Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 

Phượng Ly Thiên - Lục Dã Thiên Hạc

 
Có bài mới 30.12.2017, 16:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Phượng Ly Thiên - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Phượng Ly Thiên

Tác giả:Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại:Đam Mỹ, Cổ trang, chủ công, huynh đệ niên hạ, cường cường, ôn nhu phúc hắc mỹ công x đế vương thụ, H.E.

Trạng thái:Full

Độ dài: 112c

Edit: Spum-chan

Nguồn: https://thewings309.wordpress.com

Giới thiệu:

Hai hoàng tử sống yêu thương quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nhưng vì một lý do không thể chống lại mà buộc phải rời xa nhau. Vào lúc mọi người tưởng ngũ hoàng tử người mang nét đẹp như thiên sứ đã chết thì Hiên Viên Cẩm Mặc vẫn quyết tâm truy tìm đệ đệ của mình.

Nhưng khi một ngày một thanh thiên có nụ cười xấu xa cường đại nhưng vẻ đẹp tuyệt mỹ kia đứng ở trước mặt mình, Hiên Viên Cẩm Mặc thật sự rất hoài nghi, đây là tiểu gia hỏa vẫn luôn dùng thanh âm ngọt ngào nhu thuận chạy theo phía sau gọi mình là “ca ca” sao?Suy nghĩ của Hiên Viên Cẩm Thiên rất đơn giản, hắn chỉ muốn trở nên cường đại, muốn bảo vệ ca ca thật tốt. Tiếc rằng hắn là kỳ tài võ học trời sinh, bị vị sư phụ thần bí dứt khoát mang đi. Rời khỏi hoàng cung cẩm y ngọc thực, vung đao liếm máu qua mười hai năm, cuối cùng trở thành cung chủ “Ma cung”.

Khi hắn lấy thân phận Phượng Ly Thiên đứng ở trước mặt ca ca mình, lại phát hiện, phần nhung nhớ suốt mười hai năm kia đã biến chất.

“Mặc, hiện tại có một số việc ta không thể nói với ngươi, ngươi chỉ cần tin rằng, ta vĩnh viễn sẽ không làm tổn thương ngươi là được.”

Không dám nói ra chân tướng, sợ ca ca từ nhỏ được giáo dục chính thống kia không thể chấp nhận tình cảm của mình, vì thế giơ móng vuốt ma mãnh lên, ăn sạch cả người lẫn tâm, khiến hắn không có cơ hội đổi ý.

Mục lục

Chương 00 - Chương 01 - Chương 02
Chương 03 - Chương 04 - Chương 05
Chương 06 - Chương 07 - Chương 08
Chương 09 - Chương 10 - Chương 11
Chương 12 - Chương 13 - Chương 14
Chương 15 - Chương 16 - Chương 17
Chương 18 - Chương 19 - Chương 20
Chương 21 - Chương 22 - Chương 23
Chương 24 - Chương 25 - Chương 26
Chương 27 - Chương 28 - Chương 29
Chương 30 - Chương 31 - Chương 32
Chương 33 - Chương 34 - Chương 35
Chương 36 - Chương 37 - Chương 38
Chương 39 - Chương 40 - Chương 41
Chương 42 - Chương 43 - Chương 44
Chương 45 - Chương 46 - Chương 47
Chương 48 - Chương 49 - Chương 50
Chương 51 - Chương 52 - Chương 53
Chương 54 - Chương 55 - Chương 56
Chương 57 - Chương 58 - Chương 59
Chương 60 - Chương 61 - Chương 62
Chương 63 - Chương 64 - Chương 65
Chương 66 - Chương 67 - Chương 68
Chương 69 - Chương 70 - Chương 71
Chương 72 - Chương 73 - Chương 74
Chương 75 - Chương 76 - Chương 77
Chương 78 - Chương 79 - Chương 80
Chương 81 - Chương 82 - Chương 83
Chương 84 - Chương 85 - Chương 86
Chương 87 - Chương 88 - Chương 89
Chương 90 - Chương 91 - Chương 92
Chương 93 - Chương 94 - Chương 95
Chương 96 - Chương 97 - Chương 98
Chương 99 - Chương 100 - Chương 101
Chương 102 - Chương 103 - Chương 104
Chương 105 - Chương 106 - Chương 107
Chương 108 - Chương 109 - Chương 110
Chương 111 - Chương 112Đã sửa bởi Sát Phá Lang lúc 01.01.2018, 22:02.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.12.2017, 11:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Phượng Ly Thiên - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1: Nguồn gốc
  

Quyển 1: Lưỡng tiểu vô sai nghi (Hai trẻ vô tư)

“Ca ca ” Theo thanh âm ngọt ngào nhu thuận nhìn lại, tam hoàng tử mặc hoa phục — Hiên Viên Cẩm Mặc thở dài lần thứ ba trong ngày, nhận mệnh giang hai tay, đón được Hiên Viên Cẩm Thiên đang vội vàng chạy tới. Liếc nhìn cung nữ thái giám đang thở hồng hộc chạy theo, dù chỉ là cái liếc nhìn bình thản, nhưng lại khiến những người vốn đang lo lắng, sợ tiểu hoàng tử té ngã toát đầy mồ hôi lạnh.

Tiểu tử kia vươn móng vuốt nhỏ đầy bùn, như hiến vật quý mà giơ đến trước mặt ca ca, nheo lại đôi mắt xinh đẹp thần thần bí bí nói:”Ca ca, huynh đoán đoán xem đệ tìm được cái gì?”

Hiên Viên Cẩm Mặc có chút e ngại nhìn nắm tay nhỏ xíu kia, lại nhớ tới ngày hôm qua Hiên Viên Cẩm Thiên tìm được thằn lằn, hôm trước thì là sâu lông, hôm kia…… Không khỏi đẩy Hiên Viên Cẩm Thiên trong ngực ra xa một chút: “Nè Thiên nhi, đệ tự chơi đi, ca ca còn phải đến thư viện gấp.” Vì thế, chuẩn bị chạy trốn, lại phát hiện Hiên Viên Cẩm Thiên dùng tay kia gắt gao nắm lấy tay áo ca ca, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo lộ ra nét mặt hệt như chú chó con bị bỏ rơi, nắm tay nhỏ bé vẫn giơ lên giữa không trung.

Hiên Viên Cẩm Mặc không khỏi cảm thấy đau lòng, hắn và Hiên Viên Cẩm Thiên đều là do Hoàng hậu sinh ra, địa vị trong cung tất nhiên là không thấp, nhưng bởi vì bọn họ là con trai trưởng, khó tránh khỏi bị người ghen ghét. Mà mấy việc đó cũng thôi đi, tình thân chốn Hoàng gia vốn đã luôn bạc bẽo lạnh lùng, nhưng từ sau khi Hoàng hậu lợi dụng Hiên Viên Cẩm Thiên hại chết Thục phi, tuy rằng không có chứng cớ chứng minh là Hoàng hậu làm, nhưng vẫn có vài cung nữ, tiểu thái giám không dám chơi đùa cùng Hiên Viên Cẩm Thiên nữa, chỉ biết sợ hãi rụt rè hầu hạ. Mà Hiên Viên Cẩm Thiên mới năm tuổi còn chưa đủ tuổi để đọc sách, chỉ có thể một mình ngồi xổm trong hoa viên bới giun, bắt sâu.

Vươn tay lau đi vết bùn dính trên mắt Hiên Viên Cẩm Thiên, hắn giống như tráng sĩ cắt cổ tay nói: “Vậy, đó là thứ gì?” Khuôn mặt nhỏ nhắn một giây trước còn vô cùng đáng thương lập tức trở nên xán lạn như ánh mặt trời, Hiên Viên Cẩm Mặc không thể không thừa nhận, đệ đệ cười rộ lên thật sự rất đẹp, giống như hào quang tỏa ra từ ánh mặt trời khiến người đui mù. Bàn tay nhỏ bé lấm tấm bùn đất chậm rãi mở ra, một vật nho nhỏ hình tròn xuất hiện. May quá, không phải sâu, Hiên Viên Cẩm Mặc thầm cảm thấy may mắn.

“Ca ca, đây là cái gì?” Hai mắt Hiên Viên Cẩm Thiên vụt sáng hỏi.

Hiên Viên Cẩm Mặc nhịn không được trở mặt xem thường:”Thiên nhi, đệ không biết là cái gì mà còn bắt ta đoán.”

“Bởi vì Thiên nhi không biết cho nên chắc chắn ca ca cũng không biết đó.” Hiên Viên Cẩm Thiên vui vẻ nói.

Hiên Viên Cẩm Mặc cảm thấy rất vô lực, vị đau xót trong lòng cũng chậm rãi tan đi, ít nhất Hiên Viên Cẩm Thiên còn nhỏ, còn chưa biết cái gì là cô đơn, Hiên Viên Cẩm Mặc an ủi bản thân như vậy, không biết chính hắn cũng chỉ mới bảy tuổi mà thôi. Trong tay Hiên Viên Cẩm Thiên hẳn là một chiếc nhẫn, nhưng vì dính bùn nên không thấy rõ lắm.

“Điện hạ, trễ rồi.” Tiểu thái giám bên người Hiên Viên Cẩm Mặc nhắc nhở, phải biết rằng nhóm lão sư Tô Mộ Triết của Hoàng tử đều là những người nghiêm khác. Hiên Viên Cẩm Mặc sờ sờ cái đầu nhỏ của Hiên Viên Cẩm Thiên:”Thiên nhi đi rửa nó đi, chờ ca ca về rồi mới xem được không?”

Hiên Viên Cẩm Thiên nhu thuận gật gật đầu, nhìn ca ca xoay người rời đi, mãi đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng ca ca nữa. Tô lão nhân kia thật đáng ghét, mỗi ngày đều đều cướp ca ca của hắn, phải làm thế nào mới tốt đây? Hiên Viên Cẩm Thiên nghiêng đầu nghĩ nghĩ, đúng rồi, đến hỏi mẫu hậu.

Khôn Ninh cung, Hoàng hậu Thượng Quan Nhan ngồi trên nhuyễn tháp chậm rãi phẩm trà, nhưng những người đứng trong phòng lại không được thoải mái như thế, bắt đầu từ khi Lệ phi bước vào điện Loan Phượng, Hoàng hậu hoàn toàn không hề nhìn đến nàng, trừ lúc hành lễ có đáp một tiếng, thì hoàng hậu chưa từng nói với nàng một câu.

Nhìn Lệ phi như đúng lý hợp tình đến tranh công, giờ lại bị mình nhìn đến có chút chột dạ, Hoàng hậu thật sự là lười quan tâm đến loại nữ nhân ngốc đến không thể ngốc hơn này. Chuyện của Thục phi sớm đã chấm dứt, bởi vì không thể tra rõ cho nên Hoàng Thượng cũng không truy cứu thêm nữa, nhưng mấy ngày gần đây nữ nhân ngu xuẩn này lại châm ngòi thổi gió chỉa mũi nhọn về phía Nghi tần đang được sủng ái, còn tưởng rằng mình đã làm được chuyện một mũi tên bắn hai con nhạn, vừa đả kích Nghi tần lại vừa lấy được lòng Hoàng hậu.

“Mẫu hậu ” Thanh âm ngọt ngào nhu thuận từ ngoài cửa truyền đến, khuôn mặt lạnh nhạt của Thượng Quan Nhan rốt cuộc hiện lên nụ cười, Lệ phi cảm thấy mình đã được cứu rồi, phải biết rằng, ở trong Hoàng cung này người không thể đắc tội nhất chính là Thượng Quan Nhan, tuy rằng còn không biết mình làm sai chỗ nào. Vì thế ánh mắt nàng càng trở nên dịu dàng nhìn vào cái tượng đất nhỏ đang chạy vào trong. Khoan khoan, tượng đất nhỏ!

“Cẩm Thiên, sao lại chạy về đây?” Hoàng hậu dịu dàng hỏi, cũng không thèm để ý đến tình trạng bùn dính đầy người của tiểu tử kia.

Đáng yêu gãi gãi đầu, quay lại thì thấy Lệ phi đang đứng ở một bên,”Lệ phi nương nương khỏe ”

Một câu này khiến trong lòng Lệ phi như xuân hoa nở rộ, phải biết rằng bình thường Hoàng tử vốn không cần hành lễ với phi tần, mà Hiên Viên Cẩm Thiên chào hỏi như vậy vừa không làm mất thân phận lại vừa cho Lệ phi mặt mũi, vì thế Lệ phi vui vẻ ngồi xuống: “Điện hạ đi chơi ở đâu, sao lại về sớm như vậy?”

Hiên Viên Cẩm Thiên chờ chính là giờ khắc này, thần thần bí bí kề sát bên tai Lệ phi: “Ta tìm được đồ chơi hay lắm.” Thuận tiện ấn lên y phục mới của Lệ phi một dấu móng vuốt, sau đó mới chìa bàn tay nhỏ bé đến trước mặt Lệ phi. Lệ phi cũng bị gợi lên chút hiếu kỳ, nhìn nắm tay của Hiên Viên Cẩm Thiên. Nắm tay mở ra, sau đó, “A ” Lệ phi sợ tới mức nhảy dựng lên.

“Làm sao vậy?” Hiên Viên Cẩm Thiên vẻ mặt vô tội nhìn con nhện hoa trong tay,”Nó không có độc đâu, ta thấy đẹp nên mang về đây.” Lệ phi nhìn Hiên Viên Cẩm Thiên khí định thần nhàn, cảm thấy mình quá nhút nhát, hừ, sao có thể để một tiểu hài tử xem thường, vì thế Lệ phi ra vẻ trấn định: “A ta cũng thấy nó đẹp lắm.”

“Thật vậy sao?” Hiên Viên Cẩm Thiên vui vẻ đặt con nhện vào tay Lệ phi, nhìn sắc mặt Lệ phi thoáng cái trắng bệch, tỏ ra không nỡ, “Vậy, nếu nương nương thích, thì cho nương nương đó.” Nói xong còn rất không nỡ mà nhìn con nhện trong tay Lệ phi.

“Cái này ta……” Đang muốn từ chối, lại nghe Hoàng hậu mở miệng:”Lệ phi ngươi đi về trước đi, có việc ngày mai nói sau.”

“…… Vâng.” Lệ phi không dám phản kháng cáo lui.

Hiên Viên Cẩm Thiên vui vẻ chạy đến bên nhuyễn tháp, Hoàng hậu yêu thương lấy tay khăn lau đi vết bùn trên mặt Hiên Viên Cẩm Thiên, “Sao lại trêu chọc Lệ phi?”

“Bởi vì mẫu hậu không vui.” Hiên Viên Cẩm Thiên còn thật thà nói.

Thượng Quan Nhan hiểu ý mỉm cười, nhìn hết toàn bộ Hoàng cung, không, toàn bộ thiên hạ, chỉ có đứa nhỏ này là hiểu lòng nàng nhất. “Cẩm Thiên biết vì sao mẫu hậu tức giận không?”

“Lệ phi làm chuyện ngu xuẩn.” Hiên Viên Cẩm Thiên rất khẳng định nói.

Hoàng hậu tán thưởng vỗ vỗ đầu Hiên Viên Cẩm Thiên, “Vậy, Cẩm Thiên nói xem, mẫu hậu nên làm cái gì bây giờ?”

Hiên Viên Cẩm Thiên nghiêng đầu nghĩ nghĩ nói:”Nếu ngại nàng vướng víu thì loại trừ đi.”

Trong mắt Hoàng hậu lóe lên một tia sáng, mà nhóm nô tài ở một bên nhịn không được vì lời của tiểu hoàng tử mà run rẩy, tuổi còn nhỏ thế này…… “Nhưng, Lệ phi vẫn là người của chúng ta.” Hoàng hậu giống như khó xử, nói.

“Đã làm sai chuyện thì phải tự mình gánh vác, câu này không phải do mẫu hậu nói sao?” Hiên Viên Cẩm Thiên đáng yêu chớp mắt mấy cái.

“Đúng vậy!” Hoàng hậu vui vẻ mỉm cười. Tổng quản thái giám Đức Phúc bên người Hoàng hậu không khỏi thầm thân, nương nương a, ngài như vậy sẽ dạy hư tiểu điện hạ.

“Đúng rồi, mẫu hậu.” Thấy Hoàng hậu vui vẻ, Hiên Viên Cẩm Thiên lập tức nhắc tới tính toán của mình, “Cẩm Thiên muốn đến thư viện.”

“Đến thư viện?” Thượng Quan Nhan nhíu mi, nàng cũng không cho rằng Hiên Viên Cẩm Thiên là vì muốn đọc sách, “Vì sao?”

“Bởi vì, Cẩm Thiên muốn bảo vệ ca ca!” Tiểu tử kia ưỡn ngực, nói rất có khí thế.

Thượng Quan Nhan cười nhưng không nói, năng lực Hiên Viên Cẩm Mặc Thượng Quan Nhan hiểu rõ, tuyệt đối sẽ không bị người khác khi dễ, tiểu tử kia cũng không phải người thật thà. Hiên Viên Cẩm Thiên thấy Thượng Quan Nhan không tin, không chút chột dạ mà còn càng thêm đúng lý hợp tình:” Tô lão nhân kia luôn bắt ca ca đến sớm về trễ, còn có nhiều khóa học như vậy, Cẩm Thiên muốn đến dạy dỗ ông ta, không, là nói chuyện đàng hoàng với ông ta.”

Thượng Quan Nhan lắc lắc đầu:”Việc này không thể gấp, chúng ta không thể phá hỏng quy củ, Cẩm Thiên còn mấy tháng nữa là được sáu tuổi, nhịn thêm chút đi. Phụ hoàng con đã cho con quá nhiều đặc quyền, không thể xin thêm nữa, hiểu chưa?”

“Dạ, Cẩm Thiên biết rồi.” Hiên Viên Cẩm Thiên không cam lòng gật gật đầu, sau đó nghịch ngợm làm cái mặt quỷ rồi bỏ chạy. Cho dù Hiên Viên Cẩm Thiên có thông minh tới đâu, thì cũng chỉ là một tiểu hài tử năm tuổi, vì thế lại chạy tìm chổ khác để chơi.

Ban đêm, ánh trăng treo trên cây ngô đồng, ánh sáng thanh lãnh xuyên qua cửa sổ, chiếu vào người tiểu hài tử còn đang đọc sách trước bàn, mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn khi nghiêm túc của Hiên Viên Cẩm Mặc, các cung nữ đều nhịn không được thầm hô to thật đáng yêu a, liếc nhìn các cung nữ đang mang vẻ mặt si ngốc, ánh mắt lạnh băng khiến các cung nữ thoáng chốc tỉnh táo lại, giờ đây mới ý thức được vị điện hạ này có biết bao nhiêu tôn quý, không thể mạo phạm.

Không hề để ý tới các nàng, đảo mắt nhìn Hiên Viên Cẩm Thiên đang ngồi trên tấm thảm thật dày nghiên cứu chiếc nhẫn nhặt được lúc ban ngày, ánh mắt lạnh băng nháy mắt bị ôn nhu thay thế, đứng dậy đi đến ngồi bên cạnh Hiên Viên Cẩm Thiên, Hiên Viên Cẩm Thiên thuận thế dựa lên người ca ca tiếp tục nghiên cứu. Hiên Viên Cẩm Mặc tò mò nhìn chiếc nhẫn trong tay đệ đệ, thứ đó được tạo thành từ đá Hỏa Vân, trên đó có khắc hoa văn tinh mỹ và một sợi Phượng linh (sợi lông dài nhiều màu trên đỉnh đầu Phượng hoàng), rất đẹp, nhưng đó không phải đồ vật trong Hoàng cung! Bởi vì trong cung ngoại trừ Hoàng hậu, không ai có thể sử dụng những thứ có hình dáng Phượng hoàng, mà Hiên Viên Cẩm Mặc có thể khẳng định chiếc nhẫn này không phải của Hoàng hậu, vậy, đây rốt cuộc là thế nào?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sát Phá Lang về bài viết trên: HNRTV
Có bài mới 31.12.2017, 15:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Phượng Ly Thiên - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2: Liễu vô phong
  

Vương triều của Hiên Viên gia tên là “Huy”, là quốc gia lớn nhất đại lục này, đến khi vào tay Hiên Viên Ấp thì đã là đời thứ ba. Trước Huy triều là Tần triều, do người họ Lâu thống trị, tiếc là vì thời gian an nhàn quá lâu, nên hoàng thất sa vào hưởng lạc, trên dưới triều đình chướng khí mù mịt, rơi vào diệt vong. Nhưng dù sao Tần triều cũng đã thống trị mấy trăm năm, vẫn có rất nhiều người ủng hộ, những người ủng hộ kia vừa tìm kiếm hoàng thất của Tần triều, vừa không ngừng gây bạo loạn, nghiêm trọng nhất chính là lần bạo loạn vào mười năm trước, bởi vì lúc ấy mắc phải nạn hạn hán trăm năm khó gặp, trận bạo loạn này thậm chí phát triển thành một cuộc khởi nghĩa nông dân.

Nhưng, chiến tranh không phải là chuyện xấu đối với tất cả mọi người. Ví như Hiên Viên Ấp nhờ thắng lợi trong chiến tranh lần đó mà củng cố được đế vị, ví như Liễu Kế Niên lập được chiến công hiển hách trên chiến trường được phong thành Đại tướng quân.

Liễu Kế Niên có hai đứa con, con trưởng Liễu Ngạn do chính thất sinh ra, con thứ Liễu Phong thì do thiếp thất sinh. Mười năm trước Liễu Phong ra ngoài du ngoạn, vẫn luôn không có tin tức. Ngay lúc trên dưới Liễu gia đều nghĩ hắn đã chết rồi, thì Liễu Phong đột nhiên trở về Liễu gia, hơn nữa học được một thân võ nghệ cao cường, thậm chí vượt qua cả Liễu Kế Niên. Liễu Kế Niên vốn không có mấy hy vọng với đứa con thứ này trở nên vui vẻ, nhiệt tình đề cử Liễu Phong với Hoàng thượng.

Ngự Hoa viên, Hiên Viên Ấp đang ngồi trong lương đình (đình hóng mát) chậm rãi uống trà, một tràng tiếng cười “Ha ha ” như chuông bạc từ phía sau núi giả truyền đến. Nghe được tiếng cười quen thuộc, Hiên Viên Ấp không khỏi nâng khóe miệng, ý bảo những người khác không cần lên tiếng, vui vẻ đi đến núi giả. Đột nhiên, một con mèo nhảy ra, tiếp theo một tiểu hài tử mặc ngoại sam bằng tơ lụa màu trời đậm cũng ào ra, không cẩn thận nhào vào trong lòng Hiên Viên Ấp. Hiên Viên Cẩm Thiên ủy khuất sờ sờ cái mũi bị đụng đau, ngẩng đầu nhìn thấy Hiên Viên Ấp thì cười tươi. “A nha? Phụ hoàng?” Biểu tình mơ hồ mà vô tội lại lấy được lòng Hiên Viên Ấp.

Đối Hiên Viên Ấp mà nói, Hiên Viên Cẩm Thiên là một sự tồn tại rất đặc biệt, không giống những hoàng tử khác vẫn luôn sùng kính nhưng rất sợ Hiên Viên Ấp, hài tử này chỉ là một đứa bé nghịch ngợm thích làm nũng. Đây với Hiên Viên Ấp mà nói là một điều không dễ gì có được, cho nên hắn vô cùng sủng ái Hiên Viên Cẩm Thiên. Ví như, lúc có Hiên Viên Ấp, Hiên Viên Cẩm Thiên vẫn có thể ở chơi đùa ở Ngự Hoa viên mà không cần tránh né, đây là đặc quyền Hiên Viên Ấp cấp cho.

Hiên Viên Ấp nâng tiểu tử kia lên đối diện với mình: “Cẩm Thiên, ở đây làm gì?”

Hiên Viên Cẩm Thiên ngoan ngoãn trả lời: “Bắt mèo.” Sau đó ảo não nhìn phía con mèo đã bỏ trốn.

“Ha ha ” Nhìn Hiên Viên Cẩm Thiên cái gì cũng viết ở trên mặt, tâm tình Hiên Viên Ấp thả lỏng hơn rất nhiều. Bế vật nhỏ tới lương đình, cung nữ bên cạnh mang thêm một ly trà, Hiên Viên Cẩm Thiên một hơi uống cạn ly. Đang muốn trêu chọc vật nhỏ, thì lại có người bẩm báo nói Liễu Kế Niên và Liễu Phong cầu kiến. Hiên Viên Ấp lúc này mới nhớ ra hôm nay đã tuyên Liễu Phong đến trò chuyện.

“Vi thần thảo dân tham kiến Hoàng Thượng, ngũ điện hạ, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế, điện hạ thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

“Đứng lên đi.” Hiên Viên Ấp khoát tay.

“Tạ Hoàng Thượng.”

Hiên Viên Cẩm Thiên tò mò nhìn nhìn Liễu Kế Niên và Liễu Phong, tướng mạo của Liễu Kế Niên rất bình thường, gương mặt nghiêm túc, bởi vì hàng năm chinh chiến mà có một loại khí tức xơ xác tiêu điều Liễu Phong thì đẹp hơn phụ thân hắn, dáng người cao ngất, cũng rất tuấn tú lịch sự, nhưng hai mắt rũ xuống, nhìn không ra đang nghĩ cái gì.

“Phụ hoàng, Cẩm Thiên cáo lui trước.” Cảm thấy phụ hoàng muốn nói đến quốc gia đại sự, Hiên Viên Cẩm Thiên chuẩn bị rời đi. Nhìn Hiên Viên Cẩm Thiên nghiêm trang cáo lui, trên mặt lại viết rõ “Ta muốn đi bắt mèo”, Hiên Viên Ấp lập nhịn không được muốn trêu chọc nó: “Không sao, việc này cũng có liên quan tới Cẩm Thiên, ở lại nghe một chút.”

“A?” Không rõ có liên quan gì tới mình, Hiên Viên Cẩm Thiên không tình nguyện ngồi xuống.

“Ngươi chính là Liễu Phong?” Hiên Viên Ấp hỏi.

“Hồi Hoàng Thượng, thảo dân Liễu Vô Phong.” Liễu Phong mặt không chút thay đổi trả lời.

Hiên Viên Ấp nhìn về phía Liễu Kế Niên, không tiếng động hỏi sao lại biến thành Liễu Vô Phong.

Liễu Kế Niên lúng túng,”Hoàng Thượng, cái này……”

“Hoàng Thượng thứ tội,” Liễu Vô Phong mở miệng nói, “Khi thảo dân rời nhà không lâu, trong lúc du ngoạn được sư phụ cứu, cấp bậc trong sư môn là dùng chữ ‘Vô’ làm đệm, cho nên đổi tên thành Vô Phong. Vì để biểu đạt kính trọng với gia sư, thảo dân hy vọng về sau sẽ được dùng tên này.”

Lời nói không kiêu ngạo không siểm nịnh khiến Hiên Viên Ấp sinh ra vài phần tán thưởng. Nhíu mi nhìn Liễu Vô Phong, trong lời này hình như có vài phần oán hận Liễu gia, là đang ám chỉ hắn đã muốn thoát ly Liễu gia sao? Nghe nói mẫu thân Liễu Vô Phong hình như đã qua đời mười năm trước, vậy xem ra cái gọi là “rời nhà du ngoạn” của Liễu Vô Phong năm xưa cũng không phải đơn giản như thế. Vậy thì cũng tốt, mấy năm nay thế lực của Liễu Kế Niên càng lúc càng lớn, Hiên Viên Ấp đang lo lắng làm thế nào để cắt giảm thế lực của ông, Liễu Vô Phong này không chừng có thể mượn sức được, mà có thể kiềm chế được Liễu Kế Niên cũng là một lựa chọn không tệ. Trên mặt không hề đổi sắc, nhưng trong lòng đã có tính toán. Hiên Viên Ấp mở miệng nói: “Tôn sư trọng đạo là phải làm. Nghe nói ngươi còn học được một thân võ nghệ cao cường, nói vậy chắc cũng là do vị sư phụ kia dạy đi?”

“Hồi Hoàng Thượng, đúng là gia sư truyền lại.”

“Vậy đễ trẫm xem xem thế nào?” Nói xong, cũng không chờ Liễu Vô Phong trả lời, liền triệu Thống lĩnh cấm quân đến, ý bảo tỷ thí cùng Liễu Vô Phong.

“Mời.” Liễu Vô Phong làm ra một tư thế khiêm nhượng, lại khiến Thống lĩnh cấm quân tự đề cao mình căm tức một trận, một chưởng đánh đến trước mặt Liễu Vô Phong. Liễu Vô Phong cũng không luống cuống, nâng một tay đón đỡ, một tay khác nắm chưởng thành quyền đánh thẳng vào ngực bụng của Thống lĩnh cấm quân. Thống lĩnh cấm quân cũng không chỉ là dùng để trang trí, giơ chân đá ra quyền của Liễu Vô Phong, sau đó cúi người quét ngang. Liễu Vô Phong giống như chim bay mà bật người lên, không ngừng đá chân xuống, đá đến mức Thống lĩnh cấm quân ngã xuống đất, thuận tiện bẻ một nhánh cây, trước khi Thống lĩnh cấm kịp đứng lên thì đã đặt nhánh cây lên cổ hắn.

“Ba ba ba” Hiên Viên Ấp mỉm cười vỗ tay khen ngợi. Mà Hiên Viên Cẩm Thiên đang xem đánh nhau đến say mê nhưng bị ngừng lại đang vô cùng bất mãn, túm góc áo Hiên Viên Ấp nói: “Phụ hoàng, Cẩm Thiên còn muốn xem.”

Hiên Viên Ấp cúi đầu nhìn Hiên Viên Cẩm Thiên:”Cẩm Thiên cảm thấy đẹp sao? Vậy Cẩm Thiên có muốn học võ không?”

“Học võ có gì tốt?”

Thanh âm ngọt ngào nhu thuận khiến biểu tình của Hiên Viên Ấp không khỏi trở nên nhu hòa, “Học xong võ công, Cẩm Thiên sẽ không sợ bị người khác khi dễ.”

“Có phụ hoàng ở đây, không ai có thể khi dễ Cẩm Thiên.” Tín nhiệm trong lời nói của Hiên Viên Cẩm Thiên khiến Hiên Viên Ấp lại cong khóe miệng. Hiên Viên Cẩm Thiên lại nghĩ, “Vậy, Cẩm Thiên học võ công có phải sẽ bắt được mèo không?”

“Ha ha, phải.” Hiên Viên Ấp nhịn không được bật cười, nghĩ rằng tiểu gia hỏa này đại khái là coi trọng khinh công Liễu Vô Phong vừa mới thi triển.

“Vậy, Cẩm Thiên muốn học võ công với hắn!” Hiên Viên Cẩm Thiên chỉ vào Liễu Vô Phong nói.

Việc này thì rất hợp ý Hiên Viên Ấp, “Vậy, về sau sẽ do Liễu Vô Phong dạy nhóm hoàng tử tập võ.” Liễu Vô Phong cũng không từ chối, trực tiếp tạ ơn. Mà trong lòng Liễu Kế Niên thì đã nở đầy hoa, phải biết Liễu Vô Phong được Hoàng đế thưởng thức còn được làm lão sư của hoàng tử, đối với địa vị của Liễu gia mà nói là vô cùng tốt.

Đó chính là cái gọi là bọ ngựa bắt ve chim sẻ đứng sau, nhưng, không nên cứ nghĩ ngươi chính là con chim sẻ kia, nói không chừng ngươi chỉ là một con bọ ngựa nghĩ mình là chim sẻ.

Trong nháy mắt, hoàng hôn màu máu đã nhiễm đỏ cây ngô đồng giữa không trung. Mỗi người mang một tính toán khác nhau rời đi, Hiên Viên Cẩm Thiên nhìn sắc trời, “Chắc ca ca đã về rồi nhỉ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sát Phá Lang về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 63 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.