Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 

Giang sơn tác giá - Kim Đao Đao Đao Đao

 
Có bài mới 26.10.2017, 23:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2016, 22:25
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2722
Được thanks: 1886 lần
Điểm: 10.32
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Giang sơn tác giá - Kim Đao Đao Đao Đao - Điểm: 2
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Giang Sơn Tác Giá


Tác giả: Kim Đao Đao Đao Đao

Nguồn: Kho Tàng Đam Mỹ
https://laitrungcung.wordpress.com/2017 ... n-tac-gia/

Thể loại: Điền văn, cổ trang, chủ thụ, lịch sử tưởng tượng

Số chương: 9 chương

Edit: Hắc Trư

Beta: Cáo

Giới thiệu


Chuyện xưa kể về một tên hôn quân thấy có người đến đánh hắn, mà bản thân lại trực tiếp đem giang sơn làm sính lễ, còn vui vẻ mà gả cho người ta.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.10.2017, 23:07
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2016, 22:25
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2722
Được thanks: 1886 lần
Điểm: 10.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Giang Sơn Tác Giá - Kim Đao Đao Đao Đao - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Đệ nhất chương

Thừa Khải năm đầu tiên, tân đế Phong Nhiêu mê muội không có chí tiến thủ, loạn trong giặc ngoài Nam Nguyên khiến dân chúng lầm than.

Sang năm mới, xuân vũ kinh xuân (1), tam hoàng tử Diên Hằng của Bắc Diên dẫn theo mười vạn tinh binh, đi theo mép sông Hà tiến vào biên giới Nam Nguyên.

Danh tướng của Nam Nguyên là Lôi Ngao Thành ở biên giới kiên cường liều chết giữ vững Khương Phục chiến một trận với Diêu Hằng, lấy ít thắng nhiều.

Diêu Hằng mặc dù bại trận nhưng thua tâm phục khẩu phục, có ý định chiêu hàng Lôi Ngao Thành, vì thế mà chưa tiến công, lui binh ra mấy chục dặm dựng trại đóng quân, phái sứ thần vào thành bàn bạc cùng Lôi Ngao Thành.

Sứ thần vào thành ngay đêm đó liền bị Lôi Ngao Thành một kiếm chém đầu, đem thủ cấp treo trên cửa thành.

Quân tướng Bắc Diên phẫn nộ không thể át, đều xin đi giết giặc, hy vọng có thể rửa được mối nhục này.

Diên Hằng cũng biết tính Lôi Ngao Thành cứng rắn khó quy hàng, sau khi cân nhắc thiệt hơn lần thứ hai suất binh chiến đánh thành Khương Phục.

Lôi Ngao Thành mặc dù dụng binh như thần vô cùng anh dũng, nhưng hai tay khó có thể chống lại địch bốn phía, cùng mười vạn tinh binh của Diên Hằng khổ chiến sau mấy ngày thì thua, số cận vệ còn sót lại nhanh chóng hộ tống hắn chạy ra khỏi Khương Phục.

Khương Phục thất thủ, Nam Nguyên như đê vỡ, đại quân Bắc Diên thế như chẻ tre, hành động một lần đã đoạt năm thành trì chung quanh Khương Phục.

Mặc dù liên tiếp chiến thắng, Diên Hằng cũng không dám xem thường, ngày nào Lôi Ngao Thành còn không chết không đầu hàng, Nam Nguyên liền có lực lượng đánh trả.

Đang lúc hắn hết đường xoay xở, lại nghe nói Lôi Ngao Thành bị Phong Nhiêu dùng cớ không làm tròn trách nhiệm khiến mất đi năm thành mà hồi về đô thành Nguyên Thủy trị tội.

Sau khi xác thực nhiều lần chuyện này là thật, Diêu Hằng dù tiếc hận cũng chẳng thể làm gì.

Không còn Lôi Ngao Thành gây trở ngại, tinh binh Bắc Diên như vào chỗ không người, cuối xuân đầu hè, đã công tới ngoài thành Nguyên Thủy.

Phong Nhiêu liên tiếp bị dọa sợ, như rùa rụt cổ trong hoàng cung, Bắc Diên gặp nguy cũng không thấy y làm chuyện gì.

Diên Hằng hạ lệnh đóng quân nghỉ ngơi, truyền các tướng lĩnh đi vào lều trại bàn bạc việc công thành.

Người đời đều nói Phong Nhiêu háo sắc hèn hạ, gần tiểu nhân xa hiền thần, lần trước triệu Lôi Ngao Thành về kinh trị tội càng chỉ rõ cái danh hôn quân của y. Song, Lôi Ngao Thành về Nguyên Thủy mấy tháng trời cũng không truyền ra tin tức đã mất, cũng không thấy động tĩnh nào, Diêu Hằng thật sự không biết hoàng đế Nam Nguyên đang suy tính chuyện gì.

Các tướng lĩnh trong lòng cũng đầy nghi vấn, tiếng nói tiến công cùng chờ đợi đều vang lên bằng nhau, cuối cùng vẫn là phải xem tâm ý của Diên Hằng.

Diên Hằng cho mọi người rời đi, suy nghĩ một đêm, sáng hôm sau liền hạ lệnh công thành — việc đã đến nước này, thay vì chùn bước còn không bằng thừa thế xông lên sao!

Duyệt binh xong, chưa chờ hiệu lệnh của Diên Hằng tam quân đã công thành phá cửa, trinh thám phía trước báo lại, bên trong Nguyên Thủy có một vị lão nhân gia đi ra, đang chờ ở trước cửa thành!

Diêu Hằng rùng mình trong lòng, tướng sĩ lúc tới gần cửa thành cũng cẩn thận hơn một chút.

Tới gần cửa thành, xa xa thấy trinh thám đang nói chuyện với lão nhân, lông mày Diên Hằng nhíu lại, ngờ vực trong lòng lại càng thêm sâu.

Người kia râu tóc bạc trắng, không quan phục, mặc trên người vải thô màu chàm, không nhìn ra cấp bậc, lại có thể khiến người ta liếc mắt nhìn ra địa vị trong triều của lão không thấp. Mà giây phút này, ngoại trừ bốn tên khiêng kiệu cùng tiểu đồng bên cạnh hầu hạ cũng không có người nào nữa.

Diên Hằng ghim ngựa dừng chân, ôm quyền với lão nhân, cất giọng nói: “Xin hỏi tôn tính đại danh của tiên sinh.”

Lão nhân được tiểu đồng đỡ bên cạnh không nhanh không chậm tiến lên vài bước, khẽ gật đầu đáp lễ rồi nói: “Lão già họ Trương tên Thiên, Tam đại hạ chắc là đã nghe qua.”

Đại danh Trương Thiên của hữu tướng Nam Nguyên, trên đời này ai mà lại không biết? Nếu như mấy năm trước không bị tiên đế Nam Nguyên bãi chức quan, Diên Hằng căn bản không dám có vọng tưởng tiến công Nam Nguyên quốc.

Diên Hằng sau khi nghe xong lập tức xuống ngựa, làm đại lễ với lão nhân: “Thì ra là Trương tiên sinh, vãn bối thất lễ.”

Trương Thiên gật đầu xua tay với hắn, cười lớn nói: “Không sao không sao, Tam điện hạ cũng mau đứng dậy, chớ làm lão tổn thọ.”

Diên Hằng đứng dậy, nhìn lão nhân trầm mặc một hồi, mới chủ động mở miệng: “Trương tiên sinh, vãn bối có chuyện không rõ, mong được chỉ giáo.”

Trương Thiên đang quan sát hắn, nghe thấy lời ấy thuận miệng nói: “Tam điện hạ cứ nói đừng ngại.”

Diên Hằng cau mày lại: “Việc này của tiên sinh có mục đích gì?”

“Ha ha ha” Trương Thiên nghe xong cười lớn, “Tam điện hạ quả nhiên như bệ hạ nói, cực kỳ nhanh mồm nhanh miệng.”

Diên Hằng vì thế mày càng nhíu chặt hơn, Trương Thiên phất tay áo ra hiệu hắn trước tiên đừng mở miệng, nói tiếp: “Trương Thiên chuyến này là phụng lệnh bệ hạ đến đây nghênh đón Tam điện hạ vào thành tiến cung.”

Tướng sĩ phía sau Diên Hằng lập tức hô to: “Ta khinh! Ai mà biết các ngươi đang có sắp đặt gì! Chúng ta tháo giáp vào thành, liệu được mấy người còn sống trở ra? Chiêu ‘Gậy ông đập lưng ông’ này của các ngươi cũng không cần lộ liệu như thế chứ!”

Diên Hằng không lên tiếng, hắn cũng rất lo lắng nhưng lại cảm thấy chuyện tình không đơn giản như vậy.

Quả nhiên, Trương Thiên sau khi nghe xong cười lắc đầu, hỏi ngược lại vị tướng sĩ kia: “Lão già có từng nói muốn chư vị vứt bỏ binh giáp chưa?”

Người phía sau Diên Hằng nghe thấy hai mặt nhìn nhau, không khỏi thấp giọng bắt đầu bàn luận.

Trương Thiên cũng không tức giận, chỉ nhìn Diên Hằng trước mặt, nói: “Tam điện hạ, ý ngài thế nào?”

=== ====== ====== ======

(1): Xuân vũ kinh xuân là 1 phần trong bài thơ “Xuân vũ kinh xuân thanh cốc thiên, hạ mãn mang hạ thử tương liên. Thu xử lộ thu hàn sương giáng, đông tuyết tuyết đông tiểu đại hàn. Mỗi nguyện lưỡng tiết bất biến canh, tối đa tương sai nhất lưỡng thiên. Thượng bán niên phùng lục trập nhất, hạ bán niên phùng bát trập tam.” Để chỉ 24 khí tiết của Trung Quốc cổ đại dùng để chỉ đạo nông nghiệp canh tác, đây là kết tinh trí tuệ của người nông dân sau biết bao nhiêu kinh nghiệm lao động thời cổ đại. 4 chữ Xuân vũ kinh xuân xuất phát từ 4 ý sau đây: 立春 Lập xuân: bắt đầu mùa xuân, 雨水 Vũ thủy: mùa mưa bắt đầu, lượng nước mưa tăng dần, 惊蛰 Kinh trập: 蛰Trập nghĩa là dấu, tàng, chỉ sấm xuân đánh thức những động vật đang ngủ đông dưới lòng đất., 春分 Xuân phân: 分nghĩa là phân đôi, ngày và đêm dài bằng nhau. (Nguồn: Kiến Thức Tiến Trung)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.10.2017, 23:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2016, 22:25
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2722
Được thanks: 1886 lần
Điểm: 10.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Giang Sơn Tác Giá - Kim Đao Đao Đao Đao - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Đệ nhị chương

Diên Hằng lưỡng lự một hồi, cuối cùng trong tiếng bàn luận gật đầu với Trương Thiên: “Vậy làm phiền Trương tiên sinh dẫn đường.”

Tướng sĩ Bắc Diên nghe thấy lời ấy đều ngậm miệng, không ai nói gì nữa, chỉ trung thành tuyệt đối đi theo sát phía sau Diên Hằng.

Trương Thiên được tiểu đồng đỡ lấy xoay người lên kiệu, cửa thành Nguyên Thủy từ từ mở rộng trước mặt mọi người, cảnh tượng trong nó cũng từ từ hiện ra.

Nam Nguyên quốc lúc mới lập quốc thành đô cũng không phải là Nguyên Thủy thành, sau vì tiên đế thích cảnh bốn mùa như xuân của Nguyên Thủy thành mới dời đô đến đây. Năm đó Trương Thiên bị bãi quan cũng là do dùng hết sức mình khuyên ngăn tiên đế tạm hoãn việc dời đô.

Nhớ đến đây, Diên Hằng không nhịn được nghiêng đầu nhìn chiếc kiệu đang đi bên cạnh.

Trương Thiên như đọc hiểu được tâm tư của hắn, cũng vén màn cửa quay đầu nhìn hắn, vuốt vuốt râu mép, ha hả cười nói: “Lão cũng không nghĩ bản thân còn có ngày được hồi triều.”

Diên Hằng mím môi, hỏi: “Trương tiên sinh, Phong… Ý của bệ hạ lần này là thế nào, tiên sinh liệu có thể tiết lộ một chút?”

Trương Thiên nghĩ sâu xa xem xét liếc nhìn hắn, rung đùi đắc ý nói: “Tam điện hạ tự thân nhìn qua sẽ biết. Bệ hạ hiện tại vẫn là bệ hạ, lão cũng không tiện đoán ý người.”

Diên Hằng như đụng phải cái đinh, cũng không tiếp tục đưa ra nghi vấn, đành phải đổi đề tài: “Trương tiên sinh liệu có biết Lôi tướng quân hiện đang ở đâu?”

“A” Trương Thiên nhìn về hoàng cung chép miệng, “Đang trong cung bồi bệ hạ a.”

Diên Hằng nhăn mày lại.

Trương Thiên lại bâng quơ nói: “Tam điện hạ không cần phải lo lắng, Lôi tướng quân cũng đã một thời gian dài không làm gì.”

Diên Hằng tâm sự nặng nề không nói tiếp, Trương Thiên lại liên tục nói: “Nguyên Thủy là nơi tốt, không nói đến bốn mùa như xuân, thành xây hơn trăm năm chưa bao giờ gặp phải tai ương lớn gì, vị trí nằm bên trong Nam Nguyên quốc, chung quanh thông đi bốn phương. Sau vì dời đô tới đây, thương nhân từ Nam tới Bắc càng nhiều hơn trước, thật sự rất phát triển.”

Dứt lời liền lắc đầu than thở: “Chỉ tiếc tiên đế dời đô không đúng lúc.”

Diên Hằng đối với chuyện này cũng biết một chút.

Nhớ năm đó lúc Nam Nguyên tiên đế bỏ qua hết lời nghị luận của mọi người dời đô, là khi lũ lụt gây cho hơn mười thành phía Nam gặp đại hạn, vốn nên trị quốc an gia trước, Nam Nguyên tiên đế lại chẳng quan tâm tới quốc sự, chỉ một lòng thúc đẩy việc dời đô.

Sau đó thành trì dời đến Nguyên Thủy, Nam Nguyên tiên đế cũng mất dân tâm.

Diên Hằng cưỡi trên đại mã, dõi mắt ra xa, cảnh nhìn thấy mọi thứ đều là gạch ngói xanh biếc, có thể thấy năm đó vì muốn hùa theo Nam Nguyên tiên đế, quan trong Nguyên Thủy thành đã bỏ vốn lớn thế nào để sửa thành trì này.

Đi vào thành không lâu lắm, tướng sĩ đi theo sau Diên Hằng thúc ngực về trước, tiến đến bên người Diên Hằng thấp giọng nói: “Điện hạ, một đường tiến vào đây đều không thấy bách tính nào —”

Lời hắn còn chưa dứt, Trương Thiên vừa nghe thấy đã cười ha hả tiếp lời: “Vị tướng quân này không cần lo lắng, chập tối hôm qua bệ hạ sau khi biết Tam điện hạ đến ngoài thành đã cấm đi lại vào ban đêm, sợ va chạm quấy nhiễu điện hạ. Sáng nay vì nghênh đoán điện hạ vào thành, chỉ cho phép bách tính ra lấy nước liền chạy về.”

Diên Hằng nhăn mày, phó tướng cưỡi ngựa đi song song cũng không mở miệng nữa.

Mấy ngàn thiết kỵ đi từ từ, qua mấy cửa đường đều cho tướng lĩnh lưu lại canh gác, đợi Diên Hằng từng hàng tiến đến cửa cung, binh tướng Bắc Diên đã chiếm lĩnh cả tòa Nguyên Thủy thành.

Hoàng cung Nam Nguyên so với phố thương mại càng xa hoa hơn, vào được cửa cung, liền nhìn thấy hoàng cung to lớn, chỗ nào ánh mắt quét qua cũng đều được trải bằng ngọc thạch, không nơi nào là không có cảnh đẹp.

Tướng lĩnh Bắc Diên trố mắt ngoác mồm, nhìn nơi này một chút lại nhìn tiếp nơi kia, chỉ cảm thấy không thể thỏa mãn.

Đi một đoạn, tới gần Kim Loan bảo điện, Trương Thiên xuống kiệu chờ Diên Hằng xuống ngựa.

“Tam điện hạ, mời tới bên này.” Trương Thiên dứt lời, quay người chờ tiều đồng đỡ đi, run rẩy đi về phía bảo điện nguy nga đồ sộ.

Diên Hằng đi theo sát phía sau, đi lên thềm đá cẩm thạch bước vào kim loan bảo điện.

Phó tướng đi phía sau Diên Hằng cảm thấy kỳ lạ, nhưng không tiếp tục thì thầm với hắn mà là bay thẳng đến cạnh Trương Thiên hỏi: “Xin hỏi Trương tiên sinh, người trong cung này đều đi đâu hết rồi?”

Trương Thiên cười ha ha: “Ttong cung này vốn không có mấy người, thái giám cùng nha hoàn không ra gì đều được cho về nghỉ ngơi. Còn lại vài tên đều ở trong điện hầu hạ bệ hạ.”

“Thị vệ đâu?” Phó tướng kia lại hỏi.

“Chỉ chừa lại một đội thân binh, cũng ở trong điện.”

Trong khi nói chuyện mọi người đã đi tới gần Kim Loan điện, chư tướng Bắc Diên đi sát Diên Hằng, vừa ngẩng đầu lên đã bị sợ giật bắn người.

Nhìn từ xa thì không thấy rõ, nhưng hiện tại ở trước mặt, mọi người mới nhận ra Kim Loan bảo điện treo đầy lồng đèn đỏ dùng nước sơn vàng tô lên chữ ‘Hỉ’ khổng lồ, sáu cái trụ lớn trước điện ba người ôm lấy mới hết đang được bọc vải đỏ, y hệt cảnh tượng hoàng đế đón dâu.

Diên Hằng thấy thế dừng chân, trong lòng rất phản cảm, nghĩ đến Phong Nhiêu lúc này còn không quên ham mê mỹ sắc, không nén nổi tức giận nói: “Phong Nhiêu có ý gì?”

“Tam điện hạ chớ nên hiểu lầm.” Trương Thiên nghe thấy hắn gọi thẳng tên vua một nước cũng không tức giận, chỉ nói: “Những thứ này đều chuẩn bị vì điện hạ.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.