Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 19 bài ] 

Bến thiên đường - Sonja Massie

 
Có bài mới 02.03.2018, 13:16
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 35423
Được thanks: 5254 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Lãng mạn] Bến thiên đường (Far and Away) - Sonja Massie - Điểm: 10
Chương 18


Trong khi đoàn người và xe chạy ngang qua trong tiếng gầm của địa ngục, thì cát bao trùm lấy Joseph và chàng rất hoảng sợ. Nếu chàng không điều khiển được con ngựa này thì biết bao giờ chàng mới có may mắn đạt được ước mơ?

Những kỷ niệm hiện ra trong đầu khi chàng thử sức một lần nữa. Con vật chàng cưỡi như không còn dưới thân mình chàng. Chàng nghĩ đến bao nhiêu sự hắt hủi mà chàng đã phải chịu đựng để đến được đây, nơ chàng đang đứng hôm nay; nhớ lại mùa đông cam go mà chàng và Shannon suýt chết lặng và bất tỉnh ở trên đường. Chàng nghĩ đến bao ngày ở dưới ánh mặt trời thiêu đốt, để tán đinh đặt đường rầy xe lửa. Con vật quỷ ám này sắp làm tan nát tất cả.

Joseph đeo cứng vào hàm thiếc, và ngó ngay vào mắt con ngựa giống.

- Tao chẳng thích gì đánh mày cả! - chàng nói với một giọng kiên định.

Một tích tắc sau đó, chàng giáng một cú đấm như búa tạ vào mũi con ngựa, đánh cho nó xửng vửng trông chốc lát đủ để chàng nhảy được lên yên. Lần này, hai chân chàng không rời khỏi bàn đạp nữa. Chàng hối hả thề trên nấm mồ của ha chàng, quyết đem con ngựa giống này vào tới trung tâm của địa ngục mà không rời khỏi lưng nó.

Con ngựa phóng chạy. Joseph cuồng nhiệt kéo dây cương, nhưng bỗng thấy nó mang chàng trở lại đường ranh xuất phát.

Chàng vẫn chạy đua!

Rồi nó vượt lên các con khác. Nó phóng như bay, dường như có cái đuôi bằng lửa, vượt qua khỏi đám di dân mà mộng ước của họ tan biến trong đám bụi đất mù mịt. Nhiều chiếc xe bị lật úp, nhiều bánh xe gãy vụn, nhiều con ngựa hoảng loạn, nhiều con bị chồm lên, bứt đứt dây cương; những con khác va chạm vào nhau ... Khắp mọi nơi, vang lên tiếng kêu la, chửi rủa và đau đớn.

Joseph điều khiển được con ngựa, nó mang chàng đi nhanh như một cơn bão, chàng phải nằm mẹp xuống trên bờm nó, đến độ lông bờm đập vào má và vào mắt. Chàng chẳng hề hay biết .... Tất cả những gì mà chàng nhìn thấy, đó là giấc mơ ... đất đai của chàng ... nó ở ngay trước mắt chàng .. chàng cảm nhận thấy nó!

Đằng xa, chàng cảm nhận được hai bóng người quen thuộc, một người đàn ông cao lớn và mảnh mai, bận áo ranh - đờ - gốt và một phụ nữ có mái tóc màu đồng sáng loáng tun bay hỗn loạn trong gió. Stephen và Shannon đang ở ngay phía trước. Chàng thúc ngựa tiến lên san bằng khoảng cách. Chàng làm đủ cách để hướng con ngựa về phía hai người.

Shannon không rõ ai đó đã phóng ngựa theo sau, nàng ra sức tìm lại chỗ nàng đã đến - chỗ thân yêu - nơi con con tim nàng biết rõ, nhận ra ngay khi nhìn thấy.

Nàng bắt kịp Stephen và hạ cái khăn che miệng xuống. Nàng đã thấy người thanh niên đang quất roi và thúc ngựa.

- Mau lên, Shannon! - Stephen réo lên.

Anh ta ra roi quất ngựa, khi thì hông trái, khi thì hông phải. Anh đến sau lưng một người đàn ông và thúc con ngựa vượt lên thử qua mặt người kỵ mã đó. Hai con ngựa chạy đều ngang nhau chừng một phút, rồi Stephen thò tay rút cái cọc ló ra ngoài túi yên của con ngựa kia và ném xuống đất, bắt buộc người cưỡi ngựa phải quày ngựa lại để tìm.

Stephen vượt lên trước, cười đắc thắng.

Stephen và Shannon bỏ lại đằng sau họ bao nhiêu cảnh hỗn loạn và náo động. Trong tiếng la hét và mất trật tư, nhiều người đẩy các bà vợ nhảy xuống khỏi xe để cắm mốc trên mảnh đất của mình, rồi đóng trại tai đó để bảo vệ, súng cầm tay. Nhiều cuộc cãi cọ dữ dằn nổ ra - ẩu đa, bẻ cọc, súng nổ và người chết, cả một vùng bỏ ngỏ để người ta đâm chém nhau.

Nhưng Shannon không cho phép mình để mắt xem, càng ít muốn dính dấp vào. Ở nơi nào đó, có thể là bên kia ngọn đồi sắp tới, sẽ là nơi mà nàng ước mơ ... và nàng sẽ không ngừng nghỉ trước khi tuyên bố quyền làm chủ của mình.

*

Bà Nora Christie bị kích động thần kinh, hai tay ôm lấy cây cọc, trong khi chồng bà cưỡi ngựa chạy vòng vòng chung quanh bà, để cho con ngựa kiệt sức, vã mồ hôi.

- Con ngựa xem ra đã gần sụm rồi đấy, Daniel! - Bà nói cách giận dữ.

Bà Nora cảm thấy đất dưới chân mình như rung chuyển và sấm sét vang rền từ xa. Thần kinh của bà như loãng ra.

- Xin Chúa che chở cho chúng con. Daniel ơi! - Bà kêu to, trong khi nào xe nào ngựa từ trên đồi đổ xuống như một trận tuyết lở - Họ đã dến kia rồi!

- Hãy ý tứ, bà ơi! - Ông Daniel nói với một vẻ bình tỉnh, làm bà hổ thẹn thầm - Bà hãy làm ra vẻ đã kiệt sức.

- Ông muốn tôi giả vờ hả? Trái tim tôi đang trào lên tận cổ đây rồi!

Ông Daniel ra roi cho con ngựa chạy theo hướng đoàn xe đang đến, rồi ông quày ngựa phi về nơi ông đã ra đi, hết sức mau. Ông nhảy xuống ngựa và hô to:

- Cắm cọc xuống đất đi, Nora!

Bà Nora cắm sâu cây cọc có cờ xuống đất.

Đoàn người di dân cho ngựa xe chạy ngang qua họ trong tiếng ồn của địa ngục. Ông Daniel Christie choàng tay qua ôm lấy vai vợ, hai ông bà xếp hàng hãnh diện đứng bên lá cờ vàng đang tung bay trước gió.

Bây giờ họ chỉ là một cặp vợ chồng điền chủ như bao nhiêu người khác.

*

Đoàn người trước đây chèn ép nhau, tranh nhau, nay đã tỏa ra như rẻ quạt, khắp cánh đồng mênh mông từ nay rải rác những cây cọc có cờ vàng. Song, một số di dân thì mừng rỡ, mừng cho tương lai, còn một số khác chết lặng trong lòng, quay xe trở về trên con đường cũ.

Stephen và Shannon đến gần một con sông nhỏ, anh quất con ngựa, ép nó lội qua. Shannon thấy đá có rong trơn trượt nên do dự.

- Đến đây, Shannon! Mau lên! - Stephen la lối.

Không còn kiên nhẫn, anh đứng chờ phía bên kia bờ sông. Bị Stephen giục, Shannon liền thúc ngựa qua sông không nhìn nên bị vấp ngã. Shannon té xuống nước, va mạnh vào đá cứng làm nàng hụt hơi.

- Stephen, giúp em đi! - nàng hổn hển kêu lên.

Nàng đưa tay về phía anh. Stephen ít khi giúp ai, nên trách nàng:

- Em làm cái gì thế? Đứng lên đi. Níu lấy một sợi dây cương! Một đứa con nít cũng làm được!

Nàng đứng lên, người nặng thêm vì váy ướt. Rồi nàng lại thấy Joseph đến bên nàng, ngựa buông cương. Chàng hãm con ngựa, khiến nó thối hậu, nhưng Joseph vẫn ngồi vững trên yên.

- Mọi việc tốt đẹp cả chứ, Shannon? - Nắm lấy tay tôi! - Nàng vâng lời, nhưng con ngựa giống lại lồng lên - Con ngựa này chỉ muốn làm theo ý nó!

Shannon đưa tay và ngó sâu vào đôi mắt xanh của Joseph. Nàng đã quyết định.

- Không, Joseph! - nàng bảo - Đi đi! Đi đi! Đi đi!

Được lệnh của nàng, Joseph vững dạ, thúc ngựa chạy qua sông, té nước như hoa cải. Stephen giơ roi lên, Joseph đấm vào cằm hắn một cú như trời giáng. Chase té chúi đầu xuống nước. Joseph cho ngựa phi tới nơi có cột mốc.

- Khốn nạn cho cô, Shannon! - Stephen hét lên như điên - Cô muốn đất cho cô, có hay không hả?

Joseph phóng ngựa như bay, rút cây cọc từ túi yên, không nhanh cũng không chậm, chàng nhảy xuống ngựa và nhổ cây cột mốc lên khỏi mặt đất. Chàng ngước mặt lên, chỉ thấy con ngựa chạy biến đi như một vòi rồng phía bên kia ngọn đồi. Con tim thắt lại, chàng có cảm giác rằng con ngựa không giảm bớt tốc độ cho đến khi tới được biên giới Canada.

Chàng giơ cao cây cọc lên, nghỉ trong chốc lát, thưởng thức giây phút thành công của mình. Shannon và Stephen từ trên đồi phi ngựa xuống.

- Mảnh đất này thuộc về tao ... - Joseph hét lên. Đó là định mệnh!

Nhưng lúc bây giờ chàng nhìn Shannon và do dự, cái cọc cách vài phân trên dấu cũ của cột mốc.

- Cứ việc đi, Joseph! Hãy tranh lấy nó!

- Tranh lấy nó! - Stephen la lên - Shannon, tại sao ... Đó chỉ là ...

Stephen quan sát Shannon, rồi Joseph và giận như điên. Hắn quất con ngựa đang cưỡi, đâm thẳng vào tình địch, Shannon rú lên khi con ngựa sắp giẫm lên người Joseph; vào lúc đó, chàng liền chụp được dây cương làm cho con ngựa chệnh choạng.

- Coi chừng, Joseph! - nàng la to.

Muộn quá rồi. Con ngựa giống tràn lên mình Joseph, xô ngả chàng xuống đất, mạnh đến nỗi gãy xương.

Đầu chàng chạm khá mạnh vào đá, và chàng nằm yên bất động, máu từ thái dương rịn ra.

- Lạy Chúa! - Shannon la lên và nhảy phóc xuống ngựa, chạy đến bên Joseph.

Stephen nắm tay nàng giữ lại.

- Cứ để mặc nó, Shannon! Đừng lo lắng gì đến hắn cả. Đất bây giờ là của chúng ta!

Shannon quay vòng và đẩy Stephen ra, làm hắn chệnh choạng về phía sau.

- Hãy để tôi yên, Stephen! - nàng la to, mặt đỏ bừng vì giận - Ông làm điều xấu như thế là đủ rồi! Ông hãy đi đi!

Nàng quay lưng lại với Stephen và chạy tới bên Joseph, quỳ xuống gần chàng, đỡ đầu chàng lên trên hai cánh tay mình.

Stephen đứng xa xa nhìn lại, vô cùng đau khổ.

- Joseph! Joseph! ... - Shannon vén tóc chàng, xem xét vết thương - Joseph, hãy ngó tôi đây!

Joseph nghe lời nàng nói, nhưng không đủ sức

- Tôi chắc chết, tôi cảm thấy thế! - Chàng thều thào.

- Không! Anh cứ ngó chăm vào mắt tôi!

Chàng cố gắng vâng lời, nhưng mi mắt khép lại.

- Shannon ... tất cả đất đai trên thế giới này chẳng có nghĩa gì nếu không có cô. Cha cô cướp đất của cha tôi, và tôi đã thử chứng minh trước mắt cô. Thế nhưng, tôi đã chứng minh được gì? Tôi chẳng biết đọc cũng chăng biết viết, chẳng biết mặt trời, mặt trăng, cái nào xoay quanh cái nào ...

- Có quan trọng gì đâu, Joseph? - Nàng khóc và dựa đầu chàng vào ngực mình - Tất cả những cái đó, chăng có gì là quan trọng cả!

- Nhưng tôi biết một điều - chàng nói tiếp - Joseph yêu Shannon! Mọi cái còn lai chỉ là đêm đen lạnh lẽo ...

Joseph thở một hơi thật dài, rồi ngoẻo đầu xuống.

- Không! Không! Joseph, Joseph, không!

Nàng đặt chàng nằm dài xuống đất, cầm hai tay đặt lên ngực. Trái tim chàng đã ngừng đập. Nàng dán tay vào môi, không còn hơi thở nữa!

- Joseph ơi! Joseph yêu dấu của em ơi! Joseph hiền lành của em ơi!

Stephen đến quỳ gối cạnh hai người. Lòng kiêu hãnh, tự mãn của anh đã hết rồi, và một tiếng nói chân tình từ tốn của anh thốt ra.

- Shannon, anh đã lừa dối em suốt trong những tháng qua. Anh ấy không bỏ rơi em trong cái đêm đáng nhớ ấy. Anh ấy đã đem em trả lại cho gia đình em và đặt em vào tay anh. Anh đã lừa dối em để em quên anh ấy đi. Anh xin em, em hãy hiểu cho anh là vì muốn chiếm được em mà anh đã làm như vậy.

Shannon tập trung tất cả sự đau khổ mà nàng đã chịu, tát vào mặt Stephen một cái hết sức mạnh bằng lưng bàn tay.

- Đừng có nói dối nữa, Stephen Chase! Ông đã làm thế để bảo vệ mình! Anh ấy đã yêu tôi, vì thế mà ông ghét ảnh. Bây giờ thì hãy cú đi, Stephen. Đừng bao giờ để tôi thấy mặt ông nữa!

Stephen đứng dậy một cách khó khăn, toàn thân cứng đờ, dường như sự sống đã ra đi. Đưa mắt nhìn quanh, anh thấy tất cả đất đai đều đã bị chiếm hữu. Anh đi tới chỗ cột ngựa, cầm lấy cái cọc của mình quẳng thật xa. Rồi anh lên ngựa đi xa dần.

Shannon ôm lấy người Joseph.

- Ôi, Joseph! - Nàng rên rỉ - Em đã quá giận anh! Đó là niềm ước mơ của hai đứa mình! Anh là một gã ích kỷ đáng tởm! Anh có đui mù không?

Từ rất xa, Joseph như nghe tiếng Shannon năn nỉ chàng quay lại. Chàng mở mắt ra, sửng sốt thấy lại mình trôi nổi ... tận trên cao, trong tình trạng vô trọng lượng, như một áng mây bay trên trời. Chàng ngó xuống, Shannon đang cúi xuống van nài mình trở lại.

Một sức mạnh chưa bao giờ chàng thấy trong đời mình cứ đẩy chàng càng lúc càng lên cao giữa ánh sáng vàng của mặt trời. Chàng có cảm giác mình là một con chim ... nhẹ nhàng hơn trong lúc bay lên như một mũi tên, bo lại mọi khổ đau thể xác và cay đắng tâm hồn. Ánh sáng mời mọc chàng, kéo chàng lên trong vùng các tia sáng ban phát sự sống. Linh hồn chàng hân hoan, say sưa trong sự tự do mới. Một sự thoát ly kỳ lạ.

- Trở về đi, đồ điên!

Trong khi chàng leo lên những đỉnh cao không thể tới được trong cung lòng của ánh sáng, thích thú vì ấm áp, chang bỗng nghe tiếng Shannon gọi.

- Xin Chúa ban ơn cho con! Joseph ơi! Em yêu anh! Em cần anh!

Cô ấy yêu mình!

Linh hồn chàng ngừng lên cao, bị neo lại bởi lời cầu xin của cô gái.

Shannon yêu anh ... hơn thế nữa, cô ta cần anh.

Liếc nhìn một cách buồn bã vào ánh sáng ấm áp màu vàng kim, Joseph ngó xuống bên dưới chàng. Shannon đang lúc lắc cái xác chàng, còn đầu chàng thì lật qua lật lại do thân xác bị lắc.

- Hãy trở về đi, Joseph! Em van anh, hãy trở về đi!

Joseph cảm thấy một sức đẩy phi thường, một cảm giác mạnh đang rơi, giống như đang lao mình từ trên chót ghềnh đá cao xuống. Chàng rùng mình một cai và biết linh hồn đã trở về với thể xác. Chàng cảm nhận được hai tay của Shannon trên vai mình, vị ướt và mặn của nước mắt nàng trên má mình.

- Em đã yêu anh từ giây phút em cầm cái chĩa ba mà đâm vào đùi anh! - chàng nghe nàng nói - Em đã yêu anh kể từ lần đâu nhìn thấy anh.

Chàng mở to mắt, nhìn vào gương mặt xinh đẹp của nàng.

- Anh thường tự đặt cho mình câu hỏi về điều đó, chàng nói với một nụ cười tinh nghịch.

- Ôi! Joseph! Anh còn sống! Nhưng ... nhưng anh đã chết rồi kia mà!

- Quả thật vậy. Tuy nhiên, anh xin thề ... anh không chết lần thứ hai!

Shannon bắt đầu hôn chàng tới tấp, hôn lên môi, lên má, lên trán và hôn cả lên vết thương. Mỗi cái hôn đem Joseph trở về với cuộc sống một ít, và rồi chàng cố gắng ngồi lên.

Cuối cùng, chàng bò đi bằng hai tay và hai chân với Shannon trên đám cỏ cao, bằng cây cọc đang cắm trên mặt đất.

Chàng cầm lấy cây cọc và trao cho nàng:

- Chung nhau hả?

- Ừ.

Cả hai như hóa làm một, cùng giơ cao cây cọc có trang trí lá cờ vàng, xác nhận quyền sở hữu tương lai ... Hai cuộc đời, hai trái tim ... một mộng ước duy nhất.

NĂM NĂM SAU

- Joseph! Joseph ơi!

Shannon bước xuống mấy bậc cấp hàng hiên của trang trại xinh đẹp, và ngắm nhìn cánh đồng chung quanh.

Những dẻ lúa mì đang chín mọng dưới ánh nắng mặt trời, tạo thành những đợt sóng vàng lượn theo chiều gió.

Shannon đi ra chuồng ngựa, một kiến trúc tuyệt vời mới sơn màu đỏ, và đóng yên con ngựa cái trắng bạch tuyệt đẹp. Nàng phi ngựa nước đại, hướng về phía đường cái, mái tóc màu hung tung bay trong gió, chiếc váy phồng lên quanh đôi chân.

- Joseph! Joseph, anh ở đâu?

Ở bìa một thửa ruộng, một cái đầu nhỏ ngoi lên khuôn mặt tươi cười của một cậu bé bốn tuổi.

- Cúc cu, Joseph, con trai bé bỏng của mẹ! - Shannon xuống ngựa, đến bồng đứa bé lên tay - Ba con đâu?

- Thế em tưởng anh ở đâu, hỡi cô bé tóc hung ngớ ngẩn? - có tiếng đáp lại sau lưng nàng. Nàng quay lại nhìn thấy chồng, một tay cầm hái, tay kia cầm nắm lúa chín - Anh đã xong một ngày lao động mệt nhọc nhưng lương thiện.

Tay trong tay, Shannon cùng với cậu bé và Joseph con, đi tới phía cha nó. Shannon quan sát số hạt lúa trong tay chồng và mỉm cười.

- Mùa gặt này hứa hẹn tuyệt vời, Joseph à!

Chàng mỉm cười với nụ cười tinh nghịch luôn đi thẳng vào lòng người vợ trẻ.

- Em tin như thế chứ?

Shannon nhìn đứa con trai và nhận ra nụ cười giống hệt cha trên gương mặt non choẹt của nó. Nàng cúi xuống lặng lẽ hôn chồng một nụ hôn thật dài.

- Em tin chắc như thế, anh yêu ạ! - nàng đáp với niềm tin chắc chắn, làm Joseph xúc động sâu xa đến tận đáy lòng - Em chắc chắn như thế.


-- Hết --Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 19 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

3 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

4 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

5 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C882

1 ... 127, 128, 129

8 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

10 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 23, 24, 25

13 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

15 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ
susublue
susublue

Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 700 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 665 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 quả cam
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1995 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Eun vừa đặt giá 1899 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 728 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 421 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 692 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 789 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 751 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 649 điểm để mua Điện thoại HTC U11
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 550 điểm để mua Điện thoại Xiaomi Mi Mix 2
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 950 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy Note 8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 999 điểm để mua Điện thoại Iphone X
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 450 điểm để mua Điện thoại Oppo F3 Plus
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 850 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S9
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1807 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 714 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 679 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 645 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1720 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1303 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.