Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 161 bài ] 

Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực

 
Có bài mới 18.12.2017, 15:37
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1082
Được thanks: 12319 lần
Điểm: 48.32
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 10
CÙNG TRỜI VỚI THÚ

images


Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: Trùng sinh, dị thế đại lục.

Coverter: Poisonic

Nguồn convert: tangthuvien

Nguồn raw: ngocquynh520

Editor: ChieuNinh

Tình trạng sáng tác: chưa hoàn

Lịch đăng truyện: 3 chương/1 tuần, không định ngày cụ thể.


Giới thiệu:
    
Sau khi sống lại, nên làm những gì?

Dĩ nhiên là đền bù tiếc nuối, hoàn toàn cách xa kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy…

Từ hèn mọn đi về phía cường đại, cái thế giới này không còn cái gì có thể cản trở nàng thành thần.

Nhưng mà, khi phát hiện không cẩn thận nhặt được một con Thần Thú, từ khi thần thú lớn lên rồi hóa hình, khi thấy rõ bộ dáng hình người của thần thú, trong lòng nàng trong nháy mắt tan nát thành trăm mảnh.

Đã nói là Thần Thú tốt mà? Vì sao Thần Thú biến thành kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy trong truyền thuyết kia?

Hai đời cũng thua bởi trên tay một con thú, Sở Chước bày tỏ thật là khó đỡ!

Sở Chước: cái con Thần Thú bệnh xà tinh kia mỗi ngày đều muốn cùng nàng sinh Tiểu Thần thú làm sao bây giờ? Đang chờ, rất cấp bách đấy!

Mỗ thú: (⊙ω⊙) meo meo ~

P/s của editor: Cảnh báo đầu tiên mình muốn nói là truyện này tác giả chưa viết xong, nhưng mỗi ngày mình thấy tác giả vẫn đăng 2 tới 3 chương với lại tác giả này cũng quen với các bạn đọc rồi nên mình nghĩ có lẽ không cần lo lắng vấn đề sẽ drop truyện. Và bản cv mình nhận được đã hơn 2.000 trang nhưng chưa thấy dấu hiệu gì là hồi cuối nên có lẽ truyện sẽ rất dài (tg đã đăng hơn 235 chương rồi).

Thứ hai là, truyện này cho tới chương 235 thì anh nam chính vẫn chưa biến hình đâu nhé. Cho nên cẩn thận khi nhảy hố!

Thứ ba là, mình cực kỳ thích các bé sủng vật trong truyện và mình bảo đảm là các bé ấy đáng yêu vô cùng. Cũng vì vậy mà mình quyết định edit truyện này khi mà tác giả còn chưa viết xong. Cho nên mình mong các bạn nhảy hố với mình. ^_^!


MỤC LỤC


Chương 1 - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5

Chương 6 - Chương 7 - Chương 8 - Chương 9 - Chương 10  

Chương 11 - Chương 12 - Chương 13 - Chương 14 - Chương 15  

Chương 16 - Chương 17 - Chương 18 - Chương 19 - Chương 20

Chương 21 - Chương 22 - Chương 23 - Chương 24 - Chương 25  


Chương 26 - Chương 27 - Chương 28 - Chương 29 - Chương 30  

Chương 31 - Chương 32 - Chương 33 - Chương 34 - Chương 35  

Chương 36 - Chương 37 - Chương 38 - Chương 39 - Chương 40  

Chương 41 - Chương 42 - Chương 43 - Chương 44 - Chương 45  

Chương 46 - Chương 47 - Chương 48 -Chương 49 -Chương 50

Chương 51 -Chương 52 -Chương 53 -Chương 54 -Chương 55

Chương 56 -Chương 57 -Chương 58 -Chương 59 -Chương 60

Chương 61 -Chương 62 -Chương 63 -Chương 64 -Chương 65

Chương 66 -Chương 67 -Chương 68 -Chương 69 -Chương 70

Chương 71 -Chương 72 -Chương 73 -Chương 74 -Chương 75

Chương 76 -Chương 77 -Chương 78 -Chương 79 -Chương 80

Chương 81 -Chương 82 -Chương 83 -Chương 84 -Chương 85

Chương 86 - Chương 87 - Chương 88 - Chương 89


Chương 90 - Chương 91 - Chương 92 - Chương 93 - Chương 94

Chương 95 - Chương 96 - Chương 97 - Chương 98 - Chương 99

Chương 100 - Chương 101 - Chương 102 - Chương 103 - Chương 104

Chương 105 - Chương 106 - Chương 107 - Chương 108 - Chương 109 -

Chương 110 - Chương 111 - Chương 112 - Chương 113 - Chương 114 -

Chương 115 - Chương 116 -Đã sửa bởi ChieuNinh lúc 26.09.2018, 23:12, lần sửa thứ 5.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 18.12.2017, 15:38
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1082
Được thanks: 12319 lần
Điểm: 48.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 47
Chương 1: Yêu thú ăn vụng.

Editor: ChieuNinh

Sắc trời còn chưa sáng, công việc của hạ nhân ở Sở gia Lăng Dương thành đã lu bù lên, lướt nhẹ như con thoi trong các viện.

Hôm nay là ngày kiểm tra của đệ tử Sở gia Lăng Dương, phàm là đệ tử tròn mười tuổi của Sở thị đều sẽ tập trung đến trước trung tâm quảng trường ở đại trạch Sở gia Lăng Dương vào ngày hôm nay để tiến hành khảo nghiệm. Đây là thời điểm cực kỳ long trọng ở Sở thị bộ tộc hàng năm, nó liên quan tới vận mệnh tương lai của nhiều đệ tử Sở thị bộ tộc, không ai dám coi thường qua quýt.

Chỉ chốc lát sau, trong rất nhiều viện đã truyền ra động tĩnh.

Thừa dịp sắc trời chưa sáng, một bóng dáng màu đen xuyên qua rất nhanh ở trên mái hiên.

Tốc độ của nó cực nhanh, người đi lại trong viện đều không phát hiện ở trên đỉnh đầu có một con yêu thú xuyên qua, mỗi khi có võ giả tuần tra đi qua, thì nó giống một con báo săn đi đêm, an tĩnh ẩn náu ở trên xà nhà, cho đến khi võ giả tuần tra rời khỏi thì nó mới tiếp tục đi qua ở trên mái hiên.

Nó quen thuộc đi đến nhà bếp chủ viện.

Lúc này ở trong phòng bếp đã bận rộn đến khí thế ngất trời, nhóm đầu bếp đang bận rộn chuẩn bị chút đồ ăn sáng phong phú cho nhóm chủ tử chủ viện Sở gia, hương vị đồ ăn tràn ngập trong nhà bếp to như vậy.

Trong phòng, yêu thú nhìn chằm chằm đồ ăn đã làm xong đặt ở trên bàn phía bên dưới, trong mắt nó lộ ra vẻ soi mói.

Đột nhiên, hai mắt nó sáng ngời, nhìn về phía chân gà cảnh ngấm linh măng do đầu bếp chính vừa làm xong, đầu lưỡi phấn nộn liếm liếm ở trên môi, nhẹ nhàng xuyên qua ở trong phòng. Chỉ chốc lát sau, nó đã ngậm một cái chân gà thơm ngào ngạt thản nhiên nằm sấp trên xà nhà mà ăn, cái đuôi lông xù ở phía sau vui vẻ vung qua vung lại.

Liên tục ăn xong ba cái chân gà cũng chỉ mới là điểm tâm khai vị, tuy rằng nó còn muốn ăn nữa, nhưng mà nó hiểu được đạo lý ăn vụng phải có chừng có mực, cho nên nó lại quay sang đi ăn cái khác.

Rốt cục lấp đầy cái bụng rồi, yêu thú ngậm một cái gói giấy dầu phình lên, vui vẻ rời khỏi nhà bếp chủ viện.
***
Trong một cái sân Đông viện cực hẻo lánh của Sở gia lúc này vẫn im ắng như cũ, trong viện to như vậy không có một hạ nhân đi lại.

Sân viện lót bằng gạch xanh khối lớn, tuy rằng được thu thập sạch sẽ, nhưng trong góc sáng sủa lại có thể nhìn thấy một ít cỏ dại sinh trưởng thả sức không câu nệ. Bên góc tường còn có một gốc cây táo già nghiêng lệch, thân cây bẻ cong, giống như khi đang lớn lên thì bị mạnh mẽ bẻ cong. Trên cây treo từng chuỗi quả táo xanh, sinh trưởng có chút khả quan, nhẹ nhàng rung động ở trong gió nhẹ.

Chỉ chốc lát sau, cửa kẽo kẹt một tiếng rồi mở ra, một bóng dáng nhỏ gầy từ trong phòng đi ra.

Hôm nay trời quang trong sáng, mặt trời còn chưa mọc lên, người nhỏ gầy đi tới trong viện, từ trong giếng múc lên nửa thùng nước, đổ nước vào trong chậu gỗ, sau đó cầm lấy một bàn chải đánh răng được chế thành từ một loại hương thảo, bắt đầu súc miệng rửa mặt.

Rửa sạch mặt xong thì đột nhiên nhìn thấy mặt mình trong chậu nước.

Nước ở trong chậu gỗ lắc lư không ngừng, cũng bởi vì vậy mà gương mặt trong đó vì thiếu dinh dưỡng mà có vẻ gầy gò cũng lay động theo, mãi cho đến khi gợn nước dần dần bình tĩnh thì khuôn mặt đó cũng sâu kín mà an tĩnh lại.

Sở Chước nhìn khuôn mặt trong gương nước, không khỏi có chút ngẩn người.

Mặc dù đã trùng sinh (sống lại) trở về mấy ngày rồi, nhưng mỗi một lần nàng cũng không quá quen thuộc với bộ dạng hiện tại của chính mình. Diendanlequydon~ChieuNinh Bởi vì mỗi một lần nhìn thì làm cho nàng càng rõ ràng ý thức được mình thật sự trùng sinh, nàng từ cường giả Nhân Hoàng cảnh trùng sinh đến thời điểm mình mười tuổi. Mà mình hiện tại, thực lực chỉ có Tiên Thiên thất (bảy) trọng, nhỏ yếu đến nỗi làm cho nàng cũng không thích ứng được.

Kỳ thực Sở Chước cũng không rõ vì sao mình sẽ trùng sinh, nàng còn nhớ rõ ràng lúc ấy bị người đánh lén mà chết, tuy rằng không cam lòng, nhưng quả thật nàng bởi vì sơ ý mà chết, chẳng trách ai.

Vốn cho là sau khi qua đời thì xong hết mọi chuyện, nào biết vừa mở mắt ra thì phát hiện mình thế nhưng lại trùng sinh về lúc mười tuổi.

Thật ra về mặt ý nghĩa thì Sở Chước cũng không xem như là người Tấn Thiên đại lục chân chính, bởi vì nàng là thai xuyên. Khi một người từ thế giới khoa học kỹ thuật phát triển xuyên đến thế giới tương tự như cổ đại này, thì đầu thai đến trong bụng của mẫu thân nàng, lấy phương thức trẻ con sinh ra ở Tấn Thiên đại lục.

Đáng tiếc mệnh nàng không tốt, mẫu thân khó sinh mà qua đời, có cha cũng không khác gì không có cha, bởi vì vị cha hờ nào đó của nàng kế thừa truyền thống tốt đẹp của tiền bối, trước đó từng vài lần rời nhà bỏ trốn, hiện tại không hiểu biết dạo chơi ở chỗ nào, nghe đâu hẳn là đã chết, bỏ lại ba mẹ con nàng.

Phía trên nàng còn có hai vị tỷ tỷ, chỉ là Sở Chước cũng không có gặp qua các nàng.

Nghe nói khi mẫu thân nàng còn chưa có mang thai nàng thì đại tỷ Sở Thanh Sương đã mang theo nhị tỷ Sở Thanh Giáng cùng nhau rời nhà bỏ trốn, không ai biết các nàng đi đâu. Ở trong mắt người Sở gia, các nàng học theo trưởng bối không biết điều rời nhà bỏ trốn. Hai thiếu nữ yếu đuối nhất định không đi xa được, chỉ sợ sớm đã làm thức ăn cho những yêu thú bên ngoài.

Vì thế khi Sở Chước sinh ra, biến thành một đứa nhỏ không cha không nương không tỷ. Nếu không phải nhìn vào phần nàng là huyết mạch của Sở thị, được ném cho một bà bà câm chăm sóc, mỗi ngày dùng nước cơm cho nàng ăn, chỉ sợ ngay cả sống sót cũng khó khăn.

Đáng tiếc bà bà câm đó khi nàng năm tuổi cũng được con gái ở bên ngoài đón về dưỡng lão. Nếu không phải linh hồn của nàng là một người trưởng thành, chỉ sợ căn bản không có biện pháp bình bình an an mà lớn lên.

Chỉ là tuy rằng sống sót, nhưng vì không có trưởng bối che chở, thường xuyên một bữa đói một bữa no, bộ dạng trưởng thành thiếu dinh dưỡng.

Nghĩ tới đây, Sở Chước cúi đầu nhìn về phía y phục trên người, váy xanh đen được tẩy trắng bệch, vải dệt là vô cùng tốt, màu sắc cũng không giống dành cho tiểu cô nương mặc, lộ ra dáng vẻ già nua nặng nề. Trên chân là một đôi giày vải đã bung chỉ, trên người không có trang sức nào khác, chỉ nhìn xem thân hình, nói là bảy tám tuổi cũng có người tin tưởng.

Đời trước tu luyện đến Nhân Hoàng cảnh, có lụa là gấm vóc nào mà Sở Chước chưa có mặc qua, có sơn trân hải vị gì mà chưa ăn qua, nên hưởng thụ đều hưởng thụ được. Làm sao giống như hiện tại, sân viện hẻo lánh, thiếu người hỏi thăm, ngay cả hạ nhân cũng đều có thể xem nhẹ nơi này, làm cho tâm tình của nàng có chút phức tạp.

Chẳng qua cũng không sao, qua hết hôm nay, tình huống của nàng sẽ thay đổi, đời trước cũng là như thế này.

Bình ổn lại tinh thần, rốt cuộc Sở Chước dời tầm mắt, không nhìn vào gương mặt quen thuộc mà xa lạ trong kính nước nữa, nàng xoay người trở về phòng.

Vừa mới vào cửa, một cái bóng đen nhào hướng gương mặt của nàng, Sở Chước lanh tay lẹ mắt túm qua, đáng tiếc tốc độ của nàng vẫn không nhanh bằng thứ kia, lông xù đã dán ở trên mặt nàng.

Sở Chước xách thứ gì đó dán ở trên mặt ra, thì chống lại một đôi mắt dị sắc.

Đôi mắt của chủ nhân một cục lông xù này có một màu đen một vàng khác nhau, khi đứng lên tròn tròn giống như một con mèo nhỏ, bộ lông đen tuyền sáng bóng, bộ dạng có chút giống cấp ba U Minh báo, nhưng khi nhìn kỹ lại thì phát hiện không phải là U Minh báo. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Ít nhất đôi mắt khác màu khó gặp này có rất ít yêu thú sẽ có được, mà giữa trán của nó có một túm lông màu trắng hơi dài, phá lệ không giống như bình thường, một cái đuôi cũng là lông xù, thật sự là không nói nên lời đây là loài yêu thú gì.

Yêu thú nhỏ vô tội nhìn nàng, vươn ra móng vuốt lông xù ôm lấy y phục của nàng, muốn nhảy đến trong lòng nàng.

Sở Chước ôm nó vào trong lòng, nhẹ nhàng mà vỗ về lưng nó, cũng không quản nó có nghe hiểu hay không, nói: "A Chiếu, hôm nay ta phải tham gia khảo thí, ngươi đừng quấy rối, bị người phát hiện sẽ không tốt lắm."

Yêu thú tiếp tục dùng ánh mắt vô tội nhìn nàng, hai móng vuốt nhẹ nhàng mà đặt ở trên xương quai xanh của nàng, tỏ vẻ "ta rất ngoan".

Làm sao mà Sở Chước sẽ tin nó chứ, nàng từng đã bị nó ngụy trang giả vờ thành bộ dạng nhu thuận lừa gạt nhiều lần, đã rất rõ ràng tiểu yêu thú giống như con mèo này có một lá gan của yêu thú lớn, thật sự gấu, nhiển nhiên chính là một đứa nhỏ đầu gấu, hơi không chú ý thì sẽ gặp rắc rối.

Nhưng mà Sở Chước vẫn không nỡ ném xuống nó, bởi vì con yêu thú này ở đời trước từng cùng với nàng vượt qua một đoạn năm tháng gian nan nhất.

Rồi sau đó đột nhiên nó mất tích, không biết sống chết, nhưng không thể nghi ngờ, Sở Chước vẫn rất là cảm ơn có nó bầu bạn.

Yêu thú cọ cọ ở trong lòng nàng, sau đó lại nhảy đến trên bàn, đẩy thứ gì đó dùng túi giấy dầu đựng đang để trên bàn tới cho nàng.

Sở Chước vừa thấy, lại không khỏi bật cười một trận.

Ở trong ánh mắt gấp gáp của yêu thú chăm chú nhìn thì nàng mở ra túi giấy dầu, bên trong có một cái chân gà to và hai cái bánh bao thịt, chân gà tản ra mùi thơm nồng đậm, linh khí bức người.

Mấy ngày nay Sở Chước đã có thói quen con yêu thú này sẽ thường xuyên thích chạy khắp nơi mang đồ ăn cho nàng, từ chất lượng đồ ăn ma nhìn, phỏng chừng là trộm từ nhà bếp chủ viện bên kia. Có thể thần không biết quỷ không hay trộm được nhiều đồ ăn như vậy mà không bị người phát hiện, có thể thấy được bản lĩnh gây án của con yêu thú này.

Một cục nhỏ như vậy, rốt cuộc là nó dùng túi giấy như thế nào để bọc lại rồi ngậm trở về cho nàng đây?

Sở Chước lại liếc mắt nhìn nó một cái, thấy nó đang giương mắt hổ nhìn chằm chằm chính mình, thì cầm lấy bánh bao ăn. Mãi cho đến khi nàng ngoan ngoãn ăn hết hai cái bánh bao to và chân gà thì nó mới vừa lòng dời tầm mắt.

Ăn uống no đủ, bên ngoài sắc trời đã sáng dần.

Hôm nay phải đi kiểm tra, Sở Chước cũng không muốn đến muộn, nên nói với yêu thú: "A Chiếu, ta muốn đi quảng trường trung tâm, ngươi không được chạy loạn, biết chưa?"

Yêu thú dùng đôi mắt dị đồng liếc mắt nhìn nàng một cái, cái đuôi đẩy tay nàng ra, giống như là không kiên nhẫn nàng dong dài.

Sở Chước lại dặn dò một phen rồi mới buông nó ra, đi sửa sang lại đồ.

Yêu thú nhẹ nhàng nhảy đến bả vai nàng, ló đầu nhìn nàng sửa sang lại đồ, nhúm lông màu trắng ở trên trán thỉnh thoảng cọ đến trên mặt Sở Chước, làm cho nàng ngứa ngáy rất muốn cười.

Sau khi chuẩn bị đồ xong, Sở Chước cầm tay nải ở trên lưng, sờ sờ đầu yêu thú, đặt nó ở trên giường rồi rời khỏi sân viện.

Ngay sau khi nàng ra cửa, con yêu thú đó cũng đi theo nàng đi ra ngoài, hiển nhiên quăng ra sau đầu lời nàng dặn dò lúc trước. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Chỉ là nó đi ở trên xà nhà, xuyên qua ở trên nóc nhà, tốc độ vô cùng nhanh, võ giả tuần tra vẫn chưa phát hiện được nó.
***
Khi Sở Chước đi đến quảng trường trung tâm thì nơi này đã tụ tập rất nhiều đứa nhỏ chờ đợi khảo thí, tuổi tác đều giống như nàng, bọn họ là đứa nhỏ dòng chính và bàng chi của Sở thị bộ tộc, đặc biệt tới tham gia khảo thí mỗi năm một lần. (bàng chi: cùng họ nhưng khác chi)

Sở Chước xen lẫn trong trong đám người, cũng không để ý.

Sở thị bộ tộc ở Tấn Thiên đại lục rất có danh vọng, cây lớn rễ sâu, gia tộc thịnh vượng, chính chi, bàng chi đếm không hết, nhưng không phải mỗi một chi đều có thể qua được tốt. Có vài bàng chi xuống dốc, có mấy đứa nhỏ đừng nói là tu luyện, thậm chí ngay cả ăn no cũng khó khăn, có không ít đứa nhỏ thiếu dinh dưỡng giống như Sở Chước, mười tuổi thoạt nhìn giống như bảy tám tuổi.

Sở gia có danh là Ngự Thú thế gia, địa vị ở Tấn Thiên đại lục không thấp, nhưng mà dù là một thế gia đại tộc thì tài nguyên cũng có hạn. Nếu không thể biểu hiện ra thiên phú cũng đủ làm cho người ta coi trọng, thì tài nguyên của gia tộc cũng không sẽ riêng biệt vì một người nào cả, cho dù người nọ là con cháu tộc trưởng chính chi thì cũng như nhau.

Thời gian khảo thí là ở giờ thìn (7h-9h sáng), thời gian còn có hai khắc chung. (1 khắc = 15 phút)

Trên một gốc cây ngô đồng cao to chung quanh quảng trường, một con yêu thú đẩy mở lá cây dày đặc ra, đặt túi giấy dầu ngậm trong miệng sang bên cạnh, rồi ghé vào trên thân cây nhàn nhã nhìn đám trẻ con trên quảng trường.

Rất nhanh, nó tìm được Sở Chước, ban đầu nàng đơn độc đứng ở đằng kia, nhưng ngay sau đó thì có người tiến lên bắt chuyện cùng với nàng.

Dung mạo của Sở Chước còn chưa nẩy nở, ngũ quan cũng chưa lộ rõ vẻ xinh đẹp, tươi cười trên khóe miệng thỏa đáng, có vẻ phá lệ thân thiết. Bộ quần áo cũ càng thêm nổi bậc vẻ thân thiết và đáng yêu của nàng, có một loại hào phóng ban sơ trong khí chất. Mặc dù không đặc biệt chói mắt, cũng rất dễ dàng làm cho lòng người ta sinh thiện cảm.

Hết chương 1.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Béo Túp Típ, Catstreet21, Chery, Hothao, Lam Khả Nhi, Mặc Lãnh Nguyệt, Snow1507, hongbac, phuochieu90, qh2qa06, thtrungkuti, vuondautaymoi
     
Có bài mới 19.12.2017, 11:02
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
Chiến Thần Thanh Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1082
Được thanks: 12319 lần
Điểm: 48.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 49
=======Huyền thế giới: Tấn Thiên đại lục=======
Chương 2: Uyên Đồ Huyền Quy cấp mười.
Editor: ChieuNinh

Sở Chước đang nói chuyện phiếm với một nữ hài bàng chi Sở gia thì đột nhiên nghe được trong đám người phát ra tiếng xôn xao.

Nàng theo ánh mắt của mọi người mà nhìn qua, thì thấy một nữ hài mặc quần áo màu hồng xanh lam ở trong vòng vây của một đám đứa nhỏ đi tới.

Cũng là đứa nhỏ mười tuổi, nhưng nữ hài này có vóc người thon dài, tóc tai đen nhánh buộc thành hai búi tóc song song, giữa tóc quấn băng gấm màu xanh nhạt, trên đó cắm trân châu, Lưu Tô hình giọt nước rũ đến bên má, làm nổi bậc lên má phấn long lanh đáng yêu. Nhưng mà dung mạo tinh xảo đó lại có chút lạnh nhạt, không nói cười tùy tiện, được một đám người vây quanh mà đến, nhịp điệu bước chân vững vàng, vẫn chưa hiện ra vẻ đắc ý hoặc kiêu căng.

"Nàng là Sở Thanh Từ tiểu nữ nhi (con gái nhỏ nhất) của tộc trưởng, nghe nói là một ngự thú sư trời sinh, thuở nhỏ cực có thú duyên, rất nhiều yêu thú đều vô cùng thân cận nàng." Sở Nguyệt nhỏ giọng nói với Sở Chước.

Sở Chước liếc nhìn nàng ấy một cái, chỉ thấy trên mặt tiểu cô nương có bộ dạng khả ái lộ ra thần sắc hâm mộ, không chỉ có hâm mộ Sở Thanh Từ có được xuất thân tốt, càng hâm mộ thiên phú của nàng.

Sở gia là thế gia ngự thú nổi danh ở Tấn Thiên đại lục, trong huyết mạch trời sinh thì đã có thú duyên, đại đa số người có thể khế ước được yêu thú ở trong buổi khảo thí, về sau sẽ có trợ giúp thật lớn cho bọn họ khi trưởng thành.

Sở gia có được một loại quyển trục (ống cuộn) khế ước đặc thù, quyển trục khế ước đó chỉ có huyết mạch Sở thị bộ tộc mới có thể sử dụng, có thể khế ước được yêu thú từ cấp một đến cấp mười hai, đây là quyển trục tổ tiên Sở gia lưu truyền xuống có một loại phù văn khế ước vẽ ra mà thành. Dựa vào tổ tiên Sở gia từng cùng với tổ tiên rất nhiều yêu thú định ra hiệp nghị, để cho hậu nhân có được huyết mạch Sở thị khế ước với hậu đại của chúng nó, đáp ứng huyết mạch hậu nhân Sở thị triệu hồi mà đến.

Trải qua mấy trăm vạn năm phát triển, rốt cục Sở gia hình thành danh hiệu ngự thú thế gia ở Tấn Thiên đại lục.

Vì thế liền có quy định, mỗi một con cháu Sở thị có được tư chất tu luyện mỗi khi đến mười tuổi, thì có thể bắt đầu khảo nghiệm tư chất, người có được thú duyên, có thể khế ước được yêu thú thuộc về mình.

Sở gia khế ước yêu thú, xem trọng là thú duyên của cá nhân.

Người trời sinh có được thú duyên, có thể khế ước được một yêu thú cấp cao, ngược lại nếu thú duyên kém, có thể khế ước được một yêu thú cấp ba thì cũng đã rất giỏi. Nếu chỉ có thể khế ước được một con cấp một, cấp hai, đời này chỉ có thể dừng lại tại Ngưng Mạch cảnh, không khác gì là võ giả cấp thấp.

Thấy Sở Chước không nói gì, đột nhiên Sở Nguyệt nhớ tới nàng là dòng chính lớn ở lên Sở gia Lăng Dương, tự nhiên biết Sở Thanh Từ là ai, thì trên mặt không khỏi hơi nóng lên. Đang lúc nàng muốn nói cái gì đó thì thấy tiểu cô nương trước mặt ôn hòa nhìn qua đây, ánh mắt như vậy, rất dễ dàng xoa nhẹ xấu hổ trong lòng người khác.

Sở Nguyệt thấy rằng nữ hài tử kêu là Sở Chước này thật sự một người tốt ôn nhu lại săn sóc.

"Đúng rồi, ta đến Sở gia đã mấy ngày, giống như cũng không có gặp qua ngươi." Sở Nguyệt còn nói.

Sở Chước lại cười nói: "Ta vẫn luôn ở trong phòng tu luyện, rất ít ra ngoài."

Nghe nói như thế, Sở Nguyệt không khỏi khẽ thở dài: "Sở Chước, ngươi thực sự rất giỏi, ngươi nhất định sẽ rất lợi hại! Không giống ta, bình thường ta có chút ham chơi, rất ít khi sẽ dụng tâm tu luyện, hiện tại mới tới Tiên Thiên nhị (2) trọng, cha nương ta thường xuyên mắng ta là nha đầu lười đó..."

Sở Chước nghe lời Sở Nguyệt nói, thỉnh thoảng phụ họa một câu, để cho người ta tưởng nàng nghe được rất nghiêm túc, kì thực tâm tư nàng không biết đã chạy tới đâu rồi.

Sống lại mấy ngày nay, nàng vẫn luôn làm tổ ở trong phòng không ra khỏi cửa, kiểm điểm lại chuyện đời trước bao gồm tiếp nhận chuyện mình sống lại. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Hôm nay là lần đầu tiên từ sau khi nàng trùng sinh nhìn thấy những người bạn xưa này, liếc mắt nhìn qua một cái, rất nhiều gương mặt đều là quen biết, thậm chí nàng có thể nói ra vận mệnh về sau của bọn họ, bọn họ sẽ đi đến bước nào.

Thời gian qua được rất nhanh, khi tộc trưởng Sở gia Sở Nguyên Hạo đi đến quảng trường, thì khảo thí ngay lập tức muốn bắt đầu.

Một đám đứa nhỏ khẩn trương nhìn hắn.

Sở Nguyên Hạo ấn theo thông lệ nói vài câu mở màn, sau đó rất hòa ái trấn an đám đứa nhỏ đang khẩn trương: "Sở gia chúng ta là ngự thú thế gia, chỉ cần là huyết mạch Sở gia đều có thiên phú ngự thú, mọi người tận lực thoải mái. Ta tin tưởng các con đều có thể khế ước được khế ước thú có cùng thuộc tính với các con. Cho dù không có khế ước được yêu thú cũng không sao cả, còn có thể lựa chọn con đường võ giả, con đường tu luyện cũng đủ loại đủ kiểu, cũng không bắt buộc ở tại một hệ ngự thú sư. Ta tin tưởng mặc kệ các con lựa chọn con đường nào thì các con đều sẽ trở thành người rất giỏi."

Một đám đứa nhỏ quả nhiên không còn khẩn trương như vậy, chỉ là chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh, mấy đứa nhỏ đó vẫn hy vọng trở thành ngự thú sư.

Người Sở gia, trời sinh đã có được thú duyên, trở thành ngự thú sư là mục tiêu và nguyện vọng của bọn hắn.

Tiếp theo sau đó chính là phương thức khảo nghiệm.

Phương thức khảo nghiệm rất đơn giản, chỉ cần đưa nguyên khí vào trong đá khảo nghiệm, để phân biệt thuộc tính, tiếp theo đi lĩnh một quyển trục khế ước có cùng thuộc tính tương xứng, nhỏ một giọt máu của mình ở trên quyển trục, thì có thể triệu hồi khế ước thú thuộc về của mình.

Một đám đứa nhỏ xếp hàng, chờ đợi vận mệnh sắp tới quyết định tương lai cả đời bọn họ.

Khảo nghiệm đầu tiên là đứa nhỏ chính chi.

Phụ thân của Sở Chước là đời thứ ba ngũ phòng dòng chính, trước khi chưa có phân gia, thì Sở Chước coi như là dòng chính, vì thế nàng xếp chung một hàng cùng một đám đứa nhỏ ăn mặc ngăn nắp đẹp đẽ, ấn theo bối phận và thứ hạng trong gia tộc mà xếp hàng.

Những người chủ trì buổi khảo nghiệm ngự thú sư Sở gia và võ giả nhìn thấy tiểu cô nương vóc dáng thấp bé xếp hàng trong đám người, thì thần sắc không có biến hóa gì. Mặc kệ là dòng chính hay là bàng chi, nói chung vẫn không thể làm đến hoàn toàn công bằng, cho dù là dòng chính có vẻ giàu có, cũng có một vài đứa nhỏ không có cha mẹ che chở, chỉ có thể tự mình tiếp tục giãy dụa sinh tồn.

Tuy rằng rất lãnh khốc, nhưng đây cũng là một loại khảo nghiệm sinh tồn rất thông thường.

Mạnh hiếp yếu là đặc thù của Tấn Thiên đại lục.

Khảo nghiệm rất nhanh thì đến đồng lứa của Sở Chước, lên sân khấu đầu tiên là con gái út Sở Thanh Từ của tộc trưởng Sở Nguyên Hạo.

Sở Thanh Từ thong dong đi lên trước, đưa tay đặt ở trên đá khảo nghiệm, ngay lập tức thì đá khảo nghiệm sáng lên vài miếng bông tuyết hình thoi.

"Là băng hệ." Cửu trưởng lão phụ trách thí nghiệm nói.

Thần sắc Sở Thanh Từ vẫn bình thản như cũ, làm nhi nữ tộc trưởng, đã sớm bí mật thí nghiệm qua, đã biết mình là thuộc tính gì.

Tiếp theo nàng đi đến sân bên cạnh, nơi đó đã an bày một quyển trục khế ước đặc biệt chỉ Sở gia mới có, trên quyển trục có ký hiệu thần bí, ánh sáng khiêm tốn lưu động.

Sở Thanh Từ đưa tay cho võ giả ở bên cạnh dùng kim châm đâm thủng ngón tay, một giọt máu từ đầu ngón tay thấm ra rơi trên quyển trục khế ước.

Tất cả đứa nhỏ trên quảng trường đều nhịn không được mà nín thở nhìn qua.

Từ khi Sở Thanh Từ ra đời thì đã bắt đầu truyền ra danh hiệu thiên tài, nổi danh là thiên tài nhỏ một thế hệ này của Sở gia, nay cũng chỉ mới mười tuổi, đã tu luyện đến cảnh giới Tiên Thiên cửu trọng. Tất cả mọi người đều biết thú duyên của nàng vô cùng tốt, tương lai tiền đồ vô lượng, nên muốn biết Sở Thanh Từ sẽ khế ước ra yêu thú có dạng gì.

Khi giọt máu đó rơi xuống quyển trục khế ước thì chậm rãi thấm vào, ngay lập tức thì quyển trục sáng lên một luồng ánh sáng pha lẫn màu máu, đây là ánh sáng linh hồn của yêu thú đáp ứng người khế ước triệu hồi sinh ra ở bên kia quyển trục.

Ánh sáng có chừng mười hơi thở thì rốt cục tắt đi.

Ánh mắt của mọi người đều rơi vào trên ống trục khế ước, chỉ thấy sau khi linh quang tắt rồi thì trên quyển trục khế ước xuất hiện một con sư tử nhỏ cả người màu tuyết trắng, thoạt nhìn mới sinh ra không lâu, an tĩnh cuộn mình ở đó, một cục lông xù, vô cùng đáng yêu.

Một đám tiểu cô nương nhìn con Tuyết Sư đó, tuy rằng không biết nó là loài yêu thú gì, nhưng trong mắt đã có vẻ yêu thích.

"Là cấp chín Băng Mục Linh Sư!" Cửu trưởng lão phụ trách thí nghiệm kinh hô một tiếng.

Các trưởng lão quan sát khảo nghiệm đều đứng lên, mắt lộ ra sửng sốt, tiếp theo mặt lộ vẻ vui mừng khôn xiết và hưng phấn.

Đã có gần ngàn năm không ai có thể khế ước được yêu thú trên cấp chín, bình thường có thể khế ước được cấp bảy cũng đã rất giỏi, xem như có thú duyên. Không nghĩ tới một thế hệ này thế nhưng có một tiểu cô nương khế ước được cấp chín Băng Mục Linh Sư, cái này đại biểu lực ảnh hưởng của Sở gia ở trong yêu thú cũng không có bị giảm xuống quá kịch liệt.

Trong đám người cũng phát ra tiếng nói nhỏ khe khẽ, vì Sở Thanh Từ có thể khế ước được một yêu thú cấp chín mà đều hâm mộ không thôi.

Trên mặt tộc trưởng Sở Nguyên Hạo đè ép không được sự hưng phấn, Sở Thanh Từ là nữ nhi của hắn, có thể có thành tích như vậy, làm phụ thân trên mặt cũng rạng rỡ.

Bởi vì Sở Thanh Từ khế ước được một yêu thú cấp chín, khiến cho không khí ở hiện trường vô cùng nhiệt huyết, bản thân Sở Thanh Từ cũng được một nữ võ giả dẫn đi, mà không phải giống như đứa nhỏ khác ở lại tại chỗ.

Chỉ là mấy đứa nhỏ kế tiếp, có thể khế ước được đều chỉ có yêu thú cấp ba cấp bốn, thậm chí có vài người trời sinh không có thú duyên, chỉ có thể tiếc nuối đứng ở bên cạnh, chờ đợi một lát khảo nghiệm tư chất võ giả một lần nữa, lựa chọn ra một con đường tu luyện thích hợp với bọn họ.

Sở gia là ngự thú thế gia, cũng không phải là người người đều có thể khế ước được yêu thú, những đệ tử không thể khế ước được yêu thú mà lại có tư chất tu luyện, bình thường sẽ quay sang đi tu luyện hệ khác, lựa chọn con đường tu luyện thích hợp của mình.

Rất nhanh thì đến phiên Sở Chước.

Yêu thú ghé vào trên cây ngô đồng gặm nhấm chân gà lập tức đẩy xương chân gà đã gặm nhấm được không kém là bao ra. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Nó duỗi dài cổ, một đôi dị đồng chớp cũng không chớp, nhìn xem cực kì nghiêm túc.

Trên mặt Sở Chước vô cùng hờ hững, đời trước nàng đã trải qua một lần, đời này cũng chỉ là lặp lại thủ tục một lần nữa, cho nên nàng căn bản không lo lắng.

Sở Chước đưa tay đặt ở trên đá khảo nghiệm, trên mặt là một hoa văn sóng nước, đây là thuộc tính thủy.

Tiếp theo nàng đi đến sân bên cạnh bày ra quyển trục khế ước, vươn tay để cho võ giả dùng kim châm đâm thủng ngón tay nàng, nhỏ giọt máu đến trên quyển trục khế ước.

Ống cuộn sáng lên một ánh sáng màu máu, ước chừng sau mười hơi thở, linh quang thối lui, xuất hiện một bé rùa mai màu xanh lớn cỡ bàn tay.

Cửu trưởng lão phụ trách thí nghiệm mới đầu cũng không có nhìn kỹ, thấy là một bé rùa lớn cỡ bàn tay, cảm giác được hơi thở thuộc tính thủy trên người con rùa, đang muốn nói ra chủng loại của nó thì phát hiện không đúng, bỗng nhiên đứng lên.

Trên mai rùa của bé rùa là màu xanh bóng xinh đẹp, nhưng cẩn thận nhìn kỹ thì có thể nhìn thấy được trên mặt có một ít đường văn màu bạc tinh tế, hình thành một bộ đồ án huyền ảo.

Ánh mắt Cửu trưởng lão trừng lớn, trừng trừng nhìn con rùa đó.

Không có nghe thấy cửu trưởng lão báo ra tên yêu thú, mọi người ở đây nhịn không được mà nhìn qua.

Cửu trưởng lão nhìn thật lâu, lâu đến nỗi mọi người ở hiện trường nhịn không được thăm dò quan sát, thì vài vị trưởng lão vốn già dặn kinh nghiệm và tộc trưởng ngồi ở một bên cũng nhịn không được đi theo nhìn chằm chằm con rùa nhỏ.

Sau một lúc lâu, rốt cuộc cửu trưởng lão xác định chủng loại con rùa nhỏ này, thần sắc trên mặt đổi tới đổi lui, cuối cùng biến thành kiềm nén mừng như điên.

"Là cấp mười Uyên Đồ Huyền Quy!" Giọng nói bén nhọn của trưởng lão vang lên.

Nháy mắt, toàn bộ quảng trường vô cùng yên tĩnh, mà khi yên tĩnh này qua đi, là ầm ầm bạo vang.

Mọi người khiếp sợ nhìn con rùa nhỏ ghé vào trên quyển trục khế ước, có thể là mới nở ra không lâu thì bị lực triệu hồi của khế ước tới đây nên bé rùa còn có chút mơ mơ màng màng, ngơ ngác nằm úp sấp ở đó, một đôi mắt đậu đen không có thần sắc, hiện ra một bộ dạng ngốc manh.

Tất cả mọi người nhịn không được mà nghĩ muốn đến gần một chút để quan sát, rốt cuộc làm cho con rùa nhỏ đó bị kinh sợ, theo bản năng tìm kiếm người khế ước triệu hồi nó tới đây, nó chậm rãi bò đi qua hướng nàng.

Khóe miệng của Sở Chước hơi hơi giương lên, trong mắt lộ ra ý cười vui vẻ, đưa tay để cho nó bò lên tay của mình.

【 Huyền Uyên, chúng ta lại gặp nhau. 】

Nàng nhẹ nhàng mà nói ở trong lòng, trên mặt cũng là vẻ trầm tĩnh, sau đó xoay người đối mặt với tầm mắt của tất cả mọi người, mặc kệ là khiếp sợ, hay là hâm mộ, hoặc là ghen tị, nàng đều thản nhiên mà chống đỡ.

Hết chương 2.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 161 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Comay nguyen, Kỳ Nhi, Melody, Nhã hiên, Thanh Nhàn Uông, todien, Yêu Ngôn Tình và 159 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1568 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 543 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 546 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 938 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1492 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 516 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2819 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 490 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1420 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 640 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 1351 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 465 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2683 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 608 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Nhân Gian Hoan Hỉ: chữ tạo đề tài chỗ nào vơqis các bạn...ko thấy chi luôn
Windwanderer: huhu có ai biết dùng PTS k tớ nhờ xíu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1285 điểm để mua Hamster lêu lêu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 248 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1222 điểm để mua Hamster lêu lêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.