Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 142 bài ] 

Trùng sinh chỉ thuộc về hoàng hậu - Tử Nguyệt Sa Y

 
Có bài mới 12.01.2018, 17:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Trùng sinh chỉ thuộc về hoàng hậu - Tử Nguyệt Sa Y - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Trùng Sinh Chỉ Thuộc Về Hoàng Hậu

Tác giả: Tử Nguyệt Sa Y

Editor: HunhHn786

Thể loại: Đam Mỹ, Trọng Sinh, Cung Đấu, Cổ Đại, Ngược, Sủng

Nguồn: https://www.wattpad.com/story/96142075

Trạng thái: Full

Số chương: 110 chương + vài chục PN

Giới thiệu:

Ở Đại Chu có vị hoàng đế Tiêu Minh Xuyên được cơ hội sống lại vào lúc mình đăng cơ được mười lăm năm. vào khoảng thời gian trước khi quý nhân Diệp Tranh tiến cung.Sau khi suy nghĩ hồi một lâu thì hoàng đế đã ban chiếu chỉ cho Diệp Tranh đi Nam Dương triệu kiến công lập nghiệp.

Hoàng đế trùng sinh đối với Hoàng hậu Cố Du luôn lấy lòng. Đối mặt Hoàng đế hành động bất thường, Hoàng hậu thờ ơ không động lòng.Liên tục gặp khó khăn Hoàng đế càng thất bại càng cố gắng. Hắn hạ quyết tâm nhất định phải bù đắp cho những thua thiệt đối với Hoàng hậu ở kiếp trước.

Cặp đôi chính: Tiêu Minh Xuyên x Cố Du

Cặp đôi phụ: rất nhiều

Khuyến cáo: truyện không có H, nên không có thịt thà.Đã sửa bởi Sát Phá Lang lúc 14.01.2018, 01:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sát Phá Lang về bài viết trên: Ngọc Hân
Có bài mới 12.01.2018, 18:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Trùng sinh chỉ thuộc về hoàng hậu - Tử Nguyệt Sa Y - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1: Trùng sinh
  

Đại Chu Thừa Khánh năm thứ mười, mặc cho Hoàng đế Tiêu Minh Xuyên tại vị đã mười năm, nhưng quyền lực hoàn toàn nắm ở trong tay Cố Thái hậu cùng Cố thị gia tộc.

Tiêu Minh Xuyên cũng không phải là con Cố Thái hậu sinh ra, mẹ đẻ Tiêu Minh Xuyên là Đinh Cơ, vì thân phận thấp kém không thể tự mình nuôi dưỡng Hoàng tử, vì vậy Tiêu Minh Xuyên chưa đầy tháng liền bị ôm đi làm con Hoàng hậu.<HunhHan786>

Thời điểm Tiên đế băng hà, Tiêu Minh Xuyên mười hai tuổi lên ngôi, việc triều chính do Cố Thái hậu phía sau rèm quyết định mọi việc. Bốn năm sau, Cố Du cháu trai Cố Thái hậu tiến cung làm Hoàng hậu. Tiêu Minh Xuyên trên danh nghĩa đại hôn vì chính trị, thế nhưng thực quyền vẫn là nắm trong tay Cố Thái hậu.

Có lẽ là chán ghét Cố Thái hậu ý muốn khống chế, Tiêu Minh Xuyên đối với toàn bộ Cố gia đều thiếu thiện cảm, đối với Cố Du cũng là lạnh nhạt. Hai người có sáu năm phu thê, có một đứa con là Tiêu Lĩnh ba tuổi, nhưng thủy chung là tương kính như tân.

Cố Thái hậu một lòng muốn Hoàng đế đời kế tiếp có huyết thống Cố gia, nhưng mà ba năm trước Cố Du khó sinh, không chỉ tiểu Hoàng tử từ nhỏ thân thể yếu nhiều bệnh, chính bản thân Cố Du cũng bị Thái y kết luận không thể sinh nữa.

Vốn Hoàng hậu có Hoàng tử, có người thừa tự, là một chuyện rất tốt. Chỉ tiếc, Tiêu Lĩnh thân thể thật sự là quá kém, uống thuốc còn nhiều hơn ăn cơm. Các Thái y ngoài miệng không dám nói, nhưng trong lòng đều rất rõ ràng, vị Hoàng tử này yếu đuối mong manh khó mà nuôi lớn.

Tiêu Lĩnh khó có thể vào vị trí Thái tử. Cố Du lại không thể sinh, các phi tần thị quân cũng không có tin tức tốt truyền ra, làm triều thần cùng hoàng tộc lo lắng không thôi. Ngược lại bản thân Tiêu Minh Xuyên đối với việc này cũng không để ý.

Tiêu Minh Xuyên vẫn bộ dạng hiếu thuận, trong lòng dù đối với Cố gia có bất mãn, ngoài mặt vẫn kính cẩn lễ độ với Cố Thái hậu, chắc chắn sẽ không có nửa phần làm ra biểu hiện trái ý.

Hắn chỉ một lần duy nhất cùng Cố Thái hậu chống đối, chính là vì Diệp Tranh, hắn muốn Diệp Tranh tiến cung thành Quý quân.

Tuy nói Tiêu Minh Xuyên đối với Cố Du luôn luôn lạnh nhạt, nhưng hắn đối với những người khác trong hậu cung cũng không nóng lòng, bất quá là đúng hạn điểm danh mà thôi, bởi vậy Cố Thái hậu cũng không lo lắng. Chỉ cần Hoàng đế không phải chuyên sủng một người nào đó, Hoàng hậu có được sủng hay không đều không quan trọng.

Diệp Tranh xuất hiện khiến Cố Thái hậu cảm giác bất an, Tiêu Minh Xuyên tựa như bắt đầu có chủ kiến của chính mình.

Khi Diệp Tranh không thể tiến cung, Tiêu Minh Xuyên lần đầu tiên trong đời bày ra thái độ cứng rắn hiếm thấy, ai phản đối cũng không được, hắn chính là muốn Diệp Tranh tiến cung, việc này không có thương lượng.

Vài lần chống không được, Cố Thái hậu nhượng bộ, càng không thể làm gì Diệp gia. Hoàng đế chính là coi trọng Thế tử Định Quốc Công phủ, ai còn có thể kháng chỉ không tuân.

Tiêu Minh Xuyên xưa nay không quá háo sắc, hậu cung ngoại trừ Hoàng hậu Cố Du, chỉ có ba bốn phi tần thị quân vị trí thấp. Từ trước đến giờ luôn yên tĩnh, thế nhưng tin tức Diệp Tranh sắp tiến cung, đã làm hồ nước luôn tĩnh lặng như bị bỏ xuống một hòn đá thoáng chốc nổi lên tầng tầng gợn sóng.

Đây chính là người Hoàng đế tự mình chọn lựa, xuất thân cũng cực kỳ cao quý, đủ để sánh ngang cùng Hoàng hậu, tiến cung liền phong Quý quân, mọi người đều có thể dự đoán được hậu cung ngày sau chỉ sợ là phải thay đổi.

Khôn Ninh Cung nơi các đời Hoàng hậu Đại Chu triều ở, Cố Du nghiêng người dựa vào cửa sổ phía bên giường. Hoàng hậu đã bảo trì tư thế này gần nửa canh giờ, trong tay cầm cuốn sách nhưng không có lật sang trang khác, hiển nhiên là tâm tư không ở nơi này.

Gió nhẹ lướt qua, lá vàng trên cây theo gió bay xuống, có một chiếc bay vào trong phòng, vừa vặn rơi xuống trang sách đang mở rộng. Cố Du đột nhiên tỉnh hồn lại, nhặt lên chiếc lá rụng, cầm ở trên tay ngơ ngác nhìn.

Thấy Cố Du mất tập trung, cung nữ hầu hạ ở bên cạnh là Thị Sách không khỏi lên tiếng nhắc:

"Điện hạ, bệ hạ đối với Diệp Thế tử Định Quốc Công quan tâm như vậy, người chưa đi vào cung đã làm tình hình ra như vậy, lại cùng Thái hậu chống đối, ngài tuyệt đối đừng nên xem thường."

Thánh chỉ đã hạ xuống, Diệp Tranh tháng sau liền tiến cung, địa vị cũng xác định, là nhất phẩm Quý quân. Theo thông lệ Đại Chu, thời điểm có Hoàng hậu là không phong Quý phi hoặc là Quý quân, bởi vậy Diệp Tranh là Quý quân địa vị rất cao chỉ đứng sau Hoàng hậu.

Tin tức một khi truyền ra, mấy vị phi tần cấp bậc thấp bên cạnh Cố Du đều có chút hoảng hốt. Chỉ có Cố Du Hoàng hậu nghe tin mà bất động thanh sắc, phảng phất như không thèm để ý, chỉ có từ trên xuống dưới nhà họ Cố đều vì Hoàng hậu lo lắng.

Nếu như Diệp Tranh thân thế bình thường, Tiêu Minh Xuyên vì sắc dục huân tâm là hoàn có thể giải thích. Thế nhưng Diệp Tranh phía sau có Định Quốc Công chiến công hiển hách, ai dám nói Hoàng đế không có ý tứ dựa vào Diệp gia đối kháng Cố gia. Quả thực chính là tâm Tư Mã Chiêu người qua đường cũng biết.

Cố Du khóe môi khẽ nhếch lên, giống như cười mà không có dấu vết nụ cười, lạnh nhạt nói:

"Lôi đình mưa móc, đều là quân ân, bệ hạ coi trọng Quý quân là phúc phần của hắn."

Chỉ cần Thế tử Diệp Tranh vào cung không phải lên vị trí Hoàng hậu là được.

Một cung nữ khác bĩu môi, không phục nói:

"Hắn cũng chỉ là Quý quân, bất quá dưới điện hạ của chúng ta."

Nàng và Thị Sách giống nhau, đều là nha hoàn Cố Du mang từ Cố phủ vào cung, tất nhiên trung tâm với chủ của mình.

Cố Du khoát tay một cái, cười nhìn về phía Thị Sách nói:

"Mẫu thân ngày hôm trước tiến cung yết kiến mẫu hậu có dặn dò ngươi lời nào không?"

Không phải Cố nhị phu nhân ám chỉ gì Thị Sách làm sao không có quy tắc nói nhiều lời như thế. Cố Du sớm cùng với các nàng nói qua quân tâm khó lường, không được lung tung phỏng đoán.

Thị Sách lặng lẽ gật đầu, trong mắt hiện ra mơ hồ lo lắng. Diệp Quý quân chưa tiến cung mà rất được quân tâm, nếu hắn ngày sau sinh ra hoàng tử khỏe mạnh, điện hạ nhà nàng chỉ sợ sau này sống không dễ chịu đâu. Chẳng trách phu nhân không yên tâm, mỗi lần tiến cung đều dặn dò mãi.<HunhHan786>

Cũng là điện hạ số khổ, rõ ràng có hoàng tử lại là con trưởng đích tôn, thời điểm sinh khó các thái y đều bó tay suýt chút nữa chính là một xác hai mạng. May nhờ Thế tử Ôn Huyền của Đại Quốc Công phủ đúng lúc mời tới thần y Tiết Di mới giữ được phụ tử đều bình an.

Trải qua tai nạn này, tiểu Hoàng tử thể chất bị hao tổn, quanh năm đều là bệnh tật, mỗi ngày uống thuốc còn nhiều hơn ăn cơm. Cường thế như Cố Thái hậu, cũng không dám đề nghị Hoàng đế sắc lập Thái tử, bởi vì ai cũng không biết tiểu Hoàng tử đáng thương có thể sống tới khi nào.

Nếu tiểu Hoàng tử thân thể khoẻ mạnh, nói không chừng cũng đã được lập thành Thái tử, làm gì còn có chuyện Diệp Quý quân.

Thân làm con, Cố Du sao không rõ ràng tâm tư Cố nhị phu nhân. Trong lòng Cố Du hiểu rằng Tiêu Minh Xuyên không hy vọng có hoàng tử huyết thống Cố gia kế vị. Chỉ là có lời nói khó nói ra, dù nói người nhà họ Cố chỉ sợ cũng không muốn tin, không nói cũng được.

Thị Kiếm muốn mở miệng, nàng mới vừa hé môi, chưa nói ra lời, liền nghe phía ngoài có giọng lanh lảnh truyền báo:

"Hoàng đế bệ hạ giá lâm!"

Thị Sách và Thị Kiếm kinh hãi, hai người nhìn nhau, đều có chút không biết làm sao. Hôm nay không phải sơ xuất cũng không phải mười lăm, Hoàng đế vì sao đột nhiên đến Khôn Ninh Cung, cũng không cho người báo trước, thực sự là không tưởng tượng nổi.

Cố Du trong lòng cũng có nghi hoặc, nhưng trên mặt lại rất bình tĩnh, lập tức từ trên giường bước xuống, hơi hơi sửa sang lại y phục trên người, liền mang theo Thị Sách và Thị Kiếm đi ra ngoài tiếp giá.

Tiêu Minh Xuyên hiển nhiên là tùy ý mà đến, trên người mặc thường phục màu đen, dẫn theo hai tiểu thái giám, trên mặt mang theo vẻ ôn hòa hiếm thấy, còn nở nụ cười.

Cố Du không rãnh suy nghĩ nhiều chắp tay nói:

"Vi thần tham kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

Không chờ Cố Du nói hết lời, Tiêu Minh Xuyên đã đi tới trước mặt Hoàng hậu, đưa tay dìu người lên, cười nói:

"Hoàng hậu miễn lễ, nhanh bình thân."

Cố Du càng cảm thấy khó giải thích được, nhưng vẫn thuận theo động tác Tiêu Minh Xuyên đứng dậy. Chỉ là khi Cố Du muốn thu tay của mình Tiêu Minh Xuyên lại nắm quá chặt.

"Hoàng hậu à, trẫm nghĩ đã rất nhiều ngày không gặp khanh, cố ý lại đây cùng khanh nói chuyện một chút."

Tiêu Minh Xuyên nắm tay Cố Du dẫn vào tẩm điện, vừa đi vừa nói. Thị Sách cùng Thị Kiếm không hẹn mà cùng ở phía sau bọn họ che miệng cười trộm.

Cố Du rất không quen Tiêu Minh Xuyên đột nhiên xuất hiện mà có cử chỉ thân mật, nhưng lại không dám phản ứng gì, chỉ có thể theo sát hắn. Lúc này nghe Tiêu Minh Xuyên nói, không khỏi kinh ngạc nói:

"Bệ hạ, hôm nay là mùng năm..."

Cứ cho là Tiêu Minh Xuyên không muốn ở cùng Cố Du, mỗi tháng ít nhất vào ngày mồng một mười lăm nhất định là nghỉ lại ở Khôn Ninh Cung, chưa từng ngoại lệ. Cho nên Cố Du là đang nhắc nhở hắn, mà bọn họ bốn ngày trước mới vừa gặp nên không tính là "Có nhiều ngày".

Có lẽ là không ngờ rằng Cố Du sẽ nói ra như vậy, Tiêu Minh Xuyên ngẩn người, lập tức cười nói:

"Người xưa nói, một ngày không gặp như cách ba thu. Trẫm cùng Hoàng hậu bốn ngày không thấy, há không phải là mười hai thu sao?"

Cố Du sợ ngây người, nhìn thẳng vào Tiêu Minh Xuyên, vẻ mặt như gặp phải quỷ.

Tiêu Minh Xuyên nhìn hiểu tâm tư Cố Du, không khỏi cười to. Nếu như không phải lo lắng bị Cố Du cho rằng là yêu tà quấn người, hắn thật muốn nói với Cố Du: Hoàng hậu à gặp khanh thật tốt, thật là kỳ diệu, người vẫn sống sờ sờ.

Bây giờ Tiêu Minh Xuyên đã không phải là hắn, mà là người năm mươi năm sau, Đại Chu Võ đế nhất thống thiên hạ.

Làm người quân vương, Tiêu Minh Xuyên tự nhận là xứng đáng thiên hạ muôn dân, liệt tổ liệt tông. Nhưng làm phu quân, làm cha, hắn lại có lỗi với chính vị hôn phu cùng con của mình.

Kiếp trước, Tiêu Minh Xuyên đã đem ngôi vị Hoàng đế truyền cho hoàng thái tôn Tiêu Nguyên Sóc, đó là huyết mạch duy nhất Thái tử Tiêu Lam lưu lại. Hắn nghĩ mình rốt cục có thể đi gặp Hoàng hậu cùng Thái tử, đi cầu sự tha thứ của bọn họ, không nghĩ vừa mở mắt, hắn đã về năm mươi năm trước.

Biết được thánh chỉ sắc phong Diệp Tranh thành Quý quân đã hạ, mà người còn chưa có tiến cung, Tiêu Minh Xuyên cảm thấy một tia vui mừng. May là hết thảy đều vẫn còn kịp. Lần này, hắn dù như thế nào cũng sẽ không để Diệp Tranh tiến cung.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.01.2018, 18:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Trùng sinh chỉ thuộc về hoàng hậu - Tử Nguyệt Sa Y - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2: Hoàng hậu
  

Hoàng đế đến đột nhiên, nói chuyện cũng có chút khó giải thích được, làm cho Cố Du đầu óc mơ hồ, hắn đây là bị trúng ngọn gió nào. Suy nghĩ một chút, Cố Du chần chờ nói:

"Bệ hạ là vì Diệp Quý quân mà đến sao?"

Tuy rằng Diệp Tranh còn chưa có tiến cung, nhưng thánh chỉ đã hạ xuống, danh xưng này chẳng hề nói sai.

Chỉ là...

Cố Thái hậu cực lực phản đối Diệp Tranh tiến cung, đến cùng cũng không làm Hoàng đế đổi ý, vẫn phải đáp ứng hắn. Hoàng đế cần gì phải làm điều thừa, đi trưng cầu ý kiến Hoàng hậu, mà Hoàng hậu này có cũng được mà không có cũng được. Cố Du thấy mình đồng ý hay không đối với một chuyện đã rồi căn bản không có gì khác biệt.

Tiêu Minh Xuyên không nghĩ tới Cố Du sẽ đối với ý đồ hắn đến làm ra suy đoán như vậy, nhất thời ngây dại. Hắn thậm chí từ khi bắt đầu tỉnh lại, đã nghĩ chính mình quá khứ đối với Cố Du có phải là quá mức lạnh nhạt, mới có thể làm cho Hoàng hậu đối với mình có hiểu lầm sâu như thế.

Hoàng đế trầm mặc rơi vào trong mắt Cố Du liền thành ngầm thừa nhận ý tứ đó. Ánh mắt Hoàng hậu buồn bã, khẽ rũ mắt xuống, thấp giọng nói:

"Thái hậu không phải đã nhận lời bệ hạ rồi sao? Bệ hạ cần gì phải..."

Liên quan chuyện Diệp Tranh tiến cung, từ đầu đến cuối Cố Du vẫn duy trì thái độ trầm mặc.

Cố Du làm Hoàng hậu sáu năm, ở trong cung cũng có thêm mấy người mới, chỉ là những người kia cũng không phải do Tiêu Minh Xuyên chọn, cho nên Cố Du có thể tâm bình khí hòa xử lý các loại công việc có liên quan cùng bọn họ, tâm lý sẽ không nổi lên một tia gợn lớn.

Thế nhưng Diệp Tranh cùng những người thông qua tuyển tú tiến vào cung không giống nhau. Thời điểm Tiêu Minh Xuyên nhắc tới hắn ánh mắt sáng lên làm người ta kinh ngạc.

Từng có lúc, Cố Du cũng nhìn trong gương thấy chính mình có ánh mắt tương tự, mà người khi đó Cố Du nghĩ chính là Tiêu Minh Xuyên.

Sau sáu năm xa cách cùng lạnh nhạt, Cố Du đối với Tiêu Minh Xuyên từ lâu không còn tâm tư ban đầu, nên bắt mình phải hoan hoan hỉ hỉ vì Tiêu Minh Xuyên đem người hắn thích nghênh đón tiến cung, Cố Du thấy mình không làm nổi. Cố Du chỉ muốn lẩn đi xa xa, không muốn cùng Diệp Tranh có một tiếp xúc nào.

Ai biết Tiêu Minh Xuyên cưỡng bách Cố Du ngẩng đầu lên, khẽ mỉm cười hòa nhã nói:

"Hoàng hậu lời ấy sai rồi, khanh chính chủ hậu cung, mọi việc hậu cung đều là khanh định đoạt, Diệp Tranh có thể tiến cung hay không tất nhiên cũng phải cần khanh đồng ý."

Thời điểm này là sau giờ Ngọ, ngày thu ôn hoà ánh dương xuyên qua ô vuông hoa văn chạm trổ trên cửa sổ chiếu vào trong phòng, chiếu lên trên thân thể người ấm áp. Nhưng Cố Du đáy lòng là một mảnh lạnh lẽo, thân thể vốn là trắng nõn trên mặt càng tái nhợt không có chút hồng hào.

Cố Du đã từng nghĩ tới, là bởi vì mình họ Cố, cho nên vô luận mình nói cái gì làm cái gì trong mắt Tiêu Minh Xuyên đều là sai.

Nhưng mà... mình rõ ràng đã bỏ đi mơ mộng hão huyền, Tiêu Minh Xuyên tại sao còn không chịu buông tha, còn muốn không kiêng kị mà đi thương tổn...

Không phải là bởi vì... mình chiếm cứ vị trí vốn là muốn cho Diệp Tranh chứ!

Cố Du không phải là người thất thường, nói chuyện làm việc cũng cực nhỏ kích động, vào đúng lúc này lại có chút không khống chế được sự phẫn nộ của bản thân, dùng giọng điệu băng lãnh gần như chua ngoa nói:

"Nếu như ta nói ta không đồng ý thì sao?"

Vốn Tiêu Minh Xuyên chủ động đến Khôn Ninh Cung, tới gặp Cố Du, Thị Sách cùng Thị Kiếm đều vui như mở cờ. Bù bệ hạ hôm nay thái độ có chút quái lạ, chỉ cần bệ hạ cùng điện hạ thân cận, đối với điện hạ cùng tiểu Hoàng tử mà nói là một chuyện tốt.

Không ngờ Đế Hậu hai người nói không tới mười câu, bầu không khí trong tẩm điện liền trở nên không đúng, đặc biệt là khi Cố Du nói ra câu "không đồng ý". Thị Kiếm nếu không phải đúng lúc giơ tay che miệng đã gào lên thành tiếng.

Đúng lý mà nói, phi tần thị quân vào cung quả thật là phải trải qua Hoàng hậu đồng ý. Nhưng Thái hậu cũng đã gật đầu, Hoàng đế cũng đã ban thánh chỉ ra ngoài, Hoàng hậu ngược lại nói phản đối, ngoại trừ làm Hoàng đế ngột ngạt, cũng không được tác dụng nào khác.

Nghĩ tới đây, Thị Kiếm không khỏi âm thầm vì Cố Du cảm thấy lo lắng, giương mắt nhìn Thị Sách đối diện trên mặt vẫn bình tĩnh, trong mắt cũng giống như lo lắng. Chỉ là các nàng địa vị thấp kém, trường hợp này căn bản không có tư cách mở miệng, chỉ có thể yên lặng lo lắng.

"Ha..!"

Tiêu Minh Xuyên khẽ cười, dùng một loại giọng điệu tựa hồ là rất sung sướng nói:

"Nếu Hoàng hậu không đồng ý, vậy Diệp Tranh cũng không cần tiến cung."

Thần sắc của hắn thoạt nhìn nhẹ như mây gió, không có một chút nào nổi giận cũng không có dấu hiệu không vui.

Cố Du rõ ràng tâm tình có chút mất khống chế, cũng biết nói xong Tiêu Minh Xuyên sẽ tức giận. Giữa bọn họ chính là như vậy, trừ phi là phế hậu, bằng không Tiêu Minh Xuyên còn có thể làm việc gì tồi tệ hơn nữa.

Nhưng mà...

Tiêu Minh Xuyên phản ứng hoàn toàn không như Cố Du đã đoán, làm Cố Du ngẩn người, lắp bắp nói:

"Ngài nói cái gì?"

Đùa gì thế? Vì chuyện Diệp Tranh tiến cung, Tiêu Minh Xuyên cùng Cố Thái hậu giận nhau ba tháng, thủ đoạn gì cũng xuất ra. Vì sao có khả năng vì một câu nói của mình lại đột nhiên không muốn Diệp Tranh tiến cung? Cố Du rất hoài nghi lỗ tai của mình có phải là xảy ra vấn đề gì hay không.

"Trẫm nói là nếu Hoàng hậu không muốn để cho Diệp Tranh tiến cung, vậy hắn cũng không cần đến."

Tiêu Minh Xuyên vẫn ung dung cười cười, giống như là đang nói một cái việc nhỏ không hề đáng bận tâm.

Ý thức được Tiêu Minh Xuyên không phải đang nói đùa, Cố Du triệt để choáng váng. Chuyện này phát triển nằm ngoài khả năng phạm vi nhận thức của Cố Du.

Thấy Cố Du vẫn xuất thần, Tiêu Minh Xuyên đưa tay ra nhẹ nhàng để lên bờ vai đối phương, rồi tiện tay kéo một cái đem toàn bộ người mang vào trong lồng ngực của mình.

Cố Du thần sắc vẫn cứ có chút mê man, khẽ ngẩn đầu, nhìn trừng trừng Tiêu Minh Xuyên, dường như không biết nên nói cái gì.

Tiêu Minh Xuyên hơi chút ngạc nhiên, lập tức tâm lý buông lỏng. Đây có phải là mang ý nghĩa, hắn còn có cơ hội cứu vãn quan hệ hỏng bét giữa bọn họ.

"Bệ hạ, ngài..."

Cả người bị Tiêu Minh Xuyên ôm vào trong ngực, hơi thở ấm áp phả vào mặt, Cố Du không thể thất thần quá lâu, đã tỉnh hồn lại. Phản ứng đầu tiên là muốn đẩy Tiêu Minh Xuyên ra, nhưng đáng tiếc sức lực của hai người chênh lệch quá lớn, Cố Du đẩy một cái cũng không có tác dụng gì.

Buồn cười nhìn Cố Du thần sắc có chút bất mãn, Tiêu Minh Xuyên khóe môi cong lên thêm rõ ràng. Hắn thích Cố Du tràn ngập tức giận như vậy. Hắn trong quá khứ tại sao lại không chú ý đến người hoàn mỹ này, trái tim thắt lại chăm chú nhìn Hoàng hậu của mình.

Tiêu Minh Xuyên đem người ôm càng chặt hơn, kề sát bên tai Cố Du thấp giọng nói:

"Chẳng lẽ là trẫm lý giải sai rồi? Hoàng hậu là hi vọng Diệp Tranh tiến cung?"

Thật ra sau này Cố Du cùng Diệp Tranh quan hệ tốt hơn so với tất cả mọi người dự liệu. Sau khi Diệp Tranh chết rồi, Cố Du là tự tay nuôi lớn Tiêu Lam.

"Bệ hạ, quân vô hí ngôn."

Vô luận Tiêu Minh Xuyên là xuất phát từ ý tứ thế nào cân nhắc bỏ qua ý nghĩ Diệp Tranh tiến cung. Nhưng lời này nếu hắn đã nói ra miệng, Cố Du liền sẽ không cho hắn có cơ hội thu hồi.

"Vâng vâng vâng, quân vô hí ngôn."

Lúc này ngay cả Tiêu Minh Xuyên cũng không tưởng tượng nổi, biểu tình cùng giọng điệu là bản thân sủng nịnh cùng dung túng bực nào.

"Trẫm ngày mai liền triệu Định Quốc Công tiến cung, nói cho hắn biết việc Diệp Tranh tiến cung coi như hoãn."

Thừa dịp Tiêu Minh Xuyên phân thần, Cố Du cuối cùng thoát ra khỏi lồng ngực của hắn, trong mắt cũng không có kinh hỉ như Tiêu Minh Xuyên mong đợi.

Đối với việc này, Tiêu Minh Xuyên cũng không cảm thấy bất ngờ, nếu đổi lại là hắn, một người lạnh nhạt cùng hờ hững với mình sáu năm đột nhiên chạy tới lấy lòng, sao có thể vui vẻ tiếp thu, đầu tiên sẽ là hoài nghi đối phương có phải là có mục đích khác.

Cổ ngữ hữu vân.

Vô sự lấy lòng,

Không gian tức đạo.

(Lời nói gió bay ,

Không có chuyện lại đi lấy lòng,

Không lừa gạt cũng là che đậy )

Cũng may Tiêu Minh Xuyên đi qua sóng to gió lớn nhiều năm rồi, biểu hiện của Cố Du sẽ không khiến cho hắn có cảm thấy gì không thoải mái. Trái lại làm cho hắn cảm thấy được có cảm giác mới mẻ kỳ lạ, hắn thật sự là quá lâu không có nhìn thấy Cố Du như vậy.

Tiêu Minh Xuyên cũng không vội thay đổi cái nhìn của Cố Du đối với mình. Có một số việc là cần có thời gian, nếu nóng lòng chỉ có thể làm nhiều công ít, dục tốc bất đạt. Hắn lờ đi Diệp Tranh đề tài nhạy cảm này, ngược lại hỏi:

"Hoàng hậu, Lĩnh Nhi đâu?"

"Lĩnh Nhi ngủ trưa, bất quá vào lúc này cũng nên tỉnh rồi."

Quả nhiên, nhắc tới đứa con thần sắc Cố Du ôn hòa rất nhiều. Tiêu Minh Xuyên lần thứ hai nắm tay Cố Du.

"Chúng ta đi nhìn Lĩnh Nhi, trẫm có chút nhớ nó."

Nói xong nắm Cố Du dẫn đi.

Cố Du không hiểu nổi hôm nay Tiêu Minh Xuyên xảy ra chuyện gì, động một chút là muốn nắm tay. Lúc đầu còn giãy dụa, bất quá giãy giụa cũng vô ích, mà thần sắc Tiêu Minh Xuyên lúc này làm Cố Du khó giải thích được, chỉ cảm thấy đau buồn.

Tiêu Lĩnh ở điện phía đông Khôn Ninh Cung. Hoàng đế cùng Hoàng hậu mới vừa vào cửa, liền nghe thấy tiếng khóc truyền đến, đoán chừng hoàng nhi đã tỉnh ngủ sắp rời giường.

Tiêu Lĩnh từ nhỏ yếu ớt, bất kể là Cố Thái hậu hay Cố Hoàng hậu đối với nó đều dốc hết sức yêu thương. Cố Du ngày thường như thế ai cũng không cảm thấy ngạc nhiên, hôm nay Tiêu Minh Xuyên nghe thấy tiếng khóc chân bước nhanh vọt vào phòng.

"Các ngươi tránh ra, để trẫm đến!"

Thấy Tiêu Lĩnh, Tiêu Minh Xuyên thật sự kích động là bất luận người nào cũng không thể lý giải.

Vì vậy Cố Du bước vào liền nhìn thấy một cảnh tượng, Tiêu Minh Xuyên một tay ôm Tiêu Lĩnh còn buồn ngủ, một tay tiếp nhận khăn vải ấm bảo mẫu đưa tới, hắn nhẹ nhàng lau chùi trên mặt đứa bé, trong miệng còn đang nhỏ giọng nói gì đó.

Có lẽ là được phụ hoàng hầu hạ rất thoải mái, Tiêu Lĩnh đình chỉ nức nở, còn thấp giọng cùng Tiêu Minh Xuyên nói chuyện.

Cố Du giơ tay xoa xoa mắt, vừa rồi lỗ tai có thể bị ù, giờ liền hoài nghi con mắt của mình có phải là cũng xảy ra vấn đề.

Tiêu Minh Xuyên ôm tiểu Hoàng tử Tiêu Lĩnh mới vừa tỉnh ngủ, phụ tử hai người còn vui vẻ trò chuyện, thực sự là quá thần kỳ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 142 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o, xinmayco và 76 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.