Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Âm hồn khúc - Hi Lộ Phù Tư Chiến Kí

 
Có bài mới 13.01.2018, 00:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:23
Bài viết: 95
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Âm hồn khúc - Hi Lộ Phù Tư Chiến Kí - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Âm Hồn Khúc

Tác giả: Hi Lộ Phù Tư Chiến Kí

Thể loại: Đam Mỹ, Ngược

Nguồn: https://meolonely.wordpress.com

Trạng thái: Full

Editor: meolonely

Độ dài: 11 chương + Vĩ Thanh
Giới thiệu:


Mở đầu câu chuyện là tiếng la của nam chính:

" “Ta nguyền rủa ngươi!”

“Ta nguyền rủa ngươi.....Hết thảy mọi thống khổ mà ta đã phải chịu đựng chắc chắn đều sẽ báo ứng trên người ngươi..... Ta nguyền rủa ngươi...... Trời ạ trời ạ!”

Một tiếng lại một tiếng sấm trong không trung u ám nổ vang, tia chớp không ngừng hạ xuống.....

Sợi tóc dài nhỏ màu ngân bạch quấn quanh trong gió, tay hắn chặt chẽ bắt lấy mắt cá chân thiếu niên, móng tay túm sâu vào xương cốt hắn, da thịt hắn – tiếng sấm đáng sợ, chói rọi, nam nhân sắp tử vong không ngừng nguyền rủa....

Giãy không ra.....

Tiếng sấm ù ù, loang loáng cắt ngang hết thảy.... Xuyên qua tận trời, đánh về phía vùng đất lớn, xuyên qua cả cuồng phong là mái tóc màu ngân bạch tung bay, dưới sự kinh sợ ấy, “Ta nguyền rủa ngươi…” tiếng gào sắc nhọn vang lên, một tia chớp xuyên qua thân thể hắn, chui vào xương sống, nơi đó, có một cây chủy thủy màu bạc cắm thật sâu.

Trong phút chốc, dung mạo héo rũ, tóc màu ngân bạch tản ra trong gió, tách ra tứ phía, đôi mắt xanh lam như tro tàn, cả người, tản mát ra mùi vị tanh tưởi!!!

Hai tay nắm chặt mắt cá chân thiếu niên, bấm vào da thịt, kéo theo tia chớp gào thét, bỏng da, đốt thịt, ngay lúc một tiếng gào thật sâu khắc vào tâm trí vang lên “Ta nguyền rủa ngươi”, thiếu niên, đồng dạng bị tia chớp đánh gục....

Có một bài ca hát vì yêu người cũng hát vì hận người

Khi thần linh không tiếp nhận linh hồn của ngươi, vì ngươi hát bài ca này

Ngừng thăm hỏi, lặng thăm hỏi, thỉnh cầu tha thứ cho hận và yêu,

Để ta vì ngươi hát một bài ca, an hồn chi khúc.Đã sửa bởi Tuyền Lâm lúc 13.01.2018, 00:39.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.01.2018, 00:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:23
Bài viết: 95
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Âm hồn khúc - Hi Lộ Phù Tư Chiến Kí - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 1


Mùa hè luôn bị mọi người chán ghét, ve sầu thì không ngừng kêu to, thật lâu không có hạt mưa, làm mọi thứ gần như trở nên khô khốc.

Nơi cực lạnh trong lãnh thổ của giáo hoàng Tát Thước Ngươi, đồng thời cũng là nơi đứng đầu ở phía Đông, Mật Ngói Đăng trấn vậy mà đã liên tục bốn năm chịu đựng mùa hè khốc liệt.

Vốn nguồn nước gần nhất không đủ cho cả trấn sử dụng, cũng không thể lấy được nước từ vách núi đá dựng đứng bên bờ biển phía Đông, mùa hè khốc liệt liên tục xuất hiện, giếng nước trong trấn đã sắp bị rút khô kiệt, lại lấy thêm lần nữa sẽ không đủ, Mật Ngói Đăng trấn đã sắp tới đường cùng.

Đã phản ánh với giáo hoàng không dưới một lần, nhưng phân phát lương thực bằng đường thủy chung quy cũng không phải biện pháp, mà nay mùa xuân đã tới, bởi vì giáo hoàng tiền nhiệm đột nhiên qua đời mà không chỉ định người kế nhiệm, hoài nghi nguyên nhân tử vong của giáo hoàng tiền nhiệm liên quan đến việc tranh đoạt vị trí giáo hoàng, hội trưởng lão nghị sự phát hiện “Phùng ma chiến” cũng có liên quan.... Trong lúc ầm ĩ hỗn loạn này, không ai muốn đề cập đến  việc của một trấn nhỏ xa xôi, thậm chí ngay cả lương thực, cũng không còn người tiếp tục vận chuyển đến đây.

Chẳng qua địa phương nhỏ gần biên giới Đông Bắc Bộ, bên đối diện là mấy trăm dặm hoang mạc nhìn không đến điểm cuối, dựa vào núi Lạp Lí hùng vĩ, thế nhưng lại có thể làm dịu được cả khu vực phía Đông đại lục được phủ kín bằng sông Lạp Lí cùng với trấn nhỏ này, nơi này vừa không phải là nơi sản xuất được nhiều lương thực, cũng không phải nơi quân sự mấu chốt, dân cư cũng chỉ có hơn một ngàn...... Chẳng lẽ, cả thị trấn như vậy, tất cả mọi người đều vì khô hạn mà chết dần, giáo hoàng cũng không có chút xúc động nào sao?!

Dưới sự khô cạn gần như thiêu đốt của ngày mùa hè, trưởng trấn mỗi ngày, đều đến cửa thôn ở đường lớn chờ đợi, chờ đợi việc cung cấp lương thực từ các đoàn xe.

Vào buổi chiều hoàng hôn, ông chờ đợi được tới, lại là một vị ma đạo sư mặc áo choàng dài.

Hắn cũng không phải là ma đạo sư của nghiệp đoàn ma đạo sư, trưởng trấn từng ở thủ đô nhìn thấy trên quần áo của các ma đạo sư có dấu hiệu ma đạo sư, mà người này, dường như đã trải qua một quãng đường xa lặn lội, vẻ phong trần mệt mỏi có ở khắp mọi nơi.

“Có nước để uống không?” Người xa lạ mang theo giọng điệu bình thản hỏi trưởng trấn có vẻ già nua.

“Giếng nước của chúng ta cũng sắp khô cạn rồi, chúng ta không có thừa nước để cho người từ bên ngoài đến”. Trưởng trấn là người lớn tuổi nhưng có phẩm chất của trưởng lão, lấy việc đối đãi nhân hậu với người bên ngoài trấn mà có được sự tôn kính thật sâu của người bên trong trấn, ngay cả trong giai đoạn khó khăn này, ông cũng đối với người xa lạ không thể trợ giúp mà nhiệt tình giải thích.

“Sao có thể như vậy?..... ” Người xa lạ lấy tay che khuất ánh trời chiều, nhìn quanh ruộng đất của cả trấn, sau đó tựa như có nghi vấn mà thì thào lẩm bẩm:”Không có mây mưa?.... “

“Ngài nói rất đúng!” Thở dài ngồi xuống, trưởng trấn và người xa lạ cùng nhau nhìn về phía bầu trời không mây: “Trấn của chúng ta đã ba năm không có một trận mưa! Thậm chí ngay cả lương thực, cũng đều chỉ có thể dựa vào giáo hoàng bệ hạ vận chuyển lại đây! “

“Tư Nặc tướng quân cùng tổng giám mục bên kia không phái người đi thỉnh cầu viện trợ sao?” Tựa hồ biết tất cả tình huống ở khu vực Tư Nặc, trưởng trấn hiểu được sự chỉ trích ẩn giấu trong lời nói của nam nhân cao lớn có lẽ là ma đạo sư này, trưởng trấn bắt đầu nói ra nỗi khổ tâm: “Tướng quân các hạ đã phụng mệnh đến thủ đô, chúng ta đã phái người đi khẩn cầu  giáo chủ hơn bốn, năm lần! Lần này, nếu lương thực vẫn không tới, trong trấn sẽ có người chết đói!”

“Nga, như vậy a......”

Người xa lạ sải bước hướng tới trong trấn, đi được vài bước, sau đó, hắn quay đầu đối với trưởng trấn vẫn đang ngồi tại chỗ nản lòng mà nói:

“Có lẽ ta có chút biện pháp, cùng ngài nói chuyện có được không?”

Nhà trưởng trấn ở quảng trường cách tiểu thị trấn không xa, đó là một tòa nhà bằng gỗ hai tầng.

Thời điểm đi ngang qua quảng trường nhỏ, người xa lạ này chú ý tới nơi quảng trường nhỏ sạch sẽ, trung tâm có “Minh ước thạch” đơn giản – dấu hiệu quyền sở hửu của giáo hoàng Tát Thước Ngươi, ba cột đá trật tự vây quanh tảng đá tròn, chữ khắc vào đó là dấu hiệu của giáo hoàng Tát Thước Ngươi thánh giáo: ngôi sao tam giác cùng chữ cái Samill (Tát Thước Ngươi).

Khi người khách xa lạ ở trong phòng cởi bỏ áo choàng, trưởng trấn cùng mọi người trong nhà lắp bắp kinh hãi, chưa từng thấy qua ma đạo sư giống vậy: Hắn có một đầu tóc dài màu bạc, tại phía Đông đại lục này cũng không nhiều, chỉ có điều trưởng trấn từng nghe Tư nặc tướng quân cùng tổng giám mục nói qua ma đạo sư cao cấp sẽ có sắc khí hời hợt: khí chất mà hắn toát ra là khí tràng nhàn nhạt như lão nhân bảy mươi, nhưng khuôn mặt hắn lại trơn bóng nhẵn nhụi, là khuôn mặt nam tử tuổi trẻ tráng niên, hơn nữa một đôi mắt xanh lam thâm sâu, trừ bỏ toát ra sắc khí bên ngoài, lại là tướng mạo của nam tử hơn ba mươi tuổi.

Hắn uống một bát nước lớn đầy trân quý, sau đó nuốt hai cái bánh mì cứng ngắc, rồi nhàn nhã nhìn đại thụ ngoài cửa sổ tỏa bóng râm đến trong phòng, chuyển hướng tới trưởng trấn hỏi: “Nơi này đã ba năm không có mưa sao?”

“Đúng vậy.... ” Trưởng trấn nghĩ muốn nói dông dài giải thích tình huống khổ sở vài năm này, bất tri bất giác đã nói thật nhiều.

Ừ ân, người khách một bên không ngừng gật đầu, một bên nhìn sắc trời bên ngoài.

Chúng ta làm một cái giao dịch thì sao?

Ma đạo sư xa lạ hỏi trưởng trấn

Ta cam đoan cả thôn trấn se  được mưa thuận gió hoà, hàng năm gạt hái tốt đẹp, điều kiện là cả thôn trấn có thể cung cấp đầy đủ cho ta sinh sống.

Cung cấp nuôi dưỡng hắn? Trưởng trấn do dự, cảm thấy kinh ngạc và khó xử

Ha ha, nam nhân cười rộ lên, nói: Ta ư, hàng năm ăn như mọi người, mặc bình thường là tốt rồi, cho ta một căn phòng bình thường để ở, hy vọng tương lai sẽ lấy được một cô nương xinh đẹp lo liệu việc nhà. Ân, ta không có yêu cầu gì đặc biệt, cho nên ký kết khế ước đi, mong ngươi đừng từ chối lời thỉnh cầu của ta.

Khế ước....?

À, người sử dụng ma lực phải cùng ma đạo sư ký kết khế ước, nếu người nhận khế ước làm trái giao ước sẽ bị trừng phạt. Lấy sự ràng buộc cam kết để thực hiện hứa hẹn.

Trưởng trấn suy tư một hồi, sắc trời tối dần, thứ tử cùng thê tử tiến đến hỏi buổi tối làm mấy phần đồ ăn, dùng bao nhiêu nước, trưởng trấn nhìn ra ngoài, trong thôn trấn, mỗi gia đình cứ đến thời điểm ăn cơm thì đều sẽ cảm thấy khó xử: gạo còn đủ ăn mấy ngày, nước còn đủ dùng mấy ngày, mỗi ngày đều cầu nguyện, vì sao các vị thần không quan tâm đến con dân nơi này?

“Được rồi” Trưởng trấn đáp ứng đề nghị của người xa lạ.

Buổi tối, tại tháp chuông-nơi cao nhất của Mật Ngói Đăng trấn, ma đạo sư xa lạ một mình tiến đến bắt đầu hội tụ những đám mây.

Trời dần dần hắc hồng dâng lên, lúc cảnh tượng ban đêm nồng đậm nhất, ánh trăng trốn vào đám mây tối đen, lúc này mây dần đỏ lên, trong thung lũng mây dần tụ tập vang lên tiếng sấm đã lâu không nghe thấy -người trong thôn được khuyên nhủ không được ra khỏi cửa, nhưng sau mỗi cánh cửa sổ mọi người đều không ngủ mà nhìn mây nghe sấm, hi vọng mưa tới.

Tiếng sấm và tia chớp dừng ở trên núi, mặt đất rung động, mưa trút xuống xua tan hơi nóng đất đai......

Mọi người đã quên lời dặn dò của trưởng trấn là không được ra khỏi cửa, đều hướng tới trung tâm thôn mà chạy – dưới chân đất đai bởi vì khô cạn mà bụi đất bay lên, mưa đầm đìa đánh vào bụi đất, mang theo mùi vị xa lạ của cơn mưa.

Thật sự là đã lâu!!!

Trưởng trấn không ngoảnh đầu nhìn cơn mưa, cũng không cùng mọi người trong trấn cười đùa nhảy múa dưới mưa, ông chỉ nhìn về phía tháp chuông, ma đạo sư xa lạ mỉm cười lộ ra mái tóc màu ngân bạch được giấu trong áo choàng cũ kỹ.

Ốc Lý Á Tư, tên của ma đạo sư, hắn có mái tóc màu ngân bạch, ánh mắt màu xanh, hắn cứ như vậy ở tại Mật Ngói Đăng trấn, mùa hè năm ấy bắt đầu.

Hắn ở trong một phòng ốc cũ trong trấn gần biên giới vách núi cao, nơi đó trước kia là chỗ ở của một ông lão – hắn rất nhã nhặn, mặc dù bề ngoài luôn lạnh băng, nhưng hắn luôn mỉm cười, lại một lần nghênh đón trận mưa to, người dân trong trấn chủ động vì hắn sữa chữa lại phòng ốc: Hắn cười, thỉnh trưởng trấn phái vài người đi lên núi khiêng tảng đá xuống dưới, hắn muốn dùng tảng đá để xây lại phòng ở.

Phòng ở trong trấn đều làm bằng gỗ, bởi vì sông Lạp Lí không chảy qua nơi này, cho nên phòng ở bằng gỗ không cần lo bị ngập trong nước, hơn nữa người dân Mật Ngói Đăng trấn đều thích loại gỗ lim ở gần trên núi, lại thêm nước sơn quét lên, một căn nhà màu đỏ thẫm đứng sừng sững xuất hiện ở trong trấn, cùng đồng ruộng quanh thôn trấn kết hợp với nhau nhìn càng thêm oai hùng.

Nhưng vị ma đạo sư xa lạ này lại muốn dùng các loại đá tảng lớn màu xanh trên núi để xây dựng phòng ở – thật sự sẽ đẹp sao?

Tuy hoài nghi, nhưng mọi người vẫn lấy công cụ trong nhà, dưới sự hướng dẫn của trưởng trấn, nâng tảng đá dựng thẳng lên làm cây cột, rất nhiều gỗ lim được bào tốt, làm thành sàn nhà cùng vách tường rất đẹp, nữ nhân của Lí Khắc gia phụ trách dệt đường viền hoa văn lên khăn trải bàn, dì Tây Ny đưa tới bộ đồ ăn bằng sứ, còn thợ mộc trong trấn làm dụng cụ bằng gỗ khắc hoa văn, ma đạo sư bày ra một nụ cười tỏ vẻ rất vừa lòng đối với lễ vật của bọn họ.

Thái độ của hắn rất bình thản, không nóng nảy không nhiều lời, thậm chí có thể nói hắn chính là ở trong này ẩn cư.

Hắn biết rõ sự thay đổi của thời tiết, luôn báo cho người dân trong trấn biết lúc thời tiết xấu tới, hơn nữa đối với sự sinh trưởng của cây nông nghiệp cũng có thể đưa ra ý kiến. Thấm thoát, hắn đã tới trấn này hơn nửa năm, trưởng trấn nhớ tới ngày này là bởi vì ngày đó tổng giám mục cùng tướng quân đến đây thông báo: tân giáo hoàng lên ngôi. Tính ngày, vị ma đạo sư xa lạ này đến cũng đã tới bảy tháng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.01.2018, 00:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 02.04.2017, 18:23
Bài viết: 95
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Âm hồn khúc - Hi Lộ Phù Tư Chiến Kí - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 2


Ma đạo sư bình thường luôn ở trong phòng đọc sách, hắn thích thỉnh thoảng cử hành yến hội, mời một ít nam nữ trẻ tuổi tới tham dự. Những người trẻ tuổi kia cũng rất thích cùng hắn đi tham gia yến hội và khiêu vũ, có đôi khi hắn lại đi ra ngoài, tựa hồ đi cũng không lâu, tới ban đêm lại trở về thôn trấn, hắn mang về những thứ đồ màu bạc, tơ lụa mỹ lệ cùng đủ loại nước hoa, thậm chí xung quanh phòng ở của hắn, cũng nhiều thêm vườn hoa xinh đẹp.

Không ai chăm sóc, những bông hoa diễm lệ tự do sinh trưởng, nở những đóa hoa cực to lớn, tản ra mùi hương mê hoặc lòng người...

Yến hội khiêu vũ thường bắt đầu lúc chạng vạng, nhóm nam nữ trẻ tuổi liền trang điểm ăn diện, lời mời của ma đạo sư là một đóa hoa tươi đẹp tràn đầy sức sống mới được hái xuống, không biết bằng cách nào được đặt tại từng bàn nơi các cô gái ngồi, còn những nam tử trẻ tuổi lại là tùy ý tham gia – nữ hài tử trấn trên đều bắt đầu sôi nổi lấy việc được tham dự yến hội của ma đạo sư làm cuộc so tài vì dung mạo, mà từng cô nương dung mạo nhu mì xinh đẹp, đều nhận được lời mời.

Yến hội đều là xa xỉ, không biết hắn ở đâu kiếm ra được nhiều đồ ăn cùng rượu ngon như vậy – thật sự là rượu ngon khó gặp, vừa uống xong là cảm thấy mỹ vị mà sung sướng, nhưng sẽ làm toàn thân khô nóng, làm thần trí mơ hồ. Trên bàn cơm có hoa quả ngon ngọt, còn có loại cá hiếm thấy mà giá trị, thậm chí cả thịt cũng có hương vị bất đồng, cho dù là vị mặn cũng có thể hòa tan ngọt ngào trên đầu lưỡi....

Toàn bộ phòng ở dường như đều dùng tơ lụa mà người dân trong trấn chỉ từng nghe nói qua chứ chưa thấy bao giờ qua để bao phủ, dụng cụ màu bạc xinh đẹp đặt trên bàn gỗ khắc hoa đơn giản, tựa hồ là một loại đối lập, mãnh liệt đến mức điên cuồng hấp dẫn ánh mắt và tâm trí của những người trẻ tuổi. Hắn có đủ loại nước hoa, hắn yêu đủ loại hoa tươi đẹp, hắn luôn dùng đóa hoa để so sánh với các vị cô nương xinh đẹp, tặng các nàng nước hoa có hương vị bất đồng, bởi vì hắn nói đó là: Hương vị trong trí nhớ....

Hắn dùng cách sống cùng thái độ giống như một loại độc dược, ăn mòn mọi người, chiếm đoạt tâm hồn nam nữ trẻ tuổi.

Mà hắn, hưởng thụ hết thảy mọi điều.

Trong lễ hội khiêu vũ, những người trẻ tuổi được tham gia, mọi người cũng không để ý nhiều, tựa hồ cũng không có gì đặc biệt ồn ào truyền ra, những người trẻ tuổi kia luôn tới sáng sớm ngày hôm sau mới về đến nhà, mang theo thần thái hoảng hốt, tựa hồ còn đắm chìm trong những bước nhảy nên cước bộ trở nên suy yếu, các cô nương còn mang theo vui đùa sau ngượng ngùng, bọn họ đều chờ đợi lời mời lần sau, nhưng là lần sau không nhất định sẽ có chỗ cho nàng.

Những người trẻ tuổi kia đều thích hắn, thân thiết xưng hô hắn là “Ốc Lý Á Tư của chúng ta”, khi nói chuyện, luôn vui vẻ nhắc tới hắn: Ốc Lý Á Tư của chúng ta nói, Ốc Lý Á Tư của chúng ta cũng có, Ốc Lý Á Tư của chúng ta không gì không làm được......

Những người già dần dần tụ lại một chỗ đối với loại nhiệt tình này mà cảm thấy lo lắng....  – Đó là điềm xấu....Dì Mật Tang nói như vậy, con gái của dì giống như trúng độc, bình thường luôn vẽ loạn lên trang phục, mơ một ngày nào đó một lần nữa được mời tham gia yến hội thần bí, nàng sẽ cùng một thanh niên nam tử liếc mắt đưa tình, khuôn mặt bọn họ lúc đó mờ mịt mà tối tăm, làm cho dì phi thường lo lắng....

– Nguy hiểm cỡ nào a! Chúng ta vì cái gì lại phải tin tưởng một người xa lạ? Có người đối với trưởng trấn đưa ra nghi vấn.

Có thể chứ?

Trưởng trấn tay vuốt tay vuốt chòm râu nghĩ có nên tìm thời điểm thích hợp nói rõ ràng với ma đạo sư một chút, cho dù việc này có lẽ sẽ đắc tội với hắn? Dù sao, hiện tại trong trấn mưa thuận gió hoà, tiếp theo hạt lúa cũng sắp thu hoạch....  Hoặc là, nếu ông nghĩ tới biện pháp cứng rắn, vậy phái người đến chỗ giáo chủ khiếu nại, thỉnh cầu hắn phái ma đạo sư chân chính đến đuổi người xa lạ này đi được?

Trưởng trấn nghĩ, nhưng cũng chỉ là mình mình nghĩ vậy thôi, thân là một trưởng trấn, ông không muốn vì xúc động cùng sai lầm của mình mà làm cho cả thôn trấn lâm vào tình trạng lưu lạc.

Chạng vạng thời tiết không tồi, nơi mọi người đứng tất cả đều là ruộng lúa vàng óng ánh cùng sự vui sướng khi nhìn thấy những hạt thóc nặng trịch đầy ắp, mà người mỗi ngày đến chỗ Ốc Lý Á Tư hỏi về thời tiết trở về đều truyền lời là: Ngày mai như trước là ngày nắng, thỉnh không cần thu gặt, tiếp tục phơi nắng một ngày, nhất định sẽ là mùa thu hoạch lớn.

Trưởng trấn vào thời điểm ánh trăng dâng lên, tự mình chống gậy đi tới nơi ma đạo sư ở.

Đình viện phi thường xinh đẹp, cho dù ở dưới ánh trăng cũng có thể nhìn thấy rõ ràng những đóa hoa to lớn mang theo đủ loại màu sắc rũ xuống trên từng cành yếu ớt, một đóa lại một đóa cúi đầu, mùi hương đặc biệt một chút một chút tản ra trong không khí vắng lặng.... Tảng đá lót đường nhỏ tại cửa chính không người kéo dài, tay trưởng trấn đặt nhẹ lên cánh cửa hàng rào, cửa không hề khóa bộ dáng như mở ra.

Xem ra ma đạo sư Ốc Lý Á Tư là người thích bóng cây râm mát.....

Cây mận cùng cây sung dày đặc che lấp bầu trời như cái vung bằng bóng râm bao phủ toàn bộ mọi thứ bên trong nó, ánh trăng chỉ có thể theo khe hở của ống khói cao bằng đá mà tỏa ánh sáng. Thời điểm đi qua vườn hoa, trường bào của trưởng trấn luôn cọ sát vào đóa hoa yếu ớt bên cạnh, bất quá những đóa hoa này luôn vào một lúc sau lại dùng thân thể mảnh khảnh nâng lên, như trước đứng thẳng trong gió.

Đang suy nghĩ có phải thời điểm thích hợp để gõ cửa thì cửa gỗ màu đen hạt dẻ nặng nề mở ra, hơi có chút âm thanh càng lúc càng lớn theo khe hở truyền ra, giọng điệu hoan nghênh mang theo sự vui vẻ truyền tới:

“Hoan nghênh ngài đến chơi, trưởng trấn tôn kính.”

Ánh sáng rực rỡ, vô số ngọn nến đang cháy mang theo mùi hương ngọt ngào trong không khí, không có người trong phòng, từ cánh cửa đến chính sảnh, đoạn đường không xa, giẫm lên thảm trải sàn thêu hoa văn tinh tế, cả đời trưởng trấn, chỉ thấy qua chiếc thảm tinh xảo như vậy ở phủ ngài tổng giám mục.... Nhìn trên vách tường, vô số màn che bằng tơ lụa phủ kín vách tường thô ráp, loáng thoáng lộ ra đồ gỗ trên vách tường, cũng che đậy hoàn toàn những bình hoa to lớn cắm đầy các đóa hoa tươi đẹp.

Tiếng nhạc từ đâu tới?

Con gái dì Mật Tang là Tây Lệ Á đang gảy dây cung màu bạc của đàn thụ cầm, mà tận mắt thấy Tây Lệ Á lớn lên, trưởng trấn chưa bao giờ biết nàng có học qua gảy đàn thụ cầm? Nàng mặc một bộ váy màu trắng ngà, tóc đen dày rậm búi lên đỉnh đầu, cài một đóa hoa nhỏ màu trắng – còn bộ ngực tuyết trắng lộ ở bên ngoài, mà nàng tựa hồ không hề hay biết, tròng mắt giống nhau mờ mịt quan sát, gạt dây cầm, phát ra khúc nhạc tinh tế mà âm u....

Hoặc ngồi hoặc nằm, mỗi người đều cúi xung quanh chiếc ghế dài, người bán nằm giống như vương tử chính là Ốc Lý Á Tư, không ngồi xuống mà chào hỏi: Trưởng trấn tiên sinh, mời tự nhiên.

Trên chiếc bàn thấp lùn, hoa quả cùng đồ ăn còn thừa bày la liệt, mà đối với việc hạn chế rượu chặt chẽ của giáo hoàng Tát Thước Ngươi giáo thánh như không quan tâm, từng lọ từng lọ bày ra tán loạn, tựa hồ mọi người đều say, duy chỉ có một đôi ánh mắt xanh lam thanh tỉnh nhìn trưởng trấn đang phẫn nộ, tức giận đến tay đều phát run, đem hết toàn bộ sức lực, mới có thể nắm chặt gậy chống của chính mình.

“Ngươi.....” Muốn hắn giải thích, nhưng đột nhiên nhớ tới câu nói trên khế ước: dùng toàn bộ sản vật của trấn để cung cấp cho đời sống nhu cầu của Ốc Lý Á Tư.... Hắn lúc trước đã tính toán tốt rồi đi? Làm những người nhỏ tuổi sa đọa, sau đó tạo điều kiện để hắn giở trò đùa bỡn!!!

Hiện tại biện pháp duy nhất, chỉ có thể là yêu cầu hắn rời khỏi thôn trấn này!!

“Ốc Lý Á Tư tiên sinh....” Trưởng trấn vừa mới mở miệng, hắn liền dựng thẳng một đầu ngón tay, ngăn lại lời ông – hắn nhìn ra bầu trời bên ngoài cửa sổ, sau đó nhẹ giọng phân phó cái gì, trưởng trấn không có nghe rõ ràng, nhưng mười mấy người cả trai lẫn gái đều đột nhiên đứng lên, đi lên tầng trên – Ốc Lý Á Tư đứng lên, mở cửa sổ phía sau:

Đột nhiên một đạo tia chớp sáng lên, mây đen không biết khi nào đã bắt đầu tập hợp....

“Sao có thể đúng lúc như vậy?!” Trưởng trấn lui về phía sau vài bước, thời điểm vừa mới ở cửa, ánh trăng còn chiếu sáng đường mòn dưới chân cùng y phục cọ xát bên rìa đóa hoa, mà hiện tại, mây đen cùng tia chớp giống như đáp lại lời kêu gọi mà đến, chen chúc phía sau nam nhân, khuấy động làm gió thổi dâng lên, thời điểm một tiếng sấm rền vang lên, nam nhân cất tiếng cười to:

“Trưởng trấn tôn kính, chẳng lẽ ngươi còn không hiểu được ai là chúa tể sao?!”

Ngoài cửa, người dân hoảng sợ y phục lộn xộn đều hướng tới nơi ở của ma đạo sư mà chạy, bọn họ la lên: Ốc Lý Á Tư, Ốc Lý Á Tư, sao có thể như vậy? Trời mưa như vậy toàn bộ lương thực của chúng ta đều hỏng a! Ốc Lý Á Tư!!!

“Trưởng trấn tiên sinh, ngươi trả lời như thế nào đây?”

Mưa cuối cùng không rơi xuống, mà trưởng trướng thì ủ rũ đi ra, càng thêm hoảng sợ, đến cả cây gậy chống đều quăng dưới chân.

Ốc Lý Á Tư, đã thành chúa tể duy nhất của thị trấn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ức Nguyệt và 73 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.