Diễn đàn Lê Quý Đôn

Truyện Bạn đang đọc là truyện CONVERT, không phải truyện EDIT. Xin chú ý kỹ! Đây là box truyện CONVERT chứ không phải EDIT

List Tiểu Thuyết Việt Nam hoàn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 306 bài ] 

Cuộc sống khoa cử thời cổ đại của nông gia tử - Khúc Lưu Thủy (hoàn)

 
Có bài mới 29.10.2017, 00:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11146
Được thanks: 12854 lần
Điểm: 10.73
Tài sản riêng:
Có bài mới (Xuyên không) Cuộc sống khoa cử thời cổ đại của nông gia tử - Khúc Lưu Thủy (hoàn) - Điểm: 8
Cuộc sống khoa cử thời cổ đại của nông gia tử

Tác giả: Khúc Lưu Thủy

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không

Nguồn: https://tangthuvien.vn/

Tình trạng: Hoàn thành

Convert 305 Chương

Giới thiệu:

Ở hiện đại, nàng chỉ là một thanh niên lớn tuổi chưa lập gia đình. Ở cổ đại, nàng lại trở thành hắn! Sinh ở nhà nông, hắn không muốn cả đời loại điền, không có một kỹ năng, sẽ không phát nhà trí phú, vậy cũng chỉ có thể hết sức hướng đi học phương diện phát triển. Về phần là nam hay nữ? Ở sinh tồn trước mặt còn cần kiểu cách sao?

P/s: Văn nữ xuyên nam, nhân vật chính sẽ lấy thê, giống như người bình thường một dạng cuộc sống, không làm cơ, trên căn bản không có gì ngón tay vàng, thực tế lưu

Nội dung: Giới tính chuyển hoán chuyển kiếp thời không chuyên tình.

Keyword tìm kiếm: Nhân vật chính: Cố Thanh Vân ┃ phối giác: Cố Đại Hà, tiểu Trần thị... ┃ khác: Nguyên sang - ngôn tình – thời không lịch sử - tình yêu.

Đây là một truyện điền văn cực hay mà mình theo dõi gần đây. (Tích phân cực cao mới ½ tr mà >600tr điểm).Đã sửa bởi Lục Bình lúc 07.12.2017, 16:36.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.10.2017, 00:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.07.2016, 11:48
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5213
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: (Xuyên không) Cuộc sống khoa cử thời cổ đại của nông gia tử - Khúc Lưu Thủy - Điểm: 10

Chương 1: Thai xuyên

Hồng Chính mười năm, Việt Dương quận, Lâm Sơn huyện, Lâm Khê thôn.

Ba tháng Lâm Khê thôn ánh nắng tươi sáng, thảo trường oanh phi, nước biếc róc rách, chính là đào hoa nở rộ mùa. Ngoài thôn trong đồng ruộng thôn dân đám người chính tại cần cù làm lụng, trong thôn lúc này khói bếp lượn lờ, gà chó tiếng không dứt, nhất phái điềm đạm bình hòa nông gia cảnh tượng.

Cuối thôn Cố Quý Sơn nhà, đình viện bên trong một danh ấu đồng đột nhiên thở dài dằng dặc.

Này danh ấu đồng, nhũ danh Xuyên Tử, đại danh Cố Thanh Vân, hắn nhìn đình viện bên trong cây đào cùng cây mận nở rộ hoa lần nữa nhả ra một hơi, bên người choai choai tiểu hắc cẩu cũng uông uông kêu một tiếng.

Cố Thanh Vân nhìn tiểu Hắc một ánh mắt, không để ý tới nó vung được thật nhanh cái đuôi, ngồi ở băng ghế nhỏ thượng lần nữa xuất thần.

Đi tới nơi này cái thời không đã bốn năm, hắn là trong truyền thuyết “Thai xuyên”, sinh non, mới hơn 7 tháng liền sinh ra, lấy cổ đại sinh hoạt điều kiện, có thể tưởng tượng được, hắn có thể dài như vậy đại là dường như không dễ dàng, nếu không phải hắn có thành niên tâm tử, phỏng đoán thật không sống qua đi.

Lấy hắn tiêu chuẩn hiện đại tới nhìn, hắn sinh trưởng Cố gia thật sự là quá nghèo!

Trọng yếu nhất chính là, hắn đời này là nam! Nam! Nam!

Bởi vì sự tình rất trọng yếu, cho nên phải nói ba lần.

Kiếp trước nàng phụ mẫu ở nàng ba tuổi thời điểm ly dị, làm vì tha du bình nàng đi theo bà ngoại bên người, ly dị lý do là nàng thân là một cái nữ oa, không thể nối dõi tông đường. Nàng phụ mẫu đều là địa phương thị lý đơn vị nhân, lúc ấy kế hoạch sinh dục chính sách bắt được nghiêm, ở không có thể sinh hai thai, lại không nỡ bỏ công tác điều kiện tiên quyết, cuối cùng hy sinh chỉ có nàng.

Gia gia nãi nãi không thích nàng, ba mụ cũng không muốn mang nàng, này sẽ ảnh hưởng bọn họ tìm đệ nhị xuân, cuối cùng cũng không biết làm sao hiệp thương, nàng mụ vì một bút tiền nuôi dưỡng mới đáp ứng tiếp nhận, giấy ly dị một ký, nàng liền từ thị lý bị đưa đến trong thôn bà ngoại gia.

Bà ngoại đối nàng cũng không tệ lắm, dẫu sao nàng chỉ có mụ mụ như vậy một cái nữ nhi, hiện tại một mình một cá nhân cư trụ, có cái ngoại tôn nữ chung một chỗ cũng có cái ký thác. Có thể nói, sống đến hai mươi mấy tuổi, nàng chỉ ở bà ngoại trên người cảm nhận được cái gì mới kêu thân tình.

Liền như vậy từ từ lớn lên, cùng phụ mẫu mỗi tháng liên hệ chỉ có kia một trương tạp lý đánh vào con số, chờ nàng đến thị lý lúc học trung học, mới lần đầu tiên bước vào ba mụ tân gia.

Nàng ba mụ sau khi ly dị rất nhanh từng người lại cưới, lần này hai người còn là sinh nữ nhi, tin tức này lúc ấy lệnh nho nhỏ nàng cao hứng vô cùng, nàng còn tưởng rằng bọn họ sẽ còn lại giày vò ni, đáng tiếc lần này chẳng biết tại sao, hai gia đình đều tiếp tục sinh hoạt đi xuống, không có tách ra.

Còn nhỏ nàng đã từng rất không hiểu, bây giờ nghĩ lại, đại khái là có cảm tình đi, không tình cảm lời nói cái gì đều là mượn cớ. Mà nàng, thân là không tình cảm sản vật, hai gia nhân đều rất không thích gặp nàng, muội muội đám người cũng không có đem nàng xem như tỷ tỷ.

Đại gia chung sống được rất không khoái trá, nàng không có thụ ngược khuynh hướng, sau lại cũng không một lần bước qua cửa.

Phụ mẫu cấp nàng cung cấp tiền nuôi dưỡng chỉ đến mười tám tuổi, nàng học tập rất nỗ lực, cao khảo thi đậu bản địa một khu nhà trọng điểm đại học, đại học giải quyết khoản tiền cho vay đi học, sinh hoạt phí có thể dựa vào bản thân đi làm được tới, có thể miễn cưỡng hoàn thành học nghiệp. Bà ngoại nơi đó mặc dù muốn cho nàng tiền, nhưng là nàng nơi nào nhẫn tâm muốn, nàng lớn tuổi, mỗi một tháng chỉ có mấy trăm đồng tiền tiền dưỡng lão.

Khó khăn hoàn thành học nghiệp sau, tốt nghiệp một cái liền thi đậu địa phương hương trấn thượng chính phủ công chức, lúc ấy suy nghĩ có thể rời nhà gần chiếu cố bà ngoại, không nghĩ tới ngày lành mới qua mấy năm, bà ngoại ngã một cái đột nhiên qua đời, nàng làm xong tang sự sau, thương tâm quá độ, ngủ mê man đi qua sau liền mạc danh kỳ diệu đến nơi này.

May nàng ở cái đó thời không không có gì ràng buộc, khoản tiền cho vay đi học cũng còn xong rồi, tiền tiết kiệm cũng cho bà ngoại làm tang sự, chưa cho người khác chiếm tiện nghi.

Không có biện pháp, nếu như nàng sau khi chết còn để lại một đại bút di sản, vậy nàng nhất định sẽ chết không nhắm mắt, nàng cũng không muốn đem đồ vật tiện nghi những thứ kia cái gọi là “Thân nhân”.

Ở bên này sinh ra sau, thân thể xương cốt yếu, nàng toàn thân đều đau, đặc biệt là đầu, lúc ấy nàng còn sót lại một ít kiếp trước ký ức, cho nên ăn đồ vật tới đặc biệt ngoan ngoãn, vô luận là nãi còn là dược đều chiếu nuốt không lầm, chỉ thỉnh thoảng yếu ớt khóc mấy tiếng, trang một chút anh ấu nhi hành vi.

Liền như vậy, nàng vừa được bốn tuổi.

Học tập lại ngôn ngữ sau, Cố Thanh Vân vẫn là không có sờ rõ bây giờ là cái nào triều đại nào cái địa phương, chỉ lưu tâm đại gia gia Cố Bá Sơn đã từng nói bây giờ là Hồng Chính mười năm, nơi này là Việt Dương quận Lâm Sơn huyện Lâm Khê thôn, khác cũng không biết.

Lâm Khê thôn là một cái y sơn bàng thủy địa phương tốt, trong thôn chỉ có ba mươi mấy hộ nhân gia, hơn hai trăm nhân, nơi này địa vực hẻo lánh, hẳn là ở phía nam, cụ thể sau này tài năng từ từ hỏi thăm.

Lâm Khê thôn không phải cùng họ cư trụ, là do Cố, Miêu, Lý tam gia họ lớn hỗn hợp mà ở, đều là từ vùng khác dời tới.

Mười mấy năm trước, Giang Nam gặp phải trăm năm khó gặp hồng thủy, ruộng tốt bị chiếm đoạt, phòng ốc sụp đổ vô số, bách tính cùng súc vật bị yêm, đại tai sau này có đại dịch, sống sót nhân thì càng thiếu, lúc ấy có thể nói được thượng là mười phòng chín không, đại gia đều chạy nạn đi.

Này tràng đại thủy trực tiếp đem một cái triều đại cấp chôn vùi, tân kiến hoàng triều mới mười năm, hiện tại mới vừa khôi phục một chút nguyên khí.

Lúc ấy triều đình khích lệ bách tính ở Lâm Sơn huyện khai hoang định cư, còn có điều kiện ưu đãi, ba năm miễn thuế, thứ tư, năm năm nửa thuế, sau mới bình thường giao thuế. Căn cứ gia gia nói lúc ấy của bọn họ gia hương đã bị hồng thủy cùng đất đá trôi chìm ngập, dứt khoát liền hưởng ứng triều đình hiệu triệu, trực tiếp ở tân thành lập Lâm Khê thôn an định xuống.

Gia gia ca ca Cố Bá Sơn là đồng sinh, trực tiếp được bổ nhiệm làm thôn trưởng, đây cũng là Cố gia không có kêu muốn hồi hương một trong những lý do.

Vì vậy, ở bản địa an cư xuống sau, Cố gia trải qua một loạt xây phòng, khai hoang, mua điền, tài sản còn dư lại không có mấy, ngày qua được túng quẫn, may bổn triều tân lập, bây giờ là khích lệ nông tang, nhẹ lao dịch mỏng thuế má, đại gia ngày còn miễn cưỡng không khó khăn lắm.

Cố Thanh Vân vừa mới bắt đầu biến thành nam còn cảm thấy sống không bằng chết, mặc dù kiếp trước không hiểu chuyện thời điểm còn hận qua bản thân tại sao không phải nam hài, nhưng nàng cũng chưa từng nghĩ có một ngày thật sẽ biến thành nam hài!

Bất quá từ khi có một lần nàng thấy bổn thôn một cái tiểu nữ hài bị người nhà bán cho nhân nha tử, nàng phụ mẫu ở một bên cười đếm tiền sau, Cố Thanh Vân liền không rét mà run.

May bản thân là nam hài, thông thường mà nói, nam hài tổng sẽ không bị bán, muốn bán cũng sẽ không là đệ nhất cái.

Hắn âm thầm vui mừng.

Ở này cái cùng cổ đại tương tự triều đại, Cố Thanh Vân một chút cảm giác an toàn cũng không có, hắn vốn là còn một cái đại hắn một tuổi ca ca, bởi vì một tràng phong hàn liền đi, hắn mẫu thân bởi vì thương tâm đi bộ không chú ý, ngã một cái sau sinh non, đại phu nói sau này cũng rất khó tái sinh dục, may hắn là nam hài, bằng không cái nhà này chỉ định không còn hình dáng.

Hắn nhà bây giờ là ba đời cùng ở, chủ hộ là gia gia Cố Quý Sơn, năm nay 47 tuổi, nông phu kiêm chức thợ mộc, thỉnh thoảng có nhất định khoản thu nhập thêm thu nhập.

Nãi nãi lão Trần thị, 46 tuổi, đanh đá giỏi giang, ở trong nhà trừ gia gia, đám người còn lại đều phải nghe nàng an bài.

Nhị lão sinh ba trai một gái, tiểu nhi tử còn chưa có lập gia đình cũng bởi vì ôn dịch qua đời, nữ nhi lấy chồng sau bởi vì chạy nạn hiện tại cũng không biết tung tích, còn không có liên hệ.

Hiện tại chỉ có hai cái nhi tử ở bên người, đại nhi tử là Cố Thanh Vân hắn cha Cố Đại Hà, năm nay 26 tuổi, thú thê tiểu Trần thị, sinh hai nữ một trai.

Nhị nhi tử Cố Nhị Hà, năm nay 20 tuổi, thú thê Lý thị, sinh một nữ, hiện tại Lý thị chính tại mang thai trung, đã ba tháng.

Cho nên ở tôn tử đồng lứa, Cố Thanh Vân chính là duy nhất nam hài, hắn ở trong nhà địa vị có thể tưởng tượng được, tuyệt đối là gia gia nãi nãi cùng cha nương bảo bối ngật đáp.

Kỳ thực, Cố Thanh Vân sinh non xuống sau, bởi vì thân thể xương cốt không hảo, tốn không ít tiền, mấy độ phát sốt đều thiếu chút nữa bỏ mạng —— cho dù hắn một mực rất nỗ lực bảo trọng thân thể, có thể gia cảnh liền bày tại nơi này, dược đều thiếu chút nữa không ăn nổi, may đại gia gia Cố Bá Sơn mượn tiền cho hắn xem bệnh, trung gian Cố Thanh Vân thiếu chút nữa bị gia gia nãi nãi buông tha.

Bởi vì hắn một tuổi thời điểm, nhị thúc sinh một so hắn mạnh khỏe rất nhiều nhi tử, lúc ấy gia gia nãi nãi trọng tâm liền chuyển tới đường đệ nơi đó, tốn ở hắn nơi này tiền bạc liền ít đi. May hắn còn có một cái hảo cha nương, may hắn nương không thể sinh, đối với trong nhà duy nhất một căn độc miêu, Cố Đại Hà phu phụ nhìn cùng tròng mắt tựa như, Cố Đại Hà vừa có rảnh liền đến trấn trên làm công ngắn hạn, tiểu Trần thị liều mạng ở nhà dệt vải, kiếm được tiền bạc đều cho hắn mua thuốc ăn.

Trong nhà vốn là kiếm tiền bạc nộp công quỹ, nhưng đối với Cố Đại Hà hai vợ chồng hành vi, gia gia Cố Quý Sơn mở một con mắt nhắm một con mắt, không nói chuyện, trong nhà cũng không nhắc lại.

Cố Thanh Vân phi thường quý trọng bản thân mạng nhỏ, cho dù cái này triều đại có này dạng như vậy không hảo, hắn cũng muốn hảo hảo sống đi xuống, hiếm có như vậy cơ duyên có thể sống lại, có thể ở ba tuổi thời điểm toàn bộ nhớ lại kiếp trước ký ức, hắn nhất định phải biết quý trọng, bảo trọng bản thân mạng nhỏ.

Đặc biệt là hắn tiểu đường đệ ở một năm trước đi bà ngoại gia, một không cẩn thận nhiễm bệnh, trở lại còn là không trị mà chết sau, hắn liền khắc sâu lĩnh ngộ một cái đạo lý: Quản hắn là nam hay nữ, sống được lâu mới có thể có hết thảy.

“Ai yêu, gia gia tiểu ngoan tôn nga, làm sao ngồi ở này bên ngoài, trúng gió làm thế nào?” Đang trầm tư ni, liền nghe được gia gia thanh âm quen thuộc truyền tới, bản thân tiểu thân thể cũng bị cử cao lên đầu nhập một cái tràn đầy mùi mồ hôi ôm ấp.

“Gia gia, ngươi trở lại?” Cố Thanh Vân kinh hỉ kêu thành tiếng, bẹp một chút hôn ở hắn gia gia tràn đầy nếp nhăn trên mặt, nãi thanh nãi khí nói, “Gia gia, Xuyên Tử hảo tưởng ngươi, ngươi làm sao bây giờ mới trở về nha?”

“Gia gia đi trong ruộng nhổ cỏ a, Xuyên Tử hôm nay làm cái gì nha?” Cố Quý Sơn một bên ôm hắn, một bên hướng gian nhà chính đi.

“Cho gà ăn, ăn cơm.” Cố Thanh Vân trả lời, thấy phía sau còn có một đám nhân, liền từng cái chào hỏi, “Nãi nãi, cha, nương, nhị thúc, nhị thẩm, các ngươi trở lại.”

Bị gọi tới nhân đều lộ ra tiếu dung.

Đến gian nhà chính sau, Cố Thanh Vân bị bỏ xuống, còn bị trêu chọc nói chuyện, người khác liền đến sân giếng nước nơi đó rửa sạch sẽ trên người bùn đất.

“Một thân mùi mồ hôi bùn đất, ngươi liền dám ôm ta tiểu ngoan tôn, nhanh đi rửa sạch sẽ.” Nãi nãi lão Trần thị một phen đem Cố Quý Sơn đẩy ra, bản thân thì ngồi xổm xuống ôn nhu hỏi, “Xuyên Tử, sáng sớm hôm nay đứng lên ngươi đại tỷ cấp ngươi làm canh trứng gà ăn không?”

“Ăn, đều ăn quang.” Cố Thanh Vân trịnh trọng gật gật đầu, đây là hắn bổ sung dinh dưỡng chủ yếu nguồn ni, đương nhiên muốn ăn xong rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.10.2017, 00:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.07.2016, 11:48
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5213
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: (Xuyên không) Cuộc sống khoa cử thời cổ đại của nông gia tử - Khúc Lưu Thủy - Điểm: 10

Chương 2: Tính toán

“Hảo hảo hảo, có thể ăn liền hảo, chúng ta Xuyên Tử là cái có phúc.” Nãi nãi lão Trần thị sờ sờ hắn đầu, mặt đầy hiền hòa.

Cố Thanh Vân cố làm u mê gật gật đầu.

Trong nhà chỉ có hắn mỗi ngày buổi sáng có thể ăn một chén trứng gà canh, đây là cấp hắn bổ sung dinh dưỡng.

“Gia, nãi, ăn cơm.” Ngay tại lúc này, chín tuổi Đại Nha thanh âm thanh thúy truyền tới, nàng tướng mạo thanh tú, sắc mặt hơi hơi phát hoàng. Kỳ thực không chỉ là nàng, trong thôn nhân đều là như vậy, xanh xao vàng vọt.

Cố Thanh Vân tới nơi này sau mới phát hiện trước kia nhìn ti vi, bên trong nhân rất nhiều đều là ăn mặc trường sam hoặc váy dài, có thể hắn hiện tại nhìn thấy đều là ăn mặc quần và áo ngắn vải thô lão bách tính, nếu không phải y phục dạng thức bất đồng, hắn đều cảm thấy cùng hiện đại không sai biệt lắm, nữ tử áo váy cũng không có kéo dài ở đất, chỉ mới vừa che mặt giầy, đi bộ lúc sẽ còn lộ ra giầy dạng thức.

Ở hắn xem ra, lão bách tính muốn thường xuyên ra đồng làm việc, ăn mặc rộng lớn y bào rất không phương tiện, sở dĩ loại này ngắn, hẹp y sam hẳn là lao động nhân dân dành riêng, với lại đều là vải bố dệt thành.

Ở Cố gia, dệt vải cũng là gia đình trọng yếu thu vào chi nhất. Vải bố ưu điểm là cường độ cực cao, hút ướt, dẫn nhiệt, thấu khí tính quá mức giai, khuyết điểm chính là mặc vào không lắm thoải mái, mặt ngoài tương đối thô ráp, cứng nhắc.

Các đại nhân đều là xuyên ma y, chỉ có tiểu hài, đặc biệt là Cố Thanh Vân có thể mặc càng mềm mại vải bông, ba vị tỷ muội đều là chỉ có bên trong xuyên vải bông, bên ngoài váy còn là vải bố làm thành.

Trong thôn duy nhất mặc trường sam chính là đại gia gia Cố Bá Sơn.

Đại gia rửa tay chân xong sau liền vây quanh một chiếc bàn dài ngồi, mỗi cá nhân trước mặt đều có hai cái tô, một cái chuẩn bị đựng thức ăn, một cái là chứa cơm.

Lúc này, tiểu Trần thị cùng đại tỷ Đại Nha liền ôm ba cái có chậu rửa mặt như vậy đại chậu đi ra, nơi này mặt chính là cơm khoai lang, cải xanh cùng rau dại hỗn hợp, nước nấu lươn.

Lão Trần thị nhẹ khụ một tiếng, cầm muỗng lên bắt đầu chia thức ăn.

Đúng vậy, Cố gia chính là phân bữa ăn chế, theo lão Trần thị chuyện nói, mọi người cùng nhau ăn lời nói đều sẽ ong vỡ tổ kẹp thức ăn, ngươi tranh ta cướp, hiện ra rất không có giáo dưỡng.

Chia xong thức ăn sau, ngươi yêu làm sao ăn liền làm sao ăn.

Ở Cố Thanh Vân xem ra, hắn nãi nãi hẳn là hưởng thụ cái loại đó nắm đại quyền cảm giác, nghe lời liền cho nhiều điểm, không nghe lời liền cấp ít một chút. Đương nhiên, đại đa số tình huống hạ, đều là gia gia, cha, nhị thúc ba cái chủ yếu sức lao động thức ăn là nhiều nhất tốt nhất, nữ quyến liền thiếu rất nhiều, đặc biệt là ba cái tỷ muội thì càng thiếu, chỉ vừa đủ ăn no.

Chia xong thức ăn sau, đại gia bắt đầu từ từ ăn, lúc này, Cố Thanh Vân trong chén sẽ có cha nương kẹp tới thịt lươn.

“Ba ba, nương thân, bản thân ăn, các ngươi khổ cực, ta không khổ cực.” Cố Thanh Vân lắc lắc đầu, dùng tiểu tay ngăn trở miệng chén. Kỳ thực, hắn trong chén nhỏ cũng là lươn chiếm đa số, cơ hồ không có bao nhiêu cải xanh. Đây là hắn nãi đối hắn thiên vị.

“Ta thích ăn cải xanh, cấp ta cải xanh liền có thể.” Bây giờ là ba tháng không phải thời điểm giáp hạt, cải xanh còn không có trường hảo, trong thôn nhân đều là cùng rau dại cùng nhau hỗn hợp ăn, có quyết thái cùng tề thái, rau dại mặc dù làm được cảm giác không hảo, nhưng dinh dưỡng rất phong phú.

Đại gia một phó “Này tiểu hài làm sao như vậy hiểu chuyện a” vui mừng yên tâm vẻ mặt.

Cố Thanh Vân đại đa số tình huống hạ đều sẽ không nhận thụ gia gia nãi nãi cùng cha nương tặng, thật sự là bọn họ làm việc nhiều, vạn nhất ăn không đủ no làm việc mệt mỏi ra bệnh, hắn làm thế nào? Ở trong cái nhà này, ở hắn còn không có lớn lên trước, hắn có thể dựa vào chính là bọn họ.

Đến nỗi ba vị tỷ muội thỉnh thoảng quăng tới hâm mộ ánh mắt, Cố Thanh Vân liền coi nhẹ.

Cơm nước xong sau, lão Trần thị liền tuyên bố nhị thẩm Lý thị buổi chiều không cần đi trong ruộng làm việc, lưu tại trong nhà nấu cơm liền hành.

Người khác cũng không có ý kiến, dẫu sao Lý thị đã mang thai ba tháng, lần này mang thai không phải rất hảo, hôm nay nhổ cỏ lúc khom lưng liền không thoải mái.

Mới vừa ăn cơm no, làm nửa ngày sống, đại gia đều sẽ trở về bản thân trong phòng nghỉ một lát.

Lâm Khê thôn là bảy núi một nước hai phân điền, ruộng nước thiếu, núi nhiều, đất hoang nhiều, những thứ kia đất hoang đều bị chút viên đá, cỏ dại che lấp, sở dĩ đại gia phân đất nền nhà cũng đại, trong thôn hiện tại nhân khẩu lại thiếu, sở dĩ mỗi gia mỗi hộ chiếm diện tích đều thật lớn.

Cố gia cũng không ngoại lệ.

Toàn bộ nông gia tiểu viện là tọa bắc triều nam, phân có trước sau viện, đều là dùng hàng rào tre làm thành, còn vây quanh loại một vòng cẩu kỷ cây, cây hoa kim ngân, còn có địa phương một loại cây có gai cây, cây có gai trên cây lá cây cùng vỏ cây đều là gai, có thể hiệu quả ngăn cản súc vật, hậu viện bởi vì đến gần núi, liền nhiều vây một vòng mộc chế hàng rào, lại loại một vòng địa phương lục trúc.

Cửa tiểu viện hướng về phía chính phòng có ba gian, bên trái là gia gia nãi nãi chỗ ở, còn cách một cái tiểu phòng làm nhà kho, trung gian là gian nhà chính, là đãi khách cùng ăn cơm địa phương, bên phải là phòng bếp.

Xung quanh sương phòng chính là Cố Đại Hà cùng Cố Nhị Hà chỗ ở, đều là ba gian tiểu phòng tử.

Căn nhà đều là bùn ngói phòng, vốn là nóc nhà là cỏ tranh, từ khi một năm trước Cố Thanh Vân thân thể không lại cần phải uống thuốc sau, trong nhà liền tồn tiền đem nóc nhà tranh đổi thành mảnh ngói, cứ như vậy trời mưa cũng sẽ không thường xuyên bị dột, cả tòa nông gia tiểu viện xem ra cũng quy chỉnh không ít.

Căn cứ Cố Thanh Vân phỏng đoán, chỉnh tòa viện tử chiếm diện tích có bảy tám trăm thước vuông.

Cố gia nhân rất là cần mẫn giỏi giang, hậu viện là nhà xí, hố phân, chuồng heo, lồng gà, vườn rau, tiền viện liền loại nho, cây hồng, cây đào, cây mận, cây táo các loại có thể kết quả cây ăn trái, đều là từ trên núi dời trồng xuống, nhiều năm qua, cần nghĩ ăn trái cây cũng chỉ có thể trông chờ trong sân cây ăn trái tranh khí.

Hiện tại cây ăn trái đều lớn lên, hàng năm còn có thể cầm đến trấn trên bán, ít nhiều có chút thu nhập.

Chỗ ở không có mâu thuẫn, ly được khá xa, sở dĩ đại gia có thể nói chút lặng lẽ lời nói.

Lúc này, Cố Thanh Vân vẫn cùng phụ mẫu ngủ chung một chỗ, hắn đại tỷ Đại Nha cùng nhị tỷ Nhị Nha ở tại cách vách.

“Hừ, nương chính là thiên vị đệ muội, ta hoài Xuyên Tử lúc còn một mực ra đồng làm việc ni, Đại Nha thiếu chút nữa thì sinh ở trên bờ ruộng, hiện tại mới ba tháng còn không có hiển hoài, liền nói làm không được việc, thật kiều quý như vậy lời nói, gả cho nhà chúng ta làm gì? Sẽ không gả đến trong trấn?” Tiểu Trần thị trở về phòng sau liền bắt đầu tức giận bất bình.

Nhị thẩm Lý thị là cách vách thôn, nhà mẹ đẻ có bốn huynh đệ, duy chỉ có nàng một cái nữ nhi, là bốn năm trước vào cửa, bởi vì có nhà mẹ đẻ có của hồi môn, vừa bắt đầu vẫn cùng tiểu Trần thị đối đầu. Tiểu Trần thị là lão Trần thị bà con xa chất nữ, quan hệ cũng không phải rất thân gần, nhưng tiểu Trần thị gả qua tới sau, lúc ấy chỉ có nàng một cái nhi tức phụ, còn là qua một đoạn bà tức chơi thân ngày, có thể từ khi Lý thị vào cửa sau liền không giống nhau.

Đặc biệt là ở Cố Thanh Vân đại ca chết yểu, Cố Thanh Vân thân thể không hảo lúc, cho dù lão Trần thị ngoài mặt là một chén nước đoan bình, nhưng tiểu Trần thị còn là cảm thấy cha mẹ chồng càng thiên hướng nhị phòng.

Tiểu Trần thị cùng lão Trần thị nhà mẹ đẻ đều không tại bản địa, lúc ấy chạy nạn lúc cũng thất tán, bây giờ còn chưa có thể liên hệ.

“Nương đây cũng là vì tôn tử.” Cố Đại Hà đem chính tại trong phòng nhiễu vòng vòng nhi tử bắt lại, chuẩn bị đem hắn đặt ở trong giường nhỏ đi ngủ.

Cố Thanh Vân phiền muộn, hắn rõ ràng chính tại bữa cơm sau tản bộ có tốt hay không.

“Tôn tử? Tôn tử, hừ, ai biết nhất định có thể sinh tôn tử? Nếu không phải đệ muội năm ấy trở về nhà mẹ đẻ phi muốn mang theo nhi tử trở về, còn nhiễm bệnh không trị, ngươi nhìn đi, hiện tại Cố gia nào có chúng ta này một phòng chỗ đứng? Ta vừa nghĩ tới năm ấy mùa đông Xuyên Tử cùng Nhị Oa Tử đồng thời phát sốt, nương cùng đệ muội kiên trì muốn đại phu trước cấp Nhị Oa Tử xem bệnh ta liền lòng nguội lạnh, rõ ràng chúng ta Xuyên Tử so Nhị Oa Tử bệnh được còn nghiêm trọng hơn. Hừ, không chính là nhìn chúng ta Xuyên Tử thân thể xương cốt yếu sao? Kết quả hiện tại sống sót còn là Xuyên Tử.” Nhị Oa Tử chính là nhị phòng chết yểu nhi tử.

“Hảo, ngươi đừng ở hài tử trước mặt nói những thứ này.” Cố Đại Hà nhìn thấy ánh mắt sáng long lanh nhi tử liền nhức đầu, bận rộn dặn dò, “Nhi tử, ngươi nương nói lời nói chớ nói ra ngoài.”

Cố Thanh Vân mãnh gật đầu, tiểu tay che miệng nhỏ giọng nói: “Ta ai cũng không nói, gia nãi cũng không nói, ta biết cha nương là hiểu rõ nhất ta.”

“Ta nhi tử chính là thông minh.” Tiểu Trần thị rất là vui mừng yên tâm, ôm hắn đạo, “Ở bên ngoài ngươi liền cùng ngươi gia gia nãi nãi thân cận điểm, nhưng không muốn cái gì đều nói ra.”

trUy cập //truyeNcuatui.net/ để đọc truyện
Cố Thanh Vân gật gật đầu.

“Đệ đệ ngươi thoạt nhìn là hàm hậu thành thực, có thể cuối cùng cũng không không ý kiến sao? Đại phu còn nói, nếu không phải hắn tới sớm một chút, Xuyên Tử liền không cứu lại được, lúc ấy đại phu còn là ngươi đi cõng trở về ni.” Tiểu Trần thị hạ kết luận, “Dù sao, ta chỉ hy vọng đệ muội lần này tốt nhất sinh cái nữ nhi.”

Cố Đại Hà thán khẩu khí, cái này cũng không phải là do bọn họ nói tính.

“Xuyên Tử hắn cha, ta tưởng rồi tưởng, vì Xuyên Tử sau này qua được hảo một điểm, còn là phải dùng chút thủ đoạn.” Tiểu Trần thị đột nhiên nhỏ giọng nói, thấy Cố Thanh Vân đã nằm ở trên giường nhỏ nhắm mắt lại, liền cấp hắn đắp lên chăn nhỏ, hiện tại còn là tháng ba, thời tiết còn có chút giá rét.

“Thủ đoạn gì?”

“Ngươi cảm thấy chúng ta Xuyên Tử như thế nào? Hắn rất thông minh, ngươi giáo hắn viết bản thân danh tự, bao lâu hắn đều không quên, bình thường học đếm đếm cũng rất nhanh, Đại Nha đều không hắn nhớ được mau.”

Cố gia tại tiền triêu là cái tiểu địa chủ, có hai trăm mẫu đất, lúc ấy vì cung dưỡng Cố Bá Sơn đọc sách liền bán một trăm mẫu, vì lớn nhất hạn độ chiếm tiện nghi, lúc ấy Cố Bá Sơn tại trong học đường học sau liền trở lại dạy cho đệ đệ, sở dĩ Cố Quý Sơn là hiểu một điểm chữ, hắn sinh nhi tử sau cũng đem bản thân nhớ tự dạy cho hai cái nhi tử.

Sở dĩ Cố Đại Hà cũng sẽ viết mấy chục chữ thường dùng, ở Cố Thanh Vân cố ý dẫn dụ, cũng đem bản thân biết chữ dạy cho hắn.

Hiện tại tiểu Trần thị nói một chút, Cố Đại Hà liền nhớ lại, vội vàng gật đầu nói: “Đúng vậy, chúng ta Xuyên Tử thông minh, ta giáo hắn chữ viết hắn đều nhớ được.”

“Xuyên Tử thân thể xương cốt yếu, hiện tại mặc dù nhìn thật tốt, có thể ngươi nhìn, cùng khác cùng tuổi tiểu hài so sánh, còn là tiểu một vòng, ta sợ hắn tương lai làm không được việc đồng áng làm thế nào? Đến lúc chúng ta lão, còn có thể giúp hắn bao lâu? Hiện tại, ta suy nghĩ một chút, chúng ta khiến hắn đi đọc sách như thế nào? Không cần ra đồng làm việc nhiều thoải mái, ngươi nhìn đại bá, tiền triều lúc luôn thi không đậu, kết quả tân triều tân lập, hắn như vậy đại niên kỷ đi một lần khảo, vậy mà cấp hắn khảo cái đồng sinh trở lại, còn làm thôn trưởng, hiện tại, còn nghĩ đi khảo tú tài ni.”

Tiểu Trần thị rất thanh tỉnh, ở trong cái nhà này, nàng là hy vọng nhất nhi tử hảo. Nàng sau này không thể sinh, nếu như không phải là Xuyên Tử, khả năng hiện tại đã sớm bị hưu, cho dù nàng tướng công đứng ở nàng bên này thì như thế nào? Chỉ cần cha mẹ chồng kiên trì, hắn một ngày nào đó cũng sẽ thỏa hiệp. Rốt cuộc không có nhi tử nối dõi tông đường, mỗi một nam nhân đều không thể dễ dàng tha thứ.

Nàng phải nghĩ biện pháp vì nhi tử tính toán tính toán.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 306 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mía Lao và 28 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

13 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 204, 205, 206

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chìa khóa tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.