Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 

Vườn trẻ thiên đình - Lục Dã Thiên Hạc

 
Có bài mới 24.10.2017, 16:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 05.06.2017, 13:14
Bài viết: 149
Được thanks: 97 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới [Đam mỹ - Tiên giới] Vườn trẻ thiên đình - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Vườn trẻ thiên đình


images


Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc┃Tranh: Mao Đoàn Tiểu Kiếm Kiếm

Thể loại: Linh thần dị quái – thiên chi kiêu tử – hài hước ngọt ngào – ấm áp – 1×1 – HE

Số chương: 27 chính văn 2 ngoại truyện

Nguồn: Kurokochii

Edit: Kurokochii

Beta: Ngọc Lan.

NOTE: Bánh đã được nhào bột QT, nướng chín và trét ba tê, hàng trưng bày không bán, không dùng cho mục đích làm tiền, vậy nên ai chôm bánh đi “bày” “bán” chỗ khác là cờ hó, là cờ hó, là cờ hó, điều quan trọng phải nói ba lần ♥

Truyện được re-up ở ddLQĐ dưới sự cho phép của chủ nhà


images

Thiên giới có một thuyết pháp: ‘Thương hải tang điền (bãi bể nương dâu) nhất luân hồi’, có nghĩa là khi Thương Hải biến thành Tang Điền, hoặc Tang Điền biến thành Thương Hải, thiên đình sẽ phát sinh một lần luân hồi.

Khi Bạch Trạch tỉnh dậy, phát hiện các thượng tiên đã biến hết thành các bạn nhỏ.

Ngọc Đế: Bạch Trạch à, mở nhà trẻ thôi.

Bạch Trạch: Hả?

Chính: Bạch Trạch x Phù Lê (Nguyên Thủy Thiên Tôn) ┃ Phụ: Ngọc Đế, Lý Tịnh, Lão Quân, Na Tra, Vương Mẫu, Nguyệt Lão, Đông Hoa, Dương Tiễn…

images

Mong mọi người hãy ủng hộ nhiệt tình nha :pray:


***


Chương 01: Thiên Tôn

Ra là Thiên Tôn nha… Thiên Tôn!

Thiên giới có một thuyết pháp: ‘Thương hải tang điền nhất luân hồi’, có nghĩa là khi bãi bể biến thành nương dâu, hoặc nương dâu biến thành bãi bể, trời đất sẽ có một biến động lớn.Núi Thương Trạch ven bờ Đông Hải, quanh năm mây mù bao phủ, tùng xanh bách biếc, sức sống bừng bừng. Có người nói nơi đây là chốn nghỉ chân của thượng cổ thần thú Bạch Trạch, tia sáng may mắn bao trùm trăm dặm. Đế vương chốn nhân gian đăng cơ, cử nhân đi thi, thậm chí sạp nhỏ khai trương, cũng đều tới chỗ này làm lễ, hi vọng được lây chút cát tường.

Năm mới năm cũ lại giao nhau, mùa đông sắp qua, mùa xuân chưa đến, thế gian nghênh đón tân niên. Không khí náo nhiệt lan tới núi Thương Trạch, quấy nhiễu mộng đẹp của thần thú Bạch Trạch.

Bạch Trạch tỉnh lại sau giấc ngủ say, cảm thấy lỗ tai lành lạnh, vươn móng vuốt muốn cào cào, lại phát hiện ra móng vuốt rất nhẹ, không có chút sức lực nào. Đôi mắt mông lung của y mở ra, muốn nhìn sắc trời một cái, thế nhưng trước mặt lại là một mảng u lam, tôm biển màu xanh xám cong cong càng bơi qua thành hàng trước mặt, vẽ ra gợn nước nhàn nhạt.

Trong động phủ vậy mà có tôm biển bơi vào, xem ra cần phải quét tước dọn dẹp… Chờ đã, tôm biển!

Vì sao lại xuất hiện tôm biển? Tất nhiên là động phủ bị chìm! Bạch Trạch giật mình một cái tỉnh lại, phát hiện cả người mình ngâm ở trong nước, mao mao toàn thân đều ướt đẫm! Kinh ngạc há hốc mồm, nước biển ùng ục ùng ục tràn vào trong miệng, mặn đắng mặt chát, Bạch Trạch nhanh chóng phun ra, đứng dậy bơi lên phía trên mặt nước.

Bốn chân đạp mây, Bạch Trạch đứng vững trên mặt nước, vẫy vẫy bọt nước trên người, đưa mắt nhìn bốn phía. Quần núi đã bị nước biển nhấn chìm, chỉ còn dư lại một đỉnh núi, trồi lên mặt biển tạo thành một hòn đảo biệt lập khoảng ba trượng vuông, trên đó có một tảng đá dựng đứng, khắc hai chữ “Thương Trạch” rất rõ ràng.

Dùng pháp lực hong khô bộ lông, Bạch Trạch duỗi móng vuốt ra, chụp vào trong nước biển, mò ra một con tôm biển bự, quăng về phía không trung, con tôm biển kia liền biến thành hình người, là tôm binh của Đông Hải Long Cung.

Tôm binh bị thượng cổ thần thú uy nghiêm làm cho sợ hãi, run lẩy bẩy, lập tức quỳ gối trên mặt biển hành lễ.

“Nơi này nguyên bản là vùng núi cao, sao đột nhiên lại biến thành biển rộng?” Bạch Trạch là thần thú duy nhất có thể ở hình dạng thú mở miệng nói tiếng người, lời nói khi trong hình thú mang theo thanh âm tuyên cổ bất biến xa xưa thê lương.

“Khởi, khởi bẩm thượng thần, nơi này đã biến thành biển rất nhiều năm rồi.” Tôm binh nhận ra Bạch Trạch, thoáng thở phào nhẹ nhõm. Bạch Trạch chính là thú mang đến điềm lành (thụy thú), biết ngôn ngữ bách thú, thông hiểu chuyện vạn vật, hướng thiện hướng nhân: “Chỉ có nơi ngài ngủ, vừa mới bị chìm.”

Bạch Trạch ngủ trong sơn động, vị trí gần trên đỉnh ngọn núi, hiện tại thủy triều dâng, nước vừa mới tràn vào.

Nhắm mắt rồi mở mắt, không ngờ đã bãi bể nương dâu. Bạch Trạch hơi xúc động, chẳng qua mao mao đầy mặt, nên căn bản không nhìn ra cảm xúc gì, y hỏi: “Bây giờ là lúc nào?”

“Sắp hết năm.” Tôm binh vẻ mặt thâm trầm nói.

“…” Bạch Trạch lườm một cái, y hỏi là đã trải qua bao nhiêu năm, nhắc tới hết năm làm cái gì: “Tết đến nên ăn chút tôm chiên.”

Tôm binh vẻ mặt hoảng sợ co thành một cục: “Ngài, ngài không phải thú cát tường sao?” Lời nói ra, sao lại khủng bố giống như thượng cổ hung thú thế chứ!

Bạch Trạch toàn thân trắng như tuyết, mình sư tử sừng dê, tôm binh nơm nớp lo sợ liếc mắt nhìn trộm, vừa nhìn thấy, lại nhất thời quên luôn sợ hãi. Thượng cổ thần thú uy vũ có trí tuệ có tầm nhìn trong truyền thuyết, thực ra chỉ là một cục lông bự có sừng dài, khá giống mèo, lại hơi chút giống hồ ly, đầu tròn xoe, trông không giống như người nhìn xa trông rộng.

“Ngươi đi đi.” Bạch Trạch dùng móng phía sau đạp đạp lỗ tai, ra hiệu cho tôm binh có thể rời đi, còn mình thì lăng không hư bộ, biến ra mây dưới móng, bay lên phía chín tầng trời.

Động phủ xung quanh đều bị chìm, cũng cảm thấy không ngủ được nữa, chi bằng đi lên thiên đình điểm danh. Huống hồ sắp đến tết, phải đến bàn với Ngọc Đế chuyện ban thưởng.

Đẩy ra ba mươi ba tầng Phù Vân Lộ, mới thấy được tầng chín mươi chín Thiên Ngoại Thiên.

Trên chín tầng trời, cung điện mênh mang, mái cong bảo các, hào quang bốn phía. Tiên hạc múa chốn mây khói lượn lờ, dưới cầu bạch ngọc nước chảy róc rách.

Thảo nào Bạch Trạch ngủ đến quên thời gian, chốn thần tiên, luôn luôn không thay đổi, y ngủ trăm nghìn năm, thiên đình vẫn như cũ.

“Ôi, Bạch Trạch Thần Quân, đã lâu không gặp!” Vừa qua khỏi Nam Thiên Môn, liền gặp được hai người quen một cao một thấp.

Tiên nhân cao cao, da mặt đỏ sẫm, đôi mắt to như chuông đồng, cách rõ xa đã bắt đầu chào hỏi. Người này tên là Thiên Lý Nhãn, trời sinh thần thông, mắt nhìn ngàn dặm, chuyện gì cũng không lọt qua nổi mắt của hắn.

Còn người lùn kia, sắc mặt xanh xám, đôi tai nghe tiếng gió to như quạt hương bồ, chính là huynh đệ sinh cùng lúc – Thuận Phong Nhĩ, tai có thể nghe ngóng tám hướng, bất cứ câu nói nào cũng không lọt khỏi tai của hắn.

Bạch Trạch gật đầu với bọn họ, không muốn nói nhiều với hai người này. Nhưng hai huynh đệ trời sinh lắm mồm kia không có ý định buông tha y, hai ba bước đã chạy tới, Thiên Lý Nhãn cười hì hì nói: “Ta thấy núi Thương Trạch bị chìm, bèn liếc nhìn về phía Đông Hải, vừa rồi trông thấy lông ngươi ướt nhẹp.”

“Ôi chao.” Âm thanh của Thuận Phong Nhĩ nghe khá là hàm hậu, thế nhưng lời nói ra lại chẳng hàm hậu chút nào: “Trăm năm trước ta đã nghe thấy âm thanh dòng nước tràn vào, đang muốn đi nhắc nhở ngươi đấy.”

Bạch Trạch hất mao mao trên mặt, không cảm xúc trừng Thuận Phong Nhĩ một cái, vẫy đuôi rời đi, không thèm để ý đến hai người bọn họ.

“Động phủ nơi bọn ta ở có một cái ổ mèo, nếu như ngươi không có chỗ để ngủ, trước tiên đến chỗ bọn ta ráng ở tạm xem sao?” Thiên Lý Nhãn nhướn mày khiêu khích, mời Bạch Trạch đi đến nhà mình.

Ổ mèo… Bạch Trạch không thể nhịn được nữa, nhấc móng, một tát đem Thiên Lý Nhãn đang tiện hề hề đánh bay, Thuận Phong Nhĩ nhanh chóng gọi mây đuổi theo huynh đệ nhà mình.

Bạch quang đột nhiên xuất hiện, ánh sáng rực rỡ quanh thân chậm rãi thu lại, cục lông cỡ bự biến mất, đổi thành một nam tử thân hình thon dài. Tiên bào tuyết trắng, tay áo rộng như mây bay, khuôn mặt tuấn mỹ vô song, mang theo nét ôn hòa độc nhất của thụy thú.

Liếc mắt nhìn bóng lưng hai huynh đệ rời đi, Bạch Trạch thở dài, đi về phía Lăng Tiêu Điện.

Vượt qua cầu bạch ngọc, bước lên bậc thềm linh thạch, ngẩng đầu là có thể nhìn thấy bảo điện Lăng Tiêu tráng lệ. Ngọc Đế mỗi ngày đều ở đây xử lý việc tiên giới, gặp mặt chúng thần tiên, thi thoảng mở yến hội. Mỗi khi tiên nhạc vang lên, thật là nhã trí (tao nhã + trí thức). Chỉ là hôm nay, dường như quá mức yên tĩnh.

Trước điện Lăng Tiêu, thường ngày đều có thiên binh đứng hầu, tiên quan ngồi đầy thềm ngọc, bây giờ thì trống vắng, không có lấy một vị tiên nhân. Bạch Trạch cảm thấy ngạc nhiên, vừa đi vào phía trong cung điện, vừa nhìn ngó xung quanh, bất thình lình va vào một đứa bé ở trước mặt.

Bạch Trạch đỡ lấy nhóc con suýt chút nữa đã ngã chỏng vó, lui về phía sau một bước, vừa nghi hoặc lại cẩn thận liếc mắt nhìn, thiên đình có thêm đứa nhỏ khi nào?

Tháng ngày trên thiên đình luôn luôn không thay đổi, đại đa số thần tiên đều thành tiên đã ngàn năm, cho dù vừa đứng vào hàng ngũ được ban tiên, thì cũng đã ở nhân gian tu luyện nhiều năm. Tuy rằng sau khi thành tiên có thể thay đổi vẻ bề ngoài, nhưng rất ít người sẽ chọn biến thành tiểu hài tử, dù là người củ sen vĩnh viễn không trưởng thành – Na Tra, dáng dấp cũng là thiếu niên.

Đứa bé kia chỉ cao có ba thước (~91 cm), nhưng lại cực kỳ xinh đẹp, trên người mặc bộ tiên y thanh ngọc tay áo rộng, đầu đội mũ thông thiên lung linh, quanh người rực rỡ điềm lành, xem ra không hề tầm thường. Bạch Trạch cảm thấy mặt đứa nhỏ này trông hơi quen quen, nhưng lại không nhớ ra đã gặp ở nơi nào.

Bạch Trạch là thú mang đến điềm lành, đối xử với trẻ con luôn rất thân thiện, liền cười khom lưng chào hỏi nó: “Ngươi là ai nhỉ? Ta tên Bạch Trạch, sao trước đây lại chưa từng thấy ngươi?”

Đứa bé kia liếc Bạch Trạch một cái, vẻ mặt lạnh lùng nhẹ nhàng vung tay áo rộng, đứng chắp tay: “Nhìn thấy bản tọa, vì sao không hành lễ?” Rõ ràng âm thanh mềm nhũn ngọt ngào, lại nói ra câu uy vũ thô bạo.

Bạch Trạch nhất thời bị nghẹn, đây là con cái nhà ai, càn quấy thế này!

Làm một thượng cổ thần thú, hơn nữa còn là thú phụ trợ ban điềm lành đến cho thiên hạ, địa vị của Bạch Trạch ở trên tiên giới rất cao. Nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có nhi tử của Ngọc Đế mới dám nói chuyện với y kiểu này. Y giơ tay, ôm lấy đứa bé kia, nhanh chân bước vào trong điện Lăng Tiêu, định tìm Ngọc Đế bàn chuyện nhân sinh!

“Thả bản tọa xuống!” Đứa nhỏ trong lòng Bạch Trạch rất bất mãn với hành vi tự ý ôm nó lên của y, giãy giụa muốn xuống.

“Ngoan, không nghe lời ăn thịt ngươi nha!” Bạch Trạch hù dọa bé con trong ngực, đưa tay nhẹ nhàng vỗ mông nhỏ mềm mềm kia một cái.
Đứa nhỏ vốn đang liên tục vặn vẹo đột nhiên đỏ mặt lên, cả người cứng đờ nhìn y.

Thấy đứa nhỏ không động đậy nữa, Bạch Trạch cười híp mắt ôm nó đi về hướng bên trong.

Trong cung điện lặng lẽ, không có sáo trúc tấu nhạc, cũng không có tiên nữ khởi vũ (múa), Ngọc Đế ngồi trên bảo tọa của mình, dường như đang dùng ấm ngọc uống rượu giải sầu, vừa ngẩng đầu lên thì thấy Bạch Trạch ôm đứa nhỏ mặc thanh y tay áo rộng đi tới, một ngụm rượu ngon vừa uống vào phun hết cả ra ngoài.

Bạch Trạch ghét bỏ tránh về phía sau một bước.

“Ngươi, hai ngươi…” Ngọc Đế chỉ chỉ đứa bé trong ngực Bạch Trạch, rồi lại chỉ chỉ Bạch Trạch.

Nhìn cái phản ứng này của Ngọc Đế xem, quả nhiên là chột dạ. Bạch Trạch thổi thổi râu mép không tồn tại ở hình người, trừng đôi mắt ôn hòa, chất vấn: “Bệ hạ có nhi tử mới, sao lại không thông báo cho chúng thần?”

Nếu như Ngọc Đế có nhi tử mới, thì phải mở tiệc mời thần tiên khắp chốn, y làm thần thú nên đương nhiên là khách quý. Nhưng bây giờ lại âm thầm nuôi lớn thế này, còn nuôi đến phách lối thế nữa, nếu như Ngọc Đế mà không nói ra được nguyên nhân, hừ hừ!

Nghe xong chất vấn của Bạch Trạch, sắc mặt Ngọc Đế vi diệu vô cùng, khù khụ một lát, mới sâu kín nói: “Chớ nói bậy, đó là Thiên Tôn.”
À há, hóa ra là Thiên Tôn a… Thiên Tôn!

Trong tam giới, được gọi là Thiên Tôn chỉ có một. Phù Lê Nguyên Thủy Thiên Tôn, vị thần có pháp lực cao nhất trong thiên giới.

Bạch Trạch cứng người quay đầu lại, nhìn về đứa bé trong lòng, vừa vặn đối diện với cặp mắt xinh đẹp kia. Trầm tĩnh như đầm, không có chút rung động nào, đáy mắt thâm thúy, chất chứa vô vàn đạo lý huyền diệu.

Tóc gáy toàn thân trong nháy mắt dựng lên, Bạch Trạch đem quăng bay đứa nhỏ trong ngực.

Tiên bào thanh ngọc không gió mà bay, bóng dáng nho nhỏ xoay chuyển lại đấy, vững vàng đứng giữa không trung, sau đó chậm rãi hạ xuống đất. Thiên Tôn đại nhân cao ba thước, liếc mắt một cái đã dọa Bạch Trạch sợ, lại trừng Ngọc Đế cố ý hù dọa người một cái, phất tay biến ra một tấm thảm ngọc, khoanh chân ngồi xuống. Thảm ngọc nâng Thiên Tôn bay giữa không trung, vừa vặn đứng cao ngang Bạch Trạch.

Bạch Trạch yên lặng ngồi xổm xuống, đó là Thiên Tôn á, dù có biến thành bé con thơm mùi sữa, thì vẫn cứ là Thiên Tôn! Không phải thứ một con thú như y có thể tùy tiện ôm! Vừa nãy bởi vì đứa bé kia không chịu cho ôm, y còn vỗ nhẹ một cái lên mông Thiên Tôn.

– Hết chương 01 –Đã sửa bởi Mễ Trùng đại nhân lúc 25.10.2017, 17:58, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.10.2017, 17:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 05.06.2017, 13:14
Bài viết: 149
Được thanks: 97 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Tiên giới] Vườn trẻ thiên đình - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Nghiệt tử

Nghiệt tử, tháp của ta!

Nếu như hiện tại đang ở nguyên hình, lỗ tai Bạch Trạch có khi phải cụp xuống đến tận đất. Tại sao mình trước khi ra ngoài lại không chịu tính toán vận mệnh? Nếu sớm biết trước hôm nay phạm húy, thì đã không lên thiên đình. Thừa dịp trên đỉnh ngọn núi còn chưa bị chìm, nên ngủ thêm một ngày mới đúng. Nếu được vậy thì tốt, đắc tội Thiên Tôn mất rồi.

Thảm ngọc của Thiên Tôn hạ xuống theo, lơ lửng cạnh người Bạch Trạch, nghiêng đầu nhìn y một cái, Thiên Tôn duỗi một ngón tay trắng trẻo non mềm ra, chọt vào mi tâm nhíu chặt của y: “Không sao, người không biết thì không có tội.”

Thiên Tôn trước đây, râu tóc bạc trắng, mỗi khi khoanh chân ngồi, nhắm mắt suy tư đều khiến cho lòng người kính sợ, không nhịn được mà quỳ bái. Bây giờ, Thiên Tôn chỉ cao có ba thước, đôi chân ngăn ngắn cuộn lại, lông mi dài tinh xảo đổ bóng trên khuôn mặt nhỏ xinh, nhìn thế nào cũng không giống đang thông hiểu thiên đạo, mà như một bé con ngủ gà ngủ gật khi nghe tiên sinh giảng bài.

Đối mặt với một Thiên Tôn như này, Bạch Trạch không gợn lên được chút tôn kính nào, y chỉ muốn dùng móng vuốt ngoắc ngoắc đôi lông mi nhỏ dài kia, chọt chọt khuôn mặt đầy thịt kia, sau đó lại ôm nhóc con lăn lộn mấy vòng trên mây, đem nó giấu vào trong mao mao của mình.

Bạch Trạch lắc lắc đầu, nhìn Tiểu Tiểu Thiên Tôn nuốt nước miếng cái ực: “Chuyện này, chuyện này là sao?”

Ngọc Đế thở dài, vẻ mặt đau khổ nói ra nguyên nhân: “Ngươi cũng thấy đấy, núi Thương Trạch đã biến thành Đông Hải…”

Năm đó sau khi Nữ Oa vá trời, có lưu lại một đạo thần dụ, nhắc nhở các thần và thượng tiên, khi mấy ngàn năm qua đi, sẽ có một lần luân hồi, lấy bãi bể biến thành nương dâu, hoặc nương dâu biến thành bãi bể làm chuẩn. Từ lúc thiên đình thành lập, chưa từng trải qua loại thay đổi này, Ngọc Đế cũng là lần đầu tiên gặp phải, luống cuống tay chân đi tra xét thiên thư mới biết.

“Lúc này vừa hay tết đến, sức mạnh luân hồi liền bắt đầu ứng nghiệm, Thiên Tôn chịu ảnh hưởng, phản lão hoàn đồng.” Ngọc Đế bước xuống thềm ngọc, kéo tay Bạch Trạch, lời lẽ khẩn thiết, nói: “Ngươi đến rất đúng lúc, trẫm sầu sắp chết rồi, thiên đình hiện tại rất cần ngươi, Bạch Trạch Thần Quân.”

“Ta?” Bạch Trạch trợn to hai mắt: “Ta có thể làm gì?” Y chỉ mang trên người hào quang của thụy thú thôi, nào có bản lĩnh xoay chuyển càn khôn đâu cơ chứ.

“Ngươi chưa biết đấy thôi…” Ngọc Đế còn chưa nói hết câu, một ánh lửa từ chân trời sáng lên, trong nháy mắt xẹt qua không trung, vô cùng sốt ruột vọt vào trong điện Lăng Tiêu. Bạch Trạch lôi kéo thảm ngọc của Thiên Tôn, nhanh chóng tránh ra, sợ ngọn lửa đốt mất mao mao.

Thiên Tôn lơ lửng giữa không trung, theo bản năng vung ra một đạo tiên lực.

Kết giới Lưỡng Nghi Hỗn Nguyên của Phù Lê Nguyên Thủy Thiên Tôn, là kết giới phòng ngự lợi hại nhất trong thiên giới, từng vô số lần cứu thiên đình thoát khỏi nguy nan, thượng cổ thần thú hung mãnh nhất cũng không thể phá tan được tấm lá chắn của đạo tiên lực này. Có người nói sức mạnh của Lưỡng Nghi Hỗn Nguyên, có thể bao trùm hơn một nửa Thiên Cung, nếu như Thiên Tôn xuất ra toàn lực, thậm chí còn có thể bao trùm bảo vệ toàn bộ thiên đình.

Hai tay Thiên Tôn cao ba thước kết ấn, quanh thân thụy khí tụ lại, “Bùng” một tiếng, thả ra một bong bóng trong suốt to bằng nắm tay.

Bạch Trạch: “…” Đây chính là kết giới Lưỡng Nghi Hỗn Nguyên?

Bong bóng trong suốt không thể ngăn cản ngọn lửa lan tràn, chỉ đem chỗ phát ra lửa bao vây lại. Ngọn lửa tản đi, lộ ra bộ mặt đằng sau hào quang lấp lánh, là Na Tra đạp Phong Hỏa Luân.

Đại tướng quân Na Tra uy nghiêm hiển hách của thiên giới, chính là củ sen biến thành, mấy ngàn năm qua vẫn duy trì dáng vẻ thiếu niên, thân hình tinh tế, mặt mũi trong sáng, lụa Hỗn Thiên Lăng đỏ rực vòng quanh cánh tay, không gió mà bay, trên vai vác một đứa bé, hai chân đạp loạn.

“Nghiệt tử, mau buông ta xuống!” Đứa nhỏ trên bả vai Na Tra lớn tiếng gào thét.

Phong Hỏa Luân tắt lửa, nhất thời không thể bay, Na Tra lảo đảo một cái, kéo theo bé con trên vai, cùng nhau té xuống.

“Bẹp!” Đứa bé mặc áo giáp bị quăng ngã, mỏ chạm đất, bảo tháp nhỏ đang cầm trong tay cũng rơi mất, lạch cạch bay ra thật xa.

Đứa bé kia bò lên cái xoẹt, chạy thình thịch mấy bước đi nhặt bảo tháp, xong liền nhảy lên đánh Na Tra.

Na Tra có chút lúng túng né tránh, hai tay ôm quyền, khom người hành lễ, nói: “Khởi bẩm Ngọc Đế, sáng nay đột nhiên gia phụ biến thành dáng vẻ này.”

Mới sáng sớm, đã nhìn thấy người cha cao tám thước, biến thành một bé con chỉ cao tới đầu gối, Na Tra còn tưởng cha mình gặp sự cố khi tu luyện, sốt ruột hoảng hốt nhanh chóng vác đến tìm Ngọc Đế.

“Đây là…” Bạch Trạch giật giật khóe miệng, đây là cha của Na Tra? Nắm trong tay mười vạn thiên binh, Thác Tháp Thiên Vương – Lý Tịnh pháp lực cao cường?

Nắm nhỏ mặc áo giáp, vung vẩy tiểu bảo tháp trong tay quyết không tha, Na Tra không dám đánh lại, chỉ có thể né tránh không ngừng, đến lúc thực sự tránh không kịp, liền đưa tay đè đầu nhỏ của cha lại.

Tiểu Tiểu Lý Tịnh dùng sức vung cánh tay lên, nhưng mà với không tới nhi tử, nhất thời càng thêm tức giận.

Ngọc Đế đau đầu xoa xoa thái dương, xua tay ra hiệu cho Na Tra kéo cha mình qua một bên mà dỗ.

Na Tra kinh ngạc há to miệng, chỉ chỉ chính mình, lại chỉ chỉ người giáp tí hon trên đất. Nó không nghe nhầm chứ, Ngọc Đế bảo nó, dỗ cha?

“Ai ui!” Đang lúc ngây người, Na Tra đột nhiên bị Lý Tịnh nhảy lên đánh vào đầu, thấy ông còn muốn đánh tiếp, đành co giò chạy quanh cung điện.
“Ngươi thấy đấy, Thiên Tôn sau khi teo nhỏ, pháp lực bị hao tổn.” Ngọc Đế chỉ chỉ Thiên Tôn đứng một bên, người kia đang dùng bong bóng bao lấy Phong Hỏa Luân, mất tự nhiên nhìn chằm chằm mặt đất.

Bạch Trạch nhìn Lý Tịnh đang giơ bảo tháp đập người một cái, lại nhìn Thiên Tôn có chút mập mạp non mềm một cái, nuốt nước miếng. Nói cách khác, sức mạnh luân hồi không chỉ ảnh hưởng đến Thiên Tôn, mà còn ảnh hưởng đến các vị tiên khác.

Thảm ngọc của Thiên Tôn chậm rãi hạ xuống, bong bóng trong tay cũng ‘Oành’ một tiếng biến mất, hai cái Phong Hỏa Luân leng keng leng keng rơi xuống đất. Na Tra nhanh chóng thu hồi lại, giẫm bay lên. Lý Tịnh giơ bảo tháp, chân ngắn dùng sức đạp nhảy lên phía trên.

“Không chỉ pháp lực, ngay cả trí lực của bọn họ cũng sẽ giảm đi theo, kỹ năng mà mình nắm giữ cũng sẽ quên đi mất.” Ngọc Đế nhíu mày, đây mới là điều hắn thật sự lo lắng.

Chúng thần tiên biến thành bé con, sẽ dần dần quên mất sở trường của bản thân.

Người phàm trần đắc đạo có thể thành tiên, thượng tiên tu luyện có thể thành thần, pháp lực càng cao, càng gần thiên đạo, sẽ càng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sức mạnh luân hồi. Bởi vậy, người thứ nhất biến thành trẻ con là Thiên Tôn. Tiếp theo, Thái Thượng Lão Quân, Đông Hoa Đế Quân, hai mươi tám túc tinh, thậm chí cả Lôi Công – Điện Mẫu, Phong Bà – Vũ Thần, đều bị ảnh hưởng bởi sức mạnh luân hồi, đến lúc ấy, thiên giới sẽ đại loạn.

Bạch Trạch nhìn trời, thử tưởng tượng ra cái cảnh tượng ấy một lát.

Nhân gian cần mưa xuống, Lôi Công vung lên búa đinh bản thu nhỏ, chỉ tạo ra được tiếng pháo, Phong Bà mở túi vải ra, sức gió chỉ đủ thổi thổi tóc cho Ngọc Đế, thực sự là có chút mất mặt.

“Như vậy, việc này có liên quan gì đến thần?” Bạch Trạch chớp mắt mấy cái, y là thượng cổ thần thú, nên không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của luân hồi, khai thiên lập địa nhiều năm như vậy, cũng không thấy mình bị co lại thành cục lông nhỏ.

“Thượng cổ thần thú, không bị ảnh hưởng bởi luân hồi, bây giờ đại nạn sắp đến, cũng chỉ có ngươi giúp được trẫm.” Ngọc Đế thâm trầm nói.

Bạch Trạch trợn tròn hai mắt, Ngọc Đế cũng là người trần tu luyện, cũng sẽ bị sức mạnh luân hồi ảnh hưởng. Bảo y hỗ trợ, thế nghĩa là để y tạm thời ngồi lên vị trí Ngọc Đế phải không!

“Thần chỉ là thú phụ trợ, không đảm đương nổi chức vị quân vương!” Thần thú ngay thẳng không chút nghĩ ngợi trực tiếp từ chối.

“Ai nói để ngươi làm quân vương!” Ngọc Đế xoa xoa gân xanh thình thịch nổi lên chỗ thái dương: “Việc trẫm bảo ngươi làm, đương nhiên sẽ là việc ngươi có thể làm.”

Nhìn bộ dạng Ngọc Đế trông chờ mình cứu vớt bá tánh thiên hạ, lại nhìn Na Tra đang đứng một bên cố gắng dỗ cha, cứ cảm thấy đây không phải chuyện gì tốt cho lắm, Bạch Trạch nhắm mắt lại lắp ba lắp bắp nói: “Thần… nhất định sẽ làm hết sức.”

“Trẫm hi vọng ngươi, có thể mở một vườn trẻ.” Ngọc Đế vẻ mặt nghiêm túc nói: “Đem gom tiên nhân bị thu nhỏ lại, dạy cho bọn họ bản lĩnh vốn có.”

Sức mạnh luân hồi không biết đến năm tháng nào mới có thể biến mất, trước lúc ấy, những vị thần tiên nhỏ đi kia nhất định phải một lần nữa lĩnh hội được năng lực, trấn thủ thật tốt cương vị của từng người, đảm bảo không có sai lầm.

Bạch Trạch há hốc mồm, tròn mắt nhìn một lát, mới nhả ra một câu: “Vườn trẻ thì… có thể, thế nhưng, các kỹ năng của thượng thần thượng tiên, thần cũng không biết a!”

Lão Quân luyện đan, Lôi Công thả sấm, y đâu có hiểu, càng không bàn tới chuyện Nguyệt Lão se tơ hồng, Nguyên Soái luyện thiên binh… Y ngay cả người trông vườn trẻ như nào còn không biết, làm sao dạy bọn nhỏ?

Ngọc Đế không hề bị lay động, khoát tay một cái, nói: “Ngươi chính là thụy thú Bạch Trạch, có thể trợ giúp bất cứ người nào trong thiên hạ, trẫm tin ngươi.”

Nhưng thần không tin chính mình a! Bạch Trạch há miệng, nhìn về hướng Thiên Tôn cầu cứu.

“Đi đi, Ngọc Thanh Cung đem cho ngươi dùng.” Ngọc Đế lập tức bổ sung một câu.

Phù Lê Thiên Tôn mặt vốn đang không cảm xúc, nghe vậy hơi nhíu mày: “Vì sao?”

Ngọc Thanh Cung, là cung điện Thiên Tôn ở, Ngọc Đế đột nhiên muốn trưng dụng Ngọc Thanh Cung, cũng không hề thương lượng trước với hắn.

Ngọc Đế tỏ vẻ, các thượng thần thượng tiên đều đã biến thành bé con, trật tự tam giới không ai giữ gìn, tin tức truyền ra, đừng nói nhân gian, thiên giới sẽ đại loạn trước tiên. Vì thế, các thần tiên bị nhỏ đi trước hết phải trốn, nói rằng bọn họ phải thảo luận tiên đạo.

Thế nhưng, giống như Lão Quân, là một thượng thần công đức vô lượng, pháp lực vô biên, ngoại trừ Thiên Tôn, sẽ không có ai có thể cùng ông thảo luận tiên đạo. Vì lẽ đó, chỉ có thể đem mọi người đuổi tới Ngọc Thanh Cung.

“Chi bằng tuyên bố ra bên ngoài, Thiên Tôn gần đây có giác ngộ, phải giảng đạo cho mọi người.” Ngọc Đế vỗ trán một cái, cứ thế quyết định, tránh né Thiên Tôn đang không ngừng nhìn chằm chằm vào mắt mình, quay đầu sang nhìn Na Tra bên kia còn đang bị cha đuổi đánh: “Này này này, Na Tra, ngươi tới đây.”

Na Tra nghe thấy vậy, nhấc cha hai chân còn đang đạp loạn, đi qua: “Bệ hạ có gì phân phó?”

Mở vườn trẻ xong, còn phải thành lập một tiểu đội chuyên đi tóm, đem những thần tiên bé con bắt tới vườn trẻ đi học, Ngọc Đế nhìn thấy Na Tra mạnh mẽ đầy bản lĩnh xách cha lên, rất ư là thỏa mãn: “Trẫm phong ngươi là (trẻ nhỏ) Trĩ Tử Đại Nguyên Soái, phụ trách việc bắt các vị thần tiên bị nhỏ đi, đưa đến Ngọc Thanh Cung, không được bỏ sót.”

“Tuân lệnh!” Na Tra hai tay ôm quyền, chợt phát hiện ra còn đang xách theo cha, vội vàng ho một tiếng, hành lễ bằng một tay.

Bố trí xong nhiệm vụ, Ngọc Đế rốt cuộc cũng xem như thở phào nhẹ nhõm, quay trở lại bảo tọa, nhấc ấm ngọc lên, nhấp một ngụm mỹ tửu, vung tay ra hiệu cho bọn họ có thể rời đi.

Bạch Trạch rầu rĩ không vui ra khỏi điện Lăng Tiêu, Na Tra nhận được việc vặt mới, bước nhanh đuổi theo: “Thần Quân, ta đi cùng ngài đến Ngọc Thanh Cung được chứ?”

Ngọc Đế đã nói rồi, phải đem từng vị thần tiên nhỏ đi bỏ vào trong vườn trẻ, cha nó đã nhỏ đi rồi, nên lập tức bỏ vào.

Lý Tịnh bàn chân ngắn nhỏ chạy tới, dùng sức chen vào muốn đá Na Tra.

Bạch Trạch nhìn Lý Tịnh vẫn còn đang hùng hùng hổ hổ, giật giật khóe miệng: “Ngươi trước hết cứ đem cha mình vứt vào trong nhà đi, ta phải đem Ngọc Thanh Cung dọn dẹp lại một lượt.”

Na Tra vò đầu, cảm thấy Bạch Trạch nói cũng đúng, Ngọc Thanh Cung chưa được bố trí pháp trận, cha nó lại biết cách giày vò người thế này, không chừng vừa bỏ vào lại tự mình chạy đi mất, thế là đem cha nhấc lên trên vai, ôm quyền với Bạch Trạch và Thiên Tôn đứng phía sau, xoay người nhảy lên Phong Hỏa Luân, hóa thành một vệt sáng, vèo một cái biến mất trên bầu trời điện Lăng Tiêu.

“Nghiệt tử, tháp của ta!” Từ không trung truyền đến tiếng rống giận dữ của Lý Tịnh.

Chỉ chốc lát sau, Na Tra đã quay trở lại, nhặt bảo tháp nhỏ rơi trên mặt đất, nhét vào trong tay cha mình, lần thứ hai ôm quyền, lại ‘vèo’ một tiếng bay đi.

—— Tiểu kịch trường: Cha nhỏ không dễ hầu hạ

Na Tra: Cha, ăn cơm cơm!

Lý Tịnh: Nghiệt tử, dám nói chuyện với lão tử kiểu đấy à!

Na Tra: Vậy phải nói thế nào?

Lý Tịnh: Phải gọi là phụ thân đại nhân!

Na Tra: … Phụ thân đại nhân, ăn cơm cơm!

Lý Tịnh: Thế còn tạm được.

Na Tra: …

– Hết chương 02 –


Đã sửa bởi Mễ Trùng đại nhân lúc 25.10.2017, 18:07.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.10.2017, 17:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 05.06.2017, 13:14
Bài viết: 149
Được thanks: 97 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Tiên giới] Vườn trẻ thiên đình - Lục Dã Thiên Hạc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 03: Tên gọi

Có phải làm người trông vườn trẻ ba mươi năm, cũng đáng!

Chỉ còn lại Bạch Trạch cùng Thiên Tôn, một người bị Ngọc Đế cưỡng chế sai khiến nhiệm vụ, một người bị cưỡng chế trưng dụng cung điện, hai người đều không cao hứng, nhìn nhau không nói gì, trầm mặc trong chốc lát, Bạch Trạch thở dài, chậm rãi bước xuống thềm ngọc.

Đi được mấy bước, phát hiện Thiên Tôn không có đi theo, liền quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Tiểu Tiểu Thiên Tôn trường bào ống áo rộng, đang đứng chắp tay ở trên bậc thềm đầu tiên, thần sắc nghiêm túc.

Bậc thềm bằng linh thạch cao cao, đến tận đầu gối của đứa nhỏ. Bạch Trạch thấy thế, không nhịn được mở miệng dò hỏi: “Thiên Tôn đại nhân, có cần tiểu thần ôm không?”

Thiên Tôn liếc y một cái, trong ánh mắt tràn đầy ghét bỏ: “Hoang đường, bản tọa còn chưa nhu nhược đến mức có mấy bậc thang cũng không xuống được.” Nói xong, nhấc chân ngắn nhỏ, dẫm hụt một bước.

Thiên Tôn đại nhân còn chưa quen với độ cao của bậc thềm, kèm theo ánh sáng điềm lành quanh thân, ngã thẳng xuống dưới. Bạch Trạch nhanh tay nhanh mắt vươn móng chộp được, đem người ôm vào trong lồng ngực.

Là một thụy thú mềm lòng, y chẳng nỡ nhìn một đứa nhỏ bị thương, không thể không nói, Ngọc Đế đem các tiên nhân bé con ném cho y, tất nhiên cũng bởi vì nguyên nhân này. Bạch Trạch bất đắc dĩ thở dài, dáng vẻ ủ rũ ôm Thiên Tôn đi xuống thềm ngọc.

Hậu quả của việc cậy mạnh, chính là làm to chuyện hơn. Thiên Tôn sắc mặt càng lạnh, cụp mắt xuống không chịu nhìn thẳng Bạch Trạch, lỗ tai nhỏ hai bên lặng lẽ ửng đỏ.

Bạch Trạch nhìn thấy dáng vẻ này của hắn, thật sự rất ngạc nhiên, Thiên Tôn thế mà cũng biết thẹn thùng? Y không nhịn được mân môi cười khẽ, trong lòng muốn đùa vài câu lại không dám, chỉ đành nói chuyện chính sự: “Thiên Tôn, tiểu thần có mấy nghi vấn, không biết Thiên Tôn có thể giải đáp hay không?”

Thiên Tôn liếc y một cái: “Ngươi hỏi đi.”

“Theo như lời Ngọc Đế nói, càng gần thiên đạo, lại càng sớm bị chịu ảnh hưởng, vậy Ngọc Đế…” Bạch Trạch bị ánh mắt lạnh lùng của Thiên Tôn làm cho giật mình: “Ta không phải muốn làm Ngọc Đế a!”

“Đá Định Thiên.” Thiên Tôn chậm rãi nói, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn về phía chân trời, trong con ngươi thâm thúy ánh lên vết tích lưu lại khi Nữ Oa dùng đá vá trời.

Năm đó Nữ Oa luyện đá vá trời, còn sót lại một viên đá thần, tên gọi là Định Thiên. Hòn đá này, bây giờ đang ở trên người Ngọc Đế, có nó, thì có thể tránh được sức mạnh luân hồi.

“Vậy… có thể tìm được bảo thạch tương tự đá Định Thiên không?” Bạch Trạch ôm Thiên Tôn rời khỏi phạm vi điện Lăng Tiêu, bước lên cầu vòm bạch ngọc.

Có tiên hạc đứng trong thiên tuyền róc rách uống nước, có tiên nữ khởi vũ trên đài mây cách đấy không xa, thần sắc thiên giới như đang ca múa mừng cảnh thái bình.

“Đá Định Thiên chỉ có một viên, không gì có thể thay thế.” Thiên Tôn duỗi tay nhỏ trắng nõn ra, vỗ vỗ cánh tay Bạch Trạch, ra hiệu cho y đem mình buông xuống.

“Bạch Trạch Thần Quân.”

Tiên nữ trên đài mây nhìn thấy Bạch Trạch, rối rít giương cao lụa mây trên người chào hỏi. Bạch Trạch đẹp trai ôn hòa, trước giờ nhân duyên rất tốt bên trong đám tiên nữ.

Bạch Trạch cười gật đầu đáp lễ, nhỏ giọng an ủi Thiên Tôn, cầu vòm quá trơn, chờ đi qua cầu sẽ đem hắn thả xuống. Thực ra là y có chút không nỡ buông, muốn ôm thêm một lúc nữa.

Trước đây Thiên Tôn đại nhân cao cao tại thượng, trăm năm không nói được một câu, hiện tại biến thành bé con mềm mại xinh xinh, bị y ôm vào trong ngực, vừa nghĩ đến đây, trong lòng bỗng có cảm giác thỏa mãn đến lạ kỳ. Bạch Trạch âm thầm khinh bỉ chính mình một lát, đắc ý ôm Thiên Tôn nhảy xuống cầu ngọc.

“Thần Quân đã trở lại thiên đình?”

“Thần Quân mạnh khỏe!”

Bên kia cầu đều là các vị thần tiên quen biết, trong chốc lát bỗng náo nhiệt hẳn lên. Bởi vì thụy thú thân thiện, nên trong thiên đình có rất nhiều người có quan hệ tốt với Bạch Trạch, nhiều năm không gặp, sôi nổi tụ tập đến chào hỏi y.

“Đây là…” Chúng tiên chú ý tới bé con trong ngực Bạch Trạch, đều hơi kinh ngạc, không nhịn được mở miệng dò hỏi lai lịch.

Đứa bé này khí thế quá mạnh, ánh sáng rực rỡ phân tán quanh người, vừa nhìn biết ngay không phải đứa nhỏ bình thường, khiến người ta không chú ý tới cũng khó. Tiên giới vắng vẻ, rất ít khi có thể nhìn thấy bé con đáng yêu thế này, có tiên nữ đã nhịn không nổi nữa vươn tay muốn ôm lấy.

“Cục cưng, cho tỷ tỷ ôm một cái, chỗ tỷ tỷ có Bách Hoa Mật cho ngươi ăn nha.” Bách Hoa Tiên Tử lấy ra một bình mật quơ quơ, muốn đem Thiên Tôn lừa ôm vào ngực.

Sắc mặt Thiên Tôn đại nhân bỗng dưng lạnh xuống, Bạch Trạch thấy thế thì đổ hết mồ hôi lạnh, nhanh chóng né tránh móng tay dài bên trên sơn đỏ của Bách Hoa Tiên Tử.

Ngọc Đế đã dặn dò trăm ngàn lần, việc luân hồi bãi bể nương dâu, chính là thiên cơ, không được mảy may tiết lộ. Bạch Trạch không thể nói nhiều, chỉ đành cười ha hả ứng phó cho qua chuyện, tính tìm một chỗ trống để chạy.

Thấy Bạch Trạch ấp úng, ánh mắt mọi người nhìn y bỗng dưng trở nên vi diệu.

“Thần quân, ngươi…” Bách Hoa Tiên Tử liếc nhìn y, muốn nói gì đó, lại không tiện mở miệng.

Bạch Trạch bị mọi người nhìn đến lạnh hết cả sống lưng, cứ như kiểu mình đã làm một việc gì đấy trái lương tâm.

Thật vất vả lừa gạt một đám tiên nhân, chạy đến một nơi yên tĩnh, Bạch Trạch thở phào, nhìn Tiểu Tiểu Thiên Tôn trong ngực: “Ở trước mặt người ngoài, không thể gọi ngươi là Thiên Tôn, chúng ta có phải cần đặt một cái tên riêng không?”

Ban nãy Bách Hoa Tiên Tử còn muốn hỏi xem đứa nhỏ tên gì, may mà y trốn nhanh.

Thiên Tôn nhìn y một cái, mặt không chút thay đổi, nói: “Thả bản tọa xuống.”

Bạch Trạch lúc này mới nhớ ra, mình còn đang ôm Thiên Tôn đại nhân, liền vội vàng đem người thả xuống, ngượng ngùng cười cười.

Tiểu Tiểu Thiên Tôn phủi vạt áo một cái, chắp tay đằng trước, chậm rãi đi. Bạch Trạch thân hình thon dài nhắm mắt đi theo sát phía sau. Vượt qua cầu hồng thải (cầu vồng), lướt qua hồ sen ngọc, sau khi trầm mặc một lúc lâu, Thiên Tôn đại nhân bỗng nhiên mở miệng nói: “Phù Lê.”

“A?” Bạch Trạch đang nghĩ xem vườn trẻ phải làm thế nào, ngơ ngác ngẩng đầu lên, nhất thời không thể hiểu được Thiên Tôn nói cái gì.

Thiên Tôn không quay đầu lại bước tiếp về phía trước, phất tay áo rộng mềm mại, mang theo những cánh hoa đào từ không trung rơi xuống, cánh hoa bay lên, hình thành một pháp trận huyền diệu, ở trên không trung lóe lên một cái, từ từ tản ra, bay xuống con đường mây bên dưới, đám mây biến thành màu hồng nhạt. Trầm mặc chốc lát, âm thanh trong trẻo du dương, mang theo chút mềm mại non nớt lại vang lên: “Ngươi có thể gọi bản tọa là Phù Lê.”

Phù Lê Nguyên Thủy Thiên Tôn, Nguyên Thủy Thiên Tôn là đạo hiệu, Phù Lê chính là tên thật. Việc này rất hiếm người biết, đều cho rằng Phù Lê chỉ là một tiền tố. Mà Bạch Trạch thông hiểu chuyện thiên hạ, biết rõ việc vạn vật, vừa vặn chính là một thành viên trong cái hội ‘rất hiếm’ này. Y đã sớm biết, Thiên Tôn tên là Phù Lê, chỉ là xưa nay không dám gọi ra khỏi miệng mà thôi.

Thiên Tôn đại nhân, vậy mà cho phép mình gọi tên thật của hắn! Bạch Trạch sửng sốt một hồi lâu, sau đó khóe miệng từng chút từng chút chậm rãi nhếch lên, sinh thời, có thể quang minh chính đại gọi tên thật của Thiên Tôn một lần, coi như làm người trông vườn trẻ ba mươi năm, cũng đáng!

Đang lúc cao hứng, ánh mắt liếc đến cách đó không xa, hai tên một cao một thấp tướng mạo quái dị, đang đi về hướng này. Bạch Trạch lập tức thu lại nụ cười, kéo Phù Lê, xoay người rời đi.

“Ôi, thần quân, muốn đi chỗ nào đó, không đến nhà chúng ta sao?” Thiên Lý Nhãn lại bắt đầu cái kiểu chào hỏi từ xa.

Hai huynh đệ nhà này, mắt nhìn sáu hướng tai nghe tám phương, trên đời này không có việc gì là bọn họ không biết, biết nhiều thì cũng được thôi, nhưng cái chính là còn thích đi nói lung tung.

Bạch Trạch một lòng muốn né bọn họ, lại bị Thiên Lý Nhãn nhanh chân chặn đường, mắt thấy tránh không thoát, đành đem Phù Lê giấu ra phía sau.

Thiên Lý Nhãn nhìn thấy rõ ràng, cười vang, nói: “Mấy trăm năm không gặp, thần quân đã có nhi tử rồi!”

Trừng mắt nhìn cái kẻ đang nói năng linh tinh này một cái, Bạch Trạch tức giận nói: “Ta chưa cưới vợ.” Sau đó lôi kéo Phù Lê, xoay người rời đi, không định nhiều lời với hai tên này.

Thuận Phong Nhĩ đi chậm rì rì chưa tới nơi nghe được, lập tức lớn tiếng ồn ào: “Ối, thần quân, ngươi lập gia đình rồi? Nghe đồn Bệ Ngạn thần quân tương tư ngươi đã lâu!”

Bệ Ngạn cũng là thượng cổ thần thú, thân hình như hổ, là thần thú duy nhất có nguyên hình gần giống Bạch Trạch. Trước đây Thuận Phong Nhĩ thường xuyên nói hươu nói vượn, bảo rằng Bạch Trạch đời này khó cưới được vợ, bởi vì trên thế gian này chỉ có một con Bạch Trạch duy nhất, không tìm ra nổi con thứ hai chứ đừng có nói đến chuyện đực cái. Thiên Lý Nhãn cũng hùa theo đùa giỡn linh tinh, nói trong giới thần thú có Bệ Ngạn gần giống y nhất, chi bằng hai người bên nhau thử xem.

Bạch Trạch lảo đảo một cái, suýt chút nữa ngã chổng vó, tức đến mức đỉnh đầu bốc khói: “Bệ Ngạn là công, công! Lão tử cũng là công!” Nô, cưng là thụ =)))

“Ôi, đúng thế a!” Thiên Lý Nhãn tát Thuận Phong Nhĩ một phát: “Hai công, làm sao sinh con trai?”

Thuận Phong Nhĩ rung rung vành tai lớn, bộp lại huynh đệ nhà mình một tát: “Bạch Trạch thần quân sinh mệnh trường tồn, sinh con trai làm cái gì?”

Hai huynh đệ liếc mắt nhìn nhau, đồng thời gật gù, cảm thấy rất có đạo lý. Thiên Lý Nhãn sờ sờ cằm, lại vỗ huynh đệ nhà mình một tát: “Làm sao ngươi biết là Bạch Trạch thần quân sinh con trai? Mà không phải Bệ Ngạn thần quân sinh con trai?”

“Ta nghe nói.” Thuận Phong Nhĩ hất hất cằm lên, vô cùng chắc chắn nói.

“Nghe ai nói? Sao ta không nhìn thấy?” Thiên Lý Nhãn sốt ruột lôi kéo huynh đệ dò hỏi.

Bạch Trạch yên lặng đứng một bên, không thể chen vào nổi, nhận ra được mình cùng hai huynh đệ nhà này căn bản không có gì để nói, liền đem Thiên Thôn đang hết sức nghiêm túc nghe hai tên kia nói bậy, ôm lên, hầm hừ xoay người rời đi.

Ngọc Thanh Cung, nằm ở vị trí chính giữa phía đông trong Cửu Cung trên thiên đình, chiếm diện tích cực lớn. Bên ngoài cung là một phiến rừng trúc tiên, có thác nước đổ xuống từ những vì sao kéo dài thành suối, dòng suối Tinh Tử chậm rãi chảy qua cầu trúc, lấp lánh những tia sáng nhỏ, thoạt nhìn, cứ ngỡ là những ánh sao rơi vào trong nước suối.

Bởi vì Thiên Tôn thích yên tĩnh, xung quanh không có láng giềng, nếu mở vườn trẻ, đây đúng là địa phương tốt để che giấu tai mắt.

Bạch Trạch và Phù Lê đứng song song trước cửa cung, nhìn ba chữ lớn “Ngọc Thanh Cung” bút pháp huyền diệu, làm như thật mà thưởng thức trong chốc lát, mở miệng nói: “Phù Lê, chúng ta có cần đem bảng hiệu đổi thành ‘Vườn Trẻ Ngọc Thanh’ không?”

Thiên Tôn đại nhân liếc y một cái, đi thẳng vào Ngọc Thanh Cung, phất nhẹ ống tay áo, tiêu sái khép lại cửa cung. Ầm một tiếng, đem Bạch Trạch có ý đồ sửa tấm biển nhốt ngoài cổng.

Bạch Trạch sờ sờ mũi suýt chút nữa bị đập trúng, ý thức được mình đã nói sai. Đứng ngoài cổng nhận lỗi nửa ngày trời, Bạch Trạch mới được cho vào lần nữa.

Trong Ngọc Thanh Cung vắng vẻ lạnh lẽo, một quyển Vô Tự Thiên Thư lơ lửng giữa không trung, tỏa ra ánh sáng yếu ớt, nương theo cơn gió nhẹ khi người bước qua, chập trùng lên xuống. Hai chiếc bàn thấp, mấy tấm đệm hương bồ, chính là tất cả gia cụ bên trong Ngọc Thanh Cung.

Phù Lê vào cửa, liền lấy một tấm đệm hương bồ ra khoanh chân ngồi xuống, tiếp tục nhắm mắt ngồi thiền.

Đây là lần đầu tiên Bạch Trạch vào trong Ngọc Thanh Cung, tò mò nhìn xung quanh một vòng, thấy thực sự không còn gì hay để nghịch, liền ngồi xổm xuống bên cạnh Thiên Tôn, nghiêng đầu nhìn hắn: “Thiên Tôn, vườn trẻ của ta khi nào có thể đóng cửa vậy?”

Phù Lê mở mắt ra, bất đắc dĩ đáp lại: “Còn chưa mở cửa, sao đã đóng cửa rồi?”

Bạch Trạch bĩu môi, ngồi xuống cạnh Phù Lê, vung tay lên, biến ra một bảng danh sách các thượng thần thượng tiên trên thiên giới, càng xem càng phiền muộn. Thiên Tôn bé ngoan còn chịu được, Lý Tịnh thích đánh nhau như thế, khẳng định không dễ dụ. Ngọc Đế còn bắt y dạy bảo mọi người, nhưng y vừa không biết luyện đan, vừa không biết đánh trận, lại càng không biết Phong – Vũ – Lôi – Điện. Nếu phải mở vườn trẻ này đến khi bãi bể hóa nương dâu lần nữa, mao mao của y có khi vì sầu quá mà rụng trọc mất.

Phù Lê nhìn y, trong mắt lộ ra mấy phần ý cười khó mà nhận ra: “Chờ Lão Quân đến đây, có thể cùng nhau thảo luận một chút.”

“Hắt xì!” Thái Thượng Lão Quân được hai người thương nhớ, đang ngồi bên cạnh Bát Quái Lư luyện đan, hắt xì một cái, đem Tam Muội Chân Hỏa thổi xiêu vẹo.

Tiên đồng đứng một bên nhanh chóng quạt quạt, đem ngọn lửa hất trở lại. Độ lửa khi luyện đan phi thường quan trọng, một chút thiếu sót cũng không được. Đang ra sức quạt, đột nhiên cảm thấy có chỗ nào đấy sai sai, tiên đồng quay đầu, nhìn Lão Quân đang ngồi một bên, hoảng sợ đến mức suýt chút nữa rơi cả tròng mắt, lắp ba lắp bắp gọi: “Lão, Lão Quân…”

—— Tiểu kịch trường: Tám nhảm chính là như thế

Thiên Lý Nhãn: Nghe gì chưa? Bạch Trạch thần quân sinh con trai.

Thuận Phong Nhĩ: Nghe rồi!

Tiên nhân giáp: Oa, Thuận Phong Nhĩ nghe thấy, nhất định không sai!

Tiên nhân ất: Chắc chắn là nhi tử của Bệ Ngạn.

Tiên nhân bính: Cũng có khả năng là của Thiên Tôn.

Thiên Lý Nhãn: Ngươi nghe ai nói?

Thuận Phong Nhĩ: Mới vừa nghe ngươi nói nha!

– Hết chương 03 –


Đã sửa bởi Mễ Trùng đại nhân lúc 25.10.2017, 18:15.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 431 điểm để mua Cặp nhẫn cưới
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 202 điểm để mua Bé Noel
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 204 điểm để mua Cà phê
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 476 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.