19:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 23:48
Bài viết: 1803
Được thanks: 2348 lần
Điểm: 10.5
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Bánh trung thu nhân thịt, bánh Thuận Tử - Hoài Dực - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Bánh Trung Thu Nhân Thịt, Bánh Thuận Tử

Tác giả: Hoài Dực

Edit: Tam Quân – BĐSN

Độ dài: 10c

Thể loại: ngốc manh tham ăn thụ X ôn nhu công, sinh tử văn, huyền huyễn, nhân thú.

Nguồn: https://sodahotga.wordpress.com

Trạng thái: Full

Giới thiệu:


Một câu chuyện về một bé hồ béo ú chỉ vì một chiếc bánh bao mà bị người khác ôm đi bao dưỡng. Một chủ tiệm bánh ngọt tìm về một bé hồ ly làm mèo chiêu tài. Bé hồ yêu ăn no đánh cách hóa thành người, bị chủ tiệm bánh ngọt xơi luôn.

Mở đầu

Kỳ Thuận đứng hàng thứ sáu mươi sáu trong nhà, ngạn ngữ có câu “lục lục đại thuận”, vì vậy mà có tên này.

Ở trong nhà, Thuận tử thuộc loại không nhẹ không nặng, trên cơ bản thì trừ tu luyện ra, cha và phụ thân cùng các huynh tỷ không có yêu cầu gì với hắn. Bởi bản thân Thuận Tử không có chí lớn gì, không muốn thành tiên cũng không muốn làm hồ yêu mạnh nhất, bình bình an an sống qua ba cái trăm tuổi, ngay cả tu luyện đều không quan trọng, có thể nói là cuộc sống nhàn nhã thanh bình.

Tình yêu và chấp nhất duy nhất của đời hắn là “ăn”. Có thể nói, chỉ cần nhìn tới hắn thì sẽ thấy hắn đang ăn. Ở Kỳ phủ, dù trời sập cũng có huynh tỷ chống, bởi vậy chẳng có chuyện gì cần đến Thuận tử quan tâm, hắn có thể ngày ngày ăn no rồi ngủ, ngủ no lại ăn.

Trừ ăn ra, Thuận tử không tranh không đoạt bất cứ chuyện gì. Cha và phụ thân trở về không ưu tiên ôm hắn một cái cũng không sao, hắn phải xếp hàng thật lâu chờ đại tẩu vuốt lông cũng không hề gì, ra ngoài chơi phải chờ thật lâu cũng được, huynh đệ tỷ muội thích lấy vóc người hắn ra làm trò cười cũng vậy, tuy rằng hắn mãi mãi không phải là vị trí đầu tiên, nhưng ít nhất không đến mức bị chán ghét bị quên lãng. Chỉ cần có thể ăn, ăn đủ no, hắn nghĩ mọi thứ đều không vấn đề.

Mặc dù có khi cảm thấy thứ trong miệng chợt hóa thành vị ô mai hay hoàng liên mà hắn ghét nhất, nhưng chỉ cần nuốt hết vào bụng rồi hắn lại thấy chẳng sao hết.

Đã sửa bởi Aka lúc 08.04.2018, 19:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Aka về bài viết trên: andrena
Có bài mới 08.04.2018, 19:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 23:48
Bài viết: 1803
Được thanks: 2348 lần
Điểm: 10.5
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Bánh trung thu nhân thịt, Bánh Thuận Tử - Hoài Dực - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1

Edit: Tam Quân

Cao Bính là lão tam trong nhà, cha nương y đều là nông dân, nhiều năm làm nông nên chẳng biết chữ nghĩa gì nhiều, để dễ nhớ dễ viết, bèn dùng Thiên Can đặt tên cho con cái.

Đại tỷ y – Cao Giáp sớm lập gia đình, tú tài kia cũng thật không chịu thua kém, đi thi tranh được công danh, đảm đương một chức quan không nhỏ không lớn. Cao Giáp tốt xấu cũng thành quan phu nhân, ra vào đều có kiệu rước người khiêng, khi về nhà mẹ thăm viếng đều làm cha mẹ nở mặt nở mày, quê nhà đều nói Cao thị có số vượng phu, là hiền thê giỏi giang này nọ. Cái tên Cao Giáp quá khó hợp quan phu nhân, thành ra chồng nàng mới lấy chữ “gia”, là đồng âm của chữ giáp trong “Kiêm gia thương thương” làm tên cho nàng, ý cầu tiến tới.

Nhị ca Cao Ất lại thích vũ đao lộng thương, dũng khí nhiệt huyết, hơn mười tuổi liền vào quân đền nợ nước. Hình như đi theo một tướng lĩnh không tệ, trận trận chiến thắng, anh dũng giết địch nên dành không ít quân công, thế nên lên được chức tham tướng. Tân niên hàng năm, hắn đều dẫn theo vị tướng vị quân đó về nhà ăn Tết, trên bàn tiệc luôn gọi Cao Ất thành “Cao Doanh”, nói rằng tên này rất tốt, giúp hắn lãnh binh đều thắng trận trở về.

Về phần Cao Bính, y không muốn đọc sách khảo công danh, cũng không muốn tòng quân chặt đầu tắm máu, mà chọn làm thương nhân buôn bán. Bởi y khôn khéo lại chuyên cần học tập, có thể chịu khổ, co được giãn được, chăm chỉ phấn đấu mười năm, cũng coi như một lão bản nho nhỏ của cửa hàng bánh ngọt, trở thành phú thương bánh ngọt. Có thể nói là chỉ cần có trấn, nhất định sẽ có “Bánh ngọt Cao Ký” nhà y. Cách trang trí và hình thức kinh doanh cửa hàng cũng tùy theo trình độ náo nhiệt phồn hoa của địa phương mà có chỗ bất đồng.

Một ngày nọ, Cao Bính đi khảo sát cửa hàng mới khai trương, thuận tiện du sơn ngoạn thủy một phen, vừa đi là tới gần thị trấn Thanh Vân Sơn. Theo dân bản địa, trên núi này có đầy hồ tiên và hồ yêu, là cả một đại gia đình. Vì khẩn cầu hồ tiên phù hộ bình an quanh vùng, cũng vì mong hồ yêu đừng tới sinh sự, bởi nên hợp lực lập một tòa Hồ Tiên Miếu dưới chân núi, bên trong luôn bày đầy cống phẩm.

Lần đầu tiên Cao Bính thấy có miếu Hồ tiên nhang khói thịnh vượng tới vậy, có thể nói là mở rộng tầm mắt, nghĩ thầm không bằng đem bánh ngọt dâng lên cúng bái, dính chút hương khói rồi hẳn mang về, cũng có thể xin ít may mắn và bình an. Vì vậy, y bèn đặt bánh lên một cái mâm trên bàn thờ, hai tay chấp thành chữ thập mà xá mấy xá, ấy rồi đi loanh quanh một hồi.

Thuận Tử thường xuyên xuống miếu dưới chân núi ăn uống này nọ. Nay vừa vào miếu đã ngửi thấy mùi hương thật đặc biệt, hình như là bánh ngọt, lại không quá giống những món bánh mà hắn từng ăn qua. Thuận Tử phát hiện mâm bánh trên bàn thờ, hai mắt tỏa sáng, lỉnh lên bàn, hai ba cái đã ăn sạch bánh ngọt. Bánh xốp giòn mà không dầu mỡ, nhân rất đặc biệt, đúng y khẩu vị hắn nhé. Thuận Tử hài lòng vuốt bụng, ăn no mệt rũ thì ngủ thôi.

Chờ Cao Bính quay lại lấy bánh ngọt thì bánh còn đâu nữa, chỉ có bé bánh trôi mập ú mày nâu đang co tròn trong mâm, tứ chi chổng vó mà ngáy khò khò, bên mép còn dính ít vụn bánh đấy. Cao Bính ngẩn người rồi cười rộ lên. Nơi này là miếu Hồ Tiên, bé bánh trôi hồ nằm đấy phải là điềm lành. Vì vậy, Cao Bính bèn ôm bánh trôi về nhà, từ nay về sau bắt đầu chuỗi ngày quyển dưỡng và bị quyển dưỡng.

= = = = = = =

Thiên can: Thiên can hay còn gọi là Can Chi, Thiên can được chia làm 10 Thiên can như sau: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Theo thứ tự đó là ẩn chứa quá trình của vạn vật từ lúc manh nha đến khi trưởng thành, hương vượng cho đến khi lụi tàn và tiêu tan. (Bạn có thể seach gg nếu có hứng thú nhiều hơn)

Kiêm gia thương thương: Kiêm gia thương thương xuất phát từ một câu trong ‘Kiêm gia’. Kiêm gia là một loài thực vật, được gọi cỏ lau. Kiêm là cỏ lau chưa ra bông, gia là cỏ lau mới mọc. ‘Kiêm gia’ là một bài thơ miêu tả sự ngưỡng mộ sâu đậm và sự phiền muộn cầu mà không đến đối với người trong lòng. Trích từ ‘Kinh Thi – Quốc Phong – Tần Phong’

Hán:

蒹葭苍苍, 白露为霜. 所谓伊人, 在水一方. 溯洄从之, 道阻且长. 溯游从之, 宛在水中央.

蒹葭萋萋, 白露未曦. 所谓伊人, 在水之湄. 溯洄从之, 道阻且跻. 溯游从之, 宛在水中坻.

蒹葭采采, 白露未已. 所谓伊人, 在水之涘. 溯洄从之, 道阻且右. 溯游从之, 宛在水中沚.

Phiên âm:

Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương. Vị y nhân, ở thủy nhất phương. Tố hồi từ chi, nói trở thả trường. Tố du từ chi, uyển ở trong nước ương.

Kiêm gia um tùm, bạch lộ vị hi. Vị y nhân, ở thủy chi mi. Tố hồi từ chi, nói trở thả tễ. Tố du từ chi, uyển ở trong nước trì.

Kiêm gia thải thải, bạch lộ vị dĩ. Vị y nhân, ở thủy chi sĩ. Tố hồi từ chi, nói trở thả bên phải. Tố du từ chi, uyển ở trong nước chỉ.

Dịch nghĩa:

Cỏ lau dầy đặc lại xanh um, sương sớm long lanh kết thành sương. Dáng ai đứng đó cạnh bờ sông, tim ta hằn lấy bóng người. Ngược dòng tìm nàng, đường hiểm trở xa xôi. Thuận nước tìm nàng, tựa ngay giữa dòng nước đó.

Cỏ lau tươi tốt dầy lại dày, sương sớm long lanh vẫn chưa tan. Dáng ai đứng đó cạnh bờ sông, tim ta hằn lấy bóng người. Ngược dòng tìm nàng, đường gồ ghề gian nan. Thuận nước tìm nàng, tựa ngay trong thác nước.

Cỏ lau mảnh mảnh cây nối cây, giọt sương óng ánh tựa như lệ. Dáng ai đứng đó cạnh bờ sông, tim ta hằn lấy bóng người. Ngược dòng tìm nàng, đường gian nguy quanh co khúc khuỷu. Thuận nước tìm nàng, tựa ngay trong bãi (cù lao).

Trình độ của tại hạ có hạn, chỉ có thể dịch nghĩa, còn thơ thì… ha ha ha (*´∇`*)

Quyển dưỡng:Nuôi nhốtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Aka về bài viết trên: andrena
Có bài mới 08.04.2018, 19:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 23:48
Bài viết: 1803
Được thanks: 2348 lần
Điểm: 10.5
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Bánh trung thu nhân thịt, Bánh Thuận Tử - Hoài Dực - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Edit: Liễu Quân

“Đến đây ăn bánh nào.”

Cao Bính nuôi Thuận Tử được một thời gian, phát hiện bé hồ ly này đặc biệt thích ăn. Thời thời khắc khắc đều chờ y cho ăn, đặc biệt là bánh ngọt trong cửa hàng của y. Mỗi khi y mang bánh trong cửa hàng về, hai mắt bé Tròn nhà y đặc biệt sáng, cái đuôi xù lông vẫy mạnh hơn mấy lần, móng mập lanh lẹ chộp lấy một vóc bánh đầy ụ về, và chén sạch.

Hạ nhân trong phủ đều nói, con hồ ly này rất thông tuệ, không ai cho ăn cũng biết tự chạy vào bếp kiếm ăn, lại không kén chọn, chỉ cần là đồ ăn thì đều cho vào bụng được hết, ăn gì cũng không sao. Thuận Tử ăn no sẽ tìm nơi ấm áp thoải mái mà đánh một giấc. Có đôi khi là một bụi cỏ nào đó trong đình, nơi có thể vừa phơi nắng vừa có gió mát. Có đôi khi lại chọn chui vào trong chăn dày nệm ấm mà ngủ. Có một lần, Cao Bính còn tìm thấy Thuận Tử đang ngủ say sưa trong gương tơ lụa.

Nếu còn chưa tìm được nó, chỉ cần hô: “Tiểu hồ ly, ăn bánh!”, hồ ly sẽ dùng tốc độ nhanh nhất chạy tới trước mặt ngươi. Mỗi khi thấy hắn dùng bốn cái chân ú nu sắp thoát khỏi tầm nhìn lắc la lắc lư mà chạy, Cao Bính đều cảm thấy thiệt đáng yêu. Người trong phủ thì vỗ ngực cho rằng, con hồ ly này vừa ngoan vừa thảo hỉ*.

Nhưng Thuận Tử không ăn cay. Đó là chuyện bọn họ mới biết được gần đây. Ngày đó, nó chạy tới nhà bếp kiếm ăn. Nữ đầu bếp cho nó một ít củ sen kho. Chỉ loáng cái, Tròn đã ăn xong. Chốc sau, nó lăn lộn ra đất, rồi vung chân xông ra ngoài, hình như tìm nước uống.

Thuận Tử phải tìm lâu lắm mới ra một hồ nước sạch, đút mỏ xuống uống, ai dè quá tròn nên lăn đùng xuống hồ. Nó cố đạp mấy cái rồi… chìm.

“Người đâu! Tiểu hồ ly chết đuối rồi! Tiểu hồ ly chết đuối rồi!”

Người trong phủ bị dọa nói không nên lời, chỉ có Cao Bính là bình tĩnh dị thường. Từ khi y thấy còn hồ ly này trên mâm là biết, nó không phải một con hồ ly thông thường. Xem ra, y đại khái ôm phải một tiểu hồ tiên từ trong miếu hồ tiên về rồi đây.

“Oa oa oa… Cay quá đi… Khụ khụ… khụ… Đáng sợ quá… Nước sâu thiệt sâu… Oa oa oa…”

Tôi tớ biết bơi nhảy xuống vớt lão gia và “thú cưng” của lão gia nhà bọn họ lên bờ. Thiếu niên hồ ly vẫn còn ôm lão gia của bọn họ khóc, thoạt nhìn bị dọa không nhẹ.

Cao Bính ôm hắn, ngồi xuống cạnh ao, tay thì vỗ về lưng hắn trấn an, mắt thì ngắm hắn. Thiếu niên có gương mặt no tròn, hai gò má đầy đặn, cánh tay cũng béo ú, sờ vào vừa mềm vừa thích, toàn thân trắng trắng tròn tròn. Bờ môi vì cay của hắn bị sưng lên, cứ liên tục lè lưỡi kêu cay, đôi mắt to êm dịu vừa như vô tội lại vừa sợ, nước mắt rưng rưng trên vành mắt đỏ bừng. Hai tay hắn cứ vòng chặt trên cổ y, bảo sao cũng không chịu buông.

Cao Bính dùng một tay rảnh ra thế, người hầu lập tức chạy đi lấy bánh ngọt. Giấy dầu vừa mở, thiếu niên ngửi thấy mùi bánh lập tức dừng khóc. Cao Bính bèn cầm một khối, đưa lên miệng hắn.

“Đến ăn bánh nào.”

Thiếu niên thì thoải mái ăn bánh, Cao Bính thì bận rộn hỏi han. Chỉ trong chốc lát, y đã tra rõ rõ ràng ràng tính danh gia thế bối cảnh thứ mấy sở thích địa vị gia đình vân vân của Thuận Tử.

“Ăn ngon không?” Cao Bính đút miếng bánh, cười hỏi.

“Ăn ngon!”

“Vậy em ở lại đây để ta nuôi em nhé!”

Thuận Tử nghiêng đầu suy nghĩ chốc lát, thấy không tệ, liền cười hì hì mà đồng ý luôn. Tam ca nếu biết đệ đệ mình chỉ vì ăn mấy miếng bánh mà bán mình, đại khái sẽ vỗ nát thêm cái bàn nữa mất.

– – – – o0o – – – – –

Chú thích

*Thảo hỉ: Đòi niềm vui, khiến người ta thấy yêu thích

= = = = o0o = = = =

Lời người biên tập: Trong truyện có hai chữ đồng âm, là Bính trong “Cao Bính” và bánh trong “bánh ngọt”. Cho nên về sau sẽ xuất hiện vài lối chơi chữ khá hay ho //v Mọi người có thể để ý trước, tới đó mình sẽ chú thích lại = v =Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Aka về bài viết trên: loan69
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.