Diễn đàn Lê Quý Đôn

Truyện Bạn đang đọc là truyện CONVERT, không phải truyện EDIT. Xin chú ý kỹ! Đây là box truyện CONVERT chứ không phải EDIT

List Tiểu Thuyết Việt Nam hoàn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 

Cuộc sống tình yêu của bác sĩ nữ - Ô Thiến [Hoàn]

 
Có bài mới 28.10.2017, 22:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2966
Được thanks: 13677 lần
Điểm: 16.54
Có bài mới [Hiện đại] Cuộc sống tình yêu của bác sĩ nữ - Ô Thiến [Hoàn] - Điểm: 7
images

Tên truyện: Cuộc sống tình yêu của bác sĩ nữ (女博士的爱情生活) / Nhật ký lấy chồng (嫁人记)
Tác giả: Ô Thiến (乌茜)
Thể loại: Hiện đại, tình yêu đô thị, oan gia vui vẻ, HE
Số chương: 41 chương
Convert: Nana Trang

Giới thiệu: (Chỉnh sửa bởi Leo Sing)

Tô Diệp cảm thấy, việc đi xem mắt giống như đứng đợi xe buýt vậy. Người cô đợi thì trì trệ không thấy, người cô không muốn chờ thì đến liên tục.

Vất vả lắm chờ được một người, tốn hết sức của chín trâu hai hổ để chen lấn, thì bỗng phát hiện hóa ra đây chỉ là xe buýt đưa đón.

Tô Diệp băn khoăn, rốt cuộc mình cần phải đi bao nhiêu lần nữa mới có thể được gả đây, 36 lần hay 63 lần?Đã sửa bởi Nana Trang lúc 01.11.2017, 21:56, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nana Trang về bài viết trên: Bora
     
Có bài mới 28.10.2017, 22:36
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2966
Được thanks: 13677 lần
Điểm: 16.54
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc sống tình yêu của bác sĩ nữ - Ô Thiến - Điểm: 10
     1. Thứ ba mươi lần xem mắt

     Đây là Tô Diệp thứ ba mươi lần xem mắt.

     Người tiến cử là nàng nghiên cứu sinh giờ đồng học Lý lông mày, quan hệ không thể nói tốt biết bao, thuộc về quân tử chi giao đạm như nước cái chủng loại kia.... Trên thực tế, Tô Diệp cũng không có một người nào có thể có thể nói rất là Thiết bằng hữu, về phần Khuê Mật, càng là không có!

     Tốt nghiệp gần ba năm rồi, nàng cùng Lý lông mày ngoại trừ ở đồng học tụ hội trên đã gặp mặt, thì chỉ ở ngày lễ ngày tết chúc phúc □□ thời điểm liên lạc qua, bình thường, đoán chừng là ai cũng sẽ không nhớ tới ai.

     Cho nên, đối với Lý lông mày ngà say ngoài nhất thời cao hứng nói muốn vì nàng nửa đời sau hạnh phúc phụ trách thời điểm, Tô Diệp cũng chỉ coi nó như thành một truyện cười cười mà qua, nhưng chưa từng nghĩ, Lý lông mày cư nhiên thật sự vì nàng giới thiệu người đàn ông, hơn nữa, còn là một thời hạn nghĩa vụ quân sự sĩ quan!

     Tô Diệp đáp ứng rồi, không lý do không đáp ứng hả! Nàng cũng đã nhìn nhau qua 29 người chưa từng gặp mặt nam nhân, cũng không quan tâm lại nhiều, huống chi, người đàn ông này điều kiện nghe rất không tồi: Ba mươi tuổi thiếu tá sĩ quan, Bắc Kinh thổ dân, gia cảnh Thượng nhưng, đến nay chưa lập gia đình, mặc dù hiện đang Nội Mông công việc, nhưng sang năm là muốn điều về quân khu ở Bắc Kinh nhậm chức.

     Tô Diệp thoáng thu thập dọn dẹp, thật ra thì ra là bổ nhào phấn lót, vẽ tranh lông mày, bôi chút man tú lôi đôn son dưỡng môi, đối với nàng mà nói, đây là hoá trang toàn bộ, bởi vì, phức tạp hơn một chút như là niêm một giả đồng làm làm phấn mắt... Nàng cũng sẽ không, một là vì nàng chẳng muốn học, hai là vì cuộc sống nát chuyện một đống lớn, nàng thực đang không có nhàn hạ thoải mái buôn bán những thứ này giọng.

     Lý lông mày hẹn được địa điểm cách trường học rất gần, ngay tại cửa nam phụ cận Starbucks, Tô Diệp cũng không nóng nảy, càng không khẩn trương, hiện tại, xem mắt đối với nàng mà nói, cùng với ghi luận văn giống như, cưỡi xe nhẹ đi đường quen.

     Nghĩ đến luận văn, liền liên tưởng đến tốt nghiệp, Tô Diệp huyệt Thái Dương mà bắt đầu thình thịch mà nhảy, nghiên một năm đó nàng thuận lợi thông qua thạc bác ngay cả đọc cuộc thi, quang vinh trở thành loại thứ ba người.... Nữ tiến sĩ, đến nay đã bốn bán lâu lắm rồi. Ấn lẽ thường mà nói, nàng năm trước nên mở đề, năm nay mùa xuân biện hộ, tháng Bảy bắt được bác sĩ học vị chứng, sau đó đi vào cuộc sống bình thường quỹ tích, nhưng mà, đạo sư lại dùng phòng thí nghiệm nhân tài thời kì giáp hạt lý do từ chối nàng mở đề, hơn nữa, là hết lần này tới lần khác từ chối.... Năm nay, nàng lại bị kéo dài thời hạn rồi.

     Tô Diệp bất lực thở dài, nàng đã hai mươi bảy tuổi rồi, nửa tháng nửa, liền đem bước vào hai mươi tám tuổi, nhưng đời sống tình cảm của nàng cho tới nay lại vẫn là trống rỗng, nói cách khác, nàng ngoại trừ là thứ ba loại người, còn là một vật hi hữu loại.... Gái chưa chồng! Hơn nữa, vẫn là ngây thơ vô cùng gái chưa chồng, liên tiếp hôn đều không có cái chủng loại kia....

     Tô Diệp cũng nói không rõ ràng mình rốt cuộc là thế nào hỗn như vậy thê thảm, nàng tuy không thể nói là như hoa như ngọc, thế nhưng được xưng tụng dung nhan gợi cảm, tính nết tuy tốt thắng quật cường, thực sự sáng sủa nhân hậu, người ngoài chân thành, hai năm qua, theo tình thế càng ngày càng nghiêm trọng, nàng càng nghiêm túc đối đãi bên cạnh mỗi một vị có thể tồn đang phát triển tiền cảnh đàn ông, nhưng dù vậy, nàng vẫn là thành gái ế.

     Nghiêm túc ngẫm lại, cũng có lẽ bởi vì nàng quá mức trầm mê ở việc học cùng không đáng tin cậy nghiên cứu khoa học, tự đến trường đến nay, thành tích của nàng vẫn luôn rất tốt, bằng hữu thân thích ai cũng khen nàng, tương lai là nhất định có thể trên Thanh Hoa Bắc Đại, nhưng nào biết thi đại học hai ngày trước nàng lại đột nhiên bị cảm nắng rồi, hỗn loạn vào trường thi, đần độn bước ra trường thi, Tô Diệp vận mệnh từ đó xuất hiện bước ngoặc.

     Nàng không có thi đậu Thanh Hoa Bắc Đại, chỉ có thể trước bổn tỉnh không có danh tiếng gì trường đại học hạng hai, cha mẹ không muốn, khuyên nàng học lại, nàng lại cảm thấy, học lại là lãng phí Thanh Xuân, nàng cho dù trước nát đại học, bốn năm sau giống như có thể ở Thanh Hoa Bắc Đại trong đọc thạc sĩ! Lời nói hùng hồn nói phấn chấn lòng dạ con người, nàng cõng lên bọc hành lý phải đi rồi, bốn năm cuộc sống đại học trôi qua cùng cấp ba không khác biệt mấy, ký túc xá lớp học thư viện ba điểm trên một đường thẳng, nhẹ nhạt nhẽo làm cho người mở to mắt.

     Khi đó, cạnh nàng vẫn là có không ít người theo đuổi, nhưng nàng thanh tỉnh qua đầu, hiểu được cái thành nhỏ này thị cũng không phải là của nàng cuối cùng quy túc, thay vì tốt nghiệp giờ khóc sướt mướt chấm dứt, chi bằng từ chối bắt đầu, đem tốt nhất lưu cho tương lai.

     Vì vậy, nàng bỏ lỡ cuộc sống đẹp nhất Thanh Xuân, khi đó, nàng thoả thuê mãn nguyện, vốn không hiểu hối hận, chỉ biết lên trước, lên trước, tiến về phía trước! Sau đó, nàng rốt cục đã được như nguyện, nhưng chờ đi vào mới phát hiện, cùng những kia danh giáo ra tới đệ tử so sánh với nàng rơi ở phía sau nhiều một mảng lớn, nàng vẫn luôn là người nổi bật, tình hình như vậy nàng không tiếp thụ được, vì vậy nàng càng khắc khổ, xin miễn hết thảy giải trí hoạt động, cả ngày pha ở trong thư viện nghiên cứu thấu kính lõm thấu kính lồi sợi quang học cáp quang con quay hướng dẫn nghi.

     Học tập chuyện này, thật sự rất huyền diệu, một khi chui vào rồi, thì có loại muốn ngừng mà không được cảm giác. Tô Diệp khắc khổ một năm, phát hiện mình thật sự đã yêu quang học, đạo sư chờ đúng thời cơ, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, lại thay nàng miêu tả   một bức lưu hiệu khi giáo sư chuyên gia tuyệt vời Lam Đồ, Tô Diệp triệt để rơi vào tay giặc, thề nên vì   tổ quốc quang học sự nghiệp phấn đấu cả đời. Vì vậy, nàng không chùn bước lựa chọn trở thành Tô Bác sĩ, lúc ban đầu này hai năm, nàng là toàn bộ phòng thí nghiệm thậm chí cả quang điện hệ mẫu, mỗi ngày 0,354166666666667 đúng giờ khởi công, buổi tối khêu đèn đêm đọc được mười giờ mới ngừng, thứ bảy ngày cơ bản không nghỉ ngơi, hô phong trời mưa kiên trì, đạo sư đối với nàng phi thường hài lòng, bảo vệ có gia, tất cả hạng mục nàng đều tham dự, hơn nữa có một chút vẫn là trực tiếp người phụ trách.

     Có thể là đọc nhiều sách, người liền choáng váng, Tô Diệp càng ngày càng không mở hóa, mà ngay cả bên cạnh phòng thí nghiệm một vị hơn ba mươi tuổi nam lão sư đều xem không xem qua rồi, có một lần cùng đi công tác, trên xe lửa nói chuyện phiếm thì vị kia nam lão sư chân thành thấm ý nói với Tô Diệp: "Nữ hài tử hả, học dù cho cũng vô dụng, chi bằng tìm nam nhân đáng tin cậy sớm thành gia!"

     Tô Diệp trì độn vô cùng, lại không lĩnh tình, sau khi trở về cùng một vị sư muội cầm việc này giễu cợt rất lâu, thẳng đến khi năm trước trời thu, nàng cùng đạo sư bởi vì mở đề gây ra mâu thuẫn giờ mới hoàn toàn tỉnh ngộ, thì ra nàng đã trên con đường sai lầm mỗi lúc xa dần rồi.

     May mà phát hiện kịp thời, mất bò mới lo làm chuồng vẫn còn kịp, Tô Diệp phát động bên cạnh hết thảy có thể lợi dụng quan hệ, thả ra tin tức, muốn tìm bạn trai, mọi người có tài nguyên muốn dũng cảm kính dâng, không có tài nguyên muốn giỏi về đào móc tài nguyên.

     Thế sự thường thường khó liệu, Tô Diệp nếu là có nhỏ đi nữa một hai ba tuổi, cũng còn là một tuổi trẻ thiếu nữ, cho dù là mang theo tiến sĩ danh hiệu, chắc hẳn tìm bạn trai cũng sẽ không rất khó khăn, nhưng nàng hiện nay là Ải Tử cưỡi đại mã.... Cao thấp lưỡng nan. Điều kiện tốt hơn một chút, vừa nghe nói là hai mươi bảy tuổi nữ tiến sĩ, vẫn chưa nói qua luyến ái, đều là vẻ mặt quái dị biểu hiện, không cần hỏi cũng biết, bình thường nữ nhân cái nào sẽ như vậy hả! Điều kiện suýt chút nữa đi, Tô Diệp không cam lòng, nàng cũng không phải dạng không đứng đắn, trưởng mắt ngọc mày ngài, tuyệt đối lấy được ra tay, tính cách tuy nói không phải mềm mại động lòng người, thực sự kiên quyết cùng sư tử Hà Đông không hợp nhi. Huống chi, nàng tuy đã tuổi gần mà đứng, nhưng vẫn ôm trong lòng một khỏa ngây thơ vô cùng thiếu ái tâm linh, lại tự giác điều kiện không kém, làm sao lại có thể tùy tùy tiện tiện tìm người được thông qua đâu.

     Tả Tướng Hữu Tướng, cùng đến khác vừa già   một tuổi, Tô Diệp phẫn hận, làm sao lại không gặp được một tín nhiệm nam nhân đâu!

     Xem mắt 29 lần, ở giữa tình huống không ngừng, đều đủ rồi bản sao sách rồi, Tô Diệp thở dài một hơi, thầm nghĩ: Lần này cái này, cũng không nên quá cực phẩm hả!

     Đẩy ra Starbucks cửa chính, nhân viên phục vụ chào đón, Tô Diệp mỉm cười, vừa muốn mở miệng nói rõ đã đính vị trí tốt rồi, liền thấy gần cửa sổ một góc Lý lông mày đang hướng nàng khoát tay.

     Nhân viên phục vụ cũng nhìn thấy, xoay người làm mời động tác, mang theo Tô Diệp đi vào trong.

     Lý lông mày bên người đứng một vị đàn ông, vàng nhạt lông dê áo dệt kim hở cổ, màu tím đen giao nhau áo sơmi, dung mạo tuấn tú, khí chất nho nhã, đang ôn hòa đối với Tô Diệp gật đầu mỉm cười. Tô Diệp đáp lại bằng cười, người này nàng nhận ra, là Lý lông mày lão công Cố Tuấn huy, hay là tại hôn lễ của bọn hắn trên bàn tiệc, Lý lông mày khẩu xuất cuồng ngôn, ôm trên nàng này cái bao đồ.

     Đưa lưng về phía nàng là áo sơ mi trắng, màu xanh đậm cổ chữ V áo lông đàn ông, hẳn là đã trải qua chú ý tới Lý lông mày vợ chồng cử động biểu hiện, lúc này đang đứng dậy quay đầu.

     Cách vài bước xa, Tô Diệp nhìn cẩn thận, đàn ông một đầu phong độ, màu da chếch hắc, mặt mày tuy đẹp trai, lại rất có thăng trầm cảm giác, hắn khẽ cau mày, môi mỏng nhếch thành tuyến, thần sắc giữa đều có một cổ uy nghiêm. Ánh mắt của hắn xẹt qua nhân viên phục vụ đứng ở Tô Diệp trên người, khẽ gật đầu thăm hỏi, Tô Diệp đang cao thấp dò xét hắn, một trở tay không kịp, tiến đụng vào hắn hắc chìm thâm thúy trong đôi mắt, trong lòng máy động, không khỏi lại có chút khẩn trương.

     Chưa kịp điều chỉnh cảm xúc, đã đến mấy người trước mặt, Tô Diệp để tùy Lý lông mày kéo tay nàng, nhét nàng đến xem mắt nam bên người ngồi xuống, trêu đùa: "Tô Bác sĩ, mau mời ngồi!"

     Tô Diệp ngại quá, san cười một tiếng, đuôi khóe mắt thoáng nhìn nam người đã ngồi xuống, phảng phất đang quay đầu nhìn nàng, mặt liền đỏ, dũ phát khẩn trương, nắm cùng một chỗ hai tay hoảng giống như đều có chút cứng ngắc. Nàng định định thần, giương mắt nhìn hướng đối diện Lý lông mày, tận lực mà nhìn không chớp mắt, mỉm cười nói: "Ngại quá, cho các ngươi đợi lâu!"

     "Không có, là chúng ta đến sớm!" Cố Tuấn huy tựa lưng vào ghế ngồi, nhất phái nhàn hạ, cười híp mắt nhìn Tô Diệp nói: "Chờ mỹ nữ là vinh hạnh của chúng ta, ngươi nói có đúng hay không, Dương Nghị?" Câu nói sau cùng lại là đối với Tô Diệp bên cạnh nam nhân nói.

     Dương Nghị sớm đã đoan chính dáng người, nghe được Cố Tuấn huy dẫn đề tài đến hắn nơi này, liền đưa tay nhìn đồng hồ một cái, nghiêm trang đất   câu: "Cách thời gian ước định còn kém năm phút đồng hồ, ngươi rất đúng giờ!"

     Tô Diệp cũng không hiểu hắn là đang khen nàng hay là đang tổn hại nàng, nếu nói là là tự hào, ngôn ngữ đông cứng cứng nhắc giống như là tin tức thông báo, đúng là không chút nào mang tình cảm sắc thái, nhưng nếu nói là là tổn hại, hắn vốn lại nghiêm trang, ánh mắt sáng quắc, làm cho nhân sinh không ra mơ màng. Tô Diệp nhất thời bối rối, lúng ta lúng túng không biết chỗ đúng, liền đưa mắt nhìn sang Lý lông mày, đã thấy hắn cặp đôi một cắn môi dưới, một dùng tay nâng trán, đang cố nén cười được vất vả, nào còn tâm tư thay nàng giải vây? Tô Diệp ngượng ngùng, đúng lúc nhân viên phục vụ tới đây gọi cơm, coi như là giải nàng khẩn cấp, chỉ là, nàng ít ỏi tới chỗ như thế, cà phê cũng chỉ biết là Cabo Keno, nhận thực đơn lung tung lật vài tờ, liền làm ra vẻ điểm một ly.

     "Vẫn chưa cho các ngươi chính thức giới thiệu đâu!" Nhân viên phục vụ quay người lại, Lý lông mày liền đầu sắc mặt nghiêm chỉnh tiếng hoan hô nói: "Đây là Dương Nghị, thiếu tá sĩ quan, quốc phòng khoa đại thạc sĩ tốt nghiệp, cùng Cố Tuấn huy là đồng học." Lại chỉ vào Tô Diệp: "Đây là ta đồng học Tô Diệp, bây giờ là tiến sĩ, thành tích ưu tú cực kỳ, luận văn phát ra thiệt nhiều bài viết, bây giờ còn một mình phụ trách mấy hạng mục, nữ cường nhân một, tiền đồ rộng mở trước mắt!"

     Tô Diệp sợ nhất người khác như vậy khen nàng, căn cứ nàng hơn một năm xem mắt kinh nghiệm, nói như vậy kết quả chính là, đàn ông ứng phó xong rồi lần này gặp mặt liền không có nữa bên dưới rồi. Nhưng mà nàng cũng không thể ngăn lại, bởi vì người ta là đang khen nàng, nói vẫn là tình hình thực tế, trong nội tâm nàng tuy tất cả không muốn, ngoài miệng vẫn cười nói: "Ngươi quá khoa trương, ta nào có lợi hại như vậy, cũng không phải là cái gì nữ cường nhân, liền tiểu nữ tử một!"

     Lý lông mày thì thầm: "Chớ khiêm nhường, lại khiêm tốn chính là ngụy biện rồi !"

     Tô Diệp cười, bận bịu vòng vo chủ đề: "Ngươi gần đây như thế nào?"

     Lý lông mày bĩu môi: "Cứ thế, không lý tưởng quá!"

     "Thân ở trong phúc mà chẳng biết! Như vậy thanh nhàn công việc, người khác trông mong đều trông mong không đến, chếch ngươi còn tiếng oán than dậy đất, theo ý ta, các người giám đốc đáng lẽ ra hung hăng nghiền ép ngươi, cho ngươi cũng nhận thức một chút mệt muốn chết không sống tư vị." Tô Diệp hài hước.

     Cố Tuấn huy tràn đầy đồng cảm, nhìn Tô Diệp liên tiếp gật đầu, Lý lông mày liếc xéo liếc nhìn, một cái tát vỗ vào phía sau lưng hắn, Cố Tuấn huy không dám trốn tránh, đột ngột đã trúng một chưởng này, nhe răng nhếch miệng giả bộ đau.

     Dương Nghị bật cười, lộ ra vài khỏa trắng nõn trơn bóng hàm răng, lộ ra hắn hắc chìm trầm khàn làn da, thiểm người hai mắt tỏa sáng, Tô Diệp lập tức có loại rộng mở trong sáng ảo giác. Vài phần vui vẻ tự trên mặt hắn tràn ra, hơi có vẻ lỏng làn da nhăn ba ngồi dậy bên môi khóe mắt chồng chất nâng một chồng nếp may, Tô Diệp tại mặt bên nhìn rõ ràng, không khỏi âm thầm oán thầm, tuy nói hời hợt rất tốt, chỉ là trông có vẻ già   một chút, nhìn không giống 30, giống như là bốn mươi tuổi!

     "Ngươi cũng có hôm nay!" Dương Nghị nhìn Cố Tuấn huy, có chút nhìn có chút hả hê đắc ý vị.

     "Của ta hôm nay sẽ là của ngươi ngày mai." Cố Tuấn huy hữu ý vô ý liếc Tô Diệp liếc nhìn, cười híp mắt nói: "Không cần hâm mộ ghen ghét ta, chỉ cần ngươi cố gắng, lưu lạc cho ta tình cảnh như vậy thật sự là sắp tới."

     "Hơn nữa sẽ càng thêm đặc sắc a!" Lý mặt mày con mắt sáng trong, cười có điểm phá.

     Hắn hai vợ chồng một đáp một hát, phối hợp không chê vào đâu được, rất giống kịch bản biểu diễn, Tô Diệp tuy bị hài hước, nhưng hết lần này tới lần khác không tức giận được nào, đành phải cúi đầu giả bộ nghe không hiểu, Dương Nghị giống như là có chút hưởng thụ, bưng cà phê dựa vào thành ghế, mỉm cười tĩnh xem, không nói được lời nào.

     Lý lông mày ngó ngó Dương Nghị lại nhìn xem Tô Diệp, trong lòng thầm nghĩ, hai người này hấp dẫn!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.10.2017, 22:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2966
Được thanks: 13677 lần
Điểm: 16.54
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc sống tình yêu của bác sĩ nữ - Ô Thiến - Điểm: 10
     2. Tan rã trong không vui

     Bốn người nói chuyện phiếm một hồi, Lý Mi cùng Cố Tuấn Huy đứng dậy cáo từ, Tô Diệp lòng dạ biết rõ, đây là đang cho nàng cùng Dương Nghị sáng tạo cơ hội nữa thuộc về xem mắt tất có bộ sách võ thuật.

     Cất bước Lý Mi cùng Cố Tuấn Huy, Tô Diệp đổi đến Lý Mi vừa rồi trên vị trí, theo ý nàng, chỉ có tình nhân hoặc có lẽ vợ chồng mới có thể ngồi thành một loạt, dùng thuận tiện làm một chút thân mật hoặc có lẽ càng thâm nhập động tác, như bọn họ như vậy, mặt đối mặt tương đối phù hợp.

     Dương Nghị nhìn Tô Diệp ôm lấy áo lông cùng Bao Bao, chuyển dời đến vừa mới Lý Mi trên vị trí ngồi xuống, lại đem cái ly từ bên cạnh hắn chuyển đến xéo đối diện, bất giác mất mát, lại có một chút không nhanh: Nàng đây là không thấy trên hắn đi? Vội vã cùng hắn giữ một khoảng cách đâu! Hắn xem mắt đã không là lần đầu tiên rồi, trước đó so với Tô Diệp xinh đẹp có khí chất cũng đã gặp không ít, nhưng như nàng như vậy canh suông đồ hộp son phấn không thi thật đúng là chưa thấy qua, ngược lại có phần có vài phần thanh thủy xuất phù dong đắc ý vị, nói mấy câu trò chuyện xuống, lại cảm thấy nàng thanh tú linh động, thân thiết tự nhiên, rụt rè cũng không hiển xấu hổ, đoan trang lại không mất hoạt bát, có phần hợp mắt duyên, liền chứa muốn tiếp tục chung đụng tâm tư.

     Thật không nghĩ đến cô nương này lại không thấy trên hắn, Dương Nghị bực mình, trong lòng lất đầy cảm giác bị thất bại.

     Tô Diệp di chuyển xong, giương mắt thấy Dương Nghị đang mắt nhìn mũi mũi nhìn xuống ngực mà bày pha cà phê ly, liền tìm chuyện để nói, mỉm cười hỏi: "Ngươi là ở bộ đội sao?"

     Dương Nghị ngẩng đầu, sẽ cực kỳ nhanh nhìn nàng một cái, điều chỉnh tâm tính, đầu sắc mặt nghiêm chỉnh nói: "Tốt nghiệp từ nay về sau phải đi rồi, đến hiện tại đã năm năm rồi !"

     Tô Diệp chỉ biết hắn là một thiếu tá, nhưng cụ thể chức vị gì làm công việc gì Lý Mi đều không nói tỉ mỉ, cộng thêm nàng đối với quân đội biết rất ít, lúc này liền tò mò hỏi: "Vậy ngươi bây giờ là cấp bậc gì?"

     "thiếu hiệu!"

     Tô Diệp cười khẽ: "Ta đây biết, ta là muốn hỏi, ngươi bây giờ là doanh trưởng vẫn là đoàn trưởng?" Nàng có đồng học tốt nghiệp đại học sau khi phân phối đến quân đội, cho nên cũng biết hắn hiện tại chắc chắn không phải Đại đội trưởng.

     Tô Diệp thú vị quan tâm mà chú thị Dương Nghị, hai mắt bởi vì tò mò mà thoáng trừng lên, hào quang mơ hồ nhấp nháy, Dương Nghị nhìn nàng, có chút hoang mang, này bức biểu hiện hắn trước kia xem mắt thời điểm thường hay cách nhìn, mà ngay cả kế tiếp nàng muốn hỏi điều gì hắn tựa hồ cũng có thể đoán được, Dương Nghị có chút trái tim lãnh, nhưng vẫn là chịu đựng không nhúc nhích, chỉ cau mày thản nhiên nói: "Đang doanh cấp!"

     Tô Diệp trầm thấp 'A' một tiếng, ánh mắt xê dịch, lại hỏi tới: "Một ít loại muốn vài năm mới có thể bay lên đoàn trưởng hả?" Nàng thật ra thật không phải một lợi thế người, đối với danh lợi quyền quý nhìn cũng không rất nặng, sở dĩ hỏi như vậy, thuần túy là từ đối với không biết tri thức khát vọng.

     Dương Nghị cúi đầu, im lặng một lát, lạnh lùng nói: "Sáu năm!"

     Tô Diệp tắc luỡi, thời gian dài như vậy, nhanh theo kịp nàng thạc bác ngay cả đọc!

     Dương Nghị không sai qua Tô Diệp bất kỳ một cái nào biểu hiện, lúc này trái tim càng lãnh, không có hứng thú, nhưng lại không tốt trực tiếp phẩy tay áo bỏ đi, liền muốn tiếp tục qua loa một hồi lại lui lại.

     Tô Diệp phát hiện Dương Nghị không yên lòng, có chút lời khuyên, cũng phải, nếu là đến xem mắt, liền phải hỏi một chút thực chất tính vấn đề.

     "Nghe nói ngươi sang năm muốn điều về Bắc Kinh công tác?" Tô Diệp nghĩ nghĩ, hỏi một vấn đề quan tâm nhất, nàng là nhất định phải ở lại Bắc Kinh rồi, lưỡng địa ở riêng cuộc sống nàng nhìn không tốt.

     "Có khả năng này!"

     Lập lờ nước đôi trả lời, Tô Diệp có chút mụ mị, đối diện đàn ông rõ ràng cho thấy ở qua loa, thái độ còn càng ngày càng lạnh đạm, phảng phất đối với nàng hoàn toàn không có hảo cảm. Nàng mặc dù gấp xuất giá, thực sự muốn tìm một tình đầu ý hợp, dưa hái khi còn xanh thì sẽ không ngọt, đạo lý này nàng vẫn là hiểu.

     Tô Diệp giật nhẹ khóe môi, không có ý định hỏi nữa, bầu không khí lạnh xuống nào, bốn mắt nhìn nhau khó tránh khỏi ngượng ngùng, Tô Diệp bưng chén lên uống cà phê, Dương Nghị thấp đầu, hướng trong chén bổ sung thêm viên đường, cầm muỗng nhỏ qua lại náo động. Quấy đến Tô Diệp một ly cà phê sắp thấy đáy rồi, Dương Nghị vẫn là cúi đầu không lên tiếng, Tô Diệp không chịu nổi rồi, nàng không có tốt như vậy định lực, chỉ phải tiếp tục tìm lời nói nói chuyện tào lao.

     "Nội Mông bên kia điều kiện như thế nào? Có phải là rất khổ hay không?"

     Dương Nghị liếc nàng một cái, mặt không chút thay đổi nói: "Cũng thích!"

     Không có cách nào khác lại tiếp tục, Tô Diệp tốn hơi thừa lời, đổi lại một chủ đề.

     "Bộ đội bây giờ còn phân phòng ở sao?" Trước kia hình như vậy có cái này phúc lợi, hiện tại không biết còn có hay không.

     Dương Nghị triệt để hết hy vọng, ngoắc ngoắc khóe môi, cũng không ngẩng đầu, lạnh lùng nói: "Chẳng phân biệt được!"

     Giọng điệu bất thiện! Tô Diệp có chút nén giận, đuôi khóe mắt quét qua di động, xem nhìn thời gian, cảm thấy không sai biệt lắm có thể lẻn, đang định mở miệng, liền nghe Dương Nghị không mặn không nhạt hỏi: "Ngươi tiến sĩ đọc mấy năm?"

     Thật sự là không mở bình thì ai mà biết trong bình có gì, Tô Diệp bất đắc dĩ nói: "Năm năm!"

     "Từ bao giờ tốt nghiệp?"

     Tô Diệp bối rối, đè nặng không vui thấp giọng nói: "Phòng thí nghiệm Không đủ người , đạo sư thương lượng với ta, nói muốn lại kéo dài thời hạn một năm."

     Dương Nghị liếc nàng một cái, mỉm cười nói: "Hôm nay tiến sĩ đều là dịch nhập khó ra, thi bác Môn Hạm tuy thả thấp, nhưng nếu là không có chút chân tài thực liệu đã nghĩ tốt nghiệp, chắc chắn là không được!"

     Tô Diệp trợn mắt há mồm, nửa ngày mới phản ứng tới, tức giận tay đều có chút run, hung hăng lườm hắn một cái, tức giận nói: "Ta còn có chuyện, đi trước."

     Dương Nghị híp mắt, cười hơi hướng nàng gật gật đầu: "Gặp lại!"

     Tan rã trong không vui!

     Tô Diệp tức giận, một đường nguyền rủa trở về ký túc xá.

     Cùng phòng sư muội tuần hiểu tô đi dạo phố vừa trở về, trông thấy Tô Diệp liền không thể chờ đợi được hỏi: "Như thế nào? Như thế nào?"

     Tô Diệp oán hận, nghiến răng nghiến lợi mà: "Tiện nam một!"

     Tuần hiểu tô im lặng, không dám lại trêu chọc nàng, trốn vừa thu dọn đồ đạc đi.

     Tô Diệp rửa mặt đi ra, liền trông thấy chôn ở bao lớn bao nhỏ trong tuần hiểu tô, kinh ngạc nói: "Ngươi dọn nhà vậy? Làm nhiều như vậy món đồ về nhà, nhìn ngươi đến lúc đó thế nào lên xe lửa!"

     Tuần hiểu tô lạnh nhạt, cũng không ngẩng đầu: "Phòng thí nghiệm nhiều như vậy lao động, sợ cái gì!"

     Tô Diệp không nói gì, xoay người đi sân thượng thu quần áo, nghe tuần hiểu tô sung sướng hát: "Lão thái thái đừng trái tim còn ( phiền ), qua ngày mồng tám tháng chạp chính là năm. Cháo mồng 8 tháng chạp, uống vài ngày, tung toé 23, 23 đem lò tế, 24 đến tảo hoàng (càn quét tệ nạn) ( phòng ), 25..."

     Tô Diệp thăm dò đi vào: "Các người này chỗ ngồi 24 còn chuyên môn tảo hoàng (càn quét tệ nạn)?"

     Tuần hiểu tô kinh ngạc: "Quét hả, các người nơi đó không quét?"

     Hai người bọn họ đều là Sơn Tây người, Tô Diệp đến từ Đại Đồng thiên thị trấn, tuần hiểu tô là Hiếu Nghĩa, tiếng phổ thông không đúng tiêu chuẩn, tổng mang một chút khẩu âm, còn nữa, nàng vừa mới chuyển bác, cùng Tô Diệp ở cùng một chỗ mới hơn một tháng, lẫn nhau còn không quá quen thuộc.

     Tô Diệp sững sờ, lắc lắc đầu: "Chúng ta nơi đó không! Rốt cuộc là thành thị, cùng thị trấn chính là không như vậy! Còn chuyên môn nhất định thời gian tảo hoàng (càn quét tệ nạn)." Tô Diệp cảm khái, lùi về thân thể tiếp tục thu quần áo.

     Tuần hiểu tô bị lộng mơ hồ, ngưỡng cái đầu nói: "Đây là phong tục, cả nước đều giống như đi?"

     "Tảo hoàng (càn quét tệ nạn) từ bao giờ thành phong tục tập quán rồi hả ?" Tô Diệp xoay người.

     "Vẫn luôn là hả!"

     Tô Diệp triệt để mộng, không biết nên thế nào tiếp lời, hai người trao đổi xuất hiện chướng ngại, mắt to trừng mắt nhỏ trừng vài giây, liền đều hậm hực quay đầu không dây dưa nữa, đều tự bận bịu từng người rồi.

     Xem, đây là nữ tiến sĩ ở giữa đối thoại.

     Sáng hôm sau, Tô Diệp đến phòng thí nghiệm, vừa vào cửa, liền trông thấy so với nàng thấp một bậc tiến sĩ Vương Chí vĩ đang tại phát biểu, bị giáo huấn chính là tiểu cô nương Điền Ninh, thạc sĩ năm thứ hai, cách ăn mặc vô cùng mốt, tâm tư cũng không về mặt học tập, học nghiên cứu hoàn toàn là đến hỗn học vị thuận tiện tìm việc làm.

     "Lần trước đưa cho ngươi thí nghiệm phương án, thế nào vẫn chưa áp dụng." Vương Chí vĩ đảo Điền Ninh thí nghiệm báo cáo, rất bất mãn.

     "Thời gian eo hẹp trương, chưa kịp làm." Điền Ninh giải thích.

     Vương Chí vĩ ngẩng đầu: "Ngươi trong khoảng thời gian này đang bận gì? Này đều ba tuần rồi, một chút tiến triển đều không có! Ngươi thời gian eo hẹp trương ở đâu rồi hả ?"

     "Vội vàng ghi luận văn!" Điền Ninh nhỏ giọng lầm bầm.

     "Thí nghiệm số liệu đều không có, lấy cái gì ghi luận văn!" Vương Chí vĩ thở phì phò, kêu trong phòng thí nghiệm tất cả mọi người nghiêng mắt.

     Điền Ninh quẫn được sủng ái đỏ bừng, cắn môi không nói gì.

     "Ta cho ngươi biết, ngươi đừng lừa gạt ta! Ngươi bận rộn cái gì ta cũng không muốn trông nom, nhưng sai rồi chính là sai rồi, tối thiểu nhất muốn thừa nhận sai lầm, đừng tận cho mình tìm những thứ này không đáng tin cậy lấy cớ." Vương Vân vĩ bộ ngực nhất khởi nhất phục, hiển nhiên tức giận không nhẹ.

     Ánh mắt của mọi người đều tụ ở trên người bọn họ, Điền Ninh vì thẹn mà hóa thành giận, lên giọng phản bác: "Ta không có kiếm cớ, ta đúng là đang ghi luận văn!" Ấn quy định, thạc sĩ tốt nghiệp là nhất định phải phát biểu một bài viết luận văn, nếu không liền lấy không được học vị giấy chứng nhận, Điền Ninh quả thật không có nói láo, trong khoảng thời gian này nàng một mực lên mạng tra tư liệu, đông hái hái tây sao sao, đơn giản chỉ cần cùng nhau bài viết luận văn đi ra, nhưng sao chép dấu vết tương đối rõ ràng, đang đưa cho bạn trai hỗ trợ trau chuốt đâu.

     Vương Chí vĩ nuốt vài ngụm nước miếng, chỉ vào Điền Ninh nói: "Ngươi liền mạnh miệng đi! Ngươi chuyện này, tựu giống với ta ở phòng thí nghiệm tùy tiện tìm một sư đệ, hỏi hắn xem chưa có xem □□, hắn nói không có, liền là người ngu cũng biết hắn là nói dối, thuộc về lộ liễu lừa gạt hành vi!"

     Vang lên một hồi cười nham nhở thanh âm, mấy nam thạc sĩ sinh chịu hết nổi, nghẹn cười chạy đi rồi, Điền Ninh nghẹn họng trân trối, kịp phản ứng sau khi, trên mặt thoạt đỏ thoạt trắng, cúi đầu không dám nói tiếp!

     Vương Chí vĩ đối với hiệu quả như vậy rất hài lòng, đem thí nghiệm báo cáo đưa cho Điền Ninh, vẻ mặt lạnh nhạt phân phó nói: "Tết âm lịch nghỉ trước đó đem thí nghiệm làm xong, thí nghiệm báo cáo cách thức tham khảo Tô sư tỷ trọng tố!"

     Tô Diệp ôm trán.

     Nhìn một cái, đây là sư đệ của nàng các sư muội!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.