Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 

Hậu ái - Cố Sở

 
Có bài mới 26.01.2018, 09:17
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 3291
Được thanks: 782 lần
Điểm: 9.75
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hậu ái - Cố Sở - Điểm: 10
Hậu Ái – Chương 6

Từ trong cung trở về, mặt Bạch Cảnh Dịch trầm như nước.

Hắn một đường sương lạnh trở lại phủ đệ, sải bước đi vào thư phòng, người áo đen đã chờ hắn từ lâu lập tức tiến lên, “Điện hạ, bên này đã an bài gần đủ rồi, người của chúng ta đã có thể tiếp xúc được đồ ăn của người kia.”

Bạch Cảnh Dịch gật đầu: “Cho hắn bắt đầu ra tay đi, cẩn thận một chút.”

“Vâng.”

. . . . . .

Hàn Khanh rơi xuống nước rồi.

Lúc đó, bên người cậu chỉ có thân tín của hoàng hậu phái qua.

Bạch Cảnh Dịch nghe được tin ấy, sắc mặt phút chốc không còn một giọt máu, chưa nghĩ được gì đã nhấc chân đi đến hoàng cung.

Hắn không tiện xuất hiện trước mặt mọi người nên chỉ đành nôn nóng chờ một đám thái y lui ra, mới lặng lẽ lẫn vào.

“Tiểu Khanh. . . . . .” Bạch Cảnh Dịch ngồi bên giường, lo lắng nhìn gương mặt tái nhợt, trắng xám của người nằm trên giường, nhẹ giọng gọi.

Hàn Khanh chậm rãi mở mắt ra, có chút suy yếu mở miệng, “Cảnh Dịch ca ca, sao ngươi lại tới đây. . . . . .”

“Xảy ra chuyện gì? Sao ngươi lại đột nhiên rơi xuống nước chứ?” Bạch Cảnh Dịch chỉ cần nghĩ tới việc này, trong lòng lại sợ hãi. Hàn Khanh như nhớ ra cái gì đó, sắc mặt vốn đã tái nhợt càng thêm tái nhợt, cậu từ từ dựa vào, ôm lấy hắn, nước mắt không kìm được mà rơt xuống.

Bạch Cảnh Dịch lại hoảng hốt, vừa vỗ nhè nhẹ lên lưng cậu, vừa dịu dàng động viên: “Tiểu Khanh, đừng sợ, có chuyện gì cứ nói cho ta.”

Hàn Khanh chỉ lắc đầu, nước mắt chảy nhiều hơn.

Bạch Cảnh Dịch càng cảm thấy khác thường, có điều Hàn Khanh vẫn không chịu nói, hắn cũng chỉ đành an ủi: “Được rồi, ta không hỏi, vậy ngươi nhất định phải ngoan ngoãn uống thuốc, mấy ngày nữa ta lại đến thăm ngươi.”

Superseme.wordpress.com. . . . . .Xin hãy like ủng hộ editor

Bạch Cảnh Dịch mặt âm trầm về phủ, lập tức triệu thuộc hạ hắn đặt bên ngoài Hàn Khanh nhằm bảo vệ cậu đến: “Không phải bảo ngươi bảo vệ thạt tốt hắn sao, sao lại để xảy ra chuyện này?”

“Thuộc hạ đáng chết! Thuộc hạ. . . . . .” Người áo đen quỳ gối dưới chân hắn, vẻ mặt xấu hổ bẩm: “Thuộc hạ cũng không rõ tình hình thế nào, chỉ biết là hôm nay hoàng hậu để người bên cạnh trò chuyện với công tử một ngày, từ xa chỉ thoáng nghe được nhắc đến thái tử. . . . . . Chỉ chớp mắt, công tử đã rơi xuống nước rồi.”

“Thái tử. . . . . . Phụ hậu. . . . . .” Bạch Cảnh Dịch nắm chặc quyền, khớp xương kêu lên khanh khách vang vọng. Một lúc lâu, hắn mới không nhịn được, dưới cơn nóng giận nhấc ngã bàn.

Lát sau, hắn bình phục lại hơi thở, quay về lạnh lùng nói với người áo đen đang nơm nớp lo sợ ở một bên: “Đồ vô dụng, lát nữa tự mình xuống lĩnh phạt.”

“Vâng.”

Bạch Cảnh Dịch phát tiết xong thì tỉnh táo lại, bây giờ hắn còn chưa động được bọn họ, thế nhưng. . . . . .

Superseme.wordpress.com. . . . . .Xin hãy ủng hộ editor bằng cách xem trên trang chủ

Này đêm, Hàn Khanh uống thuốc xong thì ngủ, Dương Quang ở bên cạnh chỉnh lại chăn giúp cậu, đau lòng nói: “Công tử, ngài rơi xuống nước thật ra là do… tại sao không nói cho Tề vương Điện hạ? Có Tề vương ở đây, nhất định sẽ không để ngài gả cho thái tử . . . . . .”

Hàn Khanh nhẹ nhàng kéo khóe miệng, không đáp lại.

Tầm mắt đảo qua ánh đèn leo loét ngoài cửa sổ, ánh mắt lóe lóe. Trầm mặc chốc lát, cậu mới nhẹ nhàng mở miệng, âm thanh vô lực xem lẫn mấy phần thất vọng ưu sầu: “Nói cho Cảnh Dịch ca ca thì có ích lợi gì chứ? Chỉ thêm một người thống khổ mà thôi.”

Cậu cười khổ hai tiếng: “Bọn họ, một người là phụ hậu của hắn, một người là đệ đệ của hắn. Thậm chí, người nắm địa vị cao nhất kia cũng giúp đỡ bọn họ. Coi như nói cho Cảnh Dịch ca ca thì đã sao chứ.”

Ngoài phòng, Bạch Cảnh Dịch vốn định đến thăm cậu, không kìm được mà choáng váng, nhớ đến đoạn đối thoại ban ngày nghe được ở ngoài ngự thư phòn, khuôn mặt hắn càng lạnh lùng, đôi mày càng nhíu chặt.

Hắn không hề dừng lại mà cất bước chạy về vương phủ.

Mới vừa vào thư phòng, đã cất tiếng gọi ám vệ: “Phân phó, kế hoạch tiến hành sớm. Tiện thể, phái người truyền tin cho Đại Hoàng Huynh. . . . . .”

“Phụ hậu, ai cho phép ngươi động hắn?” Cổ Bạch Cảnh Dục nổi gân xanh, dường như cắn răng nghiến lợi hỏi.

Mấy năm nay, hắn càng ngày càng giữ được bình tĩnh, chỉ có tin tức của người đó mới có thể làm hắn mất khống chế đến thế, ngay cả phụ hậu mà mình luôn kính yêu cũng không kịp nhớ.

Quân Dạ lộ vẻ mặt nhàn nhạt, chỉ thoáng lạnh mi nói: “Vì một tên công tử, ngươi lại nói chuyện với phụ hậu của ngươi như thế sao?”

Bạch Cảnh Dục đứng hình một lát, cuối cùng vẫn phẩy mạnh tay áo một cái, “Phụ hậu, tốt nhất là không có lần sau.”

Hắn nói xong xoay người rời khỏi. Lát sau, Quân Dạ mới chuyển sang người hầu bên cạnh, nói: “Là ngươi bảo người làm? Ai cho ngươi không có lệnh của ta đi động Hàn Khanh hả?”

“Hoàng hậu, tiện nô sao dám, chỉ dặn người đi hỏi dò Như Ngọc công tử có trong lòng người chưa, sao có thể bảo hắn đẩy công tử xuống nước chứ. . . . . .”

“Tên đó đâu?”

“Đã. . . . . . Bị thái tử lệnh người đánh chết. . . . . .”

Hoàng hậu nghe vậy thì hay đổi sắc mặt, lát sau chỉ cười khẽ, trầm thấp lẩm bẩm: “Như vậy cũng tốt, lại sắp đấu nhau, ngược lại. . . . . . Lao tù to lớn này, ta cũng ở chán rồi. . . . . .”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 26.01.2018, 09:26
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 3291
Được thanks: 782 lần
Điểm: 9.75
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hậu ái - Cố Sở - Điểm: 10
Hậu Ái – Chương 7 (hoàn)

Sắc trời u ám, không khí trong hoàng cung ngột ngạt đến đáng sợ. Tất cả thái y trong Thái Y Viện đều bị triệu khẩn cấp vào cung, mà tất cả đại thần và hoàng tử cũng đang chờ đợi ở ngoài Dưỡng Tâm điện.

Bởi vì, chỉ trong một đêm, trong cung đã trở trời rồi.

Có người nói, hoàng hậu chuyên sủng mấy chục năm nay lại bị hoàng thượng bắt quả tang vụng trộm với thị vệ, Hoàng đế dưới cơn nóng giận, thổ huyết (ói máu đó) té xỉu.

Chuyện này không biết tại sao lại dấy lên người thái tử, hoàng thượng trực tiếp phế bỏ vị trí thái tử của hắn ngay tại chỗ, sai người nhốt hắn vào đại lao. Còn hoàng hậu, hoàng thượng từ trước đến giờ không nỡ động một sợi tóc của hắn nên giờ cũng chỉ bị giam lại.

Vừa mới đây, Đại Thái giám bên cạnh hoàng thượng tuyên một mình Tề vương Bạch Cảnh Dịch vào điện.

Bạch Cảnh Dịch nửa quỳ ở trước giường Hoàng đế, nhìn mặt đối phương trắng như tờ giấy, có thể nhìn ra ông sắp không xong.

Tầm mắt hắn chuyển lên người thái giám bên cạnh, thái giám lập tức hiểu ý, cất bước lấy ra ngọc tỷ từ một ngăn trong Ám các (tủ) mang đến.

“Bệ hạ, đóng dấu đi.”

. . . . . .

Không biết qua bao lâu, bên trong điện truyền đến một tiếng gào thét thống khổ, các đại thần và hoàng tử đang chờ đợi bên ngoài bỗng biến sắc, lập tức đồng loạt quỳ xuống.

Chỉ chốc lát sau, Đại Thái Giám bên cạnh hoàng thượng giơ thánh chỉ lên cao từ từ đi ra, hai tay run rẩy, rưng rưng đầy nước mắt: “Bệ hạ, băng hà rồi. . . . . . Tề vương Điện hạ đăng cơ ngay hôm nay. . . . . .”

Bên kia mây mưa nổi lên, bầu không khí vô cùng ngột ngạt, bên này Hàn Khanh vẫn bình bình an an.

Dương Quang vẫn hầu bên cạnh cậu, thấy đêm đã khuya, cậu vẫn si ngốc đứng ở ngoài cửa, không khỏi bước lên: “Công tử, nghỉ ngơi sớm chút đi. Tề vương Điện hạ bên kia nhất định sẽ không có chuyện gì.”

Hàn Khanh thu lại ánh mắt vẫn nhìn về phía Dưỡng Tâm điện, khẽ mỉm cười, “Chỉ mong vậy.”

Hắn vừa dứt lời, cách đó không xa đã vang lên tiếng bước chân rất nhỏ.
Hàn Khanh xoay người lại, nhìn về phía Bạch Cảnh Dịch gương mặt dịu dàng: “Tiểu Khanh, năm nay hoa đào nở, ta sẽ ở trong cung cùng ngươi ngắm hoa.”

. . . . . .

Bạch Cảnh Dịch đăng cơ, mấy ngày nữa thôi sẽ cưới Như Ngọc công tử làm hậu, cũng hạ một loạt chính sách ban ân cho dân, bách tính dồn dập tỏ lòng biết ân, tán tụng tân quân (vị vua mới).

Cùng lúc đó, một chiếc xe ngựa mang theo hoàng hậu Quân Dạ lặng lẽ rời khỏi Hoàng Thành, mà thái tư lại bị giam trong phủ.

. . . . . .

Hàn Khanh mặc chiếc áo dài mỏng đứng trong rừng đào, phấn khởi chỉ huy Dương Quang hái đào.

Bạch Cảnh Dịch đứng ở phía xa nhìn một lát, chờ cậu chơi thỏa thích mới đành bước đến, lấy chiếc áo choàng từ người bên cạnh đưa tới khoác thêm cho cậu, sau đó ôm eo cậu từ phía sau “Chơi lâu như vậy, không sợ lại sinh bệnh hửm.”

Hàn Khanh ngoái đầu, liếc nhìn hắn một cái: “Đâu có yếu như vậy chứ?”

Bạch Cảnh Dịch cất tiếng cười khẽ: “Còn nguỵ biện nữa, xem ra cần phải dạy dỗ ngươi thật nghiêm khắc mới được.” Nói rồi ôm cậu lên “Đi thôi, chúng ta trở về.”

“A!” Hàn Khanh sợ hết hồn, nhìn thái giám xung quanh, họ dường như nhìn quen rồi, chỉ hơi cúi thấp đầu, cậu đành cất tiếng xin tha: “Cảnh Dịch ca ca, ta sai rồi, mau buông ta xuống!”

Bạch Cảnh Dịch cười khẽ một tiếng “Muộn rồi.”

. . . . . .

Đêm, ánh lửa, ánh đao, tiếng khóc gọi, máu.

Cảnh tượng ngổn ngang nhuộm màu đỏ như máu. Trong Tướng Quân phủ, vô số xác chết ngang dọc, người thân ngã vào trong vũng máu, Hàn Khanh được giấu bên trong ám các, nhìn xuyên qua khe hở của nan đan, cố gắng che miệng không để cho mình khóc ra thành tiếng.

“Đại ca, kiểm tra cả rồi, đều chết hết.”

“Vậy thì tốt, làm xong việc này, chúng ta có thể sống vô tư rồi.”

“Quá tốt rồi! Nhắc mới nói, vị khách lần này cũng thật hào phóng. Có điều bọn họ cũng không thù, sao phải muốn giết sạch người của Hàn gia thế chứ?”

“Chậc, có lẽ mấy người địa vị cao kia kiêng kỵ Hàn tướng quân công cao chấn chủ, chỗ nào còn cần cái gì thù mới hận cũ. . . . . .”

. . . . . .

Lại mơ thấy giấc mộng kia, Hàn Khanh mở mắt ra, trên trán đã chảy ròng ròng mồ hôi lạnh.

Cậu nghiêng người nhìn người đang ngủ say bên cạnh.

Lát sau, Hàn Khanh mới từ từ đứng dậy, cây nến đã sắp tàn, cậu cầm lấy một ngọn nến. Trên môi nở nụ cười, nhưng nụ cười đó có chút gì mang vẻ thất vọng, dường như, lâu lắm rồi không mơ thấy giấc mộng đó nữa. Từ khi, tiên hoàng băng hà, cậu không còn mơ thấy cơn ác mộng ấy nữa.

Một bộ y phục bỗng khoác lên vai cậu, đôi tay khớp xương rõ ràng ôm lấy cậu, bàn tay thon dài mạnh mẽ đặt lên bàn tay trắng mịn của cậu, tiếng nói trầm thấp còn lẫn chút buồn ngủ: “Thức dậy làm gì, xem tay cũng lạnh rồi này.”

“Ngọn nến sắp tàn.”

Bạch Cảnh Dịch kéo cậu trở lại bên giường, bộc kín cậu trong chăn: “Gọi người đi vào đổi là được, cần gì tự đứng dậy, đêm lạnh lắm, đừng để cảm lạnh.”

Hàn Khanh bị bọc trong chăn, hơi nâng mắt cười nhìn hắn: “Ta không muốn đánh thức ngươi.”

Một câu nói nhẹ nhàng của cậu đã làm khóe mắt đuôi mày của Bạch Cảnh Dịch đều hiện lên ý cười, hắn nghiêng người, từ từ hôn lên.

“Tiểu Khanh, ta muốn cùng ngươi ngắm hoa đào cả đời.”

“Được.”

Hoàn

Lời editor: Hoàn rồi nha, không biết công có cố ý hại hoàng hậu để thụ tức lên soán ngôi không. Nghi anh quá! Mà thôi, công luôn đúng, anh làm gì em cũng ủng hộ anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: kenhlike07 và 99 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C789

1 ... 114, 115, 116

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

15 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 384 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 250 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 364 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 290 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.