Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 

Tiền đồ vô lượng - Sắc Như Không

 
Có bài mới 19.10.2017, 13:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tiền đồ vô lượng - Sắc Như Không - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tiền Đồ Vô Lượng

Tác giả: Sắc Như Không

Thể loại: Đam Mỹ, Cung Đấu, Hài Hước, Cổ Đại, Ngược

Trạng thái: Full

Nguồn: Long Thiên Các

Độ dài: 1 tiết tử + 68c

Edit: Thiên Di.

Giới thiệu:

" Đều trọng yếu nhất trong cuộc sống của mỗi người đó lẽ là phải có tiền"

" Tự cổ chí kim tới nay biết bao nhiêu tiền lệ đã diễn ra trước mắt....."

" Đợi đã từ từ. tiền lệ"

“Có a.”

“… Nào có?”

“Phạm Lãi vì sao đem nữ tử mình yêu thích dâng đến cho Ngô vương?”

“Bởi vì hắn muốn thay Việt vương phục quốc, không thể không nhịn đau bỏ đi những thứ yêu thích.”

“Sai!” – “Bởi vì hắn không có tiền.”

“… A?”

“Nếu hắn phú khả địch quốc, chung quanh chiêu binh mãi mã, bằng trí tuệ của hắn còn sợ đánh không lại Ngô vương hay sao?” – “Tây Thi một thế hệ mỹ nhân tại sao lại phải chấp nhận vận mệnh bi thảm hi sinh cho tổ quốc như vậy?”

“Bởi vì nàng yêu Việt quốc, lại hiểu đạo lý…”

“Sai, bởi vì nàng cũng không có tiền!”

“…”

“Nếu Tây Thi là một cô nương gia cảnh có tiền, sẽ không ở cạnh hồ nước giặt quần áo, lại càng không hội ngộ Phạm Lãi, nàng hẳn là sẽ dược nuôi dưỡng trong khuê phòng, rồi sau đó tìm nhà chồng tốt gả cho, cùng vị hôn phu hạnh phúc cả đời.”

“Chờ một chút, kia ta hỏi ngươi, Đổng Hiền của Tây Hán là một kẻ có tiền, Hán Ai đế cái gì cũng đều cho hắn, nhưng hắn cũng không có kết cục tốt?”

“Đây là mặt trái của vấn đế ta muốn nói, hắn đích xác có tiền, nhưng hắn dùng tiền không đúng chỗ, tiêu tiền cũng là một môn học vấn, chính là Đổng Hiền không hiểu, nói cách khác ── hắn không biết xài tiền.”

“…”Đã sửa bởi Vu Kỳ lúc 19.10.2017, 19:51.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vu Kỳ về bài viết trên: Ngọc Hân
Có bài mới 19.10.2017, 14:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tiền đồ vô lượng - Sắc Như Không - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mở đầu


Cố nhân tây từ Hoàng Hạc lâu, Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu.

Ba tháng Dương Châu thành khí tiết đẹp nhất trong năm, đào hồng liễu lục, bách hoa tranh diễm, tơ liễu bay tán loạn, như khói như nước, đầu đường cuối ngõ đều trông rất đẹp mắt.

Hôm nay, trên chợ thực náo nhiệt, trong đám người qua kẻ lại tấp nập,vừa nhiều thêm một cỗ kiệu. Bốn kiệu phu nâng kiệu, nện bước trầm ổn, một gã hộ vệ cầm trong tay bảo kiếm đi phía trước hộ giá, nhưng người trong kiệu cũng không ngừng nhô đầu ra bên ngoài xem xét tình thế, tựa hồ là có chút đứng ngồi không yên.

Người này đúng là đương triều Ngự Sử Ninh Trăn Ninh đại nhân, hắn nguyên bản là Dương Châu nhân sĩ, sau khi vào kinh thành làm quan đây cũng là lần đầu tiên quay về cố hương, nhưng lần này cải trang đi thẩm tra, không vì công sự, không vì nỗi nhớ quê, bất quá là vì một đạo chỉ dụ của Thánh Thượng.

“Ái khanh, trẫm gần đây nghĩ muốn lập phi.”

“Vi thần cung kính…”

“Nhưng trong kinh thành này, hình như đã không còn ai nguyện ý gia nhập hậu cung của trẫm.”

“…”

“Sao lại như vậy?”

“…”

“A, đúng rồi, trẫm nghe nói Dương Châu có nhiều mỹ nhân, gần đây càng nghe nói nơi đó có‘ đệ nhất mỹ nhân’!”

“…”

“Ái khanh là Dương Châu nhân sĩ đi?”

“Vi thần… dạ phải “

“Ân, vậy là tốt rồi, việc này trẫm trông cậy vào ngươi, nhớ rõ phải thay trẫm đem mỹ nhân nghênh đón trở về.”

“Thần… Tuân chỉ.”“Ai…”

Hồi tưởng chấm dứt, Trữ đại nhân ngồi trong cỗ kiệu lại thờ dài một trận.

Từ khi Huyền triều khai quốc tới nay không hề thiếu mấy vị hoàng đế cổ quái, nhưng tới thế hệ Thánh Thượng, tại sao lại cổ quái đến mức thái quá như vậy?

“Đại nhân, đã tới Bùi phủ.”

Lúc này, cỗ kiệu ngừng lại, bên ngoài truyền đến một giọng nam thấp trầm, đem Trữ đại nhân từ trong suy nghĩ hồi tỉnh lại.

Trữ đại nhân vén màn kiệu, nhìn chữ “Bùi” to tướng trên bảng hiệu, không khỏi than nhẹ một trận nữa, nhưng cuối cùng hắn bất đắc dĩ lắc đầu, vẫn phải dẫn theo thị vệ tiến vào đại môn Bùi phủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.10.2017, 14:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tiền đồ vô lượng - Sắc Như Không - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


1

Huyền triều có vị dị quân!

Bùi phủ nổi danh tuyệt sắc!

Không biết bắt đầu từ khi nào, hai câu nói này đã trở thành câu ca ngợi quen thuộc của người đời.

Huyền triều từ khi khai quốc tới nay, đã có hơn mười vị hoàng đế, không thể nói là mỗi người đều quái dị, quả thật tuy mỗi vị đều có chút “ham mê” kỳ lạ, nhưng đương triều thánh chủ ── Huyền Sưởng đế Lăng Phượng lại còn quái quái dị.

Hắn thích “Thu thập” “Thiên hạ chi tối “, trong đó bao gồm sách nổi danh nhất, động vật thú vị nhất, còn có những người đặc biệt nhất… Hơn nữa, bởi vì hắn có loại “ham mê” đặc thù này, hiện giờ hậu cung Huyền triều cơ hồ bị hắn nhồi nhét đủ loại người cổ quái, đủ mọi kiểu dáng.

Nhưng hắn chưa đủ thỏa mãn, dục vọng thu gom vẫn không ngừng nghỉ, một lần trên yến hội, ngẫu nhiên nghe thấy một nữ quan nói mỹ nhân Bùi phủ ở Dương Châu tuyệt sắc hiếm thấy, xuất trần động lòng người, nghe xong dục vọng hắn nổi lên tứ phía, nhất định phải có được “đệ nhất mỹ nhân” kia. Hắn liền phái Ninh Trăn cũng là Dương Châu nhân sĩ, thay hắn đi đem “người đẹp nhất” đón vào cung.

Lại nói đến mỹ nhân tại Bùi phủ, vừa nghe thấy Ngự sử đại nhân đến, Bùi phủ cả nhà cao thấp vội vàng đi ra đón khách, một lát sau, nam nữ già trẻ tất cả đều đến xúm xít đông đủ.

Bùi lão gia là một người làm ăn thành thật, kinh thương nhiều năm cũng coi như có chút của cải, nhưng chính thất vì nguyên nhân khó sanh mà chết, Bùi lão gia một mình một thân nuôi nấng đứa con đến năm tuổi, rồi sau đó lại tục huyền, cưới một nữ tử họ Cổ, hai người cảm tình không tồi, tương kính như tân, lại sanh thêm một nam hai nữ, bốn đứa nhỏ còn có hai vợ chồng, cuộc sống một nhà thỏa mãn thích ý.

Ngày hôm nay không biết là đã xảy ra chuyện lớn gì, Ngự sử đại nhân đích thân tới quý phủ, cũng khó trách cả nhà bọn hắn sầu lo không thôi.

Trữ đại nhân nhìn vợ chồng Bùi thị một cái, rồi mới liếc tới bọn nhỏ, trong đó vóc dáng cao nhất chính là đứa con cả, hắn bộ dạng thanh tú, mang đậm phong độ của người trí thức, đứng phía sau hắn là hai nữ nhi khoảng mười một, mười hai tuổi, thoạt nhìn rất giống Bùi phu nhân, đứng ở cuối cùng còn có…

Trữ đại nhân không khỏi nhíu mày, theo thói quen sờ sờ hàm ria dê …núi, nhìn nhìn một lúc mặt lão cư nhiên đỏ lên, thầm nghĩ đây chính là “Tuyệt sắc” trong truyền thuyết.

Đứa bé kia vẫn cúi đầu không nói, có khi còn nhắm mắt lại, hai tay để trước người, một thân bạch y nhưng vẫn hiện lộ một cỗ khí chất tươi mát thanh nhã, lại không kém phần cao quý.

Lại nhìn đến dung mạo, Trữ đại nhân lúc này xem như được mở rộng tầm mắt, thơ cổ viết: Phương bắc có giai nhân, tuyệt thế mà độc lập. Nhất cố khuynh nhân thành, tái cố khuynh nhân quốc. Người trước mắt tuy là nam tử, nhưng dung mạo như hoa ngọc kia thì nữ tử cũng vô pháp sánh kịp, cho dù biểu tình lạnh nhạt như nước cũng khó giấu được phần thanh diễm thoát tục, hơn nữa không phải vẻ đẹp kinh diễm chỉ bất chợt lóe qua, ở hắn có một loại ma lực, có thể hấp dẫn ánh mắt người khác, làm cho người ta có một cảm giác xúc động muốn tiếp tục thưởng thức. Bất phàm như thế, vừa thấy liền biết đây chính là người phải thuộc về Thánh Thượng!

“Chính là ngươi.” Trữ đại nhân chỉ vào hắn nói, đem ánh mắt mọi người chuyển dời trên người hắn, mà hắn cũng lần đầu ngẩng lên.

Thứ tử Bùi gia Bùi Dật Viễn, tự Tích Chiêu, tuy rằng bộ dạng xuất chúng hơn cả nữ tử, nhưng tính tình lại biểu hiện ra ngoài bình thường không có điểm gì khác lạ, có lẽ biết tướng mạo của mình sẽ đem đến nhiều chuyện phiền toái, ngày thường hắn cũng không thường xuất môn, ở nhà cùng phụ thân học tập xử lý chuyện sinh ý làm ăn.

Miệng lưỡi người đời đáng sợ, cho dù có che lấp thế nào, minh châu chôn xuống đất cũng có lúc lọt ra ánh sáng, bộ dạng của hắn chỉ cần một người nhìn thấy, một truyền mười, mười truyền một trăm, không lâu liền trở thành “Tuyệt sắc” thành Dương Châu mọi người đều biết.

“Đại nhân tìm ta có việc?” Hắn khẽ cau mày, hình như hắn không có làm chuyện gì sai thì phải a.

“Ngự sử đại nhân, tiểu nhi là…” Bùi lão gia cũng rất lo lắng, đang muốn giải thích, thì lại bị Trữ đại nhân chặn lại.

“Ha hả, Bùi lão gia cùng Bùi công tử chớ nên hiểu lầm, lão phu chính là phụng ý chỉ Thánh Thượng chiêu Bùi công tử vào cung mà thôi.” Trữ đại nhân trấn an bọn họ.

Mọi người nghe vậy cùng thở ra một hơi, ngay sau đó trừ bỏ đương sự Bùi Dật Viễn ra, tất cả mọi người ở đây khó có thể tin trăm miệng một lời quát to: “Vào cung?”

“Đúng vậy, đúng vậy.” Phản ứng quá mức làm Trữ đại nhân không khỏi lui ra sau vài bước, “Thánh Thượng muốn lập phi, còn cố ý phải lập ‘Dương Châu Bùi phủ tuyệt sắc’, cho nên…”

“Nhưng…” Bùi lão gia liếc nhìn đứa con một cái, “Con ta là nam mà.”

“Nam phi cũng không phải chưa từng có, Huyền tông đế ba triều trước không phải cũng lập hai vị nam phi hay sao?” Trữ đại nhân tất nhiên đã chuẩn bị tốt lí do thoái thác.

Bùi phu nhân bình tĩnh nhìn đứa nhỏ một cái, nói: “Đối tính cách của con mà nói, Hoàng Thượng không nhất định sẽ thích a!”

Trữ đại nhân cân nhắc lời nói của Bùi phu nhân, lại nhìn đến đứa nhỏ, hiển nhiên tất cả mọi người đều không hy vọng Bùi Dật Viễn vào cung, còn đương sự thì muốn thế nào?

“Bùi công tử cảm thấy chuyện này thế nào?” Hắn trực tiếp hướng về phía diễn viên chính mà hỏi, cũng đã chuẩn bị sẵn một đống lời khuyên, nói gì thì nói cũng không có nam tử nào lại nguyện ý như nữ tử bình thường hầu hạ một người nam nhân khác.

Bùi Dật Viễn nhìn nhìn thân nhân, sau đó lại nhìn nhìn Trữ đại nhân, cuối cùng cúi đầu nhắm mắt suy nghĩ một trận mới ngẩng đầu hỏi lại: “Hoàng Thượng sắc phong gì cho ta?”

“A?” Vấn đề này Trữ đại nhân thật sự không nghĩ tới là hắn sẽ hỏi, có điểm bất ngờ, “Nguyên bản thì xuất thân dân dã khi mới tiến cung sẽ sắc phong từ cấp bậc thấp nhất, nhưng Thánh Thượng hình như rất thích Bùi công tử, lập tức sắc phong làm thần phi, một trong ngũ phi.”

“Thần phi…” Bùi Dật Viễn mặc niệm, rồi lại một trận yên lặng, sau đó hắn gật đầu đáp ứng, “Hảo, ta vào cung làm phi.”

“Ha a?” Hắn đáp ứng một cách sảng khoái như thế, Trữ đại nhân suýt nữa hoài nghi cái lổ tai mình xảy ra vấn đề.

Mà Bùi Dật Viễn còn bình tĩnh hơn, tiếp tục hỏi: “Thời điểm nào sẽ khởi hành?”

“Nhanh nhất thì ngay hôm nay khởi hành.” Công tử này hình như đầu óc có chút vấn đề…

“Ân, vậy bây giờ đi luôn đi!” Nói xong liền thấy Bùi Dật Viễn chậm rãi đi vào phòng, lưu lại một đám người ngẩn ngơ.

Trữ đại nhân thấy bộ dáng cùng vẻ mặt hắn ra vẻ không sao cả, còn người nhà của hắn ai cũng sầu mi khổ kiểm, cảm thấy cũng không biết nên an ủi ra làm sao, cũng chỉ có thể vội vàng nói mấy câu, bảo bọn hắn yên tâm, rồi mới mang vị “Tuyệt sắc mỹ nhân” này bắt đầu hành trình hồi cung.

Nhìn bóng dáng bọn họ rời đi bóng dáng, Bùi gia một đám người không biết làm gì cho phải.

“Ai… Thánh Thượng… Thông minh một đời, hồ đồ nhất thời a!”

“Lão gia, Thánh Thượng sẽ không có việc gì đúng không?”

“Cha mẹ, Hoàng Thượng coi như là minh quân, sẽ không bị Nhị đệ làm cho tức chết đi?”

“Cha mẹ, Nhị ca nên sẽ không thật sự là vì ‘ cái kia ’, mà đáp ứng vào cung làm phi đúng không?”

“Trừ bỏ ‘ cái kia ’, hoàng cung còn có cái gì có thể hấp dẫn Nhị ca hả?”

“Ai…”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.