Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Tử trì liên hoa - Biên Tưởng

 
Có bài mới 01.04.2018, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tử trì liên hoa - Biên Tưởng - Điểm: 6
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tử Trì Liên Hoa

Tác giả:Biên Tưởng

Thể loại: Thầy trò niên hạ, bệnh khí mỹ mạo công x giá trị vũ lực tăng mạnh tôn chủ thụ, cổ trang, đoản

Tình trạng bản gốc: Hoàn 10 chương

Edit: Dĩm Dĩ

Nguồn: https://thiennhacat.wordpress.com

Trạng thái:Full

Giới thiệu:

Văn Nhân Dị lần đầu nhìn thấy Sở Quần, liền coi trọng hắn.

Hai chiếc xe ngựa gọn gàng mỹ quan, bên cạnh còn có tám con tuấn mã, cưỡi trên tuấn mã là thanh niên thân mặc áo trắng, lưng mang trọng kiếm, theo thứ tự mà chạy trên sơn đạo.

Khí trời có chút lạnh, hai ngày trước mới vừa hạ xuống một cơn mưa lớn, bởi vậy mặt đường trơn trợt, ngựa cùng xe cũng không dám đi quá nhanh.

Bởi vì đi chậm, nên có một số việc nên thấy hay không nên thấy cũng phải thấy.Đã sửa bởi T.O.P lúc 01.04.2018, 10:57.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.04.2018, 10:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tử trì liên hoa - Biên Tưởng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C1Edit: Dĩm Dĩm

=== ====== =====3

Văn Nhân Dị lần đầu nhìn thấy Sở Quần, liền coi trọng hắn.

Hai chiếc xe ngựa gọn gàng mỹ quan, bên cạnh còn có tám con tuấn mã, cưỡi trên tuấn mã là thanh niên thân mặc áo trắng, lưng mang trọng kiếm, theo thứ tự mà chạy trên sơn đạo.

Khí trời có chút lạnh, hai ngày trước mới vừa hạ xuống một cơn mưa lớn, bởi vậy mặt đường trơn trợt, ngựa cùng xe cũng không dám đi quá nhanh.

Bởi vì đi chậm, nên có một số việc nên thấy hay không nên thấy cũng phải thấy.

“Cứu… Cứu giúp ta…”

Trong đám cỏ dại ven đường, thiếu niên nằm trên mặt đất, tư thế chật vật, xốc xếch, tóc dính máu tươi tán tại quanh thân, khuôn mặt dưới bóng tối mơ hồ không rõ.

Quần áo trên người hắn đã nhuốm màu tím đen, dưới thân bùn đất cũng bị nhuộm thành hồng sắc.

Tại vùng hoang dã, có một thiếu niên bị thương, người bình thường coi như không cứu cũng nên tiến lên điều tra một phen. Nhưng mà đội ngũ trang phục thống nhất này mắt nhìn thẳng đi qua trước mặt hắn, tựa hồ không tính ra tay cứu giúp.

“Cứu ta… Chỉ cần các ngươi cứu ta… Ta cái gì đều nguyện ý làm…”

Xe ngựa theo con đường bằng phẳng phía trước mà chạy tới, đem thiếu niên cả người đều là thương tích kia lưu lại tại chỗ.

Văn Nhân Dị tại bên trong buồng xe buồn bực ngán ngẩm mà lật xem sách, nhìn một chút bên tai liền truyền đến một trận dường như là tiếng kêu cứu của con mèo nhỏ, hoàn hảo hắn nhĩ lực hơn người, nếu không đã thật sự cho là nhãi con không cai được sữa đang kêu to.

Hắn đem hai bên sa vén lên, tầm mắt liền vừa vặn rơi vào trên người thiếu niên, chỉ thấy đối phương đưa tay tràn đầy bùn đen về phía hắn, giãy dụa tựa hồ muốn xe ngựa của hắn lưu lại, mà rất nhanh khí lực dùng hết lại bất lực mà buông xuống.

Thiếu niên tuyệt vọng đánh trên mặt đất, đánh đến mười ngón máu thịt be bét. Chỉ sợ chính hắn cũng biết, lần này bỏ lỡ Văn Nhân Dị, chính là bỏ lỡ hi vọng sóng sót duy nhất.

“… Cứu ta!!” Hắn lại như một đầu thú hoang tuyệt vọng, dùng hết sức lực cuối cùng cùng với sự không cam lòng mà gào thét. Phía dưới tóc đen bẩn loạn lộ ra hai con mắt, ẩn nhẫn mà khắc chế, lóe lên hàn quang cừu hận, phảng phất như là ác quỷ từ địa ngục bò ra.

Mà chính một đôi mắt như vậy, nhượng Văn Nhân Dị sinh ra hứng thú.

” Dừng.”

Hắn chỉ nhẹ giọng nói một chữ, xe ngựa liền vững vàng mà dừng lại, hộ vệ theo hầu hai bên xe ngựa lập tức giục ngựa tiến lên: “Tôn chủ có gì phân phó?”

Văn Nhân Dị kỳ thực cũng không phải muốn quản việc bao đồng, có thể ngày đó cố tình chính là quản chuyện vô bổ. Nhiều năm sau nghĩ đến, cũng chỉ có thể giải thích vì trong cõi u minh tự có thiên định, nhãi con Sở Quần kia mệnh không tuyệt.

Văn Nhân Dị không có xuống xe ngựa, mà là nhượng hộ vệ đem thiếu niên nằm nhoài bên trong vũng lầy mang tới trước mặt hỏi.

Thiếu niên bị thương rất nặng, hơi động đậy liền khụ đến thổ huyết, chắc là thương tổn tới phế phủ. Văn Nhân Dị xem y phục trên người hắn vật liệu không giống dân chúng tầm thường, lường trước thân thế hắn không tầm thường, nhìn lại vết thương trên người hắn, đều là lưỡi dao sắc gây nên, chắc là bị người đuổi giết.

” Muốn sống?”

Thiếu niên cố hết sức ngẩng đầu: “… Nếu như ngươi có thể cứu ta một mạng… Khụ khục… Kiếp sau ta làm trâu làm ngựa cũng sẽ báo đáp ngươi…”

Văn Nhân Dị hơi giơ tay chặn lại câu nói của hắn, gì mà kiếp sau báo đáp hắn, nghe cũng không cần nghe. Kiếp này chưa biết tốt hay không tốt, suy nghĩ gì kiếp sau?

“Ta không cần ngươi làm trâu làm ngựa.” Hắn dừng một chút, “Ta có thể cứu ngươi, ngươi chỉ cần ghi nhớ lời ngày hôm nay, sau này ta kêu ngươi làm cái gì ngươi thì làm cái đó, ngươi có nguyện ý?”

Thiếu niên hai tròng mắt đỏ ngầu chăm chú nhìn hắn, từ trong cổ họng bức ra bốn chữ: “Sở Quần… Nguyện ý!”

Văn Nhân Dị gật gật đầu, vung tay lên nhượng hộ vệ đem thiếu niên đưa đến chiếc xe ngựa phía sau.

Sau khi cứu thiếu niên này, Văn Nhân Dị cũng sai người đi điều tra dòng dõi bối cảnh của hắn, phát hiện ngày gần đây có việc đoản đao Sở gia nửa đêm bị người diệt cả nhà, đến nay hung thủ cũng không tìm được. Kết hợp việc hắn tra xét hai tay của thiếu niên, lòng bàn tay cùng hổ khẩu(*) đều mọc ra kén dày, quả thật là bàn tay dùng đao, nhìn dáng dấp này của Sở Quần, Sở gia chính là cá sa lưới.

(*) khe giữa ngón tay cái với ngón tay trỏ.

Sở Quần bị người một kiếm xuyên thủng phế phủ, có thể sống đến lúc Văn Nhân Dị phát hiện đã là mạng lớn, chớ đừng nói chi là sức khôi phục kinh người của hắn, chỉ là nghỉ ngơi năm, sáu ngày lại có thể ngồi nằm bình thường, còn có thể xuống giường đi cái vài bước, quả thực như là lão thiên gia cố ý muốn lưu hắn một mạng.

Thiếu niên bị thương cả người được băng dược, nhẹ nhàng khoan khoái sảng khoái liền cùng Văn Nhân Dị ngồi chung một chiếc xe ngựa. Xe ngựa của Văn Nhân Dị đặc được trải đệm dày bằng da lông, rộng rãi thư thích, chiếc xe ngựa tôi tớ kia sao có thể so sánh.

Ngày hôm đó Văn Nhân Dị cùng hắn giống như thường ngày mỗi người chiếm nửa bên toa xe, thiếu niên mấy ngày nay ngủ hơi nhiều, liền có chút tinh thần đi đánh giá nam nhân cứu hắn.

“Sở Quần đa tạ ân cứu mạng của tôn chủ.” Hắn thường nghe người ta xưng hô Văn Nhân Dị là “Tôn chủ”, vì vậy cũng cùng kêu.

Ngón tay thon dài của Văn Nhân Dị chậm rãi lật qua một trang sách, nghe vậy ngẩng đầu nhìn về phía hắn.

“Ngươi biết ta là ai?” Thanh âm của hắn vui mừng mà ôn hòa, khiến người ta có ấn tượng tốt.

Sở Quần lắc đầu: “Không biết.”

Văn Nhân Dị nhẹ nhàng nở nụ cười, nguyên bản ngũ quan không mấy nổi bật liền như trong nháy mắt tràn ra hào quang chói mắt, trở nên hơi loá mắt.

“Biết Tuyết Vực Thần cung sao?”

Không phải hắn khoe khoang, ở giang hồ, không có người nào không biết Tuyết Vực Thần cung trên Thiên Sơn.

Quả nhiên, Sở Quần nghe vậy hai mắt lập tức trừng lớn, một cái tên từ miệng thốt ra: “Thiên Sơn thần kiếm!”

Chỉ trong phút chốc, cũng không lo trên người có thương, hắn lập tức biến hóa tư thế ngồi quỳ gối trước mặt Văn Nhân Dị, hắn vững vàng dập đầu một cái.

“Tạ ơn ân cứu mạng của Văn Nhân tôn chủ!”

Văn Nhân Dị vẻ mặt chuyện đương nhiên: “Ta cứu ngươi cũng không phải không có điều kiện. Còn nhớ ngươi đã đáp ứng ta cái gì không?”

Người giang hồ, dạy ngươi hiệp nghĩa, dạy ngươi lợi ích, Sở Quần mặc dù niên thiếu, mà chuyện nên hiểu từ lâu đã hiểu được.

“Nhớ tới, tôn chủ chỉ cần dặn dò, Sở Quần không dám không theo.” Thiếu niên với tư thế khó khăn quỳ gối trong buồng xe cầu xin, thân thể theo xe ngựa chập trùng loạng choà loạng choạng.

“Ta nghĩ nghĩ…” Nam nhân thật nghiêm túc suy tư, một lát sau bỗng nhiên câu môi nở nụ cười, “Này thứ nhất, chính là theo ta hồi Thiên Sơn, vào Tuyết Vực Thần cung, bái ta làm sư, thế nào?” Hắn dùng cuốn sách điểm cằm của mình, cảm thấy được ý này thực sự rất không sai.

Trên núi cô quạnh, một mình hắn luyện kiếm cũng là không có điểm gì thú vị, thêm một nhãi con là vừa vặn!

Chuyện tốt thế này, người bình thường mộng cũng mộng không tới, lại cấp cho Sở Quần cùng đường mạt lộ gặp phải, hắn không có không đáp ứng, chỉ là sững sờ chốc lát liền thông minh mà đổi xưng hô.

“Sư tôn xin nhận đệ tử một lạy.” Dứt lời liền hướng Văn Nhân Dị dập đầu một cái.

Văn Nhân Dị rất là thoả mãn về biểu hiện của hắn, ý cười càng sâu: “Còn không biết ngươi bao lớn?”

Dập đầu một cái, có lẽ là chạm đến vết thương, Sở Quần mới vừa đứng dậy liền ho khan đến hôn thiên ám địa, ho đến mức ra một ít bọt máu, tại giữa môi tái nhợt càng dễ thấy. Văn Nhân Dị thấy hắn khụ đến lợi hại, liền bắt lấy cổ tay của hắn độ điểm chân khí. Tại nơi Sở Quần bị thương một kiếm, e rằng sau đó sẽ lưu lại mầm bệnh.

Bất quá Văn Nhân Dị ngược lại cũng không có ý định đem hắn làm đệ tử thân truyền, thân thể suýt chút nữa liền suýt chút nữa, tới nói với hắn không sao là được.

“Tạ ơn sư tôn.” Sau khi thuận khí Sở Quần mới đáp lời, “Hồi bẩm sư tôn, đệ tử năm nay đã mười sáu.”

Văn Nhân Dị sờ sờ trên tóc thiếu niên, ánh mắt lại như đang xem một sủng vật: “Thời điểm ta mười sáu, đã là Tuyết Vực Thần cung chi chủ.”

Tuyết Vực Thần cung nhiều năm qua vẫn luôn ẩn ở sâu trong Thiên Sơn, không cho người ngoài biết. Trước khi Văn Nhân Dị kế nhiệm, nó cơ hồ đã sắp trở thành một truyền thuyết trên giang hồ. Mà tại mười năm trước, Văn Nhân Dị mười sáu tuổi dùng Tuyết Vực Thần cung chi danh tiến vào Trung Nguyên võ lâm, tay nắm một thanh Tử Trì kiếm, một bộ Tuyết Ngưng kiếm pháp làm xuất thần nhập hóa, chưa bao giờ gặp phải địch thủ, đem giang hồ quấy nhiễu đến long trời lở đất. Một thời thiếu niên ngay cả Giang Nam Tứ gia Ngũ trang cũng đem thiêu, thiêu xong liền hồi Thiên Sơn bế quan. Bốn năm sau lại lần nữa xuống núi, lần này là diệt một ma giáo Tây Bắc đang quật khởi, giết ma giáo giáo chủ. Tiếp liền ba năm, cùng võ lâm đệ nhất đao khách —— Bắc Ảnh cuồng đao luận võ, mặc dù người bị thương nặng, mà cuối cùng vẫn là thắng Bắc Ảnh cuồng đao. Đến đây, liền có danh hiệu Thiên Sơn thần kiếm. Lần này ba năm bế quan kết thúc, vừa vặn trước đại thọ tám mươi tuổi của minh chủ võ lâm, vì đối phương cùng sư phụ hắn có chút giao tình, liền đến Trung Nguyên chúc thọ, cũng không có nhấc lên sóng lớn gì, tiệc mừng thọ kết thúc liền khởi hành trở về Thiên Sơn, không nghĩ tới thời điểm đi qua Thái Nguyên lại trong lúc vô tình cứu một con sói con.

“Đệ tử tự nhiên không thể so cùng sư tôn.” Thiếu niên bưng vết thương, mi mắt buông xuống.

Văn Nhân Dị cũng không thèm quan tâm hắn có phải là nói một đằng làm một nẻo, đem lực chú ý một lần nữa quay lại trên cuốn sách đang lật xem, một lát sau nói: “Ngươi tự nhiên đã là người của Tuyết Vực của Thần cung, võ công trước đây học không thể lại dùng, ta sẽ một lần nữa dạy ngươi Tuyết Ngưng kiếm pháp.”

Sở gia luyện được là đao, hắn lại không cho người dùng võ công lúc trước, tương đương với việc kêu Sở Quần từ bỏ gia đình có tiếng là học giỏi. Dưới cái nhìn của hắn, Sở gia tam lưu đao pháp, thật sự là luyện cùng không luyện không quá mức khác biệt.

Sở Quần chỉ là lông mi run rẩy, liền gật đầu đáp lại: “Vâng, đệ tử tuân mệnh!”

Nhưng tại nơi Văn Nhân Dị không thấy, dưới lớp tay áo rộng lớn kia tay của thiếu niên chặt chẽ nắm thành một quyền, mu bàn tay nổi đầy gân xanh, nhưng cũng không giống như bề ngoài cam nguyện
  


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.04.2018, 10:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tử trì liên hoa - Biên Tưởng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Edit: Dĩm Dĩm

=== =========♡

Từ Trung Nguyên trở lại Thiên Sơn, đi ước chừng hơn một tháng. Trong khoảng thời gian này thương tích của Sở Quần cũng tốt hơn bảy tám phần.

Thời điểm đến dưới chân núi, cũng chính là thời tiết Thiên Sơn lạnh nhất. Văn Nhân Dị thấy hắn cóng đến đôi môi tím bầm, liền cầm đến toàn bộ da lông trên xe ngựa đem hắn toàn bộ bao lấy, cho người cõng hắn mang tới Tuyết Vực Thần cung.

Sở Quần gương mặt nhỏ, nhượng da lông một khỏa, da thịt trắng nõn lại như cùng da thú màu trắng giống nhau, sấn đến mặt mày càng ngày càng tinh xảo, Văn Nhân Dị cảm thấy có ý tứ, không nhịn được mà cười.

Sau khi trở lại Thiên Sơn, tin tôn chủ tại Trung Nguyên thu được đồ đệ rất thích ý nhanh chóng lan truyền trong thần cung, Sở Quần thậm chí còn trải qua sinh hoạt tốt hơn so với thời điểm làm tiểu thiếu gia. Không người nào dám chậm trễ vị tân sủng của tôn chủ này. Chỉ là thương thế của hắn, Thiên Sơn thời tiết lạnh giá, thực sự không thích hợp để hắn dưỡng bệnh, nuôi đến nuôi đi vẫn là bệnh.

Bệnh lâu, Văn Nhân Dị cũng là mất đi sự mới mẻ ban đầu, không quan tâm nhiều đến, sau hai tháng liền rất ít hỏi đến sự tình của Sở Quần.

“Sở Quần đứa bé kia gần nhất thế nào rồi?” Văn Nhân Dị ngày hôm đó không biết làm sao liền nghĩ tới có một đồ đệ như thế, thuận miệng hỏi cận vệ chính mình một câu.

“Bẩm Tôn chủ, công tử hắn hai ngày nay bị bệnh, thiêu đến không lên nhấc nổi thân.”

Văn Nhân Dị lông mày giương nhẹ: “Bị bệnh?” Trước mắt Sở Quần hiện ra gương mặt tái nhợt nhưng không mất đi vẻ xinh đẹp, hắn giật mình, không nhịn được nói, “Thôi, ta đi xem hắn một chút.”

Đi đến sân nơi thiếu niên cư trú, cho đám người hầu lui xuống, Văn Nhân Dị ngồi vào bên giường Sở Quần, lẳng lặng quan sát thụy nhan(*)không an ổn của Sở Quần.

(*) Gương mặt lúc ngủ–

Không thể không nói nhãi con này trưởng thành rất tốt, thời điểm bị thương nặng nhất cũng có thể nhìn ra dung mạo tuấn tú của hắn. Vào lúc này thương lành sắc mặt mặc dù có chút tái nhợt, nhưng vẫn là đẹp đẽ đến không ra hình thù gì (???), lại qua mấy năm nhất định là mỹ nam tử thu hút các cô nương.

Văn Nhân Dị không tự chủ được đem mu bàn tay xoa hai má Sở Quần, cảm nhận được xúc cảm tinh nị, liền hài lòng thả tay xuống.

Sau khi bị hắn đụng vào, Sở Quần mơ màng tỉnh lại. Chợt mắt nhìn đến Văn Nhân Dị ngồi ở trước mặt, hắn sững sờ, liền muốn ngồi dậy.

“Sư tôn sao ngươi lại tới đây?”

Văn Nhân Dị đem hắn đè trở lại: “Nằm, không cần ngồi dậy, cẩn thận cảm lạnh.”

Sở Quần theo lời nằm trở lại, hai người nhất thời mắt to trừng mắt nhỏ ai cũng không mở miệng.

Văn Nhân Dị nhịn không được lên tiếng trước: “Nơi này ở quen sao?”

“Ở quen, ” Sở Quần nói tiếp, “Chính là đệ tử trong lòng hận ý khó tiêu, hàng đêm mơ đến tử trạng(*) của người nhà, trằn trọc trở mình, suốt ngày không được yên giấc. Không ngủ ngon.”

(*) Trạng thái khi chết

Văn Nhân Dị đương nhiên là nghe được ý tứ Sở Quần —— so với sinh hoạt thư thích(*) thường ngày, hắn quan tâm hơn chính là thời điểm mình có thể báo thù.

(*) Thư giãn, thích thú

“Võ công ta tự nhiên sẽ dạy ngươi, nhưng là ngươi trước tiên dưỡng cho tốt thân thể.” Hắn kéo cánh tay Sở Quần tả hữu lắc lư, cánh tay kia liền giống như đoàn cây bông mềm mại vô lực, “Nhìn, như vậy luyện công thế nào?”

Thiếu niên còn muốn nói cái gì nữa, lại bị đầu ngón tay Văn Nhân Dị điểm tại trên môi ngăn lại lời nói sắp ra cửa miệng.

“Ngươi ngoan ngoãn ngủ tiếp, hảo hảo dưỡng bệnh, khỏi bệnh rồi ta liền dạy võ công cho ngươi.”

Sở Quần ở phía sau núi Thiên Sơn tuy rằng chiếm được càng nhiều sự chăm sóc tinh tế, nhưng mà thân thể vẫn cứ không tốt lên được. Thậm chí hắn còn có dự cảm cả đời này mình cũng sẽ là một bộ dáng sống chết không phân, mà đối với chuyện báo thù cũng là càng nôn nóng, cấp bách.

Thân thể hắn uể oải, nhưng trong lòng có một cỗ căm giận ngút trời không có cách nào dẹp loạn, thiêu cho hắn ăn ngủ không yên, đau đến không muốn sống. Chỉ có đâm chết hung thủ giết hại cả Sở gia, hắn mới có thể yên lòng.

“Ta nhất định sẽ… Báo thù.” Sở Quần nói đến đỏ cả mặt, ngược lại là tinh lực của hắn được khai thông, sắc mặt nhìn tốt lên không ít.

Hắn cầm lấy ống tay áo Văn Nhân Dị nói, lời này cũng không biết là nói cho chính mình nghe hay là nói cho đối phương nghe, ngược lại nghe đến tai Văn Nhân Dị cũng giống như là con mèo nhỏ đang gọi.

Ngón tay dần dần buông ra, thiếu niên một lần nữa hôn mê ngủ thiếp đi, Văn Nhân Dị đem cánh tay hắn nhét về trong chăn, sau đó luồng tay vào bắt mạch.

Đem mạch xem xong, hắn gọi đến cung nhân để căn cứ vào đơn thuốc của chính mình đi lấy thuốc. Một chút lưỡng lự tổng không thể thất lễ, cung nhân lĩnh mệnh mà đi.

Cũng không biết là Văn Nhân Dị tự mình mở phương thuốc thật sự có tác dụng hay là Sở Quần đã thích ứng khí hậu trên núi, hắn rất nhanh khỏe lại. Cũng không có tái phát quá nhiều, chính là thỉnh thoảng còn có thể ho vài tiếng. Bất quá trên phổi hắn từng khai một cái động, có thể tốt đến nước này đã là không dễ, cũng không thể yêu cầu càng nhiều.

Tại đây, Văn Nhân Dị quả nhiên như hắn hứa hẹn bắt đầu dạy Sở Quần Tuyết Ngưng kiếm pháp.

Bộ kiếm pháp kia chính là kiếm pháp giúp Văn Nhân Dị thành danh, cũng là kết tinh tâm huyết trăm năm Tuyết Vực Thần, trải qua những phương thức sửa đổi không ngừng của vô số võ học kỳ tài như Văn Nhân Dị mới có thành tựu như bây giờ. Mà thời điểm truyền tới trong tay Văn Nhân Dị, hắn sáng chế ra “Tuyết Ngưng xuân hồi cửu thức” càng thêm tinh diệu, hoàn thiện chỗ thiếu sót. Tuyết Ngưng kiếm pháp khiến bộ kiếm pháp kia thiên biến vạn hóa, đạt đến đẳng cấp nhất lưu.

Trên núi mùa đông vô cùng lạnh, mà trên Thiên Sơn càng lạnh hơn.

Sở Quần thường thường ở ngoài trời lạnh giá luyện kiếm, thường thường là một bên ho khan một bên vung kiếm, ho đến lợi hại làm Văn Nhân Dị đều nhìn không được.

“Nghỉ ngơi một chút.”

Sở Quần có tai như điếc, vẫn chấp nhất luyện kiếm pháp thức Tuyết Ngưng nhập môn. Từng chiêu từng thức nghiêm túc cực kỳ, mỗi một kiếm đầy thù hận giống như muốn bổ vào trên thân thể người vô hình kia.

Văn Nhân Dị tối không thích người khác không nghe hắn, lập tức lông mày nhíu lại, trong tay Tử Trì kiếm chếch một cái đã một đường đâm đi, một chiêu liền đem binh khí của Sở Quần đánh rơi trên đất.

“Ta nói, ‘Nghỉ ngơi một chút’.” Hắn lúc nói những lời này khóe miệng còn giữ ý cười nhạt, tròng mắt đen nhánh bên trong lại lộ ra khí thế cấp trên không cho phép từ chối.

Sở Quần tay phải khẽ run, cũng không biết là bởi vì luyện kiếm quá mức hay là bị Văn Nhân Dị một kiếm kia chấn động.

“Ta như vậy căn bản là không báo thù được…” Hắn lăng lăng nhìn chằm chằm trường kiếm bị đánh rơi trên đất, trên ngũ quan xinh xắn là một mảnh tối tăm.

Văn Nhân Dị tra kiếm vào vỏ, nghe vậy lộ ra biểu tình buồn cười, phảng phất là than thở hắn nói chuyện viển vông.

“Ta sáu tuổi tập võ, mười năm kiếm thuật phương thành, thêm mười năm mới đạt đến hư danh thần kiếm, chưa bao giờ có địch thủ. Ngươi mới bao lớn? Luyện Tuyết Ngưng kiếm pháp luyện bao lâu? Chiêu thức lưng đều không chỉnh tề, trước khi xuất sư không nên suy nghĩ nhiều.”

Sở Quần cắn chặt răng, cho dù có nhiều việc không cam lòng hơn nữa cũng chỉ có thể giấu ở trong lòng.

“Dạ!”

Văn Nhân Dị là hảo sư phụ, lại gặp phải một tên đệ tử không sợ khó nhọc, không tới sáu tháng Sở Quần đã đột phá Tuyết Ngưng kiếm pháp tầng thứ nhất, luyện đến tầng thứ hai.

“Công tử, tôn chủ cho mời.”

Buổi tối ngày hôm đó, Sở Quần nghiêm túc xem khẩu quyết tâm pháp, ngoài cửa đột nhiên truyền đến âm thanh người hầu. Hắn cho là Văn Nhân Dị lại muốn dạy hắn chiêu thức mới, liền vui vẻ chạy tới, lại không nghĩ rằng chờ hắn là một hồi “Hồng Môn yến”(*).

(*) Trong văn hóa Trung Quốc, thuật ngữ Hồng Môn Yến được sử dụng theo nghĩa bóng để chỉ một cái bẫy hay một tình huống vui vẻ nhưng trong thực tế lại nguy hiểm.

“Công tử mau mau đi vào, tôn chủ chính ở bên trong chờ ngươi.”

Sở Quần mới vừa bước vào phòng ngủ của Văn Nhân Dị, cửa phòng liền bị người bên ngoài “Bính” một cái đóng lại, gian phòng to lớn một điểm tiếng vang cũng không có, càng không nhìn thấy người hầu một bên phục vụ.

Trong lòng hắn cảm thấy quái lạ, mà vẫn là kiên trì tiếp tục đi vào.

Thời điểm đi tới tận cùng bên trong, hắn rốt cục gặp được bóng dáng Văn Nhân Dị, cả người cũng vì đó chấn động.

Văn Nhân Dị như là mới vừa tắm rửa xong, tóc vẫn còn ẩm ướt, nước chảy xuống rối tung ở trên người. Hắn hạ thân chỉ mặc một cái tiết khố, mà nửa người trên thẳng thóm quần áo cũng không xuyên(???), khoác lên bộ sấn bào màu trắng, lộ ra lồng ngực gầy gò, thủy châu thuận theo cơ thịt phập phồng một đường đi xuống, khiến người có loại cảm giác miệng khô lưỡi khô khó mà giải thích được. Nhưng lúc này Sở Quần càng nhiều cảm thấy chính là thấp thỏm, gặp nguy hiểm.

Không sai, hắn cảm nhận được nguy hiểm, từ trên người Văn Nhân Dị.

“Không biết sư tôn gọi đệ tử đến đây là vì chuyện gì?” Hắn cung kính mà khom lưng hành lễ, đứng cách chỗ Văn Nhân Dị hơn trượng.

“Gần nhất kiếm luyện thế nào?”

“Có thể được sư tôn giáo dục, tự nhiên tiến bộ thần tốc.” Sở Quần có nề nếp mà đáp.

Hắn càng lạnh nhạt, Văn Nhân Dị càng cảm thấy hắn có ý tứ. Này nhãi con tính tình càng ngày càng lạnh, không biết mấy năm sau hắn còn có thể hay không lộ ra biểu tình khác.

“Thân thể có khỏe không?” Văn Nhân Dị lại hỏi.

“Tốt lắm rồi.”

Sở Quần hơi khom người, từ góc độ Văn Nhân Dị có thể nhìn thấy đường nét đối phương, sống mũi cao ngất, cùng với cái cổ thon dài…

Chống đỡ đầu nằm ở trên giường, Văn Nhân Dị một cái tay khác giơ lên một ly rượu.

“Vì sao ly sư phụ xa như vậy?” Thanh âm hắn miễn cưỡng mang chút men say, đang khi nói chuyện Sở Quần tựa hồ cũng có thể nghe thấy được cỗ hương rượu hắn trên người. Đang khi nói chuyện hắn đem ly rượu đặt ở một bên trên tiểu án hướng Sở Quần vẫy vẫy tay, “Lại đây.”

Sở Quần mặc dù trong lòng có chút bất an, nhưng cũng chỉ có thể kiên trì tiến lên.

Lại gần nửa trượng, hắn dừng lại không tiếp tục áp sát, nhưng không nghĩ Văn Nhân Dị khinh sách một tiếng, Sở Quần chỉ kịp cảm thấy một luồng sức hút cực đại đem hắn lôi kéo về phía trước, chờ đến thời điểm tỉnh hồn lại hắn đã ngồi trong lồng ngực Văn Nhân Dị.

Hắn trong nháy mắt đầu trống rỗng, trong lòng chẳng khác nào có cục đá to lớn đè lên giống như không có cách nào hô hấp được.

“Sư tôn… Này là ý gì?”

Văn Nhân Dị nhấc lên cằm của hắn, hơi say nói: “Ngươi đã nói cái gì đều nguyện ý làm.”

Thiếu niên bị Văn Nhân Dị ôm vào trong lòng, lại như một tượng gỗ có hô hấp, sững sờ nửa ngày không phản ứng lại.

Nam nhân cau mày: “Làm sao, không muốn?” Hắn ôm ấp dần buông lỏng, tựa hồ chỉ cần thiếu niên gật đầu, hắn liền lập tức thả đối phương rời đi.

Nhưng Sở Quần đã không Sở gia tiểu thiếu gia không buồn không lo, làm sao có thể không biết đến hậu quả của việc rời đi. Mất đi không chỉ là sủng hạnh của Văn Nhân Dị, mà hơn đó là cơ hội báo thù cho Sở gia bốn mươi chín khẩu.

Liền tại thời điểm bàn tay Văn Nhân Dị sắp từ trên cánh tay Sở Quần dời xuống, thiếu niên liền đè lại, khí lực lớn đến nổi Văn Nhân tôn chủ cảm thấy có chút đau đớn.?

“Sở Quần nguyện ý, cái gì cũng đều nguyện ý!” Hắn mở to cặp vẫn còn mang nét ngây ngô.

Tự tôn là cái gì? Xấu hổ là cái gì? Cùng lòng báo thù càng ngày càng tăng so ra, những thứ đó đều không đáng nhắc tới.
  


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dinhhoa868 và 60 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.