Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 40 bài ] 

La phù vãng sự hệ liệt - Thụy Giả

 
Có bài mới 27.02.2018, 01:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 17:02
Bài viết: 2551
Được thanks: 681 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] La phù vãng sự hệ liệt - Thụy Giả - Điểm: 7
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Truyện: La phù vãng sự hệ liệt

Tác giả: Thụy Giả

Số chương: 36 chương (4 quyển)

Thể loại: Huyền Huyễn, Đam Mỹ, Cổ Đại, 1v1, HE

Chuyển ngữ: Lightraito (Huyết Phong – Light)

Nguồn: https://huyetphong.blogspot.com


Y là đệ tử của  Minh Nguyệt Phong  nhưng môn phái lại có  một luật bất thành văn là hễ là đệ tử của bổn phái thì phải luyện Thiện Thủy kiếm quyết, nhưng ngặc nỗi là y lại sợ nước,.

Lạc Nại Hà đam mê Thanh Phong kiếm quyết nhưng lại vô pháp nhập môn.

Chỉ đành ngày ngày chạy tới Tiểu Thạch Phong lén nhìn Cảnh Dương sư huynh luyện kiếm như thế nào.

Không ngờ, nhất thời quỷ mê tâm lú___

Môi chạm môi, Lạc Nại Hà chiếm được tiện nghi lại chuốc lấy đại họa đành phải trốn chạy.

Đằng sau, là kiếm quang liên miên bất tuyệt, dầy đặc như mưa.

Sư huynh ngươi nguôi giận đi a ~ Thiên địa chứng giám.

Đó thật sự chỉ là một chuyện ngoài ý muốn đẹp đẽ!!

Để tránh sư huynh vì nhất thời thịnh nộ, trực tiếp vác kiếm đuổi giết lên Minh Nguyệt Phong.

Hu hu hu… Mạng nhỏ phải giữ, nên bế quan tu luyện thôi!Đã sửa bởi Gwendolynn lúc 04.03.2018, 23:02.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.03.2018, 20:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 17:02
Bài viết: 2551
Được thanks: 681 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] La phù vãng sự hệ liệt - Thụy Giả - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 1: Bộ 1: Thanh Phong Minh Nguyệt

“Sư huynh, huynh xem, vị sư huynh ở Minh Nguyệt Phong lại nhìn trộm rồi kìa!”

“Thật kỳ quái, người đó tại sao ngày ngày đều tới nhìn trộm chúng ta nhỉ?”

“Hừ, ham muốn mỹ sắc của Cảnh Dương sư huynh đó, loại người này có nhiều lắm rồi… cũng không tự nhìn lại bộ dáng của mình, xứng sao, hừ hừ…”

Thế kiếm trong tay Cảnh Dương hơi ngừng, dư quang khóe mắt liếc nhìn vào trong rừng cây bên cạnh, quả nhiên nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc lấp ló, chán ghét phì miệng chê bai.

“Luyện kiếm, đừng phân tâm.”

Bộ Thanh Phong kiếm quyết này là một trong bảy bộ kiếm quyết cơ bản nhất của La Phù Kiếm Môn, là bài học nhập môn của môn hạ đệ tử Tiểu Thạch Phong. Lý Lương Chấn và Vạn Tú Nhi là đệ tử mới gia nhập vào Tiểu Thạch Phong năm nay, Cảnh Dương nhập môn sớm hơn họ ba năm, Thanh Phong kiếm quyết sớm đã luyện thành thục, vừa đúng lúc lần này hắn muốn mua một bình dưỡng khí đan, còn thiếu mấy chục điểm cống hiến cho sư môn, nên chủ động nhận trách nhiệm truyền thụ Thanh Phong Kiếm quyết cho các sự đệ sư muội, ngày ngày mang Lý Lương Chấn và Vạn Tú Nhi đến khoảng đất trống cạnh khu rừng sau hậu sơn Tiểu Thạch Phong luyện kiếm.

Người ngày ngày chạy tới nhìn trộm là đệ tử của Minh Nguyệt Phong, tên Lạc Nại Hà, cũng là đệ tử ba năm trước chính thức bái sư tiến vào La Phù Kiếm Môn, Lạc Nại Hà rất thích Thanh Phong kiếm quyết, một lòng muốn được vào Tiểu Thạch Phong, đây là chuyện mà tất cả đệ tử cùng bái sư vào La Phù Kiếm Môn đều biết, Lý Lương Chấn và Vạn Tú Nhi đều là người mới nhập môn, cho nên không biết. Đáng tiếc Lạc Nại Hà trời sinh đã có tố chất của thủy và thổ, không thích hợp tu luyện Thanh Phong Kiếm quyết, cuối cùng bị phân tới Minh Nguyệt Phong tu luyện Thiện Thủy kiếm quyết. Nhưng tiểu tử này chung quy vẫn không chịu chết tâm, từ lúc Cảnh Dương bắt đầu tu luyện Thanh Phong kiếm quyết, thì thường xuyên chạy tới nhìn trộm, cứ vậy đã ba năm, Cảnh Dương cũng đã coi là chuyện bình thường, tuy cảm giác bị người nhìn trộm rất phiền, nhưng tiểu tử đó cũng biết ý, mỗi lần đều trốn trong rừng cây, chứ không tới quấy nhiễu hắn, Cảnh Dương sau mấy lần đuổi đi, thì cũng lười để ý tới nữa, chuyện không có gì to tát, không đáng để hắn phí tâm sức.

“Cảnh Dương sư huynh, bị người ta nhìn chăm chăm, muội luyện không được a…”

Vạn Tú Nhi huơ vài đường kiếm, cảm thấy toàn thân không thoải mái, liền chạy tới bên cạnh Cảnh Dương ôm cánh tay hắn nũng nịu. Nha đầu này mới mười ba tuổi, niên kỷ tuy nhỏ, nhưng tư chất vô cùng cao, lại thêm dung mạo xinh đẹp, được các sư huynh sư tỷ trong Tiểu Thạch Môn rất sủng ái, nên liền dưỡng thành cá tính thích làm nũng.

Cảnh Dương vuốt đầu nàng, cười nói: “Đừng lắc nữa, muội không thích, thì sư huynh đuổi hắn đi là được.”

“Muội biết mà, Cảnh Dương sư huynh đối tốt với muội nhất.” Vạn Tú Nhi hoan hô một tiếng, dùng dư quang khóe mắt liến nhìn bóng người trong rừng, đắc ý dào dạt.

“Sư muội nói câu này thật không có đạo lý, lẽ nào những sư huynh khác đối xử với muội không tốt sao?”

Lý Lương Chấn khẩu khí chua chua, bình thường có cái gì ngon hay chơi vui, hắn cũng đều nghĩ tới sư muội Vạn Tú Nhi, nhưng người sư muội thích quấn quít nhất, lại vẫn là Cảnh Dương sư huynh, trong lòng vẫn cho Cảnh Dương sư huynh là tốt nhất.

Vạn Tú Nhi chun chun cái mũi khả ái, dịu dàng nói: “Đến khi nào Lương Chấn sư huynh ngươi cũng có thể giúp muội đuổi tên cuồng nhìn trộm của Minh Nguyệt Phong kia đi, muội cũng sẽ nói huynh tốt.”

Lý Lương Chấn trề môi: “Chỉ với phế vật đó, cho huynh hai năm, không, một năm thôi, huynh nhất định có thể đánh hắn tới mức cha mẹ hắn cũng nhìn không ra.”

Trong lúc hai người đang nói, Cảnh Dương đã đi tới trước mặt Lạc Nại Hà.

Lạc Nại Hà đương nhiên không phải phế vật, phế vật thì không có khả năng trở thành đệ tử nội môn của La Phù Kiếm Môn, y là người trời sinh đã có hai tố chất thủy hỏa song song, hơn nữa tố chất thuần tịnh đạt tới bảy phần, cho dù không thể so với những thiên tài đơn tố chất có độ thuần tịnh đạt tới mức một trăm phần trăm, nhưng trong số tất cả đệ tử đời thứ ba của La Phù Kiếm Môn, tư chất của y nói sao thì cũng xếp trong hàng năm trăm người phía trên, miễn cưỡng đủ đạt được tiêu chuẩn của nội môn đệ tử.

Đáng tiếc, y chỉ một lòng muốn học Thanh Phong kiếm quyết, hễ có thời gian liền chạy tới Tiểu Thạch Phong nhìn trộm, Thiện Thủy kiếm quyết đáng lẽ ra nên học thì lại chưa từng luyện qua, khiến cho Tô Lạc sư huynh, người chịu trách nhiệm truyền thụ Thiện Thủy Kiếm quyết cho y hận đến nghiến răng nghiến lợi, không biết đã tẩn y bao nhiêu lần, nhưng đam mê của Lạc Nại Hà đối với Thanh Phong kiếm quyết này thật sự là hết thuốc chữa, đến cuối cùng, Tô Lạc sư huynh cũng bỏ mặc y, quản làm gì, bộ chê thời gian luyện công của chính mình nhiều lắm sao, ai rảnh đâu mà ngày nào cũng truy theo một tên sư đệ không biết nhận rõ hiện thực, dù sao trong lần so tài ba năm một lần của nội môn, nếu liên tục ba lần đều xếp chót, thì tự động sẽ bị nội môn đá ra ngoại môn, đến lúc đó mắt không thấy thì tâm không phiền.

Nói đi cũng phải nói lại, Lạc Nại Hà cho dù có không nhận rõ hiện thực thêm đi chăng nữa, bị Tô Lạc sư huynh tẩn nhiều hơn nữa, thì Thiện Thủy kiếm quyết dù sao cũng vẫn luyện được ra hình ra dạng, tự nhiên không phải đối thủ mà một Lý Lương Chấn mới vừa nhập môn có thể đối phó được, nhưng chiếu theo trình độ không lo chính nghiệp của y, Lý Lương Chấn dám mạnh miệng nói chỉ cần một năm liền có thể đánh bại Lạc Nại Hà, khả năng này cũng rất lớn.

Lạc Nại Hà đương nhiên không biết, vì vài câu nói tùy tiện của một sư muội, bản thân đã trở thành mục tiêu mà một vị sư đệ nỗ lực muốn đánh bại, lúc này y đang có chút khẩn trương nhìn Cảnh Dương đang đứng trước mặt mình.

“Cảnh, Cảnh Dương sư huynh?”

Lạc Nại Hà đổ mồ hôi lạnh, đương nhiên, đây tuyệt đối là vì y ngưỡng mộ Cảnh Dương, mà dung mạo đẹp quá mức yêu nghiệt của sư huynh gây cho y áp lực rất lớn. Dung mạo đẹp như yêu nghiệt này vẫn là thứ yếu, càng đáng sợ hơn là cặp mắt đan phượng hiếm thấy luôn như có như không lộ ra một loại uy lực, điều này không liên quan tới thực lực, mà là trong tính cách của Cảnh Dương trời sinh đã lộ ra sự cường thế từ tận xương cốt, điều này đối với người trời sinh đã lười biếng, hận không thể mỗi ngày ăn no rồi ngủ, ngủ xong rồi ăn như Lạc Nại Hà mà nói, cảm giác áp bức quá mạnh mẽ.

“Đệ là đệ tử Minh Nguyệt Phong, sau này nếu không có chuyện gì, bớt tới Tiểu Thạch Phong đi.” Cảnh Dương không nhanh không chậm phun ra một câu, sau đó phất tay áo, quay người bỏ đi.

Đối với một người không chút quan trọng, Cảnh Dương cảm thấy không tất yếu phải hầm hầm nghiêm sắc, nói một cách đơn giản hơn, chỉ với một Lạc Nại Hà, còn chưa đáng để hắn phải nổi trận lôi đình, càng không cần nói tới chuyện ra tay dạy dỗ.

“Đi rồi, đi rồi, Cảnh Dương sư huynh thật lợi hại a, chỉ nói một câu liền đuổi được người đi.”

Khi Cảnh Dương trở lại khoảng đất trống luyện kiếm, Vạn Tú Nhi kéo tay hắn vừa nhảy vừa cười, trong mắt tràn đầy sự sùng bái và ngưỡng mộ dành cho hắn. Hắn quay đầu nhìn, thấy trong rừng quả nhiên đã trống vắng, khóe môi hơi cong lên, lộ ra một nụ cười mỉm đủ làm điên đảo chúng sinh, đối với sự hiểu biết của Lạc Nại Hà hắn vẫn rất thỏa mãn, nhưng cho dù như vậy hắn cũng không có hứng thú cùng với một tên phế vật nổi danh đó sản sinh bất cứ dây dưa nào. Cuộc đối thoại của sư đệ sư muội hắn không phải không nghe thấy, vì gương mặt này của mình dẫn tới nhiều phiền toái, hắn từ nhỏ đến lớn đếm không hết, nếu như là người khác dám có ý nghĩ này với hắn, hắn sớm đã chém qua một kiếm, nhưng đối mặt với tên phế nhân này, hắn ngay cả tâm tình huơ kiếm cũng không có, như vậy là quá đề cao tên phế vật rồi.

Từ đáy lòng, Cảnh Dương không xem trọng gì tên phế vật của Minh Nguyệt Phong đó, nhưng kỳ quái là, trước giờ hắn lại không phản cảm chuyện tên phế vật nhìn trộm, cho dù là phế vật, thẩm mỹ quan vẫn rất bình thường, thỉnh thoảng ý niệm này cũng sẽ thoáng qua đầu hắn.

Khi Lạc Nại Hà trở về Minh Nguyệt Phong, một thân thê thảm, toàn thân ướt nhẹp, góc áo còn bị thiêu cháy một miếng, hắn vốn định lén chạy về chỗ ở của mình để thay y phục, không ngờ trốn trốn tránh tránh mới lên được giữa núi, đã bị một cánh tay bắt lấy cổ áo, xách lên như xách con gà.

“Lại là đám xú tiểu tử nhàn rỗi đến phát cuồng của Tiểu Thạch Phong thích đem đệ ra làm đối tượng luyện tập đó làm sao, Lạc Nại Hà a Lạc Nại Hà, đệ không thể tranh đấu một chút sao, cứ tiếp tục như vậy, mặt mũi của Minh Nguyệt Phong đều bị đệ làm mất sạch hết rồi.”

Gương mặt màu xanh tái của Tô Lạc xuất hiện trước mắt Lạc Nại Hà.

“Sư huynh ngươi nói cái gì?” Chớp chớp mắt, Lạc Nại Hà ra vẻ ‘đệ rất ngốc, đừng hỏi đệ’.

Hôm nay vận khí của y không tốt, khi bị Cảnh Dương đuổi khỏi Tiểu Thạch Phong, liền đụng phải mấy đệ tử Tiểu Thạch Phong thường ngày rất thích trêu chọc y.

Một tên dùng lửa thiêu góc áo y, mấy tên còn lại mượn cớ cứu hỏa, rồi ném mấy thủy phù lên đầu y. Trò đùa xấu xa nho nhỏ này đối với Lạc Nại Hà mà nói, cũng không tính là đại sự gì, dù sao cũng không phải lần đầu tiên bị trêu chọc, những sư huynh sư tỷ này cũng không có ác ý, chẳng qua muốn đùa giỡn mà thôi, Lạc Nại Hà bình thường cũng không ít lần nhìn trộm bọn họ tu luyện Thanh Phong kiếm quyết, cứ coi như là báo đáp cho họ đi. Nhưng Tô Lạc sư huynh lại là một người cực kỳ bao che khuyết điểm, tuy vì chuyện tu luyện Thiện Thủy kiếm quyết, cũng không ít lần tẩn Lạc Nại Hà, nhưng vẫn là loại điển hình của tính cách ‘người của ta chỉ có ta mới có thể ức hiếp, người khác chạm cũng đừng nghĩ có thể chạm’, nếu Lạc Nại Hà không giả ngốc mờ mịt cho qua, y dám bảo đảm, giây tiếp theo Tô Lạc sư huynh lập tức sẽ đuổi giết lên Tiểu Thạch Phong.

“Ta cho đệ giả ngốc.” Tô Lạc vỗ một chưởng vào sau ót Lạc Nại Hà, thần sắc chỉ hận rèn sắt không thành thép, “Đệ nhìn lại đệ đi, giống hệt một kẻ bỏ đi, khó trách người khác đều thích gọi đệ là phế vật, đi, theo ta luyện kiếm, tháng sau chính là cuộc so tài của nội môn, đệ nếu như thật sự đứng chót, coi ta có một chưởng đánh chết đệ không, để tránh cho đệ khiến tất cả đệ tử Minh Nguyệt Phong chúng ta đều không còn mặt mũi ngẩng lên nhìn người.”

Lạc Nại Hà ôm lấy gáy, cắn răng chịu đựng bị Tô Lạc tha đến trước Thí Kiếm Thạch trên Minh Nguyệt Phong, trong này là một mảng đất trống được lát bằng đá xanh, nước suối từ trên núi chảy xuống sẽ vòng ngang đây, rồi cuồn cuộn đổ xuống. Thiện Thủy kiếm quyết và Thanh Phong Kiếm quyết bất đồng, nhất định phải tu luyện ở nơi có nước, cho nên thủ tọa chuyên môn đã mở ra mảnh đất trống này trước Thí Kiếm Thạch, lại dẫn nước suối từ trên núi xuống, dòng nước sâu ba thước*, cung ứng cho đệ tử tu luyện kiếm quyết. Hiện tại trước Thí Kiếm Thạch chỉ có một nữ đệ tử đang luyện kiếm, tên là Cốc Nhất Nhất, cũng là đệ tử năm nay mới vào Minh Nguyệt Phong, đám đệ tử nhập môn ba năm trước, trừ Lạc Nại Hà ra, những người khác đều đã tu luyện đến mức đại thành, đã đến nơi khác để tu luyện kiếm quyết cao cấp hơn, chỉ còn một mình Lạc Nại Hà, là vẫn phải mất mặt cùng luyện kiếm với sư muội vừa mới tới này.

(*Một thước = 1/3 mét)

“Tô Lạc sư huynh, hi hi hi, Nại Hà sư huynh lại bị Tô Lạc sư huynh bắt tới luyện kiếm rồi, lần này phải cẩn thận một chút, đừng để bị rớt xuống nước nữa a.”

Cốc Nhất Nhất thấy Lạc Nại Hà bị tha đến, cong môi cười không ngừng được. Trong mắt của tiểu cô nương, Lạc Nại Hà sư huynh chính là kẻ dở hơi của Minh Nguyệt Phong, cả ngày chạy tới Tiểu Thạch Phong học lén Thanh Phong kiếm quyết, sau đó cứ cách năm ba hôm lại bị các sư huynh của Minh Nguyệt Phong tha về như xách con gà, đặc biệt là thời gian gần đây, vì không để cho Lạc Nại Hà đứng chót trong kỳ so tài lớn, Tô Lạc sư huynh liền đại phát, muốn đột kích rèn luyện với y, bức y ngày ngày luyện kiếm, nhưng Lạc Nại Hà sư huynh luyện rồi luyện, Thiện Thủy kiếm quyết lại biến thành Thanh Phong kiếm quyết, nhưng chỉ có mỗi kiếm chiêu, không có tâm quyết, dùng tâm quyết của Thiện Thủy kiếm quyết để vận hành Thanh Phong kiếm quyết, kết quả không cần nghĩ cũng biết, mỗi lần đều kết thúc bằng màn Lạc Nại Hà sư huynh rơi xuống nước mở to miệng kêu cứu.

Đúng rồi, Lạc Nại Hà sư huynh không biết bơi, nhưng mực nước sâu ba thước vừa mới tới thắt lưng y, tình cảnh một đại nam nhân giãy dụa kêu cứu mạng trong dòng nước cạn như vậy, thực sự là chọc người ta cười.

“Nhất Nhất sư muội, chê cười sư huynh như thế là không đúng đâu, lần sau hạ sơn sẽ không mang đường quả về cho muội nữa.”

Cốc Nhất Nhất trề môi, không thỏa mãn dẫm lên mặt nước nhảy ra ngoài, đáp lên bờ, nhanh chóng chạy về thay giày, vừa chạy vừa không quên quay lại la lên với Lạc Nại Hà: “Nại Hà sư huynh, huynh phải đền cho muội năm bao đường quả.”

“Ướt giày tại sao phải đền đường quả?” Lạc Nại Hà rờ rờ mũi, cảm thấy bản thân lỗ lớn rồi.

“Lúc này đệ còn quan tâm chuyện đó, kiếm đâu, lấy ra, nhanh luyện!” Tô Lạc lại vỗ một chưởng lên ót y, sau đó hung ác uy hiếp: “Đừng nói ta không nhắc nhở đệ, nhanh chóng quên hết mớ Thanh Phong kiếm quyết trong đầu đi, lần này Nhất Nhất sư muội không còn ở đây, nếu lại rơi xuống nước, không có ai cứu đệ đâu.”

“Sư huynh, đừng nhẫn tâm như thế mà…”

Lạc Nại Hà kêu thảm một tiếng, bị Tô Lạc một cước đá vào dòng nước, hoảng hồn nhanh chóng đề khí vận quyết, đứng ổn định trên mặt nước, kì kèo nửa ngày, chung quy vẫn không thấy Cốc Nhất Nhất trở lại, lại bị Tô Lạc trừng đăm đăm, muốn chạy cũng không tìm được cơ hội, chỉ đành khổ mặt, lôi một thanh trường kiếm ra khỏi túi chứa đồ, hữu khí vô lực bắt đầu huơ, dòng nước dưới chân chịu lực hút của kiếm khí, thỉnh thoảng lại dâng lên từng cột nước, khiến cho y sam đã khô được một nửa của Lạc Nại Hà, lại bị thấm ướt như gà luộc.

“Đây chính là nguyên nhân ta không thích Thiện Thủy kiếm quyết.”

Lạc Nại Hà thấp giọng báo oán, y không thích Thiện Thủy kiếm quyết, nguyên nhân lớn nhất chính là y sợ nước, ký ức lúc nhỏ bị rơi xuống hồ chút nữa chết đuối giống như một cơn ác mộng, thỉnh thoảng lại chui ra quấy nhiễu y. Hơn nữa trước khi luyện được Thiện Thủy kiếm quyết đến mức đại thành, cột nước bị kiếm khí hút lên rất khó khống chế, gần như mỗi đệ tử của Minh Nguyệt Phong, khi tu luyện Thiện Thủy kiếm quyết, đều phải làm gà luộc trở về, rất nhiều đệ tử âm thầm lén gọi Thiện Thủy kiếm quyết là gà luộc kiếm quyết, nào được như Thanh Phong kiếm quyết, một khi triển khai, thanh phong nổi lên, góc áo bay bay, vân khí lượn lờ, phiêu nhiên như tiên.

Hai bộ kiếm quyết này, chính là một cái trời, một cái đất, đem ra so sánh với nhau, thằng ngốc cũng biết nên chọn lựa cái nào.

Tô Lạc hai tay ôm ngực, cười híp mắt nhìn thân thể trẻ tuổi bị nước dội ướt, thân hình thật không tồi, khi sờ chắc rất tuyệt đi, một thức chém ngang, Lạc Nại Hà xoay chuyển người, Tô Lạc hạ mắt xuống, rũ đi mục quang mang tính xâm lược vừa rồi, vẫn chưa phải là lúc, đừng dọa hỏng gia hỏa này.

Không lâu, Cảnh Dương thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ truyền thụ Thanh Phong kiếm quyết cho đệ tử mới nhập môn, tuy nhiệm vụ này lãng phí thời gian gần ba tháng của hắn, nhưng rất đáng giá, sau khi đổi được dưỡng khí đan, hắn lập tức bế quan, bắt đầu khởi phát xông phá vào Ngưng Khí kỳ.

Mười mấy ngày sau, khi Cảnh Dương từ phòng bế quan đi ra, tu luyện đã bước vào cành giới đầu tiên của Ngưng Khí kỳ, vì có đủ dưỡng khí đan trợ lực, lần này xung quan dị thường thuận lợi, ánh mặt trời mới mọc chiếu lên gương mặt xinh đẹp như yêu nghiệt của hắn, lộ ra thần sắc đắc ý thỏa mãn. Nhập môn ba năm, từ Luyện Khí kỳ nhảy vọt đến Ngưng Khí kỳ, tốc độ tu luyện như vậy, trong chúng đệ tử đồng lứa, tuyệt đối có thể xếp vào ba hạng đầu.

Nghĩ tới điểm này, Cảnh Dương lại có chút khổ não, nếu như không lãng phí ba tháng kia, trong các đệ tử đồng lứa hắn hoàn toàn có thể xếp hạng đầu tiên. Lắc lắc đầu, Cảnh Dương lại hít sâu một hơi, cong môi cười lạnh, hai đệ tử tiến nhập Ngưng Khí kỳ sớm hơn hắn kia, trong La Phù Kiếm Môn đều có hậu thuẫn, một người là tôn bối của trưởng lão, một người xuất thân gia thế, điều kiện tu luyện tốt gấp bội lần hắn, linh đơn diệu dược cung ứng đầy đủ, mà bản thân hoàn toàn dựa vào sự nỗ lực của chính mình, chỉ với điểm này, đã đủ để hắn cảm thấy tự hào.

Nghênh đón ánh mặt trời mới mọc, Cảnh Dương rút thanh trường kiếm ra khỏi bao đựng, cổ tay nhẹ động, nhẹ nhàng và lưu loát bày ra một thế tay, Thanh Phong kiếm quyết đệ nhất thức: Phong Khởi Vân Sung.

Cơn gió vốn đang dạo bên sườn núi bị hút lấy, nhanh chóng tụ lại vây quanh Cảnh Dương, một trận lại một trận lướt qua thân thể hắn, góc áo bị gió thổi bay lên, làn sương mù lờ lững trong sơn cốc, bị thanh phong thôi động, xung quanh hắn hình thành một màn sương mù bạch sắc như có như không.

Phiêu nhiên như tiên.

Những nơi kiếm quang xẹt qua, hàn khí tràn đầy, còn chứa đựng nguy hiểm.

Đột nhiên, Cảnh Dương biến chiêu, Thanh Phong kiếm quyết thức cuối cùng: Phong Vân Tế Hội. Trong làn sương bạch sắc, một đạo cuồng phong lấy thân thể hắn làm trung tâm, vù một tiếng xẹt qua, trong thoáng chốc, mặt đất bằng phẳng đá cuốn cát tung, va chạm tới cả sơn thạch rừng cây gần đó, phát ra tiếng va đập liên miên không dứt.

“Khi đã xông phá thành công vào Ngưng Khí kỳ, đồng thời cũng sẽ lĩnh ngộ được Phong Chi kiếm ý*, lấy sự diễn hóa cuồng phong trong thanh phong, chắc ta có thể giác ngộ được bật kiếm quyết cao hơn nữa.”

(*Phong Chi Kiếm ý: Là kiếm ý của gió, để vậy cho nó hay)

Nhìn mặt đất bị đất đá va đập mà xuất hiện những lỗ thủng to bằng một quyền, Cảnh Dương thỏa mãn cười, đột nhiên chân mày lại nhăn lên, tựa hồ còn thiếu cái gì đó.

Mắt phượng híp lại, mục quang mang theo mấy phần áp bức đảo nhìn xung quanh, nửa ngày, hắn mới phản ứng được, thì ra đã thiếu mất đường nhìn trộm kia.

Tên phế vật của Minh Nguyệt Phong đó, sao lại không tới nữa? Hắn có chút không vui.

Trước đây không phải chưa từng đuổi người đó, nhưng luôn luôn là cách vài hôm, người đó lại quên hết sạch, rồi ngày ngày chạy tới Tiểu Thạch Phong, tâm tư chém ngàn lần không đứt đó, nếu như chuyên tâm dùng cho việc tu luyện, tin rằng không mất bao lâu, người đó cũng có thể đột phá Ngưng Khí kỳ.

Lẽ nào lần trước thật sự dọa người đó chạy mất rồi? Mang theo vài phần nghi hoặc, vài phần khổ não, Cảnh Dương đi tới Chấp Sự điện. Nếu đã lên được Ngưng Khí kỳ, hắn có thể đi xin được đến Vạn Kiếm động giác ngộ kiếm pháp cao hơn nữa.

“Chấp sự sư huynh à, xin huynh được không, giao nhiệm vụ hái dược đó cho đệ đi.”

Trước cửa Chấp Sự điện, đang diễn một vở kịch khóc trời gọi đất. Vai chính chính là Lạc Nại Hà.

Mục quang Cảnh Dương hơi chuyển, sau đó đứng ngoài đám người, hơi mang hưng trí vòng hai tay ôm trước ngực làm kẻ bàng quan. Phế vật của Minh Nguyệt Phong này, lại đang nháo cái gì nữa?

Vị chấp sự đệ tử dở khóc dở cười một cước đá bay Lạc Nại Hà đang ôm ống quần mình, bất đắc dĩ nói: “Lạc sư đệ, không phải ta không giúp đệ, nhưng Tô sư huynh đã hạ sát lệnh, nếu chấp sự điện phái nhiệm vụ cho đệ, huynh ấy liền tới cửa đơn độc khiêu chiến. Đã có ba vị sư huynh bị Tô sư huynh đánh cho không lết nổi xuống giường rồi, ta không muốn làm người thứ tư đâu. Lạc sư đệ, xin đệ đó được không, tha cho chúng ta đi, ngoan ngoãn đi luyện kiếm, đệ tốt ta tốt mọi người đều tốt.”

“Đừng a, đệ sẽ bị dìm chết mất!” Lạc Nại Hà sống chết ôm chặt bắp chân của chấp sự đệ tử đó, sống chết không chịu buông. “Chấp sự sư huynh, nhiệm vụ hái dược này huynh liền cho đệ đi cho đệ đi mà, nhiều lắm thì đệ hái nhiều một chút về giúp trị thương cho huynh, bảo đảm không mất hai ngày huynh lại có thể là một hảo hán sinh long hoạt hổ rồi, nhưng mà nếu để đệ bị dìm chết, dược gì cũng không cứu nổi đâu….”

Các đệ tử xung quanh cười rộ lên, Lạc Nại Hà nói cái quy luật gì đây.

Chấp sự đệ tử cũng xém chút bị y chọc cười, không thể kìm nén được nữa, hung hăng đá y ra, cười mắng: “Mực nước sâu ba thước, mà có thể dìm chết đệ, lão tử sau này liền mang họ đệ!”

“Không phải a, Tô sư huynh nói đệ luyện không tốt Thiện Thủy kiếm pháp, là vì nước ở Thí Kiếm Thạch quá nông, dìm không chết đệ, không có áp lực nên không thể tiến bộ, cho nên mới bắt đệ ra Tiềm Long Đàm ở hậu sơn luyện kiếm, a a a, Tiềm Long Đàm sâu cả vạn trượng ngàn thước, đệ sẽ chết đó, nhất định sẽ chết…”

“Ai nha nha, Nại Hà sư dệ, không ngờ đệ đối với chuyện luyện kiếm lại dụng tâm như thế, ngay cả Tiềm Long Đàm sâu bao nhiêu cũng có thể đo được, không tồi không tồi, coi như có tiến bộ rồi, bảo trì tình trạng này đi, nào, luyện kiếm thôi.”

Tô Lạc vỗ tay từ đám người đi ra, thò ra hai ngón tay, nắm cổ áo Lạc Nại Hà, xách người tha đi.

“Không không…. a a a… chấp sự sư huynh, cứu mạng a, nhiệm vụ…. cho đệ nhiệm vụ….”

Lạc Nại Hà khóc trời gọi đất kéo góc áo chấp sự đệ tử, nghe roẹt một tiếng, góc áo của chấp sự đệ tử bị kéo mất phân nửa, sau đó y không còn chút năng lực giãy dụa bị Tô Lạc tha ra khỏi đám người.

“Lạc sư đệ, luyện kiếm cho tốt, ông trời trên cao, nếu đệ thật sự bị dìm chết, sư huynh sẽ nhớ đốt nhiều tiền giấy cho đệ.” Chấp sự đệ tử lau mồ hôi lạnh, không dễ gì mới thoát được cái đại phiền phức này, chuyện góc áo bị xé, hắn cũng không tính toán nữa.

Cảnh Dương nhìn bộ dáng thê thảm của Lạc Nại Hà, hơi híp mắt lại, có chút bực tức vì kẻ này không kháng cự, nhưng cũng không có ý ra mặt vì y. Người phải tự mình cố gắng, chứ không thể cuối đầu chịu áp bức, phế vật này, rơi vào bước đường này cũng đáng đời thôi. Mà sau đó khi đường nhìn của hắn đảo qua người Tô Lạc, liền lộ ra một mạt chiến ý. Đại danh của Tô Lạc hắn đã từng nghe qua, là kẻ nổi bật trong số đệ tử đời thứ ba, thời gian từ Luyện Khí kỳ tiến nhập vào Ngưng Khí kỳ cũng ngắn, ba năm lẻ bốn tháng, so với mình thì chỉ mất thêm hai tháng nữa, nhưng tiến nhập vào Ngưng Khí kỳ không bao lâu, liền lĩnh ngộ được Triều Tịch kiếm ý, vì có thiên phú vô cùng xuất sắc về kiếm đạo, nên được thủ tọa Minh Nguyệt Phong rất coi trọng, cuộc so tài tháng sau, đây chính là kẻ địch.

Tựa hồ phát giác được đường nhìn của Cảnh Dương, bước chân của Tô Lạc hơi dừng lại, con mắt đen láy đảo qua mặt Cảnh Dương, sau đó khóe môi nhếch lên, lộ ra ý cười thứ này chẳng đáng quan tâm, rồi kéo Lạc Nại Hà tiếp tục đi.

“Sư huynh… Tô Lạc sư huynh…. tha mạng a…”
Không chú ý tới sự giao phong âm thầm của hai sư huynh này, Lạc Nại Hà giống như con bạch tuột, sống chết ôm chặt cây đại thụ bên đường. Tô Lạc cũng không phí lời cùng y, nhấc tay ra một đạo kiếm khí, bịch, bịch, bịch, như thủy triều, lên xuống vài cái, đại thụ thoáng chốc biến thành một đống củi được sắp xếp chỉnh tề.

“Oa oa oa, sư huynh ngươi mưu tài hại mạng a…”

Lạc Nại Hà hô lớn hô nhỏ, lòng vẫn còn hoảng sợ vung tay, may mà y kịp rút nhanh, nếu không hai tay này cũng biến thành củi bằng thịt người rồi.

Kiếm quang chợt lóe, Tô Lạc kề thanh trường kiếm lên cổ y, đơn giản phun ra một câu: “Dìm chết, hay là bây giờ chết, đệ tự mình chọn đi.”

Lạc Nại Hà cẩn thận đẩy mũi kiếm ra, nhanh chóng và quả đoán trả lời: “Dìm chết.”

Một trận náo loạn kết thúc như thế, nhìn bóng dáng Tô Lạc tha Lạc Nại Hà đi càng lúc càng xa, Cảnh Dương hơi nhếch miệng, trong lòng thầm hừ lạnh, cuộc so tài của nội môn đã sắp tới, Tô Lạc còn không tranh thủ thời gian tu luyện, mà dùng lãng phí trên người của một phế vật, đối thủ như thế, cho dù mạnh mẽ, cũng chỉ mạnh tới giới hạn nhất định.

“Chấp sự sư huynh.”

Đi tới mấy bước, Cảnh Dương chấp tay với vị chấp sự đệ tử.

“Nga, là Cảnh Dương sư đệ a.” Thấy trên mặt Cảnh Dương vẫn còn thần sắc khinh thường còn chưa hoàn toàn tan đi, chấp sự đệ tử sắc mặt hơi đỏ, “Để đệ chê cười rồi.”

Chấp sự đệ tử xuất thân Minh Nguyệt Phong, vừa rồi mấy đệ tử vây xung quanh vừa khéo cũng đều thuộc Minh Nguyệt Phong, mà Cảnh Dương lại là đệ tử Tiểu Thạch Phong, cho nên đột nhiên nhìn thấy Cảnh Dương, khiến cho vị chấp sự đệ tử không biết đã có được bao nhiêu kinh nghiệm, cũng phải đỏ mặt nảy sinh cảm giác mất mặt mất tới tận nhà.

“Chấp sự sư huynh, ta đến xin được tiến nhập Vạn Kiếm động.” Cảnh Dương cũng không phí lời, đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp nói ra mục đích của mình.

“Được, được… cái gì, Vạn Kiếm động?” Chấp sự đệ tử vẫn dang chìm trong tâm trạng quẫn bách, nửa ngày mới phản ứng được, kinh ngạc nói: “Đệ đã lĩnh ngộ được kiếm ý rồi? Đệ…. đệ, nghe các đệ tử của Tiểu Thạch Phong nói, trước đây không lâu đệ bế quan xông phá cảnh giới Ngưng Khí?”

Cảnh Dương đã có chút không kiên nhẫn, nhưng sắc mặt vẫn trầm như cũ, nhàn nhạt nói: “May mắn xung quan thành công, đồng thời lĩnh ngộ được Phong Chi kiếm ý.”

Chấp sự đệ tử há miệng, nửa ngày mới khép lại được, than: “Tiểu Thạch Phong lại xuất ra thiên tài rồi, cho dù là Tô Lạc sư huynh của Minh Nguyệt Phong, cũng phải nhường đệ một bậc, xem ra không mất mấy năm nữa, La Phù Thập Tam Phong, Tiểu Thạch Phong của các đệ là mạnh nhất. Đi vào thôi, ta dẫn đệ đi gặp trưởng chấp sự.”

Dưới sự bức ép cao độ của Tô Lạc, kiếm pháp của Lạc Nại Hà rất nhanh đã luyện được cảnh giới tiểu thành, y không thiếu thiên phú, cái thiếu chỉ là luyện tập, đúng như Cảnh Dương đã nghĩ, nếu y đem tâm tư chặt hoài không đứt suốt ngày chạy tới Tiểu Thạch Phong dành cho việc luyện kiếm, Thiện Thủy kiếm pháp sớm đã luyện tới cảnh giới viên mãn đại thành.

Lúc này, cách ngày so tài của nội môn chỉ còn ba ngày, Tô Lạc mài giũa một chút, cảm thấy Thiện Thủy kiếm pháp đã đạt được cảnh giới tiểu thành, lại tốn thêm chút điểm cống hiến của sư môn, cung cấp cho Lạc Nại Hà một bộ trang bị từ đầu tới chân, cộng thêm mấy trăm đạo bùa chú, chỉ cần vận khí không quá kém, muốn đứng chót cũng khó khăn. Thế là cuối cùng thiện tâm đại phát, thả cho Lạc Nại Hà đã bị giày vò đến thừa sống thiếu chết được đi rong, còn mình thì bế quan tu luyện.

Lạc Nại Hà nước mắt đầy mặt, giơ tay vui sướng đưa tiễn, chỉ thiếu điều mua một dây pháo tới đốt chúc mừng thôi, nguyên nhân quan trọng là trên núi La Phù không có bán những thứ đồ của phàm nhân, mà chuyên cung cấp Oanh Thiên Lôi có tác dụng tương tự mà uy lực gấp bội lần cho tu chân nhân sĩ sử dụng, bốn điểm cống hiến sư môn được một cái, y không nỡ mua.

Nhưng mà Tô Lạc sư huynh vừa mới đi, y đã liền vui sướng chạy tới Tiểu Thạch Phong, còn về chuyện lần trước bị Cảnh Dương sư huynh đuổi đi, y sớm đã quăng bén lên chín tầng mây. Quen đường quen lối chạy tới khu đất trống cạnh rừng, vừa nhìn, hả, không có người?

Nga không, không phải không người, mà là không có Cảnh Dương ở đây, chỉ có một mình Vạn Tú Nhi luyện kiếm, tiểu cô nương thân thể nhẹ nhàng, Thanh Phong kiếm quyết tuy vẫn chưa sử quen, nhưng vị đạo phiêu nhiên như tiên đó vẫn xuất hiện.

Ai, không tôm cá cũng được.

Lạc Nại Hà gác đùi ngồi trên cây, vừa nhìn trộm cô nương nhà người ta luyện kiếm, và moi quả dại thuận tay hái trên đường ra ăn, coi rất có hứng, ăn cũng rất có thú.

Không bao lâu, Vạn Tú Nhi liền phát hiện có người nhìn trộm, thanh âm cắn quả quá vang, nếu còn không nghe thì chính là nàng bị bệnh điếc.

“Này, sao lại là huynh a?” Trên mặt tiểu cô nương mang chút thần sắc bực tức, rõ ràng là nàng không thích bị người khác nhìn mình luyện kiếm.

Lạc Nại Hà vuốt mặt, lại móc ra hai quả dại, lấy lòng nói: “Sư muội, ăn quả không, quả này rất ngon đó.”

Vạn Tú Nhi khinh bỉ trừng mắt nhìn y, nói: “Ai muốn ăn loại quả dại chua chua chát chát đó, các sư huynh luôn mang linh quả tới cho ta ăn.” Nói rồi lại nghiêng đầu, “Minh Nguyệt Phong của các huynh rất nghèo sao, ngay cả linh quả cũng không có, còn phải ăn quả dại.”

Lạc Nại Hà rờ mũi, giả như không nghe rõ, đột nhiên vỗ đùi, nói: “A, mắc tiểu, sư muội ngươi cứ luyện tiếp đi, ta đi tiểu trước đây.”

Một chiêu đi tiểu, khiến tiểu cô nương đỏ mặt tới tận mang tai, dậm chân nói: “Không cần mặt mũi… này, ta nói với huynh a, không cho phép tới đây nhìn lén Cảnh Dương sư huynh…”

Tiểu cô nương mặt càng đỏ hơn.

Lạc Nại Hà không nghe thấy, y đã sớm chạy xa rồi.

“Dô, đây không phải là phế vật của Minh Nguyệt Phong sao? Nghe nói gần đây ngươi đổi tính rồi, chạy tới Tiềm Long Đàm luyện kiếm, xém chút làm thức ăn cho cá…”

Vài người nhảy ra cản trước mặt Lạc Nại Hà.

Hôm nay vận khí không tốt lắm, không thấy được Cảnh Dương sư huynh luyện kiếm, bị một tiểu cô nương khinh bỉ một chặp, lại gặp phải mấy đệ tử Tiểu Thạch Phong thích trêu chọc y. Lạc Nại Hà cảm thấy mình hôm nay nhất định khi ra khỏi cửa đã quên xem hoàng lịch.

“Chào Chu sư huynh, Trần sư huynh, Tằng sư tỷ, Tiểu Lý sư đệ.”

Trong tổ hợp năm người một nữ bốn nam, có một đôi là huynh đệ song sinh, ca ca tên Lý Đa, đệ đệ tên Lý Thiểu, người quen thường gọi họ là Đại Lý Tiểu Lý, Lạc Nại Hà bị họ trêu chọc cũng không phải lần một lần hai, cũng đã thân thuộc với nhau, ai là ca ca ai là đệ đệ y có thể nhận ra rõ ràng. Hiện tại tổ năm người chỉ có bốn người tới, Lý Đa thì không biết đã đi đâu.

Nữ tử đó cười, nói: “Chúng ta đều khỏe, nhưng ngươi sẽ không khỏe*.”

(Trong tiếng hoa: từ ‘xin chào’ có nghĩa sát là ‘bạn khỏe’, ở đây họ đang chơi chữ.)

Lạc Nại Hà nghe câu này, chân mày nhảy dựng, cẩn thận lùi về ba bước, thuận tay vê ra một đạo hộ thân quyết phòng hỏa phòng thủy, sau đó vẻ mặt thản nhiên chịu chết.

“Tới đi, các sư huynh sư tỷ sư đệ, có bao nhiêu hỏa phù thủy phù cứ ném hết lên đầu ta đi, chỉ cần nhăn mày một cái thì ta liền không phải là đệ nhất phế vật của Minh Nguyệt Phong.”

Mấy đệ tử Tiểu Thạch Phong đều bị hành động của y chọc cười.

“Khó trách người khác đều nói ngươi là đệ nhất bất tài của Minh Nguyệt Phong, hôm nay tỷ tỷ tâm tình tốt, nên không trêu chọc ngươi, sau này ngươi cũng đừng tới Tiểu Thạch Phong nữa, Cảnh Dương sư huynh đã đến Vạn Kiếm Động lĩnh ngộ kiếm ý rồi, ngươi cho dù chạy gãy chân, cũng không nhìn được huynh ấy luyện kiếm nữa đâu.”

Lạc Nại Hà kinh ngạc: “Cảnh Dương sư huynh lĩnh ngộ kiếm ý rồi?”

Thiên phú kỳ tài quả nhiên là thiên phú kỳ tài, từ lần đầu tiên nhìn thấy Cảnh Dương luyện kiếm, Lạc Nại Hà liền biết, Cảnh Dương là một thiên tài, trong các đệ tử cùng nhập môn, không có ai có thể được như Cảnh Dương, lần đầu tu luyện Thanh Phong kiếm quyết, đã có thể triển hiện ra cỗ khí tức phiêu nhiên như tiên của Thanh Phong kiếm quyết. Tiểu Thạch Phong có nhiều đệ tử tu luyện Thanh Phong kiếm quyết như vậy, nhưng Lạc Nại Hà thích nhìn lén nhất vẫn là Cảnh Dương, vì ở đây, không có ai thích hợp với Thanh Phong kiếm quyết bằng Cảnh Dương, nhìn Cảnh Dương luyện kiếm, thỏa lòng thỏa dạ, sự hưởng thụ này người bên cạnh vĩnh viễn không thể nào thể hội được.

Lạc Nại Hà đột nhiên có chút mất mát.

Mất mát thì mất mát, chẳng qua chỉ là chuyện trong thoáng chốc, Lạc Nại Hà rất nhanh liền hồi phục lại sự lười biếng bình thường, chạy về phòng nhỏ của mình ngủ một giấc. Trận này y bị Tô Lạc giày vò không nhẹ, sớm đã mệt tới mức hận không thể ngủ mười ngày mười đêm mới thỏa.

Nhưng đây là giấc mộng đã được định là không thể thành hiện thực, ba ngày sau, cũng chính là ngày trong lành của cuộc so tài, Lạc Nại Hà đang nằm trên giường ngủ bị một cánh tay bự nhấc lên, sau đó bịch bịch bịch một đám không biết là thứ vật thể gì ném đầy lên đầu y.

“Xảy, xảy ra chuyện gì? Không tốt, trời đổ mưa đá…”

Lạc Nại Hà mơ mơ hồ hồ mở mắt ra nhìn cho rõ, trước mặt sao kim đầy trời, căn bản không thể nhìn rõ được đã phát sinh cái gì.

“Đá cái đầu đệ…”

Một vốc nước lạnh đổ thẳng xuống đầu, Lạc Nại Hà cuối cùng cũng tỉnh được một nửa.

“Tô, Tô, Tô sư huynh?”

Y theo phản xạ có điều kiện nghĩ muốn co chân chạy, lại bị Tô Lạc đang tức ngập trời cản lại, quạc miệng mắng: “Đệ chạy cái gì?”

Lạc Nại Hà bị hắn dọa, cuối cùng triệt để tỉnh táo, nhớ ra hôm nay là ngày nội môn so tài, Tô Lạc không thể nào bức y đi luyện kiếm, nhất thời trong lòng trấn định, mặt đầy ý cười, gật đầu cúi lưng: “Tô sư huynh, đệ vừa tỉnh, miệng còn hôi, huynh coi, mắt còn ghèn này, để đệ đi rửa mặt, rồi trở lại pha trà chiêu đãi sư huynh.”

Tô Lạc bị hơi thở của y phả lên mặt, khí vị trong miệng của người mới tỉnh dậy tự nhiên là không dễ ngửi gì cho lắm, làm hắn tức giận đánh một chưởng qua: “Cút.”

Lạc Nại Hà gật đầu cúi lưng lăn đi.

Đương nhiên, lần này y không dám mượn cớ chạy trốn, sư huynh bạo nộ rất đáng sợ, y không có gan khiêu chiến với cực hạn của sư huynh, tùy tiện tẩy rửa một chút, rất nhanh đã lăn trở về.

“Oa oa oa oa, đây là trang bị Linh Long…. a a a a, đây là mũ Phong Linh a…” Vừa nhìn thấy những thứ vừa rồi đổ lên đầu mình nằm trên giường, Lạc Nại Hà hầu như muốn trừng rớt con mắt.

“Tô sư huynh, huynh phát tài rồi, trang bị Linh Long tuy không phổ biến, nhưng cũng phải cần tới ba ngàn điểm cống hiến mới có thể mua được, đệ tử Ngưng Khí kỳ từ lúc nào mà mua được cái này? Mũ Phong Linh càng là hạ phẩm linh bảo, ngay cả các sư thúc trong Trúc Cơ kỳ* cũng đỏ mắt, huynh không sợ bị người ta giết người đoạt bảo sao?”

(*Trúc Cơ kỳ: thời kỳ nền tảng, quan trọng)

Tô Lạc hung hăng trừng y một cái, sau đó đột nhiên cười, không mang hảo ý nói: “Dù sao đều là của đệ, giết người đoạt bảo cũng không có liên quan gì tới ta.”

Lạc Nại Hà nghẹn thở, sau đó cứ như đang xua ruồi, đem một đống trang bị giá trị không nhỏ đó ném trả về cho Tô Lạc.

“Quá quý trọng rồi, đệ nhận không nổi, sư huynh ngươi đang muốn tranh đoạt vào ba thứ hạng đầu của cuộc so tài, huynh cần nói hơn đệ. Sư huynh, huynh nhất định phải chiến thắng, thể diện của Minh Nguyệt Phong chúng ta, đều đặt trên người sư huynh.”

“Ta cho dù đạt được đệ nhất vì mặt mũi của Minh Nguyệt Phong, cũng sẽ bị đệ làm mất sạch sẽ.’ Tô Lạc tức giận cười, cũng lười tiếp tục phí lời với vị sư đệ khiến người phát cuồng này, trực tiếp trở tay, kê trường kiếm lên cổ Lạc Nại Hà.

“Bộ trang bị này đệ muốn cũng phải mặc, không muốn cũng phải mặc.”

Lạc Nại Hà khổ mặt, thò tay đẩy thân kiếm: “Sư huynh, đừng lần nào cũng dùng chiêu này chứ, đệ mặc, mặc còn không được sao, đao kiếm không có mắt, trò này vẫn là bớt lấy ra xài thì hơn.”

Linh Long nhuyễn bào, Linh Long hộ thủ, Linh Long khinh ủng, còn thêm một hòn Linh Long bảo ngọc khảm trên đồ hộ cổ, đây chính là trang bị Linh Long, Lạc Nại Hà mặc hoàn tất, nghĩ xót thương cho mình thêm một chặp, lại bắt đầu vênh váo tự đắc.

“Sư huynh, sư đệ của huynh kỳ thật cũng rất tuấn tú đó nha.”

Tô Lạc lập tức bị câu nói không biết liêm sỉ của y chọc cười, giơ tay vê pháp quyết của thủy kính thuật, hóa ra một tấm kính, đặt trước mặt Lạc Nại Hà, nói: “Con mắt nào của đệ nhìn ra mình tuấn tú hả?”

“Hai con mắt đều thấy a.” Lạc Nại Hà cười hì hì, vứt bỏ tấm kính do chính mình dùng thủy kính thuật tạo ra, quay sang tấm kính trước mặt Tô Lạc, trái soi soi, phải nhìn nhìn, tán thưởng tư thế anh tuấn khi mặc trang bị Linh Long của mình, miệng còn không ngớt tán đương, “Sư huynh chính là sư huynh, tạo ra tấm kính nhìn rõ hơn đệ nhiều.”

Tô Lạc tức cũng không được mà cười cũng không xong, nặng nề hừ một tiếng, nói: “Ta không cảm thấy đây là tán dương. Ngoài ra, đừng làm ta mắc ói nữa, đệ chính là một tên vứt vào đám người rồi liền tìm không ra nữa*, nhanh đội mũ Phong Linh lên, theo ta đến Thí Kiếm đài.”

(*Nghĩa là người không chút nổi bật)

Thí Kiếm đài, chính là nơi chuyên dùng cho cuộc so tài của nội môn.

“Sư huynh ngươi thiếu mất con mắt phát hiện cái đẹp rồi…”

Mang theo lời thầm thì không phục, Lạc Nại Hà đội mũ Phong Linh lên. Tuy là hạ phẩm linh bảo, nhưng từ bên ngoài nhìn vào, chẳng qua chỉ là một sợi dây buộc tóc màu xanh da trời mà thôi, trên mặt trôi nổi những đạo Triện văn kỳ dị, lúc này biến hóa không ngừng. Mũ Phong Linh là một pháp bảo phi thường thực dụng, tác dụng duy nhất chính là nhanh chóng phi hành, đương nhiên, món đồ này đối với đệ tử Trúc Cơ kỳ mà nói, những đệ tử Trúc Cơ kì chỉ có thể tiến hành phi hành một cự ly ngắn trong không trung, một khi có được mũ Phong Linh, lập tức lực chiến đấu tăng mạnh, trong cuộc đối chiến của người đồng cấp, người có năng lực phi hành cự ly dài có ưu thế vô cùng rõ ràng.

Nhưng đối với một đệ tử cấp thấp ngay cả Ngưng Khí kỳ còn chưa đạt tới như Lạc Nại Hà mà nói, tác dụng của nó chỉ giới hạn ở chuyện không để xảy ra việc ngoài ý muốn trên Thí Kiếm đài, khi linh lực toàn thân kích khởi thì hạ phẩm linh bảo này sẽ từ từ dâng cao, làm tác dụng chạy lấy mạng. Chung quy, các đệ tử dưới bậc Trúc Cơ kỳ, là không có năng lực phi hành. Tuy đem mũ Phong Linh cho Lạc Nại Hà là một chuyện hết sức lãng phí, nhưng Tô Lạc trời sinh đã có tính cách gà mái mẹ, hắn mới bất kể có lãng phí hay không, chỉ cần giá phải bỏ ra nằm trong phạm vi có thể thừa nhận của hắn, có thể lấy về tự nhiên phải lấy về.

Thí Kiếm đài đã đông nghịt người, rất nhiều đệ tử từ sáng sớm đã tới đây, để giành vị trí có tầm quan sát tốt nhất. La Phù Thập Tam Phong, đệ tử có hơn mười vạn, nhưng có thể trở thành nội môn đệ tử có tư cách tham gia cuộc so tài này, tính ra cũng không quá mấy ngàn người, bên trong còn được phân thành Trúc Cơ kỳ, Ngưng Khí kỳ, Luyện Khí kỳ ba đẳng cấp.

“Tô sư huynh, Nại Hà sư huynh…” Cốc Nhất Nhất đứng trên một tảng đá vừa nhảy vừa gọi. “Sang bên này, muội giành chỗ rồi.” Tiểu cô nương là đệ tử mới nhập môn năm nay, không cần tham gia cuộc so tài, cho nên đã giành thời gian tới chiếm chỗ tốt trước.

“Vẫn là sư muội tốt nhất.” Lạc Nại Hà liều mạng rẽ lối trong đám người, cùng Tô Lạc leo lên tảng đá, đảo mắt bốn phía, quả nhiên tầm nhìn rộng rãi, Thí Kiếm đài ba đẳng cấp ở dưới cư nhiên có thể toàn bộ thấy được hết.

“Oa… trang bị Linh Long a…” Cốc Nhất Nhất nhìn một thân trang bị lấp lánh áo quang trên người Lạc Nại Hà, đỏ mắt đến nước miếng cũng sắp trào ra, “Tô sư huynh đối xử với Nại Hà sư huynh thật tốt, khiến người ta ghen tỵ đó.”

“Nhất Nhất sư muội, vậy tặng cho muội….” Lạc Nại Hà miệng rất nhanh, đang muốn đem trang bị Linh Long trên dưới toàn thân này tháo ra, đột nhiên thấy Tô Lạc ở bên cạnh cầm trường kiếm gọt móng tay, dưới ánh dương quang, kiếm thân hàn quang chớp động, nhất thời rùng mình, cười gượng nói, “Cái này… đợi cuộc so tài kết thúc rồi lại tặng cho sư muội.”

Tô Lạc liếc xéo nhìn sang y, cười như không cười, ý vị trong biểu tình lộ ra vô cùng rõ ràng: Coi như tiểu tử đệ biết khôn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gwendolynn về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 04.03.2018, 20:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 16.02.2018, 17:02
Bài viết: 2551
Được thanks: 681 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] La phù vãng sự hệ liệt - Thụy Giả - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 1 - Chương 2

Còn một chặp nữa cuộc so tài của nội môn mới chính thức bắt đầu, nhưng trên cơ bản tất cả những đệ tử nhàn rỗi của La Phù đều đã chạy tới Thí Kiếm đài, cảnh tượng mười mấy vạn người tụ lại thật sự là kinh người, may mắn chính là, La Phù sơn Thí Kiếm đài cũng không phải là nơi bình thường, nó trôi nổi giữa không trung, lấy ba toà Thí Kiếm đài làm trung tâm, bốn bên toàn là những tảng sơn thạch cự đại được pháp lực nâng lên, từng tầng chồng lên từng tầng, đủ một trăm lẻ tám tầng, mỗi tầng đều có thể dung chứa hơn ngàn người.Tầng thấp nhất là tầng gần với Thí Kiếm đài nhất, ở đây, đệ tử bình thường không có tư cách bước lên, chỉ có ba vị Nguyên Anh kỳ trưởng lão chủ trì cuộc so tài nội môn, thủ tọa các Phong của La Phù Thập Tam Phong và các đại chấp sự của Chấp Sự điện mới có thể bước lên.

Cốc Nhất Nhất đến khá sớm, may mắn chiếm được tầng thứ hai mươi chín, trên cơ bản ba mươi tầng bên dưới, đều là vị trí khá tốt để quan chiến, cự ly gần, lại có thể nhìn trọn vẹn tất cả Thí Kiếm đài, còn nhìn rõ được các bậc cấp cao của La Phù trên tầng một. Tiểu cô nương từ lúc nhập môn, đây vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy nhân vật Nguyên Anh kỳ, con mắt đều sắp rớt ra, kéo tay Lạc Nại Hà, kinh ngạc nói: “Sư huynh, vị hồng y trưỡng lão đó thật trẻ tuổi, thật mỹ lệ, nàng thật sự là trưởng lão sao?”

Lạc Nại Hà căn bản không chú ý, mục quang của y tìm kiếm trong đám người, muốn tìm ra bóng dáng của Cảnh Dương sư huynh, liền thuận mồm đáp: “Đó là Lâm trưởng lão, đừng thấy nàng có thuật giữ nhan, kỳ thật đã hơn tám trăm tuổi rồi, già hơn muội nhiều.”

Cốc Nhất Nhất: “…..”

“Sao không thấy Cảnh Dương sư huynh?” Không chú ý biểu tình quái dị của Cốc Nhất Nhất, Lạc Nại Hà có chút thất vọng thầm thì lẩm bẩm, y vẫn hy vọng hôm nay có thể nhìn thấy Thanh Phong kiếm quyết của Cảnh Dương sư huynh a, cho dù tiến vào Vạn Kiếm động lĩnh ngộ kiếm ý, Cảnh Dương sư huynh cũng không nên bỏ qua cuộc so tài lớn này.

Bốp! Tô Lạc vỗ một chưởng vào sau ót y.

“Thế nào, đệ còn muốn vẫy cờ cổ vũ cho người của Tiểu Thạch Phong sao?”

Ngữ khí rất chua.

Lạc Nại Hà rờ gáy, vội vàng quay mặt cúi người, thò tay họa vòng vòng lên tảng đá, trong miệng thì niệm: “Họa vòng nguyền rủa hắn….. họa vòng nguyện rủa hắn…”

“Giả bộ cái gì.” Tô Lạc lại hừ một tiếng, lòng thầm nói: Tiểu hỗn đàn không có lương tâm, tên Cảnh Dương đó có gì tốt, không phải chỉ có được tướng mạo đẹp đẽ, múa kiếm cực giỏi thôi sao.

“Làm người khó, khó làm người, người khó làm…”

Lạc Nại Hà liên mồm than thở, than được một nửa, kinh biến đột khởi, chỉ nghe thấy ở phương xa đột nhiên vang lên từng trận tiến nổ, khi người người đều kinh ngạc nhìn theo âm thanh, chỉ thấy ở hướng đông nam, một đạo cự hình Long Quyển Phong lượn vòng, thẳng tới chân trời, phong lực cực đại, cuốn hết những tàn mây, lại trong thoáng chốc xé tan, trong tiếng hò hét, cả bầu trời dần dần biến thành đen kịt, trong chớp mắt thiên địa vô quang, vạn vật thất sắc.

“A, đó không phải là phương hướng của Vạn Kiếm động sao, phát sinh chuyện gì rồi?”

Không biết là ai kinh hô một tiếng, ba vị trưởng lão nguyên an tọa trên tầng thứ nhất lập tức kêu lên kinh ngạc, sau đó vị mỹ nữ Lâm trưởng lão đã hơn tám trăm tuổi đó lập tức bay lên, nói: “Nhị vị sư đệ, các đệ ngồi lại trên Thí Kiếm đài, ta đến Vạn Kiếm động xem thử.

Nói rồi, cũng không đợi hại vị trưởng lão còn lại phản ứng, Lâm trưởng lão liền hóa thành một đạo hồng quang, nhắm thẳng hướng Vạn Kiếm động bay đi, thấy vậy hai vị trưởng lão kia chỉ biết lắc đầu cười, một trong đó nói: “Cũng không biết là đệ tử nào ở Vạn Kiếm động lĩnh ngộ được Cụ Phong* kiếm ý, để Lâm sư tỷ giành trước mất.”

(*Cụ Phong: gió lốc)

Vị trưởng lão còn lại vuốt râu, cười đáp: “Cũng không cần gấp, Lâm sư tỷ tu luyện Ly Hỏa kiếm ý, hiện tượng ở Vạn Kiếm Động, có phải là Cụ Phong kiếm ý hay không còn cần phải xác định, nếu thật sự xuất ra đệ tử thiên tài, rốt cuộc là hoa rơi vào tay ai, vẫn còn phải thương lượng.”

Nói rồi, hai vị trưởng lão lại quay nhìn lẫn nhau, nâng khóe môi cười mị mị, y như hai lão hồ ly vừa phát hiện được con mồi. Còn đằng sau một hàng Thập Tam Phong thủ tọa đều nhất tề nhìn chằm chằm về hướng đông nam, có chút xao động bất an, ai nấy đều thầm tính toán xem trong gia môn dưới trướng của mình có bao nhiêu đệ tử đang lĩnh ngộ kiếm ý ở Vạn Kiếm động, tính tới tính lui, cuối cùng mọi người đều nhìn về chỗ thủ tọa Tiểu Thạch Phong, Tiểu Thạch Phong thủ tọa ngồi yên không nói, nhưng trên mặt lộ ra ý cười, trong lòng cũng nghĩ, đệ tử trong Tiểu Thạch Phong lấy tính phong làm chủ, lần này đột nhiên xuất hiện thiên tài lĩnh ngộ được Cụ Phong kiếm ý, chín phần chín là đệ tử Tiểu Thạch Phong.

Trên tầng hai mươi chín, Tô Lạc kéo khóe miệng, “Xì” một tiếng, thấp giọng nói: “Tiểu Thạch Phong lại đứng đầu rồi.”

“A, cái gì đứng đầu?” Lạc Nại Hà đang hóng hết sức có hứng nghe ra được ý chua nồng đậm trong giọng điệu của Tô Lạc, nhất thời vui sướng, mang nhiều khoái ý vì ‘sư huynh ngươi cũng có ngày này a’.

Tô Lạc nặng nề hừ một tiếng, nói: “Cụ Phong kiếm ý thoát thai từ Phong Chi kiếm ý, trừ Cảnh Dương sư huynh đó của đệ ra, còn có ai có thể lĩnh ngộ?”

Lạc Nại Hà trong lòng vui sướng, rất muốn nói ‘sư huynh ngươi đây là đang ghen tỵ người ta ngộ tính cao sao’, nhưng nhìn Tô Lạc vẻ mặt âm trầm, rốt cuộc cũng không dám bức lông lão hổ, chỉ đành ráng nhịn cười giả vờ giả vịt nói: “Tiểu Thạch Phong cũng không phải chỉ có Cảnh Dương sư huynh đã lĩnh ngộ Phong Chi kiếm ý, có lẽ là người khác thì sao?”

Thật sướng a, cơn tức do mấy ngày nay bị Tô Lạc sư huynh áp bức lập tức tiêu đi rất nhiều, Cảnh Dương sư huynh thật tài, không uổng ta sớm sớm chiều chiều chạy tới Tiểu Thạch Phong nhìn trộm.

Tô Lạc thâm sâu trừng y một cái, khiến Lạc Nại Hà bị nhìn tới sởn gai ốc, rồi mới chịu vứt qua một ánh mắt trắng dã, nói: “Chỉ mỗi một Cụ Phong kiếm ý, tính là cái đích gì, muốn áp đảo sư huynh ta đây, còn phải tu luyện thêm năm trăm năm nữa!”

Tiểu hỗn đàn không lương tâm, hắn thập phần không vui.

Lạc Nại Hà vừa bị trừng tới sởn da gà, mấy lời lầm bầm đụng chạm trong lòng không dám nói ra cho Tô Lạc nghe, nhưng Cốc Nhất Nhất ở cạnh bên chớp cặp mắt to sáng trong, đem những lời y muốn nói nói hết ra.

“Không phải a, Tô sư huynh, Phong Chi kiếm ý ba đại biến dị, Húc Phong kiếm ý, Hàn Phong kiếm ý, Cụ Phong kiếm ý, Cụ Phong kiếm ý là hiếm gặp nhất, uy lực cường đại nhất, người có thể lĩnh ngộ, không ai không phải là thiên phú kỳ tài, La Phù Kiếm Môn của chúng ta từ lúc khai tông lập phái tới nay, chỉ có hai vị tiên tổ từng lĩnh ngộ được Cụ Phong kiếm ý, một vị là khai sơn tổ sư gia La Phù chân nhân của chúng ta, một vị là đệ cửu nhậm trưởng môn Ngũ Nhạc chân nhân, ai nha nha, lẽ nào…. Tiểu Thạch Phong lại sắp xuất ra một vị trưởng môn rồi?”

(*Húc Phong: gió ấm)

Nghe tới câu cuối cùng, Lạc Nại Hà xém chút bị nước miếng của mình nghẹn chết, tiểu nha đầu này, cư nhiên còn dám liên tưởng xa hơn y, rốt cuộc có phải là Cụ Phong kiếm ý hay không còn phải đặc biệt xác nhận a, nàng cư nhiên trực tiếp nghĩ tới việc tiếp nhiệm trưởng môn rồi.

Lúc này, xung quanh tam tọa Thí Kiếm đài đột nhiên tách ra một mảng kim quang lóa mắt, đám đệ tử La Phù kiếm môn không kịp đề phòng bị chói tới hai mắt sinh đau, ai nấy vội vàng nhắm mắt lại, đợi cho kim quang lóa mắt này dần dần chuyển sang dịu hòa, mới phát hiện, thì ra thời gian của cuộc so tài nội môn đã tới, lưới phòng hộ xung quanh Thí Kiếm đại tự động xúc phát, bao kín tam tòa Thí Kiếm đài, khi nhìn đến, giống y như ba quả trứng gà vàng lấp lánh lơ lửng giữa không trung.

Càng kỳ ảo hơn là giữa không trung biến hóa ra một thủy diện* cực lớn, có thể phản chiếu rõ ràng mỗi một góc của Thí Kiếm đài, để thuận tiện cho những đệ tử đứng ở tầng cao cách xa có thể nhìn rõ quá trình tỉ đấu của những đệ tử trên Thí Kiếm đài.

(*Thủy diện: mặt nước)

“Yên tĩnh.”

Một vị trưởng lão sử dụng Thiệt Điện Xuân Lôi Quyết, chỉ ngắn ngủi hai chữ, lại giống như tiếng sấm vang vọng trên khoảng không Thí Kiếm đài, thoáng chốc, tất cả đệ tử đều im lặng, dưới uy lực của Nguyên Anh kỳ cao thủ, ngay cả kẻ to gan cũng không dám thở một tiếng.

“La Phù Kiếm Môn Luyện Khí kỳ, Ngưng Khí kỳ, Trúc Cơ kỳ đệ tử nội môn so tài, hiện tại bắt đầu, phàm là đệ tử tham gia cuộc tỉ thí, lập tức tập trung tại tầng thứ hai.”

Lập tức, liền có đệ tử trong các tầng thuận theo tảng đá từng tầng từng tầng nhảy xuống, một số ít thì phi xuống, tự nhiên chính là những đệ tử Trúc Cơ kỳ có năng lực phi hành cự ly ngắn, dẫn tới không ít ánh mắt hâm mộ của các đệ tử khác, có thể phi hành trong thiên không, cho dù chỉ là phi hành cự ly ngắn, cũng là mộng tưởng của không ít đệ tử, lại có khá nhiều đệ tử cả đời cũng bị kẹt ở quan ải giữa Ngưng Khí kỳ và Trúc Cơ kỳ, cho đến khi hết tuổi thọ cũng không phi lên được thiên không.

Lạc Nại Hà cũng rất hâm mộ, mắt long lanh nhìn bên cạnh không xa, một vị sư thúc Trúc Cơ kỳ phi lên, y nhìn đến mức nước miếng cũng sắp trào ra, đang lúc xuất thần, Tô Lạc đột nhiên một cước đạp y xuống.

“Lề mề cái gì, đi nhanh.”

“Ui ui ui…. Sư huynh, có ai nói với huynh chưa, huynh rất thô lỗ, như vậy không có nữ hài tử nào thích đâu.” Lạc Nại Hà ngã xuống tầng hai mươi tám, may mà trên tảng đá này có phủ một lớp đất dày, trên mặt còn mọc đầy cỏ non êm ái, trừ bị ăn một miệng bùn, thì cũng không bị thương gì.

Tô Lạc bày ra biểu tình nửa cười nửa không, chậm rãi thong dong nói: “Nếu như lần này nội môn so tài đệ xếp chót, ta sẽ cho đệ biết, cái gì gọi là thô lỗ chân chính.”

Lạc Nại Hà sợ nhất là biểu tình này của hắn, nhất thời run rẩy một cái, nhảy xuống khỏi tảng đá, anh hùng tráng trí bày ra một tư thế huơ kiếm, nói: “Sư huynh, huynh xem đệ huơ kiếm có đủ khí thế không? Không phải đệ tự khen, nhưng chỉ cần một chiêu này, dọa chạy ba năm người không phải là vấn đề.”

Tô Lạc nhất thời đảo mắt trắng, chỉ muốn đập gót giày vào gương mặt không biết liêm sỉ này, phía sau Cốc Nhất Nhất càng cười đến thắt lưng cũng không thẳng nổi, liều mạng huơ tay: “Tô sư huynh cố lên, Nại Hà sư huynh cố lên, muội cổ vũ các huynh…”

“Nhất Nhất sư muội, muội cứ chuẩn bị sẵn rượu chúc mừng chờ chúng ta trở lại đi.” Lạc Nại Hà tự tin tràn đầy giơ tay cáo biệt.

“Tên phế vật của Minh Nguyệt Phong từ đâu có tự tin lớn như vậy?”

“Ha ha, ngươi nhìn xem trên người y đang mặc cái gì, trang bị Linh Long a, ba ngàn điểm cống hiến một bộ, lừa từ nơi nào tới nhỉ, đệ tử dưới mức Trúc Cơ kỳ, trừ vài người có hậu thuẫn núi cao, ai có thể mua được?”

Vài đệ tử bên cạnh nghe thấy lời của y liền bắt đầu chê cười.

Tô Lạc sắc mặt trầm xuống, ngẩng mắt đảo qua mấy vị đệ tử đó, mục quang như có thực chất bức các đệ tử tới nghẹn thở, chỉ cảm thấy cảnh sắc trước mắt thay đổi, tựa như có cơn sóng thần cuồn cuộn cao ngất trời đổ ập về hướng bọn họ, thiên đại chi thế, uy lực vô hạn, áp bức đến mức họ không dám cử động, cho đến khi mặt bị dọa không còn chút huyết sắc, trong lòng nảy ra cảm giác sợ hãi tử vong, đang trong lúc tuyệt vọng, chợt sóng yên gió lặng, cảnh sắc trước mặt lại thay đổi, nào có sóng thần nào, chỉ có ba ‘trái trứng gà’ vàng lấp lánh đang tỏa ra ánh sáng dịu hòa.

Bên kia, Lạc Nại Hà đã kéo Tô Lạc đi xuống, vừa đi còn vừa quay đầu nhìn họ cười lớn, nói: “Có bản lĩnh các ngươi cũng lừa một bộ tới thử đi.”

Y không để ý những đệ tử này nói cái gì, nếu thật sự có thể gạt được một bộ trang bị Linh Long, vậy cũng phải có tài, người bình thường có bản lĩnh này sao.

Mấy đệ tử đó đổ mồ hôi lạnh toàn thân, quay sang ta nhìn ngươi ngươi nhìn ta, nhưng cũng không dám nói một chữ nào.

Ước chừng qua một khắc, vị trưởng lão xuất diện chủ trì thấy đệ tử tham gia nội môn so tài trên cơ bản đều đã tập trung lên tầng hai, liền hai tay nặn ra một linh quyết, chỉ thấy điểm điểm tinh quang từ trong hai tay trưởng lão bay ra, dâng lên giữa trời, rồi chợt ngừng lại, đột nhiên hạ xuống như tinh vũ, không đầu không đuôi nhắm hướng tầng thứ hai.

Các đệ tử biết trưởng lão không thể nào tổn thương mình, cũng không tránh né, có kẻ lòng hiếu kỳ nặng thì chủ động giơ tay tiếp nhận, thấy tinh quang rơi vào lòng bàn tay, hóa thành một hạt quang lớn cỡ quả trứng.

“Đây là Âm Dương Linh Châu, những người bị hút vào nhau, sẽ là đối thủ.”

Trưởng lão vừa nói xong, những đệ tử vừa rồi không tiếp nhận tinh quang lập tức ồn ào giơ tay, tự ai nấy cầm một tinh quang.

“Bàn Long Phong Tín Trưởng Thiên, thỉnh sư huynh chỉ giáo.”

Trên Thí Kiếm đài của Trúc Cơ kỳ, truyền tới giọng nam sang sảng, thì ra là một đệ tử Trúc Cơ kỳ bản tính nóng vội biết phi hành, giành nhảy lên nơi so tài trước. Lời vừa nói xong, liền vặn nát Âm Dương Linh Châu trong tay, tia sáng của Linh Châu tắt lụi, trong đám người trên tầng thứ hai, liền có một đệ tử Trúc Cơ kỳ phi ra, Âm Dương Linh Châu trong tay hắn, đồng thời cũng bị tắt ngúm.

Tiếp sau cuộc so tài của Trúc Cơ kỳ bắt đầu, trên Thí Kiếm đài của Ngưng Khí kỳ, Luyện Khí kỳ cũng lục tục có đệ tử nhảy lên, Lạc Nại Hà vận khí không tốt, mới vừa hưng phấn quan sát cuộc đối quyết ngoạn mục nhất đẳng của hai vị Trúc Cơ kỳ, chớp mắt đã phát hiện Âm Dương Linh Châu trong tay mình tắt ngúm, vừa quay đầu, liền nhìn thấy trên Thí Kiếm đài của Luyện Khí kỳ, vị đệ tử đó đang nhìn đông ngó tây tìm đối thủ.

“Tọa, Tọa Vong Phong…”

Vừa nhìn thấy ký hiệu trên y phục của đệ tử đó, Lạc Nại Hà liền ngốc lăng. La Phù Kiếm Môn vẫn luôn lưu truyền ba câu nói: Hồ Lô Phong tửu quỷ không ai cần, Cửu Linh Phong thiên tài luận cân bán, Tọa Vong Phong phong tử thần quỷ căm.

Vì tu luyện công pháp, đệ tử Tọa Vong Phong toàn bộ đều là một đám võ điên thần hận quỷ ghét, chuyện sở trường nhất chính là khi đánh không lại sẽ chơi trò tự nổ, cho dù là lúc luyện tập đơn giản nhất cũng không ngoại lệ, khi đi ngang Tọa Vong Phong, thỉnh thoảng cũng có thể nghe được bên trong truyền tới tiếng nổ cực lớn, không cần nghĩ cũng biết có đám nào đó đang tự nổ rồi. May mắn chính là, đệ tử dưới mức Trúc Cơ kỳ tu luyện vẫn còn kém, thể nội linh lực không đủ, bình thường cũng không nháo tới mạng người, nhưng mà mất cánh tay hay thiếu cái chân gì đó, cũng không thể tránh khỏi. Đáng hận nhất chính là, trong nơi sâu nhất của Tọa Vong Phong có một Linh Tuyền, khi ngâm mình vào đó, chỉ cần vẫn còn mạng, thì tái sinh cơ thể hay tạo huyết nhục không phải là chuyện khó gì, thế là đám điên này càng lúc càng không coi cơ thể của chính mình ra gì.

“Sư, sư huynh… trang bị Linh Long này của chúng ta có chắn được tên điên đó tự nổ không?” Lạc Nại Hà do dự, y bắt đầu suy nghĩ có nên lên đài nhận thua luôn không.

“Cầm cái này.” Tô Lạc ném qua một túi trữ đồ, hai mắt cười lạnh, “Hắn có thể tự nổ, đệ liền chơi nổ chung với hắn, xem ai nổ vượt ai?”

Lạc Nại Hà nghi hoặc mở túi trữ đồ nhìn thử, sau đó mục trừng khẩu ngốc: “Tam, tam phẩm bộc, bộc liệt hỏa phù… còn tới năm trăm trương*… Tô sư huynh, huynh cướp Vạn Bảo Các sao?”

(*Trương: lượng từ dùng để đếm, trương có nghĩa là ‘tờ’. Bộc liệt hỏa phù: bùa hỏa gây nổ)

La Phù Kiếm Môn không sở trường bùa chú, bùa chú mà đệ tử nội môn sử dụng, đều là mua từ trong tu chân chợ cách đây ngoài trăm mét, bùa chú có lực công kích cường hãn như bộc liệt hỏa phù này, cũng chỉ có Vạn Bảo Các mới có thể lấy ra năm trăm trương trong một lúc.

Tô Lạc không lý đến y đang rối mù, hai tay ôm ngực cười lạnh nói: “Có năm trăm trương phù này, đệ quét sạch Ngưng Khí kỳ cũng không có vấn đề.”

Lạc Nại Hà: “….”

Sư huynh ngươi quá khiêm tốn rồi, bùa chú tam phẩm a, uy lực lớn đến mức ngay cả đệ tử Trúc Cơ kỳ cũng không dám chính diện kháng cự, năm trăm trương ném ra một lúc, thì dù là đệ tử Trúc Cơ kỳ cũng ăn không nổi đâu. Đồ của Vạn Bảo Các điểm cống hiến của sư môn không đổi được, người ta chỉ thu linh thạch. Sư huynh ngươi cướp giật đúng không, nhất định là cướp rồi!

Có bộc liệt hỏa phù, Lạc Nại Hà nhất thời cũng thật sự ưỡn ngực ngẩng đầu, có xung động muốn một tay ném phù qua, trực tiếp oanh sát đối thủ Tọa Vong Phong kia. Đáng tiếc sau khi thượng đài đối diện với cặp mắt lấp lánh tia sáng điên cuồng của đệ tử Tọa Vong Phong, lập tức liền chột dạ, không nói hai lời, hai tay vội vàng nặn linh quyết, lập tức trên người gia tăng thêm mười mấy phòng hộ linh thuẫn, khiến đệ tử Tọa Vong Phong nhìn chỉ thấy buồn cười.

“Ta nói, linh thuẫn của Luyện Khí kỳ, nhiều lắm chỉ có thể tránh bội cản mưa, ngươi cho dù có tăng thêm một trăm tám mươi cái cũng không cản được một kiếm của ta.”

“Cái này…. có còn hơn không, có còn hơn không…. chúng ta phải lý giải thực chất chứ, đúng không?” Lạc Nại Hà lau lau mồ hôi lạnh đổ ra trên trán, với tu vi của y, một phát phóng xuất mười mấy phòng hộ linh thuẫn, cũng có chút tốn sức.

Đệ tử Tọa Vong Phong gật đầu: “Lý giải, lý giải, ngươi nếu như thật sự sợ hãi, dứt khoát nhận thua là được, như vậy ta cũng không cần tự nổ, đứt tay hay chân tuy không tính là chuyện lớn gì, nhưng làm cho mặt đất đầy huyết tinh, dọa các sư muội thì không tốt lắm.”

“Chính thế, dọa các sư muội thì rất không tốt…. vậy không bằng, sư huynh ngươi đừng tự nổ nữa, đứt tay đứt chân tuy không tính là chuyện lớn gì, vạn nhất chỗ bị nổ không đúng, nổ mất mệnh căn tử gì đó, tâm lý sẽ tạo thành bóng ma, sau này nhìn thấy sư muội xinh đẹp cũng chỉ có thể nhìn không thể chạm thì thật không tốt đúng không?”

Lạc Nại Hà nói câu này quả thật là độc, các đệ tử quan sát gần đó nghe thấy cười lớn không ngừng, còn về những nữ đệ tử kia, thì lại ầm ầm phi nước bọt với y, sau đó trừng mắt nhìn đệ tử Tọa Vong Phong, nhịn không được hoang tưởng tới chuyện nổ mất mệnh căn tử, không biết ngâm Linh Tuyền còn có thể dài ra nửa không.

Đệ tử Tọa Vong Phong không ngờ Lạc Nại Hà nhìn thì nghĩ là loại nhút nhát, cư nhiên miệng lưỡi lại độc như vậy, nhất thời đại nộ, trường kiếm trong tay vung lên, lập tức phát ra mấy đạo kiếm khí kim sắc, miệng hét lên: “Vô Kiên Bất Thôi*!”

(*Sức mạnh vô địch)

Trong không khí phát ra một âm thanh tương tự như tiếng vật thể bị xé nát, linh khí kim sắc có đặc tính kiên cố và sắc bén, một khi phát ra, ngay cả không gian cũng có thể bị rạch nát, đương nhiên, đệ tử Luyện Khí kỳ vẫn không làm được tới mức rạch phá không gian, nhưng Lạc Nại Hà vẫn cảm giác được cảm giác đau đớn như bị đao rạch thịt khi kiếm khí kề thân.

Không nói hai lời, Lạc Nại Hà bóc một nắm bộc liệt hỏa phù ra khỏi túi trữ đồ.

“Sư huynh, xin lỗi rồi, ta biết làm như vậy rất ức hiếp người, kỳ thật ta cũng rất muốn nhận thua, nhưng Tô sư huynh nổi bão so với người điên tự nổ còn đáng sợ hơn, cho nên… dù sao sư huynh ngươi cũng không sợ bị nổ đúng không…”

Nói xong, y nhắm mắt căng da đầu ném một nắm không biết có bao nhiêu trương bộc liệt hỏa phù ra.

Ầm ầm ầm ầm ầm… Lạc Nại Hà lặng lẽ đếm, tổng cộng nghe được năm tiếng nổ, sau đó thì không có tiếng vang nào nữa, lúc này mới mở hé mắt len lén nhìn trộm một chút.

Người đâu?

Đối diện trống không một bóng người cũng không có, chỉ lưu lại năm cái hố cạn trên mặt đất. Tam phẩm bộc liệt hỏa phù cố nhiên uy lực không nhỏ, nhưng bề mặt của Thí Kiếm đài, độ kiên cố cũng không thể xem thường, nếu như để Lạc Nại Hà huơ mấy đạo kiếm khí, chỉ sợ ngay cả vết tích cũng không lưu lại được. Đương nhiên, đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là người đâu?

Lẽ nào… bộc liệt hỏa phù ném quá nhiều, nên lập tức đem đệ tử Tọa Vong Phong nổ thành mảnh vụn…. nghĩ tới điểm này, Lạc Nại Hà mồ hôi lạnh tuôn trào, nghĩ cũng không nghĩ, quay đầu hét vọng xuống: “Tô sư huynh, người nổ tan nát rồi, làm sao đây? Đệ đây có tính là đã sát hại đồng môn không…”

Số người chú ý cuộc so tài của Luyện Khí kỳ vốn không nhiều, hấp dẫn người khác nhất vẫn là cuộc so tài của Trúc Cơ kỳ, nhưng năm tiếng nổ cực lớn đó vẫn rất có lực thu hút, dẫn tới không ít mục quang, Lạc Nại Hà âm lượng không nhỏ, nhất thời toàn người tại đương trường đều cười rộ lên.

Tô Lạc nghiêng mặt, quay đầu đi, hắn không quen biết Lạc Nại Hà, tuyệt đối không quen biết.

Thủ tọa Minh Nguyệt Phong nghiêm mặt, quay đầu chuyên chú vào cuộc so tài của Trúc Cơ kỳ, nỗ lực bày ra bộ dáng đệ tử Luyện Khí kỳ kia không phải của Minh Nguyệt Phong.

“Dô, đây không phải là đệ tử Minh Nguyệt Phong thường xuyên chạy tới Tiểu Thạch Phong của ta đó sao, cũng không phải là phế vật gì nha, vừa xuất thủ đã là năm trương bộc liệt hỏa phù, sử dụng trong cuộc so tài của Luyện Khí kỳ, đây không phải quá ức hiếp người rồi sao, chậc chậc, lão Minh Nguyệt ngươi hào phóng ghê nha.”

Thủ tọa Tiểu Thạch Phong bên cạnh nói một câu rõ hết mọi nội tình, chỉ là đã hiểu lầm, hắn cho rằng bộc liệt hỏa phù là do thủ tọa Minh Nguyệt Phong đưa cho Lạc Nại Hà để tránh cho tên phế vật có tiếng này đứng chót trong cuộc so tài.

“Tiểu Thạch Phong ngươi không nói chuyện không ai nói ngươi câm đâu.” Thủ tọa Minh Nguyệt Phong nghiến răng nghiến lợi, trong lòng thì không ngừng lẩm bẩm, không biết là tên ngu si nào đem năm trương bộc liệt hỏa phù giao cho tên phế vật này, đệ tử Luyện Khí kỳ dùng bộc liệt hỏa phù chính là lãng phí, nếu như dùng trong cuộc so tài của Ngưng Khí kỳ, chỉ cần biết chọn thời cơ, đạt được đệ nhất cũng là chuyện có khả năng.

Nếu như biết được trong tay Lạc Nại Hà có tới năm trăm trương bộc liệt hỏa phù, chắc hẳn thủ tọa Minh Nguyệt Phong có thể tức tới hôn mê, sau đó lại đem tên Tô Lạc bại gia tử kia ra hung hăng tẩn một trận, ngươi này hỗn đàn có linh thạch không biết hiếu kính trưởng bối, lấy đi cho một phế vật vứt loạn, phung phí của trời là việc đáng hổ thẹn đó biết không.

“Sát hại cái đầu ngươi a…. lão tử ở đây này….”Đệ tử Tọa Vong Phong ở bên ngoài lưới phòng hộ tức đến mức vừa nhảy vừa la, kiếm khí linh sắc trừ đặc tính sắc bén ra, còn một đặc tính nữa chính là phòng hộ, vì thế lực phòng hộ cũng là cao nhất, uy lực của bộc liệt hỏa phù đích thực rất lớn, nhưng Lạc Nại Hà nhắm mắt ném ra, hiển nhiên không ném trúng đối phương, chỉ có dư ba của bộc liệt đụng tới đối thủ, đối với đệ tử Tọa Vong Phong nổ a nổ a nổ thành thói quen luôn rồi mà nói, một chút thương tổn do dư ba này tạo thành còn không đủ để khiến hắn thân nát xương tan, nhưng nhất thời gấp không phòng bị quên tránh, trực tiếp bị nổ tung lên, lưới phòng hộ chắn xung quanh để ngăn linh khí bắn loạn, nhưng không ngăn người sống, thế là đệ tử Tọa Vong Phong trực tiếp bị bắn ra khỏi nơi giao đấu, thua mất cuộc so tài này, cũng tạo thành kết quả Lạc Nại Hà mở mắt lại không tìm thấy người.

“A, ngươi chưa chết a…” Lạc Nại Hà vẻ mặt kiếp hậu dư sinh*, sau đó có chút rụt rè nói, “Nếu không, chúng ta đánh lại đi?”

(*Kiếp hậu dư sinh: sống sót sau kiếp nạn)

Y lại móc một nắm bộc liệt hỏa phù ra khỏi túi trữ đồ, nhìn số lượng chỉ có nhiều hơn trước, không ít hơn chút nào.

Đệ tử Tọa Vong Phong nhãn thần co lại, trừng nắm bộc liệt hỏa phù đó như đang trừng quỷ. Đã từng thấy qua ức hiếp người, nhưng chưa từng thấy qua ức hiếp người tới mức này. Đệ tử Tọa Vong Phong ngay lập tức tức giận tới thất khiếu bốc khói, quay đầu bỏ đi, không thèm nói tiếp với tên phế vậy này nữa, hắn cảm thấy hắn cũng sẽ biến thành một thằng ngu. Cuộc tỷ thí này thực sự quá nghẹn khuất rồi, đệ tử Tọa Vong Phong, trước giờ chỉ có nổ người khác, lúc nào lại bị người khác nổ như thế?

Âm Dương Linh Châu trước đó đã tắt ngúm giờ lại sáng lên, báo hiệu kết cục cuối cùng của cuộc so tài, Lạc Nại Hà thu lại, thuận tay rờ rờ sau ót, lẩm bẩm “ta thật sự không có ức hiếp ngươi”, rồi xuống khỏi Thí Kiếm đài.

Bên chân trời, một đạo hồng quang xẹt qua, chậm rãi hạ xuống tầng thứ nhất. Hồng quang tản đi, lộ ra hai bóng người một nam một nữ.

Nữ tử hồng y phất phới, dung mạo diễm lệ, ở giữa trán, một đóa hoa hình hỏa diệm lấp lánh chiếu sáng, càng phụ trợ cho sự minh diễm bất phàm của nàng, chính là vị Lâm trưởng lão vừa rồi đã chạy tới Vạn Kiếm động. Nam tử đứng sau lưng nàng, mi tơ mục tú, thân hình thon dài, tuy là thân nam tử, nhưng dung mạo đẹp đẽ đó, hoàn toàn không dưới bậc Lâm trưởng lão, mà còn được điểm thêm một cổ khí dương cương chỉ có nam tử mới có, khiến người ta lóa mắt không thôi.

“A, là Cảnh Dương của Tiểu Thạch Phong….”

“Cảnh Dương sư huynh hình như càng mị nhân rồi, trời a, tới mức người ta sắp ngất luôn rồi….”

Người có dung mạo như yêu nghiệt này, không phải Cảnh Dương thì là ai. Hắn lúc này, so với trước khi tiến vào Vạn Kiếm động, khí chất đã có sự biến đổi, trên gương mặt lãnh tĩnh tự cao thường ngày, đã có thêm một cỗ khí chất cuồng quyển*, đây là sự thay đổi do đã lĩnh ngộ được Cụ Phong kiếm ý mang lại, chỉ có hắn là vẫn không tự phát giác được, sau khi bị Lâm trưởng lão mang tới Thí Kiếm đài, hắn vẫn trầm mặc đứng đó, thậm chí không hành lễ với hai vị trưởng lão khác và thủ tọa các Phong, tựa hồ tình tự vẫn còn đang trầm mê trong khoảng khắc lĩnh ngộ đó, chậm chạp không thể trở về hiện thực.

(*Cuồng quyển: điên cuồng nóng nảy)

“Tống sư đệ, lấy Âm Dương Linh Châu ra, đồ đệ của ta vẫn còn chưa lĩnh.”

Lâm trưởng lão đứng thẳng, không chút khách khí đưa tay sang vị trưởng lão đứng bên trái đòi Âm Dương Linh Châu.

“Lâm sư tỷ nói đùa rồi, tỷ thu đồ đệ lúc nào, ta sao lại không biết?” Tống trưởng lão vuốt râu, không nhanh không chậm nói, chính là vẫn không chịu đưa Âm Dương Linh Châu.

Có những lời không cần phải nói rõ, vừa thấy Lâm trưởng lão không nói hai lời đã kéo Cảnh Dương vào dưới danh mình, liền biết đệ tử Tiểu Thạch Phong này khẳng định đã lĩnh ngộ được Cụ Phong kiếm ý, thiên tài đệ tử như vậy, mấy trăm năm, không, là mấy ngàn năm mới xuất ra được một, không kéo vào dưới danh mình thì là ngốc tử, chuyện còn chưa có luận định công tội, Lâm trưởng lão đã muốn bá chiếm nhân tài như thế, ngay cả hình thức cũng chưa có.

“Đúng vậy a, Lâm sư tỷ ngươi thu nhận đồ đệ lúc nào vậy? Có bái lạy chưa, kính qua tổ sư chưa? Trưởng môn nhận định chưa? Lâm sư tỷ a, chúng ta đều là trưởng lão, thu đồ đệ đều liệt vào thân truyền đệ tử, không thể so với đệ tử nội, ngoại môn bình thường, phải rất cẩn trọng a.” Vị trưởng lão khác cũng tiếp lời, mục quang nhìn Cảnh Dương, giống như thợ săn nhắm trúng con mồi, đó gọi là thấy mồi ham muốn.

Lâm trưởng lão nhất thời tức giận mày liễu dựng đứng, nói: “Hai tên lão bất tử các ngươi, cũng dám tranh đồ đệ với ta?”

Hồng quang lại hiện, nguyên lai là một trường kiếm xích hồng tùy thân, thỉnh thoảng có một điểm tinh hỏa từ trên thân kiếm bắn ra, rơi xuống đất, liền cháy ra một lỗ nhỏ.

“Lâm sư tỷ nói đùa rồi, chuyện thu đồ truyền nghệ này, trước đây luôn là ngươi tình ta nguyện, nào có chữ tranh này, sư tỷ rút Bích Hỏa Lưu Ly Kiếm ra, trừ khi là muốn chỉ giáo sư đệ vài chiêu?” Tống trưởng lão ngoài cười trong không cười hỏi ngược lại.

“Nếu Lâm sư tỷ đã có ý, tiểu đệ cũng nhất nhị phụng bồi.” Vị trưởng lão kia lại chen vào.

Lâm trưởng lão hai mắt muốn phun ra lửa, mắt thấy bầu không khí càng lúc càng khẩn trương, thủ tọa Tiểu Thạch Phong nhẹ ho một tiếng, căng da đầu chen vào. Không còn cách nào, ai bảo đầu sỏ gây họa khiến cho ba vị trưởng lão tranh đấu với nhau là đệ tử Cảnh Dương của Tiểu Thạch Phong, hắn bị mười hai thủ tọa của các Phong đẩy ra a.

“Tam vị trưởng lão, khụ khụ khụ…. Nội môn so tài vẫn còn đang tiến hành, mọi người đều…. nhìn kìa….”

Trong lúc ba vị trưởng lão đối kháng, tự nhiên đã sớm dẫn tới sự chú ý của ác đệ tử bình thường, chẳng qua không ai dám tới gần coi mà thôi, cuộc so tài trên tam tòa Thí Kiếm đài sớm đã ngừng lại hết, tựa hồ quan sát tình huống giữa các vị trưởng lão, còn quan trọng hơn so tài nội môn.

Phát giác được bản thân tựa hồ bị một đám cấp thấp đệ tử nhìn như khỉ, Lâm trưởng lão nhẹ ho một tiếng, tức giận nói: “Nhìn cái gì mà nhìn, tỷ thí còn chưa kết thúc, những người ở trên đài đã dừng lại, đều luận toàn bộ thua cuộc.”

Trong giọng nói còn mang theo khí thế áp bức của cao thủ Nguyên Anh kỳ, lập tức trấn áp toàn bộ đám đệ tử không ai dám ngẩng đầu nữa, các đệ tử đang so tài trên tam tọa Thí Kiếm đài đều mang vẻ mặt đầy ủy khuất nhảy xuống, bất kể là thua hay thắng hay chưa phân thắng bại, toàn bộ đều bị phán thua.

“Cảnh Dương sư huynh đã trở thành cái bánh bao thơm rồi.’

Lạc Nại Hà mắt long lanh nhìn, y đang ở trên tầng thứ hai, cự ly cách ba vị trưởng lão không tính là quá xa, tự nhiên có thể nhìn rõ ràng tường tận, biết ba vị trưởng lão đang tranh cái gì. Vừa nghĩ tới Cảnh Dương sư huynh bất kể bái vị trưởng lão nào làm sư, từ đó đều đều một bước lên trời, sẽ không còn lưu lại Tiểu Thạch Phong nữa, sau này y sẽ không còn được thấy Cảnh Dương sư huynh múa kiếm, liền cảm thấy trong lòng trống rỗng. Đệ tử Tiểu Thạch Phong nhiều như vậy, nhưng có thể diễn được Thanh Phong kiếm quyết đẹp mắt thỏa lòng, chỉ có Cảnh Dương sư huynh thôi.

Tô Lạc giật giật khóe môi, nói: “Nếu tiếc nuối hắn, đệ nỗ lực luyện kiếm a, sớm chút trở thành thân truyền đệ tử, không phải lại có thể ở bên hắn sao.”

Lạc Nại Hà kỳ quái nhìn hắn một cái, sau đó nhăn mày nói: “Tô sư huynh, giọng điệu của huynh rất chua a, có phải là ghen tỵ với Cảnh Dương sư huynh không. Yên tâm đi, trong lòng đệ, sư huynh vĩnh viễn là tốt nhất, đệ sẽ không rời xa sư huynh đâu.”

Nói rồi, không đợi Tô Lạc kịp có phản ứng gì, tự mình đã chạy sang một bên cười ngốc, cười được một nửa, lại bắt đầu rầu rĩ sau này không còn được thấy Cảnh Dương sư huynh luyện kiếm.

Tô Lạc không hảo khí liếc mắt trắng nhìn y, trong bụng lầm rầm: Đệ là sợ rời xa ta rồi không ai bao che đệ sau này ngày ngày bị người ức hiếp đi.

Lạc Nại Hà rầu rĩ nửa ngày, vỗ đầu một cái: “Không thì sau này chạy tới Trưởng Lão điện nhìn trộm sư huynh luyện kiếm.”

Dù sao bảo y nỗ lực luyện kiếm là đánh chết y cũng không làm, nhân sinh khổ đoản, phải đúng lúc hưởng lạc, hao hết thời gian trong việc tu luyện thì không còn gì vô vị bằng, ngươi không thấy rất nhiều người tu luyện, cuối cùng có thể phi thăng thành tiên, trong toàn giới tu chân, mỗi một đời chẳng qua chỉ xuất được năm ba người, y không có hứng thú tranh giành danh tiếng của năm ba người trong số mấy tỷ người đâu.

Tô Lạc: “…..”

Hắn thống khổ xoa trán, hỗn đàn sư đệ này hết cứu rồi.

Vào lúc này, Cảnh Dương đột nhiên thần sắc ngưng đọng, giống như cuối cùng cũng tỉnh lại khỏi lúc lĩnh hội Cụ Phong kiếm ý, đột nhiên phát ra một tiếng hú dài, bóng dáng nhảy lên thật cao, một trần cuồng phong đột khởi, bao chặt thân thể hắn, ổn định rơi xuống Thí Kiếm đài của Ngưng Khí kỳ.

“Minh Nguyệt Phong Tô Lạc, dám đánh một trận.”

Trường kiếm sáng loáng, xé không mà đi, thân kiếm chỉ thẳng vào Tô Lạc đang đứng ở tầng thứ hai. Một trận cuồng phong thuận theo kiếm chỉ xông qua, quét sạch toàn bộ tầng thứ hai, thổi mấy ngàn đệ tử ngả đông ngả tây, chỉ có một số ít tu vi hơi cao là còn có thể đứng vững.

“Đây chính là Cụ Phong kiếm ý….”

Tô Lạc một tay xách Lạc Nại Hà xém chút bị gió thổi bay, nghênh đón phong lạnh lùng cười, gương mặt luôn bình thản không dao động, trong ý cười này, hiển lộ ra mấy phần hào quang hiến người khác lóa mắt, nhưng lại lộ ra mấy phần…. quái dị.

“Minh Nguyệt Phong Lạc Nại Hà, ứng chiến….”

Tay ném ra, Lạc Nại Hà cả người bị vứt lên giữa không trung, lăn mấy vòng, sau đó rơi thẳng lên Thí Kiếm đài của Ngưng Khí kỳ.

“Tại, tại sao lại là đệ a….”

Trong tiếng hò hét, Lạc Nại Hà dùng một tư thế chụp ếch cực kỳ tiêu chuẩn, bình an mà chuẩn xác rơi xuống Thí Kiếm đài của Ngưng Khí kỳ.

“Cảnh, Cảnh Dương sư, sư huynh…..” Lạc Nại Hà trèo dậy, vừa lau mồ hôi lạnh vừa lắp ba lắp bắp, “Xin lỗi, đệ tới lộn chỗ rồi….”

Đang muốn chuồn bén cho êm, một thanh trường kiếm đã vòng lên trước thân, Cụ Phong quát không ngừng rít gào vây quanh toàn thân kiếm đụng lên da thịt, sắc bén như dao, dọa y sởn hết gai ốc, ngã bệt mông xuống đất, ôm đầu co cổ gọi lớn: “Tô sư huynh, cứu mạng a….”

Thanh âm bén ngót chói tai, đừng nói những đệ tử vây xung quanh, ngay cả Cảnh Dương cũng bị y dọa cho tay run lên, chỉ xém chút đã trực tiếp xượt lên cổ y.

“Phế vật.”

Ngươi không thể tranh đấu một chút sao? Cảnh Dương nghiến răng nghiến lợi, trên gương mặt bình thường lạnh nhạt thản nhiên cũng có chút cảm giác chịu không nổi, hắn có xung động muốn tẩn cho Lạc Nại Hà một trận.

“Minh Nguyệt Phong sao lại có đệ tử như vậy?”

Lâm trưởng lão trước đó không nhìn thấy trận so tài mà Lạc Nại Hà ức hiếp người kia, đối với bộ dạng yếu hèn đến cực điểm này cảm thấy vô cùng chán ghét.

Hai vị trưởng lão cạnh bên cũng không nhắc nhở nàng, trong tay Lạc Nại Hà vẫn còn bộc liệt hỏa phù đủ để quét sạch Ngưng Khí kỳ, chỉ trưng bộ mặt râu ra mỉm cười xem kịch. Thủ tọa Thập Tam Phong đều dùng ánh mắt cười nhạo nhìn thủ tọa Minh Nguyệt Phong. Thực sự khiến mặt già của hắn mất hết thể diện, thủ tọa Minh Nguyệt Phong tựa hồ muốn đào một cái lỗ để chui xuống, năm đó sao lại có ý niệm sai lầm, nhìn ra tên phế vật đó có căn cốt tư chất không tồi liền thu nhập vào Minh Nguyệt Phong a, hiện tại hối hận tới mức gan ruột cũng xanh tím luôn.

“Tô Lạc, ngươi là muốn để tên phế vật này tới chắn kiếm cho ngươi sao?” Cảnh Dương hít sâu một hơi, nỗ lực ném Lạc Nại Hà ra sau đầu, bình ổn lại tâm tình, sau đó trong mắt lấp lóe hàn quang, nhìn hướng Tô Lạc.

Gia hỏa bị chỉ đích danh, dùng một tư thế cà lơ phất phơ, hai tay ôm ngực, dựa nghiêng vào vách đá, chậm rãi, lười biếng nói: “Ngươi muốn ta đánh với ngươi, ta liền phải đánh với ngươi, vậy ngươi muốn ta đi chết, ta chết hay không chết? Muốn đánh cũng được, trước tiên đánh thắng được kẻ phế vật nhất của Minh Nguyệt Phong ta đi.”

Cảnh Dương bị hắn nói như vậy, nhất thời không biết phải làm sao với gia hỏa vô lại này. Minh Nguyệt Phong đây là sao đây, đầu tiên là xuất phế vật, sau đó xuất vô lại.

Lạc Nại Hà vẻ mặt khóc tang, la lên: “Sư huynh a, muốn bắt đệ chết, huynh tùy tiện tìm một nơi có nước ném đệ xuống là được rồi, không cần tàn nhẫn như thế a…. tuy tục ngữ có nói chết dưới hoa mẫu đơn, làm quỷ cũng phong lưu, nhưng mà đệ vẫn còn chưa phong lưu được cái gì a…..”

Câu nói không được đi qua đại não này vừa nói ra, liền nghe thấy mọi người đều đột nhiên cười lớn, chế giễu, cái này là chế giễu trắng trợn mà, hơn nữa lại chế giễu đệ nhất thiên tài của Tiểu Thạch Phong, ờ, nói là đệ nhất mỹ nhân cũng được.

Lập tức liền có người trào phúng cười nói: “Ha ha ha, người là phế vật, nhưng lá gan thì một chút cũng không phế a, sắc tâm càng không phế.”

Trên gương mặt như bạch ngọc của Cảnh Dương, nhanh chóng dâng lên một đám hồng đỏ, ánh mắt trừng Lạc Nại Hà, tựa hồ bắn ra băng đao.

“Sư đệ, ta coi trọng đệ nga, cố lên, thắng được trận này rồi thì về sau sư huynh sẽ không bức đệ luyện kiếm nữa….” Tô Lạc cười với y, cười như xuân hoa, còn dựng thẳng ngón cái, sư đệ rất giỏi, người dám nói thẳng cũng không dám nói thẳng như đệ.

Lạc Nại Hà ý thức được mình vừa nói sai, nhất thời ngậm chặt miệng, lầm rầm: “Ta cái gì cũng không có nói. Hơn nữa a, Cảnh Dương sư huynh cũng không phải là hoa mẫu đơn, rõ ràng là hoa mai mang tuyết, muốn phong lưu ta cũng không tìm hắn, bộ không sợ đông chết sao…”

“Tốt, rất tốt.” Cảnh Dương tức giận cười gằn, trong mắt hàn quang đại thịnh, bản thân cư nhiên trước mặt mọi người bị một tên phế vật chế nhạo sỉ nhục, nếu cái này mà còn nhịn được, thì còn gì mà không nhịn được nữa. “Đao kiếm không có mắt, sinh tử có mệnh, phế vật ngươi muốn chết như thế, ta thành toàn ngươi.”

Nói rồi, trường kiếm phất lên, còn chưa kịp gì đã chém xuống, Lạc Nại Hà đã vừa lăn vừa bò chạy trốn, vừa chạy vừa ai kêu: “Cảnh Dương sư huynh, tha mạng a, đệ sai rồi, miệng đệ không ngăn được, đệ không phải cố ý đâu mà, đệ nhận thua, Cảnh Dương sư huynh ngươi cũng biết đệ là tên miệng nói nhưng lòng không nghĩ mà, chúng ta thân nhau nhiều năm như vậy, huynh còn không biết đệ sao…. a a a a…. đệ lại nói sai rồi…. sư huynh tha mạng a….”

Đùa sao, y nhìn Cảnh Dương luyện kiếm đã ba năm, sao còn không biết Cảnh Dương có tính khí thế nào, tiêu chuẩn của việc nhẹ thì không mở miệng, mà hễ mở miệng liền nói là phải làm, hắn nói đao kiếm không có mắt sinh tử có mệnh, vậy thì khẳng định là muốn hạ nặng tay, bản thân chỉ là một đệ tử Luyện Khí kỳ nhỏ bé, ngay cả năng lực trả đòn còn không có. Trời lớn đất lớn, vẫn là mạng nhỏ lớn nhất. Hu hu hu, đều trách cái miệng rộng này của mình, vừa khẩn trương liền hồ ngôn loạn ngữ.

“Thua rồi thì ngày ngày luyện tới chết, ta sẽ đích thân giám sát.” Tô Lạc còn chưa nói xong nửa câu sau đã âm trầm phiêu tới. Tiểu hỗn đàn không lương tâm này miệng lưỡi quá xấu, còn thấy sắc khởi ý, chịu giáo huấn là đáng đời.

“Sư huynh, huynh thật tàn nhẫn.”

Lúc này Lạc Nại Hà muốn chạy cũng không dám chạy nữa, tuy y từ tận đáy lòng không muốn động thủ với Cảnh Dương sư huynh, nhưng y càng sợ Tô Lạc sư huynh sẽ ngày ngày trừng mắt nhìn y luyện kiếm.

Ầm ầm ầm ầm ầm…..

Bộc liệt hỏa phù giống như không cần tiền, không cần mạng ném ra, ân, không sai, vốn chính là không cần tiền, dù sao đều là của Tô Lạc sư huynh cho, tiêu cũng đều là tiền của Tô Lạc sư huynh, ném bừa y cũng không đau lòng.

Trong ánh mắt dâng đầy băng lạnh nộ ý của Cảnh Dương, xuất hiện một tia kinh ngạc, làm sao cũng nghĩ không thông, trên người của phế vật này tại sao lại có nhiều bộc liệt hỏa phù như vậy. Vì không kịp đề phòng, gần như trong thoáng chốc bộc liệt sản sinh bị đánh bay, may mà hắn lĩnh ngộ được Cụ Phong kiếm ý, lập tức vạch ra một đạo kiếm khí hàm chứa Cụ Phong, bao lấy thân thể, bình ổn rơi xuống ngoài phạm vi bộc liệt.

Trong một thoáng ngắn ngủi này, Lạc Nại Hà đã không đầu không não ném ra mấy chục trương bộc liệt hỏa phù, bộc liệt sản sinh ra khói mù, bao quanh hơn nửa Thí Kiếm đài, dẫn tới Cảnh Dương trong nhất thời không nhìn thấy bóng dáng của y.

Trận thế này, không những Cảnh Dương có chút ngốc lăng, những đệ tử trên đài nhìn ngốc lăng, mà ngay cả thủ tọa các Phong an tọa trên tầng thứ nhất cũng đều ngốc lăng.

“Ta nói, lão Minh Nguyệt, ngươi rốt cuộc cho tên đệ tử này bao nhiêu trương bộc liệt hỏa phù, hừ hừ, đều đã có hơn năm mươi trương rồi đi, còn không dừng, Minh Nguyệt Phong của ngươi từ lúc nào đã phát tài lớn như thế hả?” Thủ tọa Tiểu Thạch Phong nhịn không được truy vấn.

Thủ tọa Minh Nguyệt Phong khóe miệng giật giật, đột nhiên nặn ra một linh quyết, linh khí tính thủy giữa không trung nhanh chóng tập hợp, hóa thành một lòng bàn tay cực lớn bán trong suốt, một chưởng vỗ nát lưới phòng hộ của Thí Kiếm đài Ngưng Khí kỳ, sau đó ném Lạc Nại Hà ở bên trong ra.

“Đủ rồi, ngươi là đệ tử Luyện Khí kỳ, ở trên Thí Kiếm đài của Ngưng Khí kỳ nháo loạn cái gì.”

Thủ tọa xuất diện, cảnh tượng huyên náo nhanh chóng yên xuống, Tô Lạc nhếch miệng, không nói gì, Cảnh Dương trầm mặc một chút, biết trước mắt không phải là lúc phát tác với Lạc Nại Hà, hắn hít sâu một hơi, hồi phục lại biểu tình bình lặng thường ngày, hành lễ với các trưởng lão và thủ tọa các Phong trên tầng thứ nhất, nói: “Là đệ tử vừa rồi đột phá, tâm trạng bất ổn, nhất thời mất khống chế.”

Tống trưởng lão cười, nói: “Biết sai là tốt, sau này tránh đừng tiếp tục vi phạm, lui xuống đi.” Nói rồi, thuận tay vê ra một Âm Dương Linh Châu, bắn tới trước mặt Cảnh Dương.

Cảnh Dương tiếp nhận Âm Dương Linh Châu, chuyển mắt, hung hăng trừng mặt Tô Lạc một cái, để lại ánh mắt sau này tính toán, sau đó chậm rãi xuống khỏi Thí Kiếm đài, đi tới một góc không người trên tầng hai, chống kiếm không nói.

Lạc Nại Hà bị ném về tầng hai, y rút kinh nghiệm xương máu, quyết định cách xa Tô Lạc, không ngờ mới tìm được một góc đứng ổn, bên tai đã vang lên thần niệm truyền âm của thủ tọa Minh Nguyệt Phong: “Bộc liệt hỏa phù còn lại không cho phép tiếp tục sử dụng, sau khi so tài kết thúc, toàn bộ giao lên.”

Đây có tính là cậy thế cường chiếm tài sản của đệ tử không? Lạc Nại Hà lầm bà lầm bầm, nhưng không có gan kháng nghị, chỉ đành ngoan ngoãn hướng về phía tầng một, gật đầu cúi lưng, để tỏ rõ mình là một đệ tử nghe lời thành thật.

“Bộc liệt hỏa phù không dùng thì không dùng thôi, không có gì đáng gấp gáp.”

Thanh âm của Tô Lạc vang lên sau lưng y, dọa Lạc Nại Hà một phát nhảy ra xa ba trượng, nói: “Sư huynh ngươi sao lại tới đây?”

Đang muốn chạy biến, lại bị Tô Lạc nắm cổ áo tha về, thuận tay nhét qua một túi trữ đồ.

“Trận sau dùng cái này.”

“Cái, cái gì?” Lạc Nại Hà ngây dại nhìn túi trữ đồ mới tinh này, giãy dụa nửa ngày mới mở ra. “Năm, năm trăm trương tứ phẩm Quy Thuẫn phù… sư huynh ngươi lại cướp giật rồi hả, nhất định là vậy….”

(*Quy thuẫn: mai rùa, thuẫn là khiêng)

Quy Thuẫn phù không có lực công kích, tác dụng duy nhất chính là phòng vệ, điều mấu chốc ở phẩm giới của nó, tứ phẩm Quy Thuẫn phù đủ để ngăn cản lực nhất kích của cao thủ Kim Đan kỳ, đệ tử Luyện Khí kỳ, chính là chém tới chết, cũng đừng mơ chém rách được phòng vệ của nó, cho dù là Vạn Bảo Các, loại bùa chú này cũng là hàng được tranh giành, một lúc tuyệt đối không thể lấy được năm trăm trương.

“Sư huynh, huynh rốt cuộc cướp ở đâu ra a a a a a….”

“Nga, không phải cướp, là lượm được.” Tô Lạc trả lời qua loa hời hợt.

“Sư huynh.”

“Cái gì?”

“Tin huynh thì đệ chính là heo.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gwendolynn về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 40 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh, TTripleNguyen, xinmayco và 87 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.