Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 

Tướng quân, nhĩ định trụ - Nhất Thế Hoa Thường

 
Có bài mới 17.10.2017, 16:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tướng quân, nhĩ định trụ - Nhất Thế Hoa Thường - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tướng Quân, Nhĩ Định Trụ

Tên khác: Long Ngâm Cô Khốc

Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường

Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không, Hài Hước, Cổ Đại

Nguồn: https://kurodang.wordpress.com

Trạng thái: Full

Độ dài: 65c

Editor: Ku

Giới thiệu:

Liệu trên đời này chuyện gì là bi thảm nhất?

Long Thiên Tài nói rằng: sau khi mình bị chính một người giết chết mình mà khi mình tỉnh lại lần thứ hai thì ngay khuôn mặt đó đập vào mắt mình.

Lúc trước khi bị y giết chết, còn hiện tại thì bị y áp.

Long Thiên Tài thân ở quân địch, nơm nớp lo sợ, thức thời mà cùng sát thủ chơi trò giả cổ trang.

Chơi được mấy ngày mới biết đúng là mình đã chết rồi sống lại, mà ngoại hình, tên đều giống như trước.

Nhưng mà, đó không phải chuyện quan trọng nhất. Bây giờ ta là Vương gia, không cần phải trốn chui trốn lủi nữa rồi, há há há ~

Thử hỏi trên đời này chuyện bi thảm nhất là gì?

Cô tướng quân: Đó là khi ngươi chuẩn bị ngả bài với người thầm mến mình, lại phát hiện người nọ còn chẳng thèm để ý đến ngươi.

Ngươi muốn nói chuyện với hắn, nhưng lời hắn nói ngươi nghe không hiểu.

Cô tướng quân đỡ trán.

Lôi Nham, máy móc, máy vi tính, thiết bị điện là cái quái gì vậy?

Còn gay thì là cái quỷ gì?

Y đường đường một vị tướng quân chính trực ngay thẳng, vậy mà cuối cùng lại bị bức bách mà biến thành phúc hắc!

Long Thiên Tài: “Lừa hôn! Bức hôn! Ta không phục! Ta muốn kháng nghị!”

Cô tướng quân: “Vương gia người xem, đây là thánh chỉ chỉ hôn của hoàng thượng ban cho, ngài muốn kháng chỉ sao?”

Long Thiên Tài: “…”

Cô tướng quân: “Sau khi thành hôn đã là phu thê rồi, xưng hô của chúng ta cũng nên sửa thôi”.

Mắt Long Thiên Tài trợn trắng: “Vậy ta gọi Thiên Tài, ngươi gọi Ngốc Nghếch, quyết định như thế.”

Cho nên cứ vậy mà có Cô Ngốc Nghếch: “…”Đã sửa bởi Vu Kỳ lúc 17.10.2017, 19:28.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vu Kỳ về bài viết trên: Ngọc Hân, nguyễn thị huyên
Có bài mới 17.10.2017, 16:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tướng quân, nhĩ định trụ - Nhất Thế Hoa Thường - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1: Ngày đầu tiên
  

Long Thiên Tài quần áo mũ nón chỉnh tề, rửa mặt xong thì mở rộng cửa bước ra ngoài, dọc theo hành lang gấp khúc quấn đầy cây tử đằng mà chậm rãi đi. Hắn ngẩng đầu, như thường lệ trong viện tên thiếu gia ngốc kia đang cần cù và thật thà luyện võ, từng chiêu từng chiêu uy vũ sinh uy. Ánh sáng ban sớm chiếu vào khuôn mặt tuấn lãng của người nọ, khiến cho y càng tỏ vẻ anh khí bức người.

Hắn chán muốn chết nhìn một lúc, nghĩ đến sau này ngày ngày đều trải qua như vậy, nhất thời cảm xúc dâng trào, liền đi vào thư phòng, mài một chút mực, cầm lấy bút lông mà tiêu sái viết chữ trên giấy Tuyên Thành.

Câu đầu tiên: thủ tiện hại nhân mệnh.

(thủ tiện hại nhân mệnh: thủ tiện (bàn tay đê tiện) là làm chuyện lén lút, chuyện xấu; cả cụm có thể hiểu là làm việc xấu mà hại tới tính mạng mình)

Tên thiếu gia ngốc kia đã luyện công xong, vào cửa hỏi: “Đang làm cái gì?”

“Viết hồi ký.”

Không khí trầm mặc.

Long Thiên Tài thở dài, buông bút rồi nặng nề nhìn y, đau đớn mà nói: “Đã nói với ngươi biết bao nhiêu lần rồi, không hiểu thì phải hỏi, ngươi có nghĩ thế nào cũng đâu có ra, lỡ như nghẹn ra bệnh lão tử còn phải nuôi ngươi, cho dù lão tử là Vương gia lắm tiền, nhưng chúng ta cũng không thể tăng thêm gánh nặng cho quốc gia, không thể làm sâu mọt của nước nhà!”

“…” Ngốc thiếu nói: “Hồi ký là cái gì?”

“Ngươi có thể hiểu là một loại truyện ký, bản Thiên Tài đang viết tự truyện.”

Ngốc thiếu trầm mặc một lát: “… Xin hỏi Vương gia năm nay bao nhiêu?”

“Hai mươi lăm.”

“…”

Long Thiên Tài nhìn giấy Tuyên Thành, nghĩ đến trước khi xuyên, thở dài một tiếng: “Ngươi có biết nếu như ông trời cho ta một cơ hội, thì ngày hôm đó ta sẽ làm gì không?” Nói xong cũng không chờ y đáp, liền phẫn hận: “Chắc chắn ta sẽ chặt phứt cánh tay này đi luôn!”

“… Cho chó ăn?”

Long Thiên Tài hừ hừ: “Ngươi bị ngốc à, chó chỗ chúng ta ăn đồ ăn cho chó.”

“…”

Long Thiên Tài liếc hắn một cái: “Nói với ngươi biết bao nhiêu lần rồi, không hiểu thì phải hỏi…”

Ngốc thiếu vội vàng chen ngang: “Ta có thể đoán đồ ăn cho chó là ý gì.”

“… Được rồi”.

Long Thiên Tài cầm bút viết tiếp mấy chữ như gà bới, mà trong đầu thì hàng loạt ký ức hiện về, bắt đầu mọi chuyện phải nói từ ngày hôm đó.

Phải, chính là từ ngày hắn làm cái chuyện lén lút kia …

Long Thiên Tài vốn tên là Long Tuấn Hạo, là cậu ấm của một tập đoàn tài chính lớn, từ nhỏ đã được ba mẹ nuông chiều hết mực. Hắn thích máy vi tính, điện thoại, ti vi, đèn pin, … tóm lại là tất tần tật các thể loại thiết bị điện, thích người khác khen hắn là thiên tài, cũng thường xuyên tự xưng mình là thiên tài. Nghe thì có vẻ tự kỷ nặng, nhưng quả thật hắn có quyền kiêu ngạo.

Hắn là hacker, cũng tự nhận mình là một hacker trâu bò, nên dĩ nhiên phải đầu nhập vào một tổ chức xã hội đen trâu bò không kém, tiện thể thoát khỏi cuộc đời u ám hắn sống bấy lâu.

Boss nhà hắn tên Lôi Nham, ghét nhất bị đàn em phản bội, cũng ghét nhất chuyện địa vị bị khiêu khích. Mà người ta thường nói tài cao mật lớn, cho nên Long Thiên Tài nhân lúc giữa trưa nhàn rỗi gần chết, đột nhiên hứng khởi mà lén lút xâm nhập máy vi tính của boss Nham, không may là vừa nhìn thấy một bí mật kinh thiên động địa thì liền bị boss phát hiện.

Hắn cho rằng mình chết chắc rồi, nhưng hắn không muốn chết, bởi vậy bằng đầu óc cao siêu của mình, hắn nghĩ ra một biện pháp cực kỳ thông minh: giả điên.

Giả điên cũng là một nghệ thuật, phải chọn được trại an dưỡng cho tốt, bằng không rất có khả năng boss nhà hắn sẽ phái người đột nhập vào lóc hắn thành từng miếng thịt.

Cuối cùng, hắn chọn được một trại an dưỡng sa hoa, mà bối cảnh của viện trưởng cũng rất trâu bò, có khả năng đấu lại Lôi Nham. Nhưng không nghĩ tới hắn vẫn bị dính chưởng, bởi vì một sát thủ của tổ chức không hiểu sao lại trở thành bác sĩ, cho đến lúc chết hắn vẫn không rõ ràng rốt cục là chuyện gì đã xảy ra.

Đương nhiên, nếu hắn mà biết viện trưởng đồng ý cho tên sát thủ được làm việc tại trại an dưỡng là bởi không phải trả lương, có lẽ sẽ tức điên luôn mà từ địa ngục bò về.

Trong bóng đêm, ý thức của hắn chìm chìm nổi nổi, lần thứ hai mở mắt thấy chính là một cái giường lớn có khắc hoa, thì ngẩn ra, chẳng lẽ mình lại không chết? Hắn cử động thân thể, trước mắt là một gian phòng phong cách cổ đại trăm phần trăm, ánh sáng không rõ, có lẽ đã qua chạng vạng.

Lúc này cửa “Chi nha” một tiếng, một cô gái búi tóc hai bên đi vào, thấy hắn thì giật mình, vui vẻ nói: “Tiểu công tử tỉnh rồi? Có chỗ nào cảm thấy khó chịu không?”

Long Thiên Tài không kịp đáp, vẻ mặt ngạc nhiên mà nhìn nàng chằm chằm, nàng kia bị hắn nhìn trắng trợn khiến cho gương mặt ửng đỏ: “Nô tỳ đi… Đi gọi thiếu gia.” Dứt lời, nàng liền vội vàng đi ra ngoài, bóng dáng biến mất rất nhanh.

“A…” Long Thiên Tài nhìn chằm chằm cửa phòng, vò vò đầu: “Nàng nói muốn đi tìm ai… Hửm?” Hắn sờ sờ đám tóc dài trước mặt, ngẩn người, liên hệ với tình huống xung quanh, trong lòng bật thốt lên một từ, xuyên qua!

Lẽ nào hắn xuyên qua rồi? Nghĩ xong liền vội vàng xuống giường vọt tới trước gương, liền thở ra một hơi, đây chính là khuôn mặt của hắn, cho nên… Khóe miệng co giật, đây là tóc giả à? Chơi trò giả cổ trang sao?

Hắn lắc lắc đầu, cảm thấy như là tóc thật vậy, vừa định giật xuống coi thử thì thấy một người từ cửa phòng tiến đến. Người này tướng mạo tuấn lãng, mặc một bộ nho sam màu tố, trên người mơ hồ lộ ra khí thế trầm ổn mà kiên cường, vừa nhìn liền biết không phải đơn giản.

Cả người Long Thiên Tài run lên, sắc mặt trắng bệch, cả tay cả chân lủi vào góc phòng, run run rẩy rẩy: “Van cầu ngươi… Đừng… Đừng giết ta…”

Người trước mắt không phải ai khác, chính là tên bác sĩ sát thủ trước khi hôn mê hắn nhìn thấy, Cô Thần. Cho nên tình huống hiện tại chính là, y đánh hắn bất tỉnh nhân sự, sau đó đưa hắn đến chỗ này thay áo đổi quần, mà chính y cũng thay áo đổi quần.

Hắn âm thầm quan sát, cảm thấy tên sát thủ này cũng đang chơi cái trò diễn kịch, bởi trước đó tên này cả ngày cười ôn hòa, bình dị gần gũi đầy vẻ vô hại, mà hiện tại thân thể có cường tráng hơn trước, nhưng mà… cái này không quan trọng, quan trọng là khuôn mặt này có hóa thành tro hắn vẫn cứ nhận ra được.

Đây là muốn chơi trò diễn kịch cổ trang với hắn sao?

Người nọ hiển nhiên không ngờ hắn lại có phản ứng như vậy: “Ngươi…”

“Ta ta ta xin thề…” Long Thiên Tài giơ cái tay run rẩy: “Ta sẽ không bao giờ nói ra thứ ta nhìn thấy, đánh chết cũng không nói, ngươi tin ta tin ta đi mà!”

Người nọ nao nao: “Thứ ngươi nhìn thấy? Là vật gì vậy?”

Long Thiên Tài cũng ngẩn ra, kịp phản ứng vội vàng lắc đầu thật mạnh: “Ta không biết gì hết! Không nhìn thấy gì hết! Cho nên ngươi thả ta đi! Thả ta đi mà!”

Người nọ trầm mặc, lát sau chậm rãi bước về phía trước, không ngờ vừa mới đi nửa bước Long Thiên Tài sắc mặt càng trắng bệch, sợ hãi trong mắt dâng cao, thậm chí giọng nói cũng trở nên bén nhọn: “Ngươi ngươi ngươi đừng tới đây!”

Người nọ đột nhiên dừng chân, y nhận ra hắn không phải là giả vờ, liền nhẹ giọng: “Đừng sợ”.

“… Ngươi không giết ta?”

Người nọ gật đầu, chuẩn bị bước thêm một bước, Long Thiên Tài liền lui về phía sau: “Ngươi muốn nói gì thì đứng đó mà nói, đừng có tới đây, nhỡ mà ngươi lừa ta thì sao, bọn sát thủ các ngươi từ trước đến nay thủ đoạn độc ác, nói gì đến kẻ làm việc cho Lôi Nham như ngươi. Đã nghe chưa, gần mực thì … Nhầm… không phải ý này, ý của ta là gần đèn thì rạng, tuyệt đối không phải gần mực thì đen, thật mà!”

(Nguyên văn: cận mặc giả hắc, cận chu giả xích: gần mực thì đen, gần son thì đỏ)

Hắn vội vàng chữa lỗi: “Người ưu tú như boss, đàn em chắc chắn là trong trăm có một, ta chưa từng thấy ai lợi hại thông minh hơn boss, ta kính ngưỡng hắn như nước sông cuồn cuộn không dứt, cuộc đời này theo hắn là đủ cơm no áo mặc!”

Hắn nháy nháy hai mắt thành khẩn: “Ta đoán boss không ở chỗ này, vậy ngươi gọi điện hay nhắn tin cho hắn, không thì lên mạng gửi mail cũng được, đem nguyên văn lời ta nói cho hắn biết, tiện thể nói một câu ‘người làm chuyện lớn không câu nệ tiểu tiết’, nếu ta được cứu mà rời khỏi đây nhất định sẽ mời ngươi đi ăn, chúng ta phải đi nhà hàng cao cấp, ngươi ăn cơm Trung hay cơm Tây? À phải, ngươi thích súng không? Ta tặng ngươi một cây súng tốt, ngươi thích súng lục hay là súng trường bắn tỉa hạng nặng hệ M?”

“…” Người nọ lần thứ hai im lặng, chỉ cảm thấy suy nghĩ có chút loạn, lời tên kia nói… Vì sao hơn nửa hắn nghe không hiểu?

Long Thiên Tài sụt sịt, nước mắt lưng tròng: “… Được được được không?”

“…” Chuyện gì được? Ta cần đưa ra quyết định à? Chuyện lúc nào vậy? Sao…ta lại không biết?

Cô tướng quân mặt than của triều đại đương thời đứng tại chỗ, cứng người một lúc lâu mới chậm rãi nói: “Ngươi nghỉ ngơi cho tốt, ngủ thêm một giấc.”

Trong lòng y đưa ra kết luận, người này chắc chắn là chưa nghỉ ngơi tốt, đến nỗi đầu óc mơ hồ.

Kẻ chưa được nghỉ ngơi tốt Long Thiên Tài co rúm trong góc ngờ nghệch nói: “Vâng…”

Cô tướng quân trầm ổn gật đầu với hắn, xoay người đi ra ngoài, thầm nghĩ chờ thân thể hắn khôi phục rồi nói chuyện sau cũng không muộn. Gia đinh ngoài cửa thấy y vội vàng ra đón: “Thiếu gia, tên sai vặt kia cứ làm loạn ngoài cửa nói người bên trong là vương gia, người xem…”

“Đem nó đưa vào thư phòng, thuận tiện phái người tiến cung, báo là tiểu vương gia đêm nay ngủ lại tướng quân phủ.”

Gia đinh cả kinh, người trong phòng đúng là vị tiểu vương gia trong truyền thuyết kia sao? Liền vội vàng đáp vâng, lui xuống.

Cô tướng quân đi vào thư phòng, bưng trà gia đinh dâng, uống một chút. Long Tuấn Hạo, tiểu vương gia của triều đại đương thời, đệ đệ ruột của hoàng thượng, được thái hậu và hoàng thượng thương yêu vô cùng, nuông chiều từ bé, dù đến tuổi ra cung lập phủ nhưng vẫn chưa rời khỏi hoàng cung, thánh ân vô cùng.

(Ra cung kiến phủ: ngày xưa các hoàng tử đủ 20 tuổi hoặc chưa đủ 20 nhưng có công trạng, thì được phong vương và phải ra khỏi hoàng cung để lập phủ riêng)

Tuy rằng y chưa chính thức gặp vị tiểu vương gia này, nhưng lại biết người kia là ai. Bởi vì mỗi lần y tiến cung người này sẽ nấp ở một góc bí mật gần đó nhìn, đường nhìn cực kỳ mãnh liệt mà chờ đợi, y có muốn không chú ý cũng khó.

Vị tiểu vương gia được hoàng thượng cưng chiều này, từ cách đây rất lâu đã nảy sinh tình cảm với y.

Y biết hiện nay nam phong thịnh hành, nhưng y – không thích nam nhân.

Không lâu sau cửa phòng mở ra, một người quỳ rạp xuống đất, khóc ròng nói: “Tướng quân, người kia…”

“Ta biết,” Cô tướng quân cắt đứt lời nó: “Ta đã phái người vào cung báo với hoàng thượng, vương gia vừa rồi mới tỉnh, nhưng thân thể còn chưa khỏi hẳn lại ngủ rồi. Đại phu đã xem qua, nói không có gì đáng ngại.”

Người nọ nghe được tin vương gia không sao thì thở hắt ra, lập tức dập đầu: “ Đều là lỗi của nô tài, nô tài đáng chết, nhưng nô tài thật sự không biết ở đó có một sườn núi, cầu tướng quân thay nô tài cầu tình với vương gia, nô tài không muốn chết!”

Nó biết tiểu vương gia thích vị tướng quân này, chỉ cần tướng quân đồng ý cầu tình thì tính mệnh mình không còn đáng lo. Kỳ thực nó cũng bị oan mà, ai ngờ vương gia lại chọn biện pháp kia. Cô tướng quân đang mang lệnh vua, mấy ngày nữa phải dẫn quân xuất chinh, vương gia liền xin thái hậu cho hắn ra cung. Thái hậu cùng hoàng thượng đều biết tâm tư của vương gia, liền đồng ý.

Nó và vương gia ngồi xe ngựa ra cung, lại may mắn gặp được Cô tướng quân vừa trở về từ quân doanh. Nhưng vấn đề là, tiểu vương gia không dám chạm mặt —- nếu hắn có cái gan đấy thì đã quen biết tướng quân từ lúc còn ở trong hoàng cung rồi, cũng không để dây dưa đến bây giờ.

Tiểu vương gia rầm rì ngọ nguậy trên xe ngựa nửa ngày, thấy tướng quân càng ngày càng gần, lại nhìn thoáng qua bóng người bên đường, bỗng nhiên từ xe ngựa nhảy xuống.

Nó há to mồm, tiểu vương gia thực ra không dám tiến lên, nhưng lại muốn hấp dẫn sự chú ý của tướng quân, liền đi trêu ghẹo tiểu cô nương bên đường.

“Mỹ nhân, người cười một cái cho ta xem, cười một cái.”

“…” Nó ảo não nhìn vương gia, ngài không sợ tướng quân vì thế mà chán ghét ngài sao?

Tiểu vương gia bĩu môi, bản vương muốn y liếc mắt nhìn bản vương một cái đấy, rồi lại quay đầu: “Ngươi cười một cái xem nào.”

“…”

Tiểu cô nương kia nhìn thấy hắn mặc hoa phục, xung quanh một đống hộ vệ đi theo, hiển nhiên không phải hạng dễ chơi. Cô bé chưa bao giờ lâm vào tình trạng này, còn chưa mở miệng nước mắt đã tí tách rơi xuống.

Tiểu vương gia sửng sốt, hắn còn chưa đụng một cái ngón tay, chỉ bảo cười một cái… liền khiến người ta khóc? Nhất thời hắn liền hối hận, mà lúc này tướng quân vừa vặn tới gần, liền tức giận, phân phó thủ hạ trói tên ác bá này lại.

Tiểu vương gia không ngờ tướng quân không nói hai lời đã trực tiếp hành động. Hắn nháy mắt mấy cái, nhanh như chớp nhảy lên xe ngựa, ném lại một chữ đơn giản: chạy!

Bọn hộ vệ vốn định quát ngưng lại, nghe thấy vậy chỉ có thể theo lệnh, xe ngựa nhanh chóng chạy đi. Nhưng mà hộ vệ không cưỡi ngựa, hơn nữa đường đi hỗn loạn, bị lạc mất nhau, cuối cùng chỉ còn hai người bọn họ.

“Vương gia, sao người không nói rõ thân phận?”

“Không được,” tiểu vương gia ngồi trong xe ngựa run run: “Mất mặt.”

“…” Ngài cũng biết mất mặt?

“Này, ngươi nhìn xem, phía trước là sườn núi a a a!”

Nó cả kinh, mồ hôi lạnh nháy mắt rơi xuống, vội vàng nắm chặt dây cương, nhưng tốc độ xe ngựa quá nhanh, bọn họ theo đà vọt luôn xuống phía dưới.

“Sao bản vương lại tìm tên ngốc như ngươi đánh xe ngựa cơ chứ a a a!”

Đây là câu nói cuối cùng nó nghe được, vì vương gia nói xong liền ngất xỉu, người của tướng quân chạy tới đem bọn họ về tướng quân phủ, cho tới bây giờ.

Cô tướng quân nhớ tới sự việc hôm nay, giọng điệu liền trầm xuống: “Chủ ý này là của ngươi hay vương gia nghĩ ra?”

Y từng nghĩ đến cảnh tượng chính thức gặp mặt vương gia, thậm chí ngay cả ý nghĩ hoang đường rằng thánh thượng chỉ hôn, đêm động phòng hoa chúc mới có thể gặp cũng nghĩ đến, vậy mà chẳng bao giờ nghĩ tới người này sẽ làm ra hành vi ấu trĩ như vậy.

(Thánh thượng chỉ hôn: vua ban thánh chỉ để hai người kết hôn với nhau)

Vị tiểu vương gia được mỗi khuôn mặt xinh đẹp, chưa từng nếm khó khăn nhân gian, ngày qua ngày với người như y sinh hoạt trên lưng ngựa đẫm máu không hẹn ngày về…

—– Y trăm triệu lần không thể cùng người này chung sống cả đời.

“Là ý của vương gia,” Ngụy Tiểu An đáp, rồi vội vàng nói: “Nhưng vương gia không có ác ý, vương gia làm như vậy tất cả là vì…”

“Được rồi.” Cô tướng quân phất tay, “Ngươi đi xuống đi.”

Ngụy Tiểu An liền không nói thêm nữa, vâng dạ xong thì đứng dậy đi ra ngoài.

Cô tướng quân trầm tư. Y mang vương gia về là muốn thử nói rõ ràng mọi chuyện, tránh cho sau này thánh thượng vung tuyệt bút lên chỉ hôn cho bọn họ, thì nửa đời sau của y coi như xong. Nhưng không ngờ sau khi tỉnh lại, vương gia liền sợ y như rắn rết, điều này làm cho y mơ hồ cảm thấy khó chịu, nhưng không thể nói rõ vì sao khó chịu.

Y khẽ nhíu mày, quyết định buổi tối đi một lần nữa, liền phân phó hạ nhân nếu người nọ tỉnh lại thì báo cho y biết, dù thế nào thì… Y hỏi: “Không ngủ?”

“Vâng,” nha hoàn gật đầu, “Tiểu công tử vẫn không ngủ, nhưng nói chuyện nô tỳ nghe lại không hiểu, nô tỳ nghĩ công tử có lẽ… có lẽ…”. Nàng lắp bắp, không nói hết cả câu.

Có lẽ điên rồi… Cô tướng quân lần thứ hai nhíu mày, y vốn là bên có lý, hoàng thượng là minh quân, có muốn trách tội cũng chỉ trách thái giám và hộ vệ bên người vương gia. Nhưng tuy rằng nghĩ vậy, khó chịu trong lòng càng thêm bức bối, vội vàng phân phó nói: “Đi tìm đại phu.”

“Vâng.”

Vì vậy tìm đại phu tới, kết quả vẫn là không đáng lo ngại, nhưng vẫn mở hòm thuốc bằng gỗ vuông, sắc thuốc pha chế sẵn cho người nọ uống. Cô tướng quân ngồi ở thư phòng cho đến khi sắc trời tối hẳn, mới đứng dậy đi qua.

Long Thiên Tài thân ở quân địch, mạng nhỏ nằm trong tay Lôi Nham, theo như tính tình người nọ, hắn có thể an tâm ngủ mới là lạ. Nhưng đầu hắn rất choáng, không hiểu sao lại phải uống một chén thuốc, cuối cùng lăn ra ngủ, mà chờ đến khi hắn tỉnh dậy nhìn thấy đầu tiên chính là cái khuôn mặt đó – vị sát thủ ngồi yên bên giường im lặng nhìn hắn.

Hắn nhất thời run lên, liều mạng lui về phía sau: “Ngươi ngươi ngươi sao lại tới nữa rồi…”

Cô tướng quân trầm mặc, vương gia sau khi tỉnh lại gọi y là ‘ngươi’, xưng là ‘ta’, không nhắc đến vương gia cũng không nhắc đến ‘ác bá’, ban đầu định để vương gia tự nói rõ, y liền thẳng thắn, hiện tại xem ra… Chờ vương gia mở miệng trước sợ là rất khó.

Long Thiên Tài bị y im lặng nhìn liền run lên lần thứ hai, tiếp tục lui lại lui lại.

Cô tướng quân nhìn thấy sợ hãi trong mắt hắn, chỉ cảm thấy trong lòng phiền muộn. đứng dậy ngồi lên chiếc ghế trong phòng, kéo dài cự ly.

Long Thiên Tài thở hắt ra, vỗ vỗ trái trái tim non nớt. Trời đã tối sầm, hắn không nhìn rõ, bởi vì cửa sổ dán giấy hồ chứ không phải bằng thủy ***. Trong phòng đặt mấy cái đèn, hắn nhìn nhìn một lúc, nghĩ thầm trong chụp đèn không phải là ngọn nến đấy chứ? Không phải chứ? Người này sẽ không đến mức dùng nến đi? Hắn nhớ là có loại đèn tích điện, cho nên… Hay là đại khái là cái loại kia?

Cô tướng quân cầm chén trà trên bàn lên, quan sát người còn lại, người này ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn y, trái lại âm thầm hiếu kỳ với mấy thứ linh *** trong phòng – y đường đường là một người sống còn không bằng mấy thứ đồ vật vô tri.

Y cuối cùng cũng hiểu vì sao khó chịu rồi, ánh mắt vương gia nhìn y không còn nóng rực không còn chờ đợi, thứ trước đó chỉ thuộc về y liền không cánh mà bay, cho nên y không kịp thích ứng. Nhưng nghĩ lại y đâu có tâm tư gì với hắn, vậy thì sao phải lưu ý thái độ của hắn?

Y trầm ngâm chốc lát, cảm thấy nguyên nhân là bởi mọi chuyện đều diễn ra không đúng như tính toán.Y muốn vương gia trở về như trước để nói chuyện thẳng thắn thành khẩn một lần, đem mọi việc xử lý cho xong, thì phiền muộn mới có thể biến mất.

Y âm thầm tự hỏi, lúc này người trên giường bỗng nhiên nhìn về phía y. Y ngẩn ra, lập tức ngồi nghiêm chỉnh, cho rằng vương gia sẽ mở miệng, ai biết vương gia chỉ liếc y một cái, sau đó xuống giường chậm rãi bước về phía cây đèn trong góc phòng, liếc y lần thứ hai, thấy y không có phản ứng gì liền can đảm nhìn vào trong chụp đèn. Nhìn xong thì bả vai liền sụp xuống, yên lặng ngồi chổm hổm trên mặt đất, khụt khịt mũi.

“Đúng là ngọn nến rồi, chẳng có lấy một thiết bị điện, phải làm đến mức này sao, dù ta có là hacker thì cũng không thể dùng một hòn pin mà trốn đi đúng không, ta từ trại an dưỡng tới đây đã mấy ngày rồi hả, đã bao lâu rồi ta không nhìn thấy thiết bị điện rồi hả? HẢ?!”

“…” Cô tướng quân trầm mặc, y phải là thế nào để vương gia biến trở về đây? Bây giờ vương gia nói gì y nghe đều không hiểu.

“Ngươi nói cái gì đi chứ!”

“…” Cô tướng quân cứng nhắc nhìn hắn, đáy mắt kéo theo chút bi phẫn, ngươi muốn ta phải nói gì?

Long Thiên Tài tội nghiệp nói: “Nói cho ta biết cũng không sao đâu, dù sao bây giờ ta muốn chạy cũng không được.”

Cô tướng quân cứng ngắc một lát, cuối cùng đem chén trà trên tay buông xuống: “… Ngươi ngủ thêm một giấc đi.”

“…”

END 1

Chú thích:

1. Giấy Tuyên Thành: được sản xuất ở Tuyên Châu – tỉnh An Huy. Giấy Tuyên Thành trắng mịn, chất giấy dai bền, khó rách, không bị mọt đục, hút nước đều và để được lâu.

2. Nho sam: ứ biết anh ở thời nào nên lấy đại một bộ, đại khái trong nó như vầy

3. Súng trường bắn tỉa hạng nặng hệ M (barrett hệ M): Barrett hệ M được đặt theo tên người đã tạo ra nó, Ronnie Barrett. Đây là một trong những thiết kế có tính cách mạng trong các loại súng bắn tỉa, và có thể được xem là mẫu tiêu biểu nhất trong số các loại súng bắn tỉa hạng nặng. Do có sức công phá cao, chúng thường có thêm vai trò tiêu diệt phương tiện, thiết bị của đối phương, như xe cơ giới, trực thăng, radar…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.10.2017, 16:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1121 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Tướng quân, nhĩ định trụ - Nhất Thế Hoa Thường - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2: Ngươi thích ai…
  

Cô tướng quân họ Cô tên Thần, mười sáu tuổi theo cha đánh giặc, lập vô số chiến công. Trên y có hai ca ca, phía dưới không có đệ đệ, vì mẫu thân sinh y không được bao lâu thì mất, chỉ còn lại bốn cha con bọn họ, tất cả đều là tướng giỏi dũng mãnh thiện chiến. Bây giờ phụ thân và ca ca đều ở biên quan, cả phủ tướng quân to lớn đều do y làm chủ, muốn ăn sáng ở đâu cũng được.

Vì vậy hôm nay khi Long Thiên Tài bụng đói kêu vang đang vùi đầu ăn, liền thấy vị sát thủ kia lần thứ hai đẩy cửa đi vào. Hắn nhảy lên lui vào trong góc, sờ sờ bụng còn chưa được ăn no, nhất thời khóc không ra nước mắt, cái kiểu ở đâu ngay cả cơm cũng không cho người ta ăn.

Thấy hắn như vậy, Cô tướng quân liền dừng lại, ngồi xuống bàn ăn, hiền lành nói: “Cùng nhau dùng tảo thiện đi.”

(Trong qt để là đồ ăn sáng, nhưng để phù hợp với câu nói bên dưới của Tiểu Long nên mình chuyển thành tảo thiện, có nghĩa là đồ ăn sáng, thường hay dùng trong cổ trang)

“Tảo thiện…” Long Thiên Tài giật giật khóe miệng, “Ngươi muốn diễn cổ trang thật hả? Tỉnh lại bị mang tới đây, chưa nói tới chuyện cả người bị thay đổi quần áo, ngay cả tóc cũng là tóc giả, làm giống thật như vậy, ta suýt chút nữa còn tưởng đây là tóc của ta. Này, đừng có mà nhìn ta như thế, ngươi thích chơi ta chơi cùng ngươi, nhưng phải thương lượng một chút, ngươi có thể xin với Lôi Nham, bảo hắn đừng giết ta không? Yêu cầu của ta không nhiều lắm, thực sự, ha ha…”. Hắn nhìn một bàn đầy đồ ăn, chầm chậm nhích lại, hỏi thử: “Ngươi … không giết ta thật hả?”

Cô tướng quân trầm mặc, bị lời hắn nói làm cho rối loạn. Y yên lặng tự an ủi mình, ít nhất là y có thể nắm được vấn đề then chốt: “Ta không giết ngươi”.

Long Thiên Tài thở ra một hơi, lập tức chạy sang ăn cơm. Ngoài việc sợ chết ra thì hắn chẳng còn khuyết điểm gì, tâm tình cực kỳ tốt, chỉ cần nhìn hắn thân còn đang trong tù mà vẫn có thể ăn uống là biết, mở miệng khen: “Đồ ăn này thật ngon, mua ở đâu vậy?”

Cô tướng quân trầm ngâm một lúc, hỏi: “So với ngự thiện phòng thì thế nào?” Người này coi trọng chuyện sống chết của mình đến vậy… Không lẽ đã quên mình là vương gia?

“Ngự thiện phòng?” Long Thiên Tài vô cùng kinh ngạc, bừng tỉnh nhớ lại bây giờ đang chơi trò cổ trang, liền nói: “Tất nhiên ngự thiện phòng nấu ăn cũng ngon.”

Cô tướng quân liền yên tâm, xem ra vương gia không phải mất trí nhớ, vậy hai ngày này hắn đều giả vờ giả vịt? Vì sao phải làm như vậy? Y suy nghĩ một chút, thầm nghĩ chẳng lẽ là muốn ở lâu thêm vài ngày? Như vậy… Có lẽ vị trí của y trong lòng vương gia không thay đổi gì. Y cảm thấy phiền muộn trong lòng nhanh chóng biến mất, nhẹ nhàng nói: “Vương gia…”

Long Thiên Tài bị giật mình bị sặc, ho mạnh: “Khụ khụ khụ, ngươi… ngươi gọi ta là gì?”

Cô tướng quân yên lặng lau hạt cơm trên mặt, chậm rãi nói: “Vương gia.”

“Ta, vương gia?” Long Thiên Tài chỉa chỉa chính mình, vô cùng kinh ngạc hỏi: “Vậy ngươi diễn vai gì?”

Cô tướng quân lập tức ngẩn người, tạm thời không thèm quan tâm ‘ngươi diễn vai gì’ là cái ý gì, mà hỏi lại: “Ngươi không nhận ra ta?”

“Nhận ra mà,” Long Thiên Tài nói, “Chúng ta đã gặp mặt ở tổng bộ, sau khi ta chạy trốn tới trại an dưỡng ngươi truy sát ta chúng ta lại gặp lần nữa, cuối cùng thì gặp ở đây, ngươi nghĩ ta không biết à?”

Cô tướng quân lại bị hỗn loạn rồi, tự hỏi một lát: “Trước tiên dùng bữa, ăn xong rồi nói tiếp.”

“À, được.” Long Thiên Tài không ý kiến, cúi đầu ăn, ăn xong lại uống một ngụm trà, thỏa mãn thở ra một hơi.

Hắn cẩn thận dè dặt liếc mắt một cái, nhìn thấy cái vị sát thủ này không định mở miệng, liền lấy lòng sáp lại: “Này này, nể tình quen biết, ngươi có thể nói cho ta biết ngươi đem ta nhốt vào đây có phải ý của Lôi Nham hay không? Đây có phải địa bàn của hắn không hả? Còn có, lúc nào thì hắn sẽ đến? Kỳ thực ta cũng không quá tham lam, chỉ muốn biết từng này vấn đề, nếu ngươi không muốn trả lời ta cũng không bắt buộc, ngươi chỉ cần nói cho ta biết hắn có muốn giết là hay không là được rồi, hắn không giết ta thì muốn ta làm gì cũng được hết.”

Ngay lúc đại não hoàn toàn hỗn loạn, Cô tướng quân nhạy cảm bắt được một từ: “… Lôi Nham?”

“Đúng đúng,” Long Thiên Tài vội vàng gật đầu, lại vô thức rụt cổ, hiển nhiên là rất sợ hãi người kia, “Hắn rốt cuộc có giết ta không?”

Cô tướng quân nhíu mày, thực sự không nghĩ ra Lôi Nham là ai, nghiêm giọng hỏi: “Người có thù oán với hắn? Hắn là người phương nào?”

“Ôi, lúc này đừng có giả cổ trang được không?” Long Thiên Tài khóc không ra nước mắt, “Mạng người quan trọng, ngươi mau nói cho ta biết rốt cuộc hắn có giết ta hay không, các ngươi rất thân thiết còn gì?”

“Rất thân thiết?” Cô tướng quân vô cùng kinh ngạc, “Ta không biết người nào tên là Lôi Nham cả.”

Long Thiên Tài suy sụp trùng vai: “Được rồi, ta đã hiểu.” Hỏi nửa ngày vậy mà cũng không chịu nói cho hắn.

Cô tướng quân thấy hắn thất vọng, bỗng nhiên lại cảm thấy khó chịu. Y trầm ngâm một lúc, người này là vương gia, ngoại trừ hoàng thượng thì không ai dám giết hắn, hơn nữa hắn luôn ở trong hoàng cung, cũng không thể trêu chọc kẻ thù nào… Y nói: “Hắn sẽ không giết ngươi.”

Long Thiên Tài giật mạnh một cái: “Thật không?”

Cô tướng quân gật đầu.

“Ha ha, vậy thì tốt quá!” Long Thiên Tài vui vẻ đi qua đi lại, đột nhiên dừng lại quay đầu cười rộ lên với y, “Vậy được rồi, ngươi muốn chơi trò gì ta đều chơi cùng, đương nhiên, ngoại trừ bảo ta hiến thân, lão tử không có hứng thú với gay.”

Cô tướng quân nhìn chằm chằm nụ cười trên khóe miệng hắn, nghĩ thầm người này cười lên nhìn thật đẹp. Y kinh ngạc nghĩ, chậm rãi hoàn hồn, sau đó… đưa tay xoa trán, gay là cái vật gì vậy?!

Long Thiên Tài nháy mắt mấy cái: “Này, Cô Thần ngươi làm sao vậy?”

Cô tướng quân ngẩng đầu nhìn hắn: “Ngươi gọi ta là gì?” Hiện tại người người đều gọi y là tướng quân, rất ít người dám gọi cả họ cả tên y, nhưng cảm giác này tuyệt đối không khó chịu.

Long Thiên Tài nhìn vẻ mặt kinh dị của y, tự hỏi một chút: “À thì, Cô bác sĩ.”

“Cô… bác sĩ?” Cô tướng quân nhíu mày, “Đây là người nào? Thực ra ngươi có biết ta là ai không?”

Long Thiên Tài xoắn xuýt, nghĩ thầm ta làm sao biết ngài thích đóng vai nào?

Cô tướng quân nhìn dáng vẻ của hắn, bỗng nhiên thở dài: “Nơi này là phủ tướng quân…”

Y còn chưa nói hết câu Long Thiên Tài đã mỉm cười: “Ta biết, ngươi là Cô tướng quân chứ gì, ngươi không cần nhắc nhở ta, sao ta lại không biết. Ta có quên ai thì cũng không thể quên ngươi có đúng không, ngươi cũng thật là… Ha ha…”

“… Vương gia,” Cô tướng quân nói, “Ngài đang có lệ mạt tướng đúng không?”

“Sao lại thế được, ha ha…” Long Thiên Tài cười gượng, tiếp tục uống trà, nhận thấy tầm mắt của y vẫn dừng trên người mình, vội ho một tiếng nhìn xuống chén trà, vừa nhìn rõ thì phun luôn miếng trà chưa kịp nuốt, “Khụ khụ khụ…”

Cô tướng quân trầm mặc lau nước trà trên mặt: “ Lại làm sao vậy?”

Ta… má nó…” Long Thiên Tài cầm chén trà nghiên cứu một chút, sờ sờ bàn, lại đứng dậy nhìn mấy đồ bài biện khác trong phòng, há miệng lại ngậm miệng, không thể tin nổi, “Ta biết Lôi Nham có tiền, nhưng thế này thì chơi sang quá rồi… Đều là đồ thật cả, chẳng lẽ ngoài buôn bán súng ống đạn dược, tập đoàn Lôi thị còn buôn lậu đồ cổ? Trời ạ, các ngươi dùng chén trà từ mấy trăm năm trước, có vệ sinh không, các ngươi tiêu độc chưa vậy? Hả?”

Cô tướng quân bỗng nhiên rất muốn ngửa mặt lên trời thở dài, y thực sự nghe không hiểu, sao lại như vậy chứ… Y suy nghĩ một chút, xoay người ra ngoài gọi thái giám bên người vương gia tới, muốn hỏi xem người nọ có đối sách gì.

Long Thiên Tài liếc y một cái, thấy y rời đi cũng mặc kệ, tiếp tục quan sát, âm thầm tính toán căn phòng này trị giá bao nhiêu tiền.

Cô tướng quân mau chóng trở lại, phía sau dẫn theo một người, người nọ nhìn thấy vương gia liền lập tức quỳ xuống, khóc rống nói: “Nô tài đáng chết, xin vương gia tha mạng, nô tài cũng không biết chỗ đó là sườn núi, xin vương gia tha mạng, tha mạng…” Dứt lời liền dập đầu, không để ý cái trán đập xuống đất, kêu bộp bộp.

Long Thiên Tài thực sự kinh sợ, vội vàng ngồi xổm xuống giúp nó dừng lại hành vi tự ngược, nó liền tiếp tục khóc: “Nô tài cầu vương gia tha mạng…”

“Được, ta tha ngươi tha ngươi…” Lăng Thiên Tài ngây ngốc gật đầu, nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của nó, lại săm soi vết thương trên trán, trầm mặc một chút hỏi: “Này, ta nói thật, ngươi có muốn sang Hollywood phát triển không? Tiền qua đó ta có thể cho ngươi mượn trước, ta dám cam đoan với tư thế liều mạng này của ngươi tương lai nhất định có thể thành danh, tiền bạc không thành vấn đề, còn có fan hâm mộ suốt ngày chạy theo ngươi, người đẹp ôm trong ngực. Bây giờ ngươi là con chó Lôi Nham nuôi, à, hay ngươi là diễn viên bọn hắn mời đến? Nhưng ở chỗ này đóng phim cổ trang không bằng đi Hollywood, ngươi nói có đúng không?”

Tiểu thái giám quên luôn khóc, há miệng, ngây ngốc nhìn hắn, một chữ cũng không nói được.

“Ngươi không nghĩ tới sao? Sung sướng đến ngốc luôn rồi à?” Long Thiên Tài vỗ vỗ mặt nó, tươi cười ấm áp, “Thế nào, coi như ta đầu tư rồi nhé.” Hắn bỗng nhiên nhận ra một chuyện, vội vàng ngẩng đầu nhìn Cô tướng quân, cười lấy lòng: “Đương nhiên, chuyện này, ý kiến của ta chỉ là tham khảo, tuyệt đối không phải ta mua chuộc người của các ngươi, ngươi nghìn vạn lần đừng nói cho Lôi Nham, hắn mà biết chắc chắn cho rằng ta đang thu mua nhân tâm, đến lúc đó ta nhất định phải chết, nhất định ngươi đừng nói cho hắn…”

“…” Từ lúc nãy, Cô tướng quân đã chết lặng rồi.

Long Thiên Tài còn muốn nói tiếp, thì rốt cuộc tiểu thái giám đã tìm về được chút thần chí: “… Vương gia?”

“Ai ai, ta đây,” Long Thiên Tài gật đầu, vẫn ngồi xổm như cũ không thèm đứng lên: “Hollywood mà, là nơi bao nhiêu người tha thiết ước mơ, bây giờ đại lộ thênh thang bày ra trước mắt, ngươi còn do dự cái gì? Come on!”

Tiểu thái giám ngây ngốc quay đầu lại, run giọng hỏi: “Tướng quân, vương gia… ngài ấy bị làm sao vậy? Nô tài nghe không hiểu…”

Cô tướng quân thông cảm liếc nó một cái, bỗng nhiên muốn nói y cũng nghe không hiểu, nhưng cuối cùng nhịn được, phất tay cho nó lui xuống.

Long Thiên Tài nhìn người nọ liêu xiêu đi ra ngoài, biết là nó dao động rồi, thỏa mãn nhìn người ngồi trên ghế lần nữa, tiếp tục hưởng thụ trà pha bởi bộ trà cụ xịn, quan tâm nó đã được tiêu độc hay chưa làm gì, chỉ cần biết hiện tại mỗi ngụm trà vào miệng là một ngụm nhân dân tệ.

Cô tướng quân nhìn hắn, âm thầm phỏng đoán người này điên thật hay giả, càng nghĩ càng thấy cần ra một đòn mạnh, liền nói thẳng ra: “Ta biết trước đây ngươi thích ta.”

Lập tức Long Thiên Tài lại phun, lần thứ hai kinh sợ, trước đây hắn đã làm chuyện gì khiến người này hiểu lầm sao? Không có đi, nhất định không có đúng không? Hắn còn không kịp lau miệng, vội vàng giơ tay bảo chứng: “Ngươi ngươi ngươi hiểu lầm rồi, ta ta ta không có cảm giác với ngươi, thực sự, ta không có hứng thú với nam nhân, ta là thẳng mà, thẳng mà…”

“Hiểu lầm? Không có hứng thú với nam nhân?” Cô tướng quân ngẩn ra.

Long Thiên Tài gật mạnh: “Không sai, hiểu lầm hiểu lầm, ngươi nhìn hai mắt chân thành của ta này.”

“…” Cô tướng quân trố mắt, cùng hắn nhìn nhau. Đáy mắt người này trong suốt, hoàn toàn không có chút ái mộ nào, lẽ nào từ trước đến giờ là y hiểu nhầm? Không, không đúng, nếu là như thế tại sao trước đây người này đều dùng một loại ánh mắt nhìn y? Chẳng lẽ đường nhìn nóng đến phỏng da đó đều là giả?

Y chỉ cảm thấy phiền muộn trong ngực càng tăng lên, hơi cau mày, vô thức hỏi: “Vậy ngươi thích ai?”

Ngữ khí của y hơi trầm xuống, hoàn toàn khác với khí thế lúc trước, trực giác Long Thiên Tài cho biết người này đang tức giận, lập tức không có cốt khí sợ hãi, run rẩy lùi đến góc phòng, run run nói: “Ta ta ta thật ra là biến thái, ta thích một con mèo ở bên ngoài, tối hôm qua nghe nó kêu, hồn ta cũng bị gọi theo mất, thật sự, ta là biến thái biến thái đó.”

Cô tướng quân lại bị hỗn loạn, không chỉ là ‘hiểu lầm’ lúc nãy hay là ‘con mèo’ vừa xong đều khiến y cảm giác bị đùa giỡn, gân xanh trên trán liền nổi lên: “Người đâu.”

Vừa dứt lời cửa phòng liền mở, hai gia đinh đi vào, cung kính nói: “Thiếu gia.”

Long Thiên Tài không hiểu gì hết, thực ra có bao nhiêu diễn viên vậy?

Cô tướng quân nói: “Có phải bên ngoài có một con mèo không?”

“Hôm nay thì không thấy,” một gia đinh nói, “Nhưng mấy hôm trước đúng là có một con chạy tới, cũng không biết là mèo nhà ai, hôm qua còn thấy ở trong sân.”

“Các ngươi đi,” Cô tướng quân nói, “Nếu có thật thì bắt nó lại, không cần biết ai là chủ nó,” y trầm giọng, “Làm thịt cho ta!”

Đáy lòng hai gia đinh run lên, vội vàng nói: “Vâng” rất nhanh lui ra ngoài.

Cô tướng quân quay đầu lại: “Vương gia mới nói là ngài thích ai?”

Long Thiên tài sợ đến trắng mặt: “Ta ta ta thích ngươi, thích ngươi nhất, từ lần đầu tiên ta nhìn thấy ngươi thì đã yêu ngươi thật sâu đậm rồi, thật mà!”

Cô tướng quân bị hắn nói trắng ra thì ***g ngực chấn động, vội vàng hít sâu bình ổn tâm trí, vừa định mở miệng đã thấy người này vẻ mặt chờ mong mà nhìn y, y nao nao: “Sao vậy?”

Long Thiên tài yếu ớt sờ sờ tay: “… Này, bao giờ nào thì ngươi đi tự sát?”

“…”

Hôm nay Cô tướng quân không thể làm vương gia biến lại nguyên trạng, trái lại còn suýt nữa không kiểm soát được chính mình. Y đi qua đi lại trong thư phòng, trong lòng biết hộ vệ bên người vương gia đã bẩm báo mọi chuyện xảy ra hôm qua với thánh thượng. Tuy rằng hoàng thượng quan tâm an toàn của đệ đệ, nhưng hôm qua chính mình cũng đã phái người tiến cung thể hiện mình đã biết thân phận vương gia, hoàng thượng cũng có thể yên tâm. Nhưng yên tâm một ngày không có nghĩa là ngày thứ hai cũng có thể như vậy.

Nếu như hôm nay mình lại phái người trong phủ đi, sợ là hoàng thượng sẽ đích thân đến xem vương gia có việc gì hay không, cho nên biện pháp tốt nhất là cho người bên cạnh vương gia đi.

Kỳ thực y biết bây giờ có đưa vương gia hồi cung y cũng sẽ không bị trách phạt, nếu như là vương gia trước kia thì nửa ngày y cũng không giữ, nhưng với bộ dạng hắn bây giờ, y giữ một ngày lại muốn lưu ngày thứ hai, thứ ba.

Y thở dài, gọi tiểu thái giám tới nói bóng nói gió, ví dụ như thánh thượng và thái hậu sủng ái thế nào, nếu để bọn họ biết tình trạng bây giờ của vương gia chắc chắn nó sẽ bị tịch biên tài sản rồi chém đầu. Tiểu thái giám vừa nghe lập tức quỳ xuống, sợ đến trắng bệch cả mặt mày, liên mồm kêu cứu mạng.

Cô tướng quân nâng nó dậy, dặn vài câu, nếu trước đây có kẻ nói y sẽ xúi giục người khác khi quân, y sẽ trăm triệu lần không tin, mà hôm nay y lại tin.

Tiểu thái giám nghe được lời khuyên, cảm động đến rơi nước mắt, hành một cái lễ, hồi cung bẩm báo thánh thượng, vương gia cùng tướng quân nhất kiến như cố, vương gia biết tướng quân phải viễn chinh, thực sự không đành lòng, quyết định ngủ lại tướng quân phủ vài ngày, cùng người chè chén một phen.

Hoàng thượng biết tâm tư của đệ đệ nhà mình với Cô tướng quân, hơn nữa người truyền lời lại là thái giám thân cận bên cạnh hắn, liền vung tay lên chuẩn tấu, nhưng vẫn không quên hỏi một câu vương gia có bị thương hay không.

Tiểu thái giám nói: “Có chút kinh hách.”

Hoàng thượng lập tức phái ngự y đi phủ tướng quân.

Với trò diễn cổ trang này Long Thiên Tài đã chấp nhận từ lâu, cực kỳ phối hợp lười biếng đưa tay, ngự y nghiêm túc bắt mạch, nói một câu không đáng lo ngại, hồi cung diện thánh.

Hoàng thượng gật đầu, lúc này mới thực sự yên tâm.

Vì vậy, sự mong chờ ngự y chữa khỏi bệnh cho vương gia của Cô tướng quân cùng tiểu thái giám liền tan biến, hai cái người đang bị đính trên đầu tội khi quân tạm thời chưa bị phát hiện, không nói gì nhìn chằm chằm người duy nhất có thể cứu tính mệnh bọn họ.

Chỉ cần người này khỏi hẳn, tính mệnh bọn họ liền không lo.

Long Thiên Tài kỳ quái liếc mắt nhìn bọn họ, trong lòng mắng một câu bệnh tâm thần, quay đầu đi vào một góc phòng, tay sờ sờ cái bình hoa to tướng cao cỡ nữa người, nước bọt chảy ròng ròng: “Tiền à…”

“…”

“…”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình (chỗ nào liên quan đến truyện thì mình edit thôi nhé, còn lại toàn bả tám nhảm:P)

Với cổ nhân, gọi thẳng tên là chuyện cực kỳ nghiêm trọng, cái này chỉ hoàng thượng và phụ thân mới có thể gọi. cùng thê hệ thì gọi nhau bằng tên tự, ví dụ như Triệu Vân, họ Triệu tên Vân tự Tử Long, thì gọi là  Tử Long. Nhưng nhìn chung tiểu thuyết là phim truyền hình ít làm đúng như vậy, hơn nữa trong tiểu thuyết gọi tên tự vừa phiền phức vừa hỗn loạn, mà truyện này lại là xuyên không, nên ta quên luôn chuyện này, nhưng ta sợ có đảng phản biện, nên phải nói rõ một chút ~~

END 2

Chú thích:

Trà cụ: dụng cụ pha trà, bao gồm: trà, mứt hoặc bánh ngọt, khăn pha trà chính, thẻ xúc trà, ấm trà, muỗng dừa nhỏ để làm sạch trà cụ, và một số chén trà dự trữ. Tất cả những trà cụ ấy được xếp ngay ngắn trong một khay tre.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, Vân Thất Nhi và 76 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.