Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic

 
Có bài mới 05.02.2018, 15:48
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5313 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic - Điểm: 10
Chương 88: Làm Điều Bạn Thích Để Giúp Người Khác


Tổ chức phi lợi nhuận tên Life Without Limbs của tôi đã giúp đỡ hơn mười tổ chức từ thiện khác nhau, trong đó có Quỹ Cơ Đốc giáo Apostolic, một tổ chức đã gữi nhiều đoàn truyền giáo đi khắp thế giới cũng như điều hành các trại trẻ mồ côi và nhà thờ; và và trung tâm Bombay Teen Challenge ở Ấn Độ mà tôi đã nhắc tới trong phần trước của cuốn sách này. Chúng tôi cũng hợp tác với tổ chức Joni và Những Người Bạn để tặng hàng nghìn xe lăn đã được tân trang cho những người cần đến.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích, và hãy làm điều đó vì lợi ích của người khác. Bạn có chơi quần vợt không? Bạn có đạp xe không? Bạn có thích khiêu vũ không? Hãy biến hoạt động mà bạn yêu thích thành hoạt động thiện nguyện: Hãy tham gia thi đấu quần vợt để đóng góp cho tổ chức Hiệp hội thanh niên Cơ Đốc giáo (YMCA) ở địa phương, tham gia một cuộc đua xe đạp gây quỹ từ thiện, hoặc một cuộc khiêu vũ để quyên tiền mua quần áo cho trẻ em nghèo.

Hilary Lister thích chèo thuyền. Ở tuôit 37, cô quyết định một mình thực hiện chuyến đi bằng thuyền buồm vòng quanh nước Anh. Cô lập kế hoạch thực hiện chuyến đi bằng thuyền buồm kéo dài 40 ngày để gây quỹ từ thiện cho tổ chức Ước Mơ của Hilary, một tổ chức chuyên giúp trẻ em khuyết tật và người trưởng thành gặp khó khăn học cách điều khiển thuyền buồm. Cô tự tin rằng đi thuyền buồm có thể giúp nâng cao tinh thần và sự tự tin ở người khuyết tật.

Niềm tin của Hilary rằng việc đi thuyền buồm giúp nâng cao sức mạnh tinh thần dựa trên kinh nghiệm của bản thân cô. Cô bị liệt tứ chi từ khi 15 tuổi do một căn bệnh gây rối loạn thần kinh vận động. Sau khi tốt nghiệp đại học Oxford, cô lái chiếc thuyền được thiết kế riêng cho mình, chiếc thuyền sử dụng hề thống điều khiển thông qua cơ thể truyền tín hiệu bằng sức ép không khí với ba ống hút nước. Cô là thủy thủ bị liệt cả chân lẫn tay đầu tiên đi thuyền buồm vượt qua Eo biển Anh và đi vòng quanh nước Anh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 05.02.2018, 15:49
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5313 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic - Điểm: 10
Chương 89: Mỗi Lần Bạn Hãy Giúp Một Người


Hai năm sau trải nghiệm đầy ngạc nhiên ở nam Phi, tôi nhận được lời mời đến diễn thuyết ở Indonesia. Lời mời được gửi qua thư điện tử, từ một người đàn ông ở Perth có tên thân mật là Han-Han. Ông ấy là người gốc Hoa và là mục sư của một nhóm các nhà thờ người Indonesia ở Australia.

Nhận được thư của Han-Han, tôi gọi đến cho ông ngay và chúng tôi nhanh chóng bàn về đề nghị của ông qua điện thoại trong nhiều tiếng đồng hồ. Ông nói rằng việc truyền giáo của tôi được nhiều người ở Indonesia biết đến qua những video của tôi trên internet. Ông ngỏ ý muốn tổ chức một chuyến diễn thuyết trong đó mỗi tuần tôi sẽ được diễn thuyết trước khoảng 10.000 người. Cha mẹ và tôi cầu nguyện để xin sự dẫn dắt của Chúa và cuối cùng họ ủng hộ tôi.

Tôi chưa bao giờ mệt mỏi với việc khám phá những vùng đất mới của thế giới, gặp gỡ những con người ở những xứ sở khác, trải nghiệm văn hóa tinh thần và văn hóa ẩm thực của họ. Trước đó Han-Han đã lập một thời gian biểu khắc khe, nhất là khi phát hiện ra rằng người chăm sóc mà họ thu xếp cho tôi không biết nói tiếng Anh. Rào cản ngôn ngữ trở thành một vấn đề lớn khi tôi bị nhiễm vi rút đường tiêu hóa. Do người chăm sóc không hiểu tôi nói gì còn tôi thì không có tay để ra giấu hiệu nên chúng tôi rơi vào những tình huống rất khó chịu và khó xử.

Những người bạn ở nước chủ nhà đã tổ chức một buổi tiệc rất chu đáo để mừng sinh nhật lần thứ 23 của tôi, nhưng khi ấy cái dạ dày của tôi và tôi không có tâm trạng cho các hoạt động vui vẻ. Tôi đau bụng đến mức phải cầu cứu Chúa. Khi tôi cầu nguyện, tôi hình dung ra cảnh Chúa Jesus bị đóng đinh câu rút, và thế là đau đớn dịu đi.Tôi tạ ơn chúa và tận hưởng phần còn lại của buổi tiệc. Ngày hôm sau tôi được chăm sóc ý tế và bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng trước khi tở về Australia.

Vài năm sau Han-Han mời tôi quay trở lại Indonesia để thực hiện một chuyến diễn thuyết nữa. Lần này tôi đi cùng người chăm sóc của mình và quyết tâm chỉ dùng nước đóng chai không có đá để tránh bị đau bụng. Một doanh nhân ở Indonesia tên là pa Chokro sắp xếp cho tôi diễn thuyết trước gần 40.000 người tại các sân vận động ở năm thành phố.Các buổi diễn thuyết đó được đưa lên sóng phát thanh và truyền hình.

Một buổi sáng chủ nhật, sau khi thực hiện ba buổi diễn thuyết tại một nhà thờ, chúng tôi tranh thủ nghỉ ngơi chút ít bởi tối hôm đó tôi có kế hoạch diễn thuyết ở ba nơi. Tôi đói và mệt, nhưng quyết định giải quyết cơn đói trước. Chúng tôi tìm đến một nhà hàng ở gần địa điểm diễn thuyết. Một nhóm nhà lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ cho chuyến diễn thuyết đi cùng chúng tôi. Tôi vào nhà hàng với sự trợ giúp của Vaughan.

Nhà hàng đó không vui mắt cho lắm, sàn thì bằng xi măng và chẳng có gì ngoài những chiếc bàn ghế gỗ.Khi chúng tôi vừa mới ngồi xuống, một người phụ nữ trẻ bước tới, đứng dựa người vào khung cửa. Cô vừa khóc vừa nói gì đó với tôi bằng tiếngs Indonesia.Tôi cảm thấy sự thương cảm dành cho cô dâng lên trong lòng.Tôi không biết cô đang nói gì, nhưng có thể thấy rằng cô đang dùng ngôn ngữ ký hiệu để bày tỏ rằng cô muốn ôm tôi.

Các doanh nhân và lãnh đạo của cộng đồng ngồi cùng tôi dường như rất xúc động những gì cô nói. Họ giải thích với tôi rằng người phụ nữ đó tên là Esther.Cô lớn lên trong một cái lán lợp tôn, được che phủ bằng bìa cứng. Cô sống với mẹ và hai người em ở cạnh một bãi rác và hằng ngày bới rác để tìm thức ăn và lượm đồ nhựa phế thải để bán cho nhà máy tái chế. Cô có đức tin mạnh mẽ ở Đức Chúa Trời, nhưng khi người cha bỏ rơi gia đình, Esther đã rất thất vọng và đã từng tính đến chuyện tự tử. Cô tin rằng cuộc đời của mình không đáng sống. Cô cầu nguyện, nói với Chúa rằng cô không thể đi nhà thờ được nữa. Đúng vào ngày hôm đó, mục sư của giáo xứ cho giáo đoàn xem một trong những DVD của tôi. Đó là bản DVD lậu, một trong 150.000 bản DVD được sao chép bất hợp pháp và được bán ở Indonesia.

Lần đầu tiên khi Han-Han cho tôi biết rằng các DVD của tôi được in sao bất hợp pháp và được bán tràn lan ở Indonesia, tôi đã bảo với ông ấy: “Đừng lo về chuyện đó. Hãy tạ ơn Chúa”. Tôi quan tâm đến việc mọi người nghe được thông điệp của tôi hơn việc kiếm lợi nhuận. Như Esther đã xác nhận, ngay cả trên thị trường băng đĩa lậu chúa cũng thực hiện công việc của người.

Thông qua người phiên dịch, Esther nói với tôi rằng DVD của tôi đã khích lệ cô loại bỏ thất vọng và buồn chán. Nhờ đó mà cô tìm được mục đích sống và niềm hy vọng.Cô cảm thấy rằng “nếu Nick có thể tin tưởng ở Chúa, thì mình cũng có thể”. Cô cầu nguyện để mình kiếm được việc làm và cô ăn chay trong sáu tháng liền. Cuối cùng cô đã tìm được việc làm tại chính nhà hàn Trung Hoa đó, cái nhà hàng đã đưa chúng tôi đến với nhau!

Sau khi nghe câu chuyện ấy, tôi ôm Esther và hỏi về kế hoạch cho tương lai của cô.Cô cho biết đã quyết định rằng mặc dù chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một người giảng đạo cho trẻ em.Cô hy vọng được vào học ở tường dòng, mặc dù không chắc cô có được cơ hội đó hay không. Hiện cô đang sống ngay tại nhà hàng, ngủ trên sàn bởi không đủ tiền thuê chỗ ở.

Nghe cô bộc bạch tôi suýt rơi khỏi ghế. Khi tới nhà hàng đó tôi không thực sự cảm thấy thoải mái khi ăn.Tôi không thể tưởng tượng nổi người phụ nữ khốn khổ này lại phải ngủ ở đó. Tôi khuyến khích cô tìm nơi khác để sống và theo đuổi giấc mơ trở thành người giảng đạo cho các trẻ em mà cô ấp ủ.

Một trong những thành viên của đoàn là mục sư. Sau khi Esther trở về với công việc của mình, vị mục sư nói với tôi rằng chi phí cho việc học tại trường dòng ở địa phương rất cao, và chỉ để được dự tuyển sinh người ta đã phải đợi tới 12 tháng, và rất ít người dự thi đỗ.

Một đĩa thức ăn bốc khói nghi ngút được đặt trước mặt tôi, nhưng tôi không có cảm giác muốn ăn. Tôi cứ nghĩ về người phụ nữ khốn khổ phải ngủ dưới sàn nhà. Lúc mọi người trong đoàn nói lời tạ ơn Chúa trước khi dùng bữa. Tôi cầu nguyện cho Esther. Lời cầu nguyện của tôi linh nghiệm gần như ngay tức khắc. Vị mục sư ngồi cạnh nói với tôi rằng nhà thờ của ông có thể cung cấp cho Esther chỗ ăn ở nếu như tôi có thể đóng góp một khoản tiền ký quỹ đảm bảo. Tôi hỏi liệu Esther có thể trả tiền thuê chỗ ở hay không, vị mục sư nói rằng có. Vậy là tôi đồng ý. Tôi nóng lòng muốn nói với Esther tin tốt lành đó, nhưng trước khi cô trở lại bàn một doanh nhân nói rằng ông sẽ trả tiền thuê chỗ ở cho cô.

Tôi rất cảm ơn đề nghị của ông, nhưng tôi nói với nhà doanh nghiệp đó rằng tôi muốn chính mình làm việc đó.

Thế rồi một người trong đoàn lên tiếng. “Tôi là hiệu trưởng của trường dòng đây”, ông ấy nói: “Tôi sẽ tạo điều kiện cho Esther dự thi vào trường dòng trong tuần này, và nếu cô ấy đỗ, tôi sẽ tác động để cô ấy được nhận học bổng”.

Kế hoạch của Chúa mở ra ngay trước mắt tôi. Esther thi đỗ vào trường dòng với số điểm tuyệt đối. Cô tốt nghiệp trường dòng năm 2008. Bây giờ cô là nữ chủ nhiệm trẻ củaban truyền giáo thuộc một trong những nhà thờ lớn nhất ở Indonesia. Hiện cô đang có kế hoạch thành lặp một trại trẻ mồ côi tại cộng đồng của cô.

Trong suốt cuốn sách này tôi đã nói với bạn về sức mạnh của mục đích sống. Chuyện của Esther là một minh chứng cho sức mạnh ấy. Người phụ nữ này không có gì ngoài ý thức về mục đích sống và đức tin vào nới Chúa. Mục đích và đức tin của cô đã tạo ra từ trường đầy sức mạnh thu hút tôi và những người đi cùng tôi, khiến chúng tôi tin tưởng vào giấc mơ cao đẹp của cô.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.02.2018, 15:49
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5313 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic - Điểm: 10
Chương 90: Sức Mạnh Của Mục Đích Và Niềm Tin


Tôi thấy mình nhỏ bé trước Esther, trước ý thức về mục đích sống thật mạnh mẽ, trước niềm hy vọng bất diệt về một cuộc sống tốt đẹp hơn, trước niềm tin vào Chúa, sự quý trọng bản thân, thái độ tích cực, sự can đảm và kiên cường, tinh thần sẵn sàng chấp nhận tủi ro và khả năng tìm đến với người khác của cô.

Câu chuyện của Esther khiến tôi cảm thấy kinh ngạc và được khích lệ. Tôi hy vọng rằng bạn cũng cảm thấy như vậy. Mục đích của tôi khi viết cuốn sách này là thắp lên những ngọn lửa của niềm tin và hy vọng trong bạn để bạn cũng có thể sống một cuộc sống không giới hạn. Có thể hoàn cảnh của bạn khó khăn hơn hoàn cảnh của tôi. Có thể bạn đang có những thách thức về sức khỏe, kinh tế, hoặc tình cảm. Những với ý thức về mục đích sống, niềm tin vào tương lai, tinh thần quyết tâm không đầu hàng trước khó khăn, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào.

Esther đã chiến thắng nghịch cảnh.Bạn cũng có thể vượt qua những thách thức của chính mình. Khi tôi còn nhỏ, sự khuyết thiếu tay chân dường như là một gánh nặng không thể rũ bỏ được, nhưng bằng nhiều cách, thực tế đã chứng minh “khuyết tật” của tôi chính là một món quà. Là một điều may mắn bởi tôi đã biết đi theo con đường của Chúa.

Có thể bạn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng bạn nên biết rằng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình yếu đuối, thì Chúa luôn mạnh mẽ. Người đã đưa tôi từ chỗ khuyết tật đến chỗ đầy năng lực, tạo cho tôi niềm đam mê chia sẻ câu chuyện đời mình, niềm tin của mình để giúp những người khác đương đầu với những thách thức của chính họ.

Tôi hiểu được rằng mục đích của tôi là biến cuộc đấu tranh của mình thành những bài học ca ngợi Chúa và sự khích lệ, động viên người khác vươn lên trong cuộc sống. Chúa đã ban phước cho tôi, tạo ra tôi như một món quà dành cho người khác. Hãy chia sẻ những món quà của bạn với lòng nhiệt tình, và nên biết rằng bất cứ điều gì bạn làm đều được nhân lên gấp nhiều lần. Suy cho cùng, Chúa thực hiện công việc của Người để mang điều tốt đẹp nhất cho những ai yêu quý Người. Chúa thương bạn, và tôi cũng yêu thương bạn.

Người theo đạo Cơ Đốc thường được dạy rằng con người chúng ta là “những bàn tay, bàn chân của Chúa” trên trái đất. Nếu tôi hiểu câu nói đó theo nghĩa đen, thì có lẽ tôi cảm thấy mình là kẻ lạc loài. Nhưng tôi đã hiểu câu nói đó theo nghĩa tinh thần. Tôi phụng sự Người bằng cách khích lệ nhiều phận người nhất có thể thông qua hành trình vượt khó của chính mình. Mục đích của tôi là phản ảnh tình yêu của Chúa dành cho tất cả chúng ta. Người mang đến cho chúng ta cuộc sống để chúng ta có thể chia sẻ những món quà của mình với nhau. Điều này đã khiến cho niềm vui tràn ngập trong tôi, và nó cũng sẽ làm cho niềm vui tràn ngập trong bạn. Tôi hy vọng rằng những câu chuyện và những thông điệp của tôi gửi đến bạn qua cuốn sách này đã giúp ích cho bạn, khích lệ bạn tìm ra mục đích sống của mình để luôn hy vọng, luôn có niềm tin, để yêu quý và trân trọng bản thân, có thái độ sống tích cực, luôn can đảm và kiên cường, đầy quyết tâm, chấp nhận sự thay đổi, luôn đáng tin cậy, sẵn sàng chào đón các cơ hội, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Bạn hãy giữ liên lạc với tôi nhé, và hãy chia sẻ những câu chuyện, những ý nghĩ của bạn về cuốn sách này bằng cách thăm website của chúng tôi tại địa chỉ NickVujicic.com, hay trang LifeWithoutLimbs.org và trang AttiudeIsAltitude.com.

Bạn hãy ghi nhớ điều này: Chúa có một mục đích quan trọng thực sự dành cho cuộc đời của bạn! Hãy sống cuộc sông khôn giới hạn!

Với tình yêu mến và niềm tin

Nick


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.02.2018, 15:50
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5313 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic - Điểm: 10
Phụ Lục: Diệu Được Mong Chờ Nhất Điều Kỳ


Khi sắp xuất bản cuốn tự truyện này của Nick Vujicic ở Việt Nam, chúng tôi nhận được một tin tuyệt vời: Nick đã cưới vợ! Người bạn đời của Nick tên là Kanae Miyahara, một cô gái xinh đẹp, hoàn toàn bình thường. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 10 tháng 2 năm 2012 ở California, Mỹ. Hàng trăm tờ báo trên thế giới đã đưa tin về đám cưới của Nick. Người ta gọi đám cưới của Nick là đám cưới của thế kỷ, là sự kiện tuyệt vời nhất, thông điệp hy vọng có sức thuyết phục nhất của năm 2012.

Trước đây, tại các buổi diễn thuyết cũng như trong cuốn tự truyện này, Nick Vujicic luôn bày tỏ niềm tin rằng anh sẽ gặp được một người con gái mà Chúa gửi đến cho anh. Anh sẽ kết hôn với người đó, sẽ sinh con và có một gia đình hạnh phúc. Niềm tin của anh giờ đây đã trở thành hiện thực. Với những gì Nick đã sống, anh xứng đang được hưởng hạnh phúc tuyệt vời này. Với đám cưới này, Nick Vujicic, chàng trai không chân tay, một lẫn nữa đã chứng minh rằng ai trong chúng ta cũng có thể tìm thấy hạnh phúc của mình, rằng trong cuộc sống chúng ta không có rào cản, giới hạn nào ngoài những raò cản mà chúng ta tự đặt ra cho chính mình. Qua sự kiện vui mừng này, một lần nữa Nick Vujicic đã chia sẻ với thế giới điều kỳ diệu của cuộc sống.Đó là điều ký diệu khôn tả, là hạnh phúc đáng mong chờ nhất, gây xúc động sâu sắc nhất đối với những người yêu quý Nick.

Thật đáng khâm phục, đáng ngưỡng mộ người phụ nữ đã trở thành bạn đời của Nick. Yêu một người như Nick Vujicic nghĩa là biết yêu một tâm hồn ấm áp, giàu tình cảm, yêu vẻ đẹp đáng trân trọng nhất của con người. Nhưng tự nguyện làm bạn đời của Nick Vujicic cũng có nghĩa là tự nguyện chia sẻ với anh vô vàn khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của một người không chân, không tay, chia sẻ những ước vọng, những sứ mạng cao đẹp đòi hỏi nhiều nỗ lực của anh. Tự nguyện làm bạn đời của Nick Vujicic nghĩa là tự nguyện làm người đồng hành của anh trong hành trình mới đầy thách thức nhưng cũng đầy hạnh phúc và niềm vui.Hành trình ấy, cuộc sống mới của Nick Vujicic và người bạn đời đã bắt đầu, đẹp như một câu chuyện cổ tích.

Những hình ảnh đầu tiên về đám cưới của Nick Vujicic xuất hiện trên mạng internet đã khiến hàng triệu người yêu quý anh trên khắp thế giới xúc động và vui mừng. Hàng nghìn người đã bày tỏ cảm xúc của mình trước tin vui của Nick qua các trang báo mạng, các blog.

Bạn Ashlynn Prowse ở Canada đã viết: “Tôi mừng cho bạn đến nỗi không thể diễn tả bằng lời…bạn xứng đáng có được người phụ nữ tuyệt nhất trên thế giới này”.

Bạn Ua Khaled ở Ai Cập dã viết: “Chúc mừng hai bạn! Tôi chúc hai bạn có một hành trình thật tuyệt vời khi các bạn cùng nhau xây dựng cuộc sống mới!”.

Bạn Angelas Wu ở Trung Quốc đã viết: “Chắc hẳn Thượng Đê đã gửi cho bạn một thiên thần tuyệt vời, Nick ạ”.

Bạn Diana Passos ở Brazil đã viết: “Tuyệt vời quá Nick ạ. Chúng tôi mừng cho bạn!”.

Bạn Anna ở Australia đã viết: “Một món quà tuyệt vời của cuộc sống! Chúc Nick hạnh phúc!”.

Nhiều bạn đọc ở Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng của mình trước hạnh phúc tuyệt vời này của Nick. Dưới đây là một số lời chúc của bạn đọc được đăng trên trang vnexpress:

“Khâm phục. Mỗi lần xem clip về anh là mình lại khóc. Thật sự anh ấy quá tuyệt. Chúc Nick mãi hạnh phúc ”

“Chúc mừng anh! Phép màu đã thành hiện thực!”

“Thật đáng ngưỡng mộ.Cuộc sống sẽ tốt đẹp bao nhiêu nếu ai cũng được một phần như Nick.Tôi khâm phục ý chí, nghị lực và niềm tin vào cuộc sống của anh.Chúc cho hạnh phúc này sẽ bù đắp những mất mát trong cuộc đời.”

“Cảm ơn anh đã cho thế giới một bài học về nghị lực sống, chúc gia đình anh hạnh phúc.”Thay mặt tất cả những người đã làm hết sức mình để đưa cuốn tự truyện này của Nick Vujicic tới bạn đọc Việt Nam, xin chúc mừng anh bằng những lời nồng nhiệt nhất, ấm áp nhất, chân thành nhất, Chúc Nick và người bạn đời của anh hạnh phúc trong cuộc sống riêng và trong sứ mệnh chia sẻ điều kỳ diệu với thế giới!

Dịch giả Nguyễn Bích Lan


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 12, 13, 14

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 19, 20, 21

4 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 18, 19, 20

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 10, 11, 12

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 8, 9, 10

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 25, 26, 27

8 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 8, 9, 10

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

10 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 8, 9, 10

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 9, 10, 11

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 55, 56, 57

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 21, 22, 23

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 11, 12, 13

17 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

19 • [Hiện đại] Không yêu đừng quấy rầy - Đản Đản 1113

1 ... 12, 13, 14

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
Puck
Puck
PhuongPhuong
PhuongPhuong
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 370 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 334 điểm để mua Pikachu
Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.