Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 121 bài ] 

Tuyệt kiếm lộng phong - Ma Yên

 
Có bài mới 26.10.2017, 11:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 812 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tuyệt kiếm lộng phong - Ma Yên - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tuyệt Kiếm Lộng Phong

Tác giả: Ma Yên

Nguồn: https://toujifuu.wordpress.com

Trạng thái: Full

Editor: ToujiFuu (Đông Chí Phong)

Thể loại: Đam mỹ (nam x nam, bạn đã được cảnh báo), cổ trang, giang hồ, nội chiến, nhất thụ nhất công, trung khuyển thụ, ngược công (một chút thôi), cường cường, HE….

Tình trạng nguyên tác: 3 tự + 116 chương + PN

Giới thiệu:

Vào năm thứ 13 (1640)  Minh Sùng Trinh, Sơn Đông, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây, xảy ra một đại nạn khinh khủng chưa bao giờ có đó là nhân lương thực hay còn gọi là người với người ăn thịt lẫn nhau.

Liễu Như Phong vào năm 7 tuổi vì mâu thuẫn với muội muội của mình mà đem chính mình bán đi, vào làm nô bộc cho tứ công tử Tuyệt cốc Nam Cung Thiên Mạc, gia nhập tuyệt cốc cùng lời thề vĩnh viễn trung thành.

Trải qua huấn luyện ngặt nghèo, Như Phong trở thành 1 cao thủ, 1 sát thủ, 1 ám vệ….

8 năm gặp lại, Nam Cung Thiên Mạc luyện công thất bại, trở nên điên dại… Lời thề xưa trói buộc, Liễu Như Phong nguyện ở lại bên Thiên Mạc, chỉ cần là vì hắn, giết người khác cũng được, giêt chết chính mình cũng được, mạng này là thuộc về hắn…Đã sửa bởi Vu Kỳ lúc 27.10.2017, 02:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.10.2017, 11:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 812 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tuyệt kiếm lộng phong - Ma Yên - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tự 1
  

Editor: ToujiFuu (Đông Chí Phong)

***

Minh Sùng Trinh năm thứ mười ba (1640), ven ngoại ô, Sơn Đông, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây hạn hán hoành hành tạo nên thảm kịch “Nhân tương thực.” (Người và thức ăn như nhau, ý chỉ người ăn thịt người!)

Trong biên giới Hà Nam, tại bên cạnh một thôn trang nhỏ, bởi hạn hán, không nước không thực vật. Cỏ dại, vỏ cây …. Những thứ có thể ăn sớm đã bị dân trong thôn ăn hết, bọn họ không phải không muốn đi, không phải không muốn ly khai, chỉ là, đối người trong thôn trang nhỏ này mà nói, nguyên bản chỉ có thể miễn cưỡng kiếm ăn qua ngày, làm sao có thể có tiền bạc để rời đi? Không có tiền bạc, không thể đi xa, mà bốn phía đều như nhau, không có thực vật.

Người chết đói mỗi ngày đều có, rốt cục, không biết ai dẫn đầu, mọi người đói đến mê muội quên tất cả, bắt đầu ăn thi thể người đã chết vì đói, ăn xong rồi, ánh mắt liền nhìn về phía đoàn người yếu nhược nhỏ gầy trong thôn.

“Ca ca ……” Chiếc cửa gỗ rách nát bị đẩy mạnh, một tiểu cô nương tóc tai bù xù, khuôn mặt nhỏ nhắn lấm lem bùn đất đã không còn nhìn rõ nét mặt, nhưng vẫn làm cho người khác cảm nhận được nàng đang sợ hãi cùng kinh hoàng.

Một tiểu nam hài chừng bảy tám tuổi khoác trên người một bộ xiêm y làm bằng vải thô rách nát, yên lặng mà xoay người, từ một đống rách nát tại góc phòng —— trong đống hỗn tạp là những vật miễn cưỡng còn có thể gọi là nồi bát, rút ra một thanh thái đao sang rực —— thanh thái đao bởi thường được sử dung cùng mài sắc, tuy rằng không có chuôi đao, nhưng sự sắc bén ấy không thể không đề phòng.

Đem tiểu cô nương bốn năm tuổi kia bảo hộ ở sau người, đôi tay nhỏ bé gầy đến như trúc khô của nam hài đang gắt gao cầm lấy chuôi đao quá ngắn kia, yên lặng hướng về phía một trung niên hán tử đang cùng đi vào từ phía sau tiểu cô nương.

Trung niên hán tử nhìn lướt qua gian phòng nhỏ cũ nát này, tận cùng bên trong gian nhà, trên một chiếc giường gỗ rách nát duy nhất, là nữ chủ nhân của căn nhà này đang nằm, một phụ nữ trung niên, do nhiều năm cực nhọc cùng đói khát, phụ nhân sinh bệnh, không có tiền, không có thức ăn, thần trí phụ nhân mơ hồ đã được hai ngày ….

Trung niên hán tử liếm đôi môi khô khốc, một đôi mắt nhìn chăm chú vào đôi tiểu hài tử trong phòng —— tuy rằng bởi vì đói khát, hai tiểu hài tử gầy chỉ còn da bọc xương, bất quá —— cũng có thể ăn được hai ngày!

“Chung dại thúc, ngươi tới làm gì?”

Thanh âm trẻ con lãnh khốc, kéo về tinh thần của trung niên hán tử kia vì đói quá bay  xa, vì vậy —— hắn rốt cuộc cũng thấy thanh thái đao sắc bén kia!!!

Tuy rằng không cho rằng một tiểu nam hài bảy tuổi, có thể đối mình thế nào, cho dù trong tay y còn nắm chặt một thanh thái đao. Bất quá —— hắn đã ba ngày không ăn thứ gì, trong ba ngày, không ngừng trốn, rất sợ mình sẽ bị tráng niên hán tử khác trong thôn bắt được, trở thành thức ăn trong bụng người khác.

“Tiểu Phong nhi, ngươi cầm dao làm gì? Mấy ngày nay, mọi người bên ngoài điên rồi, Chung thúc thúc là sợ các ngươi cô nhi quả phụ, không có khí lực, nếu như bị người bắt đi, sợ rằng sẽ bị mấy người điên này ăn sống!!” Trung niên hán tử phanh ra khóe miệng, xả ra một tia tươi cười tự nhận là thân thiết, lại không biết khuôn mặt đói khát cùng nhãn thần màu xanh trôi nổi của hắn kia, không có chút sức thuyết phục.

Tiểu Phong —— tiểu nam hài vẫn lạnh lùng nhìn trung niên hán tử, hai mắt để lộ kiên định cùng kiên quyết.

“Đa tạ Chung thúc thúc, bất quá, nương sắp tỉnh, ngươi cũng biết, nương ta không thích có người đến nhà chúng ta “

Trung niên hán tử, nhìn lướt qua phụ nhân đang hôn mê trên giường kia, tuy rằng biết rõ tiểu Phong đang nói hoảng, nhưng cặp mắt nhỏ kia, lại vẫn khiến cho hắn có chút do dự.

“Tiểu Phong nhi, ngươi hãy nghe ta nói …..” Trung niên hán tử bước một bước về phía trước, chỉ cần để cho hắn tới gần một chút, hắn nắm chắc có thể đoạt được thanh thái đao kia! Sau đó …..

Tiểu Phong một phen đẩy muội muội ra phía sau, không nói một tiếng mà cúi đầu hướng trung niên hán tử phóng tới.

Trung niên hán tử thật không ngờ tiểu hài tử này cư nhiên thực sự dám cầm đao hướng lại đây, hắn vươn tay, muốn đem tiểu Phong đẩy ra, chuyện này với hắn mà nói, là không có vấn đề gì, nhưng, nhất định do hắn đã đói bụng ba ngày, khí lực của tiểu Phong lại lớn ngoài dự đoán, hắn cưn nhiên không thể một phen đẩy tiểu hài tử bảy tuổi này ra.

Thái đao, lưỡi hướng bên ngoài, Tiểu Phong gắt gao nắm thái đao, khua vào trong lòng của trung niên hán tử, bởi sự chênh lệch của chiều cao, ổ bụng của trung niên hán tử bị thái đao hung hăng đẩy mạnh.

Trung niên hán tử nguyên bản đã đói đến miễn cưỡng đứng thẳng, kêu thảm cũng dừng không được, ngã ra cửa.

Vị tanh của máu, tiếng kêu thảm thiết sắp chết của con người, rất nhanh đã dẫn đến một đám người. Tiểu Phong cảnh giác nhìn mọi nơi xung quanh, cực nhanh trốn trở về phòng nhỏ của mình,  đóng cửa phòng lại.

Đám người kia không kịp nhìn thấy tiểu Phong đóng lại cánh cửa rách nát, nhãn tình của bọn họ đều nhìn chằm chằm vào trung niên đại hán hữu khí vô lực kêu thảm trên mặt đất.

“A a a ……..”

Đã hoàn toàn không còn là tiếng hô của con người, bạo phát từ trong đám người, đoàn người lấy tốc độ nhanh nhất của cuộc đời vọt qua, kéo, cào, cắn…

Khi nhóm người trên mặt đất tản đi, trung niên hán tử trên mặt đất đã không còn tăm hơi, chỉ để lại một bãi huyết ……

“Ca ca ….. ca ca ta sợ …..” Tiếng khóc của muội muội rất thấp, hiển nhiên nàng cũng biết không thể để cho người bên ngoài phát giác.

Tiểu Phong đem thái đao cẩn thận mà đặt tại nơi thuận lợi cho mình, soay người lại ôm  lấy, nhẹ nhàng mà dỗ dành, tay không thể tự khống chế mà run rẩy, kinh hãi cùng lo sợ bao phủ đỉnh đầu y, chỉ là, y biết, y không thể biểu hiện ra ngoài, mẫu thân nằm ở trên giường, muội muội rất cần y.

Cẩn thận mà lấy ra từ trong lòng một mảnh thịt lớn còn đẫm máu, xé xuống một miếng nhỏ, đút vào trong miệng muội muội —— đây là do khi y lẩn trốn về, thuận lợi cắt  lấy từ trên đùi đại hán.

Tiểu Phong lại cẩn thận mà xé xuống một miếng nhỏ, bỏ vào trong miệng, tinh tế nhai nát, leo đến bên đầu mẫu thân, từng chút đút vào trong miệng mẫu thân đang trong hôn mê.

“Binh” một tiếng, cửa phòng rách nát kia rốt cuộc bể thành vụn gỗ. Ánh dương quang lần thứ hai chiếu vào căn phòng nhỏ hắc ám này, cũng chiếu sáng hai tiểu hài tử trên miệng còn dính huyết tinh.

Tiểu Phong cực nhanh mà leo xuống từ trên giường, không nhìn muội muội bên cạnh, lần thứ hai cầm lấy thanh thái đao còn nhuộm đầy máu kia.

Hai đại hán một thân y phục màu xanh bó sát, liếc mắt một cái thấy rõ tất cả trong phòng, hai người bất giác nhíu nhíu đầu mày.

Một tiểu nam hài chậm rãi đi đến, trên mặt mang theo một tia tiếu ý lạnh nhạt, nhìn tiểu Phong, mặt nhăn mày nhíu, nhưng lại mỉm cười gật gật đầu.

“Thịt người sống không thích hợp cho người bệnh!” Tiểu nam hài một thân hoa lệ mở miệng, thanh âm cùng nét tươi cười trên mặt hắn như nhau, lạnh lạnh, không chút lên xuống.

“Ngươi … là ai?”

Không ai trả lời, tiểu hài tử hoa phục (trang phục hoa lệ) lạnh lùng cười.

Tiểu Phong khẩn trương nhìn bọn họ, ba người này không phải người trong thôn, bởi vì y chưa từng gặp qua bọn họ, bất quá, hai đại hán thanh y kia vừa nhìn liền thấy thân cường thể tráng, tiểu Phong thực  sự tin bản thân không có khả năng khiến cho bọn họ đi ra ngoài. Tuy rằng hai đại hán không chút thay đổi nét mặt, nhưng tiểu Phong vẫn từ trên gương mặt cứng nhắc kia của bọn họ thấy được một tia chán ghét, sắc mặt ba người rất bình thường, cùng mọi người đói đến phát điên trong thông hoàn toàn không giống. Tiểu hài tử phong mạo cao quý, nhìn hắn trong lòng tiểu Phong nảy sinh tia hy vọng. Tiểu hài tử kia một thân y phục bằng lụa đẹp đẽ quý giá, trong lòng tiểu Phong hiện lên một tia hy vọng —— có lẽ, hắn có thể dẫn bọn y ly khai chốn địa ngục nhân gian này …..

“Thiếu gia!” Tiểu Phong không chút do dự vứt đi thái đao bảo mệnh y, đột nhiên quỳ gối trên mặt đất. “Cầu ngài cứu chúng ta!”

“Dựa vào cái gì?” Tiểu hài tử hoa phục nở nụ cười, trên mặt hài tử không có chút phản ứng ngây thơ, mà là cười lạnh nhạt.

“…….” Tiểu phong ngẩn ngơ, nhưng thấy tiểu hài tử kia không lập tức bỏ đi, hy vọng trong lòng như hồng thủy vỡ đê gào thét mà trút ra, không thể, quyết  không thể tiếp tục ở lại chỗ này, nếu không, không biết một ngày nào đó, mình cùng muội muội sẽ trở thành thức ăn của kẻ khác, tuy rằng, bọn họ sợ sinh bệnh, sẽ không ăn mẫu thân, nhưng mẫu thân sinh bệnh không ai đút ăn, cũng sẽ không trốn thoát khỏi tử vong.

“Ta, ta có thể đem bản thân bán cho ngài” Tiểu Phong cẩn thận mà quan sát biểu tình của tiểu hài tử kia, “Chỉ cầu ngài, đem mẫu thân cùng muội muội ta rời khỏi nơi này …..”

“Ta, ta biết, yêu cầu của ta thực quá mức, ta biết mua một tôi tớ ở đây chỉ cần vài đồng ……” Thấy trên mặt tiểu hài tử hoa phục hiện lên nét cười trào phúng, tiểu Phong vội vàng mà nói, rất sợ một tia hy vọng này sẽ bị chặt đứt “Nhưng, nhưng ta thề, ta quyết sẽ không phản bội ngài, ta ……ta ……..”

Tiểu Phong đột nhiên thấy thực mờ mịt, bản thân xác thực không có thứ gì có thể đáng giá làm chi phí ly khai, nhưng, mẫu thân cùng muội muội phải làm sao bây giờ? Có lẽ, vị thiếu gia trước mặt này có thể sẽ thu muội muội, nhưng nếu như vậy, mẫu thân phải làm sao bây giờ??? Hi vọng vừa mới dâng lên trong nháy mắt biến mất, tiểu Phong chỉ cảm thấy tuyệt vọng vô hạn.

“Ha hả, ” Tiểu hài tử hoa phục mở miệng “Ta có thể đưa cả hai nàng ly khai nơi này, cho các nàng chút bạc, để cho các nàng sống sót …”

Tiểu Phong không thể tin được nhìn phía tiểu hài tử kia.

“Nhưng ngươi! Từ hôm nay trở đi, ngươi là của ta! Ta sẽ cho người mang ngươi đến Tử Điện, bất luận xảy ra chuyện gì, ngươi phải nhớ kỹ, tất thảy của ngươi đều là của ta, ta không lệnh ngươi chết, ngươi quyết không thể chết.”

Nghe thanh âm hít không khí của hai đại hán thanh y khi nghe đến Tử Điện, với sự thương hại cùng sợ hãi che giấu không được trong ánh mắt, Tiểu Phong hiểu rõ, Tử Điện kia, nhất định là địa phương rất kinh khủng …Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.10.2017, 11:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 812 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tuyệt kiếm lộng phong - Ma Yên - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tự 2
  

Editor: ToujiFuu (Đông Chí Phong)

***

Nhị công tử, Nam Cung Thiên Tà.

Nhìn lướt qua tờ giấy trong tay, Liễu Như Phong hơi nhíu nhíu đầu mày, chỉ một cái chớp mắt, liền tiêu trừ. Mặt không chút thay đổi nhìn về phía những quản sự trên đài cao, đáy lòng không ngừng nghĩ: phân phối chết tiệt, giờ thì tốt rồi, nên tìm Tứ công tử thế nào đây…

“……… Mẹ nó thực chết tiệt ……” Tiếng chửi bới thấp trầm vang lên bên cạnh, một niên thiếu không quen biết đang phẫn hận, “Tên Tứ công tử này đã điên ba năm, thế nào mà ta lại đen đủi như thế, rút phải cái phân phó cho hắn?”

Khóe mắt Liễu Như Phong hơi nhảy dựng, điên rồi? Tứ công tử? Tâm tư không tự chủ được quay về thôn trang nhỏ ngày ấy …

“Từ hôm nay trở đi, ngươi là của ta. Ta sẽ cho người mang ngươi đến Tử Điện, bất luận xảy ra chuyện gì, ngươi phải nhớ kỹ, tất thảy của ngươi đều là của ta, ta không lệnh ngươi chết, ngươi quyết không thể chết!” Khóe miệng tiểu hài tử hoa phục hơi nhếch, lấy thanh âm lãnh khốc hoàn toàn không thích hợp với niên kỷ của hắn tiếp tục nói, “Ta là con thứ tư của cốc chủ Tuyệt Cốc, ngươi phải sống sót từ trong Tử Điện quay về hầu hạ ta, là hạ cấp, thị tòng, nô bộc của ta.”

Thấp giọng chửi bới bên người duy trì liên tục, gọi tâm tư như đi vào cõi thần tiên trở lại, Liễu Như Phong mỉm cười, huých nhẹ thiếu niên kia vẫn đang tiếp tục oán trời trách đất.

Thiếu niên có chút kinh ngạc nhiên nhìn thoáng qua tờ giấy mà Liễu Như Phong đặt thấp giữa góc áo của hai người, nhanh nhạy mà quét nhìn bốn phía, ngón tay nhẹ nhàng khều, cấp tốc rút lấy tờ giấy viết Nhị công tử trong tay Liễu Như Phong. Đương nhiên, trong tay Liễu Như Phong cũng có tờ giấy viết Tứ công tử…

Thiếu niên mỉm cười mà liếc mắt hướng về phía Liễu Như Phong gật gật đầu, truyền lại ý tứ ta nhớ kỹ ngươi.

Liễu Như Phong thoáng nhìn tờ giấy “Tứ công tử, Nam Cung Thiên Mạc” trong tay. Cười đáp lại thiếu niên, làm ra một bộ biểu tình ung dung lười nhác.

“Chính là ở đây, ” Người dẫn đường biểu tình đồng cảm dùng vẻ mặt ngươi không xong rồi nhìn Liễu Như Phong, “Thấy Lễ phu nhân phải cung kính chút, Lễ phu nhân chính là hỉ nộ vô thường có tiếng!”

Liễu Như Phong hơi hơi ngẩn ra, vội vàng gọi lại người dẫn đường chuẩn bị ly khai: “Lễ phu nhân? Xin hỏi, ta là phân cho Tứ công tử a…..?”

Người dẫn đường thở dài, “Tứ công tử ba năm trước đây khi luyện công tẩu hỏa nhập ma, mất thần trí, hiện giờ đương nhiên là Lễ phu nhân ở đây, trong ngoài đại điện này, tất cả đều do Lễ phu nhân quản. Tiểu tử, nhìn ngươi đáng thương, ta nhắc ngươi, vì Tứ công tử mắc bệnh điên, tính tình Lễ phu nhân khó tránh khỏi có chút ức chế như vậy, đi vào, ngàn lần đừng tranh luận, Lễ phu nhân không vui, cái mạng nhỏ của ngươi này liền sẽ nguy hiểm!” Nói xong, không quản Liễu Như Phong nữa, tự lắc đầu, xoay người đi.

Liễu Như Phong ngơ ngác nửa ngày, chỉ đành gắng gượng da đầu, gõ gõ cánh viện chạm khắc tinh tế kia.

Thủ vệ mở cửa, nhận tờ giấy trong tay Liễu Như Phong, nhìn nhìn, gật đầu nó: “Đi theo ta.” Liền xoay người hướng trong viện mà bước đi.

Thủ vệ kia đem  Liễu Như Phong tới ngoài cửa một đại sảnh hoa lệ, liền phân phó y đợi ở đây, tự đi vào bẩm báo.

Liễu Như Phong nhíu mi, bương đầu xuống, vẫn duy trì tư thế yên lặng đứng, nhưng lại âm thầm điều động công lực toàn thân, thả lỏng tinh thần lắng nghe.

Trong đại sảnh cách một bức tường, tựa hồ có không ít người, nhưng có lẽ vì tính khí của Lễ phu nhân, nhân số trong phòng tuy nhiều, nhưng người người đều nhẹ tay nhẹ chân, đến mức dùng cả khinh công, càng không nói không có người nào dám nói chuyện Trong phòng yên lặng cực kì, người người bế tức trữ khí, rất sợ không cẩn thận một cái, gây ra động tĩnh gì, Lễ phu nhân trên đại sảnh kia quyết sẽ không lưu ý trong hoa viên của nàng sẽ nhiều thêm một chút phân bón thịt.

Lễ phu nhân nhẹ nhàng nhu nhu cái trán, thở dài một tiếng, nói: “Lần này là lần thứ tám của Mạc nhi? Lần này có người nào biết vì sao Mạc nhi lại phát bệnh?”

Một trung niên tỳ nữ bên cạnh Lễ phu nhân vội vàng đè thấp thanh âm nói: “Chúng nô tỳ cũng không biết, sáng hôm nay, Tứ công tử còn rất tốt, ăn xong bữa trưa, công tử đột nhiên phát bệnh, lúc ấy Lan nhi Trúc nhi đang ở bên người hầu hạ….. Đợi công tử ngủ xong, chúng tỳ nữ mới dám đi vào nhìn, Lan nhi Trúc nhi sớm đã nằm trên mặt đất, khí tuyệt đã lâu.”

Những người bên dưới đều lặng lẽ cùng cúi thấp đầu, ai cũng không dám tiếp nói câu chuyện này.

Lễ phu nhân nhìn, lại thở dài một tiếng, nói: “Đem thi thể hai tỳ nữ kia an táng, Mạc nhi… Aiz….. ”

“Bẩm báo phu nhân!” Thủ vệ dẫn Liễu Như Phong vào kia nhẹ tay nhẹ chân mà đứng tại của đại sảnh, không dám bước vào nữa.

“Nói!” Lễ phu nhân có chút mệt mỏi dựa vào chỗ dựa lưng bằng da phía sau, nhắm mắt lại.

“Phu nhân, trong năm nay, quản sự trong cốc phân cho Tứ công tử một người….”

“Nga?” Lễ phu nhân mở mắt, dường như kinh ngạc, dường như trào phúng mà lạnh lùng cười: “Cuối cùng đến giờ mới không còn xem ta như khoảng không?! Gọi hắn tiến vào!”

Liễu Như Phong nghe xong, không đợi thủ vệ kia đến kêu, chậm rãi đi vào.

“Liễu Như Phong, kiến quá Lễ phu nhân” Nửa quỳ xuống, rồi thi lễ, dịu ngoan mà hơi rũ lông mi, dựa theo quy củ trong cốc. Nhưng ở trong một cái chớp mắt khi vào phòng, đường nhìn đã đảo qua Lễ phu nhân một cái.

Thoạt nhìn Lễ phu nhân kia cũng là mỹ nhân chừng hai bảy, hai tám tuổi, khuôn mặt yêu mị, lúc này hiển lộ ra vài phần ngoan lệ, lạnh lùng mà nhìn chằm chằm Liễu Như Phong. Nhãn thần như vậy, trong lòng Liễu Như Phong biết, Lễ phu nhân này là nhân vật khi đã chỉnh người là dù chết sống cũng khó cầu xin. Càng thu liễm khí tức toàn thân, cung kính mà quỳ gối trong sảnh, mặc cho đôi mắt ngoan lệ kia của Lễ phu nhân chậm rãi đánh giá mình.

Nửa ngày, phía trên sảnh truyền đến thanh âm thanh thúy lành lạnh của Lễ phu nhân.

“Xuất than từ điện nào?”

Liễu Như Phong vẫn cung cung kính kính mà quỳ,  cung cung kính kính mà đáp lời: “Quy củ của Tuyệt Cốc, chủ tử hầu hạ mới có thể biết xuất thân của hạ cấp.”

Lời nói cung cung kính kính này vừa xuất ra, trong đại sảnh tức thì xuất hiện vài tia thanh âm hít lãnh khí, trong nhất thời, toàn bộ đại sảnh một mảnh tĩnh lặng, châm rơi cũng có thể nghe. Mặc dù lời này của Liễu Như Phong nghe thực cung kính, nhưng lại đang nói Lễ phu nhân không có quyền quản chế y. Từ khi Tứ công tử phát điên, tính tình Lễ phu nhân càng ngày càng bạo ngược, chỉ sợ, tiểu tử không biết trời cao đất rộng này, thực muốn làm phân bón trong vườn hoa của Lễ phu nhân.

Lễ phu nhân biến sắc, âm ngoan dữ tợn mà nhìn thẳng người đang quỳ nhìn như có vẻ cung kính kia, sát khí không chút che giấu mà thẳng hướng mục tiêu.

Thân hình Liễu Như Phong không hề di động, dường như không kinh hãi phát giác ra sát khí bạo ngược kia, lẳng lặng mà cung kính quỳ.

Một lúc lâu, khi mấy tỳ nữ bên người Lễ phu nhân đã sắp không chịu nổi sự băng lãnh này, Lễ phu nhân lại đột nhiên nở nụ cười, sát ý nơi gương mặt tức thì hóa thành cảnh xuân sáng đẹp. Trong khoảng khắc mọi người trong sảnh đều lộ vẻ không thể lý giải.

Lại nghe Lễ phu nhân cười nói “Hảo! Liễu Như Phong đúng không? Bản cung lập tức dẫn ngươi đi gặp Tứ công tử!”

Mọi người đều mạc danh kì diệu, thực không rõ Lễ phu nhân thế nào mà một tâm trần đầy sát khí lại hóa thành tiếu ý. Mắt thấy  Lễ phu nhân rốt cuộc tự mình đứng lên, muốn dẫn Liễu Như Phong kia đi. Mọi người không để ý nhiều nữa, mới đi theo phía sau Lễ phu nhân, lại bị Lễ phu nhân huy phất tay áo hương, ngừng cước bộ.

Liễu Như Phong thầm than một tiếng, cũng hiểu được, Lễ phu nhân này thật đúng là thông minh cơ trí, không hổ là người dưới tình hình nhi tử phát điên, tại trong Tuyệt Cốc chỉ có tranh thủ tình cảm này, có thể an an ổn ổn mà bảo vệ nhi tử sống nhiều năm như vậy.

Lễ phu nhân dẫn theo Liễu Như Phong, tiến vào một viện lạc, vẫy lui đám thủ vệ, hai người một trước một sau tiến vào một căn phòng trúc tinh tế.

Trong phòng trải da lông hoa mỹ, một cẩm y thiếu niên đang lười biếng mà nằm trên mặt đất, thấy Lễ phu nhân bước vào, trong mắt sáng ngời, nhảy dựng lên, kéo lấy một bên tay áo của Lễ phu nhân: “Nương, ngươi đem người xấu bên ngoài giết được không? Bọn họ không cho hài nhi ra ngoài một bước …” Nói xong, rốt cuộc khóc rống lên.

Thần tình Lễ phu nhân ôn nhu, vẻ bi ai chợt lóe rồi mất, kéo thiếu niên kia, nhẹ lời mềm giọng: “Mạc nhi chớ khóc, một hồi nương sẽ mang ngươi ra ngoài chơi được không?”

“Thực sự?” Thiếu niên vừa nghe liền mừng rỡ, trên mặt còn vương lệ đã nở nụ cười.

“Bất quá, Mạc nhi phải giúp nương làm chút chuyện nga!” Lễ phu nhân một bên dỗ dành thiếu niên, một bên nhãn thần âm u nhìn về phía Liễu Như Phong từ khi vào phòng liền quỳ gối trên mặt đất.

“Mạc nhi, hỏi hắn một chút, xuất than từ điện nào?” Lễ phu nhân ôn nhu lấy khăn tay lau nước mắt trên mặt Nam Cung Thiên Mạc.

Liễu Như Phong thở dài, trong lòng biết không thể tiếp tục chống đối Lễ phu nhân, lấy thủ đoạn trước đây của Lễ phu nhân, chỉ sợ sẽ chỉnh mình đến mức sinh tử lưỡng nan, nàng lại là mẫu thân của Tứ công tử, mình thế nào cũng không thể đối nàng hạ độc thủ.

Không đợi Nam Cung Thiên Mạc đáp, tự mình đã trả lời “Như Phong xuất thân Tử Điện”

Lễ phu nhân đầu tiên là kinh ngạc, sau lại cười lạnh rộ lên: “Lúc này sao ngươi lại đồng ý đáp lời? Tử Điện? Ha hả a, quản sự Tuyệt Cốc từ bao giờ lại nổi lên thứ hảo tâm này? Mười năm nay khó khăn lắm mới có một người ra khỏi Tử Điện lại có thể cấp cho nhi tử đã điên của ta sao?”

Từ khi Nam Cung Thiên Mạc luyện công tẩu hỏa nhập ma nổi điên, Tứ công tử ở Tuyệt Cốc không có nửa điểm địa vị gì đáng nói, hiện giờ vài vị công tử ở tranh quyền, nếu không nhờ Lễ phu nhân toàn lực bảo vệ, thêm việc công tử đã nổi điên, chỉ sợ sớm đã biến thành nhúm xương khô. Hiện giờ, rốt cuộc quản sự lại cấp cho Tứ công tử một người, Lễ phu nhân đã vô cùng ngạc nhiên, lại là hạ cấp xuất thân Tử Điện, nơi bồi dưỡng ngoan tuyệt nhất trong Tuyệt Cốc, Lễ phu nhân thế nào cũng không thể tin.

Liễu Như Phong thở dài, giải thích nói: “Lúc phân phối vẫn chưa ghi danh, quản sự cũng không biết Như Phong xuất thân từ Tử Điện. Như Phong được phân đến chỗ Tứ công tử là do đổi với người có tên là Trán, còn nữa, Tử Điện vốn không cho phép kiểm chứng, khi phân đến đều tùy các công tử cải danh, trừ khi công tử tự mình báo ra, người khác không thể biết được ai xuất thân nơi nào”. Trong lòng biết Lễ phu nhân đương nhiên nghi ngờ, lời chưa dứt đã tự kéo y phục bên vai trái xuống, để lộ ra một đôi mắt to màu lam.

Các cung Tuyệt Cốc đều có dấu hiệu riêng, mà dấu hiệu của Nam Cung Thiên Mạc là một đôi mắt to màu lamTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 121 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

4 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

17 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.