Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Trùng sinh chi bạo quân - Thì Bất Đãi Ngã

 
Có bài mới 19.01.2018, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 06.06.2016, 12:50
Bài viết: 182
Được thanks: 180 lần
Điểm: 10.04
Có bài mới [Đam mỹ - Trùng sinh] Trùng sinh chi bạo quân - Thì Bất Đãi Ngã - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


TRÙNG SINH CHI BẠO QUÂN


images

Tên gốc: Trùng Sinh Chi Bạo Quân

Tác giả: Thì Bất Đãi Ngã

Thể loại: trùng sinh, ấm áp văn, chủ công, đế vương công x thần tử thụ, ấn áp, sinh tử.

Nhân vật chính: Thẩm Cảnh Nghiêu x Trác Văn Tĩnh

Phối hợp diễn: Tiết Như Ngọc, Trác Luân, Trác Nhiên

Tình trạng: 83 chương ( chính văn + ngoại truyện)

Tình trạng edit: hoàn

Editor: Ngũ Ngũ

Beta: Tiểu Bạch

Nguồn: https://bachhiencung.wordpress.com/2017 ... -bao-quan/


Giới thiệu

Ta sống một đời bạo quân, đăng cơ được mười bốn năm, nền chính trị bạo ngược, sưu cao thuế nặng, rời xa quân tử thân cận tiểu nhân. Cuối cùng phi tử ta yêu nhất tự tay rót cho ta ly rượu độc. Đầu của ta bị phản quân phơi nắng treo ở tường thành.

Trùng sinh một lần nữa, ta cảm thấy đời này sẽ không yêu bất cứ người nào nữa. Bất quá, ta sẽ đối xử tốt hơn với hoàng hậu Trác Văn Tĩnh – người mà ta cho tới bây giờ chưa nhìn thẳng một lần. Bởi vì chỉ có hắn ở lúc cuối cùng chưa từng vứt bỏ ta.

Lời bình (biên tập Tấn Giang)

Thẩm Cảnh Nghiêu thực hiện chính sách tàn bạo mười bốn năm, xa rời quân tử thân cận tiểu nhân.

Kết quả lại bị chính sủng phi của mình tự tay dâng tặng rượu độc, đầu bị phản quân phơi nắng treo ở tường thành.

Hắn không nghĩ tới, người duy nhất không vứt bỏ hắn lại là nam hậu chốn lãnh cung – Trác Văn Tĩnh mà khi còn sống hắn cũng không nhìn đến.

Thẩm Cảnh Nghiêu trùng sinh tại thời điểm đăng cơ được năm năm, hắn sẽ làm như thế nào để đối đãi với phi tử hắn từng sủng ái lại ở sau lưng toan tính phản bội hắn? Cùng với vị hoàng hậu mà hắn phụ bạc quá nhiều…

Truyện thành công trong việc khắc họa nhân vật, một đế vương với chính sách tàn bạo chỉ còn sót lại một tia ý chí sau khi chết, đã thấy rõ bản tính chân thực của tất cả mọi người.

Sau khi trùng sinh thay đổi tác phong của trước kia, bắt đầu chỉnh đốn triều cương, thân cận quân tử, không gần tiểu nhân.

Trong lúc đó, mâu thuẫn với mẫu hậu, trong cung đình tranh đấu hiểm ác, trên triều đình ngươi lừa ta gạt đều được tác giả miêu tả với lập luận sắc sảo.

Tình tiết sinh bánh bao càng hấp dẫn ánh mắt mọi người.

Đứng giữa khó khăn gian khổ, mọi người càng thêm chờ mong vị đế vương phải làm như thế nào để nắm giữ được trái tim của hoàng hậu, sẽ làm gì để bảo hộ người yêu của hắn cùng hài tử?Đã sửa bởi Băng Khiết Tâm lúc 02.02.2018, 21:31.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng Khiết Tâm về bài viết trên: TTripleNguyen, WAN
Có bài mới 19.01.2018, 21:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 06.06.2016, 12:50
Bài viết: 182
Được thanks: 180 lần
Điểm: 10.04
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Trùng sinh chi bạo quân - Thì Bất Đãi Ngã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 1: BỊ PHƠI NẮNG
Edit: Ngũ Ngũ

  Ta tên là Thẩm Cảnh Nghiêu, mười sáu tuổi đăng cơ hoàng đế. Năm đó ba mươi tuổi bị phản quân giết chết, lúc ấy đang là mùa nóng nhất trong năm. Ở trong hoàng thành hơi nóng ngập trời, mà thủ lĩnh phản quân Trần Kiến Quang một kiếm hạ xuống, đầu của ta cùng thân thể tách rời. Sau đó hắn đem đầu ta treo trên cổng thành, phơi nắng ba mươi ngày, dưới thành một trận reo hò.

Rõ ràng là người đã chết, ta cũng không biết vì cái gì mình vẫn còn ý thức. Ta nhìn thần dân của mình ngửa lên nhìn đầu của chính mình bị treo ở trên tường thành, phần lớn họ đều biểu lộ sự vui mừng, thậm chí còn có vung hoa hoan hô, có kẻ còn hô to nói –  cuối cùng tên bạo quân cũng chết rồi, không bao giờ sát hại bọn họ được nữa rồi. Cũng có một phần nhỏ văn nhân nhã sĩ nhìn thấy đầu của ta trong ánh mắt lộ ra nét bi thương, sau cùng lại mang theo thất vọng mà rời khỏi. Cũng có chi sĩ cương nghị lấy đầu đập vào tường, thề sống chết cũng không muốn thay đổi triều đại… Chỉ là những điều này cũng không còn liên can gì tới ta, bởi vì ngoại trừ chỉ nhìn họ ra thì ta cũng không làm được cái gì.

Bị treo ở cửa thành một thời gian, ta vẫn luôn suy nghĩ cả đời này rốt cuộc đã trải qua như thế nào, nghĩ tới nghĩ lui, một đời này của ta dường như không làm được chuyện gì tốt. Chỉ duy nhất một chuyện không phụ với lương tâm chính là đối đãi thật lòng với hậu phi Tiết Như Ngọc, chẳng qua là lúc cuối cùng nàng bưng cho ta một ly rượu thả mê dược, tự tay đem ta đến cho Trần Kiến Quang… Hôm nay chính mình rõ ràng chỉ còn lại một cái đầu, thế nhưng mỗi lần nghĩ đến dáng vẻ của nàng ngay phút cuối cùng cười với ta, trong lòng ta vẫn còn đau nhói.

Nói đến Tiết Như Ngọc, nàng lớn lên tinh xảo xinh đẹp, thời điểm ta vẫn còn là thái tử lần đầu gặp nàng đã đem lòng yêu mến. Cho nên khi ta trở thành hoàng đế liền phong nàng làm phi, ta cho nàng mọi thứ tốt nhất, cẩn thận từng li từng tí nâng niu nàng trong lòng bàn tay, thấy nàng mất hứng ta khó chịu theo, nhìn nàng vui vẻ ta liền ngây ngô cười cả nửa buổi; nàng muốn bầu trời ánh sao, ta liền không nói hai lời hái tặng cho nàng… làm tất cả những điều này chỉ vì ta thích nàng.

Loại sủng ái này, trong tam cung lục viện nàng mặc dù chỉ là quý phi mà so với hoàng hậu lại càng giống hoàng hậu hơn. Đương nhiên bản lĩnh xử lý công việc của nàng cũng rất đúng mực, trên giường lại càng không như các phi tử khác, nàng như vậy mà rất ngây ngô, dè dặt, lúc nào cũng làm ta muốn ngừng mà không được. Cho nên nhiều điều hợp lại thành một chỗ, ta đem nàng xem như là tâm can bảo bối, so với giang sơn còn nặng hơn ba phần. Thậm chí lúc ta xây dựng lăng mộ cũng quyết định đem nàng chôn cất cùng một chỗ, dự định đời đời kiếp kiếp làm phu thê.

Cũng bởi vì nàng, ta trọng dụng thân thích của nàng, đem nhóm cựu thần phụ hoàng lưu lại đều gạt sang một bên. Nghe nàng bên tai thủ thỉ, cảm thấy những lão thần kia vô cùng chướng mắt, nhất là tể tướng Trác Luân đứng đầu nhóm đó. Nếu như không phải lúc lâm chung phụ hoàng có căn dặn đám người Trác Luân thái độ làm người luôn được lòng dân chúng, ta quả thật sẽ kiếm cớ đem giết cả đám bọn họ…

Trong suốt mười bốn năm ta thống trị, nghe lời Tiết Như Ngọc cộng với lời phụ thân của nàng – Tiết Thanh mà cưỡng chế lao động, sưu cao thuế nặng. Thời gian dần trôi qua, lòng dân bắt đầu bất mãn, dưới nền chính trị hà khắc hiển nhiên sẽ có người khởi binh mưu phản, Trần Kiến Quang chính là một trong số đó.

Tuy rằng đơn độc, nhưng hắn khá thông minh hơn nữa còn có ưu thế. Ở bên ngoài, hắn chỉ đơn giản đánh vào khẩu hiệu lao dịch thuế má, một lần hành động đã làm ta bại trận, chiếm được lòng dân. Mà bên trong, hắn lại cấu kết với Tiết Như Ngọc, luôn luôn che đậy đôi mắt của ta. Cứ như thế, nội ứng ngoại hợp đương nhiên là đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.

Lúc phản quân đánh vào hoàng thành, ta nhớ mình vẫn còn đương mê say rượu thịt. Thừa tướng Trác Luân cùng bộ binh cầu cứu, ta coi như gió thoảng bên tai, thậm chí cảm thấy là không có khả năng.

Phản quân tấn công, thừa tướng Trác Luân dẫn theo đội quân của mình tiến lên chống cự, cuối cùng chết thảm tại Ngọ môn, mà Tiết Như Ngọc cùng phụ thân của nàng – Tiết Thanh tức thì trở thành công thần mới của triều…

Nghĩ tới đây ta có chút muốn cười lại chẳng biết tại sao, có lẽ là nhớ tới lúc đó nhìn thấy phản quân trong lòng không thể tin được mình ngu xuẩn đến mức nào.

Hoàng thành bị diệt vong, ta bị chính người mình yêu nhất hạ mê dược, trơ mắt ra nhìn Trần Kiến Quang giơ đại kỳ xông vào, ta muốn giơ kiếm tự sát cũng không còn khí lực.

Trong hoàng cung, toàn bộ những ai không phục tùng đều lập tức bị giết chết, phi tử hậu cung bị phản quân tranh đua chà đạp, nhi tử bị giết chém chết, mà ta chỉ có thể trơ mắt ra nhìn hết thảy mọi chuyện phát sinh. Nhìn những phi tử chịu nhục, nhi tử chết không nhắm mắt, ánh nhìn của bọn họ hướng về ta đều mang theo hận ý, máu hyết bao phủ cả hoàng cung của ta. Thời khắc đó, ta mới giật mình hiểu ra, đời này của ta rốt cuộc đã làm chuyện gì.

Trần Kiến Quang đều là một kiếm lấy mạng kẻ khác, còn đối với ta thì tất nhiên sẽ không tốt như vậy. Hắn ôm nữ tử ta yêu nhất ngồi trên ngai vàng, trước hết đem ta lăng trì, loại hình phạt này, ta nhớ mình đã từng phê chuẩn qua, chính là dùng đao xẻo từng miếng từng miếng thịt trên người, nhưng họ không thể chết được mà sống đến ba ngày ba đêm, ta cũng giống thế. Ba ngày sau, Trần Kiến Quang lại phế đi tứ chi của ta, đánh ta hơn mười roi, sau cùng tra tấn đủ rồi mới thống khoái một kiếm chém đầu của ta xuống.

Ta nhớ được khi ấy, Tiết Như Ngọc một mực ngồi ở trong lòng hắn. tuy là thần sắc tái nhợt, nhưng ánh mắt lại rất cao hứng, nàng nói ta nên chết sớm đi.

Đúng vậy, ta cũng hiểu được mình nên chết sớm đi.

Những ngày này bị treo ở trên tường thành, ta cũng đã dần dần hiểu ra Tiết Như Ngọc vì sao lại đối xử với ta như vậy. Dân gian truyền rằng, Tiết Như Ngọc cùng Trần Kiến Quang từ nhỏ đã là thanh mai trúc mã, bất quá lúc đó gia cảnh Trần Kiến Quang không tốt, Tiết gia hiển nhiên thấy hắn chướng mắt. Sau này Tiết Như Ngọc bị ta thu nạp vào cung trở thành phi tử được sủng ái nhất, Tiết gia liền hắn đuổi đi, quá nhục nhã tất nhiên sẽ sinh ra phẫn hận. Mấy năm nay đại khái là thù mới hận cũ chồng chất nên thời thời khắc khắc hắn đều muốn lấy mạng của ta.

Bởi vậy ta cùng Trần Kiến Quang còn có thể coi là tình địch.

Sau khi đem sự tình suy nghĩ một lần thông suốt, hối hận thì đã muộn, những ngày này ta luôn luôn tâm niệm năm chữ này trong đầu.

Nhìn dân chúng trong Hoàng thành ăn mặc rách rưới, không có nơi ăn chốn ở, cuối cùng ta tự hỏi chính mình đã tạo nên nghiệt gì. Mười bốn năm ta làm hoàng đế, trong mười bốn năm đó ta chưa từng làm chuyện tốt, đều chỉ mang lại sự thống khổ cho họ.

Ta đem lời phụ hoàng trước lúc lâm chung quên đi không còn một mảnh, ta thân cận tiểu nhân rời xa quân tử.

Cái gọi là nhân duyên, cái gọi là nhân quả, những điều này đều là do một tay ta tạo thành, nước mất nhà tan cũng không có gì quá đáng…

Nhưng tuy là nói như vậy, tự mình vẫn cảm thấy phẫn hận, đời này không còn mặt mũi nào đi gặp liệt tổ liệt tông. Có thể là ý nghĩ này quá mức chấp nhất, cho nên hồn phách của ta không quy về Địa phủ, mà đang lang thang phiêu bạc ở nơi này làm một thân cô hồn dã quỹ.

Lúc này sắc trời âm u, không khí oi bức nặng nề, xa xa mây đen cuồn cuộn, ngẫu nhiên xuất hiện vài tia chớp, ta nghĩ rằng trời sắp mưa rồi.

Ta nhớ được bây giờ là ngày thứ hai mươi ta bị phơi nắng, thủ vệ cổng thành có chút buông lỏng, gió đêm oi bức, có vài kẻ không chịu được nói thầm: “Mẹ nó, người khác đi uống hoa tửu, để lại chúng ta ở nơi này trông coi cái đầu lâu hư thối”.

“Đừng oán trách, bị người khác nghe được ngươi gánh không nổi đâu… Ặc…” Người nọ lời còn chưa dứt, ta đã nhìn thấy cổ của hắn có ánh sáng màu đỏ lóe lên, ở giữa cổ có một vết thương nhỏ, máu chầm chậm chảy ra, sau đó hắn ngã xuống, làm bọn họ một trận kinh hoảng.

“Có thích khách…” Mấy tên thủ vệ còn chưa kịp hô lên cái gì, đã liên tiếp bị ám khí gây thương tích, có một kẻ trước khi chết lấy trong tay áo pháo hiệu ném về phía bầu trời, trong thành một mảnh xôn xao, liên tục có người quát lên: “Có thích khách, bắt lấy hắn”.

Lúc này ta nhìn thấy một hắc y nhân vỏ nghệ cao cường chạy tới, đem đầu của ta ôm vào trong ngực, sau đó nhảy xuống tường thành bắt đầu bỏ chạy.

Sau lưng cửa thành bị mở ra, rất nhiều hộ vệ thành truy đuổi chúng ta.

Thân thể của người ôm ta tựa hồ không được tốt, dọc đường đều thấp giọng ho khan. Hắn không có mang mạng che mặt, khuôn mặt rất gầy gò, ta nhìn hắn có chút quen mắt, lại không nhớ được rốt cuộc đã gặp ở nơi đâu. Cho nên trên đoạn đường này, ta không ngừng quan sát hắn.

Ngẫu nhiên có tia chớp xẹt qua, ta chợt nhìn thấy vết sẹo nhỏ kéo dài từ phần trán bên trái đến chỗ chân mày, lúc này mới giật mình nhớ hắn là ai. Hắn là Trác Văn Tĩnh, tự là Ngọc Thanh, đại công tử của Trác gia, phụ hoàng trước khi lâm chung vì muốn củng cố ngôi vị hoàng đế của ta liền lập hắn làm nam hậu.

Nghĩ tới đây ta có chút sững sờ, trong lòng phức tạp, hắn lớn hơn ta hai tuổi, bởi vì đánh trận nên trên trán còn lưu lại một vết sẹo khó coi, nhưng thái độ làm người luôn rất khiêm tốn.

Chẳng qua là vì ta thân vua một nước, phải thân bất do kỷ mà lập hậu khiến ta rất bất mãn, hơn nữa lúc còn trẻ thường nghe mẫu hậu dạy bảo, trong tư tưởng đối với nam tử cực kỳ bài xích, hiển nhiên không ưa thích hắn. Bởi vậy từ khi hắn vào cung ta đối xử với hắn không tốt, về sau lấy cớ chuyện hài tử đem hắm đày vào lãnh cung mấy năm.

Nói thật ta đã sớm đem người này quên đi không còn một mảnh rồi, giờ phút này đột nhiên nhìn thấy hắn tới cứu ta, trong lòng ta vô cùng kinh ngạc, ta đã cho rằng cả đời này phải chịu cảnh hài cốt chia lìa, chưa từng nghĩ người này sẽ mạo hiểm tính mạng đến cứu ta.

Thân thể Trác Văn Tĩnh không khỏe, bất quá vẫn cố gắng ôm ta vào trong ngực. Hắn tận lực chạy đến đường nhỏ ít người lui tới, nhưng mà đằng sau truy binh đuổi theo không ngừng, cuối cùng chạy tới bên vách núi không có đường lui, hắn mới dừng lại thở dốc. Ta cách hắn rất gần, giờ phút này nhìn hắn cực kỳ gầy yếu, tựa hồ một trận gió cũng có thể thổi bay,  ngẫu nhiên hắn nhíu chặt lông mày theo đó có thể mơ hồ nhìn ra nét tuấn tú ngày nào.

Bất quá phản quân sau một thời gian đã đuổi theo đến, hơn vài trăm tên cầm bó đuốc, biến đêm tối trở thành ban ngày.

“Ngươi là người phương nào, lại dám cướp trọng phạm, bỏ trọng phạm xuống, ta tha cho ngươi một mạng”. Tên ở đằng trước tiến lên một bước xem xét Trác Văn Tĩnh, người nọ mặt mày ngay thẳng, một thân chính khí.

Trác Văn Tĩnh nhìn cũng không nhìn hắn, chỉ là đờ đẫn nhìn sang đầu lâu của ta. Hơn hai mươi ngày không có sửa sang lại, dung nhan của ta dĩ nhiên vừa xấu lại vừa bẩn, giờ phút này ngay cả mấy tên ăn mày ở ven đường ta cũng không bằng.

Trác Văn Tĩnh duỗi ra cánh tay gầy gò tái nhợt, đem tóc của ta sửa sang lại gọn gàng, thần sắc hàm chứa nét bi thương không nói nên lời. Hắn không bận tâm đến đám người phía sau, chỉ cẩn thận sửa sang lại dung nhan của ta, vừa chỉnh trang vừa thấp giọng nói: “Khi còn sống ngươi rất thích sạch sẽ, sau khi chết cũng không nên chật vật như thế này”.

Lúc này có người muốn đánh lén sau lưng hắn, lại bị người cầm đầu ngăn cản, người nọ dõi theo Trác Văn Tĩnh nói: “Vị huynh đài này, Thẫm Cảnh Nghiêu là một hoàng đế bất nhân, giết hại trung thần, ngươi không cần bảo hộ cho hắn”.

Trác Văn Tĩnh nhìn ta lộ ra nụ cười nhạt, nụ cười kia khiến cho vết sẹo dài trên trán hắn trở nên thập phần quỷ dị. Thế nhưng giờ phút này lại làm cho ta cảm thấy đặc biệt ôn hòa, ta nghĩ lời mẫu hậu dạy dỗ có lẽ sai rồi.

Trác Văn Tĩnh nhìn ta thấp giọng nói: “Ngươi đã từng cứu ta, có lẽ ngươi đã quên nhưng ta vẫn luôn nhớ rõ. Chỉ là thống khổ đời này của ta cũng là ngươi mang đến, hiện tại ta muốn trả ơn cứu mạng của ngươi, từ nay về sau hai ta không ai nợ ai. Ta chỉ có một mong muốn, nếu có kiếp sau ta và ngươi sẽ trở thành người xa lạ, tốt nhất vĩnh viễn đừng gặp lại”.

Nói xong câu đó, hắn ôm ta nhảy xuống vách núi.

Gió gào thét bên tai ta, Trác Văn Tĩnh vẫn một mực ôm lấy đầu lâu của ta vào trong ngực. Khoảnh khắc rơi xuống đáy vực, hắn còn ôm ta thật chặt, giống như sợ làm đau ta. Cuối cùng đầu hắn va vào vụn đá, máu từ đầu chậm rãi chảy ra, hai tay vô lực buông lỏng, đầu của ta lăn tròn đến trước mặt hắn. Hắn mỉm cười nhìn ta, mi mắt vẽ ra một vệt nước, sau đó chậm rãi nhắm nghiền hai mắt, bộ dáng rất bình thản.

Máu của hắn chậm rãi dính lên mặt ta, trong lòng ta ẩn ẩn nhói đau, đâu đâu cũng thấy màu đỏ tươi.

Ta nghĩ ta sai thật rồi, một đời sai lầm, làm sai chuyện, yêu sai người, cuối cùng đem giang sơn chắp tay đưa cho kẻ khác… Nếu như nhân sinh có lặp lại, ta tuyệt đối sẽ không mềm yếu, tuyệt đối sẽ không cô phụ sự kỳ vọng của phụ hoàng, ta cũng sẽ không để người này chết uất ức như thế… Ta sẽ làm một vị hoàng đế tốt, một người phu quân tốt.

Lúc này từng trận thiên lôi giáng xuống, ta vốn muốn nhìn người bên cạnh thêm một lúc, lại bịmột đường thiên lôi đánh thẳng trên đầu, đau đến tận xương tủy. Tiếp đó hai ba tiếng sấm vang ầm ầm trên đầu, sau chín tiếng, ta nghe như có âm thanh nhẹ nhàng thở dài bên tai ta.

Sau đó ta cảm thấy đầu nhẹ bẫng, toàn thân ấm áp, ta suy đoán lần này ta thực sự chết rồi…

Khi việc đó trôi qua, trong đầu trống rỗng, ta mở mắt ra, nhìn rõ mình đang nằm ở trong mui xe màu vàng quen thuộc, có thể thấy tâm tình của ta khiếp sợ cùng kinh ngạc như thế nào.

Trong lúc kinh hoàng ta giật mình ngồi dậy, mê mang nhìn hết thảy mọi thứ, không phân biệt là thật hay là giả.

“Hoàng Thượng, cuối cùng Người đã tỉnh lại, dọa thần thiếp sợ muốn chết”. Lúc này, bên tai ta truyền đến âm thanh nức nở, thanh âm của người nọ trong trẻo êm tai như tiếng suối vỗ vào bờ đá, nhưng lại là âm thanh cuộc đời này ta không muốn nghe đến nhất.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng Khiết Tâm về bài viết trên: HNRTV, TTripleNguyen
Có bài mới 19.01.2018, 21:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 06.06.2016, 12:50
Bài viết: 182
Được thanks: 180 lần
Điểm: 10.04
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Trùng sinh chi bạo quân - Thì Bất Đãi Ngã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 02: GẶP LẠI TRÁC VĂN TĨNH
Edit: Ngũ Ngũ

          Ta chậm rãi ngồi dậy nhìn Tiết Như Ngọc bên cạnh, dung mạo của nàng đích thực vô cùng xinh đẹp. Lúc này mày liễu nhíu lại, đôi mắt rưng rưng mang theo một điểm lo lắng, hàm răng nhỏ nhắn cắn nhẹ đôi môi đỏ mọng, ngón tay mềm mại gắt gao nắm chặt chiếc khăn mùi thơm ngát, cộng thêm trang điểm tinh tế, cả người tựa như tiên nữ trong sách thường miêu tả.

Chẳng qua khi nhìn thấy nét mặt vui mừng của nàng, nếu là trước kia ta sẽ cảm thấy lúc này là nàng bởi vì ta tỉnh lại mà tràn đầy cảm kích, nhưng giờ đây ta không khỏi nghĩ nàng sở dĩ kinh ngạc như vậy có lẽ là vì ta còn có thể mở mắt ra… Ý nghĩ này làm cho ta không khỏi cảm thấy rét lạnh.

Trong tam cung lục viện vô số hồng nhan, ta vốn là thích dung mạo của nàng nhất, nhưng hôm nay xem ra lại làm cho lòng ta lạnh lẽo nhất. Nhưng mà dù cho là như vậy, lúc nhìn lại khuôn mặt nàng, lòng ta vẫn như trước có chút tê rần. Dù sao ta đã từng vì nữ tử này mất hết tất cả, suy cho cùng ta thật sự yêu thích nàng, rất thích.

“Ngựa của Hoàng Thượng bị kinh hách, may mà Hoàng thượng là người hiền đức có trời phù hộ nên không có gì đáng ngại. Sau khi hồi cung trở về thần thiếp sẽ đến Phật đường vì Hoàng Thượng ngày đêm cầu phúc ba tháng, cầu trời phù hộ Hoàng Thượng long thể an khang, vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế”.Tiết Như Ngọc nắm chặt hai tay thấp giọng nức nở nghẹn ngào nói, thần sắc trên mặt chân thành tha thiết, đôi mắt trong sáng như nhật nguyệt.

Nếu như nói vừa rồi trong lòng ta vẫn còn cảm thấy chút an ủi, vì nàng biện giải, chuyện ta bị nàng hạ độc chỉ là một giấc mộng hoang đường, hoặc là ta bị kẻ khác hạ cổ thuật, thì bây giờ lời an ủi kia không còn sót lại chút gì. Bởi vì những chuyện này thực sự đã từng phát sinh, thậm chí những lời nàng nói đều không sai một chữ, đây không phải giấc mộng, ta thật sự đã chết qua một lần, hơn nữa đó là cái chết cực kỳ uất ức bi thương.

Nếu như hỏi vì sao ta lại nhớ rõ ràng như vậy, vậy phải nói là nhờ thái độ của Tiết Như Ngọc đối với ta.

Tiết Như Ngọc bình thường đều là thái độ lạnh lùng, bộ dáng cao cao tại thượng, đối với sự sủng ái của ta từ trước đến nay đều không mảy may động lòng. Bởi vậy số lần nàng khóc nàng cười với ta, ta đều nhớ rõ ràng rành mạch, khắc sâu vào xương tủy, mà lần này đúng là một trong số đó.

Nếu ta nhớ không lầm, đây là thời điểm mùa thu năm thứ năm ta đăng cơ, đúng vào dịp săn bắn mỗi năm một lần ở Tây Sơn. Ngựa của ta bởi vì bị ong vàng đốt, kinh hãi mà chạy như điên, sau đó ta bị hất xuống ngựa, đầu đụng trên mặt đất, hôn mê bất tỉnh.

Năm đó khi tỉnh lại thấy Tiết Như Ngọc vì ta mà khóc nỉ non, tim ta đập dồn dập đến mức tới nay ta đều nhớ rõ. Chứng kiến người mà ta thích vì mình mà nức nở ta lại càng xúc động không thôi. Thời khắc đó ta nghĩ là Tiết Như Ngọc là bởi vì yêu thích ta, chỉ là về sau mới hiểu được, chữ thích này không chịu nổi một kích.

Nghĩ tới đây ta nhắm mắt lại, hai tay siết chặt, đem quá khứ sai lầm kia toàn bộ chôn giấu dưới đáy lòng. Từ nay về sau, trong sinh mạng của ta sẽ không còn người mà ta sủng ái, cũng sẽ không còn Tiết Như Ngọc.

“Hoàng Thượng, sao sắc mặt của Người khó coi như vậy? Có phải có chỗ nào không thoải mái, thần thiếp đã phân phó Tiểu Đào triệu ngự y rồi, người ngàn vạn lần đừng dọa thiếp”. Lúc này Tiết Như Ngọc hoảng hốt lên tiếng, trong giọng nói không che giấu được sự lo lắng.

Nghe đến đó ta không khỏi hướng mắt nhìn nàng, ta không thể  tưởng tượng ra được một người chán ghét ngươi tới cực điểm vì sao ngươi còn có thể ở trước mặt hắn giả vờ yêu thích.

Ta làm vua tuy rằng bạo ngược, nhưng về phương diện tình cảm, ta tự nhận là không có bất kỳ giả dối nào. Như thế mà đến cuối cùng chỉ đổi lấy hai bàn tay trắng, quả thực đối với chính mình là một sự mỉa mai vô cùng. Nói thật là ta có chút nghĩ không ra, dùng chân tình để đổi lấy chân tâm chẳng lẽ khó khăn đến vậy sao?

“Hoàng Thượng, Người làm sao vậy?” Tiết Như Ngọc nhìn ta nhỏ giọng hỏi, đôi mi thanh tú nhíu chặt, vẻ mặt dường như sắp khóc.

Ta chậm rãi thu hồi mắt, giọng điệu đạm mạc nói: “Nguyên Bảo, truyền ý chỉ của trẫm, việc săn bắn trước mắt dừng lại, tất cả mọi người quay trở về doanh trại nghỉ ngơi, hai ngày sau chuẩn bị hồi cung.”

Nói xong ta chậm rãi nằm xuống, Tiết Như Ngọc muốn đỡ ta, bị ta bất động thanh sắc tránh né. Hiện tại chạm đến nữ nhân này làm ta cảm thấy toàn thân không thoải mái, bất quá ta cũng không có cùng nàng trở mặt. Thứ nhất, nàng hiện tại không có làm gì sai lầm; thứ hai, mấy năm này, ngoại thích trong nhà của nàng được ta an bài số lượng không ít ở trong triều, nếu ta ngay tại chỗ này trở mặt không chừng lại gây ra tai họa.

Cứ để cho bọn chúng bay nhảy vài ngày, ta sẽ ghi nợ để từ từ tính toán. Ta muốn những kẻ kiếp trước ở trước mặt ta cười thoải mái, đời này đều chết không yên lành.

“Hoàng Thượng, Người…” Tiết Như Ngọc nhỏ giọng kêu lên, trong đôi mắt mang theo nghi hoặc, vẻ mặt mờ mịt không rõ.

Ta nhìn nàng giả dối cười nói: “Như phi, ngươi chăm sóc trẫm lâu như vậy cũng mệt mỏi rồi, nên đi nghỉ ngơi, miễn cho trẫm lại lo lắng.” Trước kia khi nàng hơi chút mất hứng, ta đều thấp giọng an ủi một phen, rồi sau đó trêu ghẹo vài câu. Lúc này lại không có tâm tình đó, thầm nghĩ người này tốt nhất sau này đừng xuất hiện trước mặt ta nữa.

Tiết Như Ngọc nghe xong lời này của ta, đôi mắt sáng lên, hướng ta mỉm cười, nhìn nhìn xung quanh không có ai, nghiêng người hôn xuống mặt ta một cái rồi mới xoay người bước xuống hoàng liễn.

Sau khi nàng đi, ta lấy khăn gấm từ trong tay áo ra chùi mặt, sau đó đem khăn ném cho nội thị Nguyên Bảo nói: “Đốt đi.”

Thứ gì Tiết Như Ngọc chạm qua, làm ta cảm thấy rất bẩn.

Nguyên Bảo vội tiếp nhận, cúi đầu rời đi, đại khái là đối với tâm tình bất định của ta đã quen.

Bên trong hoàng liễn nhất thời chỉ còn có ta, ta trầm mặt nằm đó. Đối với việc sống lại một lần nữa ta vẫn còn có chút không thể tin được, bất quá tin hay không, giờ phút này ta đang sống sờ sờ đấy thôi.

Ta nhớ được bây giờ ta vừa mới hai mươi, còn cách ngày nước mất nhà tan có mười năm.

Mười năm.

Mười năm, trước đây đối với ta mà nói thì phần lớn thời gian đều nhàn rỗi. Có lẽ ta sẽ hảo hảo hưởng thụ nhân sinh một phen, mỗi ngày trầm mê trong sắc đẹp cùng rượu thịt. Thế nhưng đối với chính mình tại thời khắc trùng sinh một lần này, có cảm giác như đã trôi qua chỉ trong nháy mắt.

Nghĩ tới đây trong lòng co thắt lại, ta đột nhiên nghĩ đến trước khi chết tiếng phi tử gào thét, nhi tử kêu rên, dưới thành dân chúng oán hận, trước mắt đều là máu tươi. Những cảnh đó không ngừng lướt qua đầu ta, lặp đi lặp lại, tựa hồ lên án sự hung ác của ta. Ta nhắm hai mắt lặng yên không nói.

Ta nghĩ, những việc đó có lẽ là sự tra tấn mà cả đời này ta không thể quên đi được.

Trong lúc này ta đột nhiên nhớ tới Trác Văn Tĩnh, nghĩ đến cái người gầy yếu không chịu nổi một kích kia. Ta không khỏi mở mắt ngồi dậy, trong lòng mang theo tình cảm ấm áp, Trác Văn Tĩnh, Trác Văn Tĩnh.

Giờ khắc này ta rất muốn gặp hắn, vì vậy ta xốc rèm che hoàng liễn lên, nội thị lanh lẹ nhìn thấy ta đi ra, tiến lên phía trước đỡ ta xuống. Sau khi xuống xe, ta nhìn phong cảnh trầm mặc không nói. Hoàng kỳ theo gió tung bay, phát ra thanh âm phần phật, tựa như đang xướng lên ca khúc từ xưa cũ.

Chẳng biết tại sao, ta cảm giác có chút kỳ lạ. Khi nhìn thấy xa xa cấm vệ quân đang trú đóng, ta minh bạch phần kỳ lạ kia xuất phát từ đâu. Lẽ ra khi ta bị thương phải hồi cung tịnh dưỡng, tại sao lại ở bên trong hoàng liễn? Mà xung quanh ngoại trừ hoàng liễn của ta cùng Tiết Như Ngọc lại không thấy cỗ kiệu của các đại thần khác ở đâu.

Chẳng lẽ Tiết Như Ngọc muốn nhân cơ hội này ra tay với ta? Lại nghĩ tới tiếng nức nở nho nhỏ của nàng, lúc ấy có phải hay không bởi vì ta đột nhiên tỉnh lại, cho nên mới liền ôn nhu với ta, che dấu mục đích của nàng…

Nghĩ tới đây ta không khỏi thấy trái tim lạnh lẽo, hạt giống nghi ngờ một khi đã gieo xuống, bất luận nàng làm cái gì ta đều không thể không nghĩ xấu về nó, không cách nào thay đổi, cũng không thể thay đổi.

“Hoàng Thượng, Trương ngự y đã đến rồi.” Trong lúc ta nghĩ ngợi lung tung, âm thanh lanh lảnh của Nguyên Bảo truyền đến. Ta nhìn thoáng qua ngự y Trương Đình Ngọc đi phía sau hắn.

Trương Đình Ngọc, xuất thân từ Thái y viện, quan hàm ngũ phẩm, mặc dù đã qua tuổi sáu mươi, nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn. Đối với ta cũng coi như là trung thành, về sau đại khái là đối với những hành vi của ta quá mức thất vọng lại khuyên can không được. Vì vậy lúc ta đăng cơ được bảy năm thì từ quan về quê cũ. Không biết mấy năm sau tai họa kia có ảnh hưởng đến ông ta hay không.

Trương Đình Ngọc hướng ta hành lễ, ta thu hồi tâm tư, nhàn nhạt nói: “Trương ái khanh bình thân, không cần đa lễ.”

Ta nói xong lời này, Trương Đình Ngọc cả người run rẩy, ta nhìn thấy trong mắt của ông ta không giấu được sự khiếp sợ cùng kinh ngạc. Ta nghĩ có lẽ là danh tiếng bạo quân của mình đã quá mức lan rộng rồi, nhất thời hiền hòa như vậy làm cho mọi người có chút không tiếp thu được.

“Trẫm không sao, chỉ muốn đi xung quanh một chút, ngoại trừ Nguyên Bảo, tất cả đều lui ra đi.” Ta nhàn nhạt phân phó một tiếng, cất bước đi về rừng rậm phía trước, Nguyên Bảo giữ im lặng đi theo bên cạnh ta.

Ta nhớ mỗi khi đến cuộc đi săn mùa thu hàng năm, Trác Văn Tĩnh cũng sẽ đi theo đến đấy, bất luận ta có thích hay không thì loại tình huống này đều không thể thiếu hắn được, bởi vì hắn là nhất quốc chi hậu. Chỉ là khi đó ta một mực chăm sóc Tiết Như Ngọc, mà chưa từng nhìn đến hắn.

Giờ phút này ta đột nhiên rất muốn nhìn thấy hắn. Ta còn nhớ khi hắn được sắc phong hoàng hậu, tuy là lúc đó nhìn có chút mảnh mai nhưng cũng không phải bộ dạng gầy yếu sau này. Nghĩ đến bộ dáng người kia lúc cuối cùng ôm ta mỉm cười, trong lòng ta thắt lại, đối với cảm giác muốn đi gặp hắn không khỏi mang theo phần hoảng hốt.

Khẽ cau mày, ta chậm rãi hướng chỗ rừng rậm đi tới. Ta cảm thấy cần điều chỉnh tốt tâm trạng mới có thể đi gặp Trác Văn Tĩnh, nếu không thì ta cũng không biết mình sẽ làm ra hành động không hợp tình hợp lý gì nữa.

Đi được vài bước, Nguyên Bảo tiến lên thấp giọng nói: “Hoàng Thượng, chỗ rừng sâu không an toàn, nếu không thì mang theo vài cấm vệ quân võ công cao cường hộ giá đi.”

Ta nhìn hắn một cái, Nguyên Bảo thần sắc cả kinh cúi đầu lui ra phía sau một bước.

Ta thu hồi ánh mắt im lặng không lên tiếng, Nguyên Bảo hắn luôn luôn hầu hạ ở bên cạnh ta, thái độ làm người vô cùng lanh lợi, đối với ta rất trung thành, trung thành đến mức không phân biệt được tốt xấu.

Ta sủng ái Tiết Như Ngọc, hắn cũng sẽ không nhiều lời; ta làm người tàn bạo, hắn cũng một mực ở bên cạnh ta; có người muốn giết ta, hắn sẽ ngăn cản ở phía trước… Chung quy mà nói hắn chỉ suy nghĩ đến ta, nguyên nhân có thể là từ nhỏ hắn đã ở bên cạnh chiếu cố ta.

Nghĩ tới những điều này, ở trong lòng ta không khỏi khẽ thở dài. Bước dọc theo ven suối trong rừng, muốn mượn sự thanh tĩnh của thiên nhiên để trì hoãn nội tâm buồn khổ.

Đi được vài bước, ta bỗng chốc dừng lại. Có một người đứng ngay ngắn chắp tay ở phía trước, đưa lưng về phía chúng ta ngẩng đầu nhìn gốc cổ thụ trăm năm, y phục màu vàng sáng rực rỡ thêu bách điểu phượng hoàng…

Trong lòng ta khẽ động, đi tới phía bước, chân đạp lá khô phát ra âm thanh xào xạc làm cho thân mình hắn cứng lại. Ta nhìn hắn chậm rãi xoay người lại, trên trán là vết sẹo dài hẹp khắc sâu vào ánh mắt của ta…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng Khiết Tâm về bài viết trên: HNRTV, TTripleNguyen, WAN
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, Vân Thất Nhi và 76 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.